[CafeF1] “Sát thủ đầu mưng mủ” lên tiếng vì bị....

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Blue_1988, 21/10/11.

 1. Kronpas

  Kronpas InhibicusSucubus Super Moderator

  Tham gia ngày:
  5/9/02
  Bài viết:
  23,667
  Scanlated manga để dành cho người muốn đọc mà ko có điều kiện. Em follow HxH/Naruto/Bleach/OP từng tuần, thì ở VN chỉ mua được Naruto + OP làm theo format chuẩn, ra tập nào mua tập đấy, hai cái kia chịu.Thế em được phép đọc scan rồi chứ anh?

  Đọc chùa là đọc chùa, đã dùng chùa thì ngậm mồm mà ăn. Người ta của đau con xót, các thanh niên nhà mình thì tìm đủ mọi lý lẽ bào chữa, lôi cả việc ông tác giả dùng cái gì để vẽ truyện ra để vặn vẹo. Văn hóa đổ xuống bể phốt giật không trôi, tắc mẹ luôn rồi. Vô học cả lò.
   
 2. qualz

  qualz Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/7/05
  Bài viết:
  638
  Nơi ở:
  Where the love begins.
  có link down hay xem on9 ko các bạn, xem thử ra làm sao.
   
 3. Quả đấm thép

  Quả đấm thép Hồng nhan bạc mệnh Moderator

  Tham gia ngày:
  4/1/11
  Bài viết:
  611
  Down chùa, đọc chùa, tất nhiên là sai. Nhưng có mấy điểm thấy ko đúng lắm:

  1. So sánh down nhạc, down truyện với ăn cắp ngoài đường, với trộm buổi tối. 2 thứ là 2 dạng hàng hóa hoàn toàn khác nhau. Anh cướp tiền thì người khác mất tiền, anh trộm xe thì người khác đi bộ, nhưng anh down phim, down nhạc chẳng ảnh hưởng tới việc người khác nghe nhạc, xem phim. Cho nên việc download mới được nhiều người chấp nhận và duy trì tới giờ.

  2. "Thói quen dùng chùa đã ăn vào não người Việt". Xin lỗi chứ, 1 khi đã có điều kiện thì số người muốn dùng hàng hàng gốc, hàng xuất bản chả thiếu. Game crack đầy ra, nhưng khi KT đi lên, đã bắt đầu có nhiều người mua bản gốc. Hay như 1 bạn nói bên topic kia, truyện của Nguyễn Nhật Ánh trên mạng có thiếu bộ nào? Vậy mà xuất bản đều đều, bán đều đều. Một khi tác phẩm đã tốt, tự khắc có người đến tìm mua. Chưa kể tụi Tây nó có tiền mà nó cũng kéo torrent, down ebook ầm ầm, đừng có hễ mở mồm là người Việt này người Việt nọ. Chả có người nào mà không muốn thay vì 1 đống iso, file rar trong máy, là 1 kệ toàn đĩa gốc, sách thật cả. Người mình có nhiều cái chưa tốt, nhưng nghĩ kĩ rồi hãy nói.

  Nói chung thời thế bây giờ nó là như vậy. Bây giờ nói trả lại công sức cho người làm ra, thế nói chuyện game xem, có phải mấy anh ngồi vẽ, ngồi code sẽ nhận chính xác tiền lương tuơng ứng với công của mình không, hay vào túi chủ hết? Tuy người chủ cũng có công xây dựng công ti, quản lí này nọ, nhưng lấy gì để tính ra thế nào là "đúng với công sức", vấn đề này nói tới Tết cũng không hết. Cho nên giờ mới có kiểu truyện tranh miễn phí, facebook miễn phí, nhưng người ta lấy tiền bằng cách đặt quảng cáo cho các công ti.

  Mà cũng đừng bảo như các công ti, NXB toàn là bị hại. Ai học qua 1 lớp về kinh tế thì biết tổng thu nhập bằng giá x người mua, giá thấp thì nhiều người mua, giá cao thì ít, công ti đặt giá sao cho có lợi với mình nhất. Chả thế mà ngày xưa có chuyện bên Tây lúc khủng hoảng nó đem hàng đổ xuống sông, vì nếu bán ra thị trường thì giá thấp xuống, nó thu ít đi, trong khi công nhân thì đói rã họng. Nhiều khu vực nông nghiệp cũng rất sợ công nghệ mới tăng năng xuất. Vì nhu cầu người ta chỉ có chừng đó, sản xuất nhiều lên, giá thấp xuống nhưng cũng chả ai mua thêm, rốt cuộc thu nhập thấp xuống.

