Fan fiction: Saga of Asleas

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi lastsamurai, 25/8/08.

 1. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Đây có lẽ không phải là lần đầu tiên mình post cái này. Nhưng do bên kia dạo gần đây không thể vào mà viết tiếp được nên đành phải post vào đây. Cuối cùng thì mình cũng có 1 cái tên cho nó : Saga of Asleas, huyền thoại của Asleas, thế giới của câu truyện.
  CHƯƠNG 1
  Những ngọn gió lành lạnh cuốn theo bao chiếc lá vàng thổi qua mặt trăng tháng mười như báo hiệu rằng lễ hội mùa thu đang đến với các cư dân của Rivendell, vương quốc Elvens lớn nhất của lục địa Belemros. Trong một căn phòng lớn bày biện vô số sách, chai thủy tinh chứa đầy các thứ chất lỏng đủ màu và các thứ thảo dược khô, một thiếu nữ người đang nhìn ra cửa sổ để ngắm cảnh vật bên ngoài.
  -Aries, em lại xao lãng rồi ! Một công nương cao quí của người Elf không thể không có một kiến thức tồi được. Tập trung vào bài học nào !
  -Vâng thưa cô Claudia ! Giật mình, Aries vội nhìn lại vào một sách đang mở trên bàn.
  -Tốt, tiếp tục nào ! Chúng ta đang ngừng lại ở chương "Chất độc và các ma thuật phòng trừ". Trong thiên nhiên thì có rất nhiều loại chất độc khác nhau, mạnh có, yếu có nhưng chúng đều gây hại. Dân tộc chúng ta đã nghiên cứu và phát triển rất nhiều về cách phòng độc và giải độc do rất sớm tiếp xúc với thiên nhiên và sống trong vòng tay của các khu rừng. Em hãy thực hiện ma thuật phòng độc cho cô xem nào Aries, nó nằm trong phần cuối của trang giấy đó !
  -Hỡi sức mạnh của các Dryad, các một tinh sống trong các cây cổ thụ nơi rừng thiêng, hãy che chở ta khỏi bi các chất độc gây hại tới. Resistance Poison !
  Aries đọc lên câu thần chú và một vòng sáng xanh lục bao lấy cô trong khoảng khắc rồi biến mất.
  -Rất tốt ! bây giờ hãy thử phép giải độc ! Cô Claudia nói đoạn rồi vẫy tay nhẹ, một chiếc bình tự động bay tới chiếc bàn nơi họ ngồi. Đổ một giọt của chất lỏng bên trong vào cốc nước, cô khiến cái cốc như sôi lên và tuôn khói trắng.
  -Hãy nghe lời cầu khẩn của tôi hỡi Mara, thần sáng tạo. Xin đem ma thuật của người để giải trừ độc tố trong vật này. Poison Esuna !
  Aries đọc thần chú và chỉ tay về cái cốc. Một quả cầu lam bay ra từ đầu ngón tay cô và tan vào lượng nước trong cốc khiến nó trở lại như cũ, sạch và trong vắt.
  -Được lắm ! bây giờ chúng ta sẽ ôn lại các phép của cả buổi học hôm nay là chữa bệnh (Heal), kháng nước (Aqua Resistance) và vài lọai thảo dược mới học.
  Sau khi thực hiện một cách hoàn hảo các ma thuật và trả lời đầy đủ các tác dụng của thảo dược, Aries cất tiếng hỏi cô mình :
  -Thưa cô, phép giải độc này hiệu quả cao chứ ?
  -Rất tiếc là nó chỉ có tác dụng với một số lọai độc chất trung bình như nọc nhện hay rắn thôi em ạ ! Các lọai kịch độc thì cần tới các phép giải mạnh hơn, chỉ được thực hiện bởi các tiền bối trong dân tộc chúng ta là các Elvens Elder và giáo sĩ cáo cấp lòai người, những người quyết đi theo sự dẫn dắt của thần ánh sáng Evitus. Chúng ta không có quyền học chúng.
  -Nhưng tại sao em ít thấy trường dạy các ma thuật của Evitus ở thành phố mình ? Em đã nghe nói nhiều đến vị thần này và những tín đồ của ông, em cũng thấy vài ngôi đền nhỏ thờ ông ta trong các ngôi làng nhỏ và cũng có vài cái tại đây !
  Cô Claudia trầm ngâm không đáp. Chợt một tiếng gõ cửa khiến các suy nghĩ chấm dứt.
  Cô Claudia quay người lại, với một cái phẩy tay nhanh như lời nói của mình, cánh cửa bật mở.
  -Mời vào !
  Hai người bước vào phòng. Đó là anh trai của Aries, Lairem, lãnh chúa của Authuitiea và nữ tướng Reiners, người nắm giữ quân đội của thành phố. Tuy anh trai cô trông có vẻ bình tĩnh với nụ cười thân thiện nở trên khuôn mặt thanh tú nhưng Reiners thì như đầy căng thẳng khi bà ta bận một chiếc áo giáp bằng thép cứng khảm đầy ngọc lam, thứ mà bà thường dùng khi lãnh thổ có vấn đề liên quan tới chiến tranh.
  -Có việc gì thưa ngài Lairem, không ngờ là ngài lại bỏ ít thời gian quí báu của mình để tới chốn quê mùa này ! Claudia nói và cúi đầu, tay trái đưa ra phía trước theo một cách trang trọng như phong tục của dân Elf khi tiếp xúc một nhân vật quan trọng. Còn Aries chỉ cúi đầu thấp để chào người anh của mình.
  -Xin đừng quá khách khí như vậy, Claudia ! Tôi đến đây trước là để xem qua tình hình học tập của em gái thân yêu của mình và sau là có việc muốn bàn với cô.
  -Việc gì vậy thưa ngài ? Claudia thận trọng hỏi.
  -Do thám từ vùng phía đông vừa báo về : một đội quân Undead lớn đang tiến đến biên giới của chúng ta. Có lẽ chúng cho rằng dân ta đang tất bậc chuẩn bị cho lễ hội mùa thu nên sẽ không phòng bị mà đánh úp. Chúng vẫn còn cay cú sau vụ quân ta hợp quân với đế chế Griffin hạ sập bảy thành của chúng ở vùng Natharius. Chúng đừng hòng bước chân vào được đây, thề có Mẹ Thiên Nhiên Radenus ! Nữ tướng Reiners nói nhanh trước khi anh cô kịp cất tiếng. Mặt cô Claudia hằn lên vài nét sâu trên làn da trắng mịn.
  -Ta thấy rằng Aries đã học ma thuật rất tốt ! Nào, buổi học hôm nay đến đây kết thúc ! Mong Mẹ Thiên nhiên luôn phù hộ cho em, Aries. Anh trai cô nói nhẹ với một nụ cười tươi.
  Hiểu rằng đã đến lúc mình phải lui ra để cả mọi người bàn việc quốc gia. Aries nhẹ nhàng cúi chào cả ba và khẽ lui ra một cách quí phái và đóng nhẹ cánh cửa lại. Cô bước ra khỏi Hội Pháp Sư, một tòa tháp cao năm tầng bằng gỗ và đá hoa cương nằm phía nam của thành phố và bước đi dọc theo các con đường lát đá nhỏ ẩn dưới bóng râm của rừng già.các nhành cây và đâu đó trong các bụi mâm xôi là tiếng ngựa hí dài nhưng ngân vang, tiếng của loài kỳ lân (Unicorn). Đó là lí do mà dân Elf gọi nơi này là Rừng kỳ lân(Unicorn Glade). Aries huýt một tiếng sáo nhẹ nhưng ẩn bên trong là một lời cổ ngữ "Ry'san", một con kỳ lân bạc (Silver Unicorn) thong thả phi tới từ giữa rừng, kéo theo vài đốm lân tinh li ti giữa chiếc bờm hồng. Aries khẽ vuốt ve làn da mượt mà màu bạc, chiếc cổ dài phủ một vòng hoa kim ngân thơm ngát và chiếc sừng vàng óng giữa trán con vật. Xong cô cưỡi lên nó, phi vút đi làm hất tung biết bao chiếc là khô rơi trên nên đất.
  Aries phi trên những con đường rợp bóng sồi và cây Mezum, một loại cây đặc biệt mà người Elf gieo trồng trong các thành phố của mình vì vẻ đẹp của những chiếc lá đỏ tía hình tròn, băng qua các đại lộ lớn lắp đầy đá hoa cương trắng và rẽ vào một con đường nhỏ với hàng cây phong cổ thụ mọc hai bên. Lúc này đã gần chiều, con đường ngập hoa nắng, lác đác và người Elf đi ngược hướng cúi đầu chào khi thấy cô. Aries phi tới một cánh cổng phụ của thành phố. Đó là một bức tường đá cao vút, phủ đầy dây trường xuân với một cánh cửa gỗ nhỏ nhưng chắc chắn bằng thép. Một nhóm nhân mã canh giữ cánh cổng, thấy cô, người đội trưởng lễ phép cúi chào và nói :
  -Lại ra thế giới bên ngoài nữa à Aries ? Mong công nương sẽ về kịp trước tối mai để tham dự vào lễ hội.
  -Cháu sẽ về kịp mà thưa bác, xin bác vui lòng cho mở cổng, bác Neros !
  Neros hô một tiếng vang, tức thì cánh cổng mở ra dưới sức kéo của hai nhân mã khác. Gật đầu chào, Aries lại phi ra khỏi cổng, ra vùng ngoại ô của thành phố. Trên một đỉnh đồi, cô quay lại ngắm nhìn khung cảnh táng lệ của Authuitiea trong ánh nắng chiều thu vàng ruộm.
  Cây Thánh Mẫu đang đung đưa những chiếc lá xanh quanh năm của mình trong những cơn gió tây mát dịu, đốm lửa hồng luôn luôn cháy trong Nhà Vòm Lớn (Cupola) chập chờn theo từng cơn gió. Những bức tường trắng tinh và những nét cong thanh mảnh trên các mái vàng nâu của tòa nhà Đại Hội Đồng (High Council) ẩn hiện giữa các vòm lá xanh um. Dù ít là một thành phố lớn nhưng các kiến trúc của Authuitiea cũng giống bao thành phố Elf khác : luôn hài hòa với thiên nhiên và có rất nhiều mảng xanh của rừng già xen lẫn với các khu dân cư và các đại lộ lợp đá. Mỗi thành phố đều có một Cây Thánh Mẫu mọc ở trung tâm, là một phần của Cây Thánh Mẫu chính tại kinh đô Amuthysre. Trên các bộ phận của cây là các công trình thiêng liêng của dân Elf : đền thờ Emustia, nữ thần nước và âm thanh, người cai trị tối cao của chủng loài, một pháo đài để phòng thủ với các chòi gác lợp lá, tòa thị sảnh (City Hall) để quản lý các công việc của thành phố, một nhà Vòm Cupola để cho các Ocrale lắng nghe các chỉ dụ của thần thánh và đôi khi là một Shrine, nơi để thờ cúng các tinh linh trong tự nhiên hay là thần của ánh sáng tối thượng Evitus, người mà dân Elf coi là quan trọng không kém gì so với nữ thần Emustia. Nhưng ở Authuitiea thì bên cạnh hai vị thần này thì người ta còn tôn sùng thêm một vị thần khác là Edenrius, người cai quản những cơn gió. Ông là một vị thần tài ba nhưng bất hạnh và là chồng của Emustia. Đó là tất cả những gì mà Aries biết về ông ta, vì tên ông ta là một nỗi đau, một điều cấm kỵ không nên nói ra và dần dần bị quên lãng tại nhiều nơi torng lãnh thổ. Lúc này mặt trời vẫn còn chiếu những tia sáng chói chang vội vã của một ngày thu trên nền trời vàng, hắt lên những đám mây xám những ráng cam nhạt. Khu chợ sầm uất ẩn dưới các bóng cây gần hội pháp sư giờ đây đã thưa hẳn, ánh sáng của các tinh linh (Sprite) chơi đùa trong Rừng Tiên (Faerie Wood) chớp tắt không nhừng giữa các ngôi nhà làm từ những bông hoa đủ màu của họ. Các thợ săn đã trở về với Láng Thợ Săn (Hunter Lodge) sau một ngày săn bắn mệt nhọc và hát lên các bài ca của mình bên đống lửa cháy rực. Sương mờ giăng đầy hồ Witen ở phía tây thành phố, thấp thoáng trong sương là những hang động của các bộ tộc nhân mã sinh sống. Con thác Emiusy như một dải lụa trắng đổ xuống mặt hồ đầy hoa súng, vài đốm sáng li ti cuốn quanh các trụ đá khổng lồ dưới chân thác. Ngắm cảnh một lúc lâu, Arries quay ngựa và phi đi, đến nơi có những việc mà cô còn cần phải làm.
  Cô băng qua nhiều dặm đường rừng, đi mãi theo hướng tây nam đến bờ biển của vịnh Arens. Tại đây, cô tiếp xúc với những người con của biển,dòng nhân ngư (Merman). Cô lắng nghe những đau khổ mà họ phải trải qua trong tháng, động viên an họ một cách thật lòng và thu những giọt nước mắt long lanh như ngọc trai của họ vào một cái lọ bằng ngọc bích được yểm bùa. Đây là một trong những việc mà một công nương của dòng Elvens phương nam phải làm khi bước qua tuổi mười lăm. Nó thể hiện sự khiêm nhường và lòng nhân ái của bản thân, thể hiện sự kính trọng với một chủng tộc thấp kém hơn. Vịnh Arens thông ra biển Ngọc Bích (Jade Sea), nơi mà nước luôn có màu như thứ ngọc mà nó mang tên. Vịnh là nơi cư trú của tộc nhân ngư Ve'lian, một trong bốn tộc là đồng minh của Authuitiea. Các nhân ngư trao đổi ngọc trai, san hô, hải sản hay các sản phẩm của biển khác để lấy các hoa quả và những món đồ thủ công tinh xảo của người Elf tại hải cảng Guenr, họ cũng bảo vệ các chuyến tàu buôn và canh gác vùng biển thuộc lãnh thổ phía nam của Rivendell theo một hiệp ước nào đó mà Aries không biết. Cô chỉ biết rằng chỉ có dân Elf phương nam là có mối quan hệ tốt với những người con của biển cả này. Sau khi thu thập xong nước mắt, Aries lại tiếp tục đi về phía Đông của vịnh, vựot ra khỏi lãnh thổ Rivendell, tới dãy núi Blur Cloud (Mây Mờ) và vùng Faren Plains bao la giáp với biên giới của Elvomel, vương quốc lớn nhất của loài người trên lục địa Varla này. Dãy Blur Cloud, đúng như tên gọi luôn luôn phủ đầy mây trắng khiến cho các đỉnh đá chót vót của nó ẩn hiện trong từng đám mây khổng lồ trắng xám, là biên giới tự nhiên của hai đất nước. Bên trái của dãy núi là vùng đồng cỏ Faren mênh mông trải dài về hướng tây. Aries tới một vùng đồi thấp cách bờ biển vài dặm, cô tới một ngọn đồi cao với nhiều viên đá to nhỏ khác nhau chồng chất đầy các sườn đồi. Ở trên đỉnh, mười hai tảng đá khổng lồ hình giống những chiếc răng nanh nhọn vươn thằng lên trời. Ngọn đồi mang tên là Nanh Đá do vòng đá này, một pháp trận được tạo ra do những bậc tiền bối của Aries, những người đã nhận thấy nơi này chứa một năng lực lớn của thiên nhiên. Để khai thác nó một cách có hiệu quả, họ đã taọ ra vòng đá. Nó thích hợp để tu luyện những ma thuật mạnh mẽ nhưng ít ai biết đựoc điều này. Aries cũng tới đây cũng không ngoại lệ, cô luyện một phép thuật bí truyền của dòng họ mình thông qua một nghi thức bí mật đựoc thực hiện tại đỉnh của ngọn đồi này.

