BÌNH CHỌN GAME CHIẾN THUẬT HAY NHẤT MÀ BẠN TỪNG CHƠI

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Tan Kiem, 21/9/03.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Tan Kiem

  Tan Kiem Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  27/8/03
  Bài viết:
  53
  Bây giờ đi ra mấy tiệm game không ít bạn sẽ bị choáng ngợp bởi một "rừng" các game chiến thuật (strategy). Vậy mà trong cái "rừng" game ấy, lại rất khó có thể biết được game nào hay, game nào dở. Cuối cùng, nhiều người cũng chỉ quanh đi quẩn lại có mấy game được mấy tờ báo nổi tiếng bình chọn là game of the year như : Command and Conquer : General ; StarCraft ; Empire and Earth ; Age of Empire ...

  Dĩ nhiên là để được bình chọn là game of the year thì cũng phải có lý do của nó. Tuy nhiên Tàn Kiếm thật sự không biết ai là người bình bầu cho những game đó. Có người nào của Việt Nam mình trong đó không ? Vậy thì game đó là game hay với "dân tây", hay là hay với dân Việt Nam mình.

  Đơn cử một game rất nổi tiếng như là Command and conquer : General, từ quân đội cho đến cách đến giống y như Mỹ hồi đánh Việt Nam, Afganistan, hay gần đây nhất là Iraq vậy đó. Cách đánh dùng toàn vũ khí hiện đại, lấy thịt đè người, thí quân như cỏ rác... mà thực tế đã chứng minh Mỹ gặp ai cũng "sài", nhưng đánh ai cũng thua, dzậy mà lại được chọn là game chiến thuật hay. Thử đem cái "trò trẻ con" đó mà hỏi mấy "lão tướng" của mình mà xem, mấy ông "chửi" cho toé khói.

  Cho nên sao chúng ta lại không tự bầu chọn ra những game chiến thuật mà chúng ta thấy thật sự là hay, là hấp dẫn.

  Bất cứ game gì mà bạn đã chơi, dù cũ hay mới, dù ngắn hay dài, miễn là game chiến thuật, miễn là bạn thích, hãy chia sẽ với mọi người. Nếu bạn thấy thích, hẵn sẽ có người khác cũng thích giống bạn, và hẵn cũng sẽ có nhiều người khác không thích giống bạn (hoặc trái ngược với bạn).

  Để tiện cho việc đánh giá Tàn Kiếm xin được phân loại các tiêu chí như sau :

  Có 5 loại game chiến thuật :

  1) Game chiến thuật kèm xây dựng :

  Là những game mà bạn phải xây dựng cơ sở hạ tầng cho chiến tranh. Đặc điểm của loại game này là bạn có thể duy trì nguồn tài nguyên gần như là vô tận và có thể tăng giảm quân số tuỳ theo chiến lược của bạn.

  Những game điển hình của thể loại này là : CC, Cossacks, European War, Empire and Earth, Age of Empire ...

  2) Game chiến thuật thuần tuý :

  Là những game bạn được cung cấp một số lượng tài nguyên nhất định. Bạn không thể thay đổi quân số của bạn trong suốt trò chơi.

  Những game điển hình của thể loại này là : Panzer General ; Close Combat ; Blizkrieg ...

  3) Game chiến thuật đi cảnh :

  Là những game mà bạn đóng vai một thành viên trong trò chơi và trực tiếp tham gia cuộc chiến. Thể loại này khác với đi cảnh là bạn phải phối hợp cùng với những "đồng đội" khác, chứ không phải chỉ "tung hoành" một mình bạn.

  Những game điển hình của thể loại này là : Command and Conquer : (phần đuôi sau là gì Tàn Kiếm quên mất rồi) ; Battle Field 1942 ; Hidden and Dangerous ; Operation Flashpoint ...

  4) Game chiến thuật thời gian thực (Realtime strategy) :

  Là những game mà đối thủ và bạn sẽ có những hoạt động cùng một lúc. Trong lúc bạn đang thực hiện chiến lược của mình thì đối thủ cũng vậy. Loại game này đúng với thực tế hơn, tuy nhiên sẽ hạn chế thời gian tính toán chiến lược của bạn.

