esport.vn có còn thật sự là kênh của cộng đồng esport ?

Thảo luận trong 'Tin Tức - Sự Kiện - Bình Luận' bắt đầu bởi Yuyupho, 23/3/08.

 1. Venus[i.T]

  Venus[i.T] Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  8/3/08
  Bài viết:
  116
  Nói chung là do su thế thôi. Server War thì không rõ thế nào nhưng server ESVN thí có cũng như không, chết lên chết xuống máy tháng liền, thậm chí được vài ngày thì lại die. Giả sử nếu không có cái server VGN làm cái thay thế thì từ trước đến giờ cộng đồng SC sẽ chơi ở đâu. Việc đóng cửa server riêng cá nhân tôi cảm thấy có vẻ rất ngắn gọn. Ít ra cũng phai có lời nhận xét hay i kiến trong thời gian qua để cộng đồng hai game này có thể thấy được chứ.
  ___________________________
  server tôi nói ở trên là server Starcraft
   
 2. t.tien68

  t.tien68 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/2/08
  Bài viết:
  24
  nói ESVN giờ thành sân sau của GArena luôn đi cho nó lành =)) từ một niềm hy vọng của giới game thủ VN giờ trở thành GArena, kỳ này nghi bác vnmonster bán gánh thương hiệu cho GArena rồi quá >:)
   
 3. Yuyupho

  Yuyupho Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/2/08
  Bài viết:
  336
  vụ này chắc chắn dân SC sẽ không gặp khó khăn vì họ chuẩn bị có server khác và vẫn chơi tạm ở VGN được

  ESVN sở hữu 3 server game là SC, W3, CS sao không close CS luôn đi =)) rõ ràng CS đang ăn nên làm ra, ngu gì close, chỉ tội cho SC, W3 dạo này bị tụt giảm nên bị bỏ mặc.

  Tất cả chỉ là nguỵ biện.
   
 4. Thierry Nguyen

  Thierry Nguyen Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/4/03
  Bài viết:
  623
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Em định gửi mail cho anh, nhưng nghĩ anh ko có time để mà reply tranh luận mấy cái này, nhất là tranh luận cũng ko giải quyết đc gì. Nên em post lên đây, bày tỏ wan điểm để anh hiểu, cũng để public cái wan điểm của em luôn.
  Anh có nói là không post nữa, nhưng đọc thì chắc là có :))
  Về vấn đề thứ nhất anh nói em ko care. Em không có ý đả kích hay chống đối đường hướng gỉ của ESVN cả, chỉ là bất mãn về cách anh hành xử khi đóng cửa server. Cụ thể dựa theo những gì anh nói:
  Đồng ý với anh khoản trên, và anh đã làm tốt lắm đối với WC, cụ thể ra là Dota. Tuy nhiên riêng mảng SC thì việc chuyển qua server ESVN không giúp khắc phục chuyện cộng đồng phân tán.
  Không có em hả anh? :)) Nói thật là ko phải em háo danh nhưng mà thiệt tình là hơi thất vọng chút. Em nhớ em là người đóng server đầu tiên mà! :))
  Ngoài ra, em cũng vẫn không hiểu được việc anh đang làm, đơn giản là vì anh không giải thích. :))
  Sao anh không cho em xem cái nghiên cứu của anh 1 tý? Anh có thể public cái nghiên cứu đó và ở đây sẽ có 1 đám trở cờ qua ủng hộ anh nếu như nó thật sự như anh nói. Em chỉ thấy trước mắt là chơi trên Garena rườm rà hơn, lag hơn và nếu như em chỉ cần Start game và vào 1 cái server thì nhanh hơn là ngồi cài Garena! Em không thích LAN ảo, đó là quan điểm của em!

  Thật sự sau khi đọc bài của anh em vẫn có hiểu gì đâu? Theo như bài của anh thì anh đóng cửa server vì anh thấy Garena tốt hơn, vậy khi em hỏi nó tốt hơn chỗ nào thì lại không có lời giải? Cái cách anh áp đặt quan điểm của anh lên người khác mà không giải thích khiến em không thích tý nào. Anh từng đưa ra lý lẽ khiến em đã thuận theo trong việc Launcher của ESVN, vậy sao lần này anh lại hành động như thế?
  Em có quan điểm của riêng em. Thật tiếc khi chúng ta không cùng quan điểm. Cái cách anh đang hành động cũng làm em thất vọng khá nhiều. Không phải em không biết đường hướng của anh, nhưng em không thông cảm đc.
   
