Hội chơi game bản quyền gamevn

Thảo luận trong 'Tin Tức | Giới Thiệu - Bình Luận' bắt đầu bởi pow, 3/2/11.

 1. quanzi_1507

  quanzi_1507 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/3/06
  Bài viết:
  3,237
  Nơi ở:
  ACDC Town
  Mình nói trên rồi, các tính năng nó đang thêm dần, Steam cũng không phải một sớm một chiều có ngày hôm nay.

  Nếu không exclusive để ép thì với 75 triệu người chơi trên Steam có mấy ai thèm đoái hoài cái store mới mở? Và thế là lại xúc trên Steam và dev vẫn cắn răng chịu mất 30% lợi nhuận.

  Bạn có mua game chưa? Mình nhắc lại là tất cả những ai đã preorder trên Steam vẫn nhận được, chơi được và update được Metro Exodus trên Steam nhé.

  upload_2019-2-1_23-46-47.png

  Làm ơn đọc giùm cái.
   
 2. _Forte_

  _Forte_ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/6/08
  Bài viết:
  9,485
  Nơi ở:
  Ảo Tưởng Hương
  Cho mình ý kiến từ phía 1 thằng có tý xíu kiến thức lượm lặt trong ngành game nha

  - Steam là 1 platform. Và nó là platform đi đầu. Trong hơn 1 thập kỷ qua nó đã làm rất nhiều thứ và cái nhìn nhận rõ nhất là nó có nhiều game nhất. Mặc dù chưa đến mức độc quyền như Apple Store, có thể so sánh Steam với Google Play nhiều hơn (các dev hoặc publisher vẫn có thể phân phối game của mình qua các host khác hoặc phân phát trực tiếp). Với số lượng game lớn và brand của chính Valve, chưa nói đến các feature khác thì Steam đã là một platform đáng để user lựa chọn vì độ đa dạng của danh sách game và một phần nào đó "security". "Game lên Steam thì không phải là virus hay keylog hay abc xyz!" (đương nhiên vẫn có một số thằng lọt sổ, như các game cài miner gần đây, nhưng nó là số rất nhỏ và được Steam giải quyết rất nhanh).

  - Tiếp theo đó, Steam làm ra rất nhiều những tính năng phục vụ user như chat, friend list, achievement, cloud save, review, hub, API abc xyz đặc biệt là market và hệ thống card cho phép gamer kiếm tiền từ việc chơi game. Và hiển nhiên không thể không nhắc tới hệ thống refund auto với rule rõ ràng minh bạch và cực kỳ pro-player của họ hiện tại.

  - Cuối cùng. Đến từ chính user: sự tiện lợi. Hiếm có user nào muốn phải quản lý quá nhiều tài khoản, làm việc với quá nhiều launcher. Steam cho phép họ không những chơi toàn bộ game trên Steam trong 1 click, mà còn cho phép họ add non-Steam game để quản lý dễ dàng hơn.

  OK, vậy Steam là number 1 đối với user, không có gì để bàn.

  Vậy Steam hỗ trợ dev như thế nào?

  Cũng giống như Google Play (hay nói đúng hơn Google Play và Apple Store và nhiều platform khác đã học hỏi rất nhiều từ Steam), để 1 game được lên Steam phải trải qua nhiều công đoạn, nhiều giấy tờ hợp đồng và đồng thời là những benefit Steam mang lại: Feature, Sale, Special Offer, Early Access, support API, server host,... abc xyz để mục đích duy nhất: gom được càng nhiều buyer càng tốt.

  Bạn quanzi có 1 ví dụ rất thú vị:

  Thế nhưng thực tế không giống như vậy. Ở đây bạn so sánh lợi hại với điều kiện là cùng doanh số. Nhưng thực tế doanh số khi bạn đặt ở Steam nó sẽ rất khác với doanh số khi không đặt ở Steam. Nếu như bạn bán ở Steam được 200k, và mất 30% phí => 140k net rev. Thif khi mang về Epic hoặc tự bán, có khi bạn chỉ bán được 1/5 con số đó, tức là 20k mà thôi. Ví dụ rất đơn giản, nếu PUBG không lên Steam, thế giới sẽ không thể phát sốt lên với dòng royal battle, và thậm chí sẽ không có Fortnite để Epic Games được như bây giờ.

  Với tất cả những thứ mình có, Steam định giá ăn chia 30% doanh thu. Và đây là con số bình thường chứ cũng chả có gì gọi là cao.

  Epic muốn đấu với Steam, và họ đã nhìn thấy Origin, Uplay, Battle.Net, GoG.... đi trước. Trong cuộc chiến platform, đơn giản thôi.

