Hướng dẫn hoàn chỉnh Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2 đây nè

Thảo luận trong 'Hộp lưu trữ' bắt đầu bởi loyeuroi, 16/2/06.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. loyeuroi

  loyeuroi Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  13/10/03
  Bài viết:
  137
  Tui cũng là người mới chơi Ỷ Thiên Đồ Long Kí được mấy ngày, định lên mạng tìm hướng dẫn vì máy tui hông hiển thị tiếng Trung cũng hông thành tiếng Anh lun nên ban đầu hông hỉu gì hết. Ai ngờ lên đây gặp nhìu người thắc mắc quá nên tui đành tự mò. Đây là game Trung Quốc đầu tiên tui chơi với lại tui chơi tới lv 78 rùi mới viết nên có gì sai sót anh em thông cảm.
  Trước hết là các phím tắt:
  Q: Bảng nhiệm vụ (cái này không cần, đâu có ai hỉu đâu)
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/untitled.jpg
  N: Bảng chứa bí kíp võ công và luyện võ công. Việc học võ công tui sẽ hướng dẫn sau.
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/1.jpg
  I: Nơi chứa đồ (thuốc, vật liệu làm thuốc, quần áo, giày, mũ, thắt lưng, dây chuyền, nhẫn, vũ khí...)
  A: Thông tin về nhân vật (Sức mạnh, Phòng thủ, Máu, Nội công...)
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/2.jpg
  S: Nơi chứa các võ công học được: Các skill của võ công sẽ tăng theo số lần ta sử dụng (cái này giống lv 90 của Võ lâm).
  Cột 1: Võ công phụ trợ (tăng máu, khinh công...)
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/3.jpg
  Cột 2: Chưởng pháp
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh/4.jpg
  Cột 3: Côn pháp
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh/5.jpg
  Cột 4: Đao pháp
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh/6.jpg
  Cột 5: Kiếm pháp
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh/7.jpg
  ESC: Cái này gồm Save, Option, Exit, Audio ....
  Ngoài ra bạn cần nhớ thêm rằng nếu muốn chạy nhanh thì giữ Shift khi chạy và trên đường đi lượm được cái gì cứ lượm vì không dùng lúc này cũng dùng lúc khác nhất là tiền. À để giới thiệu lun ở trong làng hoặc thành thông thường sẽ có 1 thèng bán quần áo, vũ khí, giày và mũ (là cái thèng đầu trọc to con í), 1 thèng bán thuốc và vật liệu làm thuốc (thèng già í), 1 thèng chủ quán trọ (nhìn như bồi bàn í) cứ nghỉ 1 lần thì đầy máu và mana nhưng mừ mất 200, 1 thèng bán dây chuyền, nhẫn, thắt lưng (mặc đồ màu vàng đội mũ vàng), 1 thèng tui gọi là xa phu vì giống như Võ lâm truyền kì (mặc áo tơi cầm cái roi có lẽ để quất ngựa) mỗi lần đi mất 1000 thì phải. Và nhớ nếu mới đi tới 1 map mới thì cố gắng đánh cho hết người hoặc quái vật trong map đó vừa luyện lv vừa lượm đồ lun.
  Xin lỗi các bạn vì phần trước chơi qua lâu rùi nên không có hình chụp chịu khó đọc vậy nha. Phần nào còn file save tui sẽ chơi lại để chụp hình còn giờ mừ chơi lại từ đầu thì chán lắm.
  Ban đầu khi vào trò chơi bạn ở trong 1 ngôi nhà đi ra cửa bạn sẽ thấy có 3 lối đi, bạn sẽ đi lên đường phía trên bên phải để lên Võ Đang, trên đường đi bạn sẽ gặp 2 thằng nhưng đừng lo bạn sẽ đưa chúng đi nhanh thui. Tiếp tục đi bạn sẽ tới Võ Đang rùi xem phim.
  Khi tỉnh dậy bạn sẽ đi ra theo con đường phía dưới bên trái để ra ngoài nói chuyện với Đại sư bá Tống Viễn Kiều, rùi vào Đại sảnh(phía trên bên trái) nói chuyện với Thái sư phụ Trương Tam Phong, xong rùi nói chuyện với 2 người bên cạnh Trương Tam Phong. Xong việc đi ra ngoài rùi theo con đường phía dưới bên phải nói chuyện với Nhị sư bá, lại tiếp tục quay vào nói chuyện với Trương Tam Phong. Xong xuôi dẫn ổng theo đường cũ xuống núi. Khi đến làng đi theo đường phía trên bên trái cứ đi thẳng 1 mạch gặp thằng nào thì né ra cho Trương Tam Phong chơi đừng có bồ chao đoạn này chưa có võ công nên không cần luyện lv cũng được cứ để ổng party cho đến khoảng lv 15. Đến cái vùng ở giữa đường mừ bạn sẽ gặp 1 thèng áo vàng mũ vàng nói chuyện với nó nó sẽ mời bạn mua 1 cái kiếm 5000 (hic) tốt nhất là đừng nói (đào đâu ra tiền mừ mua). Cứ đi thẳng lên phía trên bên phải theo đường chính mừ đi đến làng tiếp theo thì đi theo đường phía trên bên phải lên Thiếu Lâm rùi xem hoạt cảnh. Sau đó 2 ông cháu xuống núi quay trở lại chỗ mừ có thèng áo vàng đứng í đi theo đướng phía dưới bên trái tới 1 làng mới đi wa cầu rùi xuống phía dưới bên trái coi hoạt cảnh sau đó bạn cùng Trương Tam Phong cứu Thường Hồ Xuân và Chu Chỉ Nhược đang bị bọn Mông Cổ ăn hiếp xong việc lại có hoạt cảnh (trời ạ).
  Sau đó bạn sẽ party với Thường Hồ Xuân để đến chỗ Điệp Cốc Y Tiên Hồ Thanh Ngưu, cứ đi theo con đường phía dưới bên trái là đến nơi. Nhưng bạn đừng vào nhà vội nha vì sao thì hồi sau sẽ rõ. Đi xuống phía dưới bạn gặp 1 ngã rẽ đi lên bạn sẽ lượm được đồ (hông nhớ cái gì). Sau đó đi xuống con đường phía dưới wa cánh rừng khác gặp con gì giết con đó lượm hết những thứ rớt dưới đất nha (có ích lắm đó). Nếu còn nhìu máu đi sang cánh rằng bên kia cày hết lun nhớ giết 4 con dơi đỏ, 3 con khỉ đỏ với 1 con khỉ đen nha. Xong rùi way về giờ mới vào nhà, sau hoạt cảnh bạn sẽ thấy Thường Hồ Xuân bị đánh nằm 1 đống liền (vì vậy nên khi nãy mới không vào nhà). Sau đó chui vào nói chuyện với thằng thư đồng bên phải thì sẽ đầy máu, nói chuyện với thèng bên trái thì nó sẽ cho bít công thức chế thuốc chữa cho Thường Hồ Xuân. Đây nè:
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh/8.jpg
  À nói thêm lun thuốc này nếu bạn dung thì tăng được 600 máu. Tí nữa tui sẽ post hình mấy công thức thuốc kia lun. Chữa bệnh xong Thường Hồ Xuân biến mất dạng. Sau đó sẽ có hoạt cảnh 1 đám người và mẹ con Kỷ Hiểu Phù, Dương Bất Hối bị Kim Hoa Bà Bà đánh tới nhờ Hồ Thanh Ngưu chữa bệnh. Nếu đã đánh hết bên cánh rừng thứ hai thì bạn đã có thuốc chữa bệnh cho Kỷ Hiểu Phù rùi đó. Nó nè:
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh/9.jpg
  Nếu có rùi thì nói chuyện với Kỷ Hiểu Phù rùi quay sang nói chiện dzới thèng thư đồng bên trái nếu chưa có thì đi đánh thui. Nhưng mừ nhớ là có rùi mới được nói chiện đó. Sau đó ra gốc cây phía ngoài nói chiện với Kỷ Hiểu Phù lần nữa là xong. Tiếp tục coi hoạt cảnh.
  Tiếp theo bạn đang ở trong 1 cái làng nghèo xơ nghèo xác sang chỗ đại phu mua cho tui 2 cái lá:
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh1/10.jpg
  Cái lá to nằm bên trái í, đây cũng là công thức chế thuốc tăng 300 máu nè, mua xong lại đưa cho 2 thèng đứng chỗ cầu. Tụi nó sẽ đưa mình tới chỗ Hà Thái Xung rùi xem hoạt cảnh tiếp. Xem xong thì chạy ra ngoài đi wa phải giết con rắn lấy thuốc cứu vợ Hà Thái Xung vào phòng nói chuyện với Hà Thái Xung lần nữa rùi xem hoạt cảnh (nhìu quá).
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh1/11.jpg
  Xem xong, chạy ra khỏi phòng rùi chạy xuống con đường phía dưới sẽ gặp được Dương Tiêu, bạn sẽ party với Dương Tiêu đập cho 2 vợ chồng Hà Thái Xung 1 trận vì can tội ăn cháo đá nồi. Sau khi đã xả hết giận, bạn cùng 2 bố con Dương Tiêu đến 1 ngôi làng mới. Đi theo con đường bên phải vào rừng cứ gặp con gì chơi con đó, theo con đường phía dưới cho đến khi nào gặp được 3 con chó đen, giết tụi nó xong sẽ có hoạt cảnh. Chài đất gõ cả buổi rùi mới được từng này à, mỏi qué (cho tui spam tí, đang ngồi nghỉ mệt).

