Fan fiction: Saga of Asleas

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi lastsamurai, 25/8/08.

 1. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Thánh Chiến Hoa Hồng Đen, một cái tên mỹ miều dành cho một cuộc tàn sát man rợ. Shinores bị liên quân nghiền nát một cach dễ dàng, rất nhiều người Dark Elf bị bắt và bị hành quyết dã man. Nữ hoàng Ankertera từ chối đầu hàng nên bị những Inquisitor của Đế chế Griffin thiêu sống và ném xuống Well of Shadow, giếng của bóng tối. Những người còn lại theo lời của nhà Tiên tri bóng đêm Heretiem tới trú ngụ tại vùng biển Dagger Sea gần quần đảo Waquer ở tây bắc nước ta, giữ trong lòng là mối hận sâu đậm với chúng ta và với Griffin Empire. Cha của con, đã không ngần ngại nguy hiểm nhảy xuống giếng để vớt lên thi thể của vị nữ hoàng xấu số, bí mật gửi chúng về TararChal, kinh đô mới của người Dark Elf bằng các nhân ngư. Do vậy mà người Dark Elf luôn có thiện cảm với Authuitiae
  Hai năm sau, các Kỵ sỹ rồng dã đem đến bằng chứng cho thấy là Ngày Hỏa Lệ do chính bọn quỉ của địa ngục gây ra. Mối hiểu nhầm đã được giải tỏa, nhưng thù hằn vẫn còn đó. Công nương Valaries tình nguyện xuống thuyền để tới TararChal giảng hòa nhưng thất bại, dù những người con của bóng tối hứa sẽ giúp đỡ trong phạm vi cho phép nếu dòng họ Vernadil cần.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/10
 2. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Biến cố dồn dập biến cố, khi đạt đên đỉnh cao nhất về quyền lực và thịnh vượng, hoàng đế Batium của vương quốc Archman đã xây nên một tòa tháp khổng lồ với tên gọi là Tower of Enternal. Tham vọng trở thành thần linh bằng cách hội tụ sức mạnh của tứ nguyên lại bằng một cuộc huyết tế kinh khủng bằng tất cả các công nhân xây dựng tháp. Hành động này khiến Envitus nổi giận lôi đình. Thần giáng những phép thuật hủy diệt hùng mạnh xuống tòa tháp. Nhưng Batium cũng kịp khởi động sức mạnh tòa tháp, sức mạnh của tháp làm ông trở nên bất tử. Các thần quyết định phong ấn Tháp Vĩnh Hằng lại, nhốt luôn Batium trong tòa tháp đó và nguyền rủa vùng đất đó ngàn đời.
   
 3. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Sư ngạo mạn của vị hoàng đế này đã gây nên nhiều xáo trộn trong thế giới Asleas này. Sức mạnh của tòa tháp đã thu hút bọn quỉ bâu đên như rùôi bâu vào mật. Thậm chí nhiều người cũng bị sức mạnh của nó cuốn hút, chiến tranh nổ ra là điều tất yếu. Nhưng may mắn là nữ hoàng đã sáng suốt không cho quân tham chiến, lúc đó anh trai con mới lên 7. Khi các cánh quân của những dân tộc khác suy yếu, thì những quân đoàn quỉ xuất hiện qua những khe nứt khổng lồ tiến lên tàn sát tất cả để phá vỡ phong ấn.
   
