[Hưỡng dẫn] Đánh Boss trong KHII:FM+ Lv1 .

Thảo luận trong 'Kingdom Hearts' bắt đầu bởi caysi103, 16/3/08.

 1. caysi103

  caysi103 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/06
  Bài viết:
  1,721
  Ko có bài nào đòng góp . Đành chơi 1 quả đẹp đẹp . Em cũng đang chơi nên sai cái gì góp ý nha . Đây là những kinh nghiệm khi em mới chơi .
  LV1 làm cách nào thì ai cũng biết nhẩy :)) . Thông thường giết 1 thằng 2 - 3 h là điều bình thường .
  1. Nobody .
  Đây là con Nobody bự đầu tiên :) . Dễ đánh lắm , chết mất mấy lần .
  Cách đánh : Đầu tiên vô cứ Tam giác mà đập . Hết đoạn đó lao vô đánh . Khi nó tỉnh dậy thì lập tức chạy qua góc trái hoặc phải để tránh đòn ủi càn của nó . :)) . Khi nó cắm đầu xuống . Thì chạy vào góc xa nhất so với nó . ( đối diện với cái mặt ) . đánh các con nobody nhỏ để lấy máu và tránh bị chết (vì lv 1 sợ lính hơn là sợ boss :)) ) . Nếu nó đứng thẳng dậy thì nhấn nút Tam giác để nhảy lên gần mặt nó . đánh tiếp . nếu nó nhảy lên ở giữa và chơi chiêu cuối .Tam giác liên tục . Đừng ham đánh . Cứ thế sẽ diệt được .
  2. Axel .
  Bạn của Rosax :)) .
  Cách đánh : Thằng này dễ . Cứ nó chạy tới canh đỡ chính xác là ổn . Khi nó ngồi xuống phải chú ý . Khi chạy tới gần , lập tức đỡ ngay . Ở đây đừng tiếc vài bình Potion .
  3. Axel 2 .
  Lần này trận chiến sẽ khốc liệt hơn .
  Cách đánh : Giống như cách đánh của Tyrant . Cứ cho nó ở môi trường lửa . Đánh cho nó lùi ra bên ngoài và tới giữa thật nhanh . Sau đó nhấn Tam giác liên tục để tránh đòn của nó lao từ ngoài vào . Sau đó đánh . Nhớ là đừng mất môi trường lửa . Khi nó hết máu , thì cho mất môi trường lửa và lao vô Finish .
  4. Bảo vệ cánh cửa Hollow Batision.
  Đây là trận chiến của Sora . Ko phải boss nhưng vì cũng khó nên em post luôn :) .
  Cách đánh : Đầu tiên khi đánh thì vừa đánh vừa nhấn Tam giác để mấy con Nobody dẻo dẻo xoắn người lại . sau đó đánh tiếp . nhớ là lâu lâu mới finish để nó mau chết hơn chứ finish nhiều ko có lợi . Ráng dùng đòn băng với Samurai . nếu có đấu 1 mất 1 còn thì bạn đã là người kinh nghiệm trong chuyện này . Còn nếu ko thì dùng đòn băng thôi .
  Vẫn còn nữa . Nhưng hơi lười :) .
   
 2. caysi103

  caysi103 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/06
  Bài viết:
  1,721
  Land of Dragon
  5. NV thứ 2 .
  Cách đánh : Đầu tiên đánh hết mấy con Shadow đi . Sau đó lock on ngay lập tức mấy con ma . Chạy lại mấy cái kiệu có Pháo dùng Fire . Pháo sẽ nổ . Chạy tiếp tới cái thứ 2 , rồi cái thứ 3 , cứ dùng Fire là ổn . Sau đó Không Chiến . Mấy con này yếu nhất là không đối không nên dễ hơn . Khi xuất hiện thằng người ngượi cứ dùng Ice mà đập .
  6. Lên núi.
  Cách đánh : Tốt nhất là bạn hãy đánh hết mất con trên đường cản ko cho mình phá đá . Sau đó mới phá . Khúc cuối cùng thì nhấn Tam giác nhanh nhé . Kinh nghiệm cái này là hãy chạy thật nhanh lên núi . Còn nếu có Antiform thì quá tốt .
  7. Nhốt trong Hang.
  Cách đánh : : chạy nhanh tới thằng kị sĩ . Lock on nhanh và nhảy lên ( tránh Lock on mấy con Shadow ) . Sau đó khi nó chuẩn bị ra chiêu thì đỡ . Còn mấy con Shadow thì dùng Fire thôi .
  8. Mổ Công ( thằng Mông cổ )
  Cách đánh : : Thằng này thì phải đứng gần cánh cửa để tránh cánh cửa hư . cứ dùng Guard với thằng này cũng được. Còn nếu gà hơn thì dùng king Mickey đánh cho dễ . ( nhưng phải do mình Finish) .

  Sorry bà con , do bị mất nên viết lại hơi sơ xài :(
   
 3. caysi103

  caysi103 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/06
  Bài viết:
  1,721
  Beast's Castle .
  9. Người giữ cửa .
  Cách đánh : Cũng dễ thôi . Mới đầu tiên , khi nó giơ tay lên . Guard ngay ( ko nó đập chết ) . Tiếp theo cố gắng ra xa nó ( nhảy lên lầu kiếm mấy cái vương miện luôn ) . Sau đó giải quyết mấy cái tượng lắm điều . Biến Valor Form và giải quyết tên chính . Đừng lo , nó ko đánh trúng đâu , Khi nó hiện nút Tam giác , thì nhấn ngay để hiện ra con chủ mưu . Đánh nhanh ... nếu bạn nhanh tay thì nó sẽ ko kịp nhập lại đâu . Good luck .
  10. Beast.
  Cách đánh : Thằng này quá dễ , chưa chết lần nào :)) . Đứng gần thằng đồng hồ . Tam giác và lao vào đánh, 1 combo Finish thôi . Tiếp tục quay lại thằng đồng hồ và làm lại . Khi Beast hết máu . Quay lại thằng đồng hồ và nhấn Tam giác liên tục.
  11. Dark Stalker+Black Zone.
  Hic.. Ko biết tên nên vào GameFaq để lấy tên :( .
  Cách đánh :
  1. Dark Stalker : Đầu tiên nó sẽ nhập vào cửa kính phát ra 1 loại ánh sáng cày . nên tốt nhất đầu tiên lên lao vào phía ngoài mấy cái cột(sát bức tường ) . Yên tâm , nó ko đánh thêm đâu .Sau đó đứng yên , chờ nó nhập vào cái đèn phía trên và chiêu cái ánh sáng nó phát ra chạy qua mình 2 lần rồi lao vào chạy theo chiều của ánh sáng . Đánh thôi . Sau đây là phân loại cách đánh :
  + Nhập vào cột tường : Chờ nó ra chiêu rồi mới tới đánh . Ko bất đắc kì tử .
  + Nhập vào đất : Chờ khoảng 3 giây rồi nhảy lên . Ko thì chết đó :)) .
  2. Black Zone. :Tìm mọi cách để nó hết tàng hình sau đó dùng Limit và Form giải quyết . Nhớ tránh xa giữa để khi nó nhảy lên cái đèn tránh bị chết .
  C1: Khi dưới đất có nút Tam giác thì các bác nhấn . Sau đó tự hiểu .
  C2: Khi nó đánh các bác nhớ dùng Tam giác liên tục để khi nó ném mình thì biết đường quay lại đánh .
  Sorry bà con , đang sửa lại cái Land of Dragon
   
 4. caysi103

  caysi103 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/06
  Bài viết:
  1,721
  Chỗ con gấu tớ ko chỉ nhé . Anh em đừng bỏ qua lính . Đánh để có tiền mua Either .