  Đấy là nói mấy bác tư bản bự SX game, nhạc thôi. Còn hàng Việt, thấy hay, có ĐK thì mua về sưu tập, có gì đâu mà phải xoắn. Người ta down, thấy ko thích thì không mua. Nói đâu xa, truyện lucky luck, trên mạng có đủ bộ, mà vừa xuất bản ra là cháy hàng, phải in đợt 2, 3 là đủ hiểu.
  Nói thật, bị tạ thì chịu, chứ coi qua thấy vẽ cũng dc, nhưng nội dung không hay lắm, lặp đi lặp lại, dễ đoán. Phải mà giá 20 mấy ngàn mình còn mua, cho dù đã đọc trên mạng rồi. Nhưng tất nhiên bên NXB đã tính cả rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/10/11
 4. gigabyte

  gigabyte Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/5/04
  Bài viết:
  1,337
  Nơi ở:
  Hà Lội
  Nói đi cũng phải nói lại, các bạn down phim chùa, dùng win chùa không thể giết chết hãng phim, làm phá sản microsoft được. Nhưng các bạn làm thế này đúng là giết chết cái ông Phong kia rồi :-s sau này người ta nhìn vào đấy ai còn dám sáng tác nữa. Thôi tóm lại là sai đâu nhận đấy đi, đừng bào chữa nữa.
   
 5. qualz

  qualz Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/7/05
  Bài viết:
  638
  Nơi ở:
  Where the love begins.
  Thêm nữa nhờ có vụ scan truyện mà anh tác giả mới có cơ hội tâm sự mà được nhiều sự cảm thông --> tăng doanh số, người ko biết truyện này như mình đây thông qua vụ này mới tìm đến tác phẩm của anh. Nói chung trong hại có cái lợi, thiệt thòi trước mắt nhưng lợi ích sau này. Tác phẩm sau của anh có khi lại bán được nhiều hơn đấy.
   
 6. Q/人◕ ‿‿ ◕人\B

  Q/人◕ ‿‿ ◕人\B Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/3/11
  Bài viết:
  1,402
  Những ai đã post bài vào topic này có thể bớt chút thời gian đọc note này không?
  http://www.facebook.com/notes/wtfvn...ụ-sát-thủ-đầu-mưng-mủ-updated/305928822757047

   
 7. Tia Sáng

  Tia Sáng Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/11/10
  Bài viết:
  3,701
  Nơi ở:
  Viện Tâm Thần
  Không thể lấy lý do " đown trên mạng về xem, xem xong thấy không hay lắm, không đáng bỏ tiền để mua" để ngụy biện cho hành vi ăn cắp. Anh muốn thưởng thức giá trị 1 tác phẩm nghệ thuật thì anh phải bỏ tiền ra, chứ không thể xem trộm nó rồi đánh giá nó là không đáng mua, chưa kể anh có đủ trình độ và nhận thức để đánh giá nó không. Còn chuyện ngụy biện rằng có download trên mạng nhưng vẫn có người mua, không thiệt hại cho tác giả là sai lầm từ việc võ đoán. Ví số lượng người xem xong thấy thỏa mãn và không bỏ tiền mua sách thật đã làm thiệt hại lớn đến cho tác giả. Nói về việc quảng cáo cho tác giả thì chưa chắc, vì tác giả đã khá nổi tiếng trong giới TTVN, sự việc này có khi chỉ quảng cáo cho bản download và làm người ta săn lùng download thay vì mua, mức độ thiệt hại càng lớn hơn. Có thể thấy sách khó có giá trị tái bản khi ai cũng dễ dàng tải được nó về xem như ebook. tóm lại ăn cắp thì đừng có ngụy biện bất kì cho hành động của mình, ăn cắp vẫn là ăn cắp, ăn cắp của người việt càng đáng xấu hổ, ăn cắp cái thứ trong khả năng mua được của mình càng nhục nhã hơn.
   
 8. samus

  samus Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/12/05
  Bài viết:
  1,370
  Nơi ở:
  ...
  ^
  Ta thích câu: "...tóm lại ăn cắp thì đừng có ngụy biện bất kì cho hành động của mình, ăn cắp vẫn là ăn cắp, ăn cắp của người việt càng đáng xấu hổ, ăn cắp cái thứ trong khả năng mua được của mình càng nhục nhã hơn." Like mạnh \m/
   