 4. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Để chuẩn bị cho kế hoạch này, vua quỉ đích thân dẫn quân đoàn Lửa Đen lên xâm chiếm tòa tháp. Trong một buổi nhật thực, khi sức mạnh của các phong ấn giảm xuống, những trận động đất khổng lồ khiến vùng sa mạc Telemran rung chuyển, cát bay mù mịt. Những pháp sư của Silver Cities nhận thấy có sự bất ổn trong hiện tượng này. Những pháp sư tối cao lãnh đạo của những người Archman đã họp lại và nhanh chóng tìm ra nguyên nhân : bọn quỉ. Họ cũng đoán được thứ mà chúng muốn : sức mạnh của tháp Vĩnh Hằng.
  Những thần đèn của sa mạc Djinn được cấp tốc gửi đến các dân tộc khác để thông báo tin dữ. Chiến tranh Nhật Thực lần thứ nhất được bắt đầu bằng cuộc công hãm thành phố Zenrehems để chiếm chiếc chìa khóa dẫn tới thung lũng Đau Thương, nơi tháp vĩnh hằng tọa lạc
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/10
 5. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Một liên minh được thành lập để chống lại bọn quỉ, Liên minh Xám từ buổi ban đầu gồm ba dân tộc là Elf, con người và những người Archman. Về sau những người Dwarf cũng tham gia vào lực lượng này nhưng ít khi tham chiến trực tiếp. Trận chiến kết thúc với thắng lợi của liên minh. Nhưng tham vọng của quỷ vương chưa nguôi bao giờ, khi có dịp nhật thực nào là hắn lại xua quân xâm chiếm Asleas, mục tiêu thì có thay đổi nhưng đích ngắm cuối cùng vẫn là tháp Vĩnh Hằng.
  Dù vậy có những chuyện những chiêm tinh gia giỏi nhất cũng không đoán trước được. Cách đây hai mươi năm, một cơn nhật thực đột ngột xuất hiện. Ác quỷ lại ngập tràn Asleas, đất đai dứơi bứơc chân chúng bị thiêu đốt không cây cỏ gì mọc được. Dù vậy liên minh Xám vẫn đủ lực lượng để đánh lùi chúng. Hoàng đế của Griffin Empire Kenros hy sinh khi bước qua Flame Portal, cha con cũng hy sinh để cứu tướng quân Goans khi ông bị bao vây trước cánh cổng lửa. Công nương rất đau buồn vì việc này, dù tìm mọi cách chạy chữa nhưng mẹ con vẫn không thể cứu được cha cọn khi ông uống phải chất độc từ điạ ngục. Cuối cùng, mẹ con đành rời khỏi lục địa, tiến về vương quốc của những người Dark Elf để kiếm một tia hy vọng
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/10
 6. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Được sự trợ giúp cũng những pháp sư hùng mạnh nhất người Dark Elf, mẹ con đã được Shiluen cho một cơ hội. Đó là ba điều điều kiện : hãy làm cho trái tim băng giá vạn năm của nữ thần cảm động, hãy tự mình kiếm cách để hồi sinh chồng và khi cứu được cha con thì hai người phải rời khỏi Asleads mãi mãi.
  Mẹ con đã sáng tác ra một khúc nhạc tuyệt diệu, những ngón tay ngọc ngà của bà gảy lên cây đàn Tenos bằng pha lê bảy dây, khúc nhạc chứa đựng nỗi đau khổ và niềm hy vọng, sự tiếc thương và tình yêu mãnh liệt của bà. Lời ca và giai điệu vang vọng khắp mỗi ngóc ngách của TaralChal, bức tượng Shiluen bằng ngọc tím rơi lệ, cũng chinh như bản thân nữ thần Dark Realm đang khóc. Và hòa chugn đó là tiềng khóc của những cư dân miền hang thẳm. Và Một điều kiện mà Shiluen đưa ra dc hoàn thành. Linh hồn Sithualn được trao trả vê thân xác ông, điều này tiếp thêm hy vọng và nghị lựa giúp mẹ con lặn lội khắp nơi tìm ra một ma thuật mạnh nhất và bí ẩn nhất : sức mạnh hồi sinh
   
