[chat thread] Spartan Association: μολὼν λαβέ!

Thảo luận trong 'Total War' bắt đầu bởi vietanh797, 31/10/12.

 1. hugoking1

  hugoking1 Commander-in-Chief Moderator

  Tham gia ngày:
  7/5/07
  Bài viết:
  6,956
  Nơi ở:
  HCMC
  gợi ý rồi có ráp theo không mà gợi ý ? :| thích thì ra store nó tư vấn rồi ráp cho :|. Quăng 1 câu lên đây không biết hầu bao bao nhiêu thì ráp mần răng ? :|
   
 2. Kronpas

  Kronpas InhibicusSucubus Super Moderator

  Tham gia ngày:
  5/9/02
  Bài viết:
  23,665
  Có bao tiền?
   
 3. Aomari0

  Aomari0 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/10/11
  Bài viết:
  3,231
  Cứ tầm GTX 1060 trở lên và core i5 thế hệ thứ 8 trở lên và 12 Gb ram + SSD là xong.
   
 4. almughavar

  almughavar Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,465
  Nơi ở:
  deus ex machina
  Mình sau khi chơi Med2 xong quay qua chơi Rome thì ko thấy ai trên gamevn bàn về cái bản cũ rích này nữa, ko lẽ lôi thớt Rome I lên, nên thôi, còn mấy bản sau này cấu hình đòi hỏi khiếp quá, Med2 PC còn chạy chậm mà mình cũng dẹp, chuyển sang laptop rồi nên ko còn chơi đc bản nào từ Med2 về sau, nên giờ chơi mấy cái nhẹ thôi.

  Trên Steam có kết bạn bác Kron mà mỗi lần online là thấy thông báo là bác đang bật Stellaris. Stellaris chắc vui lắm nên bác chơi chắc phá đảo mấy trăm lần rồi. :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/8/18
 5. Kronpas

  Kronpas InhibicusSucubus Super Moderator

  Tham gia ngày:
  5/9/02
  Bài viết:
  23,665
  Tớ chơi cái game đấy có mấy trăm h thôi mà, mà game 4x thì lấy đâu ra phá đảo mấy trăm lần.
   
 6. almughavar

  almughavar Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,465
  Nơi ở:
  deus ex machina
  Nhập ký tự trên đt nó tự động sửa làm bữa giờ nhập bài viết nó sai ý/chính tả từa lưa.

  Chưa chơi trò Stellaris này bao giờ, mới đọc thông tin trên wiki là chính, thấy thích cái shout-out hầm bà lằng các franchise khoa học viễn tưởng khác.

  Giờ em đi làm cả ngày về mệt quá, chủ yếu chơi game online, 1 trên laptop với 1 trên điện thoại, hàng ngày thường chơi 15-30 phút, nhiều nhất thì 1 tiếng để làm nhiệm vụ/sự kiện lãnh thưởng, chứ ko có sức chơi game off nhiều giờ liền như trước, chơi 1 mình buồn mà ko giỏi như người ta chơi, thấy cũng tủi.
   
 7. nhinhonhinho

  nhinhonhinho Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/9/07
  Bài viết:
  10,354
  Giờ tôi vẫn chơi Rome 1 với MED2 dù máy chạy đc Warhammer XD

  Còn Stellaris chơi bao vui luôn. Phải nói là 1 trong các game rất đáng chơi. Có điều tôi đang chơi bản cũ hơn vì 0 thích cách nó edit từ hồi nó chuyển sang cách bắt xây fortress trong mỗi system chứ 0 cho xây tàu trên mỗi hành tinh nữa. Mà chơi Stellaris nó cũng game paradox nên 0 có 'phá đảo' (thật ra là có win condition). Tôi chỉ thích chế event, chế tàu với ngồi oánh nhau với crisis hoy

  Chơi online thì giờ đang chơi Onmyoji là chính, mỗi ngày vào làm nhiệm vụ là chính, Clash of Clan với Castle Clash chỉ duy trì lấy resources mỗi ngày hoy

  BTW giờ còn có thú mới nữa là chơi role playing với vẽ pixel n cái đấy là lâu dài khi nào thích làm tý cho vui.

