Hướng dẫn chi tiết The Witcher

Thảo luận trong 'Hướng dẫn | Hỏi đáp game' bắt đầu bởi konokowu, 16/3/10.

 1. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  Hướng Dẫn The Witcher – Enhanced Editor


  Biên soạn: konokowu

  Nguồn: gamepressure.com
  Các điều cần lưu ý trước khi bắt đầu game, và cũng như nhiều game RPG khác bạn sẽ hối hận nếu chọn lựa sai lầm trong quá trình chơi, vì vậy hãy chú ý kĩ các phần này.

  + Lưu ý 1:
  Đừng tưởng cắm đầu đánh bừa là có thể sống sót, hay nhấp chuột loạn xạ là giết được địch. Bạn chỉ có thể tấn công theo nhịp, thỉnh thoảng chỉ cần 3 cú click là xong, nhưng nếu cần tới trên 10 cú thì bạn chết chắc rồi.

  [​IMG]


  Lựa chọn độ khó. Giống như hầu hết mọi game đều có chế độ dễ, trung bình và khó. Với The Witcher cũng vậy, mỗi chế độ sẽ có lượng EXP, máu và năng lượng nhận được khác nhau, cũng như độ trâu của quái vật. Đồng thời ảnh hưởng tới cả phong cách chiến đấu của bạn.

  Theo tôi, để thẩm thấu được độ hay của game bạn nên chọn chế độ trung bình trước, đừng chọn dễ vì nó sẽ làm biến chất cái hồn của game khi mà bọn quái vật quá yếu để bạn phải dùng tới bom, dầu và thuốc.


  + Lưu ý 2:
  Bạn có thể chọn kiểu camera khi vào đầu game, với kiểu dùng chuột hoặc bàn phím.

  [​IMG]
  Chọn thế nào thì tùy bạn nhưng khi vào game bạn có thể thay đổi chúng bằng các phím F1, F2F3. Và chúng rất hữu dụng trong game đấy.


  + Lưu ý 3: Tất cả các Map trong game đều được đánh số, được nhắc trong Hướng Dẫn với dạng (Mx.y), với x số của Map, và y là địa điểm trong Map đó.
  [​IMG]

  Khi bạn bắt đầu điều khiển được Geralt, vài tên bandit sẽ xông vào (M1.1). Không cần lo lắng vì đồng bọn sẽ lo bọn chúng hết, điều bạn cần làm là ké vài miếng thôi.

  + Lưu ý 4: Luôn giữ phím Alt để tìm item và hiện tên nhân vật. Các loại item thì muôn hình muôn vẻ nhưng thật ra chẳng có gì cả, tôi sẽ đề cập tới nó sau. Nhưng tốt nhất vẫn là nhặt càng nhiều càng tốt.

  [​IMG]
  Rút Rusty Sword từ hình nộm rồi nhào vô kiếm ăn thôi.

  + Lưu ý 5: Trong mọi trường hợp bạn đều có thể bấm space để tạm ngừng. Một chiêu rất quan trọng để thay đổi vũ khí, phép thuật và combat style.

  + Lưu ý 6: Các hệ thống item cũng như chiến đấu sẽ được mở sau này nên đừng quá lo lắng về sự “đơn sơ” khi mới vào game.

  Khi bạn nhấp chuột vào đối thủ, dưới chân chúng sẽ hiện một vòng tròn đỏ, chính là chỉ số máu của chúng. Đầu tiên click chuột một cái, khi nào thanh kiếm cháy lên thì click ngay để được combo. Bởi vậy mới nói không phải click nhiều là ngon vì khi đó sẽ ngắt combo của bạn, hãy giữ cho mình một cái đầu bình tĩnh trong chiến đấu.

  + Lưu ý 7: Chỉ có thể thực hiện cú đánh khi bạn chỉ trúng vào đối thủ, combo sẽ tiếp tục với nhiều đối thủ chứ không phải chỉ với 1 tên. Khi tên này chết rồi thì bạn vẫn có thể tiếp tục combo với tên khác, dĩ nhiên vẫn cần một cú click chính xác và đúng thời điểm.

  + lưu ý 8: Những điều cơ bản trong trận đánh chỉ có thế thôi, còn về chuyên sâu thì cứ từ từ. Chỉ cần nhớ là không phải cứ click như điên là được.

  Sau khi bọn cướp chết sạch mọi người sẽ chờ bạn ở trên hành lang lên tường thành. (M1.2).

  Sau đoạn phim Vesemir bảo bạn đi mở cổng (M1.5) nhấn phím M để mở bản đồ lên, điểm đánh dấu đỏ là nơi cần đến. Đoạn này thì quá dễ rồi. Và bạn sẽ có được Style combat đầu tiên và style thứ 2 trên đường đi. Với Style 1 dành cho đối thủ chậm chạp với lượng damage cao, chuyển nhanh bằng phìm Z. Style 2 dành cho đối thủ nhanh nhẹn, damage yếu nhưng có thể đảm bảo lúc nào cũng đánh trúng, chuyển nhanh bằng phím X.

  + Lưu ý 9: Cố gắng tập đánh nhiều vào nhé.
  Cố gắng hạ hết đối thủ ở các điểm (M1.6, M1.7, M1.8, M1.9) và đến (M1.10). Có gắng nhớ các phím tắt để chọn dạng vũ khí (tab – không đánh, Q, E, R, T, U) và các dạng combat (Z, X, C).

  + Lưu ý 10: Lúc này đám đối thủ chưa có đồ gì trên người nên đừng đặt quá nhiều tâm tư vào việc lục đồ, chỉ cần đến điểm hẹn mở cổng thôi.

  + Lưu ý 11: Đừng sợ lọt hố. Trong game bạn sẽ không bao giờ bị rơi, với các đường ngoằn ngoèo thì chỉ cần nhấp chuột vào một nơi trống là bạn sẽ tự động tìm đường chạy tới đó.
  Đừng cố cù nhây với bọn cung thủ (M1.11) Chỉ cần chạy vượt qua thôi.
  Sau đoạn phim ở (M1.12). và (M1.13) bạn sẽ tới được nơi cần đến.

  + Lưu ý 12: Luôn luôn nhớ dạng combat cần thiết cho từng loại đối thủ (Z,C).

  Giờ là lúc bạn đập hết bọn cung thủ (M1.13) và đám cướp ở (M1.14, M1.15). Có một cái thùng gỗ ở (M1.19) – Chỗ đầu tiên mà bạn có thể lục đồ.

  Hạ hết bọn cướp rồi chạy đến mở cửa (M1.17).

  Sau đoạn phim bạn sẽ nhận được 2 lọ thuốc:Thunderbolt (tăng sát thương nhưng giảm nhanh nhẹn) và Swallow (hồi máu từ từ). Nói chuyện với Vesemir, Sau đó uống 1 lọ thuộc bằng cách bấm I, click phải chuột vào lọ thuốc đó.

  + Lưu ý 13: Swallow chuyên hồi máu nên tốt nhất là hãy trang bị sẵn như trên hình.
  [​IMG]

  Sau vài cuộc trò chuyện, theo Leo tiến vào trong tòa tháp.
  [​IMG]
  Bắt đầu từ điểm (M2.5). Tẩn hết đám cướp, chạy tiếp tới gần khu cầu thang (M2.4) sẽ có combat mới (C) tấn công diện rộng.

  + Lưu ý 14: Đây là một dạng combat rất hữu dụng khi đánh cả bầy, nhưng đừng bao giờ dùng nó khi có bọn lính hay dân thường xung quanh. Bạn có thể giết luôn cả chúng.

  Xung quanh có vài thùng gỗ đễ lấy đồ.

  + Lưu ý 15: Trong game bạn có thể lục lọi bất kì thứ gì, bất kì nơi nào miễn là game cho phép, và sẽ không có ai để mắt tới bạn cho dù là chủ nhân của căn nhà đó. Thế nên hãy cứ thoải mái đê. Khi nào đầy thùng thì bỏ sau cũng được.

  Đến chỗ cầu thang (M2.4) dẫn tới khu Laboratory,xem đoạn phim và học phép thuật đầu tiên.
  [​IMG]

  Một màn chắn năng lượng ngăn không cho bạn vào khu (M3.2). Việc duy nhất bạn cần làm là đến (M3.3). Chạm vào khối đá và học phép Aard. Nếu chạm lần 2 sẽ được +50% sức mạnh phép Aard trong vài giờ (dĩ nhiên là giờ trong game). Nhớ lấy viên đá mài +10 damage cho kiếm ở cái rương (M3.4). (cách dùng: vào thùng đồ, click giữ chuột và thả nó vào vũ khí cần nâng cấp, có giới hạn thời gian nhé)

  + Lưu ý 16: Thời gian trong game dĩ nhiên là nhanh hơn so với đời thực rồi. Và một giờ trong game tương đương 1 phút trong đời thực.

  + Lưu ý 17: Bạn chỉ có thể sử dụng item trong kho đồ của mình (phím I)

  Quay lại điểm (M3.5) Sử dụng Aard bùm chéo đống gạch (nhấp phải chuột).

  Nói chuyện với các witcherTriss. Bạn sẽ có sự lựa chọn đầu tiên trong game, và dĩ nhiên tất cả các lựa chọn đều ảnh hưởng tới lối đi sau này của bạn. Cho nên tôi sẽ cố ghi hết “tiền căn hậu quả” của mỗi lựa chọn cho bạn. Nhưng quyết định cuối cùng vẫn là của bạn thôi.

  Hai lựa chọn chính là : Đến laboratory với Triss hoặc ở lại với Vesemir. Theo tôi bạn nên chọn theo Triss. Vì sau này bạn sẽ chiến với một gã pháp sư và 4 tên cướp trên 1 cây cầu. Nếu bạn chọn ở lại thì khi đó trện chiến trên cầu sẽ có sự góp mặt của bọn “chó ma” khá mạnh, mà lúc đó thì chưa có Kiếm Bạc – Silver Sword để đua với chúng đâu.

  + chọn theo Triss, Bạn quay lại điểm (M2.5) và Triss sẽ đưa bọn một lọ thuốc hồi năng lượng. Không cần dùng nó khi đánh Savolla đâu, uống Swallow cần thiết hơn. Chuẩn bị xong thì đến (M2.6).

  Đầu tiên chém 4 tên cướp quanh Savolla.

  Savolla sẽ dịch chuyển thường xuyên và dùng phép thuật để úp sọt bạn. Sẽ không quá khó khăn, chỉ cần chịu khó di chuyển đến điểm hắn sắp hiện ra, đánh trước khi hắn niệm phép là được. Xong trận nhớ lột sạch đồ của hắn.

  Chạy đến (M2.4) sẽ thấy Triss nằm một đống, nhưng cứ bỏ mặc em ấy. Xuống cầu thang, xem đoạn phim Leo bị giết.

  Sau vài đoạn phim Vesemir sẽ hướng dẫn bạn về meditate. (thiền định)
  [​IMG]
  Khi thiền định bạn có thể nâng cấp kỹ năng bằng các điểm đồng, bạc, vàng. Với điểm bạc từ lev 15 trở lên và điểm vàng ở lev 30. Ngoài ra còn có chế tạo các loại thuốc với bom. Vòng tròn dưới cùng bên trái là khoảng thời gian trong ngày, chia ra gồm bình minh, giữa trưa, hoàng hôn và nửa đêm. Một vài quái vật, sự kiện và nhân vật chỉ xuất hiện ở một vài thời điểm đặc biệt trong ngày nên bạn có thể dùng thiền định để đến ngay khoảng thời gian đó bằng thanh trượt ngay bên cạnh. Hiển nhiên không phải lúc nào cũng cần chính xác, thường chỉ cần phân biệt là ngày hoặc đêm là đủ.

  + Lưu ý 18: Bạn chỉ có thể thiền định ở những nơi có thể đốt lửa, nếu ở trong nhà người quen họ có thể cho bạn ngủ miễn phí (trừ quán trọ) . Ra khỏi cửa thì phải có những viên đá đánh lửa - flint hoặc phép Lửa sau này. Nhớ là không thể thiền định khi đang chiến đấu nhé.

  Trong cái tủ (M3.6) có 3 lọ Swallows. Nói chuyện với Vesemir để biết các Witcher đang muốn rời Kaer Morhen. Đến chỗ cầu thang (M3.5).

  Nói chuyện với Lambert để có thể vào khu nhà bếp (M2.7). Gã cũng nhắc bạn nên tìm thuốc cho Triss.

  Bản thân game sẽ hướng dẫn rất kĩ, nhấn phím J, chọn mục Quest. Những quest có dấu ngôi sao phía trước là những quest có thể làm ngay lúc đó. Chọn quest cần làm, nhấn vào biểu tượng có bàn tay đang chỉ bản đồ bên góc dưới “Track quest on map”. Và chỉ cần đến nơi mà nó chỉ là ok, quá dễ phải không.

  + Lưu ý 19: Các hộp thoại nói chuyện và bạn đã chọn sẽ chuyển sang màu xám. Vậy nên hãy chắc rằng tất cả các hộp thoại đều thành màu xám hết nhé, cố gắng đừng bỏ sót.

  Lục tung nhà bếp(M2.8). Đến cầu thang (M2.9) hạ vài tên cướp.

  [​IMG]
  Dọn dẹp hết ngoài hành lang (M4.2). Cố gắng tìm thật kỹ đừng bỏ sót các phòng. Rồi mới tìm đường đến phòng Triss (M4.4) trên lầu.

  + Lưu ý 20: Cứ nhặt nhạnh thoải mái, bạn sẽ không bị hạn chế bởi trọng lượng mà chỉ bị quản về số lượng thôi. Nếu đầy quá có thể gửi nhờ miễn phí ở các tên chủ quán trọ.

  Có một điểm ở (M4.9) (M4.10). một quyển sách về quái vật (con bọ ngựa ngoài kia). Những quyển sách về quái vật sẽ giúp bạn tìm nguyên liệu từ trên người chúng, điểm yếu và nhiều thứ khác. Có thể nói sách là một trong những thứ đắt nhất trong game này, nhưng ko mua ko được. Nhặt quyển sách và đọc nó.

  + Lưu ý 21: Hãy cố gắng đọc thật nhiều sách bằng cách nhấp phải chuột vào chúng, không hề vô ích đâu mà ngược lại rất cần thiết. Những quyển nào bạn đã đọc rồi sẽ có dòng chữ You’re alrealy reat it. Và bạn có thể vứt chúng hoặc bán lại cho một vài tên thu mua giấy vụn.

  Sáng phòng (M4.11) nhặt 2 bình White Gull và 1 quyển sách truyện (đọc cho biết).

  + Lưu ý 22: Bạn không thể cất vũ khí trong thùng đồ mà chỉ được mang trên người thôi.

  Sau khi giết hết lũ cướp, nhặt quyển sách về quái vật, lấy mấy bình White Gull thì trở xuống gặp Lambert (M2.10). Tiếp tục nói chuyện với Vesemir – cố gắng tìm hiểu hết và nhắc về một Witcher khác tên là Berengar. Bạn sẽ nhận được một cái ao cùi, 1 thanh kiếm witcher's steel sword, 1 cọng hành Celandine, và 1 quyển sách thuốc.
  Đọc quyển sách thuốc để biết cách chế thuốc cho Triss.

  Ra ngoài sân ngoài (M1.20) đến chỗ xác con bọ ngựa nhặt đồ. Xong trở về chỗ lò sưởi (M2.11) để thiền. Giờ bạn đã có đủ nguyên liệu để chế thuốc cho Triss. Click vào biểu tượng bình thuốc – Alchemy, trong mục Cure for Triss đã sáng, tức là bạn đã có đủ nguyên liệu. Click vào chữ Mix nữa là xong.

  Lúc này Triss đã về phòng của ẻm (M2.9, M4.4). Nói chuyện với ẻm, click vào hình hộp quà và rê bình Cure for Triss vào cái vòng tròn.

  + Lưu ý 23: Trong suốt game sẽ có sử dụng kiểu trao đồ này, nhầm đổi đồ tốt và các sự kiện nhân vật đặc biệt khác.

  Đừng hối thúc em ấy và nói rằng mọi chuyện ko phải lỗi của ẻm, bạn sẽ có được tấm card nóng bỏng đầu tiên.

  [​IMG]
  Cứ nói chuyện với Triss và cuối cùng cả bọn quyết định rời đi.

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/16
  quangnamha102 thích bài này.
 2. lekeleke

  lekeleke Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/9/09
  Bài viết:
  6
  cảm ơn bạn nhé. mình cũng đang cần tìm hiểu
   
 3. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  CHAPTER I


  Mở đầu chap là một đoạn hoạt cảnh, sau đó bạn bắt đầu điều khiển được nhân vật.
  [​IMG]

  Trước tiên hạ hết đám chó Barghests. Có một toán lính hoàng gia bảo vệ gần đó. Sau trận chiến bạn có thể trò chuyện với Shani – hay để sau cũng được, cô ta sẽ ở lỳ trong quán trọ (M5.3)).

  Lưu ý trước khi bắt đầu chapter:


  +
  Đây là bản HDHC dành cho các bạn có vốn tiếng Anh kha khá thích tìm hiểu hết game và đi theo hướng mình muốn, sẽ cố giải thích tiền căn hậu quả của mỗi lựa chọn sau này cho bạn.

  +Nếu đối phương tức giận, hãy thay đổi không gian rồi quay lại (vào nhà rồi trở ra, hay trở ra rồi vào nhà lại)

  + Nếu bạn có trình độ tiếng Anh kha khá, lại muốn tìm tòi và hiểu cái hay của game thì trước tiên hãy chọn đi lại vào ban ngày và dạo hết một vòng các map, nói chuyện với các nhân vật. Bản hướng dẫn này chỉ như một từ điển để bạn tra khảo khi bí đường thôi, chứ hệ thống chỉ dẫn trong game đã rất rõ ràng rồi (dĩ nhiên trừ trình độ tiếng Anh của bạn không cao và các lựa chọn sẽ khiến cho bạn rất đau đầu)

  + Không làm hết các Main Quest mà hãy làm cho xong các Side Quest trước, nếu không tự nhận hậu quả. Việc lên cấp rất cần thiết vì điểm cộng ít ỏi của game, mà việc làm càng nhiều quest, càng nhiều Phase sẽ giúp bạn kiếm được càng nhiều Exp hơn cả việc săn quái mạnh.

  + Chapter này chưa có Silver Sword nên khi cộng điểm chỉ nên quan tâm tới Steel Sword style thôi.

  + Nên cộng thêm vài điểm trong mục Intelligent để học cách chế tạo bình thuốc, hái nguyên liệu ven đường và tăng khả năng rớt đồ hiếm từ quái vật.

  + Điểm cộng kỹ năng chỉ có thể thu hồi ngay khi bạn vừa cộng nhầm. Nếu đã ra khỏi hệ thống thiền thì đành chia buồn với bạn.


  + Những điểm đánh dấu trên bản đồ không phải chỗ nào cũng quan trọng, mà là những nơi bạn có thể nhặt được đồ như thùng gỗ, những căn nhà mà bạn thể đi vào trong.

  [​IMG]
  Chap này có các loại cây cỏ thuốc: Celandine, Balissa, White Myrtle, Berberk, Hellebore. Quái vật: (chỉ hiện vào ban đêm): Barghests, Drowned dead, vài con Ghouls với Nadir. Ngoài ra còn có 2 con boss quess: Echinopsae, The Beast.

  1. Cổng vào làng.

  2. Fireplace. (để thiền định)

  3. Trước cửa quán trọ có một bảng thông báo. Kiểm tra nó để biết thêm về Professor Ngoài ra còn có thêm 3 quest phụ. Đọc hết chúng rồi quăng thôi.

  Trong quán trọ có các nhân vật cần chú ý sau: Olaf the Innkeeper(chủ quán) Vesna Hood (em nhân viên) the Drunkard (bợm nhậu) the Antiquarian (bán sách), theGambler,(dân cờ bạc) a Bard, và Kalkstein (một luyện kim thuật sĩ).

  Một số sẽ trở về nhà mình vào ban đêm nên bạn không thể gặp họ, vậy hãy trở lại đây vào ban ngày. Ngoài ra có thể bỏ tiền để thách đấu đấm bốc ở đây.

  Chủ nhà trọ sẽ cho bạn gửi đồ miễn phí (nhưng đừng gửi chap này, nếu gửi chỉ gửi nửa đầu chap này thôi, các chap sau thì vô tư) Cũng có thể thuê chỗ để nghỉ ngơi với giá 5 Oren.

  4. Fireplace.

  5. Blacksmith (thợ rèn). Nếu làm chịu khó nhặt nhạnh và đọc kỹ hướng dẫn này, bạn sẽ tìm đủ 3 viên meteorite để rèn một thanh kiếm xịn chỉ với 900 – 1000 orin ngay trong chapter 1.

  6. Nhà hoang.

  7. Nhà hoang.

  8. Chapels to the eternal fire (Có tổng cộng 5 cái điểm thờ như vậy).

  9. Fireplace. Một gã thợ săn hoàng gia ở ngay đó.

  10. Nhà hoang.

  11. Đây là căn cứ bí mật của hội Salamander. Bạn chỉ có thể đến đây ở Q. Salamander's Tail.

  12. Place of power.

  13.Xác chết. Nhặt Tulips từ nó. Nếu bạn ko quan tâm tới mấy tấm sex card thì ko cần lãng phí thời gian tới nó

  14. Tảng đá tăng phúc phép Aard thêm 50% trong vài giờ.

  15. A cave – hang động. (ko có gì quan trọng nên hầu như cả chap chẳng tới đây)

  16. Nhà dân.

  17. Nhà dân. Có quyển sách về các quái vật đầm lầy swamp monsters (Drowners, Drowned Dead, Bloedzuiger)(rất quan trọng, có thể mua với giá cao).

  18. Nhà dân.

  19. Nhà dân.

  20. Nhà dân.

  21. Chốt bảo vệ tự phát, ngăn quái vật và những kẻ nghi nhiễm bệnh, phù thủy.

  22. Nhà thờ. Bạn chỉ có thể vào khi Reverend cho phép.

  23. Stall-keeper chuyên bán thịt.

  24.Vesna's grandmotherNhà của Bà ngoại Vesna

  25.Nhà của Reverend. Trong nhà có 1 viên amber,

  26. Nhà dân.

  27. Thùng gỗ.

  28. Nhà dân.

  29. Nhà dân.

  30. Nhà dân.

  31. Thùng gỗ..

  32. Nhà hoang. Có: Silver ring.

  33. Nhà của Abigail. Có vài quyển sách bên trong, hoặc mua từ ả mấy quyển cỏ thuốc. Có thể xin ngủ ké.

  34. fireplace.

  35.Nhà của Odo.

  36. fireplace.

  37. Place of power.

  38. fireplace.

  39. Lối vào lăng mộ. Chỉ có thể vào khi nhận quest từ Mikul (M5.42). Vừa vào trong sẽ thấy xác một cô gái và glass vial,. Bên trong có tảng đá học phép mới: Igni.

  40. Nhà hoang. Bên trong có các nguyên liệu hiếm: Lunar Shards, Quicksilver solution, Ducal Water.

  41.Nhà hoang. Bên trong có Silver Amber Ring.

  42. Cổng đến Vizima (chapter 2). Được canh gác bởi Mikul và hai tên lính khác.

  43. Đây là chỗ mà bạn gặp tên người lùn, Zoltan Chivay. Sau khi hạ cả bọn, bạn có thể lựa chọn giúp Zoltan hay bỏ mặc hắn. Bất kì lựa chọn nào thì Zoltan vẫn xuất hiện trong hành trình của bạn, chỉ khác ở thái độ thôi. Sẽ nói rõ trong phần hướng dẫn sau.

  44. fireplace.

  45. fireplace.

  46. Nhà Dân.

  47. Nhà Dân.

  48. Hai thùng gỗ.

  49.Nhà của Haren. Có một quyển sách bên trong: Against Nonhumans.(sách truyện, ko quan trọng) Có thể ngủ nhờ trong nhà

  50.Nhà dân.

  51.Nhà dân.

  52.Cổng đến Vizima.

  53.Sau khi xong quest. Buried Memories, Mikul sẽ đến gác ở đây.

  54. Chỗ để săn Nadir lúc nửa đêm – Đây là boss quest nhận từ gã thợ săn (M5.9).

  55. fireplace.

  56.Hang.

  57.Cối xay gió.

  58. Nếu bạn đã nói chuyện với Vesna vào ban ngày ở quán trọ (M5.3), đêm xuống bạn sẽ gặp cô ta bị chặn đường ở đây. Tới giúp thôi.


  [​IMG]

  Quái vật: Ghouls, Ozzrel.

  1. Xác của Ilsa, “người yêu” của Mikul.

  2. Place of power.

  3. Chỗ học phép Igni.

  4. Xác chết.

  5. Đống xà bần chắn đường. Để dọn dẹp nó bạn phải hoàn thành xong Q. Buried Memories. Tốt nhất nên trang bị bình thuốc Cat, cũng có thể dùng đuốc nhưng không hữu dụng khi chiến đấu đâu, mà bọn trong này lại khá mạnh.

  6. Dùng Aard mở lối.

  7. Rương báu.

  8. Xác.

  9. Dùng Aard mở lối. Hai Ghouls sẽ nhảy ra ngay sau đó.

  10. Dùng Aard mở lối.

  11. Ozzrel – một con boss khó chơi. Giết xong nhớ nhặt: Alghoul's head.

  12.Rương. Chứa Red meteorite (nguyên liệu rèn rất quý).

  13. Rương.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/16
  DarkStarNIIT thích bài này.
 4. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  Nhắc nhở trước khi vào chap này:


  + Đối với các bạn mới chơi thì bọn quái vật chap này thật khó vì chưa có Silver Sword chuyên trị chúng. Nhưng bù lại chúng ta sẽ có Specter Oil gây tổn thương lớn lên bọn ma quỷ như Barghests, Beast . Và Necrophage Oil gây thương tổn lớn cho bọn Ghoul trong hầm mộ (nói chung là cho cả họ Ma cà rồng), và Crinfrid Oid gây hiệu ứng Pain - đau đớn chủ yếu cho người và một số quái vật trung tính khác. Hãy tận dụng thật tốt chúng và bạn sẽ dễ thở hơn là cố bem thật nhiều.

  + Hãy cố làm thật nhiều quest càng tốt, cho dù chỉ là đổ xí ngầu vì chúng sẽ cho bạn một số lượng Exp lớn hơn là bạn tưởng.

  + Tất cả các quest không có một thứ tự nào cả, chúng đan xen lẫn nhau trong quá trình chơi nên tốt nhất hãy đọc một lượt tất cả chúng và chọn lựa làm gì trước theo ý của bạn. Và đừng bao giờ làm hết Main Quest trước, nếu Side quest kéo dài sang chap sau tôi sẽ nhắc trong quest đó.

  + Game ko hạn chế số ngày nên bạn có thể tự do thiền định muốn lướt qua ngày đêm gì thì thoải mái, sẽ ko ảnh hưởng gì tới quest cả.  MAIN QUEST – QUEST CHÍNH  Quest chính trong chap này gồm: Q1.5. Of Monsters and Men Q1.6. Salamander's Tail. Trong đó sẽ có thêm 3 quest nhánh là: Q1.15. The Secret Garden, Q1.16. Buried Memories, Q1.18. Strangers in the night. Bạn cần hoàn thành hết tất cả mới qua được chapter 2


  Lưu ý: Số của Phase (giai đoạn) không liên quan gì trong game vì nếu lựa chọn khác nhau thì Phase cũng sang hướng khác nhau. Nếu bạn bị lạc đường khi đọc hướng dẫn, hãy bình tĩnh, vào mục Journey xem tên Phase hiện có rồi ra so sánh với tên Phase ngoài hướng dẫn, chứ đừng quá chú ý vào số thứ tự của Phase đánh dấu làm gì.

  .


  Qp.4. Witchers' Secrets

  Phase 1. Stolen Secrets
  Quest có sẵn từ đầu.

  Phase 2. Earning the Villagers' trust
  Bắt đầu khi vào chapter I.

  Phase 3. The Salamander Hideout
  Sau khi nói chuyện với Reverend về con chó ma Beast (Phase 11 -Q1.5 Of Monsters and Men).

  Phase 4. Talking to the Salamander
  Khi tiến vào được hàng ngầm (M5.11phase 9 - Q1.6. Salamander's Tail, trước khi giết tên cầm đầu sẽ nhắc tới tên Azar Javed.

  Quest sẽ tiếp tục ở chapter II.


  Q1.5. Of Monsters and Men

  Phase 1. The Beasts beyond the gate
  Sau khi giết bọn chó ma và tiến vào làng, quest sẽ bắt đầu ở ngay cổng (M5.1). + 500 Exp.

  Phase 2. The good Shepherd
  Sau khi giết hết bọn Barghests (M5.1) bạn nên đến nói chuyện với Reverend (M5.22-ngày, M5.25-đêm) về con thú Beast.

  Phase 3. The Holy flame
  Sau khi nói chuyện với Reverend, bạn nhận được 5 cây đèn cầy. Lão nhờ bạn thắp sáng 5 cái chapel – miếu thờ (M5.8), chỉ có thể thắp được vào ban đêm, chỉ vào cái miếu rồi bỏ đèn cầy vào là xong. Đây cũng là dịp tốt để bạn săn một lượng lớn Barghests. Đầu của chúng bán được giá cho Abigail (M5.33), mà tiền thì rất quan trọng trong game đấy. Cố gắng thủ vài bình Swallow.và Specter Oil.

