Hướng dẫn hoàn chỉnh: Alone in the Dark

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi resident_zoombie, 19/10/05.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. resident_zoombie

  resident_zoombie Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/6/05
  Bài viết:
  296
  Nơi ở:
  Nghĩa Trang Mai Dịch
  Bản gốc của anh Aluco, ko tìm thấy link nên NTH tạm set bài này nên chú ý
  _________________________________________________________

  1.HƯỚNG DẪN ALONE IN THE DARK ( ALINE )
  Bắt đầu trò chơi với Aline đang ở trên nóc nhà dưới cơn mưa tầm tả, lúc này thì bạn chưa có vũ khí đâu đừng lục tìm trong người làm gì cho mất công, bạn chỉ có duy nhất 1 cây đèn pin (đi 1 mình trong bóng đêm thì tất nhiên phải có đèn pin rồi !!! ).
  Sua cuộc điện đàm với Carnby bạn sẽ đột nhập vào phòng bằng cửa sổ và gặp 1 bà già nằm trên giường tên là Lucy.
  - Aline : Xin chào, bà nằm đây có 1 mình không ai chăm sóc à ?
  - Lucy : Con với chả cái, thằng Obed con tôi bây giờ không còn đếm xỉa gì đến tôi nữa rồi.
  - Aline : Tội nghiệp quá vậy để tôi đi tìm hắn nhé.
  - Lucy : Cô tốt quá , hãy giữ lấy chìa khóa này và đi tìm hắn giúp tôi.
  - Aline : Bà không phiền nếu tôi lấy đồ trong phòng này chứ.
  - Lucy : Ồ không sao cô cứ tự nhiên.
  Sau khi lục lọi trong phòng bạn tìm được 1 túi cứu thương và 1 số giấy tờ, đột nhiên có 1 em ma hiện lên nhát bạn (ôi em sợ ma lắm) vì không có vũ khí gì khác ngoài cây đèn pin nên bạn đành chĩa vào nó và phát hiện ra rằng bọn ma sợ … ánh sáng . Đây là 1 phát hiện quan trọng vì khi ra khỏi phòng có vài em ma loi choi định dùng lưỡi “ liếm” bạn và cách duy nhất để tránh bị liếm là dùng cây đèn pin dọa chúng.
  Chạy thẳng về phía trước và bật công tắc ở cạnh cánh cửa, đèn sáng lên và các em ma tự động biến . Cánh cửa bị khóa và chiếc chìa khóa mà Lucy cho bạn lại không mở được, thế mới phiền. Vào cánh cửa còn lại trên hành lang bạn tìm được đạn, túi cứu thương và quan trọng hơn hết là chiếc chìa khóa để mở cánh cửa bị khóa ( nhớ đừng để bị ma liếm nhá ).
  Quay trở lại dùng chìa khóa mở cửa và bạn đi xuống 1 cầu thang, trên đường đi xuống bạn nghe tiếng nói chuyện của 2 người đàn ông ở cánh cửa của tầng 2 và với bản tính tò mò của con gái ( tất nhiên rồi !!!) bạn sẽ ghé tai nghe trộm nhưng cánh cửa này cũng bị khóa nốt đành phải đi xuống tầng dưới vậy. May mắn là cánh cửa này không khóa và bạn đối diện với 3 cánh cửa, cánh cửa trước mặt và bên phải bị khóa chặt nên đành vào cửa bên trái thôi.
  Đây là 1 căn phòng trưng bày toàn đồ cổ của người da đỏ , sau khi lục lạo 1 hồi bạn tìm thấy đạn và 3 túi cứu thương. Bây giờ nếu chưa tắt đèn thì xin bạn hãy tắt đèn và có 1 bức tượng trong phòng sẽ phát sáng, đến đó và dùng chìa khóa của Lucy cho bạn để mở và bạn lấy được 1 khẩu súng lục. Bây giờ thì bạn đã có 1 vũ khí thật sự rồi và 1 em ma xuất hiện tấn công bạn ( chú ý là các em ma này không sợ ánh sáng đâu nên đừng có dùng đèn pin vô ích ) bạn có thể thử súng với nó hay không thì tuỳ. Sau đó vào cánh cửa còn lại.
  Bạn bắt gạp Obed đang chạy trốn và tất nhiên là phải đuổi theo hắn ta rồi, ở đây có 1 cánh cửa nhỏ đóng kín bạn nhớ nó với cái tên cửa hành lang nhé. Sau khi ra khỏi phòng bạn đang ở dãy hành lang tầng 1 và có các cửa đóng kín, bạn đi vào cánh cửa gần cầu thang và gạp Obed ở đây, ông ta bất ngờ tấn công bạn và bạn tỉnh dậy với cái áo khoác màu nâu mới mua bị hắn ta chôm mất tiêu ( thế là mất toi 500.000 đồng rồi ).
  Căn phòng có 2 cánh cửa nhưng tất cả đều bị khóa, bạn đi xung quanh và tìm được 1 túi cứu thương, 1 quyển nhật ký và 1 cái đồ mở khóa “ Allan Wrench “, tấm gương trong phòng chính là cánh cửa bí mật và bạn đi xuống 1 cầu thang .Tại đây bạn tìm thấy khẩu Shotgun ( bây giờ thì có vũ khí hạng nặng rồi , bọn ma hãy coi chừng ). Trong căn phòng cạnh đó Obed đang nói chuyện với 1 người đàn ông và hắn ta bị đánh ( cho đáng đời ) , mặc kệ hắn bạn quay trở lên căn phòng và gặp Carnby.
  - Aline : Anh đi đường nào vào đây vậy .
  - Carnby : Anh leo trần nhà xuống, cái áo anh mới mua cho em đâu rồi ?
  - Aline : Obed chôm rồi khi nào gặp hắn anh nhớ đòi lại cho em nhé . Còn bây giờ giúp em ra khỏi căn phòng nào .
  Carnby sẽ giúp bạn ra khỏi phòng và bạn quay trở lại tầng 3.
  Trong phòng có 1 tấm gương và hình như có 1 con ma nói gì với bạn từ tấm gương nhưng vì không muốn tiếp xúc với bọn ma quỷ nên bạn ra khỏi phòng và quay trở lại phòng Lucy. Sau khi kể cho bà ta nghe về chuyện Obed vừa chôm mất cái áo khoác của bạn và tiếp tục nghe bà ta ca cẩm về những thói hư tật xấu của con mình bạn đi xuống cánh cửa ở tầng 2 mà lúc trước không mở được nhưng bây giờ đã mở.
  Bạn đang ở tầng 2 và hãy vào căn phòng gần nhất , đây là phòng làm việc của Alan và bạn tìm thấy cây Grenade Launcher, 1 tấm gương và quyển nhật ký. Ra khỏi phòng 1 đoạn phim cho bạn thấy cảnh 1 căn phòng với máu chảy ra và bọn ma nhí từ trên trần nhà nhảy xuống tấn công bạn. Chạy thoát bọn chúng, bỏ qua cánh cửa đôi bạn vào căn phòng gần đó. Đây là 1 phòng ngủ và có 1 tiếng vọng phát ra từ tấm gương ngày càng lớn, 1 con ma hiện ra sau tấm gương và nó dụ bạn đi vào bên trong tấm gương. Cứ theo nó nhưng khi nó dụ bạn đưa cho nó tấm gương thì hãy nói “ NO “, còn nếu bạn muốn chọn YES thì tôi khuyên bạn hãy save lại trước khi thử . Sau khi bị bạn lừa con ma sẽ biến mất và bạn lấy được 1 pho tượng Indian. Ra khỏi phòng và đến căn phòng ở cuối hành lang bên trái để lấy ít đồ sau đó vào cánh cửa đôi để ra đại sảnh ở lầu 2.
  Đi xuống tầng 1 dạo 1 vòng để tìm đồ, cánh cửa đại sảnh bị khóa chặt và cánh cửa nhỏ gần đó cũng bị khóa nốt, mặc kệ chúng. Cái mà bạn cần quan tâm là tấm kiếng phía sau bức tượng bị thiếu mất 1 huy hiệu mặt trời nên không thể mở ra được. Bây giờ thì đi vào cánh cửa đôi duy nhất còn lại phía sau cầu thang.
  Bạn sẽ dễ dàng nhận ra đây là dãy hành lang tầng 1 nơi mà bạn từng đuổi theo Obed và có 2 em ma đứng chận đường để xin bạn tí huyết, nhanh chóng rẽ phải và lách cú chụp của con ma bạn đi đến cánh cửa hành lang bị khóa mà tôi đã nói ở trên và vào trong. Trong phòng này không có gì đặc biệt ngoại trừ 1 tấm kiếng, hãy ngắm nghía mình trong gương và làm dáng đôi chút trước khi dùng súng bắn vỡ nó bạn sẽ đọc được 1 quyển sách trong đó. Rời khỏi phòng và bạn thấy mình đang ở trong phòng của Lucy, bà ta sẽ cho bạn 1 món đồ và bây giờ thì bạn đi xuống cầu thang chỗ giao điểm của 3 cánh cửa. Coi chừng có 2 em ma bận quần Jean Lewi’s đang đợi để tán tỉnh và ôm hôn bạn . Sau khi nói không với bọn chúng bạn vào cánh cửa đôi lớn nhất .
  Đây là 1 thư viện lớn với thật nhiều sách nhưng bạn không có thì giờ đọc chúng đâu, hãy đi 1 vòng xung quanh tìm đồ sau đó lên tầng 3 của thư viện để nhìn toàn cảnh tầng 1 thư viện và chỗ kệ sách mà bạn cần phải đến. Đi đến đó bạn tìm thấy 4 quyển sách nằm gần nhau thực chất đó là ổ khóa và bạn đánh vào số “ 1991 “ để mở cửa. Trong đó bạn tìm thấy “ Abkanis Tablets “ và các món đồ cần thiết sau đó bạn gạt cái công tắc luôn thể.
  Giữa phòng sẽ hiện ra 1 bồn thuỷ tinh chứa người anh em sinh đôi với tên quái vật trong RE 1, bạn cần phải làm cho hắn nằm im để lấy được nữa mảnh huy hiệu mặt trời. Sau đó Lucy cho bạn nữa mảnh còn lại, combine chúng lại với nhau bạn có được huy hiệu mặt trời dùng để mở cánh cửa kiếng ở đại sảnh lầu 1. Đến đây thì bạn hãy nói lời tạm biệt với căn nhà Morton và bà già Lucy ( cầu trời cho bọn ma không làm hại bà ).
  Bạn đang ở trong căn nhà kho và hãy leo lên cái thang để vào khu vườn, sau khi đi 1 vòng để lấy đồ bạn ra khỏi vườn bằng cánh cửa duy nhất và tên quái vật kia lại hiện ra để tán tỉnh bạn. “ Tam thập lục kế tẩu vi thượng sách “ Tôn Tử đã dạy như vậy nên nhiệm vụ của bạn là chạy _ chạy _ và chạy thật lẹ để trốn hắn và cả 1 bầy chó ma đuổi theo. Bạn cứ chạy cho đến khi gặp 1 cái nhà mồ thì chui vào ( dù sao gặp ma cũng đở hơn là quái vật và chó !!! ).
  Bên trong nhà mồ có 4 cánh cửa nhưng 2 cánh bị đóng và 1 cánh thì bị khóa . Bạn vào cánh cửa mở duy nhất và lấy được 1 cái chụp đèn pin trên ngôi mộ, combine nó với cây đèn pin và quay trở lại nhà mồ chỗ bức tường có mấy viên ngọc. Dùng đèn pin rọi vào các viên ngọc cho hiện thành chữ M , khi các ngọn đèn cháy sáng hết thì cửa nhà mồ sẽ mở . Vào trong đó là 1 đường hầm với các con chó chờ sẳn, cứ đi thẳng đến cuối đường hầm bạn gặp 1 con dốc. Nhấn nút chọn YES để lăn xuống và bạn đã giải quyết xong đĩa 1 ( hãy thư giản và chuẩn bị tinh thần trước khi thay đĩa 2 vào )

