Gấp gấp cần các cao nhân trợ giúp để làm hồ sơ trình bày năng lực

Thảo luận trong 'Lập Trình Web' bắt đầu bởi toilatoi_tk, 11/7/12.

 1. toilatoi_tk

  toilatoi_tk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/7/12
  Bài viết:
  12
  Tình hình là mình đang muốn kiếm việc làm thêm, vừa để kiếm thêm thu nhập vừa tích cóp kinh nghiệm và quan hệ, nếu ổn thì bung ra làm freelancer luôn. Nhưng vấp vào mới thấy khó. Việc thì chỉ có một, mà người ứng tuyển thì đông như quân Nguyên. Mình bị trượt 2 job rồi, mà trượt ngay từ vòng hồ sơ mới đau.Mình tự xét thấy kinh nghiệm bản thân cũng khá ổn, các kĩ năng khác không thiếu, lại nhiệt tình trẻ trung, cho đến giờ này cũng chả hiểu vì sao hồ sơ đẹp thế mà bị loại nữa. Mình tạm trình bày vài ý chính ở đây, mọi người vào đóng góp/ chém giúp.
  Phần mục tiêu nghề nghiệp, mình ghi là mong muốn có cơ hội thử thách bản thân. Phần kinh nghiệm mình liệt kê tất cả những kinh nghiệm đã có từ khi đi học, ra trường cho đến nay, ko bỏ sót một việc nào. Phần người tham khảo mình để trống vì hiện tại người tham khảo danh giá nhất lại là ông sếp bây giờ, cho tên ông í vào không ổn.
  Phần thông tin bổ sung mình chưa biết ghi thế nào vì đã ghi hết trong kinh nghiệm rồi.
  Mong mọi người góp ý giúp, sắp tới mình còn tham gia cuộc thi để đấu job làm thêm nữa, nên profile và hồ sơ năng lực mà ko ăn thua thì chỉ có thua chắc. Rồi lại trượt mất mấy jop khó khăn lắm mới tìm được. Giờ mới thấy tìm việc làm thêm khó ko kém gì tìm việc chính thức. Ví dụ đi làm chính thức còn tính được mức lương, chứ làm thêm thế này, mỗi dự án một giá, mà lọt dc qua vòng hồ sơ cũng là 1 vấn đề nan giải rồi. Biết khi nào mình mới thành một "chiến binh" freelancer đúng nghĩa nhỉ? :5cool_big_smile::5cool_big_smile:
   
 2. tinbabi99

  tinbabi99 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/6/12
  Bài viết:
  4
  Mục tiêu nghề nghiệp mà bác chỉ ghi đơn giản là cơ hội thử thách bản thân thì trượt là đúng rồi. Bây giờ nhà tuyển dụng hầu hết đều thích những nhân viên cá tính và xác định rõ điều mình muốn. Thà bác cứ ghi hẳn là vì lương bổng, thu nhập hoặc thăng tiến còn hơn. Thêm nữa phần kinh nghiệm không phải cứ liệt kê hết là tốt. Liệt kê nhiều quá còn bị dài. Bác xem job đó yêu cầu kĩ năng, kinh nghiệm gì thì chọn lọc ra mà viết thôi. Nhìn một cái hồ sơ năng lực, hay một profile dài mà lan man thì cũng oải lắm, chả muốn đọc nữa.
   
 3. bbigmonster

  bbigmonster Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/6/12
  Bài viết:
  7
  "Thương trường là chiến trường", hồ sơ xin việc đương nhiên phải đẹp. Đặc biêt là thị trường làm việc tự do, ai cũng là ng có kinh nghiệm rồi nên việc giành job với nhau càng khó hơn. Không có "vũ khí" thì ko ăn thua đâu bạn ơi. Mình trải qua giai đoạn trầy trật ban đầu rồi mình biết, profile của bạn phải thật ấn tượng và lung linh. Thông tin người tham khảo cũng cực quan trọng, vì 9/10 tuyển dụng sẽ dựa vào đó để xác minh lại ứng viên, rồi sau đó mới quyết định giao việc. Cũng đúng thôi vì thường job thuê ngoài thì tiền công cao, mà thời gian làm lại tự do nữa, nên yêu cầu ứng viên tốt là đúng rồi.
   
