Hướng dẫn hoàn chỉnh GTA : SA

Thảo luận trong 'Hướng dẫn | Hỏi đáp game' bắt đầu bởi Libikay, 24/10/05.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Libikay

  Libikay Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/9/05
  Bài viết:
  402
  Mục lục :
  1/ Lời mở đầu.
  I/ FAQ :
  1/ Những chỉ số trong GTA SA.
  2/ Những câu hỏi thường gặp.
  3/ Cảnh sát, những điều phiền toái thú vị.
  4/ Bạn không làm được nhiệm vụ ư ?
  5/ Mọi thứ về bạn gái.
  6/ Mod xe trong GTA SA.
  7/ Những phần thêm vào trong game.
  II/ WALKTROUGH :
  I/ LOS SANTOS
  1/ Big Smoke.
  2/ Sweet & Kendle.
  3/ Ryder.
  *NV của Sweet :
  1/ Tagging up turf.
  2/ Cleaning The Hood.
  3/ Drive-thru.
  4/ Nines and AK`s.
  5/ Drive-by.
  6/ Sweet`s girl.
  7/ Cesar Vialpando.
  *NV của Ryder :
  1/ Home Invasion.
  2/ Catalyst.
  3/ Robbing Uncle Sam.

  1/ Lời mở đầu :

  _Chào các bạn, có thể nói ngày 26/10/2004 vừa qua quả thật là tuyệt đúng không ??? Nhưng xen kẽ với những giây phút tuyệt vời là những vướng mắc và câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra cho phiên bản GTA này. Với kinh nghiệm chơi lại lần 2 của mình và một số thông tin trên www.gameFAQs.com, mình mong rằng có thể giúp các bạn qua các NV của phiên bản này và biết hết tất cả những bí mật có trong phiên bản.
  _Cần nói thêm là bản FAQ sẽ được update theo kiểu "Sửa Bài" chứ không phải post bài mới, nên các bạn đừng ngạc nhiên nếu thấy ngày post bài quá lâu rùi nhé. Bên cạnh đó, ngoài việc chơi game mình còn phải đi học và mình cũng có cuộc sống riêng nên việc post bài hướng dẫn là tuỳ vào thời gian rảnh, okê ???
  _Điều thứ 3 mà mình muốn nói là: mong các bạn không post bài vào đây vì như vậy sẽ gây khó khăn cho các bạn khác khi tìm thông tin. Nếu các bạn có thắc mắc hãy vào topic "Thảo luận về GTA SA" và "Hỏi đáp về GTA SA". Còn nếu như bạn phát hiện ra được những điều hay mà trong phần FAQ này chưa có thì xin bạn hãy nhắn tin cho mình trong GVN này hoặc nhắn Y!M cho nick Super_man_1994 cũng được, mình sẽ rất vui khi được giúp đỡ vì đây là lần đầu tự viết FAQ nên sẽ không tránh khỏi sai sót ^_^. Trong trường hợp nhiều người phát hiện ra quá thì người đầu tiên gửi cho mình thì mình sẽ post tên người đó, okê ???
  _Còn một điều nữa là, mình cũng chỉ là gamer bình thường thui nên không thể nào biết hết mọi điều được. Vì vậy với mong muốn đem lại cho các bạn một bản FAQ hoàn chỉnh nhất thì mình phải lấy thêm thông tin từ mạng, vì vậy đừng bàn về vấn đề này nhé, thông tin lấy từ ai mình sẽ post lên.
  _thx to Chase "AggroSk8er" Ansok for some of your information in your FAQ.
  I/ FAQ :
  1/ Những chỉ số trong GTA SA:
  _Có lẽ ai chơi GTA SA cũng đều nhận ra rằng những chỉ số trong phiên bản này quá nhiều phải không ? Đúng vậy, và đó là những gì có thể kết luận về CJ của bạn là một nhân vật như thế nào, nếu bạn không siêng tăng các chỉ số này lên thì kể như bạn đã bỏ lỡ 1/3 niềm vui trong bản này rùi đó :

  *Respect : Chỉ số kính trọng - nếu như bạn mặc quần áo đắt tiền, chiếm nhiều khu vực, làm xong NV... thì bạn sẽ có thể tăng Respect của mình. Nếu Respect cao thì bạn có thể dẫn đàn em theo nhiều hơn và tối đa là 7 đàn em đi theo. Nếu muốn đàn em đi theo thì bạn bấm R1 để chỉnh mục tiêu vào đàn em rồi bấm lên hoặc xuống trong phần D-pad. Đây là những chỉ số tăng giảm của Respect :
  #Giết 1 thằng bán thuốc phiện_____________+005%.
  #Giết 1 đứa trong băng đảng______________+5%.
  #Chiếm được 1 khu vực___________________+30%.
  #Giết một thành viên trong băng mình_______-005%.
  #Một thành viên trong băng bị chết_________-2%.
  #Một khu vực bị băng khác chiếm___________-3%.

  *Weapon Skill : chỉ số vũ khí - đây là chỉ số về những vũ khí mà bạn sử dụng trong thời gian chơi. Nếu như bạn sử dụng một loại vũ khí nào đó để giết người dân, băng đảng, cảnh sát hay tập luyện trong tiệm bán súng càng nhiều thì mức độ thành thạo sẽ tăng lên càng cao và bạn có thể bắn như một sát thủ vậy. Có 3 cấp độ bắn là Poor, Gangster và Hitman. Bên cạnh đó, các khẩu súng cầm một tay như Pistol, Micro SMG, Sawn-off Shotgun .... khi lên cấp Hitman đều có thể cầm hai tay nhìn rất cool và dĩ nhiên mức bắn cũng tăng lên rất nhiều. Khi bạn lên cấp mới thì bạn sẽ có thể vừa chạy vừa bắn ( đối với các khẩu súng nặng như AK47, M4 .... ) tăng mức sát thương và độ chính xác lên rất nhiều.

  *Lung Capacity : chỉ số nín thở - bạn phải lặn thật nhiều để tăng chỉ số này. Khi xuống nước thì bạn sẽ có thêm 1 thanh màu trắng nữa trên thanh máu, khi lặn thì nó sẽ giảm dần, chỉ số lặn càng cao thì thời gian bạn lặn được càng lâu. Muốn lặn thì bạn phải bấm 0 để CJ bơi xuống. Sẽ có một NV của Woozie cần chỉ số lặng cao.

  *Stamina : chỉ số dẻo dai - bạn phải tập đạp xe đạp hay đi bộ ở các máy tập trong Gym để tăng chì số này. Khi nó tăng lên càng cao thì bạn sẽ chạy được càng lâu và càng nhanh. Không như những chỉ số khác, Stamina không bao giờ giảm.

  *Muscle : chỉ số cơ bắp - bạn có thể đạp xe đạp hay tập tạ ở Gym để tăng chỉ số này. Khi lên càng cao thì mức sát thương bằng nắm đấm của CJ càng cao và trông CJ càng đô con. Chì số Muscle luyện rất dễ nhưng muốn giảm thì hơi khó vì bạn phải để thanh Fat giảm hết và không ăn gì cả thì lúc đó thanh Muscle mới giảm từ từ chứ bạn không thể làm cách nào khác. Ngoài ra bạn còn có thể cho CJ mất máu mà để lâu thì lúc đó CJ sẽ đói và sẽ giảm thanh Fat với Muscle nhanh một chút.

  *Fat : chỉ số béo - thanh Fat của bạn sẽ tăng nếu như bạn ăn bất cứ món nào ngoài Salad ( là những món có rau ). Bên cạnh đó, khi đi bộ, chạy, đạp xe thì nó sẽ giảm từ từ và bạn cần ăn thêm vào để giữ 1 xíu Fat nếu như bạn không muốn giảm Muscle.

  *Driving : chỉ số lái xe hơi - sẽ tăng khi bạn lái xe hơi càng lâu và càng xa, hoặc bạn cũng có thể tập lái ở trường Driving School ở San Fierro nữa. Khi nó tăng lên càng cao thì khi quẹo bạn sẽ ít bị quay đầu hơn. Đây là chỉ số lên lâu nhất trong các chỉ số.

  *Bike : chì số chạy xe 2 bánh - sẽ tăng khi bạn lái các phương tiện 2 bánh như Sanchez, PCJ-600... càng xa và càng lâu, hoặc bạn cũng có thể tập lái ở trường Bike School ở Las Venturas nữa. Khi nó tăng lên cao thì bạn sẽ ít bị rớt xuống đất khi đụng và đi lùi nhanh hơn. Có một điểm hay là bạn sẽ chịu rất tổn thương khi té xe.

  Flying : chỉ số lái máy bay - sẽ tăng khi lái các phương tiện trên không như trực thăng hay máy bay, hoặc bạn cũng có thể tập lái ở trường Flying School ở Las Venturas nữa. Khi chỉ số này đạt được khoảng 20% thì bạn sẽ có bằng lái máy bay, có cái này thì bạn có thể mở được tất cả mọi chiếc máy bay bị khoá trong sân bay và ông bảo vệ ở sân bay cũng sẵn sàng mở cửa cho bạn vào.

  Cycle : chỉ số đạp xe đạp - sẽ tăng khi khi bạn đạp xe đạp càng lâu và càng xa. Ngoài ra khi đang đạp xe bạn có thể bấm nút L1 để CJ nhấc xe đạp lên không trung. Khi chỉ số này càng cao thì bạn sẽ ít bị văng ra khi đụng xe hơn và nhảy cao hơn. Nếu bạn bấm X liên tục thì CJ sẽ đạp rất nhanh và giúp tăng khá nhiều chỉ số như Stamina, Muscle,...

  Health : chỉ số HP - hay còn gọi là máu. Khi bạn vận động nhiều, bất cứ hình thức nào cũng được trừ việc lái xe hơi, xe gắn máy và máy bay thì chỉ số Health này sẽ tăng lên từ từ. Khi nó càng tăng cao thì thanh máu của bạn sẽ càng dài hơn, giúp bạn dễ sống sót hơn trong các cuộc chiến. Đây là chỉ số ẩn, bạn sẽ không thể kiểm tra được nó, chỉ có thể biết nó qua thanh máu của bạn thôi.

  Sex Apeal : chỉ số quyến rũ - khi bạn mặc đồ đẹp, đắt tiền hay đi xe hơi xịn thì chỉ số này sẽ tăng lên. Cần nói thêm là chỉ số này thường dựa vào chiếc xe cuối cùng mà bạn ngồi và có thể tăng giảm rất bất thường. Khi nó tăng cao thì cơ hội hẹn hò thành công của bạn cũng tăng lên theo.

  Gambling : chỉ số cờ bạc - chỉ số này sẽ tăng lên càng cao nếu như bạn đánh bài ở Las Venturas càng nhiều. Khi nó tăng càng cao thì xác xuất của bạn khi chơi các trò dạng may rủi sẽ tăng lên rất nhiều, ngoài ra nó cũng còn phụ thuộc vào chỉ số Luck của bạn nữa.

  2/ Những câu hỏi thường gặp :

  Q: Khi nào thì tôi có thể qua được San Fierro ???
  A: Sau khi bạn làm xong NV "The Green Sabre".

  Q: Khi nào thì tôi có thể qua được Las Venturas ???
  A: Sau khi bạn làm xong NV "Yay ka-Boom-Boom".

  Q: Khi nào thì tôi có thể trở về lại Los Santos ???
  A: Khi bạn làm xong NV "A Home in the Hills".

  Q: Khi nào thì tôi có thể có bạn gái ?
  A: Bạn chỉ có thể có bạn gái sau khi hoàn thành xong NV "Burning Desire".

  Q: Khi nào tôi có thể "Mod xe siêu cấp" ?
  A: Bạn chỉ có thể Mod xe siêu cấp khi đã qua bên San Fierro và làm xong NV "Zeroing In".

  Q: Khi nào thì tôi có thể lái được máy bay ???
  A: Bạn có thể lái được máy bay ngay từ khi mới vào game. Bạn có thể lấy xe chạy ra sân bay gần đó và tìm chỗ nào thấp thấp đậu xe lại gần và bấm [] để nhảy và trẻo qua hàng rào. Khi qua được hàng rào thì bạn hãy tìm chiếc Dodo gần đó. Đây là chiếc duy nhất không bị khoá.

  Q: Khi nào thì NV cuối cùng mới xuất hiện ???
  A: Sau khi làm xong NV Los Desperados, bạn phải đi chiếm các khu vực ở Los Santos để làm đầy thanh Respect. Khi thanh Respect của bạn đầy thì Sweet sẽ gọi điện thoại cho bạn và NV cuối cùng sẽ xuất hiện.

  Q: Khi nào tôi có thể vào các trường dạy lái ???
  A: Bạn chỉ có thể vào trường dạy lái xe hơi ( Driving School ) khi đã qua bên San Fierro mà thôi. Và trường dạy lái tàu ( Boating School ), trường dạy lái xe gắn máy ( Bike School ) chỉ có ở Las Venturas mà thôi.

  Q: Làm thế nào để tôi có thể xem được ngày trong game ???
  A: Bạn có thể xem ngày của game bằng cách bấm L1 để hiện ra bảng nhỏ bên góc trái màn hình, ngày là dòng chữ nằm cuối cùng của bảng. Bạn có thể biết ngày để thi maratong ở bãi biển Santamaria sau khi mở hết bản đồ.

  Q: Làm thế nào để tôi có thể lấy được kiếm Nhật ( katana ) ???
  A: Kiếm Nhật có thể lấy sau khi làm xong NV "The Da Nang Thang". Nhưng nếu bạn lỡ cầm cây khác hoặc làm mất thì bạn có thể đến Las Venturas và đến chỗ con tàu hải tặc ( Pirates in Man`s Pant ) trên đường The Strip để lấy cây kiếm trên tàu.