  Phase 4. The Dying of the light
  Sau khi thắp sáng hết, bạn nhận ra chúng chẳng có tác dụng gì mấy mà càng khiến bọn chó hiện ra nhiều hơn, quay trở về báo cáo cho Reverend. (100 oren + 500 exp)

  Phase 5. The Witch
  Lão Reverend liền đổ lỗi cho bọn phù thủy, rằng chính chúng đã triệu hồi con Beast. Đến gặp Abigail (M5.33) để tìm hiểu.
  Bạn nên mua công thức chế Specter Oil từ cô ta, gây tổn thương lớn lên bọn ma quỷ, đặc biệt là con boss Beast cuối chap này.

  Phase 6. The Witch's Innocence
  Abigail
  nói cô chẳng có liên quan gì tới con Beast.

  Phase 7. White Myrtle Petals
  Abigail
  biết chút gì đó về con Beast và sẵn sàng chia sẻ điều đó. Cô ta cho rằng Alvin chính là chìa khóa mọi vấn đề, nhưng bạn cần phải chế thuốc mới “thẩm vấn” được cậu. Cần có 5 bông White Myrtle. Bạn có thể mua ở shop của tên mập (M5.2). Nếu bạn đã nâng cấp kỹ năng Herbalism - Intelligent, Abigail sẽ chỉ bạn cách nhận biết chúng. Chúng mọc đầy ở gần điểm (M5.1). Ngoài ra có thể học cách nhận biết thông qua mấy quyển sách thuốc.

  Phase 8. Myrtle Gathered
  Mang về cho Abigail.

  Phase 9. Brewing
  Ra khỏi nhà rồi trở vào nói chuyện với Abigail lần nữa.

  Phase 10. A Prophecy
  Alvin
  sẽ trả lời vài câu hỏi. Giờ hãy trở về nói báo cáo với Reverend.

  Phase 11. Waiting for a solution
  Trước khi quay lại nói chuyện với Reverend, hãy tranh thủ làm hết các Side quest đang có vì sau đó một vài nhân vật sẽ không còn xuất hiện trong quán trọ nữa(M5.3). ( 200 oren + 500 EXP)
  Quest sẽ tiếp tục ở phase 7 - Q1.6. Salamander's Tail.

  Phase 12. The witch is cornered
  Bạn sẽ gặp lại Abigail trong hang động sau khi vào được căn nhà (M5.11), có 2 lựa chọn, bảo vệ hoặc giết cô ta.

  + Nếu bạn chọn bỏ mặc, Abigail sẽ bị giết, và đám dân làng sẽ giúp bạn đánh con Beast (đừng trông mong vào chúng, chết nhanh lắm). Sau khi hạ con Beast, Reverend sẽ cho bạn tiến vào thành phố.
  Phần thưởng: 300 oren + 2000 EXP.

  + Nếu chọn cứu Abigail, cô nàng sẽ giúp bạn đánh bọn cún (hồi máu cho bạn trong trận đánh). Sau đó lại bảo vệ Abigail trước đám dân đen đang nổi điên. Giết hết nhớ lục lọi tìm giấy thông hành qua thành phố. Ngoài ra trên mình con Beast có rất nhiều đồ quý. (đương nhiên, boss mà)
  Phần thưởng: 2500 EXP.

  [​IMG]
  Trận đánh với con Beast hơi khó với người mới chơi. Nếu được thì uống 1 bình Swallow trước khi bắt đầu và bôi dầu Specter Oil lên kiếm. Nếu lúc này bạn đã rèn được một thanh Meteorite thì càng dễ dàng hơn. Con Beast sẽ triệu hồi đám chó nhỏ. Nếu giết hết bọn lâu la, Beast sẽ hút năng lượng từ chúng và hồi máu, rồi lại triệu hồi 3 con khác. Vậy nên tốt nhất chỉ giết hai con trước, còn lại thì tập trung vào con Beast . Dùng Aard để làm choáng mấy con lâu la, nhưng chẳng tác dụng gì với con Beast.

  Nếu có Abigail thì trước tiên phải giải quyết đám chó con trước, Beast chỉ tấn công mình bạn thôi. Cô ta nếu không chết sẽ hồi máu cho bạn rất tốt trong trận chiến.

  Phase 13. The Beast is dead
  Bất kể bạn đối xử với Abigail thế nào thì con Beast cũng ẹo. bạn sẽ nhận giấy thông hành từ Reverend hay nhặt trên xác lão.

  Phase 14. Appreciation
  Nếu chọn cứu Abigail, cô ta sẽ cảm ơn. (không uổng cho một tấm card) Bạn sẽ gặp lại cô ta ở chapter 4.


  Q1.6. Salamander's Tail

  Phase 1. Salamandra.
  Khi mở đầu chapter I, đến nói chuyện với Reverend về đám Salamander.

  Phase 2-4. Distrustful Villagers
  Nhận các quest từ đám người: Odo (M5.35), Haren (M5.49) và Mikul (M5.42). Chúng chẳng tin bạn cho đến khi có Eternal Fire Ring lấy từ lão Reverend.(nhớ đeo nó vào tay, rồi show cho chúng xem). Còn một cách khác là lấy chiếc nhẫn từ bà già Beggar (M5.18) nếu bạn có sẵn 1 bình White Gull. (để giúp cháu của bả ra đi thanh thản). Odo giao quest Q1.15. Secret Garden, Mikul - Q1.16. Buried Memories Haren- Q1.18. Strangers in the Night.

  Phase 5. Trust Gained
  Sau khi hoàn thành cả 3 quest, trở về gặp Reverend.

  Phase 6. The Reverend's Trust
  Hoàn thành việc thắp đèn cầy từ quest Q1.5. Of Monsters and Men.

  Phase 7. Salamander
  Chỉ có thể đến Phase này khi nói cho Reverendphase 11 - Q1.15. Of Monsters and Men. Sau đó đến nhà trọ tìm Olaf (M5.3) lấy chìa khóa.

  Phase 8. The Key
  Khi đến nhà trọ Olaf đã ẹo và Shani bị bao vây. Diệt cả bọn, tìm chìa khóa trên người chủ quán rồi đến căn cứ bí mật của bọn Salamander (M5.11). (500 EXP)

  Phase 9. The Hideout
  Đến (M5.11) giết từ ngoài vào trong. Trong quá trình đó sẽ update được quest Qp.3. Berengar's Secret.

  Phase 10. The Exit
  Geralt không phải là người nói nhiều, bởi vậy chỉ bem thôi. Lục lọi xác của tên thủ lĩnh sẽ có Silver Ring, Tawny Owl, một quyển sách luyện dược Tawny Owl.(hồi mana) Trong hang có khá nhiều đồ tốt, nhất là viên Blue Meteorite để rèn kiếm. Sau khi mò hết, chạy tới chỗ Alvin dùng phép Aard mở đường.

  Đi tiếp sẽ gặp Abigail. Nếu muốn có card, hãy chọn lựa chọn có tên của cô ta ấy.
  [​IMG]

  Sau đó ra ngoài gặp dân làng và chọn: giao cô ta cho Reverend hay bảo vệ nàng. Nếu bảo vệ thì chọn những dòng càng dài càng tốt. (500 EXP)

  Phase 11. A Letter of Safe Conduct
  Sau khihạ con Beast và end quest Q1.5. Of Monsters and Men, bạn đều tìm được Letter of Safe Conduct giúp bạn đến thành phố Vizima. Nhưng trước hết nên đến quán trọ (M5.3) gặp Shani.

  Phase 12. The Gate
  Shani
  sẽ chờ bạn ở cổng (M5.53).

  Phase 13. Vizima
  Mikul sẽ cho bạn vào thành phố, nhưng đám lính bên trong thì...
  Phần thưởng: 3000 EXP.  Q1.15. Secret Garden

  Phase 1. Plants
  Quest nhận được trong khi đang làm Q1.6 Salamander's Tail. Đến gặp Odo (M5.35) hứa giúp gã (nhớ show chiếc nhẫn Eternal Fire Ring), bạn sẽ biết có hai cây cỏ ma trong vườn nhà gã. 2 con Echinops – không khó lắm, nếu đã có phép lửa thì càng dễ dàng hơn. Nếu lỡ nhậu xỉn với Odo và bị đá ra ngoài, bạn phải thật pro mới bem nổi chúng. Còn không thì cố đi ra khỏi khu vườn, có sẵn một điểm để thiền định. Chỉ cần lướt qua 1h là tỉnh rượu ngay.

  Phase 2. Job Done
  Giết bọn Echinops.

  Phase 3. Odo's Trust
  Trở vào nhà gặp Odo và nhận tiền thưởng. (100 oren + 4000 EXP)


  Q1.16. Buried Memories

  Phase 1. Ghouls
  Quest nhận được trong khi đang làm Q1.6. Salamander's Tail. Đến gặp Mikul (M5.42) nhớ show Eternal Fire Ring, và nhận lời diệt đám Ghouls ở khu nhà mồ - crypt (M5.39). Nhận quest và bạn đã có thể tiến vào đó.

  Phase 2. Job Done
  Diệt sạch bọn Ghouls trong nhà mồ sẽ được 1000 exp. Kiểm tra xác cô gái (M6.1). Sau đó trở về cánh cổng (M5.39), Giả kiêm thuật Kalkstein xuất hiện và bạn bị một đám Salamander tấn công.

  Phase 3. The Second Post
  Nói chuyện với Mikul rồi có thể quay lại khu nhà mộ để tìm kho báu. (mà theo tôi là nên đi ngay và luôn)

  Phase 4. Mikul Trust
  Nói chuyện lần nữa để kết thúc quest.
  Phần thưởng : 200 oren + 3000 Exp.

  Q1.18 Strangers in the night

  Phase 1. Drowners
  Quest nhận được trong khi đang làm Q1.6. Salamander's Tail. Gặp Haren (M5.49) trong nhà, và giúp gã giết bọn Drowners quanh nhà gã. Chờ đêm xuống mà hành sự.

  Phase 2. Drowners
  Sau khi giết chừng 8 con Drowners, Một nhóm tinh linh và người lùn sẽ xuất hiện (Scoia'tael). Chúng muốn lấy hàng của Haren. Chọn cho phép hay ngăn gì cũng được.

  + Nếu để chúng lấy hàng, ở chapter II Coleman sẽ bị giết ở Vizima và nếu không cẩn thận quest Q1.19. Hot Potato không thể hoàn thành được nữa. Mà món Fisstech chỉ có thể mua từ gã – cũng có thể tìm được trên người bọn cướp nhưng phiền phức và lâu lắc hơn. Nói thế thôi chứ thật ra chỉ cần hoàn thành hết quest của Coleman trước khi gặp gã thám tử Raymond là được. Sau đó sống chết gì thì mặc mày. Ngoài ra bạn có thể mua đồ từ gã thợ rèn người lùn ở Chapter 2 mà ko cần qua lời giới thiệu.
  Phần thưởng: 400 Oren + 3500 EXP

  + Nếu giết chúng, đến phase 3 - Q2.29 A Mysterious Tower, Golan Vivaldi sẽ bị bắt, bạn phải tốn 200 oren để cứu gã. Tuy nhiên lại nhận được quyển Secret Gates miễn phí thay vì phải bỏ ra bộn oren mua nó. Đồng thời còn ảnh hưởng tới uy tín của bạn với dân nonhuman nữa, nhưng thôi, không quan trọng lắm.
  Phần thưởng: 200 Oren + 3300 EXP

  Phase 3. Elves
  Nếu chọn giết bọn tinh linh thì sẽ nhặt được Beggartick Blossoms.

  Phase 4. Haren's Trust
  Sau khi xong việc vào gặp Haren nhận thưởng. Nếu đã giết bọn tinh linh kia thì hãy hỏi về người bạn của Zoltan - Hoog. Haren hứa sẽ nghe ngóng tin tức giùm.


  HẾT PHẦN QUEST CHÍNH
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/16
 5. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  SIDE QUEST – QUEST PHỤ
  VÀ CÁC NHÂN VẬT QUAN TRỌNG
  Qp.3. Berengar's Secret

  Phase 1. Berengar
  Quest tự động có khi nói chuyện với Vesemir lúc kết thúc phần prologue.

  Phase 2. Berengar in the Outskirts
  Nói chuyện với Reverend (M5.22,M5.25).

  Phase 3. Pursued by Salamander
  Khi tiến vào hàng ổ bọn Salamander (M5.11) ở phase 9 -Q1.6 Salamander's Tail, bạn sẽ biết được Berengar từng bị bắt tra khảo, nhưng sau đó đã chạy thoát tới Vizima.

  Quest tiếp tục ở chapter II.


  Q1.7. Wanted

  Phase 1. Professor
  Nhận từ bảng thông báo ở trước quán trọ (M5.3). Sau khi đọc nhận nhiệm vụ truy lùng Professor– sống hay chết - giá 1000 oren. Đây chính là gã đã giết Leo hồi đầu game đấy.

  Quest tiếp tục ở chapter II.


  Q1.8. The Barghest Contract

  Phase 1. Barghest skulls
  Nhận từ bảng thông báo ở trước quán trọ (M5.3). Sau khi đọc, bạn sẽ biết Abigail(M5.33) trả 100 oren cho 10 cái Barghest skulls.

  Phase 2. Loot
  Không khó để tìm đủ 10 cái sọ - chỉ việc đêm xuống lang thang quanh mấy cái chapel, hay chỗ có bọn chó nhà là được. Sau đó mang đến cho Abigail(M5.33).

  Phase 3. Payment
  Nhận 100 oren và 2 Mandrake Roots. Những cái đầu chó đó vẫn bán được cho cô ta với giá 5 0ren, cũng ko tệ.
  Chú ý: Nhớ chừa lại ít nhất 1 cái Barghest skulls nếu không đến chapter V bạn sẽ phải hối hận đấy.

  Phần thưởng: 100 Oren + 2000 EXP

  Q1.9. The Drowner Contract

  Phase 1. Drowner Brains
  Nhận từ bảng thông báo ở trước quán trọ (M5.3). Reverend (M5.22,M5.25) cần tìm 3 bộ não Drownerbrains. Chỉ cần giết bọn Drowner khi đêm xuống quanh bờ sông. Tuy nhiên trước đó bạn cần đọc quyển sách viết về chúng, được tìm thấy ở căn nhà (M5.17) hay mua từ gã bán sách trong nhà trọ.

  Phase 2. Loot
  Bọn Drowners xuất hiện đầy quanh nhà Haren (M5.49) và gần cổng (M5.42). Khi đủ 3 bộ, đem đến cho Reverend.

  Phase 3. Payment
  Phần thưởng: 100 Oren + 2000 EXP


  Q1.10. The Ghoul Contract

  Phase 1. Ghouls blood
  Nhận từ bảng thông báo ở trước quán trọ (M5.3) . Kalkstein cần tìm 3 lọ máu Ghouls. Trước tiên bạn cần tìm chỗ bọn Ghouls xuất hiện. Đến tìm mấy bà già - old Peasan women (M5.16,M5.18,M5.20) nếu bạn cho mấy bả thứ gì để ăn (bánh mì hay đùi gà gì cũng được) rồi nghe mấy bả nhiều chuyện xíu. Đến nửa đêm chúng sẽ xuất hiện ở mấy căn nhà hoang, hay căn nhà bỏ hoang có xác chết bên trong.

  Phase 2. Loot
  Dễ dàng nhất vẫn là tìm bên trong nhà mồ (M5.39). Để vào được bên trong, tìm đến Mikul (M5.42) và nhận quest Q1.16. Buried Memories.

  Phase 3. Payment
  Nói với Kalkstein và gã sẽ trả 100 oren cùng một quyển sách. Kalkstein sẽ xuất hiện trên cầu chỗ Mikul đỡ phải chạy xa về nhà trọ làm gì.
  Phần thưởng: 100 Oren + 3000 EXP + Basics of Alchemy

  Q1.11. Racists

  Phase 1. The Fight
  Gặp Zoltan ở (M5.43). Đến đó và cứ thế nhận quest.

  Phase 2. Help
  Giúp Zoltan giải quyết rắc rối, tìm trong mấy xác chết lấy dice. (chỉ cần 1 cái là đủ)
  Phần thưởng: 2000 EXP  Q1.12. A Game of Dice


  Phase 1. A Game of Dice
  Nhận được khi lấy dice.

  Phase 2. Zoltan
  Đến gặp Zoltan trong quán trọ (M5.3), gã sẽ chỉ bạn cách chơi. Nếu bạn đủ nhanh thì sau khi nhặt bàn cờ thì đuổi theo gã ngay, đỡ phải chạy về tới tận quán trọ làm gì.

  Phase 3. The Basics
  Học cách chơi từ Zoltan. (đặt cượt, 3 lượt thắng 2, cố gắng càng nhiều viên xí ngầu ra số giống nhau càng tốt. Mỗi lượt có 2 lần đổ, lần đầu đổ 5 viên. Lần 2 chọn các viên bạn muốn đổ lại với hi vọng chúng sẽ ra số giống nhau. Nói chung là nhờ may mắn với một phần tính toán thôi.)
  Phần thưởng: 1000 EXP + trở thành dân chơi.

  Tiếp tục ở chapter II.


  Q1.13. Dice Poker: Novice

  Phase 1. Learning the basics
  Cần phân biệt với quest ở trên. Quest trên là tập chơi với nhiều nhân vật khác. Còn quest này bạn phải hạ ít nhất 3 tay chơi cấp Novice mới có thể lên cấp cao hơn.

  Sau khi biết chơi, hỏi Zoltan về mấy “cao thủ”. Gồm Odo(M5.35), Haren (M5.49) và Mikul (M5.42).

  Chỉ cần hạ được 3 trong số 4 cái tên trên thì bạn sẽ được nâng cấp thành Professional.
  Phần thưởng: 900 EXP


  Quest sẽ tiếp tục ở chapter II.  Q1.14. The Monster of the Lake

  Phase 1. The Monster of the Lake
  Sau khi giết con Nadir (M5.54) nhặt đầu của nó (Head of the drowner) và quest sẽ xuất hiện. Nó chỉ xuất hiện khi trời tối hẳn thôi.

  Phase 2. Collected by payment.
  Mang về cho gã thợ săn (M5.9) và nhận 200 orens.

  Chú Ý: Mỗi chapter sẽ có 2 nhiệm vụ săn đầu quái vật như thế này, sau 5 chapter có tổng cộng 10 con. Nếu săn đủ 10 con rồi thì ở chapter V gã thợ săn này sẽ tự động cho bạn một thanh kiếm bạc mạnh nhất game _ Moonblade.

  Phần thưởng: 200 Oren + 1000 EXP


  Q1.17. King of the Crypt

  Phase 1. King of the Crypt
  Sau khi hoàn thành quest Q1.16. Buried Memories, bạn có thể trở lại khu nhà mồ (M5.39) và tìm đến con Ozzrel (M6.11). Nhặt Alghoul's head từ xác của nó để nhận quest. (nhớ tìm viên Red meteorite.


  Phase 2. Trophy
  Quay về gặp gã thợ săn (M5.9) và nhận 200 orens.
  Phần thưởng: 200 Oren + 1000 EXP


  Q1.19. Hot Potato

  Phase 1. The Parcel
  Sau khi hoàn thành Q1.18 Strangers in the night hỏi Haren xem có việc gì cho bạn làm không. Gã sẽ đưa cho bạn gói đồ, nhờ đem đến quán trọ Hairy BearVizima.

  Tiếp tục khi sang chapter 2.  Q1.20. Dead Hand of the Past

  Phase 1. The Cave
  Nhận quest từ Leuvaarden, gã thương nhân ở quán trọ (M5.3) chỉ xuất hiện lúc ban ngày. nhờ bạn tìm người bạn mất tích của gã trong hang động ở (M5.56).

  Phase 2. Remains
  Trang bị Cat potion vì hang rất tối. Vào hang giết hết bọn Echinops. Trên xác một con có bộ xương người. (500 EXP)

  Bọn này rất đông và tấn công từ xa được khiến combo của bạn bị ngắt giữa chừng nên cẩn thận dụ từng con một lên rồi giải quyết, ít nhất bọn chúng ko đuổi theo bạn được.

  Phase 3. The Burial
  Đem bộ xương về cho Leuvaarden, gã hi vọng bạn có thể đem bộ xương bạn gã đến nhà thờ của Reverend và mai táng trong đó. Bạn chỉ có thể vào đó sau khi có phase 3 - Q1.5. Of Monsters and Men, Reverend mới cho bạn vào trong nhà thờ (M5.22).

  Chú ý: Thật ra bạn ko nhất thiết phải về gặp Leuvaarden mà có thể có thể trực tiếp xin Reverend vào nhà thờ nếu đã thắp xong 5 cây đèn cầy. Bớt được một khoảng đường dài.

  [​IMG]
  Vào trong nhà thờ, xuống tầng hầm. The King of the Hunt sẽ xuất hiện và bắt bạn lựa chọn,

  Tốt nhất là chọn "Death." sau đó đánh nhau với hồn ma của Leo. Hạ gã, lục xác tìm Red Meteorite. (quá ngon).

  Phase 4. Payment
  Quay lại nhà trọ. (nếu thấy ko cần thiết thì để sang chapter 2 đòi nợ vẫn được) (500 EXP)

  Phase 5. Companion buried
  Phần thưởng: 200 Oren + 1000 EXP  Q1.21. She's no early bird

  Phase 1. The Rape
  Nếu bạn đã nói chuyện đủ kiểu với Vesna trong quán trọ (M5.3), bạn sẽ gặp cô ta ở ngã tư (M5.58) lúc trời tối, với bọn côn đồ xung quanh. Tốt nhất là nên giúp cô ta. (500 EXP nếu cô ta còn sống và 1000 EXP nếu cô ta chết sau trận đánh)

  Phase 2. To Grandma's house
  Vesna
  muốn bạn hộ tống cô ta về nhà bà nội (M5.24) – chấp nhận nào.

  Phase 3. Barghests attack
  Khi đi ngang qua các miếu thờ, bạn sẽ bị bọn Barghests úp sọt.

  Phase 4. Another attack
  Cố gắng đừng để Vesna chết. Cô ta khá yếu nên bạn cần tấn công toàn bộ đối thủ.

  Phase 5. A Date
  Khi đưa Vesna về tới nhà (M5.24), đừng quên hẹn gặp lại cô ta. Cô ta sẽ hẹn bạn ở cối xay gió (M5.57) lúc hoàng hôn. Nhớ mang theo chai rượu. (có bán trong quán trọ, trong nhà của lão Reverend có 7 bình như vậy, hoặc mua từ một bà già quanh nhà thờ với giá 50 oren.)
  Phần thưởng: 1000 EXP


  Đến cối xay gió (M5.57) đúng giờ và đưa cô ta bình rượu.
  [​IMG]


  Qp.22. Fistfight

  Phase 2. Fighting Fat Fred
  Fred đóng đô trong quán trọ (M5.3). Thách đấu với gã. (nếu bạn chưa có quest này thì khi thách đấu sẽ tự động có cùng 1000 EXP)

  Phase 3. Fat Fred Defeated
  Hạ hắn rồi chọn phần thưởng thứ 2. Gold Diamond Ring có lẽ đáng giá nhất, bán được mớ tiền chứ nhỉ.
  Phần thưởng: Tùy chọn + 2000 EXP

  Mẹo:
  Bạn chỉ việc chờ khi hắn vung tay định đánh mà nhấp chuột là được, nếu khéo léo bảo đảm bạn không tốn 1 giọt máu nào. Đồng thời dường như sau mỗi trận đánh thì lựa chọn thứ 2 luôn là quý giá nhất.


  Quest tiếp tục ở chapter II.


  CÁC NHÂN VẬT ĐẶC BIỆT  Chủ yếu là các thương nhân, hay những người có thể trao đổi vài món đồ đặc biệt nhưng không hề liên quan đến quest nào cả.


  Lưu ý: Khi mua hết món đồ từ thương nhân, ngày hôm sau món đồ sẽ có lại với số lượng tăng theo ngày. (trừ các món đồ quan trọng như meteorites, runes hoặc book-sách).


  Abigail (phù thủy)

  Bán vài quyển sách, nguyên liệu chế dược: Saltpeter, Stammelford's Dust, Goose Fat, Suer, Temerian Rye, Local PepperVodka, Cherry Spirit Cordial, Plum Cordial, Calcium Equum, Wine Stone, Ginatz's Acid,White Vinegar, Naezan Salts, Zarrikanian Mix, Bear Fat, Lunar Shards, Powdered Pearl, Barghests, Wormwood Spirit, Sulfur, Phosphorus, Alchemists' Powder, Alchemical Paste, Specter Oil, The Book of Animals, Swamp Monsters, Red Ribbon.
  Ngoài ra bạn có thể mua công thức chế Specter Oil từ cô ta với giá 30 oren.


  Antiquarian (thương nhân)

  Có thể tìm thấy trong quán trọ (M5.3). Chuyên bán sách, nên lựa những quyển về quái vật hay lá thuốc vì chúng cần thiết hơn: Recent History, The history of the world, Barghests, Monstrum or a portrayal of the witchers, Fairytales and stories, The conjunction of the Spheres, Ithlinne's Prophecy, An Invitation to Magic, Basics of Alchemy, Against Nonhumans, The Book of Animals, Field Plants, Zerrikanian Alchemy, Swamp Monsters, The Tome of Fear and Loaghint vol 1
  Những quyển nào đã đọc nó sẽ có dòng You’ve already read this. Nên ko cần phải mua hết đâu, sách quái vật sẽ in hình đầu sói, sách thuốc hình lá thuốc và sách chế tạo sẽ dạng cuộn giấy. Còn các quyển sách truyện sẽ chỉ màu nâu thường và giá rất rẻ.

  .
  Bard
  Trong quán trọ (M5.3). trả cho gã 5 oren để biết thêm về Dandelion.


  Declan Leuvaarden (thương nhân)

  Chuyên mua bán các loại đá quý, nhẫn. Hãy bán sạch các loại nhẫn ko cần thiết cho gã để kiếm tiền nhé.  Haren Brogg (thương nhân)

  Gã ở trong nhà của mình (M5.49). Cần có Eternal Fire Ring để gã tin tưởng. Chiếc nhẫn lấy từ Reverend (M5.22, M5.25) trong Q1.6. Salamander's Tail, Bán chủ yếu hàng nóng: flint, whetstone, saltpeter, suet, goose fat, temerian rye, stammelford's dust, grindstone, bear fat, zerrikanian mix, axe, temerian iron dagger, temerian steel dagger, small axe, temerian iron axe, temerian iron sword i blue meteorite.


  Kalkstein (giả kim thuật)

  Chỉ có thể mua bán khi sang chapter 2.


  Stall-Kepper (merchant)
  Cô ta ở đầu cầu gần công Vizima (M5.23). Cô ta sẽ cho bạn biết Berengar đang ở Vizima. Bán chủ yếu thực phẩm: chicken leg, mutton leg, Loj, goose fat, pork,chicken i bear fat.


  Dwarven Blacksmith
  Gã người lùn chỉ xuất hiện vào ban ngày gần quán trọ (M5.5) Gã có thể chế tạo vũ khí theo yêu cầu từ mấy viên thiên thạch - meteorite hay mấy viên rune lên silver swords. Nói chuyện về vũ khí và mua công thức Crinfride Oil với giá 35 oren từ gã. Đừng nhắc tới Squirrels, gã sẽ tức giận và không thèm quan tâm tới bạn nữa. Đồng thời trong chap này bạn sẽ có đủ 3 viên Meteorite để rèn một thanh kiếm tốt với giá chỉ 900 oren.  Townswoman

  Cô ta ăn mặc như ma sơ trong nhà thờ, đi lanh quanh ở (M5.26). Cô ta sẽ đổi hoa tulips với vài loại hoa khác từ bạn. Có thể mua từ Declan Leuvaarden


  Drunkard

  Trong quán trọ (M5.3). Nhậu với gã (5 ly bia hay 3 chai rượu), gã sẽ đưa bạn quyển sách về bọn quái vật Ghouls - Graveirs.


  Vesna Hood (tiếp viên)

  Làm việc trong quán trọ (M5.3). Có thể mua thực phẩm và bia rượu từ cô ta: Bread, Kaedwenian stout, Visimian champion, Grapes, Pears, Goat's Milk, Cow milk, Mettina rose, Mahakaman mead, Toussaint red, Watermelon, Chicken leg, Cheese, Mutton leg, Redenian herbal, Goose fat, Temerian rye, Dried fruits and nuts, Cherry spirit cordial, Temerian spirit.  Peasan Women

  Cô ta lang thang quanh các căn nhà (M5.16). Muốn có tấm card từ cô ta bạn phải thủ sẵn 1 bó Tulips, có thể tìm thấy từ xác chết ở (M5.13) hoặc mua từ mấy lão thương nhân trong nhà trọ, sau đó chọn "Let's find someplace...".
  [​IMG]


  The Herbalist (thương nhân)

  Gã luôn xuất hiện bên ngoài quán trọ (M5.2). Chuyên bán trái cây và hoa cỏ thuốc: Raspberries, Blueberries, Apple Juice, RaspberryJuice, White Myrtle Petals, Hellebore Petals, Sewant Mushroom, Daisies, Balisse Fruit, Honeycomb, Orchids, Field Plants.

