[Gamekek] GameTV vs CSĐN

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Bug Catcher, 13/9/19.

 1. Bug Catcher

  Bug Catcher Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  5/5/19
  Bài viết:
  84
  Cuộc đại chiến giữa hai tên tuổi hàng đầu của làng AoE Việt: Chim Sẻ Đi Nắng và GameTV có vẻ như đã chính thức khai màn...

  Như chúng tôi đã đưa tin trong bài viết trước, sự kiện Chim Sẻ Đi Nắng rời GameTV đang trở thành một cú sốc lớn đối với cộng đồng thể thao điện tử Việt Nam, khi hai tên tuổi tưởng chừng như gắn liền với nhau lại bất ngờ đường ai nấy đi.

  [​IMG]
  Một trích đoạn trong bức tâm thư chia tay GameTV của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng.

  Chẳng những vậy, cuộc chia tay giữa Chim Sẻ Đi NắngGameTV, dưới góc nhìn của cộng đồng còn được đánh giá là "sóng ở đáy sông", bởi nó không hề có dấu hiệu sẽ được giải quyết êm thấm như những người trong cuộc vẫn khẳng định.

  Ngay từ ban đầu, phía GameTV đã nhấn mạnh rằng các thành viên cũ của tổ chức này như Hải Mario, G_Ver, Kami, Mạnh Hào... và cả Chim Sẻ Đi Nắng đều rời đi theo dạng "đơn phương chấm dứt hợp đồng", và khẳng định những tên tuổi lớn của làng AoE Việt sẽ phải đối mặt với yêu cầu đền bù hợp đồng có giá trị "rất lớn".

  [​IMG]
  Các kênh truyền thông của GameTV bên cạnh việc đăng tải thông tin về việc Chim Sẻ Đi Nắng và nhiều thành viên khác rời đội, cũng đồng thời đề cập tới vấn đề đền bù hợp đồng.

  Cho đến thời điểm hiện tại, những thông tin về số tiền "rất lớn" này tiếp tục được hé mở phần nào, và con số đó thực sự khiến rất nhiều game thủ cảm thấy "sốc". Theo nguồn tin từ Fanpage Aoe24h - Một cổng thông tin khá uy tín trong cộng đồng AoE Việt Nam, thì GameTV đã chính thức khởi kiện Chim Sẻ Đi Nắng cùng một số thành viên GameTV có tên trong sự kiện trên.

  Mục đích của động thái từ phía GameTV được cho là nhằm yêu cầu Chim Sẻ Đi Nắng và các thành viên cũ thực hiện đúng thỏa thuận hợp đồng, tức đền bù số tiền tổn thất do "đơn phương chấm dứt hợp đồng". Và số tiền này, theo nguồn tin trên cho hay, đã lên tới con số 40 tỷ đồng.

  "GTV CHÍNH THỨC KHỞI KIỆN, CON SỐ CỤ THỂ LÀ KHÔNG TƯỞNG

  Theo thông tin tôi vừa nhận được thì cuộc đấu súng đã bắt đầu, phía GTV đã chính thức khởi kiện và những con số mà cả cộng đồng chờ đợi đã có.

  ----------------------------

  Như đã biết, team AoE Sparta vừa thực hiện một cú ép phê kinh điển trong lịch sử, nhưng chuyện không dễ dàng như vậy, để đáp trả động thái này, trên báo chí, trên các diễn đàn, đại diện GTV và ông bầu Hoàng Kiên đều nhấn mạnh việc đòi các game thủ, KTV... đền bù vì phá vỡ hợp đồng. Tất nhiên, đó không phải là chuyện nói chơi. Đây là quyết tâm đưa câu chuyện đi - ở này trở thành một cuộc chiến pháp lý.

  Nhưng, vì sao phải đền bù? Đền bù thì đền bù bao nhiêu? Chuyện cụ thể như thế nào? Nên nhớ, trong trường hợp tranh cãi về tiền, về hợp đồng thì cần có luật sư, cần đưa nhau ra toà, trái phải trắng đen không phải muốn thế nào là được thế ấy. Nhưng GTV đâm đơn kiện, và đòi đền bù con số mà tôi có được như sau:


  - Chim Sẻ Đi Nắng: 20.000.000.000 VND (Hai mươi tỷ VND)

  - Tất cả những game thủ, BLV, KTV còn lại (bao gồm cả Mạnh Hào, U98, hai người cuối cùng đang hoàn tất thủ tục ra đi), mỗi người: 2.000.000.000 VND (Hai tỷ VND)

  Nhưng đó mới chỉ là câu chuyện một phía. Muốn có số tiền này, GTV phải chứng minh rất nhiều thứ. Ở phía ngược lại, chắc chắn Sparta đã lường trước được sự việc và có sự chuẩn bị. Tất cả sẽ đưa nhau ra tòa để nhận phán xử trong thời gian sớm nhất!