  5) Game chiến thuật đi theo lượt (Turnbase strategy) :

  Là những game khi bạn "đi" thì đối thủ sẽ "bất động", và khi đối thủ "đi" thì bạn "bất động". Loại game này tuy không giống với thực tế nhưng lại có điểm thú vị là bạn có thể sắp xếp chiến thuật của mình một cách chu đáo hơn.

  ------------------

  Các bạn có thể tuỳ theo từng loại game mà bình chọn. Sau đây là những tiêu chí có thể dùng để bình chọn.

  1) Battle system (hệ thống đánh trận) :

  Đã gọi là game chiến thuật thì điều quan trọng nhất vẫn phải là hệ thống chiến đấu thế nào. Đối thủ của bạn có "thông minh" trong cách xử lý các tình huống hay không ? Cách thức phối hợp các chiến lược trong trò chơi có hấp dẫn không ? Chiến thắng của trò chơi có phụ thuộc nhiều vào khả năng chiến thuật hay không ?

  2) Gameplay (cách chơi) mô phỏng gần với thực tế hay xa rời thực tế ?

  Ở đây chưa nói đến yếu tố đồ hoạ đẹp hay xấu, mà nói tới trò chơi đưa ra những tình huống có thực tế hay không ? Dĩ nhiên đạn bắn hoài mà không hết là không thực tế. Lính bị trúng đạn pháo "vù vù" mà vẫn liều chết tiến lên là không thực tế. Có hay không có sĩ quan chỉ huy đều không quan trọng là không thực tế. Địa hình không quan trọng là không thực tế.

  3) Nét độc đáo của trò chơi ?

  Trò chơi có nét độc đáo nào làm bạn thích hơn những trò chơi khác.

  4) Hình ảnh, âm thanh ?
   
 2. Kronpas

  Kronpas <b><font color="Red">I</font><font color="DarkRed" Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/9/02
  Bài viết:
  21,625
  Game chiến thuật theo lượt hay là thời gian thực?
  Nếu xếp tiêu chí đánh giá thì đồ hoạ và cách chơi xếp hàng đầu, sau đó đến độ thực tế. Cái này chỉ tương đối với chiến thuật theo lượt.
  Nếu gamer vn bình chọn thì phải xem độ phổ biến nữa, chứ cứ nhòm bảng xếp hang game thế giới mà xét game thì dân vn...lạc hậu lắm!
  Real time tôi chọn war3 và starcraft, nổi tiếng quá rồi
  Turn base thì chọn Civilzation (trò này ít nguời chơi lắm)
   
 3. HUNTER5

  HUNTER5 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/8/03
  Bài viết:
  246
  Tui thích War3 và Empires nhất.Tui chỉ có War3 reigh of chaos thui.Tui tìm mãi không thấy chỗ nào có bán đĩa frozen thzone nên có ông nào biết chỗ download Warcraft3 frozen thzone thì chỉ tui nhé. 0:)
   
 4. Phong1986

  Phong1986 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/7/03
  Bài viết:
  851
  Nơi ở:
  Vùng trời đỏ
  tui thì thích nhất hero và Starcraf.2 trò này nói về mưa mẹo và tính chiến thuật rất cao
   
 5. Chiplucky

  Chiplucky <font color=indigo><b>The Invisible Man </b></font

  Tham gia ngày:
  14/3/03
  Bài viết:
  3,773
  Nơi ở:
  Bảng Phong Thần
  à, trong các tiêu mục của game chiến thuật thì chip thích chơi nhất là loại: chiến thuật đi theo lượt có lẽ là hay nhất (do chip chơi toàn là PS 1, mà PS 1 đa số là loại này ^_^)

  Và game được chip đề cử là thể loại Total War (chiến tranh tổng lực) (PC) ^_^ Nếu là bạn là một fan trung thành của game chiến thuật thì không thể bỏ qua nó được. Bạn sẽ trở thành vua của vùng đất đó, bạn có quyền làm bất cức việc gì thậm chí gả con gái của mình cho địch để kết tình hoà hiếu ^_^