 7. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Mất ba năm,sau bao công sức mẹ con đã thực hiện được nghi thức hồi sinh. Và con được sinh ra từ kết tinh tình yêu sâu đậm nhất của cả hai người. Nhưng khi con lên bốn, sứ giả cũa Shiluen dưới lốt một con quạ bốn cánh mắt đỏ đã bay tới, nhắc nhở về lời hứa thứ ba của công nương.
  Dù rất buồn nhưng cha mẹ con vẫn thực hiện lời hứa. Thỉnh ý nữ hoàng về việc trao lại chức vụ cho anh con và lên đường dong buồm theo đại pháp sư Invotu'er đi khám phá miền tây của thế giới, nơi khởi nguồn của sự sống trên lục địa này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/10
 8. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Đó là tất cả những gì mà con cần biết và cha mẹ còn, những anh hùng vĩ đại bị lãng quên của người Elf. Chính mối liên kết giữa mẹ con và những người Dark Elf đã khiến cho họ bị cấm nhắc tới. Lo ngại những điều này sẽ gây xáo trộn trong vương triều, các bậc tiền bối ra lệnh cho phương nam không được công bố chuyện này.
  "Bài hát con vừa nghe là khúc hát sum họp, cũng do chính mẹ con sáng tác để mừng cha con hồi sinh lại. Đây là lời của nó." Nói đoạn ông rút một cuộn giấy được quấn bằng tơ bạc trao cho Aries.
  Ta cũng sẽ cho con một bài hát hay nhất, Hy Vọng Chân Tình.Bài ca này sẽ là lời chú hùng mạnh nhất của dòng họ Antavis. Nó sẽ đánh thức sức mạnh của một vị thần cổ nằm sâu trong lòng con. Nhưng để đạt được nó thì còn phải phụ thuộc vào tấm lòng và kinh nghiệm của con. Những điều con biết hôm nay sẽ tốt hơn nếu con không nói ra ngoài
  Sao mai trên bầu trời có sáng
  Cũng không bằng trái tim thiếp hướng về chàng
  Nước đại dương kia có sâu
  Cũng không sâu như lòng thiếp yêu chàng...
  Lời ca êm mượt cất lên vang vọng khiến Aries lại dần dần ngủ thiếp đi. Mọi thứ như nhòe đi mãi. Và rồi không biết lúc nào, một vài cái nhói khiến cô tỉnh giấc. Vài chú chim sâu đã mỗ lên tay và mặt cô, lôi cô về thức tại. Một mình nằm trên một nhành cây, vị tiền bối kia đã đi mất tự lúc nào
   
 9. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Chương 10 : Thư của Mẹ
  Giấc mơ lạ đã qua đi lâu lắm, nhưng dư âm của nó vẫn đọng lại trong lòng Alaries nhiều lắm. Cảm giác ấm nóng của vẫn thỉnh thoảng dân lên trong trái tim cậu trong một khoảng khắc ngắn ngủi. Tháng bảy đi qua, tháng tám lại về, Alaries lại thêm một tuổi.
  Cậu Grant vừa trở về sao một chuyến buôn xa, đem theo nhiều món quà nho nhỏ để tặng cậu :
  -Tao nghĩa mày thích bình rượu táo này, nó dược làm từ táo xanh của đám dân Awaerd, còn đây là mật ong tao mua từ mấy gã nông dây dười Raqusa Valley. Mày coi vị chúng có đặc biệt hơn ở đây không ?
  Sau một bữa tối ngon lành đầy ắp những món lạ từ phương xa, dù một số thứ khiến cả hai phát ớn bởi hương vị quá tệ đối với họ, cậu Grante đưa cho Alaries một chiếc hộp nhỏ màu đen được làm bằng gỗ cứng.
  -Mẹ mày nhờ tao chuyển nó cho mày khi mày vừa tròn mười bảy
   
