[đônglào] Mang người chết ra kiếm tiền

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi N.Emblem, 20/3/19.

 1. SBTC

  SBTC Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/9/10
  Bài viết:
  1,447
  Chùa 4.0


  4002B916-91F5-4EEB-8967-93F5388C877C.jpeg
   
 2. living2nd

  living2nd Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/7/11
  Bài viết:
  1,451
  Nơi ở:
  Unknown
 3. ConChymBay

  ConChymBay Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/3/15
  Bài viết:
  17,151
  Có khi nào nhà chùa tung ulti khoa học ko thể diễn giải dc tâm linh nên ko thể coi hoạt động tâm linh của nhà chùa là phạm pháp ko=))
   
 4. Dr.Strange

  Dr.Strange Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  4,013
  Nơi ở:
  Vòng xoáy thời gian
  Khó hiểu, phẫn nộ clip "cô Yến" hướng dẫn cách "chữa" đồng tính: Đó là quả báo từ kiếp trước?!
  Trả lời thắc mắc về tình yêu đồng giới nữ, "cô Yến" rao giảng đó là quả báo do làm điều xấu mà kiếp trước để lại, muốn "chữa" đồng tính phải tập nhìn và cầm tay các bạn nam!?

  Mới đây, đoạn clip dài 15 phút có nội dung ghi lại 1 buổi giảng của "cô Yến", nói về tình yêu đồng giới, người đồng tính với những lý thuyết phản khoa học, phi nhân văn, đạo đức được đăng tải lên Facebook khiến dư luận vô cùng bất bình, phẫn nộ.

  "Cô Yến" tên thật là Phạm Thị Yến (SN 1970), là chủ nhiệm 1 câu lạc bộ tu tập tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh). "Cô Yến" thường tổ chức những buổi giảng nói về nguyên nhân của nhiều sự vật hiện tượng dưới góc nhìn tâm linh, thu hút hàng ngàn người tham gia.

  Cô Yến" lý giải: Tình yêu đồng tính là "quả báo từ kiếp trước"
  Trong đoạn clip, giữa hàng ngàn người ngồi chật kín cả hội trường, 1 bạn nữ đứng lên đặt câu hỏi cho "cô Yến" đang ngồi trên bục cao. Bạn nữ với thái độ lễ phép và chân thật, bày tỏ câu chuyện mình đang trong mối quan hệ với 1 bạn nữ khác, mong được "cô Yến" giải đáp tình cảm này liệu có phải do kiếp trước đã "tạo nghiệp" hay không, và làm thế nào để kiếp này được hạnh phúc.

  "Con muốn hỏi cô về chuyện tình yêu đồng tính ạ. Tại vì... Con cũng xin chia sẻ thật là, con đang trong một mối quan hệ tình cảm với 1 bạn nữ nữa. Ở trong khóa tu mùa hè đợt 3/2018 vừa rồi, con có sinh hoạt tại chùa, có một số anh chị, bạn bè bảo khi mà con ở kiếp này con có tình cảm như thế thì tức là ở kiếp trước con đã tạo nghiệp và bây giờ con yêu người ta nhưng mà là thân nữ, không được như những người khác là thân nam và thân nữ yêu nhau. Như thế thì con phải bạch Phật và cúng dường Tam Bảo và con phải hứa là chung thủy với người này để kiếp sau con được đường tình duyên tự nhiên như mọi người.

  Con hỏi cô là có phải như vậy không ạ? Con phải làm gì để con và bạn nữ kia kiếp này cũng hạnh phúc và ở các kiếp sau nữa ạ" - bạn nữ hỏi "cô Yến".

  [​IMG]
  Bạn nữ đặt câu hỏi về tình yêu đồng giới - Ảnh cắt từ clip.  Trả lời cho câu hỏi trên, "cô Yến" ngồi trên ghế cao, giọng đều đều nhưng diễn cảm cho rằng, các bạn đồng tính không hề có tội lỗi gì với gia đình hay xã hội, thậm chí những bạn đồng tính còn rất khổ khi chưa nhận được cái nhìn thiện cảm từ dư luận.

  Tuy nhiên, dù nói đồng tính không phải tội lỗi, ngay câu sau "cô Yến" đã lại khẳng định đó chính là "quả báo" các bạn phải nhận do kiếp trước đã tạo nghiệp?! "Cô Yến" nói "quả báo" ấy khiến các bạn không thể có được tình yêu nam - nữ như bình thường, bị phân biệt đối xử.

