Chia sẻ mọi thứ CaroVN tự nghiệm ra. Vui vẻ là trên hết.

Thảo luận trong 'Thư giãn' bắt đầu bởi CaroVN, 11/9/19.

 1. CaroVN

  CaroVN W Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  11/9/03
  Bài viết:
  3,876
  Ai cũng có những câu hỏi mà nhiều khi không bao giờ có lời giải đáp hay đơn giản là chưa có câu trả lời khi không có câu trả lời đồng nghĩa với cảm giác buồn. Mình trước đây cũng vậy nhưng giờ thì khác vì đã tự trả lời được tất cả, sau khi trả lời được mọi khúc mắc tự nhiên thấy rất vui vẻ mọi nỗi buồn tan biến giờ là lúc thưởng thức cuộc sống .

  Phần 1: Vũ trụ và trái đất

  Cảm giác u buồn tăm tối có phải có thể kéo dài lê thê còn niềm vui chỉ được chốc lát và chóng tàn, mình nghiệm ra là hoàn toàn ngược lại niềm vui mới là cái có thể kéo dài còn nỗi buồn tồn tại nhưng nó chỉ là giới hạn. Tại sao như vậy thì sau khi trả lời xong một loạt câu hỏi tự khắc ta sẽ thấy vậy.

  Người ta nói cái gì cũng sẽ có kết thúc, sự vật hiện tượng nào cũng vậy từ đó suy ra vũ trụ nơi ta đang sống cũng rồi sẽ đi tới sự kết thúc và hủy diệt, sự thực có phải vậy, theo mình biết thì vũ trụ có thể không có sự kết thúc, nó có thể bất tử, vũ trụ hình thành bới các dải ngân hà, các dải ngân hà ở bên trong có rất nhiều hệ thống sao, từ đó suy ra nếu tất cả các ngôi sao tắt và không còn được sinh ra thì giải ngân hà đó mới chết nhiều giải ngân hà chết không còn ánh sáng thì dần dần vũ trụ mới chết, nhưng quan sát trong vũ trụ ta thấy các giải ngân hà cổ vẫn đang tiếp tục sản sinh ra sao mới từ đó cho thấy các ngân hà vẫn có thể tái sinh, các ngôi sao mới có hai cách hình thành một là tự nhiên hai là nhân tạo do các nền văn minh tạo ra từ đó suy ra dù các ngôi sao mới không còn tạo ra từ tự nhiên thì sau này vẫn có back up từ các nền văn mình phát triển suy ra vũ trụ có chết hay không chính là phụ thuộc các nền văn mình tồn tại trong vũ trụ đó. Từ đó đi đến kết luận vũ trụ sống hay chết quyết định bởi sự sống tồn tại trong vũ trụ đó.

  Sống trên trái đất học lịch sử ta thấy các nền văn minh các đế chế từ xuất hiện có lúc rất thịnh vương nhưng rồi đều suy tàn hủy diệt vì nhiều yếu tố khác nhau, 2 nghìn năm nay ta có thể thấy suốt chiều dài lịch sử là các cuộc chiến tranh giết chóc, cảm giác sự yên ổn hòa bình là một cái gì đó rất mong manh, cái ác dường như thống trị, kẻ chiến thắng không bao giờ là kẻ hiền lành, để có được chiến thắng đồng nghĩa với phải mưu mô thủ đoạn hơn và giết chóc cũng không hề ít,hòa bình được tạo nên từ xương máu của không hề ít người và nó cũng không bền. Xem trên phim ảnh hay theo các tuyên truyền rằng cái thiện luôn chiến thắng thực ra là giả hiệu. đấy là trên trái đất còn vũ trụ thì sao, theo mình biết thì cũng chẳng khác gì, trái đất chính là tấm gương phản chiếu của vũ trụ vũ trụ cũng chẳng khá hơn, các bạn có biết tại sao vụ trụ lại màu đen vật chất tối chiếm phần lớn vũ trụ không, theo mình nghiên cứu thì được biết vũ trụ luôn có hai phe đã đánh nhau dai dẳng có khi cả tỷ năm rồi, hai phe đó cũng phản ánh trên trái đất và ảnh hưởng đến con người trên trái đất, tạm hình dung thế này truyền thuyết thì người châu á thờ rồng tôn sùng rồng còn người châu âu thì chiến đấu với những con rồng .... cuộc chiến ở vũ trụ ảnh hưởng đến các hành tinh có sự sống vì ai cũng có phe của mình nói chung là sự chết chóc hủy diệt bao trùm vũ trụ, mà khi nơi nào có nhiều chết chóc thì ta thấy chủ đạo là sự u tối lạnh lẽo, nguyên nhân vũ trụ ngày càng đen tối và vật chất tối chiếm phần lớn vũ trụ mình nghĩ là do vậy. Hiện giờ theo mình biết thì vũ trụ vẫn có những nơi yên ổn hòa bình nhưng sự yên ổn hòa bình đó đều phải trải qua một yếu tố đó là sự thanh lọc tức là nơi yên ổn hòa bình đó đã phải trải qua những cái giá rất đắt của sự hủy diệt , nên nhìn chung là về căn bản cũng chẳng vui vẻ gì, những người vượt qua được sự thanh lọc sẽ xây dựng lại nền văn minh . Trong không gian vô tận không chỉ có một vũ trụ mà có rất nhiều vũ trụ, kết thúc đều là hủy diệt vì không tìm được lời giải cho sự sống bất tử mà không đi đến hủy diệt. vũ trụ nào cũng vậy hai phe đánh nhau từ vũ trụ này đến vũ trụ kia rồi kéo tất cả xuống hố.

  Người ta nói sống phải hướng thiện, thiện là tốt, cuộc sống thiện lành sẽ có thể tồn tại lâu dài với thời gian, tình yêu là chìa khóa cho sự vĩnh hằng còn cái ác sự xấu xa tiêu cực thì không nên tồn tại và phải tránh né nó là chìa khóa cho sự hủy diệt. Sự thực có phải vậy ? theo mình ngiên cứu thì cuộc sống hay vũ trụ hình thành nên bởi cả hai mặt hay thực chất là không tốt cũng không xấu không thiện không ác, nếu ta chỉ chú trọng vào một mặt nào đó thì sẽ không có sự cân bằng và đấy mới chính là chìa khóa của sự hủy diệt, không phải cái gì lúc nào cũng tốt và không phải cái gì lúc nào cũng xấu muốn hiểu được thế nào là thiện thế nào là ác và sống như thế nào cho đúng thì đều phải trải nghiệm cả hai mặt. Như chơi game thôi lúc này có thể là bạn hoặc cùng một team nhưng lúc sau có thể là khác team và là kẻ thù. Về căn bản thì cuộc sống là chò chơi và ai cũng muốn vui vẻ khi chơi chính vì vậy thực tế là chìa khóa của sự vĩnh hằng chính là sự vui vẻ và hài hước, chơi gì thì chơi mục đích trên hết là phải vui, việc chiến thắng bằng cách chấm dứt cuộc sống của kẻ khác thức tế là điều tối kị, cứ hình dung thế này, ví dụ như chơi game hôm nay bạn thắng được rất nhiều người nhưng hôm sau có thể bạn sẽ thua bởi chính những người đó vì ai khi tồn tại càng lâu thì trình độ sẽ không chỉ dừng lại ở đó tức là càng nhiều đối thủ với quy tắc không triệt tiêu nhau thì trò chơi càng về sau càng hẫn dẫn vì sẽ có rất nhiều đối thủ để chơi và trình độ sẽ nâng dần lên. Vũ trụ cũng thế thôi về căn bản nếu triệt tiêu nhau như quá khứ thì kết cục cuối cùng thì kẻ còn lại sẽ đứng lên vị trí cao nhất nhưng thực tế là chẳng có ai chơi cùng vì đã giết hết rồi và khi chẳng còn lại ai thì tự hủy diệt. Vũ trụ quá khứ như trò chơi cờ ở trái đất thôi, 4 loại cờ phổ biến: cờ vua cờ vây cờ tướng cờ caro thì đến ba loại là chiến thắng bằng cách triệt hạ đối thủ, kết cục cuối cùng trên bàn cờ chỉ còn lại một phe hay chỉ còn lác đác vài quân cờ bởi đó là trò chơi giết chóc mỗi cờ caro không phải vậy thì lại đơn giản là để chứng minh quy luật cái ác chiến thắng 100% trước cái thiện quân đen đi trước thắng 100% trước quân trắng, kết thúc cuối cùng là bóng tối bao trùm và tất cả hủy diệt. Các vũ trụ đi đến hủy diệt có lẽ chính là vì nguyên nhân này. Những kẻ đứng đầu hai phe vũ trụ mà hiểu ra được điều này thì tự nhiên vũ trụ sẽ bất tử thôi. Và sau này các vũ trụ ra đời mà biết được điều này và đều bất tử thì sẽ vui hơn, lúc đấy hình dung đi xuyên qua hàng tỷ vũ trụ mỗi vũ trụ lại có các dạng sống khác nhau phong phú thì tự nhiên thấy rất vui và thú vị.

