ESVN tiếp nhận đóng góp ý kiến

Thảo luận trong 'Tin Tức - Sự Kiện - Bình Luận' bắt đầu bởi vnmonster, 6/5/08.

 1. vnmonster

  vnmonster Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/3/04
  Bài viết:
  303
  Chào cả nhà,

  - Trong thời gian gần đây có một vài thông tin và nội dung hiểu lầm, thiếu rõ ràng dẫn đến các tranh luận liên quan đến chất lượng giải đấu hoặc dịch vụ do ESVN cung cấp, tuy nhiên ý kiến các bạn đưa ra thường trùng lặp hoặc thiếu căn cứ, câu hỏi chưa rõ ràng. Với mong muốn tiếp thu và nhận được các đóng góp các bạn về ESVN nói chung, tôi lập ra topic này rất hy vọng những ai tâm huyết với nền E-Sport VN sẽ tham gia trên tinh thần thẳng thắn góp ý, chúng tôi sẽ trả lời từng vấn đề một rõ ràng, cụ thể.
  - To Mod: Mod cho để nhờ topic này lên nhé.

  Thân,
   
 2. NORMAN

  NORMAN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/4/04
  Bài viết:
  1,577
  =====================================
  Mới về HN, giờ tôi mới thấy chủ đề này:D Tóm đi rồi tóm lại là muốn online thì khâu kỹ thuật vẫn phải test kỹ lưỡng thiết bị đầu-cuối. Đó là mấu chốt của các vấn đề đang um xùm cả lên. Và một ý nữa là đã làm tổ chức thì các bạn cần sẵn sàng phương án dự phòng, ngay cả khi phải tuyên bố hủy giải. SAMSUNG chịu lỗ nặng khi thu hồi hàng triệu thiết bị máy ảnh KTS vì lỗi, Các hãng xe hơi thu hồi xe lỗi còn bị phạt hợp đồng. Mục đích đơn giản là giữ uy tín và bảo vệ THƯƠNG HIỆU.:cool:
   
 3. vnmonster

  vnmonster Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/3/04
  Bài viết:
  303
  Thanx Vũ đã hỏi.
  To Minh Đức: Anh đã vào đọc toàn bộ các bài viết, và không có đủ thời gian + kiên nhẫn để trả lời cho các nick được clone bởi 1 người dùng. Nếu có vấn đề cứ đưa ra câu hỏi tại đây anh rất vui lòng hồi đáp.
  To Mod: Mod xóa dùm post nào nội dung không liên quan nhé.

  KOV PES có vẻ được quan tâm nhất, Vũ có thể tổng hợp lại các thắc mắc thành câu hỏi cụ thể được không? Nếu đượcc vậy thì rất cám ơn.

  H.P
   
 4. NORMAN

  NORMAN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/4/04
  Bài viết:
  1,577
  http://www.zing.vn/zing/Index.aspx?ArticleID=17689&ChannelID=121
  Đề nghị Hoàn cho biết rõ quan điểm về vụ xử lý Minh nhé. Đỗ Đức Minh bận làm đề án và không tham gia thi đấu từ đầu, BTC ko biết cách liên lạc. Giờ cứ cho là Minh chấp nhận xử như thế thì sẽ có nhiều người đáng bị xử nặng hơn thế. Dẫn chứng đăng ký theo Link http://www.esport.vn/forum/showthread.php?t=11327 Mà BTC đã có khách mời dự phòng là Cường DZ và B52 sao không mời thế chỗ nhỉ?. Hóa ra vẫn là Handy đánh bùn sang ao à?.
   
 5. العربية

  العربية Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/4/08
  Bài viết:
  313
  đội ngũ nhân sự cả chục đứa của anh đâu anh Hoàn. Ngày xưa vltk2 chỉ có 4 đứa ctv mà đã thu thập phân tích hết cả game online vn luôn mà. Anh có nhớ em đã từng nói với anh là làm việc với nhân sự chưa ? Những cái đó phải để họ làm, anh vừa trả lương vừa làm thay họ thì thời gian đâu mà nghĩ ra chiến lược phát triển cty được ?

