Địa danh

Thảo luận trong 'Final Fantasy Wiki' bắt đầu bởi king_dragontb, 10/7/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
 2. lovely_ cat

  lovely_ cat Guest

  Tham gia ngày:
  30/4/05
  Bài viết:
  2,322
  Nơi ở:
  Promised Land
  Promised Land (Final Fantasy VII)

  Biên dịch & chỉnh sửa: lovely_ cat
  Nguồn: http://finalfantasy.wikia.com/index.php?title=Promised_Land_(Final_Fantasy_VII)
  Xem bài viết wiki tại: http://vi.finalfantasy.wikia.com/wiki/Promised_Land_(Final_Fantasy_VII)​

  [spoil]
  Promised Land, trong thế giới Final Fantasy VII, là một vùng đất được truyền thuyết cho rằng cất giữ nguồn năng lượng Mako vô hạn.

  Ý tưởng về Promised Land được Giáo sư Gast, trưởng phòng nghiên cứu của Tập đoàn Shinra, phát hiện trong một lần trò chuyện với người Cetra cuối cùng, Ifalna. Cô kể rằng khi một Cetra qua đời, họ được đưa đến Promised land, vùng đất ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, trong quá trình hoà làm một với Planet. Shinra trở nên đặc biệt quan tâm tới truyền thuyết này, sau này nhận ra Promised Land được coi như là đích đến của sự sống. Bởi vì vùng đất này có chứa một lượng lớn Mako mà sự giàu mạnh của xã hội phải dựa vào đó, khiến nó càng thêm hấp dẫn. Thế nên, một khi Shinra tìm thấy Promised Land, họ có thể sản xuất ra nhiều Mako hơn trước.

  Shinra bắt được Ifalna cùng với đứa bé sơ sinh Aerith và giết Gast, đem họ về Midgar thực hiện hàng loạt cuộc thí nghiệm nhằm xác định vị trí của Promised Land. Vài năm sau, Ifalna mất trong cuộc đào thoát khỏi Shinra, nhưng đã kịp đưa Aerith đến nơi an toàn. Suốt thời thơ ấu, việc Shinra nhiều lần cố gắng thuyết phục Aerith về với họ khiến nàng cảm nhận được dòng máu mình thừa hưởng, nhưng Aerith từ chối. Mở đầu Final Fantasy VII, việc khai thác Mako làm ảnh hưởng đến khu vực Midgar và những hàndg động của nhóm khủng bố AVALANCHE đã thúc đẩy Shinra thêm nỗ lực, họ chuyển sang kế hoạch bắt cóc Aerith thay vì thuyết phục nàng. Thế nhưng, trong ngục Aerith đã thổ lộ với Cloud và Tifa rằng nàng không biết Promised Land ở chỗ nào, điều duy nhất mà nàng biết đó là vùng đất của hạnh phúc vĩnh cửu.

  Sau khi phá huỷ Sector 7 của Midgar để tiêu diệt eco-terrorist group AVALANCHE, Shinra từng có kế hoạch tái thiết lại nó. Lúc bấy giờ, Tổng thống Shinra có ý định vứt bỏ thủ đô hiện tại, xây dựng cái mới ở Promised Land. Thành phố này sẽ được lấy tên thánh là "Neo Midgar". Rufus Shinra cùng thuộc hạ đuổi theo Sephiroth đến Northern Crater. Dựa vào số lượng lớn Mako xung quanh vùng đất này nên Rufus ngay lập tức kết luận đây chính là Promised Land. Tuy nhiên, nhờ sự kiện Shinra sụp đổ sau cuộc tấn công của Diamond WEAPON, Neo Midgar không bao giờ tồn tại.

  Đồng thời, Sephiroth cũng tin rằng Promised Land nằm ở Northern Crater nơi mà Lifestream tụ hội lại để chữa lành vết thương do Jenova gây ra hằng thế kỷ trước. Do đó, ở đây có số lượng Lifestream dồi dào và việc hoà làm một với nó sẽ giúp anh trở thành thần. Sự thật việc Jenova, thứ mà Sephiroth nghĩ là Ancient, được tìm thấy ở đó chỉ càng củng cố thêm cho suy luận của anh.

  Người Cetra lại cho rằng Promised Land không phải là một địa điểm cụ thể. Nói đúng hơn, thứ mà người Cetra nhắc đến chính là Lifestream. Lifestream giống như một dòng chảy sinh mệnh len lỏi dưới bề mặt Planet, cung cấp nguồn sống cho động, thực vật. Người Cetra có quan hệ mật thiết với Lifestream, có thể điều khiển, hay thậm chí, sử dụng sức mạnh của nó.

  Có thể nói Promised Land mang ý nghĩa riêng biệt với mỗi con người. Được mô tả như là vùng đất của niềm hân hoan, chắc chắc mọi người sẽ có cách hiểu khác nhau về vị trí của nó. Như lời Aerith đã nói trong Hoshi wo Meguru Otome, Promised Land của Sephiroth chính là Northern Crater bởi vì đây là nơi anh hoá thân, trong khi người Cetra tôn thờ Planet lại coi Lifestream là Promised Land. Vậy nên, Promised Land không cần phải ở địa điểm cụ thể, mà là nơi ta có thể tìm thấy "hạnh phúc vĩnh cửu".

  Lượm lặt

  Một bản nhạc trong Final Fantasy VII: Advent Children có tựa đề "The Promised Land", cất lên ở đoạn hồi tưởng mở đầu, và gần cuối phim khi Aerith gọi mưa phục sinh xuống, nhấn mạnh ý nghĩ Promised Land chính là Lifestream.[/spoil]
   
 3. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  The 7th Heaven (Final Fantasy VII)

  [​IMG]

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/7th_Heaven

  [SPOIL]7th Heaven là quán bar thuộc sở hữu của Tifa Lockhart trong videogame Final Fantasy VII, được rất nhiều nhân vật chính trong game chọn làm mái ấm của mình, là một đặc trưng cho Final Fantasy VII trở đi.

  Mặc dù chỉ có một tên nhưng thực ra lại là dành cho 2 công việc kinh doanh khác nhau. Nguyên gốc của quán đã bị phá hủy là ở Sector 7 thành phố Midgar, sau đó được xây dựng lại ở thành phố Edge sau sự kiện Thiên thạch.

  Cốt truyện

  Nằm tại khu ổ chuột của Sector 7 tại Midgar, quán 7th Heaven được một thợ mộc vô danh dựng nên, được kể lại trong chuỗi sự kiện diễn ra ở Crisis Core - Final Fantasy VII, cái tên “7th Heaven” là do Zack Fair lựa chọn rất kĩ lưỡng sau khi bàn bạc.
  Vốn được tạo ra để làm trụ sở cho nhóm kháng cự chống lại Shinra , trong Final Fantasy VII nó là nơi hoạt động của tổ chức khủng bố AVALANCHE. Bằng cách dùng một thang máy bí mật ẩn dưới cỗ máy pinball, thành viên AVALANCHE có thể tới trụ sở của mình nằm dưới sàn nhà. Với hầu hết các thành viên của tổ chức, quán bar này cùng là ngôi nhà duy nhất của họ. Quan hệ gia đình trong kinh doanh đã đạt đến mức độ nào đó khi Tifa tham gia cùng Cloud Strife và Barret Wallace trong một nhiệm vụ của AVALANCHE, quán được để lại cho Marlene - con gái nuôi 4 tuổi của Barret - chăm nom.

  Quán sau đó bị phá khi Chủ tịch Shinra ra lệnh dỡ bỏ Sector 7, hạ tấm biển trên khi ổ chuột và san phẳng mọi thứ bên dưới. Những thành viên AVALANCHE không làm nhiệm vụ đã bị giết trong quán. Marlene khi ấy không ở đó và được Aeris cũng là một người dân trong khu ổ chuột, cứu thoát.

  Sau khi Thiên thạch rơi và tàn phá Midgar, quán 7th Heaven được dựng lại tại thành phố mới Edge. Trong Final Fantasy VII: Advent Children nó là nơi ở của Cloud Strife, Tifa Lockhart, Denzel cùng Marlene Wallace, cũng là văn phòng cho việc kinh doanh của Cloud và Tifa - Dịch vụ vận chuyển Strife.

  Trong Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-, Shelke và Red XIII cũng chuyển đến sống tại đây.

  Nhạc nền

  Trước khi lò phản ứng Sector 5 bị phá hủy, nhạc nền của 7th Heaven là "Tifa's Theme" (ティファのテーマ Tifa no Tēma). Tuy nhiên khi Cloud quyết định nhận thêm việc và phá hủy lò phản ứng Sector 5, "Barret's Theme" (バレットのテーマ Baretto no Tēma) được dùng thay thế cho nhạc nền của quán.

  Gallery

  [​IMG] [​IMG]

  [​IMG]

  Những điều thú vị

  • Trong Crisis Core -Final Fantasy VII-, khi đang tìm nguyên liệu để tạo một chiếc xe bán hoa, Zack Fair đã gặp một người thợ mộc đang có ý định xây dựng một quán bar. Khi đang kể về dự định của mình, người thợ mộc tuyên bố “Có thể sẽ có một cô gái nhận chăm sóc quán bar này … Đúng, phải rồi, cô ấy có bộ ngực lớn và đôi chân dài! Trông như một sát thủ ấy!” Ý nghĩ đó sau này trở thành hiện thực với Tifa Lockhart. Người thợ mộc cũng phấn khởi đề cập đến một trụ sở bí mật của nhóm chống đối Shinra do Zack có nói anh là người của công ty.
  • Bạn có thể đến thăm đống đổ nát của quán 7th Heaven ban đầu trong khi Vincent Valentine đi thăm dò khu Sector 7 ở những chương cuối của Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-.
  • Trong Final Fantasy Tactics Advance và Final Fantasy Tactics A2: Grimoire of the Rift có một cây cung mang then Seventh Heaven, có lẽ là ám chỉ đến quan bar này. Nó cho nhân vật khả năng Ultima Shot.
  • Trong Final Fantasy VI, dòng chữ kí nằm trên cùng của quán viết “TEXAS”.
  • Trong Advent Children, một bức chân dung Cloud và Tifa được dán ở trên tường trong phòng ngủ, có lẽ là do Marlene hoặc Denzel vẽ.
  [/SPOIL]
   
 4. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Ancient Forest (Final Fantasy VII)

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Ancient_Forest

  [SPOIL]Ancient Forest là một địa danh ẩn trong Final Fantasy VII, nằm về phía đông nam của Cosmos Canyon. Cách duy nhất để tới đây là dùng Chocobo màu xanh, đen hoặc vàng. Sau khi Ultimate WEAPON bị đánh bại, nó sẽ để lại một cái hố lớn cho phép người chơi đi bộ đến khu rừng.

  [​IMG]

  Ancient Forest đơn giản chỉ là một mê cung logic lớn, có liên quan đến việc sử dụng chậu cây, bố trí ếch và đom đóm. Ở đây có rất nhiều item và quái vật hiếm. Một điều bất bình thường với khu rừng này là nếu người chơi có bị lạc thì có thể nhấn là ngay lập tức về lối vào.

  [​IMG]

  Item tìm được

  • Supershot ST
  • Spring Gun Clip
  • Slash All Materia
  • Minerva Band
  • Elixir
  • Typoon Materia
  • Apocalypse

  Quái vật

  Khu vực 1 và trên ngọn cây
  • 3x Rilfsak
  • 2x Epiolnis
  • 2x Diablo
  • 1x Diablo, 2x Rilfsak
  Khu vực 2 và 3
  • 3x Rilfsak
  • 2x Epiolnis
  • 2x Diablo
  • 1x Diablo, 2x Rilfsak
  • 2x Rilfsak (Chỉ tấn công sau lưng)
  Trong hang
  • 2x Diablo
  • 2x Rilfsak, 1x Epiolnis
  • 1x Diablo

  Nhạc nền

  Nhạc nền của Ancient Forest là bản "In Search of the Man in Black" (黒マントの男を追え Kuro Manto no Otoko o Oe).[/SPOIL]
   
 5. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  The Planet (Final Fantasy VII)

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/The_Planet

  [SPOIL]Planet, hay Gaia là tên thế giới trong Compilation of Final Fantasy VII.