  Phần 2: Thiếu thốn và giới hạn

  Sống trên đời có lẽ ai cũng nghe đến sự thiếu thốn, thiếu của cải vật chất thiếu đồ ăn, thiếu nước uống, thiếu năng lượng, .... không thiếu cài này thì thiếu cái kia, vậy sự thiếu thốn nghe có vẻ là hiển nhiên nhưng sự thực có phải như vậy ? Theo mình biết thì thực tế chẳng có gì thiếu cả mà tất cả đều thừa thãi vấn đề ở đây là do cách phân phối các nguồn lực và công nghệ, con người tạo nên sự thiếu thốn đó chứ thực tế trong vũ trụ mọi thứ là thừa mứa, ví dụ: năng lương trong vũ trụ này năng lượng không thiếu, mặt trời tỏa sáng cả tỷ năm mà có khi cả chục tỷ năm sau mới tắt .... vàng kim cương trên trái đất là hiếm nhưng trong vũ trụ có những hành tinh toàn kim cương hay vàng ...

  Ta hay nghe nói đến mấy cụm từ giới hạn, không thể tồn tại, không thể xảy ra, chỉ có trong tưởng tượng .... hàm ý là có những thứ những sự vật hiện tượng ngoài đời không bao giờ có, nhưng sự thực có phải vậy. Sự thực tất cả những gì bạn có thể tưởng tượng ra được đều có thể trở thành hiện thực. Và nó còn đẹp hơn cả những gì bạn có thể nghĩ vì nó theo quy luật và đều có thể giải thích.

  Ví dụ như công nghệ: những gì người ta tưởng tượng và vẽ ra trong quá khứ cách đây 100 năm hay đơn giản là trong truyện cách đây 40 năm như Đô rê Mon rất nhiều cái đã trở thành hiện thực .... đọc truyện ta hay thấy những nhân vật có sức mạnh phi thường ví dụ như siêu nhân hay songoku có thể bay trong không khí dễ dàng ngoài đời có những người như vậy không , truyền thuyết có mô tả về các vị thần biết bay thực tế trong lịch sử cũng có những trường hợp con người bay được ... vậy suy ra là con người cũng có thể bay chỉ là chưa thể lý giải và làm cách nào để phổ cập điều đó. Ai nghiên cứu sách tâm linh mà đọc quyển "Ami cậu bé của các vì sao" thì còn thấy mô tả cư dân trên hành tinh tham quan có thể bay dễ dàng, sách được dịch ra tiếng việt khá hay ai duyên có thể đọc đươc. Nói có vẻ như là hư cấu nhưng theo mình được biết những sinh vật có sức mạnh kiểu tiên hiệp là có thật trong vũ trụ, các bạn có thể hiểu thế này vũ trụ chính là xuất phát từ sự tưởng tượng và sáng tạo, còn hơn thế nữa vì có quy luật và hoàn toàn có thể giải thích. Mấy công nghệ kiểu như bay từ nơi này đến nơi kia cách xa hàng triệu năm ánh sáng, tạo ra mặt trời nhân tạo, những phi thuyền to bằng cả hành tinh, xây dựng cả một hệ sao, tạo ra sinh vật theo ý muốn .... mấy cái đấy hiện tại là quá đơn giản trong vũ trụ rồi.

  Phần 3: Tương lai ăn gì

  Hàng ngày chúng ta ăn thực phẩm nhiều bạn chắc rất thích ăn thịt, thịt ăn có vẻ ngon hơn rau củ quả, mình cũng rất thích ăn thịt nhất là tôm và thịt gà giờ vẫn ăn. Nhưng bữa ăn với thịt trong tương lai liệu có còn phổ biến, theo mình nghiệm ra thì có vẻ là không. Chia sẻ một vài điều mình biết:

  Hình ảnh về địa ngục chắc nhiều bạn cũng từng xem qua, đó là nơi con người bị hành hạ bởi lũ quỷ chả khác gì con vật, con người tại nơi đó bất lực trước lũ quỷ vô cùng mạnh mẽ và ác độc, chúng có thể làm bất cứ điều gì lên con người mà những người đó không thể kháng cự chỉ biết an phận chịu trận vì chúng quá mạnh, nghe thì có vẻ xa xôi nhưng địa ngục tồn tại ngay trước mắt chúng ta, thử hình dung mỗi ngày mỗi giờ trôi qua có bao nhiêu con lợn con bò con gà ... vào lò mổ, có cả những khu giết mổ quy mô cực lớn, nếu con người ví như mấy con lợn con bò con gà thì những người giết mổ cũng chẳng khác gì lũ quỷ, gà lơn bò bất lực trước con người thì cũng như con người bất lực trước lũ quỷ địa ngục....

  Nếu bạn nào đọc qua các câu truyên hay các thuyết thì những câu truyện con vật đầu thai làm người hay con người đầu thai làm con vật không phải là hiếm, truyện VN cũng có, hình dung thế này linh hồn thì vĩnh cửu nhưng thân xác thì không phải vậy, thân xác thì có thể thay đổi và để trải nghiệm tất cả nó không phải lúc nào cũng là người, mà giả dụ là người hết thì đào đâu ra các con vật, hay lại bảo là các con vật không có linh hồn, kiểu như bảo máy tính không có hệ điều hành. Linh hồn ví như những hệ điều hành, máy đơn giản thì hệ điều hành đơn giản, máy phức tạp lên thì hệ điều hành phải khủng mới điều khiển nổi, linh hồn có trải nghiệm từ thấp đến cao để điều khiển được thân xác con người thì linh hồn đó cũng đã trải qua một thời gian từng là các sinh vật khác nhau học hỏi tiến dần lên rồi mới đến con người, chứ chẳng bao giờ đùng một cái vào thân xác con người ngay, ví dụ như hệ điều hành của mấy cái điện thoại cục gạch giờ bảo nạp vào một cái máy tính, chắc chắn nó không thể chạy được rồi. Thế nên giết con vật lấy thịt cần cân nhắc, thực ra thời xưa mà không giết động vật thì đúng là chỉ có chết đói hái lượm ăn rau quả không thì ít có cộng đồng người xưa nào duy trì được, nhưng hiện nay khi chúng ta đã có hiểu biết và công nghệ sinh học vượt trội nông nghiệp ngày càng phát triển thì lựa chọn ăn thịt không phải là một lựa bắt buộc nữa. Trong vũ trụ giờ chắc khá nhiều bạn tin vào quan điểm có người ngoài hành tinh, người ngoài hành tinh thì không phải lúc nào cũng có hình dạng giống con người, giả dụ có một loài sinh vật phát triển hơn con người công nghệ vượt trội mà họ lại thích ăn thịt như chúng ta, vậy có lý do gì họ lại không ăn thịt người như chúng ta ăn thịt bò gà lợn, may mắn là theo mình được biết thỉ những chủng đấy trong vũ trụ không nhiều chỉ chiếm một số lượng cực nhỏ tại sao lại vậy.

  Thực tế khi công nghệ cao phát triển và xã hội càng văn minh thì họ sẽ biết ăn thịt không phải là một lựa chọn tốt, ăn thịt thực ra là ăn xác chết, theo mình được biết thì khi soi mức năng lượng hào quang tỏa ra của thực phẩm thì thực phẩm từ rau hoa quả vẫn có ánh sáng còn miếng thịt hay xác động vật thì không hay rất ít ánh sáng, khi ăn một bữa cơm no căng thịt thì cơ thể thường thấy khó chịu nhưng khi ăn no căng bữa cơm đa phần là rau quả thì ta lại thấy bình thường, ai đi nhậu nhiều chắc sẽ tự thấy được điều đó, gần đây xã hội văn mình lên phong trào giảm dần thịt trong các bữa ăn giờ khá phổ biến, những lời khuyên ăn rau nhiều giờ không còn xa lạ. Khi bị nhiều bệnh như gút mỡ máu và khá nhiều bệnh khác có khi cả ung thư thì lời khuyên sẽ là giảm ăn mấy thể loại thịt như thịt đỏ hay mỡ động vật chủ yếu là mỡ lợn....

  Đọc các truyện về tu luyên hay tâm linh phát triển thì những người đó thường không ăn thịt hoặc ăn rất ít, không phải vô lý mà họ như vậy, khi ăn nhiều thịt thì các lỗ mạch sẽ dần bị bít lại khó phát triển tâm linh và tu luyện, ăn nhiều thịt cơ thể sẽ cảm giác khá nặng nề chứ không được nhẹ nhàng....