  Olympus Coliseum
  12. Chạy trốn Hades .
  Cách đánh : Chỉ có thể nói như sau . Có 3 khoảng mình bị Hades buộc phải đánh hết Heart Less mới cho qua . Đừng tiếc MP use Linmit của Auron . Cứ đánh đi . nhưng khi diệt hết Heartless rồi thì đừng đi vội . Cứ Lock on hades và dùng Guard đỡ hắn ta để MP đấy đã . Rồi sau đó cứ tiếp tục dùng Limit ở các vòng dưới . Cứ thế ta sẽ đi qua đuợc .
  13. Celebus .
  Cách đánh : Với con cún con này thì cứ lao vô đánh và dùng Limit . Khi bị mất máu thì cố gắng đi xa vài buớc . Đừng xa quá nếu xa qua thì nó sẽ phun ra lửa địa ngục . Dễ chết lắm . Để nó đánh nhau với Auron . Khi có đầy MP thì bơm máu lao vô đánh tiếp và khi có đầy MP mà ko hết máu thì dùng Limit. Còn nếu chết thì đã có King mickey .
  14. DEMYX .
  Cách đánh : Thằng này cứ đánh mấy con nuớc rồi nhấn nút Tam giác . Dùng Dòn Wild Dance nhiều là ổn .
  15. Peter .
  Cách đánh :
  1. Lần đầu thì cứ lao vô đánh với nó . Sẽ ổn thôi . Đừng mất máu là được .
  2. Đầu tiên Tam giác tạo vòng bảo vệ của mình và Hecquyn . Sau đó xoay camera để theo dõi Peter . chạy vô . Valor Form . Đánh nhanh lên , ko chết đó . :) .
  16. Hidradragon .
  Cách đánh : Cái này chỉ có nước dùng king Mickey . Ai có cách Pro hơn thì nhờ . :) . Con 1 đầu thì đánh dễ rồi . Con 9 đầu thì chạy hình số 8 trong 2 góc ( quanh 2 cái hũ ) khi nó ra chiêu . Sau đó chạy ra giữa nhấn nút Tam giác để leo lên ngựa trời đánh . Khi mà nó tơi tả rồi thì dùng sét đập bất cứ cái đầu nào . Rồi Tam giác Finish :)) .
   
 5. Tyrant 076

  Tyrant 076 Gameover

  Tham gia ngày:
  12/8/06
  Bài viết:
  5,381
  Nơi ở:
  Nha Trang
  cách đánh luxord lv1:(lần 2 chứ lần 1 quá dễ):
  mở đầu đạp hắn 2 nhát finish xong chạy liền(ko thì nó bật lại trúng là toi đó, tốt nhất là nhảy 2 bậc rùi bay cho lẹ.
  sau đó bay vòng vòng né đòn(nhớ bay càng xa càng tốt),ngay khi thấy nó ném bài lên và nói câu gì đó(đồng thời xuất hiên vòng tròn màu tím và 1 nút tam giác thật to) lúc này thì xáp lại gần hắn nhấn refect (canh cho chuẩn, tốt nhất là chờ khi nút tam giác vừa xuất hiên là bấm liền), khi đó hắn sẽ bị văng miểng bật ra đồng thời mấy lá bài của hắn cũng biến mất, xông vào finish 2 lần xong lại vọt ra, bay vòng vòng tiếp cho đến khi hắn ném bài lên lần nữa thì xông vào, cứ thế cho đến khi hắn làm chiêu cuối thì thôi.
  bạn ko cần chuẩn bị ether làm gì bởi khi mấy lá bài hắn biến mất có rất nhiều MP rớt ra
  bạn đừng bay quá xa hắn nhé, nếu lúc nó ném bài lên mà vào ko kịp là toi đấy(tất nhiên cũng đừng bay quá gần)
  khi hắn biến thành lá bài thì hãy bình tĩnh mà chọn đúng lá nào có hắn nhé, chọn sai có thể bị nổ chết đấy
  chiêu cuối của hắn cũng ko có gì khó né đâu, cứ bay vòng vòng cho đến khi nó bắt bạn lại là được,
  Bâygiowf là khâu quyết định nè, bạn bị nó bắt và phải chơi 1 trò chơi với nó, cách chơi rất đơn giản: 4 ô trong bảng rection của bạn xuất hiện nút X và O, hãy canh thật kĩ để bấm đúng vào nút O cho cả 4 ô( ko phải X như bảnh trước đâu),ba ô đầu dễ rồi, ô thứ 4 mới khó,tùy thuộc vào khả năng bạn thôi, nếu làm hoài ko được thì tui chỉ cho 1 mẹo nhỏ:
  hãy nhịp chân khi bảng xuất hiện nút O, nhịp cho đèu đấy, sau đó thì nhịp tay, khi chắc chắn đúng vào O rồi thì nhấn luôn, tui làm cách này chưa baogiowf bị thua cả.
  sau khi bạn thắng thì lao vào finish nó 1 phát là xong(máu hắn sẽ về 0 khi bạn thắng trong trò chơi sinh mệng này)
   
 6. caysi103

  caysi103 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/06
  Bài viết:
  1,721
  Timeless River
  17. Công trường xây dựng Disney Castle. .
  Cách đánh : Đoạn này thì phải không chiến với mấy con Heart Less . Hoặc chờ khi nào mặt đất xoay thì nhảy lên không rồi nhấn nút Tam giác .
  18. Ngôi làng .
  Cách đánh : Đoạn này dễ . Chỉ cần chạy lại cái tháp , nhấn Tam giác rồi sau đó quay tới đánh . Sau đó quay lại cái tháp . Việc tiếp theo là gì chắc bạn đã rõ .
  19. Tòa nhà cháy .
  Cách đánh : Đoạn này khó nhất . Nếu có Anti Form thì ngon rồi . Thôi thì cứ đánh . Khi đánh mấy cái xe mà nó nổi khùng thì biến Form để trị nó . ( May mà tôi có anti Form )
  20. Mickey's Room .
  Cách đánh : Đoạn này dễ nhất . Đánh đại cũng thắng.
  21. Peter Furture .
  Cách đánh : Ai có kinh nghiệm đánh Peter ở
  Olympus Coliseum rồi thì dễ rồi . Khỏi bày .

  Lần sau sẽ bày đánh bằng Anti Form
   
 7. Tyrant 076

  Tyrant 076 Gameover

  Tham gia ngày:
  12/8/06
  Bài viết:
  5,381
  Nơi ở:
  Nha Trang
  cách đánh sygbax lv1(lần thứ 2):
  mở đầu, hắn lúc nào cũng dùng phép biến đổi môi trường để đấu với bạn.lúc này hãy tập trung chú ý kĩ vào cảnh vật xung quanh bạn, có 3 trường hợp xảy ra:
  _ thứ nhất, hắn sẽ biến ra 1 con đường dài và sẽ đứng ở cuối đường để tỉa bạn. cách né:bạn canh khoảng từ 1-1,5 giây rồi đỡ liền(đỡ cho chính xác nếu ko là toi đấy), sau đó đứng chờ, nếu thấy thì típ tục đỡ(vì hắn đứng xa bạn nên vẫn đủ thời gian cho bạn đỡ, chỉ cần phản xạ của bạn ko tệ là được)
  chú ý:hắn sẽ bị khự lại nếu trúng đạn của chính mình 2 lần, vì vậy nếu bạn đỡ được đòn tấn công của hắn 2 lần thì hắn sẽ bị rớt súng(cây súng lơ lửng trên không vui lém), lúc này thì hãy nhảy lên đập hắn liền(trang bị 4 air combo plus và ability giúp bạn chém nhiều nhát trênko vào, đồng thời nên trang bị keyblade lấy ở halloween , cái cây có hình viên kẹo í, để lấy lượng máu tối đa của hắn là 1 bình).
  _thứ hai, hắn biến ra một đấu trường có hình chữ điền(ô vuông có hình dấu cộng ở giữa ấy), lúc này hãy thật bình tĩnh đứng mé của đấu trường để phạm vi đỡ đòn của bạn chỉ còn ở 1 bên, chui vào góc càng tốt(đứng ngoài cũng được nhưng hơi mạo hiểm vì hắn có thể bay trên đầu bạn và bắn vào lưng),chờ khoảng 2 giây rồi đỡ ngay, sau khi đở lần 1 hắn sẽ biến mất, chờ hắn hiện ra lại tiếp tục chở 2 giây rồi đỡ, hắn sẽ rớt súng, xông vào đập hắn(vừa đập vừa nhấn vuông 4 lần nêu bạn trang bị ability giúp bạn đánh lâu trên ko vào,chỉ finish 1 lầnthui, nếu thấy bạn đang trôi ra xa hắn thì đừng bấm finish nhé, vì làm thế dễ chết lắm).
  _thứ ba.hắn biến ra cũng 1 ô vuông nhưng chỉ có 1 nét ở giữa, đỡ ngay lập tưc nếu bạn ko muốn chết, nếu hắn trên đầu bạn xuống thì chắc chắn hắn sẽ biến mất, lúc này hãy chờ 2 giây để đỡ đòn tiếp theo. nếu hắn bắn từ tâm ô vuông thì cách 1 giây là đỡ ngay. sau khi hắn khự lại thì bay thật nhanh đến chỗ hắn để đập.