  Hết hoạt cảnh bạn thấy mình đang ở trong 1 ngôi nhà (hông hỉu ở đâu), bạn chạy ra ngoài nói chiện với cô gái đứng cạnh cổng rùi nói chiện với mấy người bên phải lun. Sau đó bạn đánh nhau với 1 thèng (hông hỉu vì sao). Đánh nó xong lại coi hoạt cảnh. Tới tối bạn ra ngoài tán con em ở cổng, nó nhờ bạn tới 1 khu rừng, luộc hết mấy con thú trong đó. Buổi sáng bạn vào đại sảnh sau khi nói chiện xong bạn đánh nhau với thằng chủ. Đánh thua thì Game Over, đánh thắng thì bạn chạy (hết hiểu nổi). Hắn sẽ rượt bạn và chơi ngu (2 thèng rớt xuống núi). Bạn chạy qua phía bên phải đi qua 2 cái động sẽ gặp 1 cánh rừng ráng giết con gấu trắng phía trên bên phải. So với bạn lúc này thì nó khá mạnh đó, giết nó xong bạn sẽ đi kiếm thuốc chữa cho con khỉ trắng nhưng đừng lo chỉ là hoạt cảnh thui. Chữa xong nó sẽ cho bạn bí kíp Cửu Dương Thần Công. Bây giờ mới là mấu chốt của game nè. Nếu từ đầu đến giờ bạn chăm chỉ luyện lv thì bạn sẽ có khoảng hơn 2k điểm kinh nghiệm để luyện công. Ban đầu tui hông bít cứ để nguyên ra đánh thèng kia nên die suốt mãi cho đến khi phát hiện ra cái này. Bấm N lên chọn quyển sách đầu tiên.
  Chọn nút phía bên phải để vào bảng luyện công, khi nào có Cửu Dương Thần Công hẵng vào nha. Bạn sẽ thấy như sau:
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh1/12.jpg
  Có thấy cái chấm đỏ phía bên phải sáng lên hông. Bạn cứ lần lượt bấm các chấm đỏ phía trên và phía dưới, nhớ là bấm lần lượt theo đường dẫn của nó nha, bấm sai tui hông chịu trách nhiệm đâu. Khi bấm xong sẽ như thế này:
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh1/13.jpg
  Bạn có thấy nội lực của mình tăng lên không cái điểm ở trên í, còn cái dưới sẽ mất dần đi. Không sao đâu tui tới lv 78 mừ nó vẫn còn gần 2k. Tiếp theo bạn nhìn lên hàng nút trên cùng, bấm vào cái ngoài cùng bên phải:
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh1/14.jpg
  Rùi bạn cứ bấm theo đường dẫn của nó là được. Khi xong 1 bên của đường đỏ bạn sẽ nhận được thông báo có 2 võ công mới. Làm xong bạn bấm tiếp vào mấy nút phía trên để làm sáng toàn bộ cái hình đó. Xong việc sẽ có 1 vòng sáng đỏ ở giữa và trên hình Bát quái sẽ có chữ Nhất tức là xong tầng 1. Bạn ra ngoài chọn quyển sách khác tiếp tục công việc nhưng chỉ trên vòng trong đỏ thui. Cứ như vậy bạn sẽ lên tầng 2, tầng 3 rùi tới tầng 12, làm tiếp 1 lần nữa thì về tầng 1 lại (hông hỉu) và trên cái ô xanh bên cạnh bát quái sẽ có 1 chữ xuất hiện.
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh1/15.jpg
  Như các bạn thấy điểm nội lực của tui lên còn cao hơn cả Trương Tam Phong nữa, ổng có 1000 à mừ quên đó là do mang đồ nữa, thắt lưng và dây chuyền hoặc nhẫn sẽ tăng được nội lực. Tui chỉ luyện được tới đó thui, còn hình võ công thì chịu khó lên trên coi ha chụp nãy giờ mỏi quá. Khi luyện xong bạn sẽ có 4 võ công phụ trợ: 2 phép tăng máu(cái thứ nhất(tăng dc 30~60 tốn 2 mana) và thứ hai(tăng dc 200 máu tốn 30 mana)), phép thứ 3 thì tui chịu, thứ 4 là khinh công. 4 chưởng pháp: Chưởng thứ nhất (ít hao mana nhưng không hiệu quả lắm dam: 200~250), Chưởng thứ 2 (có hình con nhện rất hiệu quả khi cận chiến vì càng lên lv tốc độ xuất chiêu càng cao hao 30 mana dam: 450~500), Chưởng thứ 3 (hao 2 mana nhưng khá hiệu quả sẽ dùng kết hợp với chưởng nhện và Đạn chỉ thần công, tốc độ xuất chiêu hơi thấp dam thấp hơn chưởng nhện một tí), Đạn chỉ thần công (chiêu này hiệu quả nhất nè, nhưng càng lên cao càng hao mana, bạn nên dùng cái này để luyện lv vì lúc này bạn chưa đủ khả năng để chọi nhìu đứa một lúc, dùng cái này bắn tỉa thì hết sẩy hao mana 30 dam: 500~). Đao pháp cũng có 1 chiêu (hao mana 30 dam: 800~900)trong game này thì đao pháp và côn pháp là mạnh nhất nhưng sử dụng chưởng pháp sẽ tiện hơn. Bạn nhớ là khi nào dùng chưởng thì bỏ bàn tay xuống còn muốn sử dụng dụng những thứ còn lại thì tùy theo võ công mừ sử dụng vũ khí cho hợp lí nha. Nếu bạn sử dung 1 chiêu càng nhìu thì skill của nó sẽ tăng lên cùng với dam và mana để sử dụng nếu bạn kết hợp với vũ khí mạnh thì dam của nó cũng tăng lên như tui cách đây hơn chục lv dam của tui đã lên đến 900~1000(có lẽ hết cỡ rùi) nếu không kể dam max đối với chưởng pháp. Đó là chưa kể đến đồ bạn mặc trên người vì điểm phòng thủ chỉ tự tăng theo lv nhưng rất thấp, chỉ có cách mặc đồ lên thui, máu tui hiện nay là 1,3k nhưng nếu cởi trần thì cũng chỉ chịu được mấy phát của bọn Mông Cổ thui. Phần học võ công vậy là xong nha. Sau này nếu được học hoặc nhặt thêm bí kíp bạn chỉ cần mở bảng đó ra là nhận được them võ công chứ không phải làm gì nữa.

  Rùi tiếp tục sau khi luyện võ công xong bạn chạy ngược lại đường cũ ra gặp thằng khốn nạn khi nãy, đập cho nó 1 trận, xong xem thèng đó chơi ngu … tập 2 (bó tay với cái game đây lun). Sau khi tỉnh dậy bạn gặp Thù Nhi, xem phim típ đi đoạn nay hơi dài đó. Xem xong phim bạn chạy sang góc bên trái típ tục đánh nhau, bọn ở đây cũng hơi mạnh, hồi xưa tui đánh hông lại bọn nó, tức quá đứng chơi nên mới tìm dc cách luyện võ công nè. Nếu đã luyện như ở trên thì bạn cứ vô tư mừ đánh, ráng dọn hết máp lun nha. Nhưng mừ coi chừng hết mana nha dùng Đạn chỉ thần công hao nhanh lắm đó. Ở vùng này thì tha hồ lượm tiền với lượm đồ (dùng được thì dùng ko thì bán). Qua 3,4 map gì đó bạn sẽ thấy 1 vùng có 3 lối đi, muốn lên Minh Giáo thì đi phía bên trái đường còn lại tui chưa đi nên chưa bít. Cứ theo hướng mũi tên mà đi thì bạn sẽ gặp Thiết Bất Đắc hắn sẽ đưa bạn lên Quang Minh Đỉnh.

  Lên đến đó bạn tiếp tục coi phim, xem xong thì đập cho thằng mất dạy Tích Lịch Thủ Thành Côn 1 trận dễ dàng(sau 3 hay 4 chưởng Nhện gì đó). Xong chiện tiếp theo bạn đi vào con đường góc phải trên và sang tiếp con đường bên trái trên để vào phòng Dương Bất Hối. Sau khi hết hoạt cảnh Dương Bất Hối định giết Tiểu Chiêu, bạn sẽ cùng Tiểu Chiêu đi xuống mật thất của Minh Giáo. Hãy đi về phía bên phải , vào bên trong bạn sẽ thấy 2 bộ xương. Đó là xác của vợ chồng giáo chủ Dương Đỉnh Thiên. Bạn chạy đến gần 2 bộ xương sẽ nhặt được bí kíp :CÀN KHÔN ĐẠI NÃ DI. Nhấn N vào bảng võ công sẽ nhận được võ công mới.

  Trong căn phòng có hai bộ xương này, bạn để ý sẽ thấy có 5 cánh cửa. Bạn hãy chạy vào cánh cửa phía dưới góc bên phải để vào một căn phòng. Chạy xuống cầu thang lụm đồ rùi chạy lên cầu thang còn lại để vào căn phòng kế tiếp. Ở căn phòng này sẽ gồm 10 cái cửa. (Tui qui định các cửa này từ góc dưới bên phải đi lên và kết thúc là góc dưới bên trái lần lượt là: 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9). Đầu tiên hãy cố gắng làm thịt hết đám xương trong căn phòng này rồi có hoạt cảnh bạn nói chuyện với Tiểu Chiêu. Tiếp theo bạn đi như sau: 5-4-4-1-2-7-8-9

  Lưu ý: mỗi khi bạn vào được một cửa bạn phải giết hết đám xương trong phòng đó rồi bạn mới đi tiếp được cửa tiếp theo.
  Tiếp tục chạy lên và vô cửa phía trên ở giữa , chạy xuống cầu thang lượm đồ rùi chạy lên cầu thang còn lại để vô căn phòng có 10 cánh cửa và lần lượt đi tiếp như sau : 2-1-7-0-5-6-9-4.

  Bạn trở về căn phòng 2 bộ xương. Tiếp tục chạy lên cửa phía trên bên bên phải,vào đó và chạy xuống cầu thang lượm đồ rùi chạy lên cầu thang còn lại để vô căn phòng có 10 cánh cửa và lần lượt đi tiếp như sau : 4-7-1-5-8-6-9-0.

  Bạn lại trở về căn phòng 2 bộ xương. Tiếp tục chạy lên vào cửa còn lại, chạy xuống cầu thang lượm đồ rùi chạy lên cầu thang còn lại để vô căn phòng có 10 cánh cửa và lần lượt đi tiếp như sau : 6-9-4-1-0-8-9-7.

