hướng dẫn hoàn chỉnh : GOD OF WAR

Thảo luận trong 'Hướng dẫn | Hỏi đáp game' bắt đầu bởi TIDUS2, 13/7/05.

 1. TIDUS2

  TIDUS2 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  30/5/04
  Bài viết:
  89
  nguồn :hiepluc.com
  God of War
  1. Aegean sea
  Mở đầu trò chơi, bạn sẽ thấy Kratos, nhân vật chính từ trên núi cao nhảy xuống. Kế tiếp bạn sẽ xuất hiện trên một chiếc thuyền có bọn lính chờ sẵn, hãy sẵn sàng chiến đấu. Tiêu diệt bọn nó, bạn có thể nhấn vuông, vuông, tam giác để tạo ra một chiêu tấn công mnạh mẽ. Bạn cũng có thể bấm O để chụp tụi nó, rồi dùng các nút như tam giác, vuông, O để diệt gọn bọn nó ( vì tụi này yếu nên bạn có thể bấm O ngay, đối với bọn sau này thì ko có chuyện đó đâu, mà phải đập nó xây xẩm mới được).
  Tiêu diệt bọn nó, sau đó tụi khác sẽ xuất hiện từ dưới lên, diệt luon, lúc giết từng bọn chúng bạn sẽ hấp thụ được red soul, dùng nó để nâng cấp tuyệt chiêu, vũ khí, giống như Onimusha vậy thôi. Khi không còn tên nào, đi đến chỗ nấp hầm và nhấp R2 liên tục để mở cửa. Đi xuống dưới, lấy green suol để tăng máu sáu đó thẳng tới, phá các miếng gỗ chắn ngang. Tiếp tục tiến tới, và một con Hydra xuất hiện. Tấn công nó, cẩn thận các cú mổ của nó. Khi bạn đánh nó ngất xỉu hãy lại gần nó và bấm O, và thực hiệni combo do máy liệt kê ra, dùng cái này để tiêu diệt cho nó lẹ.
  Tiếp tục đi tới, băng qua các cây gỗ, cẩn thận coi chừng té đó. Khi qua bên kia, đi vào cái lỗ bên tay trái. Thẳng tới luôn, bạn sẽ gặp một anh chàng trong cái lồng, nhưng bỏ đi, hắn chẳng liên quan gì tới mình đâu. Tiếp tục đi, phá mấy tấm gỗ, sau đó mở cửa và ra ngoài boong tàu. Quang cảnh tại đây khá nhốn nháo, bạn phải tiêu diệt bọn chim kia. Nếu muốn lẹ, có thể bấm O vào nó, nhưng như vậy sẽ ko có soul đâu. Nếu hết máu thì giết mấy tên người chạy qua chạy lại đó. Đi tới, và một con Hydra khác sẽ hiện ra. Cái con này khi nó dùng chiêu đập rầm rầm bằng cái đầu, bạn hãy dùng L3 để tránh, chứ đỡ chẳng xi-nhê gì đâu. Tấn công nó khi nó ngoạn được bạn thì nhấp O liên tục, vài lần như vậy là thỉnh nó đi thôi.
  Khi nó bỏ đi sẽ có một cái lỗ tổ chảng, nhưng khoang xuống đã hãy đi tiếp, bạn sẽ thấy hai cái cửa, mở nó và lấy được hai thùng soul. Sau đó nhảy xuống cái lỗ đó, bơi về phía trước rồi leo lên tấm lưới. Diệt bọn lính, sau đó đi theo thanh gỗ bắc gần đó. Khi bạn thấy hai ngã rẽ, ngã rẽ tay phải dẫn bạn đến thùng đồ, nếu bạn có ý định lấy thì hãy cẩn thận. Ngã rẽ tay trái sẽ dẫn bạn đến một con tàu khác, theo nó, và bạn sẽ xem một đoan phim. Có một điểm save, cái này hơi giống của Prince of Persia nhỉ. Save lại sau đó đi xuống dưới. Lại chỗ cái thùng gỗ ở đó. Giữ R2 kéo nó ra. Nhiệm vụ của bạn là phải mang cái thùng gỗ đến cuối đường. Hãy giữ nút X và đạp nó trượt, như vậy sẽ lẹ hơn là đẩy bộ, cẩn thận mấy mũi tên của bọn cung thủ đó. Mang nó xuống cuối boong tàu rồi đạp nó để nhảy lên cao. Giết cái bọn phiền phức kia, sau đó đi ra đằng sau khoang tàu. Bạn sẽ nghe tiếng kêu cứu nhưng hiện giờ thì chưa làm được gì. Leo lên cầu thang, sau đó leo lên các tấm lưới, và tiến thẳng lên. Mấy tên quái sẽ hiện ra, bạn hãy theo sự hướng dẫn của game mà hạ chúng, bạn có thể bấm X để nhảy cao hơn. Lên trên cùng sau đó đu dây xuống con tàu kia.
  Tại đây bạn hãy phá hai cái cửa hai bên để lấy được một thùng có Gorgon eye, sáu cái này sẽ tăng thanh máu cho bạn, và một thùng chứa soul. Đi vào cách cửa ở giữa, bạn sẽ gặp được thần Poseidon, ông sẽ cho bạn chiêu Poseidon’s Rage, dùng chiêu này để tiêu diệt bọn lính trong phạm vi rộng. Sau đó bạn sẽ được thực tập một chút, rồi tiên thẳng ra phía sau con tàu. Save lại cái đi vì bạn sắp đánh trùm đó. Lấy soul để tăng máu và năng lượng, leo lên trên, xem một đoạn phim, và ba con Hydra hiện ra.
  Boss
  Hãy diệt hai con Hydra nhỏ trước. Khi đánh một con ngất xỉu bạn hãy nhảy lên các thùng gỗ kế bên để leo lên chỗ cái thanh nhọn, đạp nó xuống để đè đầu bọn chúng. He he, bọn ác ôn. Cứ như vậy diệt hai con rồi leo lên tấm lưới. Bạn sẽ đối mặt với con Hydra tổ chảng này đây. Dùng L3 để tránh các cú ngoạn của nó, sau đó phản đòn lại. Có thể dùng chiêu Poseidon’s Rage để giựt nó, nhưng hãy canh cho chính xác. Khi nó xỉu hãy nhấn O và liên tục O để đập đầu nó vào cây cột. Cứ như vậy là nó die thui.
  Khi nó chết, hãy đi vào trong miệng nó lấy chìa khoá, rồi trở ra. Leo lên các thùng gỗ bên phía tay phải, và leo lên cái bục phía trên. Lấy đồ ở trên đó, rồi tuột dây xuống dưới về chỗ cũ. Đi tới cái cửa có tiếng hét khi nãy chưa mở được, vào trong đó và bạn sẽ xem một đoạn phim bạo lực đó.
  2. The gates of Athens
  Bạn sẽ thấy hai cô gái ở trên giường, hãy lại gần họ và bấm O. Theo các nút mà máy liệt kê để laấy được soul. Bạn muốn mấy lần cũng được nhưng chỉ có lần đầu là nhiều nhất thôi. Sau đó đi ra khỏi phòng, và tiến theo hành lang, đến chỗ cầu thang, lấy đồ rồi leo lên trên. Tại boong tàu bạn có thể nói chuyện với bức tượng để hiểu câu chuyện của chúng ta. Sau đó đi ra khỏi tàu và diệt bọn lính. Đi thẳng tới quẹo tay trái, qua cây cầu, sau đó qua phải vào cái lỗ bự trên tường. Bơi đến bờ đến bờ bên kia. Vào cửa, đi tới diệt bọn lính, và mở hộp lấy cái lông phượng, đủ 6 cái bạn sẽ tăng thanh năng lượng. Tiếp tục tiến tới lấy thêm green soul rồi leo lên cái thùng gỗ trở lại chỗ cũ. Đi thẳng tới và nhảy qua đầu bên có cái cần gạt, kéo cần xuống để được đưa lên trên.