 5. A o i

  A o i Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/5/05
  Bài viết:
  812
  Thực sự là cậu đang bốc phét cl gv...
  Thế cậu có biết trên đời này còn có cạnh tranh để phát triển ko...cái nào lớn mạnh hơn thì những thành phần khác nên dẹp tiệm để cho dễ thống nhất vì cộng đồng à.
  Nếu thực sự GG quá vượt trội so với EsVN, EsVN ko có ai chơi thì đóng là hợp lý. NHưng thực sự thì sao,( tôi chỉ chơi war, còn lại ko biết ) server thường vẫn online từ 2k - 3k..và rất nhiều người chỉ chơi được EsVN ko chơi được GG.
  Ko biết có phải vì tốn kém phi lợi nhuận mà đóng ko nhưng tôi nghĩ việc gì ko có lợi cho bản thân thì người ta sẽ ko làm.."vì cộng đồng" chỉ là hoa mĩ.
  Hoàn toàn khách quan nhé..vì tôi chơi ở GG..:)
   
 6. Thierry Nguyen

  Thierry Nguyen Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/4/03
  Bài viết:
  623
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Đi hỏi mọi người xem tớ là ai rồi hãy nói câu này nhé cậu. =))
  Cậu viết câu này là tớ biết cậu cóc có tí kiến thức nào về Esport Việt Nam cả. :))
  Không có não suy nghĩ chứ con robot nào đang tranh luận với cậu đây? Xúc phạm người khác trong tranh luận cho thấy cậu có não được dùng vào mục đích thể hiện sự vô văn hóa của cậu. :))

  Garena là trình giả lập LAN ảo là câu trả lời đúng theo cái câu hỏi của cậu. :D
  Sẵn tiện cho tớ xin cái tuổi nhé? Cho tiện xưng hô ấy mà. :D
  Cái Garena đông thì đông thật. Nhưng để tớ kể cậu nghe: tớ có cái phòng net, cài cả gg-client (tên trước của Garena) và có add cổng ESVN trong list server WC. Và 1 thời gian sau thì tớ remove cái gg-client theo yêu cầu nhiều người. Lý do: Vào mất công, Lag, chung LAN có sự cố drop và vài thứ linh tinh mà 4 tháng roài nên tớ ứ nhớ...
  Và chỗ tớ toàn dân chơi WC, mặc dù họ có thể chơi chỗ khác. Hỏi tại sao? Đc trả lời: Chỗ anh có hỗ trợ vào Bnet. Hỏi tiếp: Chỗ khác chỉ cần 1 cái reg file là vào đc mà? Trả lời: Nó cài gg-client rồi nói chơi bằng cái đó, tụi em không thích, rất rườm rà và lag.
  Đó là WC, còn tớ là dân SC. nếu dân SC bắt chơi wa Garena? Đi qua ICCup chơi hoặc VGN. Lag? Tớ đi làm server chơi cho khỏi lag. :)) Thật nhảm nhí nếu bắt tớ cài Garena lên máy làm LAN ảo trong khi tớ có thể vào thẳng server trong game. Đó là quan điểm của tớ. :))

  Thứ nhất là cậu làm ơn đừng tỏ ra như cậu biết tất cả và lên mặt dạy đời người khác có được không? Nó làm tớ thật sự thấy khó chịu. Vì có vẻ cậu cũng có hiểu biết gì đâu mà chắc chắn thế? Hay cậu thực sự cố gắng chứng minh chuyện cậu có não chỉ để sử dụng vào mấy việc này?
  Cậu nói hàng chục, hàng trăm giải lớn? vậy làm ơn liệt kê ra dùm tớ theo cái số hàng trăm cậu nói dùm: 20 giải Dota, 20 giải CS, 20 giải SC và 40 các giải khác dùm tớ xem? o_O
  Sau đó cho tớ biết giải nào là giải mang tầm vóc quốc tế, có được xếp hạng tại các trang web lớn hay không? Giải thưởng có lớn không và có bao nhiêu đội game tăm tiếng thi đấu trong các giải đó?
  Tiếp theo, làm ơn phân tích xem nếu Garena chết đi sẽ ảnh hưởng lớn như thế nào đến ESport thế giới? Nó có làm cho Esport thế giới xáo trộn không? Nó có làm Esport thế giới đi lùi lại không? Hay đơn giản là 1 cái mạng LAN ảo chết và các trang tin tức sẽ đưa nhiều lắm là 3 tin trong vòng vài ngày?

