Hướng dẫn hoàn chỉnh Legend of dragon

Thảo luận trong 'Hướng dẫn | Hỏi đáp game' bắt đầu bởi yellow fly, 1/6/08.

 1. yellow fly

  yellow fly Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/5/08
  Bài viết:
  58
  PHẦN I:NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHƠI
  NHÂN VẬT:
  DART(lửa-về sau sẽ có tính chất hoàng kim)
  Các phép thuật sử dụng mạnh theo đặc tính:
  Element fire(lửa),và các phép thuật có liên quan đến lửa hay mũi nhọn.
  Anh ta là một chiến binh với các đặc tính dẫn có liên quan đến các đặc tính khác trong LEGEND OF DRAGOON.Anh ta đã mất cha mẹ khi anh ta còn 5 tuổi.Anh ta có những vũ khí rất tốt,tiêu biểu là thanh kiếm quỷ lấy ở disk 3(tuy nhiên khi sử dụng nó thì cái giá phải trả là mất 1 lượng hp khi qua 1 nước).Anh ta theo dõi một người đã sát hại cha mẹ và làng của anh ta,người đó gọi là BLACK MONTER(nhưng thật chất người đó chính là ROSE).
  Anh ấy là một người có nhiều cảm xúc,tình yêu và tình bạn đã dẫn anh ấy sâu hơn vào cuộc hành trình.Anh ấy có 1 người bạn từ thơ ấu tên là SANA,anh ấy rất yêu SANA tuy lúc đầu anh ấy không biểu lộ nhưng càng về sau thì càng rõ.


  SANA(ánh sáng-sẽ có sự thay đổi nhân vật này):
  Cô ấy sử dụng rất hiệu quả tất cả các dạng phép thuật(chỉ số phép thuật rất khá).Cô ấy có 1 mối tình thầm kín đối với Dark,cô ấy là con của trưởng làng Seles.Cô ấy có 1 sức mạnh huyền bí mà chính sức mạnh đó sẽ dẫn dắt câu truyện.Vũ khí cô ấy sử dụng là cung,do tính chất có khả năng hồi phục hp và hồi sinh nên cô ấy rất thích hợp với các trận đánh cứng.


  LAVITZ(gió-anh ấy sẽ chết ở cuối disk 1):
  Anh ta có 1 tinh thần cao,anh ta sử dụng giáo.Anh ta rất trung thành với vua của anh ta là Albert.Anh ấy có sức mạnh tốt và phòng thủ vật lý cao nên là 1 phần tử hửu ích trong trò chơi.Tuy nhiên tốc độ của anh ta hơi bị chậm.


  ROSE(BLACK MONTER-bóng tối):
  Cô ấy rất đẹp và có 1 vẻ huyền bí.Cô ấy không hề có tình cảm trong 11000 năm mà cô ấy sống,nhưng từ khi gặp Dark thì cô ấy đã thay đổi.Cô ấy sẽ để lộ chân tướng của mình về sau.Cô ấy tốt cả trong tấn công vật lý lẫn phép thuật,các ma thuật kỵ binh của cô ấy rất hửu dụng.Vũ khí cô ấy sử dụng là kiếm.


  HASCHEL(sấm chớp):
  Ông ấy là 1 chuyên gia võ thuật,tuy tuổi đã cao nhưng vẫn còn rất hửu ích. Ông ấy chỉ sử dụng bao tay.Ma thuật kỵ binh của ông ta có tính sát thương cao, ông ấy tấn công vật lý tốt nhưng phép thuật thì tồi,phòng thủ vật lý cao nhưng phép thuật thì cũng quá ẹ. Ông ta đã tìm kiếm 1 cô gái trong 20 năm.


  ALBER(Gió):
  Anh ta có thân thế hoàng gia,anh ta sẽ gặp Dark khi kết thúc disk1,anh ta thay thế cho Lavit nên các tính chất thì giống như Lavit.Trong quá trình chơi bạn sẽ được biết anh ấy thích 1 công chúa của Tiberao.


  MERU(băng):
  Cô ấy là người có cánh 1 bộ tộc đối nghịch với kỵ binh,cô ấy còn rất trẻ và rất hồn nhiên vô tư.Cô ấy sử dụng vũ khí là 1 cây búa dài,cô ấy có tốc độ cao nhất trong đọi hình của bạn,tuy nhiên phòng thủ vật lý của cô ấy khá thấp và hp thấp nên bạn phải trang bị cho cô ấy các thứ sao cho hợp lý.Có cô ấy làm cho nhóm của bạn trở nên vui vẻ hơn.


  KONGOL(Đất):
  Anh ta là người của bộ tộc Giganto 1 giống người khổng lồ,là kẻ thù của con người.Anh ta tấn công vật lý rất cao cũng như phòng thủ vật lý của anh ta cũng vậy.Anh ta sử dụng 1 cây rìu khổng lồ và đó cũng là nguyên nhân làm cho anh ta chậm 1 cách đáng kể,chỉ cần trang bị cho anh ta 1 món đồ tăng tốc độ thì đó không còn là vấn đề nữa.Giáp phép thuật của anh ta khá thấp.

  MIRALDA(ánh sáng)
  Vì là nhân vật thay thế Sana nên những thứ zì mà Sana có thì cô ta cũng có ngoại trừ tình yêu của Dart

  ELEMENT:
  Có 8 tính chất trong trò này.Lửa,nước, đất,sấm,gió,bóng tối, ánh sáng,hoàng kim(tính chất này đến cuối mới có).
  Các tính chất đối kháng như sau:
  Lửa và nước, ánh sáng và bóng tối, đất và gió,hoàng kim chống tất cả các tính chất trên.Các cặp đối kháng phải mạnh thì mới có tác dụng.
  COLOR OF ELEMENT: Đất màu vàng,lửa màu đỏ,gió màu xanh lục,nước màu xanh nước biển,bóng tối mùa đỏ tía, ánh sáng mùa trắng.
  CÁCH ĐÁNH:Trong trận đấu nếu bạn biết cách nhấp chiêu liên hoàn thì sẽ đánh mạnh hơn và được tính 1 lần hoàn chỉnh chiêu.Khi đang đánh bằng vật lý sẽ có một ô vuông và các vòng màu xanh bên ngoài khi vòng màu xanh thu hẹp lại gần ô vuông thì bạn nhấp nút X,khi bị phản đoàn thì nhấp nút O.Tuỳ theo chiêu mà số lần nhấp nhiều ít khác nhau.Khi nhấp đúng thì nó sẽ phát sáng.Khi chơi phép thuật cũng thế chỉ có khác là bạn chỉ cần nhấp nút X thôi.Bắt đầu bạn sẽ có 100% nhấp càng nhiều thì % càng cao đương nhiên độ nguy hiểm cũng tăng theo.
  Trong trận đấu bạn còn có thể đở(hình cái khiên),hoặc khi bạn có ngọc kỵ binh để biến thành kỵ binh thì sẽ xuất hiện 1 hình khác,có dạng như 1 viên ngọc.Nếu cả 3 nhân vật trong trận đấu điều có ngọc thì sẽ xuất hiện thêm 1 hình mới giống như bát quái,hình này chính là biến hình tập thể,khi sử dụng thì sẽ vào môi trường đặc tính,môi trường này có tác dụng làm tăng tất cả sức tấn công,phòng thủ…của người sử dụng.Khi biến thành kỵ binh thì cách đánh vật lý sẽ khác,sẽ xuất hiện 1 vòng tròn với 1 điểm đỏ ở trên vòng tròn,bạn chỉ cần nhấp sau cho vòng quay ngay điểm đỏ là được nhưng tốc đọ quay của vòng sẽ càng lúc càng nhanh.Nếu nhấp được tất cả thì sẽ có thưởng.

  PHẦNII:HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI+LẤY TOÀN BỘ CÁC VIÊN STARDUST VÀ HOÀN CHỈNH CÁC BÍ MẬT TRONG TRÒ TRƠI.

  DISK I:CHIẾN TRANH SERDIAN(20 viên Stardust).

  Mở đầu là 1 cảnh quân đội đang tàn phá 1 ngôi làng và ngôi làng này chính là Seles.Quân đội đang tìm kiếm 1 cô gái và cô gái này chính là Sana,quân đội đã bắt cô ta sau khi bọn chúng đưa ánh sáng của mặt trăng vào cô ấy.

  Màn 1:Village’s fire
  * Làng seles
  S1: bia mộ lớn nhất trong ở bên trái làng seles (S thay cho Stardust)
  Sau khi cảnh mở đầu bạn sẽ thấy 1 đoạn nối tiếp rất thú vị,1 phụ nữ đang đứng trên núi và nhìn xuống khu rừng bên dưới,thình lình cô ấy nhìn thấy 1 con rồng(Feyr brand)và cô ấy đi xuống núi.
  Tiếp theo là vị chủ tướng của chúng ta Dart,anh ta đang ngồi và đọc 1 lá thư.Anh ta đi khỏi nơi đó và gặp 2 tên lính cưỡi kỳ đà đi qua.Bọn chúng muốn tấn công Dart,thình lình bọn chúng bỏ chạy và Dart phải đối mặt với 1 con rồng khổng lồ màu xanh.Con rồng này rất hung dữ,Dart phải bỏ chạy,trên đường đi con rồng tàn phá tất cả những gì nó đi qua.Dart rất khó khăn xoay trở khi chạy chốn,bổng 1 phụ nữ nhảy xuống và giải cứu cho Dart, đó chính là người phụ nữ đứng trên núi.
  Người phụ nữ nói rằng làng Seles bị tấn công và tàn phá nặng nề.Làng Seles chính là làng của Dart,anh ta lập tức chạy về làng.

  Khi điều khiển Dart bạn hãy cho anh ta chạy vào làng,cạnh chổ nhớ có 1 cái hộp nhưng chỉ là đồ dỏm thôi nếu bạn muốn lấy thì cứ việc. Đầu tiên bạn phải đối mặt với 2 tên lính Sandora,bọn chúng rất yếu chủ yếu là để bạn làm quen với cách đánh thôi.Sau khi đánh xong thì bạn sẽ nhận được 2 potion.Sau đó bạn sẽ tự động nói chuyện với ông lão ở đó, ông ta nói cho bạn biết là Sana đã bị bọn lính bắt đi.Hãy đi sang bên trái để tiếp tục cuộc hành trình giải cứu Sana.Bạn lại nói chuyện với 1 người dân ở đó,1 lần nữa anh ta lại đề cặp đến việc Sana bị bắt.Lập tức có 1 tên chỉ huy chạy đến để khiêu chiến với bạn,hắn có dẫn theo 2 tên lính.Ten chỉ huy nói cho bạn biết là Sana đang bị giam ở nhà tù Hellena.Giải quyết gọn đám đó,tên chỉ huy hp chỉ khoảng 20,2 tên lính thì cở 4~5 thôi.Khi giết 1 tên lính thì tên còn lại sẽ bỏ chạy. Đánh xong bạn sẽ nhận được 2 potion và 1 phép thuật lửa(Burn out), đồng thời bạn cũng sẽ có thêm chiêu mới Volcano,nhưng đừng vội sử dụng vì bạn phải luyện tất cả các chiêu đến Lv5 thì mới có chiêu cuối.
  Hãy nói chuyện 1 lần nữa với người thị trưởng.Nếu muốn bạn có thể học cách để đánh chiêu liên hoàn với vị hiệp sĩ của làng.Sau đó đi ra khỏi làng vào khu rừng.

  Màn 2:Rescue Sana
  a).Forest:
  Trứoc khi điều khiển Dart bạn được xem 1 đoạn nói chuyện của 1 người mặc đồ đen và Fruegel.Người mặc đồ đen nói an nguy của thế giới có liên quan đến Sana,bảo Fruegel không được làm hại cô ấy.Fruegel tỏ ra rất tức giận và ra tay đánh rớt 1 tên lính xuống vực.Bây giờ bạn được điều khiển Dart,hãy đi vào rừng,bạn có thể mua 1 số item ở người đàn ông trùm đầu đứng bên trái.Có 1 cái hộp ở góc bên phải(đồ dỏm).Bây giờ bạn chỉ việc điều khiển Dart đi thẳng vào rừng có mấy cái hộp,nếu muốn bạn có thể lấy.Khi đến 1 cây cầu Dart sẽ nhớ lại kỷ niệm thơ ấu của anh ta với Sana.Ra khỏi khu rừng ,hiện giờ bạn đang ở ngoài bản đồ(khi ở ngoài bản đồ bạn có thể save tự do). Đi vào Hellena Prison.
  b).Hellena Prison:
  Khi vào trong bạn sẽ thấy có 1 chiếc xe hàng đi vào,hãy đi theo chiếc xe hàng đó, đến cổng thì 1 tên kính sẽ ra ngoài kiểm tra xe hàng,lúc này trên đầu nhân vật sẽ xuất hiện 1 dấu ! bạn hãy nhấn X để chốn tên lính.Thế là bạn đã an toàn đi vào trong. Đến nói chuyện với người bán hàng đã đưa bạn vào anh ta sẽ dẫn lính đến đẻ đánh bạn,giải quyết gọn bọn chúng.Bạn có thể mua đồ ở người đó.Trong khu vực này bạn sẽ không đụng trận ngẫu nhiên mà chỉ đụng trận ép buộc thôi,khi bị phát hiện thì mới đánh.Bây giờ đi ra khỏi căn phòng,cố gắn đừng để bị phát hiện. Đi về phiá bên phải đi lên trên để ra ngoài thang máy. Đi qua khu vực bên trái lên thang máy,nếu bạn muốn khám phá vùng này thì hãy đợi lần sau.Bây giờ bạn đang ở khu vực mới có rất nhiều cửa ngục,bạn hãy lùng sục các cửa ngục để tìm các món item,bạn sẽ gặp 2 tên lính đang áp giải tù binh,có 1 người giải cứu cho 2 tù binh, đó chính là Lavitz,sau 1 hồi đánh nhau với bọn lính Lavitz tưởng lầm bạn là người của chúng nên ra tay đánh bạn.Sau 1 hồi giải thích thì anh ta mới biết thì ra bạn đến đây để cứu Sana,vậy là 2 người có cùng mục đích nên Laviz quyết định theo bạn.
  Bây giờ bạn hãy đi ra ngoài lên thang máy để lên tầng thượng bên trái, ở đây có rất nhiều lính bạn sẽ không thể lộ diện được.Hãy đi lên cái thang gần đó để lấy chìa khoá.Sau đó trở ra ngoài qua bên tầng thượng bên phải,dùng chìa khoá để mở.Bây giờ bạn đang ở bên trong tầng cao nhất của nhà tù,hãy đi qua khu vực kế tiếp bạn sẽ đụng độ với 3 tên lính canh,sau khi giải quyết xong bạn sẽ nghe tiếng của Sana,mở cửa vào để cứu Sana,sau 1 lúc nói chuyện ra khỏi phòng bạn sẽ gặp thêm 3 tên lính canh nữa,tiêu diệt chúng và Sana sẽ tìm được vũ khí là 1 cây cung bên phải nhà tù đã giam cô ấy.Bạn sẽ xem 1 hoạt cảnh về Fruegel.Bây giờ hãy chạy xuống dưới,nơi bạn vào gần chuồng ngựa.Bạn có thể mua đồ ở người bán hàng trên đường đi xuống,bạn nên mua 1 số đồ cứu sống và phép thuật. Đi xuống dưới bạn sẽ đụng độ 1 con trùm đó là Fruegel,hp~88,bọn lính cấp 1 thì hp~13,cấp 2~20.Khi bạn đánh chết 2 tên límh cấp 1 thì Fruegel sẽ gọi 2 tên lính cấp2 ra.2 tên này khi sắp chết sẽ tung ra đòn hy sinh, đòn này có tác dụng mạnh nhất lên Lavitz.Còn phần Fruegel thì không có gì đáng ngại chưởng hắn vài cái là máu vàng rồi.Sau khi kết thúc bạn sẽ nhận được 4 potion và 1 Knight Shied.Nếu bất kì thành viên nào của bạn có chiêu mới thì cũng đừng nên sử dụng quá sớm vì lý do mà tôi đã nói ở trên.Sau đó bạn sẽ xem hoạt cảnh rời khỏi Hellena Prison.

  Màn 3:Run
  Bất cứ con đường nào cũng đã bị phong tỏ bạn chỉ còn con đường duy nhất là đi vào khu đồng cỏ.Trên đường đi vào thì Lavitz bị trúng tên nhưng cũng may chỉ là vết thương nhẹ.Cả bọn chốn vào 1 gốc cây,và bọn thỏ đã cứư cả bọn.Bây giờ hãy đi lên phía trên bên trái,bạn sẽ thấy 1 con suối nhưng không qua được.Trở ra và đi đến nơi Lavitz bị trúng tên,tìm ở hang núi nhỏ gần đó để lấy tiền(chỉ vài trăm thôi-hoặc có khi là món đồ gì đó).Bây giờ đi về bên trái, đi xuống phía dưới vào 1 căn nhà nhỏ. Ở đây nhóm của bạn sẽ nghĩ ngơi và chữa thương cho Lavitz. Đồng thời Dart cũng nhớ lại kỷ niệm buồn của mình,khi Dart còn 5 tuổi cha mẹ và làng của anh đã bị Black Monter tàn phá,anh cố đuổi theo nhưng bị vấp ngã và khi anh đến thì làng của anh chẳng còn gì cả,cha mẹ anh cũng đã mất,anh nhặt được một vật gì đó đại khái là có liên quan đến cha anh.Sau khi nghĩ ngơi Lavitz sẽ nói với Dart là vương quốc của anh ấy Kingdom of Basil đang có chiến tranh với Sandora.Bây giờ bạn có thể điều khiển được và hãy đi lên phía trên chổ có 1 cái cây to và Dart sẽ rút kiếm ra để xem xét,nhưng kiếm của anh không phải để chặt cây.Hãy quay về ngôi nhà nhỏ và lấy cây rìu và chặt cái cây phía trên.Hãy đi xuống con suối lúc đầu,bạn sẽ thấy 1 sự trùng hợp có dụng ý,cái cây bị chặt lúc nãy bây giờ đã trở thành cây cầu bắc ngang con suối.Bạn sẽ gặp 1 gia đình ở đây Lavitz sẽ cho đứa trẻ đó ăn nếu bạn nói chuyện với gia đình đó,có 1 cái hộp ở ngã bên phải(đồ cứu sống).Bây giờ hãy đi theo đường bên trái và ra ngoài bản đồ.Cứ đi theo con đường duy nhất và bạn sẽ vào Limestone Cave.

  Màn 4:Sana’s Power
  Trong hang động này cũng chẳng có gì rắc rối cả,bạn chỉ việc đi thẳng và lấy mấy cái hộp là xong.Khi đến các hòn đá để đi qua 1 con thác thì Lavitz sơ ý bị trượt Dart đã cứu anh ta,cũng chính từ sự việc này mà tình bạn của Dart và Lavitz trở nên tốt hơn.Khi vào khu vực kế tiếp bạn sẽ thấy có 1 đám con bươm bướm vàng đang lơ lửng,nếu kiểm tra chúng bạn sẽ khôi phục hp như ban đầu.Theo đường bên phải để đi tiếp,bạn có thể bắt con ếch ở trong 1 khu vực phía trên để lấy Poison Guard.Bây giờ hãy tiếp tục đi theo bên phải,bạn sẽ có 1 điểm save,hãy save lại vì bạn sắp đánh trùm. Đi thẳng lên trên,bạn sẽ gặp con trùm vốn là chủ của cái hang này tên của nó là Urobolus hp~280.Bạn nên sử dụng phép thuật để sử nó vì khi đánh nó thì nó sẽ chạy lên cái hang lúc đó thì bạn chỉ có thể sử dụng phép thuật hoặc bắn cung thôi mà bắn cung thì yếu lắm.Nếu bạn đánh thắng nó mà hp còn khá cao thì bạn sẽ nhận được Wargod’s Amulet.Sau khi đánh thắng con trùm bạn sẽ xem 1 hoạt cảnh về sức mạnh huyền bí của Sana, Urobolus bị hủy diệt 1 cách dể dàng.Tất cả điều kinh ngạc trước sức mạnh của cô ấy.Bây giờ bạn đi ra khỏi hang(nếu muốn bạn có thể luyện chiêu và Lv ở đây nhưng tốn thời gian lắm,và bạn phải đặc biệt chú ý đến 1 con quái vật có hình dạng giống như 1 con chim vàng vì nó có sức né rất cao tấn công mạnh và nó sẽ bỏ chạy khi bạn sắp đánh thắng nó,nhưng nó có 1 yếu điểm là chỉ có 4 hp,dù bạn đánh bất cứ đòn gì thì cũng chỉ 1 hp thôi.Nên nhớ tốc độ của nó cũng rất cao và bạn sẽ còn gặp dạng quái vật này nhiều về sau) đến Indels Castle,Capital Bale.

  Màn 5:Lavitz’s Hometown
  * Cattes alber
  S2 : tầng 1 của lâu đài vua alber , bên fải tòa thành trong cái bếp màu đỏ
  S3 : tầng 3 của lâu đài trong cái máy dệt , fía tay trái màn hình
  S4 : trong nhà mua vũ khí , chổ cái áo giáp
  S5 : trong khi đi thuyền sẽ dừng lại bên trong đó sẽ có 1 v
  S6 : cái giếng trước nhà lavitz có 1 v
  S7 : trong nhà bếp của lavitz có 1v khi mẹ anh ta đi ra 1 bên

  Vừa vào đây bạn sẽ thấy có 1 căn nhà phía trên bên trái,hãy vào và nói chuyện với cô hoạ sĩ bé con để lấy chân dung của Lavitz.Trong đây chẳng còn gì bạn hãy ra ngoài và đi vào khu vực chính.Bạn có thể mua vũ khí và vài món item ở cửa hàng,cũng như có thể ngủ 1 giấc ở nhà trọ để hồi phục hp(các mục này khi đến bất kỳ thành phố nào cũng có).Bạn có thể mua 1 chai rượu với giá 100 thôi để đưa cho gã say rượu ở dưới cầu thang chỗ bạn đi vào,hắn sẽ cho bạn qua và bạn sẽ đi vào lối đi bí mật để tìm con thuyền và đi,nhưng trước hết phải vào lâu đài đã.Khi nào bạn đến khu vực mở cửa cho thuyền thì bạn đã có thể đi thuyền được rồi(theo con đường của gã say rượu).Bây giờ công việc chính là gặp vua Alber, đi theo cái cầu thang trung tâm,bạn hãy chú ý các mũi tên vì đó là đường đi.Vua Alber và Lavitz là bạn từ thơ ấu,chính vì vậy mà Lavitz rất trung thành với vua Alber,bạn đừng quan tâm đến sự có mặt của tên mặc đồ đen.Lavitz giới thiệu với vua Alber 2 người bạn mới của mình, đồng thời Dart cũng có ý định để Sana ở lại đây vì sợ cô sẽ gặp nguy hiểm,nhưng Sana không đồng ý.Dart hỏi người bộ trưởng về Black Monter kẻ đã phá huỷ Neet-quê nhà của Dart và cha mẹ anh.Bạn sẽ xem 1 câu truyện do người bộ trưởng kể.Sana sẽ bỏ ra ngoài bạn hãy đuổi theo cô ấy và nói chuyện với cô ấy,bạn sẽ nghe về việc sử dụng sức mạnh của Dragon để chống lại bọn Sandora.
  Bây giờ bạn hãy đi vào căn phòng bên phải và gặp gã đàn ông mặc đồ đen,rồi trượt xuống và ra ngoài lâu đài.Hãy đi theo con đường gặp gã say rượu và đưa cho hắn chai rượu bạn đã mua. Đi tiếp theo con đường đó,bạn sẽ điều khiển 1 chiếc thuyền nhỏ.Hãy đi đến nhà của Lavitz(ngôi nhà cạnh chuồng ngựa).Vào nhà bạn sẽ gặp mẹ của Lavitz,bà ấy hỏi Lavitz Sana có phải là bạn gái của anh ta không,bạn sẽ có 2 lựa chọn, đồng ý hay không cũng không sao(theo tôi thì đừng nên đồng ý làm gì).Sau khi nói chuyện thì bà ta sẽ nấu đãi bạn 1 bữa ăn Sana sẽ giúp bà ấy,còn Lavitz sẽ đưa Dart đi tham quan căn nhà của mình,hãy đi vào thư viện để lên mái nhà và tâm sự với Lavitz..Bây giờ đi ra ngoài và bạn sẽ đụng phải 1 người đó là Martel hãy lờ anh ta(về sau bạn sẽ đổi những viên Star Dust cho anh ta để lấy viên Vanish Stone (50 viên) .Bây giờ bạn hãy ra ngoài bản đồ. Đi đến Town of hoax(hãy vào khi đã sẵn sàng ít ra cũng phải Lv cao 1 chút vì bạn sẽ phải đấu liên tục).