  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  Những tia nắng chiều tà chiếu vàng vùng Faren Plains, phủ lên các đám cỏ cuối thu một sắc vàng miên mang. Hai bóng người lừng lững bước đi, những bước chân nặng nề của họ đạp lên các bụi cỏ dại khô, tạo ra âm thanh sột soạt.
  -Tao cảm thấy quá chán nơi này rồi đấy ! Cảnh vật chẳng có gì khác ngaòi các đám cỏ chết khô và một bầu trời quá trống. Một trong hai người lên tiếng bằng một chất giọng trầm và thô. Đó không phải là một con ngừơi mà là một tên Devil (Ác Quỷ) đến từ địa ngục.
  -Im coi Magikos ! Mày đã than thở suốt năm dặm vừa qua rồi ! Kẻ còn lại quay người lại mắng.
  -Hừ, tại sao không dùng phép dịch chuyển không gian mà đi tới thành phố của tụi Elf cho lẹ ? Thứ khung cảnh này làm tao chết vì chán quá Kanos ạ !
  -Đồ ngu ! Nếu đám Elf không giăng màn ma thuật khắp các thành phố trong lãnh thổ của chúng thì vương quốc Rivendell đã sớm chìm trong biển lửa rồi ! Loại màn đó có thể phát hiện bất cứ thứ ma thuật nào cố tình xâm nhập vào. Mà nhiệm vụ của chúng ta không phải xâm nhập vào lãnh thổ Rivendell mà là trinh sát địa hình vùng núi Blur Cloud sát biên giới phía nam.
  -Nhưng tao vẫn thấy mệt ! Kiếm nơi nào đó nghỉ đi !
  -Trời đất ! Chúng ta vừa mới khởi hành có ba giờ mà mày đã than mệt là sao ?
  Trước vẻ mặt của tên quỷ, người đán ông, Kanos đành nói :
  -Thôi được, cách đây bốn dặm về bên trái là một vùng đồi thấp, theo lời một số người thì nơi đó có cái gì đầy huyền bí lắm. nhưng mặc kệ mớ truyền thuyết ngu xuẩn đó, chúng ta sẽ nghĩ lại đó vào đêm nay. Đi nhanh nào, trời đang tối dần đó !
  Cả hai tiếp tục tiến về nơi mà Kanos chỉ. Khi tới gần một ngọn đồi, chợt Magikots lên tiếng :
  -Ê, mày có nghe thấy cái gì không ? Nghe như là tiếng ngựa hí đâu đó quanh đây !
  -Ít ai đi qua vùng này lắm chỉ trừ vài kẻ lãng du đi về Nayouth thôi !
  -Nhưng tao vẫn hơi lo ! Đi tìm hiểu xem ! Tên quỷ đề nghị và xăm xăm vượt qua ngọn đồi.
  Kanos tuy vẫn không bằng lòng nhưng đành miễn cưỡng đi theo.Vượt qua một con dốc đầy đá và sỏi, cả hai thấy một con kỳ lân đang gặm những ngọn cỏ vẫn còn xanh um giữa những khối đá đen khổng lồ trên đỉnh một ngọn đồi. Và nó không chỉ có một mình.
  Aries đang dạo quanh các chiếc nanh đá đen thì chợt nghe tiếng hí vang của con kỳ lân, cô vội quay lại nơi nó đúng thì thấy hai bóng người đang từ từ tiến lại gần mình. Cô đặt tay lên thanh đao đeo ngang hông, sẵn sàng tấn công, và đưa mắt quan sát họ từ từ. Đó là một người đàn ông tộc người, tuổi khoảng ba mươi. Dáng người hắn ta rắn chắc với đôi cánh tay đầy lông lá và những vết sẹo. Hắn mặc một bộ áo da bó sát người màu đen kết hợp với vài mảnh lụa trắng trên ngực, mang thắt lưng lụa đỏ và khoác bên ngòai là một lớp áo khoác vải thô màu nâu sẫm. Hắn đi một đôi giày da cứng nâu đen bọc thép có gắn một con dao lớn có chuôi nạm ngọc đỏ. Nhưng khuôn mặt thì dễ gây chú ý hơn cả. Kẻ này mang một chiếc mặt nạm bằng thứ kim loại na ná như bạc che kín một nửa phần mặt bên phải, con mắt của gã thì thật lạ, nó đỏ như máu và phát ra những tia lửa vàng rực khiến người nhìn phải sợ hãi. Ẩn dưới phần mặt nạ lạnh lùng đó là gì thì không ai biết được nhưng chắc rẳng gã không phải là hạng người tốt đẹp gì. Đi cùng với gã là một sinh vật mà Aries chỉ biết qua những trnag sách ma thuật, một tên Devil, loài tàn bạo nhất trong các lọai quỉ và là kẻ xua đi may mắn. Hắn cao gấp đôi người thường, sừng trên đầu thì cong và xám xịt,cơ bắp cuồn cuộn và có nước da đỏ rực như than hồng với vài cái sừng tua tủa trên lưng. Tay chân hắn thô kệch, có móng to màu vàng, hơi thở hôi mùi lưu huỳnh cháy. Cái miệng to lớn lởm chởm răng nhọn, lưỡi dài và đỏ như máu. Hắn vận một cái khố bằng các sợi sắt cứng đan lại với nhau, mang găng tay bằng thép, trên lưng là một túi hành trnag cồng kềnh được nịt giữ bằng hai sợi dây xích quấn chéo trước bộ ngực trần to lớn.
  Kanos và Magikots cũng rất ngạc nhiên khi thấy một thiếu nữ Elf ở nơi này. Cô ta rất đẹp, hơn tất cả những người phụ nữ khác mà hắn đã gặp qua. Dân Elf là một dân tộc sống khép kín, họ ít khi ra khỏi lãnh thổ của mình trừ khi có một việc hay nhiệm vụ nào đó và rất kín đáo trong lới sống lại luôn e dè trong các mối quan hệ, dù rằng họ được mệnh danh là chủng loài đẹp nhất và sống thọ nhất trên lục địa này. Cô gái ấy có một mái tóc dài và suông thẳng qua thắt lưng, đẹp như kết từ muôn ngàn sợi vàng óng ả. Dáng người thon thả như một cành lê dù hơi thấp một chút. Làn da mịn màng trắng hồng như cánh hoa anh đào mới nở. Khuôn mặt thanh tú, môi hồng thắm, mũi cao và đôi mắt như hạt trái hạnh mang hai màu xanh oliu và tím biếc cực kỳ hấp dẫn người nhìn. Cô ta mặc một bộ áo lụa màu xanh dương sẫm và trắng, có thêu những đường hoa văn tinh xảo bằng chỉ bạc và nâu, để lộ ra hai bờ vai và một phần lưng. Chiếc váy trắng muốt, thắt lưng bằng bạc, đôi giày cao và găng tay xanh sẫm đều được làm một cách công phu bằng những thợ thủ công người Elf. Trên thắt lưng là một thanh đao mỏng thật dài, có vỏ bọc làm từ bạc có khảm ngọc lục bảo và được bao bởi nhiều dải lụa vàng. Trên cái cổ đẹp tựa hoa loa kèn của người thiếu nữ là một sợi dây đeo cổ có hình một bông hoa năm cánh mang màu xanh của lá mới có nhụy là một viên ngọc trong suốt ánh sắc hồng nằm giữa những vòng dây leo vàng óng ả. Mới nhìn qua , nhiều người có thể đoán rằng chiếc vòng cổ ấy là vô giá . Các chóp tai nhọn đặc trưng của loài Elvens ẩn hiện dưới làn tóc bồng bềnh trong những làn gió biển.
  Cô ta tỏ vẻ ngạc nhiên khi nhìn thấy cả hai. Vẻ đẹp của cô như làm cho Kanos bị mê hoặc, khiến hắn nhìn cô đăm đăm mà không nhận ra không gian xung quanh bản thân mình, dù cô ta chỉ liếc hắn một cái với vẻ tò mò và thận trọng. Sau khi khẽ cúi nhìn xuống viên ngọc nơi cổ. Bất chợt, một cú đập mạnh giáng xuống lưng Kanos làm hắn tỉnh cơn mê, theo sao là một tràng cười khả ố và tiếng nói khàn khàn của Magikots :
  -Sao như bị mất hồn vậy ? Cô ta cũng có sức quyến rũ ghê gớm không kém bọn nữ quỷ Succubus (lọai nữ quỷ chuyên mê hoặc nam giới trong mộng và hãm hại họ) đâu ! Nhưng nếu mãi ngắm cô ta thì cậu sẽ chết vì đói đấy !
  -Hừ, im mồm ! Chuẩn bị hạ trại nào !
  Tên quỷ vẫn cười khúc khích trong miệng, vừa đốt lên một ngọn lửa lớn trên các bó cỏ khô được xếp theo một vòng tròn bằng hơi thở nóng bỏng của chính hắn.
  Trong khi hai gã lạ mặt nọ đang lom khom hạ trại thì Aries trở lại với công việc của mình. Dù viên ngọc trên sợi dây đeo cổ vẫn trong suốt và tỏa sáng lấp lánh như báo hiệu không có sự hiểm nguy hay dối trá nhưng cô vẫn thấy khó chịu bởi gã đàn ông đeo mặt nạ vẫn cứ chằm chằm nhìn cô như một sinh vật lạ lẫm nào ấy và tiếng leng keng của các sợi dây xích sắt va chạm với đá khi tên quỉ cởi gói hành trang trên lưng ném xuống đất, việc này khiên gã bị tên đồng bọn mắng một tràng. Bỏ qua sự khó chịu trong lòng, Aries truyền một luồng tư tưởng điều khiển con kỳ lân chỉ loanh quanh gần vòng tròn đá. Con vật nghe theo lời cô, nó thong thả gặm những cây cúc lưỡi chó và cỏ may mọc đầy đồi, thỉnh thoảng hí lên vài tiếng ngắn, vó gõ lộc cộc xuống sỏi. Sau đó, cô lấy ra một cái lọ bằng ngọc bích, bên trong chứa một thứ mực đặt biệt được chế từ tro lá của cây Thánh Mẫu, than của cây tần bì núi (Mountain Ash) và nhựa thông đen nghìn năm. Nhúng ngón tay trỏ vào thứ mực đen sánh ấy, Aries vẽ lên các khối đá hình nanh nhọn những cổ ngữ của dân tộc mình. Các kí tự ánh lên sắc tím thẫm mờ mờ trên mặt đá. Sau khi vẽ hết tám khối, Aries vào nơi trung tâm của vòng tròn và ngồi xếp bằng xuống nền cỏ, khẽ ngóay nhìn hai kẻ lạ đang nướng thỏ và cá bên phía phải mình một cách cảnh giác. Khi trăng lưỡi liềm đầu tháng vừa nhô lên khỏi những đỉnh núi sừng sững thì cô thiếu nữ Elvens bắt đầu nghi thức ma thuật của mình. Trước tiên, cô đọc lên một câu thần chú dài bằng những âm tiếng hay như hát, đó là một trong những điểm đặc biệt của dân Elf về ma thuật : thần chú nghe hay và êm dịu như tiếng hát nhưng lại có uy lực như sóng biển. Những mẫu tự trên các tảng đá phát ra ánh sáng xanh đom đóm và tỏa ra một thứ mùi thơm thoang thoảng của biển. Tiếp đó, cô trút những giọt nước mắt nhân ngư ra, thứ nước đó lơ lửng giữa lòng bàn tay cô, lấp lánh như ngọc trai và từ từ bay xung quanh cô taọ ra một vành khuyên bàng bạc từ chất lỏng. Nó quay mỗi lúc một nhanh và lan tỏa ra dần. Aries nhắm mắt lại, tập trung vào ma thuật đang được thực hiện, dần dần cô rơi vào trạng thái vô thức, không nhận ra những gì xung quanh nữa mà để tâm hồn mình hòa vào đại dương mênh mông đằng xa kia.

  [​IMG]
   
 2. khachphieudu

  khachphieudu Orc chief Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  2/1/04
  Bài viết:
  2,101
  Nơi ở:
  Bạn thân Vua
  Cậu viết văn thế này dù có hay cách mấy tớ cũng chẳng buồn đọc
  Chính sửa lại cấu trúc câu cú,xuống dòng,ngăn cách ý,nếu có 1 vài hình để làm thư giãn có lẽ tốt hơn

  Đọc vầy xong có lẽ nổ con mắt
   
 3. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  xin tiếp thu ý kiến của bạn.
  hinh ảnh có lẽ là sẽ có nếu như bạn từng ghé vào hotgame.vn thì sẽ thấy hình mình tự vẽ.
   
 4. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  CHƯƠNG 2 : Lời tiên đoán vận mệnh
  Ăn tối xong, Kanos vẫn chăm chú quan sát cô gái Elf bí ẩn kia trong khi Magikots lăn ra ngủ khò, tiếng ngáy vang như sấm. Một tấm vòm nước giờ đây bao trùm lấy cô, hình bóng mờ mờ của cô trong làn nước bạc thật huyền bí. Càng nhìn, hắn càng thấy cô ta thật quyến rũ. Bầu trời vùng thảo nguyên vào ban đêm lấp lánh muôn vàn vì sao và vầng trăng non trắng ngà trên đỉnh những ngọn núi xa thật sáng. Tiếng sóng biển rì rào từ vịnh đưa vào, tiếng côn trùng rả rích trong cỏ. Mệt mỏi vì chuyến đi ban ngày, Kanos ngả xuống gối tay ngủ bên cạnh tên quỉ.
  Nửa đêm, bầu trời trở nên giông gió. Sấm nổi ầm ầm, mưa như trút nước. Thỉnh thoảng, vài tia sét đánh xuống đồng cỏ khô bên dưới làm xẹt lên những đám lửa nho nhỏ trong giây lát rồi bị dập tắt bởi làn mưa. Kanos tỉnh dậy bỏi một tiếng sấm lớn. Lúc này, quần áo hắn đã ướt sũng nước. Bên cạnh hắn, Magikots vẫn ngủ say như không có gì xảy ra còn phía đỉnh đồi kia, chiếc vòm nước đã trở nên khổng lồ, dù nó không vượt khỏi giới hạn của những tảng đá hình nanh nhưng nước mưa xung quanh cứ bị hút vào, hòa với mái vòm đang chuyển động từ từ theo vòng tròn từ trái sang phải, che khuất hoàn toàn chủ nhân nó đang ngồi bên trong. Con kỳ lân đang nằm ngủ dưới một tảng đá khuất, chiếc bờm bóng loáng trong những ánh chớp sáng lòa như rạch ngang bầu trời.
  Vận sức mạnh của con mắt lửa mà một vị tướng của Infernor tặng để nhìn xuyên qua lớp nước dày, hắn thấy cơ thể thanh mảnh của cô ta đã trở nên trong suốt như pha lê, hòa vào những luồn nước đang chuyển động xung quanh. Rất ngạc nhiên trước hiện tượng lạ nhưng hắn quay đi và bước về phía rìa đồi. Khó chịu về đống quần áo ướt, hắn cởi chúng ra và quăng vào một hốc đá gần ấy, chỉ mặc độc một chiếc quần, phô tấm thân trần dưới làn mưa lạnh. Thân Kanos rắn chắc do thường xuyên tập luyện. Trên bộ ngực rộng đầy lông, những vết sẹo trắng khiến hắn nhớ về quá khứ của mình, một quá khứ tội lỗi và đau khổ. Trên lưng là hình xăm một con rồng đen lớn, con vật biểu tượng của bang hội mà hắn tham gia vào, bên ngực phải cũng có những hình xâm vằn vện hình rắn. Như nhớ về một điều gì đó, Kanos tháo chiếc nhẫn sắt đen trên cái vòng cổ ra săm soi. Một nụ cười mỉm xuất hiện trên khuôn mặt dữ dằn lún phún râu của hắn, đó là món kỷ vật găn kết hắn với gia đình mình, những người đã mất đi vì chiến tranh nhiều nắm trước, bỏ hắn lại đơn độc trong thế giới này. Bất chợt một tiếng sấm nổ to và một luồng sét đánh ngay dưới chân đồi khiến hắn giật mình đánh rơi chiếc nhẫn. Lò mò trong mưa và đêm tối một lúc lâu, toàn thân dính đầy bùn đất nâu sẫm, cuối cùng hắn cũng đã tìm thấy chiếc nhẫn và quàng lại nó vào cổ. Thế nhưng vô số luồng sét chợt ập tới và giáng những đòn khủng khiếp xuống cánh đồng. Vội chạy về nơi nghỉ, Kanos suýt bị một luồng lửa thiêu cháy khi sét giáng xuống một bụi cỏ. Quang cảnh cánh đồng bây giờ thật kỳ vĩ, sét đánh liên tục vào cỏ tạo thành các đám cháy trong một thời gian ngắn rùi bị mưa lớn dập tắt. Khắp nơi xuất hiện vô số ánh lửa chập chờn rồi biến mất trong chớp mắt. Nước mưa đã rửa trôi bớt phần nào chất bẩn trên người hắn
  Vế tới nơi và cảm thấy rằng mình thật may mắn thì một tiếng nói nhẹ nhàng huyền bí cất lên khiến Kanos giật nảy người:
  -Trong lúc Rumidas còn thịnh nộ thì nơi an toàn nhất chính là Vòng Răng Đá đấy con trai ạ !
  Quay phắt người lại về nơi phát ra tiếng nói, một phụ nữ xa lạ đã ngồi dưới một phiến đá, bà ta bận một chiếc áo choàng trùm kín mặt như tăng thêm phần huyền bí về phía mình
  Bất ngờ trước người lạ không biết từ đâu đến, Kanos buộc miệng hỏi :
  -Bà là ai và Rumidas là gì ?
  "Ta là một bà thầy bói lang thang khắp nơi". Người đàn bà trả lời bằng một giọng nhẹ nhàng đầy huyền bí như chính bà ta. "Còn Rumidas là tên của ngọn núi cao nhất trong dãy núi cổ Cloud Blur. Nó thường xuyên nổi cơn thịnh nộ vào tháng này do bị các linh hồn ẩn sâu dưới núi khuấy động."
  Bà ta nói to hơn và đưa ngón tay trỏ về phía dãy núi xa bên kia vịnh Arens. Nơi đó, giữa những đám mây giông khổng lồ đầy chớp sáng, một đỉnh núi nhô lên sừng sững trên vòm trời. Dù cách xa cả trăm dặm nhưng cái chóp nhọn hoắt như mũi chông nhô cao lên trời vẫn có thể nhình rõ mồn một khi có ánh chớp loé lên. Trong lòng vẫn còn hồ nghi về người đàn bà lạ nhưng Kanos không muốn hỏi thêm gì nữa vì hắn cảm thấy mệt mỏi lạ thường sau cuộc tìm kiếm trong mưa. Bước về cạnh Magikots đang ngủ, Kanos thả mình xuống lớp cỏ ướt, tay gối đầu và nắm nghiêng về một bên để lưng dựa vào cánh tay của tên Devil, ánh mắt quét về phía chỗ cô bé Elf. Bấy giờ thì quả cầu nước bao phủ xung quanh cô đã trở nên khổng lồ vì hút rất nhiều nước mưa. Với ánh sáng lúc lóe lúc tắt thì Kanos không thể nhìn thấy gì bên trong nên hắn đành chợp mắt ngủ một giấc.
  Mưa đã ngơi bớt hạt nhưng vẫn còn rỉ rả kéo dài. Trời đã sáng nhưng không có chút nắng naò vượt qua lớp mây dày để chiếu xuống mặt đất. Sau nhiều giờ luyện phép thì Aries đã luyện xong phép thuật. Cô mở mắt ra, hít một hơi dài rồi vung tay lên. Quả cầu nước từ từ được thu lại và trở thành một luồng nước quay tròn với một tốc độ dữ dội xung quanh người cô. Cuối cùng nó biến thành vô số hạt nước nhỏ và thấm vào người Aries qua làn da. Đứng dậy, phủi bớt những giọt nước mưa bám trên tóc, Aries đảo mắt nhìn quanh và ngạc nhiên về sự xuất hiện của người phụ nữ lạ mặt đang ngồi với một con mèo nằm ngủ trong lòng.
   
 5. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Xin đựoc tiếp tục :
  Người phụ nữ lạ chợt đứng dậy, quan sát Aries thật kỹ càng, ánh mắt bà ta chợt tỏa ra ánh sáng tím nhạt trong chốc lát. Aries vừa xóa các ký tự trên đá và định rời khỏi vòng đá trở về rừng thì người phụ nữ áo tím chợt cất tiếng nói :
  -Con có muốn ta xem thử tương lai và vận mệnh của mình ra sao không, con gái của Valaries Sao Mai ?
  Giật mình, Aries quay người lại thì thấy bà ta đã đứng dậy, phủ phủ đất bụi bám trên tấm áo lụa tím. Cô Elf hỏi bằng giọng ngạc nhiên :
  -Bà là ai ? Sao biết tên của mẹ tôi ? Và bà muốn xem vận mệnh của tôi ư ?
  -Ta chỉ là một bà thầy bói già thôi. Ta biết mẹ con chứ ! Chúng ta từng gặp nhau vài lần mà. Khi ta nhìn thấy đôi mắt hai màu và chiếc vòng cổ Ahesii'ula là ta biết ngay con thuộc dòng tộc Vernadil lâu đời và đầy cao quí. nếu ta nhớ không làm thì chỉ có cô con gái của công nương Valaries là có thể sở hữu được món đó. Ta muốn xem bói cho còn và cả tên đàn ông có con mắt lửa của Zenios kia nữa. Ta thấy số mệnh của hai người thật thú vị, nhân cuộc gặp này thì ta sẽ bói cho cả hai bằng những gì ma ta thấu hiểu từ số phận vĩ đại. Thế nào con và người lạ kia có muốn xem một quẻ không ?
  Bà ta trả lời vẫn bằng giọng nhẹ nhàng nhưng có lẫn chút phấn khích bên trong và cố tình nói to cho người đàn ông đang đứng khuất trong một tảng đá để bận lại bộ áo da gần đó nghe thấy. Nghe nhắc tới mình, Kanos giương cặp mắt lên và quét ánh mắt ngờ vực về phiá họ. Rồi lại hắn chậm rãi bước về phía họ theo cái vẫy tay của bà ta, trước con mắt ngờ vực của kẻ đồng hành. Hắn cất tiếng hỏi bằng một giọng trầm trầm :
  -Bà biết về con mắt lửa của Zenios sao ?
  -Ta biết chứ ! Đó là một thứ vũ khí nguy hiểm mà các chúa tể của Infernor đã tạo ra từ sức mạnh của lửa địa ngục. Nó rất khó sử dụng và có thể ăn mất thân xác của người dùng nếu không cẩn thận. Con giữ nó được 3 năm trên mặt mình như vậy là rất hay đấy, tên lính đánh thuê của quỉ kia !

  Bất ngờ nối tiếp bất ngờ. Những lời nói của bà thầy bói áo tím như xoáy mạnh vào tâm can người nghe vì nó quá chính xác đến mức bất ngờ. Sau một hồi do dự thì Aries nói lời đồng ý vì cô muốn nghe về tương lai qua lời của một ngừoi từng quen biết với mẹ mình. Cô nói:
  -Được ! Tôi đồng ý cho bà xem về vận mệnh của mình.
  Bà ta khẽ gỡ tấm khăn choàng đầu ra, để lộ một dung nhan tuyệt trần với làn tóc dài đen tuyền và đôi mắt xanh lục như ngọc lục bảo. Một nụ cười bí ẩn nở trên đôi môi đỏ của bàn. Làn da trắng không vết nhăn khiến người ta lầm tưởng về tuổi tác thật sự của người phụ nữ này, trông bà ta cứ như một thiếu nữ hai mươi. Chợt bà ta ra lệnh cho Aries bằng một chất giọng cứng rắn :
  -Đưa ta cho ta nào con gái của rừng và biển !
  Khi bàn tay của bà ta đặt trên tay của nàng Elf trẻ, lời nó của bà vang ra to và đầy uy lực :
  -Ta thấy con được sinh ra dưới sự bảo trợ của Arisdasam, ngôi sao của lòng nhân ái và luồng gió thần mang lại sự trong sạch nơi tâm hồn. Ngoài ra thì con cũng được bảo trợ bởi thần trí tuệ và luồng nước chảy Mahirim. Chính ông ta đã tạo ra tính cách mạnh mẽ,trí tuệ tuyệt vời và ham thích những chuyến phiêu lưu nguy hiểm bên nét nữ tính hiền dịu và sự khoan dung nơi con mà nữ thần Arisdasam đã ban tặng cho. Điều này giúp con rất nhiều trong chiến đấu nhưng có thể mang tới rắc rối cho con đấy ! Trong tương lai con sẽ gặp nhiều người có thể thay đổi số phận của con . Nhưng gần nhất thì một sự kiện lớn sắp xuất hiện khi con gặp một vị vua cổ đại và nghe những câu chuyện huyền bí về giống loài của mình. Và sau việc ấy vài ngày thì một việc lớn nữa lại nối tiếp. Việc này có thể khiến con phải xa nhà một thời gian rất dài. Trong chuyến hành trình của vận mệnh đó, con sẽ gặp rất nhiều người bạn mới và cùng họ chống lại cái ác, làm thay đổi vận mệnh của cả dân tộc mình. Ta có một lời khuyên cho con : hãy luôn vững tin trước quyết định của mình vì thần may mắn Lurfuros sẽ luôn bên con và giúp con vượt qua nguy hiểm. Ta còn thấy vô số kẻ thù gục ngã dưới thanh đao của con, bóng tối lùi bước trước những lời thần chú của con và sự giúp đỡ của những người bạn tốt luôn xuất hiện mỗi khi con cần. Những kiến thức mà con đã biết rất có ích cho những chuyến đi xa. Ta chỉ có thể cho con biết bao nhiêu đó thôi vì vận mệnh đã cảnh báo ta rằng không nên tiết lộ quá nhiều sự việc trong tương lai. Nên nhớ các vị thần và tấm lòng của mẹ con lưu trong viên ngọc của chiếc vòng Ahesii'ula, nơi Nước mắt của Aventies vẫn tỏa sáng, vẫn luôn bảo vệ con dù con ở bất cứ nơi nào !
  Trong lúc Aries đang ngồi thừ ra suy ngẫm về những lời nói thì bà ta đã quay sang Kanos, chỉ nhìn sơ qua bàn tay hắn là bà ta nói ngay :
  -Ta thấy rất rõ số mạng của ngươi đấy con trai ! Ngươi được sinh ra dưới ngôi sao tà ác Rahullin, biểu tượng của sự độc ác và nỗi cô độc.Con là một đứa mồ côi cha mẹ ngay từ nhỏ bởi vì chiến tranh, phải làm mọi tội ác để tồn tại và dần dần lương tri con đã bị đồng tiền chiếm hữu. Con đã bỏ linh hồn để làm tay sai cho đám quỉ Infernor để sỡ hữu con mắt lửa. Nếu cứ tiếp tục làm những việc của một tên lính đánh thuê cho quỉ thì tai họa sẽ nhanh chóng giáng xuống đầu con thôi. Nên nhớ, sống chung với bọn Devil thì vận may sẽ chẳng thể nào đến được với con đâu. Ngòai ra thì ngươi được nhận một công việc khủng khiếp từ một kẻ thống lĩnh của địa ngục. Công việc này sẽ làm con trở nên giàu có và đầy quyền lực nhưng lại khiến một người thù hận con gần hết cuộc đời. Gia nhập vào bang Rồng Đen (Black Dragon) và trở thành cánh tay mặt của chúng là mục tiêu mà con đang nhắm tới, việc này sẽ xảy ra nhanh thôi. Nhưng nhớ rằng nơi đó sẽ làm cho vận mệnh của con càng lúc càng gặp nhiều trắc trở hơn, có nhiều lúc sẽ nguy hiểm tới tính mạng của mình. Con có thể mất mạng vì một người phụ nữ mà con yêu, dù cô ta không quan tâm đến tình cảm của con, thậm chí còn căm hận con rất nhiều vào lúc đầu. Nhưng về sau thì con sẽ ghim chặt trong lòng cô ta. Ta đoán rằng rằng ngươi chỉ có thể nhận được tình yêu ấy vào lúc cuối đời mà thôi

  Những lời nói của khiến cho Kanos giật mình. Xem ra bà ta đã nắm rõ những việc riêng và cả tham vọng mà hắn chỉ giữ trong lòng không nói với ai. Nói rồi bà ta đứng lên, lấy một cái sừng ngà chưa một chất lỏng màu tím, uống một ngụm rồi nói tiếp :
  -Ta chỉ có thể nói bao nhiêu đó thôi. Tin hay không là tùy hai con. Nào mình đi thôi Redies !
  Bà ta ôm con mèo đen và lẩm nhẩm một câu thần chú, tức thì toàn thân người phụ nữ biền thành một luồng gió rồi lao vút đi qua bên kia vịnh. Để lại trong lòng cả hai vô số suy nghĩ và hoài nghi.
   
