Download và Hướng dẫn cài đặt các bản mở rộng của Fallout 3

Thảo luận trong 'Fallout' bắt đầu bởi swaren, 20/2/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. swaren

  swaren Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/12/08
  Bài viết:
  1,277
  Nơi ở:
  Lost Jerusalem
  Hướng dẫn cài đặt


  Giải nén toàn bộ các file của bản DLC đó ra và chép vào thư mục Program Files\Bethesda Softworks\Fallout 3\Data ( chép file, và chỉ file ) như hình sau:

  [​IMG]


  Vào cửa sổ chính của Fomm, và đánh dấu chọn file .esm của DLC vừa chép ( ở đây là DLC Operation: Anchorage ):

  [​IMG]


  Cách làm tuơng tự với các bản mở rộng khác. Sau khi cài dặt, vào game và đợi một lúc thì sẽ bắt được tín hiệu Radio để nhận nhiệm vụ ( thông báo ở góc trên bên trái màn hình ). Với bản Broken Steel thì sẽ nhân được thông báo DLC đã cài đặt, nhưng phải hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ chính của game thì mới chơi tiếp được các nhiệm vụ của DLC này. Mỗi bản mở rộng ( DLC ) là một hệ thống nhiệm vụ độc lâp hoàn toàn so với bản gốc và các DLC khác ( trừ Broken steel, tiếp nối cho nội dung bản gốc ); mọi người có thể chơi bất cứ bản nào mình thích mà không cần theo thứ tự và không hề ảnh hưởng đến save gốc.

  Để các bản mở rộng này chạy ổn định hơn thì mọi người cũng nên cài các bản vá ( patch ) cho Fallout 3. Hiện tại đã có patch 1.7.

  Fakepatch:
  cài cái này vào để sửa một số lỗi nhỏ của game, có thể không cần nếu bạn đã sử dụng patch 1.6 trở lên.
  Fallout 3 patch 1.6:
  patch này khá ổn định, chỉ dùng được với bản US ( Mỹ ) của game. Chép file vào thư mục chứa game rồi chạy file để update. Có thể up thẳng từ phiên bản 1.0.15.
  [​IMG]
  2 File exe và launcher: Tôi sử dụng 2 file crack này đã lâu và thấy nó khá ổn định, giải nén và chép đè cả 2 vào thư mục chứa game. Chép cái này xong có thể update game bằng bản patch ở trên
   
 2. swaren

  swaren Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/12/08
  Bài viết:
  1,277
  Nơi ở:
  Lost Jerusalem
  Sware sẽ giới thiệu theo thứ tự thời gian từng bản mở rộng một, bắt đầu với Anchorage và kết thúc là Mothership Zeta. Mật khẩu bảo vệ ( nếu có ) sẽ là: swaregvn. Mọi người vào thư mục Mediafire của sware để lấy nhé.

  Operation: Anchorage

  The Pitt

  Broken Steel

  Point Lookout

  Mothership Zeta

  Nếu file download gặp lỗi giải nén thì mọi người hãy thử theo cách này:
  Mã:
  http://congtruongit.com/forum/showthread.php?t=23313 
   
 3. swaren

  swaren Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/12/08
  Bài viết:
  1,277
  Nơi ở:
  Lost Jerusalem


  [FONT=&quot]Operation: Anchorage
  ________________________________________

  [/FONT]
  [FONT=&quot]Bản mở rộng đầu tiên của Fallout 3. Sau khi cài đặt, bạn vào Fallout 3 và đợi vài phút thì sẽ nhận được thông báo về 1 tín hiệu radio lạ. Trong phần của Pipboy cũng sẽ xuất hiện 1 nhiệm vụ mới với tên gọi là Aiding the Outcasts. Nhấp chọn nhiệm vụ và đi theo hướng dẫn trên bản đồ của Pipboy vào khu vực này: [/FONT]

  [​IMG]

  [FONT=&quot]Cách chơi đơn giản, gần tương tự như một game bắn súng góc nhìn thứ nhất ( FPS ). Nhiệm vụ không quá khó, ngay cả ở mức khó nhất, thậm chí còn có phần nhàm chán. Bù lại, phần thưởng sau khi hoàn thành DLC là những Item rất mạnh và ...hiếm, khó có thể bỏ qua[/FONT].

  [FONT=&quot]Đồ họa rất ấn tượng với bầu trời trong xanh, cao vòi vọi, khác hẳn với màu xám xịt của Wasteland capital. Các npc và kẻ thù mới được thiết kế khá tốt, mang lại cảm giác khác hẳn so với game gốc.[/FONT]

  [​IMG]
  [FONT=&quot][/FONT]
   
 4. swaren

  swaren Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/12/08
  Bài viết:
  1,277
  Nơi ở:
  Lost Jerusalem
  The Pitt
  _______________________


  Bản mở rộng thứ 2 của game, tương tự như Operation: Anchorage, sau khi cài đặt và vào game thì bạn sẽ nhận được thông báo về 1 tín hiên radio lạ. Hãy lần theo tín hiệu này đến Radio tower và gặp 1 gã tên là Wernher để nhận nhiệm vụ.


  [​IMG]


  [FONT=&quot] Vị trí radio tower


  [/FONT]
  [FONT=&quot] [FONT=&quot]Không như bản mở rộng trước đó, cách chơi của The Pitt thoải mái hơn, theo đúng tinh thần của Fallout 3 với cốt truyện mở và hệ thống nhiệm vụ phụ ( tuy không nhiều lắm ). Bản đồ game khá phức tạp và khiến cho người chơi có cảm giác chật chội chứ không như Anchorage, bản đồ tuy đơn giản nhưng lại cho cảm giác rất rộng rãi ( = =! ). Item hiếm phân bố khá rải rác khiến cho việc thu thập gặp nhiều khó khăn, nhưng bù lại rất thử thách và ...vui ^^. Khác với cách nghĩ về 1 game rpg truyền thống, ở đây bạn sẽ phải leo trèo khá thường xuyên đấy.

