[Encyclopedia] Dynasty, Samurai & Orochi Warriors - GameVN (Không thảo luận)

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi EncyclopediaGVN, 4/10/16.

 1. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  205
  Takeda Katsuyori
  Vũ Điền Thắng Lai - 武田勝頼

  [​IMG]

  Katsuyori (1546 - 3/4/1582), người đứng đầu thứ 12 của gia tộc Takeda và là con trai thứ 5 của lãnh chúa Shingen.​

  I. Tiểu Sử
  Ngoài đảm đương công việc tại gia tộc Takeda ra, Katsuyori còn thành công trong việc thể hiện quyền lực tại nhà Suwa - gia tộc của mẹ ông và còn giành được cả lâu đài Takato như chốn sở hữu của riêng mình. Bằng tình yêu thật sự của mình, Katsuyori kết hôn với Toyoma Fujin - con gái nuôi của bạo chúa Oda Nobunaga, cô gái này mất sau khi hạ sinh đứa con đầu lòng - Takeda Nobukatsu, vì mục đích chính trị, Katsuyori đi thêm bước nữa với Hojo Masako - con gái của Hojo Ujimasa, nhưng sau này Katsuyori lại đứng về phía nhà Uesugi và chống đối lại em trai của Ujimasa nên đã dẫn đến sự rạn nứt của 2 gia tộc. Sau khi anh trai của Katsuyori là Takeda Yoshinobu qua đời, Katsuyori chính thức trở thành người cai trị thực sự của gia tộc này.

  Ông đã nổi ra cuộc chiến đầy kịch liệt với Tokugawa Ieyasu tại Takatenjin năm 1574 và đã giành được thắng lợi, người ta nhận xét rằng ngay cả Shingen cũng không thể thắng nổi trận này vậy mà quý tử của ông ấy đã mang lại vinh quang một cách xuất sắc, đó là một điều đáng tự hào cho gia tộc Takeda. Nhưng trong đợt đánh tại Nagashino năm 1575, Katsuyori đã gặp sự thất bại khủng khiếp từ lực lượng hỏa công của quân địch, mà lực lượng hỏa công này lại do chính Nobunaga - cha vợ nuôi bố trí. Điều này làm Katsuyori mất một phần lớn lực lượng, địa vị gia tộc cũng bắt đầu bị lung lay. Dù đã cố gắng cầm cự và gây dựng lại mọi thứ nhưng cuối cùng ông vẫn đánh mất Takentenjin vào năm 1581. Năm 1582, gia tộc của Katsuyori bị 2 phe Tokugawa-Oda dồn đến bước đường cùng tại Temmokuzan, Katsuyori cùng vợ con và một số tùy tùng liền mổ bụng tự sát. Tượng đài của ông được lập nên ở tỉnh Yamanashi.

  II. Trong Game

  [​IMG]

  Katsuyori xuất hiện trong series Samurai Warriors đã từ rất lâu nhưng chỉ đảm nhận vai trò nhân vật quần chúng, phải đến bản mở rộng Samurai Warriors: Sanada Maru, anh mới được xếp vào hàng ngũ nhân vật được điều khiển.​

  Tạo hình - Tính cách: Katsuyori được tạo hình là một chàng trai trẻ khoảng 18 tuổi, cao 1m75, có vóc dáng đầy đặn, khuôn mặt dễ thương vẫn còn phảng phất nét hồn nhiên của một chàng trai mới lớn. Tuy nhiên, Katsuyori lại không có sự kháu khỉnh-năng động của những chàng trai cùng trang lứa mà lại rất điềm tĩnh-nhẹ nhàng. Với lối suy nghĩ chững chạc, anh đã nhận biết được trọng trách của mình đối với tương lai gia tộc từ khi còn rất nhỏ và luôn cố gắng hết sức để có đủ năng lực dẫn dắt gia tộc này.

  Kí tự - Biểu tượng: Chữ Hán lúc thi triển chiêu đặc biệt của Katsuyori là Đơn Giản (Straightforward - 直) và Thâm Nhập (Penetrate - 貫).

  Vũ Khí: là một cây Thương rất đơn giản.

  [​IMG]
  Rune Spear - Destiny - Churlish Mortal
  (Cổ Thương - Định Mệnh - Mối Lo Vô Giáo Dục)
  Các Mối Quan Hệ
  - Con Trai của Takeda Shingen:
  Katsuyori luôn muốn giúp cha gánh vác bớt gánh nặng.

  - Hậu Bối của Sanada Masayuki: Katsuyori xem Masayuki quan trọng chẳng khác gì cha của mình, ông ấy là một bậc trưởng bối tốt, luôn động viên và khích lệ Katsuyori, giúp anh giải tỏa bớt những áp lực trong thời chiến và cũng khiến anh tự tin hơn vào sức mạnh của mình.

  - Con Rễ Nuôi của Oda Nobunaga: Như đã nói trên phần tiểu sử, Katsuyori đã kết hôn với con gái nuôi của Nobunaga, tuy nhiên mối quan hệ cha vợ-con rễ này lại không được hòa thuận và Nobunaga đã giúp Ieyasu đánh tan nát phe của Katsuyori tại Nagashino.

  Samurai Warriors: Sanada Maru
  Vai trò:
  Cốt truyện của Katsuyori chủ yếu xoay quanh việc cố gắng giữ gìn gia tộc của mình với sự giúp sức của Masayuki, anh còn tham gia giúp đỡ Uesugi Kagekatsu chống lại em trai của Hojo Ujimasa, vai trò của anh kết thúc sau thất bại ở trận Nagashino. Katsuyori vẫn đảm nhận một số vai trò phụ trong các tuyến truyện bên lề.

  Trang phục: Katsuyori mặc bên ngoài bộ giáp màu trắng có vẽ nhiều hình gia huy của gia tộc Takeda, ở trong là một chiếc áo vải màu đỏ đô, 2 bên vai anh có đeo 2 tấm giáp rất to. Đặc biệt là ở trên đầu đội một chiếc mão được thiết kế vô cùng đẹp với biểu tượng đầu sư tử ở chính giữa, 2 chiếc sừng nhọn ở 2 bên và một cái bờm trắng rất độc đáo.

  [​IMG]

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 2. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  205
  Tokugawa Hidetada
  Đức Xuyên Tú Trung - 徳川秀忠

  [​IMG]
  Hideteda (2/5/1579-14/3/1632), con trai thứ 3 của Tokugawa Ieyasu, là shogun thứ 2 của mạc phủ Tokugawa.

