[ Guide ] Art of Farming - Con đường làm giàu

Thảo luận trong 'Dynasty Warriors Online' bắt đầu bởi Jukanius, 6/12/11.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Jukanius

  Jukanius Đào Viên Tiểu Họa Gia Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  22/1/05
  Bài viết:
  3,792
  Nơi ở:
  Hà Nội
  I. Con đường để trở thành một thương nhân.

  1. Thương nhân là gì?
  - Đơn giản và dễ hiểu, thương nhân là một kiểu người chú trọng, dành nhiều thời gian vào các khoản buôn bán, làm ăn để kiếm tiền sinh lợi. Cũng như bất kỳ các game online khác thì trong Dynasty Warriors Online ( DWO ), tuy là một game action thiên về đối kháng, nhưng thương nhân cũng vẫn giữ một vai trong quan trọng.

  2. Con đường để bắt đầu là một thương nhân từ khi nào?
  - Từ khi bạn đã đạt đủ 200H sau Quest tập sự rank S đầu tiên ( đọc trong topic hướng dẫn hoàn chỉnh ). Bạn đã có đủ điều kiện để tạo room ở tất cả các NPC Sergeant ( Arena mode ), Marshal, Melee Receptionist ( Melee mode ), Messenger ( Melee Mode, Only for Guild ). Chỉ mất 10' để thực hiện Quest và đạt tiêu chuẩn này, và mất 30' để đọc qua một lượt hướng dẫn cơ bản, tôi sẽ ko nhắc lại ở đây.

  3. Tôi cần phải làm những gì để chuẩn bị cho con đường " gian thương " của mình.
  - Thứ nhất là bạn phải nắm vững các kĩ năng về farm. Ở trong DWO chia ra 2 loại farm chính là Melee farm và Arena farm.

  - Với một game chơi kiểu " lập phòng đánh chém " như DWO thì việc mobs hay enemies long nhong ngoài đường cho bạn ra tìm và diệt như các game MMORPG là ko có, farm trong DWO chỉ đơn giản là bạn lập room và start game mà ko cần đợi người chơi phe khác tham gia, luôn nhớ một quy tắc là dù farm bất kể loại mode nào, cũng luôn có full 4 player trong một party, hoàn thành một battle càng nhanh càng tốt. Sau đây tôi sẽ đưa ra hai loại hình farm thông dụng và phổ biến nhất.

  * Melee Mode: NPC Marshal, Melee Receptionist.
  - Nếu là NPC Marshal thì chỉ việc chọn Button " Melee ", còn với NPC MR thì có một mẹo nhỏ là chọn dòng cuối cùng trong bảng thông báo " Custom ", nên tạo room ở NPC này vì nó rất gần từ nhà ra Plaza, thường là đối diện và cách vài bước chân.

  Ưu điểm:
  - Số honors cho mỗi battle tối đa là 5 - 6H, ngoài ra melee farm cho bạn rất nhiều thứ khác như Weapon, Gear, Items, Usage. Với trong 4 thứ này có Usage là một loại đặc biệt, tôi sẽ nói chi tiết ở bài tiếp theo.
  - Nếu chỉ kiếm honors thì 1 party với 2 người farm là đủ, thông thường với kiểu farm này sẽ là 2 người chiếm Red base, 2 người đánh Officer, đập thùng gỗ để kiếm items, tùy vào công việc mà phân chia sao cho hợp lý, mục tiêu hàng đầu là " Chiếm base đỏ, kết thúc battle càng nhanh càng tốt ".
  - Vũ khí trang bị cho loại hình farm này ko quá cầu kì, chỉ cần 2 slots attack và 2 slots damage là đủ. Chỉ cần farm với những vũ khí Rank 1 2 cũng ko ảnh hưởng.
  [​IMG]
  2 attack, 2 damage đảm bảo cho 1 cuộc sống ổn định, tiết kiệm gems.


  - Gold ko thiếu, chủ yếu là bạn chăm chỉ tới đâu. Ko nói tới việc giữ lại weapon, item, gear có giá trị để " hái ra tiền ", chỉ cần sau vài battle chạy ra market gặp NPC Merchant làm thao tác " phi shop " là đủ, với cấp độ từ rank 2K đi battle có thể lụm được gear +6, weapon rank 4 cứ tà tà một ngày cũng kiếm được từ 5 - 25k golds ( hoặc có thể hơn tùy vào độ " trâu " của bạn ).
  - Có thể bắt được các Lieutenant, chúng ko có nhiều công dụng với những giai đoạn cơ bản lắm, mà cũng ko thể bán được hay trao đổi được nên ko sinh lợi, có thể ko cần chú ý.

  Nhược điểm:
  - Xui xẻo thì vào trận NPC COMPUTER nó hội đồng đi lấy base thi với bạn thì finish rất là lâu, đôi khi 1 trận như thế tốn thời gian = 3 trận bình thường, bạn cứ nhẩm tính thiệt hại là khắc biết, còn chưa kể nó gây ra cái ức chế khiến bạn muốn nghỉ chơi hôm đó luôn nếu gặp nhiều tai nạn như vậy.
  - Nhiều khi rất khó tìm party vì nó farm hơi rắc rối.

  * Arena Mode: NPC Sergeant
  Mỗi battle cho bạn 3 Honors và đây cũng là loại mode dễ tìm party trong Plaza nhất.

  Ưu điểm:
  - Đây là loại mode farm dễ nhất, trong battle toàn bộ chỉ số trên weapon của bạn được upgrade full từ đầu, nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là đi vài bước chân và kill NPC COMPUTER cho đến khi số kill lên 10.
  - Vì finish battle rất nhanh ( với team tốt tốc độ chỉ từ 30s - 1', hơn melee một chút ) nên loại hình farm này cho 2 thứ chủ yếu và cũng chỉ kiếm được 2 thứ này, đó là Item và Usage. Tôi sẽ nói rõ ở bài sau về mục item để bạn biết những items nào là có giá trị và có thể bán được ra tiền.
  - Dễ kiếm party, là loại mode chuyên để phục vụ làm weapon, mà weapon thì có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới 90% trong DWO.

  Nhược điểm:
  - Vũ khí cho mode farm này đòi hỏi hơi cao một chút, với một party muốn đạt được thời gian hoàn thành battle nhanh nhất bắt buộc mỗi người trong party phải sử dụng weapon có số slot atk tối thiểu là 3.
  - Vì chỉ nhận được item sau mỗi battle nên số gold kiếm được từ việc phi shop ko nhiều lắm. Thiếu đi Weapon và Gear là một trong những khoản thâm hụt lớn cho nghề " ve chai đồng nát ".
  - Ở bản patch mới nhất hiện tại chỉ nhận được 1 item ở mỗi battle nên số người farm loại hình này cũng giảm đi đáng kể, chủ yếu người ta farm mode này để kiếm Usage, phục vụ cho công việc làm weapon.


  Trên đây là con đường sơ nhập để bắt đầu một quá trình buồn tẻ, nhàm chán, mệt mỏi nhưng sẽ rất khỏe và nếu bạn có sở thích kiếm tiền và ngồi lên đống tiền để hưởng thụ. Tôi lưu ý các bạn muốn làm giàu, tiêu chí trước tiên là bạn phải chăm chỉ, chịu khó nghiên cứu và chọn các cách thức hiệu quả nhất, tránh lạm dụng vô bổ, " đại phú do thiên, tiểu phú do cần ", nếu chỉ cần farm chăm chỉ như trên đây thì bạn cũng từ từ thành " tiểu phú " rồi.

