Fallout 1 + Fallout 2 + Fallout: Tactics: Thảo luận và hỏi đáp

Thảo luận trong 'Fallout' bắt đầu bởi The Guardian, 22/4/11.

 1. kingblackcat

  kingblackcat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,945
  :2cool_burn_joss_sti, mình thấy gameplay FO hay mà. Có thể vì bạn chơi FO 3 với NV nhiều nên không ưa cái đồ họa + gameplay của game cũ. nhất là hệ thống nhiệm vụ, bạn phải đọc thông tin mới có thể xác định được địa điểm + cách tiến hành nhiệm vụ. Chứ không như FO 3 với NV nó chỉ sẵn rồi cứ đi theo mũi tên là được. Như thế nó mới hấp dẫn. Hơn nữa lúc nói chuyện phải lựa kĩ những lời mình nói mới thuyết phục được đối tượng. NV hả? muốn thuyết phục thì chỉ cần chọn cái dòng có ghi chỉ số stat bên cạnh là được. cái hệ thống Vat của FO còn bá đạo hơn FO 3 + NV nhiều, bắn vào chân đối thủ sẽ ngã, khi đứng dậy sẽ mất một lượng AP nhất định, khi đó đến turn thì sẽ bị giảm khả năng hoạt động. Bắn vào mắt sẽ giảm độ chính xác khi tấn công. Bắn vào tay sẽ rớt súng, mà muốn nhặt lại cũng sẽ mất một lượng AP... bla bla. Trong khi đó FO 3 với NV bắn vào chân nó ôm chân mà chạy rõ nhanh mới sợ :|. So sánh về gameplay thì mình đánh giá FO cao hơn NV với 3 nhiều. hơn nữa cái cốt truyện FO rõ ràng là rất hay rồi
   
  K'Dash thích bài này.
 2. ChaosStubbs

  ChaosStubbs Gameover

  Tham gia ngày:
  12/1/09
  Bài viết:
  3,242
  Bây giờ mà chơi lại mấy game xuất hiện trước năm 2k là lúc nào cũng có cảm giác như đang win 7 bay về xài win 98 vậy. Mấy hôm vừa rồi tải thử JA2 về chơi vì nghe gameplay hay đình đám 1 thời sánh cùng với FO2 nhưng phải drop vì ko chịu đc mảng đồ họa cũ mèm của nó. =))
   
 3. BBL2R

  BBL2R Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/8/02
  Bài viết:
  11,102
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Sau 5 ngày vật lộn, mình đã quyết định bỏ luôn FO & FO2, đm chưa bao giờ chơi game mà thấy ức chế như vầy, giờ chuyển qua FO Tactics thì thấy có vẻ hứa hẹn tí.
   
 4. kingblackcat

  kingblackcat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,945
  đấy là do các bạn chưa cảm nhận được cái hay của game, mình cũng là thằng toàn chơi skyrim với mấy game với đồ họa đẹp. nhưng khi được người bạn giới thiệu cho tựa game này thì mình bắt đầu từ FO1 và thích chơi game luôn rồi.
   
 5. dadenday

  dadenday Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  18/10/06
  Bài viết:
  3,312
  Nơi ở:
  Cuốc Xẻng giáo hội
  nói chung là đại ca ko chịu nổi sự khổ sở trong thế giới wasteland classic thôi chứ có gì đâu :)) gameplay FO classic độc đáo ở chỗ phỏng theo sự khổ sở khi chơi game ko có manh mối dễ tìm và chết là rất mệt, dòng classic công nhận là chỉ dành cho những cao thủ từng trải thôi chứ cưỡi ngựa xem hoa như FO 3D sao mà bằng đc :))
   
 6. BBL2R

  BBL2R Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/8/02
  Bài viết:
  11,102
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Bỗng dưng có cảm giác giang hồ tưởng mình ngu tiếng Anh lắm nên không đủ trình làm quest trong FO. :6cool_beat_brick:
   
 7. dadenday

  dadenday Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  18/10/06
  Bài viết:
  3,312
  Nơi ở:
  Cuốc Xẻng giáo hội
  ^ chả có ai nói đại ca là kém tiếng anh em gì mà là nói đại ca thích kiểu game ít tốn thời gian, dễ dàng, đồ họa dễ nhìn để chơi cho biết thôi đúng ko? :)) thì cũng đúng là tuy gameplay nó nghèo nàn nhưng lại có độ rắc rối khi chơi cao hơn những dòng game thế hệ mới nhiều
   