  Màn 6:art’sPower and Rose
  Khi vào đây bạn hãy vào căn nhà trung tâm(nhà trọ) để nói chuyện với Kiaser(người thủ lĩnh ở đây).Khu này được xây dựng như một pháo đài phòng thủ.Sau khi nói chuyện hãy đi lên cầu thang để vào ngôi nhà lấy 1 viên S(từ bây giờ sẽ thay cho Star Dust).Bạn hãy đi tham quan 1 vòng ở đây để khám phá thêm,sau đó trở về nhà trọ gặp Kaiser để nhận nhiệm vụ,anh ta sẽ giao nhiệm vụ trực đêm cho bạn,Dart và Lavitz sẽ đi lên trực còn Sana thì lo bữa tối cho các binh lính. Đi lên nói chuyện với người lính để đổi ca lúc này thành phố bị bọn người khổng lồ tấn công(Kongol-người sẽ theo nhóm sau này). Đầu tiên phải đấu với 2 tên lính(bọn chúng khá yếu hp~40-lúc này bạn chỉ dược điều khiển Dart và Lavitz thôi).Xong 2 tên lính bạn sẽ nhận đựoc 2 Healing Potion,tiếp theo là 1 tên ninja Sandora elite(tính chất bóng tối) cũng hơi khó xơi hp~280,khi bị đánh 1/2hp thì nó sẽ sử dụng chiêu phân thân làm 3 người cả 3 điều tấn công bạn,nếu đánh trúng chân thân của nó thì 2 ảnh còn lại sẽ tự động biến mất.Cố gắn giữ sao cho khi thắng hắn lượng hp còn lại phải cao cì bạn sẽ đấu ngay với Kongol.Bạn sẽ nhận được Healing Breeze sau khi thắng hắn.Tới lượt Kongol(thuộc tính đất)hp~320.Giáp vật lý của nó rất cao,tốt nhất là nên sử dụng phép thuật vì giáp phép thuật của nó khá yếu.Khi nó quăng cây rìu thì bạn đừng nên đánh liên hoàn vì không thành công sẽ bị phản hồi,chú ý hp vì các chiêu đánh của nó khá mạnh.Sau khi thắng nó bạn sẽ nhận được 1 Power Wrist.Dart bay đến đánh Kongol như thường lệ nhưng không ngờ bị nó phản đòn và Dart đã thất bại,may mắn thay khi Kongol định ra tay hạ sát Dart thì 1 phụ nữ đến cứu đúng lúc, đồng thời cô ta cũng đánh thức sức mạnh kỵ binh trong người Dart và Dart biến thành 1 kỵ binh rồng với tính chất lửa,Dart ngấc đi vì chưa làm chủ được sức mạnh mới này.Khi anh ta tỉnh lại thì người phụ nữ nói với anh ấy là cô ta tên Rose,cô ta đã cứu Dart 2 lần.Sana có chút ghen khi biết điều đó,bạn hãy chọn hàng đầu nếu không muốn cô ấy giận dữ.Rose còn nói về cha của Dart, ông ấy có 1 sức mạnh kỵ binh rất mạnh.Cả nhóm chợt nghe tin về bọn lính Sandora,thế là cả bọn lên đường(Rose nói sức mạnh của kỵ binh có thể giúp đỡ cho họ).Nếu muốn học cách chiến đấu trong dạng kỵ binh thì khi đi ra nói chuyện với Rose để cô ấy dạy cho bạn.Sau đó hãy đi ra khỏi bản đồ đến Marshland.

  Màn 7: Defend the Seventh Knighthood
  * Town of hoax
  S8 : trong bếp lửa của căn nhà tầng 2 , nhà mà có 1 ng` đàn ông đi wa lại
  ko fải nhà nghỉ nha , có 1 đường dẩn xuống
  S9 : bên trái nơi bàn bạc giữa lavitz và cái ông thủ lĩnh ở đó
  pháo đài trong rừng :
  S10 : bếp lửa của pháo đài trong khu rừng khi đã giết hết bọn lính sandora

  Bạn có thể thay đổi vị trí của các nhân vật trong trận đấu nếu muốn,theo tôi bạn nên cho Rose vào thay Sana đơn giản là vì cô ấy mạnh hơn.Bây giờ bạn sẽ thấy có 2 con đường bạn hãy chọn con đường bên phải đi đến pháo đài.Nơi đây đang diễn ra trận đánh quyết liệt của quân thủ trong thành và bọn lính Sandora.Bạn sẽ có 2 tuỳ chọn 1 là tham gia trận đánh 2 là bỏ chạy, đương nhiên là bạn phải tham gia trận đánh để giúp đỡ quân trong thành.Bạn sẽ đánh lần lượt bọn lính,bọn này cũng yếu thôi giải quýêt nhanh mà.Cuối cùng là tên thủ lĩnh Comander hp 135,nó có 2 tên lính đi theo hp~56. Đây cũng là 1 trận đấu đơn giãn thôi,sau trận đấu bạn sẽ nhận được 1 Attack Ball.Trong pháo đài bạn sẽ tìm được 1 S và vài món item hữu ích.Ra ngoài và trở về đường bên trái.Bạn cứ đi theo con đường đó khi nào gặp 1 con thuyền thì sử dụng nó để lấy mấy món item.Và lại trở về con đường cũ và tiếp tục đi,Sana bị thương ở chân nên Dart sẽ cõng cô ta đi(không biết có phải giả bộ hông nũă).Bây giờ bạn hãy ra ngoài bản đồ và đến Volcano Villude.

  Màn 8:Heat up!
  Khi đi vào trong nhóm của bạn sẽ gặp 1 con chim lửa bay vào núi,nhóm của bạn sẽ chạy vào núi.Bạn có thể lấy mấy cái hộp mà bạn thấy ở đây có 1 cây giáo rất hữu dụng(đương nhiên là cho Lavitz).Hãy cứ tiếp tuc đi theo con đường đó,cứ khám phá nếu bạn muốn vì ở đây có vài con đường dẫn đến vài món item.Khi nào bạn thấy có 1 chổ save thì bạn sắp đấu trùm đó. Đi tiếp theo con đường,nhảy qua những tảng đá trên nhun nham,Sana sẽ chạy về phía bên phải vì cô ấy cảm thấy có cái gì đó đang kêu gọi cô ấy.Bạn hãy đuổi theo cô ấy và bạn sẽ gặp 1 xác chết của loài Virage Embryo,sau 1 lúc nói chuyện thì xác chết sẽ sống lại và tấn công bạn.Con này có 3 bộ phận Đầu,Tay,Mình.Hp của từng bộ phận như sau: Đầu~370,Tay~45,Mình~245.
  Bạn nên tấn công Đầu của nó vì đó chính là bộ phận chính của nó.Sau khi kết thúc bạn sẽ nhận được 600Exp,2 Healing Potion,1 Mind Purifier.Sau đó bạn hãy đi theo đường bên phải và bạn sẽ gặp 1 người đang bị treo lơ lửng ở sườn núi,anh ta cần sự giúp đỡ của bạn,anh ta sẽ cho bạn Sappire Pin.Anh ta tự giới thiệu là Dabas là người ở Lohan.Tiếp đó bạn nên quay trở lại để save vì bạn sắp đụng độ 1 con trùm nữa.Bây giờ hãy đi tiếp đường đó và bạn sẽ gặp Fire Bird con chim lửa lúc bạn đi vào.Bạn phải chiến đấu với nó,yên tâm nó không mạnh lắm đâu hp~640,bạn nên sử dụng phép thuật thuộc tính nước(nếu có)còn không thì sử dụng cây giáo tìm được của Lavitz.Bạn sẽ nhận được 800Exp,1 viên Red Eye.Sau đó bạn sẽ gặp lại Dabas và bạn có thể mua 1 số đồ của anh ấy.Tiếp tục đi và ra ngoài bản đồ, đi đến Nest Of Dragon.

  Màn 9:Dragon Hunting
  Đi vào khi bạn đã sẵn sàng.Tiếp tục đi thẳng vì bạn chẳng có lựa chọn nào khác,sẽ có chuyện xảy ra Rose nói gần chổ con rồng ở có độc và Sana sẽ chạy vào ngã bên trái,cả nhóm đi theo và phát hiện 1 thứ kỳ lạ đang chắn đường,cả nhóm lại phải đi ra.Tiếp tục con đường cũ và khi đến 1 cái hang thì hãy nhảy xuống, đó chính là hang của con rồng.Khi xuống đến hang bạn sẽ thấy có 1 ao nước nhỏ,nó có thể khôi phục lại hp cho bạn.Bây giờ bạn chỉ việc khám phá vùng này thôi.Khu vực này cũng khá nhỏ nhưng bạn nên chú ý là phải kiểm tra mấy cái cây dọc đường để chúng tránh đường cho bạn đi.Khi đã lấy hết đồ và mở hết đường thì bạn hãy đi lên khu vực chính,gần chổ vào có 1 chổ save,bạn có thể save lại và luyện ở đây nếu thích.Khi nào chán thì tiếp tục đi vào trong.Bạn sẽ gặp Greham là 1 kỵ binh rồng mang tính chất gió. Đi chung với hắn có 1 con rồng Feyr Brand cũng tính chất gió.Greham hp~352 còn Feyr Brand hp~488.Geham sử dụng các phép thuật gió có sức sát thương mạnh còn con rồng thì có chiêu đánh với nhiều độc tính khác nhau.Bạn phải cẩn thận và nên tiêu diệt con rồng trước thì sẽ dễ dàng hơn.Chiêu thứ 1 của Rose trong dạng kỵ binh rất hữu dụng trong các trận đấu bạn có thể sử dụng nó.Sau khi kết thúc bạn sẽ nhận được 1200 Exp,1 Down Burst,1 Plate Mail.Lavitz sẽ nhận được viên ngọc rồng màu xanh từ Greham và trở thành 1 kỵ binh rồng,và Sana lại xảy ra chuyện.Hãy leo lên vách sau khi đánh xong và trở lên trên đi tiếp để ra bản đồ. Đi đến Lohan.Bạn có thể luyện đến Lv cao 1 chút hoặc tập đánh trong lớp kỵ binh khi còn ở ngoài bản đồ.

  Màn 10:Visit to Lohan
  * Lohan
  S11 : cái bình bên trước cổng Lohan
  S12 : cái áo giáp của ông thương gia mình cứu trong núi lửa
  S13 : bên trong kệ sách , nơi mà bạn leo lên thấy có ng` đàn ông đứng trên đầu , phải đi vô sâu chút , nó cũng hiện ! ấn vào cái kệ sách sẽ mở ra
  S14 : chổ bán hàng đối diện với gã người lùn mình nói chuyện , đối diện cái hộp nó cho mình 100G á
  Khi vào đây bạn sẽ tự động đến nhà người thầy thuốc vì Sana đã bị bệnh.Thầy thuốc Sanato nói bạn cần phải có cây Dragoni để cứu Sana.Vậy là bạn phải tìm cây đó về.Bây giờ bạn đang ở bên ngoài nhà nguời thầy thuốc. Đi ra ngoài và vào cửa hàng để mua đồ.Cửa hàng ở bên trái trên cầu thang,bạn nên kiếm thật nhiều tiền để mua đồ vì ở đây bán những món đồ rất hữu dụng,nhưng cũng rất mắc. Đồ xịn là những món như sau:Untimate Wargod(10000)có tác dụng tự động đánh liên hoàn có nghĩa là khi sử dụng nó bạn sẽ không cần nhấp khi đánh nữa,Phantom Shield(10000),Dragon Shield(5000),Angel Scarf(5000).Bây giờ nếu bạn chưa có đủ tiền thì sau này quay lại mua cũng được,còn nhiều cơ hội mà.Bây giờ bạn hãy đi xuống cầu thang và bạn sẽ gặp 1 người bán cho bạn Water botter với cái giá trên mây 100000000.Hãy ngã giá với ông ta đến khi nào bạn cảm thấy đã đủ tiền để mua nó.Xong xuôi hãy đi ra ngoài bản đồ,trở lại Nest Of Dragon xuống cái hang của con rồng để lấy Life Water(chổ bạn rơi xuống lần đầu tiên).Và đi đến nơi trước kia có 1 con quái vật chắn đường ,lại đó và tạt nước hồi sinh vừa lấy được vào nó,nó sẽ tránh đường cho bạn đi. Đi tiếp con đường đó và ra ngoài bản đồ, đến Shrine of Shirley.

  Màn 11: Search for a Cure
  Vào khu vực này bạn sẽ thấy có 1 cái hộp ở góc trên bên trái, đó là hộp trống,bạn sẽ còn gặp nhiều cái như vậy trong khu vực này.Tiếp tục đi theo đường đó để vào khu vực kế tiếp Rose sẽ nói với mọi người rằng các kỵ binh có quan hệ với nhau,cô ta nghi ngờ trong ngôi đền có 1 kỵ binh mới. Ở đây có 3 đường đi, đường bên phải sẽ dẫn bạn đi đến 1 khu vực hồi phục hp,bạn có thể đi đến đó để luyện Lv nếu muốn. Đường bên trái chẳng có gì cả hãy đi thẳng lên,bạn đừng nên đi lên đỉnh mà hãy dừng lại ở khu vực giữa,nơi này có 1 cơ quan bí mật nó đồi phải có mật khẩu bạn hãy điền vào là 3 5 2.Sau đó sẽ có đường mới cho bạn đi.Bạn sẽ gặp 2 pho tượng ở đây và 1 cái cầu thang,bạn cần điều chỉnh vị trí của 2 bức tượng đó sao cho giống với vị trí của 2 bức tượng mà bạn trong thấy ở khu bên trái lúc đầu thì mới đi qua cầu thang được(nếu bạn không đi qua khu bên trái thì chỉ cần dò 1 chút là ra ngay).Bây giờ đến khu vực tiếp theo,khu vực này có 1 điểm save ở bên phải 1 cái hộp bên trái.Bạn hãy đi thẳng vào và gặp Drake,một tên cướp bạn phải đấu với anh ta.Trận đấu sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn có mua vài món đồ ở Lohan (5000-10000).Hp của anh ta ~1220,anh ta có chiêu quăng lựu đạn và vòng bảo vệ bằng dây khá lợi hại.Khi anh ta xuất chiêu quăng lựu đận thì bạn phải đánh mấy quả lựu đạn nếu không muốn bị mất hp.Khi anh ta sử dụng vòng bảo vệ bằng dây thì bạn phải đánh vòng bảo vệ trước thì mới đả thương được anh ta.Anh ta sẽ tự động hồi phục hp~350 khi bạn đánh anh ta đến mũi tên màu vàng hoặc đỏ.Sau trận này bạn sẽ nhận được 100G và 1500Exp.Shirley sẽ thình lình xuất hiện,cô ta nói cô ta chẳng có bất kỳ cây Dragoni Plant nào cả nhưng cô ta sẽ đưa cho bạn viên ngọc kỵ binh mang tính chất ánh sáng White Silver Dragon để cứu Sana.Tuy nhiên trước khi có nó bạn phải vượt qua thử thách của cô ấy.Vào trận bạn đừng nên đánh cô ấy vì như thế bạn sẽ được trả lời sớm hơn và cô ấy sẽ không tấn công bạn,nếu bạn cứ tấn công cô ta thì cô ta sẽ tự động hồi phục hp khi máu đỏ. Trong khi kiểm tra bạn nhất định phải chọn những tuỳ chọn đó và phải đúng người thì bà ta mới cho bạn qua.Và bạn sẽ nhận được 1500Exp cùng với White Silver Dragon Spirit.Bây giờ đi vào trong đền để lấy vũ khí của Rose và đi ra bản đồ.Trở về Lohan để cứu Sana.Sau 1 đoạn tiếp nối bạn sẽ có 1 kỵ bịnh rồng mang tính chất ánh sáng(rất hữu ích về sau).

  Màn 12:
  Hero Match
  Hãy đến khu bên phải thành phố từ chổ mua Water Botter.Có 1 chú lùn với cái nón nhọn cao trên đầu sẽ chạy ra và nói chuyện với bạn.Sau đó hãy đi vào trong, đến chổ đăng ký đấu võ đài để đăng ký(đi lên bên phải gặp người đàn bà quản lý).Chỉ có Dart là được vào thi đấu thôi và tất cả sẽ đợi ở ngoài.Vào trong bạn sẽ gặp các đấu thủ của mình,khi nào chuẩn bị xong thì nói chuyện với người gác cửa để đấu trận đầu tiên.Vòng đấu thứ nhất bạn sẽ đấu với Gorgagahp~180,hắn sẽ gian lận bằng cách chơi ngay độc poison từ nước đầu tiên.Trong đây bạn không thể sử dụng lớp biến hình kỵ binh được vì Rose nói sẽ làm lộ thân phận nên bạn chỉ có thể chiến đấu bình thường thôi.Vòng đấu thứ hai bạn sẽ gặp Serfius(lửa)hp~200.Khi bạn đánh hắn còn 1/2hp thì hắn sẽ sử dụng Power Up(tăng sức đánh len trong 3 nước nhưng ở đây hắn chơi gian lận có thể đến hết trận đấu).Vòng đấu thứ ba bạn sẽ đấu với Danton(đất)hp~235,tên khổng lồ này giáp vật lý rất cao và sức đánh thì khỏi nói(mạnh lắm)mà lại còn có chiêu đánh rất mạnh khoảng mấy trăm hp chứ không ít đâu.Nhưng nếu bạn đánh cận thận thì cũng không khó lắm đâu.Vòng đấu thứ tư bạn sẽ gặp Atlow(bóng tối)hp~310.Tên này khá dễ dàng vì giáp vật lý yếu nhưng tốc độ thì khá nhanh vì vậy cũng phải cẩn thận.Vòng thứ năm bạn sẽ đấu với Lloyd(???)hp~???.Bạn sẽ không đụng đến được cả vạt áo anh ấy,tất cả sự tấn công của bạn đều vô nghĩa,như vậy là bạn không thể đánh thắng anh ta được,nhưng anh ta có thể giết bạn,nên nhiệm vụ của bạn chỉ là cố làm cho hp của mình luôn đủ để sống sót qua những đợt tấn công của anh tớtau 1 hồi anh ta sẽ kết thúc trận đấu và bạn đã thua anh ta.Bạn chỉ có thể đạt giải nhì thôi và giải ba là Haschet.Sau đó bạn sẽ ở phòng chờ đợi và gặp Haschet, ông ta tỏ ra có cái gì đó đối với Sana.Bay giờ bạn có thể ra ngoài và gặp lại các bạn,Lvitz sẽ cho bạn 3 Tickets để chơi các mini game.Bạn có thể đổi các món đồ ở đây với người bảo vệ gần cổng nếu có đủ số Tickets.Bây giờ nói chuyện với Lavitz và các bạn của bạn để tiếp tục cuộc hành trình.Khi vừa đi đến cổng thì có 1 người lính chạy vào với thương tích rất nặng và nói với Lavitz rằng vua Alber đã bị bắt trong 1 cuộc tấn công của Sandora.Lavitz lặp tức thoát khỏi sự điều khiển của bạn và chạy đi,nhưng Haschet đã xuất hiện đúng lúc để ngăn cản Lavitz.Khi Lavitz tỉnh lại thì bạn phải trở về nhà tù Hellena prison.