 4. tororo22

  tororo22 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/7/12
  Bài viết:
  4
  Không phải cái gì cũng dựa vào giá đâu bạn ơi. Nhiều nhà tuyển dụng chấp nhận giá cao miễn sao đạt hiệu quả công việc như họ yêu cầu. Chứ nếu ko làm sao freelancer có đất sống. Tiền nào của nấy mà :))
   
 5. tinbabi99

  tinbabi99 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/6/12
  Bài viết:
  4
  Bác tolatoi_tk mang cái CV ra đây xem xíu nào, ko thì làm sao góp ý cụ thể được ;)):6cool_beat_brick:
   
 6. toilatoi_tk

  toilatoi_tk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/7/12
  Bài viết:
  12
  Anh em góp ý nhiệt tình nhỉ , cảm ơn mọi người nhiều
  Thôi, mình gửi 1 số phần trong cái CV lên nha, mọi người góp í cụ thể lun nhé
  Hờ hờ ... cáo CV củ chuối lắm, đừng chém em quá, em ngại

  "THÔNG TIN CÁ NHÂN:
  Tên: …
  Địa chỉ : …
  Email : …
  SĐT liên lạc : …

  MỤC TIÊU CÔNG VIỆC :
  Học hỏi, thực hành và nâng cao trình độ chuyên môn.
  Cố gắng hết mình để có cơ hội được công ty tuyển dụng trong tương lai.
  KINH NGHIỆM – CÔNG VIỆC ĐÃ LÀM:
  Gia sư: Giữ bình tĩnh (không nên có thái độ quá đáng đối với những đứa cứng đầu, phải tìm hiểu cách ứng xử của những đứa thế này để đưa ra cách “trị” )
  Công việc hiện tại: Quảng trị mạng cho công ty B
  TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN :
  Chứng chỉ MCSA, CCNA do trung tâm đào tạo mạng máy tính Nhất Nghệ cấp
  Có kỹ năng và hiểu biết về các dịch vụ mạng, các thiết bị mạng, hệ điều hành Windows Server.
  Kỹ năng lập trình tương đối tốt.
  TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ :
  Tiếng Anh : đọc, viết tốt, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh
  THÔNG TIN PHỤ :
  Có khả năng làm việc dưới áp lực lớn. Luôn sáng tạo, quyết tâm và vượt khó trong công việc.
  Sở thích: Âm nhạc, du lịch .
   
 7. vunho113

  vunho113 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  2/12/08
  Bài viết:
  33
  freelancer nghe nói lương cao mà ko ổn định hả bác :D
   
 8. tinbabi99

  tinbabi99 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/6/12
  Bài viết:
  4
  Cái gì nó cũng có 2 mặt, làm freelancer đúng là ko ổn định thật, nhưng bù lại mình là người chủ động thời gian, được tự do thoải mái