  Bạn sẽ thấy cái hộp, nhưng khoan lấy nó đã, vì lát nữa bạn sẽ cần đó. Đi lên và bạn sẽ xem một đoạn phim, chuẩn bị chiến đấu với đám với đám quỷ đầu trâu này. Bọn này vừa dai vừa mạnh cẩn thận đó. Khi đánh nó xây xẩm bạn có thể bấm O để kiếm máu, nhưng không có red soul đâu. Tiêu diệt tụi nó. Nếu mất máu nhiều quá thì hãy lấy green soul từ mấy cái hộp. Đi thẳng tới, và lên cái thang máy, gạt cần, nó sẽ đưa bạn lên trên cao hơn. Xem đoạn phim, sau đó bọn khổng lồ xuất hiện. Mấy cái con này khi nó tấn công, bạn không nên đỡ, mà hãy dùng L3 tránh ra xa, vì đỡ cũng bằng thừa thôi. Khi chúng có O thì nhớ tận dụng combo cho nó lẹ. Tiêu diệt chúng xong, bạn sẽ thấy cái hộp chứa green soul ở phía dưới. Còn cái hộp gần cửa thì chọn green hay blue tuỳ bạn. Góc trên cùng bên phải, nằm khuất bên trong là cái hộp chứa red soul đó. Bây giờ bạn nên nâng cấp cho thanh Blades of Chaos. Khi nó đã lv2 bạn có thể nhấn L3 + R3 để biến hình, và gia tăng sức đánh của Kratos.
  Sau đó đi vào cửa, bạn sẽ tới một căn phòng có mấy cây cột. Để ý kĩ, bạn sẽ thấy phía dưới vài cây có các thùng gỗ bự, hãy chém bể các thùng để hạ chúng xuống thấp hơn. Leo lên cây cột thấp nhất, kế tiếp là cây ở giữa. Sau đó nhảy qua cây bên tay phải, nhảy vào bức tường vỡ lấy đồ. Nhảy trở ra, và nhảy vào cây cột có cầu thang, mở hộp rồi leo lên cầu thang. Đi sát theo vách tường đến đầu bên kia. Qua tiếp cây cột có tấm lưới, rồi qua cây cột bên tay trái để lấy red soul. Nhảy ngược về rồi sau đó vào cửa. Đi xuống dưới, và bạn se gặp một vị thần chính là Medusa, ngộ nha cái con này cũng là thần nữa, sau đó một em Gorgon sẽ xuất hiên. Tiêu diêt nó và bạn học được phép mới là Medusa’s Gaze. Và bạn sẽ được thực tập một chút với đám đầu trâu. Khi hoá đá nó rồi thì nhớ chém vỡ tượng nhé, không thì công cốc đó. Xong xuôi, đi thẳng tiếp, leo lên cầu thàng, và bạn đến căn phòng có một cây cung bự.
  Save lại cái nào. Cây cung hiện giờ đang chỉ về phía bên phải, bạn hãy bắn một phát về phía đó, bức tường sẽ vỡ và hiện ra hai thùng red soul, bây giờ bạn chưa lấy được đâu, cứ để đó đã. Sau đó gạt cái cần xuống cây cung sẽ chỉa thẳng về phía cái cửa. Bắn vỡ nó, rồi lại gạt cái cần để xoay cung về tay trái, bắn bể bức tường đó. Vào trong lấy đồ. Sau đó về phía cái cửa, bạn sẽ thấy một cái cầu thang lên, một cái cầu thang xuống. Đi xuống trước, và bạn sẽ lấy được một cái Gorgon eye, sau đó mở cái cửa ra và đi trở lên. Đi lên phía trên. Tiêu diệt bọn lính, leo lên các đống dây leo, chớ lên cao vội, hãy qua cái thùng gỗ gần đó bên tay trái, rồi nhảy qua cái nóc nhà, từ đây bạn có thể lấy được 2 cái thùng red soul khi nãy. Trở xuống, vào cửa vừa mở khi nãy, và trở lên lại. Leo tiếp lên các dây leo, nhảy qua tay phải. Tiếp tục qua các bờ tường bên, cẩn thận bọn lính đó. Tới bờ tường cuối thì tuột xuống và đi vào dãy hành lang có bức tượng bự. Nhấp R2 đạp bức tượng rơi xuống (cha Kratos này khoẻ ghê). Sau đó ra đằng sau, lấy đồ rồi tuột xuống cầu thang. Lại chỗ cái đầu bể của bức tượng, leo lên trên tường. Bọn Gorgon sẽ hiện ra, coi chừng bọn nó hoá đá. Leo tiếp lên cầu thang, diệt bọn đầu trâu rồi đánh vào hai cây cột hạ nó xuống. Leo lên trên. Tiêu diệt bọn lính, cái đám lóc chóc này coi vậy mà mệt thiệ. Lên chỗ cây cung, bắn một phát qua bên kia. Trên đường đu qua bạn sẽ được hướng dẫn cách đối phó với tụi lính. Đu qua đoạn dây, đến bờ tường thì tuột xuống. Bạn sẽ nghe tiếng con gì đó đập cửa. Bình tĩnh không có gì cả. Kéo cái cửa lên, chạy thẳng về phòng có cây cung. Hãy xoay cây cung về cái cửa và cho một phát luôn. Bọn đầu trâu sẽ hiện ra, bạn có thể chạy lại giết từng con, không thì dùng cung biếu mỗi em một mũi là gọn thui, nhưng sẽ khó có red soul vì xa quá, nó không thể bay đến bạn. Đi về phía cái cửa vừa mở ra, lên cầu thang. Hãy lên trên trước, lấy đồ rồi đi xuống. Đi theo hành lang, thẳng tới, bạn sẽ gặp một cô gái, nói chuyện cô ta rồi tíêp tục.
  3. The Road to Athens
  Đi lên và bạn sẽ gặp một tên khổng lồ. Hãy nhìn kĩ đi, đó chính là Ares_ Thần chiến tranh, người mà Kratos cần ngăn chặn. Bây giờ bạn chưa thể làm gì ông ta đâu, cần phải có chiếc hộp Pandora. Làm gì thì làm, hãy save lại cái đã, rồi sẽ tính. Sau đó tiếp tục hành trình. Nếu thích, bạn có thể đi theo con đường bên tay phải, và sẽ lấy được Gorgon eye, cánh cửa ở đây chưa có mở ra, nhưng đằng nào sau này bạn cũng quay lại. Đi theo con đường bên tay trái. Vào trong cái cửa, bọn đầu trâu sẽ hiện ra. Trong căn phòng này có một cái nút ở trên sàn, nó sẽ làm cho cái cửa phía Bắc rút xuống khi bạn đạp lên. Nhưng chỉ cần bạn nhích ra thì nó lại đóng sập cửa. Vì vậy bạn cần dụ bọn đầu trâu đó lại gần cái nút, rồi dùng Medusa’s Gaze hoá đá nó. Tranh thủ chạy qua bên kia ngay, nhớ canh cho chính xac đó. Nếu hết năng lượng bạn hãy mở cái thùng chứa blue soul ở gần, yên tâm, cái thùng này mở vô tận. Qua rùi thì tíêp tục đi lên, và bạn sẽ ở trên một con đường làng nhốn nháo cả người lẫn quái vật. Ở đây bạn cứ đi thẳng thôi, nhưng hãy lùng sục, tìm kiếm trong từng căn nhà để kiếm mấy hộp đồ ẩn. Có khi nó nằm trên nóc nhà đó, hãy tìm thật kỹ vào, thường những căn nhà nào có đèn sáng là có đồ. Khi kiếm đồ bạn sẽ có 2 cái Gorgon eye, 1 cái lông phượng, và vài thùng red soul. Tiêu diệt bọn lính, hết máu thì xử tạm vài em dân làng( dã man thiệt đó). Đến cuối đường, phá mấy cái cục đá, bạn sẽ thấy hai sợi dây treo lung lẳng, dùng chúng để đu qua bờ bên kia. Khi qua sợi dây thứ hai bạn hãy leo lên trên cao và thấy được một thùng red soul hãy lấy nó,và nhảy ngược lại qua bên kia bờ. Đi thẳng lên.