  Dĩa 2 :
  Bạn bắt đầu trong 1 khu rừng và việc duy nhất là phải rời khỏi đây, bạn cứ đi cho đến khi gặp 1 cái pháo đài mà cánh cổng chính bị khóa nên đành phải leo tường mà vào thôi. Sau khi leo lên được pháo đài bạn gặp 1 cánh cửa bị khóa hãy nhớ nó vì chúng ta còn quay lại đây, đi xuống cầu thang bạn gặp cánh cổng chính hãy mở nó ra ( nhưng đừng đi ra ngoài nhé ) sau đó đi tiếp xuống mấy cái cầu thang nữa. Bạn gặp 1 bức tường đổ nát nhưng khoan đi qua mà hãy vào tham quan căn phòng cạnh đó, trong căn phòng này có 1 cánh cửa bị khóa và 1 cái rương bị khóa chặt bằng dây xích, nhớ nó nhé và bây giờ thì bạn leo qua bức tường đổ nát . Có 2 em ma đang lang thang ở đó và bạn hãy hóa kiếp cho nó ( 1 lời khuyên chân thành là bạn nên dọn dẹp sạch sẽ các em ma trên đường bạn đi qua vì điều này sẽ làm cho đoạn đường tiếp theo dễ dàng hơn, hãy tin tôi !!! ).
  Đi vào khu vực tăm tối này rẽ trái vào căn phòng cuối dãy nơi giam giữ Obed và hình như ông ta bị điên rồi. Bạn tìm thấy chiếc thẻ đen ( Black card ) ở đây . Rẽ phải theo cầu thang đi xuống bạn gặp 1 cánh cửa bị khóa bằng 4 dấu hiệu mà để mở nó phải có 4 chiếc thẻ, lúc này bạn chỉ có 1 chiếc thẻ nên tạm thời quên nó đi mà vào cánh cửa còn lại. Khu vực này tối đen như mực và bạn tìm thấy các món đồ sau : 1 cây kềm cắt, 1 bảng hướng dẫn cách ráp súng, Tribod Support, Mould.
  Chổ bạn lấy Tribod Support là 1 khẩu canon loại lớn dùng để phá tường hãy nhớ nó với cái tên súng “ canon “ nhé.
  Bây giờ thì quay lại chổ cái rương bị khóa dùng kềm cắt dây xích bạn lấy được 1 chìa khóa và Stell Lingot. Nói đến chìa khóa chắc bạn nhớ đến cái gì rồi chứ đó là cánh cửa bị khóa ở trên pháo đài chỗ bạn leo lên lúc đầu. Trong căn phòng này có lẽ là xưởng sửa chữa với nhiều máy móc và đồ dùng ngổn ngang, đi 1 vòng bạn tìm được : Stock of a weapon, Orange accelerator, Barrel, Glass Lens. Đi đến chỗ cái máy tiện gắn Mould và Stell Lingot vào bạn sẽ lấy được “ Perforator Barrel “. Ở trong phòng có 1 cái thang nhưng bây giờ thì bạn chưa làm được gì với nó đâu nên không cần để ý đến mà hãy ra khỏi phòng và gắn cái “ Glass Lens “ vào kính viển vọng và bạn nhìn thấy 1 pho tượng cạnh bờ biển.
  Sau đo 1cứ đi tới và “ Ùm “ bạn bị rớt xuống 1 cái cống và tại đây có 1 con quái vật chờ sẵn dưới nước, bạn phải giết nó trước khi đi tiếp nếu không thì nó sẽ làm phiền bạn rất nhiều đấy. Trên đường đi lên bạn tìm được 3 cái thẻ vàng, đỏ và bạc.
  Trở lại cánh cửa bị khóa dùng 4 tấm thẻ mở theo mật mã sau :
  Tia chớp = thẻ bạc, ngôi sao = thẻ vàng, mặt trời = thẻ đỏ, mặt trăng = thẻ đen.
  Đây là 1 đại sảnh hình tròn rộng lớn có 1 cái cầu thang ở giữa nhưng bạn chưa cần lên làm gì vội, đi 1 vòng xung quanh và bạn tìm được 1 cây súng Plasma Canon bắn bằng gas, nửa cái vòng Metallic. Bây giờ thì leo lên thang và và có 1 cuộc điện gọi đến cho bạn, thì ra là anh chàng Carnby hẹn hò mời bạn đi chơi ( Ồ tất nhiên là em muốn đi lắm ) . Sau khi giả vờ từ chối ( thói quen của con gái mà ) Aline nhận lời và được Carnby hẹn gặp ở bìa rừng ( người đâu mà không biết galăng gì hết , sao không hẹn gặp ở quán ăn nhỉ ??? ).
  Vui mừng với cái hẹn sắp tới Aline leo tiếp lên cầu thang và gặp 1 cổ máy đòi hỏi phải nhập mật mã thời gian vào. Bạn nhập vào mật mã sau [ 10-31-2001 ], 1 cánh cửa phía dưới mở ra và bạn lấy được 2 chìa khóa, 1 chiếc nhẫn vàng và 1 bức tượng. Trong căn phòng này có 3 cánh cửa, 1 cửa là nơi bạn vừa vào, 1 cửa mở ra chổ cái rương bị khóa bằng dây xích và cánh cửa còn lại được mở bằng 1 trong 2 chiếc chìa khóa bạn vừa lấy được. Đi theo con đường này bạn đến được pho tượng cạnh bờ biển mà bạn thấy trong kính viễn vọng. Pho tượng này có 1 lổ hổng hình tròn và Carnby lập tức gọi điện cho bạn.
  - Carnby : Hello, em có nhìn thấy pho tượng chưa vậy ?
  - Aline : Em thấy rồi nhưng nó có 1 lổ hổng mà em nghĩ là cần phải có cái gì để đặt vào.
  - Canrby : Anh có cái đó đấy nhưng em có gì để trao đổi với anh không ?
  Aline chửi thầm : đồ keo kiệt mới quen mà đã tính toán như vậy rồi thì chắc khi đi ăn thì phần ai nấy trả quá.
  Tuy nghĩ vậy nhưng cô nàng vẫn trả lời ngọt ngào ( như thuốc độc pha đường ) : Anh yêu, em có 1 chiếc nhẫn vàng 24 k đây anh xem có thể trao đổi được không ?
  - Carnby : OK, em mang ra chỗ hẹn nhé , thương em nhiều.
  Và Aline đành đi ra chỗ hẹn mà trong bụng cứ tức anh ách.
  Vừa ra khỏi cổng pháo đài thì tên quái vật si tình nhảy ra chặn đường : Ôi em yêu , anh chờ em nãy giờ rồi đi chơi với anh nhé .
  Tất nhiên là Aline không đi chơi với hắn rồi nhưng cô nàng vẫn đưa đẩy : Em có 1 cuộc hẹn quan trọng anh cứ chờ đi rồi mình đi chơi với nhau. Nói rồi cô nàng dọt lẹ.
  Sau khi gặp Carnby bạn trao đổi chiếc nhẫn vàng ( tiếc quá chiếc nhẫn khoảng 5 chỉ chứ đâu có ít ) và lấy 1 cục đá hình tròn ( lổ nặng rồi ), anh chàng Canrby sau khi trúng 1 quả đậm vội chuồn lẹ vì sợ bạn đổi ý và bạn đành quay về pho tượng để gắn cái của nợ vừa đổi được vào hy vọng đây là chìa khóa mở cửa kho tàng ( vớt vát lại chút đỉnh gì chứ ).
  Bạn lấy được Luminescent Stone và 1 bức tượng. Đến đây thì bạn đã có đủ phụ tùng để ráp cây súng rồi, hãy giở bản vẽ màu xanh ra và ráp súng ( lưu ý là bạn phải tách Tripod Support ra thành 2 phần thì mới ráp súng được ).
  Bây giờ thì bạn đã có khẩu Perforator rồi nhưng khẩu súng này không phải dành cho bạn bắn ma đâu ( mấy em ma mà thấy khẩu súng này chắc chúng bỏ chạy hết ) mà dùng để ráp với khẩu Canon để phá bức tường đối diện. Nhưng nó không hoạt động vì thiếu năng lượng của sét vì thế bạn đành quay lại căn phòng sửa chữa và leo lên thang. Ở tầng thứ nhất bạn gặp 1 máy điều khiển nhưng chưa hoạt động được, leo lên tầng 2 bạn đi ra ngoài và dùng chìa khóa còn lại mở cánh cửa sắt trên sàn nhà. Quay vô gạt công tắc để kéo cái cửa sắt che cột thu lôi, trở xuống tầng 1 bật công tắc máy điều khiển và tên quái vật si tình xuất hiện. Đây là lúc tốt nhất để cắt bỏ cái đuôi bám theo bạn từ nảy đến giờ.
  - Quái vật : Em bảo anh chờ em mà sao em không đến mà lại vào đây ?
  - Aline : Em không đi chơi với anh đâu , em đã có Canrby rồi anh ấy hứa sẽ đưa em đi ăn ở nhà hàng 5 sao ( sạo ghê ).
  - Quái vật : Anh cũng có thể đưa em đi ăn vậy.
  - Aline : Nếu vậy thì khi nào anh bắt được em rồi mình đi ăn.