  Màn 13:
  A honourable Death!!!!
  Nếu bạn chưa tự tin vào sức mạnh của quân mình thì hãy luyện đến Lv cao hơn ngoài bản đồ.Còn bây giờ thì vào Hellena prison.Cứ đi thẳng vào vì bây giờ là bạn đang tấn công nó nên không cần trốn tránh như trước nữa.Khi đến cổng thì Lavitz là người đầu tiên tấn công vào(vì anh ấy rất nóng lòng cứu vua Alber).Anh ta hạ hết các lính gác và hạ cổng cho bạn vào.Bạn sẽ đựơc xem 1 đoạn về Fruegel và vua Alber.Sau đó bạn lại tiếp tục đi vào và bạn sẽ không có sự lựa chọn nào về việc thay đổi người nữa,Dart và Lavitz thì bắt buộc phải đem vào,chỉ còn lại 1 tuỳ chọn,theo tôi bạn nên chọn Haschel hoặc Rose vì họ có các chiêu đánh liên hoàn.
  Bây giờ thì hãy đi về phía bên trái nơi mà trước kia bạn không lên thang máy được,còn bây giờ thì cái thang máy đó đã hoạt động.Hãy lấy mấy cái hộp nếu bạn thích,nhưng cuối cùng thì cũng phải lên đến thang máy trên cùng. Đi ra ngoài và bạn sẽ gặp khá nhiều tên lính gác ở đây,tưởng chừng như sắp có 1 trận hỗn chiến nhưng 1 tên trong bọn chúng đã khởi động 1 công tắc bẫy và tất cả quân của bạn đã bị rơi xuống bẫy.Khi cả nhóm tỉnh dậy thì chỉ thấy 1 hang động và mọi người đang tìm lối ra.Bây giờ bạn chỉ có thể điều khiển Dart thôi hãy đến nói chuyện với Sana,sau đó đến vách đá cạnh đó để tìm và bạn sẽ tìm thấy 1 cửa thang.Và Jiango xuất hiện,con quái quật này trong giống như 1 con chó giữ nhà,hp~1280 đặc tính là đất.Nó có chiêu đánh độc chấm hỏi và chiêu đá rơi khá nguy hiểm, đánh bình thường thì cũng khá mạnh nên bạn phải cẩn thận với nó.Sau khi hạ nó bạn sẽ nhận được 1 Sachet,100G và 2000Exp.Tiếp tục đi lên cầu thang và bạn sẽ lần lượt đụng độ với mấy tên lính gác.Khi lên đến nơi thì bạn sẽ thấy 1 chổ save và mấy cái hộp gần đó,nhưng chỉ là đồ dõm thôi.Nếu đã sẵn sàng thì hãy đi vào hang.Vừa vào hang thì vừa lúc Fruegel định hạ sát vua Alber cũng may mũi tên của Sana đã kịp thời ngăn cản.Và bạn sẽ đấu với Fruegel(đất) hp~1000,Guftas(bóng tối) hp~500,Rodriguez(gió) hp~ 380.Hãy hạ con chó trước vì nó có chiêu đánh độc khá nguy hiểm,sau đó là đến lượt con chim,cuối cùng là con heo(Fruegel),hãy cẩn thận với Fruegel vì nó tấn công rất mạnh và có nhiều chiêu rất nguy hiểm.Bạn sẽ đựơc xem 1 đoạn về cái chết của Lavitz,anh ta trông thấy gã đàn ông mặc đồ đen đang lấy viên Moon Gem của vua Alber,và đương nhiên với 1 kẽ hết lòng vì vua như Lavitz thì không thể đứng nhìn được,anh ta xong vào trong lớp biến hình kỵ binh và gười đàn ông mặc đồ đen đó đã ra tay giết chết anh ta trong sự bất lực của mọi người.Và cái nón trùm của gã mặc đồ đen đã lộ ra thì ra đó chính là Lloyd.Hắn liền bỏ chạy.Và thế là bạn đã mất đi 1 chiến binh nhưng đừng lo Alber sẽ thay cho Lavitz,anh ta thừa hưởng luôn viên ngọc rồng mang tính chất gió của Lavitz.Và bây giờ bạn sẽ nhận được phần thưởng của trận chiến trước 1 Gravity Grabber,200G và 2000Exp.
  Bạn sẽ tự động trở về Seles,mọi người nói chuyện với nhau và Rose nói rằng thanh gươm mà Lloyd sử dụng chíng là Dragon Buster.Bây giờ thì bạn có thể điều khiển được Dart và hãy nói chuyện với mọi người,Alber sẽ đề cặp đến việc đến Black Castle để tìm người chủ mưu là vua Doel.Bạn sẽ được xem 1 đoạn về Lloyd và vua Doel,hình như Lloyd đang cố gắng thuyết phục vua Doel lên kế hoặch để tiêu diệt quân của bạn.Và bạn lại 1 lần nữa thấy mình ở trên bản đồ.Hãy đến Black Castle.

  Màn 14: Emperor Doel
  * Black cattes
  S15 : nhà bên trái đầu tiên có 2 cái thùng , nó nằm ở đó
  S16 : nhà bên phải đầu tiên lên lầu , trong đóng rác
  S17 : nhà mua vũ khí kế bên có mấy cây vũ khí
  S18 : khi đi xuống dưới sẽ thấy có 1 kệ sách , kế tầng cuối có 1 trước nó có S1 người đi wa , đi lại
  S19 : mấy cái thùng đối diện ông bán item
  S20 : fía những có mấy cái thùng nữa
  đầu tiên bên phải và nói với người chủ ở đó rằng bạn đến đây với tư cách là 1 lính đánh thuê.Anh ta sẽ đưa cho bạn 100G.Vào phòng thứ 2 bên phải nếu bạn muốn ngủ để đầy lượng hp.Vào phòng thứ 2 bên phải để lấy Wind Based cho Alber.Không có gì ở trong phòng thứ 3 bên trái hãy vào phòng thứ 3 bên phải.Hãy đi thẳng đến máy đếm và bạn sẽ nghe 1 người nói dối rằng những kỵ binh của chòm sao Thiên Long bị anh ta giết, đương nhiên người đó sẽ bị bắt,bạn có thể đến gặp người ở máy đếm để mua vũ khí.Đi ra ngoài và tiếp tục vào khu vực khác, ở khu vực này có 2 đường đi nếu bạn đi qua cái cầu thì Alber sẽ ngăn bạn lại vì vậy bạn hãy tiếp tục đi thẳng xuống,hãy vào cái nhà mà bạn thấy.Ra khỏi phòng và đi tiếp xuống bên trái,tiếp tục đi theo đường bên phải để vào 1 cái hang.Leo xuống cầu thang và vào căn nhà đầu tiên bên phải.Trung tâm nhà này là nơi bán item bạn có thể mua để sử dụng.Ngoài phòng này hãy vào căn phòng bên trái để gặp 1 cậu bé,cậu ta sẽ kiểm tra bạn,hãy chọn hàng thứ 3 cho câu hỏi đầu tiên,hàng thứ 3 cho câu thứ 2 và hàng thứ 2 cho câu thứ 3.Sau đó anh ta sẽ giới thiệu anh ta là Popo người đại diện của phe đảng Sirdio mới,anh ta có nhiệm vụ giúp đỡ những người khó khăn trong chiến tranh.Sau đó bạn sẽ thấy mình ở trong nhà của anh ấy,anh ta hỏi có phải bạn đã sẵn sàng đi vào Black Castle,hãy chọn Yeah,I’m ready.Cả nhóm sẽ nhảy xuống 1 cái giếng và vào 1 khu trong như tổ kiến vậy.Các đường bạn đi cuối cùng sẽ phải đến khu bên phải,bạn sẽ gặp những tên lính ở đây. Đánh với bọn chúng vài trận là bạn có thể sang khu vực khác.Bây giờ bạn sẽ ở trên con đường đi vào lâu đài.
  Hạ hai tên lính và đi thẳng vào trong,khu này bạn sẽ thấy có 1 tên lính gác.Hãy lờ đi anh ta vào phòng bên phải,bạn sẽ thấy 1 cột strange.Hãy đến kiểm tra cây cột đó và bạn sẽ nói chuyện với 2 nhà nghiên cứu,sau đó bạn sẽ nhận được Magic Oil từ 2 nhà nghiên cứu. Đi thẳng và bạn sẽ thấy 1 thang máy cùng với 1 cái bảng,hãy kiểm tra cái bảng để có thể sử dụng được thang máy(sau này bất cứ thang máy nào cũng phải làm vậy), đi vào thang máy và đến khu vực khác.Chổ này có nhiều nhà nghiên cứu hơn,kiểm tra cái thang máy kế tiếp và đến khu vực khác.Chạy qua cái cầu có bẫy,nếu bạn thành công thì có thể qua nhưng nếu thất bại thì sẽ rơi xuống dưới,tuy nhiên bạn có thể lấy được vài món đồ ở dưới.Bây giờ thì hãy cố gắng để qua cái cầu bẫy,lấy Red Stone và đi ra ngoài đường chính.Sử dụng thang máy và lên cầu thang, đi dọc theo cầu thang và vào căn phòng bên phải,bạn sẽ gặp 1 thuật sĩ sau 1 lúc nói chuyện ông ta sẽ biến thành 1 con chó,tìm viên Blue Stone trong cái hộp sau đó ra ngoài trở lại đường chính.Bây giờ thì hãy vào lâu đài, đi theo đường bên trái bỏ 2 màn ảnh và bạn sẽ gặp 1 người bán đồ.Các phòng tiếp theo bạn hãy tự khám phá vì chẳng có gì quan trọng,khi nào chán thì trở về khu thang máy và lên tầng trên.Bạn sẽ gặp 3 tên lính và đương nhiên bạn phải đấu với cả 3 đứa nó.Sau đó sử dụng thang máy lên tầng trên.Bạn sẽ gặp người đàn ông,bạn có nhận ra không ông ta chính là người chỉ huy cuộc tấn công làng Seles và bắt Sana.Sau cuộc nói chuyện bạn sẽ có viên Yellow Stone,anh ta còn nói với bạn những viên đá này chính là chìa khoá để lên phòng của hoàng đế Doel.
  Xuống thang máy và vào khu vực tiếp theo, đừng dùng cái thang máy mà bạn thấy hãy vào căn phòng bên phải,bạn sẽ chiến đấu với 1 tên Ninja Sandora Elite(tên này yếu lắm không cần phải đề cặp đến làm gì),tiếp tục vào khu vực tiếp theo.Khởi động cái thang treo và vào đó để đến khu vực khác lấy vài món đồ.Bây giờ thì trở lại cái thang máy lúc nãy,chọn tầng 4 bạn sẽ gặp 1 tu sĩ và 1 điểm save ở trên.Cũng ở điểm save đó có 1 cái bảng với ba cái lỗ hình tam giác,hãy gắn các viên đá tìm được vào 3 cái lỗ để khởi động cái thang máy.Sử dụng thang máy để lên trên.Bạn sẽ gặp Kogol ở đây.Và bạn phải chiến đấu với anh ta.Kogol(đất) hp~1030,anh ta có vài chiêu đánh khá nguy hiểm và đặc biệt tốc độ cùng với giáp anh ta thì vừa nhanh vừa cứng.Nhưng dù sau anh ta cũng thuộc dạng yếu về giáp phép thuật,bạn nên sử dụng điểm yếu đó.Sau khi đánh thắng anh ta bạn sẽ nhận được 200G và 2000Exp.Tiếp tục đi vào khu chính,bạn sẽ gặp hoàng đế Doel(sấm sét) hp~600.Anh ta sử dụng hai thanh gươm rất điêu luyện và bạn cần cẩn thận với tốc độ của anh ta.Tuy nhiên anh ta không thuộc loại giáp cứng nen bạn có thể tấn công anh ta bằng chiêu đánh liên hoàn.Sau khi bạn đánh anh ta hết số hp thì anh ta sẽ biến thành kỵ binh rồng mang tính chất sấm sét.Dragon Doel hp~1800,trong dạng kỵ binh thì anh ta mạnh lên rất nhiều đặc biệt anh ta có 2 chiêu thật sự nguy hiểm.Chiêu thứ nhất có thể tấn công cả 3 nhân vật với lượng hp khá cao,chiêu thứ 2 là vòng bảo vệ tuyệt đối,khi sử dụng thì tất cả sự tấn công điều vô hiệu,bạn phải chờ đến hết nước thôi.Tuy nhiên nếu biết điều chỉnh hợp lý thì bạn vẫn thắng anh ta dễ dàng.Sau đó bạn sẽ nhận được 200G và 3000Exp đồng thời Haschet cũng nhận được viên ngọc rồng với tính chất sấm sét,như vậy là bạn đã kết thúc Disc 1 với tất cả là 5 kỵ binh rồng.

  DISC II:HÌNH BÓNG BẠCH KIM(15 viên Stardust)

  Màn 1:Find Lloyd!!!!
  * Fletz
  S21 : fía trên nóc nhà thứ 2 kiểm tra kỉ
  S22 : trong nhà vũ khí , những cây vũ khí ở gần cổng
  S23 : nhà bán nhẫn , fía dưới màn hình cái thứ 4 từ fải sang trái
  S24 : nhà bán máu , kiểm tra những thùng táo fía trên màn hình
  S25 : áo giáp của cái tượng phía tay phải
  S26 : phía dưới tòa thành của lisa , có cánh cửa đi vô có 1 cái giống như bồn nước mà nó ko có nước fải đi từ từ nó mới cho lấy
  S27 : trong cái quán rượu ở bên ngoài có thùng táo kiểm tra nó
  Mở màn bạn sẽ thấy Lloyd đang đứng trước thành phố,sau đó thì cả nhóm của bạn đến nơi.Bạn sẽ trông thấy 1 thành phố khá đẹp,bạn hãy đi qua cái cầu bên phải để xem 1 đoạn nối tiếp ngắn,sau đó đi vào căn nhà bên phải và hỏi những người ở đó để biết rằng thành phố đang bị quấy nhiễu bởi bọn cướp.Sau đó đến nhà thờ,vào cửa bên phải bạn sẽ ở trong 1 mô hình vũ trụ thu nhỏ.Có 1 cặp tình nhân đang hẹn hò ở đây,họ sẽ bỏ chạy khi thấy bạn.Nếu thích bạn có thể vào phòng bên trái để xem tinh tú.Còn nếu không thì đi ra ngoài và vào cửa hàng kim hoàn ở trên cửa hàng bán vũ khí.Tiếp tục đi lên trên và bạn sẽ được xem 1 đoạn về công chúa Emille,cô ta rất kiêu ngạo và đáng ghét.Bây giờ thì trở về quán rượu hãy nói chuyện với Kaffi,cô ta chẳng có thông tin gì cho bạn nhưng cô ta sẽ nói là có 1 người tên là Fester có thể giúp cho bạn.Anh ta là 1 nhà thiên văn học.Bạn hãy ra ngoài và vào nhà có thấp sáng đèn nhưng đóng cửa,Sana sẽ gọi cửa và 1 người bước ra mời cả nhóm vào trong.Anh ta chính là Fester,bạn sẽ nghe anh ta kể về Black Monter và mặt trăng ,xong anh ta sẽ đi gặp công chúa Lisa.Bây giờ thì bạn muốn xem mặt trăng qua kính thiên văn thì cứ việc,nhưng xem xong thì hãy đến căn nhà đầu tiên bên trái từ ngoài đi vào để gặp Nello người đại diện cho Green Project.Anh ta bàn về kế hoặch của mình nhưng cả nhóm chỉ có Alber là quan tâm,cả nhóm sẽ nghĩ lại ở đó 1 đêm.Sáng hôm sau thì rời thành phố đến Donau,1 thành phố đầy hoa.

  Màn 2:From Dragoon To Human
  Bạn phải đi qua khu núi bỏ hoang thì mới đến được Donau.Bạn cứ tiếp tục đi cho đến khi nào gặp được tên Mappy 1 tên chuyên ăn cướp,hắn sẽ đồi tiền lộ phí qua đường và đương nhiên 1 trận đánh diễn ra là điều khó tránh.Mappy(bóng tối) hp~640, đi theo hắn còn có 2 tên cướp Crafty Thieves(bóng tối) hp~330.Trận đấu khá dễ dàng không có gì đặc biệt,sau khi kết thúc Dart sẽ ra tay đánh Mappi và nó sẽ né, đồng thời nó sẽ dở chiêu hèn hạ cầu xin Dart và ra tay đánh lén anh,Dart né được nhưng đã bị nó lấy mất viên ngọc kỵ binh.Và bây giờ là phần thưởng cho trận đấu của bạn 1 Total Vanishing,150G và 2000Exp.
  Sau đó bạn hãy đi tiếp cuộc hành trình của mình đến Donau, đi thẳng khi nào thấy có 1 ngã 3 thì hãy đi về bên phải ra khỏi bản đồ và đến Donau.

  Màn 3:Meru the great dancer
  * Donau
  S 28 : bồn nước thứ 2 ngay khi bước chân vào thành phố
  S 29 : trên lầu của nhà thị trưởng , nhà mà bạn đi xuống gặp meru á , bên trái kiểm tra những chậu hoa sẽ có 1 viên
  Donau là 1 thành phố rất đẹp và thơ mộng,tuy nhiên nó cũng đang bị đe dọa bỡi những tên trộm cướp.Khi vào đây bạn sẽ được xem 1 đoạn về Lloyd,anh ta ra tay giúp 1 cô gái thoát khỏi tay bọn cướp,cô gái đó là Mille Seseau.Vào căn nhà đầu tiên bên phải để gặp Kate.Cô ta đề cặp đến 1 người tên Lynn và đưa cho bạn 1 bức thư và bảo bạn hãy mang bức thư đến cho thị trưởng của thành phố và đồng thời cũng là cha của Lynn.Sau đó hãy ra ngoài và đến nhà thờ ở hướng bắc thành phố.Mọi người ở đây đề cặp đến sự đe doạ của bọn cướp và con rồng biển.Có 1 nhà trọ ở bên trái nhà thờ nếu muốn bạn có thể nghĩ ngơi ở đó.Ra ngoài và đi sang bên phải thành phố,bạn sẽ thấy có 2 khu vực ở đây, khu vực bên phải là cửa hàng hãy vào đó.Bạn sẽ thấy có vài tên cướp đang tranh luận với người chủ cửa hàng,sau đó thì bọn chúng bỏ đi,bạn có thể mua vài món đồ ở đây.Xong rồi thì đi ra ngoài và đi về bên trái thành phố lên bậc thang dài và đến nhà thị trưởng.Khi vào trong có 1 người đứng cản bạn nên không thể vào sâu hơn.Hãy đưa bức thư cho anh ta và anh ta sẽ đưa cho thị trưởng,lúc này thì bạn có thể đi vào trong.Gặp thị trưởng và biết được thông tin về bọn cướp,có vẻ như bọn cướp này đến từ Valley of Corruptep Gravity,và bọn chúng đã bắt Lynn con trai của thị trưởng.Dart đề nghị sẽ giải cứu cho Lynn và lấy lại viên ngọc kỵ binh đồng thời cũng để tiêu diệt băng cướp giúp đỡ thành phố.Bây giờ thì đi ra ngoài và xuống cầu thang bạn sẽ chứng kiến 1 cô gái tóc bạch kim đang đánh với bọn cướp và bọn cướp có vẻ như đã thua cô ấy. Đi xuống và nói chựên với cô ta,cô ta tự giới thiệu là Meru người nhảy tốt nhất ở Donau.Cô ta gợi ý với bạn là cần có sự chấp nhận của vua thì mới đến thung lũng của bọn cướp được.Và cô ta cứ đòi theo bạn bằng được dù cho bạn có đồng ý hay không,thế là bây giờ bạn đã có 6 nhân vật.Hãy quay ra ngoài bản đồ và trở về thành phố đầu tiên của Disc 2.

  Màn 4: What went wrong???
  Bây giờ hãy trở về Fletz bằng cách thông qua thung lũng chết. Đến đây thì bạn sẽ có 1 cuộc tiếp nối ngắn,hãy đi đến lâu đài và bạn sẽ xem 1 đoạn thật tức cười cô bạn mới Meru muốn lấy le nên ra ngoài và đòi đánh với người bảo vệ để đi vào trong lâu đài,nhưng kích thước của 2 người quá trên lệch cô ta bị người bảo vệ đảy ngã lăn quay,và cuối cùng cô ta cũng phải chịu bỏ cuộc. Đến quán rượu để gặp Kaffi,sau đó hãy tìm Fester để anh ta dẫn bạn vào,anh ta ở cửa hàng item.Nếu anh ta chưa chịu dẫn bạn theo thì cứ việc theo anh ấy đến khi nào anh ta chịu dẫn vào thì thôi.Anh ta sẽ đi qua được mà không hề bị người bảo vệ ngăn cản.Khi vào bên trong lâu đài thì bạn chỉ có 1 việc duy nhất là đi theo anh ta và bạn sẽ gặp vua Zior.Sau khi nói chuyện với vua Zior ông ta sẽ giữ bạn lại tối nay.Bây giờ thì bạn tự do muốn đi đâu cũng được nhưng cũng vẫn sẽ có hạn chế,hãy đến chổ save tìm ở hai pho tượng để lấy 1 S. Đi ra ngoài và sẽ có 1 người đến ngăn bạn lại mời bạn đến gặp công chúa Lisa,công chúa sẽ nói cho bạn biết về sự việc đã xảy ra đối với Emille nữa năm trước.Khi cô ta cưỡi ngựa đi dạo thì con ngựa của cô ta chạy vào trong thung lũng và kể từ đó cô ta hoàn toàn khác hẳn,trở nên kiêu kỳ và khó gần hơn.Các sự việc trở nên phức tạp hơn khi vào ngày sinh nhật thứ 20 của cô ta nhà vua sẽ ban cho cô ta Moon Dagger.Hãy đồng ý giúp đỡ công chúa Lisa,và bạn sẽ được mời ăn bữa tối ở đây.Hãy nói chuyện với Libria(người hầu của công chúa Lisa) để chuẩn bị ăn tối.Trong bữa ăn Emille tỏ ra rất thiếu văn hoá.Sau khi ăn bạn sẽ trở lại khu ban công để gặp công chúa Lisa,nói chuyện cới cô ta và Libria sẽ dẫn bạn đi vào phòng ngủ.Vào đây thì bạn có thể nói chuyện với ai trong nhóm nếu thích,Sana thì lúc nào cũng nghĩ đến Dart,còn Haschet thì nghĩ về Claire,Meru thì rất vui tươi lúc nào cô ấy cũng có thể cười.Nếu được chọn tuỳ chọn thì hãy chọn bất cứ tuỳ chọn nào bạn thích.Sau khi ngủ thì bạn sẽ thức dậy với buổi sáng trong lâu đài. Đi về khu bên phải lâu đài vào căn phòng có cửa màu đỏ tía tìm kiếm để lấy 1 S.Bây giờ bạn chẳng còn gì để làm ở đây,hãy ra ngoài bản đồ.

  Màn 5:Valley Of Zero Gravity
  Vào thung lũng lần nữa và chọn đường bên trái khi đến ngã ba,bây giờ bạn đang ở trên bản đồ,khu này bạn có thể tìm thấy Blue Birds Hp5 cho 1000Exp,bạn có thể luyện Lv với nó nhưng nó là loài chim huyền thoại nên rất khó giết,bạn phải cẩn thận.Khi luyện xong thì hãy vào Valley Of Corrupter Gravity.Nói chuyện với người lính gác ở đây để anh ta mở cửa cho bạn đi. Đi vào trong thung lũng và bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi Meru đá 1 hòn đá xuống,hòn đá không rơi mà bay lơ lững giữa không trung. Đó là do tác dụng của Winglies’Magic.Tìm trong khu vực này để lấy Speed Up(tăng tốc độ lên trong 3 nước,và đặc biệt là sử dụng không bao giờ bị mất).Chuẩn bị xong thì vào vùng tiếp theo,hãy chọn những tãng đá bây thích hợp để lấy đồ và đi qua khu vực kế.Trong khu vực này sẽ phức tạp hơn nhưng bạn đừng lo lắng chỉ cần chú ý cách chuyển động của các tảng đá là có thể qua được,chổ này còn có 1 việc là thay đổi cấu trúc di chuyển,có nghĩa là khi bạn đang đứng theo chiều thuận thì sẽ chuyển thành chiều ngược bằng cách đi vào mấy chổ phát sáng trên tảng đá và kích hoạt nó.Khi lên đến chổ save thì bạn hãy save lại vì sắp đấu trùm,dùng những tảng đá bay để đi qua khu vực kế,bạn sẽ đụng độ với Virage trong hình dạng hoàn chỉnh còn đủ các bộ phận.Máu của nó thì khá cao và chia ra nhiều bộ phận: Đầu~1600,hai cánh tay mỗi cánh~320,thân~600.Bạn phải đặc biệt chú ý đến cánh tay trái của nó,vì nó có thể bóp chết bạn mà không cần thiệt hại về hp.Như vậy bạn phải phá huỷ cánh tay trái của nó trước,sau đó đến cánh tay phải vì cánh tay phải có thể sử dụng ma thuật.Phần còn lại là thân thể nó mà thôi,nếu bạn nào có chỉ số Lv cao thì có thể trực tiếp đánh vào cái đầu của nó luôn,nhưng phải thủ sẵn vài cái cứu sống khi nó sử dụng cánh tay trái.Cuối cùng vẫn là chủ tướng-Dart ra tay tiêu diệt nó nhưng nó chưa chết hẳn,nó quay sang tấn công Sana, lại 1 lần nữa sức mạnh huyền bí lại cứu cô ấy,con quái vật bị đánh văng xuống thung lũng.Bạn sẽ nhận được 1 Moon,200G và 4500Exp.Sau trận đánh bạn sẽ nghe Rose nói về sức mạnh của 11000 năm trước thức tỉnh trong người của Sana.Bây giờ bạn sẽ điều khiển Dart nói chuyện với mọi người,xong rồi thì đi lên trên ra ngoài bản đồ.

