Hướng Dẫn Hitman: Blood Money

Thảo luận trong 'Hướng dẫn | Hỏi đáp game' bắt đầu bởi phichcoi, 14/6/06.

 1. phichcoi

  phichcoi Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  19/6/05
  Bài viết:
  71
  Nơi ở:
  Hanoi
  Đây là bài viết hướng dẫn đầu tiên của tui nên có gì sai sót xin mọi người thông cảm.:D
  Bản hướng dẫn này tui có 3 phần : - Lời giới thiệu
  - Kinh nghiệm
  - Hướng dẫn chi tiết

  Lời giới thiệu
  Thứ nhất : Trong Bản Hitman : Blood Money có rất nhiều cách để kết thúc một nhiệm vụ nên bản hướng dẫn này tui chỉ đưa ra phương hướng tối ưu nhất mà tui biết.

  Thứ hai : Đây là một trò chơi đòi hỏi cấu hình không dễ chịu lắm :
  Tối Thiều:
  +Microsoft Windows 2000/ Microsoft Windows XP (admin rights required) 95/98/ME/NT not supported.
  +Pentium 4 1.5GHz or Athlon XP equivalent
  +RAM: 512MB system Memory
  +GRAPHICS:Direct3D 9 compliant cards supporting pixel shader 2.0 (nVidia GeForce FX or ATi Radeon 9500)
  +HARD DRIVE: 5GB Free Space
  Ở cấu hình này khuyên bạn nên giảm hết hiệu ứng xuống Low hoặc None đặc biệt là hiệu ứng đổ bóng phải chỉnh xuống Hero hoặc None bởi nó rất nặng, ngoài ra chơi 800 x 600 là hợp, thỉnh thoảng chỗ đông người máy sẽ hơi chậm lại bạn chỉnh màn hình nhìn xuống đất là không sao.
  Chơi ngon:
  +Microsoft Windows 2000/ Microsoft Windows XP (admin rights required) 95/98/ME/NT not supported.
  +Pentium 4 2.4GHz or Athlon XP/64bit Equivalent
  +RAM:1GB system Memory
  +ATI X800 series, nVidia GeForce 6800 series, or higher video card
  +HARD DRIVE:5GB

  Thứ ba : Trò này bạn phải móc hầu bao hơi nhiều nếu mua Cd (7cd) còn máy ai có đầu DVD thì càng tốt, bỏ khoảng 20.000 trở lên để mua một cái DVD là xong.

  Thứ tư : Nội dung trò chơi:
  Hitman : Blood Money (Đồng tiền tội lỗi) là bản thứ bốn của dòng game Hitman nổi tiếng (có đứa nào ở đây không biết không?:o ). Bản HBM nè (Gọi tắt nhé) được Edios rất chú trọng phát triển nên sau khi trải qua 12 màn chơi tuyệt vời bạn sẽ không hối tiếc khi phải móc một số tiền khổng lồ để mua đĩa :hug: . Từ phần âm thành đến hình ảnh đều được chăm chút kỹ lưỡng : Âm thanh phần Menu là bản nhạc thánh ca du dương, âm thanh trong trò chơi lúc im lặng khi thanh nghi ngờ ít, lúc dồn dập khi tai tiếng của bạn tăng. Hình ảnh khỏi chê hiệu ứng nổ, cháy đầy đủ. Do đó bạn có thể yên tâm về chất lượng (tốt đến hoàn hảo) của HBM.
  HBM có 12 màn trải dàn đều trên đất nước Mỹ: Từ bàn đầu là một công viên trên bờ vực phá sản đến trên một cánh rừng, trên dòng sông Missisipi tĩnh lặng hay trong một khu dân cư ở Carlifornia...
  HBM đưa người chơi một hệ thống cực kì tự do (cực kì nhé):> hơn hẳn các bản trước. HBM thả người chơi vào trong một màn và bạn muốn làm gì thì làm, miễn là giết được đối tượng cần giết là xong. Nghe thì có vẻ đơn giản, chỉ cần rút súng ra càn quét là xong. Nhưng HBM có một hệ thống đánh giá tai tiếng, nếu bạn càng hành động sơ hở (như đi càn, quên giấu xác..) thì tai tiếng bạn sẽ tăng (cụ thể có 0/100 điểm tai tiếng thì điểm sẽ tăng lên 32/100) như vậy càng nhiệm vụ sau bạn sẽ càng gặp khó khăn bởi máy sẽ cảnh giác hơn và tiền bạn nhận được sẽ ít hơn rất nhiều. Nếu bạn giải quyết đối tượng một cách chuyên nghiệp : Như khiến chúng gặp tai nạn (vật nặng rơi vào đầu, cho thuốc độc vào nước uống) thì tiền sẽ nhiều.
  Tiền trong HBM đóng vai trò quan trọng: để nâng cấp vũ khí, để mua thông tin, để giảm độ tai tiếng.... Vì vậy hãy cố gắng chơi pro để được nhiều tiền.::)
  AI của máy thông minh như thật, chẳng hạn có 2 thằng dân, một thằng có súng, 1 thằng không, bạn giết thằng cầm súng xong thì thằng còn lại sẽ nhặt súng lên và bắn bạn, và chỉ cần 1 ít tiếng động hay vết máu dính lại là chúng nghi ngờ ngay.
  Phù thế là xong phần giới thiệu :whew:
   