  Ở bài tiếp theo tôi sẽ trình bày tiếp các cách thức, hay các " mánh khóe " kiếm tiền một cách chân chính để đi tới con đường trở thành một đại gia trong DWO.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/12/11
 2. Jukanius

  Jukanius Đào Viên Tiểu Họa Gia Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  22/1/05
  Bài viết:
  3,792
  Nơi ở:
  Hà Nội
  II. Gold.​

  - Ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, thứ mà bạn cần quan tâm hàng đầu chính là gold, 90% bạn phải cần đến nó và sử dụng nó trong DWO. Vì đơn giản nó là tiền bạc, nên bao nhiêu cũng là không đủ, càng nhiều gold, càng giàu, càng tốt.

  Kiếm gold từ những nguồn nào là nhanh nhất, tiện lợi và đảm bảo nhất?
  - Hãy nhớ gold không tự nhiên sinh ra, và chắc chắn nó cũng không tự nhiên mất đi, khởi nghiệp bạn chưa có gì trong tay, mục tiêu đầu tiên cần quan tâm là phải kiếm chút vốn cơ bản. Kiếm tiền quan trọng nhất là phải kiên trì, khi mà ai cũng khôn như ai, moi được tiền trong túi người khác càng trở nên khó khăn, thì kiếm tiền theo cách cơ bản vẫn ko bị ảnh hưởng gì hết.

  * Nhận lương:
  - Hãy chọn cho mình chủ tướng có stat +10 Peace, điểm số này sẽ tăng lương hàng tuần cho bạn, cứ sau 7.5 ngày đến gặp chủ tướng của mình, tuy không đáng là bao nhưng 1 tháng cũng có 4 lần lương, bét nhất cũng bỏ túi được 10 - 30k, ở cấp rank hiện tại của tôi là Grand General ( 100k Honors ) lương tối thiểu là 10k, cao điểm lên tới 17 -20k. > 1 tháng nhàn hạ cũng có khoảng 50k.

  * Làm Quest & bán items:
  - Mỗi ngày bạn cần phải nhận năm Quest rank E, 2 Quest nhận ở NPC Bar Manager, 1 Quest từ NPC Blacksmith, 1 Quest từ NPC Antique Dealer, 1 Quest từ NPC Merchant. Mỗi Q hoàn thành rank S sẽ nhận được 600, 5 Quest sẽ có 6x500 = 3k golds. Vì là Q rank E nên sau 1 ngày là có thể nhận tiếp để làm, đều đều 1 tháng 30 ngày sẽ có 90k golds.

  - Bán các items hữu ích mà người chơi ưa chuộng, các item này 100% thường kiếm được từ các Quest
  Sau các Quest cơ bản trên, những Quest còn lại bạn cần quan tâm chỉ vài Quest sau:

  Single Quest:
  + A Soldier Prizes Speed - 250 golds.
  + Capture the Messenger - 250 golds, Combat boots +4.
  + Destroy the Facility - 250 golds, Weapon rank 2.
  ( Có thể nhận từ chủ tướng, lưu ý ko phải chủ tướng nào cũng có Quest giống nhau, nên lưu ý ).
  + The Red Horse - item Remedy.
  + The Censer of Longevity - item Liquid Dye.
  + Weather General - items Blitz Orb, Inferno Orb.

  Co-Op Quest:
  Với loại Quest này, bạn cần phải party với người chơi khác để có thể làm được Q, tùy vào số người của Quest yêu cầu.
  + The Mathematician Returns ( 2P ) - item Remedy.
  + Failed Yellow Turbans ( 2P ) - item Blitz Orb.
  + Training Within the Castle ( 3P ), chỉ nhận được ở các chủ tướng cộng điểm Tech - item Tornado Orb.
  + Communion of the Minds ( 2P ), chỉ nhận được ở các chủ tướng cộng điểm Military - items Remedy, Blizzard Orb.
  + Trial of Luck and Skill 2 ( 2P ) - items Blizzard Orb.

  Mọi thông tin cơ bản xin mời đọc trong topic Hướng dẫn hoàn chỉnh.

  - Sau khi đã tích trữ được những item cần thiết từ farm và làm Q, giờ là lúc bạn check lại giỏ đồ của mình, những thứ cần thiết quan trọng thì mang ra ngoài Market treo tại NPC Broker, những thứ còn lại cho vào loại " ve chai đồng nát " thẳng tiến tới NPC Merchant.

  Những item luôn có giá trị trong DWO:
  [SPOIL]1. Fire Orb:
  [​IMG]
  Khi dùng Charge sẽ đánh ra lửa đốt đối phương, và chừng nào đối phương còn lơ lững trên không chưa ngã xuống đất thì lửa vẫn cứ rút máu từ từ. Hợp với các vũ khí có Musou hất lên trời giữ một khỏang lâu không rớt xuống.

  2. Inferno Orb:
  [​IMG]
  Tương tự ở trên nhưng mạnh hơn

  3. Ice Orb:
  [​IMG]
  Khi dùng Charge sẽ có cơ hội đóng băng đối phương. Dùng tốt với mọi loại vũ khí.

  4. Blizzard Orb:
  [​IMG]
  Như trên, nhưng tỉ lệ đóng băng cao hơn.

  5. Vorpal Orb:
  [​IMG]
  Vorpal Orb có thể dùng lượng musou hiện có của mình để triệt tiêu musou của địch đồng thời đánh xuyên phong thủ của đối phương (ko xuyên block)

  6. True Vorpal Orb:
  [​IMG]
  Như trên, nhưng rút mạnh hơn.

  7. Wind Orb:
  [​IMG]
  Ngọc Gió ngoài việc đánh văng xa còn có thể làm cho đối phương bị slow và ko nhảy được.

  8. Tornado Orb:
  [​IMG]
  Tương tự nhưng mạnh hơn

  9. Lighting Orb:
  [​IMG]
  Khi Charge sẽ có sấm sét gây thêm chút damage và làm chóang đối phương (Khi dùng orb này thì C4, C5, C6 cũng không hất lính bay đi)

  10. Blizt Orb:
  [​IMG]
  Như trên mà mạnh hơn.

  11. Remedy:
  [​IMG]
  Tăng Musou từ từ trong suốt trận chiến

  12. Granite Belt:
  [​IMG]
  Khi dính musou có thể nằm đất tốt hơn, flipt out ra khỏi 1 vài musou.

  13. Spirit:
  [​IMG]
  Khi dùng advanced sẽ biền thành leader trùng với tên của item, khi đó sẽ có thêm advanced là Musou Gauge.
  [/SPOIL]

  Với 10 loại item đầu tiên thì 5 loại item Orb lv2 là có giá trị nhất, đặc biệt là Tornado, Blizzard, Blitz là 3 món được bán chạy nhất mọi thời đại, giá giao động từ 500 - 900 golds tùy tình hình thị trường. Thấp nhất là 300 golds, nên nếu thấy Broker có ai set dưới con số này, nhanh tay mà ôm hàng về, bán lại gấp 2 cũng được lời chút đỉnh. Các orb lv1 không có gì đáng kể, giao động từ 50 - 200 golds.