  Q: Làm thế nào để tôi có thể lấy được "cây hàng 2 đầu" ???
  A: Nếu muốn lấy cây hàng 2 đầu thì bạn vào trong đồn cảnh sát ở Los Santos và vào trong nhà tắm. Cũng như hoa, bạn cũng có thể tặng cái này cho bạn gái bằng cách bấm L1.

  Q: Làm thế nào để chơi 2 người ???
  A: Nếu muốn chơi 2 người thì bạn phải tìm thấy điểm màu hồng có hình 2 người lồng vào nhau ( sẽ chơi theo dạng đi tự do ) và điểm 2 cái đầu lâu lồng vào nhau ( để cùng thực hiện nhiệm vụ giêt băng đảng ) thì cho máy 2 bấm một nút bất kì thì sẽ chơi 2 người.

  Q: Làm sao để tôi có thể đi ăn trộm ???
  A: Muốn đi ăn trộm thì bạn phải làm xong NV "Home Invasion" trước đã. Sau đó chiếc xe hàng sẽ xuất hiện ở gần tiệm gym ở Los Santos ( đối diện tiệm gym là 2 căn nhà màu xanh, ở giữa là chiếc xe hàng ). Bạn chỉ có thể làm NV trong khoảng thời gian 20:00-6:00 mà thôi. Sau khi lên xe bấm R3 ( cần analog phải ) để bắt đầu nhiệm vụ. Sau đó bạn đi tìm chung quanh xem nhà nào có hình tam giác màu vàng ở trước cửa là vào được. Trước khi lấy được món đồ thì bạn nên đi nhẹ nhàng thôi, sau khi lấy được rồi thì bạn ôm đồ chạy ra luôn vì phải 10 giây sau cảnh sát mới tới và khi vào lại thì mọi chuyện vẫn y như cũ. Khi đến 6:00 thì bạn không thể ăn trộm được nữa, lúc đó bạn có 5 phút để đem hàng về kho.

  Q: Làm sao để tôi có thể dẫn theo đàn em ???
  A: Bạn chỉ cần bấm R1 để chỉnh mục tiêu vào đàn em, sau đó bấm nút lên hoặc xuống ở D-pad để thu thập đàn em.

  Q: Làm sao để tôi có thể đi chiếm địa bàn khi đã rời khỏi Los Santos ???
  A: Bạn không thể chiếm địa bàn được nữa vì lúc này băng Groove Street đã tan rã. Mãi đến sau này gần cuối game, khi bạn trở về lại Los Santos và Sweet được thả ra thì băng Groove Street mới được gầy dựng lại và lúc đó bạn mới có thể chiếm địa bàn tiếp.

  Q: Làm sao để tôi có thể kiếm được thật nhiều tiền ???
  A: Nếu nói về việc kiếm tiền thì mình có 4 cách :
  * Làm NV, nhưng thật sự thì cách này chưa ổn lắm thì mãi sau này các NV mới cho nhiều tiền chứ lúc đầu thì toàn là tăng Respect thôi.
  *Khi bạn đã làm xong NV "Custom Fast Track" ở San Fierro thì bạn có thể đem những chiếc xe lại bến cảng để "xuất hàng". Nếu như bạn muốn xuất chiếc xe nào thì gần chiếc tàu có cái bảng ghi tên các xe cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua xe từ cái bảng này. Bên cạnh đó, nếu chiếc xe nào cần thiết cho việc xuất hàng thì khi bạn vào trong ngồi sẽ có bảng thông báo đây là chiếc có trong danh mục những chiếc cần xuất. Mỗi chiếc bạn xuất đi kiếm cũng được bộn tiền đấy. Nó có vẻ khá giống với NV của cái "Sunshine Auto" trong GTA Vice City nhỉ ^_^.
  *Nếu bạn ở Los Santos thì bạn có thể tìm những thằng người sau đây để giết ( bạn yên tâm, tụi này là tụi bán thuốc phiện, giết bớt cho đường phố trong sạch, nhưng coi chừng cảnh sát đấy ^^ ):
  # Đặc điểm chung : hay đứng yên 1 chỗ, tay hay "bụm" lại như mấy chú hậu vệ, khi lại gần sẽ có bảng thông báo nói là "Bấm nút <- để chửi, bấm nút -> để nói chuyện đàng hoàng", mỗi thằng đều cho 2000$ nên bạn nhớ lụm cho hết.
  # Đặc điểm riêng : một thằng thì da đen, đeo dây chuyền, đội nón trùm đầu hay đi gần khu vực nhà của CJ. Một thằng nữa hay mặc áo gió trắng và trùm mũ áo gió lên đầu, quần đen, hay đi hơi xa nhà CJ một chút.
  *Ngoài ra bạn có thể tìm đến tiệm đua ngựa ( ngay dưới chân cây cầu có nhiều ngã rẽ nhất ở Los Santos, nơi mà bạn bảo vệ Sweet trong NV "The Green Sabre" ). Ở đây bạn hãy đặt 10.000$ vào con ngựa dở nhất, nếu thắng thì bạn save lại, nếu thua thì load lại. Đây được coi là cách kiếm tiền nhiều nhất nhưng cũng lâu nhất.

  Q: Bạn có thể chỉ tôi cách bắn súng không, tôi thấy bắn súng khó quá ???
  A: Hầu hết những điều mới và hay của GTA SA là sự cải tiến về chế độ bắn súng. Giờ đây bạn có thể ngồi và di chuyển trong khi ngồi cũng như lăn qua lăn lại 2 bên. Vì vậy, bạn hãy tận dụng tối đa khả năng ngồi này vì nó không những tăng mức độ chính xác mà còn giúp bạn dễ dàng tránh các đường đạn hơn. Bạn có thể bắn như sau : ngồi xuống sau một bức tường, sau đó bấm L1 để nhắm và gạt cần Analog qua trái hay phải để CJ lăn ra rồi bắn kẻ địch, khi hết đạn thì bạn hãy lăn vô lại cho CJ nạp đạn chứ đừng ngồi trơ ra đó. Ngoài ra bạn cũng có thể ngồi sau các thùng gỗ hay bất cứ những thứ gì để che chắn cho mình với phương châm mất càng ít máu càng tốt. Bên cạnh đó bạn cũng cần tập luyện kĩ năng bắn súng cho mình lên cấp cao thì mới mong sống sót trong những NV này, theo mình thì khẩu M4 là khẩu bắn xa nhất và chính xác nhất trong các khẩu có "Auto Target" khi bạn lên cấp Hitman. Ngoài ra thì áo giáp cũng quan trọng lắm đấy, đừng ngại bỏ ra mấy trăm để mua áo giáp nếu như bạn không có cái nào nhé.

  Q: Mình nghe nói khi về lại Los Santos thì đường phố rất hỗn loạn phải không ???
  A: Chính xác, nhưng chỉ một nữa thôi. Vì khi bạn làm xong NV "Riot" thì lúc đó đường phố mới hỗn loạn. Lúc đó chẳng khác nào đường phố đang có chiến sự cả ^^, dân chúng thì ai nấy cũng ôm tivi chạy rầm rầm nhìn rất tếu. Ngoài ra giờ đây ai cũng có súng và sẵn sàng đánh nhau tùm lum như khi bạn chỉnh mã "dân điên" trong GTA VC vậy. Đã vậy, cứ khoảng 1 xíu là lại nghe "ầm ầm ầm" cứ như là thành phố đang có chiến tranh vậy, khoái lắm. Nhưng mà lúc này cảnh sát cũng gắt hơn rất nhiều, chỉ cần 1 sao thôi mà nó đuổi theo ầm ầm cứ như là 2 sao ấy. Nhưng sau khi làm xong NV cuối cùng thì tình trạng này sẽ hết ( vì vậy nhớ giữ lại cái save để chơi lại cho vui ^^).

  3/ Cảnh sát, những điều phiền toái thú vị :

  _Có thể nói là cảnh sát trong GTA series lúc nào cũng làm bạn đau đầu phải không ? Nhưng mà thiếu họ thì quả thật là đời mất vui thật ^^. Ngoài ra, có cái mẹo mà mình thấy ở tụi cảnh sát là trong NV cuối cùng, trước khi vào trong Smoke`s Crack Palace thì bạn có thể giết bất cứ ai tuỳ thích, ngay cả cảnh sát mà chẳng bị 1 sao nào cả ^^, mình đã quậy nát như tương cái thành phố rồi mới làm NV này đấy. Còn đây là hệ thống "sao" của tụi cảnh sát :
  * : lúc này cảnh sát chỉ cảnh cáo bạn thôi, và những chú cảnh sát đi bộ sẽ lại bắn vào bạn nếu bạn đi bộ và lôi bạn ra xe nếu như bạn đang ở trong xe. Bạn cứ chạy vòng vòng là lát hồi nó mất àh.
  ** : lúc này cảnh sát đã bắt đầu chú ý đến hành vi của bạn. Họ sẽ phái các xe cảnh sát ( môtô lẫn xe hơi ) đến tiếp đón bạn. Cẩn thận đấy, chạy ngay vào tiệm sơn ( pay & spray ) nào đó đi bạn.
  *** : trực thăng sẽ tới, lúc nay họ sẽ truy đuổi bạn rất gắt gao. Cho dù bạn xuống nước thì trực thăng vẫn bắn trúng như thường. Còn xe cảnh sát thì nhiều không kể. Còn chờ gì nữa, Pay & Spray bạn ơi.
  **** : SWAT sẽ tới, ngay cả bằng xe hơi lẫn đu dây bằng trực thăng xuống hạ bạn. Chạy thôi, chạy thôi, Pay & Spray đâu rồi ... ???
  ***** : FBI. Chỉ cần bạn đến nhiu đây mà chưa chết thì bạn sẽ gặp mấy chú ấy ^^. Nhưng đừng lo bạn sẽ nhanh chóng về trời thôi nếu như gần đó không có một tiệm Pay & Spray nào cả.
  ****** : Bạn sẽ biết thế nào là địa ngục trần gian. Quân đội sẽ đến ầm ầm và xin tạm biệt, hẹn gặp lại ở ...bệnh viện ^^.
  _Thật ra thì ngoài cách đến Pay & Spray thì bạn cũng có thể vào nhà để save lại, vào tiệm bán quần áo để thay quần áo khác nếu như gần đó không có nhà save cũng như P&S.

  4/ Bạn không làm được nhiệm vụ ư ???

  _Dòng game GTA luôn luôn là một dòng game với tất cả các nhiệm vụ từ dễ đến khó. Có nhiều nhiệm vụ bạn thấy nó dễ không ngờ nhưng có những cái nó khó kinh khủng. Vậy thì làm cách nào để vượt qua được những NV như thế này ??? Câu trả lời là :

  * Khi một NV bạn đã làm đến 4-5 liên tục rồi mà vẫn chưa hoàn thành được thì mình khuyên bạn hãy gác nó qua một bên và làm những NV khác dễ hơn ( chứ bạn càng làm càng mất bình tĩnh thì cũng không có kết quả gì ). Hoặc là bạn hãy tắt máy thư giãn 1 chút như coi truyện, nghe nhạc, uống một ly nước ... để lấy lại bình tĩnh thì bạn hãy làm tiếp NV đó.

  * Hầu hết cac NV đua xe đều gây khó khăn cho người chơi. Vậy thì mình có mẹo này cho bạn là luôn tìm hiểu kĩ đường đua trước đã. Ngay lần đầu tiên mà bạn thắng được 1 vòng đua hầu như là không thể, vì bạn chưa rành đường lối nên rất dễ bị đụng. Bạn nên chạy đi chạy lại khoảng 2-3 lần để nắm vững đường đua cũng như các lối tắt để biết đường thì sẽ dễ chạy hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn đừng nóng vội làm gì vì khi bạn cho xe chạy quá nhanh thì sẽ rất dễ lạc tay lái hoặc đụng vào đâu đó, như vậy còn làm mất thời gian hơn. Vì thế bạn cần bình tĩnh, chạy không quá nhanh cũng như quá chậm vả phải đạp thắng khi có cua ( nhưng đừng bấm giữ nguyên mà hãy nhấp nhấp liên tục thì những xe có Handling thấp sẽ ít bị quay đầu ). Cứ như vậy thì bạn có thể qua được các màn đua xe thôi.

  * Bên cạnh đó thì các màn nhảy xe và nhảy đầm cũng gây không ít khó khăn cho các bạn phải không ??? Nhưng mà hầu hết các bạn đều không để ý khi bấm các bạn vẫn còn lộn nút tùm lum phải không ??? Đó chính là lý do bạn bị điểm ít đấy. Khi bạn đã lộn 1 cái thì sẽ kéo theo cả đám 2-3 cái sau cũng lộn, vì vậy trước hết bạn phải thuộc các nút bấm trên tay cầm đã. Sau đó, khi bấm bạn chỉ nên bấm khi các nút đã vào vòng tròn rồi hẵng bấm. Nếu như bạn thấy chữ good màu xanh là tốt, nó đang khen bạn còn nếu như bạn thấy chữ Bad màu đỏ là tệ, nó đang chửi bạn đó, hãy cố gắng giữ chữ Good càng lâu càng tốt nhé, sẽ có nhiều điểm lắm đấy. Ngoài ra, khi bấm bạn hãy tập trung vào mấy cái nút thui chứ đừng có coi điểm làm gì, vì khi bạn lỡ sơ ý 1 chút thôi là nó sẽ sai tùm lùm hết áh.

