Giao tiếp từ A->Z !

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi yugi_hiro, 14/8/03.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  Chúng ta chắc đang bùng nổ vì ... TSSS , để thay đổi không khí , chúng ta vừa bàn chuyện cũ và chuyện mới và 1 trong những việc mà bạn làm suốt trong cuộc chơi ở bất cứ 1 Bản Sims nào : Giao Tiếp !
  Phiên bản Sims gốc

  Các phiên bản tiếp theo từ Livin Large ---&gt;Uleashead ( quên mất tên rùi):: Có nhiều thay đổi trong cách tiếp xúc và bước tiến lớn nhất là có thể tổ chức Party ( House Party) và đi thăm DownTown và Outtown , có thể Give Gift , Kiss nhiều kiểu hơn , Hug, v.v... Khi bạn làm 1 hành động nào như Watch TV , ngồi trên ghế và muốn cô ta lại coi thì click Sit với cô ta chẳng hạn .( Invite Hơme chẳng hạn) . 1 cách cho bạn hện hò ở Downtown mà không cần mời cô ta Invite Somewhere ) . Gặp cô ta, nếu có chỉ số tim cao thì Ask -&gt;Let 's Date !
  ==&gt; Thành công và lôi cuốn nhiều Gamer !

  Và cuối cùng là The Sims Super Star , 1 phiên bản lôi cuốn và tăng tjhêm cho bạn 1 cách giao tiếp kiểu Star . Khôpng biết các bạn có để ý hay không , khi chúng ta đăng kí để có thể biểu diễn trên Studio , cái cách giao tiếp có 3 lựa chọn :Shake Hand (Bắt tay) , Star Kiss ( Hôn kiểu sao) và Hug . Nếu bạn chọn Star Kiss thì việc làm quen sẽ khá khó khăn vì họ chỉ có thể dùng các tính năng :
  _Talk Self , Biz ... chỉ nói về chính mình và phim trường , 1 bệnh sao mà sẽ ảnh hưởng ít nhiều vì người ta sẽ chả thích vì bạn chưa hẳn là 1 Star !
  _Give Autograps , Kiss : Khuyên bạn nhiều vì hãy suy nghĩ kĩ , bạn đã là Star vào khoảng 3,4 Star trở lên thì hãy nghĩ tới chuyện đó còn không thì người nhận ảnh sẽ quăng khi bạn ngó lơ chỗ khác hay phun phèo phèo do kiss của bạn ! :roll:
  _Ash : Cái này thì có thể khá là dễ hơn , vì nó sẽ cho bạn 1 số lựa chợn :
  Xin hình (xin không nói tiếng anh vì ... không nhớ lắm :( )ạn xin người ta và có thể người ta có thể cho bạn nếu bạn có 1 chút điểm với họ .
  I'm Biggest Fan : Bạn thú nhận mình rất hâm mộ cô ta và nếu được thì cố ta sẽ cho bạn nắm tay !
  May I Hug You: Bạn đề nghị được ôm cô ta , nếu được thì cô ta sẽ giang tay và bạn lao vào ... còn không thì trừ đấy !
  Quên bẵng đi mât , néu ở một số trường hợp bạn vừa Talk với người ta và bạn đi 1 chỗ , muốn nói chuyện thì chẳng ngại đi đến , hay click vào người đó và Ask ,"Come Here" !Nếu cô ta lại gần thì bạn sẽ tăng tình cảm . còn không thì , trừ đấy !
  Complice(hình như là viết sai rùi ..) :Cười 1 cái với đối tượng tiếp xúc !
  Nhắc nhở : Nếu bạn khoái "choảng" 1 tên nào thì đừng mà dây dưa với mấy Star , dù bạn không quen hắn đi nữa thì sẽ trừ vào điểm của bạn ! 8)

  Đó là khi bạn Give Star Kiss , khuyên bạn hãy Shake Hand ( Bắt tay ) :roll: , Lúc đó bạn có thể Talk không chỉ về Star mà còn có những tính năng thuờng như Give Gift , Talk About Dog , Flirt ... :idea: Dễ dàng tăng nhanh hơn lắm . Í quên , nếu bạn có chút qủn biết với người ta thì cách này có hiệu quả hơn , tôi thử vài lần và rút ra kết luận đấy nhé !
  ==&gt; Idea ! Idea ! Sáng tạo cho bản TSSS ! Nhiều cái mới qua mừ ! :wink:
  Và các điểm giao tiếp không chỉ giới hạn trong cái trên , các cách giao tiếp như Kiss Cheek , Kiss Romantic , Kiss Polite ... sẽ có khi bạn có những chỉ số về tình cảm cao với người đó !