 10. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Đây là lần đầu tiên Alaries nhận được một món qàu từ mẹ. Mẹ cậu mất khi cậu mới lên hai, ký ức về bà không hiện hữa nhiều trong cậu. Những gì cậu biết chính là lời kể của cậu về bà : một giai nhân đoan trang hiền hậu, mẹ đã rời khỏi cuộc sống ở một thành phố xa tít mù và dọn đên vùng tiểu quốc Nahiae này khi đang mang thai, mang theo một số tiền đủ lo cho cậu khôn lớn vì bà biết rằng mình sẽ không thể thây Alaries trưởng thành được. Quả nhiên sau một thời gian chống chọi thì bà qua đời bởi một căn bệnh nan y. Còn cha cậu thì mất tích cũng lâu lắm rồi...
  Lặng lẽ ôm chiếc hộp vào lòng và bước lên phòng ngủ, Alaries ngắm chiếc hộp thật lâu vơi một cảm xúc kỳ lạ, vừa buồn mà cũng vui. Một lúc lâu sau, cậu quyết định mở nó.
   
 11. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Bên trong chẳng có gì ngoài một cuộn giấy da được cột bằng lụa đó và một cái lông vũ trắng như tuyết. Cầm bức thư lên và cởi bỏ sợi dây, tờ giấy không có gì bỗng hiện lên những nét chữ năn nót, nét chữ của mẹ cậu.
  "Con thân mến, khi con đọc bức thư này thì có lẽ mẹ đã về vơi Shiluen, nữ thần của cõi chết. Mẹ đã biết trước sẽ như vậy nên đã viết lại bức thư này dành cho con và ếm lên nó một ma thuật mà chỉ có chính con đọc được.
  Con biết không ? Dòng họ chung ta là một dòng họ có truyền thống sử dụng ma thuật bậc thầy, từ nhỏ mẹ đã được chính ông ngoại con là đại pháp sư Invotuer truyền cho những ma thuật huyền bí. Nhưng tiếc là mẹ không đủ tài hoa để co thể phát huy được như ông con. Dù vậy mẹ vẫn rất tự hào là đã khám phá ra được nhiều thứ mới từ nhưng mảnh đất phương xa. Trong một chuyến đi, mẹ đã gặp và phải lòng cha con. Dù nhiều người trong dòng họ không đồng ý, nhưng ông ngoại con đã chấp nhận ba trước khi ông đi xa về phiá tây. Cha con có một người họ hàng là cậu Grant sống tại vùng tiểu quốc Nather này, nên mẹ đã dọn về đây sống với ba con, tách xa cuộc xa hoa nhưng đầy giả dối ở Theresad. Nhưng trong khi mang thai con thì ba con đã gặp tai nạn và mất tích tỏng một chuyến đi tới vùng biển tây nam.
   
 12. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Biến cố này đã làm mẹ chấn động, dù tìm bằng rất nhiều cách nhưng vẫn vô vọng. Khi sinh con ra, mẹ đã biết rằng minh sẽ không còn có thể sống lâu hơn nữa. Biết vậy, mẹ đã chuẩn bị cho con một số thứ nếu con muốn theo con đường của mẹ và ông con, trở thành một pháp sư.
  Ma thuật tồn tại trong huyết quản con vẫn còn rất thô sơ, con cần phải ra sức luyện tập nhiều thì mới có thể đạt đên mức cao cấp. Mẹ chọn vùng này vì trước đây ông con đã từng lưu lại khá lâu ở đây, còn cậu Grant là một người anh họ xa với mẹ, dù không biết ma thuật hay những chuyện xảy ra tại Theresad nhưng là một người đôn hậu tốt bụng.
  Trong cánh rừng bên kia làng, có một nơi thích hợp để con học và luyện phép. Chính ông con đã tạo ra nó và cắt giữ một người canh giữ. Người canh giữ có hình dạng là một con cú trắng khổng lồ, mang sức mạnh của băng tuyết phương bắc. mẹ có đến nơi đó nhiều lần nhưng những kiến thức trong đó thì một số qua tầm thường với mẹ, số khác thì lại quá cao so với trình độ mẹ nhưng Kush lại không tiết lộ thêm gì về những điều này. Mẹ đã xin Kush giúp đỡ con nếu con trưởng thành và muốn tu luyện ma pháp và ông ấy đã đồng ý. Chiếc lông trắng là tín vật để con co thể triệu hồi Kush. Đừng quấy rầy ông vào ban ngày, bởi vì như bao con cú khác, ông ta chỉ hoạt động về đêm. Hãy vuốt nhẹ nó ba lần rùi xoay nó ba lần, Kush sẽ tự tìm đến.
  Thật lòng mẹ muốn chính tay dạy cho con ma thuật nhưng không thể, định mệnh quá nghiệt ngã với mẹ con ta. Mẹ cũng không thể thấy con trưởng thành nhưng vẫn luôn cầu xin các thánh thần sẽ phù hộ con trở thành một chàng trai tốt.
  Mẹ luôn rất yêu con.
  Mẹ của con
   