  * Bên cạnh đó, muốn thực hiện thành công 1 NV thì bạn phải hiểu nó đang nói gì và mục tiêu hiện thời của bạn là gì. Thường thì mục tiêu của NV sẽ được đưa ra bằng những hàng chữ ở gần cuối màn hình, nếu như bạn coi chưa rõ thì bạn có thể bấm Start -> Brief để coi lời hướng dẫn và muc tiêu cần làm. Trên bản đồ của bạn thường có 3 loại mục tiêu : màu đỏ là kẻ thù, màu xanh là đồng đội và màu vàng là địa điểm. Bạn cần xác định rõ các mục tiêu này thì mới dễ hoàn thành NV được.

  * Ngoài ra, một lần làm không được NV thì bạn phải nhớ rõ nguyên nhân tại sao lần đó không làm được để lần tiếp theo biết mà tránh. Cứ như vậy bạn sẽ rút ra rất nhiều kinh nghiệm cho NV đó và sẽ mau chóng qua được thôi.

  5/ Mọi thứ về bạn gái :

  _Có lẽ bản GTA này hấp dẫn nhiều gamer nhất là ở điểm này ấy nhỉ ^^. Nói cho cùng thì đây cũng chỉ là một việc "tuỳ hỉ" nên bạn muốn có bao nhiêu bạn gái thì bạn cua bấy nhiêu, nhưng mà game lại cho ta đến 6 bạn gái lận :

  *Denise Robinson : Thời gian hẹn hò : 16:00-6:00. Bạn có được cô ta khi làm xong NV "Burning Desire" ở Los Santos.
  *Katie Zhan : Thời gian hẹn hò : 12:00-0:00. Bạn có thể gặp cô ta đang đứng tập mấy bài quyền ở Avispa Country Club ở San Fierro.
  *Helena Wankstein : Thời gian hẹn hò : 8:00-12:00 và 14:00-2:00. Bạn có thể tìm thấy cô ấy đang tập bắn súng trên 1 cái nóc nhà ở Blueberry ( ở Los Santos ).
  *Michelle Cannes : Thời gian hẹn hò : 00:01-12:00. Bạn có thể gặp cô ta ở trong trường dạy lái xe ( Driving School ) ở San Fierro.
  *Barbara Schternvart : Thời gian hẹn hò : 16:00-6:00. Bạn có thể gặp cô ta ở El Quebrados.
  *Millie Perkins : Thời gian hẹn hò : 2:00-10:00 và 14:00-18:00. Bạn có thể có cô ta khi làm xong NV "Key to her heart" ở Las Venturas.

  _Mỗi một cô gái sẽ thích một kiểu người khác nhau và nếu như bạn muốn cua cô ta thì bạn phải làm cho CJ có tướng tá giống như ý thích của cô ấy thì mới được :
  *Denise : thích tất cả những gì thuộc về bạn. ( vì bạn là ân nhân của cô ấy mà )
  *Katie : thích những người đô con.
  *Helena : thích mẫu người trung bình.
  *Michelle : thích ai vừa đô vừa mập. ( đô 5, fat 5 )
  *Barbara : thích những ai mập thù lù. ( fat cỡ 8-9 )
  *Millie : thích xe xịn và "cây hàng 2 đầu".

  _Giai đoạn phát triển tình cảm cũng là điều đáng nói, nếu như bạn muốn giành cảm tình với cô ấy thì bạn phải dẫn cô ấy đi chơi ( nhưng buổi đi chơi ấy phải thành công đấy nhé ), có mấy kiểu đi chơi sau :
  *Mới làm quen : bạn chỉ có thể dẫn cô ấy đi ăn, uống,... thôi. Cố gắng dẫn cô ấy đến nơi nào cô ấy thích ấy.
  *Thân hơn nữa : bạn có thể dẫn cô ấy đi nhảy ở các sàn nhảy và lái xe chở cô ấy đi hóng mát. Về việc nhảy ở sàn nhảy thì cũng giống như NV của OG Loc thôi, còn chuyện lái xe thì bạn nên lái đến khu vực nào mà cô ấy thích và phải chạy nhanh để làm đầy thanh Fun, nếu cô ấy muốn "Drive-by" thì đi chậm chậm lại và tìm tụi băng đảng cho cô ấy "phơ", sau khi thanh Fun đầy thì bạn sẽ dẫn cô ấy về nhà.
  *Cô ấy thích bạn : nếu cô thích ấy bạn thì sau khi đi chơi về cô ấy sẽ rủ bạn vào nhà "uống ca fê". Bạn có thể bấm <- để từ chối và bấm -> để đồng ý, tui thì tui đồng ý không àh vì tui khoái "uống ca fề" lắm .
  _Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng hoa và "cây hàng 2 đầu" cho bạn gái của mình bằng cách bấm L1, sau đó thì bạn nên kiss cô ấy ( bấm L1 tiếp ) vài cái cho nó gọi là Romantic. Nên nhớ việc tặng đồ với Kiss cũng tăng chỉ số tình cảm của cô ấy lên nữa đấy.

  _Ngoài ra, việc quen các cô gái cũng giúp ích cho bạn trong nhiều việc. Nên khi bạn làm cho cô ấy thích bạn thì bạn sẽ có các lợi sau :
  *Katie là một y tá nên khi bạn bị Wasted thì tất cả mọi thứ vũ khí và tiền bạc của bạn đều được giữ lại như bao giờ bị Wasted.
  *Barbara là một nữ cảnh sát nên khi bạn bị Busted thì tất cả mọi thứ vũ khí và tiền bạc của bạn đều được giữ lại như chưa bao giờ bị Busted.
  *Michelle : sẽ cho bạn sửa xe miễn phí.
  *Denise : sẽ cho bạn bộ "Pimp Suit" và chìa khoá xe của cô ta.
  *Millie : sẽ cho bạn mật khẩu cần thiết cho việc đi ăn trộm ở Las Venturas.
  *Helena : cho bạn "uống cà fê" thôi àh, hình như là vậy.

  6/ Mod xe trong GTA SA :

  _Với số lượng xe nhiều như trong GTA SA thì mong muốn được Mod một chiếc nào đó của bạn có lẽ là điều hiển nhiên, phải không ??? Biết vậy nên hãng R* đã thêm vào chế độ này trong trò chơi, giúp cho những chiếc "chiến mã" của bạn không những đẹp mà còn "lác mắt" người đi đường nữa ^^.

  *Tiệm TRANSFENDERS ở Los Santos, ở quận Temple.
  *Tiệm DOHERTY ở San Fierro.
  *Tiệm COME-A-LOT ở Las Venturas.
  _Các tiệm trên sẽ được mở sau khi bạn hoàn thành xong NV "Cesar Vialpando". Các tiệm này là tiệm nâng cấp được 65 các loại xe chuyên dụng trong GTA. Thông thường thì nó sẽ mod các bộ phận sau : NOS ( bộ phận tăng tốc bằng khí Nitro ), Hydraulics ( bộ phận nhún xe ), Color ( sơn xe ), Bass Boost. Nhưng có một số loại xe nhất định sẽ được Mod thêm các phụ tùng như: Spoiler, Side Skirt, Hood .... Vì vậy nên thường xuyên kiểm tra xem xe nào được nâng cấp như thế nào nhé.

  *Tiệm LOCO LOW CO ở Los Santos, ở quận Willowfield.
  _Tiệm này sẽ được mở sau khi hoàn thành xong NV "Cesar Vialpando". Đây là tiệm chỉ nâng cấp các loại xe lowriders ( những chiếc xe dài dài dẹp dẹp như Blade, Voodoo ... ). Ở đây bạn sẽ có thể nâng cấp rất nhiều thứ cho chiếc lowriders của mình, có thể được xem là thiên đường của dân chuyên đi xe Lowriders.

  *Tiệm WHEEL ARCH ANGEL ở San Fierro, ở quận Ocean Flats.
  _Tiệm này sẽ được mở sau khi bạn làm xong NV "Zeroing In". Đây có thể được xem là nơi nâng cấp xe chuyên dụng dành cho dân chuyên nghiệp. Bạn có thể nâng cấp rất nhiều thứ cho chiếc xe của mình và có những cái Paint Job ( sơn nguyên xe ) nhìn rất Cool.
  _Tuy vậy nhưng số lượng xe có thể nâng cấp lại rất hạn chế: Uranus, Sultan, Elegy, Stratum, Jester, Slamvan và Flash.

  7/ Những phần thêm vào trong game :

  _Trong GTA SA này chúng ta sẽ gặp rất nhiều điều mới và những điều thêm vào trong game, vì vậy mình cũng muốn liệt kê nó ra cho các bạn dễ xem ^^ :
  a/ Các món đồ thêm :
  _Về phần này thì trong phiên bản GTA SA này chúng ta sẽ không còn phải tìm các Hidden Packages như những phiên bản trước mà thay vào đó sẽ là :
  *Các hình sơn nằm ở Los Santos, bao gồm 100 cái.
  *Các cú chụp Snapshot nằm ở San Fierro, bao gồm 50 cái.
  *Các móng ngựa nằm ở Las Venturas, bao gồm 50 cái.
  *CÁc vỏ sò nằm ở những nơi nào có nước, bao gồm 100 cái.

  _Vẽ lên các hình sơn trên tường có thể làm tăng Respect của bạn. Nếu bạn thu thập đủ 100 cái thì sẽ có AK47, Tec9, Sawn-off Shogun và Motolovs Cocktails ở trong nhà bếp của CJ ở Los Santos.
  _Những cú chụp Snapshots ( khi bạn gặp hình cái máy ảnh quay quay ở San Fierro thì bạn chỉ cần lấy máy ảnh ra chụp hình cái máy ảnh đang quay đó ) không tăng gì cả. Nếu bạn thu thập đủ 50 cái thì sẽ có Micro-SMG, Grenades, Shotgun và Sniper Rifle nằm ở bên ngoài cái Garage của bạn ở San Fierro.
  _Những cái móng ngựa sẽ tăng Luck của bạn lên. Nếu bạn thu thập đủ 50 cái thì sẽ có M4, MP5, Combat Shotgun và Satchel Charges bên ngoài chỗ The Four Dragons Casino ở Las Venturas.
  _Vỏ sò sẽ tăng Lung Capacity ( chỉ số nín thở ) và Sex Appeal ( chỉ số quyến rũ ) của bạn. Thu thập đủ 100 cái để hoàn thành 100%.

  b/ Unique Jumps :
  _Có 70 cái Unique Jumps nằm rải rác khắp SA. Mỗi cái sẽ cho bạn 500$ và chỉ cho một lần thôi, những cái này không cần thiết trong việc hoàn thành 100%.

  c/Chơi Video Games :
  _Trong game bạn cũng có thể chơi các Video Games nữa ^^, chúng dường như chẳng có tác dụng gì cả ngoài việc đôi đôi lúc bạn thấy bùn bùn mún vào chơi giải sầu ^^. Bạn có thể tìm thấy các máy game này ở trong các quán bar, siêu thị, nhà CJ... Có 4 loại để bạn lựa chọn là Duality, Go Go Space Monkey, Let`s Get Ready to Rumble và They Come From Uranus.

  d/ Chơi bóng rổ và bắn bida :
  _Trong game bạn có thể chơi bóng rổ và bắn bida nữa đấy. Bạn có thể tìm thấy 1 chỗ chơi bóng rổ ở gần nhà của CJ và bắn bida thì bạn sẽ tìm thấy trong các quán Bar. Đối với bóng rổ thì bạn có thể thực tập hay chơi phần "thử thách", còn bida thì bạn cũng có thể bắn độ với người khác hay chơi 2 người.

  e/ Các cuộc thi sức khoẻ :
  _Trogn game mình còn có thể thi "sức khoẻ" ở bãi biển Sata Maria vào những ngày cuối tuần với những người khác. Bạn chỉ có thể thi khi mở được Las Venturas và hầu hết bản đồ. Nó được bắt đầu bằng cuộc thi bơi, sau đó đến thi đạp xe đạp và cuối cùng là thi chạy. Bạn cần kĩ năng Stamina và Bike cao thì mới có thể vượt qua được các vòng thi này. Mỗi lần thắng bạn sẽ được thưởng 10.000$. Bạn cũng chỉ có thể thi vào ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật thôi, bạn có thể coi ngày bằng cách bấm L1 để hiện lên bảng bên trái, ngày của game sẽ nằm dưới cùng.

  II/ WALKTROUGH :

  ***** I/ LOS SANTOS *****
  1/ Big Smoke :
  _Phần thưởng: không có.
  _Cách làm: sau khi bị tụi cảnh sát quăng ra khỏi xe, bạn hãy lấy chiếc xe đạp gần đó và chạy về điểm có chữ CJ trên bản đồ nhỏ nằm góc trái màn hình, sau đó bạn đi vào điểm màu hồng.

  2/ Sweet & Kendle :
  Phần thưởng: + Respect.
  Cách làm: sau khi bước vào điểm màu hồng, sẽ có cảnh phim và tiếp theo bạn sẽ đến nghĩa trang để tưởng nhớ mẹ của CJ. Sau đó là cảnh băng Ballas chạy đến náo loạn. Lúc này bạn hãy leo lên chiếc xe đạp có mũi tên màu xanh chĩa vào và chạy theo Sweet. Bạn có thể nhấp nhấp nút X để CJ đạp nhanh hơn. Sau khi đến dưới chân cầu thì bạn sẽ chạy theo Ryder. Bạn nên cẩn thận tụi Ballas chạy theo bắn bạn đấy. Khi về đên nhà thì an toàn rồi. Bây giờ bạn nên save lại và chuẩn bị làm NV tiếp theo.
  Cách làm của ALY: Đây là nhiệm vụ đầu tiên của bạn tại game này. Bạn phải đi xe đạp và chạy trốn khỏi băng xã hội đen Ballas đang tìm mọi cách để giết bạn khi bạn đang đạp xe theo Ryder. Khi tới chỗ dưới gầm cầu vượt, Sweet sẽ cắt đuôi bọn Ballas và bạn chỉ cần đi theo Ryder để về nhà.