  Với con số tính sơ sơ gần 40 tỷ của vụ kiện tụng có lẽ là lớn nhất trong lịch sử Esports Việt Nam này, nếu thắng, trong 10 năm nữa GTV không phải lo tiền tổ chức giải đấu. Nhưng nếu thua, họ mất tất cả. Đây là một canh bạc cho cả đôi bên. Rõ ràng là ở thời điểm này GTV không thể giữ người, và cuộc chiến ở bàn giấy là điều cuối cùng họ có thể gỡ gạc lại. Với Sparta, đây chính xác là cuộc chiến đầu tiên của họ, cuộc chiến vì tự do!

  Những diễn biến mới nhất sẽ được tôi cập nhật cho cộng đồng. Gọi tôi là doitruonglanheo!"

  [​IMG]

  [​IMG]
  Theo nguồn tin từ Aoe24h, Chim Sẻ Đi Nắng và những đồng đội vừa rời GameTV đang đối mặt với vụ kiện tụng lên tới hàng chục tỷ đồng

  Cụ thể thì riêng trường hợp của Chim Sẻ Đi Nắng, game thủ này bị yêu cầu đền bù số tiền lên tới 20 tỷ đồng cho việc chấm dứt hợp đồng giữa anh và GameTV, trong khi một số game thủ khác cũng có nguy cơ phải đền bù tới 2 tỷ đồng cho mỗi bản hợp đồng bị phá vỡ, nâng tổng số tiền đền bù mà phía GameTV yêu cầu lên con số 40 tỷ như đã đề cập.

  Dù đây chỉ là nguồn tin hành lang, nhưng so sánh với những tuyên bố từ cơ quan truyền thông của GameTV, có thể thấy tính chính xác của thông tin này là tương đối đáng tin cậy. Điều đó đồng nghĩa với việc vụ kiện giữa GameTV và Chim Sẻ Đi Nắng, hay nói rộng ra là các thành viên cũ của GameTV, sẽ trở thành vụ kiện pháp lý có quy mô lớn chưa từng thấy trong làng Esports Việt Nam.

  [​IMG]
  Ngay khi vừa nói lời chia tay với GameTV, sóng gió đã lập tức ập tới với Chim Sẻ Đi Nắng

  Ngay khi thông tin này được cập nhật, phản ứng chung của phần lớn game thủ AoE Việt đều cho rằng số tiền yêu cầu đền bù lên tới 20 tỷ của Chim Sẻ là quá vô lý. Tuy nhiên, thực tế là chẳng ai trong chúng ta nắm rõ được những điều khoản và thỏa thuận hợp đồng mà Chim Sẻ Đi Nắng đã ký cùng GameTV trước đó. Hơn nữa xét về giá trị thương hiệu và tầm ảnh hưởng của Chim Sẻ Đi Nắng hiện nay, việc anh rời khỏi GameTV một cách đột ngột rõ ràng sẽ tạo nên những tổn thất không nhỏ cho tổ chức này.

  Vậy nên, có thể nói số tiền 20 tỷ mà GameTV yêu cầu đền bù "nghe vô lý nhưng cũng có vẻ thuyết phục". Với số tiền liên quan lên tới con số hàng chục tỷ, chắc hẳn cả phía GameTV lẫn Chim Sẻ Đi Nắng và các thành viên cũ đã có những sự chuẩn bị kỹ càng để theo đuổi vụ kiện này.

  Trong câu chuyện "đường chia đôi ngã" giữa GameTV và Chim Sẻ Đi Nắng, ai là người nắm phần thắng cuối cùng thì vẫn phải đợi thời gian trả lời. Nhưng đối với cộng đồng hâm mộ AoE Việt, đây có lẽ là một trong những sự kiện đáng buồn nhất trong lịch sử của bộ môn này, bởi cuộc chiến giữa một mất một còn này chắc chắn sẽ khiến làng AoE Việt một phen chao đảo.

  Sốc: Chim Sẻ Đi Nắng đơn phương chấm dứt hợp đồng với GTV, nguy cơ phải đền bù hàng chục tỷ đồng

  Nguồn : http://gamek.vn/gametv-chuan-bi-kho...j9-XyoxMw6TZb-sav65cQzQdOzbBkvAwjCMlXL_C4Zbzo
   
 2. T1nhLaG1

  T1nhLaG1 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/11/09
  Bài viết:
  650
  Cần tóm tắt
   
 3. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  9,897
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Đúng kiểu thế giới chả ai chơi, 1-2 thằng hàng xóm thủ dâm với nhau
   
  Sis and harry999 like this.
 4. Game_Lord

  Game_Lord Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/4/07
  Bài viết:
  1,872
  Nơi ở:
  Ngõ 2 hồ
  CSDN và đồng bọn rủ nhau phá hợp tập thể khiến đơn vị chủ quản là GameTV đâm đơn kiện với tổng số tiền đền bù khoảng 40 tỉ :>
   
 5. Odisey

  Odisey Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/6/03
  Bài viết:
  11,376
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  ???
   
