[đônglào] Mang người chết ra kiếm tiền

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi N.Emblem, 20/3/19.

 1. Ts_4ever

  Ts_4ever Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/4/07
  Bài viết:
  279
  Phốt chùa này để đánh lạc hướng vụ gì vậy?
   
 2. KeXaQue

  KeXaQue Gameover

  Tham gia ngày:
  27/10/06
  Bài viết:
  2,435
  Nơi ở:
  SaiGon
  Nâng điểm vùng Lúi phía Bắc nhá :-" :-" :-"
   
  Dũng nv thích bài này.
 3. Dũng nv

  Dũng nv Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/10/18
  Bài viết:
  212
  Bổ nhiệm sư Thích Trúc Thái Minh trụ trì chùa Ba Vàng có khuất tất?
  [​IMG]P.V [​IMG]Thứ Ba, ngày 26/03/2019 13:35 PM (GMT+7)

  [​IMG]Sự kiện: Chùa Ba Vàng truyền bá vong oán

  (Dân Việt) Quy trình bổ nhiệm sư thầy trụ trì chùa Ba Vàng có gì khuất tất khi sư Thích Trúc Thái Minh không có bằng trung cấp, sơ cấp Học viện Phật giáo?  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Chùa Ba Vàng.

  Trong buổi thông tin báo chí sáng 26.3 tại hội trường Trung tâm tổ chức hội nghị TP Uông Bí, ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND TP. Uông Bí trả lời các cơ quan báo chí xung quanh vụ chùa Ba Vàng tuyên truyền vong báo oán, giải nghiệp để thu tiền dưới hình thức công đức.

  Trả lời câu hỏi về việc đánh giá thế nào về thông tin chùa Ba Vàng do Công ty Tùng Lâm xây dựng, được nhiều quan chức góp vốn, ông Nguyễn Mạnh Hà nói: "Chùa Ba Vàng được đầu tư từ công ty Tùng Lâm là không chính xác. Trước đây chùa Ba Vàng là phế tích, do phật tử, du khách đầu tư".

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Bổ nhiệm sư thầy trụ trì có gì khuất tất khi sư Thích Trúc Thái Minh không có bằng trung cấp, sơ cấp Học viện Phật giáo?

  Về việc quy trình bổ nhiệm sư thầy trụ trì có gì khuất tất khi sư Thích Trúc Thái Minh không có bằng trung cấp, sơ cấp Học viện Phật giáo, ông Hà nói việc bổ nhiệm sư thầy không có bằng cấp là trách nhiệm của Giáo hội Phật giáo và chính quyền không có ý kiến gì. Việc thu tiền chùa Ba Vàng là bao nhiêu thì chính quyền và nhân dân đều mong có cơ chế công khai, minh bạch tại các di tích, di sản để phật tử, du khách yên tâm.

  Trả lời câu hỏi về vị trí trụ trì của đại đức Thích Thái Trúc Minh, ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết trước đây chùa Ba Vàng là một phế tích, được đầu tư như ngày nay là công lao của phật tử và du khách.

  "Việc bổ nhiệm sư thầy không bằng cấp là việc của Trung ương Giáo hội Phật giáo VN, chúng tôi không có ý kiến. Về số tiền thực sự thu tại Ba Vàng là bao nhiêu, chính quyền, nhân dân đều muốn một cơ chế để công khai minh bạch đóng góp tại cơ sở di tích", ông Hà nói.

  [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Ông Nguyễn Mạnh Hà-Chủ tịch UBND TP. Uông Bí.

  Nói về trách nhiệm của UBND TP Uông Bí đối với sự việc tại chùa Ba Vàng gây xôn xao vừa qua, ông Hà cho biết, hoạt động thỉnh vong không nằm trong hoạt động đăng ký, chúng tôi đã yêu cầu dừng ngay.

  Riêng Văn bản năm 2015 có nhiều nội dung, trách nhiệm của sư trụ trì và quản lý Phật sự, ban Trị sự Giáo hội Phật giáo của tỉnh. Văn bản của Giáo hội tỉnh được gửi tới nhiều cơ quan và thành phố đã kiểm tra yêu cầu chùa thực hiện đúng quy định pháp luật. Nhưng thỉnh vong là hoạt động mà nhà chùa không công khai, cố che giấu, nên việc phát hiện đòi hỏi quá trình công phu, điều tra mấy tháng.