  Địa lý

  [​IMG]

  Planet được tạo ra từ 3 lục địa không tên: một ở phía đông, một ở phía tay và một ở phía Bắc. Những hòn đảo lớn khác như đảo Mideel phía nam Lục địa Đông là một phần trong một quần đảo lớn, một đảo với khu rừng lớn bao quanh Đền của người Cổ đại nằm ở phía Tây Nam Lục địa Đông và một đảo dài phía tây Lục địa Tây, quê hương của người Wutai. Hầu hết thế giới có khí hậu ôn hòa với những đồng cỏ lớn ngăn cách bởi những rặng núi. Lục địa Bắc được tạo ra bởi nhiều tảng băng lớn, được gọi là Great Glacier. Ở cực bắc của đại lục là một miệng núi lửa lớn gọi là Northern Crater dẫn sâu vào trong lòng của Planet. Sa mạc lớn nhất nằm ở Lục địa Tây, phía dưới Gold Saucer. Một đầm lầy có thể tìm thấy ở Lục địa Tây, ngay phía trước Mỏ Mythril.

  Tự nhiên

  Planet không đơn giản chỉ là một hành tinh trong vũ trụ, nó là một cơ thể sống, là nơi các sinh vật sinh ra và cũng là nơi trở về khi chết. Máu của nó là dòng Lifestream, một dòng năng lượng chứa tất cả những hiểu biết của các loài sinh vật từng sống trên mặt đất. Vì là một cơ thể sống nên Planet cũng có suy nghĩ của riêng nó. Con người có khả năng đặc biệt, người Cetra có thể nói chuyện trực tiếp với Planet. Planet còn tạo ra những vệ sĩ gọi là WEAPON, được triệu tập mỗi khi Planet thấy bị đe dọa. Vệ sĩ mạnh nhất, OMEGA có thể chuyển Lifestream ra vũ trụ khi Planet chết như các loài khác.

  [​IMG]
  Planet nhìn từ vũ trụ

  Minerva có vẻ như có mỗi liên kết với ý chí của Planet, có thể là nữ thần của nó.

  Lịch sử

  Lịch sử thời cổ đại

  Khoảng 2000 năm trước sự kiện Final Fantasy VII, Planet là nhà của một nhóm người cổ đại có tên Cetra. Người Cetra rất gần gũi với thế giới họ đang sống và có thể giao tiếp được với nó. Một ngày kia có một sinh vật ngoài trái đất rơi xuống Lục địa Bắc, gây ra vết thương lớn cho bề mặt Planet, ngày nay được gọi là Northern Crater. Sinh vật mang tên Jenova. Jenova dùng sức mạnh của mình biến thành người Cetra, lừa người thân của họ để họ không cảnh giác. Jenova dần dần tiêu diệt gần hết người Cetra đến khi những người sống sót giam cầm nó lại. Loài người, một nhánh khác của Cetra từ bỏ cách sống cũ để xây dựng những nơi ở vững chắc đã sống sót sau thảm họa và trở thành loài thống trị Planet. Người Cetra gần như biến mất hoàn toàn, dấu hiệu duy nhất về sự tồn tại của họ là đống hoang tàn Forgotten Capital ở Lục địa Bắc.

  Sự thăng tiến của Shinra

  2000 năm sau, loài người tới định cư ở Planet. Một công ty sản xuất vũ khí, Tập đoàn năng lượng điện tử Shinra, điều hành bởi Chủ tịch Shinra đã tìm ra cách lấy Lifestream để tạo ra năng lượng Mako. Với nguồn năng lượng này, con người xây dựng được những kì quan công nghệ khổng lồ, như thành phố lớn Midgar ở Lục địa Đông. Nhưng việc làm này đang hút cạn dần sự sống của Planet, và thế giới đang dần chết đi. Khu vực xung quanh Midgar biến thành một vùng đất chết với màn đêm vĩnh viễn. Hi vọng tìm ra truyền thuyết về Miền đất hứa - Promised Land, Shinra cho truy lùng những hậu duệ của người Cetra. Nhưng họ lại tìm ra phong ấn của Jenova. Nghĩ rằng Jenova là một “Người cổ đại”, Shinra khởi động Dự án Jenova để tạo ra một người có sức mạnh Cetra. Công ty này lớn dần từ một tập đoàn nhỏ thành tổ chức thống trị thế giới. Vùng đất duy nhất còn chống đối Shinra là Wutai. Sau Cuộc chiến Wutai, Shinra chiếm được lãnh thổ này, thống trị toàn Planet.

  Tiếp sau cuộc chinh phạt Wutai xuất hiện 2 mối đe dọa với Shinra. AVALANCHE, một tổ chức khủng bố muốn phá hủy Shinra và cứu Planet khỏi sự đe dọa đến từ năng lượng Mako. Một chỉ huy của AVALANCHE - Fuhito - đã phản bội lại tổ chức, triệu hồn con quái vật Zirconiade. Một nhóm người li khai khỏi đội Turks, lực lượng mật vụ của Shinra, đánh bại được Zirconiade ở khu ổ chuột tại Midgar. Cùng thời gian này, Genesis Rhapsodos, thành viên đội đặc nhiệm SOLDIER của Shinra, một đứa trẻ được sinh ra trong Dự án Jenova cũng trốn khỏi Shinra. Hắn dẫn đầu đội quân gồm những bản sao của mình chống lại tổ chức và những người bạn trong nhóm SOLDIER. Trong cuộc chiến, Sephiroth, “con trai” Jenova, SOLDIER mạnh nhất bỗng trở nên điên loạn, phá hủy thị trấn Nibelheim. Một người lính Shinra có tên Cloud Strife chứng kiến cảnh quê nhà mình bị thiêu rụi và đánh bại Sephiroth. Hắn rơi vào dòng Lifestream và được cho là đã chết. Genesis sau đó bị một SOLDIER, Zack Fair đánh bại và bị Shinra bắt làm vật thí nghiệm.

  Thiên thạch

  5 năm sau khi bị hạ gục ở Nibelheim, Sephiroth quay trở lại từ cõi chết, đoạt lấy thân thể Jenova và nhập vào mình. Sephiroth giết Chủ tịch Shinra. Rufus Shinra lên nắm quyền thay cha và truy đuổi Sephiroth. Cloud Strife cùng nhóm bạn của mình cũng tìm Sephiroth khắp Planet. Trong nhóm có người Cetra cuối cùng, Aerith Gainsborough. Khi đang tìm kiếm, Sephiroth giết Aerith và tiêu diệt hoàn toàn nòi giống Cetra. Mục tiêu của Sephiroth là triệu hồi Thiên thạch để gây ra một vết thương lớn với Planet, sau đó nắm quyền điều khiển Năng lượng Linh hồn (Spirit Energy) mà Planet sẽ dùng để tự chữa lành cho mình. Với viên Black Materia, Sephiroth đã triệu hồi được Thiên thạch. Đối mặt với sự hủy diệt, Planet đã gọi những kẻ bảo vệ nó, gọi là WEAPON nhưng chúng không ngăn cản được Sephiroth, thay vào đó lại phá hủy trụ sở chính của Shinra, khi đó Rufus vẫn ở bên trong, kết thúc sự thống trị của Shinra. Cloud cùng đồng đội đi tiêu diệt Sephiroth, trong khi đó Thiên thạch đang rơi thẳng xuống Midgar nhưng bị chặn đứng bởi phép Holy, tuy nhiên nó vẫn phá hủy được Midgar và một số vùng lân cận. Trong cuộc chạm trán này, dòng Lifestream đã phun trào, đẩy Thiên thạch ra vũ trụ để giúp Holy tiêu diệt nó. Sự kiện này được những người sống sót gọi là “Thiên thạch rơi”.

  Sau sự kiện thiên thạch rơi

  Sau sự kiện trên, Midgar không còn là thủ đô của thế giới nữa. Shinra được thay thế bằng Tổ chức tái sinh thế giới (World Regenesis Organization - WRO), thành lập từ Rufus Shinra tưởng đã chết. 2 năm sau khi Sephiroth và Jenova bị đánh bại, tàn tích của sức mạnh ác quỷ đó vẫn tồn tại, xuất hiện trên mặt đất dưới dạng dịch bệnh Geostigma. 3 “mảnh” của Sephiroth cũng xuấ hiện, săn tìm cái đầu Jenova để hồi sinh “anh trai” của chúng. Kadaj, tên đứng đầu, đã hợp nhất với Jenova tại Midgar, tái tạo lại Sephiroth để một lần nữa tàn phá Planet. Cloud Strife chạm trán Sephiroth và đánh bại kẻ thù cũ một lần nữa.

  Một năm sau, Deepground, bí mật cuối cùng của Shinra, xuất hiện tấn công loài người. Deepground là một tổ chức bí mật có trụ sở bên dưới lòng Midgar và bị mắc kẹt sau vụ Thiên thạch rơi. Sự trở lại của chúng gây ra một cuộc chiến giữa WRO và Deepground, được mô tả là Cuộc chiến Midgar. Vincent Valentine, một người trong nhóm Cloud và là mục tiêu của Deepground đã tiến sâu vào Midgar và hạ những tên chỉ huy Deepground. Tuy nhiên chúng đã triệu hồi thành công Omega WEAPON. Vincent biến hình thành Chaos và đánh bại Omega, cứu lấy Planet.

  Văn hóa


  Có hai loài có tri thức được biết đến ở Planet là sinh vật dạng người, như người Cetra và con người, còn lại là dòng giống của Red XIII, có tuổi thọ gấp nhiều lần con người nhưng chưa bao giờ xây dựng được nền văn minh, tồn tại với số lượng nhỏ. Moggle chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của con người. Ngoài việc tôn thờ Planet và người Wutai thờ thần Leviathan, không có bất cứ một tôn giáo nào khác. Sử thi cổ LOVELESS có đề cập đến một nữ thần nhưng không có tổ chức tôn giáo nào về thần này xuất hiện.

  Lịch trong thế giới này giống với lịch Gre-goa trong thế giới thực, với 12 tháng và 365 ngày. Final Fantasy VII diễn ra vào cuối năm 0007, đầu năm 0008, trước 10000 năm so với sự ra đời của loại lịch này trên thực tế. Có một ngày lễ vào cuối tháng 12 giống với Lễ Giáng sinh. Thế giới cũng được chia làm nhiều múi giờ vì tàu Midgar chạy dựa trên giờ chuẩn của Midgar (Midgar Standard Time).

  Thế giới Final Fantasy VII khá hiện đại, gần giống với thế giới thực, có cả tivi, điện thoại di động, xe oto, máy bay và tất cả những tiện nghi cần cho nguồn năng lượng hàng loạt như Mako. Trước khi có Mako, thị trấn Corel là nơi xuất khẩu than, nhưng sau đó mọi người quay trở về với nguồn nguyên liệu thô. Tuy nhiên chỉ có những thành phố lớn là có công nghệ cao phát triển, những thị trấn nhỏ thì rơi vào cảnh tụt hậu khá xa. Nhờ có giao thông tiện lợi, nhiều nơi đã trở thành điểm du lịch như thị trấn Costa del Sol, khu nghỉ mát ở Wutai và Icicle Inn. Trong cuộc khủng hoảng Thiên thạch, loài người đã phóng thành công một tên lửa nhân tạo vào vũ trụ. Quân đội hiện đại cùng các hạm đội airship cũng xuất hiện.

  Địa điểm

  Lục địa Đông

  • Midgar - Xây dựng và điều hành vởi Tập đoàn Shinra. Đây là một thành phố lớn với nhiều khu vực. Bên dưới nền lớn phục vụ cho Shinra, mọi người sống trong các khu ổ chuột. Trong thành phố có rất nhiều địa điểm phụ:
  o Sector 0
  o Sector 5
  o Sector 7
  o Sector 8
  o Wall Market
  o Sector 1 Reactor
  o Sector 5 Reactor
  o Shinra Headquarters
  • Kalm - Thị trấn gần Midgar.
  • Chocobo Farm
  • Mythril Mine - Người dân Kalm thường đào Mythril trong mỏ quặng nhưng sự xuất hiện của năng lượng Mako khiến các mỏ ở đây bị bỏ hoang.
  • Fort Condor - Một tiền đồn chống đối Shinra, nằm ở phía Nam mỏ Mythril.
  • Junon - Căn cứ quân đội của Shinra.
  • Junon Underwater Reactor
  • Healen Lodge - Một phòng khám cho bệnh nhân Geostigma trong Final Fantasy VII: Advent Children.
  • Edge - Sau khi Midgar bị phá hủy, Edge được xây dựng ở phần còn lại phía Bắc Midgar.