  Vd bọn MBC, OGN nó thu lời từ dịch vụ truyền hình, bán vé xem Star League thì VEN nên có định hướng như thế nào, chứ đi theo hướng hút quảng cáo về như bọn CPL hay WSVG thì không ổn đâu. CGS nó nhìn ra được vấn đề đó rồi đấy.
   
 6. vnmonster

  vnmonster Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/3/04
  Bài viết:
  303
  Hi Vũ, tôi vừa đọc bên Zing theo link bác gửi, trong đó có đoạn: "Với việc game thủ BNo.8 - Đỗ Đức Minh không tuân thủ theo luật thi đấu khi nhận lời mời tham dự, BTC tước quyền xét đặc cách chọn làm hạt giống trong các giải đấu của ESVN từ nay cho đến hết năm 2008." đây là quyết định được BTC giải ESVN KOV đưa ra sau khi tổng kết công tác tổ chức. Trước khi đi vào quan điểm cụ thể của tôi về trường hợp này tôi đưa ra 1 số điểm chính về kết quả ESVN KOV PES như sau:

  1. Ngay từ khi lên kế hoạch và triển khai chúng tôi đã xác định ESVN KOV 08 là giải đấu Online quy mô vừa và nhỏ, không chú trọng vào phần thưởng mà tập trung vào chất lượng thi đấu và hình thức tổ chức Online cho Top các gamers hàng đầu làm cơ sở cho các giải đấu Online về sau.
  2. Về riêng bộ môn PES, ESVN đã dự đoán được tình huống game thủ tham gia chưa có kinh nghiệm thi đấu Online và post kết quả nên đã có các chỉ dẫn cụ thể trên web. Với tiêu chí nâng cao tính tự giác trong tinh thần thi đấu, không ỷ lại nên chúng tôi không tiến hành thuê hay trả phí thi đấu cho các người tham dự (điều này đã được công bố rõ ràng), vấn đề không phải là kinh phí mà là tinh thần làm quen với việc tham gia tổ chức sự kiện mang tính tự giác.
  3. Sau khi đọc kỹ thể lệ và nội dung tham gia với tất cả game thủ đồng ý cam kết tham dự thì đều có trách nhiệm tuân thủ và làm theo đúng luật. Trong trường hợp bất khả kháng không thể tham dự thì có trách nhiệm thông báo trọng tài và đối phương; đây là hành vi cần thiết cho những game thủ ở đẳng cấp cao làm gương cho các game thủ khác về sau, ngoài việc tôn trọng BTC và đối phương còn thể hiện tinh thần Pro.

  ...tuy nhiên cũng có những vấn đề khách và chủ quan xảy ra, về phía ESVN cũng đã nghiêm khắc rút kinh nghiệm, nhắc nhở và tổ chức họp bàn tổng kết sự kiện với phía người tổ chức, về phía game thủ cũng cần phải tự nhìn lại thái độ và tinh thần tham gia cũng như việc đọc kỹ các hướng dẫn, nội dung thi đấu.

  Về trường hợp của Minh, tôi sẽ thông báo lại kết quả sau vào ngày mai. Tôi sẽ tổ chức cuộc họp lại về trường hợp này trên tinh thần rút kinh nghiệm nghiêm túc và cùng hiểu biết lẫn nhau.

  To MinhĐức: VEN có nhiều người và mỗi người 1 nhiệm vụ, anh muốn tự tay trả lời để thu nhận ý kiến nghiêm túc, em có vấn đề gì cứ đóng góp anh rất mừng. Sau này chắc chắn có người riêng phụ trách mảng này ^_^

  Thân

  H.P
   
 7. العربية

  العربية Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/4/08
  Bài viết:
  313
  he he he làm 1 bài xin lỗi game thủ, công nhận mình thất bại tại mùa giải KOV 08 và hứa mùa giải sau sẽ quan tâm đến quyền lợi game thủ và phong cách tổ chức hơn là xong thôi :) khó gì một câu xin lỗi và thừa nhận mình sai.

