Cách tạo ổ đĩa ảo để chơi được Final Fantasy VIII trên PC .

Thảo luận trong 'Hộp Lưu Trữ' bắt đầu bởi Steiner, 23/7/05.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Steiner

  Steiner <font color="Blue"><b>Hội giang hồ GameVN</b></fon

  Tham gia ngày:
  13/8/03
  Bài viết:
  4,979
  Nơi ở:
  Alexandria Castl
  Cả tháng nay , tối nào online cũng có ít nhất một thành viên hỏi những câu đại loại như : tại sao em tạo ổ ảo rồi , insert disc successful rồi mà máy báo Wrong Disc khi chơi Final Fantasy VIII . Steiner chán cái cảnh cứ phải trả lời ngoài Yahoo có mấy câu hỏi ngớ ngẩn đó nên hôm nay đành phải " làm siêng " viết bài này để thoát khỏi cái cảnh bị tra tấn hàng đêm , bạn nào làm theo Steiner thì bảo đảm 100% là chơi được , kể cả cho mấy cái game đòi chơi trên đĩa thật sau này . Còn chuyện đứng hình hay văng ra desktop thì Steiner không bảo kê nổi . Rồi ha , bắt đầu nào .

  Dụng cụ cần thiết phải chuẩn bị , thiếu 1 trong những thứ này là không xong :


  + PC Pentium II có cấu hình 350 Hz trở lên , 128 MB RAM hoặc hơn , 8 MB VGA onboad hoặc hơn , rời thì càng tốt còn sound thì onboard được rồi , không cần rời .

  + 5 disc game Final Fantasy , nhớ là loại chơi trên PC nhé , có cậu đi mua FFVIII cho PS1 rồi bỏ vào tạo ổ ảo , hỏi Steiner em cài rồi mà sao không chơi được vậy anh
  ?
  + 1 trình tạo ổ ảo mạnh mạnh chút như Vitual Drive hay Alcohol 120% , phiên bản mấy chấm mặc kệ , miễn có là tốt rồi .

  + Một cái ổ đọc , không có ổ đọc mà không có USB nữa thì thôi , khỏi chơi .

  + HDD trống ít nhất là 1 G.B và ngon nhất là 2.8 GB trở lên .

  Trang bị nhiêu đó đủ rồi , bây giờ tiến hành làm cách nào chơi trên ổ ảo nhé .

  Để Steiner giải thích trước , trình hướng dẫn của Final Fantasy VIII hướng dẫn cho máy tìm dữ liệu của FFVIII ở ổ đĩa đọc có kí tự gần với kí tự của ổ cứng nhất .

  Thông thường , ở hầu hết các PC ( hay nói chung ) thì ổ đọc thường đứng sát sau ổ cứng . Việc bây giờ chúng ta cần làm là cho ổ ảo đứng trước ổ đọc để game lấy dữ liệu từ ổ ảo => ổ đọc không pải làm việc nhiều => tăng tuổi thọ .


  +++ Qui trình cài đặt +++​


  + Tiến hành cài FFVIII và chương trình tạo ổ ảo .

  + Sửa lại nút bạn muốn đổi trong phần input của Final Fantasy VIII Config , test âm thanh trong bảng sound .

  + Bỏ disc 2/5 vào ổ đọc , built thành file ISO , hoặc ổ ảo rồi bỏ đó .

  + Tắt máy , tắt ổn áp hoặc làm sao để bảo đảm là ko có điện chạy qua máy nữa .

  Gỡ mấy con ốc đằng sau thùng máy để mở nắp thùng máy ra , thấy dơ quá thì bạn có thể vệ sinh một chút (^_^)

  + Vệ sinh xong rồi thì bạn nhìn vào trong , bạn có thấy đằng sau cái ổ đĩa đọc nó có 2 dây gắn vào , một sợi dẹp-dài ( cáp dữ liệu ) , một sợi dẹp-ngắn ( dây nguồn ) . Đôi khi có một sợi dây âm thanh nhỏ nữa , phải không ?

  Dùng tay gỡ 2 ( hoặc 3 ) dây đó ra hết , gỡ không được thì dùng cái kềm để gỡ , nhớ lắc theo chiều ngang ( trái qua phải ) đừng lắc lên xuống nha , gãy chân à .

