Fan fiction: Saga of Asleas

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi lastsamurai, 25/8/08.

 1. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,197
  Sau một vài tuần, Kush bắt đầu dạy cho Alaries về cách rèn luyện thể lực để tăng sức khỏe và sức chịu đựng bằng nhưng bài tập chạy trong rừng hay chạy vượt những chướng ngại vật
  -Một pháp sư giỏi thì cần một thân thể khỏe mạnh để chống chọi với thời tiết, nhiều kẻ mang ma thuật hùng mạnh nhưng chỉ cần một cơn gió rét là co rút người trong ba bốn lớp áo. Nếu để thời tiết tác động thì lấy sức đâu mà tập trung niệm phép, tinh thần cũng cằn cỗi dần đi. hãy nhớ, luôn luôn luyện tập khi có thể, không được lười biếng !
  Sau khi giảng giải về tác dụng của các bài tập thể lực, Kush lại tạo ra một số cột băng làm chướng ngại vật cho Alaries vượt qua.

  "Thế giới này thì phủ đầy những nguyên tố ma thuật. Chúng bao gồm ánh sáng, bóng tối, khí, sét, nước, lửa, đất. Sức mạnh của các nguyên tố này bao phủ khắp nơi, góp phần tạo nên thế giới. Tuy nhiên có một số ma thuật lại không cần dụng tới các nguyên tố này, chẳng hạn như ma thuật của Mẹ Thiên Nhiên, nhìn thì có vẻ như dùng sức mạnh của đất nhưng lại dùng sức mạnh của cây cối, của sự phát triển làm nền tảng. Hay thuật cầu hồn Necromancy thì lại dùng ma thuật của cái chết làm chủ đạo, bóng tối chỉ là chất phụ trợ. Nhưng trên cơ bản, đều dùng năng lực tinh thần để khơi động. Đó là một quy tắc cơ bản nhất của mọi pháp thuật."
  "Tuy lực lượng ma thuật sư trong thê giới này có tầm trăm người có một, nhưng để có thể luyện lên cấp cao thì không có mấy người. Hệ thống phân cấp của ma thuật sư gồm sáu cấp, dựa theo khả năng thi triển ma thuật và lượng tinh thần lực của người thi triển. Bao gồm cơ bản nhất là học đồ (Apprentice), thi triển một số ma thuật cơ bản nhất. Tiếp đến là ma thuật sĩ (Magi), pháp sư (Wizard), đại pháp sư (Archwizard), ma đạo sư (Magus), thánh ma sư (Grand Archmagus). Hai cấp giữa dùng được những ma thuật cấp trung. Đại pháp sư, ma đạo sư có thể dùng những ma thuật cấp cao. Còn Thánh ma sư có thể dùng nhưng ma thuật siêu cấp. Nhưng cấp càng cao thì lượng pháp sư tu thành càng ít. Đa số chỉ dừng lại tại cấp pháp sư, nếu đủ thiên phú sẽ tiến lên được đại ma đạo sư. Còn thiên phú tuyệt đỉnh thi có thể tu thành ma đạo sư. Thánh ma sư là cực kỳ hiếm, một quốc gia lớn chỉ có một đến hai thánh ma sư là đáng mừng. Họ là lực lượng chủ chốt trong chiến đấu hay định hướng phát triển ma thuật của một quốc gia. Nhưng đ phần họ ẩn cư trong những tòa tháp ma thuật (Mage Tower), chỉ khi hoàng đế triệu gọi hay có đại biến mới xuất hiện. Nhưng đây chỉ là phân theo cách gọi của con người, một số danh hiệu của nhưng pháp sư các dân tộc khác cũng tương đương với một số cấp con người, hoặc thêm bớt ít nhiều"
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/7/10
 2. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,197
  Thời gian thấm thoát trôi, mới đó mà hơn ba tháng trôi qua. Lúc này cơ thể Alaries cũng phát triển nhiều hơn trước, rắn chắc hơn, đi đôi với một tinh thần minh mẫn hơn. Lúc này cậu có thể thi triển được một vài phép thuật sơ cấp như Magic Arrow hay Windball để tân công hoặc tự chữa thương cho mình như bằng Heal. Với nhiêu đó thì có thể bước vào cấp độ Học Đồ nếu được kiểm nghiệm tại một học viện nào đó của đất nước. Nhưng cậu lại chẳng có cơ hội nào để có thể đi tới nơi có học viện mà nhận kiểm tra. Làng thì xa, có biết bao nhiêu là việc cần làm.
  Sinh hoạt bình thường của Alaries cũng không có gì khác trước, sáng thức dậy chăm sóc mẫu ruộng trồng ít hoa màu và mấy luống rau, xong lại thu vén nhà cửa rồi lại nhà pháp sư Gram học việc. Đối với việc thu hái, kiểm tra và sơ chế thảo dược, cậu đã có nhiều tiến bộ lớn. Bây giờ Alaries có thể nhận biết rằng chú Gram chỉ là một Ma Thuật Sĩ cao cấp, cũng không quá hiếm đối với những người luyện ma thuật nhưng sự kính tọng của cậu dành cho ngài vẫn không kém đi chút nào. Với sự cần cù của Alaries, ngài cũng hết lòng dạy dỗ những kiến thức về thảo dược và một chút về chế dược cho cậu. Còn ma pháp thì chỉ dạy một vài lí thuyết ma thuật cơ bản là chủ yếu mà thôi.
  Khi mặt trời xuống núi thì Alaries bắt đầu ăn tối sớm, tắm rửa rồi ngồi tĩnh tâm dùng ý chí thực tập khả năng điểu khiển ma thuật trong người. Những đêm tới căn phòng trong thân cây, cậu lại thực hành ma thuật và rèn luyện thể lực, lâu lâu cùng trao đổi với người thấy cú tuyết của mình về những vướng mắc khi rèn luyện. Cuộc sống cứ thế tiếp diễn một cách bình lặng
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/7/10

Chia sẻ trang này