  Nguyên văn những gì "cô Yến" nói: "Câu hỏi này của bạn có thể mở ra cho các bạn đồng tính 1 lối thoát. Cô tán thuởng đầu tiên là sự tự tin của các bạn. Các bạn hãy tự tin nói ra những cái gì của mình thì các bạn không đau khổ. Câu hỏi này là câu hỏi mà các bạn rất khó đối diện. Có những bạn nam, có những bạn nữ nói là không thể đối diện với gia đình, không đối diện được với xã hội, các bạn sống rất khổ tâm. Những người chưa trải qua cái này thì không có những khổ tâm.

  Cô thường khuyên các bạn tu tập 1 thời gian, rồi nếu không chuyển hóa được thì các bạn phải công khai mối quan hệ, công khai với gia đình. Nói về tội lỗi thì các bạn không có tội lỗi gì. Có tội lỗi gì đâu? Có ăn cắp, ăn trộm đâu? Còn vấn đề tình cảm thì nó là tình cảm, nó phát sinh như thế chứ không phải do các bạn có tội lỗi. Những người đồng tính là những người không có tội lỗi gì với thế gian này, không có tội lỗi gì với cha mẹ, không có tội lỗi gì với người đời. Mà các bạn ấy chỉ bị quả báo của các bạn ấy do kiếp trước thôi.

  Quả báo thì là quả báo, nhưng các bạn ấy vẫn thỏa mãn tâm tư, tình cảm của mình là được. Nhưng chỉ bị quả báo là ánh mắt nhìn của người khác, phân biệt đối xử của người khác. Bây giờ chúng ta đừng phân biệt đối xử nữa là được".

  [​IMG]
  "Cô Yến" nói về tình yêu đồng tính với những lý lẽ khiến nhiều người khó hiểu thậm chí phẫn nộ - Ảnh cắt từ clip.

  "Chữa" đồng tính bằng cách nắm tay người nam tạo "cảm thọ"?!
  Dù không trực tiếp cho rằng đồng tính hay tình yêu đồng giới là sai trái nhưng "cô Yến" lại rao giảng về cách "chữa" đồng tính bằng những lý thuyết vô cùng khó hiểu.

  Theo đó, "cô Yến" mở đầu "phương pháp chữa đồng tính" bằng ví dụ từ chính bản thân mình. "Cô Yến" kể, ngày "cô" học lớp 4 khi các bạn gái đã dậy thì, 1 người bạn gái đã nhờ "cô" dùng tay xoa ngực cho đỡ ngứa. Hành động đó khiến "cô Yến" xuất hiện "cảm thọ" (sự thích thú), tuy nhiên sau 2 ngày như thế đã tự biết nhận ra sự bất thường, từ đó dần xa lánh người bạn của mình.

  Qua ví dụ từ bản thân và những lý thuyết tâm linh, "cô Yến" cho rằng "nhiều cái thích nhỏ sẽ thành cái thích lớn", muốn hết đồng tính nữ thì không nên có tiếp xúc với bạn gái nữa, thay vào đó phải nhìn và nắm tay người nam để "gieo cho mình cảm thọ khác".

  "Cảm thọ lúc đó đến giờ cô vẫn còn lưu lại. Nhưng trong Phật pháp đó là nghiệp, nó khởi lên cái thích, chứ thực sự bé thế thì chưa có tư duy.


  Bây giờ 2 bạn sẽ thế này. Tuy rằng các bạn yêu nhau nhưng đó là nghiệp của kiếp cũ, các bạn bắt đầu từ dòng cảm thọ cho cô. Các bạn nên bắt tay những người bạn nam để gieo cho mình cảm thọ khác.

  Nên các bạn đồng tính, các bạn muốn chuyển hóa nghiệp thì các bạn hãy giao tiếp với các bạn nam, nhớ là cô chỉ dặn xúc chạm trên tay chân thôi, không xúc chạm vào các phần cao hơn nhé.

  Các bạn nam đồng tính cũng như vậy, bây giờ mình phải thay đổi nghiệp này qua dòng cảm thọ. Còn nếu bạn cứ như thế này bạn sẽ làm mình tăng trưởng cái nghiệp đồng tính lên" - "cô Yến" nói với nhiều lý thuyết tâm linh lạ lùng.

