[Encyclopedia] Dynasty, Samurai & Orochi Warriors - GameVN (Không thảo luận)

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi EncyclopediaGVN, 4/10/16.

 1. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  203
  Tokugawa Hidetada
  Đức Xuyên Tú Trung - 徳川秀忠

  [​IMG]
  Hideteda (2/5/1579-14/3/1632), con trai thứ 3 của Tokugawa Ieyasu, là shogun thứ 2 của mạc phủ Tokugawa.

  I. Tiểu Sử
  Cuộc Đời & Sự Nghiệp

  Vì con trai cả của Ieyasu bị xử tử do bị nghi ngờ là có ý định ám sát Nobunaga, còn con trai thứ 2 của Ieyasu cũng bị ép giao cho Hideyoshi nuôi dưỡng với lý do chính trị, cho nên Ieyasu dồn hết tình yêu thương cho Hideteda và cưng chiều hết mực, xem Hidetada là tất cả nguồn sống của gia tộc. Do thế nên ngay từ nhỏ cuộc đời của Hidetada luôn được trải đầy sẵn mọi thứ và được sắp xếp sẵn mọi hướng đi, dù vậy ông không bị mắc tính ỷ lại mà vẫn tự lực làm mọi thứ để thể hiện tài năng của mình. Hidetada tham gia trận chiến đầu tiên là tại thành Ueda năm 1600, song song với trận Sekigahara. Nói về trận Ueda, tuy thất bại nhưng ông cũng tạo được tiếng vang lớn trong việc cầm quân, xóa tan được cái tên "công tử bột" mà mọi người hay gọi mình. Nói về trận Sekigahara, Hidetada đã đưa viện binh đến trễ làm cha mình suýt nữa phải thua trận, cũng vì chuyện này mà Ieyasu đã giận ông trong một thời gian dài.

  Năm 1603, thiên hoàng Go-Yozei cấp cho Ieyasu danh hiệu Shogun, đến năm 1605, Ieyasu thoái vị nhường chức Shogun cho Hidetada, tuy nhiên thực quyền vẫn nằm trong tay Ieyasu. Cũng từ giây phút này tình cảm cha con của Ieyasu và Hidetada bắt đầu bị rạn vỡ do 2 người liên tục bất đồng nhau trong cách xây dựng đất nước, trái ngược nhau về kinh nghiệm quản lý và thậm chí còn thẳng mặt chống đối nhau trước bao nhiêu binh tướng. Năm 1615, Hidetada chỉ huy trận chiến thành Osaka, chính thức đặt dấu chấm hết cho gia tộc Toyotomi. Sau khi Ieyasu qua đời năm 1616, Hidetada chính thức kiểm soát Mạc phủ. Anh củng cố giữ vững gia tộc Tokugawa bằng cách cải thiện quan hệ với triều đình và gả con gái của mình cho thiên hoàng Go-Mizuno, gián tiếp biến cô ta trở thành hoàng hậu của Nhật Bản và trực tiếp kiểm soát quyền lực triều chính thông qua địa vị của con gái mình. Thành phố Edo cũng được phát triển rất nhiều dưới triều đại của Hidetada. Ngày 14/3/1632, Hidetada qua đời sau khi ban hành những bộ luật chống lại Kitô giáo, tro cốt của ông được đưa tới lăng miếu ở Edo.

  Gia Đình & Điều Tiếng
  Nói về chuyện gia đình, Hidetada kết hôn với công nương Oeyo sinh ra 4 đứa con, 2 người con gái - Senhime (đã từng cưới Hideyori) và Kazuko chính là cô gái may mắn được gả cho thiên hoàng như đã nói, còn 2 người con trai - Iemitsu và Hidenaga thì đấ đá nhau liên tục để tranh giành ngôi vị người thừa kế Shogun, sau cùng, người giành chiến thắng là Iemitsu, dù vậy Hidenaga vẫn không ngừng bày trò làm cho anh mình mất mặt trong các buổi hội họp.