  1. CONTENT
  2. SERVICE

  Tất cả đều hướng đến user. Có user mới có buyer. Platform là để sell stuff.
  Service không phải muốn có là có. Steam tốn hơn 1 thập kỷ để làm được những thứ họ đang có. Và về mặt kỹ thuật không phải nhìn front-end là làm được back-end giống y chang đâu. Nên đầu tiên Epic Games phải có content. Và content phải đủ tốt để lối kéo người dùng. Họ có Fortnite. Nhưng như vậy là chưa đủ. Cũng như phần lớn buyer của Steam không phải là Dota 2/Team Fortress/CSGO user vậy. Và phải hiểu là nếu họ có content tốt nhưng content đó Steam cũng có, thì cũng bằng thừa. Vì chả ai đang dùng steam lại chuyển sang Epic Games cả.

  Vậy, họ PHẢI CÓ EXCLUSIVE. Ở đây, metro exodus được negotiated thành công.

  Đọc đến đây chắc cũng dễ thấy vì sao Epic games bị phản kháng dữ dội như vậy. Đối với user, họ không quan tâm Dev ăn 88% hay 70%, họ chỉ quan tâm đến lợi ích và sự tiện lợi cho bản thân. Nói chính xác hơn là CONTENT và SERVICE. Và cả 2 thứ đó Epic Games đều đang không phải là đối thủ của Steam. Cái cách Epic Games deal để có content lại là một thứ rất chướng mắt đối với user: ăn cướp. Metro Exodus đã ở trên Steam rất lâu, thời gian release rõ ràng, cho pre order. Và Epic lấy game đi và để lại cho Steam lá bài nạn nhân 8* max damage. Thay vì có milestone rõ ràng, transparent deal và bidding để cùng Steam hỗ trợ user chuyển store, thì Epic giật game trắng trợn và Steam thoải mái la làng kêu trời kêu đất. Và đương nhiên user sẽ ở bên Steam trong trường hợp này.

  Có thể nhìn thấy khá rõ ràng rằng. 1 năm exclusive tới đây. Số người mua Metro ở Epic sẽ không thể so sánh với số người sẽ mua Metro ở Steam. 88% so với 70% không còn ý nghĩa vì 88% của 50k không thể so với 70% của 100k (số tượng trưng thôi nhe). Canh bạc của Deep Silver dựa vào số tiền lớn mua license với rev share từ epic và lượng user của Fortnite phải để thời gian trả lời. Mặc dù thực tế là hơi tăm tối khi ngay cả công ty mẹ THQ Nordic cũng lên tiếng không ủng hộ quyết định này.
   
 3. TNKFF

  TNKFF Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/11/04
  Bài viết:
  202
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Bản physical giờ sẽ ship với epic key, nguồn https://twitter.com/MetroVideoGame/status/1090323473476530176
   
 4. s3mk

  s3mk Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/11/11
  Bài viết:
  1,853
  giờ mới rảnh lên PC

  ngồi lướt thử chả thấy cái nào kêu cả uplay hết :bz

  Đã bảo rồi dăm ba cái troll review nó chả ăn ai hết:-@
  nếu thế doanh nghiệp VN kinh doanh fb bị tụi nó bomb chết rồiL-).

  Ông không hiểu gì về marketing và kinh doanh nên thôi bỏ cái vấn đề này đi

  Tôi vẫn thấy câu này t đúng khi t lướt qua mớ game uplay. Sau 2017 t chưa thấy trường hợp nào review nào sai cả. Như witcher 3 thì cũng ngay trong 4rum người khen hay hoặc chê overrate...quá thường.

  chứ còn dăm ba cái phóng tinh viên báo đài review

  https://www.metacritic.com/game/pc/fallout-76

  https://www.metacritic.com/game/pc/battlefield-v


  Chứ còn quay lại chuyện epic game thì như nói rồi, mày kinh doanh bt chả chết ai. Tôi đảm bảo ông thay vì tiền nó mua với trả tiền cho deepsilver phá hợp đồng thì tiền đấy marketing 39$ only US đảm bảo vẫn thu được 1 lượng lớn $ cho deepsilver.

  Người dùng của epic rất đông kể cả ko có mua nhiều game đi chăng nữa:bz


  à đây thêm mới cách đây 1 tháng  and now

   

  Các file đính kèm:

 5. quanzi_1507

  quanzi_1507 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/3/06
  Bài viết:
  3,237
  Nơi ở:
  ACDC Town
  Bài này mình đồng ý 100%, vụ exclusive là canh bạc của Epic, chính người mua sẽ quyết định họ muốn mua game mục đích chính là để chơi hay muốn game đó phải có mặt trên platform họ đã quen sử dụng. Mà theo mình nếu doanh thu có kém hơn dự đoán đi nữa Epic vẫn cắn răng chịu thôi.

  À nhân tiện, vụ THQ Nordic cũng chỉ là công ty con lên tiếng thôi. THQ Nordic AB là thằng to nhất, trong đó có 3 sub group là Koch Media và THQ Nordic GmbH và Coffee Stain Studios. Deep Silver là thằng nhỏ hơn của Koch Media. Thằng to nhất hoàn toàn ủng hộ quyết định của Koch Media và Deep Silver.
  Quả physical thì đúng là khó đỡ thật. Mà phân phối ra retailer thì không phải chỉ một sớm một chiều nên vụ rút khỏi Steam chắc là đến giờ mới thông báo thôi chứ không phải mới quyết định :-?
   