  Lý thuyết phản khoa học để "kiếp sau không đồng tính"
  Suốt bài giảng của mình, "cô Yến" nhiều lần dùng từ "bị đồng tính" hoặc "quả báo", "nghiệp", thậm chí là "trái luân thường đạo lý" để nói về người đồng tính. Cuối đoạn clip, "cô Yến" trình bày nguyên nhân khiến 1 người đồng tính, từ đó khuyên các bạn trẻ ngồi dưới hãy ghi nhớ để kiếp sau hoặc con cái sinh ra không đồng tính.

  "Mỗi người nam, người nữ làm thế nào để tránh đi nghiệp đồng tính trong kiếp sau? Có nhiều nguyên nhân để chúng ta có những ham thích trái luân thường đạo lý về giới tính này.

  Kiếp trước phát nguyện yêu nhau đời đời kiếp kiếp, mình là người nữ, kiếp này người kia lại tái sinh là nữ thế mới khổ, vì kiếp trước phát nguyện rồi nên cứ yêu nhau thôi. Đấy là cái là đừng bao giờ phát nguyện yêu nhau đời đời kiếp kiếp, là chết đấy, không sung sướng gì đâu...

  [​IMG]
  Hàng ngàn người ngồi dưới lắng nghe bài giảng của "cô Yến" - Ảnh cắt từ clip.

  Và cái thứ 2 là làm mất giới tính của người khác, ví dụ làm hoạn lợn, hoạn gà, hoạn các thứ... thay đổi con người ta. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho mình bị người nam thích người nam, người nữ thích người nữ.

  Nếu có gia đình, các bạn hình thành cho con mình từ bé. Đừng bao giờ cho đứa con gái mặc quần áo con trai và đừng bao giờ cho đứa con trai mặc bộ quần áo con gái, từ khi các cháu còn bé. Khi 1 bà mẹ mang thai, đừng mặc định mình sinh được đứa con này là con trai, vì nghiệp của mình sinh ra con gái nên tâm này sẽ đưa ra tính cách con mình là con trai. Mình mong sinh được con trai, cái mong này cộng với nghiệp cũ sẽ tạo khế hợp khiến mình sinh ra 1 đứa con người thì nữ, tính thì nam" - "cô Yến" nói.

  Cộng đồng mạng phản đối, yêu cầu gỡ bỏ clip truyền bá tư tưởng phi nhân văn, phản khoa học
  Trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã bình luận, chia sẻ về đoạn clip với thái độ chỉ trích, bất bình, yêu cầu phải gỡ bỏ ngay nội dung đi ngược văn minh như thế này.

  Chị T.M bình luận: "Tôi nhẹ nhàng đề nghị yêu cầu cô gỡ xuống video này.

  Cô có thể giảng đạo, có quyền tự do tôn giáo, nhưng cô không được phép dùng tôn giáo để đả kích hoặc gây hiểu nhầm về một nhóm xu hướng tính dục trong xã hội. Đó là biểu hiện của sự nông cạn. Yêu cầu cô ngay lập tức gỡ bài xuống!".
  [​IMG]
  Nhiều người dùng mạng phẫn nộ chia sẻ cách "chữa" đồng tính mà cô Yến rao giảng.

  "Trời ơi tôi nghe kinh nhưng chưa bao giờ cảm thấy thuyết pháp mà làm thất vọng đến thế này. Cô đang rao giảng "chữa" bệnh đồng tính bằng cách đánh vào tâm lý người nghe bằng Phật pháp. Theo tôi nghĩ đức Phật không bao giờ dạy như vậy, Phật sẽ chấp nhận và hướng con người về một cái gì đó sáng hơn không phải như cô nói" - chị T.S viết.

  Khó hiểu, phẫn nộ clip cô Yến hướng dẫn cách chữa đồng tính: Đó là quả báo từ kiếp trước?! - Ảnh 7.
  "Cô Yến" từng gây phẫn nộ trước hàng loạt clip có phát ngôn gây sốc - Ảnh chụp màn hình

  Hay như bạn N.T cũng chia sẻ: "Chào cô, hình như cô đang hiểu sai khái niệm đồng tính rồi thì phải mặc dù cháu chưa xem hết clip của cô nhưng nghe phần đầu cũng đủ hiểu cô chả biết gì về đồng tính cả, cô nói đồng tính là quả báo, quả báo gì thế ạ .

  Khi mình đã là người tuyên truyền cho giới trẻ cái tâm, cái thiện thì mình cũng nên hiểu hết những gì mình nói đã cô nhé.

