GoTiengViet - Chương trình Gõ Tiếng Việt

Thảo luận trong 'Phần mềm' bắt đầu bởi TranKyNam, 7/8/09.

  1. Paper9

    Paper9 Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    21/5/05
    Bài viết:
    832
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    Clap clap, phiên bản mới :-*
     
  2. TranKyNam

    TranKyNam Thành viên cấp 2

    Tham gia ngày:
    29/7/09
    Bài viết:
    66


    0 fải mỗi chương trình có setting khác nhau , mà bạn tạo setting cho những chương trình mà bạn muốn ; khi gõ trong chương trình / cửa sổ 0 có trong danh sách mà bạn đã tạo thì GoTiengViet sẽ dùng setting dùng chung
     
  3. vietputin

    vietputin Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    31/3/05
    Bài viết:
    640
    Nơi ở:
    HN
    chưa dùng thử nên chưa dám nhận xét về tính năng cũng như hiệu quả, chỉ thấy ngốn ram hơn unikey rất nhiều máy mình yếu dùng unikey vậy :)
     
  4. ZhangGuo

    ZhangGuo Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    7/2/10
    Bài viết:
    354
    Nơi ở:
    Gêm Vê Nờ
    Vì nó nhiều chức năng hơn mà, hơn tý RAM bù lại nhiều tính năng hữu ích thì cũng chấp nhận được nhỉ ;;)
     
  5. TranKyNam

    TranKyNam Thành viên cấp 2

    Tham gia ngày:
    29/7/09
    Bài viết:
    66
    Thử nghiệm GoTiengViet-Ibus , chương trình gõ tiếng việt cho linux , dùng ibus

    http://k-n.co.cc/gotv/downloads/gotiengviet-ibus.zip

    đây là bản thử nghiệm

    + giải nén
    + Copy hoặc tạo symbolic link của libGoTiengViet.so vào thư mục /usr/lib/libGoTiengViet.so
    + chạy ibus
    + chạy GoTiengViet-Ibus
    + chọn Vietnamese - GoTiengViet trong menu ở biểu tượng của ibus

    hiện tại nó bị lỗi đẫu đẫu không chịu hoạt động nữa , chưa biết tại sao , nếu bạn gặp thì mở process manager rồi kill GoTiengViet-Ibus
     
  6. CatAngel

    CatAngel Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    20/6/09
    Bài viết:
    2,736
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    Kéo lên tí :D
    Nói chung mình ban đầu cảm thấy rất hài lòng về tính năng này.
    Mình mới tập chơi lại game VLTK I (hoài cổ :'>) Và còn nhớ muốn viết chữ trong game này phải dùng bảng mã TCVN3 (ABC)
    Nhưng ngại chuyển qua lại giữa chat, lướt web và type trong game nên mình đã setting như hướng dẫn là add cửa sổ của VLTK vào settings với bảng mã TCVN3 (ABC).
    Dùng liên tiếp 4 tiếng liên tục thấy ko có gì lạ, vẫn type giữa các cửa sổ khác nhau bằng tiếng Việt mà ko bị lỗi. Tự dưng đùng một cái game ko thể gõ được nữa, dùng bảng mã TCVN3 (ABC) gốc cũng ko được luôn :o
    Thế là mình phải remove đi gotiengviet rồi giải nén ra lại dùng.
    Hiện tại vẫn ngại chưa dám setting như trên vì sợ sẽ bị lỗi lần nữa :-s Trankynam còn theo dõi thì giải thích hộ với...
    Mình dùng win7 b7600
    ---
     
    Chỉnh sửa cuối: 16/4/10
  7. nomed_ahgnaoh

    nomed_ahgnaoh Thành viên cấp 4

    Tham gia ngày:
    14/3/08
    Bài viết:
    163
    Nơi ở:
    L2F Gaming
    12-4 rồi kỉ niệm 1 năm soft này sách đi quảng cáo nhỉ ;))

    hy vọng còn tiếp tục phát triển thêm nữa :)>-
     
  8. QHu91_IT

    QHu91_IT □■□ Kool ■ Hero □■□ Moderator

    Tham gia ngày:
    16/2/08
    Bài viết:
    7,869
    làm sao để chỉnh cho phím w mà khi gõ uo + w = ươ và vừa a + w = ă, u + w = ư, o + w = ơ giống như trong unikey ấy, ngày trước chỉnh được mà với bản mới này thì chỉnh k có được ~~
     