 6. Ivan_

  Ivan_ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/10/12
  Bài viết:
  955
  việt nam mình ko có giải starcraft 1 nào đủ mạnh cả . Thèm sc1 quá . Cứ suốt ngày thẩm cái aoe 1 này . Mà chúng nó ko chịu đánh bản remaster nhìn cho đẹp đẹp tý . Toàn chơi bản cũ với 1 đống bug
   
 7. badboy12321

  badboy12321 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/4/09
  Bài viết:
  618
  Daed geam mà cũng dc tới 40 tỏi à
   
 8. lazyzero

  lazyzero Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/6/14
  Bài viết:
  255
  đơn phương chấm dứt hợp đồng thì nên áp dụng nếu mình chỉ có 2 hòn dái =))
   
  hanglomwa thích bài này.
 9. Asura

  Asura Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/10/08
  Bài viết:
  219
  Chả biết nội dung hợp đồng như thế nào mà kêu phá nhỉ:-?
   
 10. paladin_de_soleil

  paladin_de_soleil Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/7/03
  Bài viết:
  5,079
  Nơi ở:
  Đ.M aCaL
  Việt Nam và TQ chia nhau thống trị AoE thế giới bao năm nay :( Nghĩ cũng thấy trầm trồ ngưỡng mộ.
   
 11. kingblackcat

  kingblackcat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,954
  bug đấy nó lợi dụng làm 1 cái trick rồi, giờ chơi bản remaster không xài trick được nữa sẽ phải đổi cách chơi kiểu khác
   
 12. wolverrin2010

  wolverrin2010 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/3/10
  Bài viết:
  546
  Nơi ở:
  whiterun
  TQ giờ nó bỏ đi làm streamer rồi có thèm tryhard aoe như trước nữa đâu, chơ cái bản aoe tỉ năm k cập nhật cái gì mới cũng tẻ nhạt lắm :))
   
 13. ConChymBay

  ConChymBay Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/3/15
  Bài viết:
  17,213
  Chứ ko phải là còn mỗi 2 thằng này chơi aoe à:3onion24:
   
  adoniz279, wontak, Vouu and 4 others like this.
 14. Snacky

  Snacky Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  15/6/10
  Bài viết:
  1,052
  Nơi ở:
  Tủ lạnh
  Remaster không vẩy E đc, lính đi xuyên ruộng ! =)) Ae Vn đéo thích
   
 15. KillerBee

  KillerBee Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/10/09
  Bài viết:
  2,443
  Nghe đâu mỗi tháng thằng này nó kiếm đc hơn 500 củ .
   
 16. HHLONG1

  HHLONG1 Gameover

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  623
  Nơi ở:
  HCM
  Wow, too much money for a game no one play
   
 17. †Nhất Chi Mai†

  †Nhất Chi Mai† Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  19/11/10
  Bài viết:
  146
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Csdn mà có mỗi món aoe này mà dứt áo đi thì hơi bị sai lầm rồi
   
 18. Evil_King

  Evil_King Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/5/10
  Bài viết:
  259
  mấy RTS ngày xưa cứ bắt phải chơi theo luật này luật kia, cấm xây tường, cấm mua con này con kia, cấm qua đánh trước 20'... toàn thủ râm với máy chứ chơi với người cáu vl
   
 19. BillGatesBoss

  BillGatesBoss Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/3/05
  Bài viết:
  3,979
  toàn các ông ko tìm hiểu cộng đồng AOE nó to thế nào nên mới nghĩ vụ này nó ảo, thằng Sẻ nó là Top 1 AOE, kiếm tiền từ FB Gaming và các nền tảng livestream, hợp đồng quảng cáo, tiền thưởng giải đấu kiếm bẫm. Mà đấy là nguồn chính thống còn nguồn phi chính thống từ bet bủng, bán độ thì giời biết :4cool_baffle:
   
 20. Ivan_

  Ivan_ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/10/12
  Bài viết:
  955
  biết là người chơi lọi dụng bug làm trick để oánh , mình cũng đánh chế đế suốt cấp 2 mà . mà chỉ ko hiểu sao thời đó giữa sc1 cân bằng ,tốc độ cao với chế đế mà cuối cùng chế đế phát triển đến bây giờ hồi 1999
  Hồi battlenet sc1 còn sống mình oánh gặp phải cao thủ phờ rô tốt người việt nó ép đến lúc còn đúng 1 base còn nó cả map rồi bố bắt tay với mình rồi show cả map , cay suốt từ hồi đó đến giờ =)) .
   
  hoangJK thích bài này.

Chia sẻ trang này