  Cũng mong cô xem xét lại lời nói của mình chứ lần nào xem cô nói cũng thấy cô hạ nữ quyền xuống hết".

  Hiện đoạn clip về bài giảng của "cô Yến" vẫn đang bị dư luận lên án, chỉ trích.

  http://kenh14.vn/kho-hieu-phan-no-c...am-gioi-de-gieo-cam-tho-20190320142312589.chn
   
 5. Dr.Strange

  Dr.Strange Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  4,013
  Nơi ở:
  Vòng xoáy thời gian
  Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại: "Bà Phạm Thị Yến xúc phạm gia đình, vong linh con tôi"
  Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên cho biết, gia đình rất bức xúc về những lời giải thích của bà Phạm Thị Yến, phật tử chùa Ba Vàng và yêu cầu bà này phải xin lỗi công khai.

  Mới đây, trong một video đăng tải lên mạng xã hội, bà Phạm Thị Yến, một phật tử của chùa Ba Vàng đã có những giải thích về vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (Điện Biên) khi đi giao gà cho mẹ vào chiều 30 Tết và bị sát hại.

  "Nguyên nhân chính chưa phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) khiến bị hiếp như vậy, mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp và duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh.

  Hai cái này cộng vào nhau khiến cho bạn ấy bị như vậy. Ai làm gì cũng phải là do quả báo của chính mình.

  Bạn ấy bị người khác xâm hại về thân thể, hãm hiếp, giết chết, Yến sẽ đưa ra cho quý đạo hữu để chúng ta tư duy.

  Bạn ấy trong tiền kiếp phải có hai loại tội: tội thứ nhất là sát mạng chúng sinh dã man; tội thứ hai là về mặt thân thể, trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm, cho nên bạn mới bị quả báo như vậy...", bà Yến nói trong clip.

  Giải thích này của bà Yến đã khiến nhiều người rất bất bình.

  Trao đổi với PV vào tối 20/3, bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D.) cho biết, bà đã xem đoạn clip này của bà Phạm Thị Yến và cảm thấy rất bức xúc trước các những lời giải thích đầy tính mê tín dị đoan về việc con gái bà bị sát hại dịp Tết vừa qua.


  "Những lời nói của bà Phạm Thị Yến đã xúc phạm gia đình tôi, xúc phạm vong linh của con gái tôi nhằm lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin đi vào con đường mê tín dị đoan. Việc làm này không thể chấp nhận được", bà Hiền khẳng định.

  "Họ hàng nhà tôi mấy đời nay không có ai làm nghề gì về giết gà, mổ gà hay thịt con nọ, con kia mà chỉ khi nào có việc, mới thịt vài con gà.

  Gia đình không có ai gây ra hành vi hiếp dâm, dâm ô và bản thân tôi chưa bao giờ lừa đảo ai, kể cả nợ 1.000 đồng cũng đi trả tử tế chứ không xin, lấy.

  Vậy mà bà Yến trong clip lại nói do nghiệp nọ, nghiệp kia gây ra, rõ ràng, đây là hành vi tuyên truyền mê tín dị đoan", bà Hiền nói.


  Mẹ nữ sinh xấu số Cao Thị Mỹ D. cho biết thêm, sau sự việc xảy ra với Mỹ D., rất nhiều phật tử ở địa phương vẫn thường xuyên đến gia đình giúp cầu siêu cho con gái bà và không hề lấy bất cứ một thứ gì.

  "Thậm chí, các chùa, phật tử còn góp tiền vào viếng, phụ giúp cho gia đình làm lễ cầu siêu hàng tuần cho cháu.

  Bản thân tôi là một người mẹ, nếu đánh đổi được, tôi sẵn sàng chết thay, mất hết tất cả để cứu cháu và rất nhiều người cũng mong muốn cứu con gái tôi chứ không phải ngồi đó nói những lời mê tín dị đoan, lôi kéo người nhẹ dạ tin theo", bà Hiền chia sẻ.

  Trước những phát ngôn của nữ phật tử trên, bà Hiền đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm.

  "Tôi muốn nhắn với bà Yến rằng, không cần có nghiệp, chẳng may ai gặp phải 5 kẻ ác nhân trong vụ án thì cũng sẽ bị sát hại dã man chứ chẳng riêng con gái tôi.