  :( 1 điều làm chúng ta hơi .. ớn vì các Man cũng có thể Kiss và có trái tim , Ư , ghê rợn thiệt ! Nhưng không thể nào có con ( dĩ nhiên) , Tiện thể nói luôn , từ các phiên bản Sims khác nhất là bản đầu , có tình cảm khá lớn đến 1 số những nhân vật bạnm có thể bảo họ Move đến . Cách này thì có thể là gân giống với cách cầu hôn của sims !
  ....
  ....TO BE CONTIUNES.... :P

  "Rất tốt, cố lên nhé"
   
 2. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  Bây giờ thì chi tíêt hơn , không có giớI hạn giữa các phêin bản Sims , chúng ta cũng chỉ bàn luận tất cả những gì mớI nhất mà bạn có .
  I/ Giao tiếp vớI NgườI : (* là nhắc bạn càn chú ý khi dùng nó vì nếu ngườI ta không ưa thì hậu quả sẽ là trừ hơi nặng đấy)
  Talk : (Nói chuyện)
  1.About interest : Nói về sở thích của họ !
  2.Gossip : Tán gẫu vớI nhưng chuyện bất kì , càn thận đấy vì có thể sẽ có nhiều ngườI chẳng thích thế đâu
  3.Talk About Dog : nói về chó
  4.Talk About Cat : Nói chuyện về mèo !

  Entertain : (Tiếp đãi , tiếp chuyện)
  1.Joke : Đùa Giỡn , Bất ngờ đi từ đằng sau và “Hu ..oa” .
  2.Juggle:Tung hứng

  Compliment : (khen ngợI)
  1.Adimire : Khâm phục
  2.Worship : Tôn kính , có lẽ bạn nên hạn chế dùng nó , tôn kính làm nhiều ngườI ái ngạI đấy !*
  3.I’m your Biggest Fan ! -Thú nhậ mình rất “kết” Star đó , nếu ngườI ta chịu thì sẽ .. được cầm tay Star . “Tôi là 1 ngườI hâm mộ cô vô cùng”
  4.I’m not worthy !* Câu này khi 1 ngườI Cheer Up Bạn , Compliment sẽ có câu này ! “Tôi chẳng có chút giá trị nào” , thật là tuyệ vọng nhỉ ?
  5.Star Quality : LờI khen ngợi , “Anh đúng la1 ngôi sao tài năng”
  Invite Old Town : MờI đi chơi ở Old Town
  Invite Down Town : MờI đi chơi Down Town

  Dance : (Nhảy múa )
  1.Slow *
  2.Lively*

  Hug :( Ôm ) Đơn giản và dễ hiệu quá mà .
  1. Frendly : Ôm 1 cách thân thiện giữa bạn bè vớI nhau
  2.Intimate : THân mật !
  3.Romantic:Lãng mạn , tràn đầy tình cảm
  4.Leep Into Arms : Có thể dịch là Ôm trng lòng bàn tay , trông như thằng bé í !

  Kiss : (Hôn) Tôi cảm thấy bốI rốI kh dịch những từ này qua tiếng việt , không phả vì chyện kia mà là vì … không biết dùng từ nào để diễn tả cho đúng , vì thế chỉ đưa ra những tính từ nhé ! Bạn nào muốn có tên thì … cứ nói , tôi sẽ ghi nhận !
  1. Suave (Hôn tay) 1 kiểu cách rất trang nhã và lịch sự .
  2.Peck (hôn má)
  3.Polite (Lịch sự)
  4.Romantic (Lãng mạn)
  5.Passionate (Nhiệt tình )
  6.Fiery (Đắm đuối)

  Brag (Khoe khoang) : Bạn là Star thì hẳn cũng mắc bệnh nì nhưng khuyên bạn đừng xớ rớ đến cái nì !
  1.Boast (kiêu căng , tự kiêu)*
  2.About StarPower :( 1 điều mớI trong TSSS , bạn có thể chứng tỏ sự Mạnh mẽ và nổI tíêng của mình bằng StarPower , ngườI ta sẽ … phản ứng sao thì cũng còn tuỳ nhưng , phết nó 1 dấu sao )*
  Ask : (HỏI)
  1.Come Here : (kêu ngườI ta khi ở xa và nhớ là đã từng Greet nhé ) , có ảnh hưởng vì kêu không được là cũng có trừ đấy , nhưng không nghiêm trọng lắm , chỉ cần chừng 30 thì ổn !
  2.Let ‘s Date : Hẹn hò , 1 cô gái trong DownTown và ngỏ lờI này , bạn có thể m, ờI cô ta đi chơi !
  3.Let’s Hang : Không chắc lắm , nhưng cũng là 1 cách hên hò !
  4.What are you Into ? - 1 câu hỏI để bắt chuyện đây !
  5.How ‘s work ? -HỏI về công việc cảu bạn , 2 ngườI sẽ trả lờI cho nhau .
  6.How are you ? HỏI về sức khoẻ , bạn sẽ biết cô ta cần cái gì ! Comfort hay Blader
  7.Were you Admiring me? -Bạn có khâm phục tôi không ? 1 câu hỏI của 1 Star đấy !
  8.Were you in the Tabloid ?
  9.May I Hug You ? Ôm 1 Star nào đó , là con trai mà lạI xin ôm con gái thì … kì thiệt !
  10.For Autograph ? Xin hình có chữ kí !
  11.Stage Photo Op -ạn sẽ chụp ảnh vớI Star hay 1 ngườI nào đó trong Studio bằng lựa chọn này , Paparaza sẽ giúp bạn .
  12.Stage Publicty Event : Gần giống vớI Stage Fhoto Op , khác ở chỗ là bạn sẽ dụ Star đó nói 1 chuyện nào đó và buột Star phảii cốI xuống chụp Ảnh cô ta nắm đầu gốI mình ! Trông rất buồn cườI , tôi có cảm giác anh chàng này là vua Bịp đấy !

