Giới thiệu & Hướng dẫn cơ bản về Aion dành cho newbie

Thảo luận trong 'AION' bắt đầu bởi ILSATS, 12/5/09.

 1. ILSATS

  ILSATS Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/5/04
  Bài viết:
  5,674
  Nơi ở:
  F
  [​IMG]  Mục lục​


  I. Sơ lược về AION – The Tower of Eternity.
  1. Giới thiệu.
  2. Cốt truyện.
  3. Phe phái.
  4. Classes.
  5. Các điểm nổi bật.

  II. Hướng dẫn cơ bản trong game.
  1. Tạo nhân vật
  III. Các câu hỏi thường gặp.
  IV. Credits.

  Tất cả các hình ảnh sử dụng trong bài viết chỉ mang tính tham khảo .
  .
   
 2. ILSATS

  ILSATS Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/5/04
  Bài viết:
  5,674
  Nơi ở:
  F
  I. Sơ lược về AION – The Tower of Eternity.  1. Giới thiệu
  Ra mắt lần đầu tiên vào E3 2006 với đồ họa ấn tượng , gameplay có chiều sâu , AION - The Tower of Eternity hiện đã có mặt tại Hàn Quốc , Trung Quốc và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của gamer của 2 nước

  Phát hành : NCsoft
  Nhà phân phối : PlayNC(Korea) và Shanda(China)
  Engine : Cry Engine
  Ngày phát hành :
  Korea : 25/11/2008
  China : 16/4/2009
  Europe : Cuối 2009
  US : Cuối 2009
  Cấu hình tối thiểu : Pentium 4 2.8GHz, AMD Athlon 2800; 1 GB RAM; GeForce 6600, Radeon X1550; Hard Drive 12GB; DirectX 9.0c(2008,6)
  Cấu hình đề nghị : Pentium Dual Core, AMD Athlon 64 X2; 2 GB RAM; GeForce 7600, Radeon X2600 Hard Drive 12GB; DirectX 9.0c(2008,6)

  Trang chủ :
  Korea : http://aion.plaync.co.kr/
  China : http://aion.sdo.com/project/index/index.htm
  EU : http://eu.aiononline.com/en/
  US : http://www.aiononline.com/us/
  2. Cốt truyện

  Vào thuở sơ khai của thế giới Atreia , vị thần Aion đã tạo ra 1 chủng tộc có tên Balaur với trí thông minh vượt trội để làm tôi tớ cho mình . Thời gian trôi qua , người Balaur nổi dậy chống lại chính Aion . Trước tình hình này , Aion đã tạo ra 12 Empryean Lord (Tạm dich : Chúa tể bầu trời) . 12 Empryean Lord thiết lập 1 bức rào chắn ngăn chặn không cho người Balaur xâm phạm .
  Một số người trong thời gian sống an toàn trong bức rào chắn đã học được cách khai thác nguồn năng lượng mà các Empryean Lord sử dụng : Aether . Những người như vậy được gọi là Daeva , các Daeva có cánh y như các Empryean Lord . Theo thời gian , số lượng các Daeva tăng dần và cuối cùng đủ đông để hình thành 1 đội quân . 10 trong số 12 Empryean Lord đã dẫn dắt đoàn quân này chiến đấu với Balaur , trong khi 2 Empryean Lord còn lại bảo vệ Tower of Eternity (Tạm dịch : Tháp Vĩnh Hằng) – hiện thân của thần Aion . Cuộc chiến kéo dài tới hàng trăm năm cho đến khi 1 trong 2 vị chúa tể bảo vệ tháp Aion quyết định dừng chiến tranh bằng cách hoà giải với người Balaur . 1 số người Balaur được mời vào trong ngọn tháp để giảng hoà . Không ai biết chuyện gì đã xảy ra trong ngọn tháp , 1 trong số các thủ lĩnh của Balaur bị giết và số còn lại tấn công toàn bộ ngọn tháp . Mặc dù 2 vị chủa tể đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể ngăn được phe Balaur . Kết quả là tháp Aion cùng với thế giới Atreia bị chia cắt ra làm 2 phần . 1 cuộc cãi vã nổ ra giữa 10 vị chúa tể còn lại , và 5 người đã đi về vùng bong tổi , 5 người đi về vùng ánh sáng của Atreia .
  Những người đi về vùng ánh sáng càng ngày càng có vẻ ngoài hoàn thiện hơn , họ tự gọi mình là Elyos , xây thủ phủ Elysea . Trong khi đó những người theo bóng tối có nhiều sự thay đổi về diện mạo , tay chân họ bắt đầu mọc móng vuốt , màu da đen đi và mắt họ dần dần biến thành màu đỏ . Họ gọi mình là Asmodian và xây dựng thành phố Pandemonium . Sự thù hằn giữa Elyos và Asmodian bắt đầu từ đây , và phe Balaur vẫn còn rất hùng mạnh .
  3. Phe phái.
  AION có 2 phe chính có thể chơi được , đó là Elyos và Asmodian . Nhiều người cho rằng phe ánh sáng Elyos là tốt còn phe bong tối Asmodian là xấu , nhưng không phải , 2 phe này đều có những cách thức và mục đích chung , không phe nào tốt hay xấu hơn phe nào . Điểm nhận biết dễ nhất giữa 2 phe là màu da và đôi cánh .
  Phe thứ 3 chính là Balaur ,không chơi được . Balaur có thể xuất hiện tại bất cứ đâu và bất cứ khi nào trên những chiêc tàu chiến khổng lồ của mình , tấn công dữ dội cả 2 phe còn lại .