  Vẫn còn một số chuyện phức tạp chưa rõ thực hư về gia đình của ông, có 1 nguồn tin ghi chép lại rằng Hidetada đã ngoại tình với Chacha - thê thiếp của Hideyoshi và cũng chính là chị của Oeyo, sau đó sinh ra một người con trai tên Kasuga, Hidetada đã mang Kasuga về và nói đây là cậu bé ông nhặt được trong một trận chiến. Và chuyện động trời đã xảy ra, khi trưởng thành Kasuga và Iemitsu lại nảy sinh tình yêu với nhau, sau khi biết được mối quan hệ đồng giới xen lẫn loạn luân này, Hidetada vô cùng hoảng hốt và liền đày Kasuga đến lâu đài khác, điều này đã làm Oeyo nghi ngờ và cho người điều tra thân thế của Kasuga, sau cùng khi biết được mọi chuyện, bà đã nổi điên vì sự phản bội này và cố gắng cho người ám sát Hidetada nhưng không lần nào thành công, cho đến lúc nằm trên giường bệnh trút hơi thở cuối cùng, Oeyo vẫn không cho phép Hidetada vào gặp bà lần cuối.


  II. Trong Game

  [​IMG]
  Hidetada đã xuất hiện trong series Samurai Warriors từ rất lâu nhưng chỉ với vai trò là nhân vật quần chúng, phải đến bản mở rộng Samurai Warriors: Sanada Maru, anh mới chính thức trở thành nhân vật được chơi.​

  Tạo hình - Tính cách: Hidetada được xây dựng là một người đàn ông thuộc độ tuổi 20. Lúc còn là nhân vật quần chúng, Hidetada vẫn có tạo hình riêng, là một người mập giống y hệt cha mình với khuôn mặt cực hài hước, tính tình cũng có phần rất vui tươi và ngây ngô. Tuy nhiên khi trở thành nhân vật chính, anh đã được thay đổi 180 độ, thân hình trở nên mỏng manh hơn, khuôn mặt nghiêm túc hơn, ánh mặt sắc nhọn và tính tình cũng trở nên điềm đạm-lầm lì hơn, bởi vì đôi lúc quá cứng nhắc nên Hidetada cũng thường tạo ra sự khó gần đối với người khác.

  Kí tự - Biểu tượng: Chữ Hán mỗi lần xài chiêu đặc biệt của Hidetada là Tiêm (sắc nét - 尖) và Kế (thừa kế - 継).

  Vũ Khí: Là một thanh Kiếm rất đơn giản.

  [​IMG]
  Masamune's Pride - Wazamono - Munechika's Pride
  (Niềm Tự Hào của Chính Tông - Thanh Kiếm Sắc Bén - Niềm Tự Hào của Tông Cận)
  Các Mối Quan Hệ
  - Con Trai của Tokugawa Ieyasu:
  Giống với một số nhân vật nam khác, Hidetada cũng bị ám ảnh bởi hoài bão phải vượt qua được cái bóng của cha mình. Anh thật sự không ưa thích chiến tranh nhưng luôn ép buộc bản thân phải tài giỏi trong lĩnh vực này để trở nên gần gũi với cha mình hơn.

  - Bạn Thân của Sanada Nobuyuki: Ban đầu Hidetada không có thiện cảm với Nobuyuki, coi cậu ta là một người không cùng đẳng cấp với mình và bác bỏ hết sự quan tâm của Nobuyuki. Nhưng sau khi được Nobuyuki tha mạng trong trận chiến Ueda, Hidetada đã bắt đầu cảm kích. "Đừng cố gượng ép bản thân phải giống như cha mình, nếu cha của anh tài giỏi trong binh pháp, tôi nghĩ rằng anh tài giỏi trong việc xây dựng một thế giới hòa bình hơn, hãy tự tin vào chính bản thân mình!", khi nghe câu nói này của Nobuyuki, Hidetada dường như thức tỉnh được điều gì đó, anh tin vào thực lực của mình hơn và khẳng định Nobuyuki chính là người bạn tốt nhất từ trước đến giờ, kể tử đó Hidetada luôn sẵn lòng giúp đỡ Nobuyuki trong tất cả mọi việc.

  - Con Rể của Azai Nagamasa, Oda Oichi: Vợ của Hidetada chính là con gái của 2 người này.