 2. phichcoi

  phichcoi Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  19/6/05
  Bài viết:
  71
  Nơi ở:
  Hanoi
  Part 2: Kinh nghiệm

  1. Xem bản đồ thường xuyên (zô zô):p , Bản đồ là một công cụ đắc lực trong việc sát thủ đối tượng. Xem bản đồ ta có thể thấy được đối tượng đang ở đâu, làm gì, lịch trình của đối tượng như thế nào, chỗ nào có thể đặt bom, có thuốc độc....bao nhiêu thằng bảo vệ và ở đầu để cuối cùng tính toán một cách kỹ lưỡng hoàn hảo nhất, lúc đó hẵng ra tay. :o
  2 Trong HBM có phần nâng cấp vụ khí thật tiện lợi, nhưng bạn không đủ tiền để nâng cấp hết tất cả các loại vũ khí đâu bởi sơ qua mỗi loại súng đã có hơn 15-30 phần nâng cấp và tiền thì không hề rẻ nên khuyên bạn thật sự chỉ nên dành tiền vào súng lục (giảm thanh, đạn nhiều), thanh standar equip (bom,tiêm gây mê,tiêm độc,thuốc độc,thuốc bơm máu,mở khoá...) và nếu thừa thì nâng cho khẩu sniper (súng ngắm).
  Còn các súng khác như M4,Assault, Shotgun... thì chẳng cần nâng cấp cũng được bởi đây là các súng dùng cho việc đi càn không hợp phong cách Hitman.
  3 Tận dụng hết các điểm interest (hiện trên bản đồ (!) và các tủ đồ (có thể giấu mình trong tủ đồ), tủ chứa xác (nó giống một cái thùng có nắp).
  4 Bạn có thể mua thông tin (Buy intel) để biết thêm chi tiết về nhiệm vụ và đối tượng, sau khi đọc hết thông tin, bạn có thể thoát game và vào lại lúc này tiền sẽ như khi bạn chưa mua thông tin và nâng cấp súng (tiết kiệm:> ).
  5 Nên uống nước, ăn bánh trước khi chơi bởi chơi sẽ đau đầu làm thế nào giải quyết đối tượng một cách êm ái nhất.
  6 Một số màn nó bắt phải tìm và lấy lại băng video hay microfilm, hãy cố gắng tìm kiếm, nếu không thì chỉ có ở trong người thân của đối tượng (bạn gái:-/ )
  Nói thế thui bây giờ đi xem Worlcup đây:hug: .
   
 3. Thanh Ha

  Thanh Ha Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/6/03
  Bài viết:
  1,823
  Bổ sung thêm kinh nghiệm nè
  7. Trong các màn có Camera, nên xác định rõ nó ở đâu rồi nép sát tường mà đi bên dưới thì nó sẽ không phát hiện được
  8. Vết máu không bị máy phát hiện do nó chỉ là một option thêm của đồ họa có thể tắt đi được nên không cần bận tâm về vấn đề máu. Chỉ cần giấu kỹ xác, khi xác bị phát hiện bạn sẽ bị cảnh giác hơn và nguy cơ phát hiện cao hơn.
  9. Hạn chế giết người, nếu không muốn có thứ hạng kém, khi cần bộ đồ của thằng nào đó thì cứ đứng sát người nó nhắp chuột trái liên tục để 47 đấm đá hoặc đẩy gục đối tượng mà không giết đối tượng, nếu muốn giết thì lấy súng bồi thêm 1 nhát vào đầu, còn không thì có thể giấu đi như các loại xác chết thông thường.
  10. AI của máy trong đấu súng khá kém, nhưng do không có máu, đối phương đông nên rất dễ die, do đó cứ bình tĩnh, kiếm góc nào hẹp chỉ có thể ra vào 1 đến 2 thằng và chỉ có 1 đường, chĩa súng ngang tầm đầu, thằng nào chạy vào là headshot, thế là không mất máu vẫn có thể hạ hết đội bảo vệ.
  11. Nếu muốn chơi kiểu tắm máu mà không tốn tiền mua chuộc thì có thể giết sạch hết NPC trong vòng chơi để bịt đầu mối, khi bị Camera ghi hình thì bắn ngay Camera đó để huỷ.
   
 4. phichcoi

  phichcoi Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  19/6/05
  Bài viết:
  71
  Nơi ở:
  Hanoi
  Cái kinh nghiệm thứ 11 của ông Thanh Hà tui chưa thử bao giờ :wink:
  Hy vọng ông cùng viết hướng dẫn với tui.#>:) :devil: :devil: :>
   
 5. Thanh Ha

  Thanh Ha Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/6/03
  Bài viết:
  1,823
  Vậy thì tôi sẽ viết theo cách RAMBO, các ngóc ngách camera, "đối tượng" nằm đâu, các NPC vũ trang và chiến thuật đánh nhanh, chừng 20' 1 ván cho ai muốn biết cốt truyện và giải quyết nhanh game này. Còn bạn thì làm theo kiểu nào bạn cho là tốt nhất, rồi tôi sẽ góp ý thêm những cách tôi làm sao để được cấp hitman trong một số vòng, chứ tôi ko giỏi lắm về stealth nên viết ra sẽ có sai sót. Về mặt shooting thì tôi rành hơn.
   