  Lục địa Tây

  • Costa del Sol - Điểm du lịch.
  • Mt. Corel - Lò phản ứng Mako đầu tiên được xây ở đây.
  • North Corel - Một thị trấn tồi tàn được dựng lên sau khi Shinra tàn phá Làng Corel.
  • Gold Saucer - Một công viên giải trí xây dựng bên trên Corel.
  • Corel Prison - Thị trấn Corel cũ, sau này thành nhà tù Corel.
  • Gongaga - Chịu thiệt hại sau một vụ nổ lò phản ứng Mako.
  • Cosmo Canyon - Trung tâm nghiên cứu về Planet và Lifestream.
  • Nibelheim - Bị Sephiroth thiêu rụi nhưng được Shinra xây dựng lại để che giấu sự kiện này.
  • Mt. Nibel
  • Rocket Town - Khu vực nghiên cứu vũ trụ không còn hoạt động của Shinra.
  • Ancient Forest
  • Crystal Cave - Nơi yên nghỉ của Lucrecia Crescent.

  Lục địa phía Bắc
  • City of the Ancients - Nơi ở duy nhất được biết đến của người Cetra còn nguyên vẹn, là nơi an nghỉ của Aerith.
  • Bone Village - Khu khai quật
  • Sleeping Forest - Khu rừng bao quanh City of the Ancients.
  • Icicle Inn - Nằm ở cực bắc của thế giới, nơi sinh của Aerith.
  • Great Glacier
  • Gaea's Cliff
  • Northern Crater - Miệng núi lửa chứa các WEAPON.
  • Great Cavern of Wonders (Chỉ có trong Crisis Core - Final Fantasy VII)
  • Chocobo Sage's House
  • Modeoheim (Chỉ có trong Crisis Core - Final Fantasy VII)

  Các địa điểm khác


  • Temple of the Ancients - Nơi cất giữ Black Materia.
  • Mideel
  • Banora Village - Quê nhà của Angeal và Genesis. (Chỉ có trong Crisis Core - Final Fantasy VII)
  • Wutai - Tàn tích còn lại của quốc gia Wutai, nay là điểm du lịch.
  • Goblin Island
  • Round Island - Nơi cất giữ Materia Knight of the Round.
  • Materia Caves
  • Sunken Gelnika - Một máy bay bị tấn công bởi WEAPON, chìm sâu dưới đáy biển.
  • Shinra Cargo Ship - Tàu chở hàng giữa Junon và Costa Del Sol
  • WRO Headquarters (Chỉ có trong Dirge of Cerberus - Final Fantasy VII)
  • Cloud's Subconscious

  Một số điều bên lề

  • Hầu hết bản chất của Planet như liên quan tới cơ thể sống được đề cập trong phim CGI Final Fantasy: The Spirits Within. Ý tưởng này được gọi là thuyết Gaia.
  • Trong phiên bản Nintendo DS của Final Fantasy IV, cảnh giữa hồn ma Anna và Edward tạo nên một hình ảnh gần với Planet. Anna nói tới một “Linh hồn” mời gọi cô trở thành “một phần của nó một lần nữa”, khá giống với việc sự sống quay về Planet khi nó chết đi.
  • Một vài nguồn đưa dùng “Gaia” làm tên chính thức cho thế giới của Final Fantasy VII bao gồm cả cuốn sách cung cấp thông tin về Final Fantasy VII: Advent Children. Uy nhiên trong bộ sưu tập, thế giới đơn giản chỉ là “Planet”, chưa từng đề cập tới Gaia trong các game gần đây.
  • Mặc dù chưa chính thức được xác nhận nhưng Planet có thể là Trái Đất khi Sephiroth đề cập tới những hành tinh bị sao băng tàn phá có cùng tên với các hành tinh trong hệ mặt trời như Sao Diêm Vương, Sao Thổ, Sao Mộc, Sao Thủy, và Sao Kim.
  [/SPOIL]
   
 6. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Bone Village (Final Fantasy VII)

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Bone_Village

  [SPOIL]Bone Village là khu vực khảo cổ học nằm trên Lục địa Bắc trong Final Fantasy VII.

  [​IMG]
  Bone Village


  Cốt truyện


  Aerith Gainsborough đã đi qua nơi này trên đường tới Thủ đô bị lãng quên - Forgotten Capital của người Cetra, tuy nhiên Sephiroth đang theo sau cô. Kế hoạch của cô là dùng White Materia để triệu hồi Holy ngăn chặn Thiên thạch. Cloud cùng nhóm của mình cũng tới đây nhưng bị ngăn lại tại Rừng Ngủ Yên - Sleeping Forest. Nó không cho họ đi qua trừ khi có được Lunar Harp.
  Một nhà khảo cổ đã gợi ý rằng Aerith sử dụng “một Lunar Harp” đi qua khu rừng, và đó không phải là cái duy nhất.

  Khai quật

  Nói chuyện với người ngồi ở lối vào, người chơi sẽ được cho phép đào các item ẩn trong khu làng. 100 gil một người, bạn có thể thuê tối đa 5 thợ để đào một khu vực. Bạn khai quật được khá nhiều thứ ở đây như Key Item, Lunar Harp dùng để tiếp tục trò chơi. Ngoài ra còn có vũ khí của Vincent, Buntline, một bình Megalixir và một Mop. Ở đĩa 3 bạn còn tìm được Key tới Midgar.

  [​IMG]

  Tại đây cũng có thể đào được các item và một vài materia mà người chơi đã bỏ qua trong tiến trình của trò chơi như Bahamut Zero hay W-Item. Dưới đây là danh sách các item tìm được:

  • Lunar Harp (Chỉ 1 lần)
  • Buntline (Chỉ 1 lần)
  • Mop (Chỉ 1 lần)
  • Megalixir (Chỉ 1 lần)
  • Key to Sector 5 (Chỉ 1 lần ce)
  • W-Item (Chỉ 1 lần nếu như đã bỏ lỡ)
  • Phoenix (Chỉ 1 lần nếu như đã bỏ lỡ)
  • Bahamut ZERO (Chỉ 1 lần nếu như đã bỏ lỡ)
  • Potion
  • Ether
  • Elixir
  • Turbo Ether

  Shop

  Người đàn ông cho phép bạn đào tìm item còn bán các thứ sau

  [​IMG]

  Crisis Core -Final Fantasy VII-

  Bone Village được nhắc qua tới trong Crisis Core - Final Fantasy VII, là một cửa hàng trực tuyến mà Zack truy cập vào.[/SPOIL]
   
 7. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Cactus Island (Final Fantasy VII)

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Cactus_Island

  [SPOIL]Đảo xương rồng - Cactus Island là một hòn đảo nằm ở phía nam Cosmos Canyon trong Final Fantasy VII. Là nơi duy nhất có thể tìm thấy loài Cactuer và cũng là khu vực duy nhất để lấy được thêm Tetra Elementals.

  Các loại quái vật

  Đồng cỏ
  • Dual Horn
  • Dual Horn x2
  • Under Lizard

  Sa mạc
  • Cactuer [/SPOIL]
   
 8. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  The Cargo Ship (Final Fantasy VII)

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Cargo_Ship_(Final_Fantasy_VII)

  [SPOIL]Tàu chở hàng Shinra - Shinra Cargo Ship là một dạng phương tiện vận tải từ Junon tới Costa del Sol trong Final Fantasy VII. Người chơi phải lên nó một lần trong cốt truyện chính. Những lần sau nó cho phép người chơi đi từ Lục địa Đông tới Lục địa Tây với mức giá 250 gil một lần. Nó có thể chở cả Xe độc mã.

  [​IMG]
  Hình ảnh Cargo Ship ngoài World Map

  Cốt truyện

  Cloud Strife và nhóm của mình sử dụng tàu này để đi theo Rufus Shinra sau lễ nhậm chức. Tuy nhiên Sephiroth đã thâm nhập được lên tàu, giết gần hết mọi người ở đây và chờ đợi Cloud đến gặp. Sau khi chế nhạo Cloud, hắn để lại Jenova∙BIRTH chiến đấu với nhóm của anh. Jenova∙BIRTH sau đó bị đánh bại, con tàu cập bến an toàn ở Costa del Sol.

  [​IMG]
  Bên trong Cargo Ship

  [​IMG]
  Trên boong tàu

  Shop

  Một thủy thủ trên tàu, trước khi Sephiroth tấn công đã tình nguyện giúp nhóm với 1 số tiền nhất định. Anh ta có thể hồi phục sức khỏe cho nhóm với mức giá 250 gil và bán các item sau:

  [​IMG]

  Items

  • All Materia
  • Ether
  • Wind Slash
  • Ifrit Materia

  *Lưu ý: Nếu có Yuffie trong nhóm bạn sẽ không thể lấy All Materia nhưng khi nhóm của bạn tập hợp lại, bạn có thể cuỗm lấy nó.

  Các loại quái vật

  • Scrutin Eye x4
  • Marine x2
  • Marine x3
  • Jenova∙BIRTH (Boss)

  Crisis Core -Final Fantasy VII-

  Con tàu chở hàng này xuất hiện là địa điểm trong một vài nhiệm vụ nhưng không nằm trong cốt tuyện chính.[/SPOIL]
   
 9. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Cave of the Gi (Final Fantasy VII)

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Cave_of_the_Gi

  [SPOIL]Cave of the Gi là một dungeon nằm ở sâu trong Cosmos Canyon của Final Fantasy VII. Đây là một hang bóng đêm chứa đầy linh hồn ác ma của Tộc Gi và đủ các loại bẫy. Bên trong có nhiều hang nhỏ hơn thông với nhau và có một mạng nhện lớn, bạn phải chiến đấu với con Stinger để mở đường. Bạn cũng có thể lẻn qua được một mạng nhện để không phải đánh 1 con Stinger nhưng điều này hiếm khi xảy ra.

  [​IMG]
  Cave of the Gi

  Hang này là dungeon duy nhất trong game mà người chơi có thể tác động gây thiệt hại, Có thể đây là do thiết kế ban đầu cho phép người chơi có thể lấy được một materia đặc biệt. Nhưng tiếc là materia này đã bị loại bỏ trong quá trình phát triển game sau này.

  Cốt truyện

  Nhiều năm trước sự kiện trong Final Fantasy VII, cha của Red XIII - Seto - là người bảo vệ cho Cosmos Canyon. Tuy nhiên tộc Gi tàn ác dã tâm phá hủy sự yên bình của hẻm núi này bằng cách tấn công qua Cave of the Gi. Seto chiến đấu với chúng ở đây nhưng ông bị giết hại tại Cosmos Canyon và biến thành đá. Nanaki đã lầm tưởng cha mình là kẻ hèn nhát khi bỏ rơi vợ con.

  Trong Final Fantasy VII, Cloud Strife cùng đồng đội tới Cosmos Canyon với Red XIII. Tại đây họ gặp Bugenhagen, người tiết lộ về những dằn vặt nội tâm của Red XIII. Nhóm quyết định đi sâu vào trong Cave of the Gi với Bugenhagen để cho Red XIII thấy được sự thật về cha mình. Nhóm đã chiến đấu vất vả dọc đường đi, sau đó tiến vào một khu vực đầy hồn ma. Những linh hồn của tộc Gi biến thành ác ma Gi Nattak. Con quỷ sau đó bị hạ gục, và Red XIII thấy được bức tượng đá của cha mình trên vách núi. Anh nhận ra rằng cha mình là một người hùng và quyết định tiếp tục chuyến phiêu lưu với nhóm Cloud.