  Gia đình yêu cầu bà Yến phải công khai xin lỗi chúng tôi, xin lỗi vong linh của cháu chứ không thể lợi dụng nỗi đau này để tuyên truyền mê tín dị đoan", bà Hiền bày tỏ.

  thuê giang hồ đập gãy răng con mụ yến đi,thứ súc vật cũng ko bằng:1cool_choler:

   
  living2nd thích bài này.
 6. living2nd

  living2nd Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/7/11
  Bài viết:
  1,451
  Nơi ở:
  Unknown
  [​IMG]

  Móa, toàn bọn nữ teen ngu lol.
   
 7. living2nd

  living2nd Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/7/11
  Bài viết:
  1,451
  Nơi ở:
  Unknown
 8. Odisey

  Odisey Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/6/03
  Bài viết:
  11,367
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Nữ trẻ đông dữ .
  Chúng ta có nên tổ chức team "giải cứu"
   
 9. ConChymBay

  ConChymBay Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/3/15
  Bài viết:
  17,151
  Chắc ảnh chụp lựa đúng hôm toàn nữ chứ mê tín tâm linh thì ta nghĩ nam nữ đều như nhau
   
 10. Hiendaoduc

  Hiendaoduc ---------------------- Moderator

  Tham gia ngày:
  10/4/06
  Bài viết:
  5,195
  Nơi ở:
  dcpromo
  Vụ này ở đây hẻo quá.
  Bên voz cứ phải gọi là chửi tung nóc, có tên nào vào biện hộ 1 câu là thôi rồi ăn chửi =))
   
 11. Ivalice

  Ivalice Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  8/9/07
  Bài viết:
  5
  Nơi ở:
  Acients City of Giruvegan
  Bộ này tên là mang cái trừng phạt đi liêu trai, truyện mạng thôi. Nội dung cũng tạm, không có bao nhiêu điểm sáng, lâu lâu mới có đoạn như trên bác ạ
  Giáo lý nhà Phật hay tôn giáo gì khác cũng vậy, đều chỉ khuyên người hướng thiện, khác đều là giả (trừ 1 số đạo cực đoan)
   
  thelostangel thích bài này.
 12. Dr.Strange

  Dr.Strange Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  4,013
  Nơi ở:
  Vòng xoáy thời gian
  Dỗi rồi đấy,mồm bả nói ra nhét cứt vào Ko được chứ đừng nói chữ=))
  Mà thôi muốn sống muôn đời ngu dốt thì kệ mịa bọn mày thôi=))
   
 13. Thiên Vân

  Thiên Vân Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/1/08
  Bài viết:
  635
  Nơi ở:
  vinh city
  Nam trẻ nó 1 là bàn game, 2 là bàn gái. Đó giờ chưa thấy team nam trẻ nào bàn lên chùa cầu duyên, tiền kiếp
   
 14. Odisey

  Odisey Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/6/03
  Bài viết:
  11,367
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  4 năm trước tao rủ đi uống sinh tố nguyên băng nó chửi pede ...thế là lại lôi đi nhậu :(
   
 15. creativealtair

  creativealtair Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/5/08
  Bài viết:
  835
  cái đồ pê đê, đi ăn phao câu gà không bạn
   
 16. Odisey

  Odisey Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/6/03
  Bài viết:
  11,367
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Mình chỉ hứng thú với phao câu gái thôi , phao câu các loài , các giới khác đều không nằm trong list .
   
 17. minhlanguoidoi

  minhlanguoidoi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/6/09
  Bài viết:
  584
  vào kênh youtube và fanpage của nó report. Hệ thống thấy mấy ngàn cái report chắc cũng bay kênh thôi.

  reported.
   
 18. Dr.Strange

  Dr.Strange Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  4,013
  Nơi ở:
  Vòng xoáy thời gian
  Vì mấy loại khác mi xài rồi chứ chi ,xài đến phát ngán lên rồi :4cool_confuse:
   
 19. Odisey

  Odisey Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/6/03
  Bài viết:
  11,367
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Chỉ có đứa phân thân và xài time gem như mi mới có khả năng nếm đủ phao câu các loại thôi :3cool_angry:
   
 20. RohanGame

  RohanGame Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/5/10
  Bài viết:
  2,665
  bất kể tôn giáo nào dù có khác nhau nhưng mục đích cuối cùng đều hướng mọi người làm đều tốt và hướng thiện, giúp đỡ người khác và k hề đòi hỏi gì hết.
  kiểu "k có tiền k dc hồi hướng..." là sai quá sai.
  có nghiệp thì tự mình làm đều tốt, việc thiện để đỡ tội chứ ai đi đem tiền cho thầy giúp.
   

Chia sẻ trang này