  Beggar

  Bà già đi quanh chỗ (M5.18). Cho bả 1 bình White Gull, đổi lấy EternalFire Ring.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/16
  DarkStarNIIT thích bài này.
 6. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  CHAPTER 2 -
  MAP LOCATION  Chapter mới bắt đầu bằng việc chui vào nhà ngục, cùng với quest Q2.23. Prison Break. Một quest đơn giản là hướng dẫn bạn cách thoát khỏi nhà ngục, sau đó quay về đó gặp Jethro để lấy lại các trang bị bị tịch thu (M8.23) – Một Witcher sẽ là gì nếu không có kiếm của anh ấy. Và ơn trời, cuối cùng cũng đã có thanh Silver sword đầu tiên.


  [​IMG]


  1. A barrel – Thùng gỗ.

  2. Chỗ bạn xuất hiện đầu tiên.

  3.Nơi bạn gặp gã hiệp sĩ của Order of the Flaming Rose - Siegfried.

  4. Dùng Aard ở đây để mở đường.

  5. Nếu bạn bị Thug đục phù mỏ lúc đầu chapter, bạn sẽ thấy xác hắn ở đây. Với 1 thanh Rusty Sword

  6. Place of power.

  7.Thùng gỗ.

  8. Fireplace.

  9. Thùng gỗ.

  10. Thùng gỗ.

  11. Thùng gỗ.

  12. Bao tải.

  13. Tìm ở đây lá thứ Letter to Erick và một chiếc chìa khóa Key. Nếu đọc lá thư bạn sẽ biết dưới đây có một bang hội trú ẩn.

  14. Lối thoát khỏi cống ngầm. Bạn sẽ có chìa khóa mở nó từ Siegfried, dĩ nhiên là sau khi hạ con Cockatrice.

  15.rương thép.

  16.Rương thép và place of power.

  17. Fireplace.

  18. Place of power.

  19. Fireplace.

  20. Lionhead Spider crypt ( đẫn đến chapter III - map M18). Nếu muốn đi vào đó bạn cần phải có một thanh Steel Sword thật tốt (nếu chịu khó tìm tòi ở chapter 1 đủ 3 viên thiên thạch, cùng 900 oren là đủ rèn rồi).  [​IMG]  1. Đường xuống cống ngầm (cũng là nơi bạn đặt chân vào thành phố đầu tiên). Có một biểu tượng trên tường nhưng đến Chapter III mới đụng tới.


  2. Nhà của thám tử Raymond. Có thể tìm thấy quyển sách Vizima Guide. Ngủ ké bên trong.

  3. Nhà hoang (rất nguy hiểm, ít nhất là lúc đầu). Có 3 bình Very Old Wine cùng 4 con Graveirs.

  4. Cổng dẫn ra con đê - Dike.

  Chú ý: Bạn sẽ gặp Siegfried nếu chấp nhận đồng hành cùng hắn ở phase 4 - Q2.23 Prison Break. Gã sẽ giúp bạn dễ dàng thông hành qua đường này ngay từ đầu chapter, quá tốt phải không..

  Nếu Siegfried không chịu giúp, bạn đành phải nhịn đau bỏ ra 60 oren, Hay phải chờ có chiếc nhẫn City Guard Signet Key từ Vincent Meis khi kết thúc quest Q2.26. Suspect: Vincent Meis.

  5. thùng gỗ.

  6. Nhà hoang.

  7. Thợ rèn. Bạn cần phải có lời giới thiệu từ Zoltan nếu muốn mua bán với họ. Đến quán trọ

  nói chuyện với anh ta là được.

  8. Nhà của Vivaldi. – một gã người lùn.

  9. Nhà của giả kiêm thuật Kalkstein. Trong nhà có quyển Ithlinne's Prophecy, Basics of Alchemy. Có thể nhờ ngủ ké.

  10. Thùng gỗ.

  11. Nhà của Vertzs.

  12. Thùng gỗ.

  13. Nhà của các Nonhumans – những kẻ ko phải tộc người. Bên trong có sách Against Nonhumans.

  14. House.

  15. Antiquarian. (mua bán sách)

  16. House.

  17. Food stall. (bán thịt)

  18. Peddler. (đá quý, nhẫn)

  19. Herbalist. (bán hoa cỏ)

  20. Bảng thông báo.

  21. Nhà của Shani (Cô ta chỉ về đâu khi trời tối). Khi vào trong bạn sẽ bị bà ngoại Grandma chặn đầu. Đừng nhậu với bà ta, bạn chắc chắn sẽ bị ném ra đường. Hãy thành thật khai báo đến tìm Shani về công việc ở bệnh xá. Nếu bà ta than lạnh hãy đưa bất kì thức uống có cồn nào, và bà ta sẽ không bao giờ làm phiền bạn nữa. Nếu bà ta bảo bạn “ you're old and after skirts”, Thì hãy trả lời“…a pain in the butt”. Đây cũng là cách đuổi bà ta đi. Trong nhà có cuốn nhật ký Grandma's Diary nhớ cuỗm luôn.

  22. Cổng bắc.

  23. Nhà ngục của thành.

  Có một bảng thông báo trước cửa, bên trên có các nhiệm vụ phụ: The Wolf Contract, The Echonops Contract, The Alghoul Contract, The Dog Contract,The Drowned Dead Contract. Lần đầu vào trong bạn sẽ gặp cả JethroVincent Meis. Đồng thời bạn cũng có thể từ đây nhảy xống cống ngầm (M7.2).

  24. Nhà trọ Hairy Bear. Bên trong có đủ các nhân vật máu mặt như: Yamo Ryeboozer, Zoltan, Munro, Dhunda, Waitress, Innkeeper, Gambler, Coleman Ramsmeat. Như bình thường, có thể ngủ với 5 oren và gửi đồ thoải mái. Có một bảng thống báo ngoài cửa.

  25. Fireplace.

  26. Nhà của Thaler. Có thể ngủ ké.

  27. Thùng gỗ.

  28. Cổng đến Trade Quarter. Chỉ có thể đi ở chapter III.

  29. Vườn thuốc của bệnh viện.

  30. Bệnh viện Lebioda.

  Chú ý: nếu bạn giết con cockatrice 1 mình (phase 4 - Q2.23. Prison Break), Bạn sẽ gặp Siegfried ở đây và thoải mái tiến vào.

  Nếu không bạn cần 60 oren hay chiếc nhẫn city guard signet ring từ Vincent Meis. Đến ngay tượng đài, đặt vào bất kì thứ gì để ăn, bạn sẽ nhận được Oth Sephirah, Veen'ah SephirahGhe'vrath Sephirah. Shani làm việc ở đây.

  31. Thùng gỗ.

  32. Thùng gỗ.

  33. Order ArmorerOrder Merchant. Đầu chapter bạn có thể giao dịch với họ, nhưng sau vài quest phải chọn lựa giữa 2 phe thì bạn phải thật thân thiện với đám lính thì mới mua bán với họ tiếp được.

  34. Order Outpost. Bạn có thể tìm thấy 2 quyển sách: The Flower and the Flame, và Specters, Whraiths and the Damned.

  35.Cửa đền.

  36.Cửa nghĩa trang. Đêm đến sẽ có 1 bầy Gravedigger . bạn chỉ có thể vào trong ở phase 3 - Q2.54 Gravedigger's Gratitude.

  37. Nhà của Ramsmeat. Có 2 tên thugs canh bên ngoài. Muốn vào thì trả tiền, hay chờ đến đêm bem bọn chúng cũng được.Khi nào Ramsmeat rời nhà trọ gã sẽ đến đây. Tốt nhất là đừng nên xử đám lính gác bên ngoài.

  38. Eager Thigs Brothel (nhà thổ). Carmen đứng bên ngoài.

  39. Nhà kho.

  40. Nhà dân.

  41. Nhà hoang.

  42. Ngôi nhà (có 2 lối vào).

  43.Nhà dân. Bên trong có sách Lara's Gift.

  44.Vincent Meis ở ban ngày.  [​IMG]


  1. Cổng vào Temple Quarter.

  2. Harbor Whore.

  3. Thùng gỗ.

  4. Thùng gỗ.

  5. Cổng đến Vizima cũ. Chỉ có thể đến ở Chapter IV.

  6.Thùng gỗ.

  7.Thùng gỗ.

  8. Fireplace.

  9. Fireplace.

  10. Declan Leuvaarden.

  11. Ferryman. Gã sẽ đưa bạn đến khu đầm lầy với giá 5 oren mỗi chuyến.  [​IMG]

  Đây là một khu vực cực kỳ nguy hiểm, với lượng quái vật đầy rẫy. Cố gắng nâng cấp nhiều kỹ năng của Silver Sword trước khi đến đây.

  Chú ý: Khu đầm lầy này gần như con nào cũng nhả độc được, khá khó vào thời điểm này. Trang bị SwallowsGolden Orioles(phòng độc) trên người. Quyển sách Book on Golden Orioles có thể tìm thấy trong nhà của Thaler (M8.26).

  1.Ferryman. Gã sẽ đưa bạn về con đập Dike.

  2.Jean Pierre, thợ săn. Nói chuyện với gã để biết thêm về cái tên Leo Bonhart

  3.Gramps – tên già này bạn sẽ gặp lần đầu ở đây.

  4. Fireplace.

  5. Nghĩa trang.

  6. Đống xác chết. Trên người có: Salamander Brooch, Split Salamander Brooch, 2x De Vries'Extract. Kiểm tra cho thấy họ bị chém chết chứ ko phải do quái vật.

  7. Vodyanoi altar – bàn thờ thủy thần. Bàn có thể đặt đồ vào đó, và chúng sẽ hiện ra khi trời tối.

  8. Coccacidium. Khá khó chơi – Nếu nâng cấp phép lửa và silver sword thì không sao. Thu nhặt Archesphore từ nó cho quest phụ.

  9. Place of power.

  10. Melitele shrine và Place of power.

  11. Fireplace và Old Brickmaker.

  12.Chòi. Bên trong có sách truyện Story of Lara Dorren and Cregan of Lod .

  13. Chòi.

  14. Chòi. Brickmaker sẽ dạy bạn cách nhận biết vài loại cỏ (beggartick, fool's parsleycrow's eye) giá 50 orens. Nếu ko được thì ra vào nhà vài lần.

  15.Chòi. Bên trong có sách: Ithlinne's prophecy.

  16. Chòi của bà già Vaska.

  17. Xác.

  18. Chòi hoang - nhà của lão Gramp. Bên trong có sách: Ain Soph Aur. (sách quest)

  19. Stone tower. Bạn chỉ vào trong được khi làm quest Q2.58. Monoliths. Bên trong có chỗ học phép Axii. Mớ đồ tốt: Tower Mage Book, White Raffard's Decoction, Red Meteorite.

  20. Hang (map M11). Với một đám sói Wolves và nấm xanh Sewants.

  21. Fireplace.

  22. Lumberjacks' Glade. Một tên lumberjack trong đó sẽ bán Wives' Vine, Sodden Mead, Silver Ring,và Red Meteorite. tất cả 200 orens.

  23. Fireplace. Khi làm quest Q2.57. Worth its weight in gold, nhóm Siegfried sẽ đón quân ở đây.

  24.Xác chết.

  25. Golem.

  26. Fireplace và 1 cái xác.

  27.Chỗ mọc hoa beggartick blossoms.

  28. Fireplace thềm 2 cái xác two bodies. Nhớ nhặt Gold Sapphire Ring. Đêm xuống sẽ có bầy Alghouls xuất hiện.

  29. Place of power.

  30. Vùng đất Wyvern. Có một cái xác chưa đồ giá trị: Blood-stained letter, Silver ring, Silver Amber Ring và cây kiếm khá mạnh Harvall.

  31.Xác chết.

  32. Druids' Grove. Đây chỗ các druids tụ tập, ngoài ra còn có elder druid, Morenn, Yaevinn cùng vài bạn thú nuôi.

  33. A power circle – Học phép Yrden đặt bẫy.

  34.Golem với 3 cột thu lôi xung quanh.

  35. Chỗ cắm trại của tộc tinh linh và người lùn.

  36. Mười điểm monoliths, Bạn phải đắt đúng viên theo tên trong quest Q2.58. Monoliths.  [​IMG]

  1. Lối ra.

  2. Chỗ chứa Golden Ring, Swallow Y'esath Sephirah (quan trọng).

  3. Học phépQuen.

  4. Cột đá.  [​IMG]
  Khu vực này cũng khá nguy hiểm.

  1. Cổng về thành phố.

  2. xác chết.

  3. Lối vào lăng mộ.

  4. Cổng đến khu Trade Quarter chỉ đến ở Chapter III.

  5. Gold Sapphire Ring.

  6.Thùng gỗ.

  7.Biểu tượng– dùng trong Chapter III.  [​IMG]
  1. Lối ra nghĩa trang.

  2. Thùng gỗ.

  3. Thùng gỗ.

  4. xác chết.

  5. Dùng phép Aard mở đường

  6. Bàn thờ.

  7. Xác Raymond.

  8. Xác chết.

  9. Bốn thùng gỗ.

  10. Xác chết.

  11. Thùng gỗ.

  12. Xác chết.

  13. Xương cốt.

  14.Rương cũ.

  15.Red Meteorite, Swarog rune.

  16.Rương cũ.

  17.White Raffard's decoction.

  18. rác.

  19. Rương cũ.

  20. Rương.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/16
 7. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  Mục tiêu chính của bạn trong chap này là tìm tên Azar Javed. Bắt đầu bằng việc bắt tay với tên thám tử Raymond (M8.2), Q2.27 Vizima Confidential. Có 6 đối tượng bạn nghi là liên quan tới Azar gồm: Ramsmeat, Thủ lĩnh đám côn đồ, Thaler, Đội trưởng lính phòng vệ Vincent Meis, Giả kim thuật Kalkstein, Thương nhân Leuvaarden Và gã người lùn Golan Vivaldi. Buộc tội bất kì kẻ nào cũng làm bạn đi sai hướng. May thay hướng dẫn này sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

  Vì sao ư? Vì tất cả họ đều vô tội, ở phase 15 - Q2.27.Vizima Confidential, Raymond thật ra đã chết - Azar giả dạng thành gã bằng phép thuật. Và bất kì sự buộc tội nào của bạn với người khác cũng ảnh hưởng tới hành trình ở chapter 3, nên hãy cẩn thận nhé.


  Chú ý lịch trình đúng bên dưới:


  § Hoàn thành Q2.23. Prison Break và đến gặp Raymond (M8.2), bắt đầu quest Q2.27. Vizima Confidential.

  § Trong quá trình làm quest trên, hoàn thành Q2.28 The Crown Witness và cố gắng để Kalkstein tin tưởng bằng cách làm xong quest Q2.29 Mysterious Tower (tìm 2 quyển sách).

  § Nhận thêm danh sách điều tra từ Raymond (Ramsmeat, Leuvaarden, Thaler) Và nói chuyện một lượt với 3 người đó. Làm đúng quest sẽ sang phase 2.

  § Khi Azar giải mạo Raymon, bảo bạn đi khám nghiệm tử thi autopsy, đến gặp gã Gravedigger (M8.36) và nhận quest Q2.65. Gravedigger's Gratitude.

  § Giờ bạn phải chứng minh một trong 2 người Thaler hay Vincent (Q2.31. Suspect: Thaler hoặc Q2.26. Suspect: Vincent Meis). Nếu giải oan cho Thaler xong gã sẽ xóa nợ cho tên gravedigger, hoặc Vincent sẽ cho phép bạn vào khu nghĩa trang. Dù cách nào thì mục đích vẫn đạt được.

  § Quay trở về gặp tên Azar-Raymond (M8.2) và cứ giả bộ hồ đồ, đồng thời lên kế hoạch đặt bẫy hắn ở khu đầm lầy (M10.19).

  § Hoàn thành Q2.29 Mysterious Tower sau đó tới Q2.58 Monoliths, cuối cùng vào tòa tháp.

  Sau khi rời tháp với thứ tìm được, đánh một trận với AzarProfessor. End chapter II.

  CHAPTER II - MAIN QUEST (PART 1)


  Đây là một chapter khá dài, các quest chính bao gồm: Q2.23 Prison Break, Q2.27 Vizima Confidential, Q2.29 A Mysterious TowerQ2.58. Monoliths.

  Q2.27 Vizima Confidential thêm 2 side-quests: Q2.28 The Crown Witness Q2.49. Anatomy of a Crime,

  Q2.29 A Mysterious Tower có : Q2.50 The Sentry Q2.51 Clay Pits. Và dĩ nhiên Qp.4. Witchers' Secrets tiếp tục.
  Qp.4. Witchers' Secrets (Tiếp theo)


  Phase 5. Detective
  Sau khi nói chuyện với Siegfried dưới cống ngầm (phase 6 - Q2.23 Prison Break) bạn sẽ biết có một thám tử ở Vizima có thể giúp mình.

  Phase 6. Vizima Confidential
  Thám tử đó sống ở (M8.2). Nói chuyện với gã và nhận quest, Q2.27 Vizima Confidential.

  Phase 7. Azar Javed
  Sau khi hoàn thành Q2.27 Vizima Confidential (kéo dài sang chapter III), Azar Javed sẽ xuất hiện.

  Tiếp tục quest ở Chapter III.  Q2.23. Prison Break

  Phase 1. Thug
  [​IMG]

  Chơi xí ngầu với tên elven convict ngồi trong hốc. Sau đó Vincent xuất hiện, muốn ai đó xung phong đi săn quái vật. Bạn sẽ đấm tay đôi với muscleman để giành một suất đi săn con Cockatrice này.

  Phase 2. Victory (hoặc Defeat)
  Hạ muscleman và nói chuyện với Vincent. Cuộc nói chuyện sẽ mở quest Qp.3. Berengar's Secret Q2.24. Memory of a Blade.

  Phase 3. Sword
  Rời nhà tù, Jethro sẽ được bạn thanh kiếm bạc và 2 bình: Cat - Blizzard.


  Phase 4. Cockatrice's Nest
  Tại cống ngầm sẽ gặp Siegfried (M7.3) cũng đang đi săn cockatrice. Bạn có thể chọn đồng hành với gã hoặc không. Siegfried khá hữu dụng khi cầm sẵn mồi lửa nên bạn không cần dùng bình Cat làm gì.

  Nếu chấp nhận cho gã đi cùng, Siegfried sẽ đứng ở cổng (M8.4) và cho bạn đến khu đập Dike miễn phí. (800 EXP)

  Nếu đi săn một mình, Siegfried sẽ đứng ở bệnh xá (M8.30) và cho bạn tự do vào trong. (1000 EXP)

  Phase 5. Trophy
  Hạ con Cockatrice không khó - silver sword kết hợp fast style mấy phát là xong. Chắc ăn thì uống 1 bình Swallow. Nó đi loanh quanh ở M7.7 hoặc M7.10. Giết xong thì lục xác nhận Maal'kad SephirahCockatrice's Head. Sau đó sẽ tự động nhận quest Q2.25. The Beast from the Sewer. Sau đó đến (M7.14)

  Phase 6. Bandits
  Có 2 tên cướp chặn đường. (500 EXP) Giết chúng và nói chuyện với Siegfried , nhận quest Q2.27.Suspect: Vincent Meis.

  Phase 7. Skoffin
  Sau khi rời khỏi cống ngầm, giờ là lúc đến tìm Vincent

  Phase 8. Deposit
  Đến chỗ Jethro (M8.23) nói chuyện với gã. Nhớ lấy hết đồ nghề bị gã tịch thu gần đó nhé. (1500 EXP)
  Q2.27. Vizima Confidential

  Phase 1. The Investigations Begins
  Nói chuyện với Raymond (M8.2) và biết thêm thông tin về Salamandra. Tốt nhất bạn chỉ nên nói chuyện với hắn khi đã làm xong các quest của Coleman.

  Phase 2. Money for the Detective
  Để thuê Raymond bạn phải trả 100 orens

  Phase 3. Vincent
  Nói chuyện tiếp với gã và bạn sẽ biết một thành viên Slamandra bị bắt cùng với hành động kì lạ của Vincent. (500 EXP)
  Quest Q2.28 The Crown Witness sẽ mở ra. Sau khi rời nhà Raymond bạn sẽ bị úp sọt bởi đám sát thủ. Hãy chắc rằng bạn đã trang bị Steel Sword trở lại rồi chứ.

  Phase 4. A trap - Witness
  Trước khi đánh nhau, bạn sẽ nghe được kế hoạch đặt bẫy bạn từ chúng.

  Phase 5. Conclusion
  Bước này sẽ xuất hiện cùng với phase 5 -Q2.28 The Crown Witness. (500 EXP)

  Phase 6. The alchemist's trust
  Bước này đồng hành với quest Q2.28 The Crown Witness.

  Phase 7. The alchemist's trust
  Bạn phải nói chuyện và làm quest của Kalkstein, Q2.29. Mysterious Tower.

  Phase 8. Conversation with Raymond
  Sau khi tìm được 2 quyển sách, đọc chúng rồi đưa hết cho Kalkstein, sau đó trở về gặp Raymond (M8.2)

  Phase 9. Assault
  Khi vào nhà Raymond Bạn sẽ chiến với 3 tên Salamandra bandits.

  Phase 10. The Suspects
  Nói chuyện với Raymond, gã sẽ cho bạn ba đối tượng tình nghi: Ramsmeat, Thaler Leuvaarden. Bạn nên quan tâm đến 3 tên này thì hơn.

  Phase 11. Ramsmeat
  Xuất hiện cùng phase 2 -Q2.38 Suspect: Ramsmeat.

  Phase 12. Thaler
  Xuất hiện cùng phase 2 -Q2.38 Suspect: Thaler.

  Phase 13. Further interrogations
  Sau khi nói chuyện xong 2 đối trượng trên, đến tìm tên cuối cùng: Leuvaarden (M9.10).

  Phase 14. Contact
  Sau khi làm hết các quest Suspect, chỉ việc đợi Raymond liên lạc với bạn (500 EXP)

  Phase 15. The Meeting
  Khi trở về Temple Quarter từ con đập (Dike), một thằng nhóc đưa tin tới và bạn phải tới nhà Raymond (M8.2). muốn 200 oren trả công.

  Phase 16. Autopsy
  Bạn biết được rằng tên tù nhân đã được chuyển đến bệnh xá sau khi làm quest Q2.28 The Crown Witness và chết ngay sau đó. Có nhiều nghi vấn về cái chết này, nên bạn cần tìm Shani yêu cầu khám nghiệm tử thi. Mở ra quest Q2.49 Anatomy of a Crime.

  Nếu bạn đến nghĩa trang - Q2.54. Gravedigger's Gratitude – và tìm thấy xác Raymond (M13.7), bạn sẽ không cần phải khám nghiệm tử thi làm gì nữa. quay về gặp Raymond-Azar (M8.2) và sang phase 19 luôn.

  Phase 17. Closer and closer
  Việc khám nghiệm tử thi diễn ra ở phase 6 - Q2.49 Anatomy of a Crime...

  Nếu bạn đã buộc tội Ramsmeat vậy xin mời xem tiếp ở phase 25.

  Phase 18. Azar Javed
  Khi khám nghiệm tử thi, bạn đã có thể chứng minh Azar giả dạng thành Raymond (nếu vẫn chưa chắc chắn, bạn có thể đi đến khu nghĩa trang tìm hiểu), sau đó quay trở về gặp tên Raymond (M8.2) giả mạo.

  Phase 19. Subterfuge
  Nói với Raymond-Azar rằng bạn chẳng phát hiện được gì khi khám nghiệm tử thi cả.

  Phase 20. A Trap
  Nói chuyện với Raymond lần nữa, và hứa sẽ tự mình đối phó với Ramsmeat (M8.24, M8.37).

  Phase 21. The Tower
  Dĩ nhiên là bạn không làm gì Ramsmeat rồi, nhưng tốt nhất là tới nói với hắn về tên Javed, Nếu lười thì cứ nói thẳng với Raymond rằng Ramsmeat đã chết. Sau đó đến tòa tháp ở khu đầm lầy lấy Keth'aar Sephirah.

  Bạn cũng có thể vạch mặt Raymond-Javed ngay lúc này luôn nhưng sau đó bạn chết chắc rồi...

  Phase 22. Fake no more
  Giờ làm cho xong quest Q2.58. Monoliths để có thể tiến vào tòa tháp (M10.19).

  Phase 23. The Secret within
  Vào tháp, tìm quyển sách mà Azar muốn.

  Phase 24. Azar's escape

  Khi rời tháp cuối cùng bạn cũng phải giáp mặt Azar – đánh một trận thôi. Azar sẽ triệu hồi con Ifrit, cố gắng giết nó thật nhanh. Sau đó, AzarProfessor cùng hội đồng bạn. Cuối cùng bọn chúng sẽ bỏ chạy.

  [​IMG]
  Khi bạn đang loanh quanh chỗ tòa tháp, một trận chiến giữa đám lính và dân Scoia'tael sẽ diễn ra. Chapter II kết thúc.  Phase 25. Autopsy results
  Chỉ đến Phase này nếu bạn chọn Ramsmeat là kẻ tình nghi.

  Phase 26. Ramsmeat Contract
  Trở về nói với Raymond (M8.2) và nhận nhiệm vụ giết Ramsmeat.

  Phase 27. Ramsmeat dead
  Giết Ramsmeat (M8.37) không dễ, nhưng đổi lại là 900 orens cùng yellow meteorite.(vô cùng hiếm)

  Phase 28. The Tower
  Báo cáo với Raymond là bạn đã giết Ramsmeat – nhận Keth'aar Sephirah và hẹn gặp mặt lại gã sau...

  Phase 29. Opening the Tower
  Bạn cần hoàn thành quest Q2.58 Monoliths để vào tòa tháp (M10.19).

  Phase 30. Tower's Secret
  Vào đó tìm quyển sách.

  Phase 31. The truth
  Ra ngoài,gặp Azar Javed và mọi chuyện tiếp diễn giống như phase 24.


  Chú ý: Tốt nhất bạn chỉ nên chọn giết Ramsmeat ở lần chơi lại sau, khi mà bạn đã nắm được một phần câu chuyện. hoặc nếu bạn chấp nhận đổi vài quest phụ và chấp nhận bad ending, chỉ để đổi lấy 1 viên yellow meteorite thì cứ việc. Nhưng tôi sẽ ko hướng dẫn tiếp phần đi tiếp theo nhé, cũng dễ thôi nên bạn sẽ mò đc.

  Hơn nữa trong chapter này bạn sẽ nhặt được thanh kiếm mạnh ko kém gì khi rèn yellow meteorite nên việc giết Ramsmeat là không cần thiết. Xem thêm phần phụ lục về TRANG BỊ để biết thêm chi tiết.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/16
 8. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  MAIN QUEST (PART 2)  Q2.28. The Crown Witness


  Phase 1. Prisoner
  Quest bắt đầu khi bạn nói chuyện với Raymond (M8.2) ở phase 3 - Q2.27. Vizima Confidential.

  Phase 2. Captain
  Tìm Vincent hỏi thăm về tên tù, nhưng gã chẳng chịu nói.

  Phase 3. The Bribe
  Jethro
  (M8.23) sẽ cho vài thông tin nếu bạn đưa hắn Fisstech. Món đó dễ dàng tìm thấy trong xác mấy tên địch ở phase 4 - Q2.27. Vizima Confidential. Hay đơn giản là mua từ Coleman (M8.24).

  Phase 4. New source
  Nếu Coleman chết thì...

  Phase 5. Salamanders
  ... bắt buộc phải lùng Fisstech từ bọn cướp – đêm đến dạo quanh khu Nonhuman mà đám người lùn với tinh linh sinh sống (M8.6).

  Phase 6. Fisstech for Jethro
  Đem về cho Jethro

  Phase 7. Prisoner in the Hospital
  Jethro
  tiết lộ tên tù Salamander được đưa đến bệnh xá rồi. (500 EXP)

  Phase 8. The Hospital Raid
  Để vào được bênh xá (M8.30), Bạn đưa cho tên lính gác một số tiền 60 oren hoặc cho hắn xem chiếc nhẫn city guard signet ring. Bạn sẽ nhận nó từ Vincent Meis sau khi xong Q2.26. Suspect: Vincent Meis.

  Đến đó khi trời tối và hối lộ đám lính để tiếp xúc tên tù. Sau đó tên tù sẽ thì thào tên của KalksteinRamsmeat. Năm tên côn đồ đột nhiên xuất hiện tấn công bạn. giết hết.

  Nói chuyện với tên tù Prisoner sẽ mở ra Q2.27. Vizima Confidential,Q2.38. Suspect: Ramsmeat Q2.39.Suspect: Kalkstein.

  Phase 9. The Interrogation
  Quay về báo cáo Raymond (M8.2) Hướng điều tra sẽ dẫn tới hai tên KalksteinRamsmeat. Sau mọi chuyện bạn tới gặp Shani, cô ta sẽ không vui vẻ gì với việc bạn đang làm, đồng thời báo cho bạn biến tên tù kia đã được đưa đến một nơi bí mật khác. (3000 EXP)


  Q2.49. Anatomy of a Crime

  Phase 1. Autopsy
  Quest có được ở phase 16 -Q2.27 Vizima Confidential.

  Phase 2. Shani
  Đến nói chuyện với Shani ở bệnh xá (M8.30) cô ta nói chuyện này không thẻ công khai được nên hẹn bạn đến nhà cô ấy vào ban đêm (M8.21)

  Phase 3. Preparations for the Autopsy
  Hỏi Raymon, Vincent Gravedigger (M8.36) về phương pháp khám nghiệm tử thi. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm sách về khám nghiệm như Forensic MedicineZerrikanian Insects and Other Vermin. Có thể mua chúng từ Antiquarian (M8.15).

