Fan fiction: Saga of Asleas

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi lastsamurai, 25/8/08.

 1. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  xin đựơc tiếp tục :
  Aries nhìn không chớp mắt những ma thuật của anh ta. Darking càng ra sức trổ tài.
  -Bây giờ là một trong những ma thuật đặc biệt của các hiệp sĩ đền thiêng là phép summon sphere. Tôi chỉ được dạy hai phép là Life Sphere và Storm Sphere để hỗ trợ mình. Tôi xin mượn sức mạnh của thần ánh sáng Evitus, xin thần hãy ban cho tôi viên linh ngọc mang quyền năng của sự sống để bảo vệ chúng tôi khỏi tăm tối vô cùng. Life Sphere! Tôi xin triệu hồi sức mạnh của thần không khí Vualus, hạy ban cho tôi viên linh ngọc mang năng lượng của bảo tố để bảo vệ tôi khỏi những tội lỗi trần tục. Storm Sphere !
  Anh ta niệm chú và tung ra những cục pha lê màu xanh lá cây lên không. Chúng lơ lửng trên đầu anh ta và bắt đầu thay đổi hình dạng cùng màu sắc. Một cục thì mang màu xanh lá cây đậm và cục còn lại thì mang màu vàng. Anh ta giải thích
  -Viên Storm sẽ dùng những nhưng ma thuật hệ gió như Wind Ball để tấn công kẻ thù còn viên Life sẽ dùng phép hồi phục sinh lực cho tôi Heal lúc bình thường hay Quick Heal lúc nguy cấp. Khi mang màu vàng thì nó chỉ có thể dùng được nhiêu đó phép. Còn với những bậc tiền bối thì họ có thể gọi ra viên màu cam với những phép hồi phục cực mạnh. Và khi tôi đã đạt đến cấp bậc của một High Templar thì tôi sẽ gọi được Attractive Sphere để thu hút quái vật tấn công mình cho đồng đội có thể trốn thoát và Revive Sphere để hồi sinh cho mọi thành viên trong nhóm mình khỏi trạng thái nguy kịch.
  -Nghe có vẻ như anh sẽ hy sinh rất nhiều khi là Temple Knight ! Aries nhận xét.
  -Vâng, nhưng được trở thành một người có ích cho đất nước và phục vụ cho cái thiện thì tôi sẽ chấp nhận những hy sinh ấy. Đó chính là mơ ước của tôi.
  -À cho tôi hỏi về các đồng xu ban nãy anh làm rớt.Chúng là gì vậy ?
  -Đó là những đồng xu phép. Chung được các pháp sư xa xưa tạo ra nhằm mục đích làm biểu tượng cho mình. Nhưng giờ đây chúng đã thất lạc khắp lục địa naỳ, rơi vào tay những quái vật và tộc người hung hãn. Trưởng kho tại Làng Thợ Săn (Hunter Village), một ngôi làng của những kẻ săn thú vật, quái vật kể cả con người, mở một cuộc săn chúng. Có ba loại là vàng, bạc và đỏ maú. Trong đó thì đỏ máu là hiếm nhất. Anh ta vừa nói vừa trao cho Aries xem các đồng xu. Cô cẩn thận quan sát chúng và thấy về những hình vẽ được chạm trên chúng thật tinh xảo. Nào là rồng, nào là kỳ lân, chúng trông thật đẹp.
  Trao lại các đồng xu cho anh ta, Aries hỏi :
  -Anh có thể nêu cảm nghĩ cùa mình về nơi này không ?
  Chut bối rối xuất hiện trên khuôn mặt anh ta khi nghe hỏi như vậy.
  -Ờ thì...Authuitiae là một thành phố đẹp và rộng lớn, có khi còn rộng hơn cả kinh đô của vương quốc...và con người ở đây rất thân thiện và vui tính, họ luôn giúp đỡ người xung quanh và nụ cười tươi luôn hiện diện trên mặt họ. Tôi thì được anh bồi phòng chỗ quán trọ giúp đỡ rất nhiều về đường đi tại miền đất nay hay bà chủ quán thì sẵn sáng miễn phí rượu nho và bánh ngọt cho tôi. Nhưng...
  -Anh cứ nói tự nhiên, không ai nói gì anh cả !
  Anh ta ngập ngừng nói :
  -Có vẻ... cư dân tại đây có mối quan hệ thân thiết với các loài á nhân hoang dã thì phải. Các toán Centaur ung dung đi lại trên các con phố và sẵn sàng giúp đỡ mọi người nếu họ cần. Những món hải sản như cá biển nước sâu, ngọc trai, san hô đủ màu và các lá tảo khổng lồ dài cả mấy chục bước được bày bán tại chợ như những món hàng bình thường. Các thứ sản vật này chỉ có những người con của biển mới khai thác được nhiều như vậy. Đây là một điều lạ so với các thành phố miền bắc. Tại đó thì chúng tôi không giao du với các lòai á nhân như vầy. Các Half Elf cũng xuất hiện rất nhiều tại nơi này cũng như các ngôi làng phương nam sát biên giới, họ thản nhiên sống với con người. Đó là một điều khó chấp nhận với miền bắc. Và tôi thấy không một bóng Temple Knight, Silver Ranger hay các lớp pháp sư như Druid hay Spells Singer xuất hiện tại nơi này. Tôi không tìm được trường đào tạo họ. Tôi cũng không thấy đền thờ của thần ánh sáng nhân từ và thần nước mẹ vĩ đại. Chỉ thấy ít ngôi miếu thờ họ tại hành phố. Còn lại là những nơi thờ một vị thần cổ xưa không có tên trong sử sách theo một tín ngưỡng truyền thống. Và...
  Anh ta ngừng nói khi một đội các chiến binh mặc giáp bạc, khoác áo choàng, tay cầm cách nhánh cung trong suốt đi ngang qua. Hơi lạnh từ họ tỏa ra khiến mọi người xugn quanh cảm tưởng như có gió bắc tràn về. Đợi họ đi khỏi ,Darking lại tiếp tục nói bằng giọng thì thầm :
  -Các chiến binh như họ đi tuần khắp nơi trên các nẻo đường của thành phố. Họ hình như không phải là một Silver Ranger hay một Master Hunter. Tôi chỉ biết thứ vũ khí họ cầm là loại cung Pha Lê Băng (Ice Crystal Bow) !
  -Họ là là các Frost Sentry, những cung thủ dùng sức mạnh của băng giá và nước để tấn công cùng các mũi tên. Họ được tuyển từ những hunter nào muốn phục vụ cho thành phố và đất nước. Nơi huấn luyện của họ là tại Waterfall Ruin ở kia kìa.
  Ariws chỉ tay về những trụ đá đổ nát phủ đầy rêu nằm dưới chân thác Emiusy. Trong làn hơi nước mù mịt, thỉnh thoảng vài đốm sáng bay vút lên không khi các khối đá phát ra một ánh lân tinh bàng bạc.
  "Và nếu không có sự trợ giúp của các chủng á nhân thì thành phố này có lẽ sẽ không phồn thịnh được như ngày hôm nay đâu" Aries nói tiếp. " Về mặt tín ngưỡng thì "Đất có Grome, rừng có Dryad, gần sông thân Undine, thích gió chẳng lạ Slyph", câu tục ngữ này nói lên quan niệm tín ngưỡng của chúng tôi. Các vị thần luôn ở quanh ta, không đánh mất niềm tin vào họ thì họ sẽ luôn bên ta. Nếu không tin vào truyền thống, vào nguồn cội thì sẽ đánh mất bản sắc của mình.
  Mặt tời đã ngả về tây, ánh nắng chiều vàng chói chang chiếu vào chỗ họ ngồi. Darking muốn đưa cô về nhà trọ và giới thiệu với người bạn đồng hành nhưng Aries từ chối, cô nói rằng chỉ có thể tiễn anh ta tới cửa nhà trọ mà thôi. Trên đường đi, Darking hái một chùm hoa súng đủ màu ngát hương tặng cho Aries.
  Tới cửa nhà trọ "Hoa Lys Vàng", Aries lại hỏi Darking :
  -À anh có thể cho tôi biết lí do mà anh tới nơi này không ?
  -Tôi theo lời thầy đi thăm một Mystic Muse tên Angle hiện đang ẩn cư tại một thị trấn nhỏ được gọi là Bathike'va nằm ở hướng đông bắc của nơi này !
  -Ồ, phải chăng các Mystic Muse chính là những huyền thoại sống còn tồn tại trong chủng tộc chúng ta. Tôi nghe rằng họ có thể điều khiển những ma thuật vĩ đại nhất của nước lẫn ánh sáng và nói được chất giọng của các thần linh bất tử. Anh quả thật rất may mắn khi gặp được họ đấy !
  -Cô quá khen ! Các Mystic Muse sống ẩn dật trong khắp lãnh thổ của chúng ta, họ sống lâu đến nỗi không còn ai khác những người thân thiết với họ nhất nhớ đến cái tên. Thầy tôi từng là một học trò của bà ta.
  Chợt ngay lúc đó, cánh cửa quán bật mở và một người trong quán bước ra.
  -À, xin giới thiệu với cô đây là Ana, người bạn đồng hành của tôi. Còn đây là Aries, một cư dân sống tại nơi này và là người bạn mới của mình đó Ana !
  Cô gái tên Ana thoáng lúng túng khi thấy hai người đang đứng nói chuyện bên nhau. Phút bối rối quá đi, cô gái Elf cũng cúi đầu chào như phong tục bao đời của dân tộc cũng như nhận lại sự lịch sự nơi cái gật đầu thấp của Aries. Quan sát kỹ, Ana là một người thiếu nữ mang dáng vẻ đoan trang dễ mến. Mái tóc dài màu bạch kim đặc trưng cho phụ nữ phương bắc được thắt thằng hai bím tóc đung đưa trên bờ vai, dáng người thanh mảnh và hơi cao, khuôn mặt hình trái xoan, cặp mắt sắc xanh lam và đôi lông mày lá liễu nhìn vào tạo cảm giác tinh tế sắc sảo. Nụ cười duyên luôn nở trên đôi môi màu hồng hoa hạnh của cô ta. Mặc một bộ giáp nhẹ màu trắng và cam làm từ da thuộc, trang phục này tạo cho cô ta thêm phần duyên dáng và nghiêm nghị.
   