 9. huynhtrong

  huynhtrong Gameover

  Tham gia ngày:
  28/9/05
  Bài viết:
  1,213
  Tôi nghĩ thế này:
  Trước khi thấy xôn xao về ăn cắp này nọ, tui không biết Tác giả là ai. Cũng không biết Sách xuất bản hồi nào, thấy dư luận lên tiếng thì tò mò xem thử.
  Ở xứ tỉnh lẻ như tui chắc không có bán, mà có biết nội dung có đáng để bỏ tiền ra mua không. Down thử xem nó thế nào, đọc vài trang thì không đọc nữa. Nếu ra nhà sách đọc ké vài trang liệu có phải mang tội?
  Như tui đã nói bên kia, nếu truyện hay ắt sẽ có người mua để thưởng thức lại. Truyên NNA tui đọc cả đống lần, vẫn mua. Truyện Teppi vẫn có trong máy tính (vì không thấy bán, có bán thì chắc chắn sẽ mua đủ bộ) mặc dù đi thuê truyện đọc đi đọc lại có lẽ trên 5 lần.

  Bạn Tùng nói đến
  Bạn chưa từng vi phạm à?
   
 10. Asakura_Yoh

  Asakura_Yoh <FONT face=palatino linotype><B><font COLOR=#3399f

  Tham gia ngày:
  13/9/05
  Bài viết:
  3,295
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Đừng so sánh cái cuốn sách này với những thứ khác giá trị cao hơn nó làm gì...

  Nếu thằng scan chỉ scan vài trang rồi up lên làm demo thì còn có thể gọi là giúp ích cho tác giả, chứ mà chơi scan cả cuốn thì ăn cắp trắng trợn rồi đừng ngụy biện là nhờ đó mà tác giả nổi tiếng :-j

  Dù có là dân xài hàng chùa với nhau nhưng mỗi người cũng có 1 giới hạn riêng chứ đừng tưởng ai cũng như mình mà mặc định rằng mình luôn đúng =))
   
 11. Tia Sáng

  Tia Sáng Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/11/10
  Bài viết:
  3,701
  Nơi ở:
  Viện Tâm Thần
  Vẫn dùng cách nói đến "bạn từng vi phạm bản quyền thì không được nói đến chống vi phạm bản quyền". Vi phạm bản quyền là 1 chuyện nhưng bảo vệ bản quyền tác giả là 1 chuyện khác. Các tác phẩm nghệ thuật (âm nhạc, hội họa, văn học, kịch nghệ...v.v..) của tôi, trừ những thứ không mua được (vì là hàng ngoại quốc ở tận đẩu tận đâu), còn lại đều là hàng mua về chép vào máy (90% là rock việt, tôi đặc biệt ủng hộ nên sẵn sàng nhịn đói mua, ngoài ra có 1 số xin trực tiếp tác giả. Còn windows thì win 7 64 bit có bản quyền (xin từ MS), diệt vi rút Avira có bản quyền (cũng đi xin, nhưng vẫn là có bản quyền :>), Adobe có bản quyền do dc tặng, các hàng khác toàn là mã nguồn mở và miễn phí.

  Nhắc lại, từng vi phạm bản quyền sở hữu không đồng nghĩa với phải ủng hộ vi phạm bản quyền, hơn nữa là thứ có thể mua được, và lại là hàng VN cần được ủng hộ. Cho dù anh ở vùng sâu vùng xa, trên đỉnh chô mô lung ma hay dưới khe vực ma ri a na, anh có thể mua được thì phải mua chứ không có chuyện anh thưởng thức , sảng khoái rồi mở miệng chê tầm thường. Anh vừa chơi bạn gái xong, nói mày chơi không sướng, tao không yêu mày nữa, cút mẹ mày đi, đấy là anh tự bóp nát cái lòng tự trọng của mình trước, chà đạp chính mình trước cả việc gây hại cho người khác. Còn anh thật sự không có khả năng, anh phải ăn trộm thì anh câm cái mồm anh lại, anh đã ăn cắp thì anh không có bất kì tư cách gì nói ăn cắp là cũng hợp lý.
   
 12. nickryan

  nickryan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/2/06
  Bài viết:
  1,361
  Ăn cắp là ăn cắp, ăn cắp của người Việt hay của người nc ngoài cũng xấu hổ như nhau, ăn cắp đã nhục nhã, ăn cắp thứ mình mua dc hay ko mua dc cũng nhục nhã như nhau.

  Nhưng mà xấu hổ với ai, nhục nhã với ai, internet là ẩn danh, có ai biết mình là ai đâu mà xấu hổ với nhục nhã. Đừng nói mình tự cảm thấy xấu hổ, tự cảm thấy nhục nhã, 100 người đi down lậu trên internet thì mấy người cảm thấy xấu hổ, nhục nhã ? Nếu đã cảm thấy xấu hổ, nhục nhã thì chỉ down 1 lần rồi thôi.