  Thiệt sự thì viết CV có thể được coi là cả 1 nghệ thuật, đặc biệt là CV liên quan đến nghề design..
  Bản thân mình cũng đã lăn lộn đi làm khá lâu, cũng đã từng phỏng vấn tuyển dụng cũng kha khá nên cũng có 1 số kinh nghiệm.
  Đúng là CV không phải là quan trọng nhất mà là khả năng của bản thân, nhưng được kêu đi phỏng vấn hay không là do CV quyết định 90% ..
  CV phải thể hiện được 1 số yếu tố sau: Khả năng của bản thân: Đặc biệt phải nhấn mạnh điểm khác biệt của mình với các đối thủ khác. Nếu chỉ nói là biết software ABC, có bằng ABC, thì tại sao tôi phải tuyển dụng anh khi ai cũng có..
  Khả năng làm việc trong môi trường công việc: làm freelance khác với đi làm chính thức, mỗi môi trường mỗi khác nhau. Những điều này thường hay thể hiện ở kinh nghiệm làm việc, và quan trọng là những mốc thành tích đạt được. Ví dụ như khi làm việc A, tôi đã đạt được những giải thưởng của bộ cho sản phẩm liên quan tới công việc, đã hoàn thành trước tiến độ 400%... Đây là điểm đặc biệt của mỗi người và là chỗ các tuyển dụng viên soi nhiều nhất
  Định hướng và tầm nhìn của ứng viên: Nếu chỉ ghi là đi làm để học hỏi, thì xin cảm ơn và mời ứng viên tiếp theo. Đơn giản là không ai trả tiền để bạn học cả. Đối tác hay công ty gì đi nữa thì đều trả lương cho bạn để làm việc, hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất. Bạn ghi cố gắng hết mình, vậy cố gắng đến đâu, làm 1 ngày 20 tiếng? hay làm cố gắng xong kêu dạ em có cố gắng nhưng vẫn không làm được?.. Phần này khá quan trọng, ngay cả khi phỏng vấn cũng sẽ luôn có câu hỏi bạn tự thấy bản thân mình trong 3, 5 năm nữa như thế nào?...
  Người giới thiệu: Cái này mọi người đừng bỏ qua, vì có khi trong nghề mọi người hay quen biết nhau lắm. Bản thân mình đã từng nhấc điện thoại hỏi 1 người quen khi thấy tên của họ trong phần giới thiệu này. Đương nhiên ghi tên của sếp vào đây thì phải cân nhắc, nhưng bạn có thể ghi tên đồng nghiệp, ai hiểu rõ công việc của bạn nhất nếu không thể ghi tên của sếp.
   
 9. toilatoi_tk

  toilatoi_tk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/7/12
  Bài viết:
  12
  Portfolio quan trọng không kém gì CV. Có thể gọi là bộ mặt, là name của mình luôn. Có nhiều bạn chia sẻ portfolio hoành tráng, công phu lắm.
  Có ai có bí kíp gì để tạo sự khác biệt cho portfolio và profile thì share mình với, đang tính tham gia 1 cuộc thi dành riêng cho dân chuyên đi làm thêm để kiếm xèng. Nhưng tình hình là thấy ko đc tự tin lắm, mục tiêu là rinh cúp, mà giờ bắt đầu thấy hơi lo lo.
   
 10. tororo22

  tororo22 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/7/12
  Bài viết:
  4
  Đúng là như thế, nhưng tính đi tính lại thì cũng như nhau à, giống như tập trung làm việc một thời gian ngắn, rồi nghỉ 1 thời gian còn lại
  Như vậy thoải mái hơn đi làm 8h nhiều ... :1cool_byebye:

  ---------- Post added at 13:41 ---------- Previous post was at 13:38 ----------

  Profile để đi thi và profile để gửi khách hàng khác nhau chứ nhỉ. Thường các cuộc thi hay chuộng những profile kiểu văn hoa, sách vở, khuôn mẫu, còn trong thực tế profile phải phá cách thì mới gây được ấn tượng đặc biệt. Bạn muốn đạt giải cứ kiếm mấy cái profile mẫu trên mạng rồi làm quả lẩu thập cẩm, thêm thắt vài ý kiến riêng là ok thui. :7cool_feel_good:
   
 11. toilatoi_tk

  toilatoi_tk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/7/12
  Bài viết:
  12
  Không phải, cuộc thi này đặc biệt ở chỗ ngoài giành tiền thưởng thì còn có thể giành job luôn. Tức là có nhà tuyển dụng đàng hoàng, và một công việc cụ thể. Vậy mình mới mất công thế này chứ, ko thì đã xào xáo bừa kiếm cái giải vớ vỉn gì đó rồi. :6cool_beat_brick:
   