  Elyos
  [​IMG]  Asmodian
  [​IMG]


  Balaur
  [​IMG]
  4. Classes
  AION có 4 class chính , và từ 4 class chính này sẽ chia ra làm 8 class phụ , tổng cộng 12 class . Khi làm xong quest chuyển class ở level 10 , bạn sẽ được chọn 1 trong 2 class phụ từ class chính của mình .

  Warrior
  Là những chiến binh thực thụ , rất mạnh mẽ trong các pha cận chiến , với nhiều kỹ năng gây sát thương vật lý cao .

  Gladiator
  Class phụ của Warrior , Gladiator có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau từ kiếm cho tới những thanh kích khổng lồ . Gladiator có khả năng sử dụng nhiều kỹ năng cận chiến phức tập và mạnh mẽ

  Templar
  Class phụ của Warrior , Templar sử dụng vũ khí chính là kiếm và khiên , với nhiều kỹ năng bảo vệ và cứu giúp đồng đội , Templar là 1 tanker không thể thiếu của bất cứ party nào.

  Scout
  Có khả năng di chuyển nhanh nhẹn và nhiều đòn tấn công đặc biệt , Scout là class có lối chơi linh hoạt nhất game . Sử dụng được cung , kiếm , dao .
  Ranger
  Class phụ của Scout , sử dụng vũ khí chính là cung , điểm mạnh của Ranger là tầm xa và các loại bẫy

  Assassin

  Class phụ của Scout ,là những sát thủ chuyên nghiệp , Assassin có thể di chuyển , đánh lén , hạ gục đối thủ 1 cách nhanh gọn mà không bị phát hiện .

  Mage
  Tuy rất yếu đuối về cận chiến , nhưng Mage có khả năng gây sát thương rất lớn từ khoảng cách xa bằng phép thuật .
  Sorcerer
  Class phụ của Mage , Sorcerer sử dụng thành thạo 4 nguyên tố lửa , nước , gió và đất để tạo nên những phép thuật hung mạnh
  Spiritmaster
  Class phụ của Mage, Spiritmaster có thể triệu hồi các linh hồn từ lửa , nước , gió , đất để hỗ trợ trong chiến đấu . Mỗi linh hồn đều có những khả năng đặc biệt khác nhau

  Priest
  Là 1 class không thể thiếu trong bất cứ trường hợp nào , Priest chú trọng vào khả năng cứu thương và tăng sức mạnh cho đông đội .