  Item số 11 chuyên hỗ trợ các weapon cơ động truy quét như P.Sword và một weapon cần refill musou nhanh, ko cần tốn thời gian đánh lính, cũng rất được ưa chuộng bởi một số team, Guild mạnh, giá giao động từ 500 - 800 golds, thường là ổn định ở mức 600 golds.

  Item số 12 trong một số trường hợp thì cũng có giá khoảng 100 - 200 golds. Vì tình trạng spam musou trên battlefield rất nhiều nên thường phải sử dụng item này để drop, flip out khỏi musou, đôi khi các spammer cũng cần phải xài để " né đạn " và sau đó quăng gạch lại đối phương xD.

  Item số 13 không kiếm được trong các loại farm thông thường trừ khi có event Campain, cách hunt, farm nó tôi đề cập sau, ở sv English do hàng này rất khan nên giá cả ko xác định, với những officer như Lu Bu và ở bản Patch hiện tại thì ko còn General này nữa thì giá nó khá chát, 5k 10k golds cũng là thường. Ngoài ra NPH game Aeria cũng thỉnh thoảng có bán trong shop itemall.

  Kiếm ăn từ những món này rất đều đều và hiệu quả, còn lại phi shop NPC Merchant kiếm thêm cũng khoảng 1k - 5k golds, tạm đủ sống.

  Một số Town item có tính khả dụng khác:
  [SPOIL]
  1. Dim Sum:
  [​IMG]
  Hồi một lượng nhỏ Motivation của đệ người.

  2. Large Dim Sum:
  [​IMG]
  Hồi toàn bộ Motivation của đệ người.

  3. Mystic Remedy:
  [​IMG]
  Hồi một lượng nhỏ Motivation cho đệ thú.

  4. Mystic Potion:
  [​IMG]
  Hồi toàn bộ Motivation cho đệ thú.

  5. Liquid Dye:
  [​IMG]
  Đổi màu quần áo.

  6. Powered Dye:
  [​IMG]
  Đổi màu quần áo.

  7. Concentrate Dye:
  [​IMG]
  Đổi màu quần áo.

  [/SPOIL]

  Item số 1 và số 3 chuyên dành cho các loại Lieutenant, nhiệm vụ của đám Lieutenant theo bạn trong trận chẳng có tác dụng gì với phần Farming, cái đặc biệt duy nhất là sau mỗi battle nó sẽ " ói " ra cho bạn thêm 1 item nữa, thường cái ói này cũng khá có giá trị, tỉ lệ ra các item orb lv2, các loại Dye cao, còn cả gems nữa.

  Item số 5 có thể làm Quest để kiếm, check trong list Quest kể trên.
  Item số 6 chỉ có thể kiếm được từ battle.
  Item số 7 là một loại thuốc nhuộm đặc biệt, ngoài các event từ Aeria, shop itemall, cách duy nhất có thể kiếm được chúng là đi Kunlun mode, craft ra từ 2 loại item số 5 số 6. Giá của nó cũng khá ngon lành, từ 40k -60k golds/hộp.

  Phần kiếm tiền cơ bản tạm kết thúc ở đây, ở bài tiếp theo tôi sẽ giới thiệu về WEAPON. Cái mà có thể quyết định bạn giàu hay là bạn nghèo, về cơ bản DWO ko quá chú trọng vào weapon, với pro thì weapon đều vẫn có thể làm nên tên tuổi dựa vào trình độ, tuy nhiên với 1 thương nhân - 1 trader thì khác, có những thứ trong 1 weapon gần như liên quan đến battlefield nhưng gần như lại quyết định đến toàn bộ giá trị của nó. 2 cây weapon cùng loại, 1 cây giá chỉ có 110 golds, 1 cây giá trị tới 110k golds. Vậy khác nhau là ở đâu? Đón đọc ở phần tiếp theo.
   
 3. Jukanius

  Jukanius Đào Viên Tiểu Họa Gia Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  22/1/05
  Bài viết:
  3,792
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Weapon và những điều cần biết.

  - Bạn là một trader, bạn ko cần quan tâm tới chiến trường vì bạn ko thích, ko muốn, hoặc ko đủ trình độ để có thể đối kháng, cái bạn quan tâm là tiền bạc, weapon vẫn là một mối quan tâm hàng đầu cho bạn. Chỉ khác những người kiếm sống trên đường thương đao, bạn quan tâm tới Weapon theo một góc độ khác với họ.

  Trước tiên để nắm được các thông tin cơ bản, bạn cần sử dụng các tài liệu sẵn có ở những địa chỉ gọi là " Dictionary - từ điển ". Chỉ nên vào 2 địa chỉ này, vì nó là official.

  http://dwo.wikia.com/wiki/Weapon_List
  http://yuris.wikia.com/wiki/Weapons_List ( Trang này do Yuri, GameSage của Aeria xây dựng, tôi hay sử dụng trang này vì nó chi tiết hơn và gần như cập nhật toàn bộ thông tin từ các phiên bản DWO, những phiên bản đầy đủ hơn cả là Japanese và Chinese.

  Ở bài viết này tôi sẽ dùng Iron Rod làm một ví dụ minh họa cơ bản, bạn có thể áp dụng cách check hàng này với các weapon khác, Weapon trong DWO lên đến hơn 50 chục loại khác nhau nên cứ từ từ thong thả, hiện tại số weapon được sử dụng trong bản English mới chỉ chiếm 3/4. Ngay cả Japanese là phiên bản original đầy đủ nhất hiện tại cũng vẫn chưa dừng lại bởi Koei vẫn còn phát triển tiếp dòng game này.

  * Loại weapon:
  - Trong DWO có những weapon luôn có giá ổn định, có những weapon ko có giá trị thậm chí bán ko ai muốn mua, trong server English này do còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố lag, delay nên có những weapon trở thành hữu dụng, có những weapon trở thành vô dụng, ở bài viết này Iron Rod tôi đưa ra là một loại weapon ổn định mọi thời đại. Việc lựa chọn weapon quyết định rất nhiều vì cái bạn bạn quan tâm là làm xong weapon đó có bán được nó hay không.
  - Trong quá trình đi farm Melee bạn sẽ phải check weapon rất nhiều, có giá trị thì giữ lại để dùng, hoặc đem bán, còn ko thì chuyển sang phần " đồng nát ve chai ".

  * Giá trị quyết định cho một weapon:
  - Ở bài trước tôi đã giới thiệu về tựa đề " 1 loại weapon 2 loại giá trị ", trước hết nhìn vào tấm hình này.

  [​IMG]

  - Các Stats của nó là ( 32 20 17 28 34 ). Temper: 0/12. E1 Thrust/E6 Crescent. Rank 1.

  Đó là những thông tin cơ bản của cây I.Rod này, giờ bạn xem tiếp tấm hình kế.