 2. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Xin đựơc tiếp tục
  -Cậu đi đâu từ sáng tới giờ vậy Darking ? Cậu có biết tôi lo cho cậu nhiều lắm không, nhất là khi lang thang một mình tại một nơi xa lạ này ! Ngày mai chúng ta phải lên đường đó.
  -Ờ thì mình đi tham quan thành phố này với Aries, cô ta đã chỉ mình rất nhiều điều mới rất thú vị về nơi. Nếu có dịp thì mình sẽ dẫn cậu đi xem!
  Thấy đã đến lúc phải chia tay họ để về chuẩn bị cho buổi lễ vào tối nay, Aries cáo từ họ :
  -Thời gian thì trôi rất nhanh, sao hôm đã mọc. Mình phép ra về. Rất vui được quen biết với các bạn. Xin tạm biệt và mong Mẹ Thiên nhiên vĩ đại luôn mãi mãi bảo trợ các bạn.
  Ana và Darking tiễn cô bằng những câu chúc tốt lành và nụ cười tươi. Aries quay gót trở về thành.
  Trăng giữa tháng đã ló dạng sau những tàn cây rừng đẫm nước mưa. Aries được các nữ hầu mặc cho một bộ váy dài bằng lụa trắng toát, đầu mang một vòng miện nhỏ bằng bạch kim được chạm trổ tinh xảo vô cùng. Những lọn tóc dài của cô được thắt thành nhiều bím, buông rũ xuống đôi vai. Chiếc vòng cổ lấp lánh trong ánh trăng sáng. Sau khi được trang điểm bởi các nữ tì, Aries được cô Claudia dắt tay đi từ phòng mình đên phòng Đại Hội Đồng nằm tít trên một nhánh lớn của cây Thánh Mẫu. Đây không phải là lần đầu tiên cô đi từ lâu đài đến High Council nhưng chuyến đi lúc này khiến cô cảm thấy thật lạ lùng. Dẫn đầu đoàn người là ba bậc thầy thợ săn (Master Hunter), theo sau là mười lính canh Frost Sentry, một lực lượng bảo vệ chính tại Authuitian và là các cung thủ có khả năng sử dụng ma thuật từ nước yểm vào các mũi tên của mình, cầm những cánh cung lớn trong suốt đi theo. Đứng giữa các bộ áo giáp bằng thiết và bạc, bộ áo dài trắng ánh kim của Aries và bộ váy tím của Claudia trông thật nổi bật. Trời tuy đã gần khuya nhưng các đại lộ rợp bóng lá của thành phố vẫn còn khá nhộn nhịp. Vài tốp nhân mã đi ngược chiều gặp họ cúi đầu chào, thi thoảng vài tiếng sói tru vọng lại lẫn vào tiếng rả rích của côn trùng khiến khung cảnh càng thêm huyền ảo. Con đường rộng phủ đá sáng rực dưới ánh trăng, dẫn họ tới các chiếc rễ khổng lồ của cây Thánh Mẫu thành phố. Ngôi đền, nơi thờ phụng nữ thần đất mẹ và các thần linh của thiên nhiên sừng sững dựa vào gốc cây. Một phần đền là do người Elf xây bằng đá, phần còn lại thì họ dùng ma thuật khiến cho phần rễ cây mọc lên những cây cột sống khổng lồ, nâng đỡ một mái tròn nhô ra phía trước. Phần phía trên của ngôi đền được xây tại một chỗ lõm rộng trên thân cây. Màu nâu của rễ cây lẫn sắc xanh lục của rêu và lá tô điểm cho ngôi đền một vẻ uy nghiêm thần bí. Ánh lửa sáng khắp mọi ngóc ngách của đền, các pho tượng như sống dậy giữa màn đêm. Mùi trầm hương thoang thoảng lẫn với mùi hoa tươi dưới chân các bức tượng vuơng theo mỗi bước chân của đoàn người. Qua nhiều bậc thang phủ rêu xanh mọc ra từ thân cây nhờ ma thuật, họ tiến vào phòng họp chính của High Council. Tòa nhà Đại Hội Đồng là một tòa nhà lãn làm bằng gỗ trắng, nằm trên một cành khổng lồ của cây Thánh Mẫu. Nhìn từ xa, ánh lửa trong đại sảnh luôn luôn cháy tỏa ra bên ngoài khiến những bức tường trắng muốt và mái nhà nâu vàng phủ đầy dây leo ẩn trong đám lá cây cứ sáng rực lên. Vài chiếc lá thuôn dài nho nhỏ ướt đẫm nước mưa rơi xuống đầu Aries. Cô nhặt lên, nhìn màu xanh thẫm với các đừơng gân chi chít màu vàng nhạt mà lòng lại thật rạo rực. Chỉ còn vài chục bứơc nữa thôi là cô sẽ tới nơi hành lễ. Đoàn người tiếp tục đi lên mỗi lúc một cao, cuối cầu thang dài, họ vượt qua một cánh cửa bạc chạm trổ khéo léo nạm đầy ngọc bích xanh thắm, vựợt qua một hành lang nhỏ lát bằng vàng với hai hàng cột cẩm thạch mắc đầy các tấm màn lụa đỏ tía, trên tường thắp đầy nến tím. Vài bông hoa dạ lan hương và hoa kim ngân tỏa hương quanh vài cây cột. Cuối hành lang là một cánh cửa lớn tràn ngập ánh sáng của muôn ngàn ngọn đuốc. Qua khỏi đó, một căn phòng rộng lớn với sự có mặt của rất nhiều người đang chờ đón họ.
  Chào mừng em đã tới, Aries, mọi người đang chờ em em đấy !
  Anh cô đứng đón cô trong bộ trang phục lộng lẫy dành riêng cho các lãnh chúa. Nó cũng giống bộ giáp của các Archon hay Elf Lord thường mặc nhưng được rèn một cách thật tinh xảo qua nhiều bàn tay của các thợ rèn khéo léo nhất miền nam. Khoác một tấm áo choàng màu lam nhạt bằng lụa và đội một vòng miện bạch kim nhỏ trên mái tóc dài đen mượt của mình, trông anh thật oai phong. Xung quanh là rất nhiều Archon lẫn các lãnh chúa của các thành phố dưới quyền cũng có mặt. Ánh lửa nhảy múa trên các mái tóc dài được thắt bím thật đẹp, nụ cười thân thiện nở trên khuôn mặt thanh tú của họ như làm dịu đi nỗi căng thẳng của cô. Dắt tay cô vượt qua nhiều dãy ghế làm bằng gỗ quí mạ bạc và vàng, anh trai Aries dẫn cô tới trước một vị tiền bối già dặn đang ngồi yên trước đống lửa rực cháy giữa đại sảnh. Qua mái vòm trống phía trên, ánh trăng chưa tròn vẫn le lói chiếu xuống khuôn mặt khắc khổ của ông. Tuy mái tóc đã gần như bạc, nhiều nếp nhăn nhỏ hiện ra giữa trán, nhưng đôi mắt xanh ngọc đang chăm chú nhìn cô khiến không thể lầm rằng vị người Elf này là một Druid bình thường vì một sức sống mãnh liệt như dâng lên trong tim cô như một chồi cây đang lớn khi Aries nhìn vào đôi mắt tuyệt đẹp ấy.
  Thấy cô, thầy Thanoer khẽ nở một nụ cười trên làn môi ẩn dưới lớp râu dài bạc trắng. Với một cái vỗ tay, cây trượng gỗ quấn đầy hoa uất kim hương của ông phát ra một chùm sáng xanh ngọc vào ngọn lửa đang bập bùng cháy khiến nó hóa thành màu tím xanh đẹp mắt. Anh trai cô quì xuống, và Aries cũng làm theo. Toàn thể mọi người đang có mặt trong hội đồng lập tức đứng dậy, mắt nhắm lại và miệng phát ra những khúc ca thánh thót :
  Hỡi Ethueyen, mẹ của muôn loài, người sinh ra vạn vật
  Hỡi Edenruis, cha của loài Elven, thần của luồng gió mát
  Và cả Hycienthus, người bảo vệ rừng cao quí.
  Xin hãy đem đến cho chúng tôi phước lành,
  Trao cho chúng tôi sức mạnh,
  Để cho một người đồng chủng có thể vượt qua thử thách của thời gian.
  Để cho tuổi trẻ mãi mãi xuất hiện trong thân thể cô gái này.
  Xin hãy ban ra, đừng giữ lại.
  Cho con người của ngày hôm nay.
  Của ngày mai, của tương lai
  Và cho cả những thế hệ mai sau !
  Eru'thie Yevonos Mithie !
  Nrthautri Densavoken
  Vakends Senilvaes !
  Khi lời ca vừa dứt, ngọn lửa như lụi tàn nhưng một vòng ánh sáng ngọc bích từ từ bốc lên khỏi đống tro. Biểu tượng của Rivendell xuất hiện từ trong đám lửa. Đó là một chiếc lá của cây Thánh mẫu với một ngôi sao ba cánh đều nhau ở giữa. Khi biểu tượng bốc lên cao thì lãnh chúa đứng dậy và khẽ vẫy tay, một biểu tượng khác cũng nối tiếp biểu tượng cũ bay lên. Nhưng đây là một ngôi sao năm cánh màu xanh lam với một bông hoa sáu cánh giống bông hoa trên chiếc vòng cổ của Aries có màu hồng nhạt. Nhưng biểu tượng này không lơ lửng ngày một cao hơn mà tiến dần đến người cô. Nó chợt nở rộng ra thành một tấm lưới ánh sáng phủ lấy cô trong các luồng sáng màu tím thật nhạt.
  Những lời ca xa xăm trong trẻo vang lên trong đầu Aries, ánh sáng tím bồng bềnh trôi trong đôi mắt hai màu xanh và tím của cô. Gió như thổi nhẹ qua mái tóc dài, hơi ấm của lửa hay ánh nắng tỏa khắp người cô. Qua khe mắt, một thứ gì đó xanh mượt mà như lá non đầu xuân đang lung lay trước mặt. Chợt một giọt nước ở đâu đó rơi xuống mặt nước phẳng tạo thành một âm thanh trong vắt khiến cho cảnh vật vỡ tan như thủy tinh. Một vòng tay êm ái nhẹ nhàng nắm lấy tay phải cô, cất giọng nhẹ nhàng :"Từ giờ con đã trở thành một người Elf trưởng thành thật sự ! Ta xin chúc con ngày một vững vàng hơn trên những bước đi của mình trong thế giới rộng lớn này, mang lại vinh quang cho dòng họ, cho cả tộc Elvens. Xin chúc mừng con vì đã thoát ra vòng quay của tuổi già, trở thành một con người hoàn hoản đối với loài Elf."
  Tất cả mọi người trong sảnh cất tiếng vỗ tay rộn rã khiến chim trên cây phải giật mình kêu lên xao xác. Một buổi yến tiệc được mở ra chiêu đãi mọi người nhưng những gì Aries còn nhớ về nó chỉ là những tiếng chúc mừng, hương thơm của thức ăn và khúc ca của các Elvens Bard (nghệ sĩ người Elf dùng ma thuật trong khúc hát để hỗ trợ tấn công hoặc đơn thuần là mua vui ).
  Sáng hôm sau, Aries tỉnh giấc khi cảm thấy mát lạnh nơi ngực, ánh nắng mai rọi lên gương mặt cô một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên cơ thể cô lại có những biến đổi lạ và một tiếng hát tuyệt hay khiến cô phải chú ý.
  Qua tấm gương lớn ở phòng ngoài, Aries thấy được những đổi thay diễn ra với mình. Cô thấy mình như cao hơn, mái tóc giờ đây trở nên dài ra và óng ả hơn, đôi tai cô dài ra và thật nhọn như nét đặc trưng của giống loài. Aries thốt ra một tiếng biểu lộ sự kinh ngạc của mình nhưng cả tiếng nói của cô cũng trở nên trong hơn và cao hơn, như tiếng chim họa mi hót. Các giác quan giờ đây cũng trở nên nhạy hơn : mắt cô có thể nhìn xa hơn trước, mũi cô có thể ngửi được mủi hương của những dây đậu tía đầy hoa nở bên dưới phòng cô một khoảng xa và cô có thể nghe nhiều âm thanh của tự nhiên đang hiện hữu xung quanh mình. Những tiếng xào xạt của lá rừng, tiếng chim hót ríu rít buổi mai, tiếng gió lùa qua khung cửa sổ của lâu đài, đâu đó là âm thanh nào nhiệt của những ngôi chợ trong thành phố. Nhưng thứ thu hút cô nhất là tiếng hát ngọt ngào đã đánh thức cô dậy. Thứ âm nhạc đó nghe thật dịu dàng, trong trẻo và hay hơn bất cứ bài hát gì mà cô đã từng nghe trước đó. Nó như thôi thúc cô tìm đến với nó, cứ du dương trong tai cô. Bất chấp mình đang khoác bộ đồ ngủ mỏng trên người, Aries xỏ giày và ăn nhanh số bánh mật mà các nữ tỳ thường để trên chiếc kệ gỗ dành cho bữa khuya của Aries. Sau đó, cô bước nhanh trên dãy hành lang trống vắng, chăm chú nghe nơi phát ra tiếng hát để đi theo cho đúng đường.Cuối cùng, Aries tới một nhà kho cũ đã lâu không ai dùng đến. Bước nhanh qua lớp sàn gỗ đầy bụi và những món vật dụng đã lâu không được dùng tới, cô tới một cánh cửa gỗ bị khoá nằm trong góc phòng. Rõ ràng cánh cửa này thông ra ngoài, những cơn gió nhẹ thổi qua khe cửa cho cô biết điều đó. Tiếng hát lúc này trở nên thật rõ ràng, đó là một bài hát kể về một mối tình thật đẹp nhưng buồn.
  -Hỡi kẻ cản đường, hãy mở ra cho ta qua, nhân danh thần sáng tạo Mara vĩ đại. Open block !
  Cánh cửa kêu kẹt một tiếng dài rồi mở ra, khugn cảnh bên ngoài đập vào mắt Aries. Nơi cô đang đúng là một nhánh còn trẻ của cây thánh mẫu, lớp vỏ cây hãy còn xanh màu rêu, đôi chỗ mọc lên vài bụi dương xỉ nho nhỏ. Xa xa là một vầng dương đang nhú lên trên những ngọn cây cao nhất của khu rừng đại ngàn. Thấp thoáng trong các nhành lá phía đầu cành là một bóng người mặc áo trắng đang ngồi dựa vào một nhánh cây và say sưa hát. Aries từ từ tiến lại gần ông, tâm trí chi tập trung vào lời hát của người nghệ sĩ
   
