Chơi game qua Internet như trong mạng Lan !

Thảo luận trong 'Hộp lưu trữ' bắt đầu bởi bkit, 2/8/05.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. bkit

  bkit Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  6/11/02
  Bài viết:
  182
  Đúng như thế ! Bạn có thể ngồi ở bất kì máy tính nối mạng Internet nào để cùng chơi aoe,halflife.... với bạn bè ở xa như trong một hàng Game. Để làm được điều này bạn chỉ cần cài phần mềm Hamachi
  Download ở đây http://www.hamachi.cc/download
  Nó sẽ tạo nên một mạng Lan ảo liên kết các máy tính trên Internet với nhau.
  1) Cài đặt
  [​IMG]

  2) chọn nick cho mình
  [​IMG]
  [​IMG]

  3) Vào mạng Lan có sẵn, hay tự tạo mạng mới

  Tạo mạng Lan mới , đặt mật khẩu. Đưa tên và mật khẩu này cho bạn bè để cùng join vào mạng của mình.
  [​IMG]

  Join vào mạng có sẵn (cần biết tên mạng và mật khẩu)
  [​IMG]

  4) Màn hình chạy của Hamachi
  Trên cùng là địa chỉ IP trong mạng Lan ảo của máy mình. Nếu máy nào online thì nick máy đó sẽ báo đèn Xanh. Bạn có thể bấm chuột phải vào nick để ping thử xem tốc độ kết nối đến đâu. Chat chit, share file, thư mục như trong mạng Lan.

  [​IMG]

  Sau khi mọi người đã join vào đủ thì ta có thể chơi các game như bình thường như ngoài hàng game.
  Nếu muốn tạo hoặc join vào mạng khác thì bấm nút có hình tam giác + 3 điểm trắng. Muốn giới thiệu mạng của mình thì click vào đây
  http://redboxen.ath.cx/hamachimap/asia/

  Trong AOE bạn nên chọn Connection Type là Internet TCP/IP(lúc hiện ô bắt nhập IP thì cứ Enter nó tự động tìm ra máy làm mạng) , giao thức IPX có một số máy bị lỗi chưa chơi được .
  Chúc vui vẻ !
  Nhờ MOD cho ontop bài này để mọi người cùng tham gia cho vui. Cách này khá dễ chơi trên zone và chơi trong mạng của trung quốc rất khó thực hiện, và hay bị Lag, cách này đảm bảo ngon đã chơi thử 8 máy dùng ADSL cty thấy rất nhanh.
  Để thống nhất mọi người nên tạo tên mạng là AOE01 ,AOE02,... mật khẩu đặt trùng tên mạng luôn cho tiện.
   
 2. Suncolda

  Suncolda Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/2/07
  Bài viết:
  3
  Hướng dẫn sử dụng leaf 2006:

  Để cài được leaf 2006, trước hết bạn phải cài nền dotnet của Microsoft cho máy.
  download dotnet ở đây

  Sau khi cài xong dotnet, các bạn tải leaf 2006 tại đây và tiến hành cài đặt.

  Sau khi cài xong leaf thì các bạn vào "Click here to log in" rồi đăng kí một account mới ở "Get a new account". Viêc đăng kí quá đơn giản và nhanh chóng. Đăng kí xong thì các bạn đánh User ID và Password vào rồi ấn "Get Connected" để tiến hành đăng nhập.

  Đăng nhập xong thì bạn click vào các bước 1,2,3,4,5,6 để Add bạn của bạn:
  VD: tôi Add một người có Left ID (hay User ID) là Suncold

  [​IMG]

  Rồi "Finish". Và leaf sẽ hiện tên bạn của bạn chờ join vào mạng của bạn.

  Ở bên kia, bạn của bạn sẽ tự động có một cửa sổ nhảy ra như này:

  [​IMG]

  Sau khi "Accept" thì hai người chính thức "nhận ra nhau":

  [​IMG]

  Nếu không có gì trở ngại, 2 người cùng leaf online thì hình người sẽ sáng lên:

  [​IMG]

  Tiếp theo, các bạn thiết lập mạng LAN ảo như sau: vào share, Select Networds chứa tên bạn của bạn (VD: My Friends), thấy phần Private Network vào Permissons, đánh dấu vào tên bạn của bạn là xong. Cụ thể: http://www.leafnetworks.net/vpnshare-config.html

  Ok, khi vào đế chế các bạn chỉ cần vào phần TCP/IP, showgame đánh địa chỉ IP của người tạo mạng vào là ok.
  (VD: ở trên, địa chỉ IP của tôi - Suncold tạo mạng sẽ là 5.1.18.124 hoặc người làm mạng click vào chữ IP bên phải dưới màn hình trong game rồi gửi cho những người tham gia chơi)

  Chú ý: vì một lí do nào đó, 2 người cùng leaf online mà ko nhận ra nhau thì lời khuyên của tôi là cài lại Win vì... chả biêt tại sao! Có thể 1 hoặc cả 2 bạn đã bị nhiễm viruts hoặc bị lỗi Win (nên ghost ổ cho tiện, dùng phần mềm True Image 9.0 í, rất tiện). Sau đó cài lại leaf thì đảm bảo nhìn thấy nhau!