  [​IMG]

  - Check ở khung màu đỏ trước tiên, mục rank 1, Stats của nó là ( 31 21 16 27 34 ). Kết luận cây I.R của tôi có stats: ++++=, tại sao lại vậy? Vì các thông tin cơ bản của Wiki được là là chỉ số " = ", hơn 1 tức là " + ", kém 1 tức là " - ". Quy tắc định giá trước tiên cho một cây weapon là càng nhiều chỉ số " + " thì càng tốt. với 1 số weapon thì stats quan trọng nhất là Attack, Defense và Life, kế đến là Musou, Damage thường ko quan trọng lắm vì game mode chơi chủ yếu trong server là Confront PVP, slot Damage là vô dụng.
  - Check tiếp tới Emblem, C1 của tôi là Thrust, Nó cũng là 1 loại skill charge tốt, dựa vào khung màu xanh thì Thrust/Pierce là 2 loại Emblem được ưa chuộng để làm các weapon loại one-shot nên 50% giá trị của weapon coi như đã xong, do đây là weapon ko cần thiết xài quá nhiều tới C6 nên E6 là ko cần thiết, mặc dù tốt nhất vẫn là Eclipse.
  - Temper của cây R1 này là 12, đạt số temper là Maximum, điều này rất có lợi cho các crafter và các weapon builder vì số temper max có nghĩa là có thể mod thêm temper để khi grind weapon từ R1 lên R5, số Temper sẽ là 25+!. Ở bài này tôi chưa đề cập tới crafting, và nếu bạn ko đá sân sang lĩnh vực này thì chưa cần quan tâm vội. Những thuật ngữ như craft, grind tôi sẽ dành một bài viết khác chi tiết sau.

  Và công việc còn lại chỉ là mang ra market, /Shout và rao bán món hàng của mình ( dĩ nhiên là xài English, đây ko phải server Laos, Chinese hay Vietnamese ).

  Hoặc nếu bạn có một chút vốn tiếng Anh khá thì có thể lên đây để rao bán bằng việc lập topic, trao đổi ngã giá.
  Barter
  http://www.aeriagames.com/forums/en/index.php?f=1251

  Việc buôn bán thương mại trên forum rất quan trọng, forum ở đây là forum trực tiếp thuộc quyền quản lý của nhà phát hành game Aeria, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng là ko có bất cứ hình thức lừa đảo nào tồn tại hoặc qua mắt vì đây là server English, ko phải là Vietnamese. Mọi bằng chứng giấy tờ đều bảo vệ quyền lợi cho bạn. Bạn hãy nhớ nếu muốn đi tới con đường cuối cùng của một đại gia thực thụ, bạn phải làm việc quen với môi trường như thế này, tôi không phải là 1 trader và cũng không thích bỏ thời gian làm 1 trader nhưng tôi vẫn có một vài thuơng vụ lớn và hay lên đây làm ăn giao dịch, đủ để sống qua ngày ko lo đói kém lắm.
  Chi tiết tôi sẽ đề cập tới ở bài tiếp, tạm thời sơ qua đến đây để bạn hiểu là đủ.

  Trở lại với weapon, ở bảng chỉ số tôi gom lại thành 1 pic và nó là các bảng thông dụng của mỗi weapon, bạn chỉ cần quan tâm hàng đầu tới hai ô màu đỏ và màu xanh là đủ, màu vàng chỉ đơn giản là để nắm bắt thị hiếu nhu cầu của thị trường, phục vụ cho nghiên cứu weapon, pvp, ngoài ra không cần thiết.

  Ví dụ với cây I.R này, tôi có thể bán được với giá 30k golds, rẻ nhất cũng là 20k golds, hên xui thì có thể bán được giá cao hơn, tùy vào độ " gian thương " của bạn.

  * Trên đây là những cách phổ thông để có thể kiếm tiền, như đã nói ở trên, kiếm tiền cần phải kiên nhẫn và khéo léo, có thể bạn ko chơi được nhiều, có thể bạn ko giàu nhất nhì so với thiên hạ, nhưng biết vận dụng đầu óc một cách tinh tế thì chỉ cần ngày làm dăm ba cái Quest, kiếm 1 vài cái weapon để dành đem bán, treo shop một ít item thông dụng, đến kì thì nhận lương đều đều, một tháng như thế cũng kiếm được gần 200k golds. Ko nói đến những cái phải trang trải chi tiêu, Golds còn dùng cho một việc khác cũng rất quan trọng. Mua Aeria Point!. Với mệnh giá hiện tại của thị trường là 150k golds = 1k AP, sẽ ko quá khó để có thể kiếm người bán AP, đây cũng chính là lúc bạn phải vận dụng khả năng của mình ở 1 tầng cao hơn " làm ăn với những thương vụ lớn ". Đón xem ở bài viết tiếp theo.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/12/11
 4. Jukanius

  Jukanius Đào Viên Tiểu Họa Gia Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  22/1/05
  Bài viết:
  3,792
  Nơi ở:
  Hà Nội
  III. Aeria Point & Relationship:


  - Ở bài viết này tôi sẽ chú trọng vào 2 vấn đề chính nêu trên, thứ nhất là với Aeria Point, đây là loại tiền bạc mà 98% người chơi cần tới nó ko ít thì nhiều, có rất nhiều cách thức để kiếm Aeria Point ( AP ), nếu bạn có điều kiện, có khả năng, có thể nạp tiền mặt thông qua thanh toán Paypal Credit Card, hoặc làm một số survey ở một số trang web để kiếm Code card, thường là Ultimate Game Card, E-poll v.v... nói chung khoản " kiếm tiền trực tuyến " này các bạn có thể search Google, ở bài viết này tôi chỉ đề cập tới việc làm sao dùng Golds để đổi lấy AP hay nói nôm na là " dùng tiền ảo để mua tiền thật ". Đây cũng là cách an toàn nhất và cũng dễ thực hiện nhất nếu như bạn ko phải là 1 đại gia ngoài đời, hoặc bạn ko có điều kiện nghiên cứu cách thức " kiếm tiền qua mạng ". Dạo trước thì tôi có làm cái này nhưng nghỉ cũng lâu rồi, lý do là các trang web làm giờ khá là khó, có khi ngồi méo mặt nửa ngày làm survey cũng ko được nhận chút Point nào để đổi Code, đôi khi rủi ro còn bị ban IP, vì các web cho làm survey hầu hết là chỉ chấp nhận US, hoặc là ban N/A, ban Asia.

  * AP có tác dụng gì thiết thực cho tôi, 1 trader?
  Ở các bài viết trước tôi đã từng để cập tới việc mua một số trang thiết bị cần thiết để phục vụ công tác cầy cuốc. Giờ tôi sẽ nêu chi tiết những trang thiết bị tối thiểu cần phải có cho 1 farmer, 1 trader.

  1. Armory:
  [​IMG]

  - Công dụng của nó là cho bạn chứa thêm 4 slots weapon, mặc định ban đầu bạn đã có 1, tức là chỉ có 4, như vậy mua 2 cái sẽ có 8 slots, 3 cái sẽ có 12 slots chứa, cứ thế mà nhân lên. Lưu ý là số quy định có hạn, nếu như ko bỏ tiền vào Expand ( mở rộng phòng, có thể gặp NPC Antique Dealer và chọn mục này, trả phí AP ). Thì bạn chỉ có thể sở hữu tối đa là 6 Armory mà thôi.

  2. Wardrobe:
  [​IMG]

  - Đây là loại 2, có thể chứa được 10 slots cho mỗi loại gear, khác với Armory, bạn chỉ có thể sở hữu được một mà thôi, ko thể chứa càng nhiều càng tốt giống Armory.

  3. Storage Chest:
  [​IMG]

  - Nó cho bạn sở hữu 20 items mỗi loại thay vì mặc định ban đầu là 9, đi farm rất có lợi, tích trữ càng nhiều items thì mỗi lần treo shop đỡ tốn công, đặc biệt là ko sợ đi farm trong tình trạng full items phải vứt đi.

