Hướng dẫn làm nhạc chuông cho Điện thoại di động

Thảo luận trong 'Review - Tutorial Softwares' bắt đầu bởi So_No_Mi, 17/8/06.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. So_No_Mi

  So_No_Mi Follow_Your_Heart Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  24/2/04
  Bài viết:
  12,791
  Nơi ở:
  NaGaSaKi citY
  -Bài viết này hướng dẫn cách làm nhạc chuông (Ringtone) cho điện thoại di động (Mobile) từ các file âm thanh có sẵn (mp3,wma,wav)...

  -Cách thức của nó là mở tập tin âm thanh có sẵn,phân tích nó...sau đó cắt đoạn nhạc cần làm Ringtone,lưu thành định dạng của Mobile,sau đó đưa vào Moblile là xài thôi...

  -Nhiều người cứ tưởng làm nhạc chuông cho điện thoại là cả 1 vấn đề,nhưng thật ra làm rất dễ...qua bài viết này bạn sẽ thấy nó sễ như thế nào thôi!

  -Phần mềm tôi dùng để làm là MP3 To Ringtone Gold phiên bản 3.32 release ! Đầu tiên,bạn phải download nó về đã...download file cài đặt ở file gửi kèm (Download 3 part,nối nó thành 1 file exe rồi cài)...Sau khi download xong,tiến hành cài đặt...sau đó chép đè file player.dll vào thư mục cài đặt là bạn đã đăng ký xong!

  -Sau khi chép vào thư mục cài đặt là C:\Program Files\AnMing nó sẽ hỏi bạn có đồng ý ghi đè không thì nhấn Yes để đồng ý:

  [​IMG]

  -Mở chương trình lên,nếu thấy dòng Registed là đã đăng ký thành công :

  [​IMG]

  -Nhấn Open để mở tập tin Mp3,Wma,Wav và chuẩn bị để tiến hành làm nhạc chuông :devil:

  -Sau khi nhấn phím Open,bạn chờ 1 chút để chương trình phân tích (Analyzing) bài nhạc...khi nào có các sóng âm như hình dưới là đã phân tích xong :

  [​IMG]

  -Lúc này,muốn lấy đoạn nào làm Ringtone thì bạn rê chuột từ điểm bắt đầu (Start Point) đến điểm kết thúc (End Point) , nó sẽ bôi màu như hình dưới :

  [​IMG]

  -Để nghe đoạn mà bạn đánh dấu,có thể nhấn vào nút Play ở bên tray trái trên cùng,dừng thì có nút Stop ... muốn điều chỉnh đoạn nào thì dùng chuột kéo đến đoạn đó :

  [​IMG]

  -Để dễ hình dung,xem hình dưới,nó có thang chia thời gian nên rất tiện cho việc đánh dấu điểm cần cắt :

  [​IMG]

  -Sau khi bạn đã đánh dấu xong điểm đầu và cuối (Start Point End Point) thì lúc này,công việc của bạn là vào Option để điều chỉnh định dạng xuất cho từng định dạng,như hình dưới nè (Khuyên bạn nên để mặc định,nếu thích chỉnh cũng không sao,nhưng dung lượng và chất lượng âm thanh từ đó cũng thay đổi theo) :

  [​IMG]

  -Sau khi điều chỉnh xong,việc mà bạn cần làm tiếp theo nữa là Save (lưu tập tin) thành nhạc chuông (Ringtone),nhấn vào các nút mmf,mp3,mid,amr,wav để chọn định dạng cần lưu...như hình dưới:

  [​IMG]

  -À,nhân đây tôi cũng nói thêm...các điện thoại không có thẻ nhớ thì thường sử dụng các định dạng như mid (Midi - định dạng này có ưu điểm là file xuất ra có dung lượng cực nhỏ ),amr....còn các điện thoại có thẻ nhớ thì...Ôi,vô tư đi...nó đọc được hầu hết các định dạng mp3,wav,wma,mid,amr....cho nên bạn dùng điện thoại loại nào thì phải chú ý điều này nhé!Rất quan trọng đấy...

  -Cuối cùng,để đưa sản phẩm của mình đã làm (Ringtone) vào điện thoại thì có các cách sau:

  1.Kết nối qua cổng hồng ngoại (BlueTooth)
  2.Mở điện thoại,lấy thẻ nhớ ra và thông qua thẻ đọc thẻ nhớ,chép file đó vào thẻ nhớ rồi gắn vào điện thoại là xong!

  -Tôi chỉ nói sơ cách đưa vào Mobile thôi,chứ không nói kỹ...phần này bạn tự hiểu nhé!Đọc xong bài viết này có lẽ là biết cách làm nhạc chuông rồi nhỉ :wink: ?
   

  Các file đính kèm:

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này