  Cheer Up (An ủI) : Khi bạn khóc thì những ngườI khác sẽ co thể Cheer Up bạn , Khi Nag cũng có thể gặp Cheer Up
  1.With Puppet : Dùng con rốI mà làm trò !
  2.Encourage : Vỗ về , an ủI , nhìn cách nó huơ tay cũng có thể nghĩ nó đang nói những gì !


  Flirt (Tán tỉnh) : Cài này thì khỏI nói , đơn giản quá mừ ! Nhưng cũng cần có sự hoạch định , đừng thấy ai cũng tán tỉnh thì cá 100% là trừ điểm !
  1.Check out : Tan tỉnh để đánh bạI cô ta , “Sao mình không chọn nó nhỉ?”
  2.Growl : Gào rú , ưm , Tán tỉnh kiểu này cũng không tệ !

  Nag :( Cằn nhằn) . Bạn chớ mà nghe lờI Nag nào từ mấy đưa con gái , chúng sẽ cỉ trích bạn nào là House , Friends . Phiề phức và chỉ cần nghe là trừ điểm Tình cảm !
  1.About House : Than phiền về nhà , (chỉ có bà vợ thui)*
  2.About Friends : Nào là về cô gái anh gặp hôm qua và còn Kiss nó nữa (suy diễn) , đàn bà lắm lờI nhỉ ! Đừng nghe bất cứ lờiNag nào nhé !*

  Give Gift : Tặng quà là cách nhanh nhất , hiệu quả nhất để tiến 1 bước dài trên con đường tình cảm , nhiều món quà qua nên không kê khai hết , ….

  ….Đến đây thì chúng ta cũng có 1 số kinh nghiệm rùi , sau đây thì là những hành động nhiều trường hợp sẽ là mức đỏ ,S.O.S có thể dẫn tớI 1 trận FIGHT đấy ! Cẩn thận nhiều bạn ạ vì có thể nhiều ngườI sẽ không thích đùa đâu !
  Tease (Trêu trọc) : Đây có vẻ lý thú hớn chút vì chúng ta cũng ngán Give Gift và Talk , thử đùa xem , bạn sẽ thấy vui hơn tí đây !
  1.Taunt: Chế nhạo , chọc tức làm ngườI khác phảI giận rùng mình !*
  2.Imitate : Dùng con rốI để chơ vớI nhau .
  3.Raspberry : Cách này thì không biết nên dùng từ nào cho đúng , đạI loạI là 1 kiểu làm trò cho con nít vậy !2 tay đưa lên tai vưa nói the thé vừa lắc lắc 2 tay )
  4.Scare : Tôi nghĩ là trò vui nhất , xuất hiện từ sau lưng và “Hu ..oa” , đốI phương giựt bắn và chỉ cần chừng 15 điểm tình bạn , ngườI ta sẽ cườI thích thú đấy !

  Insult :Lăng ạm , Gây gỗ . Hứ , thằng kia t hấy ghét quá , bận liền cho nó xuống mức âm và liên tục Insult , vậy thì .. Insult mà bạn cần đây :
  1.Shake Fist : Sỉ nhục làm đốI phương giận run ngườI !
  2.Poke : Chỉ trích , dùng ngón tay chỉ vào ngườI đốI phương , 1 cách xúc phạm nặng đấy !

  Plead: Cầu xin 1 cách khẩn khoảng , thường thì đánh nhau nhưng nghĩ lạI thì … hổng nỡ ly dị , Plead có thể giúp bạn chuyển thế (1 tí thôi) .
  1.Apologize : Chấp tay cầu xin tên kia tha cho mà bỏ qua mọI chuyện , mức tình cảm hiện giờI cũng có ảnh hưởng đến vụ Plead nì 1 tí đấy !
  2.Grovel : Nếu mà nó vẫn chẳng chịu suy nghĩ mà hất hủI thì dùng hciêu cuốI cùng , quì xuống , ôm chân nó mà Xin lỗI . Nếu mà nó vẫn chưa có lay chuyển thì ..tiến sang bước thứ 3 .

