[GUIDE] Những yếu tố khách quan ảnh hưởng đến một trận đấu DDay

Thảo luận trong 'DDay' bắt đầu bởi _NaughtyBoy_, 12/2/11.

 1. _NaughtyBoy_

  _NaughtyBoy_ ♥Hãy feed Nau 1 mạng♥ ♥Nau sẽ cân cả thế giới♥ Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  7/1/10
  Bài viết:
  800
  Trong một trò chơi, ngoài kỹ thuật cá nhân thì yếu tố may mắn cũng đóng góp một phần không nhỏ vào chiến thắng. Tất nhiên DDay cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những yếu tố mà đôi khi tận dụng được chúng, chiến thắng sẽ thuộc về bạn.
  Runes

  Trong DDay có các loại runes sau:

  • Rune of Speed [​IMG]: Tăng tối đa tốc độ di chuyển cho bản thân và tất cả đồng đội trong phạm vi 600 AoE. Tồn tại trong 60s.
  • Rune Invisible [​IMG]: Khi nhặt được rune này hero sẽ tàng hình trong 60s.
  • Rune of Inner Fire [​IMG]: Rune này tăng 15% damage và 5 amour trong 60s.
  • Rune of Bloodblust [​IMG]: Tăng 30% tốc độ đánh và 45% tốc độ di chuyển trong 60s.
  Ở một vài trận đấu có thể chỉ nhờ một rune mà team đang thua có thể lật ngược tình thế, hoặc đôi khi đang bị đối thủ đuổi theo mà nhặt đươc rune invisible trong khi đối thủ lại hết mắt thế là thoát thân.
  Creeps

  Trong dday có một số creep có AI rất cao.
  Đầu tiên là Arachnathid Earth-borer với một skill chích độc gây damge và slow sẽ rất khó chịu cho các hero melee lúc đầu khi lasthit. Đôi khi nó cũng là nguyên nhân dẫn đến cái chết ngay đầu game và thế là thọt turn creep đầu tiên.
  [​IMG]

  Arachnathid Earth-borer với skill bắn độc rất nguy hiểm ở turn creep đầu tiên.

  Thứ hai là Dragon Turtle với một skill shockwave 200 damage có thể khiến creep mất khá nhiều máu. Có thể bạn sẽ dễ farm hơn nhưng cũng có khi 200 damage đó làm bạn mất cả đợt creep. Bên phía Dark Force là Ancient Hydra với đặc điểm đánh xa kèm hiệu ứng gây slow 25% trên mỗi đòn đánh và stun AoE rất khó chịu lúc đầu game. Đặc biệt Ancient Hydra thường thì sẽ tấn công lần lượt các creep đối phương (vd: 5 con footman nó sẽ đánh lần lượt mỗi con 1 hit. Có thể nói Ancient Hydra mớm mồi cho mình farm).
  [​IMG]

  Một trận chiến giữa Dragon Turtle và Ancient Hydra.

  Cả Dragon Turtle lẫn Ancient Hydra đều có skill devour, nuốt mất của bạn creep 2 hoặc 3 gỗ nên nếu được thì hãy cố gắng farm những creep này trước khi bị nuốt.
  Tiếp đến là Sludge Monstrosity có một skill slow tới 75% trong 10s. Một con số rất khủng khiếp. Tuy Sludge Monstrosity có tốc độ di chuyển và tấn công khá chậm nhưng đôi lúc bạn có thể bị "thọt" nếu không mang theo Scroll of Speed trong người.
  [​IMG]

  Bạn có muốn làm mồi cho đối phương vì bị slow bởi Sludge Monstrosity?

  Sau đây là hai super creep
  Magnataur Destroyer bên Light Force có base damge 158 ( chaos) armor 15, 2500HP và một skill stun single target 3s rất đáng sợ đối với các hero non-avatar. Ví dụ: Trong trận đấu giữa Blake và Demon Hunter. Từ đầu đến lúc Demigod ra (tức trùm giữa), Blake đang có lợi thế. Trong một pha combat ở mid khi cả hai lao vào trận chiến, blake áp sát Demon Hunter tấn công thì bất ngờ gấu trắng quay qua stun. Đang thất thế Demon Hunter bỗng nhiên trở nên thắng thế, tiếp tục stun và đưa Blake lên bảng, lật ngược tình thế từ đây. Đó là một trường hợp thường xuyên xảy ra trong một game dday nếu không để ý đến creep xung quanh.
  [​IMG]

  Magnataur Destroyer và Blue Dragonspawn Overseer.