  Ăn thịt thực ra là hấp thụ nhiều đôc tố vào người hơn là so với ăn rau hoa quả, xác chết động vậy ta để ý lúc phân hủy luôn hôi thối hơn xo với thực vật phân hủy .Ăn miếng thịt cảm giác ngon miệng như chỉ là ngắn hạn chỉ cần hơi nguội tý thôi là ta có thể cảm nhận được rõ ràng mùi tanh hôi...

  Trong giới động vật những con vật ăn thịt sống thường rất hung tợn, mình nuôi mèo , đã nuôi qua rất nhiều đời mèo thì một điều nhận thấy là mấy con mèo nào thích bắt chuột và ăn thịt chuột thường rất hung hãn. Điều đó là một ví dụ nếu ăn nhiều thịt sẽ nuôi dưỡng bản chất hung tợn của loài ăn thịt, con người cũng vậy càng ăn thịt nhiều thì bản chất thường sẽ không hiền lành .

  Mình nghiên cứ tâm linh thì con người ở những hành tinh tiến hóa thì về sau sẽ không ăn thịt nữa, và thực tế trong vũ trụ có nhiều nơi họ không ăn thịt. Chẳng nói đâu xa trái đất cũng có một số nơi như vậy, nghe nói thủ đô của Israel có đến 200k người ăn chay, đất nước do thái một nước phát triển, hay bộ tộc Kogi tự xưng là anh cả của loài người họ cũng không ăn thịt. ....


  Phần 4: Tâm thức vũ trụ

  Mọi vật trong vũ trụ này đều có kết nối với nhau, có những suy nghĩ hay luận điểm rằng có gì đó tách rời với tổng thể là hoàn toàn sai. Tất cả mọi hành động suy nghĩ sự vật hiện tượng đều được ghi lại. không có bất cứ điều gì có thể che dấu. Nhiều việc có thể che dấu với người này người kia nhưng người ta hay có câu làm gì thì "trời biết đất biết", ngụ ý về điều này.

  Bất cứ suy nghĩ gì của chúng ta hay bất cứ sinh vật gì đều được ghi lại vào tâm thức của vũ trụ, tâm thức của vũ trụ như một bộ não ghi lại tất cả, thế nên bạn hay bất cứ sinh vật nào sáng tạo ra gì, suy nghĩ về điều gì thì vũ trụ cũng biết về điều đó, bởi thế nên nếu trong vũ trụ có quá nhiều suy nghĩ tiêu cực kiểu như sợ hãi đau đớn bệnh tật chiến tranh hủy diệt thì dần dần nó cũng đen tối lại yếu dần, đến lúc nào đó thì nó cũng sẽ chết tức vũ trụ cũng sẽ kết thúc, một vũ trụ càng ít suy nghĩ tiêu cực mà nhiều suy nghĩ tích cực thì vũ trụ đó mới mạnh khỏe , tồn tại lâu dài và có thể bất tử.

  Tâm thức vũ trụ có thể suy nghĩ và có thể vận hành để biến tất cả những gì bạn hay ai đó tưởng tượng ra thành sự thật theo quy luật và thực tế, ví dụ như thế này: bạn suy nghĩ tại sao không có cỗ máy nào đó biến không khí hay sỏi đá nước thành thức ăn, bạn đặt ra bài toán và tâm thức vũ trụ biết điều đó và nó sẽ gửi thông tin đó đến tất cả những nhà khoa học trong vũ trụ, ai hứng thú với điều đó thì họ sẽ nghiên cứu và chế tạo ra cỗ máy đó, cỗ máy đó không xa lạ chính là những thực vật quanh ta.... có những cái cây có thể làm được điều trên. Đấy là bài toán về máy móc cỡ nhỏ, có những có những bài toán to hơn về thiên thể ví dụ: tại sao lại có bóng tối và ánh sáng tôi muốn đến một nơi lúc nào cũng là ánh sáng có được không ? vũ trụ biết điều đó và vận hành để giải bài toán này, và như mọi người biết có những hệ sao không chỉ có một mặt trời mà có hai thậm chí ba mặt trời, kết quả là hành tinh thuộc hệ sao đó được soi sáng liên tục và không có ban đêm luôn, trái đất mà ở đó thì kết quả sẽ là cuộc sống không có ban đêm mà cả ngày chỉ có ánh sáng..... Kết luận bạn hãy tưởng tượng, tất cả những gì bạn tưởng tượng vũ trụ sẽ vận hành để biến điều đó thành sự thật cho bạn thấy.
  Chắc các bạn từng nghe về Akashic, nơi lưu giữ thông tin của vũ trụ, đây chính là một phần tâm thức của vũ trụ, khi ai đó có thể kết nối với Akashic người đó có thể biết tất cả mọi thông tin đã từng xảy ra của vũ trụ hay bất cứ một sáng tạo nào trước dây, vì thông tin quá lớn nên ai không đủ sức mạnh mà kết nối với bộ não này thì có thể nguy hiểm đến tính mạng . Chính vì vậy không phải ai cũng có thể kết nối và nó được bảo vệ.
  Mô hình của vũ trụ chắc các bạn đã từng thấy, nó rất giống với bộ não của con người, không phải tự nhiên nó như vậy.

  [​IMG]

  Phần 5: Chia sẻ một vài suy nghĩ

  -Lực tác động lẫn nhau: bất cứ hành động lời nói suy nghĩ của chúng ta đều có lực tác động ra xung quanh, đồng nghĩa với sẽ có các lực phản lại , lực phản lại mạnh hay yếu tùy thuộc sức mạnh của hành động lời nói suy nghĩ đó. Lực phản lại không nhất thiết là phải vào kẻ gây ra. Thế nên bất cứ hành động gây tổn hại của bất kỳ một ai đừng nghĩ lực phản lại chỉ liên quan hoặc ảnh hưởng đến người đó. Hay hành động tốt đẹp nào được làm mà lực phản lại chỉ người làm nhận được . Từ đây cho thấy tất cả sự vật hiện tượng đều liên kết với nhau.
  Nếu chúng ta bàng quang trước những việc gây tổn hại cho cuộc sống quanh ta, thì một lúc nào đó nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chúng ta. Ví dụ: về hành động gây tổn hại: bàng quang trước việc phá rừng chặt cây đốt rừng hủy diệt môi trường để nó liên tục diễn ra thì như chúng ta thấy bây giờ trái đất thiên tai ngày càng mạnh, nhiệt độ nóng cao nhất toàn cầu cứ mỗi năm một tăng, các cơn bão ngày càng lớn , lũ lụt xảy ra thường xuyên hơn....và nó ảnh hưởng đến tất cả nhân loại, nếu không có gì thay đổi thì khả năng trái đất từ mầu xanh biến thành mầu vàng không còn xa.

  Nếu chúng ta ủng hộ những việc hàn gắn và sáng tạo thì nó không chỉ tốt cho chúng ta mà với tất cả mọi người. Ví dụ về hành động hàn gắn: những nhà khoa học miệt mài nghiên cứu ra các giống cây trồng và các loại thuốc phun xịt hữu cơ kết quả bây giờ như ta thấy nền nông nghiệp hữu cơ ngày càng phát triển năng xuất cây trồng ngày càng tăng, chính vì là nền nông nghiệp hữu cơ nên mội trường nông nghiệp sự độc hại đã giảm đáng kể, người dân sử dụng những sản phẩm nông ngiệp này vì không có hóa chất nên đỡ bị bệnh tật hơn, tuổi thọ ngày càng tăng , những việc làm tốt đẹp của các nhà khoa học nông nghiệp không chỉ đơn giản là tốt cho họ mà còn giúp cho cả cộng đồng....

  -Không có gì là ngẫu nhiên hay may mắn: mọi sự việc khi xảy ra đều có báo trước và nguyên nhân của nó, không có gì tự dưng lại xảy ra, mọi thứ đều có thể giải thích. May mắn ngẫu nhiên là một câu nói vui vẻ khiêm tốn hoặc đơn giản là an ủi .
  Ví dụ như trúng sổ số chẳng hạn, nhiều người bên ngoài nghĩ là do may mắn ngẫu nhiên nhưng ta có thể hiểu thế này: Người đó không thích sổ số thì liệu có mua sổ số không, không mua vé sốthì liệu có trúng số không, không thích số đó thì liệu có chọn không, có phải là mua phát là trúng số luôn không, nhiều người cả đời chỉ chọn một dãy số đến tận lúc già mới trúng là một ví dụ, có nghĩa là những người mua sổ số trúng đó thực ra đã thử rất nhiều lần và đến một ngày họ mới trúng.

