Fallout 3: Thảo luận và hỏi đáp

Thảo luận trong 'Fallout' bắt đầu bởi The Guardian, 22/4/11.

 1. BBL2R

  BBL2R Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/8/02
  Bài viết:
  11,102
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Ừ từng coi cái clip chỉ cách nhốt Elijah rồi cà tịch cà tàng thồ vàng đi thang máy ra.

  Chưa bao giờ bán vì tiếc ... cái tật chơi FO hay thích tha ve chai, cái gì tha đc cứ tha, tha về fix 100% rồi cất tủ chơi, bán tiếc.
   
 2. Hito-Shura

  Hito-Shura Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  6/9/14
  Bài viết:
  6
  Vâng, nếu không Liên quan thì NCR thực sự còn tồn tại đến bây giờ rồi sau đó biến thành cái tổ chức siêu quan liêu à? Nếu không liên quan thì đám mutant của Jacobstown rơi từ trên trời xuống hay sao vậy bạn? Các sự kiện của FO 1 và FO 2 đều để lại nhiều cái cho New Vegas. FO3 mới đúng là chả liên quan gì cả, Enclave sau sự kiện FO2 từ đâu ra kiếm được thêm cái mỏ dầu mới để phát triển như vậy, Brotherhood of Steel tốt vậy à? Nếu thực sự bạn nghĩ là các sự kiện bên New Vegas không liên quan gì, bạn có thể lên Fallout wiki mà xem.
  Còn vụ hơn 30 cục vàng thì đúng là không biết bán đi đâu ngoài cất ở nhà, dù sao vấn đề tiền bạc có thể dùng cái mini game caravan giải quyết nên đống vàng để sưu tập thì có lí hơn.
  Và vấn đề rush story: Fallout 3 là do Bê tha (Bethesda) làm ẩu tả chứ không phải cắt, Fallout New Vegas bị Bê tha chèn ép đủ kiểu, bạn thấy intro chứ, Obsidian dự định nối toàn bộ các khu của The Strip lại thành một cell không cần phải qua nhiều cửa như vậy, nhưng do kích thước quá lớn, không phù hợp với console hiện tại nên phải cắt ra và làm nhỏ lại. Sự kiện sau khi Courier trở về từ Divide bị Benny ambush ngoài cửa cũng bị cắt. Sự kiện King vs NCR, cho dù đã nhờ king giúp rồi vẫn có thể cứu được Pacer, nhưng do sự kiện bị cắt nên cách duy nhất để Pacer không chết là để dành cái "favor" King nợ ta để giải quyết vụ NCR với The King. Để biết thêm thì mời bạn xem cái danh sách dài sọc này: http://fallout.wikia.com/wiki/Fallout:_New_Vegas_cut_content
   
 3. kingblackcat

  kingblackcat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,938
  mình xin trích lại lời của 1 bạn bên trên
   
 4. Hito-Shura

  Hito-Shura Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  6/9/14
  Bài viết:
  6
  Về vấn đề NCR: Các sự kiện trong Fallout 2 không tác động mạnh tới sự phát triển của NCR, không đúng, sự kiện giết Darion để giải phóng Vault 15 không phải là sự kiện nhỏ, nếu nó không xảy ra, Khans vẫn sẽ tiếp tục raid NCR trong một khoảng thời gian, điều này sẽ làm giảm tốc độ phát triển của NCR, đồng thời trì hoãn chiến dịch mở rộng lên miền bắc California của NCR. Thứ hai: việc The Chosen One giết được Master mới khiến cho Boneyard trở thành một state của NCR vào năm 2189 cũng là nhân tố lớn đặt nền móng cho sự phát triển của NCR.
  Bản chất thật sự của Brotherhood of Steel là vậy, còn việc đánh với NCR ở New Vegas là sự kiện trong timeline mới của dòng Fallout, nên không liên quan tới bản trước. Còn Jacob town cũng như việc của Cass thì như bạn panzerklein nói, là sự kiện nhỏ, một cách để cho biết số phận của một số faction trong các phần trước. Sự ảnh hưởng của các sự kiện nhỏ đó phụ thuộc vào Obsidian có làm thêm Fallout mới sau Fallout 4 của Bethesda hay không.
   