  Thế cậu có biết trước khi HH đóng cửa server thì tôi là người đóng cửa server SCVN và down web Vietstarcraft.com để ủng hộ ESVN không? Và biết tại sao tôi làm vậy không? Đừng có đứng ở ngoài rồi nói như đúng rồi thế, nghe nhàm lắm. /:)
  ESVN nhường cho Garena là một bước phát triển cộng đồng, vậy cậu phân tích bước ấy tôi nghe xem? Tôi là người làm vì cộng đồng đây, làm free lợi nhuận 6 năm rồi, nên tôi sẽ vui lắm nếu nó phát triển được cộng đồng đấy. Nhưng hiện giờ quan điểm của tôi là không thích sự rườm rà, vậy cậu giúp tôi thay đổi quan điểm tý đi. :))

  Tôi nhờ cậu chỉ, cậu không chỉ được thì không phải nói suông vậy là cái wái gì? :))
  Tôi không game đc từ vài tháng nay, chỉ lâu lâu chơi chung với bạn bè 1 chút. Không có server thì tôi làm server rồi chơi bt. Tôi không thích chuyện này vì tôi đã từng down server và web để ủng hộ ESVN và giờ thì ESVN áp đặt quan điểm lên cộng đồng mà không giải thích cụ thể. Đừng có lấy quan điểm của mình áp đặt cho người khác, đó chính là cái tôi không thích khi bàn về chuyện đóng cửa server này.
  ESVn không còn nếu muốn chơi War thì lên 4 cổng của Blizz mà chơi. Cậu là một minh chứng cho sự bất tiện của Garena, không phải thế àh? Còn chuyện War không vào đc Local thì post lỗi lên đây xem, có thể tôi sẽ giúp đc cậu không phải bỏ cái war yêu dấu của cậu đấy. :))
  Cuối: Trả lời bài sau đừng quên ghi tuổi, tôi 24 :))
   
 7. mammonvn

  mammonvn Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  15/10/05
  Bài viết:
  444
  Tớ chơi GG thì thấy hok lag lắm nhưng thỉnh thoảng bị drop rất vô lý ,trong game thì hok thấy Friend vào host nào..thường phải alt Tab.Ưu điểm duy nhất tớ thích của GG hơn battnet là nó tích hợp sẵn chống hack map ....nhưng tất cả hok đỡ đc cái khoản tốn lưu luợng =))
  Những ai dùng trả sau^^ thì chỉ có nước ra hàng mà đánh ...
   
 8. Hoanlong|Manager

  Hoanlong|Manager Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/12/05
  Bài viết:
  573
  Nơi ở:
  www.vietstarcraft.com
  nói nhỏ nhé :) nếu có ai đó phát triển hệ thống phòng máy thân thiện, support cho chủ phòng máy vừa event vừa kỹ thuật để host game thì GArena hơi nguy đấy :D cái này phải coi chừng ^^
   
 9. A o i

  A o i Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/5/05
  Bài viết:
  812
  [​IMG] 2 Sign Maria Ozawa =))
   
 10. afterlastangel

  afterlastangel Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/11/04
  Bài viết:
  398
  Nơi ở:
  VietDreamerz Fan
  Ai email cho Blizzard kêu họ đóng cửa mấy cái gate chính đi. Đóng cửa luôn mấy Server WoW chuyển qua chơi hết bên GG để phát triển cộng đồng Esport cho thế giới chứ.
   
 11. Hoanlong|Manager

  Hoanlong|Manager Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/12/05
  Bài viết:
  573
  Nơi ở:
  www.vietstarcraft.com
  sign của mình pro hơn, đẹp hơn, kéo xuống 1 tí tí nữa sẽ là..... :'>:'>:'>
   
 12. Spirit.vn

  Spirit.vn Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/1/06
  Bài viết:
  454
  #God Phantom: nếu bạn biết dc hầu hết tất cả các nick của những người từng đứng đầu cộng đồng mà tôi liệt kê phía dưới thì bạn đủ tuổi để nc với Thierry Nguyen, còn ko bạn vui lòng vào topic này chỉ để đọc.

  SC: Thierry Nguyen, babyrockas, Coldboy.
  W3: Phuong Zit, Zeddy
  FF: ko bàn.
  CS: ko bàn.