  3/ Ryder :
  _Phần thưởng: + Respect, mở được NV của Sweet.
  _Cách làm: Bạn hãy leo lên xe và chạy đến tiệm hớt tóc là điểm màu vàng trên bản đồ. Sau đó bạn phải bắt buộc hớt 1 kiểu tóc nào đó rồi đi ra ngoài. Tiếp theo Ryder sẽ kêu bạn đi ăn uống ở tiệm Pizza kế bên đường. Vào trong đó ăn những món mình thích và bấm tam giác để ra, tiếp theo Ryder sẽ móc súng hăm doạ chủ tiệm nhưng lại bị nó móc Shotgun ra dí. Tiếp theo bạn sẽ ở ngoài đường, nhanh chóng vào chiếc xe và chạy về nhà. Nhiệm vụ hoàn thành.

  *NV của Sweet :

  1/ Tagging up Turf :
  Phần thưởng: 200$, + Respect, có thể sơn các hình sơn.
  Cách làm: đầu tiên bạn lấy xe chạy đến điểm màu vàng. Sau đó bạn có thể sơn bằng cách bấm R1 để nhắm và bấm 0 để sơn. Đối diện chỗ mà Sweet vừa sơn xong là 2 chỗ sơn ( bạn có thể dễ dàng thấy nó qua các điểm màu xanh lá cây trên bản đồ ). Sau khi sơn xong bạn quay lại xe. Sau đó khi đến chỗ mới bạn hãy sơn 1 điểm trên căn nhà màu đỏ và 1 điểm ở con hẻm gần đó ( chỗ này sẽ có 2 thằng Ballas đang nói chuyện ). Sau khi sơn xong sơn vào mặt 2 thằng Ballas đó rồi chạy đến điểm màu vàng và bấm [] để leo qua hàng rào. Sau đó bạn leo lên cái hàng rào tiêp theo, kế đến bạn quẹo trái và leo lên mấy cái bục để lên nóc nhà. Sau khi sơn xong điểm sơn ở đây thì Sweet sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn vào xe và trở về nhà.
  Cách làm của ALY: Ở nhiệm vụ này bạn phải lái ô tô đưa Sweet đi tới các điểm đánh dấu của băng Ballas và Front Yard. Bạn phải dùng bình sơn xịt và lại gần những điểm đó, in đè lên biểu tượng của mình. Chú ý: nếu có cảnh sát thì đừng có sơn, bị tóm đó. Sau khi đã sơn xong, tiếp tục lái xe đưa Sweet tới khu East Los Santos. Tới đây Sweet sẽ đi và để bạn lại một mình. Có 2 cái hình sơn mà ta phải sơn đè lên. Một cái rất khó nhìn nằm ở tường của một tòa nhà màu đỏ bên kia đường. Cái còn lại có 2 thằng băng Ballas đứng cạnh. Đứng lại gần và sơn ngay. Hãy dẫn chúng tới cái ngách nhỏ và hạ gục chúng. Sơn hình là xong. Nhưng nhiệm vụ này vẫn chưa hết. Bạn lại tiếp tục sơn tiếp ở trên nóc một ngôi nhà gần đó. Nhấn vuông để trèo qua tường rào, rẽ trái sẽ thấy 1 cái thùng to để trèo lên nóc nhà và bạn sẽ nhìn thấy hình sơn. Sau khi sơn xong hình này, Sweet sẽ đến đón bạn và bạn đưa anh ta về nhà. Mission passed.

  2/ Cleaning the Hood :
  Phần thưởng: + Respect.
  Cách làm: đầu tiên bạn hãy lái xe đến điểm màu vàng. Sau đoạn phim thì bạn chạy đến điểm màu đỏ trên bản đồ và giết thằng bán thuốc phiện đang đứng bán cho 1 người trong băng mình. Sau khi giết xong thì Ryder sẽ nhận ra tên này và sẽ chỉ chỗ cho bạn đến khu vực của tụi nó ( Crack Den ). Sau đó bạn lụm cây gậy bóng chày và leo lên xe chạy đến điểm màu vàng. Sau đó vào trong Crack Den giết tụi Ballas cũng như mấy đứa bán thuốc phiện. Tiếp theo, Ryder sẽ kêu bạn về. Nhưng mà trong này vẫn còn mấy đứa đang "say men nồng", không biết bạn thì sao chứ khi mình ra khỏi cái Crack Den này thì chẳng ai còn sống cả . Sau đó bạn lái xe chạy về nhà.

  3/ Drive-Thru :
  Phần thưởng: 200$, + Respect, có thể vào được nhà Gym.
  Cách làm: bạn hãy chở anh em mình đi ăn sau mấy ngày mệt mỏi làm việc nhé. Đến điểm vàng và bạn sẽ thấy thằng Smoke mập ăn còn hơn hạm ^^. Sau đó, khi chuẩn bị về thì bạn sẽ thấy xe tụi Ballas dám lởn vởn quanh đây. Tụi này quá lắm rồi, dám dạo quanh địa bàn của Groove Street Families, đuổi theo anh em ơi. Bạn cố gắng áp xe vào sau nó để Ryder và Sweet bắn chiếc xe ( còn thằng Smoke mập lo ăn nên không lo bắn gì cả ^^ ). Sau khi xe cháy thì tụi nó chạy ra ngoài và sẽ bị bắn chết. Lúc này bạn nên xuống xe lấy súng của tụi nó ( súng chùa tội gì không lấy đúng hông ^^) và leo lên xe chở anh em về nhà lại. Sau khi về nhà mình, thằng Smoke mập sẽ la lên "Cha, tất cả điều tao làm là cho Groove Street đó tụi bây" . Sau đó, chở Smoke mập về nhà nó nữa là nhiệm vụ hoàn thành.
  Nói thêm: cần nói thêm là trong lúc tìm hiểu về cái chết của mẹ mình thì CJ đã nghe nói là lúc mẹ anh bị giết chết thì gần đó có lảng vảng 1 chiếc "Green Sabre". Không biết như vậy có phải là do Smoke với Ryder làm không hay là Tenpenny ?

  4/ Nines and AK`s :
  Phần thưởng: + Respect, NV của Big Smoke.
  Cách làm: Đầu tiên, bạn lái xe đến điểm màu vàng. Sau đó, bạn sẽ gặp Emmet ( người cung cấp súng cho bạn ). Tiếp theo thì Smoke mập sẽ chỉ bạn cách bắn súng. Bạn cần phải bắn các bài tập sau đây: 1 chai, 3 chai, 5 chai và cuối cùng là bắn vào thùng xăng để làm nổ chiếc xe. Sau đó bạn chở Smoke mập về nhà. Tiếp theo Sweet sẽ gọi điện đến nói rằng nếu muốn trở lại gia đình thì hãy đến tiệm Binco mua vài bộ áo màu xanh lá cây mặc vào. Sau đó, bạn đến điểm màu vàng và trong mua vài bộ quần áo. Không biết bạn mua áo gì chứ tui chơi nguyên bộ màu xanh ^^. Tiếp theo khi ra khỏi tiệm Binco thì bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ.

  5/ Drive-by :
  Phần thưởng: 500$, + Respect, NV của Ryder.
  Cách làm: đầu tiên bạn lấy xe chạy đến điểm màu vàng. Sau đó, bạn phải lái xe cho Sweet, Ryder và Smoke mập bắn vào 4 nhóm Ballas đang ở khu vực này. Bạn nên tông vào tụi nó luôn cho bớt được đứa nào hay đứa ấy vì NV này xe mình co máu, lạng quạng là về trời áh. Sau khi giết xong tụi nó thì đừng ham súng mà xuống xe nha bạn, thua NV đó. Tiếp theo bạn sẽ bị 2 sao, nhưng đừng lo, bạn cứ chạy đến điểm màu vàng ( là chỗ pay & Spray ) thì bạn sẽ bỏ sao được thôi. Nên nhớ là lúc sao còn đang chớp thì đừng đụng ai nha, nếu không thì sẽ bị 2 sao lại đấy. Nếu không còn gì nữa thì về nhà thôi bạn, NV hoàn thành rồi.
  Cách làm của ALY: Ở nhiệm vụ này bạn phải lái xe chở Ryder,… đi giết 4 nhóm gang Ballas. Lái xe và lại gần chúng, bọn bạn mình sẽ bắn chết bọn chúng. Nhóm cuối cùng sẽ bỏ chạy khi bạn tới nơi. Bắn chết chúng hoặc tông xe vào chúng. Khi giết hết thì bạn sẽ có 2 sao và hãy chạy xe tới chỗ sửa xe gần nhất để giảm sao. Sau đó lại phải đi tới điểm màu vàng và sửa xe lần nữa rồi mới về nhà. Khi về nhà thì Mission Passed.

  6/ Sweet`s girl :
  Phần thưởng: + Respect.
  Cách làm : đầu tiên bạn chạy ngay ra đường lấy một chiếc xe nào đó rồi chạy đến điểm màu đỏ. Khi đến nơi đừng xuống xe liền mà bạn hãy tông vài đứa "kiếm cơm" cái đã, sau khi giết hết mấy đứa dưới đất rồi thì bạn hãy cẩn thận, còn 1 đứa trên cầu thang nữa đó. Giết xong nó thì Sweet sẽ gọi điện cho bạn kêu bạn mang chiếc xe nào 4 chỗ đến đón. Khỏi cần tìm đâu xa, gần chỗ điểm màu hồng có chiếc xe Greenwood 4 chỗ rồi, bạn chỉ cần vào xe và de lại thôi. Sau khi Sweet và bạn gái anh ta vào xe thì tụi nó sẽ phái 3 chiếc xe đến dí bạn. Cứ bình tĩnh mà chạy về nhà nha bạn, nhà mình cũng gần mà, tụi nó không làm gì được đâu. Sau khi về nhà thì NV được hoàn thành.
  Cách làm của ALY: Nhiệm vụ này bạn phải đi cứu bạn gái của Sweet. Để qua màn này bạn cần có một số đạn dược khá khá cỡ chừng khoảng 200 viên SMG. Khi tới nơi bạn lái xe qua và đâm chết vài thằng. sau đó xuống xe và bắn nốt mấy thằng trên cầu thang. Lên xe đưa bạn gái của Sweet về trước khi bọn chúng phá nổ xe của bạn.
  Nói thêm: Tụi đuổi theo Sweet này là tụi Seville Boulevard Families. Là 1 băng nhóm tách ra từ băng Groove Street trước đây. Sau này tụi nó sẽ sáp nhập lại chung với mình luôn.

  7/ Cesar Vialpando :
  Phần thưởng: 100$, hết NV của Sweet, có thêm NV của CV, có thêm NV phụ nhảy xe.
  Cách làm: Đầu tiên bạn chạy đến điểm màu vàng. Sau đó bạn sẽ được đưa cho 1 chiếc xe màu đỏ. Sau khi hết đoạn phim thì bạn cho xe de vào lại trong garage, sau đó bạn muốn nâng cấp cái gì cũng được, không nâng cấp cũng không sao. Tiếp theo bạn cho xe ra và chạy đến điểm màu vàng. Khi đến nơi thì bạn nên lưu ý đừng cán người ở đây vì nếu không sẽ thua NV. Khi nhảy xe thì bạn nên chú ý vào các nút ( nhảy bằng cần Analog phải ) chứ đừng xem điểm, khi tay cầm rung thì có nghĩa là bạn đã bấm đúng. Sau khi nhảy xe xong là hoàn thành NV, bạn chờ thêm xíu nữa để Cesar gọi điện cho bạn và giờ đây bạn đã có thêm NV của Cesar.
  Cách làm của ALY: Nhiệm vụ này bạn phải đi MOD 1 chiếc xe để làm cho nó có bộ nhún tốt. Nếu bạn không có đủ tiền, chỉ cần sơn lại xe là được. Sau đó lái xe tới chỗ hẹn. đặt cược và tham dự cuộc thi. Bạn phải dùng Analog bên phải để làm cho chiếc xe nhún nhảy theo nhạc. Sau khi bạn vượt qua số điểm của đối thủ thì bạn sẽ qua màn.

  *NV của Ryder :

  1/ Home Invasion:
  Phần thưởng: + Respect, sẽ có NV "chôm chỉa".
  Cách làm : đầu tiên bạn lái chiếc xe hàng đến điểm màu vàng. Bạn nên cẩn thận xem bản đồ vì NV này có thời gian, nếu bạn đến trễ sẽ rất khó khăn đấy. Sau khi đến rồi thì Ryder sẽ đứng ngoài canh chừng, còn bạn sẽ vào nhà "ăn trộm". Sau khi vào nhà bạn nên bấm nút L3 ( cần Anlaog trái ) để CJ di chuyển nhẹ nhàng, như vậy sẽ khó phát hiện hơn. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên xem xét cái thanh "phát hiện", nếu mà nó đầy lên thì cảnh sát sẽ tới đấy. Ở đây bạn cần lấy tổng cộng là 6 cái thùng. Bạn nên lấy theo thứ tự sau : đầu tiên là lấy cái thùng gần khẩu cannon ( bấm tam giác để lấy ), sau đó là 1 cái trong nhà bếp, tiếp đến bạn nên vào phòng của ông già lấy luôn 2 cái trong này, tiếp theo bạn lấy cái nằm ngoài cửa phòng ông già và cuối cùng là bạn lấy cái nằm ở đầu cầu thang. Sau khi lấy hết thì bạn cứ từ từ mà chuyển hàng về kho.
  Cách làm của ALY: Một ông già có nhiều vũ khí. Bạn phải cùng Ryder đi ăn cắp số vũ khí đó. Khi đi vào nhà, cẩn thận nếu không ông ta sẽ tỉnh dậy và Mission Failed. Bạn hãy đẩy Analog bên trái nhẹ thôi để cho CJ không chạy lúc làm nhiệm vụ. có 6 thùng nằm ở: cạnh khẩu pháo tầng trệt, trong nhà bếp tầng trệt, ngay cuối cầu thang tầng 1, cuối hành lang tầng 1 và trong phòng ông già còn 2 cái. Lại gần và nhấn tròn để nhặt lên. Lấy xong lên xe và về nhà. Mission Passed.

