[GenK] Quay ngược thời gian đã thành sự thật

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Kentiny, 9/5/19.

 1. KOJIMA

  KOJIMA ... Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  3/8/05
  Bài viết:
  2,702
  Mất viên đá rồi trở nên ăn hại mới nói như thế :1cool_look_down:
   
 2. raivor

  raivor Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/7/09
  Bài viết:
  1,337
  Thời gian vốn dĩ do sự vận động của các hạt tạo ra. Nếu tác động tới sự vận động đó thì ảo tưởng về thời gian sẽ thay đổi, nếu vận động đó bị chậm đi thì sẽ tạo ra cảm giác thời gian trôi chậm lại, nếu vận động đó bị tác động không đều thì nó sẽ bị bóp méo. Nhưng con người chỉ có thể cảm nhận được khi có thể tồn tại được trong sự thay đổi đó, mà cái này thì chưa thể kiểm chứng. Tuy nhiên thì thế nào thì cũng không thể quay ngược lại được, như post trước, muốn quay ngược thời gian thì toàn bộ các hạt trong vũ trụ phải trờ về trạng thái cũ ở thời điểm trong quá khứ.

  Cứ thử tưởng tượng điều mà các hạt làm chỉ đơn giản là di chuyển, thay đổi vị trí liên tục trong một không gian không có thời gian.
   
 3. giangqaz

  giangqaz Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/5/08
  Bài viết:
  3,010
  đấy là thời gian tương đối lấy mốc tham chiếu là cảm giác của con người
  còn thời gian tuyệt đối theo mình sẽ lấy mốc cố định ở ngoài vũ trụ nơi ko bị vũ trụ ảnh hưởng, như vậy thời gian trôi sẽ tuyệt đối đúng đối với vũ trụ
  nên mình mới tin thời gian là tuyệt đối
   
 4. shuri711

  shuri711 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/8/08
  Bài viết:
  3,601
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  đây là đâu tôi là ai :|

  hôm nay đề về 39 có đúng k :(
   
 5. giangqaz

  giangqaz Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/5/08
  Bài viết:
  3,010
  khả năng về 14
   
 6. AidenxJill

  AidenxJill Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  1,381
  Nơi ở:
  miền ký ức
  [​IMG]
   
 7. Himarin ~♥

  Himarin ~♥ Nyan ~♥

  Tham gia ngày:
  20/7/08
  Bài viết:
  8,550
  Nơi ở:
  Amakawa family -
  Nếu coi vũ trụ là 1 hệ thống có qui luật xác định và ko có hiệu ứng lượng tử thì thời gian cũng chỉ là 1 chiều không gian có tọa độ xác định.

  Vd nếu có 1 cái máy tính vô cùng mạnh chạy 1 chương trình giả lập 1 hệ thống có qui luật xác định, toàn bộ những gì đã, đang và sẽ xảy ra (chạy theo chiều thời gian) đều có thể được tính toán chính xác từ trước khi nó xảy ra, kể cả trước khi chương trình bắt đầu chạy. Trong hệ thống đó thì dòng thời gian (tuyệt đối) có tác dụng tương tự như cái thanh chạy dưới video ấy, để không thì nó chạy theo tốc độ mặc định, có thể chọn để nó chạy nhanh hơn, chậm đi, nhảy cóc, quay ngược, etc... trong đó "hiện tại" ko khác gì một điểm có tọa độ (thời điểm) và vector (tốc độ + chiều thời gian) như trong một chiều không gian thông thường.

  Trong hệ thống đó thì bất cứ thời điểm nào cũng đã được xác định, ko thể bị thay đổi bằng bất cứ điều gì xảy ra từ bên trong hệ thống. Cho dù có 1 thằng nào đó biết được hết toàn bộ qui luật của hệ thống và tác động để toàn bộ vũ trụ tua ngược lại thì thằng ở ngoài hệ thống nhìn vào cũng chỉ như thấy vũ trụ phình ra từ Big Bang, đến thời điểm nói trên thì chạy ngược lại về đến trước Big Bang, chứ thanh thời gian (tuyệt đối) thì vẫn chạy 1 chiều như thường.

  Tóm lại, thời gian tuyệt đối cũng là 1 chiều (dimension) như không gian, có thể chạy tới chạy lui đủ kiểu, nhưng ko thể bị tác động từ bên trong hệ thống có bao gồm chiều thời gian tuyệt đối đó. Thời gian tương đối (loại thời gian có thể co giãn tùy vào trọng lực từng vị trí khác nhau trong không gian trong cùng 1 thời điểm thời gian tuyệt đối), có thể hiểu như 1 dạng "hình chiếu" khi dòng thời gian tuyệt đối ko chạy song song với không gian 3 chiều, mà chạy song song với chiều không gian có chứa vector của trọng lực (chiều thứ 4 hoặc cao hơn). Trọng lực càng lớn ~> vector trọng lực càng "vuông góc" với bề mặt không gian 3 chiều (tức là hình chiếu trong không gian 3 chiều càng nhỏ - hình học căn bản) ~> hình chiếu của khoảng cách tuyệt đối (khoảng cách khi trọng lực = 0) càng nhỏ ~> "hình chiếu" của thời gian tuyệt đối càng lớn (vì vector ko đổi, t tỉ lệ nghịch d ) ~> giải thích hiện tượng thời gian tương đối lớn hơn thời gian tuyệt đối ( aka thời gian giãn nở) tại vị trí có trọng lực lớn.
   
