[Guide]Orb effects

Thảo luận trong 'DotA' bắt đầu bởi Legolas1234, 29/11/08.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Legolas1234

  Legolas1234 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/2/07
  Bài viết:
  297
  Nơi ở:
  Ogrimmar-Durotar
  Orb Effect


  Orb Effects là những tác dụng đặc biệt đc cung cấp trên 1 số item và skill như Sange&YashaIncapacitating Bite(Broodmother).Có 1 lớp đặc điểm nổi bật khác của items/skills,gần tương tự như orb effect,đó là Buff Placers.Chú ý rằng Orb effect (và buff placers) ko stack với nhau,có thể lấy vài orb effect cho các tác dụng ko fải orb effect cùng với 1 orb effect wan trọng hơn(như Sange&Yasha cho ms và Mark of death cho orb effct-life steal).

  Danh sách các orb effect items:

  * [​IMG]Stygian Desolator(Corruption).
  * [​IMG][​IMG]Sange, Sange and Yasha (Maim).
  * [​IMG][​IMG]Maelstrom, Mjollnir (Chain Lightning).
  * [​IMG][​IMG]Diffusal Blade, Manta Style (Feedback) .
  * [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]Mask of Death, Mask of Madness, Helm of the Dominator, Satanic (Lifesteal)
  * [​IMG]Eye of Skadi (Frost Attack--dựa trên Orb of Slow vì vậy là 1 orb effect(và buff placer) với melee hero,nhưng dựa trên frost attack(frost wyrm,blue dragon trong warcraft melee) và vì vậy là 1 buff placer cho ranged hero--vì vậy nó stack với vài orb effect).

  Danh sách các orb effect từ skills của hero:
  * [​IMG]Broodmother's Incapacitating Bite
  * [​IMG]Sand King's Caustic Finale
  * [​IMG]Ursa Warrior's Fury Swipes
  * [​IMG]Anti-Mage's Mana Break
  * http://www.dota-allstars.com/images/lists/BTNLocustSwarm.gifNerubian Weaver's Geminate Attack
  * [​IMG]Bone Fletcher's Searing Arrows
  * [​IMG]Drow Ranger's Frost Arrows
  * [​IMG]Netherdrake's Poison Attack
  * [​IMG]Obsidian Destroyer's Arcane Orb
  * [​IMG]Silencer's Glaives of Wisdom
  * [​IMG]Sacred Warrior's Burning Spears
  * [​IMG]Enchantress's Impetus

  Các loại orb effects:


  Orb dựa trên Orb of Slow,Orb of Lightning

  Sange, Sange and Yasha có orb effect Maim.Những unit bị dính Maim bị slow MS đi 20% (Sange) và 30% (Sange and Yasha) trong 4s.Sange and Yasha's Maim đồng thời cũng slow AS đi 15% trong 4s,thêm vào slow MS.Orb effect Maim thực tế dựa trên Orb of Slow(1 item trong warcraft melee-campaign,ko đc đưa vào trong DotA),là 1 orb effect trong những đòn tấn công bình thường và là 1 orb effect-buff placer trong những đòn tấn công gây slow.
  Sange&Yasha dựa trên Orb of Lightning chứ ko fải orb of slow như Sange,vì có cast thêm slow 15% AS của đối thủ ngoài slow MS.

  MaelstromMjollnir dựa trên Orb of Lightning ngoại trừ rằng item sẽ cast fép Chain Lightning.

  Geminate Attack cũng dựa trên Orb of Lightning với 100% cơ hội cast và có cooldown.Ability đc cast là Searing Arrows với cùng tốc độ đạn bay với đòn tấn công của Nerubian Weaver.

  Thêm 1 điều nữa khi dùng orb effect dựa trên orb of slow/lightning là fải đưa ra 1 lệnh tấn công để có cơ hội kích hoạt chúng;Auto-engaging(tấn công 1 kẻ địch mà ko dựa trên việc đưa ra 1 lệnh tấn công,để unit tự động lựa chọn đối tượng tấn công) ko tạo ra cơ hội cast các fép đó.