  Tất nhiên list thì có vẻ hoành tráng n mỗi thứ chỉ 1 tý/ngày thôi tại phải vừa làm vừa học nữa
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/8/18
 8. nhinhonhinho

  nhinhonhinho Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/9/07
  Bài viết:
  10,354
  Mà thật ra tôi chơi role playing cũng có một chuyện này muốn chia sẻ, cũng hơi lâu rồi và tôi cũng cay lắm. Có thể mai hay ngày mốt rảnh tôi ngời viết một bài chia sẻ cho anh em nghe, ai muốn cho ý kiến càng tốt.
   
 9. aragon0510

  aragon0510 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/1/06
  Bài viết:
  9,451
  Nơi ở:
  Kuopio, Finland,
  stellaris chơi mod warhammer 30k mới phê, chứ chơi không thì vài hôm chán rồi
   
 10. nhinhonhinho

  nhinhonhinho Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/9/07
  Bài viết:
  10,354
  Xin cái link đê
   
 11. aragon0510

  aragon0510 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/1/06
  Bài viết:
  9,451
  Nơi ở:
  Kuopio, Finland,
  ggl đi, ta bỏ cả năm rồi, có nhớ link đâu
   
 12. nhinhonhinho

  nhinhonhinho Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/9/07
  Bài viết:
  10,354
  Chuyên mục Nhố kể khổ đây. Tại có thời gian chút nên tâm sự cho các tềnh iêu. Nói trước cái này là text wall sẽ hơi dài dòng một chút và có lẽ là hơi... nhảm

  Đại khái là như này. Khoảng năm ngoái trên Devianart mình thấy có 1 thằng nó vẽ pixel art đẹp mà có rất nhiều art mà nó có hẳn nguyên cái lore y như 40k. Mình thích nên mình có trao đổi với nó. Thằng ý là head admin của một cái group role playing trên Deviantart. Cách chơi đại khái là mỗi member tự tạo cho mình một faction (giống TW á) xong bắt đầu chơi với nhau, cách chơi là chơi role playing tức là ngồi viết lách (vẽ là phụ thêm cho vui nhưng phân nửa cái group ấy đều biết vẽ) là chính.

  Tất nhiên group đấy có hệ thống rule khá nhiều. Khi chơi thì group này nó là 1 cái universe thống nhất và liên tục, các sự kiện 'in character' được coi là 'canon' và liên kết với nhau.

  Ta thấy hay nên sign up vào group đấy. Vào đấy mới đầu thì ok nhưng do trình tiếng Anh với kiến thức sci-fi không bằng người ta (chúng nó chơi kiểu nửa hard science, nửa soft science, anh đưa ra cái gì là phải giải thích đc cái đó.) lại thêm là newbie không biết gì mấy (toàn lấy từ 40k ra mà đối với tech level của cái group ấy thì tech level của 40k là loại tech cấp thấp nhất) cho nên faction của mình bị hổng rất nhiều. Do kiến thức sci-fi kém cho nên thường xuyên bị chơi cha. Xong vào group ấy nhiều khi vui quá nên chém gió nhiều như hồi trước bên box TW nên có một số đứa 0 ưa, tất nhiên cũng có một số người chơi với mình tốt.  Xong ngay cái RP đầu do đọc bài không cẩn thận cho nên bắn phải một thằng cùng phe (thằng đấy là ally của mình trong một bloc 4 faction kể cả mình). Thế là mình bị gán cho đủ thứ tai tiếng từ diệt chủng cho tới phản bội... thằng kia lại là thằng phản bội nên nó bắt đầu đi bêu riếu mình cho cả cái thiên hà biết (cái này là IC).

  Tới một cái RP khác, một thằng khác nó bắn mấy con drone của mình, mình bắn lại nó, thế là 4-5 faction trong cái RP đó hè nhau bắn mình vì là đồng minh với nhau. Mình mất 90% quân số ngay trong loạt đạn đầu xong vẫn bị mang tiếng là gây chiến dù thằng kia bắn mình trước.