 6. Thanh Ha

  Thanh Ha Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/6/03
  Bài viết:
  1,823
  Vào chủ đề chính đi, giờ tôi post 1 cái nhìn sơ lược về game.

  Cái hitman này hay thật, nhưng chỉ hay nếu chơi theo kiểu stealth thôi chứ còn chơi kiểu bắn đì đùng thì thấy AI máy nó ngu thật, có lẽ cái này làm chết thằng Comandos Strike Force. Nếu có chơi kiểu Hitman thì có lẽ thằng CSF ko thê thảm thế.
  Làm vài cái screen cho anh em vui.
  [​IMG]
  Bóng đổ răng cưa quá dù để AA x8 x8 rùi

  [​IMG]
  Người chen chúc thế này, để max quality rồi mà đông người thế cũng ko làm chậm máy. Tất cả người đều tương tác được, đều giết được, xe chạy ngang thì người dạt ra.

  [​IMG]
  AI hơi kém dù để pro, tắm máu bọn sercurity như chơi. (AI bắn nhau thôi, chứ AI phát hiện, dò tìm, dò xét thì thật tuyệt vời). Có điều sao thấy vết máu nó ko báo động nhỉ???

  [​IMG]
  wow sex show... b-)

  [​IMG]
  Tên này đô con ghê nhỉ, cũng lắm em hầu.

  [​IMG]
  Mụ này ngả ngớn quá, dụ dỗ mãi mới đưa mụ vào phòng kín để... lấy cuộn vi film :"> đừng có hiểu nhầm à nha.

  [​IMG]
  Sau khi tắm máu, hix hix

  [​IMG]
  Có 3 mẫu phụ nữ à, đi đâu cũng thấy, mông má lại có 1 tý.

  [​IMG]
  2 lão hầu này cũng vậy, giống như lột, lão thứ 3 thì thêm được cái ria, chấm hết. Model nghèo nàn quá. Rag doll tốt mà chưa tốt, đối với địa hình thì nó vắt vẻo, còn giữa mấy cái xác thì nó xuyên qua luôn.

  Mà cái game này chơi lần 1 theo kiểu làm mọi cách để qua vòng, lần 2 theo kiểu tắm máu FPS và lần 3 đang cố đạt được đẳng cấp hitman tất cả các vòng, khó ghê lun. Mới được có 2 vòng đạt hitman.

  trích từ http://forums.gamevn.com/showthread.php?t=191480&page=16 cũng bài của tôi luôn, nhưng bê qua đây làm cái nhìn sơ lược trước khi hướng dẫn.
   
 7. Thanh Ha

  Thanh Ha Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/6/03
  Bài viết:
  1,823
  ( Đã resize theo yêu cầu)
  Lỡ hỏi rùi post luôn câu trả lời: Crack bị lỗi đó bạn, lên www.gamecopyworld.com tìm crack mới đi.
  Thứ đến nữa là trong đó có trainer lun rùi đó, khỏi cheat
  Mình chưa qua được 2 màn đó cấp độ stealth assasin bao giờ nên ko trả lời được, nhưng cấp hitman thì qua rồi. Cái thằng đó đi gọi ĐT thì rút súng bắn thằng bảo vệ ngay đầu, thằng đó chưa kịp quay lại thì bắn cho 1 phát ngay gáy nữa rồi kéo xác vô trong mà giấu.
  Mai mình thi xong General English sẽ bắt đầu viết, giờ xin lượng thứ, sáng mai thi.
   
 8. phichcoi

  phichcoi Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  19/6/05
  Bài viết:
  71
  Nơi ở:
  Hanoi
  Mấy hôm qua mải xem WC nên chưa viết hướng dẫn, tranh thủ làm 2 màn hôm nay :

  Part 3: Hướng dẫn chi tiết


  Màn 1 : Death of a Showman " Cái chết của một gánh xiếc "

  + Nội dung : Đối tượng là 1 tên giám đốc của 1 công viên nổi tiếng, nhưng do bất cẩn cẩu thả, (ăn bớt sắt :D ) nên 1 lần cái đu quay của hắn long ra :o khiến 36 đứa đi đời, trong đó có mấy đứa trẻ em, tụi nghiệp :whew: = công viên phá sản, sập tiệm, bi giờ chỉ còn mỗi mấy đứa côn đồ sống trong đó. Nhiệm vụ của bạn là xử tên giám đốc.
  (mệt quá, lại phải dịch nội dung cho mấy ông)
  + Hướng dẫn : Thực chất đây chỉ là 1 màn máy chỉ cách chơi cho chúng ta nên cứ làm theo chỉ dẫn là được rồi. (Quá dễ)