   
 2. TIDUS2

  TIDUS2 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  30/5/04
  Bài viết:
  89
  4. Athens town square
  Khi đang trên cầu thang, bạn hãy qua căn nhà bên tay trái, phá cửa lấy thùng đồ. Kế tiếp là căn nhà bên tay phải ở phía trên. Khi tới quảng trường sẽ lại là một cảnh hỗn độn nữa. Bọn khổng lò một mắt sẽ xuất hiện, cái bọn này rắc rối à, nhớ tránh đòn của nó chứ đỡ chẳng xi-nhê đâu. Thừa lúc nó ngất ngư thì bấm O làm gọn. Tiêu diệt bọn nó xong cánh cửa đã được mở. Nhưng vô chi vội, cứ thỏng thả vào từng nhà kiếm đồ chơi. Căn nhà ở đâu cầu thang, phía trên, bên trái có một thùng red soul nằm khuất trong bức tường, đừng có bỏ qua. Nhà nào có cửa gỗ phá hết bảo đảm có đồ. Xong rồi thì vô cánh cửa vừa mở khi nãy. Bạn sẽ thấy một người đàn bà, hãy đi theo bà ta, khi tới căn phòng có các bức tranh, hãy chém bể các bức có vết nứt lấy được Gorgon eye, soul. Tiếp tục đi, khi đến cánh cửa gỗ thì phá cửa vào trong phòng, ở đây có 2 hộp soul. Nhưng có lẽ bạn chưa nên lấy vì lát nữa ta quay lại thôi. Ở phía dưới có một hộp soul khác. Nhảy qua bờ bên kia, vàlên cầu thang. Cái bà đó sẽ té xuống. Hãy qua bên tay trái lấy lông phượng. Nhảy xuông lấy chìa khoá. Sau đó theo đường cũ chạy lên chỗ ban công khi nãy. Chú ý trên đường đi bạn sẽ gặp bọn quái vật có khiên, phải bấm vuông, vông, tam giác để phá vỡ lớp khiên đó rồi mới tấn công được. Lên ban công, qua bên tay phải, tới chỗ cái nấp, dùng chìa khoá mở nó lên rồi nhảy xuống. Hãy ở cánh cửa hướng ra phía quảng trường. Thẳng tới phía trước, theo con đường bên tay trái, kéo cái cửa lên và tiếp tục đi tới.
  5. Rooftops of Athens
  Ơ đây, bạn hãy lên các dây leo, leo lên trên. Sau đó búng qua phía sau để bám vào đống dây khác. Tiếp tục như vậy để leo tới một cái ban công. Mở hộp lấy soul rồi đi vào trong. Bọn lính mới sẽ hiện ra. Tụi này thường chui xuống dưới mà đánh, giống như chuột chũi vậy. Bạn nên dùng chiêu Poseidon’s Rage để hết trọn ổ. Đi lên lầu, và tiếp tục chiến đấu, vài em khổng lồ hiện ra. Tiêu diệt chúng xong đi ra ngoài ban công, đi ra sau mở hộp lấy một cái lông phượng và red soul. Sau đó đi xuống lầu. Cánh cửa đã được thông. Cạnh cửa một cái cửa gỗ, phá nó vào trong lấy Gorgon eye. Sau đó đi ra ngoài, và đi về phía Nam lấy hộp soul, rồi tiến lên phía Bắc. Cây cầu đã gãy, bạn phải nhảy qua từng cây cột. Khi ở cây cột thứ hai, bạn nhảy qua bờ tường bên tay trái lấy red soul, cẩn thận bọn bắn cung. Sau đó phá cửa đi thẳng vào trong, tiêu diệt tụi lính, rồi đạp tấm gỗ cạnh đó để làm một cây cầu bắc qua cho nó lẹ. Nhảy qua cây cột thứ hai, sau đó tiếp tục qua các cây còn lại. Đến bờ bên kia, mở hộp đồ lấy soul, đi thẳng tới.
  Quẹo tay trái, bạn sẽ thấy bọn bắn cung, nhưng không làm được gì chúng đâu. Hãy đi thẳng vào trong, bạn sẽ thấy một xe cung. Đẩy nó xuống dốc vào một căn phòng. Ơ đây bạn hãy đi mở từng cánh cửa để kiếm chút soul. Cánh cửa góc dưới bên trái sẽ xuất hiện 1 đám lính, tiêu diệt bọn nó. Mang cây cung đặt vào vòng tròn trước cửa này. Mục đích của bạn là phải xoay cây cung về phía cái cửa. Bạn cần làm như sau:
  1. Vào gạt cái cần xoay cây cung về phía bên phải
  2. Kéo cây cung ra
  3. Chạy vào trong leo lên cầu thang lấy đồ
  4. Chạy xuống gạt cái cần để rút cần thang lên
  5. Mang cây cung vô lại vòng tròn
  6. Gạt cái cần lần nữa cây cung sẽ quay về phía cái cửa
  Bây giờ bạn chỉ việc mang nó ra, và phơ cái cửa thế là xong. Đi thẳng lên, vào một căn phòng và bạn sẽ được diện kiến với thần Zeus. Ông sẽ cho bạn phép Zeus’s Fury. Chạy ra ngoài chỗ bạn lính khi nãy và xử đẹp chung luôn. Khi diệt xong, có một cái cửa đã được thông. Hãy vào đó, tới một căn phòng, chém bể bức tường bị nứt và bạn sẽ thấy ba thùng đồ, lấy nó rồi ra ngoài.
  Đi đến căn phòng bên tay phải mà khi nãy chưa vô. Váo save một cái và leo lên trên. Điệt bọn quái vật, sau đó đi qua tay phải, leo lên cầu thang lấy đồ rồi đi trở xuống. Nhảy qua bờ tường bên tay trái. Bên phía tay trái bạn có dây để đu qua kia, hãy qua bên ấy lấy đồ và chơi chiêu Fury để hạ tụi bắn cung phiền toái kia. Sau đó đi ngượ c về, phá các cây gỗ, nhảy qua chỗ có con đầu trâu đi tới đi, giết nó, và vài con khác sẽ hiện ra. Tại đây bạn hãy chem bể các gờ tương bên tay trái. Nhìn xuống bạn sẽ thấy một cái ban công có hộp đồ. Nhảy xuống ban công đó và bạn sẽ lấy được Gorgon eye. Leo lên và qua tiếp bên kia, bám vào các dây leo. Lên cầu thang tới chỗ phát sáng và bạn sẽ coi một đoạn phim. Dùng Fury nướng tên đó, cây cầu sẽ hiện ra đẩ bạn qua. Đi vào trong lấy đồ sau đó thẳng lên luôn, vào căn phòng khác. Đạp cái nút để được đưa xuống dưới. Đi tới qua cây cầu và xem một đoạn phim
  6. Athens town square
  Bạn đang ở trên một cây cầu bị bể một miếng to. Băng qua thanh gỗ, khi gần tới bờ bên kia, chớ qua vội, bạn hãy nhấn X để nhảy và bám vào bờ tường đó. Giống như chiêu đu tường lơ lửng trên không của Hoàng Tử Ba Tư trong Prince of Persia đó. Đu qua bên phải, theo bờ tường bạn sẽ thấy ba cái hộp có chứa red soul, Gorgon eye, lông phượng. Nhớ canh sao cho chính xác đó. Qua lấy nó, sau đó nhảy xuống và lên cầu thang gần cái hồ. Qua bên điểm save rồi tiến thẳng lên luôn.