 3. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Chương 5 Câu chuyện lịch sử
  Đột nhiên, Aries vấp phải một miếng vỏ cây bị bong ra, tạo nên một tiếng rắc nho nhỏ. Người nghệ sĩ ngừng lại, tiếng gió thổi qua kẽ lá thay cho tiếng hát, nhưng giai điệu của nó cứ vang mãi vang mãi tỏng tâm trí người nghe. Người ấy quay lại, đó là một cụ già râu tóc bạc phơ, có một khuôn mặt phúc hậu. Ánh mắt ông ta sáng bạc như ánh sao đêm, những chùm râu dài tung bay trong gió. Ông ta bận một chiếc áo trùm rộng màu trắng như tuyết, điểm xuyết những hoa văn xám và hồng trên tà áo. Một cây trượng gỗ gác trên gối ông ta, đầu trượng mọc đầy những chùm hoa kim tước vàng ruộm. Thấy Aries, một nụ cười hiền từ hiện ra trên mặt ông.
  -Xin chào con, con gái của Valaries Sao Mai và Sithualn Can Trường. Mừng sinh nhật con ! Con thấy bài ca do mẹ con sáng tác thế nào, con gái của ta ?
  -Rất hay và rất hấp dẫn thưa tiền bối ! Con không thể ngờ là tại nơi này con lại đựơc nghe bài hát của mẹ con. Mà hình như khắp Authuitian này, con không thể biết gì nhiều về cha mẹ mình, trừ cái tên của họ.
  -Ta biết, con gái ạ ! Có nhiều thứ ẩn dưới bóng tối của lịch sử. Nếu con muốn nghe, ta sẽ kể cho con về lịch sử của dân tộc chúng ta, thứ lịch sử thuần chất được tóm gọn lại. Con có muốn nghe không ?
  Đây chính là cơ hội mà Aries mong chờ, cơ hội được nghe về những bí mật của cha mẹ. Cô gật đầu và tiến tới ngồi bên cạnh bậc tiền bối.
   