  1> Battle system (hệ thống đánh trận): cái này thì khỏi nói. Khi bạn chơi Total War bạn phải vừa làm kinh tế vừa xây dựng quân đội. Có người sẽ nói nó giống như các thể loại khác thôi. Nhưng xin thưa là không phải như thế. Nếu như bạn có một lực lượng quân đội rất mạnh nhưng nền kinh tế thì quá yếu kém thì cũng không được. Lí do là binh lính của bạn cũng phải ăn, qua mỗi vụ mùa số tiền bạn thu hoạch được phải trích ra mua lương thực cho binh lính nữa. Bạn mà xây quân quá nhiều mà khôgg có đủ lương thực thì tiền bạn về 0 (thậm chí là âm) => giốnng như thật không. Ở các thể loại khác bạn muốn mua bao nhiêu là mua không hạn chế, trừ ra một số game có hạn chế số lượng lính nhưng total war thì không. Bạn có nền kinh tế vững mạnh, bạn sẽ có quyền mua bao nhiêu lính thì mua.

  Khi chơi,. ta sẽ điều khiển hàng trăm quân thậm chí hàng ngàn quân trong một sơ đồ chiến trận. Lúc đó, bạn thấy mình giống như những vị tướng chỉ huy. Nếu như bạn là một fan hâm mộ những cách đánh khác nhau, những bí quyết giành thắng lợi thì TW là lựa chọn tuyệt nhất. Bạn có thể cho quân đánh tập thể (hay còn gọi là đánh hội đồng) và cũng có thể chia quân ra nhiều đội nhỏ đánh nghi binh để dụ địhc lọt vào bẫy phục kích của ta (các thể loại khác không hề có), Bạn có thể dùng những Ninja để đi ám sát tướng lĩnh của địch nữa, dùng con gái mình đem gả cho nước klhác kết tìnnh hoà hiếu... và còn nhiều cái hay khác mà chính bạn phải tự mình tìm hiểu nó.

  2) Gameplay (cách chơi) mô phỏng gần với thực tế hay xa rời thực tế ? Cái này thì khỏi phải bàn nữa rồi ^_^. Total war vô cùng sát với thực tế. Nội cái xây dựng kinh tế và quân đội thì các bạn cũng đã thấy rồi đó. TW chi làm 2 thể loại: loại 1 là nói về nhật bản và phiên bản thứ hai nói về châu âu thời trung cổ (cái này cực hay luôn, nói chung là hay hơn rất nhiều so với phiên bản thứ nhất nói về nhật bản trong không gian chật hẹp).
  Bạn có bao giờ thấy lính chết chưa ? Thây chất thành núi, màu chảy thành sông ??? Các game khác không được như thế, bạn đánh chết 1 tên lính nó sẽ nằm đó 1 lúc... rồi biến mất (phi lí) tốt hơn một chút là AOE có hiện ra bộ xương rồi mới biến mất. Nhưng ở TW thì bạn thấy cái chết của binh lính mình diễn ra như thế nào liền.
  Nếu tướng lãnh điều binh hay, đánh thắng được nhiềuu trận sẽ có "sao". Sao ở đây thể hiện kihn nghiệm chiến đấu. SAo càng lớn thì khả năng chỉ huy quân đội càng tốt, khi giao tranh khả năng đào ngũ binh lính sẽ giảm hơn rất nhiều so với tướng không có sao nào cả. Đã là lính thì phải có lúc này lúc nọ. Phải có đào ngũ mới hay, chứ đâu như các game khác. Đi đánh một trận nào đó, chỉ còn sót lại 1 tên lính mà sđánh với mấy trăm thằng mà kôhgn hề nao núng sợ sệt (quá sức phi lí). Ở đây, khi ta giao chiến, lính ta đông hơn địch rất nhiều nhưng kinh nghiệm và sĩ khí của quân mình lại yếu hơn quân địch thì ta vẫn thua như thường (quá hợp lí rồi)...
  còn nói về chiến thuật khi tấn công thì khỏi nói. Nó là sự kết hợp giữa điạ hình và chiến thuật. Không có game nào có nhiều mưu kế đề giành chiến thắng bằng game này cả. Bạn không tin à ? Chơi thử đi rồi biết ^_^

  3) Nét độc đáo của trò chơi ? Theo chip nó là game chiến thuật hay nhất, có rất nhiều cái hay và độc đáo, chip không thể nào kể ra hoàn toàn hết được. Bạn nào muốn tìm hiểu nét độc đáo đó thì chơi rồi sẽ biết. Điển hình nhất là còn một topic nói về game này đấy. TRải qua bao nhiêu đời rồi mà nó vẫn ttồn tại, trên 25 trang rồi ^_^)