  9. CatAngel

    CatAngel Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    20/6/09
    Bài viết:
    2,736
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    Ừ nhắc mới nhớ bản cũ có chức năng đó mà nhỉ :-? (vừa thử soạn bảng gõ tắt uow = ươ mà vẫn ko đc. ;)))
     
  10. CatAngel

    CatAngel Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    20/6/09
    Bài viết:
    2,736
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    Chắc ông Nam này ko vào đây nữa rồi 8-|
    Ko biết do lỗi game hay do bộ mã TCVN3 của gotiengviet phát triển chưa tốt, giờ thì phát hiện ra chỉ cần tắt VLTK là sẽ ko bao giờ gõ tiếng Việt được lần thứ hai bằng bộ TCVN3 trong game :((
     
  11. Ice[bn]

    Ice[bn] Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    30/3/08
    Bài viết:
    562
    Bác Nam mình hay thấy bên updatesofts.com đó
    Bác nào có thắc mắc qua bên đó pm thử
     
  12. sphinx2

    sphinx2 <b><font color="#890089">Silent Assassin</font></b

    Tham gia ngày:
    14/11/04
    Bài viết:
    937
    Mấy bản gần đây mình không chỉnh được nút ctrl làm nút khôi phục từ, toàn phải ctrl-alt, mặc dù không quen tí nào :(
    Có qua mà không thấy ai kéo cái thread này lên nên tưởng nó bị bỏ quên rồi.
    Thắc mắc có thể gửi mail hỏi được mà
    trankynam@gmail.com
     
  13. TranKyNam

    TranKyNam Thành viên cấp 2

    Tham gia ngày:
    29/7/09
    Bài viết:
    66
    kiểu gõ Telex là như dậy mà , đâu cần chỉnh gì nữa đâu bạn , bạn nói rõ hơn đi

    ---------- Post added at 20:30 ---------- Previous post was at 20:28 ----------

    GoTiengVietFx 1.14.6 - GoTiengViet 1.7.6
    * Sửa lỗi khi lock/unlock máy

    ---------- Post added at 20:35 ---------- Previous post was at 20:30 ----------

    hê cám ơn nhé , tui còn chẳng nhớ ngày đây nữa ; chương trình sẽ còn được update khi nào còn thời gian rãnh
     
  14. Higsby

    Higsby Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    24/4/05
    Bài viết:
    1,396
    Nơi ở:
    Colosseum of Fools
    Cám ơn nha, tui hãi cái vụ lock và unlock mấy tháng nay rồi #:-s
     
  15. Jaguar™

    Jaguar™ <b><font color=red>Sorrowful Farewell</font></b>

    Tham gia ngày:
    8/4/06
    Bài viết:
    3,625
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    Lại chuyển sang cái này xem sao. Dùng Unikey oánh tiếng Việt trong CAD toàn lỗi @@
     
  16. QHu91_IT

    QHu91_IT □■□ Kool ■ Hero □■□ Moderator

    Tham gia ngày:
    16/2/08
    Bài viết:
    7,869
    đúng là telex là như thế nhưng mà kiểu này là của unikey cơ (tại quen kiểu đó :D)
    tức là gõ phim uo + w = ươ luôn ấy, và w = ư, [ = ơ, w vẫn có tác dụng bình thường với các phím khác
    nhưng mà thôi bản mới này gõ [ = ươ luôn nên cũng được mội tội k thuận lắm
    à mà khi gõ w = ư, ròi gõ thêm phát nữa để về bình thường thì nó thành ww luôn, sau khi bặt tắt chế độ gõ cho máy (chương trình chậm) thì nó lại bình thường, chả biết tại sao nữa =))
     
    Chỉnh sửa cuối: 11/5/10
  17. sphinx2

    sphinx2 <b><font color="#890089">Silent Assassin</font></b

    Tham gia ngày:
    14/11/04
    Bài viết:
    937
    có ai biết cách dùng gõ tắt 2 của gotiengvietfx không :-s
     