  Bạn có 2 phút để chơi trò mèo bắt chuột với hắn bằng cách dụ cho hắn nhảy qua lúc tia sét xuất hiện. Sau khi bị dính 3 lần sét ( lì ghê đúng là đồ … quái vật ) hắn sẽ không còn theo tán tỉnh bạn được nữa. Gạt công tắc 1 lần nữa và bắt đầu cuộc chạy đua với thời gian trong vòng 2 phút từ đây đến chỗ súng canon ( đó chính là lý do mà tôi bảo bạn dọn dẹp sạch sẽ các chướng ngại vật trên đường lúc đầu ). Đến chổ súng Canon lắp khẩu Perforator vào bắn bể bức tường đối diện và bạn đến được khu vực hầm mỏ.
  Bạn cứ đi thẳng tới và gặp Canrby đi từ 1 cái hang ra.
  -Aline : Ôi người yêu của em ( người yêu keo kiệt thì có ) em gặp 1 tên quái vật si tình cứ theo tán tỉnh em nhưng em cho hắn die rồi vì anh là người yêu duy nhất của em.
  -Canrby : Thế à nhưng anh nói cho em biết cái nhẫn em đưa cho anh là đồ dởm đấy , anh đem ra tiệm vàng bán nhưng không được và anh đã dùng nó để mở cánh cửa dẫn ra đây ,
  -Aline (đúng là nói sạo không biết ngượng ) : Anh kể cho em nghe chuyện của anh đi , em thì có đủ chuyện để viết thành 1 cuốn tiểu thuyết rồi.
  -Canrby : Có thể anh sẽ kể cho em nghe chuyện của anh, cuộc phiêu lưu của anh cũng không kém phần rùng rợn đâu ( các bạn có muốn biết câu chuyện của Canrby không ? Cho biết ý kiến nhé )
  Sau 1 hồi tán dóc Canrby bảo Aline quỳ trước tảng đá để thề thốt sẽ yêu anh ta đến trọn đời ?!?!?!
  Được lời thề của Aline Canrby mừng quá vội dẫn cô nàng chạy vào 1 cái hang và mặc dù đang say sưa với tình yêu bạn cũng đừng quên thùng đồ bên tay phải nhé ( nếu không lấy thì uổng lắm đấy vì trong đó toàn là đồ xịn không mà quan trọng nhất là khẩu Lighting Gun 1 khẩu súng bắn năng lượng dùng để đối phó với các con quái vật trong các màn tiếp theo . Nếu không có nó thì các khẩu súng của bạn chỉ đủ gải ngứa cho bọn quái vật thôi ).
  Đi tiếp bạn gặp tên Alan đang làm trò phù thủy trước 1 cái hang . Tên Alan với thói quen nhìn đời bằng 1 con mắt ( tất nhiên rồi vì hắn bị … chột ) sẽ đánh ông già và mở cánh cửa và Canrby bị hút vào đó.
  Tất nhiên là bạn cũng chạy theo vào trong hang rồi ( tình yêu quả là điều kỳ diệu biết là có nguy hiểm nhưng cũng vì người yêu mà dấn thân vào, nói vậy chớ không lẽ bạn không vào mà nghĩ chơi à ? ).
  Bạn cứ đi thẳng tới cho đến khi gặp 1 cái làng của người da đỏ thì vào cái cầu thang lớn dẫn lên đền thờ. Trên đường đi bạn chú ý có 1 cái kim tự tháp bị mất chóp nhọn, nhớ nó nhé vì bây giờ nhiệm vụ của bạn là đi tìm cái chóp nhọn đó đấy. Đi thẳng vào trong và : Chào mừng các bạn đến với trò chơi “ Chiếc nón kỳ cục “ của Alone in the Dark. Trên chiếc bàn này có 7 nút bấm và các bạn có quyền bấm để chọn cho mình những món quà vô cùng đặc biệt của trò chơi. Bạn cứ bấm thoải mái và tìm được 6 cục đá hình tròn với các biểu tượng : rắn, cá, ngựa, dê, bò, gấu.
  Rời khỏi phòng ra ngoài bạn rẽ phải và leo vào 1 cái lô cốt . Tại đây có 6 tảng đá và bạn gắn 6 cục đá tìm được vào 6 tảng đá theo đúng với biểu tượng trên tảng đá và bạn lấy được chóp nhọn của kim tự tháp. Đừng quên lấy 1 cái túi đựng nước của người da đỏ, túi này dùng để đựng nước tăng lực cho bạn ( tôi mà có thứ nước này thì các hãng nước tăng lực chắc phải phá sản quá. Đang gần chết mà uống nước này vào thì chạy còn nhanh hơn…ngựa).
  Quay trở lại chỗ cái kim tự tháp đặt cái chóp nhọn vào và bạn lấy được 1 cái đầu pho tượng.
  Quay trở ra ngoài và vào 1 cái hang nham thạch, trong hang này có những em bọ ngựa khổng lồ và bạn không cần khách sáo với bọn quái vật này làm gì, cứ dùng khẩu Lighting Gun mà bắn cho sướng tay không cần tiết kiệm đạn làm gì vì các bông hoa mọc dọc theo đường đi chính là nguồn cung cấp năng lượng vô tận cho khẩu súng của bạn ( trên thực tế mà có khẩu súng bắn đạn vô cực như vậy thì sướng phải biết ). Đoạn đường này không có gì phải tìm tòi cả ngoài việc bạn phải căng mắt ra mà bắn mấy em ma nhí nhố định chận đường xin đểu bạn. Nhớ là trên đường đi có 1 cái hang trong đó có 1 cái hồ chứa đầy nước tăng lực cho cái túi của người da đỏ của bạn ( bạn cứ uống thoải mái nước tăng lực này vì nguồn nước là vô tận, tôi muốn lập 1 nhà máy chế biến nước tăng lực hiệu “ con ngựa điên “ ở đây quá ).
  Bạn cứ đi tới khi không đi được nữa thì thấy tên Alan đang đu dây xuống vục, bạn có nhận thấy khung cảnh quen thuộc ở đó không nếu đã nhận ra thì hãy quay lại đó và theo sợi dây gần đó mà xuống vực. Đi vào 1 cái hang có những hóa thạch ở trên thành hang bạn và Canrby đã chận được đường thoát của tên Alan ( thế là anh đã bị vịn) nhưng vào lúc tưởng chừng có thể tóm gọn được hắn thì bổng nhiên có 1 tên quái nhân nhảy ra và ôm lấy Alan nhảy xuống vực. Bạn sẽ nhặt được 1 pho tượng rơi ra từ túi của Alan và đây có lẽ là kỷ vật cuối cùng của hắn vì chắc hắn sẽ được tên quái nhân dùng làm món bittết cho bữa tối của mình.
  Qua 1 cái đầm lầy bạn sẽ đến 1 chổ hơi bị quen thuộc lúc đầu mà bạn đã đi qua, thường xuyên bật bản đồ để xem hướng đi sẽ giúp bạn đở bị lạc đường vì góc quay camera trong trò chơi đôi lúc làm bạn bị bất ngờ và đi nhầm đường. Ra khỏi hang và 1 trận động đất làm gãy 1 cây cột giúp bạn có thể qua bên kia nhưng trên cầu bạn lại gặp 1 người quen cũ đó là anh bạn quái nhân đứng chờ sẳn .
  - Aline : Xin chào, mới vắng có chút xíu mà anh đã có thêm 1 cái đầu nữa à ?
  - Quái nhân ( khoái chí vì được khen ) : Cảm ơn cô thấy tôi có “ ngầu “ không nhưng trước hết thì cho xin tiền mãi lộ cái đã.
  - Aline : Tiền thì em không có nhưng anh có thể cho em qua được không ?
  - Quái nhân : Không tiền thì để lại mạng đây.
  Và bạn phải tìm cách để vượt qua tên quái nhân này ( còn vượt qua như thế nào thì bạn tự tìm hiểu nhé ).
  Sau khi qua được hắn bạn vào 1 cái hang và đặt đầu pho tượng lên bàn thờ có sẳn 3 phoo tượng, Canrby xuất hiện và đặt đầu pho tượng còn lại.
  - Aline : Anh chui ra từ cái hốc nào vậy, em vừa mới thoát qua 1 tên quái nhân định chặn đường xin đểu đây.
  - Canrby : Anh cũng vừa gặp 1 tên quái nhân không chịu chết và bị hắn rượt té khói đây nhưng dù sao thì cũng hạ được hắn rồi. Chúng ta biến khỏi hòn đảo đáng nguyền rủa này đi rồi anh sẽ kể cho em nghe cuộc phiêu lưu của anh .
  - Aline : Thôi thế là tiêu cái nhà máy chế biến nước tăng lực của em rồi .
  Và cả 2 chạy thoát khỏi hòn đảo bằng trực thăng trước khi hòn đảo nổ tung vì núi lửa phun.