  Bây giờ mới khó nè, việc đầu tiên bạn nên làm là tìm ngay 1 góc để chuẩn bị đỡ đòn, khi hắn vừa biến mất thì chờ sau đó 1 giây là đỡ, nếu hắn biến ra đánh liền thì lần đỡ của bạn đã hiệu quả, còn nếu hắn biến ra mà ko bắn liền thì tiếp tục đỡ 1 lần nữa vì hắn sẽ bắn liền sau đó 2 giây(phụ thuộc vào phản xạ của bạn hơi nhiều đấy),
  nếu hắn biến mất mà còn nói câu gì đó thì hãy chú ý thật kĩ vị trí 2 khẩu súng của hắn sẽ hiện ra ở đâu và đỡ về hướng đó ngay(bạn chỉ có 1,5 giây để xác định vị trí và đỡ thôi nên hãy cẩn thận)
  sau 5_6 bình gì đó hắn sẽ bắt đầu bay lên đầu bạn để bắn , bạn đừng lo lắng gì cả nếu hiện tại bạn đang đứng trong góc, còn nếu bạn đang đứng ở giữa thì tỉ lệ sống của bạn chỉ có 25% thui
  chú ý: nếu thấy hắn hiện ra và ôm khẩu đại bác thì refect liền nhé ,bạn ko đỡ được đâu
  khi còn dưới 6 bình thì hắn sẽ bắt đầu chơi chiêu cuối, đây là cách né:

  _Nảy lên 1 lần rồi lộn nhanh về góc trên bên trái hắn để né loạt đạn thứ nhât

  _loạt đạn thứ 2 sẽ rất dễ né nếu bạn đang đứng ở góc trên bên tái của hắn(tính từ vị trí của bạn với hắn lúc mở đầu), lúc này hắn sẽ bắn liên tục nhưng lần bắn đầu sẽ ko trúng bạn đâu(nếu bạn đứn đung góc bên trái), sau lần bắn 1 bạn hãy chạy bình thương quanh đấu trường theo chiều ngược kim đồng hồ để né hàng loạt đạn của hắn(chạy bình thường thui nhé, nhớ là chạy sát mé đấu trường đấy)

  _loạt đạn thứ 3 thì cực dễ né, cứ bay thật nhanh quanh đấu trường là ổn.
  sau khi né được, sau 2 giây hắn sẽ bắn bạn ngay
  còn 1 chiêu nữa , đó là hắn sẽ biến lên trên và nhắm bắn bạn, canh đúng 2 giây kể từ lúc bắt đầu nhắm bắn thì đở liền, sau đó nhấn tam giác để lôi hắn xuông.
  sau đó cứ bình tĩnh bán là giết được nó thôi, nãy giờ nghe thì khó nhưng đánh dễ lắm, tui chỉ tốn 2 tiếng là làm gọn nó rồi.

  nếu bạn ko đở rành cho lắm thì nên dung refect đỡ sẽ dễ hơn, nhưng nhớ là đem theo ether nhé:;)
   
 8. caysi103

  caysi103 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/06
  Bài viết:
  1,721
  Hôm nay đang vui , viết bản hướng dẫn dùng AntiForm:( chỉ với KHII:FM+)
  - AntiForm chính là dạng Sora Heartless ( mình đoán thế ) . Thường những ai chơi KHII En-Us sẽ khinh thường AntiFormAntiForm thường xuất hiện những lúc không cần thiết và chính vì cách đánh của nó khá rườm rà . Nhưng với tôi , AntiForm là công cụ đắc lực để qua những chỗ khó (VD: Cánh cửa thứ 3 trong TimeLess River hoặc leo núi trong Land of Dragon . Lời khuyên là bạn nên dùng AntiForm để hạ máu đối thủ chứ đừng nên Finish .
  O->O
  S->Vuông.

  1. Toàn là O :
  - Sora sẽ đánh liên tục như 1 võ sĩ :)) . Chắc hẳn ai cũng biết cách đánh này . Dạng như liên hoàn cước vào quyền =)) . Tuy cách này đánh rất lợi nhưng chỉ có lợi khi đối phương ở 1 mình và thường chỉ là những con HeartLess .
  2. OOOSSS...
  - Chuyên khủng này tôi mới nghĩ ra cách đây không lâu . Sora lúc đầu sẽ đánh bình thường , Sau đó Sora sẽ đánh và chạy xung quanh đối phương . Rất lợi khi đối phương có người yểm trợ hoặc đối phương tấn công trực diện .
  3. S:
  - Hẳn ko ai ngờ rằng AntiForm có Glide ( chiêu bay của FinalForm ) . Tuy nhiên chiêu Glide này khá khác Final . Khi Lock On đối phương và nhấn S thì Sora sẽ bay tới ngay cạnh đối phương . Chiêu bay rất đẹp . Và đặc biệt vòng ra sau đối phương để kết hợp với 2 đòn trên .

  AntiForm Number one =))
   
 9. caysi103

  caysi103 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/06
  Bài viết:
  1,721
  Royal Port
  Em chỉ bày những lúc khó .
  22. Tiếp cận đảo.
  Cách đánh : Đoạn này em mất vài tiếng . Sau này nghiệm ra cách đánh mới biết mình gà . Đem theo chiêu SÉT(THUNDER) và vài bình Either . Đầu tiên khi tiếp cận đảo sẽ có 1 lượt đánh nhau với bọn cướp biễn . Chạy vào phòng save . chạy ra lại khỏi đánh . =)) .. .Sau đó ra ngoài nói với Wiliam (Birkin =)) ). Sau đó sẽ đấu với bọn cướp biển thật sự . Chạy về bên phải màn hình nhảy lên bục gỗ và Quay màn hình . Khi 3 thằng kia tới sát rồi. Dùng đòn sét liên tục . Khi hết MP thì chờ cho MP tăng lại . Tiếp tục đánh bằng sét . Nếu gặp mấy quả lựu đạn thì chạy mau . Nếu nó leo vào ở trên boong thì chạy xuống dưới và chạy nhanh lên lại .
  23. Barbossa.
  Cách đánh : Thằng nên biết cách đánh nhưng mà vẫn die lãng nhách . Thằng Sparrow die ko phải mình . Gắn chiêu sét và băng cho Sora . Chiêu băng cho Donald . Mới vào . Đánh cái con tạo bóng tối . Sau đó lock on Barbossa dù hắn ở đâu cũng dùng chiêu sét . Và chạy tới ngay lập tức . Dụ hắn ra ngoài ánh trăng và sau đó dùng chiêu băng với hắn . Finish 1 lần . Tiếp theo chờ hắn tan băng , khi hắn mới tan , lập tức dùng băng tiếp . Khi gần hết MP ( đừng để hết ) dùng Either . Cứ thế mà làm . Nếu mà bạn Hêt MP lẫn Either . Biết Wisdom Form . và dùng Chiêu băng với hắn . Chúc may mắn .
   