  I. Tiểu Sử
  Cuộc Đời & Sự Nghiệp

  Vì con trai cả của Ieyasu bị xử tử do bị nghi ngờ là có ý định ám sát Nobunaga, còn con trai thứ 2 của Ieyasu cũng bị ép giao cho Hideyoshi nuôi dưỡng với lý do chính trị, cho nên Ieyasu dồn hết tình yêu thương cho Hideteda và cưng chiều hết mực, xem Hidetada là tất cả nguồn sống của gia tộc. Do thế nên ngay từ nhỏ cuộc đời của Hidetada luôn được trải đầy sẵn mọi thứ và được sắp xếp sẵn mọi hướng đi, dù vậy ông không bị mắc tính ỷ lại mà vẫn tự lực làm mọi thứ để thể hiện tài năng của mình. Hidetada tham gia trận chiến đầu tiên là tại thành Ueda năm 1600, song song với trận Sekigahara. Nói về trận Ueda, tuy thất bại nhưng ông cũng tạo được tiếng vang lớn trong việc cầm quân, xóa tan được cái tên "công tử bột" mà mọi người hay gọi mình. Nói về trận Sekigahara, Hidetada đã đưa viện binh đến trễ làm cha mình suýt nữa phải thua trận, cũng vì chuyện này mà Ieyasu đã giận ông trong một thời gian dài.

  Năm 1603, thiên hoàng Go-Yozei cấp cho Ieyasu danh hiệu Shogun, đến năm 1605, Ieyasu thoái vị nhường chức Shogun cho Hidetada, tuy nhiên thực quyền vẫn nằm trong tay Ieyasu. Cũng từ giây phút này tình cảm cha con của Ieyasu và Hidetada bắt đầu bị rạn vỡ do 2 người liên tục bất đồng nhau trong cách xây dựng đất nước, trái ngược nhau về kinh nghiệm quản lý và thậm chí còn thẳng mặt chống đối nhau trước bao nhiêu binh tướng. Năm 1615, Hidetada chỉ huy trận chiến thành Osaka, chính thức đặt dấu chấm hết cho gia tộc Toyotomi. Sau khi Ieyasu qua đời năm 1616, Hidetada chính thức kiểm soát Mạc phủ. Ông giữ vững gia tộc Tokugawa bằng cách cải thiện quan hệ với triều đình, gả con gái của mình cho thiên hoàng Go-Mizuno, biến cô ta thành hoàng hậu Nhật Bản và cũng nhờ vậy mà ông được kiểm soát quyền lực triều chính thông qua địa vị của con gái mình. Thành phố Edo cũng được phát triển rất nhiều dưới triều đại của Hidetada. Ngày 14/3/1632, Hidetada qua đời sau khi ban hành những bộ luật chống lại Kitô giáo, tro cốt của ông được đưa tới lăng miếu ở Edo.

  Gia Đình & Điều Tiếng
  Nói về chuyện gia đình, Hidetada kết hôn với công nương Oeyo sinh ra 4 đứa con, 2 người con gái là Senhime và Kazuko, trong số đó, Senhime thì kết hôn với Toyotomi Hideyori, còn Kazuko chính là cô gái may mắn được gả cho thiên hoàng như đã nói. Còn 2 người con trai là Iemitsu và Hidenaga thì đấu đá nhau liên tục để tranh giành ngôi vị người thừa kế Shogun, sau cùng, người giành chiến thắng là Iemitsu, dù vậy Hidenaga vẫn không ngừng bày trò làm cho anh mình mất mặt trong các buổi hội họp.

  Vẫn còn một số chuyện phức tạp chưa rõ thực hư về gia đình của ông, có 1 nguồn tin ghi chép lại rằng Hidetada đã ngoại tình với Chacha - thê thiếp của Hideyoshi và cũng chính là chị của Oeyo, sau đó sinh ra một người con trai tên Kasuga, Hidetada đã mang Kasuga về và nói đây là cậu bé ông nhặt được trong một trận chiến. Và chuyện động trời đã xảy ra, khi trưởng thành Kasuga và Iemitsu lại nảy sinh tình yêu với nhau, sau khi biết được mối quan hệ đồng giới xen lẫn loạn luân này, Hidetada vô cùng hoảng hốt và liền đày Kasuga đến lâu đài khác, điều này đã làm Oeyo nghi ngờ và cho người điều tra thân thế của Kasuga, sau cùng khi biết được mọi chuyện, bà đã nổi điên vì sự phản bội này và cố gắng cho người ám sát Hidetada nhưng không lần nào thành công, cho đến lúc nằm trên giường bệnh trút hơi thở cuối cùng, Oeyo vẫn không cho phép Hidetada vào gặp bà lần cuối.


  II. Trong Game

  [​IMG]
  Hidetada đã xuất hiện trong series Samurai Warriors từ rất lâu nhưng chỉ với vai trò là nhân vật quần chúng, phải đến bản mở rộng Samurai Warriors: Sanada Maru, anh mới chính thức trở thành nhân vật được chơi.​

  Tạo hình - Tính cách: Hidetada được xây dựng là một người đàn ông thuộc độ tuổi 20. Lúc còn là nhân vật quần chúng, Hidetada vẫn có tạo hình riêng, là một người mập giống y hệt cha mình với khuôn mặt cực hài hước, tính tình cũng có phần rất vui tươi và ngây ngô. Tuy nhiên khi trở thành nhân vật chính, anh đã được thay đổi 180 độ, thân hình trở nên mỏng manh hơn, khuôn mặt nghiêm túc hơn, ánh mặt sắc nhọn và tính tình cũng trở nên điềm đạm-lầm lì hơn, bởi vì đôi lúc quá cứng nhắc nên Hidetada cũng thường tạo ra sự khó gần đối với người khác.

  Kí tự - Biểu tượng: Chữ Hán mỗi lần xài chiêu đặc biệt của Hidetada là Tiêm (sắc nét - 尖) và Kế (thừa kế - 継).

  Vũ Khí: Là một thanh Kiếm rất đơn giản.

  [​IMG]
  Masamune's Pride - Wazamono - Munechika's Pride
  (Niềm Tự Hào của Chính Tông - Thanh Kiếm Sắc Bén - Niềm Tự Hào của Tông Cận)
  Các Mối Quan Hệ
  - Con Trai của Tokugawa Ieyasu:
  Giống với một số nhân vật nam khác, Hidetada cũng bị ám ảnh bởi hoài bão phải vượt qua được cái bóng của cha mình. Anh thật sự không ưa thích chiến tranh nhưng luôn ép buộc bản thân phải tài giỏi trong lĩnh vực này để trở nên gần gũi với cha mình hơn.