  Màn 2 : A Vintage Year " Mùa hái nho "
  + Nội dung : Màn này trong một cánh rừng ở Chile, bạn phải xử 2 tên (bố con) là Don Fernando DelGado và Manuel DelGado sau đó trốn thoát. Tên bố này từng là bộ trưởng bộ pháp lý (dịch tạm là thế, sai thông cảm), nhưng hắn lại đang điều hành 1 nhà máy côcain dưới dạng 1 nhà máy nho. Con trai hắn (Fernado) cùng giúp bố làm những phi vụ buôn bán ma túy. Nhân ngày kỉ niệm gia đình hắn, bạn được gửi tới như 1 đối tác làm ăn. Sau khi xử xong 2 tên này, bạn có thể trốn thoát bằng máy bay của hắn ở dưới chân thác. OK
  + Hướng dẫn : Mở màn, bạn vào cửa chính, trước mắt bạn là quang cảnh bữa tiệc vui vẻ, nhìn sang trái, bạn thấy có 1 thằng quay phim, lên bậc thang ở chỗ đó và vào cánh cửa, bạn sẽ thấy có 1 hộp điện, phá nó và trốn ngay ở chỗ cái tủ bên cạnh, đợi 1 tí sẽ có 1 thằng đi ra sửa hộp, lén đi sau nó, lấy dây thừng ra và khặc =(( . Anh đã đi, thay bộ đồ của nó (bởi nếu không cải trang thì không thể vào hầm rượu được) , lôi xác nó ra khỏi chỗ cánh cửa (không thì mở cửa ra ngoài mọi người thấy xác là chết ngay)
  , sau đó vào hầm rượu, đợi thằng đứng canh ở cửa nó xuống cầu thang, bạn để ý thấy có 1 móc treo thùng rượu ngay ở chỗ đó, đặt bom. Tên Fernando là tên mặc áo hồng, quần trắng, hắn sẽ đi đi lại lại chỗ hầm rượu và thỉnh thoảng lên chỗ bàn tiệc. Canh đúng khi hắn ở dưới mấy thùng rượu treo lơ lửng trên không thì nổ bom, thùng rơi xuống và hắn nghẻo, xong 1 phần. Tiếp theo, đi vào nhà chính nhưng bạn không được phép đâu. Vì vậy hãy lẻn ra ngách của nhà (chỗ có cái vườn và 1 tên đang ngủ), vào cửa ở chỗ đó (cẩn thận là thỉnh thoảng có 1 tên đi tuần tra) , mở cửa bên trái nhưng đừng vào vội (cái cửa nhỏ thứ 2 trong phòng, ko phải cửa lớn) bạn sẽ ra hành lang, ở đây có 1 đứa cứ đi đi lại lại, bực cả mình X( , đợi hắn quay lưng về phía bạn thì lập tức mở cánh cửa đối diện với lưng hắn (tức là cửa trái mình), trong này có 1 đứa đang ngủ khì khì, tiêm hắn 1 liều thuốc mê cho cẩn thận, thay đồ của hắn. lúc này bạn ra ngoài sân chính, nếu nhìn từ hướng cửa chính (có 1 thằng lính canh ý) bạn rẽ trái, đi sát tường sẽ thấy có 1 ống nước trèo lên ống nước đó lên mái nhà và vào cửa sổ , bạn đã vào được tầng 2 rùi (nếu đi cửa chính tầng 2 bạn không vào được đâu vì nếu vào bạn phải pick lock cửa trước mặt 2 thằng lính:hug: ). Vào rùi thì tên áo trắng già già là nhiệm vụ của bạn đó. Xử lí hắn xong và vứt xác hắn xuống nước. Bạn đường hoàng ra ngoài và tìm đường xuống tầng cuối cùng (nó là 1 cái cầu thang ở nhà chính dẫn xuống dưới), ra thang máy xuống tiếp chân thác, tới máy bay và escape, xong rùi.
  Phù mệt quá, mọi người vỗ tay cổ vũ cái nào
   
 9. Thanh Ha

  Thanh Ha Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/6/03
  Bài viết:
  1,823
  Another way to complete: show your shooting skill as RAMBO

  Mission 1: Đây là một màn tutorial nên cứ làm theo nó bảo là được rồi, nhưng nếu muốn tốt hơn thì nhớ lột đồ thằng bảo vệ bị mình đập đầu rồi giấu xác, trong hướng dẫn không chỉ cái này, như vậy thì sẽ dễ dàng tiếp cận lão già hơn.