  Phase 4. The corpse
  Hỏi thăm Gravedigger về tin tức cái xác.

  Phase 5. The Bribe
  Nếu muốn Gravedigger tiết lộ chút thông tin thì phải cho hắn vài chai rượu mạnh (cái bình tròn tròn mua từ Kalkstein ).

  Phase 6. Autopsy
  Bạn sẽ được 500 EXP sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng. Cái xác đang ở bệnh xá (M8.30) đến đó lúc nửa đêm. Shani sẽ đợi sẵn bạn ở đó, và dĩ nhiên cả cái xác. Nói chuyện với cô ta để bắt đầu khám nghiệm, và tùy theo lựa chọn sẽ đi theo các hướng khác nhau. Chúng sẽ ảnh hưởng tới kết quả khám nghiệm của Shani như việc buộc tội Kalkstein hoặc Ramsmeat, hoặc …tin tức tày trời hơn.

  Nếu đổ tội Kalkstein, chọn: (2000 EXP)


  § "What do you think?"

  § "His neck muscles and palms look tense."

  § "Can that be confirmed?"


  Đổ tội cho Ramsmeat,: (1500 EXP)


  § "What do you think?"

  § "An Assassin's dagger."

  § "Indications point to Ramsmeat's men."


  Và nếu muốn tìm sự thật... (2500 EXP)


  § "What do you think?"

  § "His neck muscles and palms look tense."

  § "This is too easy..."

  Các lựa chọn sẽ ảnh hưởng tới hành trình của bạn sau này, nhưng tất cả đều dẫn tới tên trùm Azar . Do không ảnh hưởng tới cốt truyện chính nên bạn cứ lựa chọn theo ý thích. Vì sao ư? Vì cho dù chọn nhầm bạn vẫn có thể sửa sai bằng cách đến khu nhà mồ tìm xác Raymond thật, cho nên mới nói mấy sự lựa chọn này không cần thiết, nhưng vẫn phải làm cho xong quest.


  Phase 7. Azar Javed
  Nếu bạn chọn tìm ra sự thật, tên Azar cuối cùng cũng lộ ra ánh sáng.  Q2.29. A Mysterious Tower

  Phase 1. The Books
  Nhận quest từ Kalkstein (M8.9). Đồng thời nhận teleportation stone, một viên đá rất hay sẽ giúp bạn dịch chuyển từ bất kì điểm place of power nào về căn phòng này của gã.

  Phase 2. Antiquarian
  Tìm đến Antiquarian (M8.15) hỏi về hai quyển sách. Sau đó tìm Golan Vivaldi (M8.8), để mua ngay. Nếu tiếc tiền, bạn có thể chỉ mua cuốn rẻ nhất, còn cuốn kia có thể tìm ở một căn chòi khu đầm lầy (M10.18). Nhưng đi một quảng đường dài như vậy thật phiền phức.

  Phase 3. Vivaldi arrested (flashback)
  Khi đến tìm Vivaldi, nếu ở phase 3 - Q1.18. Strangers in the Night bạn chọn giết đám Squirrels, Vivaldi sẽ bị bắt ngay trước mắt bạn.

  Phase 4. Vivaldi released
  Giúp Vivaldi , đến nhà ngục (M8.23) và đóng 200 oren tiền bảo lãnh.

  Phase 5. The Secret Gates
  Sau khi được bảo lãnh, Vivaldi (M8.8) sẽ trả ơn bạn bằng 2 quyển sách The Secret GatesAin Soph Aur.

  Phase 6. Ain Soph Aur
  Nếu Vivaldi bình an vô sự bạn phải bỏ tiền ra mua cả 2 quyển. The Secret Gates giá 100 oren, và Ain Soph Aur - 300. Nếu tiếc tiền, bạn có thể tìm quyển Ain Soph Aur ở trong căn nhà thuộc khu đầm lầy (M10.18).

  Phase 7. The Tower History
  Đọc The Secret Gates.

  Phase 8. The Sephirot History
  Đọc Ain Soph Aur.

  Phase 9. Information for Kalkstein
  Đến gặp Kalkstein (M8.9).

  Phase 10-16. Sephirot
  Kalkstein
  bảo bạn tìm 10 viên sephirot. (10 x 100 EXP)

  Gã sẽ cho bạn một viên (Chocc'mah Sephirah).

  Một viên khác là Maal'kad tìm trên người con cockatrice hồi đầu chapter.

  Ghe'vrath, 'Oth Veen'ah ở bức tượng trong bệnh xá (M8.30) nhấp vào đó và bỏ bất kì thứ gì ăn được (đùi gà chẳng hạn).

  Tipperath mua từ Leuvaarden (M9.10) với giá 500 oren.

  Kezath nhận từ Vaska là phần thưởng cho Q2.51. Clay Pits.

  Y'esath ở trong hang sói (M10.20) (M11.2).

  Neh'tza có được từ con Golem Q2.50. The Sentry.

  Phase 17. Keth'aar
  Cuối cùng nhận Keth'aar từ Raymondphase 20 - Q2.27 Vizima Confidential.

  Phase 18. The Sephirot are in Place
  Bước này làm cùng với Q2.58 Monoliths.

  Phase 19. Opening the Tower
  Quay về gặp Kalkstein (M8.9) – Có thể dùng đá dịch chuyển về thẳng phòng của lão. Bạn sẽ nhận 1000 orens, nhưng mất đi viên teleportation stone. (2000 EXP)
  [​IMG]
  Q2.50. The Sentry

  Phase 1. A Tarot Card
  Hỏi Vaska (M10.16) về tòa tháp phù thủy ở đây, và nhận tarot card.

  Phase 2. The Lightning Rod
  Kalkstein
  (M8.9) khuyên bạn nên tìm Lightning Rod và cho bạn quyển sách Golem's Heart .

  Phase 3. Money for the Dwarf
  Đến gặp thợ rèn blacksmith (M8.7) đặt làm Lightning Rod với giá 50 orens. (500 EXP) Bạn nên chắc rằng mình có lời giới thiệu từ Zoltan (sau khi kết thúc Q2.24. Memory of a Blade).

  Phase 4. The Storm
  Trả tiền cho Blacksmith và lấy hàng.

  Phase 5. Money for the Druids
  Rồi, giờ chỉ còn chờ cơn bão tới thôi. Đi đến Druids' Grove (M10.32) nhờ vả elder druid sẽ hét với giá 500 orens.

  Phase 6. The Golem
  Sau khi nói chuyện với Elder Druid, tới chỗ con Golem (M10.34) và đặt Lightning Rod lên người nó.

  Phase 7. Waking the Golem
  Tia sét đánh xuống và golem sống lại. Từ từ mà thưởng thức nhé. Thay vì cố đánh nó, bạn hãy chạm vào 2 cây cột trước, và dụ nó tới gần cây cột thứ 3, kích hoạt và bùm. Khoảng 3 lần như vậy là nó vẹo. Tuy nhiên nên save lại trước khi thử vì người vẹo trước có thể là bạn.

  Phase 8-9. The Sephirah
  Lục lọi xác Golem và lấy Golem's Obsidian Heart cùng Neh'tza Sephirah. (2000 EXP)  Q2.51. Clay Pits

  Phase 1. Drowners
  Nói chuyện với Vaska (M10.16) bà ta nhờ bạn giết sạch bọn Drowners ở nghĩa trang Clay Pits (M10.5).

  Phase 2. More Drowners
  Đến đó tìm bọn Drowners... (bạn có thể giết sạch chúng khi lần đầu tới)

  Phase 3. Success
  Giết hết được 500 EXP, Quay về gặp Vaska.

  Phase 4. Payment
  Nhận Kezath Sephirah. (2000 EXP)  Q2.58. Monoliths

  Phase 1. The Monoliths
  Khi có đủ các viên đá, ở Q2.29. Mysterious Tower sẽ tiếp tục.

  Phase 2-11. Sephirah in the monolith
  Đặt các viên đá vào đúng chỗ, đúng tên(M8.36)


  Khi cả mười cây đều sáng, bạn đã có thể tiến vào tòa tháp (M10.19).


  HẾT MAIN QUEST
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/16
 9. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  CHAPTER II - SIDE QUEST (PART 1)  Qp.3. Berengar's Secret (Tiếp tục)

  Phase 4. Witcher's Sword
  phase 2 - Q2.23. Prison Break bạn sẽ biết Thaler có một thành kiếm của Witcher.

  Phase 5. Berengar's Equipment
  Nói chuyện với Thaler (M8.26)

  Phase 6. Hired by Kalkstein
  Nói chuyện với Thaler lần nữa để biết thêm về Berengar, rằng tên đó làm việc cho Kalkstein.

  Phase 7. Coleman
  Cố gắng nói chuyện hết với Thaler sau đó đến quán trọ tìm Coleman

  Phase 8. Brickmakers
  Ramsmeat
  (M8.24) nói cho bạn biết có thể tìm thấy Berengar ở khu đầm lầy

  Phase 9. Clay Pits
  Vaska
  (M10.16) nói lần cuối bà thấy Berengar ở gần khu nghĩa trang (M10.5).

  Phase 10. Berengar's Death
  Tìm mấy xác chết ở đó (M10.6) và dường như Berengar đã chết.

  Phase 11. Berengar is alive!
  Khi kết thúc Q2.59. Force Recon bạn sẽ biết Berengar vẫn còn sống.

  Quest tiếp tục ở chapter III.  Q1.7. Wanted (Tiếp tục)

  Phase 2. A Reward for the Brooches
  Nói chuyện với Jethro (M8.23)

  Phase 3. Messenger
  Tìm messenger , gã chỉ xuất hiện ở quán Hairy Bear lúc chiều muộn. Đừng nói nhiều, chỉ cần uống với gã khoảng 5 chai bia và gã nói mình làm việc cho Leuvaarden.

  Phase 4. Brooches
  Tìm đến Leuvaarden (M9.10) và gã nói cần mấy miếng brooches đó. Nếu từ đầu chịu khó thu thập thì chắc cũng chục miếng rồi. Nếu không thì mỗi đêm lang thang trên phố săn bọn cướp mà tìm thôi.

  Phase 5. Brooches
  Mang đủ 3 miếng Salamandra Brooches về cho Leuvaarden.

  Phase 6. A Reward for the Brooches
  Nhận 200 tiền thưởng. Quest tiếp tục ở chapter III.  Q1.12. Dice Poker (tiếp)

  Phase 4. First matches
  Khoe với Zoltan rằng bạn đã thắng vài trận. Bạn sẽ biết đang có vài cao thủ ẩn mình trong quán trọ Hairy Bear (M8.24). Trong đó có tên người lùn già hơn (quan trọng)

  Phase 5. Going pro
  Tiếp tục thách đấu với Thaler

  Ngoài ra còn có thể chơi cho vui với Carmen, Gardener, Vaska.

  Quest tiếp tục ở chapter III.
  Q1.19. Hot Potato (Tiếp)

  Phase 2. Missing Parcel
  Khi quay lại chỗ Jethro (M8.23) lấy đồ bạn sẽ phát hiện ra mấy cái bưu kiện kia đã mất.

  Phase 3. The Missing Parcel
  Jethro
  (M8.23) nói rằng chúng đã bị tịch thu.

  Chú ý: Nếu Q1.18 Strangers in the Night bạn để bọn Squirrels lấy đồ, chúng sẽ quay lại giết Coleman và quest không thể hoàn thành.

  Phase 4. The Parcel
  Tới quán trọ (M8.24) nói chyện với Coleman. Nếu bạn làm cùng với quest Q2.36 The Rat thì gã chắc đã chạy ra ngoài cổng đập rồi.

  Phase 5. Fiasco
  Nếu bạn nói với Coleman đám bưu kiện đã bị tịch thu, hắn sẽ không vui và quest kết thúc luôn. Nhưng theo tôi nên chọn cái này vì điểm Exp cao hơn. (2500 EXP)

  Phase 6. Compensation
  Hoặc là bạn sẽ đòi công Coleman 100 orens.

  Phase 7. Payment
  Đòi Coleman 100 orens. Điểm Exp thấp hơn 1 chút, quest end. (1500 EXP)

  Phase 8. A Threat
  Còn nếu bạn bảo Coleman đừng mơ tới đám đồ đó nữa...

  Phase 9. The Witcher's Threat
  Khi đến quán trọ lúc nửa đêm sẽ có ba tên cướp tấn công, giết chúng rồi trở lại nói chuyện với Coleman lần nữa. (2000 EXP)

  Phase 10. Coleman Trembling
  Coleman
  có thể ở quán trọ (M8.24) hay ngoài cổng con đập - Dike (M8.4). Nói chuyện và kết thúc quest thôi.


  QP.22. Fistfight (tiếp)

  Phase 4. Fighting Dhunda
  Butter Bean
  ở trong quán trọ (M8.24). Trả 75 orens để thách đấu hắn.

  Phase 5. Dhunda Defeated (3000 EXP)
  Phần thưởng là: 150 orens, Golden Necklace hoặc 2 chai Mandrake Cordial.

  Tiếp tục ở chapter III.  Q2.24. Memory of a Blade

  Phase 1. The Sword at Thaler's
  Vincent
  nói Thaler một thanh kiếm của Witcher ở phase 2 - Q2.23. Prison Break.

  Phase 2. The Mysterious Owner
  Hỏi Thaler (M8.26) về thanh kiếm và biết nó không phải của Berengar.

  Phase 3. The Dice Player
  Tiếp tục hỏi Thaler chỗ gã nhặt được thanh kiếm. Thì ra gã mua nó từ Gambler ở quán trọ (M8.24).

  Phase 4. The Gardener
  Gambler
  lại nói hắn thắng thanh kiếm ở chỗ Gardener (M8.29).

  Phase 5. Shani
  Gardener
  nói thanh kiếm đó là của một Witcher tên Coen, người đã tử trận trong cuộc chiến của Brenna. Hỏi thăm Shani về sự tích của ông ta. Bạn có thể gặp cô ta ở nhà (M8.21) vào ban đêm (phải qua ải bà ngoại) hoặc tìm cách chui vào bệnh xá lúc ban ngày. Thường là cô ta chịu nói chuyện vào ban đêm hơn.

  [​IMG]


  Phase 6. Zoltan
  Shani
  lại đá vấn đề sang cho Zoltan.

  Phase 7. The Appraisal
  Zoltan
  thường ở quán trọ (M8.24) nhưng tốt nhất là đón đầu hắn ở bên ngoài bệnh xá lúc sáng sớm, hoặc gã sẽ ở trong nhà của Vivaldi (M8.8) . Quest kết thúc với phần thưởng là 1 viên Earth Rune (ngon). (1000 EXP)
  Q2.25. The Beast of the Sewers

  Phase 1. The Skoffin
  Quest xuất hiện sau khi giết con Cockatrice và nhặt đầu nó ở cống ngầm (M8.1) và bạn cần quay về gặp Vincent.

  Phase 2. Proof
  Gặp Vincent (M8.23) và nhận 400 orens. (3000 EXP)
  Q2.26. Suspect: Vincent Meis

  Phase 1. Suspicion
  Nói chuyện với Siegfried phase 6 - Q2.23. Prison Break, Vincent bị nghi là có quan hệ tới bọn Salamandra.

  Phase 2. Warehouse
  Tới gặp Vincent (M8.23).

  Phase 3. Salamanders
  Tới nhà kho (M8.39) lúc nửa đêm. Dù chọn thế nào thì bạn vẫn phải đập bọn cướp. Sau đó quay về gặp Vincent để biết thêm thông tin.

  Phase 4. Bits and Pieces
  Sau khi nói chuyện với Vincent bạn nhận ra mình không có bằng chứng nào buộc tội được gã. (1000 EXP)

  Phase 5. Innocent
  phase 4 - Q2.36 The Rat – bạn sẽ biết gã thật sự có chút dây dưa tới bọn Salamandra.

  Phase 6. Innocent
  Quay lại gặp Vincent nghe thêm thông tin về Javed và nhận chiếc nhẫn City Guard Signet Ring. Tôi thấy nó chẳng có giá trị gì cả, nếu bạn đã có thể qua cổng đập và vào bệnh xá tự do thì có thể bán đi rồi. Mà đối với tôi thì từ đầu bỏ ra 60 oren cho lẹ. (3000 EXP)


  Q2.30. Suspect: Vivaldi

  Phase 1. A New Suspect
  Quest xuất hiện khi bạn hỏi Jethro (M8.23) về Professor.

  Phase 2. Innocent
  Vivaldi
  (M8.9) là vô can, vì ông ta đã mất quyền khống chế nhà bank từ tay Professor. Gặp Zoltan sẽ nói chi tiết cho bạn (M8.24).

  Phase 3. Innocent
  Về gặp Vivaldi , nói đủ nhiều để biết Azar Javed là một phản đồ, người chịu trách nhiệm cho sự kiện Witcher. Đây là nghi can đầu tiên bị bạn loại trừ. (2500 EXP)  Q2.31. Suspect: Thaler

  Phase 1. Thaler
  Đưa Jethro (M8.23) một viên Fisstech (Mua hoặc lục xác bạn cướp, trong nhà thám tử Raymon cũng có 1 viên.) và gã tiết lộ Thaler có liên quan tới Salamandra.

  Phase 2. Lack of Evidence
  Thaler
  (M8.26) không thừa nhận, mà bạn cũng chẳng có bằng chứng.

  Phase 3. Innocent
  phase 6 - Q2.49. Anatomy of a Crime gã sẽ chứng minh được mình vô tội. Hay khi kết thúc quest Q2.37. Old Friend of Mine cũng vậy.

  Phase 4. Innocent
  Gặp Thaler để báo rằng bạn biết gã vô tội rồi. (2500 EXP)  Q2.32. Dice Poker: The Professional

  Phase 1. Thaler Plays Poker
  Gặp Thaler (M8.26) và thách đấu gã.

  Phase 2. Thaler
  Hạ hắn.

  Phase 3. Munro Rolls the Dice
  Thách đấu Munro trong quán trọ (M8.24).

  Phase 4. Munro.
  Hạ Munro.

  Gặp đối thủ khác ở chapter III.
  Q2.33. Safe Haven

  Phase 1. The Merchant
  Hỏi Zoltan có việc gì cho mình làm không, và gã bảo bạn tìm Leuvaarden (M9.10).

  Phase 2. Drowners in the Swamps
  Gã thương nhân này sẽ trả bạn 400 orens cho việc tiêu diệt bọn Drowners bên khu đầm lầy.

  Phase 3. The Reward
  Tới điểm đốt lửa (M10.4) lúc trời tối và giết sạch hết cho đến khi sang Phase mới.

  Phase 4. Quest Completed
  Quay về gặp Leuvaarden và nhận thưởng. (400 Oren và 2000 EXP)
  Q2.34. Working Girls

  Phase 1. Help for the "girls"
  Gặp Carmen (M8.38) nhận quest.

  Phase 2. Fighting Bandits
  Đêm xuống đến khu gần bệnh xá (M8.31). Hạ bọn cướp. (200 EXP)

  Phase 3. Fighting Bandits
  Điểm nữa gần nhà Vivaldi (M8.8).(200 EXP)

  Phase 4. Fighting Bandits
  Điểm cuối cùng ở khu chợ (M8.17). Coi chừng đánh trúng bọn lính canh là ăn đủ nhé.(200 EXP)

  Phase 5. Payment
  Quay về gặp Carmen (M8.38) (400 EXP)

  Phase 6. Payment
  Nếu không nhận tiền công thì các cô gái giang hồ cho bạn xxx miễn phí với một bông hoa bất kì. (1500 EXP)
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/16
 10. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  CHAPTER II - SIDE QUEST (PART 2)  Q2.35. A Ghost Story


  Phase 1. A Ghost Story
  Nhận quest từ tên Thug trong căn nhà (M8.43).

  Phase 2. The Half-Elf
  Đến căn nhà (M8.41) mới biết mình bị bẫy, nhưng bọn kia hơi ngu thì phải. Giết rồi lục xác tìm key. (500 EXP)

  Phase 3. Reward
  Nói chuyện với cô nàng Half-Elf mà bạn cứu, cô ta hứa sẽ trả ơn cho bạn. (2000 EXP)

  Sau đó đến căn nhà của các Nonhuman (M8.13). Chọn tùy chọn:

  "You are... the Sun Child."

  "You come... from the land on the river of... alabaster... bridges".

  "You are right (...)"

  [​IMG]  Q2.36. The Rat

  Phase 1. The Haunted House
  Nhạn quest từ Coleman, trong quán trọ (M8.24). Giờ đến căn nhà bị ám (M8.3).

  Phase 2. Ghosts
  Nên chuẩn bị thật kỹ, bôi dầu Specter Oil vì bạn sẽ đối đầu với 2 con wraiths. (500 EXP)

  Phase 3. The Dike
  Quay về và innkeeper (M8.24) gã nói Coleman đang ở con đập - Dike (M8.4).

  Phase 4. Snitch
  Khi đến khu đập, gã kia đang gặp rắc rối với đám lính của Vincent.

  Phase 5. Snitch
  Nên hoàn thành Q1.19. Hot Potato trước, vì nếu như bạn chọn lựa có thể sẽ không bao giờ gặp lại gã nữa và quest kia cũng chết theo.

  Nếu quay về nói cho tên chủ quán trọ innkeeper về Coleman, Chọn cái đầu và bạn sẽ biết Ramsmeat trả 500 orens cho cái đầu của gã.

  Phase 6. A Secret Kept
  Chọn tùy chọn thứ 2 bạn sẽ giữ bí mật cho Coleman

  Phase 7. Decision
  Chọn nào thì quest cũng kết nhưng tôi thích tiền hơn.  Q2.37. Old Friend of Mine

  Phase 1. Shani
  Đến nhà của Shanil lúc trời tối (M8.21) và cố qua ải bà ngoại. Shani ngủ ở trên lầu.

  Phase 2. Celandine
  Đến bệnh xá gặp Shani hỏi cô ta có cần giúp đỡ gì không. Nếu có sẵn cỏ Celandine thì cho cô ta, không thì đến khu đầm lầy hái, nhanh nhất là mua từ gã làm vườn Gardener bên ngoài.

  Phase 3. To the hospital
  Kiếm đủ 5 cọng cỏ đó đem về cho Shani (M8.21, M8.30).

  Phase 4. A Favor
  Shani
  nhận hàng. (500 EXP)

  Phase 5. The Autopsy
  Trong phase 6 - Q2.49. Anatomy of a Crime sau khi khám nghiệm tử thi, bạn cảm thấy cần cảm ơn cô ta.

  Phase 6. The Party
  Gặp Shani (M8.21) lúc trời tối và cô ta nói muốn mở tiệc, đi tìm: Temerian Rye,(chỗ gã giả kim thuật) Cherry Spirit Cordial, Mettina Rose.(mua trong quán trọ)

  Phase 7. Alcohol
  Tìm đủ Temerian Rye, Cherry Spirit Cordial,MettinaRose. (500 EXP)

  Phase 8. Invitation
  Quay về gặp Shani và cô ta muốn bạn mời ai đó…

  Phase 9. To Shani
  Đến tìm Carmen (M8.38). Trang bị sẵn hoa hồng Red Roses.(mua ngoài chợ hoặc đổi từ gã làm vườn). Thật ra bạn có thể mời Zoltan hoặc Siegfried để đỡ tốn tiền, nhưng mời đực rựa đi dự tiệc thì tôi cũng phục bạn thật đấy.

  Phase 10. Dandelion
  Cuỗm nhật kí của bà ngoại grandma's diary dưới lầu

  Phase 10. Dandelion
  Lên lầu gặp đám Shani nói chuyện với Dandelion. Và uống với gã vài ly
  [​IMG]


  Phase 11. The Discussion
  Nói chuyện cả bọn.

  Phase 12. Fast Pace
  Uống cho say mèm.

  Phase 13. Something Interesting
  Chọn tùy chọn, xuống lầu tìm tất cả các món vật dụng của bà ngoại. Nếu đã lấy rồi thì thôi.
  Với Carmen thì Grandma's Diary
  Với Zoltan thì Grandma's pickes and lard
  Với Siegfried thì Grandma's Cordial

  Phase 14. Loot

  Đưa Grandma's Diary cho Carmen.

  Phase 15. A Song
  Dandelion
  bắt đầu hát và hoạt cảnh diễn ra.

  Phase 16. Flowers
  Shani
  nổi điên và bữa tiệc kết thúc. Tặng cô ta hoa hồng Red Roses và...

  Nếu chưa có hoa thì hãy ngủ lại, chờ trời sáng mua từ Herbalist (M8.19)...

  Phase 17. Reminiscences
  Trước khi ấy ấy, Shani sẽ kể vài sự kiện. (1500 EXP)

  [​IMG]
  Q2.38. Suspect: Ramsmeat

  Phase 1. Clues
  Tên tù Prisoner ở bệnh xá (M8.30) trong phase 5- Q2.28. Crown Witness dẫn một đám sát thủ của Ramsmeat tới.

  Phase 2. Lack of Evidence
  Nói chuyện với Ramsmeat

  Phase 3. Innocent
  Trong phase 6 - Q2.49. Autopsy of the Crime bạn có thể chọn giải oan cho Ramsmeat

  Phase 4. Innocent
  Gặp Ramsmeat (M8.24, M8.37) và nói về tên Javed. (2500 EXP)Nếu lỡ xét nghiệm và buộc tội Ramsmeat bạn có thể đến khu nhà mộ tìm xác Raymon để giải oan (còn nếu vì vài nguyên nhân nào đó mà bạn nhất quyết xử hắn thì coi như chưa đọc chỗ này nhé ;)))


  Q2.39. Suspect: Kalkstein

  Phase 1. Suspected Alchemist
  The Prisoner
  trong bệnh xá (M8.3) cũng nhắc tới Kalkstein.

  Phase 2. Lack of Evidence
  Gặp Kalkstein (M8.9)

  Phase 3. Innocent
  Trong phase 6 - Q2.49. Autopsy of a Crime, bạn có thể chọn cho gã vô tội. (500 EXP)

  Phase 4. Innocent
  Gặp Kalkstein lần nữa báo cáo kết quả điều tra.(3000 EXP)
  Q2.40. What Lies Beneath

  Phase 1. Leads
  Quest bắt đầu khi bạn giải oan cho bất kì đối tượng nào, và kể cho họ về tên Azar Javed.

  Phase 2. Detective-Azar
  Trong phase 6 - Q2.49. Autopsy of a Crime chọn các lựa chọn vạch trần Azar, nếu chọn các lựa chọn khác thì tìm cách đến khu nhà mồ tìm xác của Raymond (M13.7).

  Phase 3. Ally: Kalkstein
  Nói chuyện Kalkstein (M8.9). (2500 EXP)  Q2.41. Suspect: Leuvaarden

  Phase 1. A New Suspect
  Quest bắt đầu khi nói chuyện với Raymond phase 10 - Q2.27. Vizima Confidential.

  Phase 2. Lack of Evidence
  Đến con đập gặp Leuvaarden (M9.10)

  Phase 3. Innocent
  Phase 6
  - Q1.7. Wanted sẽ tiếp tục sự kiện, gã sẽ tự chứng minh mình vô tội.(500 EXP)

  Phase 4. Innocent
  Nói chuyện với Leuvaarden nhận 500 orens (2500 EXP)  Q2.42. The Wolf Contract

  Phase 1. Wolf Skins
  Nhận quest từ bảng thông báo (M8.24,M8.23).

  Phase 2. Loot
  Bọn sói ở trong cái hang khu đầm lầy (M10.20). Tìm đọc quyển sách Book of Animals trước để có nhiều món đồ rớt ra hơn. Một số con cũng xuất hiện ở khu các Druid sinh sống.

  Phase 3. Payment
  Thu đủ 10 bộ da thì mang về cho Jean Pierre (M10.2) nhận 150 orens. (2500 EXP)  Q2.43. The Echinops Contract

  Phase 1. Echinops Rootstocks
  Nhận từ bảng thông báo (M8.24,M8.23). Nên đọc quyển Curses and the Cursed trước.

  Phase 2. Loot
  Echinops
  ở khu đầm lầy, với đặc tính săn mồi chúng thường xuất hiện trên đường mòn hơn là mấy chỗ trống. Dễ nhất là giết tên Gramps trong Q2.53 Cannibal, bạn sẽ có đủ 3 rootstocks. Bọn này chỉ có thể dùng kiếm bạc và phép lửa đốt chúng mà thôi.

  Phase 3. Payment
  Đem 3 Echinops Rootstocks về cho Gardener (M8.29) với giá 100 orens. Sang chapter III bạn vẫn có cơ hội hoàn thành nó nên ko cần phải lo nếu ko săn đủ. (2500 EXP)  Q2.44. The Alghoul Contract

  Phase 1. Alghoul Marrow
  Nhận quest từ (M8.24,M8.23). Đọc thêm Tome of Fear and Loathing volume 2 trước khi săn.

  Phase 2. Loot
  Alghouls
  xuất hiện ở những chỗ có xác chết vào ban đêm. Một số ở đầm lầy (M10.28). Hoặc đơn giản là chờ lúc làm nhiệm vụ ở khu nhà mộ.

  Phase 3. Payment
  Đem về cho Kalkstein (M8.9) 3 Alghoul Marrow  Q2.45. The Dogcatcher of Vizima

  Phase 1. Dog Tallow
  Nhận từ bảng thông báo (M8.24,M8.23).

  Phase 2. Loot
  Bọn chó đi lại đầy trong thành phố, chờ đêm xuống, tự rút kiếm và chém bọn chúng.