  - Bạn Thân của Sanada Nobuyuki: Ban đầu Hidetada không có thiện cảm với Nobuyuki, coi cậu ta là một người không cùng đẳng cấp với mình và bác bỏ hết sự quan tâm của Nobuyuki. Nhưng sau khi được Nobuyuki tha mạng trong trận chiến Ueda, Hidetada đã bắt đầu cảm kích. "Đừng cố gượng ép bản thân phải giống như cha mình, nếu cha của anh tài giỏi trong binh pháp, tôi nghĩ rằng anh tài giỏi trong việc xây dựng một thế giới hòa bình hơn, hãy tự tin vào chính bản thân mình!", khi nghe câu nói này của Nobuyuki, Hidetada dường như thức tỉnh được điều gì đó, anh tin vào thực lực của mình hơn và khẳng định Nobuyuki chính là người bạn tốt nhất từ trước đến giờ, kể tử đó Hidetada luôn sẵn lòng giúp đỡ Nobuyuki trong tất cả mọi việc.

  - Con Rể của Azai Nagamasa, Oda Oichi: Vợ của Hidetada chính là con gái của 2 người này.

  - Học Trò của Yagyu Munenori: Kiếm pháp của Hidetada đều được một tay kiếm sĩ Munenori chỉ dạy, anh hoàn toàn hài lòng với kinh nghiệm và sự rèn luyện từ người thầy này, sau này Hidetada lại tiếp tục mời Munenori đến dạy kiếm pháp cho 2 đứa con trai của mình.

  Samurai Warriors: Sanada Maru
  Vai trò:
  Hidetada xuất hiện xuyên suốt bên cạnh cha mình trong rất nhiều trận chiến nhưng không có sự nổi bật nhất định. Chỉ trong cuộc vây hãm tại thành Osaka, anh mới chính thức được phô diễn tài năng của mình, Hidetada thay cha dẫn đầu trận đấu, lập kế hoạch phong tỏa lực lượng quân địch, phóng hỏa lâu đài và truy bắt Hideyori, dù áp đảo phe đối phương kịch liệt nhưng Hidetada vẫn lưu tâm đến Yukimura - em trai của bạn thân mình một cách chu đáo, cố gắng không tấn công Yukimura một cách tốt nhất có thể. Cũng vì nhân nhượng cho Yukimura nên ở giữa trận, phe Tokugawa đã bị tấn công cho lung lay, bất đắc dĩ Hidetada phải ra lệnh đẩy lùi Yukimura, điều này đã dẫn đến cậu ta bị tấn công và thiệt mạng. Tuy giành chiến thắng nhưng Hidetada cảm thấy không vui, anh tạ lỗi với Nobuyuki về chuyện này, quan hệ của 2 người cũng trở nên căng thẳng, tuy nhiên một năm sau khi đất nước đã được ổn định, cả 2 cũng chính thức làm lành lại với nhau, cùng chung tay xây dựng Nhật Bản ngày một tốt đẹp hơn.

  Trang phục: Hidetada mặc lên mình chiếc áo màu xanh dương có đường viền màu vàng, anh đeo 1 miếng giáp nhỏ ngay cổ và mặc chiếc quần thụng màu đen. Trên đầu đội một chiếc mão giống hệt cha mình với biểu tượng một cái vòng tròn hiển thị hình 2 sợi lúa chụm đầu vào nhau, chỉ khác ở chỗ trên chiếc mão của Ieyasu là một chùm lông màu trắng thì trên mão của Hidetada là một chiếc sừng nhọn. Ngoài ra anh còn có tạo hình lúc gần về độ tuổi trung niên.

  [​IMG]

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 3. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  205
  MURAMATSU-DONO
  (村松殿 - Thôn Tùng điện)

  [​IMG]

  Con đầu lòng của Sanada Masayuki, và là chị của Sanada Nobuyuki cùng Sanada Nobushige, hay được biết tới nhiều hơn với tên Yukimura. Cô được hai người em của mình vô cùng kính trọng, họ thường xuyên trao đổi thư từ với cô tới tận khi chiến dịch Ōsaka kết thúc.


  I. TIỂU SỬ

  Tên thật: Sanada Okuni (真田 於国 - Chân Điền Ô Quốc)

  Sinh: 1565 - Mất: 29 tháng 7, 1630.

  __________________________________________________​

  [​IMG]

  . Muramatsu-dono là con đầu lòng của Sanada Masayuki, là chị của Sanada Nobuyuki và Sanada Nobushige (Yukimura). Khi Masayuki đầu hàng Oda, cô được đưa tới lâu đài Azuchi để làm con tin chính trị. Khi sự biến chùa Honnō xảy ra, Masayuki cho người tới đón con gái nhưng không rõ tung tích. Khi Sanada tuyên bố độc lập hai năm sau đó, Masayuki liên lạc với khoảng 20 tì nữ xuất thân từ Shinano tại Kuwana, họ gửi những bức thư cho ông để kiểm chứng nguồn gốc, qua đó Masayuki tìm được và đưa Muramatsu-dono về Sanada. Để tỏ lòng biết ơn, Masayuki cũng gửi biếu quà cáp cho lãnh chúa Kuwana, dù rằng khiêm tốn.

  . Một thời gian ngắn trước năm 1582, Muramatsu-dono được hứa hôn với Oyamada Shigemasa, một thành viên của gia tộc Oyamada, cùng là chư hầu của Takeda như Sanada. Tới năm 1582, liên quân Oda-Tokugawa tiêu diệt Takeda, Shigemasa cũng mất đi gia tộc của mình và phải chạy tới theo Hōjō ở Kantō. Sau chiến dịch Odawara của Toyotomi Hideyoshi, gia tộc Hōjō sụp đổ, Shigemasa bắt đầu phục vụ Masayuki và trở thành một thành viên của gia đình Sanada khi chính thức kết hôn với Muramatsu-dono. Sau đó, ông được Masayuki giao cho lãnh địa Muramatsu ở Chiisagata, chính là nguồn gốc cho cái tên Muramatsu-dono của vợ ông.

  . Muramatsu-dono và Shigemasa có một người con là Yukimoto. Trong chiến dịch Ōsaka, Yukimoto chiến đấu dưới lá cờ Sanada cùng các con của Nobuyuki. Mặc dù ở phe đối địch, nhưng Nobushige vẫn lo lắng cho Yukimoto. Nobushige viết một lá thư cho Muramatsu-dono nói rằng ông cùng con trai Daisuke vẫn ổn, ông hối hận vì không nắm rõ được tình hình của Yukimoto nhưng sẽ gửi thư tiếp ngay khi có thể. Muramatsu-dono chia sẻ thông tin với Nobuyuki qua những lá thư, giúp ba chị em luôn giữ được liên lạc trong trận chiến.