  -Không có gì phải sợ hãi: ai chắc cũng từng có một nỗi sợ nào đó, theo mình biết thì nỗi sợ hình thành lên bởi những thứ sau
  +Sợ vì đã trải qua điều đó: trải qua nỗi đau nên sợ đau, trải qua mất mát nên sợ mất mát, trải qua cô đơn nên sợ cô đơn ....
  +Sợ vì ấn tượng và tưởng tượng ra điều đó sẽ xẩy ra với mình: ví dụ như nghe hay xem thấy cá mập ăn thịt người thì sợ cá mập, thấy người khác đau đớn vì bệnh tật thì sợ bệnh tật, thấy người khác bị mất hết tài sản thì sợ bị phá sản ...
  +Sợ vì được dạy là phải sợ điều gì đó: ví dụ phải sợ công an cảnh sát, sợ nhà tù, sợ phạm luật....
  +Nghĩ là bản thân yếu đuối nên cái gì cũng sợ. .....
  Đơn giản thế này, tất cả những nỗi sợ trên thực ra chỉ là những gì bản thân tự tưởng tượng ra, những điều sẽ xảy ra trong tương lai. Thực chất chỉ là sự tưởng tượng.
  Ngay cả đã trải qua điều đó nên sợ cũng chỉ là sự tưởng tượng ra rằng mình sẽ bị lại như thế. Thay vì sợ hãi hãy tưởng tượng ra điều lạc quan hơn, hoặc nghĩ rằng mình mạnh mẽ có thể vượt qua tất cả mọi thứ. Thay vì sợ ta hãy thận trọng, thận trọng khác sợ hãi, thận trọng có nghĩa là biết đến cái gì có thể xảy ra nhưng luôn có phương án để phòng. Sợ hãi thì khác đó là né tránh bỏ chạy và bất lực. Càng sợ hãi thì ta càng yếu đuối và càng dễ gục ngã. Ví dụ: đứng trước thú dữ nhiều người run lẩy bẩy không có phản ứng phù hợp kết quả là dễ dàng bị ăn thit, nhưng có dẫn chứng cho thấy có cậu bé dù bị thú dữ tấn công mà kết quả không bị thiệt mạng dù chỉ là trẻ con.

  Như mình đã nói ở trên không có gì là ngẫu nhiên và tự dưng xảy ra mọi thứ đều có báo trước, thế nên đừng lo sợ bất cứ việc gì vì nó đều có báo trước hết , bạn sẽ đủ thời gian chuẩn bị đề phòng nếu chịu khó quan sát.
  Cuối cùng cuộc sống là trò chơi, đã chơi thì đừng có sợ. Sự sợ hãi chỉ là một phần của trò chơi và làm trò chơi thêm thú vị, cứ hiểu thế là được.

  Phần 6: Nên ngừng phán xét hay không.

  Chắc nhiều bạn trong cuộc sống hàng ngày từng nghe thấy thông tin hay lời khuyên hãy ngừng phán xét, nghiên cứu về tâm linh cũng thấy nhiều lời khuyên như vậy. Nhưng gần như chỉ thấy các thông tin tại sao không phán xét là do các tác hại của nó đến người bị phán xét, chứ không giải thích kỹ bản chất của vấn đề. Vì không hiểu được bản chất vấn đề nên ta sẽ tiếp tục phán xét người khác, vì kẻ bị phán xét đấy có phải là mình đâu mà quan tâm , phán xét người khác còn cảm giác thích thú . Ví dụ như trên mạng khi thấy hành động gì đó hay việc gì đó nổi nổi thì ta sẽ thấy rất nhiều bình luận phát xét về nhân vật hay sự việc đó, nó xảy ra hàng ngày luôn, kiểu như một thú vui của cư dân mạng. Trong cuộc sống việc bình phẩm con này thế này thằng kia thế kia khi ngồi cà fe trà đá hay nhậu ... thì gần như quá phổ biến như một câu chuyên bình thường. Phán xét cũng có cái vui của nó, giờ không phán xét thì còn chuyện gì mà nói nữa chả lẽ im lặng.

  Mình cũng từng hay phán xét người khác, đến giờ biết rõ vấn đề nhưng cũng chưa sửa hẳn được vì xung quanh mình mọi người đều như vậy, nên chỉ tự nhắc nhở phán xét thế nào cho đúng không nên quá đà.

  Vậy bản chất vấn đề ở đây là gì, nghĩa của từ phán xét là nhận xét đánh giá người khác theo quan điểm của bản thân hay một chuẩn mực nào đó. Nghe như là chỉ có một chiều tức một hành động gây ra đến đối tượng nhắm vào. Nhưng thật có phải vậy không. Sự thật nó là hành động hai chiều, đến một lúc nào đó bản thân mình cũng sẽ như vậy , những nhận xét đánh giá đó nó sẽ quay lại chính bạn hoặc chính bạn đã trải qua tượng tự như thế rồi mà không để ý , một lúc nào đó bạn sẽ được thấy cảm giác của người trong cuộc từ đó suy nghĩ về những nhận xét đánh giá trước đây đối chiếu với bản thân . Khi mình nhận xét hay đánh giá người khác thì những suy nghĩ lời nói đó thực chất vẫn được lưu lại cho chính bản thân mình trong tiềm thức, chứ không phải là nó sẽ biến mất, có một nơi như vậy. Mỗi người trong chính bản thân đều có một người thầy riêng chỉ cho mình biết đúng sai nơi đó gọi là lương tâm, còn trong trong game có thể gọi cái đó là tool hỗ trợ .

  Thế nên phán xét người khác thì hãy nghĩ đến thực ra là đang lên chương trình cho bản thân, càng phán xét nhiều thì suy nghĩ tư tưởng lưu lại càng nhiều.
  Phán xét cũng được nhưng khi nghe một câu chuyện nào đó đừng vội phán xét, vì khi chưa đủ thông tin thì những nhận xét đánh giá đó thường sẽ không chính xác, hoặc năng lực bản thân chưa đủ để đưa ra được những phán xét , ví dụ rõ nhất là vụ án cô bé giao gà trên box thư giãn express , lội hết các bài post trong topic đó ta sẽ thấy rõ điều này.

  Phần 7: Quan sát và Cảm giác

  Trong cuộc sống không phải cái gì cũng hiện ra trước mắt, những thông tin không phải lúc nào cũng chính xác hoặc diễn tả đầy đủ vấn đề. Luôn có những thứ ẩn dấu phía sau sự vật hiện tượng .

  Ví dụ đơn giản:
  Trước cửa một nhà có biển cẩn thận chó dữ, nhưng nhìn lại chỉ thấy mấy con chó con đi lại,
  Giá một miếng gà trong cửa hàng là 35k khoai 15k nước 15k nhưng combo 2 miếng gà kèm khoai và nước lại chỉ có 79k,
  Thằng bạn học tiếng anh ở một trung tâm được học bổng vẫn đang học tự nhiên lại tặng học bổng nó vừa được cho mình,
  Thằng bạn đang nói chuyện bình thường nói đến một vấn đề mắt tự nhiên nhìn ra chỗ khác giọng không tự nhiên ....
  Thực ra thì như thế nào : mấy con chó con đi lại không phải là chó dữ nhưng chó mẹ ở bên trong lại là chó dữ, cửa hàng gà muốn khuyên khích khách mua combo chi nhiều tiền, thằng bạn nó không dùng học bổng đấy cho mình vì mỗi học bổng chỉ có một id được dùng, nó dùng rồi nên không được áp dụng nữa , thằng bạn đang nói dối về vấn đề đó....

  Ví dụ phức tạp:
  Trích wiki dự báo động đất: có những thông tin nói về một số loài động vật như voi, chó, chồn, mèo, cá, v.v. có hành vi lánh nạn trước khi xảy ra động đất và sóng thần, bằng chứng là chúng ít bị thiệt mạng trong tai biến này, song chưa được nghiên cứu đầy đủ. Một số dân tộc du mục biển như người Moken ở một số khu vực đảo của Thái Lan nhận biết hành vi của sinh vật trong vụ động đất và sóng thần Ấn Độ Dương ngày 26/04/2004 và đã tự bảo vệ nên ít thiệt hại.

  Hay có dẫn chứng những người vượt qua tai nạn vì cám thấy gì đó không ổn, hay thoát khỏi lừa đảo vì cảm giác có vấn đề ....

  Chúng ta khi đứng trước những điều ẩn dấu đó có phải không hề biết chút gì, cho đến khi nó xẩy ra hay vụ việc phơi bày ? sự thật không phải như vậy, chắc các bạn đều từng nghe thấy câu có khi bản thân mình cũng từng nói: mình cảm thấy, tao cảm giác .... ví dụ tao cảm thấy hình như có vấn đề, mình cảm thấy chỗ này hơi nguy hiểm .... Trong mỗi chúng ta sau khi quan sát thấy một cái gì đó hay gặp sự vật hiện tượng gì trong đầu thường sẽ có những thông tin nhưng theo dạng không diễn tả thành lời, chỉ cho ta biết một điều gì đó, có thể gọi đó là cảm giác. Cảm giác báo cho ta về một vấn đề gì đó mà ta cảm thấy bất thường, kiểu như giác quan thứ sáu, cảm giác là một thứ rất quan trọng, cảm giác thường nói thật, nếu ta chú ý đến nó nó sẽ giúp ích cho chúng ta . Nhưng để luyện và nắm rõ được cảm giác thì không đơn giản, phải có một quá trình quan sát và luyên tập, mình cũng đang luyện.