  Mission 2:
  Nếu bác phich coi đánh từ trong ra thì em đánh từ ngoài vào.
  Đầu tiên chạy ra cánh cửa bên phải
  [​IMG]
  xử chết em đứng ở đây, siết cổ thui, đẩy nó xuống vực nhưng nhớ lấy bộ đồ, sau đó chạy qua vị trí 2 sẽ thấy có 1 thăng nữa, đi từ từ thui, rùi xuống phía dưới, có 1 thằng nhân công đang hút thuốc, bỏ qua nó đi vào trong, khi thằng nhân công thứ 2 lên thang máy thì thằng bảo vệ VIP (VIP guard) cũng đứng khuất sau cái thùng, móc súng hãm thanh ra độp nó là ta có bộ đồ VIP guard. Đi lên thang máy, đứng đó chờ 1 lúc thằng công nhân hồi nãy đi vào thang máy thì móc súng ra độp vào gáy nó, từ nay về sau 2 tên đã vĩnh viễn ko ai biết tông tích :D. nếu ko giết thằng công nhân thứ 2 trong thang máy thì nó thấy xác thằng VIp guard dưới nhà nó la lên cũng bại lộ, thui khỏi, đấm gục cũng được.
  Rùi thế là đi vào đường hoàng tới chỗ thằng Fernando, mò ra sau cái thùng rượu, thảy đồng xu ở đó, thằng Fernando vào là đập nó gục rùi móc súng lục ra bắn vào đầu, giấu xác vào cái thùng ngay đó rồi đàng hoàng đi ra)
  [​IMG]
  (Đang đứng kế thằng nhỏ)
  Xong rùi chạy ra ngoài, leo vào bằng cửa bên hông của tòa nhà chính, chạy lên cầu thang, chạy ngang qua 2 thằng gác, lúc 1 thằng đi gần tời đầu kia hành lang và thằng đứng trước cửa gác quay đi thì nhanh chóng pick lock rùi vào, bắn ngay thằng Manuel mặc áo trắng. Chả đứa nào kiểm tra xác đâu mà sợ, nhớ bắn ngay đầu nhé ;) rùi chạy lại lượm khẩu 6 phát của nó mà làm giàu cho bộ sưu tập súng của mình.
  Thế là đường hoàng đi xuống dưới chỗ để máy bay và... bay thui :D
  Cách của mình thì lạm dụng khẩu hãm thanh hơi nhiều đấy, nên cứ tạm gọi là RAMBO.
  Từ từ post tiếp. :D Voila, chúc chơi vui. Cách này thì mất chừng 10' cho màn này.
  [​IMG]
   
 10. phichcoi

  phichcoi Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  19/6/05
  Bài viết:
  71
  Nơi ở:
  Hanoi
  He, lâu nay mải xem World cup nên để pà con chờ, very xory, hôm nay viết 1 màn nè :

  Màn 3 : Curtain down "Hạ màn"
  + Nội dung : Giết 2 thằng, 1 là thằng diễn viên nổi tiếng Alvaro D'Alvalde, hai là thằng đạo diễn Richard Delahunt. Không dịch tiếp nội dung đâu, mệt lắm :D .
  + Hướng dẫn: Đầu tiên, bạn sẽ ở trước cửa opera, vào cửa, ngay bên trái có 1 phòng thay đồ, ra đấy, thằng cảnh sát sẽ đứng lên và nói chuyện, đưa cho mình một bộ áo nhưng mình chỉ lấy khẩu súng thời thế chiến trong bộ áo đó thui. Để ý thấy 2 thằng công nhân nói chuyện gần đó, 1 đứa đặt hộp Toolbox xuống, nhanh chóng lấy hộp toolbox và chạy vào phòng vệ sinh trước mặt, nó sẽ chạy theo lấy lại, vứt hộp Toolbox xuống, nhân lúc nó mải lấy lên thì rút dây ra khặc khặc =(( =(( , 1 anh tong, thay bộ đồ của nó, dấu xác trong cái thùng gần đấy. Vào cửa xuống tầng hầm (basement)(cái cửa ngay bên trái lúc mình vào). Xuống đó mở bản đồ tìm đường lên tầng 3. (đầu tiên phải tìm đường lên tầng 1 sau khán đài) Mở bàn đồ trên tầng 3 có 2 dấu (!) để đặt bom, chọn đặt ở chỗ có thằng diễn viên ở dưới. Bom bom bom và hắn tỏng, lão già sẽ chạy ra khóc lóc, từ trên cao bạn cho hắn 1 phát vào đầu. Ngoài ra bạn có thể đặt bom ở chỗ còn lại, sau đó xuống dưới, để ý thấy khi diễn có 1 thằng cầm súng giả bắn thằng diễn viên, vào phòng của nó, đợi sẵn trong tủ quẩn áo, lúc hắn vào thì thật nhanh rút dây siết cồ nó (thật nhanh nhé). Thay quần áo hắn, nếu lúc đầu có lấy khẩu súng thời thế chiến thật thì bi giờ rút ra, đi theo thằng diến viên, lúc bắt đầu diễn rút súng cho hắn 1 phát vào đầu (hehe, cách này mạo hiểm nhưng hay) sau đó trốn ra thật nhanh, lão già cũng sẽ chạy ra thương khóc, canh đúng lúc hắn đang chạy thì nổ bom làm rơi cái đèn xuống hắn sẽ tỏi (canh khó lắm, chịu thui :whew: ). Cuối cùng tạm trốn đâu đó cho nghi ngờ giảm thì đi đường hoàng ra ngoài, xong.
   