 8. kingblackcat

  kingblackcat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,945
  trong FO, không có chuyện nhiệm vụ nó chỉ sẵn các lựa chọn cho bạn thực hiện. Chỉ đọc thông tin và bạn phải tự giải quyết theo cách của mình. VD như giúp ghoul sửa lại ống nước nó sẽ đưa bạn water chip, nếu không thích giúp thì bạn cướp luôn cái chip về cho vault cũng được. Tuy nhiên nếu bạn ăn trộm con chip mà không giúp bọn kia giải quyết về nước, thì khi bạn đi khỏi đấy một thời gian rồi quay lại lũ ghoul đã chết hết vì thiếu nước rồi. những điều bạn làm đều ảnh hưởng tới sau này hết. bạn giỏi tiếng anh không có nghĩa là bạn làm nhiệm vụ dễ hơn đâu
   
 9. LuiBee

  LuiBee Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  15/3/07
  Bài viết:
  1,628
  Nơi ở:
  hội đồng Nin
  Chắc là do bạn chơi từ fo3 sang fo. Với mình thì fo3 là 1 phiên bản tệ hại của dòng FO. Ko phải ngẫu nhiên mà với mình và với nhiều người khác FO2 là game hay nhất mọi thời đại với gameplay chưa game nào sánh nổi.
  Vì thế khi chơi các bản FO, FO2 đừng đem nó ra so sánh với fo3 mà hãy xem đang trải nghiệm 1 thể loại hoàn toàn khác. như thế sẽ thấy được cái hay của nó.
  chúc vui.

  - - - Updated - - -

  Nói gameplay của FO2 đơn giản thì đúng hơn là nói "nghèo nàn". Mình chỉnh tí.
  Đơn giản ở đâu? Ở chỗ nó ko chỉ cho bạn biết phải (nên) làm gì trong game cả. Mọi lời nói/hành động của bạn đều ảnh hưởng đến mạch game (có khi nếu ko tinh ý, bạn còn ko biết là do bạn mà cốt truyện nó lại đi theo hướng như vậy nữa). Cái này nhiều game khác cũng có nói. Nhưng nói được lại chưa chắc đã làm được, mà có làm được cũng ko hay bằng FO2. Ngay cả loạt game grand theft auto nổi tiếng ban bố sự tự do cho game thủ cũng ko làm tốt điều này được như FO2.
   
 10. beesatan

  beesatan Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  12/8/06
  Bài viết:
  116
  Nơi ở:
  beehive
  Bà con nào có cai FO 2 mà không crash không? Lục lục chơi lại xách chú Cassidy vói Vic, combat xong crashed miết. Google 2 3 ngày rồi ko có cách nào fixed...

  Mới xóa, buồn vãi... Lâu lâu chơi lại game cũ enjoy thế mà.... xách khẫu G-11 do không biết bao lần F7 giết lũ đâu trộm đuôi cướp thế mà chịu thua cái crash..... :(((((

  :7cool_extreme_sexy_
   
 11. nta139

  nta139 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/2/06
  Bài viết:
  14
  nhớ những ngày đầu chơi FO2 (nhanh thật, mới đó mà ~14-15 năm rồi), lẽ ra chỉ cần vs giao hữu với thằng trong đền, thì mình vs nó chết luôn (do tiếng anh lúc đó kém); thế là trở ra làng đụng thằng nào cũng giết hết.. sạch sẽ và game over luôn tại đó... kkk.
   
 12. kidkiss

  kidkiss Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/1/07
  Bài viết:
  37
  Dạo nàt cũng đang lục lại mấy cái game classic RPG chơi :3
  Mà các bác cho e hỏi gamevn có thớt Baldur's Gate nào không?Đang ghiền mà tìm không thấy :'(
   
 13. K'Dash

  K'Dash Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/1/05
  Bài viết:
  4,236
  Nơi ở:
  NEST
  Dạo này cũng đang chơi lại FO2. Bác nào muốn chơi lại thì down cái patch hi-res về chơi là được.
  FO2 vẫn là game RPG hay nhất với mình từ xưa giờ. FO3 và FO NV nói thật là mất gần hết chất FO ngày xưa rồi. Lúc chơi NG, thử sneak kill thằng Ceasar, lôi cái xác nó đi 1 vòng chả thằng NPC nào phản ứng quái gì cả ==> tự nhiên thấy chán bỏ luôn :)). Cái kiểu 1 hành động nhỏ xíu nó tác động đến những sự kiện lớn như FO2 giờ chả thấy game nào làm được cả.
  Xem FO2 phải save liên tục + đọc kỹ những gì mấy tay máu mặt nói, lơ mơ nó móc hàng ra phang ngay, làm quest nhiều khi cũng mù mờ, chả biết làm từ đâu... @-). Những đoạn hội thoại quan trọng bên FO3 thì cứ chọn cái dòng ghi chỉ số stat bên cạnh, còn lại biết là chả được nên cũng chả chọn...
  Nếu FO2 được remake trên nền đồ họa hiện nay như FF7 thì mình hứa sẽ bỏ tiền ra mua game gốc ủng hộ ngay...
   

Chia sẻ trang này