  Phase 3. Payment
  Đem về cho Gravedigger (M8.36) 6 hủ dog tallow
  nhận 100 orens. (2500 EXP)  Q2.46. The Drowned Dead Contract

  Phase 1. Drowned Dead Tongues
  Nhận quest từ bảng thông báo (M8.24,M8.23).

  Phase 2. Loot
  Drowned Dead
  Sống đầy rẫy trong khu đầm lầy nhưng muốn rớt ra mấy cái lưỡi thì phải đọc cuốn Swamp Monsters trước.

  Phase 3. Reward
  Mang đủ 10 cái về cho Siegfried (M8.34) nhận 150 orens. (2500 EXP)  Q2.47. A Pilgrimage

  Phase 1. Escort
  Nhận từ Gramps (M10.3)

  Phase 2. Vodyanoi
  Đến khu nghĩa trang trước (M10.5)

  Phase 3. Shrine
  Bảo vệ Gramps đến điểm thờ Melitele Shrine (M10.10) . Trên đường sẽ bị con Coccacidium (M10.8) chặn đường, tốt nhất là nên bỏ chạy.

  Phase 4. Berengar
  Gramps
  sẽ kể về Berengar từng đến đây.


  Q2.48. Bloodthirsty Vegetation

  Phase 1. Archespore
  Coccacidium
  lởn vởn khu (M10.8). Nhớ trang bị SwallowGolden Oriole (phòng độc) nhặt xác mang về cho Vincent.
  [​IMG]

  Phase 2. A Reward

  Gặp Vincent (M8.44, M8.23) và nhận 400 orens. (3000 EXP)
  Q2.52. A Lost Lamb

  Phase 1. Lost Boy
  Quest thứ 2 nhận từ Vaska (sau khi làm xong Q2.50. The Sentry).

  Phase 2. The Dryad
  Đến Druids' Grove (M10.32) và hỏi tên Druids bất kì. Sau đó sang hỏi em Morenn
  (500 EXP)

  Phase 3. To Vaska
  [​IMG]
  Morenn (M10.33) nói chỉ thích dọa bọn trẻ chứ không bắt chúng làm gì. (đây cũng là dịp để bạn có card của em ấy, nhớ thủ sẵn 1 tấm da sói) - xem phần nhân vật quan trọng bên dưới.

  Phase 4. A Promise
  Quay về gặp Vaska (M10.16) và hứa sẽ tiếp tục tìm cậu bé. (500 EXP)

  Quest tiếp tục trong chapter III.
  Q2.53. The Cannibal

  Phase 1. Maneater
  Khi đến căn chòi hoang (M10.18) quan sát trên bàn và phát hiện có một kẻ ăn thịt người ở đây.

  Phase 2. Cannibal Gramps
  Sau Q2.47. Pilgrimage, Gramps sẽ về đây, nói chuyện với gã và biết gã chính là kẻ ăn thịt người. (500 EXP)

  Phase 3. A Life Spared
  Nếu thả hắn sống...

  Phase 4. Information
  ... sẽ nhận công thức Hanged Man's Venom- bôi độc lên kiếm(quest ends). (1000 EXP)

  Phase 5. Monster
  Tốt nhất vẫn là hiếp lão ...

  Phase 6. Death of a Cannibal
  ... và phải đối đầu với một vườn Echinop bên ngoài. (2000 EXP)

  .
  Q2.54. A Gravedigger's Gratitude

  Phase 1. The Permit
  Nói chuyện với Gravedigger nếu bạn quyết định đến khu nhà mồ phase 3 - Q2.49. Anatomy of the Crime.

  Phase 2. The Pass (or Thaler)
  Có 2 cách để được vào khu nhà mồ.
  Hoàn thành Q2.26 Suspect: Vincent Meis, Tới gặp Vincent (M8.44) và xin lệnh đến khu nhà mồ. Nếu hoàn thành Q2.31. Suspect: Thaler, chọn xóa nợ cho Gravedigger (M8.26).

  Phase 3. The Entry to the Cemetery
  Sau đó quay về gặp gã và được phép tiến vào khu nghĩa trạng.

  Phase 4. The Cemetery is Open
  Tiến vào nghĩa trang.

  Phase 5. The Discovery
  Xuống nhà mồ (M12.3) và tìm thấy xác của Raymond (M13.7). Raymond thật sự. Thế là mọi quest nghi phạm khác đều tự kết thúc. Chỉ việc đến nói chuyện với họ lần nữa để hoàn tất tất cả các quest nghi phạm. (500 EXP)
  [​IMG]

  Phase 6. Raymond's Body
  Trả chìa khóa cho Gravedigger (M8.36) (1000 EXP)
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/16
 11. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  CHAPTER II - SIDE QUEST (PART 3)
  Q2.55. A Most Uncommon Wine

  Phase 1. Good Wine
  Gặp Conrad lúc chiều tối ở quán trọ (M8.24)

  Phase 2. To the Inn
  Tìm vài chai Very Old Wine ở tầng dưới nhà hoang (M8.3). (500 EXP)

  Phase 3. Quest Completed
  Đem về cho Conrad nhưng không có phần thưởng nào. (1500 EXP)

  Chính vì vậy bạn có thể chọn cho gã 1 bình hoặc không đưa bình nào cả. Thôi thì cho 1 bình cũng đc.
  Q2.56. Flowers and Gold

  Phase 1. Beggartick Flowers
  Yaren Bolt
  (M10.22) cho bạn nhiệm vụ hái Beggartick Flowers. Nếu chưa có đọc sách hướng dẫn thì Yaren sẽ tự dạy cho bạn.
  [​IMG]

  Phase 2. The Ferryman
  Các cây Beggartick Flowers mọc xung quanh (M10.27). Nếu ở chap một chọn giết bọn elf, bạn sẽ có sẵn 4 bông, một bông khác mọc ở chỗ chòi của tên Gramps cho đỡ gặp quái.

  Phase 3. Cash Settlement
  Hái 5 bông đem về cho Ferryman (M10.1) lấy 400 orens.

  Phase 4. Share in the Profits
  Gặp Yaren (M10.22). Nếu chọn chia tiền, ok, chúng ta làm bạn. Nếu không bạn sẽ mất đi một quest phụ nữa. (2000 EXP)
  Q2.57. Worth its Weight in Gold

  Phase 1. Letter
  Yaevinn (M10.32)
  nhờ bạn đưa thư cho Vivaldi (M8.8)
  [​IMG]


  Phase 2. Reply
  Gặp Vivaldi sau đó ra khỏi nhà.

  Phase 3. Messenger
  Vivaldi
  sẽ đưa bạn bức thư trả lời cho Yaevinn. (500 EXP)

  Phase 4. Elven Encampment
  Quay lại hỏi Druids (M10.32) về Yaevinn, (cũng có thể là Morern, tùy theo bản) bạn sẽ biết gã đã đến điểm (M10.35).

  Phase 5. Quest Completed
  Mang lá thứ đến đó cho Yaevinn (2500 EXP)  Q2.59. Force Recon

  Quest này có 2 nhánh ở phase 3 - Q2.57. Worth its Weight in Gold. Một nhánh ở (M10.35) cầm đầu bởi Yaevinn. Nhánh kia ở (M10.23) cầm đầu bởi Siegfried. Hãy chọn một nhánh quân. Đây là lúc bạn nên chọn lựa theo phe elf hay human rồi.

  Nếu chọn Yaevinn...
  [​IMG]

  Phase 1. The Guide
  Yaevinn
  nhờ bạn dẫn quân tới (M10.25).

  Phase 2. Reconnaissance
  Dẫn quân tới đó và kiếm thật nhiều tiền.

  Phase 3. Success
  Về báo cho Yaevinn nhận 200 orens và biết Berengar vẫn còn sống. (3500 EXP)  Nếu chọn quân Order, hãy cố gắng hoàn thành Q2.57. Worth its Weight in Gold trước nếu không sẽ mất luôn quest đó.
  [​IMG]


  Phase 1. The Guide
  Siegfried
  nhờ bạn dẫn quân tới (M10.25).

  Phase 2. Reconnaissance
  Giết bọn đó với mớ đồ cùi.

  Phase 3. Success
  Gặp Siegfried (M10.23) nhận 200 orens và biết tin Berengar còn sống. (3500 EXP)  Q2.122. Finders Keepers

  Phase 1. Family Heirloom
  Sáng sớm lúc mặt trời chưa lên, tốt nhất là chọn đến bình mình rồi lùi 1h, Con Artist đẽ đứng trước lối vào cống ngầm (M8.1). Nói chuyện và nhận quest.

  Phase 2. Key
  Con Artist
  sẽ đưa chìa khóa để mở cổng chỗ (M7.21) nằm ngay chỗ bạn vừa xuống cống ngầm luôn ấy. Đây là một khu mộ với đầy bọn GraveirsGhouls. Hãy chuẩn bị sẵn dầu Necropheges Oil nhé.


  Phase 3. Success
  Tìm kiếm kĩ sẽ ra chiếc nhẫn mà tên kia cần. (500 EXP)

  Phase 4. Loot
  Đem về cho Con Artist . (2000 EXP)  Q2.123. A Long Way from Home

  Phase 1. Monsters
  Hoàn thành Q2.56 Flowers and Gold, nói chuyện lần nữa bạn sẽ nhận quest khác từ Yaren (M10.22) – giết quái dọc trên đường mòn về làng và hạ con vodyanoi.


  Phase 2. Bloedzuigers
  Đến gần cái hang (M10.20) gặp 3 con Bloedzuigers.

  Phase 3. Drowners
  Đến (M10.10) giết tiếp 3 Drowners.

  Phase 4. Echinopsae
  Tiếp tục theo con đường mòn cho đến khi bọn Echinopsae xuất hiện. Xong việc đến gặp Vaska (M10.16).

  Phase 5. Fishpeople
  Nếu chọn giết vodyanoi... (hình như cái thứ 2, dòng dài hơn thì phải)

  Phase 6. Vodyanoi killed
  .. Đến tượng thờ (M10.7) lúc nửa đêm rút kiếm và chiến.

  Phase 7. Reward
  Gặp Yaren nhận thưởng. (500 EXP)

  Phase 8. Yaren's Axe
  Nếu không giết con kia, Vaska sẽ đưa cho bạn Yaren's Axe .

  Phase 9. Offering
  Về gặp Yaren (M10.22).

  Phase 10. Quest completed
  Đem chiếc búa tới bỏ vào trong tượng thờ (M10.7) và chờ đến nửa đêm. Một con Vodyanoi Warrior sẽ lấy cái búa đổi Vodyanoi Amulet. (1000 EXP)

  Phase 11. Reward
  Đem sợi dây chuyền về cho Yaren . Bạn cũng có thể giết gã người cá kia sau khi lấy được sợi dây chuyền, chẳng ảnh hưởng gì cả.  Q2.124. A Restless Ghost

  Phase 1. The Husband's Ghost
  Hildegard ở gần cổng khu nhà mồ, nhờ bạn làm việc lại với hồn ma tên chồng đã chết.

  Phase 2. Paymen
  Nửa đêm tới đây làm việc nghiêm túc với hắn (nhớ tự rút kiếm rồi chém chứ gã ko chủ động tấn công)

  Phase 3. The money
  Nhận tiền. Thật ra nhỏ này tính quịt anh nhưng dễ gì.

  Phần thưởng: 200 oren + 2000 exp.


  NHÂN VẬT ĐẶC BIỆT


  Antiquary (thương nhân)

  Gã người lùn (M8.15). Chuyên bán sách: Recent History, The History of the World, Fairytales and Stories, The Conjunction of the Spheres, Monstrum or a portrayal of Witchers, Ithlinne's prophecy, The Story of Lara Dorren and Cragen ofLod, Basics of Alchemy, An Invitation to Magic, Lara's Gift, Against Nonhumans, Transmutationsand Metamorphoses, Cults and Religions of the Nordlings, The Book of Animals, ZerrikanianInsects and Other Vermin, Animating the Inanimate, The Road of No Return, Forensic Medicine, Field Plants, Swamp Monsters, Dragon's Dream, Zerrikanian Alchemy, The Tome of Fear and Loathing vol 1, Faeinnewedd, Subterranean Plants, A Small Book of Minerals, Ritual Plants, Swamp Plants, Specters Wraithsand the Damned, Ornithosaurs, Curses and the Cursed, The Tome of Fear and Loathing vol 2.  Brickmaker

  Trong căn chòi (M10.14) – cô ta sẽ dạy bạn cách cái vài loại lá nếu bạn chưa đọc sách về chúng.


  Peasant trader (thương nhân)

  Trước nhà Shani (M8.17). chuyên bán thực phẩm: Pear, RaspberryJuice, Goat'sMilk, Cow'sMilk, ChickenLeg, Watermelon, MuttonLeg, TemerianRye, Pork, LocalPepperVodka, Suer, GooseFat, Honeycomb, Chicken, CherrySpiritCordial.  Coleman

  Trong nhà trọ (M8.24) hoặc ngoài con đập (M8.4). Chỉ có mỗi món Fisstech nhưng rất quan trọng.  Declan Leuvaarden (thương nhân)

  ở con đập (M9.10). Hoa và đá quý, nhẫn: Flint, Mettina Rose, Daisies, Tulips, Zerrikanian Spirit, Amber, Orchids, Sapphire, Ruby, Silver Ring, Golden Ring, Silver Amber Ring, Silver Ruby Ring, Gold Sapphire Ring, Silver Necklace, Silver Amber Necklace, Golen Necklace.  Peddler (thương nhân)

  Chỗ khu buôn bán (M8.18). bán quà tặng, hoa, găng tay: Flint, Daisies, Tulips, YellowRoses, White Roses, SilkScarf, RedShawl, Orchids, SilverRing, GoldWomen'sGloves, RedWomen'sGloves, GoldRing, SilverRubyRing, GoldSapphireRing, Shawl.  Kalkstein (giả kim thuật sĩ)

  Ở nhà lão (M8.9) Bán vài quyển sách luyện dược, nguyên liệu, rượu mạnh: Saltpeter, Stammelford'sDust, Suet, Goose Fat, Temerian Rye, Calcium Equum, Wine Stone, Ginatz'sAcid, Dwarven Spirit, Whitevinegar, Powdered Pearl, Naezan Salts, Zerrikanian Mix, Bear Fat, Alcohest, Quicksilversolution, Ducal Water, Phosphorus, Fifth Essence, Alchemists' Powder, Alchemical Paste, RedRibbon, Garlic, Sách: A Small Book ofMinerals, Specters Wraiths and the Damned, Ornithosaurs, The Tome of Fear and Loathing vol II, Basics of Alchemy, The Book of the Tawny Owl.
  Waitress (tiếp tân)

  Làm việc trong quán trọ (M8.24) Bán thực phẩm và rượu bia: Bottled Water, Bread, Rivian Kriek, KaedwenianStout, Viziman Champion, Apple Juice, Cow's Milk, Mettina Rose, Mahakaman Mead, BeauclairWhite, Cheese, MuttonLeg, Pork, Suet, GooseFat, Soldier'shooch, TemerianRye, NilfgaardianLemon, Chicken, CherrySpiritCordial, BearFat.
  Order Merchant (thương nhân)

  Đứng chỗ cầu thang xuống nhà trọ (M8.33). Bán đồ nâng cấp và vũ khí: Flint, Saltpeter, Whetstone, Stammelford's Dust, Suet, Goose Fat, Grindstone, Bear Fat, ZerrikanianMix, Blue Meteorite (2 units), Temerian Iron Dagger, Temerian Steel Dagger, Torch, Temerian Battle Flail, Axe, Temerian Iron Axe, Two-Handed SteelAxe, Temerian Steel Axe, Excellent Leather Jacket.


  Nếu sau này không chọn theo phe Order thì sẽ không buôn bán gì với gã được nữa.
  Morenn (Dryad)


  Cô ta lang thang ở druids' grove (M10.32). Nếu muốn có tấm card bạn cần một bộ da sói wolf's pelt. Khi làm nhiệm vụ về đứa bé mất tích, sẽ chó tùy chọn cho quà và đưa tấm da cho cô ta.
  [​IMG]

  Chọn:

  even sex without procreation is good, because it helps you ease tension.  Gardener (thợ làm vườn)

  Trong khu vườn sau bệnh xá (M8.29). Bán vài loại thuốc và hoa: Hellebore Petals, White Myrtle Petals, Daisies, Celandine, Balisse Fruit, Wolfsbane, Tulips Red Roses, Yellow Roses, White Roses, Orchids. Có thể chơi xí ngầu với gã.  Gossip

  [​IMG]
  Cô ta lang thang khắp nơi, chủ yếu là từ nhà Raymon tới khu bệnh xá (M8.30). Không dễ để nói chuyện đâu. Đầu tiên chọn dòng có dấu “…”:


  "Have you heard news of a witcher in town?",

  "He fancies women with or without magical abilities",

  "Some sort of Frock?"

  Sau đó đưa một cái găng tay bất kì. Bạn có thể chọn đưa đá quý nhưng không đáng.  Order Armorer

  Đứng ở (M8.33). Có thể rèn kiếm cho bạn.
  Prostitutes: Hookers, Harbor Whore, Courtesan (gái giang hồ)

  [​IMG]
  Xuất hiện nhiều nơi ở trong thành phố, lần đầu phải trả 250 oren. Sau khi làm quest của Carmen (M8.38) Q2.34. Working Girls và không cần tiền công, vậy bạn chỉ cần tặng hoa cho mấy cô gái đó là được  Bootblack (thợ đánh giày)

  Gã ở gần nhà Raymon thôi (M8.5). Đánh bóng giày với 2 orens – đồng ý và tám chuyện về thành phố này.  Scoia'tael (nữ elf)

  Scoia'tael (Squirrels) đang ở (M10.35) Nếu như bạn chọn dẫn đội cho quân elf, nói chuyện với cô ta nhận (Lara's Gift). Sau đó đưa cô ta 1 bông Feainnewedd mọc xung quanh đó.  Trader (thương nhân người lùn)

  Trong nhà của thợ rèn, phụ trách mua bán (M8.7). Cần có lời giới thiệu từ Zoltan: Flint, Grindstone, Saltpeter, Stammelford's Dust, Suet, Goose Fat, Zerrikanian Mix, Bear Fat, Blue Meteorite (2 items), Temerian Iron Dagger, Small Axe, Temerian Steel Dagger, Torch, Temerian iron axe, Temerian Battle Flail, Temerian Iron Sword, Temerian Steel Sword, Excellent Leather Jacket.  Elder Druid (già đầu nhất hội)

  Ở Druid Grove (M10.32). Cỏ thuốc và vài quyển sách: Grapes, Raspberries, Blueberries, DriedFruit, Balisse Fruit, Beggartick Blossoms, Allspice Root, Verbena, Crow's Eye, Wolfsbane, Fool'sParsley Leaves, Local Pepper Vodka, Dried Fruit and Nuts, Honeycomb, PlumCordial, MandrakeCordial, Formula for Maribor Forest, Feainnewedd, Ritual Plants, The Druid's Herbarium.  Thaler (thương nhân)

  Ở nhà gã (M8.26). Bán: Saltpeter, Grindstone, Goose Fat, Suet, Stammelford's Dust, ZerrikanianMix, BearFat, Gold Ring, Forensic Medicine, Sun Rune, BlueMeteorite, The Book of the Golden Oriole, Temerian Steel Dagger, Temerian Steel Dagger, Temerian Battle Flail, Two-Handed Morning Star, Temerian Iron Axe, Torch, Two-handed SteelAxe, Temerian Steel Dagger. Đây cũng là một tay cờ bạc chuyên nghiệp


  Vaska (già làng)

  Già làng (M10.16). Bán: Bread, Kaedwenian Stout, Viziman Champion, Grapes, Pears, Goat's Milk, Cow's Milk, Mettina Rose, Mahakaman Mead, Toussain Red, Watermelon, Chicken, Cheese, Mutton Leg, Redanian Herbal, Goose Fat, Temerian Rye, Delicacie, Cherry Spirit Cordial i Temerian Spirit. Có thể chơi cờ với bả.  Herbalist (thương nhân)

  Bán ở trung tâm mua sắm (M8.19). bán bông chứ không bán hoa: Grapes, Dried Fruit, Blueberries, Rapsberries, Hellebore Petals, White Myrtle Petals, Daisies, Celandine, Balisse Fruit, AllspiceRoot, Wolfsbane, Tulips, Red Roses, Yellow Roses, White Roses, Orchids, Field Plants, SubterraneanPlants.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/16
 12. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  CHAPTER III - MAP LOCATION  Bạn được cứu bởi Triss, và mang về nhà cô ta ở Trade Quarter. Chapter 3 bắt đầu với 4 quests: Q3.60. Posh Reception, Q3.61. Identity, Q3.62.All the King's Men Q3.63 The Source.

  Trong chap này bạn có thể dịch chuyển nhanh ở 3 trạm: Nhà Triss (M14.1), Ngọn tháp ở khu đầm lầy (M20.6), và nhà Kalkstein (M15.4).  [​IMG]


  1. Nhà Triss:Có mấy quyển sách truyện không quan trọng. Có điểm dịch chuyển và nhờ ngủ ké.

  2. Rào cản.

  3. Nhà.

  4. Workshop.

  5. Night House (nhà của những kẻ sống về đêm).

  6. Rào cản.

  7.Cổng đến Temple Quarter.

  8. Nhà kho.

  9. Cổng đến nghĩa trang.

  10.Royal Huntsman.

  11. Đồn lính.

  12.Armorer. (bán giáp, vũ khí)

  13. Quán trọ New Narakort với một bảng thông báo trước cửa. Đa số nhờ săn mấy con: archespores, graveirs, cockatrices, fleders, ghouls, kikimores, wyverns.

  Một bà women sẽ kể về con Basilisk với giá 1 cốc bia.

  Nói chuyện với Waitress vài lần và đưa cô ta red woman's gloves đổi 1 bình Wives' Tears.

  14.
  Nhà.

  15. Nhà của Herbalist

  16. Cổng Maribor.

  17. Lối xuống cống ngầm.

  18. Nhà của thương nhân – 2 lối vào. Hobbs Pankiera sống ở đây và bạn phải đấm vỡ mồm ông ta cho lần gặp mặt đầu. Trên lầu có Dandelion's Lute. Bạn cũng có thể lấy card của cô con gái ổng.

  19. Nhà.

  20. Tháp.

  21. Cổng thành phố.

  22. Nhà với vài quyển sách.

  23. Thợ rèn. Đưa ông ta một loại đá quý (sapphire, ruby, diamond) và có thể rèn thoải mái.

  24.Nhà của thợ rèn - Blacksmith.

  25. Gambler's den. Thách đấu tên trùm cờ bạc trong đây.

  26.Nhà.

  27. Cổng thành phố.

  28.Nhà

  29.Biểu tượng.

  30. Ngân hàng của Vivaldi.

  31.Radovid.

  32. Nhà.

  33. Zerrikanian merchant.

  34. Alchemist. – Bán sách thuốc và nhiều nguyên liệu hiếm.

  35. Sạp hàng rượu.

  36.Merchant – bán quà tặng.

  37. Arm Dealer. – bán vũ khí

  38.Gã bán cá.

  39. Nhà kho. chỉ vào được ở Q3.88. Gold Rush.

  40. Sạp bán sách. (đa số sách cần thiết đều có sẵn ở đây)

  41. Đường xuống cống ngầm.

  42. Căn cứ bí mật của Salamandra.

  43. Old forge – nơi người sói ẩn náo. Thông với cống ngầm bên dưới.

  .
  [​IMG]


  1. Nhà tù - Jethro vẫn ở đây.

  2. Nhà bà ngoại Grandma.

  3. Nhà Shani. Grandma không sống ở đây nữa. Có vài quyển sách ko quan trọng trong nhà.

  4. Nhà Kalkstein và một điểm dịch chuyển dưới tầng hầm.

  5. Nhà Vivaldi

  6. Có sách Against Nonhumans.

  7. Nha sĩ Zahin Schmartz. (Nhà của Raymond trước đây). Đây là một nhân vật giao quest quan trọng, nếu bạn muốn có một thanh kiếm cuối bá đạo ở chapter V.

  8. Cổng đến Trade Quarter.

  9. Lối xuống cống ngầm, và 1 biểu tượng ở đây

  10. Siegfried huấn luyện ở đây.

  11. Cổng con đập - Dike.

  12. Cổng đến nghĩa trang.

  13. Nhà mới của Vertz. Bên trong có Silver Amber Ring.

  14. Lối xuống cống ngầm.

  15. Nhà.

  16. Angus.

  17. Nơi Angus ẩn nấp.

  18. Nhà thổ.

  19. Bênh xá Lebioda

  20. Nhà của Vivaldi.


  [​IMG]

  1.Lăng mộ Lionhead Spider.

  2. Place of power.

  3.Căn cứ ngầm của Salamander.

  4. sau khi hoàn thành Q3.64. Following the Thread sẽ mở được nó.

  5. Fireplace. Có cái xác chưa chìa khóa mở cống ngầm khu Trade Quarter.

  6. Trade Quarter.

  7.Cổng.

  8. Beggartick blossom...

  9.Cổng

  10. Fireplace.

  11. Place of power.

  12. Teleport – điểm dịch chuyển.

  13. Fireplace. Gần đó có: White Raffard's Decoction Wodo rune.

  14. Đá nâng cấp phép Igni

  15. Lối vào tàn tích của tộc Elven

  16. Thủ lĩnh Salamandra.


  [​IMG]

  1. Lối lên cống ngầm.

  2. Rương: Letter from Gellert BleinheimKey mở khu cống ngầm đến Trade Quarter.

  3. Đánh thức một nhà khoa học ở đây (???), và hứa không tiết lộ hành tung của gã sẽ nhận được công thức Petri’s Philter  [​IMG]

  1. Lên cống ngầm.

  2. Fireplace.

  3. Dùng Aard mở đường

  4. Chỗ nâng cấp Aard chốc lát,

  5. Rương

  6. Rương

  7. Dùng Aard.

  8. Nâng cấp Igni.  [​IMG]  1. Ferryman.

  2. Carmen. Nhận quest Q3.71. Beauty and the Beast, cô ta sẽ về lại Vizima.

  3. Nhà. Bên trong có sách The Story of Lara Dorren and Cragen ofLod.

  4.Nhà.

  5. Nhà của Vaska

  6. Tháp. Điểm dịch chuyển và Kalkstein bên trong.

  7. Xác. Một chiếc nhẫn cần cho Q3.70. The Ring.

  8. Hang động. Không còn sói, chỉ có một bầy Cockatrices.

  9. Không còn ai ở đây.

  10. Druids' grove.

  11.Rương.

  12. Trại. Salamandra đã chiếm đóng chỗ này. Hơi khó khăn nếu đánh cùng lúc nên hãy chạy lên cầu hẹp và bem từng tên.

  13.Wyvern

  14.WolvesWoref.

  15. Golem
  [​IMG]

  1. Chỗ bắt đầu.

  2. Dùng Aard.

  3.Rương. Sách Curses and the Cursed.

  4. Nơi sẽ gặp: Yaevinn hoặc Siegfried.

  5.Học Yrden. Có rương chứa Sun Rune.

  6. Alvaro's portal.

  7. Azar's barrier.

  8. Cuối hang.
  [​IMG]

  1. Chỗ bạn rơi xuống.

  2. Cột chèo.

  3. Xác. Có Moon Rune. (đá rèn cao cấp nhất)

  4. Cột chèo.

  5. Rương có nhiều đồ tốt.

  6. Đá chắn lối.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/16
 13. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  CHAPTER III - MAIN QUEST (PART 1)


  Chap bắt đầu với Q3.60. Posh Reception, Sau đó là Q3.87.Lock and Key. Và kết thúc khi hoàn thành Q3.89. The Unforgiven. Ngoài ra trong hành trình còn cỏ các quest nhỏ: Q3.64. Following the Thread, Q3.69. The Viziman Connection, Q3.74. Diplomacy and Hunting, Q3.72. Reaping Time Q3.88. Gold Rush. Cùng một quest đã kéo dài từ đầu game Qp.4. Witchers' Secrets.  Qp.4. Witchers' Secrets (tiếp)


  Phase 8. Salamandra in the Swamp
  Trong chap này hãy đến khu láng trại ở đầm lầy (M20.12) và xử sạch đám Salamandras, cùng tên cầm đầu Roland Bleinheim.

  Phase 9. Salamandra in the Temple Quarter
  Hoàn thành Q3.69. The Viziman Connection (của Jethro), Salamandra bị đả kích mạnh mẽ.

  Phase 10. Destroyed Cells
  Chờ cơ hội đối đầu với Azar.

  Phase 11. Fighting Monsters
  Kết thúc Q3.89. The Unforgiven bạn sẽ giết một đám Kikimores...

  Phase 12. Second Wind
  .. và nhận ra công chúa Adda trợ giúp bọn này.

  Quest tiếp tục ở chapter IV.

  Q3.60. A Posh Reception

  Trước khi bắt đầu quest bạn cần trang bị sẵn vài bình Wives' Tears để giải rượu.

  Phase 1. The Banquet
  Có khi bắt đầu chap.

  Phase 2. The Meeting
  Trời tối thì đến quán trọ "The New Narakort" (M14.13). Gặp Triss. Bên cạnh có vài người đặt biệt: công chúa Adda, Roderick de Wett, Velerad, Erkynvon Blunt, Thaler và gã thương nhân chủ xị Declan Leuvaarden.