  . Trong lá thư cuối cùng gửi Muramatsu-dono, Nobushige bày tỏ lòng biết ơn chân thành của mình với chị gái, nói rằng dù bất kì chuyện gì xảy ra, ông luôn xem Muramatsu-dono, Shigemasa và Yukitomo là gia đình của mình. Bức thư này được viết ngày 24 tháng 1, 1615 và tới nơi vào ngày 8 tháng 2, nó được xem là bản ghi duy nhất còn sót lại về ý muốn cuối cùng của Nobushige. Những lá thư của Muramatsu-dono với các em trai - đặc biệt là lá thư cuối của Nobushige - là những vật gia bảo quý giá của gia tộc Oyamada. Muramatsu-dono mất vào năm 1630 ở tuổi 65, cô được chôn cất cùng những thành viên gia tộc Sanada khác tại chùa Chōkoku, Matsushiro.


  II. TRONG GAME

  - Gia huy -

  [​IMG]

  Xuất hiện
  : Samurai Warriors: Spirit of Sanada.

  Phe phái: Sanada.

  Chiều cao: 135 cm (nhỏ); 162 cm (trưởng thành).

  Tính cách: Muramatsu luôn dịu dàng và kiên nhẫn, luôn quan tâm tới hạnh phúc của hai người em Nobuyuki và Yukimura, luôn đợi họ trở về từ chiến trường và coi sóc, chăm lo cho họ.
  __________________________________________________​


  SAMURAI WARRIORS: SPIRIT OF SANADA

  [​IMG]

  . Muramatsu-dono là một nhân vật không thể chiến đấu trong game. Khi Muramatsu-dono còn nhỏ, gia tộc Takeda diệt vong dẫn tới việc cha cô Masayuki quyết định quy hàng Nobunaga, và đưa cô tới lâu đài Azuchi để làm con tin chính trị, Kunoichi và em trai Yukimura cũng theo cùng. Khi họ tới Azuchi cũng là lúc Mitsuhide làm phản, ám sát Nobunaga tại chùa Honnō, khiến thị trấn rơi vào hỗn loạn, Muramatsu-dono cùng Yukimura và Chacha may mắn được Sasuke bảo vệ trốn thoát. Khi trưởng thành, Muramatsu-dono luôn là một hậu phương vững chắc cho hai người em trai Nobuyuki và Yukimura. Tuy nhiên, cô không xuất hiện trong tuyến truyện cuối cùng về chiến dịch Ōsaka.

  . Món quà mà người chơi có thế khiến Muramatsu-dono hài lòng là nho. Thành phố Ueda hiện đại thua hoạch và bán nho như một loại trái cây đặc sản. Họ dùng nó để chế biến rượu và kẹo ngọt bán xung quanh lâu đài Ueda và những khu di tích Sanada khác. Trong ngôn ngữ hoa, nho tượng trưng cho lòng tốt, từ bi và bác ái. Món quà của Muramatsu-dono dành cho người chơi là một quặng bạc sáng, một dẫn chứng khác về gia tộc của cô. Một trong những đặc trưng của Sanada là khai khoáng, họ học được khi còn phục vụ Takeda. Người đời tin rằng chính kỹ năng khai khoáng và những thỏa thuận khai thác đã giúp họ kết đồng minh được với nhiều gia tộc khác, đặc biệt là Tokugawa.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 4. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  205
  ZHOU CANG
  (周倉 - Chu Thương)
  [​IMG]

  Thiên hạ tối tốc đại lực sĩ
  Nguyên là bộ hạ của Trương Bảo, một trong ba thủ lĩnh của quân Hoàng Cân. Sau này về làm sơn tặc tại núi Ngọa Ngưu, tại đây ông được gặp và thề trung thành với Quan Vũ, người mà từ lâu ông đã đem lòng ngưỡng mộ. Là một vị tướng nhanh nhẹn, khỏe mạnh, ông được cho là có khướu bơi lội, và có thể chạy ngàn dăm một ngày, một điển tích có thể đem ra so sánh với ngựa Xích Thố.


  I. TIỂU SỬ

  Sinh: ? - Mất: 219.

  Nhân vật hư cấu.
  __________________________________________________​

  [​IMG]

  . Chu Thương là một nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa của tác giả La Quán Trung, ông xuất hiện từ hồi 28, được mô tả là là một tướng mặt đen râu xồm. Chu Thương từng tham gia khởi nghĩa Hoàng Cân, nguyên là bộ hạ của Trương Bảo, ông đã được gặp Quan Vũ ở một trận chiến trong cuộc khởi nghĩa. Sau khi cuộc khởi nghĩa bị dập tắt, Chu Thương cùng một chiến hữu trong tàn quân Hoàng Cân là Bùi Nguyên Thiệu tụ tập tại núi Ngọa Ngưu, cướp bóc kiếm ăn, thường hay nhắc tới Quan Vũ nhưng tiếc là chưa có dịp theo hầu. Sau này, khi Quan Vũ hộ tống gia quyến Lưu Bị rời bỏ Tào Tháo, Chu Thương muốn làm lại cuộc đời và xin được theo hầu, nhưng vì hai phu nhân của Lưu Bị không cho đem theo quân mã, nên chỉ có mình Chu Thương được đi theo, còn Bùi Nguyên Thiệu phải ở lại trông quân.

  . Sau khi gia nhập quân đội của Lưu Bị, ông luôn trực tiếp theo hầu Quan Vũ trong mọi chiến dịch, và thường là người giữ đao cho Quan Vũ. Ông cũng tham gia đỡ lời trong cuộc thương lượng của Quan Vũ cùng Lỗ Túc, khi Túc bắt đầu trở nên gay gắt. Chu Thương cũng được mô tả là một người có sức khỏe và có tài bơi lội, ông đã chứng minh sự hữu dụng của mình trong cuộc thủy công Phàn thành, và bắt sống được tướng địch Bàng Đức sau khi Đức ngã xuống nước. Tuy nhiên, chiến thắng của họ bị ngăn cản bởi sự can thiệp của quân Ngô. Chu Thương cũng là một người trung thành, sau khi biết tin Quan Vũ bị Đông Ngô xử tử, Chu Thương cùng tướng cùng giữ Mạch Thành là Vương Phủ đã tự vẫn để theo về với chủ. Sau đó, Chu Thương trở thành một trong bộ ba thần thành, bên cạnh Quan Vũ cùng con là Quan Bình, hiển thánh giúp dân.


  II. TRONG GAME

  Xuất hiện: Warriors All-Stars.

  Phe phái: Yellow Turbans - Shu.

  Tính cách: Zhou Cang là một người mạnh mẽ và trung thành, thường có khuynh hướng lạc quan và tích cực. Đồng thời, ông cũng luôn tự hào về tốc độ phi thường của mình.

  Vũ khí: Đại Trát Đao.

  . Vũ khí của Zhou Cang trong Dynasty Warriors 9.

  [​IMG]

  Quan hệ chủ chốt:

  . Guan Yu: Chủ nhân của Zhou Cang, ông luôn kính trọng và hết mực trung thành với Guan Yu.