 11. Thanh Ha

  Thanh Ha Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/6/03
  Bài viết:
  1,823
  Mission 3: Curtain down -------- Fast aim, fast fire, fast level up

  Cách này là cách dễ nhất, 2' là xong.
  Ban đầu từ ngoài cửa đi vào, rẽ trái đến cái cửa ngay bên phải, chờ tý có 1 thằng bảo vệ đi ra ngoài thì cạy khóa đi vào trong. Đứng vị trí đó thấy cả 2 thằng cần ám sát. Thằng diện viên đi ra thì thằng kia ngồi xuống, bắn mỗi thằng 1 phát ngay đầu (nếu bạn pro) còn không thì xả đại chục phát cũng được, 2 thằng die rồi thì chạy ù ra khỏi cửa nhảy ra ngoài rạp hát, thế là xong, contract Killer.
   
 12. phichcoi

  phichcoi Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  19/6/05
  Bài viết:
  71
  Nơi ở:
  Hanoi
  :D :D :D :D :D Thanks bác xamcaila, còn cách của bác thanhha khủng quá :D :D :D
   
 13. Thanh Ha

  Thanh Ha Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/6/03
  Bài viết:
  1,823
  thanks các bác đã góp ý, mình là fan của... COD2 và thứ đồ chơi quen thuộc là 98k Mausser nên lúc nào cũng bạo lực tý. Dòng game stealth mình cũng chỉ có chơi một vài game thôi và đặc biệt là ko chơi MGS vì tôn chỉ của mình là: dù cho đấm chết được NPC thì cũng có thể giết sạch sẽ trong vòng chơi mà MGS thì NPC cứ ra hoài ko dứt. Còn Hitman thì mấy lần mình dùng Fiber wire để làm gỏi hết cả cái vòng rùi.

  Với lại như mình đã nói từ đầu, cách của mình là chơi làm sao cho nhanh, để qua hết các vòng, cho những bạn nào thiếu kiên nhẫn. Mình cũng đang phải chơi lại để cố giành thứ hạng cao hơn. Cách của mấy bạn đòi hỏi phải khéo léo 1 chút và kiên nhẫn rất nhiều, dễ gây nản cho dân newbie của thể loại này, phải là hardcore thì mới chơi smooth được.

  Mission 3: Flatline - Killing is not the problem

  Màn này nhiệm vụ chính là cứu 1 điệp viên CIA đang nằm dưỡng thương bằng cách chích 1 mũi thuốc chết lâm sàng và cứu sống lại sau. Nhiệm vụ phụ là kill 3 tên.
  [​IMG]
  Chạy qua chỗ tôi đánh số 1, chờ tên cảnh sát đi khỏi thì giết tên bệnh nhân rồi thảy vào thùng, lấy bộ đồ, đi vào trong. Cũng có thể chạy lên chỗ số 2 trước nhìn xéo qua bên trái thấy có thằng cảnh sát ở đó, giết nó để lấy bộ đồ, cả 2 thằng này chết cũng chả ai biết nên tuỳ, thế nào cũng được.
  Sau đó cứ đường hoàng đi vào cửa chính, leo lên lầu, đi về phía tay trái, ra balcon thấy một thằng áo trắng đang hút thuốc
  Chờ nó đi vào rồi nhảy ra mái hiên phía sau để vòng lại cái phòng có thằng áo trắng đang đứng canh, vặn gas ra rồi ra ngoài. Thế là xong 1 tên option.
  Nhảy xuống bên dưới, gỡ ổ điện, 1 thằng cảnh sát nữa từ trong chạy ra ngoài thì độp nó thêm 1 phát rồi thảy tiếp vào thùng, đi vào lấy cái card ra wing medical.
  Chạy vào, bắn chết 2 thằng đang ngồi nhâm nhi cafe ở đó( nhớ canh cho chuẩn để one hit one down) lột đồ nó đi tà tà xuống dưới, nhớ lấy cái cell key để mở cửa xà lim, vào trong tiêm cho chú điệp viên 1 mũi.
  Đường hoàng ra ngoài.
  [​IMG]
  Ra chỗ phòng tập thể thao thấy có 1 thằng mặc áo khác mấy thằng khác đang tập tạ 1 mình, xử nó, quá dễ.
  Vào phòng đọc sách của bệnh nhân cũng thấy 1 thằng nữa ở 1 mình ---> làm thịt nó tiếp.
  Chạy ra ngoài lại, tới khu vực ban đầu của màn, căn nhà bên tay phải cổng ra vào là nhà xác Morgue, đi từ từ thôi, vào đó cứu thằng kia sống lại rồi chạy ù ra ngoài --->chưa tới 15'
   
 14. Keitaro

  Keitaro Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/4/03
  Bài viết:
  2,176
  Nơi ở:
  Valley of the Fa
  Đã nhắc bao nhiêu lần rồi , ai góp ý thì cứ lập topic riêng hoặc PM đi . Cứ chiểu theo luật định chém 70% .