  Nói với Adda và chọn dòng “…the curse”.

  Erkyn von Blunt thì không nói – chỉ uống thôi (khoảng 3 chai rượu mạnh) và gã cho bạn một chiếc nhẫn của nhà thổ thành phố (được giảm 50% mỗi lần)

  Nói chuyện với ThalerVelerad.

  Phase 3. Conversations
  Gặp Leuvaarden, gã sẽ cùng Triss nói chuyện. giờ đến chỗ Velerad hỏi thăm về đức vua và công chúa Adda. Quay lại công chúa, và chọn tùy chọn có liên quan tới “sex”….
  [​IMG]

  Phase 4. The Tastes of a Princess
  Hỏi Velerad về khẩu vị của công chúa. (500 Exp)

  Phase 5. Velerad
  Hối lộ gã bằng mấy chai rượu mạnh.

  Phase 6. Velerad Talks
  Sau đó gã nói Thaler biết gì đó.

  Phase 7. The Letter
  Trước tiên Thaler muốn bạn đến căn phòng nhỏ gần cầu thang, vào đó lấy lá thư và quyển sách. Nên đọc chúng trước. Có một tên quý tộc xuất hiện thì uống vài chai với gã.

  Phase 8. Catoblepas
  Mang lá thư về cho Thaler và biết công chúa thích ăn Catoblepas. (mình ko biết nó là món gì nhưng chắc là dành cho con nít)

  Phase 9. Catoblepas
  Velerad
  biết cách làm món đó.

  Phase 10. The Catoblepas Illusion
  Hỏi Triss nhờ trợ giúp.

  Phase 11. Catoblepas - Rare
  … nói với Triss lần nữa để lấy món đồ. (500 Exp)

  Phase 12. The Alcove
  Đưa nó cho Adda và cô ta sẽ hẹn bạn ở căn phòng nhỏ. Đi bộ đến đó và làm theo ý cô ta... (1000 Exp)
  [​IMG]


  Sau trận đánh dữ dội, quay lại gặp TrissLeuvaarden có chuyện cần bàn với bạn.

  Phase 13. The Host
  Đồng ý giúp đỡ việc chống lại bọn Salamandra. Đồng thời thêm một đống quest: Q3.64. Following the Thread, Q3.69. The Viziman Connection Q3.74. Diplomacy and Hunting.(3000 Exp)
  Q3.63. The Source


  Phase 1. Magic Anomalies
  Có khi bắt đầu chap.

  Phase 2. Sensors
  Nói chuyện với Triss và nhận 3 quả cầu ma thuật.

  Phase 3. The First Sensor
  Đặt một quả ở đây (M14.29).

  Phase 4. The Second Sensor
  Nằm chỗ đường xuống cống ngầm (M15.9) bên khu Temple Quarter.

  Phase 5. Sensors in place
  Đến chỗ gã thợ săn quý tộc(M14.9) để đi sang khu nghĩa trang. Biểu tượng thứ 3 ở trong đó.

  Phase 6. Source Child
  Về gặp Triss (M14.1)
  [​IMG]


  Phase 7. Shani
  Đến Temple Quarter gặp Shani.

  Phase 8. Alvin Kidnapped
  Trong bệnh xá (M15.19) bạn sẽ gặp Dandelion, rời bệnh xá và theo gã đến căn nhà(M15.20).

  Phase 9. Alvin Found
  Hạ 4 tên sát thủ. (1000 Exp) Sau cuộc nói chuyện với Alvin, Dandelion xuất hiện. Lựa chọn đưa Alvin cho Triss hoặc Shani. Sau đó lại 4 tên nữa xuất hiện.

  Phase 10. Alvin and Shani
  Nếu chọn Shani thì đến gặp cô ta (M15.3).

  Đó là cách bạn không làm cô ta thất vọng. Nhậu với hai tên DandelionZoltan hết một ngày. Kết thúc ở nhà Shani và cô ta sẽ không nói chuyện cho đến khi tỉnh rượu. Thiền định 1h và phải tìm Silver Amber Ring cho cô ta (có thể mua ngoài chợ). Nên nói chuyện với Alvin trước và làm vừa lòng cu cậu. (4000 Exp)
  [​IMG]


  Phase 11. Clarification
  Tới gặp Triss.

  Phase 12. Discontented Triss
  ... Và cầu chúa đi cưng. (quest over)
  Phase 13. Alvin and Triss
  Nếu chọn gửi Alvin cho Triss, gặp cô ta (M14.1)

  Phase 14. Clarification
  Sau đó đến gặp Shani (M15.3) và...

  Phase 15. Discontented Shani
  ... nói sự thật đã đưa Alvin tới chỗ Triss.

  Phase 16. Woman and Child
  Quay trở lại gặp Triss. Mọi chuyện cũng tương tự như với Shani. Khác chi tiết chiếc nhẫn Silver Ruby Ring. Nói chuyện với Alvin thật nhiều lần để thằng nhỏ đổi câu hỏi khoảng 3 lần thì tặng chiếc nhẫn cho Triss. Tốt nhất là nên chọn trả lời vừa lòng cậu nhỏ. (4000 Exp)
  [​IMG]


  Q3.64. Following the Thread

  Phase 1. The Dealer
  Gặp Jethro (M15.1) nhận quest.

  Phase 2. Following Angus
  Gặp Angus (M15.16). Khi gã bỏ chạy thì đuổi theo (M15.17), hiếp hắn. Lấy Golden Signet Ring, một lá thư và chìa khóa trên người gã.

  Phase 3. The Supplier
  Lá thư giúp bạn đi lại thoải mái gần khu vực của bọn Salamandra. (1000 Exp)

  Phase 4. The Right Password
  Đến cống ngầm (M15.9) và hướng về khu trú ẩn (M16.3). Nói với bọn gác cửa là Angus gửi bạn tới và password là: "Thorn". Sau đó tiến vào.
  (Mật khẩu này có ghi trong quyển sổ Angus'notes, Hay nghe từ tên chủ quán trọ của new Narakort – với giá 200 orens).

  Nếu thích bạn có thể chọn sai mật khẩu rồi chém bọn chúng.


  Phase 5. Gellert Bleinheim
  Trong chỗ (M17.3) có một lá thư và chìa khóa. Bọn cướp sẽ nhào ra tấn công sau khi bạn lấy chúng. (500 Exp)

  Phase 6. The Destroyed Warehouse
  Sau khi rời khỏi khu đó, Jethro sẽ chờ bạn ở bên ngoài. Kết thúc quest này và mở một quest khác: Q3.69. The Viziman Connection.(3000 Exp)  Q3.69. The Viziman Connection

  Phase 1. Deliveries
  Quest có sau khi hoàn thành Q3.64. Following the Thread.

  Phase 2. Deliveries in the Sewer
  Với lá thư có được hãy tới chỗ này (M16.16).

  Phase 3. Gellert
  Gellert Bleinheim
  cầm đầu một băng Salamandra. Giết chúng nhặt đồ, và đây là 1 trong 2 chỗ Leuvaarden nhắc tới ở Q3.60. Posh Reception.

  Phase 4. The Amulet
  Lấy đồ trên người Gellert(1000 Exp)

  Phase 5. Job Done
  Quay về chỗ Jethro (M15.1) và nhận 200 orens. (4000 Exp)
  Q3.72. Reaping Time

  Phase 1. Brickmakers
  Gặp Vaska (M20.5).

  Phase 2. Salamandra in the Cave
  Đến cái hang (M20.8).

  Phase 3. The Cave
  Giải cứu đám thợ. (1000 Exp)

  Chú ý: Bạn phải tìm cho bằng được thằng nhóc bị mất tích ở trong cái hang này, nói chuyện với nó. Sau đó về gặp Vaska để hoàn thành nốt Q. A Lost Lamb , nếu không làm hết quest cứu đám thợ này thì bạn sẽ mất luôn quest đó.

  Phase 4. Salamandra in the Glade
  Một nhóm nữa ở (M20.9).

  Phase 5. Saved Brickmakers
  Cứu luôn.

  Phase 6. Salamandra by the Tower
  Nhóm cuối ở (M20.11).

  Phase 7. Saved Brickmakers
  Cứu hết.

  Phase 8. The Community of the Lord's Worshippers
  Về gặp Vaska (M20.5) Nhận quyển sách Hymns of Madness... và bạn nên đến giúp lão Hierophant (M20.10). (2000 Exp)
  Q3.74. Diplomacy and Hunting

  Quest này có 2 cách đi, đơn giản và phức tạp.


  Đơn giản thì…


  Phase 1. Bleinheim's Death
  Đến khu láng trại (M20.12) và giết sạch băng của Roland Bleinheim.

  Phase 2. The Coded Message
  Lục xác gã và kết thúc nơi thứ 2 mà Leuvaarden đã nhắc tới ở Q3.60. Posh Reception.
  Còn phức tạp”


  Phase 3: The Hierophant
  đến gặp lão Hierophant (M20.10)

  Phase 4: Picking Mushrooms
  Bạn cần tìm một cây nấm đặc biệt để đặt bẫy bọn Salamandra. (chúng đã chiếm trại bên kia và chuẩn bị đánh chiếm cả chỗ này)

  Phase 5: Shrooming
  Cây nấm này ở trong hang (M20.8)

  Phase 6: The Trap.
  Đem cây nấm về cho Hierophant.(1000 Exp)

  Phase 7: The Escort.
  Chuẩn bị sẵn sàng rồi thì bọn Salamandra sẽ đến ngay thôi. Mọi chuyện lại giống như lúc Phase 1. (4000 Exp)
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/7/16
 14. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  CHAPTER III - MAIN QUEST (PART 2)
  Q3.87. Lock and Key


  Phase 1. Leuvaarden's Request
  Quest có sau khi hoàn thành Q3.60. Posh Reception. Hai nơi cần đến là khu đầm lầy (M20.12) và dưới cống ngầm (M16.16).

  Phase 2. The Documents
  Liên quan đến các quest Q3.64. Following the Thread, Q3.69. The Viziman ConnectionQ3.74. Diplomacy and Hunting. Tìm trên xác cả 2 têm RolandGellert Bleinheim để lấy Coded MessageKeyto Salamandra's code.

  Phase 3. Analyzing the Documents
  Quay về gặp Leuvaarden (M14.13) (500 Exp)

  Phase 4. The Officer
  Ra khỏi quán trọ rồi trở vào. Nhận lấy tài liệu và cách liên lạc với một tên lính ngầm

  Phase 5. Fiasco
  Trước khi tìm ra được tên lính đó...

  Phase 6. Mistaken
  ... bạn có thể sẽ nhầm tới 2 lần. Gã đứng gác ở một cái cổng, không phải đi lang thang đâu. Gã mặc giáp đầy mình, khác biệt với những tên lính quèn khác. (500 Exp)

  Phase 7. The Salamandra Hideout
  Lần thứ 3 đúng người bạn sẽ phải chờ tới khoảng giữa đêm đến 2 giờ sáng để đi đến chỗ cống ngầm (M16.10).

  Phase 8. Salamandra Territory
  Bọn lính sẽ bắc thang và bạn cuối cùng đến được điểm (M14.42).

  Phase 9. The Peeper
  Trước tiên cố gắng hạ hết đám pháp sư và tìm cái chìa khóa trên người chúng. Dúng cái gương để nói chuyện với Radovid. Nó dẫn tới một Phase của Q3.62. All the King's Men.

  Phase 10. The Magic Stone
  Lấy Magic Stone trên một cái bàn rồi ra ngoài. (500 Exp)

  Phase 11. Radovid
  Rời khỏi căn cứ (M14.42) và chứng kiến cảnh một con ma sói tấn công bọn cướp. Thì ra tên người sói đó là Vincent. Lựa chọn nói cho gã biết về cuộc trò chuyện ban nãy với Radovid hoặc không. (500 Exp)
  [​IMG]


  Phase 12. Werewolf killed
  Sau đó chọn giết Vincent bạn sẽ mất quest của Carmen, không được gã giúp đỡ ở gần cuối chap, tới cuối game phải đối đầu với gã lần nữa. Đổi lại sẽ có nguyên liệu duy nhất chế 1 bình thuốc hiếm, xem trong phần phụ lục về các Potion. (1000 Exp)

  Phase 13. A Life Spared
  ... hoặc cho gã sống. Đây là lựa chọn bạn nên đi khi mới chơi lần đầu. (500 Exp)

  Phase 14. To Triss
  Về nhà trọ (M14.13) gặp Leuvaarden, sau đó đi gặp Triss.

  Phase 15. A Plan
  Triss
  cần nói chuyện riêng với Leuvaarden – ra ngoài rồi vào trở lại. (2500 Exp)

  Phase 16. Investigation Complete
  Nói chuyện lần nữa và quest kết thúc, một quest khác lại xuất hiện: Q3.89. The Unforgiven.  Q3.88. Gold Rush


  Quest này có ngay sau các quest Q3.60. Posh Reception, Q3.73 Echoes of Yesterday, Q3.68 . Six Feet Under.


  Và tất nhiên sẽ cho bạn nhiều cách cách giải quyết khác nhau.


  Phase 1. The Bank Robbery
  Sau khi làm xong Q3.60. Posh Reception, bạn sẽ gặp một đứa bé trên đường (M20.11) Theo thằng nhóc tới gặp Velerad gần ngân hàng (M14.30).
  Nếu chọn theo phe Order


  Phase 2. Siegfried
  Nếu chọn giúp Siegfried, gã sẽ xuất hiện ngay bên cạnh. Nói chuyện với gã. (500 EXP)

  Phase 3: The Operation
  Theo Siegfried tiến vào nhà bank.

  Phase 4: Helping Siegfried
  Sau cuộc nói chuyện quyết định giúp đỡ gã, bọn elf sẽ xông lên và chiến.

  Phase 5: Entering Throught Town Hall
  Đuổi theo Siegfried lòn qua nhà bank.

  Phase 6: Failed Negotiations
  Nếu đã quyết định không hòa giải hai phe và nhất quyết theo quân Order thì xuống tầng dưới gặp Yaevinn và chém giết một cách hăng say.

  Phase 7: The Vault
  Nếu lựa chọn hòa giải thì xuống dưới lầu gặp Yaevinn một mình. Nhưng bạn vẫn buộc phải chọn đứng về phía 1 trong 2 phe. Vì đây là đang chọn theo phe Order thì đành vậy. (5000 EXP)

  Phase 8: The Fugitive
  Yaevinn
  bỏ chạy xuống khu cống ngầm.
  [​IMG]

  Phase 9: Yaevinn Fled
  Đuổi theo và đánh đến khi gã bỏ trốn.

  Phase 10: Case Close
  Nhà bank đóng cửa. Quay về gặp Velerad (M14.30) kết thúc quest và bạn hoàn toàn đứng về phe Order. (3000 EXP)
  Còn nếu chọn theo phe Non-human thì


  Phase 11: Entering
  Nhận chìa khóa nhà kho (M14.39) và quyết định một mình tiến vào nhà bank. Bạn sẽ đụng thật nhiều con Fleders ở đây và tranh thủ thu thập vuốt của chúng.

  Cuối cùng bạn cũng đến được Town Hall (M14.20) thông theo cửa sau vào nhà bank.

  Phase 12: The Tunnel
  Bạn sẽ gặp gã người lùn Ren Grouver ở đây, nói chuyện bình tĩnh rồi đi xuống lầu dưới.

  Phase 13: Monster
  Gặp Yaevinn và hứa với gã sẽ giải quyết sạch lũ quái vật trong tàn tích.

  Phase 14: Monster Killed
  Giết xong thì nói chuyện với Yaevinn lần nữa.

  Phase 15: The Fugitive
  Yaevinn
  đến ẩn náo trong nhà Vivaldi (M15.20) và bạn hoàn toàn đứng về phe Non-human (3000 EXP)
  Q3.89. The Unforgiven

  Phase 1. A Tense Situation
  Quest có ngay sau Q3.87. Lock and Key.

  Phase 2. Allies
  Nói chuyện với Leuvaarden (M14.13) và dù chọn lựa thế nào bạn cũng cần sự hỗ trợ của Siegfried (M15.10) hoặc Yaevinn (M15.20) tùy theo lựa chọn ở Q3.88. Gold Rush.

  Phase 3. A Secret Meeting
  Một cuộc họp kín diễn ra ở nhà trọ "The New Narakort" (M14.13). Nhưng trước tiên hãy đi gặp Triss (M14.1). (500 EXP)

  Phase 4. I should tend...
  Triss
  nhắc bạn rằng cuộc gặp mặt với Leuvaarden lúc này là rất quan trọng, cho nên bạn hãy cố giải quyết hết các quest còn tồn đọng.

  Phase 5. The New Narakort
  Khi chắc rằng không còn gì để làm trong chapter này, đến gặp Triss và nói rằng bạn đã sẵn sàng. Hãy chắc rằng bạn có ít nhất 1 bình CatTawny Owl vì nếu không bạn sẽ gặp rắc rối to trong chapter này đó.

  Phase 6. A Warning
  Chú ý
  : Nếu bạn bạn đã cứu chữa Vincent trong Q3.71. The Beauty and the Beast, bạn sẽ được gã cảnh báo nguy hiểm khi và giúp đỡ trong quán trọ (M14.13).

  Phase 7. The Trap
  Hạ hết bọn lính rồi chạy lên lầu.

  Phase 8. The Salamandra Base
  Triss sẽ dịch chuyển bạn đến điểm hành động (M24.1).

  Phase 9. The Portal
  Cần sử dụng Power Stone (M24.5).

  Phase 10. The Power Stone
  Bạn sẽ có sẵn nó hồi làm quest chỗ (M14.42), hoặc giết tên pháp sư ở đây và cướp từ hắn.

  Phase 11. A Chat
  Sẽ có một trận đánh không ngừng nghỉ cho đến khi bạn kích hoạt được chỗ (M24.6) đối đầu với Azar,Professor (M24.7) lần nữa.
  [​IMG]  Phase 12. Alzur's Shield
  Azar
  cố giết bạn lần nữa, nhưng nhờ có Alzur's Shield – phép thuật Triss buff sẵn cho bạn.

  Phase 13. The Confrontation
  Tới cuối hang (M24.8) và kết liễu tên Professor.

  Phase 14. The Kikimore Lair
  Cuối cùng thì việc kết liễu gã đành nhường lại cho con Kikimore Queen. Đừng có pk với nó làm gì, bạn sẽ vẹo chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Uống sẵn bình Tawny Owl,bạn sẽ cần rất nhiều lần dùng phép Aard. (1500 EXP)
  [​IMG]  Phase 15. The Queen
  Nhiệm vụ của bạn bây giờ là chạy hết sức có thể tới cuối hang (M25.6). Trên đường chạy, mỗi lần chạy qua một đống kèo cột thì dùng Aard đánh sập nó kiếm chút thời gian. Nếu đủ nhanh và khéo léo bạn sẽ kịp nhặt đồ từ cái xác (M25.3) và được 1 viên Moon Rune. (nếu nhặt được viên này thì ngay từ đầu chapter 4 bạn sẽ có cơ hội rèn được thanh kiếm với cả 3 viên Moon Rune)

  Tiếp tục chạy hết tốc lực tới khoảng rộng (M25.4) với một bầy lúc nhúc Kikimores.

  Đừng quan tâm tới chúng, nhiệm vụ của chúng là cản đường bạn mà thời gian thì rất eo hẹp, chạy tới giữa khoảng trống (M25.4) có một cái cột được tấn đá xung quanh rất bắt mắt, dùng Aard đánh sập nó, sau đó dùng hết tốc lực chạy thật nhanh đến chỗ (M25.6).

  Hang sẽ sập xuống đè chết con Kikimore Queen , và nếu không nhanh chính bạn cũng bồi mạng theo nó.

  Lục xác nó sẽ ra phần còn thừa lại của tên Professor: Nhặt hết, toàn đồ quan trọng.


  Phase 16. Adda
  Đọc hết mấy thứ tìm thấy được, bạn sẽ update được Qp.3. Berengar's Secret. Giờ thì ra ngoài thôi.

  Phase 17. A Partial Success
  Vizima
  đã xóa sạch bọn Salamandra và tên Professor đã đền tội. Nhưng công chúa Adda sẽ nối điên với bạn, cuối cùng phải nhờ đến phép dịch chuyển của Triss lần nữa "cứu mạng" bạn. (3500 EXP)

  [​IMG]  HẾT MAIN QUEST CHAPTER III
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/7/16
 15. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  CHAPTER III - SIDE QUEST
  Qp.3. Berengar's Secret (tiếp)


  Phase 12. A Traitor
  Sau khi đọc lá thứ trên người Professorphase 16 - Q3.89. The Unforgiven bạn sẽ biết Berengar đang làm việc cho Salamandra.

  Quest tiếp tục ở Chapter IV.  Q1.7. Wanted (tiếp)

  Phase 7. The Professor's Death
  Professor
  chết ở cuối chapter III, và cũng kết thúc cùng Q3.89. The Unforgiven.  Q1.22. Fistfight (tiếp)

  Phase 5. Fighting Andrew Gablodda
  Andrew
  là tay đấm ở khu Trade Quarter – trong quán trọ New Narakort (M14.13). Hãy thách đấu với gã

  Phase 6. Andrew Gablodda Defeated
  Hạ hắn và tiếp tục chọn phần thưởng thứ 2 đáng giá nhất.

  Quest sẽ tiếp tục ở Chapter IV.
  Q2.32. Dice Poker: The Professional (tiếp)

  Phase 5. The Hierophant Plays Poker
  The Hierophant
  xuất hiện ở Druids' Grove (M20.10) trong chap này. Nói chuyện thân thiện với lão và thách đấu thôi.

  Phase 6. The Hierophant
  Hạ Hierophant.

  Phase 7. Count de Wett Plays Poker
  Tìm Count trong guardhouse (M14.11) sau khi làm quest Q3.60. Posh Reception. Thách đấu với hắn.

  Phase 8. Count de Wett

  Hạ Count de Wett.

  Phase 9. Professional
  Kết thúc quest bằng việc thách đấu Koster, gã đang ở gambling den (M14.25).

  Q2.52. A Lost Lamb (Tiếp)

  Phase 5. Found
  Đứa bé mất tích đang ở trong cái hang khu đầm lầy (M20.8). Vào hang nói chuyện với nó. (đợi làm quest của Vaska luôn cũng đc)

  Phase 6. Success
  Trở về gặp Vaska (M20.5) kết thúc quest.
  Q3.61. Identity

  Đây là quest sẽ kéo dài đến tận Witcher 2 (có lẽ, vì tôi chưa chơi dc phần 2) là hành trình tìm về kí ức của bạn. Nó xuyên suốt quá trình phiêu lưu cũng như các chọn lựa rồi cuối cùng sẽ quyết định con người trước đây và hiện tại của bạn như thế nào.

  Phase 1. Psyche
  Bắt đầu khi mới vào chapter.

  Phase 2. Memory
  Triss
  nói để phục hồi trí nhớ chỉ có thể dựa vào bản thân bạn.

  Phase 3. Motivation (giúp bạn nhìn nhận thế nào về kẻ thù của mình)
  Nói chuyện với Thaler về bọn Salamandra , gã có mặt ở bữa tiệc trong quán trọ New Narakort (M14.13). (2000 EXP)

  Phase 4. Monsters (giúp bạn có cái nhìn khác về quái vật, liệu chúng có thật sự đáng chết không)
  phase 10 - Q3.87. Lock and Key, bạn sẽ gặp ma sói Vincent . Dù chọn giết hay thả hắn đi bạn cũng update được phase này.(2000 EXP)

  Phase 5: The Scoia'tael / The Order (cách nhìn về hai giống loài khác nhau)
  Sau vụ tấn công nhà bank, dù bạn chọn theo phe nào thì cũng update được quest sau khi về tâm sự với Triss.(2000 EXP)


  Tiếp tục ở chapter IV.
  Q3.62. All the King's Men

  Phase 1. A Letter of Safe Conduct
  Có từ đầu chap. Triss đưa bạn giấy thông hành trong khu Trade Quarter.

  Phase 2. The Officer
  Sau khi rời nhà Triss, bạn sẽ phải đưa giấy thông hành cho bọn lính xem.

  Phase 3. Thaler
  Sau bữa tiệc ở quán trọ, Q3.60. Posh Reception, bạn sẽ gặp nhóm Count de Wett Thaler đang cãi cọ.

  Phase 4. Thaler's Death
  Nếu chọn theo Count thì Thaler sẽ chết. (500 Exp + 500 Exp)

  Phase 5. The Forgery
  Nếu bạn chọn không tin lời tên Count thì không có ai chết cả, nhưng chắc chắn bạn sẽ bị gã ghét rồi. Ghét thì ghét, ai sợ ai đúng không.

  Phase 6. The Conversation Continues
  Theo Thaler vào nhà trọ lại. (500 EXP)

  Phase 7. The King's Signature
  Gã sẽ kể cho bạn nghe vài tin đồn động trời. (1500 EXP)

  Phase 8. Radovid's Projection
  Sau khi hoàn thành Q3.87. Lock and Key, bạn sẽ có cơ hội nói chuyện với Radovid, vua của xứ Redania.

  Phase 9. Triss Helps
  Gặp Triss (M14.13, M14.1) hỏi về magic stone.

  Phase 10. The Communication Stone
  Triss
  tiết lộ chút thông tin.

  Phase 11. Radovid of Redania
  Dẫn bạn đến chỗ ở bí mật của tên vua Radovid (M14.31). (500 EXP)

  Phase 12. The Princess's Scheme
  Khi kết thúc Q3.89. The Unforgiven bạn sẽ biết mọi rắc rối ở thành phố này đều do công chúa Adda – Cô ta chính là con quái vật ở đoạn intro đầu game cho bạn nào chưa biết. (2000 EXP)

  Q3.65. Dandelion's Lute

  Có 2 cách để thực hiện quest này, nhưng tốt nhất vẫn là đến quán trọ gặp Dandelion trước. Có một số lỗi (tôi chưa gặp) nếu bạn đến nhà Pankiera trước bạn sẽ không thể có được tấm card của cô ta, mà bạn sẽ không muốn vậy, đúng không.


  Phase 1. The Lute
  Tới quán trọ "New Narakort" (M14.13) gặp Dandelion nhận quest sau khi uống 7 cốc bia.

  Phase 2. The Muse
  Đến căn nhà (M14.18), bạn sẽ phải vượt qua lão ba trước (chọn đấm vỡ mồm hay đưa tiền gã cũng được).

  Sau đó lên lầu gặp cô con gái. Chọn:


  "That's why I'm here"


  "We settled matters..."


  "If you give up the lute..."


  "I would stop short of the marriage..."


  "Can I cheer you up?"


  "Causes a slight tingling..."

  [​IMG][/URL][/IMG] [​IMG]  Phase 3. The Lute Reclaimed
  Dandelion's Lute
  nằm trong một cái rương. (1500 EXP)

  Phase 4. The Concert
  Đem về cho Dandelion và gã mời bạn đến buổi biểu diễn của mình tối nay. Thế thôi. (5000 EXP)  Q3.66. Dice Poker: The Sharper

  Phase 1. Too Good For Me
  Mục tiêu hạ Koster trong gambling den (M14.25)


  Phase 2. Entering the Gambling Den
  Bạn chỉ có thể thách đấu với Koster khi trở thành dân chuyên nghiệp thôi.

  Phase 3. The Gambling Den
  Thách đấu và hạ Koster.

  Tiếp tục trong chapter IV.  Q3.67. Won't Hurt a Bit

  Phase 1. The Beast's Teeth
  Zahin Schmartz
  (M15.7) sẽ mua mớ răng quái vật từ bạn. Nếu đưa cho gã đủ 7 loại răng khác nhau thì bạn sẽ được một trong những thanh kiếm mạnh nhất game.


  7 loại răng khác nhau bán cho gã gồm:

  Beast Fang (săn từ bọn chó, sói),

  Barghest Skull (hi vọng là các bạn còn giữ)

  Alp fang Chapter sau có thể gặp rất nhiều, ko phải lo.

  Devourer ToothSẽ gặp ở chap IV, cũng có rất nhiều.

  Cemetaur jawNgay chap 3 này bạn có thể gặp bọn chúng ở khu đầm lầy, chỗ xác chết gần ngọn tháp lúc trời tối.

  Fleder FangMấy con dơi này sẽ gặp khá nhiều trong chap này nên tôi ko cần giới thiệu nhỉ, ít nhất hồi chap 2 tôi cũng đã có sẵn 1 chiếc. Chap này cũng có quest thu thập 3 cái đó.


  Và cuối cùng, răng của nhà vô địch đấm bốc. Phải tới chap V bạn mới có cơ hội thách đấu với lão và đấm gãy răng lão ra. Bởi vậy vụ này nói sau nhé.  Q3.68. Six Feet Under

  Phase 1. The Cemetery

  Nên làm quest này khi bạn muốn theo phe Order, và khi làm xong bạn sẽ tự động mất cơ hội làm quest Q3.73. Echoes of Yesterday từ Yaevinn.  Siegfried (M15.10) nói có chuyện xảy ra ở khu nghĩa trang.

  Đến đây lúc nửa đêm (M22.1) (thật ra tôi đi lúc ban ngày vẫn gặp) sẽ gặp một con Ghoul tên Vetala biết nói chuyện. (nó là một sản phẩm thí nghiệm chạy thoát được)

  Phase 2. Talking Ghoul
  Nếu chọn giết nó ...


  Phase 3. Vetala Killed
  ... thì đánh thôi, cộng thêm 2 con graveir với 2 con ghouls.