 6. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Xin đựơc tiếp tục :
  Trời đã trưa, ánh nắng ấm áp chiếu khắp cánh đồng và trên những tảng đá lớn. Kanos đứng dựa vào một tảng đá và suy nghĩ miên man về lời bói. Bên kia thì Aries cũng vậy, tay cô vừa vuốt ve tấm thân trắng muốt của con kỳ lân vừa ngẫm nghĩ lời đoán.Sau khi bà thầy bói áo tím đi khỏi đỉnh đồi một lúc lâu thì Magikot thức dậy, hắn vừa ngáp vừa nói:
  -Ưm, tối qua mưa lớn không mà sao mình mẩy tớ ướt nhẹp thế, Kanos ?
  Như vừa thức tỉnh khỏi cơn mê, con người có con mắt lửa trả lời một cách mơ hồ:
  -Có lẽ thế đó !
  -Vậy chúng ta tiếp tục cuộc hành trình chứ !
  -Dĩ nhiên rồi ! Nhưng làm ơn đừng nói về mục đích chuyến đi lần ngay lúc này nếu không muốn gặp rắc rối với cô Elf xinh đẹp đang đứng gần đây đấy ! Kanos vừa cười nói vừa liếc nhìn về phía con kỳ lân trắng muốt. Migkots bật cười và bắt đầu thu xếp hành trang. Aries ngồi trên một khối đá, vừa dùng Krembast, loại bánh khô truyền thống của những nhà du hành người Elf, vừa quan sát cả hai kẻ kia.
  Chợt một con gió lạ đưa một luồng tử khí hôi thối thổi lại từ phía tây. Con vật đang ngoan ngoãn gặm cỏ với sự vuốt ve nhẹ nhàng của Aries chợt lồng lên hí vang. Một chiếc lông quạ đen bay phất phơ trong gió trước mặt cô. Bắt lấy cái lông đen, Aries chợt linh cảm thấy một cái gì đó không bình thường và nguy hiểm. Nhìn xuống chiếc vòng cổ, Nước Mắt Của Ashulian trở nên mờ đục. Biết có chuyện không lành xảy ra, Aries nhanh chóng rút đao và tập trung tinh thần quan sát mọi thư chung quanh. Tên Devil cũng ngửi thấy mùi lạ nên hắn nói bằng giọng cảnh giác :
  -Hình như thoang thoảng trong gió mùi xác chết thối rữa thì phải ? Có vẻ như một đám Undead đang ở gần đây.
  -Vậy thì chuẩn bị vũ khí đi Magikot. Đám thây ma đó có thể gây nhiều rắc rối hơn chúng ta nghĩ đấy !
  Từ hướng tây, một đám mây đen ngòm mang đầy tử khí xuất hiện, qua ánh mắt của Aries đó là sự tụ hợp của một đàn quạ đen đông vô kể. Những đôi cánh đen của chúng che khuất hết ánh nắng ban mai, khiến người ta không thể nhìn thấy những gì bên dưới chúng. Cảm giác rằng nguy hiểm đang đến gần, Kanos bước lại gần Aries và nói:
  -Thưa cô, nếu như đúng những gì tôi suy nghĩ thì đám quạ kia không phải đem đến điều gì tốt đẹp. Nếu đơn độc thì không thể nào chông lại bóng tối của tụi Undead. Chúng ta cần phải hỗ trợ nhau cùng chiến đấu. Đó là ý kiến của riêng tôi, không biết cô nghĩ thế nào, nàng Elf trẻ !
  Nhìn vào khuôn mặt của hắn, Aries không cảm thấy có sự dối lừa mặc dầu cô vẫn e ngại con mắt lửa của hắn. Thế nhưng trong tình huống này dù muốn hay không thì cô vẫn phải đồng ý vì không thể nào đơn độc chống lại ma quỉ nên cô đành đồng ý. Thanh Elder Blade được rút ra khỏi vỏ, màu thép sáng ngời và những cổ ngữ được chạm trên đó cũng phát ra ánh lam lấp lánh. Tên quỉ cũng lấy từ tỏng gói hành trang trên lưng hắn ra một cặp đai bọc tay bằng sắt cứng và hai mảnh giáp vai to bằng đồng, việc trang bị chúng lên tấm thân hắn tạo ra những âm thanh keng kenh nặng nề. Vũ khi của Magikots là một cây quyền trượng thép lớn, có dạng một chữ thập nằm trong một vòng tròn sắt. Khi tên quỉ thổi vào đó một luồng lửa, cây trượng sáng lên và từ vòng tròn, ngọn lửa tỏa ra thành một lưỡi liềm lửa đỏ cháy sáng rực Đám quạ ngày càng tiến lại gần, tiếng kêu khiền người ta sởn gai ốc. Bên dưới chúng là tiếng xương va chạm với vũ khí leng keng của bọn Skeleton, tiếng thở phì phò của bọn thây ma Zombine. Lẫn trong đó là hình dáng trắng mờ trong suốt của bọn ma Spectre.
   
 7. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  xin được tiếp tục
  Chương 3 : Lá, Lửa và Xương
  Không báo trước, những con quạ đen từ đám mấy bất thần ào xuống tấn công mọi người, gần cả trăm con cùng một lúc. Kanos rút cây dao có răng cưa màu đỏ trong người ra, cây Demon Fang, một món vũ khí mang trong mình hơi nóng của lửa do được chế tạo từ bọn quỷ. Còn Aries vung thanh Elder Blade lên ngay khi những con quạ đầu tiên tiến sát họ. Với một nhát chém, cô đã tiêu diệt được mười con quạ. Chúng biến thành không khí ngay khi xác vừa chạm đất.
  -Cẩn thận đấy Kanos, chúng không phải là lọai quạ thường mà được tạo ra từ tà thuật.
  Magikots vừa nói vừa vung cây quyền trượng lửa đánh tan cả chục con quạ khác bu quanh hắn. Về phía Kanos, gã tiêu diệt ngay lập tức tất cả những con quạ bu xung quanh người mình, bên cạnh là con kỳ lân hí vang vung sừng đánh nát những con vật bẩn thỉu nào dám tấn công cô chủ của nó.
  Bầy quạ bây giờ đã bu kín ngọn đồi, sau chúng là bọn thây ma từ từ tiến sát tới. Aries biết tình thế bắt đầu trở nên khó khăn nên cô bèn dùng phép thuật.
  -Hỡi sức mạnh của những tinh linh gió, hãy ban cho tôi tốc độ của các bạn để chúng tôi chống lại kẻ thù, Hastes Walking! Hỡi sức mạnh của các thủy thần Undine , hãy ban cho tôi sự linh động của các vị để né tránh đòn tấn công của kẻ thù, Water Agility ! Hỡi sức mạnh của Mẹ Thiên Nhiên vĩ đại, xin ban cho tôi lời chúc phúc của của người,ban cho tôi sức mạnh kỳ diệu của thiên nhiên, Blessing Of Nature ! Và dùng tiếp Aqua Resist, Poison Resist để hỗ trợ mình và những kẻ đang chiến đấu cùng cô.
  Sau khi dùng những phép thuật thần diệu của người Elf để bảo vệ bản thân,những luồng sáng màu cầu vồng, những chiếc lá màu ngọc bích, những bông hoa màu hồng bao quanh người cô, một hình dạng giống cỏ lá xuất hiện trên đầu và những luồng gió nhẹ thổi dưới gót Aries khiến cô trở nên thật mạnh mẽ. Cô cũng dùng phép Servitor Intelligent với con kỳ lân để gia tăng sức chiến đấu và khả năng tồn tại của nó. Lúc này bầy quạ đã tan dần sau những đòn tấn công ào ạt của nhóm người trên đỉnh đồi. Bọn Undead đã bao vây họ thay chúng. Các con quạ tập trung lại thành một khối đen khổng lồ lơ lững giữa bầu trời. Từ trong đó, chợt một giọng nữ lạnh lùng cất lên :
  -Kẻ nào dám cản trở bước tiến của ta thì kẻ đó sẽ bị chết một cách đầy đau đớn !
  Người vừa cất tiếng nói là một người đàn bà nhìn còn khá trẻ, mặc một bộ áo đen tương phản với nước da trắng nhợt và cưỡi một con ngựa đen chỉ huy đám thây ma phóng xuống. Bà ta có một hình xăm con nhện đen to tướng xuất hiện trên trán bà ta, mái tóc nâu lòa xòa rũ xuống bờ vai gầy guộc. Nghe giọng đe dọa, Magikot nổi xung lên. Hắn biến mất và xuất hiện ngay bên cạnh mụ trong chớp mắt, giáng cây trượng khổng lồ xuống.
  Cây trượng giáng xuống tạo nên một tiếng "Choang" lớn, tảng đá dưới chân mụ ta vỡ tan thành muốn ngàn mảnh vụng, nhiều tia lửa đỏ bắn lên. Nhưng người đàn bà nọ đã tan thành một đám lông quạ đen và biến mất.
  -Cẩn thận sau lưng cậu đó Magikot !
  Bất ngờ, đám lông quạ tụ lại thành hình ngừoi phụ nữ sau lưng tên Achdevil, mụ ta vung bàn tay đầy móng vuốt đen huyền tấn công hắn. Nhưng hắn cũng kịp Teleport đi chỗ khác. Bà ta hét lớn :
  -Thì ra là bọn quỷ của Infernor ah ? Dù không muốn gây sự nhưng bọ ta quyết không tha cho những kẻ còn sống nào mà chúng ta gặp đâu ! Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho cái chết đi ! Raven đã nói là làm đấy !
  -Cẩn thận đấy ! Mình đã nghe danh mụ quỉ này lâu lắm rồi. Đó là Raven của Thitys, một kẻ đã bán linh hồn mình phục vụ bóng tối của Necropolis.
  -Tên quỉ này nói đúng và ta sẽ tấn công cho tới khi nào kẻ thù cuối cùng của mình gục ngã mới thôi ! Ta định hủy diệt Rivendell rồi mới tới các ngươi. Nhưng trước hết là ta sẽ gia tăng số lượng quân đội bằng xác chết của các ngươi !
   
 8. Sunoflife

  Sunoflife Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/7/05
  Bài viết:
  4,524
  Góp ý chút nha mình cũng từng viết truyện như vầy nên có một ít kinh nghiệm. Bạn đừng dùng những từ ngữ chuyên dụng trong game như thế, ai ko chơi game ko hiểu đâu. Làm thế là tự giới hạn khán giả của mình đó.
   
 9. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Vâng, xin cảm ơn lời góp ý chân thành của bạn.
  Do đây là viết về game là chính nên có dùng một số thuật ngữ chuyên dụng trong game. Mình xin tiếp thu và sẽ điều chỉnh lại trong các bài viết sau
   
 10. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Xin đc tiếp tục
  Bà ta tiếp lời bằng chất giọng đầy rùng rợn và những ngón tay Raven dài ra một cách kinh dị và biến thành màu đen lấp lánh ánh lửa xanh. Bà ta hét vang :
  -Tụi Lich đâu, niệm phép thiêu rụi tụi chuột nhắt đó cho ta !
  Bọn thầy bùa xương vung trượng lên và lầm rầm niệm chú bằng những âm thanh rì rầm the thé của bóng đêm và bắn những luồng lửa xanh lục về phía họ.
  -Hỡi Mẹ Thiên Nhiên, hãy cho tôi tấm khiên hơi nước của người để ngăn chặn những ma thuật tăm tối. Vapor Shield !
  Những quần lửa xanh bị một tấm khiên nước chặn lại. Bất thần, hai con rống xương (Bone Wyrm) ào tới tấn công Aries. Nhanh như chớp, Kanos nhảy tới hét :
  -Ma thuật của lửa địa ngục, hãy phát ra thiêu rụi kẻ thù trước mặt !
  Một tia sáng từ con mắt lửa của gã bắn ra, chiếu xuyên hai con rồng và thiêu rụi chúng. Xác chúng bốc cháy ngùng ngục và rơi lả tả xuống đám quân phiá dưới và thiêu cháy rất nhiếu tên. Raven lao tới tấn công Aries bằng một luồng gió mạnh. Nhận ra nguy hiểm, Aries vung đao chém xuống chận móng vuốt của mụ, đồng thời con kỳ lân cũng vung sừng lao nhanh húc mụ như một tia chớp bạc.
  -Rú lên một tiếng đau đớn vì bị chiếc sừng bạc húc thẳng vào tay, Raven vội rút tay lại. Mụ lầm rầm tung phép ra :
  -Sức mạnh của bóng đêm, sức mạnh của thần chết, hãy cho ta ma lực để rút hết năng lực của những ai đang còn mang hơi thở trong người. Unholy Draining !
  Aries cảm thấy sức lực của mình bị rút trôi một cách khủng khiếp, Kanos và Magikot cũng vậy. Những luồng khí màu đỏ thoát ra từ người họ và lao nhanh vào miệng của Raven. Lảo đảo khụy xuống, Aries tung ra phép hồi sức cho mọi người :
  -Với lòng nhân từ của người, xin hãy ban cho con và các đồng đội sức lực của luồng nước trong lành mùa xuân do người cai quảng hỡi Evnire, nữ thần của các dòng suối. Healing Spring Water!
  Cô vung bàn tay lên trời, một dòng nước trong vắt mang đầy hương hoa ngưng tụ trong tay cô và bắn thẳng vào thân của mọi người gần đó, mang lại cho họ sức lực mạnh mẽ. Biết đối thủ không phải tầm thường sau vài chiêu thăm dò. Aries và Kanos tung hết sức mình vào trận đấu. Kanos vung Demon Fang tấn công đám lính xương và tụi thây ma. Đòn Back Stab và Mortal Blow rất hiệu quả với những tên quỉ này. Khả năng Double Strike cùng Viciuos Stance phát huy toàn bộ thế mạnh của nó trong lúc này. Với đám xương thì tấn công vào đốt xương cổ là hay nhất, còn với lũ Walking Death và Zombine thì đánh vào đầu thì mới giải quyết chúng êm đẹp nhưng phải cẩn thận với những thứ ma thuật ẩn sâu bên dưới lớp da thối rữa. Đó là những gì Kanos biết khi giao chiến với Undead. Aries tập trung dùng ma thuật để đối phó với Raven. Mụ phù thủy mở một đợt tấn công mới ngay khi mọi người vừa hồi sức, bà ta ra lệnh :
  -Tấn công nào bọn nô lệ ngu ngốc kia ! Rồng xương đâu ? Hãy nhai nát con bé Elf đó chó ta còn bọn Lich thì giúp tay cản tay nó lại !
  Kanos nghe thấy lới ra lệnh đó bèn nhảy lại gần Aries và thì thầm :
  -Mụ ta đang tập trung đối phó với cô đấy ! Hãy cố chống chọi với đám rồng xương còn phần bọn Lich để tôi lo !
  Aries gật đầu, cô niệm một phép tạo kết giới khi đám rồng xương vừa lao xuống :
  -Với quyền năng của mình, ta ra lệnh cho các mộc tinh (Dryad) hãy dựng cho ta một tấm chắn che khỏi những kẻ ác độc và bắt trói chúng ngay lập tức. Root Wall.
  Một đám dây leo lớn mọc lên dưới chân Aries tạo thành một bức tường dày che chở cô với kẻ thù. Con rồng xương đầu tiên lao xuống va phải tường cây và vỡ vụn ra ngay lập tức. Bốn con còn lại vội bẻ hướng bay tránh nhưng những sợi dây leo từ tường đã thò ra bắt giữ chúng. Vài quả cầu lửa do bọn Lich bắn vào tường khiến bức tường bùng cháy thiêu rụi chúng thành tro. Một tốp khác lại tấn công Aries từ bên trái, tập trung tinh thần, cô gái Elf dùng Wind Ball để chống lại.
  -Sức mạnh của những làn gió, hãy tập trung về lòng bàn tay ta và tụ thành khối cầu mang sức mạnh của ngươi. Wind Ball !
  Dù Wind Ball là phép thuật cơ bản của mọi pháp sư nhưng với những pháp sư ở miền nam Rivendell thì nó mang sức mạnh to lớn bởi vì trong khi bị chèn ép về nhiều mặt, đặc biệt là kiến thức ma thuật, thì những con người tại Authuitiea lại chuyên tâm nghiên cứu về những ma thuật từ gió thay cho nước như truyền thông của các Elf mage và đã đạt được nhiều thành tựu lớn. Quả cầu gió của Areis khiến cho bọn Bone Wyrm vỡ vụn thnah2 nhiều mảnh trước con mắt ngạc nhiên của Raven.
  Việc này khiến Raven phát khùng, ả quát tháo cho bọn pháp sư thây ma sử dụng phép khác để tấn công từ xa. Chúng chưa kịp làm gì thì bị Kanos công kích quyết liệt bằng những nhát chém té lửa và bị sừng của con kỳ lân đâm xuyên qua đầu.
  Trong lúc đám thấy pháp xương bị đánh vỡ bởi những đòn tấn công của Kanos và con kỳ lân thì Magikot tập trung sức đối phó với bọn ma Specter.
  Chúng vốn là những âm hồn nên thân thể chúng mong manh như sương mù, rất khó đánh trúng. Thế nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì với cây quyền trượng rực lửa của thành Infernor. Ngọn lửa của nó sẽ ăn mất những linh hồn mà nó chạm tới. Lũ âm hồn cũng không ngoaị lệ.Chúng tan biến ngay khi lưỡi lửa vừa chạm tới. Phía bên kia, trận đấu giữa Aries và Raven đang trở nên quyết liệt. Điên tiết vì sự thất bại của đám thuộc hạ, mụ dùng ma pháp của mình gom bọn Zombine lại, tạo thành một khối cầu lớn làm bằng xác chết và phóng thẳng về Aries. Biết đây là một ma thuật ghê gớm nên Aries cũng tung phép tuyệt kỹ bí truyền của mình ra. Đây là một phép thuật được tu luyện từ nước mắt của nhân ngư nên nó mang năng lượng của biển cả hùng mạnh.
  - Hỡi sức mạnh của các tinh linh vĩ đại trong lòng biển, xin hãy nghe lời thỉnh cầu của tôi, đem sức mạnh của các vị tấn công kẻ thù. Water Blastingballs!
  Ngay lập tức, một quả cầu nước long lanh xuất hiện bay chung quanh người cô. Nó di chuyển với vận tốc cực nhanh lao thẳng về khối cầu xác chết. Một tiếng nổ khổng lồ phát ra khi hai phép chạm vào nhau, cát bụi bay mù mịt, những khối đá trên đồi bị chấn động làm rung rinh.
  Khi bụi vừa lắng xuống thì Raven đã biến mất khỏi mặt đất. Cảnh giác nhìn xung quanh, Aries nắm chặt thanh đao trong tay, cô sẵn sàng cho mọi đòn đánh bất ngờ. Từ giữa không trung, những cọng lông quạ lại xuất hiện.Chúng lao nhanh như những mũi tên xuống người Aries. Không nao núng, cô nhảy qua tránh trước khi chúng chạm tới mình một cách dễ dàng. Bất ngờ từ sau lưng, Raven xuất hiện lao tới tấn công cô bằng những chiếc móng của ả. Vội quay lại phía sau, thanh đao vung mạnh chặn đòn tạo một âm thanh " két" lớn.
  -Cơn giận của loài Tiên, Fury Of Elvens!
  Aries hô lên và thanh đao lập tức tỏa ra ánh sáng màu tím nhạt, sức sát thương tăng lên cực mạnh trong một đòn đánh hình trăng khuyết. Những cái móng vuốt của Raven gãy vụng và cánh tay mụ bị thương nặng, máu màu đen chảy ra xối xả.
  -Hay lắm, dám làm ta bị thương nặng như vầy thì năng lực của ngươi quả không nhỏ. Được ! Ta sẽ dốc toàn lực ra đấu với ngươi !
  Rồi mụ biến lại gần một đám chiến binh xương khô và hét lớn :
  -Hãy dâng cho ta sự sống của các ngươi những tên nô lệ khốn khổ không còn xác thịt kia và cho ta nguồn năng lượng từ bóng tối trong linh hồn của các ngươi. Dark Tranfess !
  Đám xương rã vụng biến thành những ngọn lửa ma trơi chập chờn trong không khí và bị Raven nuốt vào. Vết thương của mụ liền miệng ngay sau đó. khi đã chữa trị xong, móng tay mụ dài ra ngay lập tức và mụ lại biến thành đám lông quạ đen bay lại tiếp tục tấn công Aries với một sức mạnh khủng khiếp. Không nao núng trước những chiêc móng đen, cô gái Elf dùng Fluid Smashing (Thủy Thể Phá) đối phó lại.
   