  . Zhao Yun: Tuy cùng phục vụ Shu, nhưng Zhou Cang luôn cạnh khóe và bực bội với Zhao Yun, do hiểu lầm trước đây giữa họ cùng Pei Yuanshao
  __________________________________________________​


  DYNASTY WARRIORS

  1. DYNASTY WARRIORS 9

  [​IMG]

  - Thường phục -
  [​IMG]

  . [Updating]

  - ARTWORK -

  [​IMG]
  __________________________________________________​


  WARRIORS ALL-STARS

  [​IMG]

  - Trang phục suối nước nóng -
  [​IMG]

  . Câu chuyện diễn ra tại một thế giới nơi sự tồn vong của nó phụ thuộc vào nguồn nước thánh. Quốc vương, người có thể kiểm soát sức mạnh của nguồn nước thành, đột ngột qua đời, khiến thế giới này rơi vào hỗn loạn. Hoàng hậu Sayo nói rằng họ cần phải nhanh chóng khôi phục sức mạnh của nguồn nước thánh, và giao nhiệm vụ cho con gái mình, công chúa Tamaki, triệu hồi những chiến binh đến từ những thế giới khác đến nhằm cứu vãn vương quốc của họ. Tuy nhiên, trục trặc xảy ra trong quá trình làm phép khiến các chiến binh bị phân tách đến những vùng đất khác nhau trong vương quốc. Đồng thời, hoàng tử Shiki và hoàng thân Setsuna cũng nổi dậy tranh giành ngôi báu, chiêu mộ các chiến binh và chia thành ba phe phái khác nhau để chiến đấu. Zhou Cang cùng Zhao Yun khi bị đưa tới vương quốc này, họ bị bao vây và tấn công bởi những đội quân quái vật. Sau đó, họ chạm chán và hiểu lầm rằng Lu Bu cùng Wang Yuanji đang điều khiển đám quái vật. Họ chiến đấu với nhau cho đến khi Tamaki xuất hiện và cầu xin họ dừng tay. Sau khi nghe câu chuyện của Tamaki, Zhou Cang châm biếm sự thiếu trách nhiệm của hoàng gia và quyết định gia nhập cùng cô.

  - Downloadable Content -
  [​IMG]

  . Zhou Cang có một trang phục DLC trong trang phục của Ishida Mitsunari phiên bản Samurai Warriors 4.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 5. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  205
  Cao Xiu - Tào Hưu - 曹休
  [​IMG]
  Tào Hưu, tên tự là Văn Liệt (Wenlie - 文烈), tên Nhật là Sō Kyū. Là cháu họ của Tào Tháo và cũng là 1 trong các tướng lĩnh trung thành-tận tâm nhất của nhà Ngụy thời Tam Quốc Trung Hoa. Ông được người đời ca ngợi là 1 cung thủ tài giỏi và là một "tướng mã" xuất chúng.​

  I. Tiểu Sử
  Tướng Sĩ Nhiệt Huyết - Ngựa Chạy Ngàn Dặm
  Do cha mẹ của Tào Hưu mất sớm nên ông được Tào Tháo chăm sóc và đối đãi như một người con ruột từ lúc nhỏ. Rất biết ơn tấm chân tình này của Tào Tháo, lớn lên, Tào Hưu luôn hết lòng tháp tùng Tào Tháo đi chinh phạt khắp mọi nơi, từ thời chống Đổng Trác cho đến thời diệt Đào Khiêm, diệt Lữ Bố, đặt dấu chấm hết cho Viên gia, không có bất kì trận chiến lớn nhỏ nào mà Tào Hưu không giúp đỡ Tào Tháo vượt qua. Có thể kể ra một vài chiến công ấn tượng của Tào Hưu như khiến Trương Phi rút lui khỏi Cố Sơn, vừa cưỡi chiến mã vừa bắn cung vào ngựa của Lăng Thống khiến Thống ngã nhào xuống đất trọng thương trong trận Hợp Phì. Đặc biệt là điển tích "Ngựa Chạy Ngàn Dặm" đã để lại tiếng vang muôn đời cho Tào Hưu, đó là lúc Tào Tháo chiêu mộ các binh sĩ cho liên minh diệt Đổng Trác, Tào Hưu nghe tin đã dẫn quân phi ngựa từ Ngô Quận cho đến chỗ của Tào Tháo, tổng cộng cả lộ trình là hơn 1000 mét, mất gần 1 tuần trèo đèo, băng rừng, lội suối, vậy mà khi đến nơi Tào Hưu vẫn không mệt mỏi mà còn hừng hực khí thế ra trận hơn, tấm lòng này của ông làm cho ai nấy cũng cảm kích.

  Cho đến đời của Tào Phi - con trai ruột Tào Tháo, Tào Hưu vẫn luôn sôi nổi-nhiệt huyết, thường xuyên Nam chinh Bắc chiến không ngừng nghỉ, chính vì vậy mà Tào Phi rất quý trọng, giao cho ông nhậm chức Đại Tư Mã của triều đình vào năm 220, uy quyền của Tào Hưu lúc bấy giờ chỉ đứng sau một vài người. Năm 223, Tào Nhân qua đời, giao lại cho Tào Hưu trọng trách chỉ huy quân đội đặc biệt - Hổ Báo Kỵ, danh tiếng và thế lực của Tào Hưu đã lớn mạnh rồi nay càng thêm lớn mạnh hơn. Với nhiều phúc lợi như vậy, những kẻ muốn ganh ghét ám hại Tào Hưu là không thiếu, chúng phao những tin đồn rằng sẽ có ngày Tào Hưu nổi dã tâm chiếm đoạt hết quyền lực cho riêng mình đến tai của Tào Phi. Tuy nhiên, với tình nghĩa huynh đệ suốt bao nhiêu năm qua, chứng kiến tất cả những gì mà Tào Hưu hết tâm làm cho nhà Ngụy, nhìn rõ được con người đầy chân thật của Tào Hưu, Tào Phi đương nhiên để mặc những lời đó ngoài tai và càng tin cậy-đối đãi tốt với Tào Hưu hơn. Sử sách cũng ghi lại rằng trong những cuộc họp, Tào Phi thường xuyên nhấn mạnh là Tào Hưu phải khắc phục cái tính hay hành động theo cảm xúc của mình, nếu không sẽ có ngày gặp nguy hiểm, nhưng Tào Hưu muốn là chính bản thân mình nên không chịu thay đổi.