  Phase 4. Quest complete
  Về gặp Siegfried nhận 200 orens (quest over). (2500 EXP)

  Phase 5. The Commando
  Nếu ko giết Vetala, bạn sẽ biết có một nhóm chiến binh Scoia'tael lang thang quanh đây.

  Phase 6. A Choice
  Chúng đứng trước lối xuống nhà mồ (M22.2). Bạn không có đủ thời gian nên lựa chọn nhanh giữa việc giết chúng hay xuống nhà mồ cứu người.

  Phase 7. Battle the elves
  Nếu giết đám Squirrels... (2000 EXP)

  Phase 8. Siegfried Displeased
  ...Siegfried sẽ trả 100 orens (quest over). (3500 EXP)


  Phase 9. The Rescue
  Nếu chọn cứu người thì xuống nhà mồ, đến chỗ (M23.2) Hạ một bầy Ghoul. (2000 EXP)

  Phase 10. Siegfried Satisfied
  Siegfried
  sẽ tăng thưởng lên 400 orens. (4500 EXP)  Q3.70. The Ring

  Phase 1. The Ring
  Gã thương nhân ở con đập (M19.1) nhờ bạn tìm chiếc nhẫn gia truyền của hắn.

  Phase 2. Additional Information
  Có một cái xác ở gần bức tượng Melitele shrine (M20.7) trong khu đầm lầy..

  Phase 3. Lost Property
  Trong xác có chiếc nhẫn đó. (500 EXP)

  Phase 4. Reward
  Mang về cho gã thương nhân nhận 100 orens. (2500 EXP)  Q3.71. Beauty and the Beast

  Phase 1. The Cure
  Gặp Carmen ở khu đầm lầy (M20.2), cô ta đang tìm cách giải lời nguyền cho người yêu của mình.

  Phase 2. Three Ways
  Gặp Hierophant (M20.10). Gã nói có muốn biết cách chữa thì trước hết phải nói chuyện với người bị nhiễm đã.

  Phase 3. A Most Mysterious Werewolf
  Carmen
  (M15.18) đã về nhà thổ lại, và cô ta từ chối tiết lộ danh tính tên kia.

  Phase 4. Vincent the Werewolf
  Sau khi rời căn cứ ngầm của bọn Salamandra (M14.42) ở phase 10 - Q3.87. Lock and Key Bạn sẽ biết Vincent chính là con ma sói đó.


  Nếu muốn kết thúc nhanh quest thì chọn giết gã thôi. Nhờ vậy sẽ có được nguyên liệu quý Werewolf Fur. (để nâng cấp kỹ năng ẩn) Nhưng kèm theo đó là một loạt các thay đổi sau này, nếu hứng thú thì tìm hiểu nó ở lần chơi lại nhé.

  Sau khi giết Vincent sẽ có các thay đổi sau:

  + Một đội trưởng mới sẽ lên thay thế, gã trước hay đứng gác ngoài con đập.

  + Khi mở đầu chapter V, gã sẽ túm Dandelion về tội làm gián điệp.

  + Carmen trở thành tu sĩ trong Safe House ở chapter V.

  Tốt nhất vẫn để gã sống thì câu chuyện sẽ đầy đủ hơn, Geralt cũng có tính người hơn. Chuyện của 2 anh chị này kết thúc đẹp như truyện cổ tích lun.


  Phase 5. Cooperation
  Gặp Carmen (M15.18) và nói bạn biết mọi chuyện rồi.

  Phase 6. Fool's Parsley
  Để chế thuốc cần 5 lá Fool's Parsley.

  Phase 7. To Carmen
  Chúng mọc rất nhiều ở chỗ bọn Golem (M20.15).

  Phase 8. Other Methods
  Đem nguyên liệu về cho Carmen

  Phase 9. Failure
  Nói lần nữa, Carmen bảo thuốc ko tác dụng. (1500 EXP)

  Phase 10. Kalkstein's Medicine
  Nhờ Kalkstein đang ở tòa tháp (M20.6) mách nước, gã đồng ý giúp nhưng chờ một chút.

  Phase 11. A Virgin's Tear
  Ra khỏi tháp rồi vào lại, Kalkstein cần một thứ trên người “trinh nữ” :">.

  Phase 12. A Potion for Carmen
  Nếu bạn nghĩ ngay muốn tìm Carmen thì…(quên mất nghề nghiệp của em ấy),. Đến bệnh xá gặp một nurses xin vài giọt (nước mắt).

  Phase 13. The Remaining Methods
  Lấy bình thuốc rồi lại về đưa cho Carmen.

  Phase 14. Failure
  Carmen
  bảo cũng không tác dụng. (1500 EXP)

  Phase 15. Desperate Means
  Vâng, anh mệt rồi. Chỉ còn lại một thứ cuối - true love – Nói với Carmen về điều đó.

  Phase 16. Love
  Carmen
  thật sự rất yêu Vincent dù gã chẳng hề quan tâm tới cô. (mắc làm super-hero rồi)

  Phase 17. Talking to Vincent
  Vincent
  đang ở ngoài nhà ngục (M15.1). giảng cho gã một bài về “True Love”.

  Phase 18. The Curse is Lifted
  Gặp Carmen lần nữa và kết thúc cái quest này thôi. (3000 EXP)  Q3.73. Echoes of Yesterday

  Nên làm quest này khi bạn muốn theo phe Non-human, và khi làm xong bạn sẽ tự động mất cơ hội làm quest Q3.68. Six Feet Under.


  Phase 1. The Elven Temple
  Yaevinn đang ở Druid's Grove (M20.10), gã sẽ nhờ bạn tìm mấy tên chiến sĩ mất tích ở Vizima.

  Chú ý: Bạn sẽ không có được quest này nếu đã làm quest của tên Order,

  Phase 2. Evil
  Chạy đến trước tàn tích của tộc elven (M16.15) trong khu cống ngầm.

  Phase 3. The Vampire
  Chạy vào bên trong bạn sẽ gặp 1 con Bruxa– giết nó đi chứ đừng có F3 rồi lượn qua lượn lại vài phút giống mình nhé X_X. (2000 EXP)

  Phase 4. Yaevinn
  Yaevinn
  xuất hiện và cho bạn 300 Oren (4500 EXP)  Q3.75. The Predatory Wyvern

  Phase 1. The Wyvern
  Đến vùng đất Wyvern (M20.13) sẽ có con thằn lằn mẹ Moa. Giết xong nhặt cái đầu.

  Phase 2. A Reward
  Đem về cho Royal Huntsman(M14.10) nhận 600 orens. (5000 EXP)  Q3.77. The Archespore Contract

  Phase 1. Archespore Juice
  Trên bảng thông báo trước tiệm New Narakort (M14.13). Nhưng trước đó cần đọc quyển sách The Curses and the Damned thì mới rớt đồ ra được.

  Phase 2. Loot
  Archespores
  thường trồi lên ở gần trại dân Scoia'tael (M20.12).

  Phase 3. Payment
  Đem 3 miếng về cho Jethro (M15.1) nhận 200 orens. (5000 EXP)  Q3.78. The Graveir Contract

  Phase 1. Graveir Bones
  Trên bảng thông báo trước tiệm New Narakort (M14.13). Cần đọc quyển The Tome of Fear and Loathing volume 1 trước.

  Phase 2. Loot
  Graveirs
  sống đầy trong khu nhà mồ.

  Phase 3. Payment
  Cầm khoảng 5 khúc xương về cho Velerad (M14.11) nhận 200 orens. (5000 EXP)


  Q3.79. The Cockatrice Contract

  Phase 1. Cockatrice Feathers
  Trên bảng thông báo trước tiệm New Narakort (M14.13). Đọc trước quyển Ornithosaurs.

  Phase 2. Loot
  Cockatrices
  ở trong hang sói hồi trước khu đầm lầy.

  Phase 3. Payment
  Săn đủ thì đem về cho Scribe (M14.20) nhận 200 orens. (5000 EXP)

  Chú ý: Bạn nên hoàn tất quest này trước khi vụ tấn công nhà bank diễn ra, vì sau đó các nhân viên đều ko còn ở đây nữa. Đến giờ tôi vẫn chưa tìm ra được lão đã đi về đâu.  Q3.80. The Fleder Contract

  Phase 1. Fleder Fangs
  Trên bảng thông báo trước tiệm New Narakort (M14.13).

  Phase 2. Loot
  Fleders
  có vài con trong nhà mồ, nghĩa trang, vườn thuốc, hay chỗ xác chết trong đầm lầy.

  Phase 3. Payment
  Nhặt 3 cái vuốt đem về cho Velerad (M14.11) nhận 200 orens. (5000 EXP)  Q3.81. The Ghoul Contract

  Phase 1. Ghoul Blood
  Trên bảng thông báo trước tiệm New Narakort (M14.13).

  Phase 2. Loot
  Ghouls
  sống trong nhà mồ và nghĩa trang.

  Phase 3. Payment
  Cần khoảng 12 bình nhưng tôi đoán chắc lúc chapter 2 bạn đã có dư rồi, đem về cho Velerad (M14.11) nhận 200 orens. (5000 EXP)

  Q3.82. The Kikimore Contract

  Phase 1. Kikimore Claws
  Trên bảng thông báo trước tiệm New Narakort (M14.13). Cần đọc quyển The Wonderful World of Insectoids trước.

  Phase 2. Loot
  Kikimores
  có đầy ở đầm lầy hay lang thang trên phố cũng có thể gặp.

  Phase 3. Payment
  Đem 10 cái vuốt về cho Velerad (M14.11) nhận 200 orens. (5000 EXP)


  Q3.83. The Wyvern Contract

  Phase 1. Wyvern Meat
  Trên bảng thông báo trước tiệm New Narakort (M14.13).

  Phase 2. Loot
  Wyverns
  có một bầy ở khu đầm lầy (M20.13). Giết thịt chúng thôi (từ chapter trước thì tôi đã có đủ rồi)

  Phase 3. Payment
  Đem về cho gã innkeeper chủ quán trọ New Narakort (M14.13) nhận 200 orens. (5000 EXP)
  Q3.84. Blue Eyes

  Phase 1. The Missing Sister
  Patrick de Weyze
  (M14.13) chỉ xuất hiện ban ngày, thông báo tìm em gái đi lạc.

  Phase 2. Blue Eyes
  Night House
  (M14.5), đến đó tìm vui và bạn sẽ gặp hot-girl blue-eyed lass rất giống miêu tả của tên kia.

  Phase 3. Proof
  Về gặp Patrick.

  Phase 4. Fang Marks
  Trở lại Night House (M14.5). Em nó sẽ gạ bạn 500 oren 1 đêm. Nếu bạn đã có chiếc nhẫn Night House Signet Ring (từ tên Erkyn von Blunt, mà bạn đã uống rượu cùng hắn ở bữa tiệc hồi đầu chapter ấy), bạn sẽ phải chỉ trả 300 oren (sót ruột quá)
  [​IMG]

  Trong lúc ấy ấy bạn sẽ có dư thời gian thấy vết cắn trên cổ cô ta.

  Phase 5. Control
  Gặp Patrick rồi đến Night House lần nữa – lần này thì lên lầu luôn và gặp bà chủ Night Lady để hỏi về vết cắn trên cổ cô nàng Blue-eyed (1500 EXP)

  Phase 6. Duel
  Nếu chọn giết Night Lady ngay bạn sẽ phải chiến cả 4.

  Phase 7. Dead Vampires
  Xuống lầu gặp em kia và thông báo bà chủ đã chết.

  Phase 8. To the Knight
  Cô ta trông thất vọng hơn vui mừng.

  Phase 9. Girl's Escape
  Về gặp Patrick. Xong quest nhưng nhỏ kia bỏ trốn nên gã không trả công cho bạn. (Mất dạy!) (2000 EXP)
  Phase 10. A Life Spared
  Nếu bạn chọn tha cho Night Lady bạn sẽ được vui vẻ với 3 em ma cà rồng kia. Vui chưa được bao lâu thì Patrick và một đám lính xuất hiện.
  [​IMG]

  Phase 11. Another Point of View
  Khi đám lính xuất hiện bạn buộc phải lựa chọn.

  Phase 12. Against Vampires
  Giết vampire...

  Phase 13. Betrayal
  ... cũng không nhận được gì nhưng danh tiếng thì thối thôi rồi...

  Phase 14. Knight and his sister
  Mọi người đều coi thường bạn. (chơi gái, bị phát hiện, giở quẻ đòi giết lại người ta) (2000 EXP + 1750 EXP điểm giết bọn vampire)  Phase 15. Slaughter
  Nếu bạn chọn trung lập thì vui rồi, cả bọn sẽ nhào vào bem lẫn nhau loạn xạ. Dù có chút gì đó “chơi xong dzong” nhưng lựa chọn này có khá nhiều đồ.

  Phase 16. Neutral
  Blue-eyes
  sẽ ghét bạn tới chết, nhưng không sao, trả 500 orens đã. (quest over). (3500 EXP + khoảng 2000 EXP công hốt cả bọn)

  Phase 17. Defying the Brother
  Nếu chọn đứng về phía Night Lady, bạn phải hạ cả đám knights...

  Phase 18. A Knight's Death
  ... Giết hết chúng.

  Phase 19. A New Vampiress
  Và bạn đã góp phần tạo ra rất nhiều vampire mới. (200 oren + 5000 EXP)

  Q3.85. White Fang


  Phase 1. The Wolf
  Woref
  – một con sói khổng lồ - lang thang ở khu đầm lầy lúc trời tối (M20.14) hoặc (M20.11) ngay giữa bầy Ghouls Nhớ nhặt đầu nó.

  Phase 2. A Reward
  Đem về cho Royal Huntsman (M14.10) nhận 600 orens.

  Chú ý: Nếu từ đó tới giờ bạn đã làm được ít nhất 5 quests ngắt đầu quái vật, bạn sẽ nhận được phần thưởng: Perun Runestone. (5000 EXP) cho cái đầu thứ 6 này.
  Q3.86. Medic in Distress


  Phase 1. Grandma
  Có một cô y tá đứng bên hông bệnh xá (M15.19) mời bạn đến nhà bà.

  Phase 2. The Location
  Khi bạn đến căn nhà (M15.2)

  Phase 3. Thrown Out
  Bạn sẽ bị đá ra ngoài không thương tiếc.

  Phase 4. Monster Killed
  Chờ đến nửa đêm khi bả đi ngủ rồi, len vào xuống tầng hầm giết con Fleder. (500 EXP)

  Phase 5. The Quest is Completed
  Chờ đến giữa trưa thì trở về bệnh xá nhận 50 orens từ em ấy. (2000 EXP)

  NHÂN VẬT ĐẶC BIỆT  Noblewoman
  [​IMG]

  Ở khu trade quarter, Thường đi lang thang từ M14.1 đến M14.19, Nói chuyện và đừng bao giờ “goodbye” hay “farewell..” Cuối cùng tặng bà ta 1 Kikimore claw.  Alchemist

  Ở khu chợ (M14.35) và bán vài cuốn sách thuốc cùng nguyên liệu cao cấp: Saltpeter, Wolfsbane, Mandrake Root, Stammelford's Dust, Suet, Goose Fat, Calcium Equum, Wine Stone, Ginatz's Acid, Lunar Shards, White Vinegar, Powdered Pearl, Naezan Salts, Quicksilver Solution, Ducal Water, Feainnewedd, Phosphorus, Fifth Essence, Pyrite, Sulfur, Alchemists' Powder, Alchemical Paste, Optima Mater, Albar's Crystals, Rattle, Pouch of Salt,

  Sách: Little Book of Minerals and Great Book of Minerals.
  Bar Wench


  ở khu chợ (M14.25). bán thực phẩm: Redanian Lager, Cintrian Faro, Chicken leg, Sodden Mead, Chicken sandwich, Ham Sandwich, Soldier's Hooch.  Fishmonger

  Dọc cổng thành (M14.38) chỉ bán Fish Gutted Fish.  Kalkstein

  Lão đã di cư vào trong tòa tháp (M20.6). Nguyên liệu chế thuốc: Saltpeter, Stammelford's Dust, Suet, Goose Fat, Temerian Rye, Calcium Equum, Wine Stone, Ginatz's Acid, Dwarven Spirit, White Vinegar, Powdered Pearl, Naezan Salts, Quicksilver Solution, Zerrikanian Mix, Bear Fat, Alcohest, Ducal Water, Phosphorus, fifth Essence, Alchemist's Powder, Alchemical Paste, Red Ribbon and Garlic,

  và vài quyển sách: Little Book of Minerals, Specters Wraiths and the Damned, Basics of Alchemy, Book of the Tawny Owl, Ornithosaurs, Book of Fear and Loathing volume II, Golden Oriole Book, The Book of Kisses.  Gift-merchant

  Dọc tường thành (M14.36) bán kim cương hột xoàn: Daisies, Tulips, Yellow rose, White Rose Red Rose, Amber, Orchids, Sapphire, Ruby, Silver Ring, Gold Women's Gloves, Red Woman's Gloves, Silver Amber Ring, Diamond, Gold Ring, Silver Ruby Ring, Shawl, Gold Ruby Signet Ring.
  Arms Dealer

  Ở khu chợ (M14.37) bán vũ khí, giáp: Flint, Saltpeter, Whetstone, Suet, Goose Fat, Stammelford's Dust, Grindstone, Bear Fat, Zerrikanian Mix, Diamond Dust, Vodon Rune Stone, Excellent Leather Jacket, Two-handed Morning Star, Heavy Club, Temerian Steel Dagger, Deithwen Dagger, Torch, Temerian Iron Sword, Temerian Iron Axe, Mahakaman two-handed Axe, Ceremonial Sword of Deithwen.  Bookseller


  ở khu chợ (M14.40) bán gần như đủ mọi loại sách: The Conjunction of Spheres, Foreign Lands, Ithlinne's Prophecy, Sorceresses and Sorcerers, The Story of Lara Dorren and Cragen of Lod, Basics of Alchemy, Invitation to Magic, The Flower and the Falem, Lara's Gift, Against Nonhumans, Transmutations and Metamorphoses, Cults and Religions of the Nordlings, Animating the Inanimate, The Road of No Return, Zerrikanian Alchemy, Dragon's Dream, Field Plants, Subterranean Plants, Secrets of the Southern Masters, Small Book of Minerals, Ritual Plants, Swamp Plants, Specters Wraiths and the Damned, Ornithosaurs, Curses and the Damned, The Tome of Fear and Loathing volume II, Vampires: Facts and Myths, Wonderful world of Insectoids, Great Book of Minerals, Vodyanoi, The Last Wish, The Druid's Herbarium, Plants of the Barren Lands.  Booze Vendor

  ở khu chợ trời (M14.35) bán rượu, sữa, nước ép: Bottled Water, Dried Fruit, Raspberry Juice, Apple Juice, Cow's Milk, Goat's Milk, Cheese, Dried fruit and Nuts, Honeycomb.  Townclerk

  [​IMG]


  Đến Town Hall (M14.20), lên lầu.

  Chọn dòng ngắn nhất rồi cho cô ta 1 viên kim cương diamond. Nhớ là làm trước vụ tấn công nhà bank nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/7/16
 16. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  CHAPTER IV - MAP LOCATION


  Chương này có hơi ngoài lề so với cốt truyện chính một chút, nhưng kệ, coi như thư giãn đi vì bạn sẽ phải chạy một quãng đường đủ dài để giãn gân cốt. Đây cũng là dịp để Geralt nhìn lại bản thân mình, hiểu thêm về sức mạnh và suy nghĩ của Alvin, cũng như gặp được anh chàng Berengar.

  [​IMG]

  1. Nơi bạn xuất hiện đầu tiên.

  2.Tượng đài của Lady of the Lake.

  3. Đường đá.

  4. Đá nâng cấp Yrden . Fireplace.

  5.Rương: Blizzard.

  6. Fireplace.

  7. Place of Power.

  8. Xuồng. Bạn phải xin phép Fisher King trước.

  9. Chòi của Fisher King. Gã ko nói nhiều nhưng vẫn vui vẻ cho bạn mượn xuồng.

  10. Drowners.

  11. Fireplace.

  12. Elven Cave. Bên trong có một điểm fireplace và 3 nhân vật có thể nói chuyện: Chireadana, Tourviel , Elven Craftsman.

  13. Rương: Gold Diamond RingOptima Mater.

  14. Place of Power.

  15. Fireplace.

  16. Đường đếncánh đồng - fields.

  17. Lối vào mộ cổ.

  18. Đường đến khu làng.

  19. Chỗ Berengar nghỉ ngơi.

  20. 1 hay 2 con Wyverns sẽ ăn xác chết ở đây.
  [​IMG]

  1.Lối ra

  2. Berengar.

  3.Rương: Silver necklace.

  4.Tủ nhỏ.

  5.Quan tài: Armor piece(quest item) và Silver Ring.

  6.Đống xác chết: Gold Ruby Ring.
  [​IMG]

  Đây là một vùng đất chết rộng lớn và nguy hiểm mọi lúc mọi nơi.

  1.Đường đến Lakeside.

  2. Fireplace.

  3. lối xuống khu mộ.

  4. Đá tăng phúc Aard .

  5. Place of Power.

  6.Chòi của Hermit. Có điểm fireplace bên ngoài.

  7.Có thể tìm đọc quyển Elder Blood trong đây.

  8. Đá tăng phúc Igni

  9. Druid lantern. – nơi các Druid thực hiện nghi lễ.

  10. Đường về làng.

  11. Fireplace.

  12. Ao tù.

  13. Cối xay gió cũ với một điểm fireplace. Bạn có leo được lên trên đỉnh của nó, chỉ cần để ý mấy thanh xà gỗ mà đi là được.

  14. Fireplace.

  15. Place of Power.

  16. Wyverns, với một con Royal ở giữa.

  17. Rừng dâu.

  18. Bride. (là hồn ma cô dâu ấy)


  [​IMG]
  1. Lối ra cánh đồng.

  2. Dùng Aard phá tường

  3. Ureus.

  4.Rương chứa Cat harness.

  5. Xác chết: Ruby.

  6. Đá tăng phúc Quen  [​IMG]

  1. Đường đến Lakeside.

  2. Đường tới cánh đồng.

  3. Nhà trưởng làng. Bên trong có dây chuyền Silver Necklace

  4.Nhà thầy thuốc Healer. (hoặc Abigail)

  5. Bảng nhiệm vụ

  6. Nhà trọ. DandelionJulian gần như dọn nhà tới đây luôn. Tên innkeeper sẽ kể vài chuyện về Ciri (lên mạng tìm thông tin về em ấy nhé, nhưng chắc là ai cũng biết hết rồi)

  7. Place of Power.

  8.Móng nhà hoang.

  9.Xác: Earth Rune.

  10.Cầu (đã sập)

  11. Gnome Altar.

  12.Chòi. Có quyển truyện cổ tích Fairytales and Stories.

  13.Chòi. Có quyển: Elder Blood.

  14.Chòi. Có quyển: Ballads.

  15. Fireplace.

  16. Nhà của Celina. Có thể ngủ ké

  17.Nhà của Builder.

  18.Nhà của Baker. Đưa gã 1 bình White Honey đổi Sugar Doll (cần cho tấm card)

  19.Quyển sách truyện Ithlinne's Prophecy

  20. Nhà Adam. Có thở ngủ ké ở đây

  21.Nhà thợ rèn Blacksmith.

  22. Drowners.

  23. Prize-winning Cow. (con bò)
  [​IMG]

  1. Xuồng – dùng để quay về Lakeside. Fireplace gần đó.

  2. The Lady of the Lake.

  3. Đá tăng phúc Axii . Rương chứa Moon Rune. (viên này, viên đánh nhau trong quán trọ, với viên hồi cuối chap 3 là đủ rèn kiếm rồi)

  4. Fireplace.

  5. Fireplace.

  6.Wyverns.

  7. Fireplace.

  8. Đền thờ Dagon.

  9.Drowners.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/7/16
 17. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  CHAPTER IV - MAIN QUEST
  Qp.4. Witchers' Secrets (tiếp)


  Phase 13. Return to Vizima
  Lúc cuộc chiến giữa Scoia'tael và quân Order diễn ra ở phase 3 - Q4.107. Free Elves, cũng là lúc bạn quay trở về thành Vizima.

  Quest tiếp tục ở chapter V.
  Q4.90. Ripples


  Quest này có nhiều cách đi và phần thưởng cũng khá nhau theo. Đây cũng là dịp bạn nhận thanh kiếm bạc mạnh thứ 2 game nếu chọn phương pháp hòa giải hai bên.


  Phase 1. Another Witcher / Conflict
  + Nếu gặp Vodyanoi Priest (M26.2) trước, gã sẽ chỉ bạn tới gặp Lady of the Lake – nếu bạn hành lễ trước bức tượng, gã sẽ giao cho bạn một quest khác.

  + Nếu gặp Lady trước, cô ta sẽ kể về xung đột giữa hai loài.


  Phase 2. Factional Leaders
  Gặp Berengar ở đây (M26.19) sau khi đã xong việc với gã dưới khu mộ (M26.17). Gã sẽ cho bạn coi hợp đồng đã nhận từ 2 bên (Priest (M26.2) và Julian (M30.6) )

  Chung quy đều là muốn giết con Dagon mà thôi.

  Có 3 cách để lùa con Dagon lên bờ:


  + Nếu đứng về phía Vodyanoi

  Phase 3. The Cow
  Đến gặp tên Priest lần nữa – Nếu không thấy gã thì chạy tới giết sạch bọn vodyanoi (M26.12). Sau đó nói với Priest bạn đã lấy hợp đồng từ chỗ Berengar hứa sẽ mang con bò Prize-Winning Cow đến đi tế.

  Phase 4. To the Island
  Tới chỗ con bò (M30.23) Cho nó vài quả dried fruits với nuts, nó sẽ đi theo bạn. Dẫn nó tới đền thờ Dagon (M31.9).  + Nếu đứng về phía con người

  Phase 5. Julian
  Gặp Julian (M30.6) và nói bạn đã lấy hợp đồng từ chỗ Berengar. Đồng ý giết tên Acolyte chỗ điện thờ của gã.

  Bạn vẫn phải dụ con bò tới điện thờ (M31.9) thì tên người cá Acolyte thờ phụng cho Dagon hiện lên. Giết tên đó thì Dagon sẽ xuất hiện.  + Nếu chọn cách hòa giải

  Phase 6. A Gift for the Lady
  Đến Black Tern, hãy nói chuyện với Lady of the Lake hỏi xem bạn có thể làm gì để giúp bà ta. Bà ta muốn bạn hòa giải xung đột giữa con người và tộc vodyanoi , và phải đem về 2 thứ chứng minh bạn đã được lòng tin từ hai bên.

  [​IMG]  Phase 7. An Alabaster Figurine
  Tới gặp Julian (M30.6) và cố thuyết phục rằng con người có thể chung sống hòa bình với vodyanoi, khi chọn đồ nhớ lấy alabaster figurine.

  Phase 8. A Gold Bracelet
  Đến gặp Vodyanoi Priest (M26.2) và nói rằng Lady of the Lake muốn giúp gã giải quyết rắc rối, cũng chọn đồ và lấy Golden Bracelet từ gã.

  Phase 9. Ruby
  Gặp Lady và show hàng. Bạn sẽ nhận được quest item Ruby. (2000 EXP)


  Đến đền thờ Dagon (M31.9).

  Nếu bạn đã làm hết tất cả các Phase trên, sẽ có 3 lựa chọn:

  + giết con bò (đứng về bọn người cá) (2000 EXP)

  + giết tên acolyte (đứng về con người), (2000 EXP)

  + Đặt viên ruby vào tượng thờ (đây là cách hòa giải 2 bên). Đương nhiên bạn không cần phải làm hết các Phase nếu từ đầu bạn đã lựa chọn hướng đi.

  Chú ý: Chỉ nên làm tới bước này khi không còn gì để làm ở chapter này nữa, nếu không sẽ mất vài quest.

  [​IMG]  Bất kể bạn chọn thế nào (đương nhiên giải pháp hòa bình vẫn là tốt hơn), Dagon cũng sẽ xuất hiện và chiến với hắn.

  Phase 10. Dagon Eradicated
  Đừng quan tâm tới Dagon mà hãy tập trung bọn lâu la xung quanh, khi giết được mười tên thì hắn cũng gục luôn. Nhặt xác lấy Sun Rune và vài miếng ooze.

  Phase 11. Reward
  Nếu chọn dụ Dagon bằng cách giết con bò, bạn sẽ nhận phần thưởng từ priest (M26.2) thanh kiếm Ceremonial Sword of Deithwen cùi bép. (5000 EXP)

  Nếu giết acolyte, tới gặp Julian (M30.6) nhận Grand Diamond (5000 EXP)

  Nếu bạn đặt viên ruby vào tượng thì tới gặp Lady cô ta sẽ phục hồi một phần trí nhớ cho bạn. (6000 EXP)


  Sau khi làm xong quest này, bạn cần hoàn thành nốt Q4.105 . The Heat of the Day,mà lẽ ra bạn nên làm nó trước quest này, bạn sẽ nhận thanh kiếm Silver Sword mạnh thứ 2 Aerondight từ cô ta.

  [​IMG]  Q4.93. Alvin

  Phase 1. Alvin
  Vừa bước vào khu làng bạn sẽ gặp Dandelion và biết cô gái Alina đang trông giữ Alvin.

  Phase 2. A Bucolic Scene
  Alvin
  đang ở nhà Alina (M30.19). Tìm cu cậu thôi.