  Nhiều bạn suy nghĩ rằng cảm giác có khi sai, nhưng thực ra không phải vậy, cảm giác khi được diễn tả thành suy nghĩ thì nhiều khi bị hiểu sai đi rồi cho là cảm giác sai. Cảm giác là báo hiệu những bất thường ta có thể hiểu đơn giản như vậy, còn biến cảm giác thành những suy nghĩ hành động phù hợp thì sẽ phụ thuộc vào năng lực của bản thân mỗi người.

  Phần 8: Sức mạnh của bóng tối

  Nhiều bạn chắc từng nghe về sức mạnh của cái ác bóng tối và sự hủy diệt, xem phim đọc truyện quan sát cuộc sống có lẽ ai cũng đã thấy, dẫn trứng thì chắc là kể cả ngày không hết. Nhưng nó tác động đến bản thân mình thì có vẻ mơ hồ, những người mà đã để nó tác động đến thì chắc chỉ một thời gian ngắn là đi gặp ông bà tổ tiên chắc cũng không đủ minh mẫn sáng suốt mà mô tả lại. Mình thì trải qua rồi nên có thể mô tả lại điều đó cho các bạn.

  1. Tác động của bóng tối đến tinh thần: (bị trong lúc hight)
  -Cho bạn thấy hình ảnh người thân của bạn những người bạn yêu quý bị hành hạ tra tấn làm trò mua vui rồi giết sạch, bạn biết nhưng bất lực.- nguyên nhân là do bạn, chính bạn tạo nên điều đó. ( một kiểu ám thị)
  -Tất cả đất nước thậm chí hành tinh của bạn hay cả vũ trụ bạn tồn tại chìm trong chiến tranh bị xâm chiếm hủy diệt bởi một đội quân, tất cả mọi người xung quanh mà bạn biết bị giết hết, chỉ còn lại một mình bạn - nguyên nhân vẫn là do bạn, đội quân kia làm vậy cũng là do bạn
  -Bạn có một lỗi lầm cực lớn sắp phải chịu một hình phạt mô tả đó là sống không biết bao nhiêu kiếp dưới địa ngục, bị giết hành hạ đến chết ,sống lại rồi lại tiếp tục bị hành hạ tra tấn đến chết đau khổ đau đớn n lần... vĩnh viễn. Bạn có ba lựa chọn 1 chấp nhận chịu phạt, 2 sợ hãi bỏ chạy từ bỏ mọi quyền lực sức mạnh hoặc nghe theo lời bóng tối, 3 không bị tra tấn nhưng bị giam vĩnh viễn ở một nơi nào đó tăm tối trong vũ trụ để suy ngẫm về những gì đã làm( tất nhiên là bạn không làm gì nhưng ám thị kiểu thế). Lựa chọn của bạn như thế nào ? Rất nhiều người sẽ chọn hai lựa chọn 2 và 3, kết cục thì cũng dễ hiểu, đây là thử thách của bóng tối, chọn 2 3 đồng nghĩa với chấp nhận thua cuộc, tất cả sức mạnh bản thân sẽ mất hết, hoặc chìm trong đau khổ . Lựa chọn 1 thì khác, khi mình chấp nhận thì kết quả lại được tha thứ, chứ không bị hành hạ như trên. Mình thì thử qua cả ba lựa chọn rồi nên mới biết tất cả các kết quả của lựa chọn. Và nó có tác dụng thật sự đến người đó chứ không phải chỉ là ảo giác, mình mất một phần sức mạnh và đau khổ một thời gian dù đã trở về bình thường, chỉ khi lựa chọn đúng thì mọi thứ lại hồi phục nhưng không còn như xưa.
  Mỗi người có thể có kiểu khác nhau, nhưng kiểu này chắc cũng khá nặng đô rồi

  2. Tác động đến sức khỏe (mới bị gần đây)
  -Toàn thân đau nhức, cơn đau diễn ra hàng ngày đau nhất là mỗi buổi sáng khi thức dậy, đau từ bụng lên đến ngực cảm giác như bị ung thư nội tạng, người gầy rộc sút đi đến 6 cân, 8 tháng liên tục, cơn đau thể xác cũng tác động đến tinh thần, đỉnh điểm làm bản thân suy sụp cảm giác như sắp chết đến nơi, bắt đầu nghĩ đến cái chết, mơ thấy cả ma quỷ... Cảm giác sắp chết sức mạnh tác động đến bản thân khủng khiếp, mọi cơn đau dường như đau hơn, tưởng tượng ra thêm các triệu trứng làm mình càng tin là sắp chết... Thảo nào mà có những người bệnh năng đến giai đọan này là ra đi rất nhanh có khi mấy hôm là đi luôn. Thế là đi khám, nhưng đi khám thì được thông báo là chả bị bệnh gì, khó hiểu, rồi cộng với vừa vượt qua thử thách về tinh thần chiến thắng trong một trò chơi tinh thần với bóng tối( cái này khi nào hứng mình sẽ kể) tinh thần đi lên rõ rệt, thế là hết đau, khỏe mạnh trở lại bắt đầu lên cân, giờ đã tăng lại được ba cân . Trong tám tháng đau đớn đó nhờ vậy mà sáng tác ra bí kíp sức khỏe tự áp dụng cho bản thân để chiến đấu, mình mới post gần đây chắc các bạn cũng đã biết.
  http://forum.gamevn.com/threads/chia-se-cach-phong-va-chua-benh-tu-kinh-nghiem-ban-than.1461997/
  Kết luận là bóng tối mạnh mẽ hay không là do tinh thần chiến đấu của con người với nó, thực ra nó cũng bình thường nếu ta dũng cảm đối mặt không sợ hãi và có tinh thần tốt. Trên hết là đừng sợ hãi và đau khổ vì điều gì vì có khi chỉ là tưởng tượng.

  Phần 9: Giá trị của trải nghiệm

  Nhiều bạn chắc từng nghe về những mô tả, bài học, lời khuyên hay kinh nghiệm.... trong cuộc sống, sách dạy phải làm thế nọ thế kia, sống phải như thế nào, rồi cái gì tốt đẹp, xấu ra sao, khuyên thế nọ thế kia ..... nói chung là sách mô tả hay dạy đời nhiều nhan nhản. Nhưng đọc nhiều những loại sách đấy có làm bạn thật sự hiểu vấn đề, có thật sự giúp bạn trở thành những điều mà sách chỉ dạy ?

  Sự thực là không, đọc nhiều sách chỉ giúp bạn biết thông tin, chứ thực ra có khi bạn không hiểu được bản chất và đúc rút được kinh nghiệm thực sự cho bản thân, còn muốn có được điều trên thì phải qua trải nghiệm, tức là phải sống và trải qua thực tế, tức là qua thực hành, nếu đọc sách mà hiểu được bản chất và đúc rút kinh nghiệm cho bản thân thì sự thực là do bạn đã từng trải qua điều đó rồi và giờ là đọc lại và nghiệm, tức là thực ra bạn đã được trải nghiệm thật sự.

  Sách hay bất cứ thông tin gì chỉ dạy thực ra bản chất cũng chính là được viết nên từ trải nghiệm , hoạc đơn giản hơn là do được nghe lại từ đâu đó. Sách được viết từ trải nghiệm tức là từ nguồn đầu tiên thường có giá trị hơn là được nghe và truyền lại, ngay cả như thế nó cũng chưa chắc có giá trị nếu người đọc không cùng đẳng cấp hay cũng từng trải qua những điều tương tự như tác giả.

  Biết được những thông tin chỉ dạy có hay mấy mà bạn chưa trải nghiệm qua thì nó cũng chỉ như một đống lẫn lộn, làm cảnh. Một ví dụ cụ thể cho thông tin hay chỉ dạy chỉ là vô dụng: nhiều người biết cá độ cờ bạc là không nên nhưng sao vẫn cứ đánh, biết rượu bia thuốc lá có hại cho cơ thể mà vẫn uống vẫn hút.... vì thực ra những người đó lại được trải nghiệm cái mà họ thích trong đó, cảm giác thích thú khi chơi cờ bạc cá độ, uống bia rươu hút thuốc thấy rất ngon và kích thích.... từ đó cho thấy trải nghiệm mới là quan trọng.