  Xong mình phải đi chữa cháy mấy vụ ấy. Nhờ có một số người người chơi cũ (veteran) biết mình newbie với đang bị bắt nạt nên họ giúp nên mấy vụ kia hạ nhiệt bớt đi.

  Lúc này có 2 thằng nữa là bạn ngoài đời của thằng head admin rejoin group. 2 đứa này hồi xưa (group này có đc 5-6 năm rồi) cũng nằm trong group n sau lại thôi giờ quay lại. 2 đứa này đặt faction cạnh nhau và đặc biệt post của tụi nó giống y như nhau chỉ chỉnh sửa một chút. Và việc đầu tiên tụi này làm khi rejoin group là kiếm chuyện với mình. Cái này rõ ràng là pick fight đúng nghĩa đen, nó ép mình làm một cái RP First Contact với mình cho bằng được và từ chối RP với bất cứ ai khác. Mình làm cái First Contact với nó, do nó muốn kiếm chuyện cho nên nguyên cái RP nó tỏ ra rất hung hăng, mình nói cứng lại với nó xong bỏ đi, thế là nó tuyên chiến với mình.

  Cái thằng mà mình bắn nó xong nó đi bêu riếu mình ở trên nhân cơ hội nhảy vào đưa map của mình cho thằng kia. Thế là thằng kia biết mình ở đâu.

  Xong tới một cái RP khác có 2 thằng muốn kiếm chuyện với mình, mình, 2 faction đồng minh của mình và vài faction khác cùng tới 1 hành tinh. 2 thằng kiếm chuyện kia vừa thấy mình phát là bắn luôn mà nó chơi bằng vũ khí tất sát (đại khái là nó chơi faster than light (FTL) missile thẳng vào buồng máy tàu của mình) bắn một loạt diệt nguyên hạm đội mình. Mình chỉ kịp gọi viện binh nhưng phải chờ 2 turns. (Rule chung của group là hạn chế dùng vũ khí faster than light và gọi viện binh phải mất 2 turn)

  Sau 2 turn viện binh mình tới nơi và teleport ngay sau lung tụi nó rồi bắn. Mới đầu mình định dùng FTL đánh tất sát y như tụi nó làm nhưng admin không cho. Thế là mình bắn thường, bắn ồ ạt trong cự ly gần, cùng lúc mình jam communication của tụi nó để tụi nó không gọi viện binh được. Thế là tụi nó chơi bấy nhiêu thứ trong đúng 1 turn: tránh với đỡ toàn bộ đòn đánh của mình với lý do: "tàu tao xịn hơn tàu mày, tàu tao giáp ngon hơn, khiên khỏe hơn, linh hoạt hơn mày, tao tránh với đỡ đc hết" , chống lại phá song của mình bằng cách: "đổi kênh thông tin" (ờ nó chống lại hế thống phá song bằng cách đổi kênh giống như đổi kênh ti vi á), gọi viện binh, viện binh xuất hiện ngay lập tức, bao vây mình xong bắn mình tới tấp. (rule là từ lúc gọi tới khi viện binh xuất hiện mất 2 turn ở đây nó khỏi chờ luôn)

  Mình phản đối thì thằng head admin hùa theo bọn kia phán: "Ờ tại 2 faction kia có viện binh gần đó" (0 có đề cập nào hết)

  Xong lúc mình đang đối phó với 2 thằng kia thì 1 thằng đồng minh của mình phản bội hùa theo 2 thằng đó ngay giữa trận luôn (vậy là phe mình có 4 thì 1 thằng phản tại trận, 1 thằng thì phản ngầm sau khi nó cắt quan hệ với mình). Tất nhiên là mình thua. Xong thằng head admin chém mình 1 phát vì mình god modding (2 thằng kia god modding thì admin hùa theo xong còn chém mình).