  4. Shipping Desk:
  [​IMG]

  - Đây là mộ item rất quan trọng, nó cho phép bạn send trực tiếp các Weapons, Gears, Items mà ko cần phải thông qua NPC Broker, và một ưu điểm lợi thế hơn hẳn là có thể giữ lại USAGES!

  - Có một loại hình kinh doanh cũng đang được ưa chuộng trong server là farm Usages, đơn giản là bạn nhận đơn đặt hàng và sau 1 2 ngày hoặc bao lâu tùy yêu cầu của người cần farm cho Weapon mà trao đổi, giá thường từ 30k - 60k golds cho 255 Usages.

  Với Shipping desk, khi bạn send weapon cho người khác có trong friendlist, số Usages sẽ ko bị mất đi. Thay vì trao đổi qua Broker thì số Usage sẽ bị reset về 0 khi qua tay đổi chủ.

  - Chọn Shipping Desk.
  - Chọn Deliver.
  - Chọn loại weapon, item, gear cần gửi.
  - Chọn người gửi.
  - Điền một vài dòng title, nội dung message > Send. Thế là xong. Người nhận chỉ việc check inbox và open > keep.

  [​IMG]

  Trên đây là 4 items chính cần thiết nhất cho một người tham gia chơi DWO. Chi tiết có thể tìm trong shop cash của Aeria.
  http://dynastywarriors.aeriagames.com/itemmall

  * Tôi có thể làm gì để kiếm AP, tôi chỉ có golds và golds thôi.


  - Việc buôn bán cũng tùy lúc thị trường, có đợt thì rất nhiều người cần mua golds, nhưng cũng có đợt tìm đỏ con mắt cũng ko thấy ai bán AP mua golds. Nhưng cứ yên tâm là tiền ko tự nhiên sinh ra thì cũng ko tự nhiên mất đi, cơm ko ăn thì gạo vẫn còn đó, cứ chờ đợi tình hình mà kiếm miếng ăn.

  - Nếu muốn bán golds lấy AP thì chỉ có gặp người chơi game DWO để mua, đó là quy tắc đầu tiên để đồng tiền ảo của bạn có giá trị, kế đến là làm ăn trên Barter, forum mua bán chính thống của Aeria. Bạn cần phải có một chút vốn từ English cơ bản trong giao tiếp để có thể nói chuyện với những người chơi khác trong server Global English này. Tới đây tôi sẽ chuyển qua một đề mục khác cũng rất quan trọng đối với 1 thương nhân.

  Relationship.
  - Quy tắc tối quan trọng cần quan tâm của một thương nhân trên bất kể lĩnh vực nào, dù là ngoài đời hay chơi game cũng đều chỉ có một: Relationship, có thể hiểu ở đây là mối quan hệ. Bạn ko phải là thánh để có thể toàn diện mọi mặt, thậm chí ngay cả khi bạn rất giỏi cầy cuốc, mà bạn ko có mối quan hệ để trao đổi, tiêu thụ nguồn hàng của mình, bạn chỉ là " tiểu phú " mà thôi. Đối với giới làm ăn, bạn cần phải biết những ai là có tiếng tăm, uy tín trong server để khi cần có thể giao dịch trao đổi, mua bán làm ăn cùng họ, " buôn có bạn, bán có phường ", luôn giữ uy tín trong từng lời nói và hành động là cách tốt nhất để đảm bảo cho một mối quan hệ dài lâu, đôi khi những người bạn này sẽ " tiêu thụ " hộ hàng hóa cho bạn, hoặc giới thiệu bạn với những người khác cũng là thương gia, hoặc là các warrior có tiềm lực trong server, những người trực tiếp cần mua hàng của bạn, items, gear, weapons, golds, v.v..., đôi khi họ cũng chính là những người bán AP. Nói chung kĩ năng ngoại giao, buôn bán phụ thuộc vào đầu óc và khả năng của bạn.

  - Luôn cảnh giác với những scammer - những tay lừa đảo, thực ra trong server này có rất ít kẻ lừa đảo có thể tồn tại được. Vì Aeria làm việc rất chặt chẽ và quan tâm đến người chơi. Trong trường hợp bạn vô tình xui xẻo, hãy vào trong My Computer của bạn, tìm tới mục Chat log. Thường nó có đường dẫn như thế này:

  C:\Users\Juka\Documents\AeriaGames\Dynasty Warriors Online\Log\Chat

  Dòng bôi đậm là mục lưu cố định, còn lại thay đổi tùy vào PC của bạn.

  Tìm đến page chat log gần nhất và mở nó lên kiểm tra, toàn bộ quá trình chat, giao dịch đều lưu cả vào hệ thống và chuyển thành ChatLog nên yên tâm là chỉ việc đóng gói thành file .RAR và report cho Aeria, sau đó ngồi đợi revive là xong.
  Upload file rar lên 1 host free như http://www.mediafire.com/ rồi vào mục này để report cho NPH.
  http://www.aeriagames.com/contact/support

  Ngoài ra mọi vấn đề khác bạn có thể làm việc với Aeria ở mục này, hãy yên tâm là bạn chơi game xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra ( mặc dù về độ hút máu thằng người Mỹ này còn chát hơn cả VN =.=" ).

  - Tiền trao cháo múc là điều tất nhiên, với scammer vậy là đã xong, hãy nhớ ko có kẻ lừa đảo nào có thể trở thành đại gia hoặc nếu có cũng chỉ là ngắn hạn, ko bền, ko để ai lừa và cũng ko lừa đảo bất kì một ai, nó sẽ làm cho relationship của bạn mất giá trị, ảnh hưởng tới công việc làm ăn của bạn, phải nhớ bạn là người bán hàng, và tâm lý của người mua hàng rất thích và luôn ưu ái mua của người đảm bảo, tin tưởng và có quen biết hơn là với người lạ, đừng để những sự cố đáng tiếc xảy ra làm mất đi nguồn tiêu thụ của mình vì vài cái lợi nhỏ nhé :hug:.

  Tiền đã có, AP cũng đã có, vậy giờ làm gì tiếp? Đương nhiên sở thích làm giàu đã đặt lên hàng đầu thì điều cần phải làm là tiếp tục kiếm tiền, sinh lãi, sử dụng đồng tiền của bạn một cách hiệu quả để tiền mẹ đẻ tiền con thôi. Một người làm ăn giỏi luôn biết chi tiêu và đầu tư hợp lý. Ở bài viết tiếp theo, cũng là bài viết cuối cùng tôi sẽ đề cập đến vai trò của 1 trader kiêm crafter. Đây cũng là yếu tố quyết định cho quyền lực và giá trị của bạn đối với một guild, 1 force, và trên toàn server.
   
 5. Jukanius

  Jukanius Đào Viên Tiểu Họa Gia Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  22/1/05
  Bài viết:
  3,792
  Nơi ở:
  Hà Nội
  IV. Jobs for a trader & Events.

  - Nhắc lại và cũng là nhấn mạnh một lần nữa, đối với 1 thương gia, quan trọng nhất luôn là cái tai, và con mắt, bạn cần biết thị trường ảo trong game biến động rất bất thường, DWO cho dù là 1 game action pvp nhưng không có nghĩa thị trường trong không quan trọng như với các game MMORPG.