 10. caysi103

  caysi103 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/06
  Bài viết:
  1,721
  Hallowen Town
  Bây giờ mình sẽ ko post số thứ tự của tất cả nữa mà chỉ post số thứ tự của các bài .
  1. Đường vào nhà của Santa Claw.
  Cách đánh : Nếu anh em ko để ý kĩ cũng chết .Chạy lại gần cái máy ở giữa . Lock on bọn Heart Less . Chờ chúng tới gần . nhấn Tam giác . Và sau đó đánh nó 1 lần . Sau đó làm lại trò cũ . Cứ thế mà đánh .
  2. Prison Keeper.
  Cách đánh : Có 4 form của nó .
  1. Đánh quả cầu lửa . Dạg này chỉ cần dùng Guard đúng thời điểm là đủ .
  2. Dạng bay lên cao . Dạng này khá vất vả . Bạn bắt buột phải có magic là thunder hoặc nhảy cao lv1 của Valor Form . Nhưng thường cách 1 ko hiệu nghiệm lắm còn cách 2 thì phải ăn may mới finish đc .
  3. Dạng tấn công trực tiếp . Dạng này tương đối . Cứ chờ nó tới , chuẩn bị tấn công thì Guard .
  4. Dạng kết hợp , 3 dạng kia kết hợp lại ra dạng thứ 4 . Nghĩa là nó tấn công bất kì . Ko sao , nếu bạn quen đánh 3 dạng kia thì dạng này chả có gì phải sợ .
  3. Boogie.
  Cách đánh : Thằng này chia làm 3 mốc thời gian . Nhưng lúc nào cũng phải quay màn hình hướng về Boogie . Lời khuyên là nên có chiêu trượt của Wisdom .
  1. Lúc đầu , quay màn hình hướng về Boogie sau đó nhấn Tam giác với mấy cái hộp để đánh lên. Nếu Boogie ném thuốc nố hoặc là chạy chổ khác hoặc là khi nó gần tới thì Guard . Khi xuất hiện cái nắm đấm thì chờ khi nó gần tới thì trượt qua . Khi nào Boogie rớt xuống cũng là lúc cái băng chuyền ngừng quay . Xông tới đánh . Khi đánh xong , băng chuyền sẽ chạy nhanh . hoặc nhảy tới , hoặc trượt tới , đều ổn .
  2. Lúc này sẽ xuất hiện Heart Less trong mấy cái bị khác với mấy cái thùng ban đầu . Cứ Tam giác với mấy cái hộp cho đến khi xuất hiện mấy cái bị Heartless thì trượt nhanh tới nơi xuất quà .Nhấn Tam giác liên tục để qua phần khác . Tiếp theo là xử lý y phần 1 .
  3. Sau khi đánh Boogie lần 2 . Băng chuyền sẽ chạy nhanh hơn . và khi nó dùng nắm đấm , việc chạy qua là ko thể . Chỉ có thể trượt . Nếu bạn đánh mấy cái hộp thì điện sẽ không ảnh hưởng đến bạn . Chúc bạn thành công .
   
 11. caysi103

  caysi103 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/06
  Bài viết:
  1,721
  Agrabah
  1. Đường vào kho báu :
  Cách đánh:2 tầng đầu ko nói làm gì . Tầng 3 ,4 chỉ cần né đc 2 con Heart less bự bự là ổn .
  + Tầng cuối cùng : Dùng Limit với aladanh . Việc còn lại là biến Valor form . Thật đơn giản .
  2. Trong phòng chứa kho báu :
  Cách đánh:
  + Đầu tiên , Maget mà đánh hết mấy con kia đi . ( Hoặc biến Wisdom luyện cũng đc .
  + Khi mấy con Heart Less bự bự ra. Dùng Limit để diệt. Xong rồi dùng Either . Dùng tiếp Limit . Việc còn lại cũng rất dễ dàng .
  3. Volcano Lord+Blizzard Lord:
  Cách đánh:
  + Volcano Lord : Đầu tiên vào nhấn Tam giác để đỡ VL . Sau đó nhảy lên đánh . VL và BL đều chia ra làm 3 trường hợp . Nói về VL trước :
  • VL sẽ đánh bình thường . Canh đúng lúc VL đánh dùng Guard để đỡ đòn . Sau đó nhảy lên đánh bình thường
  • VL sẽ nhảy như lò xo trên nền dất xuất hiện lửa . Khi hắn tới gần nhấn Tam giác . Và đánh .
  • Cuối cùng , VL ra chiêu cuối , là chiêu hiện ra mấy quả cầu lửa . Chỉ cần canh nó đến Guard nhiều lần là đủ . Nếu bạn ko chắc ăn thì dùng ReFlect .
  Khi Finish thì VL sẽ biến thành các con Heartless lửa nhỏ . Tới phiên BL .
  • Cái đầu thì BL và VL giống nhau
  • BL sẽ thổi ra băng . Bạn chỉ cần lại gần nhấn Tam giác .
  • Chiêu này khá nguy hiểm . Các tảng băng sẽ bay xung quanh bạn . Bạn canh đúng lúc nó tấn công thì dùng ReFlect . hoặc chạy vào 1 góc tường . Và Guard .
   
 12. Tyrant 076

  Tyrant 076 Gameover

  Tham gia ngày:
  12/8/06
  Bài viết:
  5,381
  Nơi ở:
  Nha Trang
  đó là malurxia! nó là thăng dễ nhất trong đám OXIII đó(ko tính Axel). tui đã giết đước nó mà ko cần dùng glide, hight jump,trượt dài và nhảy 2 bậc, chỉ dùng khả năng lộn của limit form là đủ giết nó rồi:wink:

  cách giết như sau:
  Lần thứ hai(lần tại beast's castle, phòng của beast cũng tương tự thui)):
  +mở đầu hắn sẽ chém bạn ngay(đối với lần thứ nhất), vì vậy hãy dùng guard để đỡ, sau đó bạn hãy chú ý thật kĩ vị trí 2 cây cột phía sau lưng mình, đó là vị trí luôn luôn an toàn khi nó dùng chiêu vòng tròn

  +mở đầu hắn sẽ ếm bạn, sau đó chơi chiêu vòng tròn ngay(lần thứ 2).

  Tui sẽ chỉ cách đánh lầ thứ 2 , lần 1 thì các bạn cứ tự suy ra thôi nhé
  +khúc dạo đầu là quá dễ rồi, ko cần phải chỉ nữa, ai ko đánh được thì ẹ quá:D, tui sẽ chỉ kể từ lúc hắn chơi chiêu vòng tròn thui.Lưu ý: sau khi bạn finish 2 lần, hắn sẽ biến mất, hãy chờ đến khi cái bóng của hắn hiện ra thì lộn ngay(hướng nào cũng được)bạn sẽ dễ dàng né được chiêu này của nó.(đây là cách hiệu quả nhất đấy, đừng thử cách khác cho mất công)

  +nếu bạn đã quên vị trí 2 cây cột an toàn lúc đầu thì hãy làm rection với nó 1 lần(chọn nút tam giác nhỏ để hắn mất máu chứ đừng chọn cái lưỡi hái làm gì,bạn lv1 thì ko phúc hồi số chỉ trên đầu được đâu).sau khi hắn rớt xuống, hãy nhìn 2 cây cột phía bên trái, đó chính là vị trí an toàn của bạn đó.chui vào đó đứng, hắn làm chiêu vòng tròn mấy lần cũng ko còn nguy hiểm nữa đâu.
  +nếu hắn ếm bùa bạn, cứ bình tĩnh chờ đợi cho đến khi xuất hiện những đốm nổ nhỏ quanh cái vòng thì lộn ngay(khoảng 4 giây kể từ khi hắn ếm bạn), hoặc nếu bạn ko dám thì dùng glide mà bay sẽ né được ngay.

  +nếu hắn ếm bạn+biến thành lưỡi cưa thì hãy lộn thẳng đến hắn luôn khi hắn vừa vào phạm vi an toàn của bạn, sau đó lộn ngược lại ngay khi có thể(nếu ko bạn sẽ bị nổ chết ngay đó), lưu ý: bạn nên đứng sát tường, nếu ko khi lộn đến hắn bạn sẽ ra khỏi phạm vi an toàn là toi đấy. ngay khi vừa né được thì hãy tấn công nó ngay, nhớ là chỉ finish 2 lần thôi nhé.