  .p.s : Kei sẽ tự xoá bài viết sau vài ngày . :|
   
 15. phichcoi

  phichcoi Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  19/6/05
  Bài viết:
  71
  Nơi ở:
  Hanoi
  Rùi rùi, tui sẽ post tiếp, mấy hôm qua cực kì bận (bạn đi du học) nên chưa có thời gian post, ngày mai tui sẽ post tiếp cho các pác sau, à mà mấy pác (THANH HA) nếu chơi rồi có cách thì cứ post lên đi, để tui xin ông keitaro cho
   
 16. phichcoi

  phichcoi Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  19/6/05
  Bài viết:
  71
  Nơi ở:
  Hanoi
  Màn 4: Flatline " Đường thẳng"​


  :o Hướng dẫn :Màn này ông Thanh Ha làm cách trên kia hơi mạo hiểm đó, cách tui làm nè, đầu tiên đi về phía trước lên trên, có thấy một thằng đang hút thuốc ngắm cảnh không. Trên ghế có 1 tờ giấy nào đó. Đợi nó quay đi thì ăn trộm. Sau đó vào cửa chỉnh của nhà nghỉ dưỡng. Ta đưa cho cô y tá ở quầy tiếp tân tờ giấy vừa rồi, thì nó sẽ dẫn mình vào cái phòng ngay đó để thay đồ. Bạn thay đồ xong thì ra ngòai (bởi cái thằng bảo vệ không cho mình vào cái khu đó), thui không di đường thằng thì ta đi vòng. Tìm ở bên trái bạn (cứ coi cái hồ bơi ở bên phải nhé), sẽ có 2 cái ống nước, trèo cái nào cũng được, lên đó cẩn thận có 1 đứa bảo vệ và 1 con y tá đang hút thuốc lào nhâm nhi ngắm cảnh:D ::( , đợi 2 đứa vào trong thì cứ men theo trèo lên lan can, ở đây có hai cái cửa, vào cái cửa ngay đầu (nhớ mở map xem có ai ở trong không hẵng vào, có phải chỗ này có 1 bình gas và 1 cái bếp không?, mở cái bình gas ra rồi ra ngoài vào nốt phòng con lại và và ....#>:) :devil: thằng áo xanh lục đi vào nấu nấu nướng nướng bùm :whew: . Ra ngoài hành lang đường hoàng sẽ thấy bọn bảo vệ chạy đi chạy lại xem xem xét xét chỉ chỉ trỏ trỏ trong phòng mình xử lý. Kệ bọn nó, bây giờ thì xuống cầu thang lại chỗ thằng mặc áo tím, sẽ thấy có 1 lúc nó ra uống co ca co la, nhìn lên trên trần nhà chỗ nó đứng uống sẽ thấy 1 cái đèn trùm, rùi việc là bây giờ bạn tìm lên trên ấy đặt bom, khi nào nó đang uống thì bùm xong việc. Còn 1 thằng cuối cùng có 1 lúc nó sẽ ra tập cử tạ, đợi lúc nó tập xong, để tạ lên trên và thở dốc ,bạn ra sẽ hiện lên một action là cầm tạ dí xuống thắt cổ, giết xong chạy thật nhanh bởi sẽ có 1 thằng bảo vệ tuần tra ở đấy. Bi giờ bạn xuống dưới tâng hầm, tắt đèn đi, sẽ có 1 đứa ra đuổi, bạn phải xử nó thật nhanh và dấu xác ở cái thùng gần đấy (nhớ lấy đồ của nó, cái thằng mặc áo trắng cầm khẩu súng điện ý). Rồi đường hoàng đi đến cuối đường và lên trên. Vào cái phòng to có mấy cái bánh trên bàn, bạn lấy cell key và key card ở đó, đi xuống dưới sẽ có khoảng 6 căn phòng, 1 trong các căn phòng đó có thằng điệp viên của CIA, hắn là đứa có mái tóc vàng nâu và ngồi ở trên giường. Thế thui, vào nói chuyện nó sẽ bảo mình phải giết 3 đứa mà ở trên mình đã giết rồi ! (chưa cần nói đã giết xong rồi nhé #>:) ) Sau đó tiêm cho nó một mũi rồi chạy ra ngoài cùng (chỗ escape ý) theo dõi bản đồ, nó sẽ được trở đến nhà xác (cái nhà bên trái mà có exit trên bản đồ) đợi thằng bê xác ra thì mình vào, cẩn thận nhé có thể nó sẽ nghi ngờ và quay lại, đợi khi nó đi ra thì tới chỗ thằng điệp viên tiêm nó một mũi để nó tỉnh dậy sau đó ra cửa exit.
  Misson complete.
  (Nếu làm theo cách tui thì sẽ chỉ có 3 acident nên tiền sẽ nhìu nhìu lém ::) )
   
 17. Thanh Ha

  Thanh Ha Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/6/03
  Bài viết:
  1,823
  Lâu quá mới xong, giờ chuẩn bị đi học quân sự nữa, làm cái hướng dẫn đã.

