[Đánh giá & Cảm Nhận] Hitman Intro Pack (2016)

Thảo luận trong 'Đánh Giá | Cảm Nhận' bắt đầu bởi Rytubon87, 2/1/17.

 1. Rytubon87

  Rytubon87 Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  27/6/03
  Bài viết:
  4,531
  Nơi ở:
  Việt Nam
  [​IMG]

  Hitman Intro Pack (2016)
  Developer(s) IO Interactive
  Publisher(s) Square Enix
  Director(s) Christian Elverdam
  Writer(s) Michael Vogt
  Composer(s) Niels Bye Nielsen
  Series Hitman
  Engine Glacier 2
  Platform(s) Microsoft Windows
  PlayStation 4
  Xbox One

  Rytubon87 đã trở lại với dòng game yêu thích của mình từ bản 1 (cách đây hơn 10 năm). Những gì Ry đánh giá trong bài viết là hoàn toàn là cảm nhận bản thân, không dựa trên bất kỳ chuẩn mực nào khác nên các câu hỏi như "tại sao thế", "không phải thế sao"... Ry không hoàn toàn phải trả lời thêm. Tất cả sẽ ở trong bài viết này . Là một fan cứng của trò chơi này nên Ry tin rằng những cảm nhận của mình sẽ đồng cảm với rất nhiều người từng đam mê chàng trọc 47 hay được gọi với tên anh Bảy ^^.


  I. Cốt Truyện:

  IO Interactive muốn đưa người chơi trở về 20 năm trước, khi đặc vụ 47 của chúng ta ở thời điểm phong độ đỉnh cao của mình. Chúng ta có thể dễ dàng thấy một 47 trẻ trung hơn, nhanh nhẹn và tinh xảo hơn rất nhiều. Tuy nhiên, những ai đã đồng hành cùng anh Bảy trong bản Blood Money và Absolution thì sẽ dễ dàng thấy chàng trai này..không đô con và khuôn mặt ít sương gió bằng.

  [​IMG]
  "Khuôn mặt trẻ trung của anh Bảy ít khi được thấy "

  Với tham vọng phát triển số lượng nhiệm vụ của gã trọc không giới hạn, IO Interactive sẽ lần lượt tung ra các nhiệm vụ theo season mà chúng ta lần lượt khám phá . Phần nội dung mình sẽ không nói thêm vì mỗi người chơi sẽ cảm nhận theo cách của mình và đó mới là điều thú vị của seri này.

  II. Lối chơi:

  Đây là phần quan trọng nhất trong bài đánh giá này. Okay, nhiều người sẽ tự hỏi liệu Hitman có lối chơi gì khác không? Có cải tiến gì không? Có thêm những gì?

  [​IMG]

  Từ từ đã, mình xin khẳng định lối chơi Socical Stealth vẫn được giữ nguyên một cách thuần tuý . Cái được nâng cấp chính là đồ hoạ và âm thanh của thế hệ máy game mới nhất hiện nay thôi.

  Hitman mới nhất lần này sẽ gợi lại ký ức cho những ai đam mê Hitman 2 với bản đồ đi mỏi cả giò . Các pha hành động mạnh mẻ hoặc tinh tế được giữ nguyên ở bản Absolution và những tính toán để trông như các tai nạn kế thừa từ bản Blood Money. Đây không chỉ là một cuộc đuổi bắt và ám sát đơn thuần, nó còn là những câu đố bao gồm những mảnh ghép nhỏ, và thứ tự và cách thức sắp xếp những mảnh ghép đó đều tùy thuộc vào người chơi.


  Ấy , xin đừng vội đánh giá là nó chỉ là nồi lẩu thập cẩm chôm ý tưởng các bản trước. Nhà phát hành đã nói rõ là chỉ cố tạo ra một thế giới hoàn hảo cho 47 , bổ sung những điều còn khuyết cho các bản trước đây:
  -Bản 2 bản đồ rộng nhưng lựa chọn cho kế hoạch quá đơn điệu.
  -Blood Money lại quá thu hẹp không gian.
  -Absolution thì quá tăm tối và cốt truyện có xu hướng ..không thuần Hitman .
  ....
  [​IMG]
  Ry biết rất nhiều người thấy dân tình chê bai thậm tệ khi nó vừa ra. Nhưng nếu ta gạt đi những điểm trừ của game, ta sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều vì dù sao 47 đã trở lại với những màu sắc mới cũ đan xen.

  Thú thật Ry không khó tính quá khi cứ chăm chăm vào các lỗi của game, Ry vẫn thấy đội phát triển game đã cố gắng làm rất nhiều thứ để khiến Hitman trở lại thời hoàng kim của nó. Và các bạn có thể trải nghiệm một lần để thấy không phí tiền khi mua trò này.

  Ry thích cái cách thiết kế nhân vật của game, lần này từ dân thường đến mục tiêu đều thiết kế đẹp hơn hẳn. Gió thổi trong game thực hơn và thậm chí có thể cảm nhận cái nóng khi ở gần bếp lò.

  Không thể nói là quá xuất sắc nhưng thậm tệ thì không phải . Đáng để bạn sưu tầm.

  III. Điều mà bạn sẽ ghét:

  Đây là những bực bội mà Ry sẽ báo trước để các bạn tự cảm nhận , chứ không lại mua xong kêu do lão Ry khen quá nên mua.

  1. Nếu được thì những người quen thuộc với seri game này nên chơi ngay mức khó nhất của trò chơi ở lần thử thách đầu tiên. Vì nếu bạn chơi ở mức easy thì sẽ thấy .. trò chơi trông rất ngu xuẩn. :))
  Cái lỗi này đã từng xuất hiện khá ít ở bản Absolution nhưng nó đã trở lại tệ hơn ở bản Hitman lần này.
  [​IMG]

  Vì tham vọng tạo ra đám đông người dân và kẻ địch nên có lẽ nhà sản xuất đã khá sơ sài khi thiết kế AI . Nhiều khi bạn cố tỏ ra pro ở mức thử thách cao nhất nhưng với lần đi lại thứ 3 thì bạn dễ dàng vượt mặt những sát thủ trong game , rất ngờ nghệch. Thậm chí lâu lâu bạn chả làm gì thì thằng cha bồi bàn ở cách đó 2 tầng lầu lại nổi hứng chạy đi báo động ???

  2. Để tránh crack nên nhà phát triển luôn yêu cầu mức độ online của trò chơi trên Pc ở mức độ nào đó. Nhưng cái những game thủ trả tiền vẫn dính là lỗi disconnect trầm trọng. Hoặc văng ra khỏi map vì chả lý do gì.


  IV. Chốt:

  6.5/10 là điểm mà Ry cho game nếu ở mức độ khách quan nhất. Thời lượng của game cũng không thoả mãn được . Nếu mua để sưu tầm thì nên, còn lần đầu trải nghiệm thì mình khuyên các bạn nên chơi bản 2, Boody Money và Absolution trước khi mua bản này.
   

Chia sẻ trang này