  +nếu hắn ếm bùa+nhảy đến chỗ bạn thì cứ thoải mái chờ hắn tiếp đất rồi nhấn O để đánh hắn 1 lần duy nhất sau đó lộn ngay lập tức để ko bị nổ chết, trong khi lộn hãy chú ý hắn thật kĩ, hắn sẽ dùng lưỡi cưa để cưa bạn đấy, lộn ngược hướng cưa của hắn khi hắn đến gần, sau đó quay mặt về phía hắn chuẩn bị, hắn sẽ cưa bạn lần nữa đấy, chờ hắn đến gần thì đỡ ngay, sau đó thì đập hắn

  chu kì đánh của nó như sau:
  +lần sử dụng vòng tròn thứ nhất, hắn sẽ đánh bình thường như trên, bạn chì né bình thường là xong.
  +lần thứ 2, hắn sẽ chơi chiêu hút bạn lại rồi chém, nhưng cũng ko nguy hiểm đâu , bạn đừng lo.(vì lúc hắn làm thường thì vòng tròn đã biến mất).
  +lần thứ 3 đánh bình thường
  +lần thứ 4 thì cẩn thận, hắn sẽ hút bạn ngay khi vừa biến ra vòng tròn, lộn ra mép tường 1 lần rùi đỡ ngay, sau đó ra sao thì bạn tự giải quyết ha.:D

  sau khi còn khoảng 6-7 bình thì hắn bắt đầu làm chiêu cuối, nếu bạn né được chiêu cuối của nó và đập lại thì nó lại tiếp tục ra típ chiêu cuối cho đến khi bạn ko đỡ được thì thôi, vì thế hãy có mà đỡ cho hết nhé, nếu nó ko làm chiêu cuối nữa thì bạn đánh ko lại đâu vì lúc sau nó đánh loạn xà ngầu hà::):

  chiêu thứ nhất: biến thành lưỡi cưa thiệt bự::):
  +khi nó ra chiêu này thì bạn nên ăn mừng đi, bởi nó rất dễ né. hãy lộn thẳng đến hắn để né lưỡi cưa đầu tiên, sau đó hắn sẽ lộn vòng vòng đánh lạc hướng bạn, đôi khi lại lộn đến cưa bạn luôn. đừng lo lắng, hãy bình tĩnh lộn thẳng đến hắn mỗi khi hắn đến gần(dù hắn có cưa bạn hay ko thì bạn vẫn sống), cù nhây với hắn 13 giây thì hắn sẽ hiện nguyên hình, vào đập hắn thôi.

  chiêu thứ 2: hắn biến ra sau lưng bạn
  +chiêu này hơi khó né nếu bạn ko dùng glide,hãy chạy qua chạy lại ở vùng trung tâm .Dúng 13 giây thi hắn sẽ chếm bạn, vì thế hãy chờ đến giây thứ 12 thì quay lại đỡ, lúc này hắn đã giương lưỡi hái lên rồi nên ko thể chui ra sau bạn được(nếu bạn đỡ trước khi hắn giương lưỡi hái qua quá đầu thì bạn sẽ chết ngay vì hắn sẽ chém sau lưng bạn dù bạn có quay đi đâu chăng nữa), quan trọng là đỡ đúng lúc,bạn đỡ 3 lần sau đó lộn 1 lần rồi chém nó.

  bạn cứ né được hết các chiêu cuối của nó thì nó sẽ làm mãi cho đến lúc chết luôn.:D

  Nếu cách trên quá khó với bạn thì bạn cứ việc dùng glide mà bay cho dễ, ko nhất thiết phải làm theo tôi mà phí thời gian(hic ! để làm được cách này tui tốn 1 đống thời gian và công sức.X(

  cách dùng glide để giết nó bữa sau tui chỉ cho ha!

  cách dùng glide giết nó tui sẽ chỉ sau ha
   
 13. Tyrant 076

  Tyrant 076 Gameover

  Tham gia ngày:
  12/8/06
  Bài viết:
  5,381
  Nơi ở:
  Nha Trang
  đây là danh sách mấy thằng tui đã giết được lần thứ 2 trong mộ mà ko cần dùng limit, form,magic nè:
  +Roxas(khỏi giới thiệu).thuộc tính ánh sáng
  +malurxia(lưỡi hái) thuộc tính hoa hồng
  +luxord(bộ bài) thuộc tính thời gian
  +Axel(2 cái vòng) thuộc tính lửa
  +saix(cái chùy) thuộc tính mặt trăng
  +xaldin(6 cây thương) thuộc tính gió
  +sygbax(2 khẩu súng) thuộc tính vũ trụ
  +xemnas(gươm ánh sáng) thuộc tính chân không

  còn đây là mấy thằng buộc phải dùng magic nè:
  +larxene(phi tiêu) thuộc tính sét : refect(vòng bảo vệ)(tối thiểu 3 bình ether)
  +demyx(cây đàn) thuộc tính nước : fire và thunder(chỉ fire ko cũng được)(tối thiểu 3 bình ether)
  +zexion(sách) thuộc tính bóng tối : vong bảo vệ và limits bắn pháo hoa của Donald(chỉ dùng form để hồi MP, bạn phải có 9 bình form lúc này, nếu ko thì đem vài bình ether dự trữ cho chắc, để có 9 bình form thì phải giết xemnas, sephirold và tetral)
  +laxeaus(búa) thuộc tính đất: refect(tối thiểu 2 bình ether).
  +Vexen(khiêng) thuộc tính băng : fire(tối thiểu 4 bình ether)

  còn đây là của mấy thằng khác nè:
  +roxas(ko bắt buộc): refect
  +Malurxia(ko bắt buộc): refert
  +luxord(ko bắt buộc): refert
  +axel(ko bắt buộc): refert
  +saix(ko bắt buộc): refert
  +xaldin(ko bắt buộc): maganet
  +sygbax(ko bắt buộc): refert
  +xemnas(ko bắt buộc): refert
   
 14. kingofgame981

  kingofgame981 <B>idle talk</b>

  Tham gia ngày:
  9/10/05
  Bài viết:
  4,558
  Nơi ở:
  play
  Những bài viết nào không liên quan đến chủ để nghiêm cấm post vào. Ai mà phá luật thì chém thẳng tay.
  ... caysi và Tyrant cứ post đi nhé, xong thì nói mình để nhập các bài viết lại, kiểu này thì dễ bị nói là spam lắm...
   
 15. caysi103

  caysi103 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/06
  Bài viết:
  1,721
  Price Land

  1. Living Bone .
  2 con Living Bone đầu tiên . Khá khó vì bạn đang ở LV1 . nên tôi khuyên bạn nên gắn Magnet và ReFlect ( 1 trong 2 cái cũng đc ). Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau :
  • Chọn Magnet . Bạn nên Lock on 1 con , dùng Magnet và sau đó nhảy lên. Đánh 1 cái và nhấn vuông liên tục cho đến khi rớt xuống đất. Và sau đó Magnet tiếp . Áp dụng cho ai giàu Either
  • Chọn ReFlect . Lock on ... chạy trốn . Nó tấn công dùng ReFlect ngay và sau đó đánh như Magnet . Cách này ít tốn MP hơn .
  2. Shenzi+Banzai+Ed .
  Cái này bạn ko nên đánh vội . Chờ khi nào xuất hiện nút Tam giác , nhấn ngay để giải cứu 2 con kia . Tiếp theo là lao vào đánh 1 trong 3 con . Và nhớ lock on để khi đánh xong thì biết đường mà né nó . Cứ tiếp tục cho đến khi 3 con kia đều chết . Cách đánh vẫn như đánh 2 con Living Bone .
  3. Scar .
  Trước trận đánh nên kiểm tra Either .
  Thằng này thì mình có cánh đánh như sau . lại gần nó . nhảy lên và nhấn nút vuông . Sau đó dùng Limit với Simba với nó . Công việc tiếp theo là né . Và chờ MP đầy và dùng Limit . Tiếp theo Scar sẽ biến thể thành các dạng sấm sét và lửa . Bất cứ dạng nào bạn cũng phải tránh xa nó . Chờ MP đầy và dùng Limit . Để chạy nhanh khi nó dùng chiêu lửa , bạn hãy giữ nguyên nút vuông và điều khiển cho sora chạy nhanh . Khi nó làm chiêu cuối . Cái này rất lợi . Và khi nó làm chiêu cuối hay dùng 2 bình Either liên tiếp để Limit liên tục . Và sau đó ... Né chiêu cuối . Chúc may mắn .
   