  Sau khi ra khỏi cánh cửa cuối cùng bạn hãy chạy xuống phía dưới góc bên phải để ra ngoài . Xem hoạt cảnh xong bạn cùng Tiểu Chiêu ở con đường mới . Chạy lên góc trên phía bên phải để vô rừng. Tiếp theo, bạn đừng đánh với đám người trong khu rừng chi cho mất công. Hãy chạy một mạch từ cảnh này cho đến cảnh khác. Cứ theo hướng mũi tên mà đi. Khoảng 5 hay 7 cánh rừng gì đó bạn sẽ trở về Quang Minh Đỉnh.

  Đến Quang Minh Đỉnh, bạn khoan hãy chạy lện phía trên mà hãy đi xuống góc dưới cùng bên phải vào con đường mới. Sau đó bạn cứ tiếp tục đi xuống phía dưới cho đến khi vô trong một cái làng . Bạn chạy xuống gặp đại phu và mua giùm cho tui mấy loại thảo dược sau, nhớ mua mỗi loại 10 miếng nếu chưa có:
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh2/16.jpg
  Tiếp đó nếu chưa có thì mua típ mấy loại nữa rùi ghép như sau:
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh2/17.jpg
  Cái này ghép cho tui 5 bình đây cũng là thuốc tăng 200 mana nè.Đây nữa:
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh2/18.jpg
  Cái này ghép 10 miếng.
  Đừng thắc mắc vội cứ chơi típ sẽ bít.

  Bi giờ bạn trở quay trở lại đường cũ và cứ đi thẳng lên phía trên vùng đất mà chúng ta vừa thoát ra khỏi cánh rừng. Ở đây sẽ có 4 hướng đi. Một hướng trở lại cánh rừng . Hướng thứ 2 là hướng góc phía dưới bên trái, hướng còn lại là hướng trên cùng. Bạn hãy đi tiếp hướng trên cùng. Khi vào trong sẽ có hoạt cảnh ông ngoại của Vô Kỵ là Bạch Mi Ưng Vương đánh với các cao thủ Lục đại phái. Sau khi hết hoạt cảnh bạn sẽ phải đánh với các cao thủ. Cứ bình tĩnh đừng có run sau khi đã luyện xong võ công thì bạn thừa sức đánh với 5,6 thằng 1 lúc. Sau khi đánh hết các cao thủ sẽ có hoạt cảnh.

  Bây giờ bạn đang trong một căn phòng, hãy theo lối có dấu mũi tên mà ra ngoài, khi ra khỏi phòng, bạn chạy theo hướng góc bên trái phía dưới sẽ đến một căn phòng gồm có 4 lối đi. Bạn để ý sẽ thấy có hai lối gần nhau. Đi theo lối bên phải sẽ có hoạt cảnh mọi người yêu cầu Vô Kỵ làm giáo chủ và dẫn họ xuống mật thất để tránh sự tấn công của phái cái bang . Sau đó thì bạn cùng với mọi người đang ở trong mật thất của minh giáo. Bạn chạy sang nói chuyện với Dương Tiêu và sẽ đưa cho ông ta 10 miếng thuốc. Sau đó bạn sang nói chuyện với ông ngoại của mình và đưa cho ông ta 5 bình thuốc , nói chuyện với ông ta thêm một lần nữa bạn sẽ học được Ưng Trảo Công của ông ngoại . Tiếp theo bạn nói chuyện tiếp với Ân Dã Vương và tên mặc áo đỏ đứng cạnh hắn, bạn sẽ đưa cho hai tên này loại thảo dược cần thiết. Thuốc cho mấy người đó chính là các loại thuốc mà bạn đã mua và ghép lại tại làng gần Minh Giáo đó. Đưa thuốc cho mọi người xong bai chạy lại nói chuyện với Dương Tiêu và rồi ra ngoài theo lối phía bên duới góc phải.

  Khi ra ngoài , sẽ có hoạt cảnh, rồi bạn cùng với lão người dơi Thanh Dực Bất Vương chạy lên phía trên theo và theo dấu mũi tên tiếp tục thoát ra khỏi cánh rừng, trở về Quang Minh Đỉnh như lúc Vô Kỵ cùng đi với Tiểu Chiêu. Khi về đến Quang Minh Đỉnh, hoạt cảnh lại diễn ra và sẽ có 3 lựa chọn cho bạn . Bạn chọn 1 thì Dương Tiêu sẽ đi cùng với bạn, còn chọn 2 thì đi với ông ngoại, chọn 3 thì đi với Thanh Dực Bất Vương. Ở đây tui chọn 1. Tiếp đó bạn đi xuống phía dưới , qua một vùng đất có 3 ngõ, bạn chạy đến ngõ phía tay phải sẽ có tiếp hoạt cảnh. Hết hoạt cảnh , bạn sẽ lại có 3 lựa chọn, bạn chọn 1 thì Dương Tiêu sẽ đi cùng với bạn, còn chọn 2 thì đi với ông ngoại, chọn 3 thì đi với Thanh Dực Bất Vương. Chọn sao tùy bạn. Tiếp theo bạn đi xuống phía dưới theo con đường mà Dương Bất Hối đứng(phía dưới) để vào làng . Chạy xuống một lúc sẽ có hoạt cảnh tiếp .(híc híc, game này nhiều hoạt cảnh wé). Bây giờ thì bạn sẽ gặp được Triệu Mẫn Hết hoạt cảnh bạn chạy lên phía trên chỗ tên phu xe đứng sẽ có tiếp hoạt cảnh và rồi nhiệm vụ của bạn bây giờ là tìm thuốc cứu anh em trong Minh Giáo do tham ăn nên trúng độc của Triệu Mẫn. Bạn cứ theo lối bên trái mà đi cho đến khi gặp Triệu Mẫn sẽ có hoạt cảnh. Bạn bị Triệu Mẫn lừa cho rơi xuống địa đạo và nhiệm vụ bây giờ của bạn là làm sao để thoát ra được . Lúc này bạn cứ theo lối có mũi tên mà đi cho đến khi gặp một căn phòng chỉ có mũi tên chỉ hướng quay lại. Bạn cứ chạy theo con đường đó thẳng xuống sẽ gặp tên tướng người Mông Cổ. Hạ hắn xong bạn chạy tiếp cho đến cưối đường sẽ gặp được Triệu Mẫn và xem hoạt cảnh.

  Bây giờ bạn đang ở tại làng gần Thiếu Lâm. Bạn chạy lên Thiếu Lâm để xem hoạt cảnh. Tiếp theo bạn cùng với lão người dơi rời Thiếu Lâm. Bạn hãy chạy xuống cái làng cạnh Thiếu Lâm và chạy xuống góc bên trái. Đi tìm xa phu nói chiện rùi lựa chọn cái thứ 2 để trở lại Võ Đang cho nhanh. Khi đến làng gần Võ Đang, bạn theo đường chính mà đi cho đến khi lên Võ Đang . Tiếp theo bạn thấy mình đang ở phía sau núi Võ Đang, hãy chạy xuống lối phía góc trái và ra ngoài đi một đoạn sẽ có hoạt cảnh. Sau đó bạn chạy vô nói chiện với Tam sư bá Du Đại Nham và xem phim. Trong lúc ấy thì Triệu Mẫn dẫn một đám lâu la lên Võ Đang gây sự . Bạn ra tay can thiệp giúp Trương Tam Phong. Ráng đánh bọn này nhá. Dùng chưởng Nhện là tốt nhất. Níu không tụi nó bơm máu 9999 luôn à. Sau khi đánh xong bọn tay chân của Triệu Mẫn bạn đi xuống phía dưới cái làng cạnh Võ Đang, nói chiện với xa phu gần cổng và chọn cái thứ 2 để trở lại làng Thiếu Lâm. Bạn đi lên phía trên sẽ thấy đám du côn xúm lại băt nạt hai ông thầy chùa . Nói chiện với hai ông thầy chùa xong, bạn sẽ đánh nhau với đám du côn. Sau đó bạn quay lại nói chiện với hai ông thầy chùa. Lúc này phía dưới tại căn nhà nghỉ sẽ xuất hiện một thèng cầm cây giáo dài , nói chuyện với nó xong bạn chọn phương án đầu sẽ được nó đưa vô trong một khu trại của lính Mông Cổ. Diệt hết bọn này để kiếm thuốc chữa cho Tam sư bá nhá. Diệt xong được tên tướng trong trại này, bạn sẽ có một hộp thuốc màu vàng mở nắp. Bạn chạy xuống chỗ phu xe để quay lại Võ Đang chữa cho Tam sư bá bằng cách chọn cái thứ 2. Về Võ Đang bạn đi vào phòng Tam sư bá nói chuyện với ông ta. Sau đó , Triệu Mẫn xuất hiện báo cho Vô Kỵ một tin dữ, đó là Lục Đại phái phái đều đã bị bắt. Bạn chạy vào nói chuyện với Tam sư bá và người đàn ông đứng bên cạnh. Sau một loạt các hoạt cảnh, bạn sẽ có hai lựa chọn. Chọn cái đầu tiên thì Tiểu Chiêu sẽ đi cùng với bạn, còn chọn cái còn lại thì Dương Tiêu sẽ đi với bạn . Tui chọn cái đầu tiên vì tui thích đi với con em hơn (mặc dù đánh hơi yếu). Bây giờ bạn hãy rời Võ Đang và về lại Hồ Điệp Cốc để gặp anh em Minh giáo và chuẩn bị đến Đại Đô.

  Bạn trở lại vùng đất có thèng mặc áo màu vàng và đi xuống con đường góc dưới bên trái . Nói chuyện với ba tên trên đường đi và chọn cái đầu tiên, tiếp đó bạn đi vào con đường góc bên trái, chạy qua cầu và tiếp tục đi về hướng bên trái để vào vùng đất mới. Tại vùng đất này bạn hãy làm thịt tất cả đám du côn trong này đi , sẽ có một tên đội nón rơm đứng một mình ngay con đường đi qua vùng đất mới. Nhớ giết hắn nha, tha cho hắn là không gặp được anh em Minh Giáo đâu à. Sau đó cứ theo hướng mũi tên mà đi, đến khi vào được vùng đất trước kia Thường Hồ Xuân và Vô Kỵ chuẩn bị vào Hồ Điệp Cốc ấy. Bạn chạy vòng vòng tìm anh em Minh Giáo trong này (ở giữa map thì phải) và nói chiện với họ xong trở về làng gần Thiếu Lâm để đến Đại Đô. Đến làng gần Thiếu Lâm bạn nói chiện với xa phu rùi chọn cái thứ 1 để đến Đại Đô.