  THE END

  2.Hướng dẫn Alone In The Dark ( CARNBY )
  Nhật ký của Carnby
  Ngày … tháng…năm 2001
  Cái máy bay mắc dịch bị hư giữa chừng làm mình và Aline phải nhảy dù ra giữa trời mưa gió thế này, thật là xui tận mạng !!! Hạ cánh an toàn xuống 1 khu rừng hoang vắng đến rợn người may mà mình có 1 khẩu súng lục và 1 cây đèn pin để soi đường. Có súng trong tay thì dù sao cũng đở sợ nhưng khu rừng này không có vẽ gì là thân thiện cả phải tìm cách thoát ra khỏi đây thôi.
  Chạy về bên phải có 1 cái cổng đã bị khóa bằng 4 dấu hiệu và mình không có cách nào mở được cả, thôi thì đi về phía còn lại vậy. Aline vừa gọi điện cho mình và bảo là cô ta đã đáp xuống nóc 1 tòa nhà , cô ta may mắn thật đấy chứ đâu có xui như mình. Chạy được 1 đoạn mình nhìn thấy vết máu trước 1 căn nhà nhỏ bên đường, tất nhiên là phải vào xem có chuyện gì xảy ra rồi. trong đó chỉ có 1 gã đàn ông cụt tay chắc vết máu ngoài cửa là của gã quá.
  - Carnby : Xin chào, tại sao ông ra nông nổi này.
  - Người đàn ông : Tôi bị chó cắn.
  - Carnby : Tại sao lại bị cắn chứ ???
  - Người đàn ông : Tôi đi bắt chó bán cho mấy quán thịt cầy nhưng lần này bị 1 con quái vật gì đó cắn đứt tay.
  Mình tìm thấy 1 cái chìa khóa cạnh gã đàn ông ấy và mình nghĩ là nên biến khỏi chỗ này là tốt nhất vì gã ấy có thể đã bị chó điên cắn và hắn có thể…cắn mình.
  Ra khỏi chỗ đó thì có tiếng súng nổ, hên thật đấy vì gã đó chắc đã lên cơn điên rồi, hú vía. Nhưng cái gì thế này ??? có 1 con quái vật đang sực 1 con cẩu và hình dáng con quái này không giống với bất cứ con vật nào mà mình đã gặp. Dùng cái chìa khóa vừa tìm được mở cửa và mình phải trổ tài lạng lách như Maradona dắt bóng để thoát khỏi sự truy đuổi của… 3 con chó!!! Dù sao thì mình cũng từng là tiền đạo giỏi của đội bóng lề đường mà.
  Có 1 cái hồ nước và mình tìm thấy cái công tắc mở hồ nước ở gần đó nhưng chưa kịp xuống thì có 1 con quái hiện ra và mình đành phải xử nó thôi. Đi vào hồ nước có 1 con quái dưới nước cứ tìm cách rút chân mình, mày muốn chết thì tao cho chết và mình lại phải xử nó trước khi đi tiếp.
  Leo lên cái thang gần đó mình vào 1 nhà kho và tìm thấy khẩu Shotgun và 1 ít đạn gần đó, gần đó có 1 cái rương chắc chứa đồ quý hiếm đây ( kỳ này vô mánh rồi , Aline hãy đợi đấy anh sẽ dẫn em vào nhà hàng 5 sao ) mình nhìn vào và “ Má ơi có ma !!! “ 1 con ma mặt đầy máu nhìn mình từ trong hòm nhưng khi nhìn kỹ lại thì nó biến mất tiêu để lại cho mình 1… cái chìa khóa. Mở cửa và mình vào được đại sảnh tầng 1 của nhà Morton, trong đại sảnh này có 1 bức tượng, 1 cái đồng hồ và 4 tấm hình ( chắc của những người trong dòng họ Morton quá ). Mình đẩy bức tượng lại đối diện với cái gương và nhìn thấy 2 chữ H M, à thì ra đó là mật mã của pho tượng này. Mở mật mã đó ở pho tượng mình tìm được 1 cái chìa khóa ở bức tranh thứ nhất từ phải đếm qua. Đẩy cái tủ kế đó sang 1 bên mình vào phòng và gặp Aline.
  - Carnby : Chào em, cái áo khoác anh mới mua cho em đâu ?
  - Aline : Bị Obed chôm mất rồi, anh có gặp hắn thì đòi lại cho em nhé, em thích cái áo đó lắm.
  - Carnby : Tất nhiên là anh sẽ đòi lại cho em ( nếu mình mà không gặp Obed thì chắc phải bỏ tiền ra mua cái khác quá, trời ơi sao mà xui tận mạng vậy nè, thúi hết 4 con hẻo luôn !!! )
  - Aline : Anh yêu, giúp em ra khỏi căn phòng nào.
  Và mình đành phải đở cô nàng ra khỏi căn phòng ( nặng ghê, chắc phải khuyên cô ả ăn kiêng quá ).
  Đi 1 vòng quanh phòng mình tìm được 1 máy cát sét và 1 pho tượng trong cái bàn gần đó, cánh cửa bí mật sau tấm gương dẫn mình xuống 1 căn hầm nhưng không có gì cã ( chắc Aline gom hết đồ rồi ).
  Cánh cửa đại sảnh ở tầng 1 mở ra 1 dãy hành lang, đi về bên trái mình vào 1 căn phòng và tìm thấy 1 ít đạn, 1 pho tượng đầu con sói và 1 tấm hình. Tấm hình chụp 1 cái bình đựng nước đặt cạnh mô hình 1 chiếc tàu, cái mô hình tàu này sao giống như như mô hình tàu trong phòng này quá , như vậy thì mình phải đi tìm chiếc bình đựng nước thôi.
  Đi về bên phải hành lang và … trời ơi cái gì thế này chắc phải đi khám mắt quá vì mấy con ma đang lang thang ở đây không chịu … mặc quần áo . Sau khi vượt qua đám ma sexy này mình vào 1 căn phòng và lại gặp ma nhưng may mắn là bọn này có … mặc quần. Căn phòng cuối hành lang bị khóa chặt và mình đành vào căn phòng còn lại . Trong căn phòng này mình tìm thấy 1 cây xà beng và 1 cái bình đựng nước giống như trong hình. Múc đầy nước ở cái chậu gần đó và mình quay về căn phòng lúc nãy.
  Đặt cái bình đựng nước vào mô hình chiếc tàu thì có 1 tiếng “ click “ nhỏ vang lên và 1 cái ngăn kéo ở bức tranh ngoài đại sảnh hình người đàn ông đứng trước chiếc tàu mở ra. Đột nhiên 1 số con gì như bọ chét nhảy xuống đầu mình và cắn tứ tung, mình vội móc súng ra dọn dẹp bọn sâu bọ này và ghi nhớ trong đầu việc đầu tiên khi trở về đất liền là phải đi bác sĩ để … chích ngừa dịch hạch !!!
  Quay lại đại sảnh và đến chỗ bức tranh lấy chìa khóa xong mình liền đi đến căn phòng bị khóa và tìm được Small Gilded Key, gắn bức tượng đầu sói vào pho tượng trong phòng mình lấy được Steel Key và có 1 túi cứu thương ở trên kệ. Mình mới nhớ ra là còn 1 cánh cửa nữa cạnh cái cầu thang mà lúc nãy do nhắm mắt vì không dám nhìn mấy em ma sexy mà mình bỏ quên . Đi vào cánh cửa đó và … trời ơi tối như hủ nút , trong đây mà có em nào phục kích thì chắc tiêu quá. Vừa cầm đèn pin soi đường để lên cầu thang mình vừa đọc kinh, hết kinh phật rồi chuyển sang kinh thiên chúa vì mình nghĩ càng có nhiều người phù hộ thì càng tốt ?!?!?! Nhưng có lẽ nhờ mình thành tâm khấn vái nên trên đường đi lên cầu thang không có con ma nào cả. Hết cầu thang mình vào được 1 căn phòng và tìm thấy 1 khẩu súng rất ấn tượng nhưng đạn thì chỉ có 5 viên, thế thì phải để dành cho những trường hợp nguy cấp rồi.
  Aline lại gọi điện cho mình :
  - Aline : Carnby, anh có nghe em nói không ? Anh đang ở đâu vậy ?
  - Carnby : Anh đang ở trên 1 căn gác hình như là tầng 3 thì phải.
  - Aline : Nếu thế thì khi ra ngoài anh sẽ có 1 điều bất ngờ chờ đợi đấy ( hí hí ) .
  - Carnby : Cái gì chờ đợi anh ???
  Aline cúp máy và mình bắt đầu đi từ từ ra vì không biết là có con gì đang canh me ở ngoài nữa. Vừa ra khỏi phòng bằng chìa khóa lấy được ở bức tranh thì : Á á á, có 1 cái lưỡi dài ngoằn từ trong bóng tối phóng ra và liếm vào … mũi mình !!! Ghê quá, vì bọn này hình như không biết … súc miệng hay sao ấy nên nước miếng hôi quá. Mấy em ma loi choi cứ nhảy nhót quanh mình và lâu lâu “ liếm “ 1 cái hèn gì hồi nãy Aline bảo là có bất ngờ thì ra và bọn này, thôi mình đành dùng cách tối ưu nhất trong những trường hợp như thế này là “ biến “ khỏi đây là thượng sách. Chạy qua 1 đoạn hành lang hẹp mình vào 1 căn phòng mà cánh cửa gần đó bị khóa từ bên ngoài, mình bắt đầu đi thật chậm rãi và khi qua 1 chỗ hẹp mà 2 bên là 2 bức vách thì mình phát giác tiếng bước chân mình có âm thanh hơi khác lạ. A đây rồi!!! Có thể đây là kho báu chăng ??? Mình vội dùng xà beng để đào lên thì lấy được 2 … cái chìa khóa, thật là xúi quẩy cứ tưởng là kho báu chứ.
  Lại gặp 1 cánh cửa bị khóa nữa, chắc mình chết ở đây quá làm sao ra được bây giờ nhưng “ trời thương kẻ bất lương “ có 1 cánh cửa mở được và mình chạy vào đó. Lại gặp bọn bọ chét khốn kiếp chận đường, mình vội rút xà beng và phá được bức vách ở cuối đường trước khi bị bọn bọ chét kia cắn ( bị cắn lần nữa chắc mình bị …dịch hạch mà chết quá ).