 6. Fridan

  Fridan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/6/06
  Bài viết:
  978
  Cái store epic bắt người khác kết nối 100% y chang như ubisoft vậy thà mua thẳng trên ustore cho rồi, chứ ngồi bật 2 cái platform song song chi cho tốn ram
  Mà RE down rồi. Giờ Denuvo phải ra 6.0 còn may ra chứ tầm này day-1 pirate là điều có thể
   
 7. s3mk

  s3mk Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/11/11
  Bài viết:
  1,853
  Không ủng hộ việc pirate.
  Không mua thì thôi hoặc mua.

  Dù gì cũng seri khá thích sau stalker ...
   
 8. heocon0504

  heocon0504 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/11/09
  Bài viết:
  829
 9. warriosbest

  warriosbest Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/5/06
  Bài viết:
  11,333
  Nơi ở:
  www.gamebanquyen.vn
  giờ có active offline mà :3cool_nosebleed: 5shot / ngày :8cool_matrix:


  p/s : https://register.ubisoft.com/acc-china-giveaway/en-US
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/2/19
 10. msh

  msh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/5/02
  Bài viết:
  356
  Nơi ở:
  GreenHouse
  25TOLIFE thích bài này.
 11. csmterminator

  csmterminator Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/8/04
  Bài viết:
  651
  Nơi ở:
  The World of real Emotion
  cơ bản anh metro chắc cũng chả muốn rút khỏi steam đâu, vì bán ở nhiều store còn còn tăng brand awareness nữa, nhưng mà anh epic chắc offer deal thơm quá nên phóng lao bừa =))

  mà cú này anh metro trúng bomb này cũng có thể xem là tăng độ phủ sóng của thương hiệu đấy, nhưng mà tiêu cực vl =)))

  mà metro cũng chỉ dám ex cho epic 1 năm thôi, sang năm vẫn quay về với steam ... cơ bản là làm trò mèo như hồi sony mua ex tomb raider ấy, nhưng mà ex console còn có lý do là khó khăn trong khâu dev còn ex store thì chả có lý do gì khác ngoài tham tiền ;))
   
 12. msh

  msh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/5/02
  Bài viết:
  356
  Nơi ở:
  GreenHouse
  Tối nay đồ Winter Sale sẽ expire nên bác nào còn giữ thì xài, tặng hoặc bán hay chuyển thành gem đi để chuẩn bị cho Lunar Sale ?@_@?
   
  viendu thích bài này.
 13. Aomari0

  Aomari0 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/10/11
  Bài viết:
  3,231
  Hỏi một chút ạ. Có ai chơi The Division lâu cho hỏi là các DLCs quần áo vũ khí kiểu như Sports Fan, Parade... có mở khóa được bằng cách chơi game không hay bắt buộc phải bỏ tiền ra mua ?
   
 14. Starman

  Starman Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/9/12
  Bài viết:
  554
  Cái Enhanced Steam mới update, bây giờ chỉ hiện giá các region khác chứ ko so sánh theo % với giá của store mình nữa, có ae nào thấy vậy ko ? Hay là do mình setting sai cái gì nhỉ ?

  [​IMG]
   
 15. Higsby

  Higsby Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/4/05
  Bài viết:
  1,372
  Nơi ở:
  Colosseum of Fools
  http://www.enhancedsteam.com/blog/
  The Enhanced Steam API servers will be discontinued on January 31st, 2019


  => https://es.isthereanydeal.com/

  Hoặc cái này cũng được nếu không cần nhiều:
  https://steamdb.info/extension/
   
  Starman thích bài này.
 16. warriosbest

  warriosbest Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/5/06
  Bài viết:
  11,333
  Nơi ở:
  www.gamebanquyen.vn
  Starman thích bài này.
 17. LuiBee

  LuiBee Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  15/3/07
  Bài viết:
  1,661
  Nơi ở:
  hội đồng Nin
  upload_2019-2-2_23-41-38.png
  mình bị vầy là sao ta? hình nhưa chưa vào group nào ấy
   
 18. Kobo86

  Kobo86 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/6/03
  Bài viết:
  3,938
  Nơi ở:
  Hà Nội
  À những ai nằm trong group của mình mới tham gia được bác
   
  LuiBee thích bài này.
 19. Bloody-Road

  Bloody-Road Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/7/06
  Bài viết:
  5,143
  Nơi ở:
  HCM
  group của bác là gì thế XD
   
 20. herotai

  herotai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/11/10
  Bài viết:
  249
  Nơi ở:
  TPHCM
  vãi, thế thì ông đăng vào group của ông chứ đăng vào đây làm gì ? ae gamevn trong đây ai hảo tâm thì tạo GA rồi chia sẻ cho những người chưa có, chủ yếu là cái lòng cho dù là game hay game dở, cùng lắm là invited only, chứ đâu phải tạo cho group nào đó rồi quăng link vào đây, ko biết làm vậy rốt cuộc mục đích là gì? :-s
   
  viendu thích bài này.

Chia sẻ trang này