  Đến Đại Đô, bạn chạy xuống con đường góc dưới cùng bên phải ở phía dưới để qua làng mới. Đến làng này, bạn ghé thăm thằng đầu trọc bán binh khí mua cho Vô Kỵ đồ mặc thật mạnh nha. Nói trước, chỉ mua được 1 lần thui vì sau này bạn có ghé hỏi thăm nó nó cũng không thèm bán cho bạn đâu nên chi lo đi luyện kiếm tiền mua đi , dồn khoảng 200000 là mua vô tư. Ở đây cũng là nơi bán đồ xịn nhất trong game đó, còn vũ khí thì phải tới cái làng sau khi ở Băng Hỏa Đảo về í. Hình nó nè:
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh2/19.jpg
  Bây giờ bạn đi xuống phía dưới rẽ trái và chạy lên trên vô quán trọ (nhớ tìm quán trọ có mũi tên chỉ vào í, ở vùng này có 2 quán trọ lận), bạn sẽ gặp lại Dương Tiêu và sẽ có hoạt cảnh. Tiếp theo bạn được đưa vào vùng đất mới , bạn chạy xuống nói chuyện với A Tam và phải đánh nhau với A Tam , A Tam cũng chính là Cửu Đầu Đà. Hạ được A Tam xong bạn chạy về quán trọ để gặp Triệu Mẫn. Tiếp đến bạn đi xuống con đường phía góc bên trải để vô tòa tháp cứu các Đại môn phái. Bạn cứ chạy xuống cho đến khi gặp A Tam và nói chuyện với ông ta. Sau đó vô trong tháp bắt đầu nhiệm vụ cứu các đại môn phái. Bạn hãy lên từng tầng và nhớ lấy đồ trong các tầng (thường là ở giữa có cả bí kíp võ công đó). Có một số tầng có phòng giam các vị chưởng môn của các đại môn phái (cái phần được tô đen í). Nhớ cứu họ nhé. Lên đến tầng cuối cùng bạn sẽ cứu Diệt Tuyệt Sư Thái và Chu Chỉ Nhược. À hông bít các bạn thì sao chứ tui cứu dc 2 người đó thì tàng hình lun chỉ thấy hiện ra lúc đánh thui (đã chán nay càng chán hơn). Lúc này bạn phải đánh với A Đại và A Nhị (Huyền Minh Nhị Lão). Sau đó bạn cùng Chu Chỉ Nhược sẽ chạy lên tầng cuối cùng . Xem hoạt cảnh xong bạn lai đánh tiếp với A Đại và A Nhị. Bạn chạy vòng vòng tầng trên cùng cho đến khi gặp Huyền Minh Nhị lão và đánh chúng. Kết thúc trận đấu thì xem phim.

  Bây giờ bạn trở lại quán trọ để gặp Triệu Mẫn rồi cùng cô ấy đi ra quán trọ. Tiếp tục đi xuống phía dưới góc phải cho đến khi có hoạt cảnh . Tiếp nữa , bạn chạy lên vô con đường góc bên trái. Sau đó chạy tiếp vào con đường góc trên bên phải rồi đi thẳng , rẽ trái và chạy thẳng đên chổ thằng phu xe đứng ngay cổng thành. Nói chuyện với nó rồi chọn phương án 1.

  Đến thành mới bạn đi theo đường phía dưới:
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh2/20.jpg
  Cứ tiếp tục đi theo dấu mũi tên cho đến vùng đất có 3 lối đi thì đi theo đường phía bên dưới để đến bến tàu:

  Rùi đi vào xem phim. Trong lúc này bạn đang ở trên tàu, đi vòng vòng nói chuyện với các phu xe và lụm đồ rùi chạy lên cầu thang nói chuyện với Kim Hoa Bà Bà, tiếp đó bạn đi vòng vòng hết trên boong tàu rùi đi xuống nói chuyện với các phu xe, sau đó chạy vô phòng Triệu Mẫn và xem tiếp hoạt cảnh. Hết hoạt cảnh, bạn cùng Triệu Mẫn chạy lên phía trên góc bên phải sẽ ... hic hic... lại hoạt cảnh.

  Bây giờ bạn phải đánh nhau với Kim Hoa Bà Bà, thắng bà ta thì bọn người Ba Tư đến. Dọn dẹp luôn bọn này xong thì cứ theo lối phía dưới mà đi cho đến khi ra đến bãi biển và xem hoạt cảnh. Xong, bạn chạy lên trên boong tàu và làm thịt hết đám Ba Tư trên này đi. Tiếp theo là hoạt cảnh Tiểu Chiêu chia tay với Vô Kỵ. Cô ấy sẽ về Ba Tư làm giáo chủ của Minh Giáo... Cô ấy mừ ở lại là có thêm 1 vợ nữa rùi. Tiếc quá hic hic…

  Sau khi hết hoạt cảnh, bạn sẽ thấy mình trở về đất liền, lúc này bạn đang ở trong 1 ngôi làng mới. Hãy nói chuyện với tất cả mọi người trong làng. À ở đây có một nhiệm vụ phụ giúp bạn có thêm 1 chiêu mới của Đao pháp, hãy nói chuyện với thèng cầm đao gần chỗ ông thầy thuốc. Xong rùi bạn tạo ra thuốc này cho tui, 5 miếng là được:
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh2/21.jpg
  Và cần thêm 2 loại này mỗi cái 5 miếng nữa là được:
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/Hinh2/22.jpg
  Khi nào chuẩn bị xong rùi thì nói chuyện với nó lần nữa nó sẽ chỉ võ công cho bạn. Xong việc rùi thì tốt nhất nên Save ra 1 file khác vì cái làng này không thể đi xa phu được, nếu chạy bộ thì cũng khá xa. Tiếp theo đi vào con đường phía dưới bên phải đó. Qua khoảng 2 cánh rừng bạn sẽ đến Đại hội Cái Bang quậy 1 trận tưng bừng. À trong chùa chỗ Đại hội Cái bang í ở phía sau có 2 chỗ chứa 2 Bí kíp là Sư tử hống, cái còn lại là Võ công phụ trợ (hông bít tên). Quậy xong thì cùng Triệu Mẫn quay về làng lại rùi đi theo con đường phía bên trái. Cứ đi theo đường chính qua khoảng 3,4 map gì đó bạn sẽ gặp 1 cái hang. Vào cái hang đó bạn sẽ xem hoạt cảnh, xem xong thì chạy tiếp xuống phía dưới con đường góc bên phải. Sau đó , bạn chạy ra ngoài hang rồi chạy xuống đánh nhau với các vị sư thúc của mình. Đánh thắng thì Triệu Mẫn sẽ đến giải oan cho bạn và Triệu Mẫn. Sau đó Triệu Mẫn đưa bạn về làng băng tuyết. Bạn trở lại vùng đất có cái hang và chạy xuống phía dưới vào con đường mới. Cứ đi thẳng cho đến khi gặp được một vùng đất có 3 hướng đi. Cứ đi tiếp hướng phía dưới để về làng cạnh Thiếu Lâm.

  Bây giờ bạn đang ở làng cạnh Thiếu Lâm. Bạn chạy xuống nói chiện với phu xe và chọn cái thứ 2 để trở về làng cạnh Võ Đang, sau đó chạy lên nói chuyện với phu xe tiếp rồi chọn cái thử 1 để đến một làng mới. Cứ đi xuống phía dưới rồi rẽ vô một căn nhà phía góc bên phải. Cái nhà này nè:
  http://i38.photobucket.com/albums/e148/loyeuroi/24.jpg
  Tại đây bạn sẽ chiến đấu với đám cái bang và giết Trần Hữu Lương. Xong, bạn sẽ đi với Chu Chỉ Nhược về Đại Đô làm đám cưới. Bạn chạy lên nói chiện với phu xe và chọn cái thứ 1 để về Đại Đô . Bạn chạy xuống phía bên phải sẽ gặp một người đàn ông mặc bộ đồ màu đà. Nói chuyện với ông ta xong bạn sẽ chia tay với Chu Chỉ Nhược. Bạn chạy lên nói chuyện với phu xe rồi chọn cái thứ 1. Bạn chạy về quán trọ để gặp Triệu Mẫn và báo cho cô ấy là mình sắp làm đám cưới, sau đó sẽ có hoạt cảnh. Bậy giờ bạn chạy lên phu xe nói chuyện và chọn cái thứ 2 để tìm Triệu Mẫn. Cứ đi xuống phía dưới bạn sẽ gặp lại Triệu Mẫn. Lúc đó có đám người Mông Cổ muốn bắt đưa Triệu Mẫn về Mông Cổ. Bạn hãy ra tay cứu Triệu Mẫn nha. Ở đây , bạn sẽ đánh lại với A Đại và A Nhị cùng với 1 đám lính bắn tên mạnh lắm đó. Lời khuyên chân thành là dùng Đạn Chỉ Thần Công đánh từ xa tỉa từng tên một, đừng liều mạng chơi xáp lá cà, đi thăm ông bè liền đó. Sau khi đánh xong bọn người Mông Cổ , bạn cùng Triệu Mẫn đang ở tại làng vừa rùi, đi xuống phía dưới qua vùng đất mới và cứ theo hướng trên để về lại làng cạnh Võ Đang. Chạy lên nói chuyện với phu xe chọn cái thư 2 để về làng cạnh Thiếu Lâm. Đi lên bạn nói chuyện với 2 ông bà lảo chỗ đại phu bán thuốc để lên Thiếu Lâm.