 4. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Ông ta bắt đầu kể :
  Giống loài Elf chúng ta đựơc tạo ra bởi thần gió Edenrius và nữ thần nước Emustia từ nhánh cây Seeram trắng và bọt biển khơi xa vô tận. Nơi chúng ta sinh ra là Valaram, thần địa trắng vĩnh cửu. Và rồi chúng ta rời nơi sinh ra mình trên những con thuyền bạc, giương những cánh buồm trắng đi khai phá những miền đất mới. Chúng ta tới miền đất này, Aujuvaraem, cái tên cổ của Belemros theo cách gọi của người Archman. Edenrius đã ra lệnh cho chúng ta đi khai phá lục địa này sau khi Zahaxen được xây dựng. Ba trăm năm trôi qua, lúc này vương quốc của tộc Elf đã phát triển mạnh mẽ tới tận phân nửa lục địa với một nền văn minh rực rỡ. Nhưng những dân tộc do các ác thần tạo ra cũng phát triển nhanh không kém. Mối xung đột giữa các dân tộc với nhau ngày càng gay gắt. Cuối cùng chiến tranh bùng nổ giữa các dân tộc với nhau và các vị thần cũng tham gia vào cuộc chiến. Khắp nơi tiếng binh khí vang rền, máu chảy thành những dòng sông khổng lồ, thi thể như ngập tràn mặt đất. Loài Elf chúng ta cũng không tránh khỏi thảm họa chiến tranh. Ritual of Nature luôn đựơc thi triển, những tấm chắn ma thuật luôn bao phủ toàn bộ các cánh rừng ở Irolland. Chúng ta cũng kết giao đựoc với các Treant và Dryad ở những cánh rừng phương bắc, nhờ có họ mà chúng ta giảm nhẹ đựơc nhiều thiệt hại do chiến tranh.
   