  Trên đường đi tiêu diệt bọn quái vật. Nhớ để ý bên vách núi gần chỗ cây đuốc có một khe nứt, phá vỡ nào vào trong lấy đồ, sau đó lên cầu thang tiến thẳng luôn.
  7. Temple of the Oracle l
  ấy đồ, tiến thẳng lên xem phim và chiến đấu với bọn quái vật. Cẩn thận bọn Gorgon hoá đá bạn. Chiến đấu xong, bên góc phải và góc trái ngôi đền khuất ở bên trong đều có đồ, bạn đừng bỏ qua. Sau đó đi thẳng vào trong đều luôn.
  Coi phim, bọn chim ở đây bay ra từ hai khe nứt trên tường, vì vậy bạn hãy lên trên kéo hai bức tượng có phat sáng xuống bịt hai cái lỗ đó. Khi kéo bức tương xuống sẽ lộ thùng đồ. Phía đối diện hai thùng đồ đó có hai thùng khác. Sau đó vào cửa có hộp soul bên cạnh. Lên cầu thang. Đi qua các thanh gỗ, cái này cũng dễ thôi, một số thanh sẽ tự gãy, và lộ đường đi cho bạn. Trước tiên cần qua bên trái trước, sau đó cứ thế mà đến điểm save. Vào trong, theo hành lang tiêu diệt bọn lính. Ra tới cửa xem một đoạn phim, và bạn cần phải cứu cô gái đó.
  Quan sát trên ban công bạn sẽ thấy 2 bức tượng có thể kéo ra được, một cái hành lang dài, và một cái thang máy. Nếu muốn lấy đồ bạn phải làm như sau:
  1. Mang hai bức tượng xuống dưới đất sao cho chúng không chồng lên nhau.
  2. Kéo hai bức tượng lên góc trên bên phải bạn sẽ thấy hai cái hộp chứa red soul nằm trên mỏm đá. Đặt 2 bức tượng có khoảng cách vừa phải. Leo lên cái mái nhà kế bên, nhảy qua hai bức tượng đó để lấy hai thùng đồ. Góc dưới bên phải có hai cái cửa đá, chém bể chúng và lấy đồ.
  3. Sau đó mang một bức tượng đến sát dưới cái hành lang. Bức tượng còn lại mang lên cái ban công bằng thang máy.
  4. Chồng hai bức tượng lên nhau, bằng cách đẩy bức phía trên theo cái hành lang đè lên đầu bức ở dưới để tạo ra một cây cột cao hơn.
  5. Nhảy xuống, kéo bức tượng vào bờ tường ở góc trên bên trái. Khớp nó vào cái ô. Sau đó leo lên cái mái nhà kế bên và nahỷ qua hai bức tượng đó để lên cao.
  Trong lúc chơi bạn sẽ nghe cô ta to mồm kêu cứu nhưng đừng lo, cô nàng không chết đâu. Sau đó leo lên đống dây leo. Từ đây bạn sẽ thấy thời gian đếm ngược vì vậy phải lẹ tay hơn. Hết thời gian thì cô ta sẽ die, còn bạn lỡ té xuống thì cô ấy đi luôn. Theo từng đám dây leo qua bên kia bờ, coi chừng mấy cái quạt nó chém. Đi dến chỗ có sợi dây thì đu qua đâu bên kia, rồi băng qua các thanh gỗ. Nếu bạn lẹ tay, thì hãy rẽ phải lấy đồ, không thì bỏ đi. Tiếp tục đi, đu dây nhảy lên trên tấm kiếng, và xong. Xem môt đoạn phim. Sao cha Kratos này không đứng dưới kêu cô ta nhảy xuống rồi đỡ ha, như vậy phải lẹ hơn không.
  Sau đó cô ta sẽ mở cửa cho bạn. Đi thẳng đến và gặp một điểm save. Kế tiếp hãy đi lên con đường bậc thang dẫn lên núi. Vòng ra sau ngôi đền lấy cái hộp lông phượng. Bây giờ hãy đi xuống dưới, vì cánh cửa này hiện giờ chưa có mở ra đâu. Đi lên thanh kiếm tổ chảng trên tay bức tượng để vào trong. Đi xuống cầu thang. Dưới gầm cầu thang có cái hộp. Sau đó đi vào con đường ngầm.
  8. The Sewers of Athens
  Vào trong lấy đồ rồi sau đó tiến thẳng lên. Bọn quái vật sẽ hiện ra. Tiêu diệt bọn nó rồi leo lên trên cái hành lang xử bọn bắn cung. Đi xuống và tiếp tục, trên đường đi để ý mấy cái thùng và bọn quái vật, đi tới theo con đường đến khi tới cái cầu thang thì leo lên gạt cái cần xuống và tiếp tục đi tới.
  9. The Road to Athens
  Bạn sẽ trở về chỗ cũ, save một cái, sau đó đi qua con đường bên tay phải. Lấy thùng đồ trước cửa, sau đó vô cửa. Khi đã vào bên trong tìm hai bên cửa lấy đồ. Sau đó theo con đường đi thẳng xuống.
  10. Desert of Lost Souls
  Vào sa mạc xem 1 đoạn phim. Ơ đây bạn dễ mất phương hướng khi chưa quen, nhưng nếu đã quen rồi thì cái sa mạc này cũng bình thường thui, nhưng trước tiên cứ cẩn thận đã. Đầu tiên bạn chỉ việc đi thẳng đến, đi đến khi nghe tiếng hát và hãy theo nó bằng cách nghe tiếng hát đó to dần, nó sẽ dẫn bạn đến một ngôi đền. Cánh cửa đã bị khoá vì vậy bạn cần phải có linh hồn của 3 con Siren.
  Vào sa mạc kiếm bọn nó thôi, ái chà hơi mệt đây. Bạn chỉ cần đi đến khi nghe tiếng hát và cứ bám theo nó, khi tiếng hát thật to là bạn đã gần gặp nó rồi. Để tiện cho việc tìm kiếm, mình sẽ chỉ ra vị trí từng con, nhưng bọn nó hay chạy lăng quăng lắm, chủ yếu là bạn cần biết nó nằm ở khúc nào thôi: một con quanh quẩn đâu đó phía đối diện ngôi đền, một con ở hướng bắc, và một con ở hướng nam, gần cái công trình bị chôn vùi. Nhớ là bạn phải kết thúc nó bằng nút O, trong sa mạc có khoảng 5, 6 cái thùng, nhưng chỉ chứa red soul thôi, ở đây mình không chỉ ra vì sa mạc này thật khó xác định phương hướng, chỉ một hồi chỉ tổ làm mấy bạn rối mù thôi, vì vậy bạn hãy tự kiếm đi. Như mình đã nói khi quen với cái sa mạc này thì việc kiếm đồ chẳng khó khăn đâu.
  Sau đó đi vào cái cửa khi nãy, lấy đồ rồi đi xuống dưới. Tại đây bạn sẽ thấy một cái băng trượt, một cái bánh xe đang quay có đầy gai nhọn ở cuối đường. Bạn hãy qua bên tay trái mở cái cửa, lôi cái cục đá ra luôn. Nhiêm vụ của bạn là phải mang cái cụ đá này đến cuối đường làm bệ leo lên, yên tâm, trên đường đi bạn sẽ được vài em quái vật “giúp sức”, đừng sợ chỉ làm một mình. Nếu chơi ở cấp độ easy, cái khúc này dễ òm, nhưng từ hard trở lên thì có lẽ bạn sẽ vừa chơi vừa chửi đó. Đừng mất kiên nhẫn, hãy đạp cái thùng cho nó lẹ. Sau đó leo lên vô cửa, đi thẳng đến gặp một cái tù, thổi nó để mở ra một con đường, theo nó lên trên cao. Tại đây bạn sẽ chiến đấu với bọu Siren để lấy lại cái tù. Xong xuôi thì thổi cái tù và con Titan sẽ đến, xem đoạn phim, công nhận cái con này bự kinh khủng, còn hơn cả ông thần Ares nữa, sau đó bạn sẽ leo lên hắn.