  Cleric
  Class phụ của Priest , Cleric có thể tăng sức phòng thủ và chuyên việc cứu chữa đồng đội , đặc biệt là hồi sinh

  Chanter
  Class phụ của Priest , Chanter giúp cho đồng đội xung quanh mình trở nên mạnh mẽ hơn trong các trận chiến lớn .
  5. Các điểm nổi bật
  Sau đây là các điểm nổi bật đáng chú ý của Aion – The Tower of Eternity

  -Bay : Điểm nổi bật nhất trong gameplay của Aion . Mọi nhân vật đều có thể bay sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ chuyển class ở level 10 . Bạn có thể ngắm cảnh , thu thập nhiên liệu , đi tới các địa điểm mà bình thường không thể đến được nếu đi bộ . Bay cũng khiến cho PvP của game trở nên phức tạp và gay cấn hơn . Tuy nhiên việc bay lượn trong game cũng bị hạn chế nhằm tạo nên tính cân bằng giữa các class . Ở các cấp độ cao hơn bạn có thể bay nhanh hơn và thời gian bay cũng tăng lên .
  - Engine của Game : CryEngine (Engine nổi tiếng của các game có đồ hoạ đẹp nhất vào thời điểm phát hành như FarCry , Crysis)
  -Đồ hoạ : Aion đoạt giải MMORPG có đồ hoạ ấn tượng nhất E3 2006 , và thật sự một khi đã vào game , bạn sẽ bị choáng ngợp bới đồ hoạ của Aion.
  -Nhạc nền : Cùng với đồ hoạ , Aion có nhạc nền thật sự xuất sắc và hợp tình hợp cảnh .
  -Sự tuỳ biến khi tạo nhân vật : Với Aion , bạn có thể tuỳ ý chỉnh sửa từng bộ phận nhỏ trên cơ thể của nhân vật , sẽ khó có ai giống ai trong Aion
  -Hệ thống PvP : Các trận chiến dưới Abyss (Vùng trung gian giữa 2 miền ánh sáng và bóng tối ) thật sự khốc liệt . Bạn sẽ nhận được Abyss point mỗi khi PvP , và có thể đổi Abyss point lấy các món đồ chuyên dùng cho PvP hoặc thứ hạng .
  -Hệ thống Raid : tối đa 54 người mỗi raid , sẽ ác liệt và đòi hỏi teamwork cao .
   
 3. ILSATS

  ILSATS Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/5/04
  Bài viết:
  5,674
  Nơi ở:
  F
  II. Hướng dẫn cơ bản trong game.
  1. Tạo nhân vật.


  Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản lần đầu tiên , bạn sẽ phải chọn lựa 1 trong 2 phe Elyos hoặc Asmodian . Chú ý bạn sẽ không thể chuyển đổi giữa 2 phe sau khi chọn và bạn sẽ chỉ có thể tạo nhân vật của phe bạn đã chọn.


  Chọn Elyos hoặc Asmodian
  [​IMG]


  Chọn class đầu tiên cho nhân vật của bạn (giới tình hoàn toàn không ảnh hưởng đến gameplay)
  [​IMG]


  Sau khi chọn được class ưng ý , bạn sẽ tiếp tục vào bước tạo hình cho nhân vật của mình:


  [​IMG]


  Các tùy chọn của khuôn mặt

  [​IMG]

  Tạo hình cơ thể

  [​IMG]


  Sau cùng , chọn Create để hoàn tất nhân vật . Để tạo được 1 nhân vật đúng ý của mình có thể đòi hỏi thời gian và sự tỉ mỉ , khéo léo , chúc các bạn thành công .
   