  Ban Trị sự nói bà Yến thường xuyên có hoạt động bắt ma, TP đã làm việc với chùa Ba Vàng, nhưng trụ trì nói không có chuyện đó.

  Ông Hà cũng khẳng định, liên quan tới tôn giáo, phải làm nhanh nhưng thận trọng. Trả lời câu hỏi, cúng oan gia trái chủ và thỉnh vong có phải là mê tín dị đoan hay không, ông Hà khẳng định câu trả lời phải từ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thành phố đã có văn bản hỏi ý kiến Giáo hội Phật giáo và chờ đợi câu trả lời.

  Với hoạt động chùa Ba Vàng nói chung, ông Hà cho biết đã có văn bản yêu cầu chùa dừng thỉnh vong và cúng oan gia trái chủ vì không có trong danh mục đăng ký với nhà chức trách. Sở Thông tin Truyền thông đã yêu cầu dừng hoạt động các hoạt động của các trang web của chùa Ba Vàng. Sở Nội vụ đã làm việc với Giáo hội Quảng Ninh yêu cầu chấn chỉnh hoạt động chùa Ba Vàng.

  TP Uông Bí tăng cường xác định thân nhân, lai lịch của những người nhà chùa xuất hiện trong video do báo chí đăng tải; tiếp tục kiểm tra tạm trú tạm vắng với những người đến tu tập tại chùa để không bị kẻ xấu lợi dụng.

  Giáo hội Quảng Ninh khẳng định trụ trì Ba Vàng có nhiều điểm tu học không phù hợp với giáo lý đạo Phật như ngày ăn một bữa, nửa tháng tắm một lần... Đặc biệt bà Phạm Thị Yến thường xuyên thuyết giảng về cúng oan gia trái chủ, cúng ma... Sư trụ trì khi đó khẳng định không có hoạt động này. TP Uông Bí có văn bản yêu cầu chùa Ba Vàng thực hiện nghiêm quy định pháp luật, tín ngưỡng tôn giáo và quy định địa phương.
  Tag: chua ba vang, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, vong bao oan, thỉnh oan gia trái chủ, Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, phật tử Phạm Thị Yến, thỉnh vong gọi hồn
   
 4. toila13

  toila13 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/10/11
  Bài viết:
  653
  gì mà phót càng ngày càng nhiều vậy? tính đóng cửa cái chùa luôn à?:6cool_surrender:
   
  Dũng nv thích bài này.
 5. hoibideptrai

  hoibideptrai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/4/07
  Bài viết:
  12,305
  nhìn cái ghế cha nội ngồi là thấy sân si rồi =)) giống giống cái ghế của lão lùn ham của Thrór gắn cục Arkenstone =))
   
 6. TheBlackTuxedo

  TheBlackTuxedo Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/10/05
  Bài viết:
  1,884
  Vong ở đéo đâu tới kiếp này báo oán nhau duyên nợ từ cả chục kiếp trước, đcm vong chơi kiểu lolz gì kỳ vậy?
   
 7. Ờ mày giỏi

  Ờ mày giỏi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/1/11
  Bài viết:
  2,007
  Nơi ở:
  Đâu đây đó
  Ai cũng vậy mà bang chủ :(
   
 8. z3r0_hien_lanh

  z3r0_hien_lanh Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/8/06
  Bài viết:
  2,637
  Nơi ở:
  nhà Irene
  Vong thù dai vl , 80 kiếp vẫn còn theo :))
   
 9. Ash Ketchup

  Ash Ketchup Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/9/17
  Bài viết:
  26
 10. ConChymBay

  ConChymBay Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/3/15
  Bài viết:
  17,151
  xin lỗi thôi à,tiền thu của người ta đâu :3cool_nosebleed:
   
 11. Chức Điền Tính Trường

  Chức Điền Tính Trường Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/11/18
  Bài viết:
  864
  Xi măng gạch xây chùa rồi
   

Chia sẻ trang này