  4) Hình ảnh, âm thanh ? cái này thì công nhận là hình ảnh không bằng các game khác nhưng nói chung là hình ảnh khá tốt đấy. Tuy không sắc sảo như các game khác nhưng vẫn cho ta thấy được cái chính của trò chơi. Tuy nhiên, ở phiên bản nmới thì ok đấy. Hình ảnh khi giao chiến rất đpẹ (3D mà). Âm thnah thì tuyệt vời, bạn sẽ nghe nghe được tiến bước chân của binh lính, nghe tinếg binh khí chạm nhau, tiếng la tiếng thét của kẻ thắng và kẻ sắp chết. Tiếng ngựa hí trên vùng đất rộng lớn và tiếng im lặng chết người khi bạn đang mai phục...

  Eh, nói nãy giờ tưởng ít ai ngờ nhiều quá >_<,... sorry mọi người nhé. Bắt mọi người đọc nhiều quá,.. sorry. 1 phiếu cho game đi theo lượt. Tiêu biểu là thể loại Total War...
   
 6. I_LOVE_WAR

  I_LOVE_WAR Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/7/03
  Bài viết:
  901
  mình thì thích nhất ra2 vì nó chơi rất cần suy nghỉ tốn thời gian lại vừa hay
  nhất là cần phải suy nghỉ tốn thời gian lại vừa hay
  hình ảnh thì quá tuyệt
  phải kô các bạn
   
 7. Tan Kiem

  Tan Kiem Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  27/8/03
  Bài viết:
  53
  1) Tiếp lời bác Chiplucky :

  Cảm ơn bác đã chia sẽ với anh em một game rất là hay. Tàn Kiếm đã nghe nhiều về Total War mà chưa chơi, nhưng đọc xong bài của bác thì thấy game đó rất là hay nên quyết định sẽ về chơi thử liền.

  Nếu bác còn biết game nào khác hay như vậy nữa thì post lên cho anh em học hỏi với.

  Gần đây xuất hiện một game mới là American conquest : Fight back, cũng được nhiều người đánh giá là mới lạ. Có bác nào chơi rồi thì cho ý kiến đi.
   
 8. Chiplucky

  Chiplucky <font color=indigo><b>The Invisible Man </b></font

  Tham gia ngày:
  14/3/03
  Bài viết:
  3,773
  Nơi ở:
  Bảng Phong Thần
  cám ơn nhiều về lời khen của cậu. Chip chơi đã từng chơi rất nhiều game, nhưng các game đó đa số là trên PS1. Khi chip bắt đầu chuyển qua chơi game trên PC thì chỉ chọn những game nào thật sự hay và lôi cuốn mới chơi. Còn bình thường thì chơi các thể loại nhẹ nhàng như game mô phỏng không ngờ chơi sims lại hay như thế, nó là trò chơi giải trí hay nhất mà không có những tình tiết bắt ta phải suy nghĩ nhiều. Game hoàn toàn giống như thật với đời sống ta hiện tại vậy... ^^

  trở lại vấn đề chính. game chiến thuật hay mà chip công nhận thì ít lắm. Chủ yếu là PS1, PC thì chấm được 2 loại: total war và AOE. Các gamẻ khác không thích chút nào. Nhưng nói đến PS1 thì nhiều lắm, kể ra không hết được ^_^
   
 9. thuanterry@yahoo.com

  thuanterry@yahoo.com Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/03
  Bài viết:
  455
  Cho mình tham gia nữa nhé game chiến thuật mình thích trên máy PC là trò báo động đỏ là trò red allet gì đó trò này mình chỉ chơi nối mạng với bạn ở ngoài tiệm thôi.Trò chơi này mình thấy rất hay nó có thể chơi một lúc 8 đội lận mà mỗi lần chơi trò này là đủ 8 thằng tới chơi cùng. Trong trò này hình ảnh đồ họa cũng không tồi những âm thanh tiếng nổ tiếng xây lính cũng rất giống nhưng hơi xạo. Còn tiấng của các quân khi đấu nhau thì tiếng bắn lung tung tiếng nổ lùng đùng nghe đánh tá lả chẳng thấy gì cả nhìn lại thì thấy chít hết toàn bộ cầu thương héo chẳng còn ai.Đây là cảm tưởng của mình khi chơi game chiến thuật trên Pc này đấy.
  Còn game chiến thuật thời cổ thì mình thích game Tearing Saga và game thập tự chinh hai loại game này đều rất hay lúc đầu mình chỉ chơi game thập tự chinh thôi nhưng khi thấy có người giới thiệu game tearing Saga hay lắm nên mới thử làm mê tít khoái quá luôn. Cả hai trò này thì cũng có dùng tướng để đi cũng có luyện level mà luyện level là phần mình khoái nhất nên tất nhiên là phải khoái hai game này thôi.Nếu mình chơi hay và kiên nhẫn thì có level cao chơi dở mà làm biếng luyện thì level thấp (mình thì chơi dở lắm nhưng bù lại thì rất kiên nhẫn chơi)
  Xong đây là những game chiến thuật mình thích chơi đấy còn nhiều trò lắm nhưng mình chỉ nói những trò tiêu biễu thôi.Bai.
   