  Lúc này bạn đang trong 1 căn phòng, chạy ra phòng chánh điện và đi tất cả các phòng nói chuyện với các vị sư rồi theo hướng bên dưới chạy ra ngoài rẽ trái vô căn phòng phía tay trái sau đó bạn sẽ biết Tạ Tốn đang bị nhốt ở đâu. Hết hoạt cảnh bạn chạy vào chánh điện rồi đi con đường phía trên tay phải chạy ra sau chùa nói chuyện tiếp. Sau đó đi lên tiếp phía trên góc bên phải, cứ theo đường chính mừ đi, nếu gặp map nào có 3 đường thì cứ đi đường phía trên cùng, cứ như vậy bạn sẽ đến được vùng đất mới. Đây chính là nới giam Tạ Tốn. Bạn chạy lên cuối con đường sẽ đánh nhau với tam đại thần tăng. Đánh thắng họ xong bạn chạy xuống làng Thiếu Lâm để rướt Triệu Mẫn lên Thiếu Lâm. Bạn chạy vào chánh điên rồi theo lối trên bên phải chạy tiếp ra sau chùa. Bây giờ bạn vào ngõ trên bên trái để tham dự đại hội Võ Lâm. Sau khi đánh thắng một đám cao thủ , bạn đang ở trong một căn phòng, nói chuyện với Lục sư thúc rồi chạy ra chánh điện vào phòng bên dưới góc phải nói chiện với Chu Chỉ Nhược. Tiếp theo bạn chạy lại chỗ vùng đất nhốt nghĩa phụ và tiếp tục đánh với 3 vị thần tăng. Chỗ này đánh cẩn thận nha, mấy ổng mạnh nhất trong game đó dam của ông nào cung khoảng 300~400 ko à, mana tui là 1412 mừ đánh gần hết mới chít 1 ông. Nếu như đánh thắng thì sẽ xem phim (phim này khá hay đó) và... đánh thua cũng được xem phim nhưng mà đánh thắng thì tiếp tục chơi còn đánh thua thì ... load lại (chạy hơi xa đó).

  Bây giờ bạn đang ở trước sân của chùa Thiếu Lâm. Chạy vào bên trong chánh điện rồi vào căn phòng góc dưới phía bên phải để nói chuyện. Tiếp theo thấy chữ tàu hiện lên rùi nhưng mà chưa hết game đâu. Lúc này bạn sẽ phải đi cứu Chu Chỉ Nhược đang bị Huyền Minh Nhị Lão ăn hiếp chỗ vùng đất nhốt Tạ Tốn. Bạn cùng Triệu Mẫn chạy lên lại phòng giam nhốt Tạ Tốn và đánh nhau với chúng để cứu Chu Chỉ Nhược. Sau đó bạn theo lối dưới góc bên phải vào chánh điện rùi chạy ra ngoài rời Thiếu Lâm, chưa kịp ra thì có hoạt cảnh... lại tưởng hết game nhưng mừ rất tiếc là vẫn chưa hết (làm tưởng bở nãy giờ)... Lúc bây giờ, bạn đi vào chánh điện để … xem hoạt cảnh rồi rời Thiếu Lâm. Đi xuống được một đoạn bạn sẽ gặp Thù Nhi và sau đó nữa là thấy Triệu Mẫn chạy lên Thiếu Lâm. Bạn chạy lên lại Thiếu Lâm vào sân và đi vào con đường phía bên phải chạy vô cái nhà có nhiều bức tượng màu vàng nói chuyện với Chu Chỉ Nhược. Cuối cùng bạn trở lại vùng đất nhốt Tạ Tốn để gặp lại Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược rùi xem phim Vô Kỵ kết hôn với hai người (gớm, nói chuyện lâu lắc mới xong mừ đoạn phim có 1 tí à nhưng dù sao vẫn đẹp chán). THE END

  À nếu bạn nào cần thêm công thức thuốc thì nói nha tui đã tìm đủ rùi nhưng có mấy loại không bít dùng để làm gì.

  Mod đâu rùi, ngại gì nữa cộng điểm đi chứ.

  Đánh chú ý cho bài này,nhưng bạn nên up hình bằng trang khác(hoặc ko hình cũng đc) chứ trang này mau die lắm(ko up trực tiếp lên GVN nhá).Mình sẽ để cho bạn chỉnh sửa lại trong nhưng ngày tới sau đó sẽ đưa nó vào thư viện.
   
 2. voky2006

  voky2006 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  6/1/06
  Bài viết:
  86
  cái này tui lấy bên topic help cô gái đồ long 2 ... mọi người xem thử xem :
  cai này từ yệu cầyu của bạn nhutdeptrai nha
  to xin phép copy hướng dẫn cũa vô kỵ mai pos hình cho
  vô kỵ tuy có lòng nhưng lực bất tòng tâm tớ tuy level ko cao nhưng hứa sẽ gửi dùm cho anh em cùng tham khảo
  Bắt đầu game bạn sẽ thấy VK ở trong một cái làng. Cứ theo đường chính phía trên góc bên phải mà đi để lên Võ Đang phái. Trên đường đi bạn sẽ gặp 2 tên Mông Cổ , diệt hai tên này xong sẽ có hoạt cảnh.

  Khi tỉnh dậy, bạn sẽ ở trong Võ Đang. Bạn chạy ra ngoài chánh điện sẽ gặp đại sư thúc ( Cái ông mặc áo xanh đứng ngay cái cổng ấy) nói chuyện với ông ta và sau đó vào chánh điện gặp Trương Tam Phong và nhị sư thúc, nói chiện với hai người này . Sau đó nói chiện với thư đồng đứng cạnh TTP, rồi lại chạy ra ngoài cổng nói chuyện với nhị sư thúc và cuối cùng chạy vô nói chiện với TTP , sẽ có hoạt cảnh.

  Hết hoạt cảnh, bạn sẽ rời VĐ cùng TTP lên núi Thiếu Lâm(TL) để nhờ trụ trì TL kết hợp Cửu Dương Thần Công cứu VK. Cứ theo đường chính mà đi sẽ lên TL. Theo tui thì trên đường đi, bạn nên để TTP "party" cho VK trong lúc "oánh nhau" và cố gắng "cày" cho VK đến level 15.

  Lưu ý : Trong lúc cày level, níu lụm được nhiều tiền thì bạn nên trở lại cái làng gần VĐ và ghé thăm cái thèng đầu trọc bán vũ khí sắm cho VK một số đồ dùng như: áo , mũ , giày, tay chưởng vì ở đây bán đò khá mạnh đóa.

  Sau đó cứ đi tiếp cho đến cái làng có Ông sư mặc áo màu vàng đứng ngay cái cầu thì rẽ con đường phía trên bên phải màn hình để vào con đường lên TL. Đi một lúc nữa sẽ vào một cái làng . Làng này gồm 4 con đường, bạn chọn tiếp con đường phía trên góc bên phải để lên TL. Khi lên đến TL sẽ có hoạt cảnh. Tiếp theo bạn cùng với TTP trở lại cái làng có Ông sư mặc áo vàng và chọn tiếp con đường phía dưới góc bên trái để đến một cái làng mới. Trong làng này bạn chạy sang cái cầu rồi đi xuống phía dưới góc bên trái sẽ có hoạt cảnh. Lúc này, bạn sẽ gặp Thường Ngộ Xuân (TNX) và Chu Chỉ Nhược đang trên đường trốn chạy sự truy sát của quân Mông Cổ. Bạn hãy ra tay cứu "bà xã tương lai" của mình và TNX nhé. Dễ thui, chỉ cần giết chit tên cầm đầu trong đám quân Mông là ok thui. Sau đó sẽ có hoạt cảnh.

  Hết hoạt cảnh, bạn sẽ cùng TNX đến Hồ Điệp Cốc (HĐC). Cứ theo con đường phía dưới góc bên trái mà đi sẽ đến HĐC. Lức bấy giờ bạn khoan vào nhà vội vì níu như bạn vào nhà thì Hồ Thạnh Ngưu (HTN) sẽ đánh cho TNX nằm chèm bẹp liền. Để nó đi theo giúp mình thì hay hơn. Bạn chạy lên phía trên bên kia con đường lượm đồ rồi đi xuống phía dưới để qua làng bên diệt quái thú để lượm thuốc cứu TNX. Thuốc cứu TNX :

  http://www.ripway.com/members/getfi... game\1.jpg


  Sau khi lượm được đồ cứu TNX rùi thì chạy về HĐC vào nhà gặp HTN. Xem hoạt cảnh, sau đó bạn ghép thuốc như trong hình và chạy vào nói chiện với thư đồng rùi chạy ra nói chiện với TNX. Sau khi cứu được TNX xong, bạn sẽ xem tiếp hoạt cảnh và có một đám người bị thương đên nhờ HTN cứu . Trong lúc VK đang tìm cách cứu những người bị thương này thì Kỷ Hiểu Phù (KHP) và Dương Bất Hối xuất hiện . Bạn phải làm nhiệm vụ cứu KHP. Nói chiện với KHP xong bạn chạy xuống khu rừng phía dưới diệt quái vật và tìm cho được bông hoa này để cứu KHP:
  http://www.ripway.com/members/getfi... game\2.jpg
  Bạn phải đi hết cách cánh rừng phía dưới HĐC để giết 3 con dơi màu đỏ , 3 con khỉ màu đỏ và một con dơi màu đen. Chứ nếu không thì khi quay lại nói chiện với KHP xong , cô ta ra góc cây dứng và bạn sẽ không tài nào tiếp tục để thực hiện nhiệm vụ tiếp được. Khi bạn tìm được bông hoa như trong hình thì quay lại nói chiện với KHP và nói chiện tiếp với đứa bé thư đồng đứng phía trong góc. Sau đó chạy ra ngoài góc cây nói chiện tiếp với KHP và rùi lại chạy vô bên trong đưa bông hoa cho đứa bé thư đồng đứng trong góc rùi lại chạy ra nói chiện với KHP sẽ có hoạt cảnh.

  Hiện giờ , bạn sẽ trong một khu làng bị giặc MC tàn phá , nói chuỵên với mọi người xung quanh làng rùi chạy vô thèng đại phu mua cho tui 2 miếng thuốc hình cái lá giá của nó là 800. Hình miếng thuốc đó đây:
  http://www.ripway.com/members/getfi... game\3.jpg  Tiếp tục, bạn chạy lại chỗ hai thèng đứng ngay cái cầu và đưa cho nó hai miếng lá. Sau đó, tụi nó sẽ dẫn bạn vìa nhà Hà Thái Xung (HTX). Lúc nì, bạn phải "kíu" phu nhân của HTX. Bạn chạy ra khỏi phòng và đi vìa phía bên phẩi, bạn sẽ gặp con rắn và giết nó, sau đó lụm thuốc rùi chạy vô trong phòng nói chiện với HTX. Sau đó lại có hoạt cảnh.