  2/ Catalyst :
  Phần thưởng: + Respect.
  Cách làm : Đầu tiên bạn lấy xe chạy đến điểm vàng nhưng khi đến nơi đừng xuống xe mà hãy tông vào tụi Vagos luôn ( tụi đeo khăn màu vàng ). Sau khi giết hết tụi nó thì băng Ballas sẽ tới. Bạn nên núp sau chiếc xe hồi nãy bạn ra và ngồi xuống bắn, chú ý bạn nên xài súng lục vì lúc đầu tầm bắn của súng lục khá xa. Sau khi diệt xong tụi Ballas thì Ryder sẽ kêu bạn leo lên xe lửa. Tiếp đến là bạn hãy thẩy những cái thùng cho Ryder bằng cách bấm giữ nguyên nút 0 và nhắm vào Ryder rồi thả nút 0 ra. Sau khi quăng hết 10 cái thùng thì bạn không cần quăng nữa mà hãy lên xe của Ryder. Lúc này bạn sẽ bị 3 sao nhưng mà chỉ cần chạy đến tiệm Pay & Spray gần đó là xong thôi àh. Sau đó bạn trở về nhà và NV hoàn thành.
  Cách làm của ALY: Nhiệm vụ này bạn phải lấy được các thùng hàng (hình như là vũ khí) từ 1 chiếc xe lửa. Nhưng không hề dễ dàng như vậy. Có một nhóm khá đông tầm 5 tên trong gang Ballas đang canh giữ chỗ đó. Và sau khi bắn chết chúng thì lại có một nhóm nữa khoàng 10 tên đi ô tô tới.
  Mẹo ở đây là đừng cho Ryder vào trong bắn nhau mà hãy giết hết tụi nó đi trước. sau đó bạn quay lại xe ô tô và đón Ryder vào đoàn tàu. sau lúc này tốp khoảng 10 tên đi ô tô mới tới. Giết bọn chúng. Lên xe lửa và dùng các nút tròn hoặc L1 để ném các thùng gỗ cho Ryder đang đứng trên ô tô. Sau khi được đủ số thùng, cảnh sát sẽ đuổi theo bạn với 3 sao. Cố gắng chạy nhanh về chỗ sửa xe để giảm sao. Cuối cùng thì về nhà và Mission passed.


  3/ Robbing Uncle Sam :
  Phần thưởng: + Respect, xong NV của Ryder.
  Cách làm: Đầu tiên bạn hãy lấy xe chạy đến điểm vàng. Lưu ý là khi xe ngã thì bạn đừng ra ngoài mà hãy bấm tiếp nút X để xe tiếp tục chạy thì nó sẽ tự động dựng dậy chạy tiếp àh ^^. Sau khi đến nơi thì bạn hãy leo lên bức tường bên phải của cánh cổng và bắn chết thằng lính đang canh gần cổng. Lúc này bạn đừng bắn cái "bảng điều khiển" mà cứ tiếp tục vào trong xử thêm 3 em nữa. Sau khi xong xuôi bạn bắn cái "bảng điều khiển của cái nhà" để nó mở ra cái cửa cuốn. Sau đó bạn bụp luôn 2 tên trong này. Tiếp theo bạn hãy lấy chiếc xe hàng chạy ra ngoài và khiêng vào trong 2 cái thùng. Sau khi đã sắp xếp đâu vào đấy, bạn nên để sẵn 1 cái thùng trên xe và leo xuống chạy ra ngoài. Trên đường ra bạn phơ luôn 1 tên còn sót và bắn vào cái "bảng điều khiển gần cánh cổng" cho xe của Ryder vào. Sau đó bạn chạy lại chỗ xe hàng và chuyển 6 thùng hàng vào sau xe của Ryder. Sau khi chuyển xong thì bạn lên xe chở hàng về kho. Trên đường về tụi quân đội sẽ rượt theo bắn bạn nhưng đừng lo, cứ chạy đàng hoàng thì tụi nó sẽ chẳng làm gì được bạn đâu. Sau khi xe vô kho là hoàn thành NV.
  Cách làm của ALY: Một khu cảng được quân đội trưng dụng làm nơi chứa vũ khí. Bạn cần phải lái xe tải tới đó để lấy cướp vũ khí. Trèo vào trong (lại gần tường và nhấn vuông) giết hết bọn lính. nhưng khoan hãy mở cổng sắt cho ô tô tải vào. Hãy mở cửa kho rồi xông vào, giết hết bọn lính nấp trong đó. Lấy chiếc xe hàng và chuyển các thùng gỗ ra những chỗ dễ lấy ( sau này nếu bạn để chúng gần nhau thì khi lấy sẽ rất khó do lấy được thùng này thì những thùng khác dễ bị lật) sau cùng lấy chiếc xe hàng, đặt sẵn lên đó 1 thùng hàng và bắt đầu ra mở cửa cho xe tải vào. Trong lúc bạn đang nâng hàng, bọn lính sẽ xuất hiện và tấn công Ryder. Bạn hãy xuống xe và giết tụi nó cùng Ryder rồi lại lên xe hàng để chuyển thùng tiếp. Khi đã đủ 6 thùng, Lên xe tải và đưa nó về điểm hẹn.
  Lưu ý: bạn gạt cần Analog phải lên để nâng cái đồ kéo lên và gạt xuống để kéo đồ kéo xuống ở chiếc xe cẩu hàng. Còn trong lúc chuyển hàng mà bạn thấy thằng quân đội nào hay nghe tiếng súng nào thì bạn nên xuống xe chạy lại bắn hết tụi nó rồi hãy chuyển hàng tiếp vì NV này đâu có thời gian đâu, chỉ có thanh máu của Ryder àh. Bọn lính lái xe đuổi theo không phải lo vì nó lái tồi và không nhanh như ta.
   
 2. Libikay

  Libikay Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/9/05
  Bài viết:
  402
  ) Reuniting the Families: Ở nhiệm vụ này bạn phải lái xe chở nhóm bạn tới một cuộc hẹn gần nhà ga nhưng không may, cảnh sát đã phát hiện ra và bạn sẽ phải chiến đấu với họ. Hãy chuẩn bị một số đạn khá khá và một bộ giáp. Sau khi giết hết bọn cảnh, đi theo Ryder tới đầu phố và Sweet sẽ lái xe tới đón hai người. Khi lên xe cảnh sát sẽ đuổi theo, bạn phải bắn nhau và giúp cho Sweet chạy thoát dễ dàng hơn. Khi đi tới đường cao tốc gần nhà thì Mission Passed.
  j) The Green Sabre: Nhiệm vụ này khá đơn giản. Sau khi từ nhà của Sweet đi ra, bạn nhận được điện thoại của Cecas và khi tới điểm hẹn, bạn gặp Sweet đang bị khống chế và bắt cóc bởi băng Ballas và hai tên cảnh sát biến chất. Hãy lái xe tới điểm màu vàng và bắn chết lũ băng Ballas. Sau đó cảnh sát sẽ tới và bạn sẽ bị bắt. Nhưng hai thằng cảnh sát biến chất sẽ đưa bạn trốn thoát sang San Fiero. Màn này bạn cần khoảng 300 viên đạn súng SMG. Số còn lại bạn cứ mang đi mà chiếm địa bàn cho lên Respect để đỡ phí.
  I> Los Santos

  1. Big Smoke: Đây là nhiệm vụ đầu tiên của bạn tại game này. Bạn phải đi xe đạp và chạy trốn khỏi băng xã hội đen Ballas đang tìm mọi cách để giết bạn khi bạn đang đạp xe theo Ryder. Khi tới chỗ dưới gầm cầu vượt, Sweet sẽ cắt đuôi bọn Ballas và bạn chỉ cần đi theo Ryder để về nhà.

  2. Sweet:
  a) Tagging Up Turf: Ở nhiệm vụ này bạn phải lái ô tô đưa Sweet đi tới các điểm đánh dấu của băng Ballas và Front Yard. Bạn phải dùng bình sơn xịt và lại gần những điểm đó, in đè lên biểu tượng của mình. Chú ý: nếu có cảnh sát thì đừng có in. Bị tóm đó.
  Sau khi đã in xong, tiếp tục lái xe đưa Sweet tới khu East Los Santos. Tới đây Sweet sẽ đi và để bạn lại một mình. Có 2 cái hình sơn mà ta phải sơn đè lên. Một cái rất khó nhìn nằm ở tường của một tòa nhà màu đỏ bên kia đường. Cái còn lại có 2 thằng băng Ballas đứng cạnh. Đừng lại gần và in ngay. Hãy dẫn chúng tới cái ngách nhỏ và hạ gục chúng. In hình là xong. Nhưng nhiệm vụ này vẫn chưa hết. Bạn lại tiếp tục in tiếp ở trên nóc một ngôi nhà gần đó. Nhấn vuông để trèo qua tường rào, rẽ trái sẽ thấy 1 cái thùng to để trèo lên nóc nhà và bạn sẽ nhìn thấy hình sơn. Sau khi sơn xong hình này, Sweet sẽ đến đón bạn và bạn đưa anh ta về nhà. Mission passed.

  b) Drive-Thru:Bạn hãy chở anh em mình đi ăn sau mấy ngày mệt mỏi làm việc nhé. Đến điểm vàng và bạn sẽ thấy thằng Smoke mập ăn còn hơn hạm ^^. Sau đó, khi chuẩn bị về thì bạn sẽ thấy xe tụi Ballas dám lởn vởn quanh đây. Tụi này quá lắm rồi, dám dạo quanh địa bàn của Groove Street Families, đuổi theo anh em ơi. Bạn cố gắng áp xe vào sau nó để Ryder và Sweet bắn chiếc xe ( còn thằng Smoke mập lo ăn nên không lo bắn gì cả ^^ ). Sau khi xe cháy thì tụi nó chạy ra ngoài và sẽ bị bắn chết. Lúc này bạn nên xuống xe lấy súng của tụi nó ( súng chùa tội gì không lấy đúng hông ^^) và leo lên xe chở anh em về nhà lại. Sau khi về nhà mình, thằng Smoke mập sẽ la lên "Cha, tất cả điều tao làm là cho Groove Street đó tụi bây" . Sau đó, chở Smoke mập về nhà nó nữa là nhiệm vụ hoàn thành.
  Nói thêm: cần nói thêm là trong lúc tìm hiểu về cái chết của mẹ mình thì CJ đã nghe nói là lúc mẹ anh bị giết chết thì gần đó có lảng vảng 1 chiếc "Green Sabre". Không biết như vậy có phải là do Smoke với Ryder làm không hay là Tenpenny ?
  c) Nines and AK's:Đầu tiên, bạn lái xe đến điểm màu vàng. Sau đó, bạn sẽ gặp Emmet ( người cung cấp súng cho bạn ). Tiếp theo thì Smoke mập sẽ chỉ bạn cách bắn súng. Bạn cần phải bắn các bài tập sau đây: 1 chai, 3 chai, 5 chai và cuối cùng là bắn vào thùng xăng để làm nổ chiếc xe. Sau đó bạn chở Smoke mập về nhà. Tiếp theo Sweet sẽ gọi điện đến nói rằng nếu muốn trở lại gia đình thì hãy đến tiệm Binco mua vài bộ áo màu xanh lá cây mặc vào. Sau đó, bạn đến điểm màu vàng và trong mua vài bộ quần áo. Không biết bạn mua áo gì chứ tui chơi nguyên bộ màu xanh ^^. Tiếp theo khi ra khỏi tiệm Binco thì bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ.