  Với mình mọi kinh sách hay thông tin trên đời mình chỉ coi là thứ để tham khảo, còn cuốn sách thực sự của bản thân thì chính là cuốn sách do mình tự đúc rút ra cho chính bản thân và tự viết ra.

  Những người viết sách chia sẻ sách cũng tốt vì theo mình hiểu đó cách là chia sẻ trải nghiệm của mình cho mọi người để mọi người cũng có được trải nghiệm như mình và giống mình ....
  Đọc sách thế nào cho phù hợp ? nếu trải qua thực hành mà bạn vẫn không hiểu bản chất thì có nghĩa bạn chưa nghiệm ra được, lúc này bạn nên đi tìm sách về vấn đề đó, những trải nghiệm của bạn sẽ được củng cố thành kinh nghiệm thực sự.

  Sống là trải nghiệm để đúc rút bài học và kinh nghiệm cho bản thân , trải nghiệm sẽ giúp chúng ta hiểu được cuộc sống từ đó sẽ nắm được cái tinh túy của nó, từ đó mới thấy cuộc sống và vũ trụ tươi đẹp như thế nào.

  Phần 10: Chiến thắng và thất bại có quan trọng ?

  Trong cuộc sống thước đo của thành công dễ nhận thấy nhất được đánh giá bằng kết quả chiến thắng hay thất bại, gần như mọi phương diên của cuộc sống. Từ công việc, thể dục thể thao, buôn bán, vui chơi .... đến lớn hơn là các cuộc chiến tranh ... hay cuộc chiến trên phương diên tinh thần từ bản thân mỗi người đến ý thức của cả tập thể.

  -Ví dụ thông thường: Mục đích chiến thắng chỉ đơn giản là một ít vật chất hay danh hiệu...
  +Trong bóng đá world cup các đội bóng đá thi đấu với nhau để giành chức vô địch để được nâng chiếc cúp danh giá,
  +Trong công việc các công ty đặt ra các KPI để làm mốc cho nhân viên phấn đấu người chiến thắng đạt mốc hoặc vượt thì được tuyên dương được thưởng,
  +Trong vui chơi ví dụ như trong các game online có các mốc rank để người chơi phấn đấu dựa trên các thông số, người chiến thắng là người có điểm hoặc thông số cao nhất đồng thời thu về phần thưởng lớn nhất theo rank của mình.
  ....

  -Ví dụ lơn hơn: Mục đích chiến thắng không đơn giản chỉ là thu được vật chất mà còn là để sở hữu con người sinh vật tầm ảnh hưởng .
  Chính là các cuộc chiến tranh từ xưa đến nay:
  Nhỏ ví dụ như các cuộc chiến của các bộ lạc bộ tộc ngày xưa hay các băng nhóm tội phạm như bây giờ, với số lượng người tham gia không nhiều trong một khu vực nhỏ, lớn hơn là các cuộc chiến tranh giữa các quốc gia với nhau ví dụ như cuộc chiến tranh giữa các Việt nam với Trung quốc hay Việt Nam với Chăm pa ngày xưa...
  Lớn hơn nữa là giữa các đế chế trong lịch sử trái đất: ví dụ như cuộc chiến chinh phạt của đế chế mông cổ từ Châu Á sang Châu Âu, hay cuộc chiến tranh giữa hai đế chế Ba Tư và La Mã ... gần đây nhất là của chiến giữa hai phe phát xít và đồng minh, cuộc thế chiến hai.

  -Ví dụ tầm vũ trụ là cuộc chiến tinh thần và ý thức xuyên suốt tất cả các vũ trụ một bên là ánh sáng và một bên là bóng tối: mục đích chiến thắng mạnh nhất là chiến thắng về tinh thần và ý thức cái tồn tại trong mỗi sinh vật sống.
  Ví dụ hình tượng cuộc chiến tranh thiên thần : xảy ra giữa các thiên thần và tổng lãnh thiên thần trung thành với chúa và một bên là tổng lãnh thiên thần Lucifer và các thiên thần sa ngã.

  Hoặc cuộc chiến trong vũ trụ này: giữa những kẻ tự xưng là chủ của vũ trụ này , có thể gọi là đại diện của ánh sáng (hay mô tả như những người làm vườn trong tác phẩm Ẩn sĩ của Losbang Rampa) với thế lực bóng tối đến từ một vũ trụ khác đứng đầu là các chủng loài có dạng bò sát hay còn được ví như hình tượng của các con rồng, chủng tộc rồng.
  Từ những ví dụ trên ta có thể thấy chiến thắng có ý nghĩa lơn lao đến như thế nào, kẻ chiến thắng sẽ thu được nhiều thứ còn kẻ thất bại thì cái giá phải trả có khi không chỉ là mất mát về vật chất mà có khi cả tính mạng, đất nước, dân tộc hay thậm chí cả vũ trụ... Chính vì vậy từ xưa đến nay, việc triệt tiêu kẻ thù tiêu diệt kẻ thù gần như biến thành một quy luật hiển nhiên của các vũ trụ, một kết quả tất yếu là tất cả các vũ trụ cuối cũng đều đi đến hủy diệt. Sự mất mát đau đớn đau khổ , tiêu cực ... đã kéo dài lê thê không biết bao nhiêu thời gian, khởi nguồn từ sự bắt đầu của vũ trụ khi vũ trụ bắt đầu chia tách ra từ vật chất đến ý thức .

  Mọi sinh vật đã quên mất một điều chúng ta hay vũ trụ sinh ra thực chất là vì mục đích gì. Cuộc sống là trò chơi và trên hết tất cả là để được vui vẻ , chính vì vậy từ một bản thể đã sinh ra và chia tách ra n lần, tạo ra tất cả mọi thứ từ vật chất nhỏ nhất đến sinh vật hay lớn hơn là cả vũ trụ. Tất cả mọi thứ đều bắt đầu từ một bản thể duy nhất( kẻ đó có thể hình dung hay được mô tả là kẻ đã tạo ra tất cả mọi thứ hay còn gọi là đấng toàn năng, chúa trời , ... nói chung là nó có rất nhiều cái tên mỗi nơi lại có một tên khác nhau). Các bản thể sinh ra vui chơi với nhau và trải nghiệm để cuối cùng đạt đến tầm giống như chúa trời để từ đó lại tiếp tục nhân ra vô hạn lần những gì mà bản thể ban đầu đó tạo ra.

  Nhưng vì khi chia tách ra mọi sinh vật lại quên mất là mình thực chất là đến từ cùng một nguồn và nghĩ là không liên quan đến nhau, nên kết cục là các vũ trụ sinh ra rồi lại bị hủy diệt, vì những bản thể nhân ra đó chơi nhưng theo một cái luật chết chóc. Trò chơi triệt tiêu nhau rồi lên đứng đầu thành chúa trời là một trò chơi sai lầm. Chúng ta quên mất một điều chúng ta thực ra sâu xa đều là anh em.

  Chơi trên hết là để vui vẻ, những trò chơi tiêu diệt triệt tiêu giết chết đối thủ như giết chóc chiến tranh ( ở đây là thật nhé chứ mình không nói mấy trò chơi ảo) chính là những trò chơi ẩn chứa mầm mống của sự hủy diệt, nó chính là chấm dứt trải nghiệm của một sinh vật nào đó, một sinh vật càng sống lâu thì mới càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm và bài học và càng phát triển, việc chết sớm và đầu thai nhiều lần có khi không thể bằng chỉ một kiếp sống mà sống rất lâu. Những sinh vật sống khi bị tước đi sinh mạng chính là mất đi quyền được trải nghiệm học hỏi để từ đó phát triển lên thành đấng tòan năng( tất nhiên là phải trải qua một quá trình rất dài).