  Vừa chui ra khỏi căn phòng thì bọn ma loi choi lại đến chào hỏi nữa nhưng mình thì ngán bọn mất vệ sinh này lắm rồi nên chạy đến công tắc cạnh cầu thang ở cuối đường và bật đèn lên thế là bọn ma liền nói “ See you again “ .Hổng dám đâu , mình không muốn gặp lại các em đâu, nếu có gặp thì xin các em làm ơn … đánh răng dùm. Có 1 túi cứu thương ở trước 1 căn phòng , mình vào phòng và gặp 1 bà già tự xưng là Lucy.
  - Carnby : Xin chào, bà có phải là … ma không ???
  - Lucy : Đồ vô duyên, ta đẹp thế này mà là ma à ?
  - Carnby : Sorry, sorry tại vì ở tòa nhà này toàn là ma không nên tôi tưởng bà cũng là ma.
  - Lucy : Thôi bỏ đi , anh đến đây có chuyện gì ?
  - Carnby : Tôi tìm 1 cô gái tên là Aline, cô ta có đến đây không ?
  - Lucy : Có đấy nhưng cô ta đi rồi. À nhân tiện anh tìm giùm thằnh Obed con tôi nhé.
  - Carnby : Tôi cũng đang đi tìm hắn đây , hắn vừa chôm cái áo của Aline. Tôi phải tìm hắn để đòi lại trả cho cô ấy ( nếu không đòi được thì mình lại mất thêm 500.000 ngàn để mua áo mới ).
  - Lucy : Trời ơi con vói cái, nó đã bỏ mặc không chăm sóc tôi bây giờ lại thêm tật ăn cắp nữa.
  Và mình chuồn lẹ ra khỏi phòng để khỏi nghe bà ta ca cẩm nữa.
  Mình đi đến cánh cửa chỗ công tắc đèn và đi xuống cầu thang, có 1 cánh cửa ở tầng 2 và mình đi vào. Aline lại gọi điện cho mình và báo là trong đây có rất nhiều ma và cô ta vừa thoát khỏi 1 vụ lừa đảo của 1 con ma. Vừa dứt cuộc gọi thì 1 con ma hiện ra nhảy bổ vào mình và mình vội chạy vào căn phòng gần nhất .
  Đây là phòng làm việc của Alan và mình tìm thấy 1 túi cứu thương ở gần cửa ra vào, ở bàn làm việc của Alan mình dùng chìa khóa Small Key để mở cái rương và tìm được Large Ornate Key, nữa tấm hình. Ra khỏi phòng em ma lại hù dọa mình 1 lần nữa nhưng lần này mình không nhịn nữa và hóa kiếp cho nó luôn. Đi đến cuối hành lang bên trái có 1 căn phòng và mình mở cửa bằng chìa khóa Steel Key, trong phòng này mình tìm được Large Ornate Key và nữa tấm hình còn lại. Ghép 2 tấm hình lại với nhau mình tìm thấy mật mã đằng sau tấm hình : 1408 + 2518 , thật là khó hiểu nhưng hãy đợi đấy rồi mình cũng tìm ra thôi . Đi ra khỏi phòng mình nghe có tiếng rên, trời ơi da gà mình nổi lên hết rồi đây này, mình vốn … sợ ma từ bé mà . Á thì ra có 3 em ma đang lang thang ở đây và đang rên rỉ vì … đói bụng , mình vốn có lòng thương người nhất là những người nghèo đói nên đã cho chúng 1 ít …đạn chì. Sau khi ăn no xong bọn chúng liền cám ơn mình và biến mất. Chạy về bên phải hành lang mình tìm thấy 1 công tắc đèn, tạ ơn chúa cuối cùng thì cũng có ánh sáng rồi ( làm cho mình đỡ sợ 1 chút ) và mình vào căn phòng bên trái công tắc .
  Đây là 1 phòng ngũ và trên cái bàn nhỏ cạnh giường có những món đồ rất hấp dẫn. Ôi mình khoái nhất là đồ khuyến mãi, cái gì có khuyến mãi là mình mua mặc dù chưa 1 lần … trúng thưởng >:-D< . Gặp đồ khuyến mãi mà không mất tiền mua như thế này thì còn gì bằng, mình vội lao tới vì sợ có tên nào giật mất !!! Nhưng trên giường bỗng xuất hiện 1 con gì đó tóm lấy mình và quăng ra ngoài. Ồ trên giường xuất hiện 1 con ma cây và nó bắt đầu màn múa bụng của những vũ nữ Ả rập. Thật là tuyệt vời và mình vội rút súng ra bắn để thay cho tiếng vỗ tay nhưng hình như bị lạc đạn thì phải nên chiếc đèn dầu trên đầu giường trúng đạn rớt xuống và nàng “ vũ nữ ma cây “ bị biến thành ngọn đuốc, thật là tội nghiệp !!! Đồ khuyến mãi quả là hấp dẫn gồm 1 khẩu súng Rocket và 3 hộp đạn Shotgun
  Mình vào cánh cửa bên phải công tắc và đi xuống tầng 1, đi đến hành lang bên phải mình dùng chìa khóa Large Ornate Key và mở cửa . A, đây là 1 thư viện rộng lớn và mình vội chạy vào xem có truyện tranh không ( mình vốn khoái truyện tranh mà ) nhưng đi 1 vòng ở tầng dưới mà chẳng thấy quyển truyện nào cả mà mình tìm được 1 quyển nhật ký của gia đình Morton. Trong quyển nhật ký này mình chú ý đến những dòng chữ màu đỏ ghi các năm : 1889, 1874, 1899 và 1931. Hình như đó là năm sinh của các thành viên trong gia đình Morton thì phải. Mình đi lên tầng 1 và tìm thấy 1 hộp đạn Rockets , 1 con quái bay vào và làm đèn đóm tắt hết nên mình phải mò mẩm trong bóng tối với cây đèn pin. Có 1 cái bảng điều khiển gồm 4 nút . Mình chợt nhớ đến tấm hình mà phía sau có những chữ số, xem nào : 1408 + 2518 = 3926. Eureka , mình đã tìm ra mật mã rồi. Đi vào phòng mình tìm thấy 1 cái ống nhòm và trên tường có những pho tượng nhưng hình như bị thiếu mất 1 cái, lấy pho tượng mình có được gắn vào thì quả là vừa như in và 1 cái tủ bí mật mở ra, mình lại tìm thấy 1 pho tượng nữa và 1 bảng điều khiển. Có 1 dòng chữ viết ngược trên tường nhưng đối với mình đó chỉ là trò trẻ con, dùng cái gương đặt đối diện với dòng chữ và mình đọc được “ The key to the portraits is the dates those they represent werw born on “ ( chìa khóa của những bức chân dung là năm họ chào đời ).
  Đi lên tầng 2 và leo lên cái thang mình ra ngoài và đến 1 căn phòng , gắn cái ống nhòm vào và sau khi nhắm con mắt bên trái, nheo con mắt bên phải mình nhìn vào ống nhòm và thấy được 1 con số : 1692. Quay trở lại căn phòng lúc nãy dùng mật mã vừa tìm được mình mở được 1 ngăn kéo ở bức tranh ngoài đại sảnh. Aline lại gọi điện cho mình và báo là tên Obed đã bị … điên nên không đòi lại được cái áo ( thế là mình lại mất toi thêm 500.000 đồng để mua cái áo khác cho cô ta rồi ) . Mình lại leo lên tầng 2 để đi tìm quyển “ 7 viên ngọc rồng “ nhưng không thấy đâu cả mà chỉ thấy 1 quyển sách với 1 cái dấu hiệu kỳ lạ, mình ấn vào thì nó lại hiện ra 1 quyển sách khác nữa. Mình giở tài liệu ra xem thì thấy có hướng dẫn phải tìm tiếp 2 quyển ở tầng dưới cùng nữa và 1 quyển ở tầng 2. Sau khi ấn 2 quyển ở tầng dưới xong thì con quái lúc nãy lại phá trần nhà chui xuống và chào hỏi mình, đang lúc bực mình vì sắp phải mất toi 500.000 đồng mình không thèm trả lời mà bắn thẳng vào nó, nó cũng không vừa liền phun nước miếng đáp trả và thế là 1 màn cút bắt và bắn nhau xảy ra nhưng cuối cùng thì mình cũng xử đẹp được nó. Sau khi ấn quyển sách thứ 4 thì ngăn kéo của bức tranh cuối cùng ở đại sảnh mở ra.
  Quay trở lại đại sảnh mình tìm thấy ở mấy ngăn kéo 1 tấm Metallic Plate chứa mật mã của cánh cổng, 1 chìa khoá Small Bronze Key và 1 cây súng bắn bằng hơi gas. Dưới mỗi bức tranh có 4 ô số để mình điền vào năm sinh của mỗi người, mình điền vào các bức chân dung từ trái qua : 1852 ( tại sao là 1852 ?, vì năm 1889 ông ta được 37 tuổi thì sinh năm 1852 là phải rồi ), 1874, 1899 và 1931. Khi đánh xong mật mã thì cái đồng hồ ở đại sảnh mở ra và mình lấy được Ornate Bronze Key. Dùng chìa khóa vừa tìm được mình mở cửa đại sảnh và chạy về bên phải, ở phía này là hướng đi về nhà mồ ( eo ơi mình sợ ma lắm không đi đâu ) và có 2 cái túi cứu thương cùng 1 bình gas cho cây súng của mình. Mở cánh cổng sắt ra và bắt đầu màn biểu diễn của Maradona đường phố để tránh thoát mấy con ma cứ nhảy bổ vào mình, ra đến khu rừng thì … trời ơi, lúc này tiếng nhạc nổi lên dồn dập cùng với tiếng quả tim của mình, không biết là tiếng nào lớn hơn nữa !!! có 1 đám ma đứng chờ sẳn, mình đành dùng khẩu súng gas để nướng chúng >:-D< . Sau khi dẹp yên được bọn này mình đến cánh cổng , dùng mật mã trên tấm thẻ để mở cổng và… tạm thời chấm dứt cuộc phiêu lưu vì hết đĩa 1 rồi.