  Xong trận đấy thì phe kiếm chuyện (có 2 faction thêm 1 faction phản bội mình nữa) chuẩn bị đánh mình. Chúng nó in character thì chuẩn bị đánh, out character thì suốt ngày chém gió kiểu racist. Mình trong khi đó cũng kiếm thêm đồng minh cuối cùng phe mình có 5, bên nó có 3. Bất chợt bọn kia có thêm 3 faction nữa từ trên trời rơi xuống, cùng lúc chúng nó post 4-5 cái RPs cùng lúc ngay sau khi chúng mở RP đánh mình. Cái này là chơi rất xấu vì rule của group là 1 RP muốn trở thành canon thì phải được post trước, ở đây chúng nó dấu các RP đó đi và chỉ công bố ra sau khi bắt đầu RP mới. Thằng head admin tiếp tục tuyên bố: "ờ tau để tụi nó làm vậy để mày (mình đấy) khỏi kiếm thêm đồng minh!"

  Điều đặc biệt là 3 faction lạ kia mình 0 bao giờ thấy player online hết cho nên mình nghi 3 faction đó là 3 con clone mà bọn kia với đám admin dùng để đánh mình. 3 faction này sau khi mình bị ban thì cũng biến mất luôn.

  Thế là tụi nó đông hơn mình gấp đôi. Thế nhưng mà tụi nó cũng éo thèm bắt đầu cái RP đấy, thằng cầm đâu phe kia kếu tại mình mà nó bị 'mental breakdown'!!?? (Mình éo có tiếp xúc với nó luôn!) xong cái RP đó bị auto resolve, mình thua. Để hỗ trợ cho mấy thằng kiếm chuyện kia thằng head admin lấy luôn cái tàu mạnh nhất thiên hà của nó (cái tàu đó của một faction thuộc hàng 'god like' và một mình nó đủ cân cả group và cái tàu đó là công cụ của head admin) vào phá hủy toàn bộ cái system đó của mình

  Cái tàu đó ai chơi Stellaris thì nó mạnh gấp ngàn lần con End of the Circle á

  Xong trận đó một lần nữa thằng head admin lôi 1 faction khác của nó vốn là đồng minh với mấy faction đồng minh của mình vào để đàm phán với mấy faction kiếm chuyện kia mục đích là ép đám đồng minh của mình phải bỏ 0 giúp mình nữa!

  Đàm phán đã đời xong chúng nó chia đôi lãnh thổ của mình và thằng head admin ban mình khỏi group mà không cần lí do, nó chỉ nói: "I should have ban you long ago"

  Nói chung mấy thằng kia nó pick fight với mình xong thằng head admin hùa theo chúng nó rồi dùng đủ thứ để diệt mình nhưng vẫn 0 tìm ra cớ nào để ban mình cho nên cuối cùng nó ban khỏi cần cớ luôn.

  Lại nói mình 0 phải nạn nhân duy nhất của 2 thằng kia. Mình để ý 2 thằng đấy cứ pick fight với ai là người đó bị ban cũng 4-5 người rồi mà mấy người bị ban thường là mấy người hoặc chơi RP dở hoặc, bị cô lập hay có vấn đề cho nên tụi nó giống inquisitor á. Và bây giờ thì thằng cầm đầu trong 2 nó lên admin!

  Đấy chuyện đại khái là như thế, mình bị ban hồi tháng 4. Nói chung mình cay cái này lắm. Một phần là tức do bị ăn hiếp một phần là bị racist. Muốn quay lại báo thù lắm, tất nhiên tạo clone rồi xâm nhập lại cũng có thể được nhưng mà có mỗi một mình thì không nổi cho nên cũng muốn kêu gọi mọi người vào chơi với mình để diệt tụi nó. Với lại phải nói chơi cái RP kiểu này hay.

  Có cái giờ có kêu gọi anh em thì tôi nghĩ cũng cần khoảng 4-5 người mới chắc ăn mà vào chơi cái này là phải chơi dài hơi, có chiến lược chiến thuật đàng hoàng chứ 0 phải ngắn mà được. Nội chuyện chờ có thêm quân là đã lâu lắm rồi. Nếu có khoảng 4-5 người cùng vào một lúc thì tôi nghĩ khoảng hơn nửa năm là đủ lực lượng thành 1 thế lực mạnh nhất nhì cái chỗ đó. Hồi trước lúc chưa bị ban cũng đã tính rủ một số anh em vào chơi chung cho vui đấy chớ.