  Nỗi Hổ Thẹn Theo Đến Bên Kia Thế Giới
  Và quả đúng như điều mà Tào Phi luôn lo lắng, năm 228, Tào Hưu cầm quân chính trong trận Thạch Đình, tiến đánh quân Thục và Ngô, biết rằng sức của quân mình không thể đối đầu lại nhà Ngụy, Chu Phường - tướng của phe Ngô đã nghĩ ra kế đánh vào tâm lý của Tào Hưu, hắn gửi văn tế 7 điều chia sẻ câu chuyện của mình cho Tào Hưu, nói rằng đã lỡ đắc tội ở nhà Ngô nên giờ đang trên bờ vực bị đuổi đi, không còn chốn dung thân, tha thiết xin Tào Hưu quy nạp, hắn cam đoan dâng lãnh thổ cho phe Ngụy, còn tự cắt tóc của mình gửi tiếp cho Tào Hưu. Theo bản tính, Tào Hưu đã bị những lời đó làm cho rất xúc động nên liền cả tin, không đề phòng gì cả, ông dẫn theo hẳn một quân lớn đi sâu vào trọng địa nước Ngô, đi giữa chừng thì bất ngờ bị Lục Tốn dẫn quân tập kích xông ra đánh cho tan nát, quân Ngụy bị tiêu diệt gần hết, số tàn bình còn lại được Giả Quỳ mang viện binh đến giải cứu.

  Tào Hưu thua trận quá nặng, luôn tự thấy hổ thẹn với mọi người và với chính bản thân mình. Dù được các binh sĩ quan tâm và động viên nhưng ông vẫn không thể thoát khỏi nỗi ám ảnh tội lỗi đó, đến nổi bỏ ăn bỏ uống, khiến cho vết thương trên lưng từ trận chiến ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, bòn rút cơ thể của ông đến hao mòn. Cuối cùng Tào Hưu chết trong bệnh tật với sự xấu hỗ vẫn đeo bám theo tâm trí ông cho đến tận hơi thở cuối cùng.

  II. Trong Game

  [​IMG]
  Tào Hưu đã xuất hiện từ rất lâu trong series Dynasty Warriors nhưng chỉ với vai trò là một nhân vật quần chúng, mãi đến phần 9 anh mới được xếp vào hàng ngũ những nhân vật được chơi.​

  Tạo hình - Tính cách: Tào Hưu được tạo hình là một thanh niên trạc 18 tuổi, cao 1m72, có vẻ ngoài điềm tĩnh và chín chắn, tuy nhiên, tính tình của anh lại trái ngược với cái bề ngoài đó. Tào Hưu cực kì ngây ngô với sự đời, làm việc gì cũng khá lơ ngơ và lúng túng, đôi khi phát ngôn ra những lời lẽ thật ngốc nghếch, chậm tiêu với những câu nói mang hàm ý, dễ tin vào những lời đùa giỡn, dễ xúc động bởi những câu chuyện buồn, và còn hay dè dặt-tự ti rằng mình không mạnh mẽ bằng người khác, những lúc như thế mà có ai đó đến bên khích lệ-động viên một chút xíu là Tào Hưu liền lấy lại sự tự tin và năng động lên ngay. Với tính cách trẻ con đối nghịch với vóc dáng điềm đạm như vậy nên Tào Hưu thường bị Hạ Hầu Uyên chọc ghẹo và bị Tào Phi gọi là "nhóc con".

  Dù nhìn khá mỏng manh và yếu đuối nhưng Tào Hưu lại có lòng nhiệt huyết và tinh thần rất cao, anh luôn muốn dốc kiệt sức để phò tá nhà họ Tào cũng như quân Ngụy đạt đến đỉnh vinh quang, với lòng trung nghĩa và sự chân thành vô cùng tận như vậy nên Tào Hưu đã tạo được rất nhiều động lực cho các binh sĩ. Tào Hưu còn có một niềm đam mê mãnh liệt với loài ngựa, anh thường xuyên tập luyện trên lưng ngựa, rủ bạn bè cùng cưỡi ngựa đi dạo, bàn luận về ngựa và cũng tự ví mình là một con người kiên cường nữa. Có một điều rất vui nhộn là lúc tạo hình của Tào Hưu được công bố, các fans trên mạng đều bảo với nhau là nhìn gương mặt của anh vừa giống Tào Phi mà vừa giống Trương Cáp, có người còn đùa rằng "Tiểu Hưu, cậu là con của Phi và Cáp có phải không?". Nếu có bảng bình chọn những nhân vật dễ thương nhất của series DW, có thể Tào Hưu sẽ đứng ở 1 ví trí cao.

  Vũ Khí: Phiến Đao (Kiếm Quạt).
  Là 1 thanh kiếm được ghép thêm 1 bộ khung có đính 4 thanh kiếm khác, tạo ra như hình 1 chiếc quạt.

  [​IMG]
  Fan Blade - Flabellum Edge - Luan Wingblade
  (Phiến Đao - Góc Cạnh Hình Quạt - Luân Sí Bàng Đao)
  Kĩ năng - Chiêu thức: Với món vũ khí có kết cấu đặc biệt như vậy, Tào Hưu có thể linh hoạt tấn công đối phương từ mọi góc độ, bằng đôi tay dẻo dai của mình, anh chấp kiếm lại và bung kiếm ra liên tục, xoay chuyển thanh kiếm một cách nhanh chớp nhoáng vòng quanh kẻ địch, cuốn chúng vào những đòn chém đầy đau đớn không thể nào trở tay. Lúc muốn tấn công từ xa, Tào Hưu chỉ cần tháo bộ khung có đính 4 thanh kiếm ra và phóng cho nó xoay đi, cứa vào đối thủ đứng ở xa và trở lại trong tay của anh. Trong kĩ năng đặc biệt, Tào Hưu có thể chém ra những cơn gió xoáy cực mạnh và triệu hồi những tảng băng nhọn từ dưới đất đâm lên nhanh chóng lấy mạng quân thù.

  Các Mối Quan Hệ:
  - Cháu Họ của Tào Tháo: Tào Hưu rất biết ơn công lao dưỡng dục của Tào Tháo, anh xem Tào Tháo như là người cha ruột và quyết tâm hỗ trợ Tào Tháo bằng tất cả những gì mình có để đáp lại tấm chân tình của ông.

  - Em Họ của Tào Phi: Tuy là anh em họ nhưng Tào Hưu và Tào Phi thân thiết nhau không khác gì anh em ruột, Tào Phi rất thích sự chân chất-ngây ngô-thật thà của Tào Hưu, coi đó như là một điều quý hiếm trong xã hội loạn lạc này, Tào Hưu cũng thể hiện sự kính trọng dành cho Tào Phi không kém gì Tào Tháo. 2 anh em thường tâm sự nhiều điều với nhau, và đôi khi chỉ với một vấn đề mà Tào Hưu cứ nói hoài không ngừng, như việc muốn Tào Phi giữ gìn sức khoẻ, chỉ việc đó thôi mà cứ lải nhải miết khiến Tào Phi phải mệt mỏi gắt lên "bây giờ đệ đang dạy cho hoàng đế phải làm cái gì hay sao?", những lúc như vậy Tào Hưu luôn cúi mặt xuống nũng nịu xin lỗi, Tào Phi liền bật cười đánh nhẹ vào đầu Tào Hưu và nói "giỡn đó, ta biết đệ rất quan tâm ta mà". Có thể nói ngoài Chân Cơ ra, Tào Hưu là người thứ 2 mà Tào Phi sẵn sàng bộc lộ sự ấm áp. 1 trong những tình huynh đệ đẹp của DW series.