 13. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Nước mắt Alaries lă dài trên má khi cậu đọc những dòng chữ này, tình thương mà mẹ dành cho cậu quả rất lớn, cậu cũng biết được chính xác tại sao cha mình lại biệt tích nhiều năm như vậy. Đọc kỹ lại phần cuối bức thư, cậu nhận ra rằng đây chính là cơ hội để mình lãnh ngộ pháp thuật, thứ mà cậu từng tò mò từ rất lâu rồi.
  Làng Yrema là một ngôi làng nhỏ nằm bên dòng sống Tatuis, dân cư tầm vài chục người, sinh sống bằng tồng trọt và săn bắn. Cuối Làng có một ngôi nhà của một vị pháp sư tên Grantus sinh sống. Ông là một pháp sư tài ba nhưng thích lối sống thanh đạm nên đã tới định cư tại làng cách đây ba năm. Ông vẫn hay dùng nhưng ma thuật của mình để giúp đỡ dân làng nên rất được mọi người nể trọng. Ông đã kiêm nhiệm luôn người dạy học cho đám trẻ con trong làng, nhiều lần nhìn thấy ông sử dụng ma thuật, sự thích thú và tò mò đã khiên cậu co rất nhiều câu hỏi thắc mắc với ông. Một vài lần Alaries thử hỏi xem cậu có thể học ma thuật vơi ông không nhưng vị pháp sư trung niên chỉ mỉm cười nhẹ nhàng và từ chối với lí do rằng chưa tới lúc, mà ông ta cũng chưa thể dạy cậu một cách bài bản.
  Giờ đây cơ hội đã tới, Alaries quyết định bắt lấy nó.
   
 14. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Quá nửa đêm, khi cậu Grant đã ngủ say sau một hành trình dài, Alaries rón rén rời khỏi nhà, bước đi nhanh qua cánh vườn cây sau nhà. Đêm nay trời nhiều mây, đôi lúc gió thổi mây đi, một vầng trăng đang tàn hiện ra chiếu ánh sáng mờ mờ xuống khung cảnh.
  Băng qua một ngôi nhà kho cuối làng, cậu lỉnh vào một bụi rậm gần nhất và rút chiếc lông vũ ra. Sau khi làm đúng như lời mẹ dặn, chiếc lông chim nhẹ nhàng bốc lên không trung và tỏa ra những đốm sáng li ti màu trắng. Chợt từ không trung, một luồng gió lạnh ngắt từ đâu thốc tới khiến hơi nước trong không khí ngưng tụ thành những giọt sương lạnh ngắt băn tung tóe khắp nơi. Lạnh run, Alaries lấy hai tay ôm kín người để giữ ấm. Khi ngước mắt len, một con cú khổng lồ có đôi mắt tím mà cậu từng thấy trong giấc mộng xuất hiện. Mỗi cú vỗ cánh của nó khiến gió lạnh tràn về như gió mùa đông. Liếc nhìn chiếc lông và Alaries, nó cất tiếng nói :
  -Ngươi là con trai của Rosseta ? Kush, chúa tể gió bắc và băng hà gửi lời chào đến cậu, cháu của chủ nhân Invontuer vĩ đại, Kru Kru...
   
