[dân vịt]Bánh mì thanh long 6k/cái

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Dr.Strange, 15/2/20.

  1. Dr.Strange

    Dr.Strange Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    2/11/16
    Bài viết:
    4,964
    Nơi ở:
    Vòng xoáy thời gian
    Bánh mì thanh long chỉ có ở Việt Nam, khách xếp hàng mua tơi tới
    Dân Việt) Trong ngày thứ 2 chính thức ra mắt thị trường, 11 mẻ bánh mì làm ra tới đâu được bán hết ngay tới đó. Nhiều người dân chậm chân đành ngậm ngùi ra về hoặc kiên nhẫn đứng chờ mẻ bánh sau.

    Hai tuần trước, ông Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên bánh kẹo Á Châu – ABC có ghé tỉnh Vĩnh Long. Trên đường, ông Lực thấy thanh long chín đầy ruộng, dừng chân hỏi chuyện, nghe nông dân than chuyện không bán được hàng do ảnh hưởng của dịch virus corona, càng nghĩ ông càng muốn làm gì đó có ý nghĩa cho họ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Ông Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên bánh kẹo Á Châu – ABC với mẻ bánh mì thanh long.

    Suốt chuyến đi, ông suy nghĩ về việc tạo ra một loại bánh mì mới làm từ thanh long, góp phần tiêu thụ nông sản cho nông dân, đồng thời cũng làm phong phú thêm thực đơn cho thương hiệu bánh của mình. Mang ý tưởng đó về TP.HCM, sau khi bàn với một số đầu bếp, ông Lực và cộng sự bắt tay vào thực hiện loại. bánh mì mới toanh này.

    “Tôi mất 3 ngày để nghiên cứu công thức và thử nghiệm, sau rất nhiều lần cũng ra được kết quả như ý. Công thức làm bánh mì thanh long khá đơn giản: giảm 80% lượng nước trong mẻ bột bánh mì, thay vào đó là 60% lượng thanh long xay nhuyễn. Sản phẩm ra lò có màu đậm hơn bánh mì thường, có vị ngọt tự nhiên của trái cây và mùi thơm của thanh long”, “vua” bánh mì không ngần ngại chia sẻ.


    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Cận cảnh công nhân làm bánh mì thanh long với công suất tối đa ngày 12/2.

    Ông Lực cho biết, giai đoạn đầu, công ty đã mua 1 tấn thanh long, xay nhuyễn bảo quản đông lạnh để dùng dần. Khi vận hành đều đặn, dự kiến mỗi ngày công ty sử dụng khoảng 200kg thanh long.

    "Hiện đã có đã có 4 loại bánh ra đời từ nguyên liệu thanh long, đó là bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai, bánh kem thanh long, bánh mì baguette thanh long và hứa hẹn sẽ nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm từ nguyên liệu là trái thanh long ruột đỏ", ông Lực nói.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bánh mì thanh long vừa mới ra lò, giá bán 6.000 đồng/ổ.

    Theo ông Lực, bánh mì thanh long hiện bán với giá 6.000 đồng/ổ. Với giá bán này, công ty chưa tính lời lỗ mà chủ yếu giới thiệu sản phẩm mới.

    Chỉ tính riêng ngày 12/2, cửa hàng ABC Bakery trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 (TP. HCM) đã cho ra lò liên tục 11 mẻ bánh mì, tương đương 1.500 bánh, bánh ra lò tới đâu bán hết ngay trong vòng 10 phút.

    Đứng xếp hàng chờ mua bánh mì thanh long, ông Thúc (quận Gò Vấp) cho biết: “Chiều nay tôi chạy ra trễ người ta bán hết rồi nên phải chạy lại lượt nữa để mua bánh. Tôi muốn mua bánh mì thanh long, phần vì tò mò về loại bánh mới này, phần vì muốn ủng hộ cho người nông dân trong giai đoạn khó khăn vì virus corona”.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Người dân TP.HCM chen chúc nhau mua bánh mì thanh long.