  - Bạn Bè của Quách Gia, Tuân Úc, Nhạc Tiến, Mãn Sung: Tào Hưu luôn có những người bạn đồng trang lứa bên cạnh cùng trò chuyện-khích lệ và học hỏi lẫn nhau. Quách Gia giúp Tào Hưu nhận ra chân lí rằng "mỗi người đều có 1 thế mạnh riêng nên không cần mặc cảm khi thấy người ta giỏi hơn mình một điều gì đó, cậu cũng có tài phi ngựa rất cừ mà không phải sao?". Tuân Úc cho Tào Hưu thấy được sự liên kết đặc biệt giữa chiến binh và quân sư. Nhạc Tiến luôn tạo động lực cho Tào Hưu trên chiến trường và Mãn Sung dạy cho Tào Hưu biết cảnh giác trong mọi thứ. Mọi người đều quyết tâm chung tay xây dựng 1 tương lai thật tươi sáng cho Ngụy quốc.

  - Cháu Họ của Hạ Hầu Đôn, Hạ Hầu Uyên, Tào Nhân: Đây cũng là những vị họ hàng bề trên mà Tào Hưu rất tôn trọng, anh luôn noi gương và học tập theo những gì mà họ đã mang lại cho nhà Ngụy.

  - Em Họ Chồng của Chân Cơ, Anh Họ của Hạ Hầu Bá: Dù ít khi tiếp xúc với Chân Cơ nhưng Tào Hưu cũng có dành sự lưu tâm nhất định đến chị dâu họ của mình, anh thường căn dặn Tào Phi là phải biết quan tâm chăm sóc cho Chân Cơ, đừng mãi tham công tiếc việc quá mà để chị ấy lẻ loi. Còn Hạ Hầu Bá là con trai của Hạ Hầu Uyên, cũng như là em họ của Tào Hưu, 2 người rất ít khi trò chuyện cùng nhau, hầu như chỉ gặp gỡ 1 vài lần những lúc ra trận.

  Dynasty Warriors 9
  Vai trò:
  Nghe tin Tào Tháo chiêu mộ nhân tài cho công cuộc tiêu diệt Đổng Trác, Tào Hưu liền dẫn quân khởi hành từ Ngô Quận đến làng Kiều để tham gia chiến đấu. Thấy Tào Hưu đến, Tào Tháo và các chiến sĩ vô cùng bất ngờ, vì lộ trình từ Ngô Quận đến đây là hơn cả 1000 mét. Tào Tháo liền hỏi "Con đi cả một chặng đường xa như vậy là vì ta sao?", Tào Hưu đáp "Dạ đúng, con không thể ở yên khi bá bá dấn thân vào chiến trường như vậy được, bên cạnh đó, con phải hội ngộ với người vì chúng ta có chung 1 vùng trời". Tào Tháo vô cùng cảm kích, ông dõng dạc hô to "Ta không ngờ, nhưng rất vui vì con đã tới. Được rồi! Chiến Mã Ngàn Dặm Tào Hưu! Con sẽ được dẫn đầu trong trận chiến của ta!". Tào Hưu rất tự hào khi được ông bác đặt hy vọng, anh liền leo lên ngựa và cùng mọi người tiến quân.

  [​IMG]
  Trong lúc chuẩn bị cho trận chiến, Hạ Hầu Uyên đến và nói với Tào Hưu "Chủ tướng của chúng ta rất khắc khe, ngài ấy coi trọng những đồng ruộng lúa mà dân làng trồng nên lắm, nếu dẵm lên đó, con sẽ bị trừng phạt", Tào Hưu liền hoảng hốt "Chết rồi, lúc nãy con có lỡ dẵm lên, con phải vào tại tộ với chủ tướng liền đây!", nói rồi Tào Hưu phóng đi trong chớp mắt, còn chưa kịp nghe Uyên nói hết câu "Ớ khoan, ta giỡn thôi mà... Thằng nhóc này, sao mà thành thật quá vậy?". Sau khi xua đuổi được Đổng Trác, Tào Hưu tiếp tục tham gia vào những chiến dịch tiếp theo của Tào Tháo, ở mỗi chiến dịch anh đều đảm nhận 1 nhiệm vụ riêng. Ở trận Uyển Thành, Tào Hưu giúp Quách Gia đi nghe ngóng kế hoạch của quân địch. Tại trận Hạ Bi, Tào Hưu giả dạng thành tùy tùng của Lữ Bố để tiếp cận Viên Thuật xin ông ta viện trợ. Trong trận Ngô Quận, Tào Hưu dẫn đội thủy quân đối đầu với Từ Thịnh-Cam Ninh và Chu Thái.

  Trước trận chiến Xích Bích, Tào Hưu nhận thấy gió thổi quá mạnh, đến nổi lửa nấu bếp cũng tắt ngụm, anh nói với Mãn Sung rằng "Chúng ta có thể lợi dụng sức gió để cho họ ăn một trận mưa tên lửa đó", nhưng Mãn Sung bảo đó sẽ là một lựa chọn tốt nếu đây không phải một trận chiến trên sông, Tào Hưu vẫn cảm thấy tự tin, anh nghĩ rằng dù không dùng hỏa công được thì phe Ngụy vẫn sẽ chiến thắng thôi, Hưu nhanh nhảu hối thúc mọi người tập trung tại doanh trại để chuẩn bị xuất quân. Ban đầu, thế trận hoàn toàn nghiêng về phe Ngụy với những đòn áp đảo quân địch liên tiếp, nhưng bất ngờ vào phút cuối, một tiếng nổ vang lên, mọi người rất hoảng hốt khi những chiếc thuyền của quân mình đều bị bốc cháy ngùn ngụt. Hóa ra quân Thục & Ngô nãy giờ cứ đánh cầm chừng, chờ tới lúc hướng gió thay đổi thì liền phát động hỏa công tấn công quân Ngụy tới tấp. Tào Hưu thật sự sốc "Không thể nào! Sao họ biết là hướng gió sẽ thay đổi chứ!?".