  [​IMG]
  Red XIII bên cạnh cha

  Items tìm được

  • Added Effect Materia
  • Black M-Phone
  • Ether
  • X-Potion
  • Turbo Ether
  • Fairy Ring
  • Gravity Materia

  Quái vật

  Hang đầu tiên
  • 4x Heg
  • 1x Sneaky Step
  • 2x Heg, 1x Sneaky Step
  • 2x Gi Spector
  • 3x Gi Spector

  Hang thứ hai
  • 3x Sneaky Step
  • 2x Sneaky Step
  • 5x Heg

  Hang thứ ba
  • 1x Sneaky Step, 3x Heg
  • 1x Gi Spector
  • 2x Heg, 1x Sneaky Step
  • 5x Heg
  • 2x Sneaky Step (Chỉ tấn công ở phía sau)
  • 2x Gi Spector (Chỉ tấn công ở phía sau)
  • 1x Stinger (Chỉ gặp ở các mạng nhện)

  Hang cuối cùng
  • Gi Nattak, Soul Fire (Boss)

  Musical Themes

  [​IMG]
  Hang nhìn từ bên trên

  "Trail of Blood" (血の跡 Chi no Ato) là bản nhạc nền cho Cave of the Gi.

  [/SPOIL]
   
 10. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Chocobo Farm (Final Fantasy VII)

  [​IMG]

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Chocobo_Farm

  [SPOIL]Nông trại Chocobo - Chocobo Farm là một địa điểm lặp lại nhiều lần trong Compilation of Final Fantasy VII. Đây là nhà của những người nhân giống Chocobo, phục vụ cho cuộc đua Chocobo.

  Xuất hiện

  Final Fantasy VII

  [​IMG]
  Chocobo Farm nhìn từ World Map

  Chocobo dùng để đua được nuôi dưỡng tại đây. Materia triệu hồi Choco/Mog có thể nhận được khi nói chuyện với đám chocobo trong khu rào ngoài kho thóc. Materia Chocobo Lure là item cần thiết để bắt được Chocobo, mua từ Choco Billy với giá 2000 gil. Chole, chị gái của Choco Billy hỗ trợ Cloud bằng việc giữ lại lời nhắn của Chocobo Sage. Cô còn đưa ra so sánh về sức khỏe của chocobo.

  [​IMG]
  Chuồng nuôi Chocobo

  Sau đó ở đĩa 2, người chơi có dịp quay về Chocobo Farm để thuê một chuồng trong kho thóc và nuôi chocobo. Một cái chocobo lure cũng có thể tìm thấy ở gần lỗi vào phía nam của nông trại tại thời điểm này.

  [​IMG]

  Shop

  Disc 1

  [​IMG]

  Disc 2/3

  [​IMG]

  Crisis Core -Final Fantasy VII-

  Chocobo Farm là địa điểm cho một vài nhiệm vụ nhưng không đóng vai trò gì trong cốt truyện chính.

  [​IMG]
  Chocobo Farm trong Crisis Core

  Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-

  Một thành viên trong Shera nói rằng cô cất Chocobo của mình tại Chocobo Farm. Cô đặt tên nó là “Boco” và mô tả nó là một Chocobo Vượt Sông, ám chỉ đến rất nhiều loại Chocobo xuất hiện trong Final Fantasy VII gốc.

  Nhạc nền

  Nhạc nền phát trong Chocobo Farm ở Final Fantasy VII là "Farm Boy" (牧場の少年 Bokujō no Shōnen), một bản nhạc chỉ dành riêng cho Chocobo Farm.[/SPOIL]
   
 11. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Cloud's Subconscious (Final Fantasy VII)

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Cloud's_Subconscious

  [SPOIL]"Anh đang tìm kiếm gì đó, phải không, Cloud? Tìm kiếm...... chính bản thân...... em có thể giúp anh. Chúng ta sẽ cùng nhau mang con người thật của anh trở lại!"
  —Tifa Lockhart

  Tiềm thức của Cloud - Cloud's Subconscious là một địa điểm ảo trong tâm trí của Cloud Strife trong Final Fantasy VII. Tifa Lockhart tới đây 1 lần sau khi Cloud và cô rơi vào Lifestream lúc bị tấn công bởi Ultimate Weapon tại Mideel. Tinh thần của Cloud do ảnh hưởng của các thí nghiệm trong Kế hoạch Jenova trở nên bất bình thường, anh phải tự đi vào tâm thức của chính mình để tìm lại bản thân. Tifa Lockhart đã vào được bên trong tâm hồn Cloud nhờ tác dụng của Lifestream lên cả 2 người. Vì đây là nội tâm của Cloud nên có rất nhiều phiên bản của anh tồn tại, tượng trưng cho những kỉ niệm trong quá khứ. Có một hình ảnh Cloud rất lớn ở bên cạnh, đang quằn quại trong đau đớn.

  [​IMG]
  Bên trong tiềm thức của Cloud

  Cốt truyện

  Tifa muốn giúp Cloud tháo gỡ được những bí ẩn trong nội tâm nên cô đã gặp một vài phiên bản của Cloud trong những phần đời đã trải qua của anh.

  Cloud phía Bắc

  Đây là kí ức của Cloud về sự kiện Nibelheim và cho biết chính xác Nibelheim như thế nào trước khi Sephiroth phá hủy thị trấn. Cloud bắt đầu nhớ lại những gì xảy ra trong 5 năm về trước. Tifa nói cho anh biết rằng anh không phải là một trong 2 người lính SOLDIER được cử tới, mà đó là một người tóc đen mang thanh kiến Buster Sword. Tifa tiếp tục đi, để lại Cloud đang cố tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra trong những năm trước đó.

  Cloud phía Tây

  Đây là kí ức của Cloud về lời hứa của anh với Tifa trước khi anh rời Nibelheim để gia nhập SOLDIER. Vì Cloud không biết anh có đúng là Cloud thật sự hay chỉ là nhân bản của Sephiroth được Giáo sư Hojo tạo ra như chính Sephiroth, anh tự hỏi liệu kí ức này có phải là giả tạo cũng như sự kiện Nebelheim. Tifa kết luận sau khi xem kí ức này, Cloud của Final Fantasy VII chính là Cloud thật. Không có cách nào để anh có thể biết được chi tiết sự kiện này ngoài việc nghe Tifa kể. Bản thân Cloud thì vẫn còn nghi ngờ.

  Tifa gợi ý rằng Cloud đề cập tới một kỉ niệm của cô mà cô chưa từng bao giờ tiết lộ suốt trong game. Cloud nhớ lại anh muốn vào SOLDIER để Tifa công nhận anh. Sự việc không giống như Tifa nhớ.

  Cloud phía Nam

  Đây là kí ức của cậu thanh niên Cloud đang nhìn qua cửa sổ nhà Tifa trước khi được cho phép tham gia nhóm. Thời gian này gần với lúc mẹ Tifa qua đời. Tifa đã buồn tới mức cố leo lên đỉnh núi Nibel để tìm mẹ, tưởng tượng ra rằng mẹ cô đang ở bên kia sườn núi. 3 người bạn của Tifa đi theo nhưng họ đều bỏ rơi cô khi thấy ngọn núi này quá khó để leo qua. Cloud đi theo phía sau và là người duy nhất ở đó khi Tifa ngã xuống vách đá. Sau đó người dân thị trấn quở trách Cloud vì tai nạn này, bố Tifa cấm không cho anh tới gấn Tifa nữa, điều này càng làm tăng sự tách biệt của Cloud. Trong kí ức này, Cloud chia thành 2 phần, một là Cloud bình thường, một là phần tối trong con người anh.

  Trong phần này cũng cho biết Cloud và Tifa không phải là bạn thân khi còn nhỏ, cô chơi với 3 đứa bạn khác khiến Cloud rất ghen tị. Anh nghĩ rằng bọn họ thật ngu ngốc và trẻ con để bao biện cho sự cô đơn của bản thân và cho thấy đó hoàn toàn là lỗi của anh khi không phải là thành viên trong nhóm. Khi Cloud gọi Tifa tới gặp bên giếng nước, cô đã rất ngạc nhiên vì đây là một địa điểm cho đôi lứa hẹn hò. Cloud không biết được là cô có tới hay không và đã rất vui khi cô có đến. Tifa nói rằng sau khi Cloud rời khỏi thị trấn, cô bắt đầu nghĩ tới anh và tin rằng anh sẽ thực hiện được lời hứa, chờ đợi tin tức của anh trên báo.

  Sự thật

  Cloud hợp nhất thành một cơ thể và quay trở về kí ức ở Nibelheim. Tifa đi theo anh tới một lò phản ứng Mako gần thị trấn, tới chỗ anh đối mặt Sephiroth. Tifa bị thương, một người lính SOLDIER tóc đen chạy tới chiến đấu với Sephiroth. Cloud nhớ ra tên người đó là Zack. Tifa thắc mắc Cloud đã ở đâu trong suốt những sự kiện này vì anh đã thấy tất cả mọi người.

  Zack dễ dàng bị Sephiroth hạ gục. Đúng lúc đó một nhân vật xuất hiện. Người này chạy tới đâm Sephiroth từ phía sau bằng thanh Buster Sword và khóc than cho thị trấn. Khi người đó bỏ mặt nạ ra thì chính là Cloud. Anh ở đó trong suốt sự kiện Nibelheim, trốn sau lớp mặt nạ. Cloud không muốn ai nhận ra vì anh không vào được SOLDIER như đã hứa với Tifa.

  Sau khi bị Sephiroth đánh trọng thương, Cloud đưa Tifa tới nơi an toàn để cô không bị làm hại. Sau đó Sephiroth xuất hiện với cái đầu của “mẹ” hắn - Jenova - trong tay. Cloud chiến đấu với Sephiroth, bị hắn đâm thanh Masamune xuyên qua người. Cloud tự cắm sâu kiếm vào người để có cơ hội đẩy Sephiroth vào dòng Lifestream.
  Sau khi Cloud nhớ ra anh là ai và chuyện gì đã xảy ra ở Nibelheim, tâm hồn anh được cứu rỗi. Tất cả các phiên bản của anh hòa nhập làm một, Cloud lại trở về là chính mình. Tiếp sau đó, Cloud cùng Tifa rời Lifestream để trở về nhóm, Cloud tiếp tục trở thành người lãnh đạo[/SPOIL]
   
 12. nomura

  nomura Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/7/09
  Bài viết:
  200
  Spira

  Dịch và biên tập bởi: Nomura
  Nguồn: http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Spira
  Bản dịch Wikia: http://vi.finalfantasy.wikia.com/wiki/Spira

  [spoil]
  Thế giới của Final Fantasy X được gọi là Spira (スピラ Supira) và đây là nơi mà câu chuyện của Final Fantasy X và Final Fantasy X-2 diễn ra.

  Rất giống một hòn đảo khổng lồ, Spira bao gồm một phần lục địa chính cùng với vài đảo nhỏ hơn về phía đông, phía tây và phía nam. Spira bao gồm nhiều kiểu khí hậu đa dạng: những hòn đảo nhiệt đới Besaid và Kilika bên bờ đại dương, khí hậu ôn đới ở khu vực Mi'ihen Highroad và Mushroom Rock, vùng địa cực ở Macalania và núi Mt. Gagazet, rừng rậm Macalania bạt ngàn và sa mạc Bikanel nóng bỏng.

  [​IMG]
  Bản đồ Spira

  Kinh tế

  Tiền tệ
  Spira sử dụng đồng gil làm đơn vị tiền tệ chính thức, nhưng theo những bằng chứng do người Al Bhed tìm được ở sa mạc Bikanel thì có thể Spira đã sử dụng tiền vàng trong quá khứ.

  Thương mại
  Người dân Spira làm các việc như dệt vải, làm việc trong các cửa hàng, quán bar và các cơ quan du lịch, chơi Blitzball, nuôi Chocobos, đi biển, quản lý Shoopuf, làm việc ở các khu vực khảo cổ, làm lính đánh thuê/ thợ săn Sphere cũng như hoạt động trong các bộ phận giải trí. Giả định rằng một số cư dân Spira đánh cá và phát triển sản xuất để cung cấp cho những người dân Spira khác nhu yếu phẩm cần thiết.
  Một nghề nghiệp khác được thực hiện dưới dạng tự nguyện là Summoner/Guardian tham gia các chuyến hành hương và những người làm công việc trong các đền thờ.