  Attack: Tấn công thì quá là sâu xa cho từ này , đơn thuần chỉ là … 1 trận ẩu đả trong gia đình mừ .
  1.Slap : Tát .
  2.Salp Fight : Cũng là tát nhưng sẽ là vô cùng ác liệt vì hai bên sẽ tát nhua liên tục không ngừng !
  3.Shove : Xô ! Qua bước này thì trận chiến bắt đầu !
  4.Fight : Đánh lộn thì đúng vớI tên gọI hơn . 2 người nhảy vào xáp lá cà , đánh nhau chí choé , ai thua thì sẽ cuốn gói (trong House )còn vớI ở ngoài thì ai tháng hya thua cũng bỏ đi

  To chuthoong : Có gì gọi là chen ngang , bạn đã giúp mình viết thứ thiếu thì thiệt là quá đáng khi kêu bạn la chen ngang :wink:

  …..TO BE COUNTIEUS…. :wink:
   
 3. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  Cat [/color]Chó và mèo là 2 đọng vật trong nhà nên khác hẳn vớI khi giao tiếp vớI ngướI , chúng không thể nào diều khiển được . Chỉ có con ngườI mớI có thể làm những điều vớI chó như :
  1.Play With : (For Dog)
  _Pet : Nựng
  _Wrestle : Vật lộn
  _Fetch : Cho chú cho đánh hơi quả bóng và ném về phía xa , chú chó sẽ tha quả banh về !
  _Hug : Ôm chú chó trong lòng !
  à 4 cách này đều có hiệu quả cao vớI chó !
  For Cat : Chỉ có Hug và Pet !

  2. Call Over : GọI chó , mèo !
  3. Tricks : Đánh lừa, nhưng theo tôi nghĩ thì nên gọI là tập luyện hay hơn vì khi giao tíêp bằng Tricks thì sẽ có những đểim Skill cho chó hay Mèo
  &gt;&gt;For Dog : _Bounce : Làm cho chú chó đứng lên bằng 2 chân . Train Bounce : Tập luyện Bounce để kiếm điểm Bounce !
  _Jump :Dụ Làm cho chú chó nhảy lên .
  &gt;&gt;For Cat : Dance : Nhảy múa và làm cho Skill Dance cua mèo tăng lên thì dùng Train Dance .
  4. Praise : Khen ngợI , tán dương
  5. Scold : La mắng , trách móc
  6. Sit &amp; Stay : Đứng lên ngồI xuống , tăng Skill cho Pet và Cat !
  7. Shoo : ĐuổI chó , mèeo hoang !
  8.Give :Treat ( thức ăn cho chó và mèo , có thế cho nó ăn) , còn có thể cho nó những món đồ chơi cho Chó và mèo .
  9. Put on : Đặt và những thứ như vòng đeo cổ cho Chó Mèo !
  Nếu chó hay mèo “tè” bậy , Scold nó khi click vào bãi sẽ luyện khả năng House Breaking cho
  Dog !

  III/ Service in Phone
  Tôi có chính xác tên của họ :(Xem thì ... mù mới hổng thấy :P )
  1.Caterer : Yves (Yves the Caterer)
  2.Fire Dept : Freddy (Fire Fighter Freddy)
  3.Police : Michelle (Police Officer Michelle)
  4.Pizza : Dude (Pizza Duke Dude)
  5.Repairman : Bruno (Repairman Bruno)
  6.Paper: Nancy (Nany the Paper)
  7.Gadrener :Gloria (Gadrener Gloria )
  8.Maid : Brioght (Bright th Maid)
  9.Butter : Alfred
  Ngoài Caterer , Repairman , Gadrener , Maid , Butter , các Service khác không thể Dismiss được hay Fire (đuổI việc) . Alfred còn có thể có chế độ Ash :1 .Prepare Meal (Nấu nướng) ,2.Dismiss Visittor (ĐuổI khách ). Alfred còn có thể đuổI Obsessed Fan !

  IV/ Studio
  Khi đã là Star thì có nhiều trở ngạI và những Fan Hâm mộ , có 1 cuộc tiếp xúc sẽ tốt hơn …
  1.Lana :NgườI điều hành Studio có trách nhiệm quản lý ca sĩ có các phần giao tíêp :
  _Ask About : Fame , Fans , Awards , Name Dropping , .. nói về Star mà các bạn có , GiảI thưởng , tên 1 ngườI nào đó v.v…
  _Shoo Obsessed Fan : ĐuổI tay Fan hâm mộ cuồng tính !

  2.Paparazzo : Ngươi chụp hình , săn ảnh . Có mặt ở những nơi bạn làm những việc gì đo như … Kiss cô bồ hay biễI diễn hay Stage Photo Op ?
  _Pose For Picture : Chụp hình tư thế Bạn gồng mình , làm dáng !
  _Publicity Stunt : chụp hình kèm theo cộng đồng , có thể bạn cũng không tấh khác biệt so vớI 2 cai này nhưng khi bạn chọn cái nỳa vớI 1 ngườI nào đó thì tay chụp hình se làm cho bạn hơi bốI rốI đấy !

  3.Obsessed Fan : Tên hâm mộ cuồng tín , hắn lang thang khắp nhà bạn Alfred có thể đuổI gã , hắn có thể mo thùng rác để kiếm lon nước bạn uống , đôi lúc chụp hình nhà bạn và bạn , cẩn thận , hắn sẽ “chôm” giảI thưởng của bạn đấy !
  _Oberate : ChửI mắng !
  _Go away : ĐuổI đi !