 12. Stupid.Monster

  Stupid.Monster Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/5/12
  Bài viết:
  13
  CV của bạn nói thật mình nuốt ko trôi. Bạn nói bạn có kinh nghiệm, nhưng thấy toàn những kinh nghiệm “tép riu” quá. Cuộc thi nào mà lại chấp nhận loại profile này? Mình nói thật đừng có tham gia thi linh tinh, cái gì ích lợi thì mới nên thi, và thi những cái nào uy tín thôi. Chứ bây giờ thượng vàng hạ cám, thi thố tùm lum vừa tốn công, vừa mất thời gian mà ko thu hoạch lại đc cái gì đâu. :8cool_amazed:
   
 13. toilatoi_tk

  toilatoi_tk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/7/12
  Bài viết:
  12
  Mình đâu có rảnh mà bạ đâu đánh đó như bạn nói. Cuộc thi này có giải thưởng đàng hoàng, và nó ko thi dựa trên profile mà nó có nhà tuyển dụng ra “đề thi” rõ ràng. Đề thi ở đây là 1 job cụ thể, rồi người thi vào đề xuất dự án, báo giá, sau đó qua các vòng có giám khảo chấm, rồi mới chọn ra người thắng cuộc. Mình tham gia thi ko chỉ để cọ sát lấy kinh nghiệm, để win tiền thưởng, mà còn là nhắm đến cái job đó. Dân làm thêm mà, thấy job ngon là nhào vô thôi. "Chiến trường" thi đấu đây nè
   
 14. sofarsogood

  sofarsogood Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/5/12
  Bài viết:
  3
  Mình có nghía qua link của bạn rồi, có vẻ cũng uy tín, thấy tên tuổi nhà tuyển dụng rõ ràng. Tui đăng kí làm chiến binh rồi, nhưng đoạn sau chưa hiểu lắm, có cần cập nhật profile ko hay chỉ cần làm dự án nộp lên là xong? Vì đây là mình thi trên dự án mà, profile đâu có quan trọng?!
  Có mấy cái jobs hay hay, giới thiệu cho mọi người xem luôn nè :1cool_byebye:
  Graphic Designer
  Forum Seeding
  SEO
  Tăng liên kết Linkedin
  Tổ chức đại hội khách hàng
  Lập trình web
  Tăng facebook fan
  Viết bài PR
  :7cool_feel_good:
   
 15. Stupid.Monster

  Stupid.Monster Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/5/12
  Bài viết:
  13
  Có thật à ??? Có uy tín không đây ??? :6cool_surrender:
   
 16. toilatoi_tk

  toilatoi_tk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/7/12
  Bài viết:
  12
  Bạn vô trang web xem thử đi, mấy công ty tuyển dụng cũng khá nổi tiếng đó
  Theo mình nghĩ thì
  1. Đề thi ở đây là 1 job cụ thể
  2. Người thi vào đề xuất dự án
  3. Báo giá với người tuyển dụng
  4. Sau đó qua các vòng có giám khảo chấm, rồi mới chọn ra người thắng cuộc
  Hình như ko có quy định nào là phải ghi rõ các thông tin thật của mình. Profile cũng vậy, bạn có thể để vỏn vẹn 2 dòng tên và công ty thôi cũng ok, ko ai bắt bẻ hết.
  Vấn đề là nhà tuyển dụng sẽ dựa trên thông tin đó để lựa chọn các dự án, nếu ko biết cách làm mình nổi bật, thì bị loại ngay từ vòng gửi xe rồi còn gềy ...:6cool_beat_brick:
   
 17. Stupid.Monster

  Stupid.Monster Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/5/12
  Bài viết:
  13
  Nhiều người tham gia quá nhỉ :3cool_adore:
   

Chia sẻ trang này