  Về W3 và FF tôi cũng ko biết nhiều người nhưng tôi biết dc ít nhất là 2 người đóng góp cho cộng đồng W3. Anh HaHuyen thì rất tiếc tôi chưa có cơ hội làm quen nên tôi cũng ko liệt kê.

  Còn về SC thì 2 người tâm huyết về cộng đồng SC mà tôi quen và biết đó chính là Thierry Nguyen và Coldboy. 1 Người hiện đang bị chỉ trích là vntornado.

  Hầu hết những người đang làm tại ESVN đều là những người am hiểu và có đóng góp cho cộng đồng Esport tại VN.

  Do đó mình nghĩ các bạn nếu có bức xúc gì thì nên lưu ý là chúng ta bàn luận dựa trên hướng đi và cách thực hiện cho lợi ích của cộng đồng. Chứ đừng bới móc trong câu chữ :)

  Tôi ko phải là dân SC chính hiệu, nhưng tôi hiểu anh Hoàn và cũng như anh Thierry, tôi là 1 trong những người ủng hộ và vận động việc đóng của server SC lẫn web để ủng hộ việc ESVN muốn làm.

  Và vấn đề hiện tại khi mà ESVN đóng cửa để GG phát triển tại VN cái hướng đi có thể đúng, có thể sai ko ai nói trước dc. Vì sao tôi xin phân tích như sau:

  1. GG tại VN ko phát triển dc vì nhiều lí do khách quan, nhiều ng` ko thích, nhiều tiệm net deep freeze, cài đặt rườm rà, lag, dis v.v nói chung là lỗi bất khả kháng và game thủ ko tự giải quyết dc. Ngoài ra còn quan trọng ở thói quen người chơi, như anh TN đã nói: tôi chả dại gì phải vào GG cho mệt trong khi tiệm net thì chưa cài, server thì click 1 cái vào luôn. Muốn gặp Pro? Chịu khó chút thì cũng gặp dc trên battle.net, muốn dc công nhận, cũng là battle.net. Vậy nếu ESVN đóng cửa server, thông tin chi tiết và hỗ trợ tối đa về GG thì sao? Trong thời gian chờ server tự làm của 1 ai đó tâm huyết khác, thì cũng sẽ tìm hiểu hoặc yêu cầu chủ tiệm net cài GG. Dù sau này co xài GG tiếp hay ko thì bước đầu GG thành công.

  2. Đó là chuyện của GG và ESVN, còn chuyện cộng đồng thì sao. ESVN đóng cửa, VGN cho SC vẫn còn đó. Trước giờ VGN vẫn luôn là server free tốt mà anh em SC VN lựa chọn, do đó, ko ảnh hưởng mấy. Cách sinh hoạt của SC players thì GG ko thể thay đổi dc gì. Trên TG cũng thế và VN cũng thế, GG cũng ko thể thay thế dc server truyền thống.

  3. Nếu GG cải thiện dc tình trạng bug, lag, dis thì sao? Các server có thể sẽ bớt khách nếu điều này xảy ra. Và dần sẽ phải đóng cửa nếu chỉ làm vì tâm huyết.

  Như vậy, nó có thể đầy đến 2 tình huống sau:

  1. Các server sụp đổ, người chơi ko có. Game thủ sẽ gặp nhau trên web cộng đồng và hẹn nhau trên GG. Và với SC nó sẽ là 1 thất bại dành cho cộng đồng.

  2. 1 Cty, 1 tổ chức, 1 tập thể nào đó có tâm huyết và điều kiện. Warcraft thì mình ko biết có cái nào ko, nhưng SC hoàn toàn có thể develop 1 cái pgtour hay iCC của hiện tại. Điều mà ESVN muốn làm nhưng theo mình nghĩ là thất bại và từ bỏ vì lí do thiếu nhân lực và ko đúng trọng tâm phát triển. Và như vậy cộng đồng sẽ đí theo hướng tích cực.

  Kết lại thì việc đóng của server GG và ESVN chắc chắn sẽ có lợi, còn cộng đồng có lợi hay ko thì phải chờ thời gian. Điều mà mọi người muốn ESVN sửa, đó là việc tôn trọng cộng đồng. Kêu gọi, đàm phán để dc ủng hộ, mang danh nghĩa làm vì cộng đồng và tự bản thân quyết định cái rụp. Không thông báo, không đưa ra các giải pháp và 1 vài dòng cho cộng đồng.