  + Gỡ xong rồi thì mở máy lên , vô My computer , click chuột phải vô ổ ảo , insert disc ảo hồi nãy mình tạo vô ổ ảo rồi chơi .

  + Nếu bạn cần đọc dữ liệu hay gì đó thì cứ việc tắt máy , cắm các dây vào vị trí cũ , sau khi mở máy thì ổ đĩa đọc sẽ đứng trước ổ ảo và tất nhiên muốn chơi FFVIII bạn phải bỏ disc thật vào ổ đọc (^_^)

  Cách trên là dùng cho các bạn muốn tìm hiểu , khám phá xem bên trong máy ra sao hoặc đã quen với việc tháo lắp các phần của PC . Nếu bạn sợ phải " làm đau " cục cưng của mình hoặc bạn sợ tốn tiền thì vui lòng xem bài viết ở dưới, xin cảm ơn (^_^)
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/3/10
 2. ma_day

  ma_day Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/8/04
  Bài viết:
  794
  Nơi ở:
  Balamb garden
  Đầu tiên ta dùng 1 trình tạo ổ ảo CD clone v....v... và 5 cái đĩa FF nhưng tất nhiên là phải đĩa chuẩn ko thì đang chơi lỗi tùm lum àh .

  Sau khi ta cài trình tạo ổ ảo xong nó sẽ cho ta 1 ổ đĩa ảo , ở đây tôi gọi cái ổ ảo đó là ổ G ( vì tuỳ nhà mà nó đặt 1 cái tên ổ riêng ) bạn tao ổ ảo FF8 xong bạn nhét nó vào ổ ảo mà rồi vào chơi nhưng tất nhiên là sẽ ko chơi được vì game sẽ đòi dữ liệu từ ổ đĩa đứng gần ổ cứng nhất . Mà ổ đọc thật lại đứng trước ổ ảo cho nên ta phải đổi cho ổ ảo đứng trước ổ đọc nếu muốn chơi game .

  Ta làm các bước sau :

  1. Vào Control Panel rồi vào Administrative Tools vào Computer Management .

  [​IMG]
  [​IMG]
  2. Sau đó hiện ra 1 cái bảng bạn nhìn vào bên trái cái bảng đó vào phần Disk Management , nhìn vào bên trái bảng ở dưới có hình mấy cái ổ bạn click chuột phải vào ấn Change Drive ấn tiếp vào Change khi đó thì ok phần còn lại các bạn sẽ tự hiều vì nó đơn giản wá mà , đổi tên rồi thì ok .

  [​IMG]
  [​IMG]

  3. Cứ làm theo bước trên đổi tên ổ ảo thành ổ thực còn ổ thực thành ổ ảo .

  [​IMG]
  [​IMG]

  Cách này chưa học của ai bao giờ đó là lần em và 1 người bạn của em bị hỏng PC , 2 thằng lục lọi trong control panel và tìm ra cách này tất nhiên là cũng có cơ sở của nó cả tiếc là thằng bạn tài giỏi ấy nó chuyển trường , chuyển nhà luôn nên mất tích .
   
 3. Steiner

  Steiner <font color="Blue"><b>Hội giang hồ GameVN</b></fon

  Tham gia ngày:
  13/8/03
  Bài viết:
  4,979
  Nơi ở:
  Alexandria Castl
  Steiner cũng bổ sung thêm cách của Ma_day là ta có thể đổi tên cho ổ đĩa bằng cách click chuột phải vào ổ thật ( hay ảo ) chọn Properties và ta cũng có thể đổi tên ổ đĩa tương tự như Ma_day đã nói . Nhưng Steiner lưu ý các bạn là bất đắc dĩ mới phải đổi tên ổ đĩa , việc đổi tên ổ đĩa sẽ ảnh hưởng rất lớn , sẽ làm xáo trộn hoạt động của máy tính , bạn nên hạn chế việc đổi tên ổ đĩa (^_^)

  Trên đây là bài viết của Steiner và Ma_day , bạn nào thích cách nào thì làm theo cách đó , tuỳ thôi (^_^) Do chủ đề này có tính tham khảo nên Steiner sẽ khoá lại , mọi thắc mắc về ổ ảo thì các bạn có thể viết tại chủ đề hỏi-đáp cho Final Fantasy VIII , thanks (^_^)
   