  Đĩa 2
  Có 1 người bám vào cánh cổng mình vội đến hỏi thăm anh ta nhưng anh ta không còn có thể trả lời mình được nữa , anh ta đã chết !!! Nhưng dù sao cũng cám ơn anh ta vì anh ta để lại cho mình 2 túi cứu thương và 1 bình gas cho khẩu súng. Bọn ma nhí xuất hiện và mình cắm đầu chạy để tránh bọn chúng, phía bên trái có những tảng đá giống như trong bức hình mình lấy được, mình chạy vào đó và Aline gọi điện cho mình :
  - Aline : Carnby , anh đang ở đâu vậy ?
  - Carnby : Anh đang ở chỗ mấy tảng đá đây.
  - Aline : Anh phải xác định được tảng đá phía bắc đi rồi em chỉ đường cho anh.
  Mình nhìn mấy tảng đá và liên tưởng đến ngôi sao bắc đẩu phương bắc. A , có 1 tảng đá có hình cây thập tự phía trên chắc đây là tảng đá phía bắc rồi . Mình liền gọi cho Aline : Anh thấy rồi, em chỉ đường cho anh đi.
  Và Aline bắt đầu trò chọc ghẹo quen thuộc của cô ấy, cô ấy bảo mình chạy qua chạy lại mấy tảng đá nhưng tảng nào cũng bảo là không đúng, mình bắt đầu phát cáu lên thì cô ta mới bảo đó là tảng đá ở phía đông ( so với tảng đá phía bắc mà mình đã chọn ) là nơi mình đọc câu thần chú để chứng tỏ tình yêu của mình với cô ấy |-) . Mình đến tảng đá đó và bắt đầu đọc thần chú :
  1/ O Goul’ai
  2/ Hypor
  3/ Harnis
  4/ Korna
  A !!! cái bàn ở giữa phát sáng và mình lấy được 1 cục đá hình tròn và 1 pho tượng, mình lập tức gọi điện cho Aline :
  - Carnby : Anh tìm thấy 1 viên ngọc đây nè ( sạo 1 chút ), đẹp lắm!!!
  - Aline : Thật không, nó như thế nào ?
  - Carnby : Nó hình tròn với những hình khắc rất đẹp.
  - Aline : Cho em đi , em tìm thấy 1 pho tượng với 1 lỗ hổng mà viên ngọc anh tìm được chắc để gắn vào lỗ hỗng đó.
  - Carnby : Em có gì đổi cho anh không ( phải vớt vát cái gì đó chứ ).
  - Aline : Em có cái nhẫn vàng 24 K nè, anh xem có đổi được không ?
  - Carnby : OK, em đến chỗ hẹn ở bìa rừng nha, anh sẽ đến liền ( vô mánh rồi ).
  Và mình chạy nhanh đến điểm hẹn vì sợ cô ta đổi ý.
  Trên đường đi có 1 cái thang và mình tìm được 1 hộp Rockets trên đó. Có 1 cái đầm lầy với rất nhiều…ma :eek: nhưng mình đã tránh đụng độ với bọn chúng, phía bên trái có 1 chiếc trực thăng và mình chui vào xem có chuyện gì xảy ra. Mình tìm được 3 túi cứu thương, 1 cây kềm cắt và 1 cái chụp đèn pin. Mình định cứu tên phi công nhưng không kịp vì máy bay bắt đầu chìm và mình chỉ còn đủ thời gian để thoát ra ngoài. Mình chạy đến cánh cổng bằng đá và gắnm cái chụp đèn pin vào, đèn pin bây giờ phát ra ánh sáng màu xanh. Mình rẽ phải và chạy đến chỗ hẹn với Aline, trên đường đi mình nhìn thấy 1 dấu hiệu bằng máu màu đỏ trên 1 tảng đá mà dưới ánh sáng bình thường thì nó không hiện ra ( dấu hiệu chỉ hiện ra dưới ánh sáng xanh khi đã gắn chụp đèn pin ), dấu hiệu này có hình dáng giống như 1 cái bình. Mình đã gặp Aline và đổi viên đá lấy cái nhẫn vàng ( vô mánh rồi, cục đá đổi nhẫn vàng nè bà con ơi ). Sau khi đổi chác xong mình dọt lẹ vì sợ cô ta phát hiện “ cục ngọc “ của mình thực chất chỉ là… cục đá.
  Chạy đến cái nhà thờ thì cánh cổng bị khóa bằng dây xích nhưng mà mình có cây kềm cắt mà, vào nhà thờ và mình lại phát hiện 1 dấu hiệu ngôi sao bằng máu trên cửa nhà thờ. Sau 1 hồi lục lọi mình tìm thấy 2 túi cứu thương , 1 hộp đạn Rockets và 1 quyển sách trên cái bàn. Quyển sách vẽ hình 1 tên quỹ sứ đâm 1 người con gái ( thấy mà ghê :eek: ) , trên tường có 1 bảng điểu khiển gồm 9 ô vuông và mình nhận ra 2 dấu hiệu mà mình đã nhìn thấy là : cái bình và ngôi sao, dấu hiệu còn lại thì mình chợt nhớ đến bức tranh vẽ tên quỹ sứ, thường thì bọn quỹ sứ hay cầm đinh ba nên mình ấn vào 3 dấu hiệu : cái bình, ngôi sao và cây đinh ba. Một tiếng “ke.eeet” vang lên và bàn thờ di chuyển để lộ ra 1 đường hầm.
  Mình vào đường hầm và thấy 1 cánh cửa bị khóa bởi 1 ổ khóa có chữ M lớn và một chữ O nhỏ nằm trong chữ M, lấy cái nhẫn ra xem thì đúng là dấu hiệu trên chiếc nhẫn giống như ổ khoá, mình đành dùng chiếc nhẫn để mở khóa ( tiếc quá nè trời, cái nhẫn này bán cũng được triệu mấy chứ ít gì !!! ). Cạnh đó cũng lại là 1 ổ khóa nữa với chữ M lớn và 1 chữ A nhỏ nằm trong chữ M, mình không có cái gì để mở nên đành bỏ qua. Đi vào bên trong thì ra đây là 1 xưởng máy với những máy móc ngổn ngang, mình bắt gặp tên Alan và chạy tới định tóm hắn thì hắn chuồn lẹ vào 1 cánh cửa và tắt hết đèn. Bây giờ thì mình bắt đầu …run cầm cập vì căn phòng tối đen như mực, ánh đèn pin trong tay mình chiếu vào những cổ máy và vẽ lên trên tường những hình thù kỳ dị ( Má ơi con sợ ma quá !!! ). Mình lần mò đến cánh cửa mà tên Alan vừa bỏ chạy thì thấy nó bị khóa bằng 3 sợi dây xích to tổ bố, mình dùng cây kềm cắt nhưng không ăn thua gì cả. Đúng lúc đó Aline gọi cho mình :
  - Aline : Carnby, anh đang làm gì đó, em đã ra được khu hầm mỏ rồi nè.
  - Carnby : Anh đang mắc kẹt trong căn phòng tối thui đây, giúp anh thoát ra nhé.
  - Aline : OK, theo hướng dẫn của em tìm 3 cái công tắc để mở cánh cửa đó.