 11. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Xin đựoc tiếp tục
  Đường đao của Aries trở nên linh động như nước chảy, cản phá những đòn đánh của Raven nhanh chóng với những âm thanh keng keng vang rền. Biết không thể đấu trực diện với Aries, mụ phù thủy biến hình thành một khối sương đen bay bồng bềnh, khi đã hiện nguyên hình lơ lửng trong không trung, mụ chỉ tay xuống và niệm phép :
  -Sức mạnh của những sứ giả từ điạ ngục mang đến tai ương, hãy bộc lộ khả năng hủy diệt của các ngươi ra và tàn phá tất cả. Destroy Soul!
  Những linh hồn có dạng chim quạ xuất hiện bay lượn chung quanh người Raven, phát ra những âm thanh ghê rợn của cái chết. Mụ ta vung tay bắn những linh hồn ấy về phía Aries. Tất cả những sinh vật khi bị chúng lướt qua đầu héo tàn nhanh chóng và hình dạng của những tinh linh này lại càng lớn ra vì được ăn những linh hồn sống. Aries liền tung ra phép thuật từ nước mắt của loài nhân ngư :
  -Với quyền năng vĩ đại của đại dương, hãy đem linh lực từ dòng biển mạnh đã khống chế tà ma. Ocean Greater Warterball !
  Lần này thì không là một quả cầu nước lớn mà là tám quả cầu nước nhỏ hiện ra chặn những linh hồn hủy diệt lại. Thế nhưng chúng cũng không chịu thua, cứ vùng vẫy trong các khối cầu nước. Biết là khó có thể hủy từng linh hồn một, Aries vận công dồn chúng lại thành một khối cầu lớn và cho nổ.
  Dù bị gom lại trong khối cầu nước nhưng những linh hồn hủy diệt lại phóng thẳng ra ngoài ngay sau đó. Raven phẩy tay một cái, tức thì chúng lao nhanh vun vút về phía Aries. Cô bé Elf cũng nhanh chóng thu phép về, điều khiển những quả cầu xoay nhanh thành một vòng tròn lớn tạo thành một tấm khiên nước bảo vệ thân mình. Lần này, Aries còn cẩn thận niệm thêm một phép thuật khác mà cô đã được dạy.
  -Lời hát của gió ngàn, khúc nhạc của gió biển, hãy tạo thành một nguồn năng lực vô hình bảo vệ tôi thoát khỏi hiểm nguy. Wind Shell !
  Những cơn gió mạnh thổi áo áo quanh thân của Aries làm cát bụi bay mù mịt. Các linh hồn màu trắng bị đánh bật ra khi đụng phải luồng gió này. Nhanh như chớp, Aries vung đao chém nhanh một luồng kiếm vô hình như gió về phía Raven. Đây là một kỹ năng đặc biệt mà chỉ có giới quý tộc Elf mới được dạy. Tên của chiêu thức này là Wind Cutting. Khi sử dụng nó sẽ tạo thành một luồng kiếm khí vô hình chém đứt mọi vật thể cản đường. Do không phòng bị kịp nên ả phù thủy bị trúng ngay một nhát vào người. Nhưng do năng lực của Aries còn yếu nên chiêu thức này chỉ có thể làm bị thương ngòai da chứ không thể làm đối phương bị thương nặng như các bậc tiền bối Elf khác. Bất ngờ trước vết thương lạ, Raven dùng phép hút linh lực của đám thuộc hạ để chữa thương và càng trở nên thận trọng khi ra đòn. Tình hình lúc náy đang có lợi cho Aries và nhóm của Kanos. Con dao lửa và thanh quyền trượng vung lên thoăn thoắt trong khi con kỳ lân chiến tấn công không nghỉ với chiếc sừng và bộ vó của mình đánh nát đám xương chiến binh và tụi thây ma hồi sinh. Raven lại biến thành đám lông quạ đen và biến mất như cách mà ả vẫn thường làm. Nhưng lần này, thay vì đối phó với Aries thì Raven đã xuất hiện ngay sau lưng Kanos. Tên lính đánh thuê của địa ngục mải mê đánh mà không nhận thấy những cái vuốt đen đang vung lên.

  -Cẩn thận phía sau ! Aries hét to lên cảnh baó khi nhìn thấy
  Lời cảnh báo của Aries đến tai Kanos quá trễ. Những chiếc móng vuốt dài và đen nhánh của Raven đã đâm xuyên qua lồng ngực hắn. Một tiếng rú lớn vang vọng, những dòng máu màu đỏ bắn ra như suối. Magikot vội biến lại gần định tiếp trợ nhưng mụ phù thủy đã tung ma thuật ra :
  -Lời nói của tử thần, khúc ca của bóng tối, hãy làm kẻ ngạo mạn này tê liệt lại cho ta. Dark Paralyze !
  Tức thì nhưng luồng khói đen đã cuốn lấy tên Archdevil khiến hắn tê liệt ngay tức khắc. Raven cười lớn :
  -Ha ha ! Ta đã nói những kẻ cản ta sẽ chết một cách đầy đau đớn mà ! Nhưng ta sẽ cho các ngươi vinh dự được gia nhập vào đội ngũ thây ma của ta.
  -Rất tiếc là không ai muốn tham gia vào đó ! Aries đã nhảy tới và dùng đao chặt đứt những cái móng đen giải thoát cho Kanos. Những cái móng tan chảy ra ngay khi chạm đất nhưng những chỗ bị đâm trên người Kanos dần dần đen lại, hắn vẫn không ngừng rên la. Biết rằng trong nó có chứa chất độc, cô Elf vội vận phép giải tà :
  -Hãy nghe lời cầu khẩn của tôi hỡi Mara, thần sáng tạo. Xin đem ma thuật của người để giải trừ độc tố trong con người này. Poison Esuna !
  Khi những hạt nước long lanh đã rửa trôi một phần chất độc ra khỏi cơ thể gã đàn ông, dù gã vẫn không ngừng co giật, ánh mắt trợn tròn cuồng dại. Aries đành tính kế rút lui để dụ Raven đi cho họ con đường sống.
  -Mặc bộ Avadon trên người thì ngươi quả rất giỏi đấy, tốc độ niệm phép của ngươi sẽ tăng cao nên mới giải độc cho hắn nhanh như thế. Nhưng ngươi tưởng có thể dễ dàng giải được nó à, đừng lầm ! Quân đâu, tấn công chúng nhanh và đón chào những tên nô lệ mới trong hàng ngũ chúng bay.
  Tình hình lúc này cực kỳ hiểm nghèo, quân của Raven vẫn còn khá đông trong khi bên phía Aries thì một người đang bị thương nặng. Chỉ có một cách duy nhất hiệu quả trong lúc này là phải rút về khu rừng để kêu thêm quân tiếp viện. Cô hy vọng mụ phù thủy sẽ đuổi theo và bỏ những kẻ khác ở lại. Niệm chú dựng lên một bức tường bằng dây leo che khuất tầm nhìn của ả phù thủy, cô chạy lại gần tên Archdevil, lúc này vừa mới cử động lại khi pheóp thuật của Raven hết hiệu lực và nói nhỏ :
  -Bây giờ tôi sẽ rút chạy để dụ mụ ta rời xa nơi này, trong lúc bọn chúng tập trung đuổi theo tôi thì các người hãy trốn về nơi mà ngươi đang sống. Để tránh rủi ro thì tôi dẽ dùng phép tàng hình phủ người các bạn, tuy tác dụng của nó không lâu nhưng cũng rất hữu ích trong thời khắc này !
  -Vậy cô sẽ đi đâu ? Kanos hỏi nhỏ vì lúc này hắn đã gần kiệt sức do mất máu sau đòn tấn công của Raven, các vết thương trên ngực vẫn còn đọng sắc đen và bốc mùi tanh.
  -Đừng lo cho tôi, trong rừng thì tôi sẽ an toàn thôi !
  -Tôi có một yêu cầu nho nhỏ không biết cô có thể chấp nhận không ?
  -Muốn gì thì hãy nói nhanh đi, thời gian còn rất ngắn thôi !
  -Từ lâu tôi đã nghe nói mái tóc của người Elf rất đẹp, hôm nay thấy tận mắt thì qua là không sai. Vậy tôi muốn xin một lọn để làm kỷ niệm về cuộc gặp này dù nó ngắn ngủi nhưng cô có đồng ý không ?
  Ngập ngừng một giây, Aries đưa thanh đao lên cắt một lọn tóc nhỏ và đưa nó cho gã cùng một lời chú :
  -Hỡi rừng thiêng sâu thẳm, hãy dùng tấm màn âm u của người che chở cho những kẻ này trước tai mắt của tăm tối. Forest Cover !
  Rồi cô huýt sao một tiếng nhỏ để gọi con kỳ lân.
  -Tạm biệt ! Nếu thần rừng phù hộ thì tôi có thể sẽ gặp lại anh !
  Cô trao cho hắn nắm tóc và nói lời tạm biệt cùng một nụ cười mỉm nhẹ nhàng rồi gục xuống ngất đi. Con kỳ lân nghe lời gọi sải vó đến bên cô. Nhảy lên ngựa, Aries phá tan bức tường xông thẳng về phía trước.
  Vừa xông ra khỏi bức tường, Aries khiến các quả cầu nước hợp lại thành một khối nước khổng lồ và tung nó mở đường máu. Khối nước lăn tới đâu thì đám Undead bị nghiền nát ngay lặp tức, một con đường mở ra cho cô nàng Elf phi kỳ lân qua.
  Raven thấy vậy hét lớn :
  -Đuổi theo con nhỏ Elf đó cho ta, bọn nô lệ ngu ngốc kia ! Và mụ hóa thành một đám lông đen bay theo truy đuổi Aries. Tuy nhiên, khi một con kỳ lân chiến đang phi nước đại thì khó có gì mà đuổi theo kịp. Bỏ mặc bọn lính ở phía sau, Aries huýt sáo hối thúc con vật đi thật nhanh về cánh rừng ở phía tây vì cô biết có một tiền đồn của người Elf ở đó nên có thể xin chi viện được. Cô hét lớn khi vừa tới bìa rừng :
  -Hỡi rừng thiêng cao cả, hãy mở cho tôi con đường để tiến vào và chặn tất cả kẻ thù bằng quyền uy của người. Forest Help !
  Tức thì các nhánh cây rừng đều tránh ra một bên tạo thánh một con đường thằng cho cô đi qua và trở về vị trí ban đầu khi bọn Undead tới. Bị cản đường, những tên xương khô điên cuồng vung kiếm chém nát những gì cản đường chúng. Bất chợt, Aries nhận ra có một sức mạnh cực lớn đang bám theo cô. Quay đầu nhìn lại, cô kinh hồn khi nhìn thất một con quạ đen khổng lồ đang đuổi theo sát cô. Đôi cánh đen mang đấy tử khí của nó làm những gì nó đi qua tàn úa. Bắn một quả cầu nước về phía sau với hi vọng là có thể cản bước nó nhưng vô ích. Con quái điểu hất trái cầu nhưng là một cái lá. Con chim cúi mỏ phun ra một chất nhầy màu đen kịt về phía Aries. Thúc ngựa tranh qua một bên, nhưng lọai chất đó từ biến thánh một luồng sương độc lan tỏa khắp rừng khiến rất nhiều cây sồi và dẻ gai bị chết ngay tức khắc.
   
 12. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Khi con chim càng tiến tới gần thì luồng tử khí phát ra ngày càng mạnh. Chợt từ bên phải, một con kỳ lân phi ra tung sừng đánh con ác điểu. Bị tập kích bất ngờ, con chim lảo đảo lao vút lên cao. Một giọng nói du dương phát lên từ nơi con vật nhảy ra :
  -Dùng tới Raven Destroy Spirit để đối phó với một cô bé Elf là hèn hạ lắm đấy Raven ạ !
  Đám lông chim tụ lại thành hình ả phù thủy, mụ rít qua kẽ răng :
  -Ra là Ylthin của bọn Elf phương bắc đây mà ! Sao không lo chăm sóc bọn kỳ lân khốn khiếp ở phương bắc mà là dẫn xác tới đây ? Tốt thôi, ta sẽ nướng ngươi cùng con bé Elf kia luôn một thể !
  -Vậy sao ? Coi ai làm gì được ai !
  Một người phụ nữ Elf xinh đẹp xuất hiện. Cô ta mặc chiếc váy trắng như tuyết điểm xuyết bằng những bông hoa lam. Mái tóc trắng phất phơ trong gió nhẹ và bàn tay trắng ngần của cô đang vuốt ve một con kỳ lân bằng những cử chỉ nhẹ nhàng.
  -Cô Ylthin ! Sự xuất hiện của cô thật là kịp lúc ! Chút nữa thôi là cháu bị con quái nó nuốt sống rồi !
  Aries kêu lên mừng rỡ. Cô biết rằng tài năng của Ylthin không phải là thường vì đó là vị pháp sư chuyên thuần hóa kỳ lân cho các thành phố người Elf.
  -Cháu nên cám ơn thần rừng và thần số mệnh đi ! Nếu không có sự bảo trợ của họ thì cháu đã mất mạng ngay trước khi ta tới đấy ! Phép Raven Destroy Spirit là phép thuật cực mạnh mà mụ thầy đồng gọi hồn Raven tu luyện được sau khi đã giết cả ngàn người. Nó có sức công phá cực mạnh và ảnh hưởng của nó thì rất rộng...
  -Đúng đấy ! Và ta sẽ dùng nó để tiêu diệt ngươi !
  -Vậy để coi ma thuật của ngưới tới đâu đã ! Mọi người tấn công chúng ngay nào !
  Tức thì một con mưa tên vun vút bắn ra từ các nhành cây trút xuống bọn undead phía dưới.
  Rất nhiều người Elf xuất hiện sau loạt tên,họ bận những bộ giáp nhẹ màu nâu nhạt và áo choàng màu xanh lá cây tiệp với màu của lá rừng. Trên tay họ là những cây cung gỗ mun đen nhánh và những bó tên gắn lông chim thiên nga trắng muốt được đeo quàng qua vai. Vài người bận những chiếc áo choàng bắng lông thú màu ngọc lam và tay thì cầm trượng gỗ có hình đầu nai. Phía sau họ là một đàn kỳ lân bạc (Silver Unicorn) của vùng rừng phương bắc đang lao nhanh tới tấn công kẻ thù.
  Đội hình bọn undead của Raven bị xé nát và tiêu diệt. Những luồng sét từ bầu trời do các Druid triệu hồi nổ ra liên tục. Trước tình hình bất lợi cho mình, Raven bị Ylthin tấn công liên tục bằng những phép thuật thiên nhiên, thứ phép có lợi thế trong rừng rậm, nên mụ tung ra phép tuyệt kỹ của mình một lần nữa. Lấn này thì từ tay mụ phóng ra một đám tử khí màu đen, chúng bốc lên cao dần, kết thành hình một con quạ đen khổng lồ. Con chim bay vút lên không và bốc cháy thành ngọn lửa màu xanh lam ma quái. Nó rít lên một tiếng dài khiến cho cả khu rừng vang động, chim chóc bay xào xạt trên các ngọn cây và khiến cho các chiến binh người Elf bên dưới nao núng tinh thần, rồi nó lao xuống tấn công họ với một tốc độ khủng khiếp.
  -Cẩn thận đấy cô Ylthin ! Một Druid hét lớn.
  -Tôi biết ! Tôi đã chuẩn bị sẵn cách đối phó với nó rồi. Hãy bảo vệ công nương Aries cẩn thận !
  Và rồi nữ tướng người Elf cũng niệm chú tung ra tuyệt kỹ của mình. Một luồng ánh sáng màu trắng bạc xuất hiện trong bàn tay cô và biến thành hình một chú kỳ lân lớn với chiếc sừng dài. Con vật hí lên một tiếng to nhưng thanh như tiếng chuông và tung vó phi lên không trung tấn công con quạ. Những luồng gió cực mạnh thổi ào ào sau từng bước phi của con vật với muôn ngàn đốm sáng lam lung linh rơi xuống từ vó của nó. Khi hai con vật chạm vào nhau thì một âm thanh lớn phát ra cùng một luồng sáng chói lòa khiến hết thảy mọi người có mặt đều choáng váng. Các con kỳ lân bên dười hí vang và vùng chạy một cách điên cuồng, giày xéo bọn lính xương và thây ma mà chúng đang tấn công. Khi âm thanh vừa lướt qua và ánh sáng trắng đã tan hết thì mới có thể nhìn rõ trận chiến giữa hai câu thần chú.
  Con quạ đang giằng co liên tục với con kỳ lân trên không bằng những cái móng sắt như dao khổng lồ của nó. Còn con kỳ lân thì dùng sừng và chân để húc và đá con quạ. Bên dưới thì Raven lẫn Ylthin đều từ từ bay lơ lửng trên không, niệm chú lầm rầm liên tục và phát ra một thừ lân tinh từ trong người. Raven có lân tinh màu đỏ và xanh đen còn Ylthin có ánh sáng bạc và xanh lam phát ra.
  Hai nữ tướng tung những câu thần chú hùng mạnh của mình ra để đánh gục đối phương. Không khí xung quanh khu vực giao đầu của hai con vật ngày càng bị ép lại khiến cho mọi người cảm thấy khó thở. Lúc này thì con kỳ lân bạc của Ylthing đang thắng thế khi tung cho con quạ lửa vài đòn trí mạng. Con chim bị dính đòn đã lảo đảo. Raven đã bị tổn hao rất nhiều nôi lực cho phép thuật này nên mồ hôi bắt đầu xuất hiện nhiều giọt trên mặt mụ. Raven vung tay lên và bắn ra một luồng sáng hình sọ người lao về phiá Ylthing. Hiệu quả của phép này thật đáng sợ, nó làm Ylthin phải ngã quỵ xuống đất, toàn thân mềm rũ ra như một miếng vải. Con kỳ lân mất người điều khiển trở nên yếu hoàn toàn và từ từ nhạt dần trong không khí, nó rời khỏi trận chiến và lao về phía cô chủ của mình. Aries và hai Druid khác vội chạy lại gần. Trên gương mặt của Ylthing xuất hiện một luồng khí đen đang lan nhanh theo các mạch máu, hơi thở của cô lúc này cũng yếu dần đi.
  -Weakness ! Đây là phép thuật sở trường của mụ ! Chúng ta đã quên điều này ! Một druid thốt lên kinh hãi
  -Vậy nó có làm nguy hiểm đến tính mạng của cô ấy không ? Aries hỏi.
  -Không sao đâu vì đây là một phép thuật trù ếm không mạnh. Nó có tác dụng làm suy yếu mục tiêu và làm phân tán nội lực. nhưng với kẻ sử dụng là Raven thì chúng ta phải cẩn thận vì nó có thể có nhiều hiệu ứng khác nữa.
  Trong lúc mọi người đang lo lắng cho Ylthin thì con quạ lửa lao nhanh xuống chỗ của họ. Ba druid khác thấy vậy vội chạy lại niệm chú bảo vệ :
  -Lá chắn của rừng già, lá chắn của cây cỏ, lá chắn của mẹ thiên nhiên vĩ đại, hãy che chở cho chúng con khỏi thần chú chết chóc. Forest Shield !
  Một tấm vòm màu xanh ngọc bích được dựng lên giúp họ che khỏi nanh vuốt của con quái vật.
  -Mau truyền thêm nội lực cho Ylthin nhanh trong khi chúng tôi đỡ đòn của ả ! Một Elder Druid cất tiếng trong khi đang giơ trượng đầu nai duy trì màn chắn.
  Thêm ba người Elf khác xuất hiện từ sâu trong rừng trong khi các thầy Druid đang niệm chú truyền nội lực cho Ylthin cùng với Aries. Những người mới tới bận áo giáp bạc giống Aries nhưng nặng hơn và dày hơn. Mái tóc trắng phất phơ trong gió cùng tấm áo choàng bằng da gấu nhuộm trắng. Họ không dùng ngựa hay kỳ lân mà sử dụng những cơn gió mạnh làm thành một con thuyền bằng không khí lướt vun vút giữa không trung, đó là những nhiếp chính Elf cai quản các thành phố khác tại miền nam Irolland. Khi nhìn thấy con quạ từ đằng xa, một trong số họ hét vang :
  -Đó là Raven của tụi Necropolis ! Mọi người nhanh lên nào ! Hãy dùng Tempset Strike tấn công ngay !
  Những lời chú rì rầm phát ra và trời đất lập tức có biến chuyển dữ dội. Mây đen kéo đen kịt trời, gió bắt đầu thổi nhanh và mạnh dần lên. Những chiếc lá vàng bị gió cuốn lên từ nền rừng bay theo một hình xoáy xung quanh bàn tay đeo găng chỉ bạc của họ. Với một cú vung tay, chúng biến thành những mũi tên sắc nhọn lao tời tấn công con quạ và lũ Undead phiá dưới. Cuồng Phong Công (Tempest Strike) là câu thần chú có năng lực rất mạnh dành cho những bậc người Elf cao cấp trong Hội Đồng Tiền Bối (High Council). Con chim bị tần công liên tục khiến Raven mất rất nhiều sức để duy trì. Cuối cùng, ả kiệt sức và đành ra lệnh rút lui :
  -Rút nhanh ! Chúng có thêm viện binh tới ! Ta sẽ không quên mối thù này đâu !
  Ả ra lệnh và thu hồi con chim về. Sau một cái phẩy tay, tất cả biến mất khỏi khu rừng. Gió ngừng và Ything đã kịp hồi sức lại với sự giúp đỡ của những người mới tới
  Ả ra lệnh và thu hồi con chim về. Sau một cái phẩy tay, tất cả biến mất khỏi khu rừng. Gió ngừng và Ylthin đã kịp hồi sức lại với sự giúp đỡ của những người mới tới. Họ cất tiếng và cúi chào :
  -Xin chaò công nương Aries và công nương Ylthing, chúng tôi nhận lệnh giúp đỡ các vị từ đại lãnh chúa. Hiểm nguy đã qua và kẻ thù đã rút chạy, xin các vị hãy theo chúng tôi về thành để dự Lễ hội mùa thu vào đêm nay.
  -Chúng ta đi thôi Aries !
  Ylthing nói và cưỡi một con kỳ lân phi nhanh đi cùng Aries. Khu rừng trở nên yên tĩnh trở lại sau khi người Elf cuối cùng đi khỏi bãi chiến trường ban nãy.
   