 5. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Và rồi sau mười năm đẫm máu, nhiều dân tộc cảm thấy mệt mỏi bởi cuộc chiến nên đã cùng nhau ký một hòa ước nhằm khôi phục lại hoà bình theo ý kiến của thần ánh sáng Envitus và thủy tổ con người Kastus. Thiệt hại của cuộc chiến thật khủng khiếp, những cơn thịnh nộ của Mẹ Thiên nhiên, những ma thuật hùng mạnh mà các vị thần đã thi triển đã khiến mặt đất như chết đi, vạn vật chìm trong cảnh lầm than. Chính lúc này, quân đoán quỉ dữ từ Infernor xuất hiện, tàn phá mọi thứ và muốn nhấn chìm cả thế giới trong biển lửa, các ác thần xuất hiện cùng chúng để gieo rắc tai ương. Các dân tộc gom những lực lượng còn lại để chống lại chúng. Số quân người Elf đông và sự bền vững của Zahaxen đã khiến một kẻ thấy ngứa mắt. Bình minh một ngày nọ, thần hủy diệt Suor, ác thần tàn bạo nhất đã phá vỡ mười bức kết giới bảo vệ Zahaxen, hủy diệt gần hết thành phố trong biển lửa và xông vào Hoàng Cung Lục Bảo (Emerandal Palace). Thần gió Edenrius nhanh chóng cản bứơc tiến của hắn bằng sức mạnh của những cơn gió mạnh nhất. Cả hoàng cung tráng lệ lung lay và sụp đổ dần bởi sức mạnh của hai người. Lửa và gió quần thảo ầm ầm và lan rộng ra nhiều hướng, cánh rừng quanh Zahaxen như bị thiêu rụi, nước biển ngoài vịnh như sôi lên. Emustia cũng xuất hiện chiến đấu bên cạnh chồng. Sóng đánh lên mỗi lúc một cao, mưa rơi mỗi lúc một mạnh, lửa của Suor như bị dập tắt. Edenrius va Emustia đã dùng ánh sáng của những vì sao dệt thành một tấm lưới chắc hơn kim cương để trói Suor lại. Bị dồn vào thế hạ phong, hắn hóa thành một luồng tử khí, tóm lấy Shiluen, nữ thần của những dòng chảy và hơi nứơc và là con gái của hai người xuống địa ngục. Mất con, Emustia như ngập chìm trong nỗi đau thương, nước măt tuôn dài như suối trên khuông mặt tuyệt đẹp của bà. Edenrius giao quyền cai trị tộc Elf lại cho vợ, một mình ông băng qua cây cầu dung nham Segousa, xông xuống địa ngục cứu con mình
   