  Hết hoạt cảnh , bạn cắm đầu cắm cổ chạy ra ngoài phòng rùi chạy xuống con đường phía dưới, cứ chạy cho đến khi gặp được Dương Tiêu (DT). Bạn sẽ cùng DT oánh cho HTX và "bà cả" của hắn một trận toe tua vì cái tội làm ơn mắc oán. Sau khi dạy cho vợ chồng HTX một trận, Bạn sẽ chia tay DBH và DT và đến một ngôi làng mới. Bạn đi về con đường phía góc phải và vô trong rừng. Cũng như lúc nãy , bạn hãy cắm đầu cắm cổ chạy xuống phía dưới, cứ theo đường đó mà đi cho đến khi gặp 3 con chó màu đen. Làm thịt 3 con chó nì xong thì sẽ có tiếp hoạt cảnh.

  Lúc nì, bạn đang ở trong một căn nhà , bạn chạy ra ngoài và đi nói chiện vơi một cô dứng ngay cái cổng. Sau đó chạy sang phía bên phải để nói chuyện tiếp với mọi người, sẽ có hoạt cảnh. Tiếp đó bạn sẽ "oánh lộn" với 1 thèng . Hạ hắn xong sẽ có hoạt cảnh. Đêm đến, bạn chạy ra ngoài nói chiện với con nhỏ đứng ngay cái cổng nó sẽ dẫn bạn dzô trong một khu rừng. Hạ hết đám quái thú trong nì nhá. Tiếp đến bạn sẽ vào trong đại sảnh và oánh với tên trang chủ một trận. Mặc dù đánh thắng hắn nhưng bạn lại bỏ chạy( khó hiểu heng). Hắn rượt bạn cho đến lúc hai người cùng rơi xuống núi. Khi tỉnh dậy, bạn chạy vào hang động và tiếp tục chạy cho đến khi đến một vùng đất. Chạy lên phía trên phía bên phải giết con gấu màu trắng . Giết con gấu xong bạn sẽ gặp một con khỉ và bạn cứu nó. Sau đó thì bạn xem phim.

  Hết đoạn phim, bạn chạy lại con đường lúc nãy và cứ thế chay ra chỗ gặp thèng xô mình xuống núi đập cho nó một trận vì cái tật chơi ngu. Sau đó, thèng đó chơi ngu tập 2, mặc dù bạn đánh thắng nó và đã tha cho nó nhưng nó lại tiếp tục xô bạn xuống núi tập 2.Người ta kêu ở hiền gặp lành mà sao tui thấy thèng VK ở hiền mà gặp toàn ba cái chiện xui không.

  Sau khi tỉnh dậy, bạn sẽ găp được Thu Nhi (TN), cái con bé mà hùi xửa hùi xưa lúc ở HĐC bạn cắn vô tay nó và bị nó đá cho một phát đó. Bạn nói chiện với nó và nó kiu có một đám người muốn làm thịt nó. Bạn ra tay anh hùng cứu mỹ nhân. Tiếp theo Diệt Tuyện Sư Thái (DTST) sẽ xuất hiện cùng CCN. Bạn sẽ nhận thay 3 chưởng cho một tướng trong minh giáo từ DTST. Sau đó, Hân Giả Vương (HGV) cùng Vi Nhất Tiếu (VNT) sẽ xuất hiện.

  Bây giờ bạn chạy lên góc bên trái màn hình và bắt đầu về Minh Giáo. Cẩn thận nha, ở đây mạnh lắm đó, cố gắng đánh du kích thui. Níu như bạn có nghe theo tui hướng dẫn ban đầu mua đồ của thèng đầu trọc ở làng cạnh Võ Đang cộng với level hiện tại là 35 thì đánh ở đây vô tư luôn, tha hồ kiếm tiền và lượm đồ. Bạn cứ đi tiếp cho đến khi gặp được một cảnh có 3 ngõ thì tiếp tục chọn con đường phía bên tay trái mà đi sẽ lên được Minh Giáo. Còn nếu chọn con đường bên tay phải thì bạn sẽ vào cái làng lúc chia tay với DT và DBH. Nếu bạn cảm thấy mình yếu quá không đủ sức để đi tiếp thì tui sẽ chỉ bạn cách đi mua đồ ráp vô cho VK mạnh hơn .

  Cách đi mua đồ : Ở cái ngõ ba đó, bạn chạy về phía con đường bên phải để vào làng, sau đó chạy xuống góc bên phải bạn sẽ gặp một thèng đầu trọc , vô đó mua tạm đồ cho VK đi cơ hội tốt đó. Tiếp theo , bạn rời khỏi làng, bạn tiếp tục đi vể phía bên trái, và cứ theo hướng mũi tên mà đi cho đến khi gặp Thiết Bất Đắc (TBĐ) rùi xem phim.

  Sau hoạt cảnh DT cùng các cao thủ của MG đánh nhau và Thành Côn (TC) xía vô làm tất cả bị thương. Bạn thực hiện nghĩa vụ của mình chạy ra ngoài và oánh nhau với TC. Bạn sẽ dàng hạ hắn thui. Tiếp theo bạn đi vào con đường góc phải trên và sang tiếp con đường bên trái trên để vào phòng DBH. Sau khi hết hoạt cảnh DBH định giết Tiểu Chiêu (TC), bạn sẽ cùng TC đi xuống mật thất của MG. Hãy đi về phía bên phải , vào bên trong bạn sẽ thấy 2 bộ xương. Đó là xác của vợ chồng giáo chủ Dương Đỉnh Thiên. Bạn chạy đến gần 2 bộ xương sẽ nhặt được bí kíp :CÀN KHÔN ĐẠI NÃ DI (CKDND). Bây giờ là lúc học CKDND.

  Trong căn phòng có hai bộ xương này, bạn để ý sẽ thấy có 5 cánh cửa. Bạn hãy chạy vào cánh cửa phía dưới góc bên phải để vào một căn phòng. Chạy xuống cầu thang lụm đồ rùi chạy lên cầu thang còn lại để vào căn phòng kế tiếp. Ở căn phòng này sẽ gồm 10 cái cửa. (Tui qui định các cửa này từ góc dưới bên phải đi lên và kết thúc là góc dưới bên trái lần lượt là: 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9). Đầu tiên hãy cố găng làm thịt hết đám xương trong căn phòng này rồi có hoạt cảnh bạn nói chuyện với TC. Tiếp theo bạn đi như sau: 5-4-4-1-2-7-8-9

  Lưu ý: mỗi khi bạn vào được một cửa bạn phải giết hết đám xương trong phòng đó rồi bạn mới đi tiếp được cửa tiếp theo.

  Ví dụ : khi bạn vào cửa số 5 rồi thì bạn phải giết hết đám xương trong phòng , sau đó mới sang tiếp của số 4 . Khi vào của số 4 bạn phải giết hết đám xương trong phòng này rồi mới tiếp tục vào tiếp cửa số 4 tiếp theo. Cứ lần lượt đi như vậy cho đến khi vào đến cửa số 9 bạn sẽ trở lại phòng có 2 bộ xương.

  Tiếp tục chạy lên và vô cửa phía trên ở giữa , chạy xuống cầu thang lượm đồ rùi chạy lên cầu thang còn lại để vô căn phòng có 10 cánh cửa và lần lượt đi tiếp như sau : 2-1-7-0-5-6-9-4.

  Bạn trở về căn phòng 2 bộ xương. Tiếp tục chạy lên cửa phía trên bên bên phải,vào đó và chạy xuống cầu thang lượm đồ rùi chạy lên cầu thang còn lại để vô căn phòng có 10 cánh cửa và lần lượt đi tiếp như sau : 4-7-1-5-8-6-9-0.

  Bạn lại trở về căn phòng 2 bộ xương. Tiếp tục chạy lên vào cửa còn lại, chạy xuống cầu thang lượm đồ rùi chạy lên cầu thang còn lại để vô căn phòng có 10 cánh cửa và lần lượt đi tiếp như sau : 6-9-4-1-0-8-9-7.

  Sau khi ra khỏi cánh cửa cuối cùng bạn hãy chạy xuống phía dưới góc bên phải để ra ngoài . Xem hoạt cảnh xong bạn cùng TC ở con đường mới . Chạy lên góc trên phía bên phải để vô rừng. Tiếp theo, bạn đừng đánh với đám người trong khu rừng chi cho mất công. Hãy chạy một mạch từ cảnh này cho đến cảnh khác. Cứ theo hướng mũi tên mà đi. Khoảng 5 hay 7 cánh rừng gì đó bạn sẽ trở về Quang Minh Đỉnh.

  Đến Quang Minh Đỉnh, bạn khoan hãy chạy lện phía trên mà hãy đi xuống góc dưới cùng bên phải vào con đường mới. Sau đó bạn cứ tiếp tục đi xuống phía dưới cho đến khi vô trong một cái làng . Bạn chạy xuống gặp đại phu và mua giùm cho tui hai loại thảo dược sau:
  http://www.ripway.com/members/getfi... game\4.jpg  Mỗi loại bạn mua cho tui 10 miếng. Sau đó bạn mua thêm cho tui một số loại thảo dược và ghép chúng lại như sau:
  http://www.ripway.com/members/getfi... game\6.jpg  Cái bình thuốc này bạn hãy cố găng mua và ghép làm sao cho đủ 5 bình là được rồi. Tiếp theo bạn mua tiếp các thảo dược và ghép lại như sau :
  http://www.ripway.com/members/getfi... game\5.jpg


  Miếng thuốc này bạn ghép cho tui 10 miếng . Vậy là ok rùi. Còn để làm gì thì xem hồi sau sẽ rõ heng.