  À mà phải nói thêm là tuy chơi cái này là dai hơi nhưng mà nó không tốn quá nhiều thời gian đâu. Vd một cái RP mà mình tham gia vào thì có thể post trong vòng 2 tuần cũng đc hoặc có thể skip turn. RP chạy nhanh hay chậm là tùy thuộc vào player, muốn chạy nhanh thì nó nhanh mà chậm thì nó chậm, player cũng toàn người lớn (có cả trung niên với 1 ông già nữa) cả, trẻ trâu ít hơn.

  Thế anh em thấy như nào? Cái này tôi chia sẻ ở đây vì tôi ở box TW này hơn 10 năm rồi, toàn bạn bè cả nên mới chia sẻ hoy.
   
  aragon0510 thích bài này.
 13. ndd211

  ndd211 Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  3/9/14
  Bài viết:
  194
  stellaris chán lắm. chơi buồn ngủ
  Hoi4 + kaiserreich VN oánh Đức giành độc lập vui hơn :v
   
 14. almughavar

  almughavar Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,465
  Nơi ở:
  deus ex machina
  Hơn thua với tụi nó làm gì bác nhố ơi, chơi ăn gian kiểu nó thì ko nên hạ thấp mình để ăn thua đủ với nó. W40k mà còn low tech thì đề nghị cứ series Xeelee Sequence mà táng, nó chọi cả thiên hà với tốc độ lớn hơn tốc độ ánh sáng, quay ngược thời gian về cách Big Bang hàng triệu năm để xây dựng lại trình độ phát triển của tộc nó từ mốc thời gian đó mà vẫn giữ nguyên trình độ kh-kt, chỉ khác là sớm hơn hàng tỷ năm so với lúc chưa quay về quá khứ, cái Great Attractor ở giữa vũ trụ được nó xây bằng vật chất của vô số thiên hà...

  Hay Strike Legion, tìm trên 1d4chan về RPG này.

  Cái Doctor Who nó bá đạo, nhưng nó ko có khoa học, ko lý giải được, nó còn ko cố giả vờ là soft science nữa, mà fantasy mịa nó luôn rồi, trong khi Xeelee là hard science.
   
 15. nhinhonhinho

  nhinhonhinho Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/9/07
  Bài viết:
  10,354
  Có lí do chính mà tôi muốn tạo clone, build faction mới với gọi 500 anh em vào ăn thua đủ với tụi nó chủ yếu là tại tức thôi, tụi nó không những personal attack tôi mà còn racist nữa, với lại có một số ông veteran trong đấy cũng hết lòng với mình nên cũng bị tụi nó đập OOC lên bờ xuống ruộng (cả 2 tay veteran đó giờ lên admin hết rồi) làm mình thấy cũng có lỗi mà càng tức. Chưa kể chúng nó ban tôi là player OOC xong thì cái faction của tôi trong IC chúng nó chia đôi (1 nữa đám đồng minh cũ chiếm, 1 nửa thì bọn pick fight), tech chúng nó cướp, tàu chúng nó cướp, dân thì bên phía bọn pick fight chúng nó enslave. Lại nói cái faction của thằng head admin nó dùng để ép đám đồng minh của tôi nó đứng đầu phe 'good' và anti-slave n lại ngó lơ chuyện bọn pick fight là slaver.

  BTW nói chung kế hoạch chiến thì tôi cũng có plan tương đối chi tiết.