  Màn 6:End Of Gehrich Gang
  * Home Of Giganto ( hình như là vậy )
  S30 : cây đèn bên tay phải của cái ghế đi xuống để kiếm viên ngọc của Dart
  Bây giờ hãy đi vào nhà của Giganto.Bạn cứ tiếp tục đi thẳng và sẽ bị mai phục,có rất nhiều mũi tên tấn công bạn,nhưng nếu bạn chạy nhanh thì sẽ không bị trúng tên.Vào vùng tiếp theo bạn sẽ thấy có vài tên trộm chạy ra,Dart nói anh ta có cảm giác không được an toàn và đúng như vậy nếu bạn tiếp tục đi lên thì 1 lần nữa bạn sẽ bị mai phục cũng với những mũi tên.Bạn định sẽ chạy qua cổng để tránh à,không được đâu vì bọn cướp đã đóng cửa rồi,bạn chỉ có thể chạy xung quanh đó thôi,1 lúc sau sẽ có vài tên cướp đến khiêu chiến bạn,và đương nhiên là bạn bắt buộc phải đấu tranh.Gangster hp~300,Crafty Thieves x2 hp~200. Đây chỉ là 1 trận đấu bình thường thôi,không có gì đáng quan tâm.Sau khi hạ bọn chúng bạn sẽ thấy cảnh Haschet phá nát cái cửa chỉ bằng 1 cú đấm,võ công của ông ta quả thật rất cao.Bạn sẽ tự động vào khu vực kế tiếp,cả nhóm quyết định sẽ khám phá khu vực bên phải nhưng Haschet lại nói cần nghĩ ngơi ở ngoài 1 lát và Meru tình nguyện ở lại chăm sóc cho ông ta.Khi cả nhóm đã đi vào trong thì Haschet ra tay đánh gục Meru và chạy vào hang cướp.Mọi người đi ra và chỉ trông thấy Meru nằm bất tỉnh,cả bọn quyết định sẽ đi vào tiếp cứu cho Haschet. Đi theo con đường mà ông ta đã đi,nhưng bên cạnh cửa vào có 1 chổ save nếu bạn nào cẩn thận thì hãy save ở đó.Vào trong bạn sẽ thấy Kongol vào từ đường bên ngoài.Rồi bạn sẽ thấy Haschet đi vào,qua cuộc nói chuyện của họ bạn có thể hiểu được Gehrich chỉ là môn đệ của Haschet.Tên Mappi thừa lúc Haschet thiếu cảnh giác ra tay tấn công ông ta nhưng rất may là Dart đã vào đúng lúc cứu Haschet.Vậy là 1 trận chiến sẽ diễn ra,Gehrich(đất) hp~2000,Mappi(bóng tối) hp~1200.Bạn cần đặc biệt chú ý đến Mappi và hắn có chiêu giết chết ngay tức khắc không cần chờ hết hp đâu,và hắn còn có thể nhảy lên và chốn tránh mọi sự tấn công của bạn,vì vậy bạn phải tiêu diệt nó nhanh chống.Còn Gehrich tuy hp khá cao nhưng bạn có thể giết hắn ta dễ dàng vì hắn không có chiêu gì đặc biệt cả,nếu bạn để cho cả hai tên này cùng sống thì chúng sẽ có chiêu phối hợp đó,chiêu này làm thiệt hại hp khá cao.Sau khi thắng,tên Mappi sẽ khởi động công tắc phá huỷ tự động,pho tượng khổng lồ sẽ rơi xuống và mọi người đều bó tay không thể chống đỡ được.Và rất may mắn cho cả nhóm,Kongol đã đến đúng lúc,anh ta đỡ pho tượng cứu mạng cả nhóm,sự xuất hiện của anh ta thật ấn tượng.Bạn sẽ có 200G và 5000Exp sau trận đánh.Và Kongol sẽ gia nhập nhóm của bạn,còn Gehrich sẽ tiết lộ cho bạn biết là công chúa Emille bây giờ chỉ là kẻ giả mạo,sau đó thì anh ta chết.Haschet mang thi thể anh ta ra ngoài chôn cất,và mọi người chia ra để tìm cứu Lynn cùng với viên ngọc kỵ binh.Sau đó đi xuống tầng hầm,mọi người nghe thấy tiếng gọi của Lynn,Meru ra sức phá vỡ nhà ngục để cứu Lynn,nhưng Alber đã mở một công tắc và giải thoát cho Lynn dễ dàng.Bây giờ bạn điều khiển Dart để tìm viên ngọc kỵ binh,hãy đi lại chổ có ánh sáng phát ra là tìm thấy.Mọi việc đã xong bạn có thể đi ra ngoài bản đồ và có 1 số việc cần làm.
  Bạn có thể trở về Lohan để mua viên ngọc kỵ binh mang tính chất đất cho Kongol với giá là 1000G,người bán là cái tên đã bán water botter cho bạn.Có 1 chạm Station ở cạnh Fletz hãy vào đó và chọn Sounth of Serdora,bạn sẽ trở về Disc 1 và có thể đến Lohan.
  Đi qua Valley Of Corrupted Gravity,và tiếp đó là khu thung lũng chết(hay còn gọi là cánh đông bỏ hoang).Tới ngã ba trong thung lũng thì Lynn chia tay với cả nhóm để về Donau,anh ta còn mời các bạn đến dự bữa tiệc cưới của anh ta và Kate,bạn có thể đi hay không cũng không sao nhưng cuối cùng bạn vẫn phải trở về Fletz.

  Màn 7: Winglies Survivor
  Trước khi vào bạn phải chuẩn bị cho đầy đủ đã,Lv phải cao,sp phải đầy,item phải đủ sài vì bạn vừa vào là nghi lễ đã bắt đầu.Nếu bạn đã có 30 S thì hãy vào quán rợu để gặp Matel,cô ta sẽ cho bạn Wargod’s Sash(cho pheps người sử dụng có thêm 50 sp nữa).Bây giờ hãy vào lâu đài,người bảo vệ ở đây cho biết có nhiều người lính đã được thay thế để phục vụ cho công chúa Emille.Lúc này thì người bảo vệ không ngăn bạn vào,và bạn chỉ việc vào trong.Hãy đi ra phía bên phải lâu đài cố gắng đưng để bọn lính trông thấy nếu không bạn sẽ bị bắt và bắt đầu lại từ đầu.Hãy đi lên tháp bên phải trước để gặp công chúa Lisa.Sau đó lên tháp bên trái để cứu công chúa Emille thật.Bạn có thể lợi dụng mấy cái nhà thờ để tránh bọn lính.Khi đến phòng của công chúa Emille ở trên tháp bên trái thì mọi người sẽ chia ra tìm,bạn hãy điều khiển Dart đến kiểm tra bức tranh,mọi người sẽ vào trong bức tranh.Cả nhóm trừ Haschet,Meru,Kongol phải đúng gác ở ngoài,họ đều trông thấy Emille thật bên kia không gian ma thuật.Mọi người không thể làm gì được,và bạn điều khiển Dart đến kiểm tra quả cầu màu hồng phát sáng thì 1 cây cầu sẽ xuất hiện,Alber và Lisa sẽ chạy qua đánh thức Emille thật.Cả nhóm cùng với Emille thật đi ra ngoài đến cung điện để ngăn cản Emille giả.Lúc này bọn lính không thể ngăn cản bạn được nữa.Hãy đi thẳng đến cung điện,bạn phải save trước vì vào đây sẽ đấu với 1 con trùm rất mạnh.Vào cung điện đang là lúc vua Zior trao Moon Dagger cho Emille giả Dart và mọi người sẽ ngăn cản cô ta và điều bắt buộc là phải chiến đấu.Cô ta rất mạnh,sức đánh,phép thuật,tốc độ đều rất cao,nhưng giáp cô ta thì không quá cứng.Vì vậy bạn có thể lợi dụng nhược điểm này để thắng cô ta.Cô ta có thể cùng 1 lúc vừa đánh vừa sử dụng phép thuật và đặc biệt thiệt hại hp của bạn khi trúng phép thuật của cô ta là rất cao.Có thể nói đây là trận đấu đầu tiên cực kỳ khó khăn của bạn kể từ khi bắt đầu chơi.Bạn chỉ có thể thắng khi sử dụng các bước đi của mình 1 cách hợp lý,và hãy cẩn thận.Cô ta tên là Lenus(nước) hp~3500.Bạn có thể làm hại cô ta khoảng 1000hp nếu sử dụng chiêu cuối của Dart ở dạng kỵ binh.Nhưng với điều kiện là bạn phải có Lv5.Sau khi thắng cô ta bạn sẽ có 200G và 6000Exp.Cô ta sẽ bỏ chạy bằng đôi cánh của mình và Rose sẽ nói với mọi người rằng cô ta chính là Wingly,1 loài có cánh trong truyền thuyết thảo nào cô ta mạnh vậy.Và ua Zior sẽ đề cặp với bạn con thuyền Queen Fury(tạm dịch là Sự giận dữ của nữ hoàng),con thuyền đang ở Donau là đích đến kế tiếp của bạn.Từ biệt vua Zior,Lisa cùng với Emille nhóm của Dart tiếp tục lên đường với con thuyền Queen Fury.Ra ngoài bản đồ và đến Donau ra bến cảng và gặp con thuyền.Nói chuyện với chú nhóc khi nào đã sẵn sàng.

  Màn 8:On Board Queen Fury
  * Tàu Queen Fury
  S31 : kế bên ngọn đèn kongol đứng có 1 viên
  S32 : khi vào con tàu , ở bên phải chổ có cái ống và 1 cái rương sẽ có 1 viên , chổ cái ổng thủy thủ đi wa , lại , trước 3 cái cửa á
  Trên thuyền bạn sẽ được điều khiển Sana.Hãy đi lên cái thang và bạn sẽ thấy Haschet,không cần thiết nói chuyện với ông ta.Cứ tiếp tục đi lên,bạn sẽ thấy Dart,hãy nói chuyện với Dart và bạn sẽ điều khiển anh ta.Hãy đi lên trên nữa,bạn sẽ gặp Rose cô ta chẳng nói gì cho bạn biết về Black Monter,nhưng cô ta sẽ nói cho bạn biết rõ hơn về kỵ binh.Sau đó bạn sẽ điều khiển cô ta.Hãy đi xuống và nói chuyện với Haschet,bạn sẽ được xem 1 đoạn khi ông ta đang dạy 2 đệ tử của mình và có 1 người đã chết trong khi luyện.Xem xong bạn sẽ điều khiển ông ta,hãy xuống tâng ngầm để gặp Kongol,nói chuyện với Kongol và điều khiển anh ta.Hãy đi vào khoan thuyền vào căn phòng đầu tiên bên phải,nói chuyện với Alber và điều khiển anh ta. Đi vào căn phòng phía trên bên trái và nói chuyện với Meru sau đó điều khiển cô ta, đi lên gặp Dart ở chổ cũ nói chuyện với Dart và lại điều khiển anh ta.Lại đi lên trên tìm Rose và bạn sẽ được xem 1 đoạn Demo về con tàu ma,nó đâm vào con thuyền của bạn.1 thuỷ thủ đến báo cáo rằng không tìm thấy Sana ở trên boong thuyền.Cô ấy đã bị hất văng qua con thuyền ma.

  Màn 9:The Lengendary Phantom Ship
  Bạn có thể mua đồ hoặc nghĩ ngơi tại con thuyền của mình.Khi nào sẵn sàng thì hãy sang con thuyền ma,bạn sẽ thấy 1 đoạn các hồn ma bảo vệ Sana khi cô ta bị tấn công bởi mấy bộ xương.Hãy đi vào cánh cửa ở trên để vào phòng của thuyền trưởng,có khá nhiều ma chơi ở đây bạn hãy cố gắng tránh nó. Đến cửa phòng thuyền trưởng thì bạn mới biết là cần có chìa khoá mới mở được.Hãy đi ra ngoài và xuống cầu thang,vào căn phòng đầu tiên,mở cái hộp và bạn sẽ phải đấu với mấy bộ xương cùng với 1 con quỷ đỏ,trận đánh khá dễ dàng.Tiếp tục ra ngoài và vào căn phong kế tiếp,cũng kiểm tra cái hộp và đấu tiếp.Lại ra ngoài và vào phòng kế tiếp phòng này chẳng có gì cả nên hãy đến căn phòng cuối cùng,hãy kiểm tra cái hộp 2 lần và bạn sẽ đấu với 3 con ma đỏ,tiêu diệt chúng và bạn hãy kiểm tra chổ phát sáng có 4 con ma xuất hiện và cho bạn 4 con số.Hãy ghi nhớ mấy con số này.Trở về căn phòng đầu tiên để nhập mã như sau.Chọn 3 trong 4 con số đó và thử theo từng thứ tự,nếu may mắn thì bạn sẽ lấy được đồ trong đó còn trong số lần quy định mà không làm được thì bạn phải đấu với 3 bộ xương. Đồng thời cũng sẽ thay số mới.Chú ý khi bạn lấy được 1 món thì bạn vẫn có thể lấy được món thứ 2 bằng cách quay lại hỏi mấy con ma và nạp mã mới,cứ như thế lấy đến khi nào hết thì thôi.Sau đây là các món đồ ban sẽ lấy được và số lần thử:
  Lần 1: 10 lần thử Stun Guard
  Lần 2: 8 lần thử Panic Guard
  Lần 3: 6 lần thử Magic Ego Bell
  Lần 4: 4 lần thử Talisman
  Lần 5: 2 lần thử Ultimate Wargod
  Lần 6: 2 lần thử 100G
  Bây giờ thì hãy đi vào phòng của thuyền trưởng,bạn sẽ trông thấy 1 bức tranh vĩ đại của nữ hoàng Melli Seseau.Và thuyền trưởng sức hiện ông ta kể cho bạn nghe về Black Monter đã ra tay tiêu diệt tất cả mọi người trên con thuyền.Hãy tìm kiếm xung quanh căn phòng để lấy chìa khóa và trở ra ngoài. Đi vào căn phòng mà lúc đầu không mở được.Bạn sẽ gặp 5 con ma chúng là những hồn ma của binh lính bảo vệ công chúa Louvia mà chúng tưởng lầm là Sana.Và chúng muốn tiêu diệt Rose người có nét giống với Black Monter.Vậy là trận đấu sẽ diễn ra,Ghost Comander hp~1700,Ghost Knight x4 hp~300.Bạn phải tiêu diệt cùng lúc cả 5 con thì mới được vì nếu giết từng con thì chúng sẽ tái sinh.Tên đội trưởng đứng ngay giữa có cái cộng lông gà màu đỏ trên đầu hãy đánh cho hắn gần chết rồi hãy sử dụng chiêu đánh tập thể vạy là xong.Bạn sẽ nhận được Night Raid,200G và 6000exp sau trận đấu.Hãy đi vào trong và bạn sẽ thấy 1 con ma có vẽ như là bà vú đang chăm sóc đứa trẻ.Khi bà ta biến mất thì con thuyền ma bắt đầu chìm,cả nhóm lập tức trở về Queen fury,Dart và Rose bị ngã xuống biển và mất tích.

  Màn 10:Alone With Rose
  * Lidiera
  S33 : chạy lên trên nóc nhà vải và leo xuống , kiếm tra sẽ có 1 viên , nơi mà đối diện bên phải của cái save
  Bạn sẽ thấy 1 sự nối tiếp,Rose và Dart ở trong 1 hang động và Rose đang chăm sóc cho Dart.Cô ta thấy Dart rất giống với 1 người mà cô ta quen biết Zieg.Sau đó bạn sẽ được xem 1 trong những đoạn demo hay nhất trong trò chơi.Cuộc chiến của kỵ binh và bộ tộc người bay-Winglies diễn ra vào 11000 năm trước.Trong cuộc chiến đó cha của Dart người đã chiến đấu rất anh dũng bị hoá đá sau khi đã tiêu diệt thủ lĩnh của bọn người bay.Sau đoạn đó bạn sẽ thấy có 1 cậu nhóc Pete cùng với 1 con chó Pooch chạy đến và cậu ta sẽ đưa bạn về làng của cậu ta Lidiera.Bạn sẽ tìm hiểu được vài thông tin từ mẹ của cậu bé,thuyền của bạn có lẽ được cặp bến tại Fueno.Chẳng còn gì để làm ở đây nữa hãy ra ngoài bản đồ,và bạn sẽ bị cậu bé cản lại,cậu ta muốn bạn dẫn cậu ta sang Fueno.Bây giờ thì thật sự ra ngoài bản đồ và đến Undersea Cavern.Khi vào đây bạn sẽ nghe Rose nói về con rồng biển lần nữa,có vẻ như cô ta rất am hiểu về những việc có liên quan đến kỵ binh và các con vật huyền bí.

  Màn 11:Joining The Others
  * Fueno
  S34 : bức ảnh trong bệnh viện mà mẹ pete đang ở
  S35 : mấy cái thùng trong khách sạn , nơi mà nhóm Dart gặp lại nhau sau khi bị đắm tàu
  Chú ý trong khu vực này bạn có thể gặp loại quái vật đặc biệt mà điển hình là cái hủ.Nó không hề bị tổn thương bởi bất cứ đoàn tấn công nào,nhưng bạn có thể dùng sachet để lấy Exp của nó ~1000.Khi vào Fueno bạn có thể mua vũ khí hoặc item ngay nhưng hãy chờ khi nào có đủ quân đã.Còn việc cần thiết là vào bệnh viện để thăm mẹ của Pete.Bệnh viện ở phía trên bên phải,trước khi rời khỏi đó bạn hãy kiểm tra bức tranh để lấy 1 S.Vào quán trọ ở bên trái màn hình,tìm ở mấy cái thùng dưới chân cầu thang để lấy 1 S.Bây giờ thì đi ra bến cảng,tiếp tục đi và bạn sẽ thấy con thuyền của mình và anh chàng thuỷ thủ bé con Keyla.Cậu ta rất vui mừng khi thấy bạn và Rose còn sống. Đi ra ngoài và bạn sẽ gặp Meru cô ta sẽ dẫn bạn trở về quán trọ,cô ta nói mọi người đang chờ bạn ở đó.Hãy đi theo cô ta đến quán trọ,mọi người đều có mặt đầy đủ tuy nhiên không thấy Sana,họ nói cô ta đang ở trên gác,và khỏi nói Dart sẽ tự động đi lên gác.Có 2 phòng ở đây hãy vào căn phòng cuối cùng và bạn sẽ thấy Sana đang khóc 1 mình,cô ta sẽ rất vui khi trông thấy Dart trở về.Hai người gặp nhau rất lãng mạn và mọi việc kết thúc khi cả nhóm đang nghe lén vô tình đẩy cửa vào.Khi bạn có thể điều khiển thì hãy tiếp tục cuộc hình trình tìm kiếm Lenus,trước khi rời khỏi đây bạn hãy đến thăm mẹ của Pete và mua vài món đồ nếu thích.Xong rồi thì hãy trở lại hang động dưới đáy biển và đến ngôi làng của Pete.

  Màn 12:eath Of Lenus
  Trong ngôi làng hãy lái thuyền đến khu vực ở giữa và nói chuyện với thị trưởng, ông ta sẽ ra lệnh kéo cửa hang lên cho bạn vào. Đi qua những tảng đá và vaò hang.Cứ tiếp tục đi khi nào thấy có 1 tay quay thì khởi động nó,rút hết nước ở hang động dưới biển để bạn có thể đi vào sâu hơn.Trở ra bản đồ và đến hang động dưới đáy biển,bây giờ sẽ xuất hiện 1 đường đi mới, đi vào trong.Tại đây có nhiều đường đi nhưng không phức tạp và mấy món đồ thì không quá tốt nên cứ đi thẳng vào để đánh với con trùm cuối của disc 2. Đi lên đường phía trên bên phải và bạn sẽ thấy có 1 chổ save ở trên,bạn cứ việc save và nếu muốn cũng có thể luyện Lv thêm để bảo đảm an toàn.Còn bây giờ thì đi lên trên,cứ tiếp tục và bạn sẽ trông thấy Lenus cùng với Lloyd.Anh ta và Lenus là 1 cặp tình nhân,Lenus đang chuyển giao Moon Dagger cho Lloyd.Hai người đang ôm nhau thì cả nhóm chạy vào,Lloyd nói đang có việc làm cho hoàng đế Diaz nên giao lại việc này cho Lenus.Và bạn sẽ đấu với cô ta cùng với con rồng biển Regole.Lúc này bạn phải đấu với cô ấy trong dạng kỵ binh hp~3000 đặc tính vẫn là nước nhưng mạnh hơn lần trước.Regole(nước) hp~3000.Không thể nói gì hơn đây là một trận đánh khá khó.Cả hai điều rất mạnh,tấn công vật lý sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi đấu với Lenus.Bạn nên giải quyết con rồng trước vì nó có 1 chiêu khá lợi hại và tấn công vật lý của nó khá cao.Vì cả hai điều là tính nước nên hữu hiệu nhất vẫn là các phép thuật lửa.Sau khi đánh thắng bạn sẽ xem 1 đoạn về cái chết của Lenus,cô ta trước khi chết vẫn rất trung thành với Lloyd.Meru sẽ nhận được viên ngọc rồng mang tính chất nước của Lenus. Đồng thời bạn sẽ nhận được Frozen jet hoặc là Jeweled Crown cùng với 250G và 7000Exp.Trở về Fletz gặp vua Zior để báo cáo tình hình về Moon Dagger.