  Bi giờ bạn trở quay trở lại đường cũ và cứ đi thẳng lên phía trên vùng đất mà chúng ta vừa thoát ra khỏi cánh rừng. Ở đây sẽ có 4 hướng đi. Một hướng trở lại cánh rừng . Hướng thứ 2 là hướng góc phía dưới bên trái, hướng còn lại là hướng trên cùng. Bạn hãy đi tiếp hướng trên cùng. Khi vào trong sẽ có hoạt cảnh ông ngoại của VK là Bạch Mi Ưng Vương (BMUV) đánh với các cao thủ VL. Sau khi hết hoạt cảnh bạn sẽ phải đánh với các cao thủ. Cứ bình tĩnh đừng có run... dzụ từng thẻng ra mà đánh tĩa như vậy sẽ không game over đâu. Sau khi đánh hết các cao thủ VL sẽ có hoạt cảnh. CCN dùng kiếm đâm VK.

  Bây giờ bạn đang trong một căn phòng, hãy theo lối có dấu mũi tên mà ra ngoài, khi ra khỏi phòng, bạn chạy theo hướng góc bên trái phía dưới sẽ đến một căn phòng gồm có 4 lối đi. Bạn để ý sẽ thấy có hai lối gần nhau. Đi theo lối bên phải sẽ có hoạt cảnh mọi người yêu cầu VK làm giáo chủ và dẫn họ xuống mật thất để tránh sự tấn công của phái cái bang . Sau đó thì bạn cùng với mọi người đang ở trong mật thất của minh giáo. Bạn chạy sang nói chuyện với DT và sẽ đưa cho ông ta 10 miếng thuốc. Sau đó bạn sang nói chuyện với ông ngoại của mình (BMUV) và đưa cho ông ta 5 bình thuốc , nói chuyện với ông ta thêm một lần nữa bạn sẽ học được Thiết Trảo Công của ông ngoại . Tiếp theo bạn nói chuyện tiếp với Ân Dã Vương (ADV) và tên mặc áo đỏ đứng cạnh hắn, bạn sẽ đưa cho hai tên này loại thảo dược cần thiết. Thuốc cho DT, BMUV và ADV chính là các loại thuốc mà bạn đã mua và ghép lại tại làng gần MG đó. Đưa thuốc cho mọi người xong bai chạy lại nói chuyện với DT và rồi ra ngoài theo lối phía bên duới góc phải.

  Khi ra ngoài , sẽ có hoạt cảnh, rồi bạn cùng với lão người dơi (ND) chạy lên phía trên theo và theo dấu mũi tên tiếp tục thoát ra khỏi cánh rừng, trở về QMĐ như lúc VK cùng đi với TC. Khi về đến QMĐ , hoạt cảnh lại diến ra và sẽ có 2 lựa chọn cho bạn . Bạn chọn 1 thì DT sẽ đi cùng với bạn, còn chọn 2 thì có nghĩa là bạn chưa quyết đinh rời QMĐ . Ở đây tui chọn 1. Tiếp đó bạn đi xuống phía dưới , qua một vùng đất có 3 ngõ, bạn chạy đến ngõ phía tay phải sẽ có tiếp hoạt cảnh. Hết hoạt cảnh , bạn sẽ có 2 lựa chọn, nếu chọn 1 thì DT tiếp tục đi với bạn còn chọn 2 thì BMUV sẽ đi với bạn. Tui khoái đi vơi DT hơn nên tui chọn 1. Tiếp theo bạn đi xuống phía dưới theo con đường mà DBH đứng để vào làng . Chạy xuống một lúc sẽ có hoạt cảnh tiếp .(hịc hịc, game này nhiều hoạt cảnh wé) Bây giờ thì bạn sẽ gặp được Triệu Minh ( có nhiều phim hoặc truyện thì kêu là Triệu Mẫn nhưng tui xin phép lấy tên Triệu Minh vì theo nguyên tác của Kim Dung thì là Triệu Minh chứ không phải Triệu Mẫn.) Hết hoạt cảnh bạn chạy lên phía trên chỗ tên phu xe đứng sẽ có tiếp hoạt cảnh và rồi nhiệm vụ của bạn bây giờ là tìm thuốc cứu anh em trong MG do tham ăn nên trúng độc của Triệu Minh (TM). Bạn cứ theo lối bên trái mà đi cho đến khi gặp TM sẽ có hoạt cảnh. Bạn bị TM lừa cho rơi xuống địa đạo và nhiệm vụ bây giờ của bạn là làm sao để thoát ra được . Lúc này bạn cứ theo lối có mũi tên mà đi cho đến khi gặp một căn phòng chỉ có mũi tên chỉ hướng quay lại. Bạn cứ chạy theo con đường đó thẳng xuống sẽ gặp 2 tên tướng người MC. Hạ họ xong bạn chạy tiếp cho đến cưối đường sẽ gặp được TM và xem hoạt cảnh.

  Bây giờ bạn đang ở tại làng gần TL. Bạn chạy lên TL để xem hoạt cảnh. Tiếp theo bạn cùng với lão người dơi rời TL. Bạn hãy chạy xuống cái làng cạnh TL và chạy xuống góc bên trái. Tại đây, bạn sẽ thấy 1 tên đội nón lá và cầm cái cần câu (tôi tạm gọi tên này là phu xe) , nói chuyện với nó và lựa chọn cái thứ 2 để trở lại VĐ cho nhanh. Khi đến làng gần VĐ, bạn theo đường chính mà đi cho đến khi lên VĐ . Trên đường đi bạn sẽ cứu 2 người bị bọn MC bắt chẹt . Bạn để lão người dơi ở lại cứu họ còn mình thì tiếp tục lên VĐ. Hiện giờ bạn đang ở phía sau núi VĐ, hãy chạy xuống lối phía góc trái và ra ngoài đi một đoạn sẽ có hoạt cảnh. Sau đó bạn chạy vô nói chiện với Tam sư bá và xem phim. Trong lúc ấy thì TM dẫn một đám lâu la lên VĐ gây sự . Bạn ra tay can thiệp giúp TTP. Ráng đánh bọn này nhá. Dùng máy chiêu mà cho tui nó bất động ấy . Níu không tụi nó bơm máu là 9999 luôn à. Sau khi đánh xong bọn tay chân của TM bạn đi xuống phía dưới cái làng cạnh VĐ, nói chiện với phu xe gần cổng và chọn cái thứ 2 để trở lại làng TL. Bạn đi lên phía trên sẽ thấy đám du côn xúm lại băt nạt hai ông thầy chùa . Nói chiện với hai ông thầy chùa xong, bạn sẽ đánh nhau với đám du côn. Sau đó bạn quay lại nói chiện với hai ông thầy chùa. Lúc này phía dưới tại căn nhà nghĩ sẽ xuất hiện một thèng cầm cây giáo dài , nói chuyện với nó xong bạn chọn phương án đầu sẽ được nó đưa vô trong một khu trại của lính MC. Diệt hết bọn này để kiếm thuốc chữa cho Tam sư bá nhá. Diệt xong được tên tướng trong trại này, bạn sẽ có một viên thuốc màu vàng bị chẻ đôi. Bạn chạy xuống chỗ phu xe để quay lại VĐ chữa cho Tam sư bá bằng cách chọn cái thứ 2. Về VĐ bạn đi vào phòng Tam sư bá nói chuyện với ông ta. Sau đó , TM xuất hiện báo cho VK một tin dữ, đó là các ban phái của MG đều đã bị bắt. Bạn chạy vào nói chuyện với Tam sư bá và người đàn ông đứng bên cạnh. Sau một loạt các hoạt cảnh, bạn sẽ có hai lựa chọn. Chọn cái đầu tiên thì TC sẽ đi cùng với bạn, còn chọn cái còn lại thì DT sẽ đi với bạn . Tui chọn cái đầu tiên vì theo tui có một em dễ thương đi theo bên cạnh vui hơn là một thằng đàn ông thịt bắp vai u. Bây giờ bạn hãy rời VĐ và về lại HĐC để gặp anh em MG và chuẩn bị đến Đại Nô.

  Bạn trở lại vùng đất có ông sư mặc áo màu vàng và đi xuống con đường góc dưới bên trái . Nói chuyện với ba tên trên đường đi và chọn cái đầu tiên, tiếp đó bạn đi vào con đường góc bên trái, chạy qua cầu và tiếp tục đi về hướng bên trái để vào vùng đất mới. Tại vùng đất này bạn hãy làm thịt tất cả đám du côn trong này đi , sẽ có một tên đội nón rơm đứng một mình ngay con đường đi qua vùng đất mới. Nhớ giết hắn nha, tha cho hắn là không gặp được anh em MG đâu à. Sau đó cứ theo hướng mũi tên mà đi, đến khi vào được vùng đất trước kia TNX và VK chuẩn bị vào HĐC ấy. Bạn chạy vòng vòng tìm anh em MG trong này và nói chiện với họ xong trở về làng gần TL để đến Đai Nô (ĐN) . Đến làng gần TL bạn nói chiện với phu xe rùi chọn cái thứ 1 để đến ĐN1.

  Lưu ý : Trong game này có hai tòa thành lận nên tui gọi cái thành ĐN này là ĐN1. Còn ĐN 2 sau này tui sẽ nói sau.

  Đến ĐN1, bạn chạy xuống con đường góc bên phải ở phía dưới để qua làng mới. Đến làng này, bạn ghé thăm thằng đầu trọc bán binh khí mua cho VK đồ chơi thật mạnh nha. Nói trước, chỉ mua được vài lần thui vì sau này bạn có ghé hỏi thăm nó nó cũng không thèm bán cho bạn đâu nên chi lo đi luyện kiếm tiền mua đi , dồn khoảng 200000 là mua vô tư. Ở đây cũng là nơi bán đồ xịn nhất trong game đó. Tui sẽ post tấm hình thèng bán đồ đó lên cho bạn xem :
  http://www.ripway.com/members/getfi... game\7.jpg


  Bây giờ bạn đi xuống phía dưới rẽ trái và chạy lên trên vô quán trọ, bạn sẽ gặp lại DT và sẽ có hoạt cảnh. Tiếp theo bạn được đưa vào vùng đất mới , bạn chạy xuống nói chuyện với A Tam và phải đánh nhau với A Tam , A Tam cũng chính là Cửu Đầu Đà (CĐĐ). Hạ được A Tam xong bạn chạy về quán trọ để gặp TM. Tiếp đến bạn đi xuống con đường phía góc bên trải để vô tòa tháp cứu các Đại môn phái. Bạn cứ chạy xuống cho đến khi gặp A Tam và nói chuyện với ông ta. Sau đó vô trong tháp bắt đầu nhiệm vụ cứu các đại môn phái. Bạn hãy lên từng tầng và nhớ lấy đồ trong các tầng. Có một số tầng có phòng giam các vị chưởng môn của các đại môn phái (cái phần được tô đen ý). Nhớ cứu họ nhé. Lên đến tầng cuối cùng bạn sẽ cứu DTST và CCN. Lúc này bạn phải đánh với A Đại và A Nhị. Cẩn thận nha, bọn chúng mạnh lắm đấy. Sau đó bạn cùng CCN sẽ chạy lên tầng cuối cùng . Xem hoạt cảnh xong bạn lai đánh tiếp với A Đại và A Nhị. Bạn chạy vòng vòng tầng trên cùng cho đến khi gặp A Đại và đánh hắn. Kết thúc trận đấu thì xem phim.