  Còn cái mà ng` ngoài gọi là đánh bóng ESVN, anh Hoàn ạ. Em nghĩ cái đó ko sai, anh nên xem lại phần nội dung khi giới thiệu các tính năng liên wan tới ESVN. VN giờ ko phải dân mù màu tin học nữa, có gì nói đó có lẽ tốt hơn. Mỗi khi ESVN có thay đổi gì, đọc vào cứ như cả thế giới phải dòm ngó ESVN vì sự nổi bật và lớn mạnh của nó, trong khi thật sự chẳng có gì to tát.

  Vài dòng thật lòng, gl hf.

  Và đây là những gì ESVN đã nói:
  http://esport.vn/?p=detail_news&id=2515
   
 13. mauthankinh

  mauthankinh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/7/06
  Bài viết:
  224
  thực sự thì nhiều người ko nghĩ sâu xa hơn 1 chút, lớn lao hơn 1 chút, vì cộng đồng hơn 1 chút sẽ hiểu vì sao Esport lại chọn GG-Gerena
   
 14. proA.June91

  proA.June91 <table width="110"><tr><td><marquee scrolldelay="1 Quy Ẩn

  Tham gia ngày:
  17/10/07
  Bài viết:
  2,552
  Nơi ở:
  HN
  Hiện tại, nguồn lực của bên SC như nhân lực la không hề thiếu, thậm chí là rất tốt khi CB, TN, Cuonghadong, Rusher đều có trình độ và hơn cả là yêu thích SC


  Cộng đồng cũng muốn có server riêng, quản lý tốt, thời điểm ESVN đóng cửa như bây giờ, June nghĩ là thích hợp cho những ai yêu cộng đồng chung sức lập ra server, ESVN hứa sẽ ủng hộ ^^.

  Cố gắng nhé.
  Thân
  June
   
 15. mauthankinh

  mauthankinh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/7/06
  Bài viết:
  224
  Tôi thì chả quan tâm đến việc đánh bóng thương hiệu hay kiếm tiền của họ, làm ăn thì phải như vậy, cũng như VTC họ cũng phải rất có bản lĩnh mới làm được thế. Game thủ phụ thuộc vào họ vì họ giỏi và có tiền, nếu ai ko thích có thể ko chơi, phản ánh mãi cũng vậy thôi
   
 16. Gold Phantom

  Gold Phantom Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/1/04
  Bài viết:
  224
  Dài quá, ko đọc hết :'> nhưng tạm hiểu ý muốn nói. Tôi ko đọc hết nên nói gắn ngọn thế này.

  1. Phát triển cộng đồng thế nào với những server dùng mã nguồn PvPGN ?

  2. Ko đóng cửa các Server ESVN thì cộng đồng esportvn được lợi gì ? Chuyển chơi ESVN sang GARENA cũng có thể hiểu nôm na là chuyển chơi mạng LAN sang Battle.net Official Gateway của Blizzard hồi xưa. Một hình thức tham gia cộng đồng quốc tế. SC thì tôi ko rõ, còn bộ mặt W3 trong server ESVN thì chỉ toàn là các trận game DotA, các game custom vui vẻ. Hầu hết những các team mạnh đã qua GARENA hết rồi. Melee thì đừng hỏi, PvPGN ko search game được nên hầu hết là ở Kalimdor hoặc GARENA. Khuyết điểm lớn nhất GARENA là hệ thống sử dụng còn khá bị rắc rối

  3. ESVN đã quyết định đóng cửa, giờ có lèm bèm nữa thì cũng là phí lời =)

  4. Tôi hoạt động esportvn từ năm 2001 đến giờ rồi. Mấy cái tên trên kia hỏi họ biết tôi ko thì đúng hơn đấy ^______< Cũng như avatar của cậu Rusher đang dùng là do chính tay tôi Design =))

  5. Thể loại tranh luận trên diễn đàn này tôi chơi nhiều rồi, thể loại này ko có kết thúc cho đến khi Topic được Close. Đây là bài viết cuối cùng :-h
   
 17. yuriwq_fyw

  yuriwq_fyw Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  28/2/08
  Bài viết:
  188
  MU server lậu bọn nó còn phát triển được huống gì SC =))

  nói chung bọn CB mình cũng không rõ là bọn nó sẽ lên ICC hay là chạy Server SCVN, tuy nhiên hiện tại việc thằng June post bài như thế cũng nằm trong dự đoán của mình và trước đây có test qua cái GG để đánh Star :devil: cũng không hẳn là không lag đâu =))
   