 16. caysi103

  caysi103 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/06
  Bài viết:
  1,721
  Space Paranoids

  1. Hostile Program
  Cái này ko phải dễ đâu . Trước hết bạn nên bỏ chiêu trượt của Wisdom Form ra trước . Sau đó chỉ dùng chiêu lộn để né đòn . Đầu tiên vào khuyên bạn nên dùng Limit với Tron . Bạn sẽ thấy thanh màu vàng bên góc trái sẽ đầy và xuất hiện nút Tam giác . Đừng nhấn vội . Hãy dùng Master Form . ( Khuyên bạn nên luyện master max lv 6 trước trong ngôi mộ ngay tại vòng tròn trước khi vào khu nghiên cứu của Asem ) . Và nhấn Tam giác . Lúc này đánh thật nhiều vào . Khi nào hết bạn có thể lựa chọn đánh tiếp hay ko . Nếu bạn đánh tiếp ... May mắn sẽ đên với bạn nếu Freeze nó lần 2 . Còn nếu ko ... bạn nên để mất form và né đòn của nó chờ Limit với Tron ... ( Dù sao biến Master xong cũng đầy MP mà ) .
  Hollow Bations

  1. Demyx - Dance , the Water , Dance
  Đánh thằng này xong ko phải là yên ổn. Die nhiều lần đến mức đánh nó ko mất 1 giọt ^_^ . Xin post Demyx trước . Tháo hết Combo Plus và Air Combo Plus , Trượt ra . Nhớ là tiết kiệm MP và găn Thunder.(nếu ko biết tiếng nhật , xin mời vào Topic ability tiếng nhật của tớ )
  • Đầu tiên , sẽ có các data nước của nó nhảy ra . Qua đoạn này ko có gì là khó . Sau đó lao vào đánh nó ( Quăng nó trên ko đánh cho dễ ) . Sau đó nếu mà bạn combo nó quá nhiều thì nên Lăn đi chô khác vì các thanh kiếm nước sẽ mọc lên khi Demyx lao tới . Khi mà lao tới , Demyx sẽ khựng lại rồi sau đó các thanh kiếm nước sẽ mọc lên xung quanh Demyx .Nếu bạn lanh tay . Chạy tới Finish ( nhớ là Finish ) nhanh hết sức và bạn có thể dừng chiêu này của Demyx tại đây . ( Tiếp theo là gì ai cũng biết ) .Nếu hắn chơi chiêu Bong bóng rơi xuống thì chỉ cần bạn lộn vài vòng ra chỗ khác là ổn rồi . Nên nhớ là khi đánh Demyx thì phải lộn thường xuyên . Nếu hắn bắn bong bóng tới , thì bạn chỉ cần Finish hắn là ổn . Nếu bạn thấy những data của hắn xuất hiện . Chỉ việc xử lý như lúc đầu . Chú ý là mấy con này cũng có thể cho bạn die đó . Có 1 chiêu rất lợi cho bạn , đó là hắn sẽ nhảy nhảy cà tưng về bạn ^_^ , chỉ việc lại gần nhấp Tam giác liên tục để tránh trường hợp nhấp chậm bạn sẽ bị chết ( Do sora ) .
  • Đến 1 lượng máu nhất định , Demyx sẽ xuất các data như lần đầu . Và sau đó thì các chiêu mới sẽ xuất hiện .
   • Bức tường kiếm xuất hiện . Chỉ việc dùng Thunder . Khi nó tiến lại gần . ( Đừng sợ , bức tường đó ko tới mình đâu )
   • Chiêu cuối xuất hiện . Các bức tường nước xuất hiện . Và Demyx sẽ nhảy múa . Có 2 cách . Khi nó đập cây đàn xuống . Thì bạn nên lao tới đánh nó luôn hoặc lộn người tới rồi đánh .
   • Khi các cây kiếm nước mọc về phía bạn mà Demyx ko lao tới . bạn có thể lộn về phía nó 1 góc 45 độ khi nó lại gần . Nếu muốn chắc ăn , khi nó lại gần dùng Reflect .
   • BONUS : Nếu nó nhảy nhảy cà tưng về bạn , khi bạn Finish nó 1 lần . Hãy lộn về phía ngược lại với hắn . Bạn sẽ thấy làm lại chiêu đó . Và cứ thể tiếp tục . ( có khi bạn chỉ giết hắn mà hắn mới xuất ra 1 chiêu đó à ^_^ ) . Bạn nên mang theo lửa ( Có thể ) khi Finish dùng lửa mất nhiều máu hơn .( Lỗi FM hay sao ấy ) .
  Good Luck
  2. Yuffie - Leon - Tifa - Cloud
  Yuffie và Leon khá dễ ... bạn chỉ cần né nhiều bằng cách lộn là đủ . Còn lại cứ để Leon và Yuffie xử lí .
  1. Tifa : Đoạn này buộc bạn phải dùng Reflect với mấy con Heartless bự . Còn nếu không dùng Limit Form xử lý .
  2. Cloud : Khuyên bạn đừng nên đánh ai . Chỉ việc lộn . Đừng đi xa Cloud quá .
  -> Nếu bạn chết nơi đây thì bạn phải đánh Demyx từ đầu .
  3. 1000 Heartless .
  Tới đây có lẽ cũng là chỗ đánh sướng tay nhất . Nhưng nhớ 1 điều là bạn đang ở LV1 . Nên tôi khuyên bạn chớ nên mạo hiểm .
  Bạn hãy bỏ chiêu trượt và gắn lộn vào . Sau đó , khi vào trận bạn hãy lộn về những con lơ lửng trên không .và nhấn Tam giác . . Để túm lấy nó . Và tiếp theo làm gì ai cũng biết . Khuyên bạn chớ nên dùng chiêu Sun Rise . Vì khi bạn bay qua bay lại , rơi xuống rất dễ chết lại ko nhiều Heart less bằng . Cứ lặp đi lặp lại như thế thì bạn sẽ nhanh chóng diệt đc đám heartless này thôi .
   
 17. Tyrant 076

  Tyrant 076 Gameover

  Tham gia ngày:
  12/8/06
  Bài viết:
  5,381
  Nơi ở:
  Nha Trang
  dạo này post hơi lung tung thì phải, thôi thì tui xin post lại từ đầu cho nó có hệ thống.

  tui sẽ chỉ hướng dẫn bạn hoàn thành 4 quest khó nhất của trò chơi với lv1, các quest chính khác thì cứ làm theo caysi103.
  -trước khi làm các quest này bạn nên hoàn thành phần chơi chính để lấy tất cả các khả năng cho Sora và máu đạt 60 max.
  -sau khi đánh xemnas áo trắng ở the world of never was, bạn sẻ có 7 bình form, để có 2 bình form còn lại bạn phải đánh sephirold và tetra, bạn nên lấy đủ 9 bình form và thanh keyblade của cloud thì đánh bọn OXIII mới dễ.

  đây là thứ tự các quest mà tui sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành:
  +đánh sephirold
  +đánh tetra
  +đánh OXIII
  +đánh 13 con nấm

  sephirold
  vũ khí: 1 cây kiếm nhật dài khủng khiếp
  độ khó: 7|10
  nhận xét riêng: gã này sẽ rất khó nếu bạn chỉ mới 7 def(ăn 1 nhát là chết liền), bạn có thể làm def của mình tăng lên bằng cách trang bị item và dùng def up, nhưng tui khuyên bạn ko nên làm thế mất hay, để def thấp cho nó có cảm giác.

  trang bị cho Sora:
  +trang bị keyblade và các combo plus, air combo plus sao cho Sora có thể combo 2 lần rồi finish)
  +trang bị hết các khả năng của form (buộc phải có khả năng nhảy 2 bậc của master form)
  +magic: refect(bắt buộc).
  ether(ko có cũng ko sao).

  cách đánh
  Giai đoạn 1:
  +mở đầu trận đấu, nhấn giác để đỡ cú chém đầu tiên của nó. sau đó xông vào đập hắn, bạn nên combo 2 lần + guard break (đâm)+ explosore(nổ),sau khi bạn dùng explosore hắn sẽ bị văng ra 1 khoảng, đây chính là khoảng cách lý tưởng để bạn giết hắn, nếu bạn đứng yên giữ khoảng cách này với hắn, hắn sẽ chém bạn liên tục, bạn đỡ lại sau đó lại típ tục đánh, dùng explosore đẩy hắn ra xa, hắn lại chém típ,bạn lại đỡ, rồi đánh,... cứ thế cho đến khi hắn mất đúng 4 bình rưỡi thì hắn sẽ chuyển sang giai đoạn hai.