  - Đầu tiên và quan trọng nhất là phải có nhân lực, 2 người thì có thể đủ mạnh nếu nằm im lâu vì có thể ally với một số blocs tuy nhiên nếu bị lôi vào war sớm quá hay bị các bloc chính pick fight sớm thì dễ tèo, 2 người thì cũng khó mà một mình đấu với bọn kia vì tụi nó vào lâu hơn, tàu nhiều hơn, super weapon nhiều hơn. Cho nên nếu muốn chơi lớn thì cần 4-5 người, theo được đủ lâu thì sẽ bá đạo và có thể chỉ dùng quân ta không thôi cũng có thể chiến đc với các bloc lớn.

  - Cái thứ hai là phải built faction. Một trong những lí do mà tôi ăn hành là tại faction của tôi built 0 đầy đủ, kiến thức sci-fi 0 bằng người ta nên bị ép liên tục. Group này nó chơi mix hard science với soft science nên cái gì cũng phải giải thích được thí mới được xài. Cho nên phải built faction thật tốt. Nếu có chừng 4 người 4 faction trở lên thì ta có thể built mỗi faction mạnh về một hướng để cover hết các mặt ví dụ 4 faction mỗi faction tập trung vào 1 mảng techonology/AI, magical, psionic, biology xong nếu cần thì built có faction nằm ở normal tech có faction nằm ở superior hay high superior, thậm chí có thể built faction low tech luôn, faction có tech level cao ít tàu hơn thì dùng làm dam chính, faction tech level thấp hơn thì dùng làm spammer. Vấn đề built faction ban đầu là rất quan trọng vì faction sẽ phải đi theo cái khung đấy, muốn kiếm đc tech mới thì chỉ có cách là đi trade, đánh nhau cướp đc hay nghiên cứu chung với faction khác chứ gần như 0 có chuyện tự tạo ra tech mới hay tìm thêm race mới. Nhắc tới chuyện quân số thì nó có rule riêng.

  - Cái thứ ba là phải... xâm nhập được vào trong ấy mà để không bị nghi ngờ là xâm nhập có mục đích. Cái này không khó đối với người khác, chỉ cần không bao giờ nhắc tới nhinhonhinho hay cái faction cũ của tôi là được vì writing style khác nhau. Sau khi vào rồi thì cứ interact với nhau rồi request để cùng xây nhà ở gần gần nhau thôi. Tuy nhiên tôi xài clone thì lại lo writing style giống nhau có thể sẽ bị nghi. Vấn đề nữa là nếu quân ta đông thì tôi nghĩ không nên vào cùng lúc mà phải vào từ từ làm nhiều đợt. Group này rule hơi gắt ở chỗ newbie phải qua một cái RP tutorial rồi mới đc vào group chính thức (cái tutorial là để hướng dẫn newbie).

  - Cái thứ tư là phải dài hơi chứ 0 có chuyện một sớm một chiều, dù sao thì cái này cũng là chơi giải trí lâu dài. Báo thù thì cũng chỉ là chơi thôi và cần thời gian. Thời gian cần nhiều là vì quân số 0 có chuyện spam tùy thích mà có rule (rule chỉ áp dụng với warship có FTL và super weapons, tất cả các thứ khác tùy hỉ).

  - Mục tiêu thì chủ yếu là chơi cho vui thôi nhưng ít nhất cũng phải cho 2 thằng pick fight với 2 thằng traitor kia nó faction destroy với chiếm lại phần đất cũ của tôi trước, sau đó thì tùy mà có thể hoặc làm đối trọng với các bloc khác hoặc đánh luôn bọn 'good bloc'.

  Nói chung lại thì tôi rất muốn gọi ae vào chơi cũng như muốn tạo clone vào chiến tiếp một phần vì thích, một phần vì muốn kiếm cái gì đó chơi và tất nhiên là muốn báo thù. Có điều tôi cũng suy nghĩ về cái đấy vì nếu xài clone thì tự nhiên mình cũng mất đi một phần của mình với lại bỏ lắm công sức vào cái đấy nó đáng hay không. Lại nói sau khi bị ban tôi cũng tìm đc một cái role play community khác là cái nationstates. Chỗ này nó open hơn nhiều kiểu như forum á.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/8/18
 16. almughavar

  almughavar Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,465
  Nơi ở:
  deus ex machina
  Cái Nationstates mình chơi rồi bỏ mấy lần rồi, cũng chán khi ko biết làm sao để kinh tế vừa phát triển mà public sector 100% còn private sector 0%. Cứ tăng public sector thì kinh tế giảm.