  - Học Trò của Yagyu Munenori: Kiếm pháp của Hidetada đều được một tay kiếm sĩ Munenori chỉ dạy, anh hoàn toàn hài lòng với kinh nghiệm và sự rèn luyện từ người thầy này, sau này Hidetada lại tiếp tục mời Munenori đến dạy kiếm pháp cho 2 đứa con trai của mình.

  Samurai Warriors: Sanada Maru
  Vai trò:
  Hidetada xuất hiện xuyên suốt bên cạnh cha mình trong rất nhiều trận chiến nhưng không có sự nổi bật nhất định. Chỉ trong cuộc vây hãm tại thành Osaka, anh mới chính thức được phô diễn tài năng của mình, Hidetada thay cha dẫn đầu trận đấu, lập kế hoạch phong tỏa lực lượng quân địch, phóng hỏa lâu đài và truy bắt Hideyori, dù áp đảo phe đối phương kịch liệt nhưng Hidetada vẫn lưu tâm đến Yukimura - em trai của bạn thân mình một cách chu đáo, cố gắng không tấn công Yukimura một cách tốt nhất có thể. Cũng vì nhân nhượng cho Yukimura nên ở giữa trận, phe Tokugawa đã bị tấn công cho lung lay, bất đắc dĩ Hidetada phải ra lệnh đẩy lùi Yukimura, điều này đã dẫn đến cậu ta bị tấn công và thiệt mạng. Tuy giành chiến thắng nhưng Hidetada cảm thấy không vui, anh tạ lỗi với Nobuyuki về chuyện này, quan hệ của 2 người cũng trở nên căng thẳng, tuy nhiên một năm sau khi đất nước đã được ổn định, cả 2 cũng chính thức làm lành lại với nhau, cùng chung tay xây dựng Nhật Bản ngày một tốt đẹp hơn.

  Trang phục: Hidetada mặc lên mình chiếc áo màu xanh dương có đường viền màu vàng, anh đeo 1 miếng giáp nhỏ ngay cổ và mặc chiếc quần thụng màu đen. Trên đầu đội một chiếc mão giống hệt cha mình với biểu tượng một cái vòng tròn hiển thị hình 2 sợi lúa chụm đầu vào nhau, chỉ khác ở chỗ trên chiếc mão của Ieyasu là một chùm lông màu trắng thì trên mão của Hidetada là một chiếc sừng nhọn. Ngoài ra anh còn có tạo hình lúc gần về độ tuổi trung niên.

  [​IMG]

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 2. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  203
  [​IMG]

  MURAMATSU-DONO (村松殿 - Thôn Tùng điện)

  Tên thật: Okuni (於国 - Ô Quốc)

  Sinh: 1565 - Mất: 29 tháng 7, 1630.

  Con đầu lòng của Sanada Masayuki, và là chị của Sanada Nobuyuki cùng Sanada Nobushige, hay được biết tới nhiều hơn với tên Yukimura. Cô được hai người em của mình vô cùng kính trọng, họ thường xuyên trao đổi thư từ với cô tới tận khi chiến dịch Ōsaka kết thúc.


  I. TIỂU SỬ
  Hình ảnh từ game Nobunaga's Ambition: Sphere of Influence - Ascension cùng của hãng Koei Tecmo.

  [​IMG]

  . Muramatsu-dono là con đầu lòng của Sanada Masayuki, là chị của Sanada Nobuyuki và Sanada Nobushige (Yukimura). Khi Masayuki đầu hàng Oda, cô được đưa tới lâu đài Azuchi để làm con tin chính trị. Khi sự biến chùa Honnō xảy ra, Masayuki cho người tới đón con gái nhưng không rõ tung tích. Khi Sanada tuyên bố độc lập hai năm sau đó, Masayuki liên lạc với khoảng 20 tì nữ xuất thân từ Shinano tại Kuwana, họ gửi những bức thư cho ông để kiểm chứng nguồn gốc, qua đó Masayuki tìm được và đưa Muramatsu-dono về Sanada. Để tỏ lòng biết ơn, Masayuki cũng gửi biếu quà cáp cho lãnh chúa Kuwana, dù rằng khiêm tốn.

