Hướng dẫn cách lên đời nhanh:kích lên đời 3 ở phút thứ 9'30''

Thảo luận trong 'AOE: Rise Of Rome' bắt đầu bởi traiphieudu, 16/2/07.

 1. traiphieudu

  traiphieudu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/2/07
  Bài viết:
  30
  Cách đánh: Lên xong đời 3 ở 11:30

  Các bạn mới tập chơi thường nghĩ rằng lên đời ở phút 14 đã là nhanh lắm rồi. hê hê... Các bạn nhầm to. Tôi chẳng phải cao thủ gì lắm nhưng cũng có thể lên đời ở phút 11:30. Nếu các bạn sẽ cho rằng tôi chơi cheat,hay không chơi resource default thì bạn có thể không cần đọc tiếp nữa .Chơi thế thì gà cũng có thể lên đời sớm hơn.Ở đây chỉ có ngoại lệ là tôi chọn quân Shang thôi ,chọn random thì sẽ chậm hơn một chút . Thế thì làm thế nào để lên đời nhanh như thế ?


  - Phút đầu tiên(theo tôi đây là thời điểm quan trọng nhất trận đấu ) :
  Bấm HCCCCC....
  Chọn 2 thằng nông dân gần hướng 10 giờ nhất bấm BE BE
  Đặt móng xây 2 BE hướng 10 giờ (hãy đặt móng sao cho 1 nửa móng nằm ở phần tối ,1 nửa nằm phần sáng để sau này có thể xây ruộng xung quanh nhà chính ,cẩn thận xây đè vào cây).
  Chọn thằng nd còn lại cắm 2 cờ để nó mở hết cạnh 4h của nhà chính.
  (bạn hãy dùng ngón út tay trái để bấm phím Shift,bấm chuột phải ,đặt cái cờ ở hướng 6h và 3h sau cho nó tạo với nhà chính 1 tam giác cân, đặt xong cái cờ thứ 2 thì không di chuyển chuột, nhả phím Shift ra và bấm chuột phải ,nd sẽ đi qua từng cái cờ ) .
  Bây giờ cái BE thứ nhất đã được 50%.Lấy ngay một chú nd đang xây cũng cắm cờ như vậy nhưng theo hướng khác.
  Đúng lúc chú thứ 4 ra đời cho đi theo hướng khác và cũng cắm cờ.
  Bây giờ có cái BE thứ 2 đang được xây, lấy ngay chú nông dân này cho đi theo hướng còn lại .Thế là mỗi chú một hướng .
  Nd thứ năm cho xây tiếp cái BE đang dở ,
  đến thằng thứ 6 thì chắc chắn đã tìm thấy bụi quả .kéo tất cả về, 2 chú xây BG còn lại lấy quả,chú nd nào đi xa quá thì cho đi mở đường luôn.
  Bụi quả dễ ăn nhất là bụi quả hình tròn (có thể xây BG vào giữa ), thứ 2 là bụi quả xếp thẳng hàng (bạn chỉ cần xây BG cách bụi quả 1 ô).Còn lại thì xây BG làm sao để sau này có thể xây ruộng.Ở đây tôi xây BG vào giữa bụi quả.
  Cho 5 thằng lấy quả (bạn chú ý là riêng quân Shang chỉ cần 5nd lấy quả còn tất cả những dân tộc khác thì cần 6 nd kể cả Palmyral).
  Nhiệm vụ của những thằng lấy quả chỉ để cho nhà chính đẻ quân liên tục và lúc nào nhà chính cũng chỉ đẻ 1.
  - Giai đoạn đầu tiên đã xong. Nếu bạn chơi bài bản như thế này thì không bao giờ bị chậm cả.Bây giờ là phải mở bản đồ và lấy gỗ.
  Thằng mở bản đồ thường là thằng thứ 6 (ở quân shang và thằng thứ 7 ở quân #).Bạn đó cắm cờ cho nó đi theo đường tròn tâm là nhà chính sau đó mở rộng dần ra. Nhóm nó vào Ctrl + 1.Nhiệm vụ trước tiên của nó là tìm bầy nai hoặc voi gần rừng nhất.Nếu gặp con voi gần nhà đứng lẻ loi thì dùng thằng nd này câu voi về gần nhà chính cho thằng khác tiếp tục đi mở đường.
  Nhưng mà làm sao để cắm cờ cho nhanh ?Bạn dùng ngón út tay trái để bấm phím Shift,những ngón còn lại điều khiển màn hình,cắm cờ liên tục theo đường tròn vào những vùng đen xung quanh nhà chính.Bản đồ của bạn sẽ được mở rộng dần ra đảm bảo không bỏ sót mỏ lương thực nào.
  Sau khi cắm cờ cho thằng mở đường 1 vòng tròn quanh bản đồ thì thằng nd tiếp theo ra lò.Bạn cho nó lấy cây gỗ gần nhất.
  Nhìn vào bản đồ đã mở chọn lấy 4 cây gỗ gần nhất.Cứ thằng nông dân nào ra đời thì chia ra chặt 4 cây gỗ đó.Trong lúc lấy gỗ thì luôn tục bấm HC để đẻ quân,và 1 + dấu cách để xem xem thằng mở đường (nếu gặp sư tử hay gặp bầy nai thì tránh xa ra).
  Đến thằng nd thứ 10 thì xây BE ,xây ở chỗ nào gần cây gỗ nó sắp lấy nhất.đủ gỗ thì xây BE tiếp.Lúc nào rỗi rãi thì cắm cờ cho thằng mở bản đồ. .Nhiệm vụ của những thằng lấy gỗ là lấy đủ gỗ để xây đủ BE và 1 cái BS.
  Khi đã đủ gỗ để xây BS rồi thì kéo tất cả thằng lấy gỗ nhóm Ctrl+2 rồi đi lấy thịt bầy nai gần rừng nhất (nd nào đang ôm gỗ thì nhả vào nhà chính)
  [​IMG]
  Như bạn thấy trên hình tôi chỉ vửa mở bản đồ một chút thì thấy bốn con nai, (hơi lo ) đi 1 quãng thấy 2 con voi (yên tâm rồi ).rồi lại thêm bụi quả nữa , rồi bầy nai nữa...,Thế là đủ lên đời 4 rồi.!
  Tôi cho 4 thằng nd từ 16-20 lấy gỗ , còn lại lấy thịt hết,
  Câu thêm 1 con voi về cho chắc ăn .
  Đúng lúc thằng 20 ra thì bấm lên đời ,thừa 45 food.
  Cho bớt 6 thằng lấy thịt về lấy gỗ (=10 thằng lấy gỗ). 10 thằng lấy food chia ra làm 2 đội cứ hết mỏ này lại sang mỏ khác.