    Chia sẻ với PV báo điện tử DANVIET.VN, “vua” bánh mì Kao Siêu Lực cho biết, ngoài thanh long, ông phát hiện nhiều loại nông sản Việt Nam có thể làm bánh ngọt như khoai môn, khoai lang, củ dền… đặc biệt là sầu riêng rất ngon có thể khai thác trở thành thế mạnh, hương vị đặc trưng của Việt Nam.

    Ông Lực dự kiến sẽ phổ biến công thức làm bánh cho các tiệm bánh muốn học hỏi để họ có thể làm ra sản phẩm hoàn chỉnh, bán được cho khách hàng bởi sức của ABC nhỏ, lực lượng ít nên càng có thêm nhiều người làm bánh ủng hộ tiêu thụ nông sản càng tốt.

    "Khách ở gần, tiện tới cửa hàng nào thì mua tại cửa hàng đó để mọi người cùng có lợi. Tôi là Chủ tịch Hiệp hội bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á, nước ngoài hỏi công thức tôi còn chỉ dẫn huống chi là người trong nhà" - "vua" bánh mì nói.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    "Vua" bánh mì Kao Siêu Lực giới thiệu một số loại bánh làm từ trái thanh long Việt Nam.

    “Phản ứng của khách hàng rất tốt, bánh từ lò ra chưa kịp xếp vào quầy đã hết luôn khiến tôi thấy rất bất ngờ. Tôi sẽ tiếp tục quan sát sức bán thế nào, nếu khách hàng tiếp tục yêu thích ủng hộ sẽ sử dụng máy chuyên dụng sản xuất với công suất khoảng 7.000 ổ/ngày. Đã có "đệ tử" hỏi xin tôi công thức làm bánh mì thanh long. Tôi sẵn sàng chia sẻ công thức này cho các tiệm bánh để càng có nhiều người làm thành công càng tốt" - ông Lực vui vẻ tiết lộ.

    http://danviet.vn/nha-nong/banh-mi-...t-nam-khach-xep-hang-mua-toi-toi-1058288.html
     
  2. JediDarkLord

    JediDarkLord Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    6/4/06
    Bài viết:
    5,258
    Nơi ở:
    Chaos of The Force
    Người ta giúp đời. chang thì vẫn ăn hại
     
  3. Dr.Strange

    Dr.Strange Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    2/11/16
    Bài viết:
    4,964
    Nơi ở:
    Vòng xoáy thời gian
    ta khoái báo đời hơn,Jedi tha hoá à
     
  4. Mòe Con Hay Sủa

    Mòe Con Hay Sủa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    4/11/19
    Bài viết:
    9
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Mi thì chỉ có vậy thôi

    [​IMG]
     
    apotosis, baotru, VITCONHP and 23 others like this.
  5. long vuốt cọp

    long vuốt cọp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    8/12/19
    Bài viết:
    8
    ăn cái này cho nó bê đê à

    kệ mẹ nông dân
     
    N00bforever and Bruce Wayne; like this.
  6. ConChymBay

    ConChymBay Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    23/3/15
    Bài viết:
    18,226
    Bánh này ăn có ngon ko ?
     
  7. Tui_la_ai?

    Tui_la_ai? Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    25/1/05
    Bài viết:
    4,534
    Nơi ở:
    Vũ trụ ...........
    Khi nào có bánh mì dưa hấu, bánh mì chuối, bánh mì sầu riêng, bánh mì cua cà mau .......
     