  Mission 5: A new life - hitman entertain with FBI cops

  Màn này thì cách của mình cũng hơi máu me 1 tý. Nhưng thui kệ.
  Nhớ mang theo khẩu súng lục yêu dấu, kế bên căn nhà có 1 thằng cớm đứng bên dưới cái camera, đợi nó quay đi thì cho nó 1 headshot vào đầu, thế là xong, lột đồ nó (nhớ đi mon men bên dưới cái camera nhé). Rồi chạy ra đằng trước đi vào nhà, ra thẳng hồ bơi, đi theo mụ vợ cho đến khi mụ vào cái hồ bơi trong nhà thì siết cổ hay bắn gục gì cũng được hết, chỗ đó chả có ma nào.
  Lấy cuộn vi phim xong chạy lên lầu gặp thằng FBI khác đang đi, đi từ từ thui, chờ thằng target vào phòng, lặng lẽ theo sau, đóng cửa lại rồi headshot. Thế là xong, kéo xác nó vô góc rồi chậm rãi đi ra ngoài.
  Ra khỏi nhà thì vòng qua bên phải căn nhà, ở đó có cái chòi gác cao và trên đó có cây súng hơi, lấy về cho thêm phong phú bộ sưu tập súng của bạn.
  Xong rồi exit.
   
 18. Thanh Ha

  Thanh Ha Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/6/03
  Bài viết:
  1,823
  Đi màn 6 lun vậy

  Mission 6: Murder of the Crowd ​

  [​IMG]
  Cái vòng nì, cứ chạy ra điểm 1 giết con gà áo đỏ giấu xác vào thùng lấy va li để vào cái nhà hoang gần đó
  Đến số 2, nhân lúc thằng nhân viên ra khỏi cửa sau thì ù chạy lên lầu bắn chết con gà đen, lấy cái điện thoại định vị của nó để thấy tiếp con gà đen thứ 2 đang đi vào chỗ số 3, ra đó độp nó rùi lại quăng xác vào thùng. (hình như mình nhầm vị trí của cái số 2 thì phải, có gì mình sẽ chỉnh lại, chơi cũng lâu quá nên quên rồi).
  Đi ra chỗ số 4 vào hiệu sách, lên lầu đặt quả bomb lên cánh cửa gỗ rồi đi xuống dưới nhìn lên, thấy thằng gà ko còn ở ngoài hàng hiên nữa là biết nó đi vào ngồi yên đó, bấm cho nổ mìn rồi ung dung đi lấy cái vali rùi đến chỗ exit.
  Có vấn đề hơi rắc rối là muốn lấy cây súng ám sát của thằng gà đen thì phải xách vali lên lầu, lấy cây súng rồi ù chạy ra, nhưng như thế tụi cớm thấy cầm súng sẽ báo động, nên muốn được đầy đủ bộ sưu tập thì đành hy sinh cái "xử êm" thôi.
   
 19. phichcoi

  phichcoi Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  19/6/05
  Bài viết:
  71
  Nơi ở:
  Hanoi
  Mission 5: A new life - hitman entertain with FBI cops
  Màn này mất 45 sec và phải nhớ mang súng lục (đã giảm thanh), đi thẳng gặp cái xe kem đừng mở vào vội, đợi cái thằng FBI bên phải ở ngoài vào nhà thì mới mở, trong đó có 2 thằng FBI đang ngồi soi camera. Đóng cửa, rút súng pàng pàng. Thay quần áo, vào nhà, đợi thằng kia nó ngồi xuống xem tivi thì rút giây khặc. Mấy thằng FBI sẽ tưởng nó ngủ (:D :D ) Sau đó ra chỗ con vợ nó, đợi chỗ nào vắng thì xử hihi, lấy băng, exit.
   
 20. Thanh Ha

  Thanh Ha Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/6/03
  Bài viết:
  1,823
  Mấy ngày rồi ở quân trường Thủ Đức, giờ về rảnh mới viết tiếp được.
  Mision 7: You better watch out - Santa Cruz is comming
  Màn này thật ra cái khó là bế tắc khi không tìm ra 1 bộ đồ thích hợp để đi tiếp. Có thể thế này, mới vào lên lầu, trèo qua cái balcon đối diện với cửa thang máy, vào đó hạ thằng ông già noel say xỉn rồi lấy bộ đồ.
  [​IMG]
  Vị trí ngay chố tôi đứng đây
  Rồi chạy qua bếp, lên lầu, đến cái phòng có cuộn băng cần lấy, chờ thằng vệ sĩ thứ 2 bước ra khỏi phòng thì xử nó, lấy bộ đồ, bước vào trong xử nốt thằng kia rồi lấy cuộn băng, mò lên tầng cao nhất, bước qua phải rồi xử con chó đang chạy lon ton, lão già đạo diễn film sex đứng 1 mình ngoài balcon ngắm cảnh thì cho nó thêm 1 phát đạn ân huệ, lượm cây súng của lão rồi chạy xuống dưới. Chạy vào trong quầy bar, gần chỗ thằng bồi đứng có 1 chai thuốc kích thích, lấy chai đó rồi chạy ra đằng trước bỏ vào cái ly duy nhất trên quầy, theo thằng phục vụ ra ngoài gặp thằng pornstar sẽ thấy nó rủ con bé vào phòng... đi theo nó vào phòng, nó sẽ thấy kỳ kỳ và đi ra ngoài, xuống dưới hầm, chạy theo xử nó trong lúc nó đang chạy dọc hành lang, chả ai thấy hết.
  Xong rồi xuống dưới, ra ngoài, vậy là xong.
   

Chia sẻ trang này