  Lùi 1 bước, tiến 3 bước vẫn là cách các công ty lớn, có thương hiệu sử dụng khi giải quyết khủng hoảng pr mà anh :)
   
 8. Nguyen_Hieu

  Nguyen_Hieu Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/3/05
  Bài viết:
  1,494
  Nơi ở:
  proArmy Gaming
  Mã:
  làm 1 bài xin lỗi game thủ, công nhận mình thất bại tại mùa giải KOV 08 
  Đừng vơ đũa cả nắm anh Coldboy ^^ Ít nhất cái KoV đã làm cộng đồng online của FFVN quy củ hơn rất nhiều và hiện vận hành tốt ELS ... cho dù số lượng gamers fifa tham gia đông hơn hẳn các game khác :)


  Với đọc vài cái topic ngoài kia cũng highly recommend các bạn ngoài cộng đồng nếu đã ko biết thì đừng xl FIFA bọn tớ =)) Đã muốn đứng ngoài nhìn thôi nhưng mà thấy vài bạn nói linh tinh khó chịu lắm :D
   
 9. NORMAN

  NORMAN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/4/04
  Bài viết:
  1,577
  Về việc thành viên CLB Đỗ Đức Minh vô cớ bị ESVN đình chỉ thi đấu thì tôi đang hỏi ý kiến 1 luật sư có kinh nghiệm. ESVN đã không chịu sửa bảng kết quả ESVN-KOV, lại tiếp tục phạm phải sai lầm không thể tha thứ. Điều đó là không thể chấp nhận được với một CLB có tổ chức, có chủ nhiệm, có các đội và đội trưởng chuyên trách, có trụ sở tiếp khách đàng hoàng, có chức năng đào tạo và thi đấu đồng thời cũng đã giúp đỡ phong trào E-Sport cũng như ESVN rất nhiều ở từng giai đoạn, ở từng thời kỳ. Giờ VEN xử sự như vậy đã làm tổn thương quá nhiều thứ. Khi sự công bằng giữa cá nhân và cá nhân, tổ chức với tổ chức đã không được giữ nguyên thì CLB phải nhờ cậy đến luật pháp.
   
 10. zhaowei

  zhaowei Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  24/1/02
  Bài viết:
  61
  Anh Vũ mới đi trại về à.... Anh có đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng ko. Anh thuê luật sư ở đâu vậy anh, =)) Sáng tạo, táo bạo quá =))
   
 11. NORMAN

  NORMAN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/4/04
  Bài viết:
  1,577
  Luật sư thì đâu thiếu?. Thiếu là thiếu thiện chí, thiếu cả lý lẽ lẫn tình cảm thế này. Do chưa có tòa án chuyên thể thao điện tử như các tòa án thể thao quốc tế ICA, như CAS, vả lại CLB đã đi tiên phong nhiều thứ rồi, giờ cũng muốn tiên phong mời mấy người thiếu công bằng, độc đoán như Tần Thủy Hoàng@ chính lời vnmonster ra tòa phân xử xem sao?:D. E-Sport càng phát triển thì càng phải hoàn thiện hơn chứ có nhẽ đâu như mấy người văn minh mà dùng toàn luật rừng rú.
   
 12. uNs | Batigol

  uNs | Batigol Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/9/07
  Bài viết:
  2,364
  Nơi ở:
  Chỗ tôi tối kin kín
  Vậy là VEN sắp đi tù cả nút =)) =))
   
 13. Nguyen_Hieu

  Nguyen_Hieu Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/3/05
  Bài viết:
  1,494
  Nơi ở:
  proArmy Gaming
  ôi =)) tôi đi chết đây :whew:

  Cậu batigol có muốn đi cùng ko :D 2 ae ta té luôn ko lại bị mắng. Chúc các anh VEN lên đường dựa cột bình an nhá :-h
   
 14. kota

  kota Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/3/04
  Bài viết:
  848
  Nơi ở:
  Blue Land of Love
  Thế này thì đúng là khó đỡ rồi anh Norman ạ. Chả nói đến đoạn sau làm gì vì nó quá "ảo", chỉ xin hỏi anh là anh lấy đâu cái thông tin Đỗ Đức Minh bị đình chỉ thi đấu đó thôi?
   