 5. kingblackcat

  kingblackcat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,938
  Sự kiện gì thì sự kiện, nó không ảnh hưởng tới cốt truyện của NV. Cho dù Vault Dweller có cứu Tandi, tổng thống thứ 2 từ tay Khans hay không, cho dù NCR có gặp trở ngại hay không thì đều dẫn tới một kết quả. Đó là NCR vẫn cứ phát triển và mở rộng lãnh thổ. Và rồi NCR vẫn cứ có chiến tranh với Legion. Những sự kiện đó, nó không hề liên quan trực tiếp đến NV.

  Brotherhood of Steel có nhiều đơn vị khác nhau, và mỗi đơn vị hoạt động theo một hướng khác nhau. Trong FO3, đơn vị này dưới quyền của Elder Lyons đã từ bỏ quy tắc của mình, bắt đầu hoạt động công khai, giúp đỡ mọi người khác. Vì sự phá bỏ quy tắc này mà đơn vị ở đây phải hoạt động độc lập, không nhận được sự trợ giúp nào từ California nữa. Brotherhood tốt như vậy, có thể nói đây là một cuộc cách mạng, và người đứng đầu là Elder Lyons, ông ta nhận thức được cái goi là nhân đạo. Chứ không phải tự dưng Steel Brotherhood nó trở nên tốt hơn, bởi dẫu sao 1 phần thành viên ở đây cũng bỏ đi vì không đồng ý với Lyons với cái tên Outcasts.
   
 6. panzerklein

  panzerklein Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/7/06
  Bài viết:
  8,597
  Nơi ở:
  Inferno
  Thật tế, dù Vault Dweller có quét Vault 15 hay không cũng sẽ không ảnh hưởng tới việc có trận chiến Hoover Dam hay không, vì dù gì nó vẫn chỉ là một toán cướp, còn NCR là một tổ chức chặt chẽ, không sớm thì muộn vẫn sẽ quét sạch Vault 15 nhanh chóng không tốn quá nhiều thời gian hay công sức, điển hình là xung đột với BoS, BoS thiện chiến và quy củ và trang bị tốt hơn hơn hẳn đám cướp nhiều, và thậm chí số lượng cũng tương đương, thế mà BoS không chống nổi NCR. Và nhớ không lầm thì NV không hề nhắc tới sự kiện ở Vault 15 hay coi sự kiện ở Boneyard là một sự kiện vĩ đại giúp NCR phát triển, sự nói tới quá mờ nhạt, khiến người chơi sau này nếu chưa chơi FO1, 2 bao giờ sẽ không bao giờ biết tới Vault 15 là gì, Boneyard là gì.

  Chính vì vậy, Bethesa đã phá hủy hình ảnh của Brotherhood of Steel. Từ một tổ chứ tự kỷ, vị mình là chính, và cực kỳ cứng đầu lại thành một nhóm anh hùng, Knights in shinning armor đi cứu nhơn độ thế vô điều kiện một cách nhanh chóng tới phi lý.

  Nếu nói Midwestern BoS cũng thay đổi so với hội gốc thì hoàn toàn do hoàn cảnh bị cô lập của nó ở vùng Trung Tây, buộc phải mở cửa giao lưu, trao đổi và tuyển người, thậm chí các chủng tộc khác vào hàng ngũ. Nhưng sự bạo chúa, độc tài của BoS thì không thay đổi, biến Midwestern BoS thành một thế lực lạnh lùng và đánh sợ với châm ngôn "thuận thì sống, chống thì chết". Trong khi lão Lyon lên cơn bại não, đề xuất việc đi cứu nhơn độ thế, thế mà cũng có một đám đồng ý đi theo. Rồi cả hai thằng Capitol BoS và Enclave đánh nhau với cùng mục đích là khởi động nhà máy khử xạ cho nguồn nước 8-}.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/6/15
 7. panzerklein

  panzerklein Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/7/06
  Bài viết:
  8,597
  Nơi ở:
  Inferno
  À mà, bọn Bethesda khoái Bờ Đông Hoa Kỳ quá nhỉ, phần 3, 4 toàn bờ đông cả, không biết bao giờ quay lại vùng Trung Tây đây.
   
 8. SilverLion

  SilverLion Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/5/06
  Bài viết:
  909
  cho mình hỏi là nghe nói có cái mod tale of two wastelands nó kết nói 2 game fallout 3 với NV thành 1
  các bạn cho mình biết cụ thể phương thức hoạt động của nó là như thế nào được không?
  nếu cài mod đó thì các mod khác mình cài cho 2 game có dùng chung được không?
   