  Phong cách đồ họa lại thay đổi hoàn toàn với tông vàng chủ đạo của ánh hoàng hôn, khói lửa công nghiệp và màu rỉ sét của những nhà máy hàng trăm năm tuổi. Nói chung là rất "Fallout".


  [/FONT]
  [/FONT]
  [FONT=&quot][FONT=&quot][​IMG][/FONT][/FONT]
  [FONT=&quot][FONT=&quot][/FONT][/FONT]
   
 5. swaren

  swaren Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/12/08
  Bài viết:
  1,277
  Nơi ở:
  Lost Jerusalem
  Broken Steel
  _________________________

  Bản mở rộng thứ 3, và cũng là bản mở rộng được đánh giá tốt nhất của Fallout 3. Broken steel sửa lại một số yếu tố trong cách chơi như giới hạn cấp độ, số lượng perk và kết thúc ( ending ) của game, những thứ vốn bị người chơi phàn nàn rất nhiều. Điểm trừ duy nhất của bản mở rộng này là ,trừ việc giới hạn cấp độ tăng lên thành 30 ( so với 20 ban đầu ) cùng một số perk dành cho cấp độ 21, bạn không thể thực hiện nhiệm vụ mới, hay thấy bất cứ thay đổi nào của game cho tới khi hoàn thành các nhiệm vụ chính của bản gốc. Nhưng dù sao thì sware cũng khuyên mọi người nên cài Broken steel vì những thay đổi tích cực về gameplay mà nó mang lại, đây là bản mở rộng không thể thiếu cho Fallout 3. Hệ thống nhiệm vụ được thiết kế tốt, đa dạng và có nhiều hướng phát triển. Bản đồ mới tuy không được rộng nếu so sánh với khu capital wasteland, nhưng cũng đủ để bạn bỏ ra vài giờ khám phá.

  Đồ họa chủ yếu tập trung vào vài công trình kiến trúc mới như khu dự án Purifier, căn cứ di động khổng lồ của Enclave hay hệ thống đường tàu điện ngầm. Ngoài ra các Item mới cũng được thiết kế rất ấn tượng, ví dụ như bộ Hellfire power armor hay khẩu Tesla Cannon. Nói chung là không có gì phàn nàn
  .

  [​IMG]

  Một người lính Enclave đang tử thủ trước sức mạnh không-thể-kháng-cự của Lone Wanderer ( tức người chơi :") )

   
 6. swaren

  swaren Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/12/08
  Bài viết:
  1,277
  Nơi ở:
  Lost Jerusalem
  Point Lookout

  ____________________________________________________________​


  Bản mở rộng thứ tư, và theo sware, là bản mở rộng hay nhứt của Fallout 3. Với mô típ mở màn tương tự như 2 phiên bản trước, là Anchorage và The Pitt, sau khi cài đặt và vào game, bạn sẽ nhận được tín hiệu radio lạ và 1 nhiệm vụ mới ( The Local Flavor ). Hãy lần theo nó để đến Riverboat Landing nằm ở góc dưới bản đồ:  [​IMG]


  Với bản đồ rộng và hệ thống nhiệm vụ phức tạp, độ khó của Point Lookout đủ làm hài lòng cả những người chơi khó tính nhất. Chưa kể đến lượng quái vật và kẻ thù mới với số lượng và chủng loại khá đông, đủ để bạn thay đổi không khí sau những lần đi săn nhàm chán ở Capital wasteland. Đồ họa tái hiên rất tốt không khí hoang dại của vùng đầm lầy bang Maryland, với những mảng cỏ vàng úa và làn sương u ám quặt quẹo. Bầu không khí của Point lookout dễ khiến người ta liên tưởng đến vài siêu phẩm kinh dị của Hollywood. Thi thoảng cũng có vài thứ đáng để chú ý.

  [​IMG]

  Cỏ hoang
   
 7. swaren

  swaren Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/12/08
  Bài viết:
  1,277
  Nơi ở:
  Lost Jerusalem
  Mothership Zeta
  _______________________________

  Bản mở rộng cuối cùng, và cũng là tệ nhất trong lịch sử dòng game fallout. Với phần mở đầu tương tự như các phiên bản trước, cũng là 1 tín hiệu lạ, một vị trí mới trên bản đồ… Sau khi cài Mothership Zeta, vào game bạn sẽ nhận 1 nhiệm vụ có tên là “Not of This World”. Lần theo vị trí của nhiệm vụ, bạn sẽ tới 1 địa điểm vốn không được đánh dấu trên bản đồ:

  [​IMG]

  Hệ thống nhiệm vụ đơn giản đến nhàm chán, thậm chí còn chán hơn cả Operation: Anchorage. Môi trường hoạt động chính trong suốt bản mở rộng này là các khoang của 1 con tàu không gian với lối chơi tuyến tính, không có chút linh động nào cho người chơi.

  Phong cách đồ họa có thể nói là đẹp nhất trong các bản mở rộng của Fallout 3, với nôi thất bên trong tàu được thiết kế tỉ mỉ đến từng khung lan can một. Có điều kẻ thù và các Item được thiết kế khá đơn điệu, theo mô típ những năm 50 nên chắc chắn không thể nào hạp gu của đa phần người chơi.


  [​IMG]
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này