Hướng dẫn quay lại một đoạn phim trong game

Thảo luận trong 'Tomb Of Relics' bắt đầu bởi dntnguyen, 3/1/08.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. dntnguyen

  dntnguyen Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/8/04
  Bài viết:
  733
  Hướng dẫn quay lại một đoạn phim trong game​


  Quay VOD thì các bạn có khối phần mềm ( đặc biệt là cái Frap của anh Nova ) nhưng còn khá lung tung và hướng dẫn không đầy đủ . Mấy hôm nay ngẫu hứng muốn quay VOD nên viết bài hướng dẫn cho anh em muốn chia sẻ "tài nghệ" của mình :hug: và cũng là để lấp vào cái topic "Replay vs VOD Shop" mà chẳng có cái VOD nào :'>

  Mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng 2 chương trình Frap và VideoConvertMaster để có thể quay và thu nhỏ dung lượng phim .

  I/ Frap 2.5.5 Full : Chương trình giúp ghi lại đoạn phim trong game

  Download : Vào đây xem

  Sau khi download xong bạn cài đặt chương trình vào một thư mục nào đó rồi khởi động chương trình

  [​IMG]


  Trong mục Movies bạn sẽ thấy một số tuỳ chọn như trên

  1) Folder to save movies in : thư mục bạn save đoạn phim ( dùng Change để chọn lại )

  2) Video Capture Hotkey : Phím khởi động chức năng quay phim của chương trình . Vì chương trình chỉ hoạt động khi vào game nên bạn phải dùng 1 phím nóng nào đó để khởi động chương trình .

  3) Bên phải là 2 tuỳ chọn Half size và Full Size : Đây là những tùy chọn cho phép bạn quyết định chất lượng đoạn phim .

  4) FPS : Số khung hình của phim được quay . FPS càng cao thì hình càng mịn và nhuyễn . Nhưng nó sẽ làm tăng dung lượng đoạn phim rất nhiều

  5) Record Sound : Tuỳ chọn cho phép bạn ghi hoặc không ghi âm thanh

  Còn các mục còn lại các bạn có thể tìm hiểu thêm như chụp ScreenShot , FPS …

  --= Quay phim nào =--

  +++ Bạn chạy chương trình Frap
  +++ Khi vào game bạn sẽ thấy số hiển thị mật độ khung hình trên góc màn hình (có màu vàng )
  +++ Khi muốn quay phim .Bạn nhấn phím tắt đã gán (Hình trên là F8 ) để bắt đầu quay .Lúc này bạn sẽ thấy số hiển thị khung hình chuyển sang màu đỏ ( đang quay ) .
  +++ Nếu muốn dừng bạn chỉ cần bấm phím tắt một lần nữa .

  Chú ý : Chương trình quay trực tiếp những hình ảnh xảy ra trên màn hình game mà không qua chế độ convert nào . Vì thế mà dung lượng phim sau khi quay rất nặng ( một đoạn phim 10 phút khoảng 4 hoặc 5 GB ) . Bạn cần chuẩn bị dung lượng đĩa còn trống sao cho đủ để quay .


  Convert phim để up lên mạng​


  II/ VideoConvertMaster : Chương trình dùng để convert phim vừa quay nhỏ lại để phù hợp cho việc upload chia sẻ .Mình đã thử và thấy rất tốt ^__^ ( hôm bữa quay VOD không tiếng 8 phút Convert lại mà chỉ có 6 MB ::( )

  Download : http://www.video-convert-master.com/downloadserver/mcfunsoft/VideoConvertMaster.exe

  Registration Key

  Name: Twisted EndZ
  Organization: TE2006
  Registration Code: VCM5947428

  [​IMG]


  Trước tiên bạn phải chọn định dạng file mà bạn muốn convert ( mình thường chọn WMV thích hợp với Media Player và các chương trình chơi nhạc khác ) . Tuy nhiên bạn vẫn có thể tuỳ chọn các định dạng khác nếu bạn thích như MPEG ( dùng cho các đĩa phim VCD ) hoặc SWF ( dạng flash ) …

  1) Input File Name : File mà bạn muốn convert chuyển định dạng ( Dùng Browse để sửa đổi )

  2) Output Directory : Chỗ lưu trữ file convert sau khi quá trình convert hoàn thành ( Dùng Browse để sửa đổi )

  3) Profile : Định dạng file . Mình chọn Windows Media Video 8 for Local Network ( 256 kbps ) . Đây là định dạng khá phổ biến ( chất lượng hình giảm nhưng vẫn xem tốt ) với dung lượng khá thấp ( một đĩa VCD 600 MB có thể convert lại với dung lượng khoảng 100 MB ) .

  Sau khi convert xong , bạn chỉ cần tìm một server nào đó và upload lên chia sẻ với bạn bè .

  Chúc các bạn vui vẻ ^^

  ___________________________
  Chỉ trong 30 giây hunterxx đã tìm đc tool cạnh tranh với FRAPS của DNTNGUYEN :)) :))

  Thứ Ba, 04/07/2006, 00:00 (GMT+7)

  Chụp ảnh màn hình bằng Super Screen Capture

  Giao diện quay lại các phim đang chiếu của SSC

  TTO - Thông thường người dùng máy tính hay sử dụng nút “Print Screen” để chụp ảnh màn hình hiện hữu, sau đó dùng các trình như Photoshop, ACDsee… để trích xuất ra các hình ảnh cần dùng, nhưng cách này thường không mang lại hiệu quả cao cho bức ảnh.