  [​IMG]
  Đồng Gil

  Địa lý

  Thế giới Spira được bao phủ phần lớn là nước, chỉ có một lục địa lớn trải dài từ cực nam Spira (có thể nhìn thấy từ xa ở Besaid) đến phía trên đường xích đạo.

  Khí hậu
  Ở khu vực phía nam của lục địa, khí hậu Spira tương tự khí hậu Nam Thái Bình Dương trong thế giới thực. Khí hậu chuyển lạnh khi đến Guadosalam ở phía Bắc (có thể thấy qua trang phục của người Guado và dân bản xứ Bevelle). Có vẻ Macalania ở trên cao, vì trên đường đến Macalania Temple là một vùng băng giá rộng lớn. Dù đây có thể chỉ là ảnh hưởng của fayth Shiva trong đền Macalania, vì có vẻ băng tan sau khi fayth biến mất (minh chứng rõ ràng nhất là hồ băng tan làm ngôi đền chìm xuống), băng không xuất hiện ở thành phố Bevelle kế cận. Ngoại trừ núi tuyết Mt. Gagazet, phía bắc của lục địa có lẽ có khí hậu ôn đới hoặc hơi ấm vì trang phục của cư dân ở đây khá đơn giản.

  Động thực vật
  Spira có hệ động vật độc đáo, bao gồm chủ yếu là fiend, những quái vật hung hãn tấn công người qua đường. Những loài thú khác ở Spira là khỉ, chó, mèo, Chocobos và shoopuf. Những loài cây ở Spira đều giống thực vật ở thế giới thực ngoại trừ 3 điểm: Khu rừng thiêng Macalania, hoa huệ mặt trăng (moon lilies) ở Moonflow và những quái vật trông giống thực vật như Ochu và Malboro (tuy vậy chúng giải phóng pyrefly khi chết, nên việc chúng là thực vật hay fiend vẫn còn tranh cãi).

  Các yếu tố văn hóa

  Spira hiện đại khá khác biệt so với Spira trong Cuộc Chiến Thiên Niên Kỷ. Machina, từng một thời phổ biến, bị xa lánh bởi sắc lệnh của Bevelle, và chỉ dân tộc Al Bhed bị xã hội ruồng bỏ là cố gắng lấy lại một ít kiến thức bị mất. Từ một dạng chiến binh phép thuật phổ biến, summoner đã trở thành một đẳng cấp đặc biệt: họ được hưởng nhiều quyền hạn và sự hỗ trợ trên đường hành hương đổi lại là sự hi sinh của họ để đánh đuổi Sin. Đạo Yevon chi phối mọi mặt của cuộc sống ở Spira, tuyên truyền giáo lí của họ và giả làm người thống trị nhân từ của một thế giới đang chết dần - một thế giới chỉ có vài triệu người sinh sống và hầu như mọi công nghệ và tiến bộ xã hội đã ngủ quên trong 1000 năm. Tuy vậy, dưới lớp vỏ thống nhất của đại lục Spira, ngờ vực và những cơn thịnh nộ từ xưa vẫn sôi sục: người ta tự hỏi các phe phái có gây chiến và tiêu diệt lẫn nhau không cho dù không có sự xuất hiện khủng khiếp của Sin để duy trì trật tự? Blitzball là thứ duy nhất đoàn kết toàn thế giới dưới một niềm đam mê chung, môn thể thao này sống sót sau khi Sin đến và được tổ chức thi đấu thường niên ở sân vận động Luca, Blitzball đã thoát khỏi cơn thịnh nộ của Sin phần lón nhờ vào công lao của những chiến binh Crusaders.

  [​IMG] [​IMG]
  Bảng chữ cái Spira và bảng chữ cái Al Bhed

  Tôn giáo/Chính trị
  Giáo lý Yevon, được cho là truyền lại từ Yu Yevon cho con gái ông ta, Lady Yunalesca, được thực hiện bởi giáo hội Bevelle để duy trì trật tự bằng cách cho người dân Spira một niềm hi vọng: ngày nào đó họ sẽ thoát khỏi Sin khi họ đã chuộc được "tội lỗi" của mình. Đến khi Yuna khám phá ra sự dối trá của họ: Tòa Thánh Yevon dạy rằng machina bị cấm, rằng Sin là kết quả của lòng kiêu hãnh của con người và việc sử dụng machina trong quá khứ, và Sin chỉ có thể biến mất khi nào con người đạt được sự trong sạch và đã rửa sạch tội lỗi trong quá khứ. Chỉ khi đó, một nghi lễ gọi là "Final Summoning" mới có thể mang lại một thời gian hòa bình ngắn ngủi (gọi là "Calms").

  Kết thúc Final Fantasy X, Yuna và những guardian vào bên trong Sin và tiêu diệt tất cả "vật chủ" Aeon, buộc Yu Yevon phải xuất hiện (dưới dạng vật chất bằng cách tập trung năng lượng tâm linh của ông ta), làm cho ông ta có khả năng bị tiêu diệt, lần đầu tiên trong 1000 năm. Họ đã giải phóng sức mạnh của mình, tiêu diệt ông ta và chấm dứt sự kiểm soát của Yu Yevon với Spira. Đến đây, niềm tin của người dân vào tòa thánh Yevon cũng sụp đổ khi Yuna và bạn bè bóc trần những hoạt động mờ ám, thối nát và đạo đức giả của họ.

  Hai năm sau, trong Final Fantasy X-2, những lời dạy đạo đức Yevon được hồi sinh dưới hình thức của New Yevon (Tân Yevon) dưới sự chỉ huy của Pháp quan Baralai. Dù cơ bản là một nhánh của đạo Yevon, phái New Yevon không phải là một tôn giáo, mà là một cách sống, phương châm của họ và vị trí đối với sự tiến bộ của Spira là "One thing at a time" (Từng bước một). Không may một phe đối thủ đã xuất hiện, Youth League (Đoàn Thanh Niêm), và sự kình địch của hai phái do đối lập về cách nhìn là nguồn gốc gây ra xung đột ở Spira cho đến khi họ đoàn kết lại sau cuộc khủng hoảng Vegnagun.

  [​IMG]

  Thần thoại
  Các khái niệm về phép thuật, năng lượng tâm linh, quyền năng của kí ức và tâm linh của người dân liên kết chặt chẽ với nhau trong thế giới Spira và hiệu ứng của chúng thể hiện trong một số tình huống, bao gồm các sự kiện thể thao, nghi thức tôn giáo, công nghệ sử dụng bởi người dân Spira và thậm chí trong một số loài động vật hoang dã trên hành tinh.

  Có thể kể ra một số chủ đề và khái niệm, như Pyreflies và liên hệ của chúng với cái chết, các Aeon, Fayth, Sin và giáo lý của Yevon.

  [​IMG]
  Biểu tượng Yevon​

  Giải trí
  * Blitzball
  * Sphere Break
  * Chocobos

  Công nghệ

  Machina
  Việc sử dụng các loại Machina (hay "máy móc" theo cách người Al Bhed thích gọi), bị giáo lí Yevon cấm đoán nghiêm ngặt và vì thế rất ít người ở Spira sử dụng chúng trước khi Sin bị tiêu diệt (ngoại trừ người Al Bhed, những ngôi đền và những Warrior Monks). Sau khi Sin chết, gần như tất cả Spira bắt đầu sử dụng lại để cuộc sống đỡ vất vả hơn, người Al Bhed, dẫn đầu bởi Gippal, thậm chí còn thành lập một "Đảng Cơ Giới" (machine faction) chuyên khai quật và nghiên cứu machina.

  Sphere
  Spheres là những thiết bị giống máy móc dùng để lưu trữ dữ liệu - ghi âm giọng nói, video, kí ức hay các thông tin hữu ích khác. Chúng có dạng hình cầu, vì vậy mới được gọi là "sphere". Dù sphere thực tế là máy móc, chúng được tạo ra từ nước một hồ phép ở rừng Macalania (tức là tạo ra bằng phép thuật). Trên khắp Spira có hàng ngàn sphere bị lãng quên, được những đội thợ săn Sphere truy tìm.
  sửa Dân số

  Chủng tộc/Dân tộc thiểu số

  Cactuar - Những cây xương rồng thông minh, nhạy cảm có thể di chuyển khắp Spira trong suốt cuộc đời của chúng. Chúng nói một thứ ngôn ngữ đặc biệt mà chỉ có một chú nhóc tên Benzo hiểu được. Cactuar là những người bảo vệ sa mạc Bikanel trong nhiều thế hệ.

  Ronso - Một chủng tộc hình người giống những con sư tử màu xanh với một sừng trên đầu, giống sừng của summoner Quê nhà của họ ở Mt. Gagazet nơi mà họ tin rằng rất linh thiêng. Họ thường cao hơn và mạnh hơn con người rất nhiều. Có vẻ họ nói tiếng Spira nhưng không tốt lắm.

  Guado - Chủng tộc người-cây sống ở Macalania. Họ có tóc xanh lục và có bàn tay quá khổ nhìn như những cành cây. Có vẻ như họ có mối liên hệ tâm linh với khu rừng và sẽ chết nếu khu rừng biến mất. Họ cũng là những người duy nhất có thể làm cho Farplane trở nên an toàn với những người còn sống đến thăm.

  Hypello - Chủng tộc lưỡng cư trông giống loài ếch, màu xanh. Nói chung, họ rất lười và kiếm sống bằng cách "chèo đò" qua Moonflow hay làm việc cho Tobli. Mặc dù nói tiếng Spiran , họ thường phát âm hơi dài âm "O" và đọc âm "S" thành "Sh", ví dụ: "Mish Yoona" (thay vì "Miss Yuna"). Nếu không phải là dân Hypello thì rất khó phân biệt đâu là đàn ông và đâu là phụ nữ. Họ sẽ rất giỏi nếu chơi Blitzball, không may (hay là may cho các đội khác) là có quá ít người muốn chơi để có thể lập thành một đội, theo như Maechen nói.

  [​IMG]
  Người Hypello​

  Al Bhed - Gần như giống hệt con người, nói ngôn ngữ đặc thù, cũng gọi là Al Bhed. Khác biệt duy nhất của họ là đồng tử có vòng xoáy, màu mắt xanh lục và yêu Machina. Có vẻ tất cả Al Bhed đều có tóc vàng.

  Con người - Chủng tộc thống trị ở Spira. Họ phát triển rộng rãi và sống ở hầu hết các nơi ngoại trừ những vùng có điều kiện khắc nghiệt nhất.


  Thực thể tâm linh

  Ở Spira có 2 loại thực thể tâm linh "bất tử" có thể đi lại, nói chuyện và trông giống như sinh vật sống. Đó là những hồn ma (Unsent) và Fayth. Ronso, Guado, Hypello, Al Bhed và Con người đều có thể trở thành một trong hai loại này, tùy theo hoàn cảnh cụ thể.
  Cũng có 2 loại sinh vật ma thuật ở Spira: các Aeon và các Fiend (quái vật).

  [​IMG]
  Aeon Shiva

  Các địa danh trên Spira

  1. Besaid
  2. Kilika
  3. Luca
  4. Mi'ihen Highroad
  5. Mushroom Rock
  6. Djose
  7. Moonflow
  8. Guadosalam
  9. Farplane
  10. Thunder Plains
  11. Macalania
  12. Bikanel
  13. Bevelle
  14. Calm Lands  15. Cavern of the Stolen Fayth
  16. Remiem Temple
  17. Mt. Gagazet
  18. Zanarkand
  19. Baaj Temple
  20. Omega Ruins
  21. Cave Ruins
  22. Chocobo Ranch
  23. Den of Woe
  24. Fiend Colony
  25. Ruin Depths
  26. Via Infinito
  27. Yadonoki Tower
  28. Coliseum

  Từ nguyên học

  * Cái tên Spira (rõ ràng là ám chỉ "spiral" (vòng xoáy)) nhắc đến một trong những chủ đề chính của FFX: vòng tuần hoàn. Auron cũng nói đến vòng xoay chết chóc (Spiral of Death) khi Tidus hỏi tại sao mọi thứ ở Spira đều xoay quanh người chết.[/spoil]
   
 13. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Corel Prison (Final Fantasy VII)

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Corel_Prison

  [SPOIL]“Đúng thế, một nhà tù tự nhiên nằm giữa sa mạc... bị bao bọc hoàn toàn bởi cát. Tôi nghe nói một khi đã vào đó thì sẽ không có cách nào thoát ra được...."
  —Cait Sith

  Nhà tù Corel - Corel Prison là một địa danh trong Final Fantasy VII. Ngày trước nó là thị trấn Corel nhưng sau khi bị Shinra tàn phá, nó trở thành nhà tù, nằm bên dưới Gold Saucer. Người dân ở đây đã di chuyển tới North Corel. Nhà tù này được canh phòng khá lỏng lẻo vì đam bảo an ninh là điều không cần thiết ở đây. Sa mạc bao quanh nơi đây khắc nghiệt tới mức việc trốn thoát bằng đường bộ là không thể. Nhà tù được điều hành bởi Mr Coates và một nhân vật bí hiểm khác. Mặc dù đã bị phá hủy gần hết nhưng phần rìa ngoài của thị trấn vẫn có thể nhìn thấy từ xa. Những người tù trong nhà tù Corel được dùng trong các cuộc đua Chocobo.