 13. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Chương 4 : Giấc mơ quá khứ
  đêm yên tĩnh buông xuống khu rừng già ở miền đông. Nhưng chợt có một tiếng chân ngựa phi nước đại lao tới phá tan sự yên lặng của rừng. Người và ngựa lướt giữa những nhánh cây đen mà không tạo ra sự va chạm nào, chỉ có âm thanh của vó ngựa nện trên thảm rừng và tiếng gió vi vu từ phương nam thổi tới. Người lạ đi rất sâu vào trong rừng và ngừng lại tại một trảng đất trống nhỏ. Nơi đây chỉ có mâm xôi và hoa anh thảo dại mọc. Những cánh hoa nho nhỏ màu trắng hồng bị bốc lên không bởi nước đi rất nhanh của người ấy. Một chút mây bị gió thổi đi làm để lộ vầng trăng non vắt ngang trời và ba ngôi sao nho nhỏ trong chòm Liệp Hộ hiện ra gần đấy tạo thành một hàng thẳng băng trên trời mùa hạ. Người lạ sau khi bước xuống ngựa và đi về phía giữa của trảng đất và kéo chiếc nón của tấm áo choàng xuống. Đó là một người đàn ông tuổi trạc ngũ tuần nhưng mái tóc của ông đã lốm đốm bạc. Ông ta bận một chiếc áo lụa trắng của một đất nước xa tại phương tây và khoác bên ngoài là tấm áo choàng được làm từ chỉ bạc có thêu những hoa văn tuyệt đẹp bằng chỉ vàng. Chiếc áo này khiến người ông như tỏa sáng nhè nhẹ dưới ánh trăng đầu tháng. Ông đeo một chiếc thắt lưng da cẩn một thứ ngọc lạ màu lam biếc và tay cầm một cây trượng dài đỏ nhạt với một viên ngọc màu lửa gắn nơi đầu trượng.Ông chợt đưa một bàn tay mình ra khoảng không phía trước, không khí quanh đó như xao động khi tay ông dần dần biến mất giữa hư vô. Điềm tĩnh bước tới thêm một bước, cả người và ngựa đều bị bao trùm trong ánh sáng vàng nhạt. Đó là một cánh cổng ma thuật vô hình với người thường. Qua khỏi cánh cổng, họ xuất hiện tại trảng đất cũ nhưng có thêm sự xuất hiện của một cây tần bì núi (Mountain Ash) khổng lồ xuất hiện chễm chệ giữa khu đất. Thân cây lốm đốm màu trắng của địa y và màu xanh non của rêu phong. Lá cây xào xạt trước những ngọn gió nam. Vị pháp sư chợt gọi lớn :
  -Kush ! Ta triệu hồi con trai của băng tuyết phương bắc ! Hãy về đây với ta theo lời kêu gọi của người nắm giữ tín vật của băng tinh !
  Một con cú lớn xuất hiện giữa hư không mang theo luồng gió bấc mạnh mẽ qua từng cú đập cánh của nó. Con cú có bộ lông trắng như tuyết mùa đông. nhưng có cặp mắt màu tím thẫm của hoàng hôn phương bắc và quanh mình lấp lánh ánh sáng màu lam biếc. Con chim cất giọng trong trẻo nói với vị pháp sư :
  -Chào ngài, pháp sư Ivontuer vĩ đại, người thừa kế pháp thuật của vua phượng hoàng và sức mạnh của Ma Thuật Đen huyền bí. Có việc gì khiến ngài quay lại nơi này ? Phải chăng sức mạnh của vua quỷ Camolyre lại bộc phát một lần nữa và thế gian sắp chìm trong tuyệt vọng ?
  -Không ! Hắn sẽ mất rất lâu mới có thể trở lại lục địa Belemros này ! Ta muốn để lại một cuốn sách mà trong đó có ghi tất cả những ma thuật mà ta đã được truyền dạy và những thành tựu ta đã mất nhiều năm nghiên cứu cho những thế hệ mai sau trước khi theo các tiền bối người Elf vượt biển đi khai phá những vùng đất mới. Ta sẽ bao phủ cuốn sách với một ma thuật cực mạnh khiến không ai có thể lấy nó đi được trừ người mà vận mệnh đã gắn liền họ với cuốn sách. Lúc đó ma thuật này sẽ thấm vào người họ để có thể giúp họ tu luyện.
  -Và ngài muốn kẻ hầu cận này ở đây trông nom quyển sách và giúp đỡ người kế thừa nó phải không ?
  Vị pháp sư cười mỉm với con cú và gật đầu. Con cú tung cánh bay lên một nhánh cây và nói lớn :
  -Xin chấp nhân yêu cầu của ngài thưa Ivontuer vĩ đại. Ta sẽ dẫn đường cho người được chọn và giúp đỡ kẻ đó đi đúng đường trong tương lai. Mong rằng định mệnh sẽ chọn đúng người có đủ tài năng và ý chí để làm chủ nhân của quyển sách này.
  Không còn nhiều thời gian nữa đâu, Kush ! Ta phải làm nhanh !
  Người đàn ông nói và tiến đến gần gốc cây. Ông dùng cây trượng dài của mình gõ nhẹ vào đó ba lần. Tức thì các mảnh vỏ cây xám nâu bám đầy địa y trắng bạc tự động tách ra dần dần. Cuối cùng một cánh cửa màu đỏ nâu hiện ra. Vị pháp sư mở cửa vào trong căn mật đạo nằm giữa thân cây cổ thụ cùng con chim cú trắng. Một lúc lâu sau, họ trở ra và khi cánh cửa được đóng lại thì lớp vỏ cây trở lại bao phủ che dấu cánh cửa gỗ.
  -Công việc đã hoàn tất ! Giờ thì ngài tính làm gì thưa chủ nhân ? Con cú hỏi khẽ và rúc lên một tràng dài.
  -Bây giờ ta sẽ ra đi khám phá những miền đất mới ở đại dương phía tây cùng các chiến binh và pháp sư người Elf tại cảng Greenous trên mũi Hão Vọng. Đây có thể là chuyến hành trình cuối cùng của cuộc đời ta vì thế nên đừng ngóng chờ tin tức của ta nữa. Hãy ngủ say và tập trung tu luyện năng lực của mình đi con trai của cực bắc. Ta mong ngươi sẽ giúp đỡ người kế vị của quyển sách này và phục vụ người ấy như đã từng phục vụ ta !
  Ông ta vừa nói vừa vẽ một hình tròn giữa không khí bằng đầu trượng khảm ngọc của mình. Hình vẽ chợt phát ra ánh sáng tím và từ từ lan rộng ra tạo thành một cánh cổng phép giữa trảng rừng. Gió biển từ trong cổng phát ra mạnh đến nỗi khiến cho mái tóc dài của vị pháp sư và bờm con bạch mã tung bay phất phơ. Người đàn ông nói to giữa tiếng gió vù vù và tiếng sóng rì rào :
  -Việc cuối cùng ta muốn ngươi làm là chào tạm biệt Vethica khi ngươi có dịp gặp bà ta dùm ta. Ta đã quá vội mà quên mất điều này. Còn hai tên học trò của ta thì ngươi đừng lo cho chúng quá nhiều như khi trước. Bây giờ chúng đã đủ tài phép để tự lo cho mình rồi ! Ông ta nói và từ từ dẫn ngựa đi qua cánh cổng. Bên kia là một bãi cát trắng phau và xa xa có một con thuyền xanh lục khổng lồ đang neo trên biển.
  -Chúc ngài đi đường bình an ! Con cú buồn bã nói và biến thành một luồng gió lạnh bay vút lên tàn cây xanh sẫm khiến những chiếc là vàng rơi lả tả. Vị pháp sư dắt ngựa vượt qua cánh cổng tiến về con thuyền. Ở hừng đông, ánh hồng của ngày mới bắt đầu xuất hiện. Khi người và ngựa qua khỏi cổng, luồng sáng tím vụt tắt và biến mất, trả lại cho trảng rừng sự tĩnh lặng.
   
 14. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  xin đựơc tiếp tục :
  Bất ngờ, cảnh khu rừng mờ dần đi và một vết rạn lớn xuất hiện giữa không gian. Ánh sáng bạc ào ra từ khe nứt và bất ngờ, toàn bộ khu rừng rung mạnh và cảnh vật vỡ tan thành hàng ngàn mảnh vụn. Một lực hút cực mạnh hút một linh hồn bé nhỏ xuống. Ở cuối luồng sáng là một lỗ hổng lớn. Cảnh vật thay đổi chỉ trong chớp mắt. Bầu trời chuyển sang một sắc đỏ rờn rợn như máu, các đám mây mang một vẻ chết chóc bi thảm. Rơi một lúc, một khung cảnh khủng khiếp và đầy hùng tráng hiện ra trước mắt. Ở bên tay trái là một tòa thành khổng lồ với bảy vòng thành lớn màu trắng xây trên một ngọn đồi rộng lớn. Vô số tòa tháp vươn cao trên bầu trời như hàng trăm mũi lao nhọn. Thành phố nhìn trông thật đẹp và hùng vĩ với các đại lộ rộng lớn lát đá trắng có hai hàng cây được trồng hai bên và nhiều tòa dinh thự nguy nga, lộng lẫy. Tại nơi cao nhất của thành phố, một tòa pháo đài lớn với một bức tượng phụ nữ có cánh cầm một thanh kiếm hình chữ thập đứng hiên ngang giữa trời. Nhưng trái với sự lộng lẫy ấy là tình trạng hoảng loạn đang bao trùm lên cả thành phố. Các đại lộ lớn đông nghẹt người, trên các tường thành là vô số chiến mình giáp trụ đầy đủ với gươm đã tuốt khỏi vỏ và giáo cầm lăm lăm trên tay. Cung cũng được giương lên sẵn sàng cho cuộc chiến. Các cổng thành chính của vòng thành đầu tiên đã được đóng chặt lại. Nhìn về phía bên phải, xa xa là một đợt sóng lớn màu đỏ thẫm đang từ từ dâng lên như một cơn thủy triều khổng lồ màu đỏ. Bất chợt, một tiếng tù và lớn vang lên giữa lòng cơn sóng. Tức thì, vô số ánh lửa xẹt ra và bắn thẳng về phía các tường thành lớn nhuộm sắc trời đỏ rực. Ánh lửa bao trùm mỗi tấc đất mà cơn sóng đỏ quét qua. Khi nhìn kỹ, đó là do một quân đòan quỉ dữ khổng lồ đông dến cả hàng trăm ngàn tên. Tiếng gầm rống, những quỉ cầu lửa hừng hực lao đi cùng những khối dung nham khổng lồ bắn liên tiếp về phía trước tạo nên một cảnh quan đầy hỗn độn và chết chóc. Phía bên kia, trên những bức thành đã đầy các chiến binh nhưng tiếng chuông báo động vẫn ngân nga không dứt. Những mũi tên khổng lồ đã dàn sẵn trên những cỗ máy bắn tên và những khối đạn đen sì cũng được lắp vào các cỗ máy bắn đá trên đỉnh các ngọn tháp canh. Cờ xí hai phe bay phần phật trước gió. Bên phe quỉ là lá cờ đỏ rực cới biểu tượng một con rắn đen tự cắn đuôi mình thành một vòng tròn và ngôi sao9 sáu cánh màu đen tuyền. Tương phản lại là những lá cờ màu xanh lam với hình con sư ưng vàng kim kiêu hãnh tung cánh được cắm đầy các đỉnh tháp nhọn trong thành phố. Bất ngờ, những khúc hát cao vút vang ra từ trong một ngôi giáo đường khổng lồ với nhiều hàng cột đá hoa cương lớn và vô số các cửa sổ lắp kính màu nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ nằm gần tòa lâu đài. Đó là một bản anh hùng ca ca ngợi về các anh hùng cổ, những chiến thắng vanh dội và phước lành của một vị thần ánh sáng mang tên Evitus . Khi tiếng hát được cất lên thì nhiều luồng ánh sáng vàng rực xuyên thủng các lớp mây máu chiếu xuống thành phố bên dưới. Bức tượng người phụ nữ có cánh cầm gươm như sống động hẳn lên và trở nên nghiêm trang hơn dưới ánh sáng của thần thánh. Khắp mọi nẻo đường đều phản chiếu màu vàng nhạt, những con người trong thành phố đều chắp tay cầu nguyện. Khi khúc hát chấm dứt thì ánh sáng cũng tắt đi nhưng vẫn còn lưu lại trên người mỗi chiến binh một chút gì đó tực như là một lớp lân tinh vàng nhạt và tiếng xung phong ra trận vang lên khắp nơi. Đám quỉ cũng bắt đầu tấn công và cuộc giao tranh bắt đầu trở nên ác liệt.
  Làn sóng quỉ ào ào đổ tới thành phố với một vận tốc khinh hoàng. Những khối dung nham lao ầm ầm vào bức tường thành nhưng chẳng làm nó suy suyễn nhiều. Tên bật tanh tách khỏi cung, những mũi tên thép lớn bắn liên tục ra khỏi các cỗ máy bắn tên và những khối thuốc súng tạo ra những tiếng nổ to khi chúng tấn công vào bọn quỉ, tạo nên những lỗ thủng lớn giữa làn sóng nhưng mau chóng bị lắp đầy bởi những tên quỉ khác đang tràn tới.Chợt trong thành, khói lửa bỗng bốc lên mù mịt và những tiếng chân huỳnh huỵch của những con quỉ khổng lồ ẩn thân trong lớp khói lưu huỳnh nóng bỏng. Chúng lao ra ngòai khi khói tan. Với cây quyền trượng to lớn rực lửa lăm lăm trong tay và lớp giáp dày tua tủa gai bọc ngoài làn da đỏ rực cứng rắn cùng sức mạnh khổng lồ của mình, bọn quỉ không thể bị hạ một cách dễ dàng. Chúng mặc sức chém giết những chiến binh loài người đang ra sức cản bước chúng. Những tiếng hí vang xuất hiện và một đội kỵ binh áo giáp sáng ngời cầm thương phóng tới tấn công chúng. Vài tên quỉ không kịp tránh bị diệt ngay nhưng số khác thì đã biến mất giữa những lớp khói độc dày. Trong lúc các kỵ sĩ đang dùng phép chữa trị cho người bị thương ở góc phố này thì đám quỉ lại xuất hiện tại một con đường khác. Lần này là tại vòng thành trong cùng, nơi những thường dân vô tội đang tập trung để lánh nạn. Tiếng la hét khóc than vang lên thật thê thảm. Rất nhiều người vội vàng bước ra từ trong tòa đại giáo đường, những vị tu sĩ này mặc áo trắng thêu hình sư ưng vàng kim, đầu đội mũ trùm, tay cầm những cây búa lớn, sách kinh hoặc trượng phép. Họ nhanh chóng bắn những luồng sáng trắng về phía bọn quỉ, chúng rống lên đau đớn và tan thành tro bụi. Ðoàn giáo sĩ tách ra thành nhiều nhóm và đi hỗ trợ việc chiến đấu ở các vòng thành bằng những bước đi nhanh như gió thổi. Thế trận giằng co liên tục giữa người và quỉ, rất nhiều chiến binh hai phe đã ngã xuống. Gió nam thổi càng lúc càng mạnh mang theo mùi lưu huỳnh càng ngày càng nồng và văng vẳng tiếng gào thét của tội ác giữa không gian bao la. Mặt trời đã lặn khuất sau dãy núi phía xa, chỉ còn hắt một chút ánh sáng yếu ớt lên bầu trời vốn đỏ máu nay đã dần dần chuyển sang sắc tím. Màu tím đỏ của vòm trời như ẩn trong đó sự hiểm nguy khôn tả và nỗi bi ai vô cùng. Chợt một ngôi sao băng rực lửa màu đỏ cam lao thẳng vào thành phố. Một tiếng nổ vang lên và cả một con phố bị thổi bay khi tảng vẩn thạch chạm đất. Các tảng thiên thạch khác nối tiếp nhau xuyên qua bầu trời tím đỏ tấn công ầm ấm vào thành phố tạo nên sự phá hủy ở khắp nơi. Một phần lớp thành ngoài va chạm với một tảng thiên thạch sụp xuống tạo nên một lỗ hổng lớn giữa hàng phòng thủ của con người. Ðám quỉ đang vây bên ngoài tràn vào đó như thác lũ và mặt sức chém giết. Vô số đám cháy bùng lên và hàng ngàn cánh tay đang ra sức dập tắt chúng, nhiều toán quân quỉ xuất hiện khắp bảy vòng thành tấn công con người hết sức dã man. Tình thế có vẻ bất lợi cho con người, cảnh tượng như là địa ngục trần gian khiến cho linh hồn lặng lẽ quan sát trận chiến cũng cảm thấy kinh hoàng.
   