  4.Các Fan của bạn
  Họ sẽ đến xin Autograph và xin bạn 1 cái ôm đấy, có thể còn nghe những thứ như Other , hay nghe Fan nói về bạn v.v...
  5. Các Star có thật trong đờI sống :
  _Marilyn Monroe
  _Christina Aguilera
  _Arvil Lavigine

  6.Các nhân vật bắt buộc trong Studio :
  _Lana : Điều hành (nt)
  _Paparazzo : Thơ săn ảnh (nt)
  _Pristine Christine :Lao c ông
  _Felicia,Paolo ,Thaddenrn,Basil : Clerk (Bán hàng ở Studio)
  _Ita-san : Bán Sushi ! (Bán Sushi , đồ ăn..)
  _George Smoth : Bán nước trái cây ép (bán nước trái cây)
  _Louise Seacole : Bán món Shrimp Skewer (tôm nướng)
  _ Tina Treble , Robert Aria: Disc Jocket (thu âm)
  _Tim Vista , Tracy Vim : Phim Bác sĩ (bó bột) :
  _Ricca Fabuclan , Jye Opisa : Biểu diễn thời trang
  _Andy Warhoh, Welther Masseus: Chụp hình nghệ thuật
  _Holly Goofer , Peter Zondro : Quay Video Clip
   
 4. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  Bây giờ thì chuyển sang cái gì nhỉ ? Tôi đã gần như cạn đề tài nên ... các bạn có thể hoàn thành Giao tiếp A-&gt;Z , tôi ... đuối lắm rùi !
  V/Thần Chết , Hề và những vị khách quái ác !
  Thêm cái nì nữa là 5 phần rùi , có lẽ đã "khai đến" cuối mỏ mất thui , có 1 số chi tiét nhỏ không chú ý , bây giờ sẽ quay trở lại với những chi tiết đó !:

  1. Thần chết !
  1 tên tử thần gõ cửa nhà bạn khi 1 tín hiệu nào đó có người chết , chết cháy , đói chết và .. do "ai đó" hãm hại 8) , Chúng ta chỉ có 1 sự lựa chọn là Plea (Cầu Xin) , Và chúng ta sẽ oẳn tù tì với Tử thần . Thắng thì người chết sẽ hồi sinh và thua thì ... 1 zombire xanh lè và biến mất các chỉ số về tính cách , Nice , Neat , v.v... Chó cũng có trường hợ tương rự
  2.Chú hề (Clow) : Có rất nhiều tình huống khi tên hề đáng ghét ghé nhà . Nào khóc lóc , làm cho Sims không thể nào chợp mắt nổi , Hắn là kẻ có nhiều cái cột mà ta chọn . Yugi không gặp nó lâu rùi nên không nhớ về nmó cho lắm . Đại loại là An ủi , động viên , Sinh sự , Đánh nó và ... chả si nhê . Không biết nên gọi nó là hồn ma hay cô hồn sống mà chẳng si nhê . Dùng Sẻvice mà "thanh toán" nó .

  3.Cừu và chồn hôi : Chúng đi lạc và bạn nên gọi cho Animal Show wể bắt chúng nếu không muốn vườn hoa của mình .. héo ! Chúng có Giao tiếp là Shoo (đuổi) nhưng nó không là mèo hay chốhang àm dùng cách đó , nó sẽ xịt hơi thúi vào bạn
  *Vật có tồn tại nhưng không thể Tiếp xúc*
  _Zombire khi uống bình Tím
  _Nancy , cô bé đưa báo
  _Tay cứu hoả (Hắn đến nhưng bạn sẽ chẳng tiếp xúc với hắn)
  _Những nhân vật trong Downtown : Ông đầu bếp , bồi bàn , 1 bà già khó chịu là Miss gì đó , (bà ta sẽ mắng nhiếc bạn khi bạn hôn ai đó khi có bả gằn đó hoăc xa hơn ), Lao công , bán háng (không mua dồ) v.v... Kể chung chung vậy !
  _Old Town , đa số thì đều tiếp chuyện được hết ,... có 1 ông có nông trại sẽ chỉ bạn cách trồng rau ở Old Town !...
  ---&gt; Nhiều thi nhềiu thiệt nhưng bạn luôn nhớ khi ở Down Town , không thể nào nói chuyện với người đơn thầun là bước qua phố !

  ...To BE COUNTIUES....
   