  d) Drive-By: Ở nhiệm vụ này bạn phải lái xe chở Ryder,… đi giết 4 nhóm gang Ballas. Lái xe và lại gần chúng, bọn bạn mình sẽ bắn chết bọn chúng. Nhóm cuối cùng sẽ bỏ chạy khi bạn tới nơi. Bắn chết chúng hoặc đâm chết chúng. Khi giết hết bạn sẽ có 2 sao và hãy chạy xe tới chỗ sửa xe gần nhất để giảm sao. Sau đó lại phải đi tới điểm màu vàng và sửa xe lần nữa rồi mới về nhà. Khi về nhà thì Mission Passed.
  e) Sweet's Girl: Nhiệm vụ này bạn phải đi cứu bạn gái của Sweet. Để qua bàn này bạn cần có một số đạn dược khá khá. tầm 200 viên SMG. Khi tới nơi bạn lái xe qua và đâm chết vài thằng. sau đó xuống xe và bắn nốt mấy thằng trên cầu thang. Lên xe đưa bạn gái của Sweet về trước khi bọn chúng phá nổ xe của bạn.
  f) Cesar Vialpando: Nhiệm vụ này bạn phải đi MOD 1 chiếc xe để làm cho nó có bộ nhún tốt. Nếu bạn có ko đủ tiền, chỉ cần sơn lại xe là được. Sau đó lái xe tới chỗ hẹn. đặt cược và tham dự cuộc thi. Bạn phải dùng Analog bên phải để làm cho chiếc xe nhún nhảy theo nhac. Sau khi bạn vượt qua số điểm của đối thủ thì bạn sẽ qua bàn.
  g) Doberman:
  h) Los Sepulcros: Nhiệm vụ này bạn phải kiếm 2 thằng đàn em sau khi đã nhận nhiệm vụ. Bạn chỉ cần nhấn R1 để ngắm nó và nhấn lên hoặc xuống để mời nó tham gia vào nhóm của mình.
  Sau đó lên xe đưa chúng và Ryder tới chỗ bọn Ballas. Tới nơi bắn hết bọn chúng và lên xe chạy về nhà. Mission passed. Sau nhiệm vụ này bạn có thể thu nạp thêm đàn em bằng cách ngắm bắn vào chúng và nhấn nút lên hoặc xuống.
  i) Reuniting the Families: Ở nhiệm vụ này bạn phải lái xe chở nhóm bạn tới một cuộc hẹn gần nhà ga nhưng không may, cảnh sát đã phát hiện ra và bạn sẽ phải chiến đấu với họ. Hãy chuẩn bị một số đạn khá khá và một bộ giáp. Sau khi giết hết bọn cảnh, đi theo Ryder tới đầu phố và Sweet sẽ lái xe tới đón hai người. Khi lên xe cảnh sát sẽ đuổi theo, bạn phải bắn nhau và giúp cho Sweet chạy thoát dễ dàng hơn. Khi đi tới đường cao tốc gần nhà thì Mission Passed.
  j) The Green Sabre: Nhiệm vụ này khá đơn giản. Sau khi từ nhà của Sweet đi ra, bạn nhận được điện thoại của Cecas và khi tới điểm hẹn, bạn gặp Sweet đang bị khống chế và bắt cóc bởi băng Ballas và hai tên cảnh sát biến chất. Hãy lái xe tới điểm màu vàng và bắn chết lũ băng Ballas. Sau đó cảnh sát sẽ tới và bạn sẽ bị bắt. Nhưng hai thằng cảnh sát biến chất sẽ đưa bạn trốn thoát sang San Fiero. Màn này bạn cần khoảng 300 viên đạn súng SMG. Số còn lại bạn cứ mang đi mà chiếm địa bàn cho lên Respect để đỡ phí.
  3. Big Smoke:
  a) OG Loc :
  b) Running Dog: Một thằng cha nào đó có vấn đề với Big Smoke và khi ta tới tìm hắn đã bỏ chạy. Bạn chỉ cần dùng moto đuổi theo hắn thôi. dek cần phải bắn. Khi đi tới chỗ gần đường tàu, hắn sẽ dừng lại và ngon lành xơi tái hắn. Mission passed.
  c) Wrong Side of the Tracks: Một nhóm gang đã qua mặt Big Smoke. Chúng bỏ chạy trên một con tàu. Bạn phải lái moto chở Big Smoke để cho Big Smoke giết chúng trước khi chúng chạy qua San Fiero. Mẹo nhỏ là đừng chạy sát vào gần con tàu mà hãy chạy trên đường ray bên kia. và chạy nhanh hơn con tàu một chút. Big Smoke sẽ bắn dễ dàng hơn. Khi có cơ hội đi lên cao (trèo lên mấy con đường mòn đó) thì hãy leo lên và cùng bắn với Big Smoke. Cuối cùng đưa Big Smoke về nhà và Mision passed.
  d) Just Business: Big Smoke muốn rủ bạn tấn công một căn cứ của bọn mafia Nga. Lái xe tới và khi vào trong tòa nhà, bắn hết bọn chúng lấy súng. có một bộ giáp trong chỗ dưới chân cầu thang. Khó nhất trong nhiệm vụ này là màn bắn súng trên moto. Hãy cố gắng bắn vào thằng cầm lái moto. Với những chiếc ô tô thì bắn vào lốp. Có một chiếc xe tải lớn. chống đạn đó bắn vô ích thôi. sau khi đi tới chỗ dứơi chân cầu vượt lớn thì mission passed.
  4. Ryder:
  a) Home Invasion: Một ông già có nhiều vũ khí. Bạn phải cùng Ryder đi ăn cắp số vũ khí đó. Khi đi vào nhà, cẩn thận nếu không ông ta sẽ tỉnh dậy và Mission Failed. Bạn hãy đẩy Analog bên trái nhẹ thôi để cho CJ không chạy lúc làm nhiệm vụ. có 3 thùng nằm ở: cạnh khẩu pháo tầng 1, ngay cuối cầu thang tầng 2, cuối hành lang tầng 3. lại gần và nhấn tròn để nhặt lên. Lấy xong lên xe và về nhà. Mission Passed.
  b) Catalyst: Nhiệm vụ này bạn phải lấy được các thùng hàng (hình như là vũ khí) từ 1 con tàu. Nhưng không hề dễ dàng như vậy. Có một nhóm khá đông tầm 5 tên trong gang Ballas đang canh giữ chỗ đó. Và sau khi bắn chết chúng thì lại có một nhóm nữa khoàng 10 tên đi ô tô tới.
  Mẹo ở đây là đừng cho Ryder vào trong bắn nhau mà hãy giết hết tụi nó đi trước. sau đó bạn quay lại xe ô tô và đón Ryder vào đoàn tàu. sau lúc này tốp khoảng 10 tên đi ô tô mới tới. Giết bọn chúng. Lên tàu và dùng các nút tròn hoặc L1 để ném các thùng gỗ cho Ryder đứng trên ô tô. Sau khi được đủ số thùng, bạn sẽ có cảnh sát đuổi. Cố gắng chạy nhanh về chỗ sửa xe để giảm sao. Cuối cùng thì về nhà và Mission passed.
  c) Robbing Uncle Sam: Một khu cảng được quân đội trưng dụng làm nơi chứa vũ khí. Bạn cần phải lái xe tải tới đó để lấy cướp vũ khí. Trèo vào trong (lại gần tường và nhấn vuông) giết hết bọn lính. nhưng khoan hãy mở cổng sắt cho ô tô tải vào. Hãy mở cửa kho rồi xông vào, giết hết bọn lính nấp trong đó. Lấy chiếc xe hàng và chuyển các thùng gỗ ra những chỗ dễ lấy ( sau này nếu bạn để chúng gần nhau thì khi lấy sẽ rất khó do lấy được thùng này thì những thùng khác dễ bị lật) sau cùng lấy chiếc xe hàng, đặt sẵn lên đó 1 thùng hàng và bắt đầu ra mở cửa cho xe tải vào. Trong lúc bạn đang nâng hàng, bọn lính sẽ xuất hiện và tấn công Ryder. Bạn hãy xuống xe và giết tụi nó cùng Ryder rồi lại lên xe hàng để chuyển thùng tiếp. Khi đã đủ 6 thùng, Lên xe tải và đưa nó về điểm hẹn. Chú ý: bọn lính lái xe đuổi theo không phải lo vì nó lái tồi và không nhanh như ta.


  5.Cesar Vialpando
  a) High Stakes Low Raider: Màn đua xe đầu tiên của bạn sẽ được thực hiện tại đây. Bạn phải đua với 5 chiếc xe khác. Nhưng hãy yên tâm. bọn chúng chạy rất tồi. Bạn cứ bình tĩnh mà đua. đảm bảo về tới bãi biển trước tiên.
  6. OG Loc
  a) Life's a Beach: Bạn được mời tham gia một bữa tiệc ở bờ biển và khi tới nơi, để qua nhiệm vụ bạn phải cướp chiếc xe chở những dụng cụ âm thanh của gã DJ (người chỉnh âm thanh đó). Nhưng để cướp được chiếc xe đó bạn phải thi nhảy với tên này. Không khó lắm đâu. bạn lại điểm màu hồng và nhấn nút phải liên tục. Giống như bàn cho chiếc xe ô tô nhảy theo nhạc nhưng lần này là bằng các nút Tròn, Vuông, Tam Giác, X. Khi nào qua được 4000 điểm thì tên này sẽ mời bạn lên xe. Đương nhiên khi lên xe hắn sẽ bị đẩy xuống và bạn lái xe về điểm hẹn. Mission passed.
  b) Madd Dogg's Rhymes: Một gã tên là Madd Dogg có một bản nhạc hay. Và bạn phải lấy nó. Không dễ vì tòa nhà được bảo vệ nghiêm ngặt trong khi bạn chỉ được dùng dao găm để đột nhập. Bạn hãy ngồi xuống (nhấn L3 hoặc nhấn vào nút Analog bên trái) và nhấn R1 khi nhìn thấy mục tiêu. Lại gần và xoẹt.
  Có mấy thằng sau là khó này: thằng ở bể bơi (thằng thứ 2 đó) bạn chỉ cần chờ cho nó đi qua chỗ cái cửa mình đứng và khẽ lại gần giết. Thằng tiếp theo cũng khó. Nhưng bạn hãy trốn vào căn phòng cạnh đó để chờ nó ra. Khi nó đang đứng ở cửa thì giết chết nó. Thằng trong quầy Bar thì ngồi xuống, men theo cạnh bàn để lại gần và giết nó. đừng nhảy qua quầy bar nhé. Còn mấy thằng nữa thì cứ từ từ mà làm. Khi còn 1 thằng nữa thì bạn sẽ được lấy áo giáp nằm trong căn phòng trước mặt thằng cuối cùng. Nhưng đừng lấy áo giáp. Bạn hãy giết nó rồi hẵng lấy. Sau khi lấy bài nhạc xong, bạn sẽ được trả lại vũ khí và cũng từ từ đi ra, giết từng thằng 1. Đương nhiên lựơt ra sẽ dễ hơn do bạn có súng. Mang bản nhạc về cửa tiệm. Mission Passed.
  c) Management Issues: Sau khi bạn lấy bản nhạc, mọi nghi ngờ của ông bầu tên Madd Dogg đểu dồn cho OG. Bạn phải giết hắn để bịt đầu mối. Thời gian tốt để làm việc này là buổi sáng. Vì lúc này bạn sẽ không sợ giới hạn thời gian. Nhớ là nếu đồng hồ chỉ 19 giờ trở đi thì đừng làm. Khó hơn rất nhiều. Sau khi nhận nhiệm vụ, lái xe thật nhanh tới chỗ chiếc xe của tên bầu. Cướp hoặc ăn cắp nó. Nếu nó bị hỏng thì phải sửa. Không được làm hỏng nó nhé. Sau đó lái chiếc xe tới điểm hẹn, đậu xe cẩn thận (đậu giống như hai chiếc xe còn lại đó). Khi tên bọn người làm đi ra, bạn lái chiếc xe đó đi giữa hai xe và đi theo chúng. Cuối cùng là tên bầu xuất hiện. Hắn lên xe phát là vọt luôn ra bờ biển. Khi gần lao xuống biển, bạn phải nhảy ra khỏi xe để chiếc xe bay thẳng xuống biển. Mission Passed.
  d) House Party: Nhiệm vụ này OG sẽ mời bạn tới dự một bữa tiệc. Nhưng khi dự tiệc xong, có một nhóm gang Ballas đang tới và chuẩn bị tấn công. Bọn chúng tới bạn chỉ cần bắn chết hết. Với bàn này bạn có thể kiếm được khá nhiều súng, đạn. Khi giết hết bọn chúng bạn sẽ qua bàn.
  7. C.R.A.S.H.
  a) Burning Desire: Nhiệm vụ đầu tiên cho hai thằng cảnh sát biến chất đã hại CJ là đây. Bạn phải lái xe tới chỗ lấy các chai xăng và dùng chúng để đốt căn nhà của bọn gang. Cách làm khá đơn giản, bạn lái xe tới, giết hết bọn chúng và để dễ dàng cho việc ném chai xăng,bạn hãy dùng súng để bắn vỡ cửa sổ trước. Sau khi bạn ném hết các cửa sổ, bọn gang sẽ bỏ chạy khỏi căn nhà đang cháy. Còn sót lại 1 cô gái trên đó. Bạn phải đi vào và cứu cô ta. Hãy dùng chiếc bình chữa cháy trong gian bếp của căn nhà. Lên tới nơi, cứu cô ta và bình tĩnh dập lửa, dắt ra ngoài. Cuối cùng lên xe và đưa cô gái về nhà của cô ấy. Và Mission Passed, bạn có cô bạn gái đầu tiên trong game.
  b) Gray Imports:Okie. Nhiệm vụ này bạn phải tấn công vào một âm mưu liên kết với nhau giữa băng Ballas và một băng nhóm khác nhằm phá hoại băng nhóm của chúng ta. Chúng sẽ vận chuyển vũ khí vào thành phố để bắt đầu một cuộc lật đổ. Bạn phải ngăn chúng lại. Đầu tiên lọt vào trong bằng cách trèo tường, giết hết lũ lính canh ở ngoài. Tiếp tục đứng vào điểm màu vàng và bắn và chiếc cửa kéo để cho chúng kéo lên. Vào trong kho hàng, giết hết bọn "lép nhép". Sau khi giết hết 5 thằng đầu tiên, bạn đi vào phía sau chiếc thùng gỗ có một chỗ tăng máu. tiếp tục giết thêm vài đứa nữa bạn sẽ có một bộ giáp. Cuối cùng tấn công vào chỗ của thằng trùm đang ngồi trao đổi. Ném 1 quả lựu đạn vào và hắn sẽ bỏ chạy. Khẩn trương ăn áo giáp và lên moto đuổi theo, bắn chết hắn thì sẽ qua nhiệm vụ.
  II> Los Santos Backcountry
  1. C.R.A.S.H.
  a) Badlands: Nhiệm vụ này bạn phải đi giết và chụp ảnh cái chết của một thằng có thù hằn với hai thằng cảnh sát đã hại mình. Hắn ở trên ngọn núi cao nhất San Andreas và bạn hãy dùng chiếc moto địa hình Sanchez gần đó để đi lên núi. Đầu tiên bạn lọt vào và bắn chết một thằng bảo vệ. Cướp súng và mục tiêu sẽ bỏ chạy. Bạn lại lên moto và đuổi theo. Cố chạy lên trước và bắn nổ xe của hắn trước khi hắn xuống núi. Cuối cùng là lấy máy ảnh ra nhấn R1 để lên hình và nhấn O để chụp. Mang phim về nơi nhận nhiệm vụ là sẽ qua nhiệm vụ.
  2. Catalina
  a) First Date, First Base, Gone Courting và Made in Heaven: Những nhiệm vụ này không có gì cả. Chỉ là nơi để nhận nhiệm vụ của Catalina thôi. Sau khi nhận xong bạn sẽ có 4 nhiệm vụ nhỏ và toàn bộ đều là cướp nhà băng, cướp xe chở xăng,... sẽ được nêu dưới đây là Against All Odds, Local Liquor Store, Small Town Bank.
  b) Tanker Commander: Nhiệm vụ này là chữ $ trên bản đồ. Nó nằm ở ngay gần nơi bạn nhận nhiệm vụ First Date ở trên. Bạn phải lái chiếc xe tải và gắn chiếc xe téc xăng ở đó và xe tải và lái xe tới điểm hẹn. Bạn chỉ cần lái xe lên trên, lùi lại sao cho chiếc xe lùi đúng vào chỗ có xe téc xăng. Khi nào xe téc xăng được gắn vào thì bạn sẽ lái xe tới điểm hẹn. Chú ý đừng cua gấp quá sẽ làm cho xe téc xăng bị rời ra và bạn sẽ thua. Có 2 thằng nữa đuổi theo bạn bằng ô tô và bạn cứ bình tĩnh lái. Không sợ do chúng bắn rất tồi, tới nơi bạn sẽ được MISSION PASSEDvà có thêm nhiệm vụ lái xe tải nữa của người đã nhận xăng lần trước. một cái là lái xe tới điểm hẹn trước thời gian quy định, một cái là lái xe mà không được làm hỏng, một cái nữa là lái xe tới điểm hẹn với 4 sao trên người. MISSION này khá khó khăn với những ai chưa lái được ngon lành những chiếc xe tải có kéo theo xe téc hoặc container.
  c) Against All Odds: Bạn phải cướp một sòng cá độ đua ngựa. Khi Catalina đi vào và đang khống chế nhân viên và khách hàng thì bạn phải nhanh chóng dùng những khối mìn do Catalina đưa cho bạn trước khi vào tiệm. Hãy nhấn O để đưa chúng vào cánh cửa màu đỏ sau đó nhấn L2 hoặc R2 để chuyển sang hình cái nút bấm. Nhấn O. cánh cửa được phá, ban lại mang mìn vào đặt trong két sắt màu trắng. Lúc này sẽ là đoạn tua của máy. CJ sẽ đi vào lấy tiền rồi ra ngoài. Lúc này bạn sẽ có 4 sao và bạn phải chạy xe về chỗ sửa xe gần nhất. Bạn muốn qua màn này thì nên dùng 1 chiếc ô tô con có tốc độ cao và khả năng cua tốt vì nếu sài moto thì khó chạy thoát còn sài xe tải lớn thì sẽ không chui lọt được vào nơi sửa xe.
  d) Local Liquor Store: Catalina dự định cướp một cửa hàng bán đồ. Nhưng khi đang đứng gần đó thì có một nhóm 4 tên cướp khác đi trên 4 chiếc xe loại leo núi tới cướp. Khi chúng cướp xong thì Catalina sẽ bắn chết thằng cuối cùng của nhóm. Bạn lên xe và đuổi theo cùng với Catalina giết hết bọn chúng và lấy những chiếc vali tiền để mang về. Khi về tới ngôi nhà trên núi của Catalina thì bạn sẽ qua nhiệm vụ.
  e) Small Town Bank: Một ngân hàng nhỏ đã được Catalina chọn làm nơi cho bạn làm nhiệm vụ cướp tiền. Khi vào, bạn sài súng bắn nổ 3 chiếc máy rút tiền tự động của ngân hàng, sau đó nhặt tiền trong đó và bỏ chạy theo Catalina. Khi ra ngoài sẽ có cảnh sát đợi sẵn. Bạn giết hết chúng và khi Catalina nhảy lên xe moto của cảnh sát để đi thì bạn nhảy lên chiếc còn lại để tẩu thoàt cùng cô ấy. Mission pased khi bạn đi tới điểm hẹn.
  f) Farewell My Love: Đua xe là một nhiệm vụ kô thể thiếu của những game thuộc dòng GTA. Bạn phải lái một chiếc xe thể thao loại xịn và đua với 4 gã nữa. Nhưng bọn này đua rất kém. Bạn cứ bình tĩnh là thế nào cũng qua. Khi đi lên núi đừng chạy nhanh quá. Hãy cho 1 thằng dẫn đầu để ta không bị hố đường. Nếu bạn đã thuộc đường sau nhiều lần thất bại thì cứ đi hết mức có thể của bạn.