  Màn 13:Moment Of Romance
  Nếu bạn muốn trở về Fletz thì trước hết hãy đến Fueno để thăm mẹ của Pete,lúc bây giờ bạn sẽ có 3 lựa chọn nếu chọn 1 thì Pete sau này sẽ làm đầu bếp,2 thì là 1 người đánh cá,3 thì sẽ làm thợ mộc.Bạn nên chọn tuỳ chon thứ 3 vì sẽ được xem 1 cảnh hài.Sau đó đến bến cảng và nói chuyện với thuyền trưởng để đi về Donau.Từ Donau có thể trở về Fletz, đi vào lâu đài và bạn sẽ thấy công chúa Emille đang xin lỗi thần dân của cô ta vì sáu tháng trước cô ta bị giả dạng.Bây giờ thì bạn đang ở trong lâu đài,hãy đi vào cung điện để gặp vua Zior tuy bạn không lấy được Moon Dagger nhưng ông ta cũng không bắt tội bạn vì bạn đã cứu công chúa Emille. Ông ta sẽ tổ chức 1 bữa tiệc lớn để chiêu đãi bạn.Lúc này chỉ còn Dart và Sana ở ngoài,Sana có ý muốn bày tỏ tình cảm của mình cho Dart,hai người đang chuẩn bị đến phần lãng mạng nhất thì bị phá đám,thật là không đúng lúc chút nào.Bây giờ bạn sẽ điều khiển Dart,hãy tìm mọi người để chuẩn bị như sau.Lên tháp bên trái trong phòng của Emille bạn sẽ tìm thấy Alber,Rose ở phòng khách nơi bạn nghĩ ngơi.Haschet và Meru thì đang chộm thức ăn trong nhà bếp,nhà bếp là căn phòng bên trái khi đi vào khu chính của lâu đài,Kongol đang ở trong phòng tập luyện ở phía dưới cung điện.Tôi khuyên bạn nên đến gặp Kongol cuối cùng vì bạn sẽ phải vào khu quần áo mà khu này thì gần với khu tập luyện.Bạn hãy đến đó để gặp Libira,cô ta nói sẽ chuẩn bị đồ cho các quý cô,nhưng Rose sẽ từ chối cô ấy nói không có thanh kiếm thì trông thật ngớ ngẫn.Lúc này bạn sẽ ở trong phòng khách và Libira sẽ đến mời bạn đến đại sảnh-cung điện để nhập tiệc.Trong bữa tiệc bạn hãy nói chuyện với mọi người,nói chuyện với Kongol bạn sẽ biết đựoc anh ta thật sự rất quan tâm đến ban của mình.Nói chuyện với Alber nếu bạn muốn biết quan hệ của anh ta và Emille,nói chuyện với Haschet bạn sẽ gặp rắc rối với mấy người phụ nữ,họ rất hâm mộ bạn và muốn nói chuyện với bạn,rất may là Haschet đỡ đạn giùm bạn.Sau cùng Libira sẽ nói Rose có chuyện muốn nói với bạn và mời bạn ra ngoài ban công.Tại đây bạn sẽ gặp Rose cô ta nói Sana đang ở đây và muốn tạo cơ hội cho bạn với Sana được gần gũi hơn.Bạn sẽ thấy Sana bước ra với bộ áo đầm trắng trông như 1 cô dâu ấy,cuối cùng thì họ cũng có được 1 nụ hôn thật lãng mạng và nụ hôn này đã kết thúc disc 2.

  DISC III:SỐ PHẬN VÀ LINH HỒN(11 viên Stardust)

  Màn 1:Flooded Town
  * Furni
  S36 : nơi thuyền cập bến chạy wa phía tay phải màn hình , kiểm tra cái thùng lớn có 1 viên
  S37 : nhà của Teo khi gạt cái chắn wa 1 bên sẽ tuột xuống dưới , có 1 viên ngay cái mâm bạc duy nhất ở đó
  Con tàu Queen Fury sẽ cặp bến tại Water City Of Furni,Rose có vẻ lo lắng vì chuyện gì đó có lẽ chỉ là linh cảm.Sau cuộc nói chuyện bạn hãy tham quan thành phố này,cứ đi thẳng lên trên và bạn sẽ gặp hiệp sĩ Harris cùng với những người dân của thành phố và họ đều ăn mặc vũ trang y như là sắp chiến đấu vậy.Sau khi hỏi ra thì mới biết họ sắp đi bắt 1 con sói khổng lồ tên là Kamuy sống trong 1 khu rừng giữa Furni và Deningrad.1 cậu bé tên Teo đã mất tích trong khu rừng đó,cả nhóm nghe vậy rất nóng lòng muốn cứu cậu bé nhưng 1 mặt cũng là vì số tiền thưởng của thị trưởng thành phố.Sau cuộc nói chuyện bạn hãy vào quán trọ ở bên trái để thuê thuyền đi lại trong thành phố.Khi nói chuyện với người giữ thuyền ở đây anh ta sẽ hỏi bạn có phải là những kỵ binh không,bạn nên trả lời không vì như thế anh ta mới cho rằng bạn là những anh hùng thật sự vì anh ta đã biết bạn từ trước.Anh ta sẽ cho bạn giấy phép thông hành tự do sử dụng thuyền để đi lại trong thành phố.Bây giờ bạn có thể đi xuống thuyền và lái nó ra.Từ quán trọ bạn hãy chọn đi thẳng sau đó chọn đến cửa hàng item để mua đồ.Sau đó ra ngoài và bạn có thể đến cửa hàng vũ khí để mua vài thứ vũ khí cần dùng,bạn không thể lên bên phải để ra ngoài bản đồ được vì có 1 tên to lớn đang ngăn ở đó.Bạn hãy đến nhà thị trưởng để gặp ông ta, ông ta có vẻ như rất hồi hộp khi gặp những anh hùng.Ông ta có 1 người con gái tên là Fa,muốn làm quen với tất cả các bạn trong nhóm.Nói chuyện với ông ta và bạn sẽ biết rõ hơn tình trạng trong làng. Ông ta đề nghị cả nhóm ở lại nhà ông ta 1 đêm,Fa có vẻ rất thích Sana vì cô bé từ nhỏ đã thiếu tình thương của mẹ.Nói chuyện với thị trưởng lần nữa để ông ta sắp xếp chổ ngủ cho bạn.Ban đêm Sana sẽ ru cho Fa ngủ,Haschet nghe thấy lời bài hát và nhớ lại 27 năm trước lúc ông còn dạy hai đệ tử của mình.Sana đi xuống khi Fa đã đắm chìm trong giấc ngủ,Alber nói với cô ta Dart đang chờ trên sân thượng,Sana đi lên sân thượng mà không hề hay biết cô nàng Meru nhí nhảnh đang theo phía sau. Đang nói chuyện với Dart bõng nhiên Sana ngấc xỉu,mọi người lập tức mang cô ấy vào trong nghĩ ngơi.Nếu bạn muốn biết quan hệ của cô ta với mặt trăng thì hãy nhớ lại đoạn Demo đầu tiên.Cô ta là đứa con của mặt trăng.Cô ấy sẽ trở lại bình thường khi trời sáng,bạn có thể cặp bến bên phải để ra ngoài bản đồ vì tên to lớn đã bỏ đi.Nhưng khoan vội hãy bỏ đi bạn hãy vào căn nhà ở khu vực bên phải mà thật ra chính là nhà của Teo.Bây giờ thì ra ngoài bản đồ,hãy chú ý khu vực này bạn có thể gặp Red Birds loại quái vật truyền thuyết.Nó có thể cho bạn 1000G nếu giết 1 con và vài món đồ hiếm.Bạn nên sử dụng phép thuật hoặc sachet để giết chúng ngay lập tức vì chúng miễn dịch đối với tấn công vật lý.Tôi khuyên bạn nên giết nhiều các con loại này để lấy tiền mua các đồ truyền thuyết.

  Màn 2:Hunting Trip
  Vào khu rừng Evergreen,bạn sẽ thấy có 3 đường đi hãy đi qua bên phải để lấy đồ sau đó trở về đường bên trái để lấy đồ nhưng cuối cùng cũng phải đi lên đường thẳng.Vùng này bạn nhìn có vẻ như 1 mê cung nhưng không quá khó khăn đâu.Vùng này bạn cũng thấy có 3 đường đi, đường bên phải đi xuống đã bị 1 tên lính chặn lại không thể đi được.Hãy đi lên mô đất trung tâm,có 1 cậu bé ở đó,cậu bé đó chính là Teo.Khi bạn lại gần Teo sẽ chạy ra ngoài,1 tóm thợ săn sẽ chạy đến và con sói trắng khổng lồ Kamuy xuất hiện,nó hất ngã tất cả bọn thợ săn và chạy đến bên Teo.Tưởng chừng như nó sắp nuốt chửng cậu bé nhưng nó lại không làm vậy,nó ngồi xuống và đặt cậu bé lên lưng sau đó chạy đi.Bây giờ bạn hãy đưổi theo con sói và sang khu vực bên trái.Vùng này bạn vẫn sẽ thấy 3 đường đi,con đường phía bên trái sẽ dẫn ra ngoài bản đồ,con đường giữa thì bị 1 tên lính cản bạn cũng không qua được vậy chỉ còn 1 con đường là phía trên bên phải,hãy đi vào đó.Bạn sẽ thấy con sói Kamuy và Teo ở đây,hãy đi vào nói chuyện với Teo,cậu ta bảo mọi người hãy quay về đi Kamuy không thích người lạ,Sana nói với Teo rằng Fa đang rất mong Teo ở nhà,cậu bé có vẻ hơi lưỡng lự và bọn thợ săn lại chạy vào,Kamuy vì muốn bảo vệ Teo nên tấn công bọn thợ săn,nó tưởng lầm bạn là đồng bọn của tóm thợ săn nên tấn công bạn,và trận đấu là đều không thể tránh khỏi.Kamuy(không có) hp~4000.Bạn nên chọn đội hình nhanh và có sức tấn công cao,Alber và Haschet là những lựa chọn tốt.Con này cũng không quá khó đâu,nó có tốc độ cao thật và sức đánh cũng khá tốt nhưng nếu Lv của bạn cao 1 chút là OK.Nó không có tính chất gì cả như vậy có nghĩa là nó chống tất cả các phép thuật,tốt nhất là không nên sử dụng phép thuật.Sau khi thắng bạn sẽ được Darkness Stone cùng với 8000Exp,bạn thấy lạ là không có tiền phải không đừng lo sau khi trở về Furni bạn sẽ có tiền thưởng sau.Kamuy sẽ chết sau trận đấu nhưng Sana đã nhờ sức mạnh của kỵ binh mang tính chất ánh sáng để cứu nó sống lại,tuy nhiên nó chỉ còn là 1 con sói nhỏ bé không còn khả năng gây hại nữa.Teo rất vui mừng vì điều đó.hãy trở về furni đến nhà của Harris gặp anh ta ở tầng 2 để lấy 500g tiền thưởng.Sau đó ra ngoài bản đồ.

  Màn 3:eningrad
  * Neet ( nơi Rose tới )
  S 38 : cái đèn màu đỏ ở bên ngoài dẫn vào cái bịa mộ,khi điều khiển Dart mới lấy được
  Bây giờ hãy đi qua khu rừng, đi theo con đường dẫn ra ngoài bản đồ,bạn sẽ thấy Rose muốn rời nhóm bạn 1 thời gian để làm vài việc,cô nàng Meru nhí nhảnh cũng có vài việc vặt phải làm nên cũng rời nhóm bạn 1 thời gian.Hãy ra ngoài bản đồ,khu vực này cũng có mấy con chim truyền thuyết cho 1000G,hãy giết thật nhiều vào để lấy tiền mua đồ truyền thuyết.Khi đã sẵn sàng thì hãy vào Deningrad.Vào căn nhà thứ hai bên phải để mua vũ khí và item cần thiết và nhất là đồ truyền thuyết. Đi lên cầu thang để vào nhà thờ gặp mục sư Dille,anh ta sẽ kể cho bạn nghe 1 câu truyện về cái cây Divne cùng với loài có cánh Winglies.Anh ta nói bạn sẽ được nghe nhiều hơn ở thư viện.Còn 1 người trong nhà thờ nữa đó là Librarian Ute,hãy nói chuyện với anh ta.Sau đó ra ngoài và vào khu kế tiếp,vào nhà thứ 2 bên trái là thư viện.Cả nhóm sẽ chia ra để tham quan thư viện quốc gia lớn nhất nước này,bạn hãy nói chuyện với tất cả các thành viên để biết thêm về trò chơi này,Kongol sẽ kể cho bạn nghe về loài có cánh Winglies,Sana sẽ kể cho bạn nghe về Divine Moon Objects,Alber sẽ kể cho bạn nghe về những con rồng còn Haschet sẽ kể cho bạn nghe về những kỵ binh của rồng.Nói chuyện với Ute sau khi đã nói chuyện với mọi người, ông ta sẽ kể cho bạn nghe về Dragon Campain bạn sẽ lại được xem 1 đoạn Demo đẹp về chiến dịch của 11000 năm trước.Sau khi xem xong đoạn này bạn sẽ có mặt trong phòng đọc sách cùng với Ute hãy hỏi anh ta 1 lần nữa và bạn sẽ có thêm 1 câu chuyện về Black Monter và vài đứa trẻ sống sót khác trong thảm hoạ ngôi làng Neet do Black Monter gây ra.Sau đó bạn sẽ điều khiển Rose ở trong Neet bây giờ chỉ còn là 1 đống đổ nát.Hãy đi thẳng vì chỉ có 1 đường đi duy nhất,Rose sẽ gặp hai chị em Mille Seseau và Luanna.Cô ấy sẽ nói dối với hai chị em họ rằng cô ấy chỉ là khách du lịch đi ngang qua .Bạn sẽ xem 1 đoạn FMV về Neet của 18 năm trước,Black Monter sẽ hỏi mẹ của Luanna về nơi chốn của công chúa.Mẹ của Luanna nói công chúa đã đi rồi và Black Monter sẽ nói là cơ hội để tiêu diệt Moon Child chỉ xuất hiện mỗi lần sau 108 năm thôi,vì Moon Child có sức mạnh phù phép rất cao có khả năng huỷ diệt cả thế giới.Black Monter sẽ giết mẹ của Luanna sau khi kể hết mọi chuyện cho cô ta biết.Luanna rất may mắn khi được mẹ của cô bảo vệ nên thoát chết.Sau đó bạn sẽ điều khiển Meru,cô ta đang ở nhà của mình thì ra cô ta cũng là Winglies.

  Màn 4: Winglies Survivors
  * Meru’s hometown
  S39 : dùng cái telepost biến tới nhà Guaraha , có 1 viên ở góc bên phải màn hình
  S40 : mấy cây dưa leo ở gần cái cổng khi leo lên thấy anh em nhà Bardel
  Khi vào đây cô ta sẽ bị tấn công bởi 1 quả cầu lửa,1 Winglies đã tấn công cô ta,anh ta tên là Guaraha một người bạn thân từ bé của Meru.Sau đoạn nói chuyện bạn hãy sử dụng cái teleporter sau lưng Guaraha để đi vào làng của Winglies.Cô ta có vẻ như không được đon tiếp tại nơi này,hai người lính ở đây không cho cô ta vào,cha mẹ cô ta bay xuống và khiển trách cô ta,vị trưởng làng bay xuống và làm dịu tình hình,Meru bị ép buộc phải ra đi.Bây giờ bạn hãy điều khiển cô ta đi ra ngoài bằng cái teleporter,Guaraha sẽ bây đến ôm cô ta ra khỏi nơi đó,cô ta có vẻ khó chịu vì việc đó.Guaraha sẽ nói rằng thế giới đang bị đe doạ bởi Divine Dragon sắp trở lại.Cần phải có Dragon Buster để kìm hãm sức mạnh huỷ diệt của nó,nhưng cây gậy đó đã bị trộm.Tiếp theo bạn sẽ xem 1 đoạn FMV,Divine Dragon 1 con rồng khổng lồ có 6 cánh với con mắt ma quái đang cố gắng làm đứt những sợi xích ma thuật đang giam nó.Bây giờ bạn sẽ trở về với nhóm quân chính của nình,lúc này Dart cảm thấy bồn chồn vì có cảm giác với con rồng. Đi ra ngoài bản đồ và bạn sẽ gặp lại Rose cùng với Luana và Setie em của cô ấy.Cả nhóm sẽ gặp nhau trong quán trọ,sau khi nói chuyện thì bạn sẽ xem thêm 1 đoạn FMV,con rồng đã bùng dậy thoát khỏi nơi giam giữ,nó bay lượn vui mừng đã hàng ngàn năm nó không được bay lượn tự do như vậy.Sau đó lại trở về cuộc nói chuyện của bạn với hai chị em,cả nhóm quyết định nói cho hai chị em biết thân phận thật sự của mình là những kỵ binh.Hai chị em nói sẽ dẫn bạn đi gặp nữ vương Theresa.Bạn hãy vào lâu đài khi nào đã sẵn sàng,trong lâu đài bạn đi thẳng sẽ thấy có 2 đường,một bên trái và 1 đi thẳng.Hãy đi theo đường bên trái để lấy đồ trước rồi hãy trở về đường thẳng đi tiếp.Bạn sẽ gặp nữ hoàng tại khu vực này,nơi này cũng có 1 cô gái tóc vàng,có vẻ cô ta hơi nóng tính tên cô ta là Miranda.Rose sẽ nói với nữ hoàng về ý kiến của cô ấy,Rose muốn giúp đỡ cho vương quốc này khỏi sự huỷ diệt của con rồng vừa trốn thoát.Hay nói đúng hơn là chính vương quốc này đang cần sự giúp đỡ của các kỵ binh.Meru sẽ kể lại sự việc của con rồng và cây gậy phép thuật có khả năng ngăn chặn sức mạnh huỷ diệt của nó,cây gậy này đang ở trong khu rừng của bộ tộc Winglies.Sau cuộc trò chuyện bạn sẽ ra khỏi phòng của nữ hoàng và bạn phát hiện ra Sana không đi cùng nhóm của bạn,hãy đi tìm cô ấy,cô ấy đang ở trong phòng tế lễ của vương quốc,bên phải phòng của nữ hoàng.Khi vào đây bạn sẽ thấy Sana nhưng trông cô ta rất kỳ lạ,tại sao??Vì cô ấy cũng là 1 Moon Child,cô ấy muốn nghĩ ngơi và chăm sóc cho hai chị em thần thánh thay vì đi chiến đấu cùng với nhóm của bạn.Cô ta sẽ nhường lại viên ngọc kỵ binh màu trắng bạc cho Miranda,như vậy cũng đồng nghĩa với việc cô ta sẽ không chiến đấu với bạn nữa,mà thay vào đó là Miranda,một nữ tướng của vương quốc Deningrad.Tất cả các chỉ số và kỹ năng của cô ta cũng giống hệt như Sana không có gì thay đổi.Bây giờ bạn có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình,hãy ra ngoài bản đồ và đến khu rừng Evergreen Forest.Bây giờ hãy trở lại khu rừng,nơi bạn gặp Teo lần đầu tiên và đi thẳng lên trên.Trong vùng tiếp theo Meru sẽ để lộ thân phận của mình là 1 Winglies,loài đối địch với kỵ binh,nhưng mọi người vẫn không quan tâm đến chuyện đó,tất cả điều đối sử tốt với cô ấy.Cô ta sẽ mở ra 1 đường dẫn tới làng của cô ấy làng Winglies.Hãy đi vào đó và bạn sẽ được cư dân ở đây đón tiếp bằng những quả cầu lửa ma thuật(người Winglies có khả năng ma thuật này nhưng riêng Meru thì không,nên cô ta bị xem như là đồ phế thải không cho trở về làng).Họ luôn làm thế đối với khách lạ,người Winglies không thích có bạn,họ chỉ sống cách biệt trong bộ tộc của mình thôi.Khi những người lính thấy Meru thì họ dừng tay và bay trở về làng.Bây giờ bạn hãy đi vào làng, đa số những người ở đây điều đối xử tử tế với con người nhưng anh em nhà Bardel thì không chúng hâm doạ bạn sẽ bị xử bất cứ lúc nào chúng thích.Nói chuyện với người ở gần điểm save để anh ta đưa bạn lên trên.Vào nhà và bạn sẽ thấy có nhiều người hơn,cha mẹ của Meru ở phía trên bên trái hãy nói chuyện với họ,họ có vẻ rất tin tưởng Dart và nhờ anh ta chăm sóc cho Meru.Tại phòng này có 3 cái teleporters,cái bên trái phía trên sẽ trở lại nơi cũ,phía bên phải thì có 2 cái.Nếu sử dụng cái bên phải thì bạn sẽ đến cửa hàng,bạn có thể mua vũ khí hoặc item tại đây.Chú ý ở đây cũng có 2 cái teleporter 1 cái sẽ dẫn đến nhà của Guaraha,còn 1 cái sẽ dẫn đến 1 khu có 1 pho tượng của vị thần người Winglies.Hãy đến nhà Guaraha,nói chuyện với anh ấy và bạn sẽ biết rằng thì ra anh ta đã có chút tình cảm với Meru và anh ta cảm thấy khó chịu khi thấy Dart đi chung với Meru.Bây giờ thì ra khỏi cửa hàng dùng cái teleporter còn lại và bạn sẽ đến 1 vùng khác.Sử dụng cái teleporter để lên trên.tại đây bạn sẽ gặp 1 người anh em của Bardel,anh ta có vẻ rất căm hận con người bởi vì chị và em của anh ta đã bị con người giết chết,anh ta sẽ tấn công bạn bằng quả cầu lửa nhưng tất cả đều vô hiệu,Dart đã biến thành kỵ binh và ngăn chặn tất cả.Sau đó tất cả ra đi an toàn và bạn sẽ thấy người em của anh ta sẽ ra tay hạ sát anh ta nhằm đổ tội cho bạn.Hãy nói chuyện với ngưòi vận chuyển ở đó để anh ta đưa bạn lên đỉnh.Trong khu vực này bạn sẽ gặp 1 Winglies đã già ông ta chính là Ancestor Blano,tổ tiên của Meru đồng thời cũng là nhà thần học ông ta đã biết mọi chuyện,con rồng đã chốn thoát và mọi người cần ông giúp đỡ để lấy cây gậy thần ngăn chặn con rồng.Cả nhóm sẽ đi lên trên và để lại 1 mình Meru cùng với nhà thần học, ông ta hỏi Meru vài câu hỏi cá nhân về gia đình và dòng tộc có vẻ như chỉ có ông ta mới hiểu được Meru.