 4. ILSATS

  ILSATS Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/5/04
  Bài viết:
  5,674
  Nơi ở:
  F
  Cảm phiền các bạn ko post bài vào topic này đến lúc guide được hoàn thành phần lớn
   
 5. faith

  faith Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/10/02
  Bài viết:
  1,744
  Nơi ở:
  somewhere in HCM
  Xin post tiếp hướng dẫn ở đây, vì lâu quá không thấy ILSATS cập nhật ^^

  2. Giao Diện trò chơi:

  Xem hình minh họa khá đầy đủ.
  [​IMG]

  Ngoài ra các bạn có thể thay đổi cách sắp xếp 1 tí bằng cách vào Option, ở tab Game tìm mục HUI, ở mục này nó có Top và Bottom. Như hình minh họa là HUI Bottom. Nếu HUI Top thì phầ status, mini map sẽ nằm phía trên màn hình

  Xin nói thêm về cửa sổ Chat. Ở cửa sổ chat này chúng ta có thể tạo thêm các kênh xem thông tin chat theo ý thích của mình. Trên cùng màn hình có thể hiển thị nhiều kênh chat. Bạn chỉ việc giữ chuột trái vào tên kênh chat và kéo ra vị trí mong muốn là xong


  3. Điều khiển:
  Dùng các phím A,S,D,Q,W,E để di chuyển. Cũng có thể dùng chuột để duy chuyển
  Spac Bar: Nhảy. Khi đang bay nhấy Space Bar thì nhân vật sẽ lượn
  M: World map
  N: Transparent map, loại map trong suốt ấy

  Các bạn có thể tìm hiểu thêm và thay đổi các key điều khiển ở tab KeyMap trong Option


  4. Nhận biết Quest (nhiệm vụ)
  Trong Aion có 3 loại nhiệm vụ: Campaign, Quest và WorkOrder
  - Campaign: là một dạng nhiệm vụ chính trãi dài theo cốt truyện mỗi phe và theo từng vùng đất. Chỉ làm được 1 lần, một số nhiệm vụ đòi hỏi phải hoàn thành nhiệm vụ trước mới có thể tiếp tục nhiệm vụ sau
  - Quest là nhiệm vụ phụ, một số nhiệm vụ có thể làm nhiều lần, một số npc giao/trả nhiệm vụ chỉ hiện ở 1 khoảng thời gian nhất định nào đó
  - WorkOrder: là nhiệm vụ dành cho các nghề chế tạo (craft)
  [​IMG]

  NPC nào có hình tam giác trên đầu là npc có thể nhận quest:
  [​IMG]
  Màu Vàng là loại nhiệm vụ Campaign
  Màu XanhQuest WorkOrder
  [​IMG]: Có thể nhận Quest
  [​IMG]: Phần tiếp theo của quest
  [​IMG]: Hoàn thành nhiệm vụ và nhận phần thưởng

  Tìm đường (Pathfinding):
  Khi nhận nhiệm vụ xong, bạn mở cửa sổ nhiệm vụ và clik vào tên màu xanh dương trong phần chi tiết nhiệm vụ thì nó sẽ đánh 1 dấu tím trên bản đồ (minimap, transparentmap, worldmap). Ngoài ra bạn cũng có thể gõ lệnh vào chỗ chat: /pathfinding [tênNPC cần tìm]
  [​IMG]

   
 6. faith

  faith Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/10/02
  Bài viết:
  1,744
  Nơi ở:
  somewhere in HCM
  5. Bay (Flight)
  Bay là điểm đặc sắc nhất của Aion. Các trận không chiến rất hấp dẫn và đầy kịch tính

  Khi hoàn thành xong chuỗi nhiệm vụ Campaign level 10 là bạn bắt đầu có thể tung cánh mà khoe ;))
  Cấp độ cánh:
  Level 10 - 1 phút bay(60 seconds), hoàn thành campaign Lv10
  Level 30 - +30s (90s tổng cộng), mua shop ở thành phố lớn (Sanctum/Pandaemonium), giá khoảng 775K tiền game
  Level 40 - +60s (120s tổng cộng), mua shop ở thành phố lớn, giá 9.6M.
  Level 50 - +35s +120HP(95s tổng cộng :o), hoàn thành campagin Lv50.
  (Ngoài ra cánh lv30 free cho những ai order bản CE: +40s/+35s, tổng cộng ~100s)
  [​IMG]
  (thứ tự từ trên xuống: 10, 30, 30CE, 40, 50 - E2a là 30CE của elyos, E2b là cánh 30 shop)