  +nếu bạn thấy còn khó trong việc đỡ đòn của hắn thì tui chỉ mẹo cho:
  _ khi chân hắn vừa chạm đất thì hãy nhìn kĩ vào 2 tay cầm kiếm của hắn. hắn sẽ từ từ đưa tay lên, hạ lưỡi kiếm xuống, khi lưỡi kiếm nằm ngang thì hắn sẽ chém ngay(quá trình này chỉ diễn ra trong vòng 1,5 giây), vì vậy khi thấy hắn bắt đầu đưa 2 tay lên thì bạn đỡ lại, sau đó dùng chiêu guard counter phản đòn cho hắn khự lại rồi đánh(nhấn X liên tục trong lúc đỡ).

  Giai đoạn 2:
  +hắn sẽ biến ra các quả cầu đen vây lấy bạn khi vừa bắt đầu giai đoạn này, hãy look on hắn ngay lậy tức(mấy quả cầu chưa nổ ngay đâu mà sợ).
  _nếu thấy hắn vẫn đứng yên và biến ra thêm 1 vài quả cầu nữa thì dùng refect ngay(có trường hợp bạn refect rồi mà vẫn chết, đó là do quả cầu của bạn chưa đủ to để đụng vào mấy quả cầu xung quanh, để tránh trường hợp này, trước khi refect thì nên di chuyển sang trái hoặc phải để đến gần mấy quả cầu rồi hẵn refect), trong khi đang refect thì hãy chú ý hắn thật kĩ, nếu thấy hắn lại gần thì hãy refect thêm 3 lần nữa, nếu thấy hắn nhảy lại thì đánh ngay trước khi hắn chém bạn.
  _nếu thấy hắn bay lên trời thì ngay lập tức refect 1 lần rồi dùng nhảy 2 bậc lên đập hắn nếu ko thì nguy to đấy, bạn nên finish 1 lần thôi nhé.
  _nếu thấy hắn chạy lại gần thì coi chừng, tốt nhất là bạn nên chạy tới dùng refect với quả cầu trước mặt hắn, quả cầu này sẽ khiến hắn bị khưng lại, lúc này hãy chạy ngay đi chứ đừng xông vô kẻo chết oan đấy.
  _nếu thấy hắn biến mất thì chỉ refect 1 lần thôi bạn sẽ đỡ được cả chiêu hất lên không của hắn

  đó là tất cả các trường hợp có thể xảy ra khi hắn dùng quả cầu đen, ngay sau khi bạn đánh được hắn, tiếp tục dùng combo2 lần+đâm+nổ, sau đó giữ khoảng cách hợp lý với hắn để hắn chém típ, lần này ko như lần trước, chỉ có 75% hắn sẽ chém típ thôi, còn 25% hắn sẽ biến ra mấy cái cột lửa hút bạn lại gần,nếu bạn đã giữ khoảng cách hợp lý với hắn thì sẽ dễ dàng né được chiêu này(chạy ra thật xa), còn nếu bạn đứng quá gần thì đành chịu chết vậ:D.sau đó hắn sẽ tiếp tục đánh, bạn cứ như trên mà đánh là được.

  lưu ý: khi bạn bị đánh lên ko, hãy chờ cho hắn xuất hiên rồi nhấn vuông ngay, hắn sẽ bị đánh bật lại, tiếp tục nhấn vuông để đánh hắn(mất nhiều máu hơn) rồi finish 1 lần hật hắn xuông.
  khi đánh đến khi hắn còn 5-6 bình thì hắn sẽ chuyển sang giai đoạn 3

  giai đoạn 3:

  lần này mới thực sự khó, bạn hãy áp dụng các cách trên, chỉ chú ý 2 diều

  +thứ nhất, khi thấy hắn bay lại gần thì nhảy ngay để né chiêu xoay người chém bất nờ của nó(đỡ ko có lợi gì đâu)
  +khi thấy hắn chém thì nên nhảy chứ ko nên đỡ(trừ trường hợp bạn đang đứng ở góc thì đỡ rồi phản đòn cũng được), lúc này hắn sẽ chém loạn xà ngầu(ra sau lưng bạn), bạn đỡ ko được đâu.

  khi hắn bay ra ngoài đấu trường và niệm thần chú, lập tứ dùng nhảy 2 bậc để nhảy qua nhảy lại né(hoặc dùng bay cũng được).

  bạn chỉ nên đả thương hắn khi hắn bay lên ko để ếm bạn, hoặc khi hắn chém bạn lên ko thì phản đòn đánh hắn, ko nên đánh bình thường dưới đất rất dễ chết(nếu can đảm thì đánh luôn cũng được nhưng tui chưa làm được điều này nên ko có ý kiến).

  chỉ cần kiên nhẫn, cẩn thận + tình yêu chơi Kingdom heart là bạn có thể giết được nó thui, ko khó lắm đâu.

  đánh xong hắn bạn được thêm 1 bình form và 1 thanh keyblade có khả năng giảm 1 đòn đánh của bạn(rất lợi để đánh bọn OXIII).
   
 18. Tyrant 076

  Tyrant 076 Gameover

  Tham gia ngày:
  12/8/06
  Bài viết:
  5,381
  Nơi ở:
  Nha Trang
  cách đánh tetral Lv1
  vũ khí: keyblade
  độ khó: 5-9/10(???).
  Nhận xét riêng: gã này nói khó thì ko khó, dễ cũng ko dễ. Nếu bạn may mắn đánh nó lúc nó ra mấy cái hệ mèo cào dễ né thì ngon rồi, nếu gặp đúng lúc nó đang điên, chơi máy cái hệ khó né thì bạn phải vất vả đấy. vì vậy đánh gã này phụ thuộc nhiều vào vận may của bạn.
  trang bị cho sora:
  + có thể combo 4 lần rồi finish
  + tất cả các khả năng của form.
  Cách đánh chi tiết

  lưu ý: + giáp của tetral sẽ giảm dần theo số chiêu đánh của bạn, đánh càng nhiều thì rút được càng nhiều máu
  + khi bắt được nó nên đánh như sau: combo4 lần+ guard break+combo 4 lần+guard break+combo 4 lần+guard break+explosore. Như vậy bạn sẽ lấy được lượng máu tối đa của nó và nó sẽ bật lại.
  + tetral có 5 hệ đánh cơ bản trong đó có 1 hệ hắn luôn ra khi còn 6,5 bình máu. còn lại mỗi lần đánh với bạn hắn sẽ sử dụng 2 trong 4 hệ còn lại(ngẫu nhiên).

  chu kì chuyển hệ của tetral:
  + mở đầu sẽ chơi 1 hệ bất kì trong số 4 hệ ngẫu nhiên
  + sau khi đánh hắn hơn 5 bình 1 chút(ko phải 5 bình đâu nhá), hắn sẽ chuyển sang 1 hệ khác trong 3 hệ ngẫu nhiên còn lại.
  + sau khi đánh hắn còn hơn 6,5 bình. hắn sẽ sử dụng hệ final.