  Nói đi cũng nói lại, nếu tác giả quyển sách nói trên cảm thấy trước giờ mình chưa ăn cắp sản phẩm trí tuệ của ai bao giờ thì tác giả hoàn toàn có tư cách khi chửi tụi ăn cắp.

  Ăn cắp là sai, tôi cũng là thằng ăn cắp, win lậu, nhạc không bản quyền, comic scan lậu, phim torrent, soft crack, v..v. Không phải tôi cổ xúy bọn ăn cắp, nhưng bạn cũng ăn cắp thì tư cách gì bạn chửi thằng ăn cắp, giá trị nhỏ hay giá trị lớn, người nhà hay người ngoài, hàng Việt hay hàng nước ngoài, ăn cắp là ăn cắp, như nhau, đều sai.

  Có chăng cái xấu hổ, nhục nhã, đáng chửi nhất là cái thứ đã ăn cắp còn bô bô la làng cho người ta biết mình ăn cắp.
   
 13. Blue_1988

  Blue_1988 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/8/06
  Bài viết:
  806
  Nơi ở:
  Hà Đông City:))
  Bạn này làm mình buồn cười quá.
  ko kinh doanh nhưng làm thất thu sự kinh doanh của người khác thì thoát tội à ;))
   
 14. rekkhan

  rekkhan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/7/05
  Bài viết:
  928
  mình rất thích download game ko bản quyền của các ông bự, dù mình là phen-boi của các ông, nếu các ông có phá sản mình cũng mặc. :">
  nhưng mình ko bao giờ xài hàng chùa của người Việt ở VN làm ra :>

  cho, tặng, biếu có nghĩa là mình nhường cái quyền sở hữu của mình cho người khác, nói dễ hiểu là trước khi cho, thằng kia không có, mình có, cho xong thì thằng kia có, mình không có. Ở đây thì "cho" xong, cả 2 đều có. Vậy ở đây không phải là cho nữa rồi :>

  (đang đau răng mà đọc tên topic thấy càng đau ác :-<)
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/10/11
 15. huynhtrong

  huynhtrong Gameover

  Tham gia ngày:
  28/9/05
  Bài viết:
  1,213
  Có những điều muốn làm đâu phải là làm được. Ví dụ muốn làm Thủ tướng thì có được đâu.
  Mua sách ở SG khó. Mua qua mạng thì đòi hỏi tài khoản này nọ. Chẳng lẽ mất công chỉ để mua 1 cuốn sách - phí. Nhịn cho xong. Nhờ bạn thì đứa làm biếng, đứa không biết đường ....

  Chữ từng hình như đồng nghĩa với chữ đã.
  Nếu ủng hộ hàng VN sao bạn không xài BKAV đi. Xài hàng nước ngoài rồi hàng Việt ai xài cho. BKAV cũng có tặng mà.
   
 16. Blue_1988

  Blue_1988 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/8/06
  Bài viết:
  806
  Nơi ở:
  Hà Đông City:))
  bổ sung thêm là trước khi cho thì người cho phải mua nó đã, đây người cho lấy từ mediafire thì đâu có phải là cho đúng pháp luật, là trộm về cho người khác thì đúng hơn.
   
 17. what_the

  what_the Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/12/08
  Bài viết:
  1,266
  Mình chưa đọc cái này nên chằng ngại ngùng gì mà ko chê nó :-"
  Muốn ko bị ăn cắp thì trang nào cũng phải đề là tsb thằng nào ăn cắp của tao 8->
   
 18. Sunoflife

  Sunoflife Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/7/05
  Bài viết:
  4,524
  Hu Hu, lỡ down và lỡ ko mua rùi. Xẩu hổ wá. Tự trừng phạt bằng cách thức khuya thêm tí nữa :((
   
 19. Haotakua

  Haotakua Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/10/08
  Bài viết:
  4,896
  Nơi ở:
  陳妍希's Home
  Coi có mấy trang hình pdf mà làm như giết cả dòng họ nhà các bạn vậy, sợ quá.
   
 20. †ßad.ßoy†

  †ßad.ßoy† Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/4/08
  Bài viết:
  314
  Nơi ở:
  Địa Ngục Trần Gian
  mình ko có dk để mua mà đọc trên mạng có bị gọi là ăn cắp ko :(
  1 ngày ngoài 3k gửi xe đạp thì mình ko có 1 xu dính túi ( ăn sáng ở nhà, trường kêu đóng tiền gì thì về nhà xin rồi mai ra đóng , nên h vẫn đếch có ng` yêu ) :-<
   

Chia sẻ trang này