  Blue Dragonspawn Overseer (base damge , armo , HP giống Magnataur Destroyer) tuy không có skill stun nhưng lại có aura tăng 3 armor và miss 30%. Thật sự khó chịu nếu trong combat mà bạn đánh hero đối phương nhưng lại miss đến 3 đòn đánh.
  Tiếp theo là hai super buff của hai team.
  Wizard của Light Force khi buff cho đồng đôị thì sẽ được tăng 5 armor và 15% damge (inner fire). Khi buff cho kẻ thù thì hắn sẽ bị trừ 5 armor và chạy đâu cũng bị thấy cho dù là tàng hình. Skill buff này khá lợi hại, đôi khi bạn nghĩ trừ 5 armor về sau không là gì nhưng nếu đối thủ cầm Orb of corruption nữa là 12 armor. Có nhiều bạn tàng hình nhưng vẫn bị giết xong lại quay ra chửi mà nghi ngờ đối phương hack map nhưng không biết biết là bị buff của Wizard sẽ mất khả năng tàng hình.
  [​IMG]

  Wizard rất khó chịu với khả năng trừ giáp và chống tàng hình.

  Ice Revernant bên Dark Force buff xịn cũng không kém. Nếu buff cho đồng đội sẽ là skill bloodblust trong vòng 45s, còn buff cho kẻ thù đánh sẽ bị miss 50% trong 10s. Mình rất thích skill này nhất là lúc hai hero đang tank với nhau, Ice Revernant buff bloodlust cho mình đánh nhanh, rồi buff hero đối phương đánh mà chữ miss hiện lên đỏ cả màn hình.
  [​IMG]

  Trong combat, được Ice Revernant buff là một lợi thế.

  Blood Elf Lieutenant Dark Lieutenant di chuyển chậm chạp nhưng hai super creep rất dễ khiến bạn thọt ở late game (thọt ở late game coi như thua) với 200 chaos damage và frost attack slow 75% trong 3s. Bạn sẽ rất khó chạy thoát nếu hero bên kia mang theo Orb of Lightning. Hãy cẩn thận khi phá nhà ở cuối game vì hai creep này xuất hiện đến hai lần.
  [​IMG]

  Blood Elf Lieutenant

  [​IMG]

  Và Dark Lieutenant

  Enraged Jungle Stalker có đặc điểm là di chuyển và tấn công nhanh. Enraged Jungle Stalker có một skill thunder clap và một skill stun target 3s. Thường thì những creep có skill stun là những creep giúp lật ngược tình thế rất hiệu quả.
  [​IMG]

  Enraged Jungle Stalker có thể giúp bạn lật ngược được tình thế.

  Sea Giant Behemoth bên Light Force cũng có skill tương tự chỉ khác là di chuyển và tấn công chậm chạp nhưng bù vào đó nó có thêm một skill stun AoE 2s. Khi có từ 3 unit trở lên tấn công xung quanh thì creep này mới dậm stun còn stun target thì giống Enraged Jungle Stalker.
  [​IMG]

  Sea Giant Behemoth tuy chậm chạp nhưng có đến 2 skill stun.

  Lưu ý khi bạn mang Cloak of Flames trong người thì chỉ cần đi gần cũng khiến bạn bị stun vì Cloak of Flames gây damage lên Enraged Jungle StalkerSea Giant Behemoth. Tốt nhất khi đến turn creep này ra thì cứ ở nhà thủ là tốt nhất hoặc cả mình và đồng đội đẩy một lane lên chứ không nên đi một mình.
  Tiếp theo là nhũng super creep ở cuối game với lượng damage, armor, HP rất cao.
  Đầu tiên là Hyppogryph Rider UltimateSky Barge Ultimate với 350 chaos damage và 40 armor. Hai super creep này mạnh như một hero thực thụ. Nếu không may để tướng chính chết thì nhà chính sẽ nhanh chóng bị phá ở turn này.
  [​IMG]

  [​IMG]

  Hyppogryph Rider Ultimate (ảnh trên) và Sky Barge Ultimate.