 15. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  "Xin chào, cháu là Alaries, xin chào ngài !" Alaries cúi đầu chào con cú một cách lịch sự.
  " Kru kru ! Bẵng qua đã hơn mười lăm năm rồi, khi trước thì Rosseta bế cậu trên tay, tìm đến ta và nhờ ta dạy dỗ cậu khi trưởng thành, chớp mắt mà thời điểm đó cũng đã tới !"
  "Vậy ngài sẽ dạy tôi ma thuật ?"
  "Đúng ! Ta có thể truyền cho cậu những gì mà chủ nhân cho phép ta truyền, phần còn lại cậu sẽ tự lãnh ngộ thôi , kru kru kru !"
  "Ma thuật rất khó phải không ? Tôi nghe một vị pháp sư trong làng nói điều này !"
  ""Kru, nó rất khó mà cũng rất dễ ! Bản chất của ma thuật là ở tinh thần chứ không phải thể xác. Nhưng theo quy luật của tự nhiên thì ma thuật được triển khai cần một chủ thể xác định. Nếu cậu nắm rõ những quy tắc thì ma thuật sẽ trở nên dễ dàng rất nhiều. Từ lúc khai sinh thì nhưng quy luật ma thuât đã hiện hữu cùng với thế giới"
   
 16. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  "Bây giờ ta sẽ đưa cậu tới nơi mà cậu sẽ học ma thuật. Đưa tay cho ta !"
  Con cú nói to và vỗ mạnh đôi cánh. Khí lạnh lan tỏa ngày một nhiều và khiên hơi nước xung quanh đông tụ thành một mành sương mờ. Rụt rè đưa tay về phía trước, con cú đậu lên bàn tay cậu và rúc lên một tràng. Một cảm giác lạnh buốt trôi qua người Alaries trong giây lát. Rồi trước mắt cậu lại hiện ra khung cảnh trong giấc mơ cũ : một thân cây tần bì núi khổng lồ phủ đầy dây leo, một trảng đất trống yên tĩnh mọc đầy cỏ dại, và bầu trời đầy những ngôi sao lấp lánh.
  "Trước đây, cháu cũng đã tưng nhìn thấy nơi này, trong một giấc mơ dài và kỳ lạ..."
  "Hãy kể co ta giấc mơ của cậu khi khác, ta sẽ quan tâm đền nó nhiều. Nhưng bây giờ, chào mừng cậu đến nơi ẩn cư của ta, Remon Dell !"
  "Cám ơn ngài, thưa cháu tể gió bắc ! Vậy cháu sẽ học ma thuật ở nơi này ? Trong bức thư của mẹ cháu, nơi này hình như có ẩn chưa những bi thuật mà ông ngoại đã để lại."
  "Chính xác, cậu nhóc ! Kru, nhưng bây giờ, ta sẽ cho cậu nhìn thầy nó trướ ckhi đưa cậu về. Hãy đặt tay lên vỏ cây và cảm nhận nó !"
  Làm theo lời Kush, tay của Alaries nong lên khi cậu chạm vào võ cây, một cảm giac dễ chịu dần dần lan tỏa khắp cơ thể cậu. Nhưng rùi đột ngột tắt đi, tiếp đền là cái lạnh của sương sờm ùa vào tâm hồn Alaries. Bày tay cậu phát ra thứ lửa li ti màu lam trong chớp mắt.
  "Tốt, vậy cậu đã cảm nhận được. Lần sau khi cậu dùng tới chiếc lông vũ thì cậu sẽ tự động được chuyển tới nơi này để gặp ta. Bây giờ thì tạm biệt, cháu trai của Invotuer."
  Và Alaries lại quay về phòng mình, ánh nến còn leo lét trên chiếc bàn gỗ cạnh chiếc hộp đen. Lá thư đã trở nên trống trơn và được cuộn lại một cách ngay ngắn bên trong hộ.
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/7/10
 17. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Chương 11 : Bài học ma thuật đầu tiên
  Một tuần sau, khi cậu lại lên đường cho một chuyến buôn mới thì cũng là lúc Alaries bắt đầu học ma thuật. Đêm đầu tiên, cậu được đưa tới Remon Dell bằn chính Kush, dù làn sương mù mà ông ấy tạo ra khiến cả phòng Alaries ướt sũng nước.