  18. TranKyNam

    TranKyNam Thành viên cấp 2

    Tham gia ngày:
    29/7/09
    Bài viết:
    66
    bạn coi hướng dẫn trong này chưa http://k-n.co.cc/gotv/gotiengvietfx , làm theo vd là biết cách dùng

    Ví dụ: Tạo html link từ nội dung trong clipboard

    Định nghĩa từ gõ tắt:
    Mã:
    href === <a href="%c">%|</a>
    Giả sử trong clipboard lưu dòng chữ http://google.com
    Gõ href -> bấm phím tắt Gõ tắt 2 (mặc định là TAB) -> sẽ được:
    Mã:
    <a href="http://google.com">[dấu nháy]</a>
     
  19. sphinx2

    sphinx2 <b><font color="#890089">Silent Assassin</font></b

    Tham gia ngày:
    14/11/04
    Bài viết:
    937
    Cho mình hỏi, mặc dù đã bỏ tick ở cái ô Gõ tắt ngay cả khi tắt gõ tiếng Việt nhưng nó vẫn thực hiện gõ tắt khi mình đã tắt gõ tiếng Việt :(

    [​IMG]

    còn nữa là khi mình check for update thì nó mở cái file Bugs.txt
    [SPOIL]
    System.ArgumentOutOfRangeException: Index and length must refer to a location within the string.
    Parameter name: length
    at System.String.InternalSubStringWithChecks(Int32 startIndex, Int32 length, Boolean fAlwaysCopy)
    at c.n.a(String A_0)
    at c.n.a()
    at c.a.ak.b(Object A_0, EventArgs A_1)

    System.Runtime.InteropServices.ExternalException: Requested Clipboard operation did not succeed.
    at System.Windows.Forms.Clipboard.ThrowIfFailed(Int32 hr)
    at System.Windows.Forms.Clipboard.GetDataObject(Int32 retryTimes, Int32 retryDelay)
    at System.Windows.Forms.Clipboard.GetDataObject()
    at c.n.a()
    at c.a.c.j()

    System.ArgumentOutOfRangeException: Index and length must refer to a location within the string.
    Parameter name: length
    at System.String.InternalSubStringWithChecks(Int32 startIndex, Int32 length, Boolean fAlwaysCopy)
    at c.n.a(String A_0)
    at c.n.a()
    at c.a.c.j()

    System.Runtime.InteropServices.ExternalException: Requested Clipboard operation did not succeed.
    at System.Windows.Forms.Clipboard.ThrowIfFailed(Int32 hr)
    at System.Windows.Forms.Clipboard.GetDataObject(Int32 retryTimes, Int32 retryDelay)
    at System.Windows.Forms.Clipboard.GetDataObject()
    at c.n.a()
    at c.a.c.j()

    System.ArgumentOutOfRangeException: Index and length must refer to a location within the string.
    Parameter name: length
    at System.String.InternalSubStringWithChecks(Int32 startIndex, Int32 length, Boolean fAlwaysCopy)
    at c.n.a(String A_0)
    at c.n.a()
    at c.a.c.j()

    System.FormatException: Input string was not in a correct format.
    at System.Number.StringToNumber(String str, NumberStyles options, NumberBuffer& number, NumberFormatInfo info, Boolean parseDecimal)
    at System.Number.ParseInt32(String s, NumberStyles style, NumberFormatInfo info)
    at c.a.w.a(String A_0, String A_1)
    at c.a.w.a(Object A_0, DownloadStringCompletedEventArgs A_1)
    at System.Net.WebClient.OnDownloadStringCompleted(DownloadStringCompletedEventArgs e)
    at System.Net.WebClient.DownloadStringOperationCompleted(Object arg)

    System.ArgumentOutOfRangeException: Index and length must refer to a location within the string.
    Parameter name: length
    at System.String.InternalSubStringWithChecks(Int32 startIndex, Int32 length, Boolean fAlwaysCopy)
    at c.n.a(String A_0)
    at c.n.a()
    at c.a.c.j()