  Tuy nhiên ngoài Abyss ra thì không phải vùng đất nào cũng có thể bay được nhá. Để biết được mình đang có trong vùng bay được hay không thì bạn hãy nhìn vào vòng tròn góc phải dưới:
  Có thể bay (hình đôi cánh sáng):
  [​IMG]

  Không thể bay:
  [​IMG]

  Trong khi bay thì nên chú ý đến thời gian bay:
  [​IMG]

  Khi hết thời gian thì nhân vật sẽ rơi tự do, tùy độ cao nhân vật đang bay rơi xuống đất sẽ mất đi 1 lượng HP nhất định, nếu bay quá cao khi rớt sẽ chết ngay
  Độ cao an toàn, rớt chưa chắc die nhưng chắc chắn sẽ mất HP:
  [​IMG]

  Đảm bảo chết chắc khi rơi tự do:
  [​IMG]

  Điều khiển khi bay:
  Page Up - Cất cánh
  Page Down - Hạ cánh
  R - Bay lên
  F - Hạ xuống
  Space bar - Bật/Tắt lượn (Gliding)
  W,A,S,D - Di chuyển

  Để tăng thời gian bay và tốc độ bay thì bạn có thể tìm các trang bị, danh hiệu có option như: flight speed và flight time.
  Một số danh hiệu có option liên quan tới FLIGHT (theo tui biết):
  Elyos:
  Krall Hunter
  Aerialist
  Lonely Bounty Hunter
  Defeater of the Indratu Legion
  Handicrafting Expert
  Sewing Expert
  Krall Slaughterer
  Gatekeeper Hunter
  Gullible​

  Amosdian:
  Kind
  Slayer of Mabangtah
  Tough
  Heroic
  Sewing Expert
  Gatekeeper Stabber
  True Friend of Silver Mane
  Born Merchant​

  Ngoài ra có 1 loại potion để tăng thơi gian bay (Flight Potion, màu trắng), loại này có thể chế được trong nghề Achemy
   
 7. faith

  faith Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/10/02
  Bài viết:
  1,744
  Nơi ở:
  somewhere in HCM
  6. Thông tin nhân vật:
  Nhấn P để bảng thông tin nhân vật
  a. Profile
  [​IMG]
  Ở cửa sổ này bạn sẽ thấy thông tin về nhân vật mình về các trang bị và chỉ số
  Số màu trắng là số chưa được cộng. Xanh lá là đã cộng thêm từ trang bị và manastone
  Nhấn vào nút mũi tên để xem thêm

  b. Stigma
  Hệ thống Stigma sẽ giúp nhân vật có thêm 1 số skill đặc biệt. Mỗi nhân vật có 5 slot để gắn stigma stone, ở version 1.5 thì có thêm 3 slot advance.
  [​IMG]

  Stigma stone có thể nhận ở quest LV20, đánh quái và mua bằng điểm Abyss (v1.5, hình như khoảng 3750AP for LV45 và 38700AP for LV50)
  Muốn lắp stigma stone vào nhân vật cần phải đến NPC, mỗi lần gắn stigma cần 1 số Stigma Shard (săn quái trên Abyss, Gaurd của fortress đối phương, làm xong quest LV20 sẽ có 200 shard)

  Vị trí NPC gắn Stigma (chỉ ở thành lớn Sanctum/Pandaemonium):
  Elyos:
  [​IMG]
  (chạy đến Hall này sau đó lên "thang máy" mới được)

  Amosdian:
  [​IMG]

  Level mở slot:
  LV20 2 Slot
  LV30 3 Slot
  LV40 4 Slot
  LV50 5 Slot

  3 Advance Slot mở bằng cách hoàn thành một số quest (quest mới v1.5). Advance slot này có thể gắn normal stigma stone lẫn advance stigma stone (tốt nhất dùng để gắn adv. stigma stone)
  [​IMG]