  Jobs for a trader.

  - Để là một thương nhân có nền tảng kinh tế chắc chắn và vững vàng, ít nhất bạn phải có một vị trí, vai trò nhất định trong một nhóm, một guild, hay một force. Trong thế giới DWO chỉ chia ra 3 loại người chính, một là farmer, hai là crafter và ba là warrior. Đây chỉ đơn giản là những thuật ngữ được đặt ra trong cộng đồng nói chung, bạn chắc chắn không thể cùng một lúc thạo được ba lĩnh vực khác nhau này, ở các bài trước tôi đã nói đến công việc của một farmer, về warrior tôi sẽ không đề cập tới vì đó là kiểu người " đốt tiền " giỏi hơn " kiếm tiền ", chỉ còn lại crafter, loại người này có khá nhiều điểm tương đồng với farmer. Thường thì nghề tay phải của một thương gia là farming, còn nghề tay trái có thể là crafting, đôi khi cũng đảo ngược lại.

  1. Farmer và crafter có liên quan gì tới nhau.
  - Trong DWO có 1 điểm khá thú vị là tất cả mọi thứ bạn gần như 95% có thể kiếm được mà không cần bỏ tiền mặt vào để có, chỉ khác ở điểm là thời gian kiếm những thứ đó sẽ rất lâu. Nếu như cả đời chỉ biết cầm cuốc đẽo cầy thì làm mãi cũng không giàu nổi, tôi đã nhắc đến ở các bài trước, nhưng nếu chỉ chăm chăm thảy tiền vào thì sẽ rất lãng phí và đôi khi còn vô bổ không thu lại lợi ích gì, chỉ có người biết sử dụng song song cả hai mới là tốt hơn cả. Đặc biệt là với một crafter.

  - Farmer luôn sở hữu rất nhiều nguyên liệu, items và các trang bị phụ tùng, những thứ này rất cần thiết cho một crafter, game nào cũng vậy chứ ko riêng DWO, bạn làm nước mắm dĩ nhiên phải có tôm cá, nếu tự đánh bắt được thì sẽ giảm thiểu được chi phí hơn là đi mua hàng có sẵn. Có thể nói với 1 thương nhân thì farming và crafting liên kết với nhau chặt chẽ như chân tay, anh em một nhà.

  2. Tôi đã biết farming là như thế nào, vậy còn crafting?
  - Crafting cũng chia ra năm bảy loại, mục tiêu chỉ có một " làm ra sản phẩm ", con đường và mục đích thì đa dạng và cũng rất khác nhau. Loại nguyên liệu cơ bản nhất dùng chung cho Crafting là thứ này.

  [​IMG]

  Bạn hình dung nếu muốn đốt lửa nhóm bếp thì phải có than, củi gỗ. Ore chính là thứ đó. Ore có thể kiếm được qua các con đường sau:

  - Sau mỗi battle sẽ có cơ hội nhận được.
  - Mua trong shop itemall của NPH Aeria. Giá của nó là 12 AP. 10 USD mua được 83 cục.
  http://dynastywarriors.aeriagames.com/itemmall/Gems+and+Ore

  - Những crafter trong server kinh doanh bằng cách nhận craft một món hàng nào đó thuộc 3 loại " Weapon, Gear, Item Combine Recipes ". Trong đó chỉ có 2 loại đầu tiên là được sử dụng nhiều, và cũng chỉ có 2 loại đó mới hái được ra tiền.

  - Crafter không thể chỉ biết farm để kiếm ore, vì nó cũng là 1 item nên sau mỗi battle, không phải lúc nào cũng có, farm là một chuyện, chủ yếu là phải mua trong shop itemall, có rất nhiều con đường để mua ore, do đây là item không thể trao đổi mua bán giữa người với người được nên cách duy nhất để có là sử dụng AP và mua ore, ở các bài viết trước tôi đã nói về AP, bạn tự xoay sở để làm sao có AP mà mua Ore thì tùy. Vì AP ko phải là của chùa và không dễ gì để kiếm nên người ta định giá Ore bằng Golds, dùng golds kiếm được từ công việc craft để mua AP, thí dụ 1k5 golds/ore, tùy vào loại hàng hóa mà bạn nhận làm cần bao nhiêu ore thì bạn phải trả bấy nhiêu tiền.

  Ví dụ: Tôi muốn làm weapon, nâng cấp từ rank 4 lên rank 5. Tốn 12 ores > 12x1500 = 18k golds. Và quy tắc chung là trong quá trình làm, nếu " xịt " bạn cũng vẫn phải trả thêm tiền, cứ nhân số ores lên.

  * Câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao tôi biết được crafter tốn bao nhiêu lần để làm món hàng của mình?


  Rất đơn giản, crafter sau khi làm xong món hàng, họ sẽ phải send cho khách hàng của mình chat log, cách check chatlog tôi đã viết ở bài trên, xem lại để biết thêm chi tiết.

  Yên tâm là ko sợ bị gian lận số lần để thêm tiền.

  Weapon Crafting.
  - Đây được coi là nghề nghiệp " ăn nên làm ra " nhất cho một crafter. Muốn hành nghề trước tiên bạn cần sắm đồ nghề, hành trang cho 1 crafter luôn là " lò rèn ", nó chính là thứ này.
  [​IMG]
  Trong DWO như đã biết, weapon được phân làm 6 cấp độ, và đây là lò rèn cấp cao nhất để có thể làm được weapon rank 6, giá của nó là 2k1 AP, tương đương khoảng 21 USD.

  Với Weapon bạn sẽ có thể làm được những công việc sau:

  Grinding.
  Ở bài trước tôi đã đề cập tới Usage, thông thường một weapon muốn nâng cấp nó từ Rank 1> Rank 2 và > Rank 6 ( Max ), bạn phải có đủ 255 usages, sau khi nâng cấp số usage này sẽ reset về 0 và bạn phải tiếp tục farm đủ 255 usages nữa mới có thể nâng cấp lên Rank tiếp theo. Ngắn gọn như vậy là đã hiểu. Sau đây là thông số chi tiết cho từng rank mà bạn cần phải sử dụng ore để làm.

  [​IMG]

  Có thể thấy là từ Rank 5 lên Rank 6 mất 24 ores cho một lần làm, nếu phải grind 3 lần : 24x3 = 72 ores.. Tất nhiên khách hàng vẫn phải trả tiền cho toàn bộ số ore này. Đừng vội mừng, 1 crafter phải càng làm sao càng tiêu tốn ít ore người ta mới tin cậy và sử dụng dịch vụ của mình, ko ai muốn bỏ ra nhiều tiền để làm cho 1 weapon cả.

  Element Adding.
  Ngoài việc nâng cấp weapon, cũng cần phải add thêm element cho nó, mục đích của việc này là tăng xác suất ra element, tăng damage của element, công thức chi tiết tôi sẽ viết ở bài khác.
  [​IMG]

  Tối đa cho một vũ khí có thể add được 5 elements, và nếu may mắn thì trên đó sẽ có thêm " Blue Bar ", mỗi blue bar tương ứng như 1 element, nghĩa là tối đa bạn sẽ có 10 elements. 5 Elements đầu tương đuơng với lv1, và 5 Blue bar elements còn lại tương đương cho lv2.
  [​IMG]

  Nhưng tỉ lệ ra được cái " Blue bar " element này rất xương xẩu, hên thì ko biết, xui thì có add 100 lần chưa chắc được 1 blue bar. Thường ko ai đặt hàng làm cái này.