  Rắc rối hơn Hamachi! nhưng làm 1 lần là quen ngay! Và phần mềm này chắc chắn sẽ sống lâu hơn thằng Hamachi "đoản mệnh" vì đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí.
   
 3. traiphieudu

  traiphieudu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/2/07
  Bài viết:
  30
  Cuối cùng thì hamachi cũng die. Từ lúc họ cho xài free rồi sau đó TRIAL và 30 ngày premium thì có thể thấy là họ đã cố gắng thu tiền bản quyền nhưng không được. Theo các thông tin mới nhất thì hiện nay chỉ còn lại 1 số anh em xài proxy và xài mạng Viettel là còn truy cập được. Như vậy hamachi đã chặn các IP của các nhà cung cấp dịch vụ internet lớn của Việt Nam

  Trước mắt chúng ta sẽ chơi qua CGA.Vào cùng một Room chiến ngon hơn cả Hamachi nữa.

  CGA là phần mềm chơi các trò mạng LAN trên net ( cái này cũng gần tương tự như hamachi ) nhưng những người chơi AOE trên CGA chủ yếu là người Trung Quốc. Gần đây Hamachi lại rất khó vào và nếu vào được hamachi thì ping cũng rất cao nên chơi AOE qua hamachi rất là ức chế ... Theo tôi nghĩ thì anh em nên chơi AOE qua CGA ..và những game thủ AOE VN sẽ tập trung tại 1 room nào đó để giao lưu với nhau :) .Dưới đây tôi nói qua về cách chơi AOE trên CGA , có gì thiếu sót thì anh em tìm hiểu thêm nhé
  Các bạn vào đây--> http://www.cgaasia.com/download.htm để down load phần mềm CGA .Và vào link này ---> http://cga.com.my/index.asp?links=register để đăng kí ID .Sau khi cài CGA và đăng kí xong ID và pass rồi thì các bạn sẽ đăng nhập vào , và nhìn sang bên trái của CGA sẽ thấy biểu tượng AOE ( hình mũ mau xanh ) bạn click chuột phải --> chọn Setting --> click vào Browse --> sau đó tìm file "Empires.exe" trong ổ cứng của Computer đó( Trong Folder cài AOE và thường ở ổ D ) --> click vào Ok .Rồi ra click dup vào 1 room nào đó , rồi click vào Start để vào AOE và chơi bình thường ( nhưng khi nạp mạng và join mạng thì các bạn vào IPX hoặcInternet TCP/IP nhé ) .Đây là tôi muốn chia sẻ với mọi người .Chúc các bạn thành công !!!!
  -Lưu ý : Khi anh em vào Start là vào AOE luôn ... nên không cần vào AOE trên Destop ... nếu vào AOE trên Destop là không có mạng đâu nhé !!

  Hôm nay tôi test thử khi đánh trên CGA và cảm thấy rất ngon lành :( , đánh như ngoài mạng LAN bình thường ( không giật 1 chút nào cả ) .Bên Trung Quốc khi nạp mạng toàn dùng IPX ( dùng mạng này không thích hợp với WinsXP , mặc dù show game thì có nhưng khi join vào thì đôi khi hay đơ mạng ) .Cho nên anh em khi nạp mạng thì vào mạng Internet TCP/IP....... Ai dùng CGA thì join vào room đầu tiên nhé ...chúng ta nên thống nhất vào room đầu tiên vì tên room toàn là tiếng Trung quốc nên chả hiều gỉ cả ...:cool:
  Cái này mình phổ biến mong anh em xem để tập trung các game thủ đế chế VN tại 1 room để được giao lưu học hỏi ... Chứ đánh vơi bọn Trung Quốc buồn lắm ... toàn đánh Reveal map + chọn quân Shang , không xây chòi , không xây thành , không cẩu đá , không phù thủy ,và phải đánh đời 3 ...Nói chung nên tập trung tại 1 room ... để anh em trong nước giao lưu
  Chứ đánh với dân Trung quốc chọn bất kì quân nào khác ngoài shang là nó kích ra ngayL-)

  Còn bất cứ ai thắc mắc gì vào đây xem nốt nhé:(mình trích dẫn từ bài của Reign in blood)
  Hiện nay do mạng hamachi rất kém nên nhiều người có nhu cầu chuyển sang chơi qua CGA. Tuy nhiên, do giao diện của CGA là tiếng Trung Quốc nên có một số khó khăn cho người mới dùng (hôm trước vừa ngồi gần 1 tiếng giúp anh MATRIX đăng kí và sử dụng, hôm nay lại đến HERO hỏi, nản quá ). Vì vậy, Reign làm topic này để giúp cho mọi người tiếp cận và sử dụng CGA dễ dàng hơn (và sẽ có nhiều chơi CGA hơn ).


