Học sinh nên tự đến trường với xe đạp điện

Thảo luận trong 'Mua - Bán' bắt đầu bởi nguyenphuongly1995, 24/2/16.

 1. nguyenphuongly1995

  nguyenphuongly1995 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  0
  TỪ 13 TUỔI, HỌC SINH NÊN TỰ ĐI ĐẾN TRƯỜNG


  Hiện nay một con số đông học sinh từ lớp 7 (13 tuổi trở lên), thậm chí một số lớn học sinh đã vào cấp 3, đặc biệt là ở miền Nam, bố mẹ vẫn phải đưa đón đi học. Có nên suy nghỉ lại về vấn đề này.

  suy xét thực tế

  Có lẽ, do chiều cao trung bình của người Việt Nam khá nhỏ, nên chúng ta có cảm giác học sinh cấp 2, 3 còn khá trẻ con, vì thế bố mẹ các em vẫn đón đến lớp và đón con về sau khi tan giờ làm. Chúng tôi đi tìm hiểu tại các trường cấp 2, 3 tại Hà Nội và TP.HCM thấy giờ vào lớp và tan trường, tại các cổng trường phụ huynh chờ đón con rất đông. Và cũng có một số không ít các em học sinh chờ bố mẹ đến đón muộn hơn các bạn. khác biệt, trong những năm gần đây, khi xe đạp điện ngày càng phổ biến hơn, không để con tự đi xe đạp đến trường như lúc trước vì sợ con ngại với các bạn khác, nhiều bố mẹ đã chuyển sang đưa đón con thay thế cho con tự đi xe điện đến trường.


  Chị Trần Linh (Q1, Tp HCM, ĐT 09761892xx) có con chị học lớp 9, thường ngày chị phải dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình, và có nhiệm vụ đưa con đến trường, do con học trường Lê Quý Đôn đi tới trường hay bị tắc nên phải đi từ sớm, chiều tan sở chị phải đến trường đón con về. Chị chia sẻ “Tôi thấy cũng có khá nhiều các bạn trong lớp con tự đi xe điện tới trường. Nhưng tôi lo lắm, không để cho nó đi, tuy con nó cũng đòi tự đi, tôi cũng chưa tính đến khi nào cho con tự đi”.


  Anh Hoàng Lâm (Ba Đình, Hà Nội) cho hay “Con gái tôi học lớp 8, cháu không hề nhỏ mà đã khá lớn, đã được 1m56 rồi, nhưng tôi vẫn đưa đón con đi học, vì nó là con gái, đi lại đường xá tôi lo lắm, thôi thì tôi đưa đón thì đỡ phải nghĩ”


  Chúng tôi hỏi một em học sinh di chuyển đến trường bằng xe đạp điện, em cho hay “em hay nhiều bạn trong lớp em đều thích tự di chuyển đến trường bằng xe điện, kể cả các bạn hàng ngày được bố mẹ đưa đón cũng thích như thế. Em thấy như thế chủ động hơn, và cảm thấy mình trưởng thành hơn (cười)”


  [​IMG]

  Xưa – nay khác biệt như thế nào?

  ngày trước, học sinh có mức độ chủ động rất cao. Thường thì các em đã được đi xe đạp ngay từ khi đi học, đi học gần nhà thì đi bộ, xa 3-4km là có thể tự đạp xe. Lên cấp 2 chủ động đi xe đạp. Việc để bố mẹ đưa đi học, gần như thích hợp lớp nhỏ và thời gian đầu cấp 1.


  Trong những năm mới đây, kinh tế phát triển hơn, có lẽ bố mẹ cũng chiều chuộng con cái hơn nhiều, bao bọc con hơn, lo sợ nhiều hơn. Nhiều cha mẹ thì cho rằng, cần để con tự lập với cuộc sống, sẽ có những tình huống xảy ra, nhưng con sẽ chủ động xử lý và phát triển hơn, cứng cáp hơn. Nhưng nhiều phụ huynh lại luôn lo lắng, chưa dám để con chủ động, chưa biết cách khuyến khích, hoặc thậm chí là con sợ tự đi và vào hùa với nỗi lo của con. Hoặc nhiều trường hợp con muốn chủ động mà bố mẹ không cho. Chúng tôi cũng đã nhìn thấy những lúc, do được bao bọc quá lâu mà khi lên đại học, các em vẫn chỉ dám đi xe đạp, không vượt qua được nỗi sợ khi ngồi lên điều khiển xe điện hay xe máy.


  >> xe máy điện
   

Chia sẻ trang này