  . Một thời gian ngắn trước năm 1582, Muramatsu-dono được hứa hôn với Oyamada Shigemasa, một thành viên của gia tộc Oyamada, cùng là chư hầu của Takeda như Sanada. Tới năm 1582, liên quân Oda-Tokugawa tiêu diệt Takeda, Shigemasa cũng mất đi gia tộc của mình và phải chạy tới theo Hōjō ở Kantō. Sau chiến dịch Odawara của Toyotomi Hideyoshi, gia tộc Hōjō sụp đổ, Shigemasa bắt đầu phục vụ Masayuki và trở thành một thành viên của gia đình Sanada khi chính thức kết hôn với Muramatsu-dono. Sau đó, ông được Masayuki giao cho lãnh địa Muramatsu ở Chiisagata, chính là nguồn gốc cho cái tên Muramatsu-dono của vợ ông.

  . Muramatsu-dono và Shigemasa có một người con là Yukimoto. Trong chiến dịch Ōsaka, Yukimoto chiến đấu dưới lá cờ Sanada cùng các con của Nobuyuki. Mặc dù ở phe đối địch, nhưng Nobushige vẫn lo lắng cho Yukimoto. Nobushige viết một lá thư cho Muramatsu-dono nói rằng ông cùng con trai Daisuke vẫn ổn, ông hối hận vì không nắm rõ được tình hình của Yukimoto nhưng sẽ gửi thư tiếp ngay khi có thể. Muramatsu-dono chia sẻ thông tin với Nobuyuki qua những lá thư, giúp ba chị em luôn giữ được liên lạc trong trận chiến.

  . Trong lá thư cuối cùng gửi Muramatsu-dono, Nobushige bày tỏ lòng biết ơn chân thành của mình với chị gái, nói rằng dù bất kì chuyện gì xảy ra, ông luôn xem Muramatsu-dono, Shigemasa và Yukitomo là gia đình của mình. Bức thư này được viết ngày 24 tháng 1, 1615 và tới nơi vào ngày 8 tháng 2, nó được xem là bản ghi duy nhất còn sót lại về ý muốn cuối cùng của Nobushige. Những lá thư của Muramatsu-dono với các em trai - đặc biệt là lá thư cuối của Nobushige - là những vật gia bảo quý giá của gia tộc Oyamada. Muramatsu-dono mất vào năm 1630 ở tuổi 65, cô được chôn cất cùng những thành viên gia tộc Sanada khác tại chùa Chōkoku, Matsushiro.


  II. TRONG GAME

  Xuất hiện
  : Samurai Warriors: Spirit of Sanada.

  Phe phái: Sanada.

  Chiều cao: 135 cm (khi nhỏ); 162 cm (trưởng thành). - Hệ: NPC đặc biệt.

  Gia huy:

  [​IMG]

  Tính cách: Muramatsu luôn dịu dàng và kiên nhẫn, luôn quan tâm tới hạnh phúc của hai người em Nobuyuki và Yukimura, luôn đợi họ trở về từ chiến trường và coi sóc, chăm lo cho họ.


  SAMURAI WARRIORS

  Samurai Warriors: Spirit of Sanada

  [​IMG]

  . Muramatsu-dono là một nhân vật không thể chiến đấu trong game. Khi Muramatsu-dono còn nhỏ, gia tộc Takeda diệt vong dẫn tới việc cha cô Masayuki quyết định quy hàng Nobunaga, và đưa cô tới lâu đài Azuchi để làm con tin chính trị, Kunoichi và em trai Yukimura cũng theo cùng. Khi họ tới Azuchi cũng là lúc Mitsuhide làm phản, ám sát Nobunaga tại chùa Honnō, khiến thị trấn rơi vào hỗn loạn, Muramatsu-dono cùng Yukimura và Chacha may mắn được Sasuke bảo vệ trốn thoát. Khi trưởng thành, Muramatsu-dono luôn là một hậu phương vững chắc cho hai người em trai Nobuyuki và Yukimura. Tuy nhiên, cô không xuất hiện trong tuyến truyện cuối cùng về chiến dịch Ōsaka.