 6. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Thần Gió vựơt qua những cạm bẫy nơi địa ngục một cách dễ dàng, nhưng muốn mở cửa hầm giam Shiluen thì phải trả một cái giá. Edenrius đã bị ngọn lửa đen địa ngục thiêu cháy sau khi chấp nhận hy sinh bản thân mình để mở cổng Đau Thương. Ông đã trao Vương Ấn của Gió, linh trượng Sharues và bao phủ con gái mình trong những làn gió xuân để đưa cô về trần thế trước khi ngậm cười hóa thành tro bụi. Shiluen đã chịu rất nhiều điều kinh khủng khi bị giam cầm. Cô thất thân, bị ám ảnh khi tận mắt chứng kiến cái chết của cha mình trong sự sợ hãi tột cùng. Khi trở về mặt đất, tóc Shiluen đã trở nên bạc trắng như tuyết, chân cô bị những vết bỏng không bao giờ lành và trái tim cô trở nên lạnh lẽo như băng. Nhưng cả hai nữ thần đã cùng nhau dẫn dắt dân tộc chúng ta vựơt qua gian khó trong kỷ nguyên tăm tối.
  Kỷ Hòang Kim mở ra, các dân tộc đã tạo nên các nên văn minh rực rỡ những công trình kỳ vĩ. Các thần linh giờ đây cũng ít xuất hiện hơn, Envitus đã ra lệnh cấm các thần xuất hiện dưới trần vì lo ngại họ sẽ gấy những tai họa làm mất cân bằng trật tự thiên nhiên. Nhưng với các ác thần thì điều này chẳng có ý nghĩa gì, các dân tộc xấu xa dưới sự dẫn dắt của họ cũng phát triển không gừng và âm thầm gây dựng lại những âm mưu khủng khiếp.
   
 7. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Theo yêu cầu thì mình xin chèn hình :
  [​IMG]
  Thành Elf
   
 8. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  1 tấm nữa
  [​IMG]
   
 9. punk_86

  punk_86 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/2/07
  Bài viết:
  749
  Nơi ở:
  Hà Nội
  post thêm đi bạn , đọc tuy hơi khó nhưng thanks bạn nhiều , rất hay + rep cho bạn nè::)
   
 10. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Loài Elf chúng ta đã nghiên cứu đựơc rất nhiều ma thuật hùng mạnh, xây nên nhiều công trình vĩ đại tuyệt vời. Zahaxen không còn là kinh đô của dân tộc Elf nữa. Emustia đã bao lên nó những lớp phong ấn của đại dương sau khi nó bi Suor phá hủy gần hết. Nhiều người truyền rằng bà muốn quên đi những ký ức đau khổ về nó và về chồng. Nứơc biển dâng lên nhấn chìm tàn tích còn sót lại của nơi cố đô. Một kinh đô mới đựơc chọn là Sytharyen, nằm xa hơn về phía bắc. Nếu con tới vịnh Moonbreak vào những đêm trắng sáng, con sẽ thấy một tàn tích của Zahaxen ẩn dưới làn nước một cách kỳ ảo. Mất đi sự chống đỡ của chồng, Emustia xin sự trợ giúp của Mẹ Thiên Nhiên Vĩ Đại và thần đất Nastoren để bảo vệ dân tộc và đất nứơc. Và cây Thánh mẫu đầu tiên đựoc gieo trồng trên mảnh đất của kinh đô mới để chứng minh cho sự bảo vệ của thiên nhiên và đất đai. Nhưng có một sự thay đổi, chính là Shiluen, cô giờ đây trở nên rất ít nói, giấu mình trong bô giáp đen và hay lang thang tại phía nam trong những cuộc săn kỳ lạ. Nhưng cũng nhờ có cô mà Rivendell vững vàng trước cuộc xâm lăng của bọn người Rolenas phương bắc cũng như bọn goblin ở miền đông.
  Một lần nọ, Shiluen bất tuân lệnh của Envitus, điều này khiến ông nổi giận và coi cô như cái gai trong mắt mình. Nhiều lần thần ánh sáng muốn trừ cô thẳng tay nhưng vấp phải sự cản trở của Emustia. Shiluen đựơc mẹ cho về với bà ngoại là Ithi'varan, nữ thần đại dương sống trong Hoàng Cung Đáy Nước ở cực tây thế giới.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/10
 11. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Biết ko thể trực tiếp ra tay với Shilune khi cô còn được gia đình và những người Elf trung thành bảo vệ, Envitus bèn tung ra những tin đồn xấu xa về cô, rằng Shiluen đã khiến cha mình bị chết thảm nơi địa ngục, rằng cô không còn trong sạch do bị bóng tối xâm hại, sớm muộn gì cô cũng sẽ đẩy loài Elf vào vòng diệt vong...Tác dụng của chúng thật kinh khủng, Emustia gần như hắt hủi con ruột của mình, rất nhiều người Elf mất đi lòng tin vào người đã bảo vệ họ trước đây, tên Shiluen được nhắc như một lời nguyền kinh khủng. Cuối cùng, khi nhận thấy đây là thời cơ thích hợp, thần ánh sáng cho những thiên binh Seraphim sáu cánh đỏ như máu tới lùng bắt Shiluen. Mất đi sự che chở của mẹ, Shiluen dùng sức mạnh của Vương Ấn Gió để bảo vệ mình, và chạy đi khắp nơi để trốn tránh sự truy đuổi. Nhưng khắp Asleas không ai dám cho cô trú chân vì sợ sự mệnh lệnh và sự trừng phạt của Envitus. Tuyệt vọng vì không chốn nương thân, nước măt chảy dài, toàn thân đầy thương tích vì những đòn đánh của các Seraphim, Shiluen đành theo cơn gió nam tới pháo đài Humthirm, nơi cai trị của Nyux, nữ thần bóng tối tối cao
   