  - Lên đời 2 ở 7:50 thì đã có 587food và 291 gỗ. Tại bầy nai này ít quá nên tôi phải câu thêm 1 con voi ở cách xa nửa màn hình, về .Thế là 4 con nai +3 con voi+ bụi quả đủ food lên đời 3.
  [​IMG]

  Ở đây tôi vẫn để thừa thịt mà chưa xây xong BA. Tôi bấm lên đời 3 ở phút 9:03 và lên đời 3 ở 11:30. Rất đơn giản .Như bạn thấy đấy ở đây tôi chỉ có 4 con nai,và giết voi ở hơi xa BS . Nên nếu căn chuẩn xác giữa gỗ và thịt thì có thể bấm lên đời 3 trước phút thứ 9.
  Ở đời 2 ,ta dồn dân vào để lấy thịt thật nhanh rồi bấm lên đời trong khi chỉ cần vừa đủ gỗ nên cho ít dân chặt gỗ. Khi bấm lên đời xong thì phải dồn hết nông dân về chặt gỗ để lại khoảng 5 nông dân tiếp tục lấy thịt (ưu tiên lấy hết thịt hươu voi trước) dù cho nông dân lấy thịt xa đến đâu cũng phải lùa về chặt gỗ .Như thế thì khi lên đời 3 xong sẽ đạt trạng thái lý tưởng và lên đời 3 không thừa thịt phải đẻ dân ,xuất quân đi chiến luôn.
  [​IMG]
  Đây là timeline.Ở đây tôi không sử dụng cheat nào cả.Nếu dùng cheat lên đời bằng BE thì số nông dân sẽ nhiều hơn.vì nhà chính sẽ không đựoc nghỉ ngơi chút nào cả.
  Chúc các bạn thành công:)
  Mời các ban cùng nhận xét để các bài viết sau của mình sẽ tốt hơn nhé.
   