   
 3. TIDUS2

  TIDUS2 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  30/5/04
  Bài viết:
  89
  11. Pandora’s Temple
  Đi qua cây cầu, xem một đoạn phim. Sau đó đi qua tay trái theo con đường đi thẳng tới, kéo cái bục ra, leo lên trên đó gặp ông già đốt xác. Ông ta sẽ mở cửa cho bạn sau đó đi xuống dưới và bọn khổng lồ sẽ hiện ra. Giết bọn nó sau đó vào cửa. Lên cầu thang và gặp cái cửa tròn, bên trái và bên phải cái cửa này có đồ đó. Sau đó xoay cái cần để mở cửa. Vào căn phòng, bọn quái vật sẽ xuất hiện, tất nhiên là bạn biết phải làm gì rồi đó. Bạn có thể kiểm tra cái bục nếu biết thêm thông tin, sau đó đi lại cái vòng tròn to ở phía bắc, kiểm tra nó luôn, và cái cửa sẽ mở ra.
  12. The Rings of Pandora
  Bạn sẽ vào trong một căn phòng hình tròn. Theo chiều kim đồng hồ đi xuống chỗ cái cửa có cái đầu lâu, vào cửa đối diện , cẩn thận mấy cái bẫy đó. Bạn sẽ vô căn phòng có cái hồ nước và cái điểm save, giết sạch bọn lính, sau đó đi vô trong cái hốc gạt cái cần xuống. Đi ra và bạn sẽ thấy hai cái tay quay, nhưng bây giờ nó chưa có tác dụng đâu, cứ để đó đã. Đi thẳng ra ngoài, leo lên bục mới hiện ra khi nãy. Bạn cần tìm hiểu vị trí các căn phòng đã, hãy xoay cái bục theo chiều kim đồng hồ. Căn phòng đầu tiên bạn đến chính là nơi để bạn gắn chìa khoá Muse, tất nhiên giờ bạn chưa có rồi, vì vậy hãy nhớ vị trí đó và đi ra. Xoay tiếp gặp căn phòng thứ hai, vào trong đó diện kiến với thần Artemis, bà ta sẽ cho bạn thanh gươm Blade of Artemis cực kỳ mạnh mẽ và lơi hại, hãy sử dụng nó để diệt bọn quái vật cho nó lẹ. Sau đó thẳng vô luôn.
  13. The Challenge of Atlas
  Đi thẳng vào trong đến căn phòng có cái hồ và cái hố. Tại đây bọn lính khá đông, dùng món vũ khí mới để giải toả đám dông. Coi chừng bọn Gorgon hoá đa đó. Hãy bấm L1+vuông để xoay cây đao và như vậy sẽ rất lẹ. Sau đó chạy thẳng vô cái cửa, lên lấy cái bục. Mang nó vô căn phòng bên tay trái. Tại đây bạn sẽ thấy cái nút giữa căn phòng. Khi đạp lên nó, cái cửa kia sẽ xoay nhưng lập tức trở về chỗ cũ. Vì vậy bạn hãy kéo cái bục lại gần cửa, đứng trên đó đạp nó một phát, sau đó lập tức chạy vô trong và nó sẽ mang bạn qua bên căn phòng khác. Nhớ là phỉa nhanh tay nhanh chân đó. Sau đó vào cửa, leo lên cầu thang, đi thẳng đến, băng qua các thanh gỗ, đi về phía tay trái lấy cái Shield of Zeus. Nếu thích lấy đồ, bạn có thể tiếp tục đi qua các thanh còn lại, coi chừng té xuống đó. Kế tiếp ra ngòai cái hố hồi nãy. Hãy leo lên cái cầu thang gỗ ở phía bắc và thẳng tiến luôn. Băng qua cái cầu gỗ, và tiếp tục ở mấy thanh gỗ. Khi qua bờ bên kia thì hãy rẽ vào tay phải lấy đồ sau đó đi trở ra. Gạt cái cần để hạ sợi dây xuống cái hố. Sau đó tuột xuống dưới luôn, kế tiếp đu qua cái sợi dây kia, trên đường cẩn thận chút nha. Qua bên kia thì tiếp tục đi tới và lấy cái Shield of Hades. Sau đó bọn quái vật sẽ hịên ra với một số lương khá đông đó. Chà khúc này đã tay thiệt đó, bạn hãy chơi chiêu Poseidon’s Rage để hốt trọn ổ bọn chúng. Sau đó lấy đồ rồi leo lên leo mặt đất và vô lại căn phòng có cái nút. Gắn đồ vào cái cửa ở bên dưới phía tay trái.
  Đi vào trong xuống dưới cầu thang và thẳng vô. Sau đó leo lên cái thang và bạn sẽ đến môt căn phòng có các bánh răng cưa chạy qua chạy lại chóng cả mặt. Mấy cái cần gạt ở đây cứ tạm để đó, vô cái cửa bên tay phải đã. Phá bức tường để lấy đường đi, lên cái băng trượt xuống dưới. Qua tay trái lên cầu thang đến một cây cầu. Khi ở giữa cây cầu, bạn sẽ thấy một cái chỗ bể bự, nhảy qua phía đó lấy đồ rồi nhảy qua lại và tiếp tục đi tới. Vô cửa, bên trái cửa có hộp đồ sau đó leo lên cầu thang và bám vào vách tường. Bạn cứ việc đi theo các bức tường. Khi lên trên cùng, bức tường ở giữa, hãy tuột xuống dưới lấy cái hộp đồ rồi leo lên. Bức tường cuối cùng cũng có hộp đồ ở dưới. Khi ở bức tường cuối cùng nhảy qua tay trái gạt cái cần để hạ sợi dây xuống, rồi chạy vô trong. Chiến đấu với bọn quái vật, nhớ phải lẹ tay nếu không cái sàng nó sập và bạn die luôn, hiển nhiên rùi he he. Kế tiếp lên lấy cái Handle of Atlas. Sau đó đi ra và tuột xuống dưới.
  Sau đó đi vô lại căn phòng có mấy cái bánh xe chạy tới lui. Khi đến cái băng trượt thì hãy cẩn thận vì lần bạn đi ngược trở lại nên sẽ khó khăn hơn chút đỉnh, dùng R3 lộn sẽ an toàn hơn. Tại căn phòng có mấy bánh xe, bạn cần phải kéo hai cái cần xuống để mở mấy song sắt. Nếu chậm một tí thôi thì cái song sắt này sẽ rút xuống ngay. Đầu tiên lấy đồ rồi gạt cái cần bên dưới, sau đó gạt cái cần bên trên, sau đó chạy qua cái cửa. Men theo vách tường, mở cái cửa ra, vô trong căn phòng có bức tượng cầm cục đá. Gắn cái tay vào cái cầm trước bức tượng, xoay nó để bức tượng nâng cục đá lên trên cao. Sau đó đi qua tay phải lên cầu thang men theo vách tường lấy đồ rồi đi ngược về phía đóthấy cái cần gạt, gạt nó và bức tượng sẽ ném cục đá đi. Qua phía có bọn lính canh giết chúng rồi lấy đồ. Xuống phía đối diện lấy đồ luôn, băng qua cái cầu đất nhỏ lấy đồ. Nhảy xuống và đi qua cđó ra bên ngoài.
  Đi ra ngoài, thẳng lên kéo cái nắp quan tài ra, rồi lên đó bức cái sọ của bộ xương( pó tay lun, người ta chết mà không tha nữa). Sau đó cái quan tài sẽ lộ chỗ đi, xuống dưới đó, lấy đồ rồi đi thẳng lên xem phim. Đi tiếp về chỗ cũ rồi.