  Phần 11: Sức mạnh của bóng tối (tiếp)

  Như mình mô tả lúc trước, bóng tối có sức mạnh khủng khiếp, có thể điều khiển được tâm trí và tác động đến thể xác người nhắm đến. Đấy không đơn giản chỉ là ảo giác mà nó đã được các tay sai của bóng tối biến thành hiên thực. Trong lịch sử trái đất rất nhiều hành động tra tấn về tinh thần và thể xác đã được thực hiện và diễn ra, ví dụ thì chắc kể cả ngày không hết nên mình sẽ không nêu thêm ở đây. Cái mình nói đến ở đây là sức mạnh của bóng tối trên phương diện khi bạn là một phần của nó là chiến binh của nó, hay là tay sai đơn giản vậy.
  Khi nói đến bóng tối thì ta phải nói đến sự mạnh mẽ của những chiến binh hay tinh thần chiến đấu, khi bạn ở trong nó bạn sẽ cảm nhận rõ được điều này. Chắc các bạn là người Việt đã từng nghe kể về những cuộc chiến tranh của cha ông ta chống lại những kẻ xâm lược phương bắc được coi là chính nghĩa , những cuộc chinh chiến đẫm máu xóa sổ cả đất nước dân tộc Chăm Pa để mở cõi vào nam , hay cuộc chinh phạt nhà Tống của Lý Thường Kiệt , khi bạn nghe kể về những cuộc chiến đó chắc các bạn cũng cảm nhận được cái hào hùng hay tự hào, khí thế được mô tả trong những câu chuyện kể lại. Không nói đến đúng sai chính nghĩa hay không nhưng đấy chính là một phần sức mạnh của nó, sức mạnh của bóng tối.
  Trong lịch sử trái đất thì sức mạnh bóng tối thể hiện rõ nhất trong các cuộc chinh phạt, điển hình là cuộc chinh phạt của đế chế Mông Cổ đứng đầu là Thành Cát Tư Hãn trải dài từ Châu Á sang Châu Âu, cuộc chinh phạt đã hủy diệt rất nhiều vương quốc rất nhiều thành trì hoa lệ văn minh thời đó, con số người bị giết chặt đầu so với dân số thời đó là con số khủng khiếp. Người ta ước tính để hoàn thành những cuộc chinh phạt mỗi người lính Mông Cổ phải chặt 24 cái đầu.

  https://vi.wikipedia.org/wiki/Các_cuộc_xâm_lược_của_Mông_Cổ

  Đây là cuộc chinh phạt đã định hình lại thế giới, nó đã ảnh hưởng đến tận bây giờ, những đất nước đã từng bị Mông Cổ xâm lược dù thành công hay thất bại thì một điểm chung là đã bị nhiễm sức mạnh của bóng tối, tinh thần chiến đấu được phát huy và khát máu hơn hẳn.
  Trích một bức thư của sứ giả Mông Cổ gửi cho Vua của một đất nước sắp vào tầm ngắm, thể hiện sức mạnh của quân Mông Cổ:

  "Từ Vua của các vị Vua phía Đông và Tây, Đại Hãn gửi tới Qutuz, kẻ bỏ chạy để thoát khỏi lưỡi gươm của chúng ta. Ngươi nên nghĩ về kết cục của những nước khác và đầu hàng chúng ta đi. Ngươi đã nghe cách mà chúng ta chinh phục một đế chế rộng mênh mông và thanh tẩy mặt đất khỏi những thứ ô uế rồi đó. Chúng ta đã chinh phục những vùng đất rộng lớn, tàn sát tất cả mọi người. Ngươi không thể thoát khỏi sự kinh hoàng của quân đội chúng ta đâu. Ngươi chạy đi đâu? Người sẽ chạy trên con đường nào để thoát? Ngựa của chúng ta nhanh, tên của chúng ta sắc bén, lưỡi gươm của chúng ta như sét đánh, trái tim chúng ta cứng như núi đá, quân của chúng ta đông như cát. Nước mắt hay sự ủy mị không lay động được chúng ta. Chỉ có những kẻ cầu xin chúng ta che chở mới được an toàn. Trả lời nhanh lên trước khi ngọn lửa chiến tranh bùng lên. Chống cự và ngươi sẽ chịu số phận thảm khốc nhất. Chúng ta sẽ đập bỏ những đền thờ, lôi ra sự yếu hèn từ Chúa của các người và sau đó, sẽ giết cả người già, trẻ nhỏ. Hiện tại, ngươi là kẻ thù duy nhất chúng ta sẽ phải chinh phục mà thôi "

  Chinh phạt nghĩa là gì, chinh là chinh chiến còn phạt có nghĩa là trừng phạt, trừng phạt ở đây chính là thể hiên rằng đó không chỉ đơn giản chỉ là một đội quân , đứng đằng sau nó còn là cả một thế lực, khi có sức mạnh của thế lực đấy đứng sau , mỗi chiến binh của nó có một sức mạnh không đơn giản chỉ là một người lính bình thường mà họ cảm giác có sức mạnh thần thánh phù trợ, tinh thần chiến đấu luôn ở mức cao nhất, các đội quân khác không có sức mạnh này thì đứng trước những kẻ chinh phạt của bóng tối sẽ luôn luôn là thất bại. Không chỉ có sức mạnh tinh thần chiến đấu khủng khiếp mà độ tàn ác dã man của những chiến binh đó có thể được đẩy lên cao nhất có thể. Họ có những hành động có thể gọi là máu lạnh, dòng máu của những loài bò sát, chuyện giết hiếp hành hạ tra tấn... dân thường tù binh từ người già đến trẻ nhỏ với họ quá bình thường như trò mua vui.

  Từ những điều trên ta có thể thấy bóng tối không phải tự nhiên mà trở thành một thế lực mạnh mẽ khủng khiếp như vậy, bởi đứng đằng sau nó là tinh thần chiến đấu của những chiến binh. Cái thiện hiền lành nhân ái nhân từ chưa bao giờ là đối thủ của nó. Nếu cái thiện mà chiến thắng được cái ác thì như mình đã nói nó sẽ bị nhiễm sức mạnh của bóng tối, và sẽ không còn giữ được bản chất tốt đẹp ban đầu.

  Phần 12: Né tránh hay đối mặt

  Từ xưa đến nay khi nhắc đến những vấn đề tiêu cực trong cuộc sống như sự xấu xa, cái ác, bệnh tật, ô nhiễm ... thì chúng ta thường thấy phản ứng của mọi người là sợ hãi né tránh trốn chạy . Đây có phải là một hành động đúng đắn ?

  Sự thực là không, cuộc sống và vũ trụ là một trò chơi, khi sống trong nó ta sẽ phải trải qua tất cả, nếm trải những thứ tiêu cực chính là một phần thử thách của nó. Bạn có thể né được một thời gian nhưng không thể né cả đời, né được ở địa địa điểm này những tại địa điểm khác chưa chắc, kiếp sống này bạn thoát nhưng kiếp sau kiếp sau nữa thì không có gì đảm bảo sẽ vậy.... nói chung nó giống câu "chạy đâu cho khỏi nắng". Cuộc đời và vũ trụ nó rất phũ với những kẻ né tránh chốn chạy. Né tránh trốn chạy thì nó như bạn chơi game bỏ qua các thử thách để tiến về đích vậy ban đầu sẽ rất dễ dàng, giống như chơi cheat,nhưng kết quả đến lúc nào đó bạn bắt buộc phải chơi bằng thực lực không còn khả năng bỏ qua thử thách nữa thì bạn sẽ sml, những thử thách kia dù có thể lv rất thấp nhưng bạn sẽ vẫn dễ dàng gục ngã.

  Ví dụ cụ thể dễ hình dung:
  -Khi bị bệnh rất nhiều người hay lạm dụng thuôc kháng sinh thay cho hệ thống miễn dịch của bản thân, ban đầu những cơn bệnh sẽ khỏi rất nhanh nhưng dần dần khi bạn đã bị phụ thuộc vào nó thì hở ra là phải dùng kháng sinh và liều thì ngày càng tăng, đến một mức cao nhất là phải tiêm kháng sinh mới có thể trị được bệnh, kết cục cuối cùng khi không kháng sinh nào có thể trị bệnh được nữa thì người đó dù chỉ bị một căn bênh bình thường hay một vết xước nhiễm trùng thôi cũng có thể gây tử vong ...

  -Nước Úc là một đất nước có hệ sinh thái riêng gần như tách biệt với thế giới, như một hòn đảo lớn giữa biển cách rất xa các châu lục khác, khi người châu âu bắt đầu di cứ đến đây họ mang theo những con thú nuôi rất phổ biến ở đất liền như chó , mèo, thỏ có vẻ rất bình thường.... nhưng đây chính là nguyên nhân khiến một số lượng lớn động vật tại Úc đi đến tuyệt chủng, thủ phạm chính là những con mèo, những động vật nhỏ ở châu úc đứng trước một sát thủ săn mồi chưa từng có trước đây đã thành những miếng mồi ngon , chúng dễ dàng bị bắt ăn thịt, kết quả là hàng chục loài đã bị tuyệt chủng và đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.... Trong khi đó ở tại các châu lục khác loài mèo tồn tại thì không hề có hiện tượng này.

  -Đại dịch cúm lớn nhất thế giới năm 1918, 1919 đã cướp đi sinh mạng của hơn 50 đến 100 triệu người gấp 5 đến 10 lần số người chết trong đại chiến thế giới lần 1, người ta thống kê rằng số lượng người trẻ chết nhiều và dễ dàng hơn nhưng người già , đây là một biến thể của virus cúm H1N1 .
  "Nó bổ sung cho một giả thuyết nữa giải thích rằng, những người lớn tuổi đã từng tiếp xúc với một chủng cúm H1N1 trước đó, nên đã phần nào đào tạo hệ miễn dịch của họ chống lại cúm Tây Ban Nha" trích :
  http://genk.vn/mot-tram-nam-dich-cu...iet-chet-50-trieu-nguoi-20181016181641967.chn

  -Miền Nam cướp giật hoành hành trong khi miền Bắc ít thấy hiện tượng này, bởi vì ở miền Bắc cướp giật mà tri hô lên thì chẳng cần công an ra tay đã bị người dân đập cho sml.
  Những ví dụ trên cho thấy một điều, khi chúng ta né tránh tiêu cực giống như hành động bỏ chạy đầu hàng, hay buông súng, kết quả cuối cùng sẽ không bao giờ là tốt đẹp. Còn khi chúng ta đã đối mặt chiến đấu trải qua nó thì lại khác.