  3. The Truth
  a) Body Harvest: Một gã gọi điện cho bạn và muốn bạn cướp chiếc xe nhổ cỏ của một trang trại cho hắn. Bạn hãy đi tới và cướp chiếc xe lại. Có khoảng gần 10 chiếc máy cày do những tên làm công trong trang trại đó sẽ chống trả lại bạn. Dùng súng bắn chết chúng và cướp chiếc xe kia mang về kho của một trang trại khác. Mission Passed.
  b) Are You Going to San Fierro: Nhiệm vụ này bạn phải giúp Cecar đốt hết vườn cây đang ươm của một gã có thù hằn với Cecar. Lấy khẩu súng phun lửa và phun cho cháy hết chỗ cây. Nếu hết đạn, có một khẩu nữa đầy đạn nằm ở nơi bạn nhận nhiệm vụ cách đó kô xa. Sau khi đã đốt hết chỗ cây bạn phải dùng Rocket bắn nổ chiếc trực thăng đang bay trên đầu bạn để gọi cảnh sát tới bắt Cecar. Sau đó bạn chở Cecar về San Fierro và Mission Passed. Bạn có thể làm nhiệm vụ chính thức của SF rồi đó.
  4. Cesar Vialpando
  a) King in Exile: Đây chỉ là một phần để nối tiếp câu chuyện thôi. Bạn tới nhận nhiệm vụ sau đó sẽ có người gọi điện cho bạn. Đó là Catalina, nhà hình chữ C sẽ hiện trên bản đồ và bạn hãy tới đó làm nhiệm vụ cướp đã nói ở trên.
  b) Wu Zi Mu: Một màn đua xe nữa. Bạn phải đua xe theo những con đường nhỏ trên núi. Hãy dùng một chiếc Fortune hoặc là tương tự. Bạn không thể tham gia cuộc đua với một chiếc xe cảnh sát hoặc cấp cứu,... Phần còn lại là của bạn. Khi về đích bạn sẽ qua nhiệm vụ nếu không đứng ở vị trí thứ 2 trở xuống.
   
 3. Libikay

  Libikay Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/9/05
  Bài viết:
  402
  CARL JOHNSON

  Wear Flowers in Your Hair
  Nhiệm vụ đầu tiên rất đơn giản, chủ yếu để làm quen với thành phố có nhiều đoạn đường dốc này. Hãy lái xe chở khách theo hướng dẫn và kết thúc nhiệm vụ.
  Phần thưởng: Zero gọi và nói bạn có thể mua cửa hàng của hắn với giá $30.000

  555 We Tip
  Lái xe tới khách sạn Vank Hoff và đi theo tên bồi. Khi hắn xuống tầng hầm hãy khử hắn bằng bất cứ cách nào bạn muốn. Lấy đồng phục của hắn và quay trở lại khách sạn. Hãy đợi đến khi chiếc xe của DA tới và lái xe của hắn đi. Bạn có 5 phút để về garage và quay trở lại vị trí cũ. Sau đó hãy ngồi uống trà và xem kết quả
  Phần thưởng: Ko có gì, bạn có thể làm nhiệm vụ bồi tại khách sạn đó

  Deconstruction
  Mấy tên côn đồ tại công trường phía sau garage cả gan tròng ghẹo chị của CJ. Tất nhiên là bạn sẽ cho chúng 1 bài học nhớ đời. Chạy sang công trường, leo lên chiếc Dozer gần nhất và bắt đầu lu 5 cái nhà ghép. Bạn có thể kẹp luôn cả lũ đứng dưới nhưng hãy cẩn thận đừng đụng vào mấy thùng nổ. Sau khi húc xong hãy đùn cái box điện thoại (mà có 1 chú vừa chui vào) vào cái hố cạnh cần cẩu. Leo lên xe trộn bê tông và quay thùng trộn về phía cái hố. Kết thúc nhiệm vụ.
  Phần thưởng: Ko có gì, Jethro gọi và cho biết bạn có thể học lái xe tại trường dạy lái.

  Photo Opportunity
  Chậc, nv này thật khó chịu. Bạn hãy lên xe và đi 1 quãng đường thật dài để gặp Cesar, sau đó tiếp tục đi 1 quãng dài nữa đến Angle Pine. Leo lên trên nóc nhà và chuẩn bị sẵn máy ảnh. Khi mục tiêu đến bạn hãy chụp ngay. Hình chụp chỉ được tính khi có cả khuôn mặt vì thế hãy nhanh tay. Sau khi chụp xong 4 tên, hãy lên xe và đi 1 lần nữa quãng đường dài trở về SF
  Phần thưởng: Respect+

  SYNDICATE

  Mission: Jizzy
  Gần giống với NV pimp suit, bạn lái xe đón các cô gái của Jizzy. Đầu tiên hãy đưa 1 ả về khách sạn ở Downtown, sau đó tiếp tục tới chỗ ả 2 giết 1 tên vớ vẩn. Cứu ả thứ 3 đang bị hành hạ dưới gầm cầu trước khi thanh máu giảm hết. Phần cuối cùng khó hơn 1 chút, bạn phải đuổi theo và tiêu diệt chiếc Limo. Hãy drive-by, càn xe, bất cứ thứ gì để cho nó bắt lửa. Sau khi xong việc bạn sẽ có 2*, nên về nhà save là hơn.
  Phần thưởng: $3000, Respect+, Woozie xuất hiện.

  T-Bone Mendez
  Leo lên chiếc PCJ và bạn bắt đầu cuộc rượt đuổi. NV này bạn ko được làm nổ xe của bọn cướp. Khi bắt đầu, bọn chúng sẽ nhanh chóng tản ra. Đừng lo lắng, hãy tìm cho mình 1 con mồi và rượt theo. Khi tới gần hãy ấn Ctrl để lấy hàng. Sau khi lấy xong tiếp tục săn con khác. Lúc này bọn cướp có thể bắn bạn, hãy tiêu diệt nếu cần. Sau khi lấy đủ hãy quay về Pleasure Dome.
  Phần thưởng: $5000, Respect+

  Đến đây hãy tiếp tục với Woozie

  WOOZIE

  Mountain Cloud Boys
  Hãy đi theo Woozie tới khu vực phía sau nhà. Khi băng Da Nang tấn công, sử dụng vũ khí để dọn dẹp một cách nhanh chóng. Ra đến cửa, leo lên xe, Woozie sẽ nói hắn muốn tự tay khử bọn bám theo. Bạn hãy lái xe sao cho Woozie có thể bắn được các xe khác. Khi chúng nổ hãy đưa Woozie về nhà.
  Phần thưởng: $5000, Respect+

  Ran Fa Li
  Oh, gã triad này khiến người khác phì cười. Không hiểu hắn nói cái quỷ gì nhưng tên thư kí của gã thì dịch được tuốt. NV của bạn là đi thó chiếc Manama mà hắn rất thích. Tới garage ở sân bay và lấy nó. Khi trở về bạn sẽ bị 2 chiếc moto và 1 chiếc xe đuổi. Bạn có thể giết chúng hoặc bỏ qua, lái về nhà và kết thúc NV.
  Phần thưởng: $6000, Respect+

  Lure
  Tôi cũng chẳng nhớ rõ NV này thế nào nữa.