 8. N00bforever

  N00bforever Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  15/5/11
  Bài viết:
  257
 9. _TNT

  _TNT Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/12/09
  Bài viết:
  321
  ko quay ngc thời gian được đâu.

  Nhưng mà chắc là có thể di chuyển toàn bộ cơ thể mình trở về quá khứ bằng phương pháp Teleport qua lỗ đen vũ trụ \m/
   
 10. AidenxJill

  AidenxJill Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  1,381
  Nơi ở:
  miền ký ức
  Để đó cho Trang
  [​IMG]
   
 11. JediDarkLord

  JediDarkLord Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/4/06
  Bài viết:
  5,256
  Nơi ở:
  Chaos of The Force
  Lần này mi tính hại chết ai nữa?
   
 12. AidenxJill

  AidenxJill Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  1,381
  Nơi ở:
  miền ký ức
  :6cool_smile:
  [​IMG]
   
 13. FROZENSATTHU

  FROZENSATTHU Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/5/06
  Bài viết:
  246
  Nơi ở:
  Box200
  Đi tới tương lai còn có cách trở về, chứ đi ngược quá khứ sao có đồ chế về lại tương lai :cuteonion44:
   
 14. rekkhan

  rekkhan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/7/05
  Bài viết:
  928
  clgt?
   
 15. ndd211

  ndd211 Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/14
  Bài viết:
  196
  tóm lại chỉ là tua lại quá khứ chứ éo du hành được :v
   
 16. Hero242

  Hero242 Gameover

  Tham gia ngày:
  1/8/05
  Bài viết:
  807
  sai cơ bản

  giờ ông quay phim bt tốn 2s khi ông quay slowmotion vẫn đoạn phim đó thì nó ra 10s. ông xem 2 đoạn phim 2s và 10s đó ông có phân biệt được không? Có đúng k? vậy thì không hề có cái gì gọi là “ảo tưởng về thời gian” cả

  vận động nó bị chậm đi thì đơn giản là vận động nó chậm đi, chứ vận động chậm đi tức là thời gian trôi chậm lại thì...quỳ
   
 17. raivor

  raivor Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/7/09
  Bài viết:
  1,337
  Vấn đề ở đây là thời gian không tồn tại, sự vận động của các hạt tạo ra cảm giác thời gian trôi. Ví dụ như bằng một cách nào đó tất cả các hạt trong vũ trụ không vận động nữa mà giữ nguyên trạng thái của nó, lúc đó cảm giác về thời gian dừng lại hoàn toàn. Hoặc trong những môi trường khác nhau, các hạt tương tác với nhau một cách khác nhau, khiến sự vận động thay đổi khác đi trong mỗi môi trường, nên sẽ có nơi cảm giác về thời gian trôi chậm hơn hoặc nhanh hơn những nơi khác.

  Tuy nhiên vũ trụ luôn vận động, nhanh hay chậm thôi, nó không "quay lại", nên không có cách nào quay ngược về quá khứ cả.

  Còn quay phim 2s hay 10s thì nó chả thể hiện được gì cả, vì slow motion thì máy quay phim chụp nhiều frame trên 1s rồi giãn nó ra thôi. Trên thực tế tốc độ các hạt di chuyển trong không gian được quay lại không thay đổi. Sự so sánh tương đối chỉ là một khả năng của con người thôi, trên thực tế vũ trụ không vận hành một cách tương đối. Và việc con người phân biệt được đoạn phim 2s và 10s cũng là cảm nhận của con người, là ảo tưởng về thời gian đó thôi.
   
 18. Kentiny

  Kentiny Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/9/10
  Bài viết:
  1,212
  Nơi ở:
  A place on earth
  Thực ra mình nghĩ thì quay ngược thời gian được, chứ ko các ông Dr đã ko dành hết mọi thứ vào nó, mà cái thí nghiệm này nó đã cả trăm năm nay chứ ít gì
   
 19. Hero242

  Hero242 Gameover

  Tham gia ngày:
  1/8/05
  Bài viết:
  807
  Ông có cho rằng không gian có tồn tại không? Nếu không thì tại sao nó có thể méo
   
 20. raivor

  raivor Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/7/09
  Bài viết:
  1,337
  Thời gian không tồn tại, cái tạo ra ảo tưởng về thời gian là sự vận động của các hạt trong không gian, mà sự vận động này nó không phải là bất biến, nên tạo ra ảo tưởng rằng thời gian bị méo. Thời gian ở đây chỉ là bề nổi, giống như ngọn sóng trên biển, cái tạo ra sóng biển là gió chứ không phải là tự nước biển nó tạo ra.
   

Chia sẻ trang này