 15. NORMAN

  NORMAN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/4/04
  Bài viết:
  1,577
  Nguồn: http://www.esport.vn/?p=detail_news&id=2896
  Nguồn: http://www.esport.vn/index.php?p=detail_news&id=2906

  Không muốn phân minh, không muốn sửa chữa sai lầm mà quay sang dùng Luật rừng thì việc bị kiện tụng là điều tất yếu.
   
 16. kota

  kota Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/3/04
  Bài viết:
  848
  Nơi ở:
  Blue Land of Love
  Anh Norman phân biệt hộ giữa "đình chỉ thi đấu" với "tuớc quyền đặc cách" nhé.
   
 17. NORMAN

  NORMAN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/4/04
  Bài viết:
  1,577
  Đó là hai mặt của cùng một vấn đề.Lý lẽ của BTC thì nhiều lắm nhưng mời tham khảo 01 cái này hộ:
  Norman đã kiểm tra tất cả các thông tin và thấy:
  1/ Đức Minh không xác nhận thi đấu vào đường link trên vì đang bận làm đề án tốt nghiệp, đến tận 24/5 mới bảo vệ xong. Và hơn nữa, giải EGT - các trường ĐH 08 trước đó, Đức Minh cũng tham gia thi đấu và đã vào đến vòng 1/16. Như vậy là Đức Minh là VĐV có thái độ thi đấu chuyên nghiệp. Điều đó dẫn đến việc Đức Minh không hề vi phạm Luật đấu như ESVN đã "kết án".
  2/ BTC không mời được các suất dự bị là lỗi của BTC!. Đó mới là vấn đề mấu chốt. Và như vậy chính BTC đã vi phạm Luật thi đấu. Nhưng ai là người sẽ tước quyền "quyền xin-cho đặc cách" của BTC đây?. BTC đừng có nói người đó là vnmonster nhé!:o

  3/ Trong trường hợp Đức Minh không tuân thủ luật thi đấu thì chiếu theo luật phải đình chỉ thi đấu game thủ này chứ sao lại tước quyền đặc cách theo bảng xếp hạng - là tài sản sở hữu riêng của VĐV này. Thế giả sử một thằng đi xe ô tô vào đường ngược chiều thì CSGT làm gì nào?... giả sử anh Kota là CSGT thì anh có dám giữ ô tô, có dám tịch thu ví, đồng hồ, di động, máy nghe nhạc cá nhân... trên xe không?. Giở Luật rừng thì lên rừng mà sống chứ sao lại giở ra ở đất này!. Càng phân tích thì ESVN đã sai lại càng sai, dùng công cụ Luật mà lại không hiểu Luật. Và tóm lại Luật này là Luật đặc cách hay Luật thi đấu???. Đến Luật mà BTC còn không biết thì bó tay.đặccách.lôm côm.
   
 18. ruanangdo

  ruanangdo Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/10/06
  Bài viết:
  769
  Nơi ở:
  Warcraft III
  Ah, anh cảnh sát được quyền tich thu giấy tờ xe là tài sản của anh lái xe do cơ quan công an cấp.
   
 19. NORMAN

  NORMAN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/4/04
  Bài viết:
  1,577
  Cái gì thế?. Phạt tiền, bấm lỗ bằng lái nếu vi phạm lần đầu ;)) Tịch thu giấy tờ và tạm giữ xe trong một số điều kiện nhất định. Game thủ sinh viên nào mà đang học Luật mời vô cho ý kiến về việc này trước khi Norman gửi công văn. Xin cảm ơn!.
   
 20. العربية

  العربية Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/4/08
  Bài viết:
  313
  toàn là chế luật ra để phạt game thủ thôi, như game thủ [Viettri]-Boss, chuyện cá nhân cãi nhau với BQT ESVN mà bị tương cho một tội là "Gian lận" phạt người ta 6 tháng như phạt tù. Thì cái chuyện của B.no1 chắc Norman cũng thấy rõ phải không ?
   

Chia sẻ trang này