  Amphibious Assault
  Bạn cần ít nhất 20% lung capacity (chỉ số lặn) để làm NV. Nếu chưa đủ bạn ra biển và tập lặn hoặc đi kiếm vỏ sò. Sau khi xong hãy bắt đầu nhiệm vụ. Đầu tiên bơi qua dãy đá, không có gì khó. Tiếp đó là tiếp cận con tàu. Nếu bạn bị phát hiện, hãy lặn xuống đến khi chúng ko để ý nữa thì ngoi lên. Bạn ko di chuyển thì cũng ko bị phát hiện dù lúc đó có là 12h trưa. Lên tàu và làm vài pha stealth action. Gắn thiết bị vào con tàu và bơi ngược trở về.
  Phần thưởng: $11.000, Respect+

  The Da Nang Thang
  NV này sẽ tước mọi vũ khí của bạn trừ con dao, vì thế hãy tạm biệt chúng vào lúc thích hợp. Bạn bắt đầu trên chiếc trực thăng với khẩu 6 nòng. Hãy tiêu diệt những tên trên tàu càng nhiều càng tốt. Riêng tên bắn Rocket bạn ko thể giết hắn, vì hắn là người giết bạn Bùm và chiếc trực thăng rơi xuống biển. Đừng lo, đó là kịch bản. Hãy bơi về phía vòng tròn đỏ và leo lên tàu. Tại đây tiêu diệt 1 em và bạn có khẩu shotgun. Đạn rất ít vì thế hãy cố tiết kiệm. Leo lên trên container và tiếp tục tiêu diệt bằng dao. Nếu bạn đã khử chúng trên trực thăng thì ko cần phải làm nữa. Tiếp tục leo lên Container và hãy dùng shotgun bắn hạ những tên ở trên. Cướp lấy khẩu súng Uzi - Đây sẽ là VK chính trong NV này. Tiếp tục tiêu diệt những tên cản đường và bổ sung đạn. Nếu bạn hết máu thì trong 1 góc khuất có 1 cục máu dự trữ. Đi xuống khoang tàu, sau đoạn cắt cảnh bạn hãy tiếp tục chiến đấu. Đến cuối khoang bạn sẽ giải cứu 1 nhóm người Tàu. Họ nói bạn cần khử tên trùm vì thế hãy quay lại và đi tới cabin. 1 vài tên thuộc hạ cản đường nhưng ko làm khó bạn, leo lên cabin và đấu kiếm với tên trùm. Mặc dù hắn là người Tàu những võ nghệ ko giỏi lắm, tiêu diệt hắn dễ dàng và bạn quay trở lại chỗ những người mà bạn cứu. Xem đoạn cắt cảnh và kết thúc 1 NV dài, phù.
  Mẹo: Khi rớt xuống biển bạn có thể bơi vào bờ để trang bị súng giúp cuộc chiến dễ dàng hơn.
  Phần thưởng: $15.000, Respect+

  GARAGE
  Quay trở lại garage bạn sẽ tiếp tục NV của Jizzy

  Outrider
  Đi theo kịch bản cho đến khi bạn tới chỗ chiếc xe tải. Lấy khẩu Rocket và Sniper Rifle bên cạnh rồi nhảy lên chiếc Sanchez và bắt đầu NV. Bạn hãy đi thật nhanh đến chốt chặn đầu tiên, tặng 2 quả Rocket vào 2 chiếc ô tô. Bọn còn sót lại dùng súng tỉa nốt. Tiếp đến chốt chặn thứ 2 cũng bắn rocket vào ô tô. Lưu ý ở chặng này có thêm lính trên tầng nhà nên bạn phải dùng súng tỉa hết chúng. Chốt thứ 3 và thứ 4 cũng tương tự. Hãy làm nhanh trước khi xe tải tới. Sau khi bạn dọn được 4 chốt là hoàn thành NV.
  Phần thưởng: $9000, Respect+

  Snail Trail
  Đầu tiên vòng ra công trường lấy khẩu súng tỉa (thực ra bạn đã có từ màn trước). Nhảy lên chiếc Sanchez và bám theo đoàn tàu. Khi tàu dừng bến, hãy đi theo tên nhà báo. Hắn sẽ lên taxi vì thế bạn hãy nhanh chóng kiếm cho mình 1 chiếc xe để bám theo. Đến khi tới bờ biển Santa Maria, hắn sẽ xuống xe và gặp đối tác. Lúc này bạn dùng súng tỉa 2 tên là xong. NV dễ nhưng phải đi đường dài quá.
  Phần thưởng: Chả có gì và bạn phải lái xe về SF.

  Ice Cold Killa
  Bạn lái xe đến CLB của Jizzy. Tại đây bọn bảo vệ sẽ ko cho vào vì thế hãy leo lên cầu thang phía gần tòa nhà và đột nhập từ phía mái nhà xuống. Bạn có thể đi lại thoải mái trong CLB mà ko lo bị phát hiện. Khi đến chỗ Jizzy, hãy xem đoạn phim ngắn và sẵn sàng hành động. Bạn có thể chạy thẳng ra cửa đuổi theo Jizzy hoặc tiêu diệt những tên cản đường. Khi ra cửa Jizzy sẽ chạy trốn bằng xe hơi, bạn hãy lấy 1 chiếc đậu ở ngoài, tốt nhất là xe máy vì nó có thể bắn thẳng trong lúc đi. Đuổi theo và bắn đến khi xe Jizzy nổ, hắn sẽ nhảy xuống xe. Giết hắn và lấy chiếc di động là xong.
  Phần thưởng: $12.000, Respect+

  Pier 69
  Hãy lái xe đến gặp Cesar và leo lên nóc nhà. Tại đây bạn tỉa hết những tên trên nóc. Khi T-Bone tới, bạn hãy tỉa càng nhiều càng tốt những tên cản đường rồi tiếp tục dùng súng giết T-Bone. Sau đoạn phim Ryder sẽ nhảy xuống biển chạy trốn. Bạn hãy bơi theo và lên thuyền rượt đuổi hắn. Sử dụng drive-by cho đến khi thuyền Ryder nổ là kết thúc.
  Mẹo:
  - Ở màn này bạn ko cần tiêu diệt hết những tên cản đường. Lúc T-Bone xuất hiện hay đi vòng theo hông của nhà Pier69, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận mục tiêu và 1 phát súng tỉa là xong. Có thể sẽ có vài tên cản đường nhưng ko thành vấn đề.
  - Lúc Ryder nhảy xuống nước đừng vội nhảy theo mà hãy dùng súng tỉa bắn chết hắn luôn, quá đơn giản phải ko?

  Toreno's Last Flight
  NV này ko khó nhưng hơi mệt. Bạn lái xe tới chỗ Toreno, hạ hết những tên ở dưới và leo lên cầu thang nhưng chiếc trực thăng đã bay mất. Hãy lấy khẩu Rocket rồi lên xe đuổi theo. Khi lên cầu vượt bạn có thể dùng Rocket bắn ngay nhưng lưu ý là phải bắn chặn và 1 vấn đề nữa là khi dùng Rocket bạn rất dễ lên * truy nã. CS luôn khó chơi vì thế hãy tránh đụng độ là tốt nhất. Bạn có thể đợi đến khi trực thăng ra đến vùng ngoại ô, lúc này nó sẽ bay vòng trên đầu và sẽ dễ hạ nó hơn. Khi nó rơi là bạn đã kết thúc NV.
  Phần thưởng: $18.000, Respect+

  Yay Ka-Boom-Boom
  Đây có thể nói là NV cuối cùng ở SF. Sau NV này bạn có thể sang LV mà ko bị truy nã. Lái chiếc xe có gắn bom xuống phòng thí nghiệm. Có vài tên sẽ chắn đường nhưng cứ bỏ qua và đi thẳng vào. Đặt chiếc xe ở đó rồi bạn rút ra thật nhanh. Sau khi phòng thí nghiệm nổ, hãy đi ra ngoài cổng nhưng Sh.t cổng đã khóa. Lấy chiếc xe và quay lại chỗ đánh dấu trên bản đồ. Lái xe lên đoạn dốc ngắn và làm 1 pha bay qua tường ngoạn mục rồi trở về nhà. Xong.
  Phần thưởng: $25.000, Respect+

  Sau NV này bạn sẽ nhận điện thoại để qua vùng Sa mạc, nhưng hãy làm NV với Cesar trước.

  CESAR VIALPANDO
  Mua nhà Wang Cars để bắt đầu NV.

  Zeroing In
  NV này ko khó lắm. Bạn lái xe theo các điểm đánh dấu trên bản đồ, đừng để nó chuyển thành màu xám. Sau 1 thời gian sẽ đuổi kịp chiếc xe của cô ta (ai cần quan tâm cô ta là ai chứ?) hãy tông mạnh vào xe làm cho cô ả ra ngoài. Lúc đó bạn lấy chiếc xe đó về garage là xong.
  Phần thưởng: $5000, Respect+

  Test Drive
  Đi theo Cesar tới tòa nhà và đánh cắp chiếc xe trên tầng 2, sau đó hãy bám theo Cesar. Đi 1 quãng bạn sẽ bị 2* nhưng ko vấn đề vì CS khoái đuổi Cesar hơn. Tiếp tục bám theo Cesar, bạn có thể sử dụng Nitro nếu cần. Khi cắt đuôi CS hãy theo Cesar về garage kết thúc NV.
  Phần thưởng: $5000, Respect+

  Customs Fast Track
  Lái xe tới bến cảng và chạy tới chỗ cần cẩu. Bạn điều khiển cần cẩu bốc từng container xuống dưới. Nhớ thả nhẹ tay ko thì sẽ hỏng luôn. Làm đủ 3 cái (ko thể nào chọn được cái đúng ngay) sẽ xuất hiện 1 bọn cản đường. Bạn ra khỏi cần cẩu và khử chúng trước khi Cesar hết máu. Tốt nhất là tặng cho chúng 2 quả lựu đạn, nhanh, gọn, nhẹ. Lái xe về garage kết thúc NV.
  Phần thưởng: $10.000 - Mức độ hư hại của xe, Respect+
  Sau NV này cảng bắt đầu thu nhận ô tô.

  Puncture Wounds
  NV này khá thú vị. Bạn lái chiếc xe đã gài sẵn 3 cây đinh và phải dùng chúng để giữ chiếc xe do một mụ nào đó lái. Đuổi theo mụ ta đến đường cao tốc, hãy vượt lên đầu và rải đinh luôn. Bạn có 3 cơ hội, vì thế hãy làm chính xác. Khi lốp xe bị xì, mụ ta ra khỏi xe và bạn chỉ việc lái chiếc đó về garage là xong.
  Phần thưởng: $5000, Respect+, Wang Cars bắt đầu cho thu nhập $8000/ngày

  Bạn có thể qua vùng Sa mạc bây giờ nhưng vẫn còn NV của Zero. Nó ko ảnh hưởng tới cốt truyện nhưng nên làm sẽ tốt hơn cho bạn sau này.

  ZERO
  Sau khi mua cửa hàng của Zero, bạn có thể bắt đầu NV.

  Air Raid
  Owh, NV này khá mệt đấy. Bạn phải dùng khẩu 6 nòng để bắn hạ các máy bay đồ chơi tấn công cửa hàng. Chúng khá nhỏ và bay cao, vì thế việc bắn chính xác là tương đối khó. Bình tĩnh và bắn liên tục cho đến khi chúng nổ. Đợt cuối cùng rất đông vì thế bạn hãy cố gắng hạ thật nhanh những mục tiêu ở gần rồi quay sang mục tiêu xa. Hãy dùng bản đồ để xác định vị trí của chúng.
  Phần thưởng: $3000

  Supply Lines...
  NV này đối với người mới chơi là cực khó. Bạn phải lái chiếc máy bay đồ chơi và hạ 5 mục tiêu di động trước khi hết nhiên liệu. Lới khuyên của tôi là bạn hãy tập làm quen với chiếc máy bay đã. Sẽ mất khoảng 3 lần chơi để có thể điều khiển một cách tương đối. Khi bạn đã nắm vững, hãy lái máy bay tới mục tiêu gần nhất. Chúng di chuyển khá chậm vì thế bạn có thể bắt kịp dễ dàng. Khi tới gần hãy bắn vào xe. Tên lái xe nhảy ra và bạn khử hắn là xong mục tiêu 1. Tiếp đến mục tiêu số 2 di chuyển = xe đạp, hãy làm tương tự như số 1. Mục tiêu số 3 nằm gần khu vực đó, lưu ý là lần này khi bạn bắn nó sẽ bỏ chạy rất nhanh, và bạn rất khó đuổi kịp. Vì thế hãy đến thật gần và xả đạn liên tục cho đến khi cháy thì thôi. Mục tiêu số 4 và số 5 hơi xa, hãy xem bản đồ và di chuyển tới tiêu diệt như số 3. Sau khi xong bay trở về cửa hàng Zero. Lúc này bạn cần khoảng 1/3 bình nhiên liệu để trở về, hãy tiết kiệm.
  Phần thưởng: $5000

  New Model Army
  Lái trực thăng có vẻ dễ hơn NV vừa rồi. Bạn phải dùng trực thăng để quét dọn đường đi cho chiếc ô tô của Zero tới đích. Trên đường đi có thùng phi, sông, và xe tăng cản đường. Sử dụng càng để gắp thùng, cầu để qua sông và bom để hạ xe tăng. Về đích trước khi hết thời gian.
  Mẹo:
  - Ở NV này lúc bắt đầu bạn hãy phá 2 chiếc xe tăng trước, sau đó lấy cầu bắc qua 2 khúc sông. Khi làm xong hết hãy quay về gỡ thùng cho xe đi. Cách làm này sẽ nhanh hơn vì bạn đỡ phải vòng đi vòng lại
  - Tắt tiếng đi nếu bạn ko muốn nghe giọng khó chịu của Zero, hắn nói liên tục.
  Phần thưởng: $7000, CH Zero cho thu nhập $5000/ngày.

  Kết thúc NV Zero, từ biệt thành phố SF, hãy tới sa mạc nào.
   
 4. Hei

  Hei Sky Above, Voice Within Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/6/03
  Bài viết:
  3,668
  Nơi ở:
  HCM
 5. Asakura Love You

  Asakura Love You Nho Tia Chớp :* :x Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/7/04
  Bài viết:
  6,321
  báo cáo đây là bài copy 100%, đến cả cái đoạn mở đầu của nI nó cũng ăn cắp trắng trợn. nhờ kron xử hộ.
  save mp plz save mp plz save mp plz save mp plz save mp plz
   
 6. Libikay

  Libikay Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/9/05
  Bài viết:
  402
  Đúng là tui có copy nhưng tui chỉ muốn web này thêm dài hơn thui ! Nhờ Kronpas đừng tính cái này vào bài viết !
   
 7. Kronpas

  Kronpas <b><font color="Red">I</font><font color="DarkRed" Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/9/02
  Bài viết:
  21,632
  khỏi lôi thôi nhé, án phạt đã được thi hành
  cám ơn anh em luôn
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này