  Bước 1: Đăng kí
  - Vào link http://cga.com.my/index.asp?links=register
  - Ấn vào chữ Agree .
  - Ấn tiếp vào chữ Proceed ở trang sau đó.
  - Nó sẽ hiện ra 1 trang như sau:

  [​IMG]

  +/ Dòng Name : tên người đăng kí (viết lung tung cũng được).
  +/ Dòng Security CodeConfirm Security Code: đây là mã bảo mật cho User của bạn. Hai dòng này điền gì cũng được, nhưng phải từ 8-15 kí tự, giống nhau và bạn phải nhớ chuỗi kí tự này để sau này còn xác nhận để nhận được User và Password.
  +/ Dòng Postcode: Điền bừa, có thể lấy ngay VD ở đó là 70400.
  +/ Dòng State: chọn bừa 1 thành phố nào đó (lại bừa rồi ).
  +/ Dòng Email: điền Email của mình, nhớ là Email thật để sau này còn nhận thư kích hoạt (cái này ko bừa được)
  +/ Dòng Favorite Game: Điền là AOE, Starcraft hay gì đó đều được nhưng phải có.
  +/ Dòng Select Referer: Đánh dấu vào chữ None và dòng dưới đó bỏ trống.
  +/ Ấn Submit.
  - Bây giờ nó sẽ thông báo là thư kích hoạt đã được gửi đến địa chỉ Email của bạn. Bạn vào hòm thư Email, tìm lá thư đó và ấn vào đường link trong thư.
  - Sau khi bạn ấn vào đường link trong thư, nó sẽ hiện ra 1 trang mới, trong đó có Tên đăng kí của bạn và Security Code. Sau khi điền Security Code và ấn Submit, nó sẽ hiện ra User và Password của bạn. Chúng khá khó nhớ nên bạn cần ghi lại, vì khi đăng kí Trial User bạn ko thay đổi được User và Password của mình.

  [​IMG]

  - Cũng trong trang đó, nhìn xuống dưới sẽ có chữ Download. Bạn ấn vào đó hoặc vào link: http://cga.com.my/index.asp?links=download
  - Ấn vào chữ Download Now ở bản Executable để down về (down bản này đỡ mất công giải nén).
  - Sau đó chạy chương trình cài đặt. Xong bước 1.


  Bước 2: Sử dụng CGA
  - Chạy biểu tượng CGA. Nó sẽ hiện ra 1 cái bảng

  [​IMG]

  - Điền User và Password mình nhận được vào bảng đó. Còn Server thì chọn cái nào cũng được, nhưng Reign hay chọn cái đầu tiên Holdfast Online hoặc cái cuối cùng ChinaCNC.
  - Sau khi đăng nhập thành công, CGA sẽ hiện ra giao diện

  [​IMG]
  - Kick chuột vào biểu tượng của AOE-ROR. Sau đó nó sẽ hiện ra các room, bạn có thể chọn room nào đó tùy ý và kick đúp vào room đó.
  [​IMG]

  - Vào room xong, bạn nhìn lên phía trên sẽ có 1 thanh công cụ. Ấn vào Settings
  [​IMG]

  - 1 cái bảng hiện ra. Ấn vào chữ Browse
  [​IMG]

  - Tìm đường dẫn cho file Empiresx.exe trong máy, chọn file đó và ấn Open.
  [​IMG]

  - Ấn OK ở bảng Settings. Cuối cùng ấn vào chữ Start màu tím là có thể chơi được mà ko cần vào từ file AOE trên Desktop.

  Chú ý:
  - Khi bạn thoát khỏi room cũ và join room mới, cần phải thoát khỏi AOE. Sau khi vào room mới xong, ấn vào chữ Start màu tím để vào lại thì mới có thể nhìn thấy mạng.
  - Game thủ AOE Việt Nam thống nhất là vào Internet TCP/IP chứ ko vào IPX vì IPX ko tương thích với WinXP (với lại cũng để tránh nhầm lẫn với Trung Quốc củ chuối).
   
 4. Soujirou Seta

  Soujirou Seta Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  16/6/06
  Bài viết:
  5,799
  Nơi ở:
  GameVN
  Tét thử cái :)
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này