  "Trước hết cậu cần hiểu sơ về ma thuật, nó là thứ phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần nhưng cũng có phần phụ thuộc vào cơ thể. Cơ bản thì còn phụ thuộc vào kinh nghiêm và sự luyện tập của cậu. Ma thuật thì chia rất nhiều trường phái, cậu có thể tu luyên nhiều trừơng phái khác nhau nhưng ta khuyên là nên sở trường chỉ một thôi là đủ. Ta sẽ dạy cậu trước hết về Arcane, nó đơn giản nhưng mạnh mẽ và có hiệu quả với hậu hết mọi trường hợp. Nhưng có 3 quy tắc đầu tiên cậu phải thuộc nhằm lòng : Thứ nhất Ma thuật không phải là vô hạn, nó có những ràng buộc và quy tắc cho riêng mình. Thứ hai ma thuật phụ thuộc vào tinh thần, nếu tinh thần cậu mạnh thì nó sẽ mạnh và ngược lại, năng lượng ma thuật lấy từ chính bản thân cậu là chủ yếu. Và quy tắc cuối là nhưng nguyên tố đều có những khắc chế riêng, nêu cậu biết cách thì ma thuật mà cậu dùng sẽ tăng thêm hiệu quả hay giảm hiệu quả rât nhiều. Không bao giờ dùng phép mà đối phương hiểu rõ bản chất của nó nhé !
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/7/10
 18. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  - "Nào, bây giờ thì mời vào bên trong mật thất. Những sách vở và dụng cụ trong ấy sẽ giúp cậu hiểu hơn những điều ta nói"
  Ông ta nói nhẹ nhàng và bay lại cái cây, lẩm bẩm cổ ngữ khiến cho lớp vỏ cây bong ra, để lộ một cánh cửa.
  -Đặt tay lên nó và cảm nhận như lần trước, nhưng cần tập trung tối đa mọi giác quan của cậu khi tiếp xúc với ma thuật !
  Vẫn là cảm giác ấy, nhưng lần này có vẻ nóng hơn khi trước rât nhiều, hơi nóng cứ lan tràn khắp thân thể cậu, bàn tay Alaries bốc ra một thứ khói xám như sương có mùi thơm như quế. Sắc cam và vàng lan tỏa bao lấy thân thể cậu. Quá kinh nhạc, Alaries rụt tay ra khỏi cánh cửa. Sức nóng và làn khói biến mất, cánh cửa im lặng từ từ mở ra, để lộ một căn phòng tối bên trong.
  -Vậy hương của sức mạnh ma thuật mà cậu dùng là mùi quế. Nóng nhưng nồng mãnh liệt. Mời vaò trong.
  Căn mật thất rộng hơn ALaries tưởng nhiều, ánh sáng tỏa ra từ thân cây vừa đủ để thấy rõ cảnh vật xung quanh. Rất nhiều kệ sách và những bó thảo dược khô được sắp xếp ngay ngắn thành từng chồng khắp nơi trong phòng. Giữa phòng là một chiếc bàn như được đẽo ra từ cội cây và hai cái ghế đẩu bằng gỗ. Tất cả đều được phủ bởi một lớp bụi dày cả tất, khiến mỗi bước đi của cậu làm tung lên một đám nho nho xám xịt gây sặc
  -Trong thời gian không ai vào đây thì có ai quét dọn nơi này không ông Kush ? Vừa lấy tay áo che miệng cho tránh ho, Alaries hỏi
  -Cả ta cũng không vào đây đâu cậu chủ ạ ! Nhưng ta sẽ làm cho đống bụi này bay mất một cách dễ dàng !
  Ông vỗ cánh thật mạnh khi vừa dứt lời. Những luồng gió lạnh cuốn bay tất cả đám bụi đi qua khung cửa còn mở
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/7/10
 19. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  -Mời cậu ngồi và chúng ta bắt đầu bài học...
  Buổi học đầu tiên cũng không đên nổi quá khó, Kush dạy cho Alaries cách điều hòa năng lượng trong người và nhũng quy tắc ma thuật cơ bản nhất.
  Con cú quả là một ông thầy giỏi khi giúp cậu nhận ra những mẫu chữ mà cậu đã quên một cách dễ dàng, giải thich thật cặn kẽ những mà cậu thắc mắc.
  Sau chừng một giờ, cậu được nghỉ ngơi một chút, Alaries quan sát nhưng thứ sách vở, giấy phép và thảo dược khộ xung quanh. Tò mò, cậu đinh chạm vào một vài món nhưng Kush cảnh báo :
  -Nhưng gì mà cậu chưa nắm lắm hki sẽ đem đến nguy hiểm cho cậu đấy. Một số sách ma thuật bản thân nó cũng có linh hồn và có thể khiến người đọc sai lạc
  Nghe vậy, Alaries rụt tay về và tiếp tục nhìm ngắm xong quanh khi đã ngồi yên trên ghế.
  Học tiếp tầm thêm một khoảng ngắn, Kush bảo cậu ngừng và đưa cậu về, bảo là học đã đủ, cậu cũng cần phải ngủ để cho một ngày mới.
  Tiễn cậu về, Alaries ngã xuống giường ngủ thật say .
   