 5. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  Ưm , cũng có lý lắm nhưng tôi nghĩ thì ... dù sao cũng là 1 cách bà tám thôi . Nói xấu hay tán dóc cũng nằm trên 1 nghĩa của mấy bà tám ^^ .nào chúng ta tiế tục nhé
  Tôi không đề cập nhìêu đến Down Town vì nó cũng không nhềiu vấ đề và đa số đều ít có các cuộc tiếp xúc , tôi xin nhắc vài chi tiết nhỏ trong Down Town và Old Town :
  1.Miss Crumplebottom : 1 bà già khó chịu và la mắng bạn khi bạn “âu yếm” I đó trên đường đi của bà ta . Không có ảnh hưởng gì cho bạn đâu !
  2.Rental : Bạn có thể Buy Fish Food , mua thức ăn cho cá và cho chúng ăn ở hồ cá ,Rent thì cho bạn 2 tính năng , Picnic Basket (cắm trạI) và Boat , thuê thuyền chạy trong hồ cá !
  3.Minstrel :1 tay đánh đàn , bạn có thể thưởng tiền cho hắn (Tip) , đổI 1 bài káhc là Request Song
  4. Con nhỏ Barmaid (bưng rựơu ), khi bạn chọn 1 cái ghế có thể yêu cầu nó lấy những thức uống mà không cần ra quỳây !
  5.Old Town bổ sung nhềiu ngườI có thể giảI thích về nhiều điều (Ash About) , đạI loạI như Miss Lucille , 1 bà thầy bói cho bạn 3 tính năng : Have Palm Read (Đọc chỉ tay) , có thể xem cho chó ( Read Pet), ngoài ra còn Ask About -&gt;Palm Reading , Pet Reading ,Revivification.
  6.Gardener : Ngươi làm vườn , bạn có thể Sell Vegetables những quả có trong vườn của của bạn . Storing Vegetables , Sell Vegetables ,Garden Care,Carden Pest,Plant Tonic… đó là những vấn đề mà bạn có thể Ask About !

  Chúng ta đã tham khảo nhềiu chuyến tiếp xu1c vớI ngườI ,cả động vật như Dog , Cat …Bây giờ thì chúng ta cũng có thể click sang 1 lĩnh vực káhc , đồ vật ! Khi ta click vào 1 đìô vật , chúng có thể cho chúng ta những lựa chọn nhưng không buộc ta cẩn thận về mức tình cảm vớI nó ! An tâm hơn nhỉ !? Vì sẽ có nhiều đồ vật nên post sẽ chậm hơn vài ngày , bác nào rảnh thì lên ủng hộ ! Ban đầu tôi tính post hết nhưng thôi , o\post những cái chính và thường hay sử dụng đến ênên tôi sẽ víêt về những đồ vật của Sims mà khi ta click vào sẽ ….ACTION !

  VI/ Các vật dụng cũng giao tiếp ?Tôi sẽ bắt đầu vớI Sims Super Star vì nó còn quá mớI . Chúng ta sẽ chẳng nhắc lạI những hành động cơ bản như Go Here , Go Upstairs , Play (bồn nước),v.v… , đó là những điều mà tôi kể ra chỉ đáng là …câu bài !
  A.Những quầy ăn uống !
  Khi biểu diễn tạI các Studio , chúng ta chẳng có những quán ăn đích thực như ở Down Town , chí í cũng những bữa ăn đàng hìang trong : 1.Uncle Roger ‘s Culinary Offering , 1 bữa tiệc chiêu đãi mọI ngườI cùng chung vui , nó được đặt ở 1 số khu vực Studio . 1 phong cách ăn uống rất nhật Bản ,Grab a Plate, bạn click vào khu vực nào thì thức ăn sẽ là thế ! Vd Click gần bánh thì nó sẽ lấy bánh .
  2.Helfire Shrimp ona Stick : Bạn có ăn món tôm nóng muốn …phỏng lưỡI , cay cực kì không ? Mờ bạn dùng thử nhé ! Buy Shrimp Skewer để thưởng thức bạn nhé !
  3.Fruitally Perfect Smocthie Stand : Lý thú ơn vì ta có thể thưởng thức những thức uống trái cây .
  _Buy Banana Berry
  _Buy Apple Combination
  _Buy Strawberry Freeze
  4.Sushi Yatai ! Bạn chán ăn những món kiể tay và muốn ắn cá sống vớI cơm trong món Sushi thì hay đến Sushi Yatai , bạn cũng có 3 lựa chọn về món sushi mà mình muốn ăn ! Tôi nghĩ nó cũng là 1 tên gọim theo tiếng Nhật ấy chứ !
  _Buy Maki Sushi
  _Buy Nigiri Sushi
  _Buy Inari Sushi

  B/Blader &amp; Hygiene !Khi chơi The Sims thì Blader và Hygiene chả có gì khó khăn nhưng ở 1 chỗ không là nhà mình thì t8ám táp hay đi Toilet cũng có 1 số “dự tính” .
  1.Nhà vệ sinh &amp;Nhà tắm ,Hồ bơi :
  _Use
  _Take a Bath !
  _Get in , Dive in
  2.Whisper Stream Personal Steamer : 1 dãng tắm hơi , thoảI maí !
  _Take Stream Bath !
  3.Ponce de Leon Tub : bồn tắm hiện đạI , bạn có thể tăm những thứ tuyệt nhất để bảo dưỡng làn da Siêu sao của mình !
  _Take Mud Bath
  _Take Milk Bath
  _Take Sulphur Bath
  4.Jewel in the Crown Spa Tub : 1 buồng tắm nước nóng dành chõ ngườI , y như cái trước bản TSSS , có thể Talk nhưng không thể Cuddle :
  _Get in
  _Sau đó có thể Talk , Change Topic để đổI những đề tài như Sport , Movies , Outdoors , Money v.v… , Name Dropping để nhắc 1 ngườI nào đó chẳng hạn !
  5.Impru U Dettegrew Massage Table : 1 cách nghĩ ngơi để các nhân viên giúp bạn hồI phục . Nếu bạn mua Message thì Service sẽ có tên của Massage để bạn phone đến !
  _Get Massage sẽ có 3 lựa chọn là : Normal (bình thường) , Rough(Mạnh) , Chi