  14. The Rings of Pandora
  Đi thẳng ra ngoài, và bạn sẽ gặp bọn quái vật, đi thẳng tới cái cửa có đầu lâu, gắn cái sọ vào đó. Vô cửa, bạn sẽ thấy một cục đá ta đùng đang lăn về phía bạn, chạy là vừa, theo hướng chiều kim đồng hồ rồi leo lên cầu thang. Hãy đợi cục đá đi tới rồi nhảy lên nó, cố gắng giữ thăng bằng ở trên ấy đến khi cục đá lăn đến một cái thang treo trên tường thì hãy nhảy qua đó. Nếu lỡ té thì đi ngược lại chiều kim đồng hồ, rồi leo lên cầu thang đợi nó, như vậy sẽ lẹ hơn. Lên trên đó lấy đồ rồi đi thẳng vô, đi đến khi tới một cây cầu.
  15. The Challenge of Poseidon
  Đi vô cái đấu trường và chiến đấu với bọn chó ba đầu. Cái con này, nên diệt nó khi còn nhỏ,vì nó ta lên thì mệt nha. Sau đó thẳng tiến và bọn khổng lồ sẽ hiện ra, giết bọn nó rồi kéo cái cục đá đi. Theo con đường và cái cục này sẽ là đồ đỡ của bạn với máy mũi tên kia, coi chừng mấy mũi tên này nổ. Lên trên đó làm gỏi bọn nó rồi đi thẳng lên, giết bọn quái vật rồi đi vô cửa. Gạt cái cần, để ý cái cửa sắt, mỗi khi nó đi qua thùng đồ thì nó sẽ rút xuống. Bạn hãy chạy vào trong đó lấy đồ, rồi lập tức bấm R3 để lộn ra ngoài ngay, nhớ là lẹ tay đó. Cứ như vậy đến cái cửa thì đi ra ngoài, giết bọn quái vật, rồi leo lên trên bằng cách bám vào các vách tường nhô ra ở cuối đường. Leo đến bậc cuối thì qua tay phải lấy một cái Muse key, sau đó đi ngược lại qua tay trái thẳng tới giết bọn đầu trâu, rồi thẳng vô trong. Đi đến chỗ save , qua tay trái thấy một đám lính bị nhốt trong cái lồng, tiếp tục đi tới. Cái cần ở đây chưa thể xài được vì vậy hãy đi thẳng lên phía bắc cái đã. Vô trong đó lấy cái tay quay bên tay phải sau đó về lại cái cần bị hư khi nãy, gắn nó vào rồi xoay nó để mang một cái lồng xuống. Đẩy nó vô lại căn phòng khi nãy, trên đường đi sẽ đụng quái vật đó, để tránh cái lồng tuột xuống, hãy đẩy nó theo hướng của các cụ đá, vì nếu như có rớt xuống nó sẽ được cản lại. Khi đã vô trong đó thì hãy đặt cái lồng lên cái nút, sau đó gạt cái cần, và như bạn thấy thật dã man. Sau đó vô cửa thẳng lên, nhổ cái cây Poseidon’s Trident ra, nó sẽ giúp bạn thở ở dưới nưới. Leo lên hai cái cầu thang ở bên phải và bên trái lấy đồ, sau đó lặn xuống cái hố ở bên phải.
  Xuống dưới đó, giữ R1 sau đó thả ra để phá vách tường. Khi lên được bờ thì giết bọn chó con này rồi gạt cái cần rồi quay trở lại chỗ save. Đánh bọn quái vật rồi leo lên cái bục khi nãy mới nỡ ra. Đi thẳng vô trong và lặn xuống dưới hố nước. Bơi thẳng lên, và bạn sẽ gặp một nàng tiên cá, sau đó lặn xuống dưới và tiếp tục đi thẳng lên gặp một bức tranh, phá vỡ nó, ở trong đó có một nàng tiên cá khác. Sau đó bơi qua tay trái, đi lên trên giết bọn quái vật rồi phá cửa, phá vỡ đống bình trong đó lấy cía Muse key thứ hai, rồi đi ngược trở lại. Bơi qua phía tay phải khi nãy, bơi thẳng đến, vô cái miệng của bức tương, tại đây bạn sẽ thấy mấy cái cục sắt đang hít vô bạn để làm gì đấy thì bạn biết rồi, vì vậy hãy bấm R1 để búng ra xa, nếu không kịp thì sao đó bạn cũng biết luôn. Thẳng tới, lên bờ diệt tụi lính, rồi gạt cái cần. Nhảy xuống nước, bơi ngược về, trên đường bạn sẽ quay lại căn phòng có mấy cục sắt, qua rồi thì quẹo tay phải, tiếp tục bơi và đến chỗ mới mở. Vô trong đó, đến chỗ điểm save, qua tay trái phá vỡ bức tường gặp nàng tiên cá nửa, trồi lên phía trên đầu nàng lấy bốn hộp đồ rồi quay trở lại chỗ save. Từ đây qua tay phải , lặn xuống dưới, bạn sẽ thấy một bức tượng sắt chạy tới lui ở đây. Bạn hãy bơi một quãng đến cái hố thì hụp xuống tránh bức tường,đợi nó qua thì tiếp tục bơi tiếp, cứ như vậy tới cuối đường rồi lặn xuống. Bạn phải bấm R1 mới có thể đua với nó được, ko thì nó mang bạn đi luôn đó. Thẳng tiến vô một căn phòng khá lớn. Trồi lên gặp một cái điểm save, bơi về phía đó, lên bờ, đấu với tụi trâu. Qua tay phải lấy đồ, rồi gat cái cần, mấy cái bục sẽ trồi lên, chạy lẹ qua bên kia, không thì nó rút xuống. Lấy đồ rồi ngược lại cái cần, gạt nó lần nữa, lặn xuống dưới nước, bơi đến cây cột cuối cùng, chui vô cái cửa đó, nó sẽ mang bạn xuống, bơi thẳng tiếp.
  16. The Rings of Pandora
  Trồi lên trên rồi đi ra ngoài, vô lại cái cửa đầu lâu đối diện mà hồi đó bạn đã mở ra. Đi theo chiếu kim đồng hồ, vô cái hồ nước rồi bơi đến cái hố ở đây, lặn xuống dưới. Bơi đến một căn phòng bự, nếu leo lên cầu thang bạn sẽ thấy một cái cần, gạt nó, và một thanh gỗ sẽ bắn ra, cứ để đó đã. Vô cái cửa gần chân cầu thang, thẳng vô luôn.