    System.FormatException: Input string was not in a correct format.
    at System.Number.StringToNumber(String str, NumberStyles options, NumberBuffer& number, NumberFormatInfo info, Boolean parseDecimal)
    at System.Number.ParseInt32(String s, NumberStyles style, NumberFormatInfo info)
    at c.a.w.a(String A_0, String A_1)
    at c.a.w.a(Object A_0, DownloadStringCompletedEventArgs A_1)
    at System.Net.WebClient.OnDownloadStringCompleted(DownloadStringCompletedEventArgs e)
    at System.Net.WebClient.DownloadStringOperationCompleted(Object arg)

    System.IO.IOException: The requested operation cannot be performed on a file with a user-mapped section open.

    at System.IO.__Error.WinIOError(Int32 errorCode, String maybeFullPath)
    at System.IO.FileStream.Init(String path, FileMode mode, FileAccess access, Int32 rights, Boolean useRights, FileShare share, Int32 bufferSize, FileOptions options, SECURITY_ATTRIBUTES secAttrs, String msgPath, Boolean bFromProxy)
    at System.IO.FileStream..ctor(String path, FileMode mode, FileAccess access, FileShare share, Int32 bufferSize, FileOptions options)
    at System.IO.StreamWriter.CreateFile(String path, Boolean append)
    at System.IO.StreamWriter..ctor(String path, Boolean append, Encoding encoding, Int32 bufferSize)
    at System.IO.StreamWriter..ctor(String path, Boolean append, Encoding encoding)
    at System.IO.File.WriteAllText(String path, String contents, Encoding encoding)
    at a.c.a.a(c A_0, String A_1, Boolean A_2)
    at b.a.d.k()
    at b.a.d.b(Object A_0, EventArgs A_1)
    at a.m.b(String[] A_0)
    at a.m.c()
    at b.a.d.a(String[] A_0)

    System.FormatException: Input string was not in a correct format.
    at System.Number.StringToNumber(String str, NumberStyles options, NumberBuffer& number, NumberFormatInfo info, Boolean parseDecimal)
    at System.Number.ParseInt32(String s, NumberStyles style, NumberFormatInfo info)
    at b.a.a.a(String A_0, String A_1)
    at b.a.a.a(Object A_0, DownloadStringCompletedEventArgs A_1)
    at System.Net.WebClient.OnDownloadStringCompleted(DownloadStringCompletedEventArgs e)
    at System.Net.WebClient.DownloadStringOperationCompleted(Object arg)

    System.FormatException: Input string was not in a correct format.
    at System.Number.StringToNumber(String str, NumberStyles options, NumberBuffer& number, NumberFormatInfo info, Boolean parseDecimal)
    at System.Number.ParseInt32(String s, NumberStyles style, NumberFormatInfo info)
    at b.a.a.a(String A_0, String A_1)
    at b.a.a.a(Object A_0, DownloadStringCompletedEventArgs A_1)
    at System.Net.WebClient.OnDownloadStringCompleted(DownloadStringCompletedEventArgs e)
    at System.Net.WebClient.DownloadStringOperationCompleted(Object arg)

    System.FormatException: Input string was not in a correct format.
    at System.Number.StringToNumber(String str, NumberStyles options, NumberBuffer& number, NumberFormatInfo info, Boolean parseDecimal)
    at System.Number.ParseInt32(String s, NumberStyles style, NumberFormatInfo info)
    at b.a.a.a(String A_0, String A_1)
    at b.a.a.a(Object A_0, DownloadStringCompletedEventArgs A_1)
    at System.Net.WebClient.OnDownloadStringCompleted(DownloadStringCompletedEventArgs e)
    at System.Net.WebClient.DownloadStringOperationCompleted(Object arg)
    [/SPOIL]
     
    Chỉnh sửa cuối: 24/5/10
  20. TranKyNam

    TranKyNam Thành viên cấp 2

    Tham gia ngày:
    29/7/09
    Bài viết:
    66
    sphinx2: bữa nay không dùng cái update đó được nữa, vì google sites không cho direct link; sẽ sửa lỗi gõ tắt
     

Chia sẻ trang này