 20. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,228
  Mỗi tuần hai đến ba lần, Kush triệu cậu lại căn phòng và hướng dẫn cho Alaries cách niệm phép, cổ ngữ và thảo dược.
  -Ta dạy cậu ma thuật không phải để làm hại người mà để cứu người. Hãy làm bất cứ điều gì thuận theo lương tâm của cậu. Có những thứ ẩn sâu vẻ ngoài của nó hơn là cậu nghĩ. Nhiều ma pháp sẽ có linh hồn riêng, sẽ có thể biến chủ nhân của nó thành nô lệ cho nó nếu bất cẩn. Hãy ghi nhớ điều này ! Con người là sinh vật cuối cùng được tạo ra nên rất yếu đuối. Luôn luôn ghi nhớ điều này : một ma thuật được triển khi là một lần năng lượng tinh thần trong người cậu mất đi. Ma thuật càng mạnh, càng tiêu tốn nhiều năng lượng. Năng lượng tinh thần và sức khỏe thì luôn song song dù trái ngược nhau. Nếu cậu dùng cạn năng lượng tinh thần thì sức khỏe cháu vẫn tốt nhưng nếu sức khỏe àm cạn thì cực kỳ nguy hiểm dù tinh thần có mạnh cách mấy.
  -Cháu đã nhớ !
  Sau đó là những bài hướng dẫn tỉ mỉ cách khơi gợi năng lượng trong bản thân, cách dùng ma thuật để điều khiển một vật nhỏ, công năng của một số thảo dược quen thuộc.
  Những bài học ngày càng khó hơn, nhiếu lúc Alaries gần nhưng không hiểu nổi. Nhưng Kush là một người thầy tận tâm. Ông sẵn sàng giải thích thật cặn kẽ những gì cậu chưa hiểu và luôn khuyến khích cậu vững tin. Kush còn dại cậu cách thư giãn tinh thần trong giấc ngủ để có một sức khỏe tốt cho ngày mới dù trước đó là cả một đêm vất vả.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/6/10

Chia sẻ trang này