 18. Spirit.vn

  Spirit.vn Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/1/06
  Bài viết:
  454
  Ko rõ, nhưng tôi chả biết God Phantom là ai vì tôi ko thường tranh luận tại gamevn, đơn giản tôi thấy nó ko cần thiết lắm. Vì kết quả thường giống nhau, ko nhiều ý kiến đóng góp và lý lẽ mà bới móc và đá xoáy nhiều hơn. Nhưng tranh luận tại topic này để làm rõ vấn đề khúc mắc giữa anh em với nhau, và giờ nó nằm trên chỗ công cộng. Ng` thì bức xúc, ng` thì thất vọng vì ng` kia ko hiểu mình. Đúng chỗ này, sai chỗ kia thế thôi. Chứ còn thắng hay thua thì những ng` nhưng anh Hoàn hay anh Ý tự ý thức dc là mình đang làm đúng hay đang làm sai, tranh luận chắc chắn ko có ng` thắng ng` thua. Chỉ là bày tỏ quan điểm cá nhân chút thôi.

  Nick này bị BAN và avatar của nick này cũng là do người mượn nick này xài tại GVN làm thôi. Tôi ko chơi W3, có chơi dota 1 ít. SC 1 ít, PES 1 ít, but my game is CS.

  Nếu bạn bảo tôi hỏi những ng` kia biết bạn ko, vậy mà bạn lại phán rằng TN chẳng biết gì về Esport thì cũng rệu. Hoạt động từ 2001 tới nay chắc đóng góp cũng dc nhiều.


  #June: việc em am hiểu và có tâm huyết khác với việc phát triển server. Để phát triển dc 1 game web và 1 game server như pgtour hay iCC hiện tại là cực kì khó khăn. Trong số các nick em liệt kê thì ko ai có khả năng làm dc việc đó, ESVN cũng ko. Anh cũng tâm huyết với SC, nhưng my game is CS, not SC. SC hiện tại có Misao, về web thì ko thành vấn đề.

  Đã change avatar, tránh gây hiểu lầm :p
   
 19. Hoanlong|Manager

  Hoanlong|Manager Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/12/05
  Bài viết:
  573
  Nơi ở:
  www.vietstarcraft.com
  thật ra thì xét về tình hình thị trường thì động thái của ESVN là cực kỳ dễ hiểu, trong số 4 server game thì rõ ràng, chỉ có server CS là ổn định và riêng server war3 thì cũng chỉ có Dota là thế mạnh. Tuy nhiên phải nói là rất khâm phục và nể bác Hoàn và VEN vì đã cố gắng bám trụ 2 server đó đến tận ngày hôm nay. Do đó việc esvn đóng cửa 2 server đó theo coldboy thì mọi người không cần quá đi sâu vào vấn đề đó mà hãy nghĩ đến hướng tích cực của VEN khi giữ vững 2 server đó và có 2 cái ELS trong năm qua.

  Như đã phân tích trong topic esport hè 2008, không phải khi không mà mình xếp Garena và VEN chung 1 group Dota vì điểm mạnh của Garena vẫn chỉ là dota do cơ cấu của battle.net chưa tính đến việc 5vs5 nên coi như là bó tay với Dota. Garena ra đời cũng đã góp phần giải quyết tình trạng trên.

  Đối với Star và War3 thì cộng đồng đang đi xuống rất thấp, do đó xét trên mặt kinh doanh thì việc bỏ kinh phí ra gánh 2 cộng đồng này là hoàn toàn bất khả thi, chỉ có điên mới gánh thôi. Nói chung thì dạng như vắng mợ chợ vẫn đông.

  Còn về SC, xây lại SCVN hay dựa vào ICC đang là cân nhắc của khá nhiều người, nói chung chắc là dựa vào ICC cho nó nhẹ tiền :p
   
 20. Lang

  Lang Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/8/03
  Bài viết:
  2,715
  ICcup với LAN Setting + trình độ cao >>>>>>>>>>>>>>>>>>> Garena
  Trước giờ không đánhn nhiều trên ESVN đóng cũng không ảnh hưởng ( chính xác là chả có chơi SC nữa :))) , nhưng chả thích cái cách promote cho Garena
  @ JUne : Ủng hộ thế nào em ? Anh nghe quá nhiều rồi , nghe trực tiếp từ anh Hoàn , nhưng kết quả thì sao ? ESVN đóng server SC và WC ? Anh thích ủng hộ miệng lắm^^vì nó dễ :X
   

Chia sẻ trang này