 2. bangchukieuphong

  bangchukieuphong Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/10/04
  Bài viết:
  312
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Super Spam ^^
  Ông copy nguyên xi bài của Bkit từ xửa xưa làm trò gì thế??
   
 3. kick phút 9'03 thì phải 11'23 mới lên chứ nhỉ :|

  Bài này đọc rồi :)) , nhưng dù sao cũng khuyến khích bạn có công lục lọi lại
   
 4. traiphieudu

  traiphieudu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/2/07
  Bài viết:
  30
  Cho mọi ngườì tham khảo mà,nhiều người họ không biết làm sao mà 13'03'' đã có ngựa chém sang nhà rồi,người khác thì lại không biết làm cách nào để lên đời nhanh.
   
 5. Mr.Z

  Mr.Z Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/2/07
  Bài viết:
  11
  Các anh ơi! Em thì mới tập chơi thui, nhưng em thấy lên đời thì phải tùy bàn chứ, gặp phải bàn nghèo quá thì phải xây ruông lên đời, vậy các anh dậy cho em cách lên đời bằng ruộng.
   
 6. Hitman Codename

  Hitman Codename Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  1/10/05
  Bài viết:
  3
  Ặc ặc, Shang click lên đời 3 ở phút 9'30s với 20 dân à... :o Thú thật nhanh thì nhanh thật nhưng chả có nghĩa lý gì. Tôi đã từng gặp nhiều thằng chứ chăm chăm lên đời nhanh để đánh nhanh, lên xong đời 3 thì chả còn lực gì. Tập trung hết lực để xón ra mấy con lạc đà phi ngay đến đối phương nếu càn thành công thì ko sao, nhưng thất bại chỉ trong đợt tấn công đầu tiên đồng nghĩa với việc F10 -> resign. Quân Shang tuy dân rẻ nhưng làm ăn không hiệu quả, càng đánh càng bất lợi. Ai thích Shang thì cứ thích, riêng tôi ko khoái Shang lắm.
   
 7. yeuMUvayeuem

  yeuMUvayeuem Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  31/8/06
  Bài viết:
  96
  pác nói cũng đúng đấy, Shang mà cố sông cố chết lên đời nhanh kiểu vậy thì phí quá, đánh 28 dân (nếu ngon vẫn có thể 10'30s ấn lên đời 3).Nhưng mờ nếu shang ở đầu cánh thì cũng có thể, 9h30s ấn lên thì vác lạc đá và scout sang thì thằng ở gần chắc chắn không chết cũng tàn tật.
   
 8. Shang lợi thế dân rẻ , lên đời nhanh , sao không thích ;;)
   
 9. Never_die2311

  Never_die2311 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/6/02
  Bài viết:
  2,490
  Nơi ở:
  -*Hell*-
  Shang lên đời như thế làm ji`, lên xong cũng chẳng có lực mà đánh. Shang thì cứ dã 28 dân + đánh mới sướng.
   
 10. Đánh Shang thì phải lên đời bằng nhà dân thì mới hiệu quả :)) , chứ lên đánh ít dân lên đời nhanh thì lên lấy chết , nhiều dân thì lên muộn , nó sang đánh trước thì cũng :-s
   
 11. Great Zeorymer

  Great Zeorymer Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  18/2/07
  Bài viết:
  233
  Nơi ở:
  [VNDA] Hà Nội
  Mấy bác lên đời nhanh như tên lửa như vầy thì khi đánh cỡ 4->5 máy nó quây trong phút 13 là coi như toi. Tui chỉ khoái có Hittite, Egyptian với Carthaginian thôi, đánh lên đời cỡ trung bình, khoảng 11' ấn là vừa rồi với độ 24 dân => đủ chơi và còn phát triển tiếp.
   
 12. Never_die2311

  Never_die2311 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/6/02
  Bài viết:
  2,490
  Nơi ở:
  -*Hell*-
  Ngày xưa chơi mấy cái máy cùi cùi giật giật thấy lên đời = nhà dân dễ thế, sao bây giờ chơi máy mạnh core2duo thì khó hơn, ấn mãi mà chẳng được nhỉ ?
   