  Màn 5:Teleporstation
  Hãy nói chuyện với Balu và chọn đồng ý để vào thành phố Forbidden City,Kadassa.Trong khu vực này bạn sẽ có 1 đoạn nói chuyện ngắn và hãy tiếp tục tiến vào thành phố,sử dụng cái teleporter mà bạn trông thấy.Trong khu vực này bạn sẽ thấy có khá nhiều teleporter,giống như một mê cung vậy. Đừng quá phức tạp hoá vấn đề nó rất đơn giản,bạn chỉ cần nhớ vị trị của các teleporter sẽ dẫn tới đâu là ổn thôi,chúng cứ tiếp tục đưa bạn đến những nơi khác nhau và cuối cùng là ra khỏi khu vực này.Tại đây bạn sẽ có thêm 1 đoạn nói chuyện ngắn nữa,có vẻ như không 1 ai thích cái nơi quỷ quái này đặc biệt là Rose. Đi lên khu tháp có nhiều tầng,mỗi tầng có 1 cái teleporter và bạn chỉ cần chạy qua chạy lại là được,qua khu vực khác.Bạn có thấy 1 điểm màu đỏ nhạt không, đó chính là nơi để bạn khôi phục hp vì thành phố này chẳng có nhà trọ.Bạn cũng có thể luyện thêm vài cái Lv ở đây để đảm bảo an toàn khi gặp mấy con trùm về sau.Còn bây giờ hãy đi theo đường bên trái,bạn sẽ gặp 6 pho tượng,tôi sẽ đánh dấu từ trái sang phải cho dễ nhớ A B C D E F.Hãy kiểm tra các bức tượng theo thứ tự như sau F A C D E B sẽ có 1 cái thang máy hạ xuống,sử dụng nó để vào khu vực khác.Tại đây sử dụng mấy cái teleporter để xuống tầng cuối,bạn sẽ có thêm 1 đoạn nói chuyện ngắn nữa và 1 con trùm sẽ xuất hiện.Virage(không có),nó có 3 bộ phận chính Đầu hp~10500,Thân hp~10500,Cánh tay hp~5200.Nó là con Robo canh giữ nơi đây,bạn không cần phải hạ nó,vì sau 10 nước nó sẽ tự nổ(có lẽ không đủ nhiên liệu)tuy nhiên nó sẽ sử dụng 1 chiêu huỷ diệt trước khi hết pin.Bạn nên để lượng hp đầy đủ để các nhân vật còn sống đặng mà hưởng Exp vì chiêu của nó có thể ngốn vài ngàn máu nếu không có áo giáp truyền thuyết.Các chiêu thường của nó cũng không có gì đáng ngại nên bạn vẫn có thể diệt nó luôn trước khi nó bị hết đát.Tuy nhiên nó vẫn sẽ sử dụng chiêu huỷ diệt.Sau khi thắng bạn sẽ có 1 Healing Rain,200Gvà 4000Exp.Bạn có thể sử dụng tiếp con đường này để vào trong nhưng đừng nên dùng vì đi đường khác sẽ có 1 món đồ quý.Muốn lấy đồ thì hãy quay lại khu vực có điểm hồi phục hp.Sử dụng teleporter để xuống tầng thấp hơn, đi vào trong bạn sẽ thấy 1 cảnh thú vị.Có 1 cái cửa bị 5 vòng ánh sáng cản trở,có 5 điểm màu đỏ và khá nhiều Spininghead,mỗi lần bạn vô hiệu 1 điểm đỏ sẽ mất đi 1 vòng ánh sáng ở cửa và tiêu diệt được 1 Spiningheat,nếu không mấy con này sẽ tái sinh từ cái điểm đỏ.Hãy làm theo thứ tự từ trái sang phải sẽ dễ dàng hơn và cố gắn làm thật nhanh để không bị mấy con Spininghead bắt.Khi hoàng thành thì hãy vào cửa và lên đến đỉnh,bạn sẽ ở trong 1 khu có nhiều khối đá chuyển động,sử dụng khối đá đầu tiên để lấy món đồ quý báu Power Up(tăng sức đánh của 1 nhân vật trong vòng 3 bước),còn lại mấy khối đá thì bạn có thể tự làm được nhe không phức tạp gì đâu dễ thôi,và đích đến cuối cùng là cái cửa bên kia, đi vào để đến 1 khu vực có cầu thang cao.Hãy đi lên cầu thang và sử dụng cái teleporter để vào gặp con trùm của thành phố này.Vào trong bạn sẽ có 1 đoạn nối tiếp cô nàng Meru nhí nhảnh bay lên nhổ cái gậy ra khỏi con quái vật nhưng vô tình đã làm nó thức giấc và bạn phải đấu với nó.Tên của nó là Grand Jewel(đất) hp~4500.Bạn nên nhớ rằng nó đang giữ cây gậy có phép màu ngăn chặn sức mạnh của rồng kể cả kỵ binh,nên bạn không nên biến hình thành kỵ binh trong trận đánh này.Nó chỉ sử dụng phép thuật thôi nên bạn phải chọn đội hình chống phép thuật cao và có sức tấn công vật lý tốt.Nếu không bạn có thể trang bị cho các món item chống phép thuật cũng tốt.Khi gần ngủm nó sẽ tự động hồi phục hp,như vậy có nghĩa là bạn phải đánh lại lần nữa hãy chú ý hp của mình để bào đảm an toàn.Và nó còn có 1 chiêu khá lợi hại đó là Lv Down,chiêu này có thể hạ Lv của bạn xuống,và việc này đồng nghĩa với việc các chỉ số của bạn điều giảm,hãy cẩn thận.Sau trận này bạn sẽ nhận được 1 Spectral,300G và 9000Exp. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được Dragon Block,cây gậy thần có khả năng ngăn chặn sức mạnh của rồng cũng như kỵ binh.Hãy dùng cái teleporter ở đây để ra khỏi thành phố này trở về làng của Winglies,trên đường trở về bạn sẽ nghe 1 chấn động đó chính là của Vua loài rồng gây ra khi trên đường bay đến Deningrad.Hãy sử dụng cái teleporter ở đây để trở về,mọi người cần trở về khu rừng của Winglies để ngăn chặn con rồng ngay,nhưng nguy thay Balo đã già yếu không đủ sức để khởi động cái Teleporstation nữa, đúng lúc đó cha mẹ của Meru cùng với Guaraha đến tiếp sức đưa cả nhóm đi thành công.

  Màn 6:Ivine’s Power
  * Deningrad ( lúc đã bị Divine Dragon phá hủy )
  S41 : cây đao ở trước cửa hàng weapon và item
  S42 : kế bên cây đao , ở phía trên cây đao chút xíu
  S43 : cái răng cưa lầu 2 khách sạn
  S44 : trong tòa tháp của Deningrad , cái lối vào phòng shana bị tắc nghẽn
  S45 : lên chổ thang bị sập , cái cầu thang mà shana cho miranda viên ngọc rồng ( nói chung kế bên luanna )
  Bạn sẽ được xem ngay 1 đoạn FMV,con rồng đang phá huỷ Deningrad,nó bay lượn vài vòng trên không,gió từ những đôi cánh khổng lồ của nó thổi bay những ngôi nhà,nó đáp lại trên 1 ngọn núi và bắt đầu tập trung năng lượng sử dụng chiêu huỷ diệt,mục tiêu của nó là đỉnh của lâu đài tinh thể và nó đã thành công, đỉnh cao nhất của lâu đài tinh thể đã bị nó bắn sập.Sau đoạn này bạn sẽ xuất hiện ở Deningrad,Miranda lập tức chạy vào trong lâu đài xem xét,nhóm của bạn bây giờ vẫn có thể đi xung quanh ở ngoài không nhất thiết phải vào ngay.Quan cảnh bây giờ thật sự quá hoang tàn,tất cả điều do con rồng chết tiệt đó gây ra.Bạn có thể mua những món vũ khí và item mới ở cửa hàng,nhưng bây giờ nó đã sập rồi 2 người bán cũng dọn ra ngoài. Bây giờ thì vào lâu đài để gặp Sana,bạn sẽ thấy Miranda thật sự rất lo lắng cho hai chị em thần thánh Luanna và Setie.Bạn hãy lên trên vào khu vực tiếp theo của lâu đài,lúc này đường đi không còn được nguyên vẹn nữa,lâu đài gần như đã sụp đổ hoàn toàn.Trong khu vực mới này bạn sẽ thấy có thêm 1 đường đi ở phía Bắc,hãy theo nó bạn sẽ gặp Wink,cô ấy sẽ nói cho bạn biết là Sana còn sống và cô ta cùng với nữ hoàng đang ở trong đại điện.Còn công việc chính thì vẫn phải đi đến đại điện để gặp Sana cùng với nữ hoàng.Bạn sẽ thấy ngay 1 thứ ánh sáng quen thuộc mà bạn đã từng gặp vài lần, đó là ánh sáng của Sana khi sử dụng sức mạnh kỳ bí.Cô ta đã bảo vệ cho nữ hoàng bằng thứ ánh sáng đó,nếu bạn đồng ý với cô ta thì bạn và cô ta sẽ xuất hiện ở quán trọ.Trở lại công việc chính ra ngoài bản đồ để đến Muontain Of Mortal Dragon.

  Màn 7:Muontain Of Mortal Dragon
  Ở ngoài bản đồ hãy đi đến khu rừng Evergreen, đi đến nói chuyện với người lính ở bên trái lúc trước không cho bạn qua,bây giờ có thêm Miranda thì chuyện qua khỏi khu vực này chỉ là chuyện nhỏ thôi.Bạn lại ở bản đồ thế giới, đi đến Moutain Of Mortal Dragon khi đã sẵn sàng.Tuy nhiên những con quái vật bạn gặp ở khu vực này cho Exp cũng khá vì vậy bạn có thể luyện thêm vài cái Lv cho chắc ăn,con trùm sắp tới rất mạnh đấy.Trong ngọn núi bạn cứ đi theo hướng Bắc,khi nào bạn gặp 1 khu vực có 2 đường đi thì hãy chọn đường bên phải để lấy đồ rồi hãy đi theo đường thẳng cũng không muộn.Nếu bạn theo đường thẳng thì bạn sẽ đến 1 nơi có dung nham đang sôi lên,khu vực này chưa bao giờ an toàn đối với con người.Bạn sẽ thấy bây giờ có 3 chọn lựa trên 3 con đường,phía trên bên phải có 1 đường đi theo đường này để lấy giáp Giganto. Đường phía dưới bên trái sẽ cho bạn 1 Healing Breeze. Đường phía Bắc thì bạn sẽ tiếp tục hành trình hãy theo nó nếu bạn thấy lấy đồ làm mất thời gian.Trên đường này bạn sẽ lấy được Dragon Helm có tác dụng + 50%hp,bạn có thể trang bị cho Dart vì trận đấu kế sẽ rất khó nếu hp quá thấp.Tiếp tục đi lên và bạn sẽ thấy 1 điểm save,hãy save ngay lặp tức và đi lên trên.Bạn được xem 1 hoạt cảnh,có kẽ cả gan dám đơn thân độc mã đến khiêu chiến con rồng,kẽ đó đâu phải ai xa lạ đó chính là kẽ đã giết Lavitz,tên đã từ bỏ dòng tộc của mình để đổi lấy thanh đao ma quỷ, đó chính là Lloyd.Bạn nghĩ rằng hắn có ý tốt muốn tiêu diệt con rồng để giúp đỡ bạn ư?,vậy thì bạn lầm to rồi hắn chỉ muốn lấy viên ngọc kỵ binh mạnh nhất và cũng chính là tính chất cuối cùng của trò chơi này Ultimate.Hắn không có vẻ gì là đang chiếm ưu thế cả,con rồng quá mạnh,mạnh hơn rất nhiều so với Lloyd, đó cũng chính là lý do tại sao 11000 năm trước đây không thể tiêu diệt nó mà chỉ giam cầm thôi.Lúc này con rồng tích trữ hận thù mỗi lúc 1 sâu làm nó trở nên mạnh mẽ hơn so với 11000 năm trước đây.Lloyd cảm thấy tình hình không ổn lập tức bỏ chạy,vậy là bạn phải lãnh cái của nợ mà Lloyd để lại con rồng rất tức giận khi có kẽ đến khiêu khích nó,trận chiến hpải diễn ra.Divine Dragon(không có) hp~5000,Divine Ball hp~2000.Divine Cannon hp~2000.Trứơc khi đấu với nó bạn phải biết rằng đây là 1 trận đấu thật sự khó,và đặc biệt bạn không được biến hình thành kỵ binh nếu không bạn sẽ phải hối hận. Đầu tiên Dart sẽ sử dụng Dragon Block Staff,cây gậy thần có khả năng khống chế sức mạnh của rồng và kỵ binh,nếu không có nó thì bạn đừng hồng thắng nổi con rồng này,và cây gậy đã vỡ nát bởi sức mạnh quá lớn của con rồng,tuy nhiên nó vẫn bị ảnh hưởng và các chỉ số của nó đã giảm đáng kể.Con rồng chia làm 3 bộ phận bạn nên tiêu diệt Divine Ball và Divine Cannon trước để bảo toàn tính mạng đã,nếu không thì bạn sẽ phải khốn đốn đó.Bạn nên biết rằng tất cả các đoàn tấn công của con rồng điều rất nguy hiểm và nó không hề sợ bất kỳ cái gì,tôi khuyên bạn không nên sử dụng phép thuật nếu không nó sẽ sử dụng chiêu đánh có độc,tới lúc đó thì thật sự là khó lòng thắng nổi.Việc bảo vệ chỉ số hp của cả nhóm ở trên mức vàng là vô cùng cần thiết,bạn nên chon đội hình là Alber và Haschet vì hai người này có tốc độ khá sức đánh cao và hp thì có thể ngang ngữa Dart.Sau trận đánh bạn sẽ 1 lần nữa gặp lại tên Lloyd,hắn canh cho khi nào bạn hạ gục con rồng thì hắn nhào vô lấy ngay Divine Dragon Spirit từ con mắt của Divine Dragon. Đó chính là viên ngọc kỵ binh mạnh nhất trò chơi,tên Lloyd này đúng là ngư ông đắc lợi.Bạn sẽ có 1 Flash Hall,1 Gravity Grabber,300G cùng với 10000 Exp sau khi thắng trận. Khi lấy được viên ngọc kỵ binh đó tên Lloyd lập tức bỏ chạy,cả nhóm đuổi theo hắn đến khu vực có dung nham sôi sục thì hắn đánh ngã Dart cùng Rose xuống dung nham bằng quả cầu lửa của người Winglies,thật kỳ lạ tại sao hắn biết sử dụng chứ?Việc này thật đơn giản bởi vì hắn cũng là 1 Winglies.Thật may mắn cho Dart và Rose cả hai rơi xuống vách núi chứ không phải dung nham,khi Rose thấc tỉnh thì cô ta bỗng nhiên nói tới Moon Child và Black Monter,bạn sẽ có 1 đoạn nối tiếp về Neet của 18 năm trước,khi cha mẹ của Dart trở lại chiến đấu cùng Black Monter.Sau đoạn nối tiếp Meru sẽ bay xuống cứu hai người lên.Mọi người bắt buộc Miranda phải kể lại sự việc có liên quan đến Moon Mirror,Lloyd cần có nó và mọi người sẽ thấy được mối nguy hiểm của nữ hoàng khi người đang giữ Moon Mirror.Bạn hãy ra ngoài bản đồ để trở về Deningrad.
  Trên đường trở về Deningrad bạn phải đi qua khu rừng Evergreen,vào đây bạn sẽ xem 1 đoạn hoạt cảnh,ba người lính Deningrad bảo vệ Wink đưa cô ấy trở về nhà,tên Bardel em tấn công 3 người bảo vệ và định ra tay với Wink thì Lloyd ra tay cứu cô ta.Tên người Winglies này liên tục tấn công Lloyd bằng quả cầu lửa sở trường của hắn nhưng chẳng hiệu quả tí nào,Lloyd dễ dàng hạ gục Bardel để cứu Wink.Cô nàng thấy Lloyd cứu mình mà đã đở mấy quả cầu lửa chắc sẽ bị thương nên mời Lloyd về lâu đài tinh thể.Sau hoạt cảnh này bạn hãy ra khỏi khu rừng và vào Deningrad.Bạn sẽ được moị người công nhận là anh hùng vì đã tiêu diệt được con rồng,người đọi trưởng sẽ báo cáo cho bạn biết nữ hoàng đã bị bắt cóc,và người đã bắt cóc nữ hoàng chính là Lloyd.Sau cuộc nói chuyện bạn sẽ được ra khỏi Deningrad,và xuất hiện trên bản đồ.Bạn hãy quay trở lại Deningrad để gặp Martel đưa cho cô ta số S mà ban có và cô ta sẽ cho bạn Rainbow Earring(chống tất cả các loại độc,vậy là bạn chẳng còn sợ gì mấy cái loại độc đó nữa rồi nhé). Đến đại điện để gặp 2 chị em thần thánh,bạn sẽ được biết chuyện gì đã xảy ra cho nữ hoàng.Cô nàng Wink ngay thơ đưa Lloyd trở về lâu đài mà không hề hay biết đã tiếp tay cho hắn,khi gặp nữ hoàng Lloyd hỏi về Moon Mirror nhưng nữ hoàng nhất quyết không đưa cho hắn vậy là chuyện tồi tệ xảy ra hắn ta dùng phép dịch chuyển tức thời để bắt cóc nữ hoàng.Lúc này bạn đã có thể tiếp tục cuộc hành trình được rồi,hãy trở ra bản đồ và đến Kashua Glacier.

  Màn 8:The Last Moon Object
  Vào đây bạn sẽ có 1 cuộc nói chuyện ngắn,Miranda tỏ ra khá lo lắng cho nữ hoàng,trông cô ta như một trung tướng vậy. Hãy tiếp tục cuộc hành trình với 1 mức Lv khá cao,vì bạn sẽ đỡ khổ hơn khi gặp mấy con trùm sau này.Khu vực này có vài món đồ nhưng tất cả chỉ là đồ giỏm chẳng đáng quan tâm,nếu bạn muốn lấy thì cũng được thôi.Trên đường tiến vào trong bạn sẽ đến 1 khu vực có 2 ngã rẽ,1 là bên trái 2 là phía dưới bên phải. Đường bên trái bạn sẽ không thể qua vào lúc này được bởi vì cô nàng Miranda lắm chuyện ấy mà,cô ta bảo đường đó khó đi và linh cảm cho cô ta biết nữ hoàng đang ở bên phải chứ không phải bên trái.Vì vậy bạn chỉ còn 1 sự lựa chọn duy nhất là con đường phía dưới bên phải thôi,hãy đi theo đường đó.Trong khu vực này bạn sẽ gặp hai anh em người bán hàng Segundo và Cuarto,Segundo thì bán item còn Cuarto thì bán vũ khí,bạn hãy mua vài món ở đây vì chúng thật sự hữu ích lúc này.Hãy đến khu vực tiếp theo khi đã sẵn sàng,bạn chắc sẽ không ngạc nhiên tí nào khi thấy ở đấy có nhiều tầng băng,hãy trượt xuống tầng cuối cùng,bạn có thấy 1 điểm save ở đó không,hãy save ngay đi nhé vì bạn sắp gặp trùm rồi.Tiếp tục đến khu kế tiếp,trong này bạn sẽ chạy nhanh hơn bình thường đấy,và kể cả lúc bạn dừng lại cũng hơi khó khăn.Bạn sẽ có 1 cuộc đối thoại ngắn và con trùm xuất hiện.Tên của nó là Wingdigo(nước) hp~10000,nó còn có 2 bộ phận khác nữa đó là Heart hp~3,Snow Cannon hp~ 400. Đây là một trận đánh để kiểm tra khả năng sinh tồn của bạn,con trùm này có khả năng bắt giữ 1 trong 3 nhân vật để nhốt lại và khi đó sẽ xuất hiện 2 Snow Cannon,bạn không nên tấn công nó khi 1 nhân vật của bạn bị bắt vì như thế bạn sẽ vô tình đánh chết nhân vật bị bắt.Muốn cứu nhân vật bị bắt thì chỉ cần tiêu diệt 2 Snow Cannon của con trùm thôi.Nếu bạn quan sát kỹ bạn sẽ thấy được con trùm sẽ để lộ trái tim của nó ra khi bạn giải thoát cho 1 nhân vật đã bị bắt,bạn có thể tấn công trái tim của nó nhưng xin báo trước là chỉ có 1 hp thôi,vì trái tim của nó chỉ có 3 hp.Nó sẽ nhanh chống đống lại nếu bạn không tận dụng thời cơ tốt,theo tôi thì nên tiêu diệt nó ở ngoài cho nhanh chứ chờ nó bắt xong rồi thả thì hơi lâu đó.Bạn cần phải chú ý, con trùm này còn biết sử dụng ma thuật nữa đấy và thiệt hại thì cũng không nhỏ đâu.Sau khi thắng nó bạn sẽ được 1 Brass Knuckle,250G và 11000Exp.Nếu bạn muốn cho an toàn thì hãy quay lại điểm save mà svae còn nếu không thì hãy thẳng tiến vào trong.Bạn cứ việc tiến vào trong cho đến khi có thêm 1 đoạn nói chuyện ngắn,sau cuộc nói chuyện thì tiếp tục đi vào, đến khi gặp 2 cái teleporter thì hãy chọn cái bên trái.Bạn sẽ xuất hiện trong 1 khu vực giống như mấy cái bát to vậy,trên đó có vài cái teleporter nữa hãy chọn cái ở giữa để tới cái vòng khác,trong cái vòng này hãy chọn cái bên phải để vào 1 căn phòng và lấy đồ tuy nhiên cũng vẫn là đồ không sài thôi.Lấy cái teleporter bên trái để đi tiếp,tại đây bạn sẽ thấy có nhiều vòng hơn và có nhiều teleporter hơn nữa.Bạn cứ việc thông thả thôi không có gì rắc rối cả,và đích đến cuối cùng chính là tầng trên.Sử dụng mấy cái teleporter khi bạn trông thấy cuối cùng bạn cũng đến được nơi ẩn náu của Lloyd,có 1 cuộc nói chuyện ngắn ở đây,hãy tiến vào trong bằng cái teleporter bên trái.Bạn sẽ gặp Lloyd ở đây,lúc này hắn ta đã có đủ 3 món đồ truyền thuyết của mặt trăng,bạn xong vào ngay lúc hắn ta chuẩn bị làm nghi lễ và thế là bắt buộc phải chiến đấu.Lloyd(không có)hp~6000.Bạn đừng nên biến thành rồng trong trận đấu này vì hắn ta có cây ma đao chuyên dùng để giết rồng,chỉ cần biến hình là chết ngay.Các chiêu của hắn thì khỏi phải nói chiêu nào cũng rất mạnh,và có thể cùng lúc giết cả 3 nhân vật của bạn luôn.Trong trận này tôi gợi ý nên dùng Alber và Haschet vì họ có sức đánh cao và thích hợp chiến đấu trong dạng người thường.Sau khi thắng hắn ta bạn sẽ trông thấy 1 cuộc đọ kiếm giữa Dart và Lloyd,Lloyd đã không còn đủ sức để tránh nữa và gần như chỉ còn chờ Dart ra tay,nhưng ngay lúc đó thì Wink sức hiện cô ta đỡ cho Lloyd 1 nhát kiếm chí mạng.Bạn sẽ nhận được 300G và 12000Exp sau trận đấu.Sau cuộc chiến cả nhóm ra ngoài và chỉ còn lại Dart,Lloyd cùng với cô nàng Wink ở lại.Cô nàng ngu ngốc Wink nói với Dart rằng Sana đã bị Diaz bất đi rồi,Diaz muốn Dart cùng với Lloyd đi đến Villweb nhưng điều kiện là phải có đầy đủ 3 món đồ mặt trăng để trao đổi với Sana.Lloyd cảm thấy xấu hổ vì những việc mình đã làm nên đưa cả 3 món cho Dart va bảo Dart hãy viết mình đi,nhưng Dart cảm thấy thông cảm cho Lloyd bị người khác lợi dụng nên chỉ thôi cho Lloyd 1 quả như trời giáng,sau đó Dart ra ngoài gặp lại mọi người bạn lại có thêm 1 cuộc nói chuyện ngắn nữa,nữ hoàng được cứu và trở về lâu đài tinh thể,còn Lloyd sẽ cùng nhóm của bạn đi gặp vua Diaz,bạn đừng vội mừng,anh ta sẽ không tham gia chiến đấu với bạn đâu.Lúc này nếu muốn bạn có thể quay ngược lại nơi của Lloyd,chọn cái teleporter bên phải để vào,bạn hãy thận trọng tiến từng bước nhỏ đến khu vực có ánh sáng,nhà ảo thuật Faust sẽ hiện ra và ngăn bạn lại.Chổ này có 1 cái hộp bạn có thể lấy nó nếu cẩn thận.Không nên đụng vào Faust vì đó chỉ là ảo ảnh không gian 3 chiều thôi,bạn chưa thể thắng ông ta bây giờ được,sau này khi nào có đủ 50 viên S thì mới thắng ông ta được.Còn bây giờ hãy trở ra khu vực có 2 đường lúc đầu,chọn đường bên trái mà đi.Ra ngoài bản đồ và đến Snowfield.