  Một đợt super creep cuối cùng là Couatl UltimateSapphiron Ultimate. Với 402-422 chaos damage, 70 armor và 7800HP, hai con rồng này tấn công thì dù hero của bạn có đầy đủ item vẫn đau. Để chết trong đợt creep này khả năng thua là rất lớn.
  [​IMG]

  Couatl Ultimate của Light Force

  [​IMG]

  Và Sapphiron Ultimate của Dark Force.

  Tiếp theo là hai commander của Light Force và Dark Force.
  Nếu không để ý chúng ta rất có khả năng chết tức tưởi bởi hai commander này. Khi xuất hiện, 2 commander này sẽ gây ra một vụ nổ tiêu diệt tất cả các đơn vị lính trong phạm vi khoảng 500 AoE, kể cả hero đang trong trạng thái invulnerable. Có một trò rất vui là canh khoảng 4 đến 5 giây đến summoning thì dụ đối phương đến vị trí commander xuất hiện và stun. Đối thủ sẽ tức tối vì một cái chết "bất đắc kì tử".
  [​IMG]

  Commander xuất hiện sẽ gây ra vụ nổ như thế này.

  Những Neutral Unit

  Đầu tiên trong danh sách sẽ là Aliens vì mức độ ảnh hưởng của chúng đến kết quả trận đấu. Những con Aliens này cũng là một dạng hero, mỗi lần xuất hiện là 3 con và mạnh hơn ở lần xuất hiện kế tiếp. Giết được Aliens sẽ có một lượng gold khá lớn.
  [​IMG]

  Aliens gây rất nhiều khó khăn lúc đầu game.

  Chắc hẳn ai cũng từng bị ức chế bởi những con Aliens này. Thường thì chúng sẽ giết hết creep và tấn công hero của bạn. Đầu game bạn không đủ mạnh nên khá ngán Aliens. Đôi khi bạn sẽ bị tấn công đến chết, bị cản đường..... Nói chung là rất khó chịu.
  Tiếp theo là Draenei Seer có skill bơm máu, slow và aura phục hồi mana. Với skill buff slow 50% trong vòng 10s, Draenei Seer có thể biến bạn thành miếng mồi béo bở trước mặt kẻ thù. Tương tự như Aliens, Draenei Seer giết hết sạch creep đối phương khiến ta không có creep để farm.
  [​IMG]

  Draenei Seer đôi khi hơi khó chịu nhưng không nguy hiểm bằng Aliens vì chúng không xuất hiện ở đầu game.

  Khó chịu nhất chính là Granite Golem. Với một skill stun 3s và immune magic, chỉ cần tấn công chúng hoặc đi ngang qua chúng lúc không có creep, bạn sẽ trở thành mục tiêu của hàng loạt skill stun. Giả sử bạn sắp hết máu và đang bị đối phương truy đuổi quyết liệt. Bạn chỉ có một con đường về nhà nhưng lại gặp phải 3 con Granite Golem này giữa đường và lúc đó lại không có creep xung quanh để phân tán sự chú ý của chúng. Trường hợp này bạn sẽ cầm chắc cái chết.
  [​IMG]

  Granit Golem là neutral creep khó chịu nhất game.

  Siêu damage, siêu trâu, kinh khủng là những từ có thể dùng để nói về The Judge Sargeras. Với hơn 400 chaos damage, 90 armor, 43.000 HP, kháng tất cả loại phép. Sargeras như một chiếc xe tăng bọc thép, chậm chạp nhưng luôn gây ra nỗi khiếp sợ cho người khác. Đã bao giờ bạn bị Sargeras đuổi chém không ngừng nghỉ chưa? Bạn sẽ chọn thế nào giữa combat cùng team và bỏ chạy trong trường hợp đó?
  [​IMG]

  Bạn có muốn đối đầu với hung thần này?