  Corruption
  Stygian Desolator là 1 i item cho fép Hero giảm(reduce) armor của đối thủ đi 6.Armor bị giảm trước khi đòn tấn công tới(trước khi mất máu),vì vậy đòn tấn công đầu tiên hưởng lợi từ giảm armor.Dù sao,những đòn tấn công như Empowering Haste(Spiritbreaker ) và Enrage(Ursa warrior) gây damage sau việc giảm armor từ đòn đầu,thì ko đc hưởng lợi j`từ giảm armor của đòn đầu.

  Feedback và Mana Break:
  Diffusal BladeManta Style có orb effect Feedback,đốt(burn) đi 1 lượng nhỏ mana với mỗi đòn tấn công và gây 1 Normal damage tương ứng với mỗi mana bị đốt.Damage gây ra bị giảm bởi armor.Necronomicon Warrior và Anti-Mage cùng có skill "Mana Break" giống với Feedback ngoại trừ gây 0.6 damage với mỗi mana bị đốt.
  Khi 1 unit chuyển đổi hình dạng tấn công từ melee sang range(như Dragon Knight chuyển sang Elder Dragon Form) và ngựoc lại,feedback item fải đc vứt ra rồi nhặt lại thì mới hoạt động.

  Lifesteal:
  Mask of Death, Mask of Madness, Helm of the Dominator và Satanic có ability 'Lifesteal',như tên gọi nó lấy 1 fần hp của đối thủ bị tấn công và thêm vào hp của Hero mang item với ko 1 tác dụng nào khác.Lượng HP hút đc dựa trên lượng damage gây ra lên đối thủ sau khi bị reduce bởi armor.Bởi vậy,Critical strike và những item/skill làm giảm armor đối thủ(ví dụ Assault Cuirass's armor reduction aura,Weave của Dazzle) sẽ tăng thêm lượng HP nhận đc.
  Chú ý rằng Cleave(đánh lan) ko giúp bạn hút máu từ những unit chịu damage cleave mà chỉ từ unit bị tấn công,Lifesteal ko hoạt động trên Illusion dù trên màn hình vẫn thấy vậy(đánh nó ko tăng tí máu nào).
  Lifesteal từ active Satanics thông wa trigger(đối chọi với dựa trên item Vampiric potion của melee như trước kia) để tránh vài xung đột với Luna và Dragon Knight.Chú ý rằng trong khi Vampiric Aura-Skeleton King, Feast-Naix (cũ) and Vladmir's Offering tương tự với Lifesteal và theo tất cả các wi định của orb effect Lifesteal,chúng bản chất là aura và ko fải orb effect,và có thể stack tạo nên những debuff trên đối thủ.Feast mới hoàn toàn là 1 trigger vì vậy nó stack với mọi thứ.

  Frost Attack và Frost Slows:
  Eye of Skadi (Ranged) có ability(năng lực) Frost Attack là 1 buff placer làm chậm đối thủ 20% AS và 30%MS .Eye of Skadi (melee) dựa trên Melee Cold Damage Bonus(orb of ice) và Frost Arrows dựa trên Cold Arrows.2 cái sau đều là orb effect và buff placer.Các Frost Attack ko stack với nhau.Frost armor ko stack với bất cứ cái j`.

  Orb effects dựa trên skill Incinerate:
  Caustic Finale và Furry Swipes dựa trên phép Incinerate,1 skill của hero Firelord-warcraft melee.Trong trường hợp Firelord, Incinerate là 1 orb effect có thể bật tắt đc(có 1 bản sao ko tắt bật đc trong World Editor) gây nhiều damage hơn mỗi lần cast lên đối thủ(fần Furry Swipes dùng), và khiến đối thủ nổ nếu chết dưới tác dụng của Incinerate(fần Caustic Finale dùng).

  Toggled arrow orb effects(orb effect có thể tắt bật đc):
  Toggled arrow orb effects là các orb effect có lựa chọn tự động cast và đc dùng mỗi khi Hero tấn công(khi autocast đc kích hoạt), và có thể đc dùng như 1 fép bt trong Harassing, Orbwalking.

  Bone Fletcher's Searing Arrows dựa trên hero melee Priestess of the Moon's Searing Arrows,đơn thuần chỉ là 1 orb effect,bởi vậy những buff placer(như Ranged Eye of Skadi's frost attack và bash) có thể xảy ra trong khi Searing Arrows bật autocast.