  Phase 3. The Family
  Nói chuyện với Alina

  Phase 4. The Amulet
  Đến nhà trọ (M30.6) gặp Dandelion. Gã sẽ đưa bạn sợi dây chuyền cho Alvin (từ Triss)

  Phase 5. Small Ruins
  Gặp Alina lần nữa nhưng Alvin đi đâu mất.

  Chú ý: Nếu ở chapter III bạn chọn giao Alvin cho Triss, bạn sẽ gặp cu cậu ở nhà hoang (M30.8). Tên Bone Collector ở đây, bạn phải đổ xí ngầu với hắn mới được mang cu cậu đi (thắng thì lên cấp – thua thì rút kiếm thôi)

  [​IMG]  Còn nếu giao Alvin cho Shani, cu cậu đang ở bờ sông (M30.22) – và bạn phải đánh với 1 con Devourer.

  Phase 6. A Prophecy
  Đưa cho Alvin sợi dây chuyền.

  Phase 7. New Information
  Berengar
  (M26.19) cảnh báo rằng bọn Salamandra đang truy lùng Alvin.

  Phase 8. Witchers
  Khi đến Black Tern bạn sẽ gặp Alvin ngay. Cu cậu nói muốn trở thành witcher.

  Phase 9. Destiny
  Sau khi giết hết các hồn ma cô dâu Bridesphase 12 - Q4.105. The Heat of the Day, Alvin nói cho bạn biết cậu có thể nghe thấy tiếng của các linh hồn.

  Phase 10. A Gift
  Nhận Aerondight từ Lady of the Lake khi xong quest Q4.90. Ripples.

  Phase 11. Nonhumans
  Alvin
  sẽ hỏi bạn vài câu hỏi ở phase 3 - Q4.107. Free Elves, và bạn sẽ có 3 lựa chọn.

  Phase 12. Alvin's Disappearance
  Khi trận chiến bắt đầu Alvin bị dịch chuyển đi mất.

  Phase 13. To Vizima
  Khi kết thúc chapter IV và lên xuồng (M26.8) trở về Vizima bạn sẽ hi vọng Triss có cách tìm thấy cậu bé.
  Q4.95. Armor


  Phase 1. Raven's Armor
  Hỏi Berengar (M26.19) về bộ giáp truyền thuyết – Sau đó đến gặp blacksmith (M30.21) và elven craftsman (M26.12).

  Phase 2. Notes of the Elven Minstrel
  Elvenhandyman
  nói bạn cần đến lăng mộ của elven minstrel ở chapter V.

  Phase 3. The De Ruyter Dynasty
  Blacksmith
  nói bạn có thể tìm được một mảnh của áo giáp ở đây.

  Phase 4. Pieces of Armor
  Nó ở sâu trong nhà mồ của khu Lakeside (M26.17).  Q4.105. The Heat of the Day


  Bạn đang ở đúng vào dịp làng sắp tổ chức đám cưới lớn, nhưng nó không phải là một câu chuyện lãng mạn như bạn nghĩ và đầy những bi kịch.

  Đây là câu chuyện về 4 người, 2 chị em xinh đẹp AlinaCelina cùng với gã thương nhân giàu có Julian, chàng thi sĩ nghèo Adam.

  Celina yêu Julian (chắc là vì tiền), Julian yêu Alina, Adam yêu thầm Alina. Nhưng nghiệt cái JulianAlina lại chuẩn bị làm đám cưới.


  Phase 1. Jealous Alina
  Đến gặp Alina (M30.19), cô ta sợ em gái mình làm gì đó “quá khích” với chú rể tương lai nên muốn bạn đi canh chừng.

  Phase 2. Adam
  Khi ra ngoài bạn sẽ gặp Adam, gã thi sĩ người yêu Alina.

  Phase 3. Celina
  Đến nhà trọ (M30.6) sẽ gặp cảnh “hot”. Nói chuyện với Celina

  Phase 4. Gossip
  Về tìm Alina và nói Celina không thèm lăng nhăng với Julian, nhưng mấy tên chồng giàu sụ khác thì có.

  Phase 5. A Premonition
  phase 6 - Q4.93. Alvin bạn sẽ biết ngôi làng này không hề bình yên.

  Phase 6. The Missing Bride
  Julian
  (M30.6) nói Alina đi dạo ngoài cánh đồng và chưa thấy về.

  Phase 7. A Dream
  Đến cánh đồng sẽ gặp Alvin . Bạn sẽ biết chỗ cần tìm Alina (nhớ đi vào ban ngày).

  Phase 8. The Noonwraith
  Alina
  đã chết và biến thành Noonwraith - ở ngọn đồi (M28.17). Sau khi nói vài câu bạn phải đánh cô nàng.
  [​IMG]


  Phase 9. Murder
  Khi trở ra bạn sẽ chứng kiến cảnh Adam giết Celina báo thù cho Alina... Ừ thì, quay về gặp Julian thôi.

  Phase 10. Murder
  Adam
  đang ở trong làng. Tìm gã.

  Phase 11. Folk Tales
  Gặp Julian lần nữa. Bạn cũng có thể chọn tiết lộ chuyện Adam đã giết Celina hoặc không.

  Phase 12. The Mirror
  Đến tìm thầy thuốc (M30.4). Cô ta cần bạn đi tìm các mảnh gương vỡ. Tổng cộng có 5 mảnh nằm rải rác trên người mấy con ma ở cánh đồng, con đầu tiên ở trên đỉnh cối xay gió (M28.13) hơi khó thấy đường đi, nhưng cố lên chỗ cao nhất nhé.

  Con thứ 2 ở gần đường sang Lakeside (M28.18).

  Con thứ 3 ở gần nhà Hermit (M28.18)

  Còn thứ 4 ở druid's lantern (M28.9).

  Con cuối cùng ở (M28.11).

  Phase 13. The Craftsman

  Giờ bạn cần tìm ai đó chữa lại cái gương (2000 EXP)

  [​IMG]


  Phase 14. Reassembly
  Bạn có thể tới tìm elven crafman (M26.12) hay gã thợ rèn blacksmith (M30.21)

  Phase 15. A Mirror for the Noonwraith
  Nói chuyện lần nữa để lấy cái gương.

  Phase 16. Further Investigation
  Quay lại gặp noonwraith (M28.17) nhưng cái gương ko có tác dụng. (2000 EXP)


  Tới đây sẽ chia ra 2 hướng đi, tùy theo lựa chọn của bạn hồi chapter 1

  + Nếu bạn lựa chọn bỏ mặc Abigail:

  Phase 17. The Dead Can Hear the Dead
  Thì thầy thuốc của làng sẽ là một bà già mốc meo (M30.4) và bạn phải trả giá cho sai lầm trước đây của mình khi không thể làm gì để giải lời nguyền.

  Phase 18: Arrested
  Adam
  đã bị bắt. Đến gặp Julian.

  Phase 19: Prisoner
  Cố gắng thuyết phục Julian lấy chìa khóa thả Adam. Vì chỉ có Adam mới có thể nói sự thật giúp linh hồn Alina yên nghỉ.

  Phase 20: Love and Death.
  Adam
  tự tử. Trở thành một con ma, gã đã có thể nói chuyện cùng Alina.


  + Nếu Abigail còn sống

  Phase 21. A Ballad
  Abigail
  sẽ là thầy thuốc của làng. Cô ta nói một bản ballad hay có thể làm dịu linh hồn giận dữ của cô ta.

  Phase 22: Dandelion
  Tới nhà trọ (M30.6) và năn nỉ Dandelion . Gã đồng ý.
  [​IMG]

  Phase 23. The Sisters Meet
  Cùng Dandelion đến (M28.17) lúc chiều tối (khoảng 5h30 chiều, nếu gã chưa tới thì đứng chờ).

  Gã sẽ hát và linh hồn Alina xuất hiện. Hai chị em làm hòa với nhau.

  Chú ý: nếu ở phase 12 - Q1.5. Of Monsters and Men bạn chọn giúp Abigail, bạn sẽ update được 1 quest khác.

  Bạn cũng có cơ hội cứu Celina-Noonwraith. Nếu bạn có đeo bùa lấy từ Q4.97. Hunting the Wild Hunt, bạn sẽ giúp được cô ấy ra đi thanh thản. (nhưng buồn cái là tôi ko biết phần thưởng là gì, hay là nên gặp ai nhận thưởng, hay chỉ là giúp vậy thôi).
  Đuổi theo cô ta ra giữa đồng, nói chuyện và đồng ý giúp.
  Cô ta sẽ lết về lại cái cây và biến mất.

  [​IMG]

  Phase 20. Reward
  Trở về gặp Julian (M30.6) nhận 400 orens. ( 4000 EXP nếu Abigail chết, và 6000 EXP nếu cô ta còn sống)
  Q4.107. Free elves

  Đây là cơ hội cuối cùng để bạn quyết định theo phe Order, Non human hay Witcher.


  Phase 1. To the Village
  Khi quay về khu Lakeside sau Q4.90. Ripples, White Rayla sẽ chặn đường bạn. Thì ra các Order đang truy quét một nhóm Squirrels đến đây, và họ đang bắt dân làng làm con tin.

  Nếu ở Q3.88. Gold Rush bạn chọn giúp Siegfried, thì bạn sẽ gặp Order knight ở gần lối vào lang – cố thuyết phục bạn phục kích đám Squirrels. Nhưng bạn cũng có thể chọn đi thuyết phục bên kia thả con tin.

  Phase 2. Dandelion
  Vào làng gặp Dendelion ngay.

  Phase 3. A Decision
  Toruviel
  sẽ xuất hiện khi bạn nói chuyện với Alvin (phase 11 - Q4.93. Alvin). Bạn yêu cầu cô ta giải thoát con tin nhưng bị từ chối.

  [​IMG]

  Dandelion trốn ở góc chòi (M30.16). Đến nói chuyện với gã.


  Lúc này bạn buộc phải đưa ra chọn lựa trong khi nói chuyện:

  Giúp phe Non-Human.

  Giúp phe Order.

  Hoặc đứng trung lập, chỉ bảo vệ mình Alvin Dandelion


  Và dù bạn chọn lựa thế nào thì Dandelion đều chờ bạn ở chỗ cái xuống và cùng về Vizima


  + Nếu chọn phe trung lập

  Phase 4. Neutrality
  Cả 2 phe đều cố gắng giết bạn. (2000 EXP)


  + Nếu chọn giúp một trong 2 phe.

  Phase 5. Helping the Elves / Helping the Order

  Nếu chọn đứng về bên nào thì phải chém bên kia chết hết mới được. (2000 EXP)


  Phase 6. After the Fight
  Sau trận chiến tìm có thể tìm vài món đồ tốt rơi ra.

  Phase 7. The Adjutant
  Khi đến gần chòi của Fisher King (M26.9) bạn sẽ gặp lại White Rayla, cô ta đã từ chối tấn công vào làng nên bọn lính liền tự ý hành động.

  [​IMG]

  Phase 8. Vizima

  Dù gì thì lên xuồng thôi (M26.8) và cùng Dandelion trở về Vizima. (7000 EXP)


  HẾT MAIN QUEST
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/7/16
 18. anhdog123

  anhdog123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/7/09
  Bài viết:
  10
  chủ thớt đâu rồi sao không viết tiếp thế tui đang bí nè
   
 19. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93


  CHAPTER IV - SIDE QUEST (part 1)


  Qp.3. Berengar's Secret (tiếp)


  Phase 13. The Encounter
  Berengar
  ở ngay đầu lối vào khu mộ (M26.17) ở Lakeside. Nói chuyện và nhận Q4.94. The Paths of Destiny.

  Phase 14. Working with Salamandra
  Sau khi nói chuyện với Lady of the Lake (M31.2) ở phase 8 - Q4.94. Paths of Destiny, nói chuyện lần nữa với Berengar (M26.19)

  Phase 15. The Parting
  Phase này xuất hiện ở Q4.94. The Paths of Destiny nếu chọn để Berengar sống.

  Phase 16. Berengar's Second Death
  Phase này xuất hiện ở Q4.94. The Paths of Destiny nếu chọn giết Berengar.

  Quest tiếp tục ở chapter V.
  Q1.12. A Game of Dice (Tiếp)

  Phase 6. The Sharper
  Tự động có sau khi hoàn thành Q3.66. Dice Poker: The Sharper. (thắng 3 tên cấp độ này)

  Quest tiếp tục ở chapter V.  Qp.22. Fistfight (Tiếp)

  Phase 8. Fight The Rock
  Vào quán trọ (M30.6) thách đấu The Rock với 500 orens.

  Phase 9. The Rock beaten
  Hạ The Rock và lấy lại 500 orens. Ngoài ra còn có các chọn lựa: Yellow Meteorite, Moon Rune hoặc thêm 500 orens. (khuyến khích bạn nên chọn Rune vì đối với con người bạn có thể dùng bomb và vài loại dầu phối hợp là đủ đánh rồi, với lại có thể mua một thanh kiếm tốt từ con trai lão thờ rèn. Vậy nên việc rèn Silver Sword mới vẫn ưu tiên hơn.

  Tiếp tục ở chapter V.
  Q3.61. Identity (Tiếp)

  Phase 5. Identity
  Trong quán trọ (M30.6) bạn sẽ tâm sự với Dandelion.

  Phase 6. Destiny
  Lady of the Lake
  (M31.2) có thể giúp hồi phục một phần trí nhớ của bạn.

  Quest tiếp tục ở chapter V.

  Thật ra có rất nhiều phần thưởng thú vị ở quest này nhưng tôi vẫn chỉ đang tìm hiểu thôi, khi nào ra thì sẽ update thêm.
  Q3.66. Dice Poker: The Sharper (Tiếp)

  Phase 4. The Elven Sharper
  Ở chapter trước bạn đã hạ một tên cấp độ này rồi, giờ chỉ cần hạ thêm 2 tên nữa là đủ
  Chireadan (M26.12) trong hang elf ở khu Lakeside.

  Phase 5. Chireadan
  Hạ hắn. (chơi xí ngầu)

  Phase 6. Dandelion
  Vào quán trọ (M30.6) thách đấu Dandelion.

  Phase 7. Dandelion
  Hạ Dandelion.

  Phase 8. The Sharper
  Sau khi thắng được 3 tên cấp độ này, bạn sẽ được thăng cấp và chờ trận đấu cuối cùng với nhà vô địch.  Q4.91. Old Habits Die Hard

  Phase 1. The Naiad
  Naiad
  (M26.3) nhờ bạn tìm lại dây chuyền của cô ta từ một con drowner tên Zephyr. Nhưng trước đó bạn phải giết 3 nhóm drowners ở 3 chỗ khác nhau.

  Phase 2. The Lakeside
  Drowners
  sống chỗ có nước và trồi lên ban đêm. Nhóm đầu ở bìa hồ (M26.10).

  Phase 3. Lakeside and Island
  Lên xuồng qua đảo Black Tern (M31.9).

  Phase 4. Drowners
  Nhóm thứ 3 ở con sông trong khu làng (M30.22). Khi đã giết đủ, Zephyr sẽ xuất hiện.

  Phase 5. The Necklace
  Giết Zephyr (2000 EXP)

  Phase 6. Lost and Found
  Và lấy lại dây chuyền.

  Phase 7. A Reward
  Naiad
  nhận sợi dây chuyền và thưởng cho bạn viên EarthRune cùng vài món đồ linh tinh. (6000 EXP)  Q4.92. Daily Bread

  Phase 1. Bread
  Toruviel
  (M26.12) nhờ bạn mua giúp 5 ổ bánh mì bread.

  Phase 2. A Bread Run
  Có thể mua từ Baker (M30.18).

  Phase 3. 4 Loaves or 5 Loaves
  Đem về cho Toruviel (M26.12) và nhớ giao hết. (7000 EXP cho 4 ổ và 8000 EXP cho 5)  Q4.94. The Paths of Destiny

  Phase 1. The Crypt
  Berengar
  ở trong nhà mồ khu Lakeside (M26.17). Giết 4 em Bruxae trước (M27.2), sau đó sẽ có quest này.

  Phase 2. Monsters
  Chạy đến (M27.4) hạ 3 con Alp. (500 EXP)

  Phase 3. Further Combat
  Sau khi giết xong bọn Alp. (1000 EXP)

  Phase 4. The Final Encounter
  Lại giết sang điểm (M27.5) với 3 con Alps và một tên Wraith.

  Phase 5. Monsters Defeated
  ... giết hết. (2000 EXP)

  Phase 6. Outside
  Berengar
  sẽ rời khỏi hàng sau đó, nhưng riêng bạn thì nhớ khám phá hết hang nhé, có mảnh áo giáp rất quan trọng đó.

  Berengar đốt trại ở (M27.19).

  Phase 7. Berengar's Confession
  Nói chuyện với gã xong…

  Phase 8. Berengar
  Tới tìm Lady of the Lake (M31.2).

  Phase 9. Destiny
  Quay về gặp Berengar lần nữa.

  Phase 10. A Gift
  Lại tới gặp Lady truyền lời. (1000 EXP)

  Phase 11. The Sword
  Bạn sẽ nhận được thanh kiếm Aerondight khi kết thúc Q4.90. Ripples. Lúc về xuồng, Berengar xuất hiện và buộc bạn phải chọn lựa.

  Phase 12. The Lakeside
  Nếu để gã đi, bạn sẽ được 2 quyển trục và 1 letter, (6500 EXP)

  Phase 12. Duel
  Nếu bảo Berengar “get out of my sight”, chiến thôi. (4500 EXP)

  Phase 13. The Medallion
  Sau khi giết Berengar, vẫn lấy được đồ như trên kèm theo 850 orens. Ngoài ra có thêm 1 witcher's amulet.


  Chú ý: Nếu Berengar còn sống, gã sẽ giúp bạn đánh tên Azar Javed ở cuối chapter V. Còn giết hắn nhặt sợi dây chuyền thì nghe nói trận đánh đó càng dễ hơn. Tôi chỉ mới đi phần để hắn sống chứ chưa đi phần kia cho nên không biết dễ hơn như thế nào.
  Q4.96. The Ancient Cementaur

  Phase 1. The Cementaur
  Đến nhà mồ ở cánh đồng (M28.3) bạn sẽ gặp một con cementaur tên Ureus (M29.3). giết nó.

  Phase 2. A Reward
  Mang đầu về cho Tobias Hoffman (M30.3),(trưởng làng) nhận 800 orens.(7000 EXP)
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/7/16
 20. konokowu

  konokowu Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/10/06
  Bài viết:
  93
  CHAPTER IV - SIDE QUEST (part 2)
  Q4.97. Hunting the Wild Hunt


  Phase 1. The Wild Hunt
  Hermit
  (M28.6) nhờ bạn giết mấy con ma ở chỗ druid lantern (M28.9.

  Phase 2. Mandrake
  Nếu muốn dễ dàng thì trước tiên bạn phải có madrake – mọc trên mấy nấm mộ quanh nhà hay mua từ lão cũng có (M28.7).

  Phase 3. Wraiths
  Đêm xuống tới druid lantern giết một nhóm Wraith trước. (500 EXP)

  Phase 4. The Fire
  Sau đó bỏ Mandrake vào giữa khu thờ. (sẽ đuổi được con Boss đi)

  Phase 5. More Wraiths
  Giết tiếp một đám nữa (1000 EXP)

  Phase 6. The Fire
  Nhớ khi nào rảnh tay thì bỏ thêm thuốc vào, nếu không rất dễ chết đó.

  Phase 7. Quest completed
  Trận chiến sẽ kết thúc khi bạn giết đủ số Wraith. (1500 EXP)

  Phase 8. A Reward
  Về gặp lão Hermit (M28.7) và chọn thưởng: (5000 EXP)

  § Sách Vampires: Facts and Myths

  § Chìa khóa cho căn nhà ở kế bên, có 2 quyển sách

  § wreath of immortelles (Đây là món đồ giúp làm quest Q4.105. The Heat of the Sun). Nói vậy thôi chứ ko có tác dụng đâu.
  Q4.98. The Vodyan Priest

  Phase 1. A Vodyan Priest
  Teju
  ở chỗ cái ao tù trong cánh đồng.

  Phase 2. Reward
  Đem đầu về cho Tobias Hoffman (M30.3) nhận 800 orens. (7000 EXP)

  Q4.99. The Alp Contract

  Phase 1. Alp Fangs
  Nhận trên bảng thông báo (M30.5) ngoài quán trọ. Nên đọc quyển Vampires: Facts and Myths trước.

  Phase 2. Loot
  Alps
  có nhiều ở trong lăng mộ khu Lakeside (M26.17) và khu mộ ở cánh đồng.

  Phase 3. Payment
  Đem 5 răng nanh về cho trưởng làng (M30.3,M30.16) nhận 250 orens.(5000 EXP)  Q4.100. The Basilisk Contract

  Phase 1. Basilisk Hides
  Nhận trên bảng thông báo (M30.5) ngoài quán trọ.

  Phase 2. Loot
  Bassilisks
  chỉ có duy nhất trên đảo Black Tern (M31.3).

  Phase 3. Reward
  Đem 3 bộ da về cho Julian(M30.6) lấy 250 orens.(5000 EXP)  Q4.101. The Giant Centipede Contract

  Phase 1. Giant Centipede Carapaces
  Nhận trên bảng thông báo (M30.5) ngoài quán trọ.

  Phase 2. Loot
  Giant Centipedes
  phục kích xung quanh khu nhà đổ (M30.8).

  Phase 3. Payment
  Nhặt 3 miếng carapaces đem về cho Elven Handyman(M26.12) lấy 250 orens.(5000 EXP)
  Q4.102. The Royal Wyvern Contract

  Phase 1. Wyvern Eggs
  Nhận trên bảng thông báo (M30.5) ngoài quán trọ.

  Phase 2. Loot
  Nếu chapter 3 chịu khó thu thập thì giờ bạn có dư rồi chứ gì, nếu không thì phải chạy một chuyến.

  Royal Wyverns thì rất hên xui ở hai điểm, khu Lakeside (M26.20), và chỗ cánh đồng (M28.16), chắc ăn nhất thì lên đảo Black Tern (M31.6) mà săn vì những chỗ kia cũng chỉ có 1 con thôi.

  Phase 3. Payment
  Đem 3 quả trứng về cho tên chủ quán trọ (M30.6) lấy 250 orens. (5000 EXP)
  Q4.103. The Devourer Contract

  Phase 1. Devourer Teeth
  Nhận trên bảng thông báo (M30.5) ngoài quán trọ.
  Nên đọc trước quyển Book of Fear and Loathing, vol II.

  Phase 2. Loot
  Devourers
  xuất hiện trên cánh đồng lúc ban đêm, cũng có khi ở trên đường mòn khu làng.

  Phase 3. Payment
  Đem 10 cái răng về cho Healer (M30.4) nhận 300 orens.(5000 EXP)  Q4.104. Small Problems

  Phase 1. The Bridge
  Harn
  (M30.10) muốn bạn giúp.

  Phase 2. The Harness
  Gặp healer (M30.4). Sau đó đến khu nhà mồ (M28.3) tìm Cat Harness trong bức tượng (M29.4). (2000 EXP)

  Phase 3. The Offering
  Đem về cho healer, sau đó đến tượng thờ (M30.11).

  Phase 4. The Four-Leaf Clover
  Sau khi bỏ đồ vào bức tượng sẽ nhận được four-leaf clover. (2000 EXP)

  Phase 5. A Reward
  Đem về cho Mason (M30.10). Phần thưởng là 400 orens cùng 1 quyển sách, hay lão con sẽ đi theo (cùi bép lắm).(4000 EXP)
  Q4.106. Temptation

  Phase 1. The Succubus
  Blacksmith's wife
  (M30.21) cần 9 cái Shimmering Dust. Rớt ra từ đám Noonwraiths– bạn chỉ việc chạy trên cánh đồng ban ngày là gặp đầy.

  Phase 2. The Blacksmith
  Khi ra khỏi nhà Blacksmith cũng cần 9 cái Shadow Dust. Chúng rớt từ bọn Devourers nhưng chỉ xuất hiện ban đêm.

  Phase 3. Shimmering Dust
  Kiếm đủ số Shimmering Dust

  Phase 4. Shadow Dust
  Kiếm đủ số Shadow Dust

  Phase 5. Reward
  Bạn phải chọn giao đồ cho 1 trong 2 vợ chồng thôi. Bà vợ sẽ cho sách Plants of the Barren Lands, còn lão Blacksmith cho bạn RedMeteorite và 500 orens. Chọn đi. (8000 EXP)
  CÁC NHÂN VẬT ĐẶC BIỆT


  Celina
  [​IMG]

  Nhà cô ta ở (M30.16). Con này dễ, cho cái nhẫn nào cũng được.  Elf
  [​IMG]

  Trong cái hang ở khu Lakeside, cho nó thứ gì cứu đói là được. (Sau khi làm quest mua bánh mì)  Healer – thầy thuốc (hoặc Abigail)


  Nhà chỗ (M30.4) gần quán trọ.

  Bán nguyên liệu: Saltpeter, Stammelford's Dust, Goose Fat, Suet, Temerian Rye, Local Pepper Vodka, Cherry Spirit Cordial, Plum Cordial, Calcium Equum, Wine Stone, Ginatz's Acid, White Vinegar, Naezan Salts, Zarrikanian Mix, Bear Fat, Lunar Shards, Powdered Pearl, Wormwood Spirit, Sulfur, Phosphorus, Alchemists Powder, Alchemical Paste, Red Ribbon, Wyvern Blood Spirit,


  Với mấy quyển sách cũ mèm: Swamp Monsters, Field Plants.

  Julian (thương nhân)


  Trong quán trọ (M30.6).

  Bán các mặt hàng cao cấp: Flint, Whetstone, Grindhouse, Tulips, Yellow Rose, White Rose, Red Rose, Diamond Dust, Orchids, Silk Scarf, Red Shawl, Sapphire Ruby, Red Women's Gloves, Gold Women's Gloves, Silver Ruby Ring, Gold Sapphire Ring, Shawl, Silver Ruby Signet Ring, Gold Diamond Ring, Silver Amber Necklace, Gold Ruby Necklace,

  Với mớ sách: Diary of a Dice Collector, Sorceresses and Sorcerers, Foreign Lands, The Flower and the Flame, Elder Blood, Hymns of Madness and Despair, Disenchanting a Striga, The Double Cross of Alzur.  Waitress – tiếp tân

  Làm việc trong quán trọ (M30.6).

  Bán rượu với thực phẩm: Bottled Water, Strawberries, Pear, Viziman Champion, Goat's Milk, Cow's Milk, Watermelon, Chicken Leg, Toussaint Rose, Beuclair White, Cheese, Mutton, Chicken Sandwich, Ham Sandwich, Suet, Local Pepper Vodka, Redanian Herbal, Chicken, Temerian Spirit, Bear Fat, Wormwood Spirit.
  The Lady of the Lake
  [​IMG]


  Nói chuyện với Lady of the Lake (M31.2) về “happened to the legions”,

  Sau đó đến gặp Hermit (M28.6) hỏi về Holy Grail.

  Gặp Lady và nói thế nào thì tự chọn nhé, quên rồi.  Baker – thợ làm bánh

  Nhà gã ở (M30.18). bán bánh: Bun, Bread, Candy, Cheese, Ham Sandwich, Chicken Sandwich, Honeycomb, Dried Fruit and Nuts.  Hermit

  Nhà lão ở cánh đồng (M28.6).

  Gã sẽ đổ xí ngầu với bạn, và bán mớ rượu thực phẩm: Bottled Water, Grapes, Dried Fruit, Blueberries, Raspberries, Strawberries, Raspberry Juice, Apple Juice, Daisies, Watermelon, Mandrake, Verbena, Tulips, Mistletoe, Plum Cordial, Mandrake Cordial,


  Cùng rất nhiều sách xịn: Dragon's Dream, Book of the Tawny Owl, Formula for Hanged Man's Venom, Romula for Maribor Forest, Ritual Plants, Formula for De Vries' Extract, Secrets of the Southern Masters, The Book of the Kiss, The Book of the Golden Oriole, A Small Book of Minerals, Formula for Petri's Philter, Kikimore's Ire, Werewolf's Wrath, The Book of the Wolverine, Samum, The Wonderful World of Insectoids, Vampires: Facts and Myths, A Description of the Vodyanoi or the Fishpeople, Plants of the Barren Lands, The Great Book of Minerals, The Druid's Herbarium, Dagon Sap, The Last Wish.  Blacksmith's Son (merchant)


  Bán vũ khí (M30.21): Flint, Saltpeter, Whetstone, Stammelford's Dust, Grindstone, Zerrikanian Mix, Diamond Dust, Wodo Rune (2), Swarog Rune, Perun Rune, Sun Rune (3), Earth Rune, Blue Meteorite (3), Red Meteorite, Temerian Steel Dagger, Torch, Temerian Flail, Temerian Iron Axe, Stone Hammer, Mahakaman Two-handed Axe, Mahakaman Rune Dagger, Mahakaman Warhammer, Gwalhir (nên mua cây này, mạnh thứ 2 game).  Peasant Woman
  [​IMG]
  PeasantWomen đi dạo quanh khu làng cho tới nhà trọ, thậm chí là cả ở trong nhà trọ, vì vậy bạn nên hỏi hết tất cả để ko bị nhầm. Nói chuyện và đưa cô ta 1 cái SugarDoll


  Nếu ko để dành cái nào bạn có thể đổi từ gã Baker (M30.18) bằng 1 lọ White Honey.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/7/16

Chia sẻ trang này