  [​IMG]
  Nhà tù Corel

  Cốt truyện

  Corel xưa

  Một vài năm trước khi sự kiện trong Final Fantasy VII bắt đầu, nhà tù này là một thị trấn khai thác mỏ yên bình. Đây là quê nhà của Barret Wallace và người bạn thân nhất - Dyne. Họ đều làm việc trong mỏ than phía Bắc. Barret cưới vợ là Myrna trong khi Dyne xây dựng gia đình với Eleanor. Dyne và Eleanor có một người con gái là Marlene.

  [​IMG]
  Làng Corel xưa

  Một ngày, thành viên ban quản trị Shinra - Scarlet tới Corel để xây dựng một lò phản ứng Mako để cung cấp điện cho thị trấn. Dyne không ủng hộ kế hoạch này nhưng Barret và những thợ mỏ khác lại đồng ý. Việc xây dựng lò phản ứng được tiến hành mặc cho Dyne phản đối.

  Thị trấn có vẻ sẽ phát triển thịnh vượng, cho đến một ngày thảm họa ập đến. Trong Final Fantasy VII chỉ nói là lò phản ứng bị phát nổ nhưng trong Episode 16 của Before Crisis - Final Fantasy VII đã mở rộng câu chuyện này. AVALANCHE, một tổ chức khủng bố đã chiếm lấy lò phản ứng này để chống lại Shinra. Rufus Shinra, Phó chủ tịch và là người cung cấp tiền bí mật cho AVALANCHE đã bị bắt trong trận chiến. Lò phản ứng sau đó bị phá hủy.

  Barret cùng Dyne tới khu vực này nhưng không thể làm gì. Khi họ quay về Corel thì họ thấy cả thị trấn đang chìm trong biển lửa. Scarlet đưa quân đội Shinra tới trừng phạt người dân vì thất bại ở lò phản ứng. Barret và Dyne bị chúng phát hiện và bắn xối xả. Dyne bị rơi xuống vách núi nhưng Barret nắm được tay bạn. Scarlet sau đó tự tay bắn vào tay 2 người. Barret bị mất tay phải, Dyne mất tay trái và rơi xuống vực sâu.
  Sau sự kiện, những người Corel sống sót di chuyển lên phía bắc ngọn núi, xây dựng lại thị trấn, đặt tên là North Corel. Barret bị trách mắng và đổ trách nhiệm cho thảm họa vừa rồi mặc dù không phải lỗi do ông gây ra. Ông quyết định tới Midgar để báo thù Shinra bằng việc tự tạo nhóm AVALANCHE của riêng mình. Eleanor và Myrna cùng bị giết nên Barret nhận Marlene làm con nuôi.

  [​IMG]
  Corel trong biển lửa

  Nhà tù Corel

  Những gì còn lại của thị trấn Corel được chuyển thành nhà tù Corel. Dyne, người thực ra không chết sau khi ngã là người điều khiển nơi này. Giữa sự kiện ông bị ngã xuống vực và các sự kiện trong Final Fantasy VII, Dyne cũng có cùng mục đích như Barret. Cánh tay trái bị mất của ông được thay thế bằng Gun-Arm. Nhưng mất mát quá lớn về gia đình cũng như cuộc đời khiến Dyne trở nên điên loạn.

  Trong Episode 21 của Before Crisis, AVALANCHE một lần nữa tấn công khu vực Corel để tìm materia Zirconiade. Người chơi điều khiển nhóm Turk chiến đấu cùng với tên phản bội Shalua Rui. Mặc dù tìm được viên Materia nhưng chỉ huy nhím Turk bị Shinra bắt giữ. Người chơi may mắn sống sót sau khi Shinra tấn công.

  Trong Final Fantasy VII, khi Cloud Strife cùng nhóm của mình, có cả Barret đi đến được Gold Saucer, Dyne đã tàn sát rất nhiều người. Vì mọi người bị giết bởi một kẻ có Gun-Arm nên Barret bị quy là tên sát nhân. Nhóm Cloud bị đổ tội cho vụ sát hại và bị ném xuống nhà tù.

  Cả nhóm tìm cách thoát khỏi nhà tù khi nói chuyện với Mr Coates nhưng ông không thể làm gì vì ông dưới quyền Dyne. Barret tham gia lại nhóm, kể cho mọi người những gì đã diễn ra tại thị trấn Corel trước đây. Ông quyết định đi gặp Dyne một mình. Nhưng Dyne quá loạn trí, không nghe bất cứ lời giải thích nào, thậm chí còn có ý định giết con gái Marlene của mình. Barret phải chiến đấu với người bạn cũ và chiến thắng. Trước khi chết, Dyne cho phép nhóm tời khỏi nhà tù.

  Chỉ có một cách để thoát khỏi nhà tù Corel là chiến thắng trong cuộc đua Chocobo trên Gold Saucer. Cloud đua và về nhất, giải phóng cho cả nhóm

  Những điểm mâu thuẫn


  • Trong cảnh Barret và Dyne nhìn từ trên núi xuống thấy thị trấn đang bốc cháy, nơi này nằm trong một thung lùng, bao quanh là rừng núi. Nhưng sau đó ở trong game, Corel lại nằm dưới Gold Saucer giữa một sa mạc, không có núi non gì cả.
  • Khi nhóm nhân vật tới được cáp treo ở North Corel tới Gold Saucer, toa cáp treo này thực ra đang đi xa khỏi nơi mà nó cần đến.
  • Chưa có lời giải thích cho việc làm sao Dyne tới được Gold Saucer để thực hiện cuộc thảm sát rồi quay về Corel mà không ai nhận ra, dẫn tới sự việc bị hiểu nhầm là do nhóm Cloud gây ra.

  Quá trình phát triển

  Theo cuốn Final Fantasy VII Ultimania Omega, Corel là nơi mà Shinra tìm ra năng lượng Mako. Người dân thị trấn được thuê để xây dựng một lò phản ứng nhưng khi Shinra phát hiện ra khả năng tiềm tàng vô hạn của năng lượng Mako, chúng đã tàn phá cả thị trấn để bí mật những thông tin về việc xây dựng lò phản ứng Mako. Trong game, Corel lại bị phá hủy để dập tắt nổi loạn.

  Items tìm được


  • Ramuh Materia

  Shops

  [​IMG]

  Quái vật

  Nhà tù
  • 2-Faced, Bandit x2
  • 2-Faced x2, Bandit
  • 2-Faced x3

  Khu giếng nước
  • 2-Faced x4

  Vùng ngoại vi sa mạc

  • Death Claw x2
  • Bullmotor x4
  • Death Claw x2, Bullmotor
  • 2-Faced, Bandit x2

  Kho phế liệu
  • Death Claw x2
  • Bullmotor x4
  • Death Claw x2, Bullmotor
  • 2-Faced, Bandit x2

  Vách đá
  • Dyne (Boss)

  Sa mạc Corel
  • Land Worm
  • Cactuar

  Nhạc nền

  "Desert Wasteland" (砂の流刑地 Suna no Ryūkeichi) là nhạc nền sử dụng cho Corel Prison.

  Một số vấn đề khác

  • Nhà tù Corel có kí hiệu của Tập đoàn năng lượng Shinra, xuất hiện với một chữ “fuck” màu đen đè lên, rồi lại dược sơn lại để “che” đi, thành “pyck”.
  • Trong giếng nước, người chơi có thể khám phá một bộ xương giống với Guard Hound được trang trí trên nền. Trong phiên bản tiếng Nhật của game bạn sẽ đánh với 4 con Test 0 ở đây. Đây được cho là những quái vật thử nghiệm bị bỏ sót trong game vì trận đấu được diễn ra trong nền là rừng rậm, kẻ thù không hề tấn công nhưng lại có số HP cực kì cao, tất nhiên là cũng đem lại EXP, Gil và AP khủng.
  [/SPOIL]
   
 14. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Cosmos Canyon (Final Fantasy VII)

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Cosmo_Canyon

  [SPOIL]Cosmo Canyon (コスモキャニオン Kosumo Kyanion) - Hẻm núi vũ trụ là một địa danh trong Final Fantasy VII. Nó còn được biết đến với tên “Thung lũng sao rơi” - "Valley of the Fallen Star". Đây là nơi hành hương của nhưng ai muốn nghiên cứu về sự sống trên Planet, cũng là nơi có đặt một đài thiên văn để nghiên cứu Planet và các hành tinh xung quanh. Nhóm khủng bố AVALANCHE đã được thành lập ở Cosmos Canyon bởi một người vô danh. Các thành viên trong bộ tộc của Red XIII là những vệ sĩ của vùng đất này. Cứ 50 năm thì một thành viên nam và một thành viên nữ của giống nòi này lại được làm lễ sinh thành trên Planet.

  [​IMG]
  Cosmos Canyon trong Final Fantasy VII

  Cosmos Canyon có một vài điểm đáng lưu ý như: đài thiên văn do Bugenhagen tạo ra; cây Nến Vũ Trụ - Cosmos Candle bảo vệ ngọn lửa luôn luôn cháy; nhà nghỉ Shilda nơi có thứ đồ uống được đặt theo tên Nến Vũ Trụ.

  [​IMG]
  Cosmos Canyon ngoài World Map

  Materia Huge được cất trong đài thiên văn. Nếu có điều kiện phù hợp, người chơi có thể nhận được Materia Master, sau này trở thành một Materia Summon.

  Cốt truyện

  Bộ tộc Gi

  Cosmos Canyon là nơi sinh của Red XIII. Trong nhiều năm, Cosmos Canyon được bảo vệ bởi tộc chiến binh trong giống nòi Red XIII. Nanaki (Red XIII) là người bảo vệ hiện tại. Cosmos Canyon từng có chiến tranh với tộc Gi nhưng chúng bị cha Nanaki là Seto đánh bại. Seto chiến đấu và hi sinh để bảo vệ quê hương, gia đình. Sau khi chết Seto hóa thành tượng đá và tiếp tục canh giữ Cosmos Canyon.

  Before Crisis -Final Fantasy VII-

  Đội Turks được gửi tới Cosmos Canyon để tìm một nguyên mẫu trong nòi giống Red XIII cho Giáo sư Hojo nghiên cứu trong Chapter 18. Lúc này Nanaki và con cái Deneh đang thực hiện nghi lễ 50 năm. Nanaki cảm thấy sợ hãi phải tham gia buổi lễ này và nói lại với người cha nuôi Bugenhagen. Tuy nhiên nối sợ này khiến Deneh coi Nanaki là kẻ hèn nhát. Khi Fuhito của AVALANCHE tới để đối đầu với người thầy cũ Bugenhagen, nhóm Turks đã đánh với AVALANCHE để bắt Deneh nhưng Nanaki đã tới để giải cứu. Mặc dù Nanaki bị rơi vào tay Shinra nhưng Deneh đã trốn thoát an toàn.