  8. quoctoan123

    quoctoan123 Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    12/11/12
    Bài viết:
    422
    Ông này giỏi phết lại nghị lực nữa, trước ông này với vợ là đồng sở hữu hệ thống tiệm bánh đức phát rất nổi, sau bà vợ ngoại tình với lái xe rồi đâm đơn li dị đòi chia tài sản, thế là ông này nhường vợ thương hiệu đức phát rồi xây dựng thương hiệu bánh mới từ đầu

    Giờ thì cái thương hiệu đức phát cũ của bà vợ thì ngày càng lụm bại (nghe bảo dân chúng hò nhau éo bao giờ mua bánh của tiệm bà vợ nữa) còn thương hiệu bánh mới là ABC của ông này (ghép tên từ 3 đứa con chọn ở với bố) thì ngày càng phát triển
     
  9. Mòe Con Hay Sủa

    Mòe Con Hay Sủa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    4/11/19
    Bài viết:
    9
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Thứ đàn bà lăn loàn ở nhà ăn tiền chồng xong nứng lol đi đụ người ở thì làm gì có đầu óc để kinh doanh, đầu toan cu với chim thôi
     
    serge51 and phanthieugia like this.
  10. quoctoan123

    quoctoan123 Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    12/11/12
    Bài viết:
    422
    Có lần phỏng vấn thì ông này tâm sự là sai lầm của quá khứ là việc thu chi, tiền nong, kế toán.....các kiểu là cho vợ nắm cả còn ổng thì chỉ lo việc sản xuất bánh, nghiên cứu mẫu mã, sản phẩm cũng như là tìm tòi công thức bánh nên thành ra bà vợ nắm đằng chuôi, sau này mở thương hiệu mới thì ổng rút kinh nghiệm tự thân lo sổ sách kế toán ( về sau con gái lớn du học sing về mới phụ thêm sổ sách)

    mà có xem ảnh bà vợ trông còn hồi xuân phong độ lắm, còn ông này thì già rồi
     
  11. Odisey

    Odisey Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    11,433
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Hình bà vợ đâu .
     
  12. Chú Cuội Việt Nam

    Chú Cuội Việt Nam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    8/10/16
    Bài viết:
    9
    Nơi ở:
    Cung Trăng
  13. Ivan_

    Ivan_ Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    31/10/12
    Bài viết:
    959
    tư mã ý đúng ko ? :D
     
  14. Odisey

    Odisey Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    11,433
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Kiếm bộ Hỏa Phụng Liêu Nguyên éo có :(
     
    Ivan_ thích bài này.
  15. scuuby

    scuuby Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    2/8/06
    Bài viết:
    274
    hình như trc bọn hội Hâm cũng làm 1 bộ để lưu hành nội bộ thì phải, mà ít nên các con giời mua cmn hết rồi.
     
  16. XzeddyX

    XzeddyX ▶Mều Mặt Mông◀ Moderator

    Tham gia ngày:
    11/11/06
    Bài viết:
    14,256
    Nơi ở:
    Sickos Alliance
    dự là ông ra đi thì đám đệ tử và nguyên dàn bếp cũng theo ông, chất lượng bánh giảm thì kinh doanh thảm là phải.
     
  17. Odisey

    Odisey Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    11,433
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Thì bên Đức Phát trừ bánh mì ra còn mấy loại nhân kia chả có gì mà .
     
  18. Mòe Con Hay Sủa

    Mòe Con Hay Sủa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    4/11/19
    Bài viết:
    9
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Đọc sơ qua thấy 3 đứa con theo ổng để support ổng xây lại ABC hết, mụ vợ chỉ biết nắm tiền thôi chứ ko có tâm huyết với việc làm bánh như ổng nên nát là phải
     
    serge51 thích bài này.
  19. hoibideptrai

    hoibideptrai Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    29/4/07
    Bài viết:
    13,118
    tiệm đức phát giờ còn nhỏ xíu hà, hồi đó nổi tiếng khắp cần thơ
     
    o0puppyo0 and harry999 like this.
  20. Chú Cuội Việt Nam

    Chú Cuội Việt Nam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    8/10/16
    Bài viết:
    9
    Nơi ở:
    Cung Trăng
    Bỏ lâu không đọc từ đoạn Xích Bích nên giờ chả nhớ mặt nhân vật nào nữa =)).
     
    Ivan_ thích bài này.

Chia sẻ trang này