  Tệ hơn nữa là có một lỗi game khiến Sageras xông thẳng vào phá nhà chính đối phương. Tất nhiên lỗi đó sẽ không được đề cập trong bài viết để tôn trọng sự trong sạch của trò chơi.
  Cuối cùng là Sky Tear, mưa sao băng tấn công tất cả các unit bao gồm building trên toàn bản đồ. Đã khó khá nhiều trường hợp sau combat bạn chỉ còn hơn 100 HP, hí hửng chạy về nhà nhưng lại bị một cục sao băng rơi vào đầu. Thế là chết một cách lãng nhách.
  [​IMG]

  Có bao giờ bạn bị chết tức tưởi vì Sky Tear chưa?

  Ngoài ra bạn còn có thể gặp nhiều tình huống khó chịu như bị creep cản đường, bị creep surround... Nói chung, bạn cần hiểu rõ creep và một sự bình tĩnh để đối phó với những tình huống không mong muốn trong game. May mắn và xui xẻo là hai yếu tố song hành cùng nhau, dù muốn dù không các bạn vẫn phải học cách làm quen với chúng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có một cái nhìn toàn diện hơn về creep, tận dụng chúng và chiến thắng.
   
 2. trang_trai_tre

  trang_trai_tre Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/4/08
  Bài viết:
  917
  Nơi ở:
  Hà nội
  guide copy nhớ ghi nguồn ông ơi :-j
   
 3. sirius_black_9h

  sirius_black_9h §iriմs † ßlaçk Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  15/1/06
  Bài viết:
  1,379
  Nơi ở:
  Thành phố H
  Cái này là cái gì hả bạn? Nghiêm cấm spam nhé!
   
 4. Mr_Kaka

  Mr_Kaka Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/9/09
  Bài viết:
  888
  Nơi ở:
  TP.HCM
  ở trường xem bằng đt đang tính về chữi cho nó 1 trận rồi :-j
   
 5. [Ca]_Tre^

  [Ca]_Tre^ Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  1/12/10
  Bài viết:
  133
  bài này hình như của tớ :))..........!
   
 6. ChuyênGiaTrốnHọc

  ChuyênGiaTrốnHọc Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/3/11
  Bài viết:
  629
  Nơi ở:
  To-mo-e Ga-ku-en
  vài lần bị The Judge Sargeras chém bay nhà , thua trên thế thắng :(
   
 7. trang_trai_tre

  trang_trai_tre Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/4/08
  Bài viết:
  917
  Nơi ở:
  Hà nội
  the judge phá nhà phụ 1 bên á @@
   
 8. chum_game_online

  chum_game_online Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  21/6/05
  Bài viết:
  61
  Bài viết hay và hữu ích quá.

  Cảm ơn bằng 1 clip do chính tay mình gửi lên mạng nha :)

  [video]l013Y1U4uAA&feature=related[/video]
   
 9. mrskyalong

  mrskyalong Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  19/1/10
  Bài viết:
  54
  Nơi ở:
  binh duong
  mấy cái này ai chơi DDay mà ko biết hả bạn
   
 10. nhoc1120

  nhoc1120 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/3/12
  Bài viết:
  62
  Bài viết hay và hữu ích cho những ai vừa mới bắt đầu làm quen với DDay, up lên cho anh em cùng thảo luận :D
   
 11. dilbaclieu111

  dilbaclieu111 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  8/3/12
  Bài viết:
  75
  khách quan với chủ quan là gì vậy bạn
   
 12. mrdiencutran

  mrdiencutran Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/11/12
  Bài viết:
  3
  vãi hàng ông tóp pic :D Pro :D pro

  - - - Updated - - -

  khách quan với chủ quan là gì vậy baaaaaaaaaa
   
 13. switlu

  switlu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  1/12/12
  Bài viết:
  2
  Lâu rồi ko chơi DDay, con Alien hồi đấy có skill tàng hình mà mình *** bít ghê thật
   
 14. hplmcch1

  hplmcch1 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  28/5/11
  Bài viết:
  59
  h này còn mấy người chơi dday nữa đâu
   
 15. manhcuong271

  manhcuong271 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/8/12
  Bài viết:
  936
  mấy con golem ghét rã man. cứ cầm tinker đi ăn golem mới thấy hả dạ.
   
 16. phuong640

  phuong640 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  27/8/12
  Bài viết:
  57
  Wa room dday vẫn còn đông ngẹt ng` chơi đấy.
  Kái rune Blood là xịn nhất, Blake lụm Rune đó thì... X_X
   

Chia sẻ trang này