 12. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Dù Nyux là chính thất của Envitus nhưng thần không mấy được chồng mình yêu thương, thậm chí bị nhiều người coi là một tà thần tàn nhẫn. Nhưng sự thật thì ngược lại, bà luôn che chở cho những ai yếu đuối trước sự bất công và khổ ải. Cảm thương trước số phận của cô gái tội nghiệp, Nyux cùng con gái là Selenes, nữ thần của màn đêm và mặt trăng cùng các ngôi sao trên bầu trời đã giang tay giúp đỡ cô. Tấm màn bóng tối (Darkness Curtain) được Nyux giăng lên khiến các Seraphim không thể nào lần mò vào Humthirm được, những mũi tên ánh sáng, những quả cầu lửa khổng lồ đều bị bóng tối nuốt chửng. Biết không thể làm gì được nữa, họ đành giăng bẫy chờ phía ngoài để tìm cơ hội bắt Shiluen khi cô rời khỏi pháo đài.
  Nyux đã nghĩ ra một kế, bà giao Shiluen làm vị thần cai quản Dark Realm, miền đất của bóng tối và vong hồn ở rìa cõi chết, và quản việc cư ngụ cho các linh hồn trước khi họ trở lại một cuộc sống mới nơi nhân thế. Qua con đường Huyền Ảo và chiếc cầu vàng Khares, Shiluen dễ dàng tới nơi cô cai quản mà không gặp bất cứ trở ngại gì.
   
 13. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Biế chuyện, Envitus nổi cơn lôi đính giáng mưa ánh sáng xuống Humthirm nhưng vô hiệu trước tấm màn đêm tối. Và Nyux cũng trả đũa bằng cách thu về mọi thiên thể trên bầu trơì laị, khiến thế giới ngập chìm trong bóng tối ba ngày ba đêm khiến vạn vật kinh hoàng.
  Sau khi Shiluen rời đi thì Emustia đăng quang làm ngươì cai qủan loaì tộc chúng ta. Lợi dụng sự yếu đuối của Emustia, Envitus dần dần tạo nên một ảnh hưởng trong lòng rất nhiều người Elf. Dần dần chúng ta quên đi Edenrius, căm giận Shiluen và thù ghét Nyux cùng những sứ giả của bà. Và người thay chỗ lại là Envitus
   
 14. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Những ngôi đền tráng lệ, những pháo đài trắng muốt khổng lồ và những pho tượng uy nghiêm lộng lẫy bằng ngà và vàng, tất cả được dựng nên nhằm tôn vinh Envitus dứơi danh nghĩa người bảo trợ bên cạnh Emustia. Nhưng đỉnh điểm là cuộc Thanh trừng xanh kinh khủng, những người Half Elf bị đuổi ra khỏi lãnh thổ vì họ không còn tin vào Envitus sau những gì ông làm. Những con người khốn khổ này lang thang về phương nam và trở thành những người Wild Elf, cư dân của miền Rừng Tối bí hiểm. Họ cắt đứt mọi liên lạc với chúng ta từ đó
   
 15. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Thế nhưng ngay cả trong lớp quí tộc người Elf thì không phải ai cũng bằng lòng, họ vẫn còn nhớ về Edenrius tối cao và Shiluen đáng thương, nhưng sự bất mãn đó luôn được giấu trong trái tim của họ.
  Kỷ hoàng kim kết thúc sau vài ngàn năm huy hoàng. Một kỷ Nguyên mới lại mở ra, và là kỷ nguyên gần với niên đại của chúng ta nhất, kỷ Bất Minh. Trong thời đại đó, loài người đa phát triển tột bậc, dân số đông khiến họ phải mở mang lãnh thổ không ngừng. Chính vì vậy mà việc xung đột với các dân tộc khác là không thể tránh khỏi.
  Tuy giữ chính sách hòa bình với các nước láng giềng nhưng Rivendell vẫn là mồi ngon trong con mắt nhiều nước. Đế quốc Rymos phía đông vẫn lăm le đánh chiếm nước ta nếu có cơ hội. Nhân việc vùng biển bị bọn hải tặc quấy nhiễu, Rymos cho quân mượn đường nước ta để tiễu trừ chúng, nhưng thực chất là âm mưu xâm lược. Nhưng đức vua bỏ qua mọi lời khuyên của dòng họ Statucer để chấp nhận yêu cầu.
   