  Poison Attack, Arcane Orb, Glaives of Wisdom, Burning Spears, và Impetus tất cả đều dựa trên Poison Arrows. Arcane Orb, Glaives of Wisdom, Burning Spears, và Impetus đều dùng triggers để gây damage lên đối thủ.Những skill kể trên(trừ Burning Spears và Poison Attack) có ký hiệu +damage bên trên đối tượng(target) khi đòn tấn công chạm vào đối thủ,cho thấy lượng damage skill đã gây ra,thêm vào lượng damage bt của hero.

  Orb Effect Priorities-Ưu thế của orb effect này với cái khác
  Sự thật là các orb effect ko bao giờ stack(cộng dồn-cùng hoạt động) với nhau.Những orb effect hoạt động theo cơ hội(chance) sẽ theo 1 wi luật.Nói chung,vài orb effect có ưu thế vượt trội hơn những cái khác, trong khi đôi khi ưu thế này wi định bởi vị trí(slot) đặt item có orb effect.Khi 1 hero có nhiều orb effect(từ item và skill) thì khá là rắc rối.
  Chỉ có thể có duy nhất 1 debuff lên đối thủ trong 1 lần tấn công
   
 2. Legolas1234

  Legolas1234 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/2/07
  Bài viết:
  297
  Nơi ở:
  Ogrimmar-Durotar
  Bảng Orb Effect Priorities bởi Malle-forum dota-allstars.com

  Orb effects từ item:

  [​IMG]
  Chú thích:
  1*: Nếu các fép có khả năng trúng dựa vào % (Như maim, Chain Lightning) họat động, thì hero trúng đòn sẽ dính orb effect đấy, còn nếu không orb effect còn lại sẽ hoạt động (Vd có Skadi với SnY, bình thường Sniper sẽ bắn frost attack, nhưng trong fát làm hero địch bị maim, fát bắn đó sẽ không được frost attack nữa).
  2*: Nếu mục tiêu có mana, feedback sẽ hoạt động, còn không orb effect kia hoạt động.
  Place: Item nào để ở vị trí cao hơn sẽ hoạt động.
  Both: Cả 2 effect đều hoạt động.
  Latest: Item/Skill nào có sau sẽ hoạt động.

  Vị trí có số nhỏ hơn sẽ đc ưu tiên hơn:
  [​IMG]

  Orb effects từ skill của hero
  [​IMG]
  Chú thích:
  1*-Proc or skill:Nếu trigger của fép đc thực hiện,đối thủ sẽ dính orb đấy,còn ko skill của hero hoạt động.
  2*-Has mana or not:Nếu đối thủ có mana,feedback hoạt động.Nếu ko skill hoạt động.
  3*-Both, but main target only:Bạn có cả 2 orb effect nhưng orb effect chỉ có tác dụng trên đối tượng tấn công chính.
  4*-Order or item:Nếu có item trước khi lấy lvl1 của skill,skill hoạt động.Nếu ko item hoạt động.
  5*-Order or place:Nếu có item trước khi lấy lvl1 của skill,skill hoạt động.Nếu ko thì theo vị trí.
  6*-Order or both:Nếu có item trước khi lấy lvl1 của skill,skill hoạt động.Nếu ko thì sẽ có cả 2.
  7*-Order or has mana or skill:Nếu có item trước khi học/bật skill,skill hoạt động.Nếu ko thì theo 2*.
  8*-Bonus Shot Only:Feedback chỉ hoạt động trên fát bắn thêm từ Geminate Attack,ko có trên tấn công bt.
  9*-Auto-engage or not :Nếu bạn ra lệnh tấn công(ấn A rồi click xuống đất):tất cả đòn tấn công sẽ gây slow,trừ những lần trigger Geminate Attack(cú bắn thêm sẽ gây slow).Nếu bạn ko ra lệnh tấn công(auto-engaging),đòn tấn công sẽ gây slow khi Geminate Attack đang cooldown;khi cooldown xong,ko tác dụng nào(ko slow,ko fát bắn thêm) hoạt động,và cooldown sẽ ko bắt đầu lại(the cooldown will not go off-dịch chưa thấy chuẩn lắm).
  10*:Frost effect và item effect theo 1*,splash damage luôn hoạt động và Maim chỉ tác dụng lên đối thủ chính.Nếu Maim ko proc(gây fép theo %) , Frost Attack và Splash Damage sẽ hoạt động,mọi unit bị dính splash damage sẽ bị slow.
  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  Có thể làm 1 cái bảng như trên dota wiki đc ko.
  Nếu ai biết chỉ cách làm nhìn cho rõ.
   