  Tuy nhiên để gắng được các Advance stigma stone thì nhân vật cần phải gắn 1 số stigma stone cơ bản nhất định.
  Sẽ có 1 cửa sổ như cửa sổ chain skill list ra tất cả những stigma cơ bản cần thiết để có thể lắp adv. stigma stone
  [​IMG]

  Tham khảo thêm adv. stigma tại ArmoryDatabase:
  Assassin
  Chanter
  Cleric
  Gladiator
  Ranger
  Sorcerer
  SpiritMaster
  Templar

  c. Abyss
  Thống kê điểm Abyss bạn đã kiếm được, từ LV25 bạn có thể lên Abyss để bắt đầu kiếm AbyssPoint (AP) sau khi hoàn thành nhiệm vụ
  [​IMG]

  d. Title
  Bảng danh sách các title đã kiếm được. Bạn có thể chọn và kích hoạt title mình thích. Các title có thêm 1 số hiệu ứng được cộng/trừ một số option
  [​IMG]

  Danh sáchc các title các bạn có thể xem thêm ở trang powerwiki của NCsoft:
  Amosdian
  Elyos
   
 8. faith

  faith Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/10/02
  Bài viết:
  1,744
  Nơi ở:
  somewhere in HCM
  7. RIFT
  Rift là 1 dạng cổng mà người chơi có thể đi qua vùng đất của phe đố phương (Elyos qua Amosdian, Amosdian qua Elyos)
  Rift xuất hiện ngẫu nhiên ở map level 20 trở lên, số lượng xuất hiện từ 2 cái rift trở lên (1 để qua phe đối phương và 1 dể phe đối phương qua)
  Sau khi qua vùng đất của đối phương bạn có thể làm mọi thứ từ pk, đến train, làm nhiệm vụ, gather, etc, miễn sao không để bị chết là được.
  Khi chết sẽ bị trả về nơi đã lưu

  Đặc điểm của Rift:
  - Thời gian xuất hiện ngẫu nhiên
  - Vị trí xuất hiện cố định
  - Mỗi lần xuất hiện sẽ có thông báo tại map đó
  - Rift có giới hạn thời gian, số người qua, level để qua
  - Tổng cộng 14 điểm Rift trên 1 map: 7 dành cho phe này (attack), và 7 dành cho phe đối phương (defense)


  Hình ảnh nhận dạng Rift
  [​IMG]

  Kiểm tra rift bằng cách chỉ chuột vào Rift sẽ hiện thông tin rift như:
  [​IMG]

  Thông tin chi tiết
  [​IMG]
  [​IMG]

  Vị trí trên bản đồ:
  Phe Elyos
  Lối vào từ Elten
  [​IMG]
  Địa điểm ra bên đối phương (amosdian) map Mohiem
  [​IMG]
  (vào A ra A)

  Lối vào từ Heiron
  [​IMG]
  Địa điểm ra ở map Beluslan
  [​IMG]


  Phe Amosdian
  Lối vào từ Mohiem
  [​IMG]
  Địa điểm ra Elten
  [​IMG]


  Lối vào từ Beluslan
  [​IMG]
  Địa điểm ra Heiron
  [​IMG]

  ---------------------
  Tạm kết thúc phần giới thiệu/hướng dẫn cơ bản về Aion.
  Một số hd khác về craft, class có thể tìm link tại ĐÂY
   
 9. Mckenji01

  Mckenji01 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  13/12/04
  Bài viết:
  88
  Nơi ở:
  L.A
  bác nào chơi nhiều rồi thì post mấy cái quest campain cho mọi người học hỏi đi.
   