 16. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Âm mưu con nguời diễn ra trót lọt, những chiếc chiến hạm khổng lồ tiến vào hải cảng Razens mà không gặp chút trở ngại nào, quân lính con người hiên ngang đi trên những đại lộ thoáng đãng của chúng ta, mang theo nhiều thứ thối nát của thế giới bên ngoài vào đất nước, Bàn tay chúng làm vấy bẩn sự trong lành của loài Elf. Nhưng điều bất ngờ nhất là chính Rymos lại liên kết với bọn hải tặc để cướp phá Rivendell. Tin này do các nhân ngư cung cấp cho ông ngọai con là lãnh chúa Chuseras của Antavis. Nhưng quá trễ để thông báo cho nhà vua, các dòng họ ở Razens đành cùng liên kết lại chống lại bọn ngoại xâm thâm hiểm.
  Vào đêm diễn ra kế hoạch, khi lửa hiệu vừa bắn ra từ các chiến hạm thì một tấm màn phép thuật đặc biệt được phủ xuống cả thành phố, cách ly nó với bên ngoài.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/10
 17. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Những toán lính đổ bộ từ các chiến thuyền đã lọt vào ổ phục kích của các cung thủ, những đội quân trong thành phố vấp phải sự chống trả quyết liệt của các đội quân Elf. Âm mưu con người bị thất bại, lửa cháy rừng rực trên vịnh Normire khi các chiến thuyền bị thiêu đốt bởi những câu thần chú uy lực nhất của Shiluen. Nhận được tin báo, đức vua nổi giận lôi đình và ra lệnh tuyên chiến với Rymos. Nhưng một điều nảy sinh là sự căm ghét những người còn tin vào nữ thần bị ánh sáng nguyền rủa đã dâng tới tột đỉnh.
  Trong lúc tin thắng trận được gửi về từ chiến trường gửi về liên tiếp thì một âm mưu đang được thi hành nhắm thanh trừ những "kẻ dị giáo trắng". Đây còn dc gọi là cuộc Thanh Trừng Trắng khủng khiếp trong lịch sử dân tộc, nhưng nó không hề được ghi vào sử sách một cách chính thức.
   
 18. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Vào trận đánh cuối cùng tại kinh đô Nasernos của Rymos, các cánh quân của triều đình lân lượt rút đi, để lại cánh quân của ba dòng họ Sylausnos, Atenroas và Kennois trong vòng vây của kẻ thù. Nhận được tin báo, dòng họ Antavis định đem quân tới giúp nhưng quá muộn. Nhiều chiến binh dũng mãnh đã ngã xuống, tuyệt vọng, trưởng nữ của dòng họ Sylaunos là Ankertera đã cầu khẩn sự giúp đỡ của Shiluen. Nữ thần đã đáp ứng nguyện vọng của họ bằng cái giá là máu và xác của những nươời đã hy sinh. Những sinh vật khủng khiếp từ cõi chết xuất hiện, kéo theo là những lời chú khủng khiếp nhất giáng xuống Narsernos, biến miền đất này thành mảnh đất bị nguyền rủa. Tình thế thay đổi, Rymos bị diệt vong, toàn bộ cư dân của Narsernos bị trở thành vật hiến tế cho Shiluen và các chiến binh của bóng tối. Tiếng la hét vang rền cả một vùng khi những con người bị trở thành vật tế của các sinh vật đêm tối
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/10
 19. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Cuối cùng, nhận thấy rằng Rivendell không còn cần tới họ, những tín đồ của Shiluen do Ankertera lãnh đạo đã quyết định ly khai ra khỏi vương quốc của loài Elf, xây dưng một đất nước dành riêng cho những ai tôn sùng nữ thần cõi chết trên mảnh đất của Rymos. Đất nước Shinores ra đời, những cư dân của nó tự gọi mình là Dark Elf, trái với chủng High Elf chúng ta. Dù luôn muốn san bằng pháo đài Atenuk, kinh đô của người Dark Elf, nhưng do còn e ngại những ma thuật huyền bí chết chóc của họ nên triều đình đành ngó lơ. Còn lại dòng họ Antavis nhà con được triều đình cử đi trấn thủ trời nam như đẩy mối họa đi xa. Nhưng chính lãnh chúa Chuseras và công nương Ethoers đã xây dựng Authuitiae thành một thành phố tráng lệ và hùng mạnh, tạo nên mối quan hệ với các cư dân bản xứ để trở thành lực lượng bảo vệ mình trong hoàn cảnh khó khăn và hỗn loạn bấy giờ. Nhờ tài thương lượng của khiên cho các nhân mã chịu qui phục về giúp đỡ chúng ta.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/10
 20. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Chương 6 Valaries và Sithualn
  "Khi cai quản Authuitiae, một ngày kia có một người tới cầu hôn công nương Valaries, vị công nương có sắc đẹp rạng ngời như sao mai trên bầu trời và là mẹ của con đó Aries. Người ấy là Sithluan, một Druid trẻ của dòng họ Tervenles. Lãnh chúa Chuseras đặt ra một thử thách là nếu chàng lấy được tấm gương của chân tình (Mirror of True Love) thì ông sẽ gả con gái cho. Đây là một thử thách rất khó vì món bảo vật ấy đã vỡ từ lâu, các mảnh của nó thất lạc đây đó trên khắp lục địa này. Nhưng Sithluan vẫn vượt qua, ông đã gom đủ các mảnh kính, và đi vào những hang động sâu thẳm của đảo Waquer để diện kiến loài rồng đỏ, thuyết phục họ khôi phục tấm gương. Chính vì vầy mà Sithlua có danh hiệu Can Trường. Lãnh chúa rất vui và quyết định gả cpn gái và trao quyền cai quản lại cho chàng.
  Hai trăm năm sau vụ ly khai của những người Dark Elf, vào ngày Hỏa Lệ (Day of Fire Tears) mưa lửa trút xuống đất nước, cây Thánh Mẫu chính bỗng dưng bị đốt cháy bằng ngọn lửa đen kinh hoàng, đức vua bị ám sát trong cung điện của mình. Đất nước lâm vào tình trạng rối ren cực độ. các bức màng bảo vệ Rivendell như tan vỡ, kẻ thù từ khắp nơi đang dòm ngó vào đất nước. Hội đồng các lãnh chúa nhóm họp và đưa nữ hoàng Sylvanth lên ngôi để ôn định đấ nước. Nhiều người quy trách nhiệm cho nhưng người Dark Elf của Shinores gây ra vụ này. Và chiến tranh giữa hai đất nước lại bùng nổ. Nhưng lần này các chiến binh loài người của Griffin Empire theo yêu cầu của nữ hoàng đã hỗ trợ Rivendell chiến đấu chống lại người Dark Elf ". Kể tới đây, vị tiền bối uống một hớp nước trong cái sừng trằng mà ông đeo trên người, đôi mắt nhìn xa xăm về hướng tây bắc.
   

Chia sẻ trang này