  Màn 10:Slide Down!!!
  Trong này có bão tuyết khá lớn,sau 1 hoài đi bạn sẽ thấy Lloyd gợi ý cả nhóm vào nghĩ ở 1 hang động chờ cho bão tuyết qua đi,cả nhóm vừa mệt vừa đói lại thêm có bão nên chẳng ai từ chối.Trong hang Lloyd sẽ nhớ lại 3 năm trước Diaz muốn cải tạo lại thế giới này bởi sự mục nát của chiến tranh, ông ta muốn mượn sức mạnh của loài thứ 108(loài huỷ diêt).Sau 1 đêm nghĩ ngơi bão tuyết đã qua cả bọn lại tiếp tục lên đường,bạn hãy đi ra ngoài phía bên trái chổ có 1 bảng thông báo,có dấu hiệu báo bạn có thể trượt xuống đó rời khỏi đường dẫn củ để xuống đáy thung lũng.Tuy nhiên ở đây cũng phân ra làm hai vùng để trượt xuống, đầu tiên hãy chọn bên trái bản thông báo,trông lúc trượt xuống bạn sẽ có 4 lần báo hiệu,hãy làm theo chỉ dẫn sao đây,nhấn nút X vào lần đầu,bỏ cái thứ 2,nhấn 3,4.Bạn sẽ được ngăn lại và lấy được 1 món đồ Magic Shied.Bây giờ leo lên trên và chọn bên phải để trượt xuống,bạn cũng sẽ có 4 lần báo hiệu,bỏ lần đầu,nhấn lần 2,bỏ lần 3 và nhấn lần 4.Bạn sẽ được ngăn lại và lấy được 1 món đồ Dancer’s Ring.Còn bây giờ hãy trượt thẳng xuống đáy luôn. Tại đây bạn phát hiện 1 bia đá khắc chữ cổ,và chẳng ai có thể hiểu được ngoài trừ Rose,cô ta dịch đại khái là có liên quan đến thành phố Zenebatos và pháo đài Magrad.Sau đó bạn hãy vào cánh cửa bên trái,và bạn sẽ lấy được vũ khí mạnh nhất của Dart ở khu vực này.Tiếp tục đi đến khi nào gặp 1 đền thờ lộ thiên,bạn sẽ thấy kỳ lạ vì có 1 thanh kiếm bay đến tấn công bạn,và 1 trận đấu đã diễn ra.Con này không phải trùm mà chỉ là 1 con quái vật thôi chủ yếu là để xem bạn có xứng đáng lấy thanh kiếm quỷ không ấy mà.Trận này không quá khó nên tôi xin qua luôn cho nhanh.Sau trận đấu này bạn sẽ có được thanh kiếm mạnh nhất của Dart,tuy nhiên thanh kiếm này tà khí quá nặng,nó không chịu ai là chủ mà chỉ sống nhờ vào máu của người sử dụng thôi.Vì vậy nếu sử dụng thì bạn sẽ mất 1 lượng hp sau mỗi nước,theo tôi thấy thì không nên sử dụng nó làm gì,vì như thế sẽ làm rối đội hình của bạn đấy.Bây giờ mọi việc đã xong hãy ra ngoài bản đồ thế giới đến Villweb.

  Màn 11:Rescue souls
  * Villweb
  S46 : ở chổ nói chuyện với shirley có chổ save đi lên trên tháp , đi lên trên cái tháp kế bên con kỵ binh giống alber có 1 cái bia mộ lớn , ở đó có 1 viên
  Ở đây ko có việc zì làm cả(ít nhất là vào lúc này) bạn cứ đi thẳng đến lúc gặp cha Dart thì sẽ có 1 đoạn nói chuyện và lúc này mọi khúc mắt về Black Monster và Moon’s Child sẽ sáng toả,và rùi alê húp nhóm bạn của Dart chuyển cảnh
  Đây là nơi để làm 1 nhiệm vụ bí mật để giúp người chơi luyện lever khá nhanh và lấy 1 số món đồ(hướng dẫn ở cuối bài)

  DICS IV:MẶT TRĂNG VÀ SỐ PHẬN(4 viên Stardust)

  Màn 1:Lost In Desert!!!!
  Lúc này bạn sẽ đến 1 nơi hoang mạc gọi là Death Frontier(tạm dịch là biên giới chết).Cả nhóm vẫn còn đang bị kích động vì những lời nói của Zieg, đặc biệt là quan hệ của Dart và Rose mặc dù chẳng ai trong nhóm muốn nói ra cả.Bạn bắt đầu ở 1 điểm save,có 2 con đường ở đây,cái hang ở dưới và con đường thoáng ở trên,bạn không thể đi ra ngoài được.Cái hang ở dưới chẳng có gì cả hãy chọn con đường thoáng phía trên.Xin nói thêm bạn sẽ không gặp 1 trận đấu ngẫu nhiên nào trên con đường này,khi nào đụng phải quái vật xuất hiện thì mới đấu.Trong khu vực hoang mạc này có 1 số đồ nhưng không thật sự tốt nên tui chỉ hướng dẫn cách qua thôi.Bây giờ hãy làm theo như sau.Bắt đầu từ khu vực có save.Thẳng,phải,3 x thẳng,phải,thẳng,phải.Lúc này bạn đã đến 1 nơi mới cũng có điểm save,chú ý đừng để bị các hố cát hút vào nếu không bạn sẽ bị rơi xuống hang động như vậy sẽ tốn thời gian lắm đó.Từ chổ save thứ 2 hãy làm như sau:thẳng,phải,trái,2 x thẳng bạn sẽ đến 1 điểm save thứ 3.Tiếp tục làm như sau:trái,2 x lên,phải,lên bạn sẽ ra ngoài bản đồ,hãy đến Ulara thành phố của những Winglies.

  Màn 2:More Winglies
  * Ulara
  S47 : bên trái thành phố , tới nơi miranda sẽ chỉ vào hoa hồng , tìm chổ miranda chỉ
  S48 : tiếp tục tới chổ shop có 2 cái bình lớp , ở đó có 1 viên
  S49 : bên phải thành phố , cái hoa hồng ở phía dưới có 1 viên
  Bây giờ nếu Lv của đội bạn quá yếu thì có thể luyện thêm ở khu vực ngoài bản đồ.Bạn may mắn thì sẽ gặp Lucky Jar một loài quái vật đặc biệt,một con như vậy sẽ cho 1000Exp và 300G,nếu may mắn hơn sẽ có Moon Serenade,loài quái vật này miễn dịch với tất cả các đòn tấn công,nhưng bạn có thể giết nó bằng những loại độc,tốt nhất là nên sử dụng độc Poison,nhưng tỉ lệ trúng chỉ có 50%,vả lại nó chỉ mất 1 hp qua mỗi nước thôi,mà hp nó =6 như vậy ít nhất cũng phải qua 7 nước bạn mới có thể giết được nó,trong thời gian này tỉ lệ nó chạy thoát là 45%.Như vậy tính trung bình may mắn của bạn thì 3 con mới giết được một con.Tuy nhiên bù lại nó chi bạn lợi ích khá cao,như vậy xem ra cũng có hời rùi.Bạn còn có thể gặp loài chim cầu vòng tại đây,nó cho bạn đến 3000Exp nếu diệt được 1 con.Tuy nhiên tỉ lệ gặp phải chỉ có 10% mà thôi,bạn đừng lo sau này sẽ còn dịp gặp dài dài.Bây giờ hãy chuẩn bị sẵn sàng để vào Ulara. Đến đây bạn sẽ có 1 cuộc nói chuyện,Rose nói rằng 11000 năm trước vì lý do sự phá hoại của Virage nên thành phố phải được tạo lưới bảo vệ mắt thường không thể nhìn thấy được,cái vòng đeo cổ của cô ta chính là chìa khoá để mở đường vào thành phố,lúc này cô ta tháo cái vòng ra và nói vài câu thì thành phố lập tức hiện ra.Hãy dùng teleporter để vào thành phố.Bạn sẽ được chào đón bởi 1 người tên là Caron vốn là bảo vệ của cái teleporter này,Rose và Caron là bạn tốt của nhau,Rose hỏi Caron về Charle Frahma người đã dừng thời gian của cô ta vào 11000 năm trước để cô ta còn sống mà thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt Moon Child ở Neet vào 18 năm trước.Bây giờ bạn đã có thể điều khiển được,hãy đi vào khu vực tiếp theo,bạn sẽ thấy có hai con đường và 1 cái teleporter.Cái teleporter này sẽ dẫn bạn tới 1 quán rượu,bây giờ bạn chẳng có gì làm ở đó đâu hãy chọn đường thẳng mà đi để đến 1 vùng có nhiều hoa.Bạn sẽ có 1 đoạn nói chuyện ngắn,mọi người đều thích hoa chỉ ngoại trừ Miranda,cô ấy nói hoa làm cô ta muốn ói.Bạn có thể save luôn nếu thích,Từ khu vực này tiếp tục đi vào khu vực khác dùng cái teleporter ở đó để đến khu vực mau hàng,tại cửa hàng người đàn bà sẽ bán cho bạn item còn người đàn ông thì bán cho bạn vũ khí,bạn có thể mua vài món vũ khí tốt ở đây,nhưng nên nhớ là phải tiết kiệm tiền để mua đồ truyền thuyết vì sau này bạn có thể quay về các Dics trướcQuay trở ra ngoài bằng teleporter,và đến khu vực lúc đầu có hai con đường và 1 cái teleporter.Bây giờ hãy đi vào con đường còn lại tìm một Winglies tên là Miata,Rose sẽ hỏi tham cô bé này về nơi ở của Charle Frahma.Bạn có thể nghe câu chuyện của 1 Winglies bên trái nếu muốn,anh ta sẽ kể cho bạn nghe về cuộc chiến 11000 năm trước và người em trai duy nhất của Melbu Frahma là Charle Frahma,cùng với nhà ảo thuật cao cấp Faust trong khu vực chiến đấu với Lloyd cuối Dics 3 đó. Ông ta không bao giờ biến mất nếu không có Vanishing Stone.Bây giờ hãy đi lên đỉnh vào khu vực kế tiếp,có 1 cái teleporter ở đây và còn đợi gì nữa mà chưa sử dụng nó.Vào khu vực mới bạn sẽ tự động nói chuyện với Charle Frahma,lúc này đây Rose sẽ cố gắng che dấu quan hệ của cô với cha của Dart là Zieg.Bạn có 3 lựa chọn hãy chọn lựa chọn đầu tiên để biết về Signet Sphere,thật ra có đến 5 cái nhưng đã bị phá huỷ 3 cái rồi,cái thứ 1 bị phá huỷ trong chiến dịch thế kỷ 11000 năm trước,cái thứ 2 bị phá huỷ trong trận của con rồng Divine Dragon.Tuy chỉ còn 3 cái nhưng nó vẫn đủ để khuếch đại sức mạnh huỷ diệt trong người của Moon Child.Chọn hang thứ hai để hỏi về The Moon That Never Set,Charle Frahma sẽ nói với bạn rằng đó là quả thứ 108 của cái cây thiên thần rơi ra,Melbu Frahma đã mang linh hồn của những Virage đặt vào trong,chiến dịch thế kỷ 11000 năm trước đã phá huỷ nó nhưng các linh hồn đã chốn thoát và nhập vào 1 thân xác của con người,và người bị nhập sẽ trở thành Moon child,Sana chính là người bị nhập chứ không phải người chị xấu số của cô đã chết thay cho cô tại Neet 18 năm trước.Khi Moon Child trở về với The Moon That never Set thì loài thứ 108 sẽ được sinh ra và ngày tàn của thế giới sẽ đến.Bây giờ chọn hàng thứ 3 để biết thêm về cha của Dart,thì ra trước khi cuộc chiến thế kỷ diễn ra thì Zieg và Rose đã kết hôn với nhau,họ có 1 tình cảm chân chính,nhưng sau khi cuộc chiến kết thúc thì mọi việc đã diễn biến quá tệ,Zieg bị hoá đá còn Rose phải nhận nhiệm vụ tiêu diệt Moon Child.Bây giờ xuất hiện thêm 1 lựa chọn thứ tư,hãy chọn để hỏi tại sao Winglies lại là đối tượng phá huỷ Signet sphere.Charle sẽ nói với bạn rằng Melbu Frahma đã thêu một số Winglies làm Moon Ojects,sau đó vẻ lên đó những loại phong ấn nên chỉ có những Winglies mới có thể phá giải phong ấn thôi.Lúc này sẽ xuất hiện thêm 1 lựa chọn thứ 5 nữa,hãy chon để biến vị trí của những Signet Sphere còn lại ở đâu.Charle sẽ nói là 3 cái còn lại được cất giữ trong 3 thành phố cổ xưa là Magical Aglis,Law city zenebatos,Death City Mayfil.Sau một lúc lâu nói chuyện Charle sẽ đề nghị bạn ở lại 1 đêm,tất cả đều chia ra chỉ còn lại Dart và Rose là chung nhóm thôi.Hãy quay ra ngoài và bạn sẽ thấy Rose và Dart đi đến biên giới chết,cả hai đấu kiếm với nhau và Rose đã thua,nhưng Dart không giết Rose(đó là một tính tốt của chủ tướng chúng ta),Dart nói rằng Black Monter đã chết vào 18 năm trước rồi,bây giờ chúng ta chỉ còn lại Rose mà thôi,thế là cả hai đã hiểu được cho nhau trở thành những đồng đội tốt.Bây giờ bạn sẽ trở về Ulara,công việc bây giờ là tìm lại mọi nguời. Đầu tiên đến khu mua hàng để tìm Albert và Kongol, đến quán rượu để tìm Miranda và Haschet,họ đang tâm sự với nhau,dường như Mirada có 1 câu chuyện về mẹ cô ấy,nhưng thôi cô ấy sẽ chẳng chịu nói đâu. Đến khu vực đầu tiên khi vừa vào Urala để thấy Meru đang quay quanh Caron,Meru hỏi Caron những cái telepoting sẽ dẫn đến đâu,Caron nói nó có thể dẫn đến nhiều nơi khác nhau nhưng cần phải có sức mạnh của những Winglies thì mới sử dụng được,ban đêm sức mạnh của Winglies bị suy giảm nên khó lòng thực hiện được.Vậy là bạn đã có đủ nhóm,cả bọn sẽ ngủ ở nhà Charle 1 đêm,sáng thức dậy thì hãy trở lại khu vực ban đầu,bạn sẽ thấy có rất nhiều Winglies đến tiễn bạn,tất cả họ điều trông cậy vào bạn sớm cứu vãn được tình hình,hoï sẽ dùng telepoting để đưa bạn ra ngoài bản đồ thế giới.

  Màn 3:Someone’s Watching
  * Rouge
  S50 : viên cuối cùng của bộ lạc
  nằm trong cái lu lớn sau 1 cặp tình nhân đang nói chuyện . sẵn tiện đưa luôn cho Marter để lấy vanish store và những thứ # nếu như bạn chưa lấy
  Vừa bắt đầu bạn sẽ được trở về nhà của Giganto,Kongol sẽ trổ thần lực của anh ta ra để đẩy tảng đá mở đường thông ngắn nhất để đến nơi.Công việc bây giờ của bạn là trở về Fletz mượn chiếc thuyền của vua Zior để lên đường tìm 3 điểm Signet Sphere còn lại.Và bạn có thể gặp được những quái vật đặc biệt cho 1000Exp mỗi con,tôi khuyên bạn không nên sử dụng Sachet lên bọn chúng hãy để dành sau này sử dụng với bọn chim cầu vồng cho 3000Exp.Còn bây giờ hãy bắt đầu ở Fletz nào,nhập thành là chuyện phải làm đầu tiên,bạn sẽ được đón tiếp nồng nhiệt bởi những người của hoàng tộc,có vẻ như ai đó đã báo tin trước cho vua Zior,và người đó không phải ai xa lạ chính là Caron bạn thân của Rose.Vua Zior cầu xin bạn cứu vãn thế giới này và tặng cho bạn con thuyền Queen Fury luôn.Ra ngoài bạn sẽ gặp đô đốc hải quân,bây giờ hãy chọn 1 trong 2 cửa ở dưới cung điện,bạn sẽ gặp Puler và Keyla,nói chuyện với Keyla và bạn hãy chọn sẵn sàng để lên thuyền vào cuộc hành trình cuối cùng của trò chơi.Lúc này bạn đã có thể điều khiển được Queen Fury rùi đó.Khi đã sẵn sàng hãy vào Outland Village.Bạn chỉ sử dụng thuyền nhỏ để vào làng của các dân chài thôi,những người ở đây toả ra khá phấn khích khi bạn cặp bến.Bạn sẽ được nói chuyện với thị trưởng Rouge, đây là người bạn từ thời thơ ấu của Haschet,có vẻ như ông ta đã rời khỏi làng này từ 20 năm trước.Sau cuộc nói chuyện bạn sẽ được tụ do để thâm dò,hãy trèo lên cái thang đầu tiên,người đàn ông ở đây sẽ không cho bạn và đâu,hãy đi lên phía Bắc và bạn sẽ gặp hai người,1 bán item hai bán vũ khí,bạn có thể mua vài món ở hai người này nếu thích.Bây giờ trèo lên bất kỳ cái thang nào để lên tầng trên, đi qua khu vực phía trên bạn sẽ thấy Martel và cô con gái ốm của cô ta Lil.Hãy nói chuyện khi có đủ 50 viên Stardust với Marter để đổi lấy Vanishing Stone và chữa bệnh cho con của cô ấy.Với viên đá này bạn có thể đánh được với nhà ảo thuật Faust và tiến vào con đường bí mật.Bây giờ trở về công việc chính,hãy quay ra chung tâm và nói chuyện với thị trưởng,sau 1 lát nói chuyện bạn sẽ nghe thấy các ngư dân ở đây nói về 1 vật thể lạ ở giữa biển,lúc này bạn đã có thể ra ngoài và đi về phía bên trái, đén 1 khu vực thoàng mát hơn.Khu vực này được xây dựng như 1 cái nhà sàn không nốc vậy,nó chỉ có cái sàn cao thôi còn lại chẳng có gì,cả nhóm của bạn sẽ thấy 1 hiện tượng lạ ở giữa đại dương,1 cái tháp hay đại loại giống như thế đang nổi dậy và nhanh chống định dạng.Rose nói với bạn rằng đó có lẽ là 1 trong 3 thành phố cổ còn lại Magical City Aglis,cô ấy sẽ nói tiếp thành phố này là nơi những đứa trẻ được lựa chọn có pháp thuật bẩm sinh cao cấp mới được đưa đến đây,nó khác với Death City đưa những linh hồn của người đã chết trở về địa ngục.Bây giờ bạn có sáu lựa chọn nhưng tui khuyên bạn không nên chọn những cái đầu cho tốn thời gian,hãy chọn cái thứ sáu để ra ngoài thực đơn và bây giờ bạn sẽ tự động rời khỏi khu vực đó.Trở về nhà của các ngư dân,lấy thuyền nhỏ ra sử dụng,bạn sẽ có lựa chọn để đến thành phố ảo thuật Aglis.