  Nguyên liệu cần tiêu tốn:
  + Ore
  + Orb lv2.

  Số ore cần làm element cho weapon.
  - Nguyên liệu kèm theo là Orb Lv2, thí dụ muốn add fire thì dùng Orb lv2 là Inferno, tương tự add Lightning thì dùng Blitz và các loại khác cũng vậy. Nếu trong quá trình làm mà xịt thì chỉ mất ore, không mất Orb.

  [​IMG]

  Gear Crafting.
  Hiện tại trong DWO mới có gear +7, nên đồ nghề cao cấp nhất để làm hàng là món này.
  [​IMG]
  - Thực ra đây là loại dịch vụ ít người ưa chuộng, thí dụ add element vào gear cũng ko giảm được nhiều, muốn kháng element được gần như tuyệt đối thì set gear mỗi món phải full 5 elements + 5 blue bars elements. Ăn chơi tốn kém nên ko ai ham.

  Element Adding.
  - Ích lợi đem lại của việc add element lên gears là cho bạn khả năng kháng 1 loại element nào đó, thí dụ gear của bạn có 5 Ice elements, nghĩa là bạn được tăng khả năng kháng Ice.

  - Nguyên liệu cần tiêu tốn:
  + Ore.
  + Ward ( bùa )
  [​IMG]

  - Số ore cần sử dụng:
  [​IMG]

  Dying.
  - Nôm na thì đây gọi là " nhuộm màu quần áo ". Trong DWO có 3 loại hộp màu sử dụng cho việc nhuộm màu là Liquid Dye, Powered Dye và Concentrated Dye. Tôi đã đề cập ở bài trước.
  Check ở đây để xem thông số về từng loại gear, mỗi gear có 4 màu bao gồm 1 màu cơ bản và 3 màu nhuộm.
  http://yuris.wikia.com/wiki/Gear_List

  Nguyên liệu cần tiêu tốn:
  + Ore
  + Dyes. ( L.Dye, P.Dye, C.Dye ).

  - Loại dịch vụ này cũng khá được ưa chuộng, thời trang luôn có đất sống dù ngoài đời thực hay trong thế giới game, đẹp trai, xinh gái biết ăn mặc đẹp cũng làm tăng tự tin và cảm hứng cho bạn khi chơi game :>.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ngoài ra còn có Item Crafting và một số thứ khác, bạn có thể tìm hiểu thêm trong đây, rất đầy đủ và chi tiết.
  http://yuris.wikia.com/wiki/Crafting
  Danh sách Combine Recipes:
  http://dwo.wikia.com/wiki/Recipes


  * Tôi ko đưa ra hết, cũng ko dịch toàn bộ từ English sang Vietnamese đơn giản vì tôi viết guide này cho 1 trader, những người muốn trở thành trader, bạn phải làm quen với English nhiều hơn để có thể tăng khả năng ngôn ngữ của mình, những cái tôi đưa ra là cơ bản và hữu dụng nhất dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình, bạn có thể làm theo, cũng có thể phát triển tư duy của mình để tìm hiểu thêm, đơn giản với Crafter chỉ có nhiệm vụ kiếm ore, làm hàng và tính tiền nguyên liệu, dùng tiền trang trải, chi tiêu, hay ngồi lên nó hưởng thụ là do sở thích của bạn.

  Q: Crafter như vậy là đủ rồi phải không?
  A: Cơ bản là vậy, nhưng quan trọng là khách hàng thích chọn Good crafter chứ ko phải Bad crafter.


  3. Tôi muốn trở thành một good crafter, tôi cần làm gì?
  - Một người bán hàng bao giờ cũng được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí, khả năng quan hệ ( Relationship ) và chất lượng tay nghề ( Technology ). Tôi sẽ ko nhắc lại về Relationship, bạn đọc lại ở bài trước nếu quên, giờ tôi sẽ nói về Technology.

  Technology
  - Tôi đã từng để cập đến " tỉ lệ thành công ", DWO có 2 yếu tố quyết định đến xác suất may mắn, 1 là Point, Point bao gồm có 2 chỉ số chính là Tecnology, và Weapon, Gear, Item. Tech quyết định đến toàn bộ % thành công khi làm sản phẩm, Weapon, Gear, Item quyết định % thành công của mỗi loại sản phẩm gồm có Weapon, Gear, Item.

  - Đối với điểm Tech, tối đa là 100 điểm và thêm 10 điểm từ chủ tướng là 110. Cách lên điểm Tech đơn giản là bạn làm Quest, check trong từ điển để tìm những Quest cho điểm Tech.
  http://dwo.wikia.com/wiki/Quests
  Và check trong từ điển để xem chủ tướng nào của mỗi phe cho điểm Tech.
  http://yuris.wikia.com/wiki/Generals

  * Lưu ý nếu bạn là 1 crafter, không bao giờ được chọn Force nào mà không có chủ tướng + điểm Tech, mất 10 điểm là mất đi 1 số % thành công, giá trị tay nghề của bạn đã bị giảm.

  - Đối với điểm Weapon, Item, Gear thì càng làm sản phẩm nhiều, dù thành công hay thất bại, mỗi lần bạn vẫn được cho điểm, thang điểm max cho mỗi loại là 30, có thể check mục " Item EXP Requirements " để biết thêm chi tiết, link từ điển ở đây.
  http://yuris.wikia.com/wiki/Crafting

  Đó là điểm số thực, còn một loại nữa gọi là điểm số ảo, hay gọi là Lucky.

  - Cái này thì thực sự ko có hướng dẫn, chỉ dựa trên yếu tố kinh nghiệm và tâm linh, nếu như đoán trước được cái này 100% thì cũng như ngoài đời bạn đánh xổ số là giàu rồi, cần gì làm ăn nữa. Nói như vậy không có nghĩa là không tìm hiểu về nó.

  - Bất kì 1 game nào cũng đều có 1 số quy tắc nhất định, bạn đã chơi một vài game, đã từng nghe về nhiều truyền thuyết, ví dụ như chơi MU Online ngày xưa, bạn có nhớ là đập ngọc hên xui không? Craft cũng như vậy, nói ngắn gọn cái gì có % may mắn tức là có đỏ đen hên xui.

  - Có rất nhiều cách kiểu như đếm nhịp, canh giờ chọn giờ đẹp, bỏ giờ xấu, chọn vị trí, v.v... nói chung tùy bạn, quan trọng nhất vẫn là ở Tech Point thôi, còn Lucky thì nó cũng chỉ là 1 yếu tố bên lề, nếu Point bạn thấp quá thì Lucky nó cũng càng hên xui, tôi ko làm crafter nên cũng chẳng thạo và cũng ko quan tâm lắm, vì đa phần tôi thấy Tech Point quyết định chủ yếu, những bạn hàng mà tôi quen biết hầu như đều có Tech 110 và lv weapon ( tôi hay làm weapon, Grind và Add Element ) khoảng 20 - 30. Nói chung họ đều là những crafter chuyên nghiệp, mỗi lần ép thường chỉ mất 1 - 3 lần là thành công. ( Với những crafter có Tech và lv thấp thường rất xui, đôi khi 10 lần, 20 lần, tốn cả đống ore ).

