Đăng kí xe máy điện không cần giấy tờ xe

Thảo luận trong 'Mua - Bán' bắt đầu bởi nguyenphuongly1995, 24/2/16.

 1. nguyenphuongly1995

  nguyenphuongly1995 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  0
  ĐĂNG KÝ XE MÁY ĐIỆN KHÔNG CẦN GIẤY TỜ XE

  Thông tư số 54/2015/TT-BCA của Bộ Công an vừa ra đời bổ sung

  quy định về đăng ký xe đối với xe mô tô điện, xe máy điện. Theo đó, từ ngày 6-12-2015 đến 30-6-2016, việc đăng ký, cấp biển số xe đối với xe mô-tô điện, xe máy điện được thực hiện với 2 loại giấy tờ của chủ xe

  như vậy, người đi đăng ký xe mô-tô điện, xe máy điện chỉ cần cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền các giấy tờ sau:

  1- bản khai đăng ký xe mô-tô điện, xe máy điện (theo mẫu);

  2- Bản photocopy Sổ hộ khẩu (đối với quy định chủ xe là cá nhân); giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với quy định chủ xe là cơ quan, tổ chức);

  3- đưa ra Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân của người đến đăng ký xe; trường hợpcá nhân xuất trình thêm bản chính Sổ hộ khẩu để so sánh.Sau đó, cơ quan đăng ký xe có nghĩa vụ kiểm tra hồ sơ khai báo xe đúng theo quy định trên, tìm hiểu thực tế xe: Nếu xe có đủ số máy, số khung và thích hợp với hồ sơ khai báo xe thì cung cấp biển số xe và viết giấy hẹn cho chủ xe.

  Nếu xe chỉ có số máy hoặc chỉ có số khung; xe không có số máy và số khung; xe có số máy, số khung nhưng số máy, số khung bị không dõ, hoen gỉthì cơ quan đăng ký xe cấp biển số xe và tổ chức đóng số máy (nếu đóng được), số khung theo số biển số xe, viết giấy hẹn cho chủ xe. Không thu lệ phí đóng số máy, số khung.

  Trong mức hạn hai ngày làm việc, kể từ thời gian nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan khai báo xe thực hiện cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe.

  Đối với xe không có số máy mà cơ quan cung cấp xe không đóng được số máy thì trong giấy cấp quyền đăng ký xe cấp cho chủ xe ghi từ “KHÔNG CÓ” vào mục “SỐ MÁY”.

  Việc thêm bổ sung Thông tư 54 của Bộ Công an được xuất phát từ thực tiễn do nhu cầu người dân sử dụng xe mô-tô điện, xe máy điện tăng lên về số lượng song lại bất cập trong việc khai báo, cấp biển số do thực tế số xe máy điện đang lưu hành đa số không có các loại giấy tờ. Bộ Công an đã cùng với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính, Bộ Công thương để đề xuất Chính phủ trường hợp giải quyết tồn tại này.
  [​IMG]

  >> xe đạp điện

   

Chia sẻ trang này