 15. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  xin đựơc tiếp tục :
  Bỗng một vầng sáng lạ màu hồng xuất hiên tại một điểm trên vòng thành ngoài, gần lỗ thủng mà bọn quỉ đang tràn vào. Vầng sáng từ từ lan ra theo dạng vòng cung và tạo thành một cánh cổng khổng lồ giống như cánh cổng sáng từng xuất hiện trước đó trong cánh rừng vắng lúc trứơc nhưng qui mô thì lớn hơn nhiều. Một bóng người bước ra từ giữa cổng sáng, đó là vị pháp sư trong rừng lúc trước nhưng dáng vẻ ông ta có vẻ trẻ trung hơn. Vẫn là tấm áo choàng dài thêu chim phượng đỏ nhưng có đính vô số ngọc đỏ giữa các họa tiết xanh tím và cây trượng dài có đầu là con phượng hoàng bằng vàng. Theo sau ông là hai vị pháp sư khác. Một người có vẻ từng trải mặc tấm áo choàng dài với nhiều sắc đỏ khác nhau từ màu đỏ rực đến đỏ thẫm xen với trắng có những hoa văn vàng kim và màu nghệ, tay ông cầm một thanh gươm hai lưỡi một dài một ngắn đen bóng tỏa ra ánh sáng lam biếc rực rỡ ở phần mũi kiếm dài hơn. Người thứ hai có khuôn mặt thật thanh tú với mái tóc bạch kim bóng mượt và dường như không có dấu hiệu của tuổi tác trên làn da trắng mịn như tuyết, mặc một tấm áo lụa dài xanh lá khoác bên ngòai lớp giáp bạc khảm đầy ngọc bích, tay cầm trượng bằng gỗ hồng và có một bông hồng bạc chạm nổi nơi đầu trượng với nhụy là một viên lam ngọc. Họ bước ra khỏi cánh cổng và theo sau họ là hàng trăm nữ chiến binh. Mái tóc dài màu đen huyền bay phần phật, áo giáp tía óng ánh dưới ánh lửa của trận chiến.Những tấm áo choàng tím sẫm hợp với làn da tím nhạt của họ có thêu hình một vầng trăng khuyết với hai mũi tên bắt chéo một cành hoa súng ở phía dưới bằng chỉ bạc, những cánh cung lớn xanh sẫm, những bó tên bạc gắn lông chim trả xanh biếc và dao găm nạm ngọc lam đeo trên thắt lưng tạo cho họ một uy lực huyền bí khiến không khí xung quanh như lắng đọng lại trong giây lát và chợt vỡ tung với những tiếng hét xung phong. Các nữ chiến binh xông vào chiến đấu với một khuôn mặt mang ý chí không gì cản được. Nhiều người khác tiếp tục xuất hiện từ bên trong cánh cổng , lẫn trong sắc tím sẫm của dòng thác người là màu xanh non như lá rừng của những thiếu nữ có làn da xanh non như màu lá mới và mái tóc dài chấm đất điểm xuyết đầy lá cây sồi và hoa dại. Thân thể của những người phụ nữ này quấn đầy dây leo và ánh mắt họ phát ra ánh sáng màu xanh như ánh đom đóm trong đêm. Với sự lãnh đạo của các pháp sư, những nữ chiến binh phân ra thành nhiều nhóm hỗ trợ quân đội con người chống lại bọn quỉ dữ.
  Số đông theo vị pháp sư mặc áo choàng xanh lục ở lại trên thành và sử dụng cung tên cùng ma thuật của núi rừng để cản đám quỉ đang công thành. Những mũi tên bạc vun vút xé gió lao đi và những sợi dây leo dài mọc ra từ chân tường thành trói chặt những tên qủi đang leo lên thành qua những chiếc thang sắt khổng lồ và biến chúng thành tấm bia cho những mũi lao dài được tạo nên từ nhiều loại dây leo cứng mọc xoắn lại trên tay các thiếu nữ cây cối. Với một cái phẩy tay nhẹ, họ đã điều khiển các dây leo giật sập nhiều chiếc thang sắt cứng cáp.Vị pháp sư áo xanh đang đối đầu với cả chục tên quỉ, chúng dùng những bộ giáp đen, cặp cánh rách màu tía của chúng vỗ phành phạch và những thanh kiếm dài tuy bị mẻ nhiều chỗ nhưng lại phát ra nhiều lưỡi lửa uốn quanh. Sau lưng chúng là nhiều con nữ quỉ có làn da đỏ rực, tay lăm lăm những quả cầu lửa đỏ rực và chiếc đuôi dài quất qua quất lại trong không khí. Với một tiếng rít dài, các lưỡi gươm lửa xé gió lao đến tấn công vị pháp sư trẻ tuổi. Trước sự tấn công, ánh mắt của chàng pháp sư không hề hoảng loạn mà toát lên một vẻ tự tin. Ánh sáng màu trắng bùng lên nên bàn tay của chàng và nhiều tia lửa màu lam bắn thẳng vào các thanh kiếm lửa. Hai ánh lửa gặp nhau, màu vàng cam lẫn với sắc trắng trong một vài giây và một âm thanh trầm như tiếng cồng phát ra, màu vàng cam tắt ngấm để cho những ngọn lửa trắng lúc này đã biến thành hình một con kỳ lân mang sắc lam đậm lao thẳng qua người những tên quỉ phía trước. Những tên đứng đầu bị chiếc sừng nhọn xuyên thủng người ngã chết ngay, số khác thì bị thương nặng loạng choạng rơi khỏi tường thành xuống con sóng đỏ phía dưới. Nhưng những quả cầu lửa bắn liên tiếp tới từ sau lưng chúng tấn công tới tấp vào vị pháp sư. Chàng trai trẻ nhắm mắt lại, miệng lầm rầm niệm thần chú. Rồi toàn thân ông ta rực lên ánh sáng màu ngọc bích, mắt ông đột ngột mở to và chuyển sang sắc xanh biếc kỳ lạ, mái tóc bạch kim óng ả bốc lên không trung như bị gió thổi để lộ đôi tai nhọn và cây trượng gỗ phát ra những luồng sáng hình lá cây. Với một động tay huơ trượng bằng một động tác dứt khoác. Các luồng sáng lao ra phá hủy các quả cầu lửa và thiêu rụi bọn nữ quỉ. Người đàn ông mặt áo trắng lúc này đang cỡi một luồng ánh sáng bạc lên trên đỉnh thành phố chỗ bức tượng thiên sứ cầm gươm. Ngừng lại trên đỉnh đầu của bức tượng và vẽ ra một hình pháp kỳ diệu giữa không trung, miệng lầm rầm niệm phép. Chỉ trong chớp mắt, hình vẽ lan rộng ra và tạo thành một tấm lưới lung linh sắc hồng bao trùm lên toàn thành phố che chắn các tảng thiên thạch vẫn lao vun vút xuống từ nền trời tía thẫm và sự xâm nhập của dám quỉ dữ đang bay ào ào vào. Trong lúc vị đại pháp sư đang duy trì tấm màn chắn phép. Tình hình của cuộc chiến bây giờ đang có lợi cho con người vị có sự giúp đỡ từ những nữ chiến binh giáp bạc và các thiếu nữ da xanh cùng với những vị pháp sư tài năng. Bọn quỉ đã không tràn vào thành phố từ lỗ hổng khiến cho quân đội con người có ít thời gian để tổ chúc lại lực lượng chiến đấu. Tại lỗ hổng nơi vòng thành ngòai, một điều kỳ lạ hoặc một kỳ tích đã xảy ra. Trên đống xác quỉ cao như núi là hai bóng người hiên ngang đứng. Một là vị pháp sư mặc áo choàng dài màu đỏ và người thứ hai là một nữ chiến binh. Trông bà ta cũng không khác nhửng người khác là mấy nhưng một khí thế thật kỳ lạ tỏa ra từ bà khiến không khí xung quanh như lắng lại dần, như thể bà là một nữ hoàng sống dậy từ thời đại thần thoại còn tồn tại trên lục địa này. Chiếc áo giáp làm bằng một lọai kim loại lạ có màu như bạc nhưng lại lung linh như nước phản chiếu sắc tía của bầu trời và sắc hồng của tấm màn bảo vệ khiến cho nó càng trở nên huyền ảo. Mái tóc đen dày xõa tung dưới chiếc mũ giáp cũng làm bằng loại chất liệu huyền bí đó, tuy che bớt gương mặt của bà nhưng những phần không bị khuất cũng khiến cho người khác phải trầm trồ khen ngợi nếu không ở trong hoàng cảnh là một cuộc chiến khốc liệt như thế này: khuôn mặt bà đẹp như một đóa hoa táo nở giữa vườn xuân, với làn da mịn màng như nhung và màu da hồng nhạt thì bà quả là một tuyệt sắc giai nhân. Mắt bà có hình trái hạnh với hàng lông mày cong như râu của bướm đêm và đôi mắt tím như sắc chiều tà. Tuy vậy vũ khí bà cầm thì trái ngược với dáng vẻ mảnh dẻ như liễu rũ của bà. Đó là một thanh đao mỏng như lá cỏ nhưng tỏa ra sắc xanh thắm như lá rừng với nhiều đường vân có dạng như vảy rồng. Cả hay người bình thản đứng trước cả ngàn tên quỉ nhưng không hề có một nét sợ hãi nào hiện lên qua nét mặt họ. Đám quỉ tuy vẫn còn gào rú ầm ỹ nhưng đã dần dần đứng lùi xa lỗ hổng của toà thành để lộ một khoảng trống như một lằn ranh. Những quả cầu lửa vẫn bắn như mưa về phía họ nhưng chúng đều bị một sức mạnh vô hình dập tắt ngay khi vừa chạm vào tấm màn pháp thuật màu hồng lúc này đã trùm hết toàn thành phố và đang từ từ lan ra vùng phụ cận xung quanh. Tuy chắn được các khối thiên thạch và cầu lửa nhưng nó vẫn ngăn không cho các tên quỉ tàn bạo tràn qua trên mặt đất. Cả chục con chó lửa (Hell Hound) hung bạo và mười hai con ngựa lửa địa ngục (Hell Stallion) phóng tới lao vào tấn công hai người đang cản đường chúng. Một tia chớp xanh lục lóe lên khi vị nữ chúa vung đao lên và mười cái đầu của bọn chó lửa lìa khỏi cổ chúng. Và với một lần đập mạnh thanh kiếm hai lưỡi của mình xuống lớp đất phẳng thấm đầy máu của bọn quỉ, một khối lửa khổng lồ màu vàng và tía phụt lên từ mặt đất dưới móng bọn ngựa lửa, nuốt chửng và thiêu rụi chúng trong tiếng hí vang đầy khủng khiếp của chúng trong chớp mắt. Bọn lính quỉ thấy cảnh đó vội lùi xa họ thêm nhiều bước nữa. Bầu trời bỗng chuyển sang sắc đỏ rực như báo hiệu một biến cố nghiêm trọng sắp xảy ra. Sắc trời thay đổi nhanh vô cùng, thoắt cái đã trở nên vàng cam rực rỡ như có một khối lửa khổng lồ đang hừng hực cháy trong các đám mây máu. Gió lưu huỳnh ngày càng thổi mạnh hơn mang mùi hôi của địa ngục và cái chết, gió rít mạnh như tiếng rít của quỉ dữ và cuốn mây theo hình xoắn ốc tạo nên một vòng xóay khổng lồ trên bầu trời. Cát bụi từ mặt đất bị gió cuốn thốc lên và bị hóa đen ngay lập tức. Nhiệt độ không khí ngày càng tăng cao đến mức máu bị hóa khô đen thẫm trên mặt đất trong vòng vài phút khiên cả bãi chiến trường giờ đây biến thành một bãi hỗn độn giữa sắc đỏ và đen. Làn sóng quỉ dữ vẫn tràn tới nhưng với một tốc độ chậm hơn và giờ đây đã bao vây khắp bốn phía cùa tòa thành trắng. Lỗ xoáy trên bầu trời dần dần mở rộng ra và nhiều tiếng sấm vang lên khiến cả vòm trời như rung chuyển. Một cột sáng màu cam xuất hiện chính giữa vòng xoáy và trời như nổi cơn thịnh nộ vô cùng : mưa lửa trút ào ào xuống từ các tầng mây vàng cam rực sáng. Các đốm lửa lồ thiêu rụi mọi vật đã kết hợp với gió lưu huỳnh tạo thành một trận bão lửa khổng lồ.Rất nhiều tên quỉ và đám quái vật địa ngục đã bị thiêu rụi bởi các đốm lửa và khói đen bao trùm cả một vùng rộng lớn xung quanh thành phố. Tấm màn phép đã bảo vệ thành phố trước cơn nguy biến. Ánh hồng đang chuyển dần sang đỏ, ánh sáng phát ra từ nó ngày càng mạnh. Các pháp sư con người cũng hợp lại thành nhiều nhóm và niệm các câu thần chú để hỗ trợ họ. Những luồng sáng trắng bắn liên tục về tấm màn càng khiên nó trở nên rực rỡ. Sau vài phút tưởng như cả thế kỷ, mưa lửa vẫn không có dấu hiệu dừng lại mà lẫn giữa các đốm lửa là những ngôi sao băng rực cháy khổng lồ. Chúng va vào tấm màn tạo nên những tiếng ầm ầm thật dữ dội. Phía trên cao, vị pháp sư Ivontuer đã thấm mệt, mồ hôi chảy dài trên mặt ông và mái tóc dài bay phất phơ trong các luồng gió nóng. Ánh sáng toả ra từ tấm màn như nhạt dần đi một chút, độ dày của nó cũng từ từ giảm dần. Thấy tình hình có vẻ không ổn, hai người pháp sư trẻ vội tung người lên không và bay tới chỗ bức tượng nữ thiên sứ. Họ lơ lửng giữa không trung, vừa vung vũ khí vừa niệm chú bằng một giọng đọc thật gấp. Từ cơ thể mỗi người phát ra ánh sáng lam biếc và đỏ tươi. Ba luồng sáng bắn ra từ các món vũ khí nối kết cả ba lại tạo thanh một tam giác màu trắng sáng rực rỡ. Từ chính giữa tam giác, một cột sáng dần dần được hình thành và bắn vút lên vào trần của tấm màn phép. Nhận được nguồn sức mạnh to lớn ấy, tấm màn phép trở nên dày hơn và tỏa ra một mùi hương thật ngọt ngào lan khắp thành phố.
   
 16. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Xin được tiếp tục :
  Tất cả các đốm lửa kể cả các ngôi sao băng to lớn đều cháy rụi khi va phải nó. Sau một lúc lâu nữa thì con mưa lửa mới chấm dứt hẳn nhưng sự hủy diệt mà nó để lại quả thật vô cùng khủng khiếp. Hàng ngàn đám cháy bốc lên từ khắp vùng ngọai ô của thành phố. Lửa đã thiêu cháy rất nhiều xác quỉ và khiến chúng toả ra một thừ khói đen kịt nhưng hôi mùi lưu huỳnh và mùi khét của nhựa thông khi cháy. Tấm màn cũng nhạt dần khi hai vị pháp sư hạ xuống bên cạnh Invontuer, trông họ cũng mệt mỏi không kém gì ông. Vị pháp sư mặc áo đỏ hỏi ngay khi vừa đáp xuống :
  -Thầy có sau không ?
  -Ta không sao, chỉ hơi mệt một chút thôi. Cảm ơn con Vonters !
  -Con nghĩ mọi người cần hồi sức gấp vì trận chiến còn dài mà ! Hỡi mẹ thiên nhiên vĩ đại xin hãy đem quyền uy của người giúp đỡ chúng con, ban cho chúng con sự phục hồi trong hơi thở của người. Rechanged Breath !
  Pháp sư trẻ cầm trượng vàng vừa nói vừa vung trượng theo hình vòng cung, một luồng khí màu lam thơm ngát mùi hoa rừng và cỏ non phát ra từ đầu trượng quấn quanh cơ thể ông và những người khác và làm họ trở nên khỏe khoắn hơn.
  -Lúc nào thì Elismoon cũng thật hoạt bát, ta cám ơn con rất nhiều !
  Ivontuer vừa nói vừa lấy trượng vẽ một hình ngôi sao sáu cánh màu bạc vào không trung, hình vẽ dần dần trở nên mờ dần khi có một luồng gió mạnh mang đầy khói đen thổi qua. Chợt có tiếng gọi từ phía bên dưới :
  -Các vị có sao không ? Thật xin lỗi vì chúng tôi không thể giúp các vị được nhiều vì chúng tôi mắc bận hỗ trợ các chiến binh phía dưới.
  Từ phía dưới chân của bức tượng, hai người đang cưỡi trên một chiếc gậy bạc hình thập tự nằm giữa một đôi cánh vàng bay lên. Một người đàn ông cao tuổi với bộ râu bạc trắng như tuyết, mặc một bộ trường bào thật dài làm từ ba loại vải lụa mùa xanh lam, trắng và vàng kim, đội một cái mũ trắng bằng lụa cứng chĩa ra hai bên, tay mang găng da thuộc đang điều khiển chiếc gậy phép. Người còn lại là một phụ nữ trung niên mặc giáo phục màu đỏ hồng, đội mũ trùm màu tía với rất nhiều nữ trang bằng vàng khảm ngọc lam đeo trên cổ và tay. Trong tay bà là một quyển sách dày bìa làm bằng vàng có khắc hình một đôi cánh tím bao quanh một viên ngọc hồng lựu đỏ rực. Bà là người cất lên tiếng nói khi đang đứng phía sau người đàn ông. Các vị pháp sư đều gật đầu chào họ một cách tôn kính. Vị pháp sư áo lam cất tiếng :
  -Xin chào Đại Tư Giáo (Hieprophant) Moranes và Hồng Y (Cardinal) Serin, chúng tôi vẫn ổn và xin cám ơn sự quan tâm của các vị.
  -Đừng khách khí như vậy pháp sư Vonters, chúng tôi mới là người cảm ơn các vị. Nếu không nhờ sự giúp đỡ của các vị và những người Wild Elf thì hôm nay Grimorem đã bị nhấn chìm trong cơn Thủy Triều Đỏ và kéo theo là sự hủy diệt của các dân tộc khác trên lục địa Edolni này trong bàn tay của quỉ dữ !
  -Cám ơn thì để sau hãy nói vì kẻ chỉ huy của đám quỉ đã tới rồi đấy ! Giọng của bà hoàng người Wild Elf vang lên giữa nền trời lúc này đã hòa trộn giữa sắc cam và xám của màu mây. Bà đang thực hiện những bước nhảy cao thoăn thoắt trên thân của bức tượng thiên thần với thanh đao sáng rực trong tay.
   
 17. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  Chương 5 : Giao hòa sáng và tối
  Khi lên đến nơi, gật đầu với cái cúi chào của Moranes và Serin, bà tay chỉ tay về hướng đông nam, nơi tiếng gầm gừ của bầy quỉ vẫn còn huyên náo, nơi mà vòng xoáy mây trên nền trời vẫn còn mãnh liệt. Một bóng đen xuất hiện ngay trên nơi đó với một quầng sáng màu vàng cam rực rỡ bao quanh và đang từ từ tiến lại gần thành phố bằng những bước đi trên không. Bỗng một lời nói vang lên, lạnh lùng đến rợn người và khiến không khí cô đặc lại :
  -Hừm ! ra là gã pháp sư Invontuer và hai tên học trò của ngươi cùng bọn Night Elf mà ta tưởng là đã trốn biệt trong cánh Rừng Đêm (Night Forest) từ xa xưa đã dám ngăn chiến dịch của ta lại. Vậy thì ta sẽ tiêu diệt các ngươi trước rồi sau đó sẽ biến cả Edolni này thành biển lửa !
  -Ta nghĩ chiến dịch của ngươi nên dừng lại ở đây, tên vua quỉ Camolyre kia ! Dù ngươi có thanh Armageddon Sword mang sức hủy diệt vô cùng nhưng ngươi sẽ không thể nào hủy diệt mọi sinh linh tại Edolni này đâu ! Rất nhiều anh hùng sẽ đứng lên chặn tay ngươi lại và chúng tay sẽ đập tan âm mưu của ngươi !
  Ivontuer vừa nói vừa khẽ vỗ tay, hình ngôi sao sáu cánh khi nãy chợt xuất hiện trở lại, rực cháy giữa không trung và lan rộng ra xung quanh. Những âm thanh réo răt vang lên, từ giữa ngôi sao lửa, một cánh chim khổng lồ đỏ rực bay ra. Toàn thân nó bốc lên ngọn lửa màu đỏ rực, cái mỏ to lớn màu vàng kim, đôi cánh to lớn quạt phành phạch tạo ra những luồng gió mạnh thổi ào ào và cặp vuốt sắc nhọn màu đen huyền cùng cắp mắt tinh anh lấp lánh sáng như hai vì sao. Đó là loài chim phượng hoàng trong truyền thuyết! Khi cánh phượng hoàng rực sáng xuất hiện, các pháp sư khác cũng lập tức niệm các phép hỗ trợ cho bản thân mình trước khi lao vào cuộc chiến.
  -Hỡi thần lửa Virant vĩ đại, hãy ban cho tôi tấm áo choàng lửa của người để giúp tôi tấn công mọi kẻ thù đang vây quanh tôi. Blazing Cloak!
  Vonters niệm phép và một luồng lửa vây quanh người ông, bao bọc ông sau khi nó kết thành vô số hạt li ti lấp lánh trên từng nếp lụa đỏ của cái áo mà ông đang mặc.Elismoon cũng niệm phép lầm rầm vừa trút trong cái túi nhỏ đeo trên lưng những viên pha lê đỏ rực lấp lánh:
  -Với quyền năng của một Elemental Sage, tôi cầu xin sự giúp đỡ của nữ thần nước Emustial, hãy ban cho tất cả chúng tôi sự hỗ trợ của người để gọi thủy ngọc tấn công ác quỉ. Mass Aqua Sphere! Và tôi cũng mượn sức mạnh của thần ánh sáng Evitus, xin thần hãy ban cho tôi viện linh ngọc mang quyền năng của sự sống để bảo vệ chúng tôi khỏi tăm tối vô cùng. Life Sphere! Hỡi sức mạnh của cây Thánh Mẫu vĩ đại, sức mạnh của lòai kỳ lân cao quý, tôi cúi mình trước các vị, nữ hoàng kỳ lân Morum hãy tới đây chiến đấu cùng tôi. Summon Unicorn Queen Morum!
  Các viên pha lê đỏ biến mất khi ông niệm xong mỗi câu thần chú, thay vào đó là những viên ngọc màu xanh lam sáng rực xuất hiện bao quanh những người đang đứng cạnh ông, một viên ngọc màu vàng kim bay vòng vòng xung quanh đầu cây trượng vàng và từ trong một luồng sáng màu hoa cà, một con kỳ lân tuyệt đẹp phóng ra, cất tiếng hí vang. Con vật có bộ lông màu bạc ánh lên sắc hồng thắm với chiếc sừng dài và xoắn tít theo hình xoáy, trên cổ nó là một vòng hoa hồng đỏ kết lẫn với hoa mao lương vàng. Vừa thấy nó, Elismoon cúi đầu chaò tôn kính và lại lên tiếng :
  -Xin nữ hoàng hãy ban cho chúng tôi món quà của người hỡi Morum vĩ đại !
  Con kỳ lân cái gật đầu và hất cái bờm dài của nó lên, toàn thân nó phát ra vô số ánh sáng nhỏ như đom đóm bao quanh trán của tất cả mọi người xung quanh.
  -Hãy để chúng tôi giúp đỡ các vị và những thuộc hạ của các vị ! Hãy nhận lấy quyền năng của thần ánh sáng Enisheda từ lời nguyện cầu của tôi, kẻ tôi tớ trung thành của người. Prayer! Và phước lành của sự sống qua lời kinh của ánh sáng sẽ thanh tẩy mọi tạp niệm làm vấy bẩn tâm hồn trong sạch. Holy Esuna!
  Khi những lời chú cầu nguyện do hồng y Serin niệm có tác dụng khiến cho mọi người được ánh sáng màu cầu vồng bao phủ khắp người họ thì đại tư giáo Moranes cũng bắt đầu thi triển ma thuật của mình. Cây gậy phép vung lên cùng với những lời chú rì rầm :
  -Tôi xin cầu nguyện quyền năng vĩ đại của thần ánh sáng Enisheda và thần bảo hộ bình yên Heimus, hãy ban phước lành của các vị vào người chúng tôi để giúp chúng tôi chiến thắng cái ác. Hãy bảo vệ chúng tôi trong tấm khiên vững chãi. Shield. Hãy tăng sự minh mẫn của tâm hồn và dẻo dai của thể xác. Blessing Body và Bleesing Mind. Tăng thêm súc mạnh của mỗi người với Might. Tăng cho chúng tôi sự thuận lợi trong tấn công ma thuật với Magic Concertration và Magic Acumen. Bảo vệ sự thuần khiết của tinh thần với Mental Protect, che chở khỏi ma thuật của kẻ thù với Magic Shell. Envitus hãy ban cho chúng tôi quyền năng tối thượng của thần thánh với Holy Weapon và Elemental Protection.
  Riêng với nữ hoàng Night Elf, ông còn niệm thêm một số phép thêm :
  - Heimus hãy ban cho sự bảo hộ hùng mạnh của người vào con người cao quí này. Ban cho cô ta uy lực chính xác trong mỗi đòn dánh và khả năng ra đòn himể với Guindance, Focus và Death Whisper .Và với uy lực của một đại tư giáo, tôi xin niệm cuồng hồn chiến Berserk Spirit và Blooddust để gia tăng uy lực của đòn cận chiến. Tôi xin đưa ra lời tiên đoán của lửa và ánh sáng, The Prophecy Of Fire. Xin ánh lửa của hy vọng hãy thắp sáng ngày mai và che chở chúng tôi khỏi ngọn lửa của hận thù, sưởi ấm chúng tôi bằng ngọn lửa của bao dung và tình yêu cháy bỏng với cuộc sống hiện tại.
  Khi mọi ma thuật hỗ trợ được thực hiện xong thì Camolyre đã bước tới vòng thành lón nhất, những bước đi của hắn ung dung như không hề để ý đến quan cảnh xung quanh. Sự ung dung của hắn như làm cho không khí cuộc chiến chùng xuống hẳn. Bọn quỉ tuy còn rất hung bạo nhưng không tên nào dám di chuyển lại gần toàn thành trong phạm vi khoảng mười bước chân. Chúng vẫn phát ra những tiếng gầm lớn nhưng chỉ dám dùng các quả cầu lửa, mưa thiên thạch và các khối dung nham bắn từ xa để tấn công chư không tràn tới nữa. Bên trong thành phố thì nỗi kinh hoàng như lan tỏa đến từng ngỏ ngách nhỏ, các chiến binh loài người lẫn Night Elf đều căng thẳng ngước nhìn từng bước đi của chúa quỉ, tay nắm chặt vũ khí và nét mặt mọi người rắn đanh lại, mồ hôi chảy dài và nhiều người nắm tay lại cầu nguyện thì thầm trong miệng.
  -Cứ niệm thoải mài những câu thần chú nhảm nhí của các ngươi đi ! Và cuối cùng tất cả sẽ biến thành tro bụi mà thôi, sự kinh khủng của Bethlimit sẽ hiện hình trở lại. Nhưng ta sẽ dọn dẹp các chướng ngại trên con đường chinh phục Edolni của ngài !
  Hắn vỗ nhẹ đôi bàn tay lại, một quầng lửa đen hiện ra trước mặt hắn và từ sâu bên trong, nhiều bóng quỉ khổng lồ bay ra. Chúng nhìn như các tên quỉ chỉ huy của quân đòan quỉ dữ, tay cầm các thanh đao mẻ màu đen to lớn như chính bản thân chúng và rừng rực lửa đen, đầu tua tủa sừng với ba con mắt vàng khè và cái lưỡi đỏ thẫm như máu. Đôi cánh to lớn vỗ phành phạch tạo ra các luồng khi nóng hôi thối vô cùng.
  -Nào các Hell Overlord, ta ra lệnh cho các ngươi hãy tiến lên nghiền nát những kẻ chống đối uy quyền của chúa quỉ !
   