 10. Zidvn

  Zidvn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/12/09
  Bài viết:
  5
  em muon hoi lam nhiem vu de wa Abyss vay
   
 11. mrxuannhat

  mrxuannhat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/6/09
  Bài viết:
  280
  Nơi ở:
  BMT 1 thương hiệu !!!
  các đại ca ơi ch0 e hỏi cái quest 9 campion ..destroy power ganerator mà sa0 e nhấp z0 nó 0 chịu chạy zay..hay máy e bị j à ..ai chỉ e làm Q đó với. :((
   
 12. sarafi

  sarafi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  1/1/10
  Bài viết:
  17
  sao cua minh no dung ngay man hinh chon sv ko vay, doi ca tieng cung ko thay doi
   
 13. PozoE

  PozoE Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  107
  mình trước chơi Rohan , đi nghĩa vụ quân sự về muốn chơi AION , thấy mọi người bảo AION phải trar tiền mua game , rồi hàng tháng trả phí , như thế có sever nào free ko ?
  làm ơn giúp mình nhé
   
 14. Gscholar

  Gscholar Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/10/06
  Bài viết:
  417
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nếu chơi Free thì có 2 sự lựa chọn thôi 1 la` sever Infinity của tây và 1 là aion việt của ta. Địa điểm chơi thì có thể ra các quán maximum 1&2 ở Bách khoa , riêng tớ thì ngồi ở max 1 :D
  -----
   
 15. PozoE

  PozoE Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  107
  cảm ơn cậu nhiều , mình sẽ ra Max1 chơi :D
   
 16. PozoE

  PozoE Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  107
  à bạn có thể gửi cho mình link để down Aion của mấy cái này ko vậy , cảm ơn nhé
   
 17. Mr.ReBorn

  Mr.ReBorn Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  29/9/09
  Bài viết:
  133
  có ai rảnh làm bài HD Quest + vị trí NPC các thành đi ! thax.....
   
 18. anhcuu

  anhcuu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/3/10
  Bài viết:
  10
  Em chơi max 1 nè, cho em hỏi quý tính đại danh 2 bác cái
   
 19. h0anglinh89

  h0anglinh89 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/12/09
  Bài viết:
  48
  6. RIFT
  Rift là 1 dạng cổng mà người chơi có thể đi qua vùng đất của phe đố phương (Elyos qua Amosdian, Amosdian qua Elyos)
  Rift xuất hiện ngẫu nhiên ở map level 20 trở lên, số lượng xuất hiện từ 2 cái rift trở lên (1 để qua phe đối phương và 1 dể phe đối phương qua)
  Sau khi qua vùng đất của đối phương bạn có thể làm mọi thứ từ pk, đến train, làm nhiệm vụ, gather, etc, miễn sao không để bị chết là được.
  Khi chết sẽ bị trả về nơi đã lưu

  Đặc điểm của Rift:
  - Thời gian xuất hiện ngẫu nhiên
  - Vị trí xuất hiện cố định
  - Mỗi lần xuất hiện sẽ có thông báo tại map đó
  - Rift có giới hạn thời gian, số người qua, level để qua
  - Tổng cộng 14 điểm Rift trên 1 map: 7 dành cho phe này (attack), và 7 dành cho phe đối phương (defense)


  Hình ảnh nhận dạng Rift
  [​IMG]

  Kiểm tra rift bằng cách chỉ chuột vào Rift sẽ hiện thông tin rift như:
  [​IMG]

  Thông tin chi tiết
  [​IMG]
  [​IMG]

  Vị trí trên bản đồ:
  Phe Elyos
  Lối vào từ Elten
  [​IMG]
  Địa điểm ra bên đối phương (amosdian) map Mohiem
  [​IMG]
  (vào A ra A)

  Lối vào từ Heiron
  [​IMG]
  Địa điểm ra ở map Beluslan
  [​IMG]


  Phe Amosdian
  Lối vào từ Mohiem
  [​IMG]
  Địa điểm ra Elten
  [​IMG]


  Lối vào từ Beluslan
  [​IMG]
  Địa điểm ra Heiron
  [​IMG]
   
 20. thobong16

  thobong16 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/1/07
  Bài viết:
  318
  Em chơi 1 con chiến binh(gladiato) nhưng sao tốc độ chạy của em lại = con pháp sư ( có khi em cảm giác chạy chậm nữa) có cách nào để tăng tốc độ di chuyển lên không chỉ em với
   

Chia sẻ trang này