  Nếu bạn thường xuyên phải “capture” mọi thứ trên màn hình thì nên sử dụng một công cụ “Pro” mang tên “Super Screen Capture”(SSC). Đây là một công cụ có thể chụp ảnh mọi thứ trên màn hình nhanh và chất lượng sau khi chụp khá cao.

  SSC bản Pro Edition cung cấp cho bạn tính năng chụp màn hình phong phú và tiện dụng. Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công, giao diện chính của SSC sẽ cung cấp 6 chức năng chụp ảnh màn hình chính như sau:

  1. Chức năng “Full Screen” sẽ chụp màn hình ở mức độ toàn cảnh, tức chụp toàn bộ màn hình đang hiện hữu.

  2. Chức năng “Window” sẽ chỉ chụp riêng cửa sổ màn hình của ứng dụng đang chạy. Đây được xem là tính năng hết sức hữu dụng cho những ai làm công tác biên tập web, thường xuyên phải “capture” hình ảnh để minh họa. Chức năng “Window” này sẽ giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều thao tác “Crop” trong Photoshop, ACDsee…

  3. Scroll là tính năng giúp bạn chụp ảnh tất cả những gì đã được đóng khung sẵn trên màn hình. Nó có thể chụp riêng rẽ hầu như tất cả những chi tiết nào có sẵn dạng ô vuông như các cửa sổ, các bảng biểu, các khung thể hiện menu…

  4. “Shape” là tính năng chụp ảnh một khu vực nào đó trên màn hình với 3 kiểu thể hiện Rectangle (chữ nhật), Ellipse (Ê líp) và Polygon (đa giác). Bạn nhấn vào mũi tên chỉ xuống ở bên phải nút “Shape” để chọn 1 trong 3 kiểu này trước khi nhấn “Shape” để bắt đầu sử dụng.

  SSC sẽ cung cấp ngay cho bạn các tính năng xuất và biên tập hình ảnh ngay khi thực hiện xong quá trình “capture” thông qua giao diện “output”. Sau đây là một số chức năng chính của giao diện “Output”:

  - Nhấn vào nút “Save” để lưu lại hình chụp bằng 1 trong 4 định dạng ảnh số phổ biến nhất là BMP, JPG, PNG và GIF.

  - Nhấn và “Print” để in ra hình ảnh đúng bằng kích cỡ hình đã chụp.

  - Nhấn vào “Clipboard” để lưu hình đã chụp vào clipboard.

  - Nhấn vào “Mail” để gửi đi ngay hình đã chụp đến các địa chỉ e-mail cần gửi.

  - Nhấn vào “Editor” để dán ngay hình chụp vào ứng dụng “Paint” của Windows.

  - Nhấn vào “Tool” để biên tập hình ảnh ngay tức khắc bằng công cụ biên tập riêng của SSC. Đây thực sự là một công cụ biên tập đa năng với đầy đủ mọi công cụ biên tập hình ảnh phổ biến như cắt ảnh, chèn chữ, đổi kích thước, xoay, chụp ảnh theo kiểu qua gương, chuyển tổng thể màu ảnh, chỉnh màu, chèn khung, xem lại toàn bộ những hình ảnh đã chụp…

  Giao diện biên tập hình ảnh hết sức độc đáo của SSC

  Nhưng đặc biệt nhất là tính năng “capture” Video và Audio. Đây chính là 2 tính năng đưa SSC lên hàng “Pro” thực sự.

  5. Nhấn vào nút “Video” để SSC sẽ “quay phim” lại toàn bộ những bộ phim hoặc video clip đang chiếu trên màn hình với chất lượng âm thanh và hình ảnh cũng gần như bản phim gốc. Đây được xem là tính năng tuyệt chiêu để đối phó với những video clip trên mạng chỉ cho xem mà không cho tải về. Sau khi nhấn vào nút “Video”, cửa sổ chuyên dùng để “capture” sẽ hiện ra, bạn có thể chỉnh sửa cửa sổ này cho phù hợp với cửa sổ video đang chiếu, sau đó nhấn nút “Record” là quá trình quay phim bắt đầu. Nhấn “Stop” để ngừng quay và nhấn “Save as” để xuất phim quay sang định dạng AVI.

  6. Nhấn vào nút “Audio” để thu lại toàn bộ mọi âm thanh đang phát ra từ máy tính. Chỉ riêng tính năng này cũng đã có thể thay thế tốt cho mọi ứng dụng riêng rẽ chuyên ghi lại mọi âm thanh từ PC. Nhấn vào nút “Record” để thu và “Save as” để xuất nguồn âm thanh đã thu thành dạng nhạc số WAV.

  Bạn nên vào “Option” để tinh chỉnh mọi tính năng của SSC như chất lượng nén video, số khung hình/giây, chất lượng âm thanh, phím nóng cho từng tính năng, thư mục lưu…
  Trích dẫn từ nguồn : http://diendan.edu.net.vn/forums/permalink/272847/100915/ShowThread.aspx#100915

  Link download+Crack by Hunterxx
  http://www.free-screen-capture.com/fscsetup.exe
  Serial:SuperScreenCapture168sk3k10000p
  Tested by: Hunterxx Gamevn

  Dùng đảm bảo ngon hơn cái FRAPS, anh em thử xem

  ___________________________
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này