 3. mis_luu_mylove

  mis_luu_mylove Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/12/08
  Bài viết:
  3
  thank!!!!!!!!good to know !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
 4. Kirimari

  Kirimari Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  22/4/09
  Bài viết:
  101
  Bác biết cách nào mà DK dùng manta phân bóng ra 2 con rồng ko. tg bạn em nó ko chịu bày
  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  Nếu đc thì cho em hỏi lúc này bóng con rồng có phun băng đc ko, hay là hiệu ứng feedback
   
 5. god_of_wit

  god_of_wit Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/3/09
  Bài viết:
  666
  Nơi ở:
  Vũng Tàu
  Nhấn manta và biến rồng cùng lúc
  Lưu ý biến rồng trước rồi bấm manta ngay lập tức
  Btw : +REP nè
   
 6. DeathKnight1987

  DeathKnight1987 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/6/06
  Bài viết:
  452
  Nơi ở:
  Địa ngục m
  Bạn dùng phím shift (giống như SK bật ulti xong blink vào giật dam ấy)
  Cụ thể là thế này, bạn cho DK di chuyển đến 1 vị trí trong lúc DK đang di chuyển thì nhanh tay bấm shift + ulti rồi shift + manta. Khi DK đi đến nơi bạn đã chỉ định thì sẽ bung ra 3 con rồng bắn băng
  Còn về chuyện orb của 3 con rồng chỉ có băng thôi ko có feedback.
  Góp ý với bạn chủ topic là DK lúc hóa rồng băng ko có hiệu ứng burn mana của feedback kể cả khi quăng ra lụm lại (cái này mình vừa mới test)
   
 7. thietmocchan_st

  thietmocchan_st Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  16/7/03
  Bài viết:
  50
  manta 6.60 ko phải orb nữa phải ko các bạn
   
 8. TTCTA

  TTCTA Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  31/3/09
  Bài viết:
  93
  Nơi ở:
  Hà Nội
  chính xác đó :D
   
 9. zzchaolegionzz

  zzchaolegionzz Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/9/07
  Bài viết:
  608
  Nơi ở:
  Black Parade
  aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
   
 10. conbocondilonton

  conbocondilonton Guest

  Tham gia ngày:
  4/6/09
  Bài viết:
  205
  Nơi ở:
  ¤˙۝˙¤
  Legolas1234 nên sủa lại guide của mình đi thôi. 6.60 rồi. :(

  Chỗ này sắp thành spam mất rồi. ;))
   
 11. tuanteri

  tuanteri Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/7/08
  Bài viết:
  5
  cập nhật thông tin chút đi bạn , đừng copy nguyên gốc như thế , đọc nản lắm . Có 1 số thay đổi ở 6.60b rồi
  1.Manta ko burn mana nữa , chỉ phân bóng thôi , thay vào đó diffusual lại có 2 cấp , burn 36 mana khi mua thêm recipe để lên cấp 2
  2.Eyes of Skadi không stack với MoM or HoD or Satanic nữa
   
 12. mr_ken_93

  mr_ken_93 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/7/09
  Bài viết:
  461
  Nơi ở:
  Hà Nội 1
  Ngày xưa con Nvm của mình rất thích cái style Eos+Manta+Hod vừa hút máu vừa bắn băng Giờ chả hiểu ra sao rồi :-s
   
 13. Võ Nhật Huy

  Võ Nhật Huy Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/10/09
  Bài viết:
  522
  Nơi ở:
  Vũng Tàu
  ^ Giờ thì cứ EoS với Diff là ngon rồi ;))
   
 14. hatavn

  hatavn Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  4/5/09
  Bài viết:
  84
  cảm ơn nhiều bài viết rất bổ ích :D
   
 15. NgocLanTienTu

  NgocLanTienTu Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/10/08
  Bài viết:
  2,498
  up lên nào cái này hay mà sao chìm nghỉm thế :P
   
 16. Mr.Cyclopes

  Mr.Cyclopes Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/8/08
  Bài viết:
  10
  Nơi ở:
  China, Beijing
  hơ hơ
  dài quá
  đọc đâu hết cả đầu
   
 17. takuna

  takuna Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  7/10/10
  Bài viết:
  37
  cảm ơn nhiều bài viết rất bổ ích
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này