  [​IMG]
  Thua một cú quá đau, quân Ngụy liền tháo chạy đến Tương Dương, Tào Hưu nhận trách nhiệm đi kiếm lương thực để cung cấp cho những chú ngựa có sức chạy nhanh trở lại. Khi về Tương Dương, các binh lính đều bàn luận về việc quân sư của quân địch - Gia Cát Lượng có phép thuật, có thể thay đổi được hướng gió, thì một giọng nói vang lên "Ngu xuẩn!", đó là Tư Mã Ý, ông ta bước đến và giải thích hiện tượng gió đổi hướng là do sự biến chuyển của thời tiết theo mỗi năm, đứng nghe ngóng mọi chuyện, Tào Hưu quay sang trầm trồ với Tào Phi "Ra là vậy, vậy mà đệ cũng tưởng là cái tên râu dài đó có phép luôn mới ghê chứ!". Tào Hưu tiếp tục tham gia vào cuộc chiến đánh đuổi phe Ngô khỏi Giang Linh, chưa vui mừng được bao lâu khi vừa chiếm được lãnh thổ mới, Tào Hưu lại rơi vào ủ rũ vì phải để lại Giang Linh cho Quan Vũ - đây là kế sách của Tuân Úc để làm rạn nứt liên minh Thục-Ngô.

  Qua ngày hôm sau, Tào Hưu than vãn với Tào Tháo "Dù biết đó là kế hoạch nhưng con thật sự rất đau lòng, chỉ mới đặt chân lên vùng đất đó có chút xíu thôi mà đã phải để lại nó cho kẻ địch rồi". Trong lúc Tào Tháo đang khuyên anh lấy lại bình tĩnh thì quân Mã Đằng đột nhiên kéo đến muốn trừ khử Tháo. Tào Hưu ra sức chống lại hắn để bảo vệ cho bác của mình. Dù chỉ có 2 bác cháu nhưng Hưu đã xuất sắc tiêu diệt được Mã Đằng, được các tướng sĩ khác hết lời ngợi khen, anh nhập quân tiếp cùng mọi người trong trận Nhu Tu Khẩu, đối đầu với Tôn Quyền, những tưởng đã chiến thắng nhưng phe tiếp viện của quân địch lại kéo đến vào phút cuối khiến phe Ngụy phải rút quân về Hợp Phì. Tào Tháo rất ấn tượng khi Tôn Quyền đã có những sự tính toán chuẩn xác như vậy, ông ước rằng mình có 1 đứa con trai như Quyền, Tào Hưu thắc mắc "Người nói gì vậy? Chẳng phải người đã có một đứa con trai cũng rất tài giỏi là Tào Phi ca ca rồi sao?", Tào Tháo hỏi Phi là có thể thành công hơn ông được không? Khi nghe Phi đáp là được, Tào Tháo vui vẻ bỏ đi. Tào Phi và Tào Hưu thắc mắc nhìn nhau, linh cảm là có điều gì chẳng lành.

  [​IMG]
  Quả đúng như vậy, sau khi chiếm được Hán Trung, Tào Tháo cũng đã nhắm mắt xui tay, các tướng lĩnh đều buồn bã khôn nguôi. Tào Hưu cũng mất một thời gian dài mới có thể bình tâm trở lại, anh cùng các tướng lĩnh tiếp tục hỗ trợ Tào Phi, vượt qua bao cam go để đưa Phi lên ngôi vị hoàng đế, mở ra nhiều quyền lực hơn cho nhà Ngụy. Sau đó, Tào Hưu được điều chức tới Thạch Đình, trông coi tiền tuyến, lúc đang đi ngựa ra thì thấy Tào Phi đứng trước mặt, Hưu nhảy xuống và chạy đến hỏi Phi làm gì ở đây, Phi nói "Ta tới để tiễn đệ đi, đệ bớt hỏi mấy câu ngốc nghếch đi", Tào Hưu trả lời "Đệ mãi mãi biết ơn huynh", Tào Phi đánh nhẹ vào ngực Tào Hưu "Chúng ta là huynh đệ mà". Phi căn dặn thêm "Trong cái thời hỗn loạn này, cái tính chân thật của đệ rất giống một con dao 2 lưỡi. Nhưng không cần phải sợ, miễn là có ta ở đây, thì con dao đó sẽ luôn được trân trọng", Tào Hưu xúc động "Đệ thật sự vinh hạnh với những lời mà huynh nói, đệ sẽ luôn cố gắng mài dũa con dao đó từ sâu trong tim mình". Anh tiếp tục quỳ xuống nói dõng dạc "Chiến Mã Ngàn Dặm của Tào gia, thề sẽ gánh vác tương lai của nhà Ngụy và tiếp tục thẳng tiến!". Tào Phi mỉm cười, 2 huynh đệ từ biệt nhau. Cốt truyện của Tào Hưu cũng được kết thúc mở tại đây.

  [​IMG]
  Ở các tuyến truyện khác, Tào Hưu bị Chu Phường dụ dỗ làm thua một cú lớn ở Thạch Đình, Tư Mã Ý khiển trách anh vì dễ tin người-quá hành động theo cảm xúc, Tào Hưu hối hận và muốn chuộc lại lỗi lầm cho bản thân, anh hợp tác cùng Trương Cáp với Mãn Sung để đầy lùi quân Ngô. Sau chiến thắng, Tào Hưu báo với Tư Mã Ý là anh muốn trở về thủ đô để chấp nhận sự trừng phạt cho mình, nhưng trước khi kịp rời đi, 1 sứ giả đến thông báo rằng Tào Phi đã qua đời vì bệnh tật. Thêm 1 người thân mất đi, Tào Hưu tiếp tục rơi vào đau khổ, và 1 thời gian sau anh cũng qua đời bỏ lại tương lai của nhà Ngụy sau lưng. Tào Hưu còn xuất hiện trong đoạn kết của Vương Dị, anh ca ngợi sức mạnh của cô và hối hả rủ cô vào nhậu nhẹt với mọi người, cuối cùng, Tào Hưu và những binh lính đều say khướt nằm vất vưởng ra sàn, chỉ còn một mình Vương Dị tự thưởng thức ly rượu trong kiêu hãnh.

  Trang phục: Tào Hưu mặc bộ giáp màu xanh lam có những họa tiết màu vàng trang trí ở phần ngực, giáp vai-giáp tay và giáp chân đều có một phần vành nhọn màu xám xám chìa ra, 2 bên hông cũng có đeo giáp. Anh chọn cho mình chiếc thắt lừng màu hồng với cách buộc là rủ 2 sợi dây xuống ở 2 bên chân. Nổi bật nhất là áo choàng đen có những họa tiết màu xanh lam và đồ buộc tóc cũng có 2 sợi dây nhỏ đung đưa. Xét về thường phục, Tào Hưu mặc chiếc áo dài màu xanh lam, có hoa văn chim phượng màu vàng, cũng không quen cái thắt lưng màu hồng đặc trưng.

  [​IMG]

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
  TNAXXX thích bài này.

Chia sẻ trang này