 18. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  xin đựơc tiếp tục :
  Bọn Hell Overlord gầm lên những âm thanh khủng khiếp và lao tới tần công nhóm người của Ivontuer trên bức tượng thiên sứ. Các mũi tên bắn vun vút lẫn những quả cầu sáng trắng phát ra từ bên dưới đều bị bật ra khi chạm vaò người chúng.
  -Hãy cẩn thận ! Nữ hoàng hét lên khi thấy chúng. Đám này cực kỳ nguy hiểm đấy. Chúng chính là những kẻ thống trị tối cao của các tầng địa ngục sâu nhất và mạnh không thua gì chính bản thân quỉ vương đâu !
  Bà ta lập tức vung thanh đao lên đỡ ngay nhát chém của hai tên quỉ gần nhất to gấp đôi bà, ánh xanh lục phát ra thật dữ dội và tạo nên một tiếng "keng" lớn khi va chạm. Con phượng hoàng khổng lồ lao thẳng vào năm tên còn lại trong khi hai tên khác đang tấn công vào con kỳ lân hồng. Tiếng kêu thanh kéo dài của chim phượng hoàng, tiếng hí to của nữ hoàng loài kỳ lân, tiếng binh khí va chạm nhau leng keng, tiếng gầm khủng khiếp của đám quỉ, tiếng chỉ huy và tiếng niệm thần chú của hai bên đem đến hãi hùng cho mọi vật

  Bọn Hell Overlord gầm lên những âm thanh khủng khiếp và lao tới tần công nhóm người của Ivontuer trên bức tượng thiên sứ. Các mũi tên bắn vun vút lẫn những quả cầu sáng trắng phát ra từ bên dưới đều bị bật ra khi chạm vaò người chúng.
  -Hãy cẩn thận ! Nữ hoàng hét lên khi thấy chúng. Đám này cực kỳ nguy hiểm đấy. Chúng chính là những kẻ thống trị tối cao của các tầng địa ngục sâu nhất và mạnh không thua gì chính bản thân quỉ vương đâu !
  Bà ta lập tức vung thanh đao lên đỡ ngay nhát chém của hai tên quỉ gần nhất to gấp đôi bà, ánh xanh lục phát ra thật dữ dội và tạo nên một tiếng "keng" lớn khi va chạm. Con phượng hoàng khổng lồ lao thẳng vào năm tên còn lại trong khi hai tên khác đang tấn công vào con kỳ lân hồng. Tiếng kêu thanh kéo dài của chim phượng hoàng, tiếng hí to của nữ hoàng loài kỳ lân, tiếng binh khí va chạm nhau leng keng, tiếng gầm khủng khiếp của đám quỉ, tiếng chỉ huy và tiếng niệm thần chú của hai bên đem đến hãi hùng cho mọi vật
  Trận chiến kéo dài không lâu thì tên Hell Lord đầu tiên bị hạ dưới lưỡi đao của nữ hoàng Night Elf, thân xác hắn hóa thành những bụi lửa li ti bay lấp lánh giữa trời sau khi bị xẻ đôi ra. Hai tên khác cũng bị con kỳ lân hồng húc chết và bị những luồng lửa xoáy cực mạnh nuốt chửng rồi nổ tung. Hồng y Serena liên tục dùng phép thuật chữa trị vết thương cho mọi người bằng những lời cầu nguyện tạo ra các quầng sáng cầu vồng. Với những cú mổ mạnh mẽ, cánh chim lửa khổng lồ đã loại khỏi vòng chiến bốn tên khác và đang dùng vuốt tấn công tên thứ năm cùng với những quả cầu lửa nóng bỏng của Vonters. Khi tên Hell Lord cuối cùng bị tiêu diệt thì Camolyre đã tiến sát họ, thanh kiếm Amegradon tỏa ra vô số ngọn lửa đỏ rực. Đôi mắt hắn đỏ rực ẩn sau chiếc mũ trụ đen có cặp sừng cong bằng vàng nhìn mọi người với một vẻ khinh miệt, chiếc áo giáp đen hình mặt quỉ tỏa ra những âm thanh lách cách nho nhỏ với mỗi bước chân của hắn. Bất thần, lưỡi gươm vàng cam đầy lửa ấy vung lên và lao thẳng vào đoàn ngươi tạo ra một lưỡi lửa khổng lồ giáng thẳng vào mọi người. Một tiếng nổ lớn phát ra, đất đá đổ rầm rầm. Một phần bức tượng lớn đã bị hủy. Khi lớp bụi vừa tan thì một ánh xanh ngọc phóng ra, chém mạnh vào thanh kiếm lửa. Người phụ nữ Night Elf đang giữ chặt thanh đao trong bàn tay thanh mảnh của bà, mái tóc đen huyền mượt mà bị một thứ gió nào đấy thổi tung lên, tạo ra một khí thế áp đảo tên quỉ vương. Hắn vội đưa kiếm ra đỡ nhát đao, miệng vẫn nói một cách bình thản :
  -Rất có uy lực đấy nữ vương Sthiturin. Green Dragon Blade (Thanh Long Đao) trong tay bà quả là một món vũ khí tốt !
  -Cảm ơn lời khen của ngươi ! Hãy thử Dragon Blast Cutting của ta xem !
  Nói rồi bà tung người lên chém xuống ba luồng sáng màu tím lam. Chúng phát nổ khi chạm vào người của Camolyre nhưng vẫn không khiến hắn suy suyễn mấy. Nhưng sau ba luồng sáng là một bóng rồng màu ngọc bích lao tới nuốt chưng hắn. Không kịp đề phòng, cái bóng đã nuốt chửng tên quỉ vương và tan biến với một tiếng sấm thật lớn. Đòn này tỏ ra rất có hiệu quả khi làm cho chiếc áo giáp của hắn bốc khói và chiếc găng tay bên trái của hắn đã bị vỡ. Đòn thế cực mạnh của Sthiturin làm dáng điệu ung dung của Camolyre bến mất. Hắn gầm lên một tiếng thật dữ dội và vung kiếm chém thẳng xuống người nữ hoàng Night Elf. Bà nhanh nhẹn né tránh đòn và chuẩn bị vung đao tấn công và bên phải hắn thì bàn tay trái của Camolyre chợt phát ra một quầng ánh sng màu tím cà. Với một cú quất mạnh, bàn tay đầy vuốt nhọn của hắn đã đánh bật thanh đao xanh và khiến chủ nhân của thanh đao bị văng ra xa cả chục bước chân. Khi thanh kiếm lao theo gió tạo nên một ánh đỏ nhừ giữa không trung để tiếp tục một đợt tấn công cực mạnh thì con kỳ lân hồng đã phi nhanh tới húc mạnh vào thanh kiếm khiến nó lệch qua một bên. Đồng thời viên Aqua Sphere màu xanh lam nhạt đang bay luẩn quẩn quanh người Sthturin bỗng bắn ra một luồng sáng xanh lam vào bàn tay trái của tên quỉ vương khiến nó như bị đóng băng trong một lớp đá mỏng. Hắn vội nhảy lên cao hơn, niệm một câu thần chú khiến lớp băng tan ra và thu lại thanh kiếm lửa. Cánh phượng hoàng khổng lồ đã ào tới sau lưng hắn, những chiếc móng đen huyền rực lửa quắp xuống tấm áo choàng đen tuyền. Nhưng trong chớp mắt, bóng đen biến thành một luồng lửa đen khổng lồ trùm lấy con chim lửa, những cú đập cánh thật mạnh của con chim tạo nên một trận cuồng phong mới khiến đám lửa bị cuốn lên cao hơn trên bầu trời và hiện lại thành Camolyre. Hắn chĩa thanh kiếm xuống phía dưới, hô to :
  -Hỡi thần hủy diệt Suor, hãy thả con rồng khổng lồ màu hồng ngọc Lonhus của người ra và giáng xuống nơi này, mang tới nỗi bất hạnh triền miên cho mảnh đất này với uy lực của hỗn mang. Chaostic Pillar !
  Một bóng rồng màu đỏ thẫm hiện ra từ đầu mũi kiếm, nó lớn dần lên, bay vút lên bầu trời với một tốc độ kinh hoàng. Từ miệng nó phát ra những quả cầu sáng khổng lồ, chúng hợp lại thành một cây cột lớn màu đỏ cam, xung quanh được bao phủ bằng vô số luồng sét màu tím. Bóng rồng đỏ phát ra một tiếng rít khủng khiếp và bắn cột sáng xuống phía dưới thành phố trước con mắt kinh hoàng của mọi người.Con phượng hoàng lửa lao mình lên đỡ lấy cột sáng, tiếng kêu của nó vang lên thật dữ dội. Một tiếng nổ lớn vang lên, con chim hóa thành một làn tro xám bay thốc lên trước các cơn gió mạnh. Chỉ còn sót lại nhiều chiếc lông vũ đỏ thắm lơ lửng giữa không trung. Tất cả mọi người có mặt đều biến sắc, khuôn mặt Ivontuer trở nên đỏ dần, cây trượng vàng rung bần bật trong tay ông.
  -Mất đi vua của loài phượng hoàng thì phần thua đã xuất hiện trước mắt các ngươi rồi đấy ! Ta sẽ tiễn các ngươi một đoạn trên con đường về địa ngục nhé !
  Hắn nói bằng một giọng rắn như đá, tay chĩa thẳng mũi kiếm về phía trước và lao thắng về phía họ.
  Hai pháp sư áo xanh lục Elismoon và áo đỏ Vonters cùng xông lên trước hô vang :
  -Lửa trong Lò Rèn Thần Linh hãy tụ về đây tạo thành một bức tường chắn bảo vệ ta khỏi nanh vuốt tội ác. Ice Wall !
  -Vòng tay vĩ đại của mẹ thiên nhiên hãy che chở chúng con qua bức lũy cây dày đặc. Tree Hedge. Dây leo hãy mọc ra từ đất và trói kẻ thù lại để hắn không thể tiến gần hơn nữa. Bramble Roots !
  Hơi nóng trong không khí ngưng tụ lại tạo thành môt bức tường lửa dày che khuất mọi người khiến hướng đi của mũi kiếm trong tay Claymore như bị lệch đi. Từ dưới nền đất được lót đầy đá hoa trắng dưới chân tượng, vô số các sợi dây leo xanh mướt tung đất mọc ra, vươn lên cao ngang tầm mắt của bức tượng và kết lại thành một tấm lưới thực vật dày đặc quấn tròn phía sau lớp tường băng dày. Nhiều sợi dây to bằng cả một thân người bắn ra trói chặt tên quỉ vương, hắn luống cuống né tránh nhưng càng ngày càng bị dồn vào phía trong của một cái kén vĩ đại kết bằng vô số cọn dây leo cực lớn. Nhưng một trong chớp mắt, cái kén cây vỡ tung, bắn ra vô số đoạn dây leo cháy đen va vào bức tường băng lốp bốp. Claymore tung mình ra trong một luồng hơi nóng khủng khiếp. Mắt hắn phát ra thứ ánh sáng màu đỏ rực và cả thanh gươm trong tay hắn cũng trở nên rực rỡ ánh hồng.
  -Không thứ gì có thể cản ta khi ta sử dụng Decay's Spirit Magic đâu ! Hãy xem những gì mà các ngươi ra sức bảo vệ bị suy tàn trước mắt các ngươi nhé ! Hắn hét to và tung ra một vật hình tròn với nhiều hoa văn hình xoáy ốc cùng nhiều ký hiệu cổ. Khi vật này được tung ra thì đất trời như rung chuyển, sức sống từ trong các sinh vật dần dần bị hút đi tạo thành vô số đốm sáng lam nhạt bắn như mưa về phía Claymore.
  -Vậy thì sức mạnh chủa nữ thần Shiluen có đủ để chặn tay ngươi lại không ? Một tiếng nói trong vắt vọng lên : "Khúc hát của bình minh tử nguyệt, hãy cất lên và gửi tới Shiluen vĩ đại lời cầu nguyện của tôi. Hãy mang tới bóng đêm của thần chết che phủ vạn vật, đem cho vạn vật sự hồi sinh qua cơn nguy khốn, Death Moon Song !
  Và bóng đêm như tràn tới thay thế cho ánh đỏ tía của bầu trời. Giữa sắc mây trộn lẫn giữa đen và tía, một mặt trăng rằm màu tía khổng lồ hiện ra. Tiếng rít của nhiều sinh vật sống trong đêm đen cõi chết vang vọng lên cả một vùng. Decay's Spirit bị một bóng đen hình con rắn nuốt chửng ngay trên tay Claymore khiến hắn kinh ngạt thốt lên :
  -Tại sao nhà Tiên tri bóng đêm Heretiem, người được bảo trợ bởi Shiluen lại xuất hiện ở đây ? Ta chưa muốn gây hấn với lòai Dark Elf từ sau vụ Tears of Earth mà ?
  -Nhưng cũng vì ngươi và tên sư phụ khốn khiếp của ngươi mà các tộc Elf tàn sát lẫn nhau, nồi da nấu thịt và khiến dòng Dark Elf phải rời khỏi lục địa này tới định cư tại Biển Hiểm Ngọc (Dagger Gem Sea). Ta sẽ phải thay những người đã ngã xuống cho ngươi thấy sức mạnh của bóng tối từ Shiluen !
  Một thiếu phụ áo tím đang lơ lửng giữa vầng tử nguyệt. Bà ta trùm kín người bằng chiếc áo trùm dài và đeo một tấm mạng mỏng màu hồng trên mặt. nhưng đôi mắt sáng trắng khiến cho hết thảy đều kinh sợ tù cái nhìn đầu tiên.
  -Vậy thì ta sẽ cho hai pháp sư nổi tiếng nhất thời đại này chết chung một thể ! Claymore nói to và vung thanh gươm của hắn lên trời một lần nữa.