 4. Susubi_2005

  Susubi_2005 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/10/05
  Bài viết:
  1,782
  Xin chào các bác mình sẽ giới thiệu thêm 1 cách chơi ổ ảo nữa cách đó rất đơn giản mặc dù phải tốn dung lượng HDD 1 tí vì mình làm 1 phát 4 cái đia liền mà ^^ . Trước tiên khi chuẩn bị làm bạn cần phải install game Final Fantasy VIII và install chương trình tạo ổ ảo và làm đĩa ảo như Virtual Driver , Alcoho 120% .....

  Mình sẽ giới thiệu tóm tắt các bước : Vào Start \ Run \ Regedit \ HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ SquareSoft , Inc \ 1.00 \ DataDriver \ G : Ok bắt đầu ^^

  Cách thực hiện

  - Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn 1 cách cụ thể cách làm cái này như sau : Đầu tiên bạn chọn Start ( ai cũng bít đấy ^^ ) sau đó bạn chọn Run

  - Tiếp gõ vào đó Regedit ( tức là Registry Editor đấy ^^ ) sau đó bạn ấn vào dấu + ở cái dòng HKEY_LOCAL_MACHINE ( để mở ra ^^ ) .

  - Bạn kéo xuống tìm dòng SquareSoft , Inc khi bạn đã chọn đến đây thì dưới dòng SquareSoft , Inc sẽ có 1 dòng là 1.00 và bạn ấn dòng đó và bên cạnh sẽ là các dòng chọn nhưng cái mà bạn quan tâm là Data Driver còn các cái khác ko quan trong . Bạn chỉ việc thay đổi dữ liệu của nó là được ( ko bít có phải dữ liệu ko nhưng tạm gọi như thế ^^ ) .

  - VD : Dạng mặc định của nó sẽ là F: hoặc C: hay tên ổ nào đó bạn chỉ việc kích chuột phải vào chữ Data Driver chọn Modify và oánh vào dòng Value Data G: ( vì tên ổ ảo của mình là ổ G nên mình thay bằng G: còn nếu tên ổ ảo của bạn tên gì thì bạn cứ đổi tên đó nhé chỉ cần đánh tên ổ xong rùi thêm dấu : là được ^^) sau đó ấn Ok thoát ra ngoài

  - Play Game Final Fantasy VIII nhưng trước tiên bạn phải cho đĩa ảo vào ổ ảo đã nhé ko lại bảo là tại sao lại ko được :))

  (^_^) Vậy là xong chúc bạn thành công Have Fun !!!!! (^_^)
   
 5. BachLongSu

  BachLongSu Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  2/7/05
  Bài viết:
  130
  Thế này cho đơn giản nhất nhé khỏi phải mất thời gian:

  Bước 1 : Cài trình sử dụng ổ đĩa ảo có thể là Virtua Drive hoặc Virtua Cd hay 1 vài trình khác cũng được. Sau đó tất nhiên là cài các đĩa Fan 8-Pc nếu thích để sau cũng được.

  Bước 2 : Vào computer, nhấn chuột phải vô ổ đĩa quang ( Thường là ổ E ), chọn properties, chọn dòng hardwave phía trên cùng, chọn ổ có ghi DVD/CD-Rom drives nhấn 2 lần chuột trái, xuống dưới cùng thì thấy dòng chữ "use this device(enable)" thì ấn dấu mũi tên đi xuống bên phải chon dòng "do not use this device(disable)". Công đoạn này có tác dụng cắt việc hoạt động của ổ đĩa quang.

  Bước 3 : Chọn chức năng cài thêm ổ của Virtua Cd hoặc driver cài thêm cho nó ổ E nữa rồi đút đĩa fan vô thế là xong .

  Bước 4 : Muốn hồi phục ổ đĩa quang thì làm ngược lai bước 2 sau đó ổ đĩa quang sẽ mặc định vào ổ có tên thấp nhất trong thứ tự bảng chữ cái Latinh.
  Thế là xong fan 8 Pc đánh trên đĩa ảo như ps .
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này