  Và mình bắt đầu dò dẫm trong bóng đêm để đi tìm 3 cái công tắc mắc dịch kia, thỉnh thoảng có 1 em ma xuất hiện và nhát mình nhưng mình dùng cây súng gas để …nướng chúng như nướng khô mực !!! Trong 1 cái tủ mình tìm thấy 1 bình gas và 1 túi cứu thương. Sau khi lần mò trong căn phòng cuối cùng thì mình cũng đã mở được 3 cái công tắc và mở được cánh cửa, mình vội chạy vào để đuổi theo tên Alan ( mình mà tóm được hắn thì mình sẽ dùng cây súng gas mà đốt … từng cọng râu của hắn ). Trên đường đi có mấy em bọ chét nhảy xuống chặn đường nhưng dù sao thì chân mình cũng… dài hơn chân bọn chúng nên chúng đuổi theo không kịp. Chạy đến cuối đường mình gặp 2 cánh cửa, 1 cửa mở vào 1 căn phòng có máy casette, mình bật máy lên với hy vọng là nghe được nhạc rock hay rap gì đó nhưng chỉ là tiếng nói chuyện. Chán quá mình bỏ đi ra và vào cánh cửa còn lại, thì ra là mình lại quay về căn nhà kho mà lúc đầu mình đã đến. Cái thang gần đó giờ đã mở và mình vào khu vườn hoa của nhà Morton. Đi 1 vòng mình tìm được 1 hộp đạn Shotgun và vài em ma loi choi , bọn này vẫn chưa chịu đánh răng gì cả nên nước miếng vẫn… hôi rình và mình phát hiện ra là chúng lại bị …sâu răng nữa :eek: , mình vội móc ống kem đánh răng Colgate ra tặng chúng nhưng chúng không lấy và lại còn liếm mình nữa, mình bực quá liền dùng súng gas phơ cho chúng vài cái. Thế là mình lại có thêm được món “ ma loi choi nướng “ . Gần đó có 1 cái thang và mình leo lên hy vọng có kiếm thêm được cái gì không vì nghe đồn là nhà Morton … giàu lắm . Ở trên có 1 bức tượng và mình đẩy cho nó rớt xuống , 1 tiếng “xoảng” vang lên và mình nhìn thấy 1 … chiếc nhẫn vàng văng ra từ bức tượng bể. Có thế chứ, phen này thì vô mánh rồi, mất chiếc nhẫn này ta tìm lại được chiếc nhẫn khác . Mình liền leo xuống và nhặt chiếc nhẫn , kiểm tra thì chiếc nhẫn này có chữ M lớn và 1 chữ A nhỏ nằm trong chữ M. Thôi rồi , thì ra đây là chìa khóa cửa và mình đành quay về để mở cửa và đi ra khu hầm mỏ. Aline cũng vừa đến và 2 đứa chạy đuổi theo tên Alan, trên đường đi mình phát hiện ra có 1 thùng gỗ nằm trong 1 cái hang. Trong thùng này toàn là đồ xịn không mà quan trọng hơn hết là khẩu Lighting Gun , khẩu súng bắn bằng năng lượng này nhìn thật là “ ngầu “ và mình muốn có 1 con ma hay quái vật nào xuất hiện để thử súng.
  Cuối cùng thì mình , Aline và 1 ông già cũng đã gặp được tên Alan. Tên Alan với thói quen khinh người và nhìn đời chỉ bằng 1 con mắt ( tất nhiên rồi vì hắn … bị chột mà ) chạy tới và hạ nốc ao ông già. Mình nỗi máu anh hùng lên ( vì có Aline ở đây nên mới can đảm như vậy chứ bình thường mình nhát lắm ) chạy đến định cho hắn 1 bài học nhưng hắn đã mở được cánh cửa, 1 luồng gió từ trong hang cuốn mình vào, mình cố gắng chống lại nhưng vẫn bị hút vào trong hang và… không còn biết gì nữa.
  Tỉnh dậy và thấy mình đang nằm trên 1 mỏm đá mà phía trước là vực thẳm, hên thật chứ nếu không thì mình đã rơi xuống dưới và tiêu rồi . Mình đi vào 1 đường hẹp với những con chó ma xuất hiện liên tục. Đây là dịp để thử khẩu súng năng lượng của mình, thật là sướng khi súng phát ra tia điện và tiêu diệt mọi loại quái vật trên đường và nguồn năng lượng cho khẩu súng là những bông hoa mọc ven đường, có thể nói đây là nguồn năng lượng vô tận nên mình tha hồ mà bắn cho đã tay . Đi đến cuối đường mình gặp 1 sợi dây và đu qua, đang đu giữa chừng thì tên Alan xuất hiện , sau khi cười đểu hắn dùng dao cắt dây và mình đành phải làm Tarzan bất đắc dĩ đu dây xuống phía dưới. Vào trong hang mình tìm được khẩu Photoelectric Pulsar và 1 túi đựng nước tăng lực. Quay trở ra mình đu theo sợi dây xuống dưới và bắt gặp tên Alan, tất nhiên là mình đâu có thể tha thứ cho hắn về việc cắt dây vừa rồi. Mình đuổi theo hắn vào 1 cái hang đầy hóa thạch với những em bọ ngựa khổng lồ và mình phải dọn dẹp sạch sẽ bọn sâu bọ này trên đường đi.Cuối cùng thì mình và Aline cũng đã dồn được hắn vào 1 cái hang ( thế là anh đã bị… vịn, hãy coi chừng hàm râu của anh ) nhưng đúng lúc đó có 1 tên quái nhân nhảy ra tóm lấy hắn và nhảy xuống vực.
  Mình lại chạy tiếp vào trong và leo lên trên bằng sợi dây để tiếp tục cuộc rượt đuổi Alan, trong 1 cái hang nham thạch có đầy những con bọ ngựa khổng lồ và mình phải cố gắng lắm mới không bị lạc đường.
  Một trận động đất nổi lên làm gãy cây trụ đá và mình có thể chạy sang bên kia, bên tay phải là hồ chứa nước tăng lực và mình có thể lấy đầy cái túi lúc nãy mình tìm được. Tại đây mà mở nhà máy sản xuất nước tăng lực thì mình có thể làm giàu rồi, chắc mình phải bàn việc này với Aline mới được .
  Đi vào trong hang mình nhìn thấy trên bàn có 3 pho tượng nhưng 2 cái còn thiếu mất đầu. Leo xuống thang dây mình nhìn thấy 1 cái đầu pho tượng trên 1 tảng đá, mình mừng quá vội chạy đến nhưng 1 tên quái nhân “ Si cà que “ từ trên nhảy xuống và chặn mình lại. Hắn ta tuy "si cà que" nhưng chạy nhanh ghê, mình chạy nhanh như thế mà hắn vẫn đuổi kịp. Tức quá mình quay lại dùng súng bắn hắn thì bị hắn nắm đầu quăng ra xa sau đó còn múa may chọc quê mình nữa chứ. Mình liền chạy ra xa hắn rồi quay lại bắn , sau khi hắn xơi đủ số lượng đạn cần thiết hắn liền nằm nghĩ mệt để tiêu hóa số đạn này. Mình tranh thủ lúc ấy chạy vào cánh cổng gần đó, lập tức có 1 sức mạnh siêu nhiên biến mình thành 1 chiến binh da đỏ và khi tên quái nhân xuất hiện mình liền cầm ngọn giáo và sử dụng cú “hồi mã thương “ của La Thành xiên ngọn giáo vào người hắn như xiên…cá !!!
  Tiêu diệt được tên quái nhân xong mình lại trở lại bình thường và leo lên lấy đầu pho tượng.
  Đặt đầu pho tượng lên bàn Aline xuất hiện và đặt đầu pho tượng còn lại. Cánh cửa mở ra và mình cùng Aline chạy thoát khỏi hòn đảo bằng trực thăng.
  Ngồi trên máy bay mình nhìn lại hòn đảo lần cuối đột nhiên hòn đảo nứt ra, dung nham trào lên từ mặt đất và nhấn chìm cả hòn đảo xuống biển .
  Mình chỉ muốn quên đi mãi mãi cuộc phiêu lưu khủng khiếp này nhưng chắc hẳn ký ức về cuộc phiêu lưu này sẽ còn mãi trong tâm trí mình …