 9. kingblackcat

  kingblackcat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,938
  Phương thức hoạt động: Bạn sẽ bắt đầu ở Vault 101, hoặc có thể tuỳ chọn bắt đầu ở NV. Bạn có thể di chuyển qua lại giữa 2 vùng FO3 và NV. Một vài items ở NV sẽ xuất hiện ở FO3, một vài sẽ không. Ví dụ như cái Doctor Bag hoặc Repair Kit sẽ không thể dùng trong FO3. Bạn vẫn có thể sử dụng mod, nhưng có một vài mod không thể sử dụng.
   
 10. P_ShawnL2134

  P_ShawnL2134 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Bài viết:
  228
  Nơi ở:
  Peoria
  chắc không phải là do khoái mà không muốn đụng chạm với bọn Interplay để tránh gây rối cốt truyện! ngoài ra còn nghe tin là trước khi tụi interplay bán fallout cho bethesda thì có mấy cái điều khoản gì trong hợp đồng nữa không biết có liên quan gì tới vụ này không
   
 11. kingblackcat

  kingblackcat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,938
  đang tính chơi lại FO3 mà ngại cái khoản súng quá ít ỏi và combat ko cho ngắm dầu ruồi. Có mod nào add thêm súng mà vẫn balance game và cho bắn đầu ruồi không các thím?
   
 12. BBL2R

  BBL2R Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/8/02
  Bài viết:
  11,102
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Chim với ruồi mẹ gì, có sao thì cứ chơi vậy đi, có phải thuần FPS đâu.
   
 13. kingblackcat

  kingblackcat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,938
  Chơi rồi giờ chơi lại, mà cảm thấy có đầu ruồi chơi game vẫn hấp dẫn hơn chứ, Fo3 với NV dùng chung engine thì chắc có cách mod đầu ruồi cho Fo3 được :-?
   
 14. Tiger-tank

  Tiger-tank Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/8/09
  Bài viết:
  9,839
  Nơi ở:
  tp Hồ Chí Min
  mod súng thì nhiều lắm , nguyên bộ FOOK là trăm cây súng rồi . còn ngắm thì hình như có mod đấy , chú lục trong tab Gameplay effect and change trên Nexus xem sao
   
 15. CL()UND

  CL()UND Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/2/05
  Bài viết:
  425
  Có mod nào cho mình cái rương hoặc gì tương tự để chứa đồ thoải mái không mọi người, mình thích loot đồ mà ngặt nổi mang đc ít quá, tha đi tha về thì phiền phức.
   
 16. kingblackcat

  kingblackcat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,938
  cheat là được mà
   
 17. CL()UND

  CL()UND Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/2/05
  Bài viết:
  425
  Cheat thì nói làm gì bạn, ý mình nói là có cái tủ đồ di động nào không, chứ nhồi 1 đống vào người mỗi lần nhìn cái bảng inventor rối mắt lắm? Bên Skyrim có cái mod cho mình spell gọi ra 1 thùng đồ, bên Fallout 3 có mod nào kiểu kiểu vậy không?
   
 18. kingblackcat

  kingblackcat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,938
  mod thế cũng có khác cheat là bao nhiêu? bạn muốn biết cách có 1 thùng đồ di động mà không cần mod và cheat không? Tìm 1 cái xác chết, để hết đồ vô đó, đi đâu thì kéo cái xác theo. :4cool_confuse:
   
 19. BBL2R

  BBL2R Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/8/02
  Bài viết:
  11,102
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  LOL, giải pháp thiệt là biến thái. Như kiểu Michonne trong TWD dắt theo 2 con Walker để làm lừa thồ hàng.
   
 20. ChaosStubbs

  ChaosStubbs Gameover

  Tham gia ngày:
  12/1/09
  Bài viết:
  3,242
  Muốn farm tiền nhanh thì cứ tập trung nâng repair trước, nhặt đc món nào cùng tên thì sửa cho max condition hết, sau có cái perk cho sửa item cùng loại thì càng kiếm tiền mau nữa. Companion thồ hàng thì cứ Bone, EDE thẳng tiến. Vũ khí thì chỉ cần mang 1 cây main weapon như assault carbine hay BAR, rồi mang thêm 1 cây dam AOE hay explosive là đc
   

Chia sẻ trang này