  -Vậy xem ai làm gì được ai nào ?
  Heretiem vừa dứt lời thì bà hóa thành muôn ngàn cánh hoa trắng tung bay giữa không trung khi những lưỡi liềm lửa của Claymore bắn ra chưa chạm tới người bà. Các cánh hoa ấy càng ngày càng xuất hiện nhiều, se lại thật nhanh và dài ra như những sợi tơ mỏng. Chúng từ từ kết lại thành một tấm lưới khổng lồ và chụp xuống quân đoàn quỉ bên dưới. Trong chớp mắt, tấm lưới lại bốc lên không và rời ra thành những sợi tơ trắng muốt, bên dưới nó không còn gì cả, máu đen vương đầy đất và chảy dọc theo các sợi tơ, vài mảnh sắt vỡ lẫn những tro lửa rơi lác đát xuống đất. Serena ôm lấy mặt, tất cả mọi người đầu hiện nét hãi hùng trên mặt. Bàn tay Ivontuer rung lên bần bật. Ông khẽ thì thầm :
  -Ôi lạy các thánh thần, đó là thứ tơ trắng do lòai sống sâu độc vạn năm trong băng đen nơi đất chết nhả ra. Bà ta đã luyện nó với hoa độc Dea'shile mọc ra từ thi thể của các con Hydra miền hang thẳm để tạo thành ma thuật khủng khiếp này ! Độ dính của nó không thua gì tơ của Nhện Lửa Duramada mà dân Orc tôn thờ và còn có thể hút cạn linh hồn lẫn thể xác của các sinh vật mà nó chạm vào !
  -Quả nhiên là kẻ đồng môn loài người hiểu biết không ít nhỉ ?
  Tiếng nói của nhà tiên tri bóng tối cất lên như xác nhận lời của vị đại pháp sư.
  Claymore hét to sau khi dùng kiếm chặt đứt những sợi tơ đang bay gần hắn :
  -Ngọn lửa đen tối từ những tầng địa ngục sâu nhất, hãy tập trung lại và tỏa ra khả năng hủy diệt của các ngươi. Hell Fire !
  Những ngọn lửa đen bùng lên từ tay tên quỷ vương và nhanh chóng hóa thành các con ngựa lửa đen tung vó lao tới tần công. Elismoon vội kêu Morrum trở về đứng chắn cho họ, Moranes tập trung tinh thần niệm phép Mass Resist Fire, cục Element Sphere tỏa ánh sáng ngũ sắc rực rỡ trước mặt mọi người. Heretiem cũng hiện hình trở lại, các sợi tơ trắng đan thành một chiếc ken bảo vệ toàn thân bà. Nhiều tiếng nổ to vang lên khi đàn ngựa lửa va chạm vào nhưng ma thuật bảo vệ.
  Khi khói lửa đã tan, con kỳ lân Morrum khụyu xuống nền của bức vòm bạc đang che chở mọi người, chiếc bờm cháy xém đen óng. Elismon và Serena vội hồi sức cho nó trong lúc Vonters và Invontuer thay Moranes duy trì màn chắn phép. Vị Đại tư giáo già ôm chặt cây tượng và ho liên tục. Những thiệt hại của đòn phép để lại là cả một góc lớn của thành phố bị chìm trong lửa, bức tượng thiên sứ bị sụp mất phần trên thắt lưng và tỏa ra những quầng sáng vàng kim lấp lánh lao vút lên nền trời.
  Heretie tách chiếc kén ra, vẻ lạnh lùng trong cử chỉ nhưng mắt bà chuyển sang màu bạc, những tấm lụa và voan mỏng trênn người bà tung bay phần phật. bà tay chắp tay lại, một quả cầu đen xuất hiện trong tay bà, bên trong là thứ chất khí đen tuyền kỳ lạ nào đó đang xoáy như bão tố. Và rồi từ bên trong, thứ khí ấy cô lại thành chất lỏng đặc và phóng ra như một dòng thác xuống bên dưới, nuốt chửng mọi sự sống mà nó chạm vào. Toàn quân quỉ hỗn loạn khi các con quỉ vội tháo chạy để tránh cái chết đang tràn tới. Claymore cũng bất ngờ khi một con rắn đen kịt từ hư không cuốn lấy tấm bùa hình sọ quỉ trong tay hắn mọc ra ba cái đầu nữa, ánh sáng của Decay's Spirit như tắt ngấm khi cả bốn cái đầu cùng húc vào chiếc sọ. Quỉ vương vội đâm thanh Amegradon xuyên qua chiếc sọ, và niệm chú thật gấp.
  Decay's Spirit tỏa ra một ánh sáng màu lục nhạt khi thoát ra khỏi bóng đen của con mãng xà mà bắn tới hòa vào lưỡi gươm trên tay Claymore. "Rầm", một lỗ thủng trên bầu trời ngòai bờ biển phía nam xuất hiện giữa quang cảnh trang tối tranh sáng thấm đẫm màu tía huyền ảo của vầng tử nguyệt cõi chết. Vài đốm lửa lác đác rơi xuống lao tới tòa thành trắng nhưng tắt ngâm ngay khi chạm vào bức màng bảo vệ thành phố do Ivontuer dựng lên lúc trước, dù lúc này nó không khác gì một cái bong bóng nước đã bị thủng nhiều lỗ lớn, chỉ còn phát ra màu hồng nhờ nhờ.
  Nhưng các đốm sáng màu xanh lam dần dần thay thế cho các đốm lửa thường, từ từ hợp lại thành một khối thiên thạch cực lớn màu xanh lam tỏa ra sức nóng khủng khiếp, khiến nước biển sôi lên bốc hơi tạo thành một làn sương dày đặc và vô số sinh vật biển chết cháy thành tro trong chớp mắt. Từ mũi kiếm Armegadon bắn ra một tia sáng nhỏ màu lục vào khối thiên thạch lửa và Claymore biến mất. Nhưng khối lửa dần dần hóa đen và lao nhanh về phía tòa thành. Heretiem hốt hoảng thốt lên : "Dám dùng cả Outsky Hell Flare thất truyền từ thời thượng cổ tấn công à ? Vậy ta cũng cho ngươi thấy sức mạnh thật sự từ bóng tối vĩnh hằng của thần bóng tối Nyux ! Lời ru của đêm đen vĩnh cửu, hãy tấn công kẻ thù và nuốt chửng nó trong sự hủy diệt tàn khốc, sức mạnh bóng tối hãy thoát ra khỏi cánh cổng khổng lồ của Vanjunhell tới đây ngay. Cơn phẫn nộ của nữ thần bóng đêm hãy giáng xuống bên con, Wrath of Darkness Godess !"
  Ánh trăng dần dần to hơn, màu tía thay bằng màu đỏ thẫm của máu, các bóng đen vô dạng trên trăng dần dần loan ra ngày càng nhanh bắn tới tấp vào khối cầu lửa đang lao tới . Đồng thời từ mặt đất, một tiếng hét thất thanh của một người phụ nữ vô hình vang vọng lên, một cánh cổng đen chợt xuất hiện giữa mặt đất khô cứng đầy tro của cỏ cháy. Cánh cổng vươn lên mãi và thứ ánh sáng xanh lam ghê rợn phát ra từ trong khe cửa như chỉ chực trào ra ngay khi có dịp. Nhìn thấy cánh cổng đen, Ivontu'er hét to :
  -Trời ! Heretiem sao bà dám dùng ma thuật bí truyền của thầy để tấn công ? Thầy trước khi ra đi đã dặn kỹ là không bao giờ sử dụng cơn thịnh nộ của nữ thần bóng tồi trừ khi tất cả không thể cứu vãn được mà !
  -Nếu để tên quỉ vương Claymore giáng khối thiên thạch từ Không Gian Rực Lửa (Flame Demision) xuống thì cả phân nửa lục đại này sẽ bị hủy diệt trong đợt sóng lửa khổng lồ. Và không chỉ có vậy đâu người đồng môn ạ !
  Heretiem nói lớn và phẩy tà áo tím nhạt của bà một cách nhẹ nhàng. Quả cầu màu đen tuyền trên tay bà ban nãy giờ đây đã nằm giữa các vòng xoắn hình con rắn bạc. Bên trong nó như có một khối mây đen xoay vần, ánh sáng xung quanh như bị hút vào nó.
  -Thêm cả Orb Of Darkness nữa à ! Ta nghĩ là Gem Of Dark Realm đã là vũ khí mạnh nhất của bà ta rồi kia chứ ! Mau lập phòng vệ trận ngay, các con ! Xin Đại Tư Giáo và Hồng Y giúp đỡ họ ! Tôi sẽ tìm cách chặn bớt sự hủy diệt của phép thuật này.
  Nghe hiệu lệnh, các vị pháp sư lại bắn mình lên không, tạo thành những đốm sáng trắng toát bay vòng tại đỉnh của tấm màn phép bấy giờ đang mỏng lại. Serena quì xuống đất chắp tay cầu nguyện cùng Moranes. Ánh sáng vàng kim tỏa sáng khắp người họ khi họ cất lên những khúc kinh thánh thiện. Tấm vòm pháp bảo vệ thánh phố lại rực sáng lên sắc vàng kim. Nhiều người ở phía dưới cũng quì xuống cầu nguyện, mong sau họ có thể thoát khỏi cơn hiểm nguy giữa bóng tối và lửa đỏ. Còn Ivontu'er thì bay tới sát Heretie, ông thận trọng cất lời : "Nếu muốn bảo vệ lục địa này thì đâu cần phải sử dụng tới các ma thuật nguy hiểm như vậy. Bà đã phụ tấm lòng của thầy khi dạy cho những bí thuật huyền bí này. Nếu sơ sảy một chút là bà có thể bị cuốn về Không Gian Tăm Tối (Dark Dimesion). Tôi không muốn thấy điều này xảy đến cho bà chút nào !"
   
 19. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  xin được tiếp tục :
  -Cảm ơn lời khuyên của ông, người đồng môn. Nhưng nước đã đổ thì không thu lại được, cây gỗ trôi sông không thể trở về. Tên đã bắn rồi ! Decay's Spirit sẽ không thể bị chế ngự bằng những phép thông thường đâu. Ông sở dĩ không thể giải quyết việc này nhanh gọn là do những tư tưởng xấu tốt cổ hủ trở thành xiềng xích để trói buộc ông tiếp xúc với những kiến thức vô hạn.
  -Vậy tôi sẽ tung ra Pheonix's Heart (Phượng Hoàng Tâm) để hợp sức với bà. Chỉ có ánh sáng rực rỡ khi tái sinh của loài phượng hoàng mới có thể trấn áp bóng tối.
  Ông nói và kéo ra một khối đá đỏ rực như hồng ngọc và sáng lấp lánh màu của nền trời rạng đông khỏi tay áo, tung nó lên không trung
  - Hỡi sức mạnh của thần mặt trời Hiphan Rea vĩ đại, người đem ánh sáng và hơi ấm đến muôn loài. Hãy ban cho con sức mạnh tuyệt diệu rực sáng của người vào trái tim của loài phượng hoàng bất tử để giúp nó hồi sinh từ đống tro tàn, tạo ra uy lực chấn động thế giới, xua tan màn đêm hủy diệt. Pheonix Rising !
  Cánh chim phượng non lúc nãy giờ đây đã vung đôi cánh yếu ớt chấp chới bay về phía Ivontu'er, hòa mình vào ánh sáng rực rỡ màu đỏ cam bao trùm hình ảnh của ông.
  -Cứ thực hiện ma thuật cuối cùng của đời mình đi lũ sắp chết kia ! Ta sẽ hủy diệt các ngươi cùng thế giới này !
  Claymore chợt nói lớn, hắn đã đứng ở giữa tâm của khối thiên thạch lừa và điều khiển nó lao về phía họ, mũi kiếm lăm lăm chĩa về trước mặt. Theo sau hắn là khối thiên thạch khổng lồ tỏa ra thứ lửa đen đáng sợ.
  -Hỡi cánh cổng của thế giới bóng tối, hãy mở ra để cho sức mạnh của bóng tối vĩnh hằng trào ra khỏi vòng kiềm kẹp, ban cho tôi năng lực vĩnh cửu để chống lại sự hủy diệt. Thần bóng tối hãy phát ra cơn thịnh nộ của người, cánh cổng đen hãy mở ra, hấp thu mọi tội ác. Angry From Darkness Dimesion !
  Cánh cổng đen bật mở sau lời hô của Heretiem. Một chất lỏng hay là chất khí màu xám bạc trào ra ngoài còn nhanh hơn cái chớp mắt, dần dần biến thành một cột xoáy cuốn quanh người bà, khối cầu đen trên tay Heretiem quay tròn đều và vòng xoáy trong nó hấp thu thứ chất lân tinh bàng bạc đó. Còn ánh sáng vàng kim rực rỡ phát ra từ người Invontuer dần lan rộng ra, tạo thành một hình ảnh khổng lồ của một con phượng hoàng tuyệt đẹp. Những cọng lông bùng cháy vàng rực của nó bay khắp nơi. Và sau một cái đạp chân mạnh, cả hai vị pháp sư cùng lao tới đương đầu với Claymore trong hai quần sáng màu bạc nhạt và vàng kim rực rỡ, đối chọi với màu xanh lục ma quái của khối thiên thạch và thanh gươm trên tay tên quỉ vương. Nhiều chiếc lông vũ của con phượng hoàng vàng bắn khắp nơi trong không gian. Bất ngờ một chiếc lông bắn túng ngay giữa ngực sinh linh bé nhỏ đang quan sát trận chiến từ lúc đầu. Một cảm giác thiêu đốt bốc lên trong lòng ngực.
  Giữa căn phòng ngủ đơn sơ trong một ngôi nhà gỗ, Alaries giật mình tỉnh dậy, bầu trời bên kia cửa sổ bắt đầu ửng hồng, vài con chim non ríu rít trong buổi sớm mai mùa thu.
   
 20. lastsamurai

  lastsamurai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  3,194
  chương 6 : Lễ Trửơng Thành
  Mùa đông đã dần dần qua đi, cái se lạnh dần dần rời khỏi các cánh rừng bạt ngàn của Runoshiem. Cây cối bắt đầu nảy lộc non xanh mơn mởn tại các vúng phía bắc. Một thoáng gió bấc mùa đông cũng tràn xuống các vùng phương nam khiến nhiều cây sồi, cây phong tại Authuitian trút bỏ những chiếc lá vàng khô héo còn sót lại trên cành từ mùa thu năm ngoái. Tại các vùng phương nam, cái lạnh nhè nhẹ của mùa đông chẳng có tác dụng gì với một vùng đất quanh năm mát mẻ như nơi đây. Các cơn mưa đầu xuân rả rích suốt ngày khi mây mang hơi ẩm kéo từ vịnh Sahiemre về khiến bầu không khí ngập chìm trong hơi ẩm. Khi ngôi sao Giantus, hiện thân của tháng 2 cùng với Arisdasam mọc lên tại chân trời tây thì Aries sẽ bước vào tuổi 17, một sự kiện trọng đại đối với tất cả những người Elf khác chứ không riêng gì cô. Ngồi trong căn phòng riêng sang trọng của mình, bên khung cửa sổ bằng gỗ thông sơn trắng, cô ngẫm nghĩ những điều mà anh trai mình tiết lộ với cô hôm trước. " Em sắp lên 17 rồi ! Anh và các lãnh chúa khác trong vùng sẽ tổ chức một nghi lễ thật đặc biệt để chúc mừng em. Và Tiền bối druid Thanoer sẽ tới để chúc phúc cho em trong nghi lễ này...". Đây quả là một điều bất ngờ với cô vì thông thường, nghi lễ trưởng thành chỉ được tổ chức đơn sơ trong phạm vi gia đình với sự hiện diện của một druid hoặc ocracle tại miền bắc hay một Archon (Nhiếp Chính Quan, người đóng góp ý kiến cho các lãnh chúa và là những pháp sư tinh thông ma thuật hệ khí) tại phương nam. Các dòng họ quyền quí thì sẽ được các Elder druid hoặc các lãnh chúa Elf trong cùng tới chúc phúc. Vốn tính tình giản dị, Aries không ưa sự xa xỉ phô trương nhưng cô không muốn phá hỏng niềm vui của anh mình khi tốn công chuẩn bị nghi lễ này cho cô nên đành im lặng. Nhìn cây Thánh Mẫu quá màn mưa trắng xóa và những hạt nước li ti đọng trên các cánh hoa phong lữ đỏ thắm sực nức, cô chợt nhớ về người đàn ông xa lạ, kẻ mà đã nhìn cô lúc luyện phép trên đồi Răng Đá, nghe những lời bói huyền bí của bà thầy bói áo tím, chiến đấu cùng cô khi chống lại bọn Undead và được cô cứu sống trong đường tơ kẽ tóc, Aries tự hỏi hiện giờ hắn ra sao ? Một cảm giác kì lạ dâng lên trong lòng cô nhưng một luồng sóng biển nhẹ nhàng rồi tan biến.
  Thấy quá chán vì cứ ngồi một chỗ, Aries đúng dậy rời khỏi lâu đài để bước vào thành phố. Cô tản bộ dưới làn mưa mà không quan tâm rằng mình đang bị ướt. Nước mưa chảy dài trên những sợi tóc và bộ áo da thuộc cao cấp màu tím nhạt của cô. Cơn mưa dứt, ánh nắng sáng lại xuyên qua kẽ lá tạo thành vô số hoa nắng lung linh trên đất Sau nhiều phút đi dọc theo bờ hồ, chợt Aries thấy một chàng trai đồng chủng đang đi ngược lại. Mắt cậu ta chăm chú nhìn về phí dòng thác mà không để ý rằng chiếc túi vải đeo bên hông bị một nhành cây khô chìa ra móc lại, tọa thành một vết rách trên túi. Các đồng xu lớn trong đó vãi tung tóe trên nền đất, một số lọt xuống chiếc mương nhỏ bên cạnh đường. Trong lúc anh ta đang luống cuống lượm chúng thì Aries khẽ vung tay, phát ra một ma thuật nhỏ trong lòng bàn tay. Những đồng xu bị rơi vãi trên đấy và chìm dưới đày nước bỗng được những qua bong bóng nước xanh lam bao bọc và từ từ bốc lên không. Chúng bay lơ lửng trước con mắt ngạc nhiên của anh ta và vỡ bung ra, các đồng xu đủ màu trong lòng chúng lần lượt rơi vào tay của anh chàng Elf nọ. Anh ta nhìn ngoay ngoắc xung quanh thì bắt gặp Aries đang đứng gần, trao cho anh một nụ cười mỉm trên mặt. Có lẽ anh ta là một người Elf đến từ miền bắc, theo Aries suy đoán vì màu tóc bạch kim cùng hương thơm của gỗ thông lẫn trong nếp tóc. Chàng trai này bận một chiếc áo giáp dệt từ những móc xích nhỏ màu bạc may kèm với lớp da thuộc màu nâu xám những hoa văn trắng và vàng. Giày và găng tay của anh ta cùng màu với quần áo nhưng được lót bằng vải đỏ và trắng và mang một chiếc thắt lưng to bản bằng da cứng màu nâu vàng. Khuôn mặt thanh tú như bao người đồng chủng nhưng cặp mắt lại có màu nâu xám rất đẹp. Sau khi cho các đồng xu vào một chiếc túi mới, ta bước tới gật đầu chào Aries theo phong tục miền bắc:
  -Xin chào người đồng chủng, thật cám ơn vì sự giúp đỡ của cô !
  -Không có gì cả ! Mà anh cũng đừng quá gượng gạo như vậy, tôi cảm thấy những lễ nghi đó không thích hợp tại Authuitiae này.
  -Thói quen thì ăn sâu vào lòng người như rễ già bám chặt vào đất. Tôi tên là Darking, xin được biết danh xưng của cô !
  -Tôi tên là Aries. Rất vui khi được biết anh, Darking. Aries cũng cúi người chào theo kiểu miền nam. Anh đang đi đâu vậy ?
  -Tôi mới tới thành phố này sáng nay cùng với vài người bạn đồng hành. Đối với tôi thì nơi này quá mới mẻ nên tôi quyết định đi tham quan nó.
  -Anh không phiền khi đi với tôi chứ ? Hiện tôi cũng cảm thấy hơi chán nản và muốn đi dạo một chút cho khuây khỏa. Tôi cư ngụ ở đây nên sẽ cho anh biết rất nhiều điều hay về thành phố này !
  Thoáng ngập ngừng, sau vài cái nhíu mày hiện ra trên khuôn mắt, anh ta gật đầu đồng ý :
  -Được cô đi cùng thì quả là niềm vinh dự mà thần ánh sáng nhân từ ban cho tôi. Wathymers !
  Câu nói như lời đồng ý toàn tâm phát ra khiến Aries cảm thấy phấn chấn. Ít ra cô không còn đơn độc bước đi trong những con đường râm mát tuyệt đẹp mà cô đã đi qua rất nhiều lần
  Hai người rảo bước xung quanh bờ hồ, Aries giới thiệu cho Darking về nhưng công trình trong thành phố, từ cánh Rừng Tiên hay khu Centaur Hollow (Hang Nhân Mã), anh ta rất kinh ngạc trước những chiến binh Centaur vạm vỡ tập luyện chăm chỉ dưới sự chỉ huy của các giáo sư người Elf trong thành phố hay trước vẻ đẹp lộng lẫy cuả chiếc Spirit Lanterm, nơi thu hút các Spirite về với thành phố, của những khối Grove Crystal, pha lê rừng thẳm được tạo ra bằng cách yếm ma thuật vào lọai pha lê cấp trung để tạo ra những hiệu quả đẹp mắt nhằm trang trí cho đường phố. Đây là một trong những nét riêng của thành phố. Khi thấm mệt thì hai người ngồi nghỉ trên một gờ đá tổng ra bờ hồ, ngắm nhìn con thác Emiusy ở gần họ và nghe tiếng nước rơi từ trên cao xuống. Darking lấy trong một chiếc túi ra những cái bánh và một bình nước làm bằng bao tử dê để mời Aries
  -Mời cô dùng ít món ăn mà tôi đem từ miền bắc xuống. Đây là bánh Azhuhe được làm từ bột yến mạch, mật ong và dâu rừng. Và thêm ít rượu dâu mà tôi mua tại Heine. Chỉ như vậy thôi mong cô không chê !
  -Cám ơn anh, những chiếc bánh này nhìn dễ thương quá ! Mời anh dùng với tôi ít lâm sản của nơi này.
  Aries nó và lấy ra những trái mâm xôi (Blackberry), hạt dẻ khô và táo Huren có màu vàng và nhỏ trái nhưng có hương vị thật ngọt.Cả hai vừa ăn vừa trò truyện :
  -Anh làm nghề gì vậy ?
  -Tôi là một Temple Knight, người phụng sự cho nữ thần Emustia và công lý hoàn mỹ. Chung tôi chiến đấu vì ánh sáng và chính nghĩa, dùng tấm khiên của mình để bảo vệ lẽ phải và tình yêu trên thế giới.
  -Nghe có vẻ hay nhỉ ? Aries hiếm thấy một Temple Knight nào tại Authitiae nên cô rất hứng thú khi gặp được một người như vậy và được trò truyện với anh ta. Vậy anh giỏi về kiếm thuật chứ ?
  -Không thưa cô ! Kiếm chỉ được rút ra khi thật cần thiết, chung tôi không ưa việc tấn công mà tập trung vào sự phòng thủ. Chúng tôi thuần thục trong việc dùng khiên để đỡ đòn và dùng những ma thuật của ánh sáng và nước để hỗ trợ mình.
  -Anh có thể biểu diễn một chút không ? Aries hiếu kỳ yêu cầu
  -Như nguyện vọng của cô, người đồng chủng thân mến.Nhưng tôi không đem vũ khí theo nên đành dùng ma thuật vậy. Trước là phép tự hồi phục cho bản thân. Hơi những nguyên tố xuất hiện quanh tôi, hãy ban cho tôi năng lượng mạnh mẽ của các vị để chữa lành vết thương của mình. Elememtal Heal !
  Một luồng sáng màu vàng tỏa ra từ bàn tay anh tay và chuyển sang màu cam khi biến mất trong giây lát.
  -Tiếp nhé ! Vơi sức mạnh của thần sáng tạo Mara, hãy giúp tôi dựng nên tấm chắn tinh thần để chống lại mọi phép thuật xấu xa. Spirit Barrie !
  Những đốm lân tinh lam nhạt bay quanh người anh ta rồi từ từ biến mất khi câu thần chú kết thúc.
   

Chia sẻ trang này