  . Món quà mà người chơi có thế khiến Muramatsu-dono hài lòng là nho. Thành phố Ueda hiện đại thua hoạch và bán nho như một loại trái cây đặc sản. Họ dùng nó để chế biến rượu và kẹo ngọt bán xung quanh lâu đài Ueda và những khu di tích Sanada khác. Trong ngôn ngữ hoa, nho tượng trưng cho lòng tốt, từ bi và bác ái. Món quà của Muramatsu-dono dành cho người chơi là một quặng bạc sáng, một dẫn chứng khác về gia tộc của cô. Một trong những đặc trưng của Sanada là khai khoáng, họ học được khi còn phục vụ Takeda. Người đời tin rằng chính kỹ năng khai khoáng và những thỏa thuận khai thác đã giúp họ kết đồng minh được với nhiều gia tộc khác, đặc biệt là Tokugawa.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 3. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  203
  ZHOU CANG
  (周倉 - Chu Thương)

  [​IMG]

  Thiên hạ tối tốc đại lực sĩ
  Nguyên bộ hạ của Trương Bảo, thủ lĩnh quân Hoàng Cân. Sau này về làm sơn tặc tại núi Ngoạ Ngưu, tại đây ông gặp và thề trung thành với Quan Vũ, người mà ông luôn ngưỡng mộ. Là một vị tướng nhanh nhẹn, khoẻ mạnh, ông được cho là có khướu bơi lội, và có thể chạy ngàn dặm một ngày, sánh ngang với ngựa Xích Thố.


  I. TIỂU SỬ

  Sinh: ? - Mất: 219.

  Nhân vật hư cấu.
  __________________________________________________​

  [​IMG]

  . Chu Thương từng tham gia khởi nghĩa Hoàng Cân, nguyên là bộ hạ của Trương Bảo. Ông đã gặp Quan Vũ ở một trận chiến trong cuộc khởi nghĩa. Khi cuộc khởi nghĩa đã bị dập tắt, ông cùng một chiến hữu trong tàn quân Hoàng Cân là Bùi Nguyên Thiệu, tụ tập ở vùng rừng núi cướp bóc kiếm ăn, thường hay nhắc tới Quan Vũ những tiếc là chưa có dịp theo hầu. Sau này, khi Quan Vũ qua 5 quan chém 6 tướng Tào, ông gặp Chu Thương và Bùi Nguyên Thiệu. Nhưng vì 2 phu nhân của Lưu Bị không cho đem theo quân mã, nên chỉ có mình Chu Thương được đi theo, còn Nguyên Thiệu phải ở lại để trông quân.

  . Theo Tam Quốc diễn nghĩa, Chu Thương là một người có sức khoẻ và có tài bơi lội. Trong trận Phàn Thành, ông chính là người đã bắt sống được Bàng Đức sau khi Bàng Đức ngã xuống nước. Ông cũng là một người trung thành, sau khi biết tin Quan Vũ bị Đông Ngô bắt sống và xử trảm, Chu Thương cùng tướng cùng giữ Mạch Thành là Vương Phủ đã tự vẫn để theo về với chủ. Chu Thương trở thành một trong bộ ba thần thánh, bên cạnh Quan Vũ và con nuôi là Quan Bình, hiển thánh giúp dân.


  II. TRONG GAME

  Xuất hiện: Warriors All-Stars.

  Phe phái: Yellow Turbans - Shu.

  Vũ khí: Long Đầu Đại Trát Đao.
  __________________________________________________​


  DYNASTY WARRIORS

  DYNASTY WARRIORS 9

  [​IMG]

  . [UPDATING] game chưa có ra...

  __________________________________________________​


  WARRIORS ALL-STARS

  [​IMG]

  . Khi mới đặt chân tới thế giới của Warriors All-Stars, Zhou Cang cùng Zhao Yun phải tự vệ trước những đội quân quái vật tới bao vây họ. Khi tập hợp được với nhau, họ phải đối đầu với Lu Bu và Wang Yuanji, cho tới khi Tamaki xuất hiện và cầu xin họ chấm dứt sự hiếu chiến của mình. Sau khi nghe về thế giới mới xung quanh mình, Zhou Cang châm biếm sự thiếu trách nhiệm của những thành viên hoàng gia nơi này và quyết định gia nhập với Tamaki.

  DLC
  [​IMG]

  . Zhou Cang có một trang phục DLC trong trang phục của Ishida Mitsunari phiên bản Samurai Warriors 4.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   

Chia sẻ trang này