 13. ĐÚng rồi =)) ,hồi trước máy cấu hình thấp nên nó còn bị lag mà đuợc chứ cấu hình cao nhạy lắm ấn trúng cái lên đời luôn ;))
   
 14. tungcnttk4d

  tungcnttk4d Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/2/07
  Bài viết:
  2
  cha` nghe cac pac' noi hay wa em ucng muon gop 1 chut y' kien ve` shang day:
  Theo em shang danh 24 dan la hop nhat day, vi sao u*
  vi khi de? song 24dan cung dong nghia food du? 500 tham chi con` du* neu pac' nao` de? dan cham.,con danh 20 dan thi de song dan ngoi do cho` food a` con 28 thi lai thua` qua nhieu food co khi len den gan 700 y chu trong khi do chi can 500, di nhien pac nao len doi dc bang Be thi ko noi lam gi vi len doi song voi de dan tiep , Nhung noi that voi cac pac len doi nhanh chi la 1 chuyen len doi hon nguoi ta 1 chut thi ko co y nghia gi lam' vi khi vac' quan sang nha ho thi ho cung da de dc quan ra war roi /// noi tom lai wan trong hon han? van chi la cai fat trien cua cac pac the nao thui
   
 15. Boy_cute_9x

  Boy_cute_9x Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  7/3/07
  Bài viết:
  13
  Nơi ở:
  Phú Thọ
  Các bác nói thế mà em thấy gà =)) Em đây lên đời nhanh nhất cũng fải 12' mà vẫm vô đối đây này, quan trọng là các chỉnh quân và nông dân sao cho đi đúng hướng thoai........ai có nhu cầu thử sức ----> ductienptv@yahoo.com
   
 16. hungtruyenhinh

  hungtruyenhinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/10/06
  Bài viết:
  11
  Nơi ở:
  Yên Bái
  ~~~> traiphieudu noi' nhu* co' ve? ngon a*n la*m' hay sao ??? ... ko de^~ da^u , o^ng le^n nho*' ko phai? qua^n nao` cung~ la` Shang ca? . Chi? co' bon. Trung Cua? no' mo*i' danh' dc nhu* va^y. thui
   
 17. DemonTH

  DemonTH Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  9/5/05
  Bài viết:
  18
  bàn luận vẫn là lý thuyết , gặp bài mỏ quả nằm xa hoặc ở dốc với cả hươu nai voi tìm mỏi mắt ko thấy đâu thì mút chỉ ^^ .

  Với cả tùy mục đích đánh, chọn người đông map to đánh lên đời nhanh quá để chết , còn map bé tí lên đời 24 dân cũng là chết :p


  cao thủ là người tùy map, tùy bài , tùy lựơng người chơi mà xoay sở đánh trên cơ người ta, chứ lý thuyết suông thì .......
   
 18. killnoob102

  killnoob102 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/10/06
  Bài viết:
  26
  Neu ma danh' co' cung` dong doi . duoc bon no bom tai nguyen cho thi` phut thu 16 co' voi la binh thuong`
   
 19. oORedphoenixOo

  oORedphoenixOo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/7/06
  Bài viết:
  46
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Em thấy cũng tùy nhà thôi các bác ạ , như trên bác nói thì điều kiện nhà bên trên của bác khá giàu , còn có những trận tìm mỏi mắt mới có bãi hươu hay bãi dâu thì cũng khó mà ấn lên phút thứ 10 được :)
   
 20. ThanBaiDanhLiet

  ThanBaiDanhLiet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/3/04
  Bài viết:
  1
  Quan trọng là bạn nắm vững được bao nhiêu phu thì phút bao nhiêu kick lên đời là hợp lý, đánh với máy khác mà đánh với người khác, đánh solo khác mà đánh đồng đội lại khác. Còn bảo 20 phu lên đời mà ko có tiềm lực là hơi bị nhầm đấy, chỉ sợ đẻ nhiều phu mà lại ko bo nhà kịp để nó chém dân cho thì lúc đấy lại thắc mắc"sao nó đánh kinh thế nhở?" thôi.
   

Chia sẻ trang này