  Màn 4: Ferret out truth
  Bạn sẽ có 1 cuộc nói chuyện ngắn,sử dụng cái teleporter ở đó để đến khu vực kế tiếp,khu vực này có 1 cánh cửa bên trái nhưng không mở được,hãy đợi sau này bạn tiêu diệt xong con trùm rùi hãy quay lại sau.Bây giờ hãy sử dụng các teleporter ở đây để tiến vào trong,khu vực này bạn xem chừng rắc rối lắm phải không,nhưng đừng lo để tui chỉ bí quyết qua những khu như thế này cho nhanh,hãy nhớ vị trí của từng cái teleport đưa bạn đến,sau đó thử từng cái và loại bỏ bớt từ từ thì sẽ tìm được đường qua nhanh chống thôi.Như vậy tui không cần phải nói phần này bởi vì chỉ có tiến vào trong thôi không có cách nào khác nữa đâu.Sau 1 lúc tiến vào bạn sẽ gặp hai con vật bay giống như hai con chó vậy,bọn chúng là những người hầu của Savan,người chủ của thành phố cổ này và cũng là người duy nhất còn sống ở đây.Hãy tiếp tục tiến sâu vào trong bạn sẽ gặp Savan, ông ta sẽ kiểm tra từng thành viên trong nhóm của bạn,có lẽ ông ta muốn chắc chắn rằng bạn xứng đáng là những người được giao nhiệm vụ cứu vãn thế giới. Ông ta ddưa ra những câu hỏi cho từng người một trong nhóm,và lúc nào cũng có 2 sự lựa chọn cho bạn,tất cả các thành viên của bạn hãy chọn lựa chọn thứ hai,còn Dart thì lựa trọn thứ nhất.Bạn đừng quá lo lắng về kết quả của cuộc lựa chọn này,nó không hè ảnh hưởng đến con đường của bạn đang đi đâu,cứ thanh thản mà tiếp tục cuộc hành trình.Sử dụng cái teleporter ở đây để đi vào khu vực tiếp theo,bạn có thấy Savan không, ông ta đi theo để dẫn đường cho bạn đó hãy theo ông ta,nhưng đừng quên lấy mấy cái hộp nhé,có vài món phép thuật thật sự hữ ích cho bạn đấy.Bây giờ bạn sẽ phải đối mặt với con trùm ở đây.Vì lý do mất Save nên mình không thể post tên cũng như hp của các con trùm về sau được nữa thông cảm nhé.Con trùm này giống như 1 con bạch tuộc vậy,việc bạn cần làm là tiêu diệt nó thôi không quá khó đâu,nhưng đừng nên sử dụng những phép thuật mang tính chất nước hay băng nhé chỉ tổ tốn bước đi thôi.Sau khi tiêu diệt nó hãy đi ra ngoài,khu đó sắp nổ tung rùi,bạn sẽ phải quay lại khu đầu tiên có cánh cửa bên trái mà lúc đầu không mở được đấy.Bây giờ hãy sử dụng cái teleporter trong đó đến thành phố cổ thứ hai Law City.Bạn sẽ gặp quái vật bay trong trò chơi này,nó xem như thay thế phi thuyền luôn,bạn có thể dùng nó để đi đến bất cứ nơi nào trên bản đồ cũng được,và quest phụ thì tui sẽ post sau cho,các bạn nên nhớ phải thực hiện quest phụ ngay từ bây giờ thì tốt hơn sợ rằng sau này không còn cơ hội nữa.Dùng cái teleporter ở gần đó và lên kiểm tra cái bản màu xanh,bạn sẽ hiểu các chữ của nó viết khi đến các nơi sau này.Hãy đi qua bên phải nói chiuyện với người gác thang máy chọn lựa chọn đến Legslation Center,vào khu vực này bạn đừng bao giừo bị bọn bảo vệ địa ngục bắt nhé,bọn chúng sẽ đưa bạn vào nhà tù ở phía dưới thành phố nếu bắt được đấy,và như thế bạn sẽ mất thêm thời gian thôi,cố gắn đừng để bị bắt.Vào khu vực cuối cùng bạn phải xếp hàng để được kiểm tra,yên tâm tất cả bọn giám ngục ở đây đều bị mù chúng chỉ kiểm tra bằng các câu hỏi thôi,hãy chọn nhữnh trả lời như sau:
  _Is this a submission of a bill?-No
  _Is this a revision of the Law?- Yes
  Khi trả lời đúng các câu hỏi bạn hãy nhập mật mã để đến 1 số nơi,mật mã này bạn phải đi khắp thành phố hỏi thăm mới có đấy nhưng tui sẽ chỉ cho bạn 1 mấy cái mã cần thiết nhất:703,339,659,666,640,410.Bạn hãy chọn 703 để đến Signet Sphere, bây giờ trở ra ngoài đến các nơi còn lại của thanh phố để làm thẻ Law Factory và Law Launcher,sau đó trở lại khu vực ban đầu lên kiểm tra cái bản xanh,sử dụng cái bàn tròn bên cạnh để đến Signet Spere, tại đây bạn sẽ gặp cha của Dart Zieg,và bạn phải đấu trùm.Bây giờ trở về Law City làm giống như trên nhưng đổi mã lại là 410 để đến Death City, trở lại khu vực ban đầu và sử dụng cái teleporter để đến Aglis,lúc này cho 3 sự lựa chọn,bạn hãy chọn đến Death City.Trong khu vực này bạn sẽ gặp toàn quái vật loại xịn hãy chắc chắn rằng bạn đã ở mức Lv an toàn,bạn sẽ ở mức Lv khá cao nếu làm đúng theo những gì tôi hướng dẫn,tiêu diệt thêm vài con quái vật đặc biệt.bây giờ hãy tiến sâu vào trong thành phố nào,bạn sẽ gặp 1 khu vực lưới kiến,bạn sẽ mất khá nhiều thời gian nếu bị rớt xuống 1 lần,vì vậy hãy cẩn thận đừng rơi xuống nhé.Những ô nào mà các tia sáng bắn vào có màu đỏ là ô đó đi được,hãy vào cánh cửa bên phải ấy.Trong khu vực này bạn sẽ gặp lại chiến hữu ngày xưa của mình,lavitz.Hiện giờ anh ta đang bị con quỷ Zack Well điều khiển,bạn có thấy vật thể kỳ lạ sau lưng Lavit không đó chính là Zack Well.Bạn phải đấu với anh ta.Bạn đừng bao giờ đánh anh,hãy chọn tuỳ chọn sau khi anh ta cho bạn chọn.Talk to him,anh ta quay lưng lại thì hãy tán công,khi đã giải thoát cho anh ta xong bạn sẽ phải chiến đấu thật sự với Zack Well,nên sử dụng các phép thuật ánh sáng nhiều vào vì nó thuộc tính đen.Sau chiến thắng của bạn thì anh chàng Lavitz sẽ bị tan biến thành ánh sáng, đó là một điều đáng tiếc. Đi ra khỏi đây và bạn sẽ xem 1 đoạn demo về Divine Tree,trông nó thật gớm quá đi.Sau khi tới đây bạn cứ đi thẳng và gặp 1 khu vực có điểm save, đường bên trái sẽ dẫn bạn dến gặp con trùm cuối cùng của khu vực này,hãy tiêu diệt nó,nó biến hình ba lần nên hãy cẩn thận.Sau đó cứ tiếp tục tiến vào bạn sẽ đến khu vực cuối cùng của trò chơi này THE MOON THAT NEVER SET.

  Màn 4:The Win!!!!
  Khu vực này là vùng đất cuối cùng của trò chơi bạn hãy tự khám phá sẽ thú vị hơn. Để tui gợi ý cho nhé,từng thành viên của bạn sẽ được thử thách,vì vậy bạn cần luyện lv cho đều.Và đặc biệt dart sẽ nhận được viên ngọc kỵ binh mạnh nhất từ anh chàng Lloyd còn sống,và cũng là tính chất cuối cùng của trò chơi này.Các con trùm thì không quá khó riêng chỉ có con trùm cuối cùng là hơi rắc rối,nó biến hình tới 7 lần lận.Và các bạn sẽ hiểu ra rằng thì ra chính Melbu Frahma đã nhập vào thân xác của cha Dart,vì vậy cha của Dart vẫn là người tốt bạn đừng nên hiểu lầm ông ta.Sau khi bạn tiêu diệt con trùm cuối cùng bạn được xem đoạn demo ăn tiền nhất của game,THE MOON THAT NEVER SET nổ tung và Rose cùng với vị hôn phu 11000 năm trước của mình Zieg đã có thể bên nhau dù chỉ trong vài giây ngắn ngủi.Bạn sẽ được thưởng thức bản nhạc cực kỳ hay của trò này: DO YOU STILL BELIEV?
  XIN CHÚC MỪNG ĐÃ HOÀN THÀNH TRÒ CHƠI!!!t

  SAU ĐÂY LÀ CÁC BÍ MẬT CỦA TRÒ CHƠI!!!(Nên thực hiện khi bạn có thể dùng được quái vật bay)

  Màn 1:Nhà ảo thuật đại tài Faust!!!
  Nhiệm vụ này bạn phải thực hiện vào dics 3,4 thì mới được, địa điểm là sông băng Kashua nơi diễn ra trận chiến cuối cùng của dics3 với Lloyd.Bạn cần phải có món item đặc biệt sau Vanishing Stone-đổi với Martel từ 50 viên Star Dust.Ngoài ra nếu bạn muốn sống xót trước những con trùm cực mạnh thì Lv của bạn bây giờ phải trên 35,và có vài món item truyền thuyết, để chống lại sức mạnh ma thuật ghê gớm của Faust.Bây giờ nhiệm vụ bắt đầu,hãy vào sông băng Kashua đến khu vực chiến đấu với Lloyd cuối dics3 sử dụng cái teleporter còn lại để vào gặp Faust.Nếu bạn có Vanishing Stone thì Faust sẽ biến mất và như vậy bạn sẽ có thể tiến sâu vào bên trong.Và bây giờ cuộc hình trình mới thật sự bắt đầu,sau khi bạn sử dụng cái teleporter bạn sẽ ở trong 1 nơi giống như mấy cái bát xếp cạnh nhau vậy,bạn đã gặp khu vực này trên đường vào đây rùi nên không còn lạ nữa,Có 1 cái teleporter ở gần đó hãy sử dụng,tiép tục theo đuổi và bạn sẽ dừng lại trên 1 phòng với 5 cái teleporter,có 1 cái hộp ở đây bạn sẽ có 1 món đồ hiếm từ nó.Bây giờ chúng ta quy ước rằng đây là phòng trung tâm để dễ phân biệt,hãy sử dụng bất kỳ cái teleporter nào mà bạn thích,cứ việc tiếp tục và bạn sẽ đến 1 phòng có 3 cái teleporter và 1 con đường ở giữa.Hãy thử đi vào đường ở giữa và bạn sẽ nghe Dart nói rằng Faust đang ở đâu đây, đồng thời đường đó cũng sụp đổ.Và bây giờ hãy quay lại phòng trung tâm,tiếp tục thử con đường khác,và cứ như thế bạn sẽ loại bỏ từng con đường giả ra và cuối cùng chỉ còn lại con đường thật,còn nếu bạn may mắn hơn thì sẽ tìm được đường thật nhanh chống.Chú ý:Bạn không nên tiếp tục nếu bạn chưa chuẩn bị đầy đủ về mặt chiến đấu,Faust là 1 con trùm cực mạnh,bạn phải có sự chuẩn bị đầy đủ thì mới có hy vọng chiến thắng,nhưng nếu bạn có áo giáp truyền thuyết thì chuyện chiến thắng cũng khá dễ dàng thôi.Bây giờ con đường thật sự bạn sẽ gặp Faust,chắc bạn không xa lạ gì với ông ta vì trước kia bạn đã nhìn thấy ảnh ảo của ổng rùi còn gì.Nhưng trước khi gặp Faust bạn còn phải qua 1 đoạn nữa.Bây giờ bạn có 3 con đường,tui sẽ hướng dẫn từng đường 1. đường thứ nhất:Sử dụng cái teleporter ở trên,tiếp tục với cái phía dưới bên phải,và cuối cùng là đường dẫn. Đương thứ hai:Sử dụng cái teleporte ở đáy ,dùng tiếp cái duy nhất bên trái,tiếp tục cái duy nhất bên phải và cuối cùng là đường dẫn. Đường thứ ba:Phía trên bên trái,sau đó là phải và bây giờ chỉ việc tién thẳng thôi.Bây giờ bạn đã đến được đường dẫn chính,hãy sẵn sàng để tiếp tục.Hãy đi qua đường đó và…nó rơi,bạn sẽ đối mặt với Faust ngay sau đó. Để chắc ăn một chút bạn nên có hết tất cả các chiêu cuối của nhân vật bạn muốn dùng thì hãy vào đây,lý do rất dơn giản tất cả các đoàn đánh ma thuật kể cả ma thuật của kỵ binh cũng vô hiệu với Faust,chỉ có tấn công vật lý mới thắng nởi hắn thôi.Faust(không có) hp~ 30000.Trong khi đấu với ông ta bạn đừng bao giờ tấn công một lúc cả 3 nhân vật,vì như thế cũng đồng nghĩa với việc Faust sẽ đánh 5 lần liên tiếp, đó là sự lừa đảo ma thuật của hắn.Tôi mong rằng các thông tin trên có thể giúp bạn chiến thắng bởi vì Faust thật sự rất mạnh.Sau khi thắng ông ta bạn sẽ có 1 Smoke Bomb và Phantom Shield,và bạn cũng có thể lấy luôn những món đồ ở đây rùi mới đi.

  Màn 2:Tháp kỵ binh-sự tiêu tan!!!
  Nhiệm vụ có thể thực hiện ở dics 3,4 tại Vellweb.Và nhiệm vụ này cũng không có gì quá khó khăn cả đâu,bạn có nhớ lúc cuối dics3 thì bạn đã đến đây 1 lần Shirley nhờ bạn làm siêu thoát các linh hồn của kỵ binh ở trong tháp,nhưng lúc đó bạn chưa thể làm gì được,nên bây giò bạn phải làm.Vào đây bạn sẽ gặp lại Shirley cô ta sẽ chữa trị cho bạn nếu bạn mất hp. Đi vào khu vực 7 ngôi tháp.Chúng ta sẽ bắt đầu từ 1 ngôi tháp và sẽ tiếp tục theo chiều kim đồng hồ,ngôi tháp thứ nhất là ngôi tháp của Rose,sẽ chẳng có gì ở đây ngoại trừ 1 viên Star Dust mà trước đây bạn đã lấy.
  Bây giờ đến ngôi tháp thứ hai,ngôi tháp của Syuevil một kỵ sĩ rồng có điểm rất giống với Alber.Bạn sẽ có cuộc nói chuyện và sau đó sẽ là trận đấu để siêu thoát cho anh ta.Syuevil hp~ 9500-10500,anh ta phòng thủ vật lý rất cao nhưng phép thuật thì lại là loại tầm thường cho nên bạn nên sử dụng nhiều phép thuật như thế sẽ hiệu quả hơn.Anh ta tấn công 2,3 lần trong một bước nên bạn phải chú ý sao cho không bị chết bất kỳ ai trong đội hình.Anh ta có tất cả các chiêu đánh kỵ binh của Alber vì vậy sẽ càng nguy hiểm hơn.Bạn nên biến hình thành kỵ binh để giảm thiệt hại hp và tang cao sức tấn công.Sau khi chiến thắng bạn sẽ nhận được 1 Green Stone, đồng thời Syuevil cũng được siêu thoát,vậy là bạn đã bước đầu hoàn thành nhiệm vụ.
  Tháp thứ ba-tháp này không có gì để làm cả nên bạn hãy nhanh chống chuyển sang tháp thứ tư,tháp của Damia.Bạn lại có cuộc đối thoại và chiến đấu tiếp(mấy kỵ binh này cứng đầu quá).Damia hp~8000-9000,cô ta là 1 Meru hoàn thiện,tất cả những gì Meru có cô ta cũng có và những gì Meru không có cô ta cũng có nốt.Tốc độ là điều đáng sợ thứ hai của cô ấy,ma thuật thì thật sự là điều hãi hùng đối với bạn,các ma thuật cô ta sử dụng có thể làm thiệt hại hp của bạn đến mức rất cao,hãy cẩn thận.Tuy nhiên cái gì cũng có khuyết điểm của nó,cô ta không phải là đối thủ đáng gờm trong giáp vật lý đâu,bạn có thể lợi dụng điểm này để tấn công nhanh rút gọn,câu thời gian với cô ta thì bạn chỉ tổ chuốc lấy phiền phức thôi.Sau khi chiến thắng bạn sẽ có 1 Sea Stone.
  Tháp thứ năm-là tháp của Zieg nhưng bạn chẳng có gì làm ở đây đâu hãy nhanh chống đến ngôi tháp thứ sáu. Đây là ngôi tháp của Belzac,bạn phải đáu với anh ta.Balzac hp~15000-17000, đây là một trận đánh cứng bạn cần có nhiều thứ để duy trì hp ở mức cao nhất có thể.Anh ta chính là mức hoàn hảo của Kongol,vì vậy anh ta có giáp vật lý rất khá,nhưng giáp phép thuật lại yếu giống như Kongol của chúng ta vậy đó.Anh ta có các chiêu thức rất mạnh,có thể lấy 1 mạng chỉ trong vòng 2 quận đi nếu như Lv của bạn còn yếu.Tuy nhiên nếu sắp xếp đội hình hợp lý thì cũng có thể thắng dễ dàng.Bạn sẽ có Gonden Stone sau trận đánh.
  Tháp thứ bảy và cũng là tháp cuối cùng trong khu vực tháp 7 linh hồn này. Đây là tháp của Kanzas,và bạn lại phải chiến đấu tiếp.Kanzas hp~11000-12000. Đây là trận đấu khó nhất trong tất cả các trận đấu tại khu vực này,anh ta là dạng hoàn chỉnh của Haschet,cả hai lĩnh vật vật lí và phép thuật anh ta đều rất cao,cho nên trận đánh này bạn phải đặc biệt chú ý đến phân phối các cú đánh.Và hãy biến hình ngay từ đầu để có thể sống sót,và điều cuối cùng tui muốn nói là hãy cẩn thận.Vậy là bạn đã tiêu diệt được Kanzas phần thưởng của bạn là Purple Electric Stone.
   
 2. cokiem

  cokiem Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/6/04
  Bài viết:
  77
  cho mình hỏi cái màn con tàu ma sao mình mở cái hòm ko được 4 con số có nghỉa là số mả khóa là 3x4!=720 số ngồi mò ko ra
   
 3. Blunt_Weapon

  Blunt_Weapon Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  20/6/08
  Bài viết:
  52
  Nơi ở:
  Thành phố Thác Loạn
  Game này hổng cần phải hướng dẫn!!!
   
 4. cokiem

  cokiem Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/6/04
  Bài viết:
  77
  viên S37 mình ko lấy được . ko biết cách nào gạt cái chắn trong nhà Teo. để trượt xuống dưới, lấy viên S37
   
 5. Caramell Dansen

  Caramell Dansen Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  6/7/08
  Bài viết:
  89
  Hơ hơ, bây h mình mới thấy bài post hướng dẫn của bạn Yellow vãi thật8-}, copy y chang bài của bạn Dark Tidus rồi post 8-}.

  @cokiem, đã đọc faq ở chỗ HDHC chưa
   
 6. cokiem

  cokiem Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/6/04
  Bài viết:
  77
  HDHC là cái gì ở đâu?..................................
   
 7. Caramell Dansen

  Caramell Dansen Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  6/7/08
  Bài viết:
  89
  Ặc.
  HDHC là hướng dẫn hoàn chỉnh chứ còn gì nữa 8-}.

  Nếu bạn ko biết tìm ấy thì ngay trong box này, có 1 topic dc sticky có tên là MỤC LỤC CÁC GAME CÓ HƯỚNG DẪN TRONG FORUM. Vào đấy tìm vần L là ra ngay
   
 8. SwordOfWindy

  SwordOfWindy Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  7/4/08
  Bài viết:
  145
  cần gạt ở nhà TEO dể mà chổ cái sợi dây gan đường trưột ấy mò mò là ra [đang đi đến biên giới chết thì bí lù T_T]
   
 9. cokiem

  cokiem Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/6/04
  Bài viết:
  77
  mình chơi đến có thú bay mới tim status. nhưng bây gio ko hiêu sao lại thiêu mất đúng 2 viên o đâu đỉa 3 mới đau. 1 viên nhà Teo môt viên o bến tau giờ ko biết sao
   
 10. SwordOfWindy

  SwordOfWindy Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  7/4/08
  Bài viết:
  145
  giúp mình tìm đường ra khỏi chỗ sa mạc ở disc 4 dc ko bí lù ời . thank truoc
   
 11. thienlongsu

  thienlongsu Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/6/08
  Bài viết:
  443
  Lấy cái mốc là cái bán đảo rùi đi theo trong hướng dẫn là qua dc rùi mà
   
 12. thanhtungtnt

  thanhtungtnt Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/8/06
  Bài viết:
  4,538
  Nơi ở:
  Balamb City
  Game này tới disk4 là ngon rồi, chỗ nào cũng đi được. Nhưng nhìn chung luyện lv cực quá.
   
 13. gongon

  gongon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  5/4/08
  Bài viết:
  3
  Game này chơi cũng tuyệt đó. Sao không thấy phần tiếp theo nhỉ? Bộ nhà sản xuất không làm tiếp nữa hay sao?
   
 14. siu-yin

  siu-yin <blink><b><font color="Blue">♂♥ ĦΘæ ╤яiתћ Иשׁ♥♀</fo Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/8/05
  Bài viết:
  1,870
  Nơi ở:
  Hội Dog Meat
  vẫn ko thấy phần hướng dẫn chỉ cách lấy viên ngọc divine dragon spirit , viên ngọc mạnh nhất, luyện lv có thể cho qua bằng cách cheat bằng art money
   
 15. thanhtungtnt

  thanhtungtnt Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/8/06
  Bài viết:
  4,538
  Nơi ở:
  Balamb City
  Có rồi mà, nguyên một hướng dẫn trong mục "hướng dẫn hoàn chỉnh" đó thôi.
  Còn viên divine dragon spirit thì làm gì tồn tại nhỉ :-?
   
 16. Cloud88

  Cloud88 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/9/04
  Bài viết:
  842
  Nơi ở:
  Fantasy World
  Có nhưng mà bị thằng Lloyd nó phỗng tay trên rồi :))
  Final boss Dart sẽ xài được divine dragon spirit 8-}
   
 17. siu-yin

  siu-yin <blink><b><font color="Blue">♂♥ ĦΘæ ╤яiתћ Иשׁ♥♀</fo Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/8/05
  Bài viết:
  1,870
  Nơi ở:
  Hội Dog Meat
  ủa, sao lúc trước, có lụm đc cái save nào đấy trên mạng thấy có viên divine dragon spirit nữa, nó thay thế cho viên red của thằng dart , biến lên màu trắng luôn, mạnh lắm,có điều xấu òm, 1 tay cầm cây kiếm bự chà bá giống kiếm thằng vua gì giữa viên ngọc điện của haschet ,tay còn lại biến thể dài ra y như camon á , còn nhớ rõ 1 skill trong magic của nó, skill đầu tiên " divine canon " , thấy có mới chơi lại ráng lấy viên ngọc đó nhưng pó tay , ko biết nó có ko, hay là cái save đó edit thêm vô, thì vô cái save thấy đến lv 99 lận, con nào cũng lv 99, max combo
   
 18. SwordOfWindy

  SwordOfWindy Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  7/4/08
  Bài viết:
  145
  bó tay theo bài bạn yeellow nói ở phần đầu dics 4 chỗ save thứ 2 thì mình chỉ đi dc tới đó gì mà thẳng trái phải gì đâu ko bik
   
 19. cokiem

  cokiem Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/6/04
  Bài viết:
  77
  cho minh hỏi món đồ legend cuối cùng mua ở đâu vậy. mình mới mua được cái áo với cái nón legend còn một món nữa ko biết mua ở đâu.viên stasdus ở dưới chân tháp của công chúa lisa sao mình ko lấy được , mình đả làm như hướng dẩn là đi chậm ko chạy nhưng vẩn ko lấy được
   
 20. cokiem

  cokiem Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/6/04
  Bài viết:
  77
  sao ko có ai trả lời hết vậy thế này thì sao mà phá đảo nổi đây trời ơi...........:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((
   

Chia sẻ trang này