  Còn LHQ thì mấy chính sách đề ra chủ yếu là tư bản thì được thông qua, mình nản nghỉ LHQ, nếu ko nó bắt theo mấy chính sách đó.

  Btw, ASIAD VN thắng Nhật kìa bà con.
   
 17. nhinhonhinho

  nhinhonhinho Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/9/07
  Bài viết:
  10,354
  Cái NS cái chính là để chơi RP, writing với build thôi chứ còn cái nation stat 0 cần lắm. Mà mềnh chơi thấy cũng dễ mà, mấy cái issue thì cứ gg coi cái nào hợp ý mình nhất thì phang hoy

  Nation của mềnh nè: https://www.nationstates.net/nation=divine_great_viet

  Cái đấy là modern tech mình tạo để test chứ 0 phải main faction của mình (main faction của mình là cái mình vẽ trên DA á, mà cái faction đó với mình bị ban bởi group kia á)

  LHQ là World Assembly hả? Cái đấy mình 0 thèm vào luôn :D .

  Nói chung cái NS đấy mình coi cái nation stat là để cho vui thôi 0 quan tâm, cái chính là kiếm chỗ chơi RP.

  Còn vụ kia ai theo ta không, càng đông càng tốt? Hay là lên nationstates chơi với nhau built universe riêng?

  Thắng Nhật 1 - 0
   
 18. almughavar

  almughavar Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,465
  Nơi ở:
  deus ex machina
  VN đá thắng Nhật ngày 19/8, cầu thủ mang áo 8 kiến tạo để cầu thủ mang áo số 19 ghi bàn. Đúng là kinh điển.

  Btw, Tuyên ngôn độc lập của Mỹ có đoạn 1 trong những cớ để 13 xứ thuộc địa có quyền nổi dậy vì mẫu quốc Anh dùng lính đánh thuê Đức trong Cách Mạng Mỹ, cũng như dùng việc đó để tuyên truyền ra rả về việc mẫu quốc dùng lực lượng võ trang ngoại tộc, ngoại quốc để giết hại đồng bào mình.

  Mỹ nó tư tưởng thoáng hơn rất nhiều các nước như VN mà nó vẫn cho việc dùng lính ngoại quốc giết đồng bào mình là đáng để chỉ trích. Vậy mà tụi chế độ cũ nước ta cứ viện cớ Mỹ và chư hầu đánh giúp ở Nam VN là chuyện thường ngày ở huyện, không có gì đáng chỉ trích, công phẫn.

  Anh quốc nó chỉ dùng quân đánh thuê nước ngoài làm lực lượng hỗ trợ cho lực lượng chính quy mà còn lên án ầm ầm, còn trong chiến tranh VN thì Mỹ nó còn không phải là lực lượng bổ sung nữa mà nhiều giai đoạn đã là chủ lực, cũng như xét ra Mỹ nó ko phải là đánh thuê cho Nam VN, mà tụi Nam VN mới là đánh thuê cho Mỹ mới đúng, Thiệu: "Nếu Hoa Kỳ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau ba giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập!".

  Nguyên văn:

   
 19. nhinhonhinho

  nhinhonhinho Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/9/07
  Bài viết:
  10,354
  Xời cái tư tưởng bao biện, bào chữa đó không thiếu. Mới hôm qua trên youtube ta bash chuyện Nguyễn Ánh gọi Xiêm, chở lương cho Thanh và bán nước cho Pháp xong có khối thằng phi vào phán "Nguyễn Ánh với Lê Chiêu Thống có cái gọi là chính danh và chỉ kêu ngoại bang vào đánh giặc thôi và thực tâm 0 có ý bán nc nên hem tính là bán nước"
   
 20. nhinhonhinho

  nhinhonhinho Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/9/07
  Bài viết:
  10,354

Chia sẻ trang này