  17. The Challenge of Hades
  Căn phòng trên cầu thang bự quá tối nên bạn không thể vào đó. Vì vậy hãy leo lên cái cầu thang nhỏ, kiểm tra bức tranh rồi chọn yes. Bọn nhân mã hiện ra, để ý bạn thấy hai cái vòng tròn màu xanh dương trên mặt đất. Bạn dụ tụi nhân mã vào đó giết chúng, cứ mỗi con bị giết thì sẽ hiện ra một đốm lửa. Mỗi vòng cần bốn cái, vậy thì bạn phải thắp tám cái để mở cửa. Cửa mở ra thì vô, đi thẳng đến một cái cửa khác, mở ra, khoan vô đã, cạnh cái cửa bên tay phải có cái bậc, leo lên trên đó lấy đồ rồi hãy vô cửa. Vào trong thẳng đến bạn sẽ gặp một cái bẫy, cái này dễ, bạn đợi cái bậc thứ nhất hiện ra thì đứng lên nó nhảy qua đầu bên kia. Đi lên gặp cái bẫy thứ hai, bạn để ý thấy cái bục đó đập ba lần rồi sẽ dính vô nhau một chút, rồi đập tiếp, bạn đợi nó đập lần hai xong thì lập tức nhảy qua thì mới có thể qua đầu bên kia được, chứ đợi nó khép vô rồi mới nhảy là chết chắc. Đi vô trong, và bạn sẽ gặp mấy cái bậy khác, thiệt tình ba cái này quá quen rồi. Đi vô trong gặp một em gorgon, tiếp tục đi quẹo tay phải, sau đó là tay trái vô hốc xử bạn nhân mã, ở đây có hai lối, đi cái nào cũng đươc vì nó sẽ trở về chỗ cũ. Đi trở lại thẳng đến bên trái có cái cần nhưng cứ để đó đã, qua bên phải lấy đồ rồi hãy trở về đây, xoay cái cần nó sẽ mang bạn lên trên. Đẩy cái bức tranh bên tay trái vô, rồi vượt qua cái bẫy lấy đồ, sau đó qua tay phải đẩy tiếp bức tranh trong cùngvô thẳng, tiến tới lấy đồ rồi mở cái cửa ra về chỗ cũ. Đi qua ngã bên tay trái. Cái khúc gỗ ở đây nó sẽ ép bạn bẹp dí, nếu muốn qua cái cửa bên tay phải đợi nó thục ba lần, rồi sẽ rút sâu vô trong, rồi mới thục tiếp ba lần nữa, khi nó rút sâu vô thì tranh thủ chạy vô cái cửa đó thật lẹ. Vô trong giết quái vật thì cái cửa trên khúc gỗ sẽ mở ra. Leo lên khúc gỗ vô trong cái cửa. Thẳng vô tiếp, rồi đạp lên cái nút để bức tượng trồi lên. Sau đó nhảy xuống hồ nước thẳng xuống dưới gạt cái cần, rồi leo lên đầu bức tượng bằng cái thang ở đo, xoay cái đầu bức tượng vô trong căn phòng tối, thế là bạn đã có ánh sáng. Sau đó đi vô trong ấy, mấy cục đá ở đây hơi khó chịu, cánh cửa thứ ba tính từ lúc bắt đầu bên trái chính là đường đi, nhưng bạn hãy chạy vô căn phòng ở cuối đường lấy đồ cái đã rồi quay lại đó. Vào trong giết bọn quái vật rồi đi qua cái lối bên tay phải trước, rồi hãy quay lại lối bên tay trái, đu qua sợi dây đến bờ bên kia. Vào đấu trường giết bọn quái vật rồi leo lên cầu thang.
  Vào trong này, bạn hãy chịu khó tìm mấy ngõ ngách tí xíu, rồi đến chỗ save. Đi vô torng, lên các thanh gỗ, khi mấy cái tay chém đến gần bạn thì nhấn X hai lần để tránh nó. Cẩn thận đâm đầu xuống dưới, đầu tiên đi thẳng đến quẹo tay phải, rồi tiếp tay phải đến cái cầu go, qua bên phải luôn lấy đồ rồi ngược về đi thẳng đến. Qua tiếp các thanh gỗ, đến ngã rẽ thì quẹo tay trái rồi trở lại, tiếp tục đi, đến ngã rẽ khác cứ tiếp tục đi thẳng lấy đồ rồi hãy quay trở lại ngã rẽ đó. Đợi cái tay gỗ đến thì nhảy lên nó, lên cầu thang lên trên cùng, băng qua các thanh gỗ, quẹo tay phải lấy đồ rồi đi về chỗ sợi dây, tuột xuống dưới. Đi thẳng tới xoay cái chốt rồi xuống dưới. Save cái đi, vì sắp đến chỗ đấu trùm rồi. Ra ngoài, đến chỗ cái cửa và tên trùm sẽ hiện ra.
  Boss
  Con này nhìn ngầu đó, tấn công nó liên tục, cẩn thận các chiêu tấn công của nó, hãy lộn ra ngoài tránh vì đỡ cũng chẳng có tác dụng gì, nếu có phép biến hình thì hãy tận dụng để gia tăng sức tấn công, khi nào trên đầu nó có O thi hãy tận dụng. Khi thành công, tranh thủ lúc nó xây xẩm hãy chạy lên cầu thang cạt cần, biếu nó một thanh gỗ. Như vậy 2 lần lớp giáp của nó sẽ vỡ ra, và lộ một con trùm xì-ke he he. Đánh nó đến khi hết máu thì cho nó một thanh gỗ nữa.
  Khi nó chết thì vô cái cửa nó mới phá, lên lầu, vào căn phòng lấy đồ rồi kéo cái nắp quan tài ra, bức cái sọ ra, sau đó đi xuống lại chỗ đấu trùm. Gặp ông thần Hades, ong ta sẽ cho bạn chiêu Army of Hades, đây là một tuyệt chiêu tuyệt vời, với số lương đông thì chiêu này rất hữu ích. Sau đ1o thực tập tí xíu, xong xuôi thì qua cái cửa, lặn xuống dưới bơi lại chỗ cái hồ.
  18. The Rings of Pandora
  Gắn cái sọ vào cái cửa gần cái hố, nước sẽ rút xuống, sau đó mở cái cửa ở đây ra. Kế tiếp đi ra khỏi cái hồ, bạn còn nhớ cái bục xoay để dò tìm mấy căn phòng chứ. Hãy đến đó, tìm căn phòng gắn Muse key mà hồi trước mình nói đến , gắn hai cái Muse vào, rồi vô kiểm tra tưìng cái mặt bạn sẽ được tăng đầy đủ thanh năng lượng và máu, sau đó leo lên cái bục ở giữa tăng thanh red soul. Sau đó dùng cái dịch chuyển về căn phòng có điểm save và hồ nước, cứ dò ra nó rồi để đó. Kế tiếp vô lại cái hồ nước đã cạn, ở đây cũng có cái bục xoay, xoay làm sao cho nó thẳng hàng với căn phòng có điểm save. Kế tiếp đi vô căn phòng mới mở khi nãy, dùng cái tay xoay ở đây và xoay nó thẳng hàng với hai cái cửa kia luôn. Tiếp chạy vô căn phòng save, xoay cái tay để khép hai mảnh viên ngọc lại tạo ra ánh sang chiếu tới viên ngọc bên kia, xem một đoạn phim. Sau đó qua căn phòng đối diện gạt cái cần để được đưa lên trên, đi ra ngoài, đấu quái vật, qua cây cầu, coi một đoạn phim. Đi thẳng đến save một cái và tiếp tục đi.
  19. The Cliffs of Madness
  Đi thẳng vô giết quái vật , qua tay trái lấy đồ, rồi đi qua bên phải thẳng tới, nhảy qua các bờ vực bên kia. Tiếp tục đi rồi đu qua sơi dây, đi tẳhng lên, xoay cái cần để lên trên, rồi loe tiếp cầu thang, đi đến khi tới một cái hang có 2 con mắt đỏ lè. Trước tiên qua tay trái lấy đồ rồi vô hang, đi thẳng vào trong leo lên cái cầu gỗ. Xoay cái cần , bạn sẽ tấh đầu bên kia cũng xoay, canh cho hai đầu lệch nhau một quảng rồi lập tức chạy ra đầu cầu, nhảy qua bên kia. Đi ra ngoài cái hang, qua tay trái lấy đồ rôi lên bậc thang ra ngoài. Leo lên trên, khoang xuống cầu thang mà hãy đi vòng ra sau. Trên đường đi bạn sẽ thấy hai biểu tượng của thần Hera và Aphrodite, hãy nhớ chỗ này. Ra sau lấy đồ rồi vô cái lối bên tay trái, lặn xuống dưới nước, khi lên bờ phá vỡ ba bức tường lấy ba hộp soul. Rồi quay trở lại cái thang mà mình chưa xuống khi nãy, xuống dưới đó, đi thẳng lên đu qua sợi dây. Vào trong hang giết quái vật rồi đi xuống, vào một căn phòng, tại đây bạn sẽ chơi trò xếp gạch.