  Final Fantasy VII

  Trong hành trình tới Cosmos Canyon cùng với Nanaki, được Hojo đặt tên thánh là Red XIII, Cloud cùng đồng đội được Bugenhagen kể về lịch sử và trạng thái của hành tinh. Ông nói rằng Red XIII căm thù cha mình vì nghĩ rằng ông chạy trốn khi chiến đấu với bộ tộc Gi. Để Red XIII thấy được sự thật, ông đã mở phong ấn để vào được Cave of the Gi, nơi chứa đầy hồn ma tộc Gi. Ở cuối hang chính là tượng đá Seto. Red XIII biết được sự thật, tha thứ cho cha mình. Seto đã chảy một giọt nước mắt đầy tự hào và Red XIII nhận được Seraph Comb.

  Sau đó, Cloud cùng nhóm mình mang bốn viên Materia Huge lấy được ở đây về. Nếu người chơi có Materia Bahamut hay Neo Bahamut thì có thể nhận được Materia Bahamut ZERO khi kiểm tra viên Materia Huge màu xanh. Người chơi cũng có thể nhận được Materia Master Magic, Master Summon và Master Command nhưng việc này yêu cầu người chơi đã làm chủ được tất cả các Materia của 3 loại đó. Khi đó kiểm tra một trong ba Materia Huge sẽ nhận được Materia Master.

  [​IMG]
  Đài thiên văn Cosmos Canyon

  [​IMG]
  Mô hình vũ trụ của Bugenhagen

  Ở gần cuối game, bô lão già nhất Cosmos Canyon, Bugenhagen qua đời ở tuổi 129. Hai bô lão còn lại là Hargo và Bughe tiếp tục nghiên cứu về sự sống của Planet.

  Items tìm được

  • Elixir
  • Guard Source
  • Full Cure Materia (Đĩa 2)
  • Limited Moon - Vũ khí mạnh nhất của Red XIII, lấy được khi đến gặp Bugenhagen ở đĩa 3.
  • Bahamut ZERO Materia - chỉ lấy được nếu có Materia Huge ở Rocket Town và nhóm đã có cả Materia Bahamut và Neo Bahamut.

  Shops

  Tigerlily Weapon Shop

  [​IMG]

  Item Shop

  [​IMG]

  Materia Shop

  [​IMG]

  Nhạc nền

  Nhạc nền cho Cosmos Canyon là bản nhạc cùng tên "Cosmo Canyon" (星降る峡谷 Hoshi Furu Kyōkoku), khá giống với "Red XIII's Theme" (レッドXIIIのテーマ Reddo XIII no Tēma).

  Những điều chưa biết


  Theo cuốn Ultimania Omega, Jenova hay là một dạng của nó được cho là tìm thấy ở Cosmos Canyon. Barret cũng cho biết ông từng hứa với Jessie, Biggs và Wedge sẽ cùng nhau tới Cosmos Canyon để ăn mừng một ngày nào đó. Kịch bản gốc của Final Fantasy VII có một cảnh Barret cùng các thành viên AVALANCHE nói tới việc đến Cosmos Canyon. Tuy nhiên cảnh này đã bị cắt bỏ trong phiên bản game hoàn chỉnh[/SPOIL]
   
 15. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Costa del Sol (Final Fantasy VII)

  [​IMG]

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Costa_del_Sol

  [SPOIL]Costa del Sol (太陽の海岸 Taiyō no Kaigan) là một thị trấn nghỉ mát ven biển, đồng thời cũng là cảng chính của Lục địa Tây trong Final Fantasy VII. Thị trấn đặc biệt có ngành sản xuất Soft. Người chơi có thể mua ngôi nhà nghỉ hè của Chủ tịch Shira, Villa Cloud, ở đây với giá 300.000 Gil. Tuy nhiên nó chẳng có ích gì ngoài việc làm nơi ngủ nghỉ.

  [​IMG]
  Costa del Sol

  Cốt truyện

  Before Crisis -Final Fantasy VII-

  Sau cuộc những cuộc tấn công bừa bãi của AVALANCHE, nhóm Turk do người chơi điều khiển được gửi tới Costa del Sol trong Chapter 4 cùng với Reno và Rude (có cả Cloud nhưng chỉ là lính quèn) để tuyển mộ thêm SOLDIER bằng cách bắt cóc các ứng cử viên, giam họ trong chiếc tàu tới Midgar. Anh/ Cô ta sẽ tới Câu lạc bộ DUel, một CLB võ thuật do King làm chủ. Người chơi phải tham gia vào cuộc đấu ở đây, chạm trán với King ở trận chung kết để có thể nắm quyền điều hành CLB. Khi người chơi giành chiến thắng, nhân vật của họ sẽ yêu cầu các thành viên trong CLB gia nhập SOLDIER. Trên chuyến tàu, Rude bị một tên người thú khổng lồ tên Azul tóm được. Khi Azul cố chạy trốn, người chơi phải chiến đấu với hắn. Rude cuối cùng nhảy vào đánh bại hắn chỉ với 1 cú đấm.

  [​IMG]
  Hai thành viên nhóm Turks trên bờ biển

  AVALACHE do Shears lãnh đạo sau đó tới giải thoát cho những người thi tuyển SOLDIER, đập tan kế hoạch của Shinra. Shears hạ được Rude rồi thả các tù nhân. Người chơi lại phải quay về Costa del Sol để tìm lại lũ tù nhân. Anh/cô ta phải đánh với Azul lần nữa, hắn quyết định gia nhập SOLDIER sau khi đã mạnh hơn. Shears cũng lại xuất hiện nhưng bị Rude và Reno hợp tác đánh bại. Nhiệm vụ thành công tốt đẹp.

  Crisis Core -Final Fantasy VII-

  Trong chuỗi sự kiện của Crisis Core -Final Fantasy VII-, Zack Fair sau khi đánh bại Genesis Rhapsodos cùng Angeal Hewley, có dành một thời gian ngắn ở Costa del Sol để nghỉ ngơi. Nhưng chuyến nghỉ dưỡng của anh chỉ có sự buồn chán và có sự giám sát chặt chẽ từ nhóm Turks, đặc biệt là Cissnei. Nó cũng kết thúc nhanh chóng khi một nhóm nhân bản của Genesis tấn công từ bờ biển. Zack hạ được chúng bằng một cái ô (sự kiện này được fan đề cập tới như một vở hài kịch khi Zack dùng ô làm vũ khí). Zack sau đó đến Junon để bảo vệ thành phố khỏi cuộc tấn công của binh đoàn Genesis. Anh cũng được cho lựa chọn tới đây làm nhiệm vụ: Fun in the Sun, và được Lazard hay SOLDIER mời ít nhất là 3 lần, đến khi nhiều quái vật xuất hiện trên đảo. Kẻ thù hay xuất hiện trên bãi biển là Sahagins, nhân bản Genesis và các loài sâu.

  [​IMG]
  Zack ở Costa del Sol

  Final Fantasy VII

  [​IMG]
  Costa del Sol ngoài World Map

  5 năm sau, Cloud Strife cùng nhóm của mình tới đây trong chiếc tàu chờ hàng của Rufus Shinra. Họ ở đây không lâu nhưng cũng có cơ hội để nghỉ ngơi thư giãn sau chuỗi ngày chiến đấu vất vả. Trong khi đi dạo, Cloud tìm được Giáo sư Hojo, người bây giờ đang chạy trốn khỏi Tập đoàn năng lượng Shinra. Ông nói rằng Sephiroth có thể đang ở Corel cũ và đây là địa điểm mà nhóm tới tiếp theo.

  [​IMG]
  Nhóm tới Costa del Sol trên tàu chở hàng

  Items tìm được

  • Fire Ring
  • Power Source
  • Motor Drive

  Shops

  Disc 1

  Item Shop

  [​IMG]

  Weapon Shop

  [​IMG]

  Materia Shop

  [​IMG]

  Disc 2

  Weapon Shop

  [​IMG]

  Materia Shop

  [​IMG]

  Nhạc nền

  Nhạc nền của Costa del Sol là bản nhạc cùng tên, "Costa del Sol" (太陽の海岸 Taiyō no Kaigan).

  Ý nghĩa tên gọi

  “Costa del Sol” có nghĩa là “Bãi biển mặt trời” trong tiếng Tây Ban Nha, là một vùng trong khu tự trị Andalusia thuộc quốc gia châu Âu Tây Ban Nha, có vị trí nằm trên bờ Địa Trung Hải. Cũng giống như địa danh trong Final Fantasy VII, đây là một địa điểm du lịch.
  [/SPOIL]
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/9/10
 16. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Crystal Cave (Final Fantasy VII)

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Crystal_Cave

  [SPOIL]Bài viết này dựa trên một địa danh chưa được đặt tên chính thức trong bất kì một thông báo nào của Square Enix, tiêu đề hiện tại được đặt theo nơi cất giữ crystal.

  ???, hay được fan biết đến với cái tên Hang Crystal – Crystal Cave, là một địa dang trong Final Fantasy VII. Nó nằm trong một thác nước ở trung tâm Lục Địa Tây, chỉ có thể vào đó bằng Chocobo Xanh lá, Đen, Vàng hoặc đi bằng tàu ngầm. Lucrecia Cresent an nghỉ tại đây sau khi sinh con trai, Sephiroth. Trong chuỗi sự kiện ở Final Fantasy VII: Advent Children và Dirge of Cerberus –Final Fantasy VII-, cô được đặt trong một crystal phát sáng, điều này chưa được lí giải. Nơi đây đóng một vai trò rất quan trọng với Vincent Valentine cũng như trong cốt truyện của Dirge of Cerberus.

  Cốt truyện

  Final Fantasy VII

  [​IMG]
  Crystal Cave trong Final Fantasy VII

  Sau khi tới nơi này, người chơi được xem một đoạn cắt cảnh hồi tưởng lại tấm bi kịch của Hojo và những quan niệm của Sephiroth. Sau khi bạn ra khỏi hang và chiến đấu 10 trận, Limit Break cùng vũ khí cuối của Vincent – Chaos và Death Penalty có thể tìm thấy được khi bạn quay trở lại.

  Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-


  [​IMG]
  Crystal Cave trong Dirge of Cerberus

  Hang Crystal và Lucrecia có vị trí quan trọng trong Dirge of Cerberus –Final Fantasy VII-. Trong một đoạn hồi tưởng, Hang Crystal là nơi Chaos hiện lên tại thời điểm thích hợp. Sau khi Sephiroth chết, Vincent tới thăm Lucrecia. Sau này sự việc sáng tỏ rằng Lucrecia tự giam mình trong Crystal do cảm thấy tội lỗi với “cái chết” và sự biến đổi của Vincent, cũng như sinh ra Sephiroth. Trong đoạn cuối, Vincent nói chuyện với Lucrecia lần cuối, cám ơn cô đã cho anh một cuôc sống vui vẻ mới. Một giọt nước mắt lăn xuống gò má của Lecrecia khi Vincent rời đi.

  Gallery

  [​IMG]
  Dirge of Cerberus Artwork

  [/SPOIL]
   
 17. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Monster Arena (Final Fantasy X)

  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan, NavaRose
  Nguồn: http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Monster_Arena

  [SPOIL]Đấu trường quái vật (Monster Arena) là một địa danh trong Final Fantasy X nằm ở Calm Lands. Monster Arena là nơi chứa các loại fiends bắt được trong game. Để làm điều này cần đánh bại quái vật bằng loại vũ khí có khả năng Capture (Bắt giữ). Có thể mua vũ khí đó ở đây luôn.

  [​IMG]

  Khi các quái vật đã bị bắt, người chơi có thể đấu với chúng bất kì lúc nào tại đây (có tính phí). Sau khi đạt một số điều kiện nhất định, một số loài quái vật mới có thể được sinh ra và người chơi có thể đấu với chúng. Mỗi khi có quái vật mới ra đời, chủ đấu trường thưởng cho nhóm một số item đặc biệt và thường là hàng hiếm. Với mỗi quái vật mới, trận đấu đầu tiên sẽ miễn phí, sau đó giá cả giảm dần sau mỗi trận đấu, trận đấu với Nemesis tốn 25,000 gil mỗi lần. Trong đấu trường, người chơi không lo bị Game Over khi bị đánh bại mà chỉ thoát ra ngoài, sau đó có thể hồi máu và thử lại.

  Danh sách quái vật

  Trong danh sách quái vật có 13 mục khác nhau. Đó là những khu vực khác nhau mà người chơi có thể tìm thấy quái vật. Khu vực và quái vật có thể thấy bên dưới.