  Đặc biệt chú ý(kẻo không lại chết nhảm):Khi chuyển hệ thì ko cần biết bạn đã finish mấy lần, hắn sẽ đánh bật lại ngay lập tức. vì vậy để ko bị chết nhảm thì hãy thực hiện 1 trong 2 cách sau:+ dùng explosore đẩy hắn ra xa ngay khi hắn vừa chuyển hệ rồi dùng bay hoặc trượt vọt ngay kẻo ko lại dính đòn( nên dùng chiêu lộn của limit form, vì nếu hắn bật lại bằng cách bay trên không và chọt thì bạn ko trượt cũng ko bay được đâu)
  + chạy ra xa rồi dùng thunder đập cho đến khi hắn chuyển hệ.

  sau đây là các hệ đánh và cách né:

  Lần thứ nhất(5 bình đầu)

  Hệ bắn cung(độ khó: 5/10):
  Đây là hệ dễ né nhất,:hug:, nếu mở đầu hắn biến ngay keyblade thành súng thì nghĩa là hắn đang sử dụng hệ này đó.
  Ngay lập tức dùng lộn để lộn xa ra hắn kẻo lại bị quất( ko đứng quá xa hắn nhé), sau đó chờ khi vòng tròn ánh sáng giữa cây súng của nó bự lên 1 chút thì đỡ lại ngay, hắn sẽ bị hất tung lên trời, xông vào đánh hắn đi(lưu ý: đây xem như là 1 lần finish rồi nên bạn chỉ finish thêm 3 lần thôi nha).
  khi bạn vừa explosore xong thì hắn sẽ chơi chiêu biến ra 1 cái roi và quất loạn xà ngầu, dùng lộn để né chiêu này ngay(ko lộn quá xa hắn nhé).
  sau đó sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
  + hắn tiếp tục bắn bạn như trên.
  + Hắn biến ra 1 cây cung để bắn. lúc này hãy chú ý kỹ, nếu hắn vửa hiện ra thì ***** liền, hắn bắn bạn 3 lần rồi ngưng, hãy xông vào đánh hắn ngay.
  Nếu bạn đánh ko được nó và để nó sử dụng 3 lần bắn cung liên tiếp thì lần thứ 3 hắn sẽ đứng yên 1 chỗ để bắn, cận thận đấy!.

  hệ normal(độ khó 6/10):

  nếu mở đầu mà hắn bay lên chọt thì hắn đang sử dụng hệ này.
  Ngay lập tức lộn để né chiêu này(bạn nên lộn theo hướng bay của hắn luôn để khi hắn tiếp đất đập cho dễ), hắn chỉ chọt bạn 3 lần thôi nên ko sao đâu.Chạy lại đập hắn, sau khi finish explosore thì có 2 trường hợp xảy ra:
  + hắn sẽ bật lại bằng cách dùng roi quất loạn xà ngầu. lộn 1 lần ra để né rồi chuẩn bị. hắn sẽ tiếp tục dùng chiêu bay để chọt bạn ngay sau khi quất xong, lộn 3 lần để né, nếu thấy hắn ko bay nữa mà tiếp đất thì nhanh chóng chạy lại đập ngay(nên lộn theo chiều bay của hắn). Nếu hắn ko tiếp đất mà tiếp tục chọt thì bạn lại phải né 3 lần nữa rồi mới đánh hắn được.
  + hắn sẽ khự lại trên không rồi quay lại chọt bạn. dùng lộn để né 3 lần đầu, nếu sau đó hắn dùng roi thì lộn né rồi chạy lại đánh luôn. nếu hắn chọt tiếp thì chịu khói né thêm 3 lần nữa rồi mới xông vào.

  Nếu bạn luôn bắt được nó khi nó tiếp đất và đánh như tui chỉ thì nó sẽ lặp đi lặp lại 2 trường hợp trên cho đến lúc chuyển hệ

  còn lại hệ phi thuyền và hệ seal thì mai tui chỉ cho.
  ___________________________
   
 19. caysi103

  caysi103 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/06
  Bài viết:
  1,721
  Đang thi học kì II ... nhưng vẫn cố gắng lên đây post 1 bài
  Land of Dragon 2nd​

  1 . Riku ??? :
  Tớ ko biết là Riku thật hay giả . Kệ nó đánh luôn . Thằng này dễ lắm .
  Vào trận , bạn cứ lộn hoặc trượt xung quanh nó và cách xa 1 đoạn để nó đánh biết đường né ... Trong trận này bạn ko cần phải đánh trực tiếp với nó . Chỉ cần chờ nút Tam giác xuất hiện và nhấn thôi ... Riku sẽ tự động chạy tới đánh và tất nhiên Riku sẽ mất máu khi mình làm chiu đó ... đơn giản ... Nhớ là đứng xa xa ... kẻo nó chơi đòn Dark Aura thì toi mạng ...
  2. Storm Rider:
  Con này cũng không khó lắm đâu ... bạn gắn Air Combo Plus vào ... Khi vào trận bạn nhấn nút Tam giác để giữ nó ... Khi mà đánh thì hãy đánh cái sừng của nó . nhớ quay màn hình nhìn lên phía trên . Khi mà xuất hiện màu trắng thì lập tức Reflect . Nếu bạn rớt xuống đất thì dùng các cơn gió xoáy để bay lên . Nếu bạn thấy khó né chiêu sét của nó ... hay nhảy ra ngoài và đánh từ trên không ( và tất nhiên cũng chả giữ đc lâu ) . Dưới đất thì các bạn chỉ cần lộn hoặc trượt là né đc phần lớn chiêu của nó . Riêng chiêu nó bay xuống đất và càn từ đầu này -> đầu khác thì bạn chỉ việc tới giữa ( chỗ cái đầu ) và nhấn Tam giác . Nếu bạn nhấn ko kịp thì hãy dùng Reflect . Chiêu cuối là chiêu khó chịu nhất . Khuyên bạn là chạy tới cái xừng nhưng đừng đánh . Lại gần cái Sừng và Reflect để phản đòn . Hiệu quả hơn mà ít tốn máu hơn . Còn nếu bạn die ... ko sao ... Ở màn này bạn vẫn có thể lấy Mickey King ra đánh .
   
 20. caysi103

  caysi103 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/06
  Bài viết:
  1,721
  Beast's Castle 2nd​

  Lần hai này cực kì khó chịu vì toàn là những con Heart Less mạnh ... Chạy nhanh cũng khó thoát . :| ...
  1 . Dragon Lance Nobody :
  Đầu tiền vào trận tớ dùng Trinity Limit để đánh . Sau đó biến Master và đánh bọn này . Đặc điểm của chúng là khi bạn Finish thì chúng sẽ ko đánh lại đc . Vì thế cứ dùng Master Form mà đánh .Nếu bạn hết Form mà vẫn ko đánh hết chúng , Hãy trượt xung quanh màn đấu và chờ MP hôi lại và dùng Limit . Sau khi giải quyết xong bọn chúng .hãy Save lại .
  2. Xaladin:
  Tôi đã mừng ghê gớm vì đánh được nó ... Đánh lần đầu quả thực là cực kì khó chịu .
  Vào trận hãy Lock - on X ( Gọi tắt tên Xaladin ) .và Chờ xuất hiện nút Tam giác . Đỡ ngay ,chỉ cần chậm 1 giây thôi là bạn cũng sẽ chết . Cái này đòi hỏi bạn phải có phản xạ cực cao . Khi mà đỡ được rồi . Hãy nhấn Tam giác liên tục ngay lập tức để lấy được tối đa đòn Jump(x9) .và bắt đầu đập hắn thôi .Chơi Jump liên tục cho đến khi bạn hết đòn . Và sau đó di chuyển ra xa ( Đứng yên là chết lãng nhách đó ) . Giờ tớ sẽ chia ra các cách đánh .
  • Đầu tiên là giống chiêu đầu tiên tớ bày . Nó khá chậm . Chỉ việc chờ nút Tam giác xuất hiện là Guard ngay .
  • Chiêu thứ 2 là cũng nút TAM GIÁC hiện ra nhưng mà ra chiêu cầm các cây thương quét ngang . Nếu bạn đỡ nhầm chiêu 1 thì bạn phải bật dậy nhanh và đỡ ngay vì nếu đỡ trật sẽ có 2 lần quét .
  • Chiêu thứ 3 giống chiêu thứ nhất nhưng mà xuất chiêu nhanh hơn gấp nhiều lần . Bạn chỉ cần thấy nó xáp lá cà là đỡ ngay /
  • Chiêu thứ 4 cực kì khó đỡ . Nếu muốn chắc ăn bạn dùng Prefect liên tục . Còn nếu ko thì bạn dùng Magnet để hút các cây thương của nó . Nó ko đi đâu đc thì sẽ xuất chiêu cuối.
  • Chiêu thứ 5 là chiêu nó biến mất và bất thình lình từ trên trời rơi xuống . cố gắng dùng khả năng nhảy 2 bậc để tránh và nhấn TAM GIÁC liên tục để học chiêu Jump .
  • Chiêu cuối của nó bạn phải canh đỡ nhiều lần cho đến khi X nhảy ra khỏi sàn đấu và chuẩn bị bắn ra chùm tia . Chạy nhanh vào góc và bạn canh sao cho nó gần tới là Prefect . Nhớ là nó đi qua sẽ còn quay lại .
  King Mickey cũng có mặt ^^
   

Chia sẻ trang này