  Đầu tiên lấy khối đá hìn chữ T đặt nó vô cái vòng xoay ¼ vòng tròn thôi, để nó hướng về bức tường. Mang nó ra khỏi vòng và để đó, lấy khối đá hình thù kì quặc nhất xoay nó hướng về bên trái, rồi khớp nó vô cục đá nhỏ bên dưới. Kế tiếp mang chữ T khớp vô bên trái cái cục kì quặc đó. Mang thanh dài nhất qua tay phải, và khớp vào trong góc, mang thanh nhỏ hơn một chút khớp dưới chữ T. Mang thanh chữ L ngược xoay về bên phải và khớp nó vô trong cùng bên trái là xong. Vào trong lấy Necklace of hera, rồi ra khỏi hang, lên cầu thang, leo lên bức tường. Cứ đi thẳng lên, qua tay trái, tiếp tay trái lấy đồ. Tại đây leo lên trên, qua tay trái lấy đồ rồi leo thẳng lên lấy đồ. Sau đó qua bậc cuối bên phải leo xuống dưới gạt cái cần. Sau đó đi ngược lại chỗ mà mình bắt đầu kêu bạn qua tay trái, tại đây hãy qua tay phải, tiếp tục đi đến khi về chỗ cũ. Đi ngược lại, lên cầu thang, vào hang đi qua lại đầu bên kia. Qua tay trái, leo lên sợi dây, nếu thích bạn có thể xuống dưới, vào trong cái hang ở đó nhưng nó chỉ có vài thùng đồ rồi lại mang bạn về chỗ cũ. Không xuống thì hãy vào trong cái hang ở đây, qua tay phải gạt cái cần kích hoạt cái bẫy, mang cục đá ra, bạn cần phải mang cục đá đến cuối đường và dùng nó để leo lên trên, nhớ là thật lẹ tay, không thì rừng chông sẽ kích hoạt. Leo lên rồi thì qua đầu bên kia lấy cái Necklace of Aphrodite. Đi về chỗ hai cái biểu tương của hai vị thần này gắn mấy cái này vô, rồi sau đó leo lên những cái bục mới hiện ra. Lên trêncoi một đoạn phim, rồi đi thẳng đến đu dây qua bên kia, rồi thẳng đến.
   
 4. TIDUS2

  TIDUS2 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  30/5/04
  Bài viết:
  89
  20. The Architect’s Tome
  Bạn thấy cái nút ở đó, nhưng cứ để đấy, hãy qua bên kia bờ, qua bên phải mở cái cửa ra, đi thẳng vào trong, đi đến một khu vực hình tròn, chiến đấu với bọn khổng lồ. Leo lên cái cầu thang ở vách tường hướng bắc, phá cửa lấy đồ, rồi đi xuống. Leo lên cầu thang bên tay trái, đến nơi có cái cần thì xoay nó, mang cái cần cẩu trên chỗ đất nứt, chạy lên trên gạt cái cần thả cục đá xuống, lộ một cái hầm sau đó gạt lần nữa mang cục đá lên. Xoay tiếp cái cần cẩu qua tay phải, trên cái nút, thả cục đá xuống đề cái nút. Sau đó nhảy xuống, dập bọn khổng lồ rồi lôi bức tượng ra, mang bức tương xúông dưới cái hầm đè lên cái nút ở đó. Bây giờ về lại chỗ save, đạp lên cái nút rồi chạy thật lẹ qua đầu bên kia vào cửa. Vô trong căn phòng đó, bức cái sọ ra như vẫn làm, gắn vô cửa rồi vô trong. Đi thẳng đến, qua tay phải lấy đồ rồi đến chỗ save. Lên cầu thang voà trong, rồi xuống cầu thang xoắn, vào một căn phòng khác. Quan sát tình thế là bạn đủ hiểu, hãy đánh trên không nhiều nhiều vì sẽ đỡ bị cuốn đi, cứ đánh khi không còn quái vật thì thẳng tới. Phá cửa vào trong, kéo cái cần ra, và bạn đã có được chiếc hộp Pandora, kiểm tra nó rồi coi một đoạn phim. Xuống dưới rồi thì đẩy cái hộp ra cửa và coi đoạn phim khác.
  21. The path of Hades
  Bạn đang ở dưới địa ngục đó, đi thẳng lên gặp điểm save rồi nhảy qua các cái bục phía trước. Qua tay phải lấy đồ, rồi từ đây qua tay trái đi lên. Giết bọn quái vật tiếp tục đi đến một cây cần đầy mấy con dao. Đi lên đó rồi qua tay phải lấy đồ, tiếp tục đi đến một mỏm đất lấy đồ. Từ dây theo hướng bên phải đi lấy đồ luôn, sau đó quay về đây rồi qua tay trái, đi thẳng lên qua tay phải lấy đồ, rồi qua tiếp hướng phải lấy đồ rồi về lại đây. Tiếp tục đi tới, qua tay phải, thẳng tiến mỏm đá trước mặt, diệt lũ chim rồi lấy hai thùng đố, quay ngược trở lại một chút, qua tay phải thẳng tiến, thế là xong cái khúc bực mình này. Lên gặp điểm save, rồi nhảy qua các miếng bay bay kia, qua đầu bên kia diệt quái vật, rồi qua tay phải lấy đồ, sau đó ngược về qua tay trái, đi thẳng lên. Đến chỗ cây cột có gai đang xoay, leo lên nó, cẩn thận đừng để lưỡi dao chém trúng, cứ chậm rãi và bình tĩnh leo lên. Leo hết cây này, thẳng lên trên, leo lên một cây khác nữa. Lên gặp một điểm save, đi lên tiếp, nhảy qua các bậc đó, đến ngã rẽ thì sang tay phải lấy đồ rồi ngược lại qua tay trái, đi lên trên cùng đập quái vật, tại đây mỗi khi bạn giết một con quái vật sẽ hiện ra một cây cột để bạn nhảy qua, cứ giết đến khi nào đủ thì lên thẳng. Qua hai bên trái phải lấy đồ rồi đu dây về trần gian.
  22. Temple of the oracle
  Lên trên coi phim, bạn đã về chỗ cũ, bây giờ cứ theo đường cũ về chỗ hồi đó cứu cô gái. Đến nơi thì save lại, sắp tử chiến rồi, đi xuống dưới lấy đồ rồi xuống dưới luôn, coi một đoan phim.
  Final boss
  Trùm cuối rồi,cẩn thận đó, nên xài chiêu của thần Hades vì nó sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều, cẩn thận mấy cái tay của nó, khi nào nó có O trên đầu thì tận dụng ngay, sau đó hắn sẽ hút bạn vô trong một thế giới khác. Bạn sẽ phải bảo vệ vợ con của Kratos chống lại chính Kratos, nếu họ hết máu thì bấm O để tăng, cứ đấu đến khi nào ra được bên ngoài. Bạn sẽ không còn dùng phép được nữa, chỉ có một cây đao thui, đánh lẹ tay vào, máu ở đây sẽ san qua san lại cho bạn va Aress, khi có O thì bấm liên tục hạ hắn. thế là xong, coi đoạn phim cuối. rồi bạn sẽ lấy được cặp hỗn kiếm mới Athen’s Blades ( không biết chi vậy ta), sau đó qua cửa.
  23. Mount Olympus
  Đi thẳng vô, save lại, và coi phim, thế là Kratos lên làm thần lun. Xin chúc mừng, bạn đã phá đảo được trò chơi tuyệt vời này, chế độ very hard dã được mở, bạn tự tin thì hãy thử đi. Hi vọng sẽ có phần 2, nhưng có lẽ là cho Playsttion 3 mất rồi.
   
 5. TIDUS2

  TIDUS2 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  30/5/04
  Bài viết:
  89
  nguồn hiepluc.com
  viết bởi Vann1402
   

Chia sẻ trang này