  C. GiảI trí ! Bạn cảm thấy mệt mỏI và kém vui khi cư đi diễn hoài , bạn có thể ghé đâu đó để mà giảI trí 1 ch1ut chứ nhỉ !
  1.Aquatic Playhouse : Có lẽ là lúc tôi miêu tả đến 1 ngôi nhà trong nước , có cá và bạn mặc dồ lặn , tham gia 1 trò vui hiếm thấy , khi nước tràn vào , chúng ta bơi lộI và chơi cùng những chú cá trong vể , trong thật là vui ấy chứ .
  __Enter Tank
  2.Computer :Chúng có rảI rác ở các Studio , đừng xem thường chúng , (chứng tỏ mấy Star cũng mê nó lém ) . Play chừng 5$ !
  _Play !
  3.Galieo’s Free-For-All : 1 mộI trường không trọng lực , bạn có thể click vào nó và bay bổng . Tốn cũng khá nhiều tiền cho việc bay nì đấy nhưng lúc đó thì … tiền bạc chả là cái đinh gì cả ! Đúng không ?
  _Skydive
  4.Bucaneer ‘s Delight Pool Table : Bàn bi da này đẹp hơn chiếc bàn cũ và số Fun cũng lớn hơn , bạn có thể chơi 1 mình hay Join cùng 1 tên khác , có thể tăng tình cảm đấy !
  _Play
  _Join
  5.Triple Bull Darkboard : 1 trò chơi mà dân ở các Bar bên nước ngoài ưa chuộng , phóng tên vào hồng tâm , đa số thì quan Bar nào bên Mỹ cũng có . 1 trò chơi tái hiện vào trong Sims nhưng .. không bên rượu và tiếng nhạc ình xèo !^^
  _Play
  _Join
  6.Wall-Mounted TV : 1 TV ấn tựong được treo trên tường làm ngườI ta liên tưởng đến 1 cái rạp chiếu phim mini , vớihệ thống Ăng ten , bạn có thể coi nhiều chương trình hơn bình thường , bạn thử đi ! Và đây à những chương trình đó ! (nếu bạn muốn xem những chương trình này tại nhà thì mua thêm 1 cái ăng ten nhé !
  _Turn on
  Swith to Entertainment
  Swith to Action
  Swith to Horror
  Swith to Romance
  Swith to Animal Show
  Swith to EP6 News
  Swith to Sport
  Turn Offf !
  7.Energize!OxygenBar : 1 máy trò chơi đặc biệt , bạn có thể thở ra những quả bong bóng và âm thanh nghe rất mắc cười
  _Breathes (mất 20$)
  _Join (cũng mất 20$)
  8.Viva PGT Home Casino : 1 máy kiểu Las Vegas , đánh bạc .Bet 10$ hay 100$ cũng tuỳ , 1 trò ch ơi còn h ên xui may rủI , không hứa hẹn cho số Fun !
  _Bet 10$
  _Bet 100$
  9.”See me,Feel Me” Pinball Machine : Bạn có vẻ bất ngờ trước tên của nó , Pinbal thôi,điều khiểu banh và không cho nó rơi xuống ... trò này không đào ra tiền nhưng cũng hay ấy nhỉ ?
  _Play
  _Join
  ...Tôi cần thêm 1 chút thờii gian để hoàn thành phằn sau vì vẫn còn chứ chưa hết , 2
  ...TO BE COUNTIES
   