  Trên đây là nội dung quyển nhật ký của Edward Carnby mà tôi đã tình cờ tìm được trong 1 tiệm sách cũ, còn tin vào câu chuyện này hay không thì tuỳ bạn…
  THE END!
  Một lần nữa cám ơn " ALUCO" vì đã đóng góp bài viết trên để có thể giúp ông bạn "linhchi2 " đây chơi được trò này !
   
 2. thanhdh

  thanhdh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/8/05
  Bài viết:
  6,364
  Nơi ở:
  Làm ơn Trừ R
  bài này anh aluco viết lâu rồi ! bạn làm thêm gì nữa ,như là bài ..ấy ,sao bạn ko làm thêm phần của carnby luôn đi !! vào box hướng dẫn có rồi kìa !:|
   
 3. FcBiohazard

  FcBiohazard Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/12/05
  Bài viết:
  222
  Nơi ở:
  † Big City Small Love
  Các anh cho em hỏi chút xíu ! Em chơi Alone in the dark đến đoạn thư viện . Em đã tìm được 1 tấm Metalic Plate và 1 cái tượng hình đầu 1 con vât . Em bây giờ không biết phải làm sao đánh được mật mã của 4 bức hình vì ấn vào tranh nó không cho đánh mật mã . Sau khi tìm dc cái đó thì làm gì tiếp , các anh chỉ em với
   
 4. thanhdh

  thanhdh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/8/05
  Bài viết:
  6,364
  Nơi ở:
  Làm ơn Trừ R
  hình như đây là phần đi riêng của carby ,mình chơi lâu quá rồi nên ko nhớ nổi ,nếu bạn bí thì có thể xem hướng dẫn cho carby tại ĐÂY hồi trước mình có chơi AITD trên ps1 khi chơi aline đến đoạn cuối thì bị đứng đĩa nên ko chơi được nữa .Bài viết trên chỉ có phần của aline thôi .
   
 5. matergamevn

  matergamevn Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/8/05
  Bài viết:
  589
  Nơi ở:
  0108
  có ai có hướng dân bản Alone in the dark nhưng của GBA không,tôi chơi nhưng thấy nó cứ khác khác,khó tìm đường quá,hic hic
   
 6. thanhdh

  thanhdh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/8/05
  Bài viết:
  6,364
  Nơi ở:
  Làm ơn Trừ R
  sang box hướng dẫn mà xin kìa bạn ,lập lên thoải mái đi ,mod bên ấy ko chém khi mem lập topic hỏi đâu ,chứ post vào topic stick chú ý là coi như GOV đó :|
   
 7. darkknight2911

  darkknight2911 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/9/04
  Bài viết:
  524
  Nơi ở:
  Dark World
  -Hình như bạn post bài hướng dẫn Alone In The Dark thiếu một phần
  -Sao tui không thấy 4 ô số để điền vào dưới mỗi bức tranh(điền năm sinh)
   
 8. adam chen

  adam chen Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/5/04
  Bài viết:
  2,652
  Nơi ở:
  Trapped in Deepest Abyss
  Đề nghị thành viên darknight nói chuyện nhã nhặn tế nhị trong topic hướng dẫn nghen! Nếu tác giả không sửa chữa thì trong vòng 8 ngày sau sẽ lock topic!
   
 9. darkknight2911

  darkknight2911 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/9/04
  Bài viết:
  524
  Nơi ở:
  Dark World
  Xin mod tha lỗi vì những lời nói thiếu văn hóa đó ::( , bài post đó là của thằng bạn mình , tại vì mình cho nó mượn account , không ngờ nó lại nói năng như thế X( , mình xin sửa chữa lại bài viết đó .
   
 10. aluco

  aluco Lãng tử vô tình Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  15/4/04
  Bài viết:
  4,289
  Nơi ở:
  Castlevania
  Tại vì bạn ko chú ý kỹ đó thôi, coi lại giùm đi.
  Đây là nguyên văn đoạn hướng dẫn đó đây
   
 11. darkknight2911

  darkknight2911 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/9/04
  Bài viết:
  524
  Nơi ở:
  Dark World
  Thằng bạn mình nó nói là đã tìm kĩ rồi mà không thấy dưới mỗi bức tranh có 4 ô số nào cả ? Có phải là 4 bức tranh ở ngoài cửa vào tầng 2 hay không ?
   
 12. aluco

  aluco Lãng tử vô tình Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  15/4/04
  Bài viết:
  4,289
  Nơi ở:
  Castlevania
  Còn phải hỏi =)) , ko là cái đó thì là cái gì .
   
 13. munder2

  munder2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/3/06
  Bài viết:
  10
  Nơi ở:
  Hà Đông
  sao ở đầu đĩa 2 chỗ có mấy tảng đá sao tôi tìm đủ kiểu rồi sao ko được...tôi gọi cả điện thoại rồi vậy mà vẫn ko có ai chỉ tại sao vậy ?????
   
 14. aluco

  aluco Lãng tử vô tình Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  15/4/04
  Bài viết:
  4,289
  Nơi ở:
  Castlevania
  Tại đó bạn chú ý cái tảng đá có cây thập tự là hướng bắc ( từ đó suy ra các tảng đá còn lại là hướng gì ).
  Khi nghe điện thoại ( tất nhiên là bằng tiếng Anh ) Aline sẽ bảo là đi đến tảng đá hướng nam hay tây bắc ( đại loại như thế ) thì bạn phải đến đúng vị trí tảng đá đo và nghe điện thoại để biết phải đến tảng đá nào tiếp theo ( còn nếu ko ...biết tiếng Anh thì pó tay )
  Khi bạn làm đúng theo các hướng dẫn thì Aline sẽ báo là cần phải đến tảng đá nào để đọc thần chú, bạn đến đúng tảng đá đó và đọc thần chú là xong.
   
 15. munder2

  munder2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/3/06
  Bài viết:
  10
  Nơi ở:
  Hà Đông
  hihi..vậy mà tui tính nhầm tảng đá theo hướng mình nghĩ,tôi phải gọi mấy lần mới được dù sao cũng cảm ơn bạn nhé.
   
 16. president_039

  president_039 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/10/05
  Bài viết:
  3
  Các bạn ơi, giúp mình với, mình kết cái trò Alone này lắm nhwng tiếc quá, mình chưa bao giờ đi được hết đĩa 3 cả,nó bị lỗi ở cái chỗ có cái thang dài đặt ở giữa khu vườn ý, mình cứ định trèo lên là nó lại bị đẩy ra ngoài, buồn quá, mình đã đi mua 1 bộ đĩa khác của cửa hàng khác về chơi nhwng cứ đến đáy lại bị vậy?Nó bị làm sao thế?Có ai biết không thì chỉ giùm với không mình buồn đến chết mất
  Ah, có ai biết trò chơi gì dạng như Alone không?(Dĩ nhiên là cấu hình phải tương đương vì máy mình
  card màn hình chỉ là 32 thôi), nếu biết chỉ mình với
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này