  Besaid

  * Dingo
  * Condor
  * Water Flan

  Kilika

  * Dinonix
  * Killer Bee
  * Yellow Element
  * Ragora

  Mi'ihen Highroad

  * Mi'ihen Fang
  * Ipiria
  * Floating Eye
  * White Element
  * Raldo
  * Vouivre
  * Bomb
  * Dual Horn

  Mushroom Rock Road

  * Raptor
  * Gandarewa
  * Thunder Flan
  * Red Element
  * Lamashtu
  * Funguar
  * Garuda

  Djose Road

  * Garm
  * Simurgh
  * Bite Bug
  * Snow Flan
  * Bunyip
  * Basilisk
  * Ochu

  Thunder Plains

  * Melusine
  * Aerouge
  * Buer
  * Gold Element
  * Kusariqqu
  * Larva
  * Iron Giant
  * Qactuar

  Macalania

  * Snow Wolf
  * Iguion
  * Wasp
  * Evil Eye
  * Ice Flan
  * Blue Element
  * Murussu
  * Mafdet
  * Xiphos
  * Chimera

  Bikanel

  * Sand Wolf
  * Alcyone
  * Mushussu
  * Zu
  * Sand Worm
  * Cactuar

  Calm Lands

  * Skoll
  * Nebiros
  * Flame Flan
  * Shred
  * Anacondaur
  * Ogre
  * Coeurl
  * Chimera Brain
  * Malboro

  Sunken Cave

  (Hay còn gọi là Cavern of the Stolen Fayth.)

  * Yowie
  * Imp
  * Dark Element
  * Nidhogg
  * Thorn
  * Valaha
  * Epaaj
  * Ghost
  * Tonberry

  Mt. Gagazet

  * Bandersnatch
  * Ahriman
  * Dark Flan
  * Grenade
  * Grat
  * Grendel
  * Bashura
  * Mandragora
  * Behemoth
  * Splasher
  * Achelous
  * Maelspike

  Bên trong Sin

  * Exoray
  * Wraith
  * Gemini (sword)
  * Gemini (mace)
  * Demonolith
  * Great Malboro
  * Barbatos
  * Adamantoise
  * Behemoth King

  Phế tích Omega

  * Zaurus
  * Floating Death
  * Black Element
  * Halma
  * Puroboros
  * Spirit
  * Machea
  * Master Coeurl
  * Master Tonberry
  * Varuna

  Quái vật đặc biệt

  Sau khi đạt được một số điều kiện nhất định, người chơi có thể mở khóa một số quái vật mới. Có 3 khu vực chứa những quái vật mới là:

  * Area Conquest
  * Species Conquest
  * Original

  Phần thưởng thêm

  * Sau khi thu thập ít nhất 1 con mỗi loại quái vật ở Calm Lands, giúp người chủ đấu trường mở lại Đấu trường, ông ta sẽ cho bạn 1 cái rương có chứa thần khí của Yuna: Nirvana.
  * Sau khi thu thập ít nhất 1 con mỗi loại quái vật ở Mt. Gagazet, chủ đấu trường sẽ cho bạn Blossom Crown, đồ vật cần thiết để lấy Magus Sisters. Lấy được Magus Sisters là điều kiện tiên quyết để lấy được Moon Sigil, cần thiết để kích hoạt hoàn toàn Nirvana của Yuna.
  * Sau khi tổng cộng 10 quái vật mới được sinh ra ở Area và Species Conquests, chủ đấu trường sẽ cho bạn Mars Sigil để kích hoạt Celestial Weapon của Auron là Masamune.
  * Sau khi thu thập đủ các loại quái vật rồng (mỗi loại 4 con), chủ đấu trường sẽ cho bạn 99 Purifying Salts, có thể cho bạn kĩ năng No Encounters (Không gặp quái vật trên đường). Kĩ năng này sẽ hữu ích để lấy Venus Sigil, cần thiết để lấy Celestial Weapon của Lulu: Onion Knight.
  * Không rõ chuyện gì đã xảy ra với chủ của Đấu trường quái vật trong khoảng thời gian giữa Final Fantasy X và Final Fantasy X-2. Thực tế là quái vật vẫn còn trong Final Fantasy X-2, có thể đoán là ông ta đã bị quái vật ăn thịt.

  Nhạc nền

  Bản nhạc nền cho Monster Arena có tên là "Brave Advancement". [/SPOIL]
   
  Last edited by a moderator: 9/9/10
 18. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Chamber of the Fayth (Final Fantasy X)

  Biên dịc: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Chamber_of_the_Fayth

  [SPOIL]Căn phòng của Fayth - Chamber of the Fayth nằm bên trong mỗi đền thờ Yevon ở Spira. Trong mỗi ngôi đền, summoner và các guardian của họ phải vượt qua các thử thách của Cloister of Trials trước khi đến được Căn phòng của Fayth. Ở đó người summoner phải vào một mình để cầu nguyện. Họ cầu nguyện tìm ra cách để tiêu diệt Sin. Nếu lời cầu nguyện được nghe thấu, Fayth sẽ tham gia cùng summoner, cho phép họ gọi ra các thực thể Aeon hùng mạnh. Trên đường hành hương đến Zanarkand, summoner phải ghé thăm tất cả các đền thờ, cùng Căn phòng của Fayth bên trong để lấy được các Aeon, cũng như chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho nghi thức Final Summoning.

  [​IMG]
  Yuna cầu nguyện với Fayth ở Bevelle

  Cốt truyện

  Final Fantasy X-2

  Fayth trong các ngôi đền bị Vegnagun lấy mất và các đường hầm hình thành bên trong các căn phòng dẫn đến Farplane. Những căn phòng này được Yuna, Rikku và Paine sử dụng để xâm nhập Farplane cho trận đấu cuối cùng với Shuyin. Nếu nhóm bạn đến Farplane từ 5 đường hầm này, họ sẽ nhận được Megiddo Garment Grid.

  Các ngôi đền

  Các ngôi đền Yevon

  * Besaid Temple - Valefor
  * Kilika Temple - Ifrit
  * Djose Temple - Ixion
  * Macalania Temple - Shiva
  * Bevelle Temple - Bahamut

  Các ngôi đền Yevon bị lãng quên

  * Remiem Temple - Magus Sisters
  * Baaj Temple - Anima
  * The Chamber of the Stolen Fayth - Yojimbo[/SPOIL]
   
 19. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Junon Underwater Reactor

  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Junon_Underwater_Reactor

  [SPOIL]Lò phản ứng dưới nước Junon là một địa điểm trong Final Fantasy VII. Nó là một lò phản ứng Mako xây dựng dưới nước, ngoài khơi cảng Junon cung cấp năng lượng cho Junon. Nó là một khu phức hợp khổng lồ, xuống đến tận đáy đại dương và chỉ đến được nhờ đường xuống ở trung tâm Junon. Lò phản ứng dưới nước cũng là nơi đặt căn cứ tàu ngầm của Shinra.

  [​IMG]
  Lò phản ứng dưới nước

  Cloud Strife và nhóm của anh đột kích lò phản ứng để cướp lấy Huge Materia trước khi Shinra có thể sử dụng nó. Họ chiến đấu xuống đến bến tàu, nhưng Turks đã kịp đưa Materia vào một tàu ngầm trước khi họ đến nơi. Để giành lại, cả nhóm chiếm một tàu ngầm và đuổi theo tàu ngầm địch. Nếu người chơi thắng minigame tàu ngầm, Huge Materia có thể tìm thấy dưới đáy đại dương.

  [​IMG]
  Tàu ngầm đỏ ở bến

  Item tìm thấy

  * Battle Trumpet
  * Scimitar
  * Leviathan Scales
  * Huge Materia - dưới đáy biển sau minigame tàu ngầm
  * Guide Book - Morph kẻ thù Ghost Ship, có thể tìm thấy ở đường hầm dưới nước

  [​IMG]
  Vị trí Huge Materia

  Quái vật đụng độ

  Con đường Junon - Hành lang thứ nhất

  2x Slalom
  3x Slalom
  1x Death Machine

  Con đường Junon - Bến tàu ngầm

  3x SOLDIER:2nd
  2x SOLDIER:2nd

  Con đường Junon - Hành lang thứ 2 và 3

  2x Death Machine
  1x Guard System
  2x Slalom, 1x SOLDIER:2nd
  2x Guard System
  2x SOLDIER:2nd (Chỉ tấn công sau lưng)
  2x Slalom (Chỉ tấn công sau lưng)
  3x SOLDIER:2nd (Chỉ tấn công sau lưng)

  Đường hầm dưới nước

  1x Diver Nest
  1x Ghost Ship
  2x Corvette

  [​IMG]

  Lò phản ứng dưới nước - Hành lang (Save Point)

  1x Senior Grunt, 1x Gun Carrier
  2x Hard Attacker
  1x Hard Attacker, 2x Senior Grunt
  1x Guardian
  1x Gun Carrier, 1x Senior Grunt (Chỉ tấn công sau lưng)

  Lò phản ứng dưới nước - Buồng phản ứng

  1x Guardian
  2x Guardian
  1x Senior Grunt, 1x Gun Carrier
  2x Hard Attacker

  Lò phản ứng dưới nước - Bến tàu ngầm

  Carry Armor (Boss)
  Right Arm (Boss)
  Left Arm (Boss)

  Lò phản ứng dưới nước - Tàu ngầm

  2x Submarine Crew, 1x Captain (Chỉ gặp 1 lần)

  [​IMG]
  [/SPOIL]
   
 20. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,151
  Nơi ở:
  Grand Line
  Sunken Gelnika

  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Sunken_Gelnika

  [SPOIL]Sunken Gelnika (Máy bay Gelnika chìm dưới biển) (ゲルニカ Gerunika) là một địa điểm trong Final Fantasy VII. Nó nằm dưới đáy đại dương về phía nam của Costa del Sol. Người chơi chỉ có thể đến được đây sau khi lấy được tàu ngầm ở lò phản ứng dưới nước Junon. Gelnika là một máy bay vận tải của tập đoàn Shinra.

  Có thể thấy Gelnika ở sân bay Junon trong phần lớn Final Fantasy VII. Trong khi thực hiện kế hoạch của Shinra dùng Huge Materia chống lại Meteor, máy bay Gelnika được dùng để chuyển Huge Materia đến Rocket Town cùng vài loại vũ khí và các quái vật sinh học được tạo ra để tiêu diệt Sephiroth. Sau khi chuyển Huge Materia đến Rocket Town, Gelnika bị bắn hạ khi trở về Junon bởi một Weapon, và chìm dưới đáy đại dương. Dù đã chìm, bên trong máy bay vẫn không bị ngập, cho phép người chơi đi vào máy bay từ dưới biển. Tuy vậy, với việc các quái vật đột biến xổng ra ngoài, máy bay Gelnika trở thành một nơi nguy hiểm. Nếu Cloud và nhóm của anh vào trong máy bay Gelnika trước khi đến Midgar ở cuối đĩa 2, họ sẽ gặp và chiến đấu với Reno và Rude của lực lượng Turks.

  [​IMG]
  Máy bay Gelnika

  Gelnika là nơi có các quái vật thuộc loại khó đánh nhất trong game, nhưng cũng là nơi có các món đồ quý nhất (công bằng).

  Item tìm thấy

  [​IMG]
  Bên trong Gelnika

  Heaven's Cloud
  Megalixir
  Conformer – Yuffie's ultimate weapon.
  Double-Cut Materia
  Megalixir
  Spirit Lance
  Outsider
  Highwind – Cid Highwind's final Limit Break.
  Hades Materia
  Escort Guard

  Quái vật đụng độ

  Căn phòng phía bắc

  1x Unknown
  1x Unknown 2
  1x Unknown 3

  Hàng lang nối tiếp

  2x Poodler
  1x Poodler, 2x Bad Rap
  4x Bad Rap
  Turks:Reno, Turks:Rude (Boss)

  Khoang chứa hàng

  1x Serpent
  1x Unknown
  1x Unknown 2
  1x Unknown 3

  Thông số máy bay[/SPOIL]

  [​IMG]
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này