  * Hãy chăm chỉ làm Q để đạt max điểm Tech và nhận mối hàng, ban đầu nên tự làm hàng dựa vào số Ore sẵn có của bạn từ Farming để lên lv Weapon, Gear, Item, khách hàng tìm đến bạn họ sẽ check Status của bạn.


  [​IMG]

  Event.
  - Đây là một phần rất quan trọng mà bất kì ai cũng phải quan tâm, là 1 trader càng phải quan tâm hơn nữa, chú ý nắm bắt tình hình, thông thạo và hiểu rõ về Event Game sẽ rất có lợi cho bạn, có thể hôm nay bạn đang là " tiểu phú ", chỉ trong 1 đêm biến động, bạn đã trở thành " đại gia ". Bạn để ý trong box tôi luôn có 1 topic gọi là " Thông tin Update + Time Event DWO hàng tuần từ Aeria ", tôi lấy từ trang chủ DWO của Aeria để giúp cho một số bạn mới làm quen với giờ giấc các event của game, nắm vững được nó sẽ giúp bạn chơi game tốt hơn.

  Community Event
  - Như đã nói, tôi lập topic cập nhật event trong box chỉ để các bạn mới làm quen, sau khi đã quen rồi thì có thể trực tiếp cập nhật trên trang chủ. Là 1 trader, bạn cần lưu tâm đến hai địa chỉ này.
  Homepage:
  http://dynastywarriors.aeriagames.com/
  Official Forum:
  http://www.aeriagames.com/forums/en/index.php?f=1110

  Thường là các event sẽ được cập nhật trên Homepage tuy nhiên ko phải lúc nào Admin, Gamemaster cũng làm việc kịp thời nên đa số là nằm trong Official Forum, những topic được Stick lên trên đầu là những topic event.

  * Event hiện tại có gì?
  - Là 1 người chơi game, bạn luôn phải tự đặt câu hỏi để tìm hiểu về Event, thí dụ hiện tại Aeria đang treo 1 event không giới hạn ngày kết thúc ( có thể nó sẽ kết thúc và thay đổi, còn bao giờ là phụ thuộc ở Aeria ).
  [​IMG]

  Nếu như bạn nạp AP lần đầu tiên ( thanh toán = Paypal, = Code Game Card ), và sử dụng AP lần đầu tiên, bạn sẽ có cơ hội được sở hữu những item này, để ý thấy Armory và Shipping Desk chính là 2 trong số 4 Furniture items cơ bản nhất, vậy là chỉ cần nạp tối thiểu 300 AP ( Thanh toán Paypal ), và mua bất kì 1 item cash ( Ore = 12 AP ), bạn đã có ngay những quà tặng khuyến mãi mà nếu bỏ AP ra mua chúng, bạn cũng mất một khoản kha khá ( Armory = 700 AP, Shipping Desk = 560 AP ).

  - Thỉnh thoảng cũng có một vài Event như " xài A-Pê trúng con dê " xDDD, ví dụ như Event này, nó còn có tên gọi khác là Promotion, thường mỗi tháng có 1 lần.
  [​IMG]
  Link:
  http://www.aeriagames.com/forums/en/viewtopic.php?t=1192867

  Đây là Event của tháng 5/2011, thường thì với các event của Aeria, thời gian diễn ra chỉ trong một hoặc 2 ngày, quy trình thường là, đọc nội dung, xài AP và gửi đơn để chờ duyệt giải thưởng, ví dụ bạn xài 2356 AP, bạn sẽ nhận được phần thưởng hạng Gold, cứ thế mà tính. Form điền ở dưới, về thời gian event thì check ở đây. Thường là theo giờ của Los Angeles - US, thỉnh thoảng thì theo giờ của nơi đặt server là Montreal - Canada.
  http://timeanddate.com/worldclock/

  * Còn rất nhiều rất nhiều các event khác nhau, hãy chịu khó tìm hiểu


  Game Event
  - Trong DWO có những Event chính là Showdown Event, Campain Event, thường được tổ chức vào cuối tuần, thứ 6, thứ 7, Chủ nhật, thứ 2 ( theo giờ VN ). Việc check thời gian cũng rất quan trọng, như đã nói ở trên, do server game là của Aeria ở US nên thời gian thông báo ko giống ở VN ( hoặc Laos, Campuchia ). Thường thì ở topic này tôi đã quy đổi sẵn giờ giấc để những bạn mới tiện nắm bắt.
  http://forum.gamevn.com/showthread.php?772595-Thong-tin-Update-Time-Event-DWO-hang-tuan-tu-Aeria

  Ngoài ra các bạn cập nhật thêm trực tiếp ở đây:
  http://www.aeriagames.com/forums/en/index.php?f=1110

  * Luôn chú ý những topic stick mới nhất.

  Thỉnh thoảng còn có các Event phụ khác như " Bonus +3, +4 Honors ", những event này cho bạn thêm điểm H sau mỗi trận, rất có ích khi farm.

  Ở bài trước tôi đã từng nói đến Campain Event, nôm na thì đây được hiểu là chiến dịch đất đai giữa các tập đoàn, món lợi thu về từ các trận chiến này là các items Spirit of A ( A là tên của General Commander, xem lại bài trước mục Item Spirit of Gan Ning ). Campain ko có gì khác so với các trận chiến bình thường trong melee ngoài việc xuất hiện thêm các vị chủ tướng ngay từ đầu, và kill các chủ tướng này thì cuối trận sẽ nhận được Item Spirit. Tác dụng của nó cho phép sử dụng Advance Skill là biến thành chính chủ tướng đó, nói chung ăn chơi tốn kém, bạn lại là Trader thì không cần quan tâm nhiều, chú ý thời gian giờ giấc để kiếm party đi hunt rồi tích trữ lại là được rồi. Giá cả thì như đã nói, rẻ thì 500 golds, đắt thì 10k + tùy loại, tùy nhu cầu thị trường.

  Còn Showdown Event thì đơn giản là trận chiến 12vs12, kiếm ăn từ cái event này ko có giá trị gì nhiều, weapon, gear đi farm melee là đủ, room cấp Elite thì mỗi trận được 24 Honors, kiếm vài item cash X2 Honors để sử dụng > 24x2 = 48, nhưng thực sự ko đáng kể, nếu bạn thích giải trí thì đi, còn ko thì ko cần thiết, đi farm chủ lực chỉ có 2 loại Arena Mode và Melee Mode thôi.

  -------------------​

  Các bài viết tôi đã nêu trên là những cách thức làm ăn rất cơ bản, và 80% là kiếm ăn dựa vào đó, 10% còn lại dựa vào thời gian chơi game của bạn nhiều hay ít, 10% còn lại phụ thuộc vào khả năng của riêng bạn, trong quá trình làm ăn buôn bán, bạn sẽ tích lũy được thêm một vài kinh nghiệm cá nhân khác, và luôn nhớ là chỉ có làm việc chăm chỉ thì mới giàu được. Kiếm tiền ko dễ nhưng cũng ko quá khó nếu biết vận dụng tốt, hi vọng với những gì tôi viết dựa trên kinh nghiệm của mình trong những năm tháng chơi DWO cho đến hiện tại sẽ có thể giúp bạn trở thành một thương nhân phát đạt và tài năng. Chúc may mắn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/12/11
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này