  Bây giờ bạn trở lại quán trọ để gặp Triệu Minh rồi cùng cô ấy đi ra quán trọ. Tiếp tục đi xuống phía dưới góc phải cho đến khi có hoạt cảnh . Tiếp nữa , bạn chạy lên vô con đường góc bên trái. Sau đó chạy tiếp vào con đường góc trên bên phải rồi đi thẳng , rẽ trái và chạy thẳng đên chổ thằng phu xe đứng ngay cổng thành. Nói chuyện với nó rồi chọn phương án 1 để đến Đại Nô 2(ĐN2).

  Đến ĐN2, bạn chạy xuống phía dưới góc trái ra khỏi tòa thành và cứ đi thẳng cho đến khi gặp vùng đất có 3 hướng thì chạy rẽ vô hướng bên phải để đến bến tàu chuẩn bị ra Băng Hỏa Đảo (BHĐ) . Vào bến tàu sẽ có hoạt cảnh và bạn hãy nói chuyện với phu xe để lên tàu ra BHĐ. Trong lúc này bạn đang ở trên tàu, đi vòng vòng nói chuyện với các phu xe và lụm đồ rùi chạy lên cầu thang nói chuyện với Kim Hoa Bà Bà, tiếp đó bạn đi vòng vòng hết trên boong tàu rùi đi xuống nói chuyện với các phu xe, sau đó chạy vô phòng TM và xem tiếp hoạt cảnh. Hết hoạt cảnh, bạn cùng TM chạy lên phía trên góc bên phải sẽ ... hic hic... lại hoạt cảnh.

  Bây giờ bạn phải đánh nhau với KHBB, thắng bà ta thì bọn người Ba Tư đến. Dọn dẹp luôn bọn này xong thì cứ theo lối phía dưới mà đi cho đến khi ra đến bãi biển và xem hoạt cảnh. Sau đó thì CCN xuất hiện , bạn chạy ra mời CCN vô xem tiếp hoạt cảnh luôn cho dzui... Xong, bạn chạy lên trên boong tàu và làm thịt hết đám Ba Tư trên này đi. Tiếp theo là hoạt cảnh TC chia tay với VK. Cô ấy sẽ về Ba Tư làm giáo chủ của MG... Hic hic sắp phải xa TC rùi ... bùn wé...

  Trở lại đất liện, bạn đi theo con đường phía trên góc bên trái cho đến khi vào được một ngôi làng.Tui tạm gọi ngôi làng này là làng băng tuyết. Bạn nói chuyện với tất cả mọi người trong làng xong thì đi con đường phía dưới góc bên phải và cứ theo đường thẳng mà đi cho đến khi gặp được đại hội cái bang... đánh nhau một trận tưng bừng ở đây xong, bạn cùng Triệu Minh trởi về làng băng tuyết. Tiếp tục đi qua góc trên bên trái để vào vùng đất mới và cứ theo mũi tên mà đi cho đến khi đên một vùng đất có 1 cái hang. Bạn chạy vào trong cái hang đó sẽ có hoạt cảnh , chạy tiếp xuống phía dưới con đường góc bên phải. Sau đó , bạn chạy ra ngoài hang ròi chạy xuống đánh nhau với các vị sư thúc của mình. Đánh thắng thì TM sẽ đến giải oan cho bạn và TM. Sau đó TM đưa bạn về làng băng tuyết. Bạn trở lại vùng đất có cái hang và chạy xuống phía dưới vào con đường mới. Cứ đi thẳng cho đến khi gặp được một vùng đất có 3 hướng đi. Cứ đi tiếp hướng phía dưới để về làng cạnh TL.

  Bây giờ bạn đang ở làng cạnh TL. Bạn chạy xuống nói chiện với phu xe và chọn cái thứ 2 để trở về làng cạnh VĐ, sau đó chạy lên nói chuyện với phu xe tiếp rồi chọn cái thử 1 để đến một làng mới. Đi vòng vòng bạn sẽ thấy một ông cái bang giống Hồng Thất Công nên tui tạm gọi làng này là làng cái bang nhá. cứ đi xuống phía dưới rồi rẽ vô một căn nhà phía góc bên phải. Tại đây bạn sẽ chiến đấu với đám cái bang và giết Trần Hữu Lương. Xong, bạn sẽ đi với Chu Chỉ Nhược về ĐN2 làm đám cưới. Bạn chạy lên nói chiện với phu xe và chọn cái thứ 1 để về ĐN2 . Bạn chạy xuống phía bên phải sẽ gặp một người đàn ông mặc bộ đồ màu đà. Nói chuyện với ông ta xong bạn sẽ chia tay với CCN. Bạn chạy lên nói chuyện với phu xe rồi chọn cái thứ 1 để đên ĐN1. Bạn chạy về quán trọ để gặp TM và báo cho cô ấy là mình sắp làm đám cưới, sau đó sẽ có hoạt cảnh. Trong lúc đám cưới giữa VK và CCN , TM xuất hiện. Điều này làm CCN chịu hong nỗi , cô ta nỗi khùng lên tặng cho TM một chưởng Cửu Âm Bạch Cốt Trảo. TM bị trọng thương , cô ấy bỏ về. Thấy vậy. VK vì quá đau xót nên đã không thành thân với CCN. VK tạm biệt mọi người đi tìm TM. Bậy giờ bạn chạy lên phu xe nói chuyện và chọn cái thứ 1 để đến vùng đất cái bang tìm TM. Cứ đi xuống phía dưới bạn sẽ gặp lại TM. Lúc đó có đám người MC muốn bắt đưa TM về MC. Bạn hãy ra tay cứu TM nha. Ở đây , bạn sẽ đánh lại với AĐ và AN cùng với 1 đám lính bắn tên mạnh lắm đó. Lời khuyên chân thành là dùng Đạn Chỉ Thần Công đánh từ xa tỉa từng tên một, đừng lièu mạng chơi xáp lá cà kiểu Mỹ, tiêu liền đó. Sau khi đánh xong bọn người MC , bạn cùng TM đang ở tại làng cái bang, đi xuống phía dứơi qua vùng đất mới và cứ theo hướng trên để về lại làng cạnh VĐ. Chạy lên nói chuyện với phu xe chọn cái thư 2 để về làng cạnh TL. Đi lên bạn nói chuyện với 2 ông bà lảo chỗ đại phu bán thuốc để lên TL.

  Lúc này bạn đang trong 1 căn phòng, chạy ra phòng chánh điện và đi tất cả các phòng nói chuyện với các vị sư rồi theo hướng bên dưới chạy ra ngoài rẽ trái vô căn phòng phía tay tray sau đó bạn sẽ biết Tạ Tốn đang bị nhốt ở đâu. Hết hoạt cảnh bạn chạy vào chánh điện rồi đi con đường phía trên tay phải chạy ra sau chùa nói chuyện tiếp. Sau đó đi lên tiếp phía trên góc bên phải và cứ theo phía trên mà đi bạn sẽ đến được vùng đất mới. Đây chính là nới giam Tạ Tốn. Bạn chạy lên cuối con đường sẽ đánh nhau với tam đại thần tăng. Đánh thắng họ xong bạn chạy xuống làng TL để rướt TM lên TL. Bạn chạy vào chánh điên rồi theo lối trên bên phải chạy tiếp ra sau chùa. Bây giờ bạn vào ngõ trên bên trái để tham dự đại hội VL. Sau khi đánh thắng một đám cao thủ , bạn đang ở trong một căn phờng, nói chuyện với nhị sư thúc rồi chạy ra chánh điện vào phòng bên dưới góc phải nói chiện với CCN. Tiếp theo bạn chạy lại chỗ vùng đất nhốt nghĩa phụ và tiếp tục đánh với 3 vị thần tăng. Nếu như đánh thắng thì sẽ xem phim và... đánh thua cũng được xem phim nhưng mà đánh thắng thì tiếp tục chơi còn đánh thua thì ... load lại ... hị hị...

  Bây giờ bạn đang ở trước sân TL. Chạy vào bên trong chánh điện rồi vào căn phòng góc dưới phía bên phải để nói chuyện. Tiếp theo... thấy chữ tàu hiện lên rùi nhưng mà chưa hết game đâu. Lúc này bạn sẽ phải đi cứu CCN đang bị AĐ và AN ăn hiếp chỗ vùng đất nhốt Tạ Tốn. Bạn cùng Triệu Minh chạy lên lại phòng giam nhốt Tạ Tốn và đánh nhau với AĐ và AN để cứu CCN. Sau đó bạn theo lối dưới góc bên phải vào chánh điện rùi chạy ra ngoài rời TL, chưa kịp ra thì có hoạt cảnh... lại tưởng hết game nhưng xin thưa rằng... chưa hết... lúc bây giờ, bạn đi vào chánh điện chào tạm biệt mọi người rồi rời TL. Đi xuống được một đoạn bạn sẽ gặp TN và sau đó nữa là thấy TM chạy lên TL. Bạn chạy lên lại TL vào sân và đi vào con đường phía bên phải chạy vô cái nhà có nhiều bức tượng màu vàng nói chuyện với CCN. Cuối cùng bạn trở lại vùng đất nhốt Tạ Tốn để gặp lại TM và CCN rùi xem phim VK kết hôn với hai người... Hết....
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này