 6. yugi_hiro

  yugi_hiro <b><font color=red>.::Heroic Leader::.</font></col

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  Đã lâu quả , chúng ta không nói tiếp về phần Những điểm click của Sims Super Star , giờ thì chúng ta nói thêm nữa nhé :
  Fame của các Star :
  Khi làm Star thì những vật dùng để tăng Fame chính là bí kíp để cho chúng ta có 1 bước tiến nhất định trong làng Star .
  1.The Genius Loci Karaoke Stage :1 dàn máy không cần n1oi cũng bếit là dùng để hát karaoke rùi , đơn giản lắm , dù hát bất cứ thể loạI nào cũng chẳng trừ điểm Star , nhưng để sớm thành Star , cần phốI hợp nhềiu khả năng thì nhanh hôn . Chỉ có 1 lựa chọn Sing nhưng suy ra thì sẽ có nhiều thể loạI trình bày :
  _Country
  _Big Band
  _Dance Mix
  _Ballad
  _Rock
  2.Talent Potentiometer Open Mic Stage : 1 ngoài karaoke thì bạn có thể dùng cách này để tăng bậc Star mà không cần phảI lo cho điểm Star bị trừ . Giống như 1 kiểu đọc lờI chào mừng , khai mạc í . Khá c 1 tí là không có ai đứng lên và hoan hô bạn như hát Karaoke .
  _Entertain
  3.Cacophonator 16R5 Sound Enhancenment Baoth: các bạn thíhc Lam Trường .Lý HảI , Britney Spear , Christina …hẳn bíêt là khi túng album của họ thì việc thu âm là vô cùng cần thếit , các Star cũng có nhưng họ sẽ không ra Album hya VCD đâu ^^ , th âm cũng đơn giản nhưng sẽ áp dụng trò chơi , thứ tự . Nói thêm thì 3 phần lựa chọn cũng là phong cách của mình khi thu âm hay biểu diễn thờI trang .
  _Rock Song
  _Jingle
  _Pop Ballad
  _Dance Anthem ( không chọn phong cách )
  Phong cách bểiu diễn : Normal ( b ình thường ) , Mellow ( chậm) , Over The Top ( sôi động , cuồng nhiệt)
  4.The Flawless Photo Shoot : Chụp hình nghê thuật cho các poster , có thể hiểu qua thế giớI thực này , cũng như thu âm ,sẽ cí chọn phong cách cho mình khi biểu diễn
  _Model
  Phongc cách : Energetic ( Mạnh mẽ) ,Seductive(quyến rũ , lôi cuốn) , Arstitistic(Nghệ Thuậ)
  5.The Walk of Fame : Biểu diễn thờI trang , bắt đầu từ biểu diễn thờI trang thì sẽ cần có 1 ngườI bạn iễn vớI bạn , nam hya nữa cũng tuỳ nhưng mễin sao là 1 Star nhưng kẹt lắm thì mớI là 1 Man , thường là Woman cơ ^^ !
  Model Clothing :
  Phong cách : Couture ( Mốt , 1 kiểu quần áo rầt là lạ , tôi thì chẳng dám mặc nó ra đường đâu ^^) , Formal ( Lễ phục) , Lingerie (áo ngủ )
  6.ActionWalks Television Studio HospitalSet : Đóng phim , bạn sẽ trở thành 1 diễn viên truyền hình đấy , có chương trình đó trên tivi mà . Không cần bạn đóng chung .
  Act (Action)
  _Emergency Scene ( Vai bác sĩ cấp cứu)
  _Inheritance Scene : Vai ngưởI kế thừa, có thể hiểu là thân nhân nữa) .
  _Commercial :không có chọn thể hiện phong cách , đóng như đóng 1 vai phụ tỏ vẻ buồn rầu , khóc lóc cho cái chết của ngườI thân .
  Phong cách : Comedic (hài hườc) ,Dramatic ( gây ấn tựong , theo kịch bản , đầy kịch tính) ,Suspenseful
  6.The Music Video Generation Stage : Quay Video Clip , sẽ có 2 ngươi xuất hiện nhảy vớI bạn trình bày Video này .
  Shoot
  _Rock Video
  _Pop Video
  _Dan ce Video
  Phong cách :Steel (sắt đá , tập trung bểiu diễn thì dễ hiểu hơn nhỉ ), HeartBreak (đau buồn xé ruột) , Flame (Sáng chói , cuồng nhiêt hơn Fury) .
  7. Director ‘s Tunt Sound Stage : 1 cảnh quy quyết chiến rát tuyệt , có thể nói cách đóng phim này thú vị nhất trong những vật tăng Fam của Studio . Chỉ đóng 2 lượt vai là kẻ chíên thắng và ngườI bạI rận thôi .
  Act :
  _Fight Scene
  _Death Scene
  Phong cách :Fury ( quếyt liệt) ,Passion (Nhiệt tình , mạnh mẽ) , Confidence (Quả quýêt , tự tin , chắc chắn) . Nói chung thì 3 phong cách này cũng hao hao như nhau nhưng bạn cần hểiu rõ chúng để diễn cách Good nhé !

  Mua sắm :Không có nhiều thứ mua được ở Studio , dĩ nhêin bạn có thể bổ sung chúng , yugi chỉ nói những thứ có sẵn trong Stuido và mớI mẻ thôi .
  1.Bob’s Haute Coutoure Rack : 1 tủ quần áo chứa đồ High Fashion thời trang , các bạn có thể tảI nhìêu bộ mớI trên mạng để tân trang cho các Star của mình tránh nhàm chán những akểiu quần áo cũ xì ^^ .
  _Try on
  _Browse
  _Buy $249
  2.Savoiz-Fair Poster Display :Mua Poster của phim để trang trí thêm cho nhà cảu bạn , thiệt sự thì những ngôi nhà của 1 Star thì mua thêm những Poster phi không có gì lạ phảI không ?
  _Buy Betty Yeti Attacks ! Movies Poster
  _Vluce Inca Pilot Live : Poster
  _Two Men , Awoman and One Monkey! Poster
  _Sunday Nigh Fashion Match-Up !
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này