  Phần 13: Lập trình vũ trụ


  End
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/1/20
  Hei, SienRyu, slientkid and 16 others like this.
 2. scuuby

  scuuby Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/8/06
  Bài viết:
  266
  Cựu mod xuống núi và cái kết:2cool_sad:
   
 3. _Great_Paladin_

  _Great_Paladin_ Gameover

  Tham gia ngày:
  24/1/08
  Bài viết:
  5,701
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
 4. paladin_de_soleil

  paladin_de_soleil Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/7/03
  Bài viết:
  5,085
  Nơi ở:
  Đ.M aCaL
  Vậy là sắp ngộ đạo rồi.
  Không biết là sẽ chứng đạo hay là tọa hóa đây.
   
  Dũng nv thích bài này.
 5. XBlademasterX

  XBlademasterX Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  19/8/05
  Bài viết:
  195
  Làm nhớ tới thanh niên cừu lửa quá.
   
 6. squall9588

  squall9588 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/6/05
  Bài viết:
  4,173
  Cái đủ mẹ, lại thêm 1 tên hít cỏ.
   
 7. tructruc

  tructruc Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/10/04
  Bài viết:
  1,351
  đồ ngon nhỉ
   
 8. living2nd

  living2nd Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/7/11
  Bài viết:
  1,638
  Nơi ở:
  Unknown
  Đoạn đầu cho thấy Thành viên BQT này là vừa chơi cờ carô vừa lướt daikynguyen. Đoạn 2 pr trắng trợn cho truyện Đôrêmon và một truyện khác. Đoạn 3 thì hẳn là tâm sự của 1 vegan.
  Không loại trừ đây chính là thực thể đối lập với Huy Cuồng nhân.
   
 9. paladin_de_soleil

  paladin_de_soleil Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/7/03
  Bài viết:
  5,085
  Nơi ở:
  Đ.M aCaL
  Ai dính tới DKN cũng tu tiên đắc đạo nhỉ
   
  Dũng nv thích bài này.
 10. nuvo125

  nuvo125 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/5/07
  Bài viết:
  221
 11. Bug Catcher

  Bug Catcher Gameover

  Tham gia ngày:
  5/5/19
  Bài viết:
  49
 12. HuyBerserker

  HuyBerserker Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/9/09
  Bài viết:
  812
  Nơi ở:
  Nơi ở
  Bạn hút cần đểu rồi, những gì bạn nghiên cứu ra sai gần hết hoặc có khi sai hết.

  - vũ trụ cũng sẽ có kết thúc của nó, bản chất cái bạn gọi là vũ trụ là một quá trình không ngừng giãn nở mà thôi. Đạt đến cực hạn của nó sẽ lại co lại về điểm ban đầu.

  - thiện ác tốt xấu chỉ là định nghĩa, nhưng nếu muốn linh hồn tiến hoá đi lên thì bắt buộc phải hướng thiện, quy luật chung là thế, hay ít nhất là ở vũ trụ này

  - thật ra ăn thịt không xấu, nó cũng không có nghĩa là ác. Một cái cây, hòn đã, hay thậm chí một mảnh vụn hữu cơ cũng có sự sống của nó. Trừ khi không ăn gì cả, còn đã nuốt cái gì vào bụng là chấp nhận luôn cả nhân quả của nó.

  - không phải là cứ động vật ăn thịt là hung hăng, động vật ăn cỏ là hiền lành. Mình chắc chắn với bạn về độ hung hẵn thì một con hà mã hay bò tót hơn xa sư tử hổ báo. Động vật ngoài trừ con người được tạo ra để loài thì ăn thịt, loài thì ăn cỏ. Có loài phải đi săn loài khác, có loài thì phải chạy trốn. Một con sư tử ăn no thì linh dương ăn cỏ trước mặt nó cũng không thèm vồ nếu không phải vào thời điểm khó tìm được con mồi. Chỉ có con người và cá biệt vài loài loài khác ăn hôm nay lo ngày mai mới có tập tính tích lũy thức ăn thôi.

  - con người gồm thể xác, thể vía, thể hạ trí và thượng trí. Trừ thể thượng trí ra còn các thể còn lại đều có tuổi thọ.
   
 13. Gin.eK

  Gin.eK Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/10/10
  Bài viết:
  1,159
  tiên nhân vào =))
   
 14. giahuypro1

  giahuypro1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/10/17
  Bài viết:
  15
  Giống ông chủ tập đoàn trung nguyên xuống núi dọ :3cool_nosebleed::6cool_surrender:
   
 15. yatweii

  yatweii Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/1/08
  Bài viết:
  314
  Làm sao thông linh với Thiên Ma Ba Tuần?
   
 16. CaroVN

  CaroVN W Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  11/9/03
  Bài viết:
  3,876
  Cám ơn bạn đã góp ý, thảo luận trao đổi thông tin sẽ làm rõ vấn đề hơn.

  -Như mình đã nói vũ trụ có bất tử hay không phụ thuộc vào sinh vật sống trong nó, như bình thường thì sẽ có kết thúc nhưng nếu có sinh vật có trí thông minh bên trong thì nó sẽ phụ thuộc sinh vật trong đó, nói đơn giản thế này khi có công nghệ thì những thảm họa luôn được giảm thiếu hoặc có thể tránh khỏi, ví dụ như đứng trước một cơn bão hay một cơn động đất hiện nay con người có thể giảm được tác hại của nó, nhưng sau này bạn có nghĩ rằng họ có thể làm cho những cơn bão biến mất hoặc động đất chấm dứt ... vấn đề ở đây chỉ là công nghệ, ngày xưa khi chưa có công nghệ thì bất cứ cái gì cũng có thể làm con người tổn thương, bệnh tật thiên tai.... nhưng khi có công nghệ thì con người có thể làm chủ vận mệnh của mình. Vũ trụ như bạn nói sẽ đến lúc co lại đồng nghĩa với tất cả sự sống trong đó phải chấm dứt, theo bạn những sinh vật trong đó yên phận để như vậy ?

  -Ăn thịt là gián tiếp ủng hộ giết thịt, nuôi lấy thịt đằng sau nó là cả một nền công nghiệp man rợ, khó có thể nói là không xấu không ác, thức ăn từ thịt là từ xác của các động vật, trong đó rất nhiều động vật có suy nghĩ thông minh chứ không phải chỉ như mấy con cua con tôm... và mình cũng từng nói không ai tự dưng là người và rất có thể một kiếp xa lắc của bạn cũng từng là con vật, thực vật thì khác thực vật cũng là sinh vật nhưng là sinh vật ở cấp độ khác chúng hỗ trợ cho sự sống cứ hình dung kiểu như gần với những cỗ máy trong nhà vậy,

  -Không thể đánh đồng một vài loài ăn cỏ hung hăng với tất cả động vật ăn cỏ được, mà bò tót với hà mã bạn có xem mấy video về cuộc sống của chúng chưa chúng thực sự có phải là loài loài hung hăng, bình thường chúng rất ù ì chỉ khi có vấn đề nào đó chúng mới như vậy, còn động vật ăn thịt thì khác, mình lấy ví dụ về loài chuyên ăn thịt như mèo để cho thấy khi chúng ăn thịt sống liên tục thì thường rất dữ tơn .

  Hai ý còn lại mình đi làm về rảnh viết tiếp
   
  FiretrUCK and Joker90 like this.
 17. ???:D???

  ???:D??? Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/6/17
  Bài viết:
  7
  Thiên hạ sắp có biến ah 8-}
   
  phanthieugia thích bài này.
 18. o0Amen0o

  o0Amen0o Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/5/09
  Bài viết:
  1,634
  Nơi ở:
  SHINee World
  Mối quan hệ biện chứng giữa hút cần và nghiên cứu khoa học :5cool_ops:
   
 19. Nô ngây thơ

  Nô ngây thơ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/4/17
  Bài viết:
  1,209
  :1onion52:'@^@|||

  Tiên nhân + kỳ nhân
   
  scuuby thích bài này.
 20. Mi_an_lien

  Mi_an_lien Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/11/06
  Bài viết:
  521
  Nơi ở:
  Xì gòn
  Trời đụ, mới sáng sớm mà mấy má....
   

Chia sẻ trang này