 10. Tan Kiem

  Tan Kiem Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  27/8/03
  Bài viết:
  53
  1) Tiếp lời bác thuanterry :

  Tearing Saga và thập tự chinh là 2 game Tàn Kiếm nghe rất nhiều người tán thưởng, nhưng mà chưa chơi. Nghe bác mô tả về phần luyện tướng thật sự là rất hấp dẫn đó. Bác có kinh nghiệm có thể post chi tiết hơn một chút về 2 game này không, ví dụ như chơi thể loại gì, bối cảnh ở thời nào, game có gì khác với các game chiến thuật khác không, và nhất là "luyện tướng" là làm sao ?
   
 11. Alexandera

  Alexandera Moderator

  Tham gia ngày:
  23/2/03
  Bài viết:
  3,734
  Nơi ở:
  vùng macedonia
  nói về game chiến thuật vậy các bạn có thể đánh giá hết những gì mà bạn đã cảm nhận chưa riêng tôi ,tôi thích nhất vẫn là những game theo loại thời gian thực vì sao thích ư để tôi phân tích vài điểm
  đầu tiên về độ khó thể loại game RTS là khó nhất vì đối thủ cũng phát triễn cùng thời gian như mình nếu như phát triễn chậm thì chúng ta sẽ bị thua ngay còn thể loại TBS thì có chế độ load,save nên dễ dàng cho việc lừa đối thủ vào tròng theo ý mình
  thứ hai về vấn đề làm kinh tế này nọ game RTS có cái hay là làm ruộng ,đào vàng ,chặt gỗ .. mà những game theo TBS ko thể nào có được ,tiêu biểu cho thể loại game RTS này là starcraft,warcraft,Age of empires
  thứ ba nói về chiến thuật thì các game theo TBS ko thể nào hay bẳng thể loại RTS được vì khi đánh trận ta phải điều khiển trong trận đánh làm sao cho hợp lí chỉ cần sai sót là trả giá ngay ko như thể loại TBS như tôi nói trên chỉ cần load lại vài lần là bẫy bọn kia vào tròng nên mất đi cái hay của game chiến thuật shogun ,Medievan tuy là bỏ turn nhưng khi vào trận đánh vẫn là chiến thuật thời gian thực .còn về đồ hoạ âm thanh thì chắc khỏi phải nói rồi RTS ăn đứt TBS là cái chắc
  vì những điều kiện như thế nên các gamer trên thế giới hầu hết ưa chuộng game RTS mà tôi cũng là một trong số đó
   
 12. Tan Kiem

  Tan Kiem Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  27/8/03
  Bài viết:
  53
  1) Tiếp lời bác Alexandera :

  Tàn Kiếm rất thích cách nhận xét của bác Alexandera, tuy là hơi có một chút "kiêu ngạo" trong đó (vì thấy bác toàn khen Real time strategy, và chê Turn base strategy), nhưng lại thể hiện quan điểm của bác rất rõ ràng.

  Hiện tại 2 thể loại chiến thuật phổ biến nhất vẫn là Real time strategy và Turn base strategy, và tranh cãi vẫn tiếp tục về thể loại nào hay hơn, tuy nhiên ưu thế, hoàn toàn đồng ý với bác Alexandera, đang có vẻ nghiêng về phía Real time strategy, với hàng loạt những game nổi tiếng.

  Nếu bác có thêm những cảm nhận nào khác thì post lên cho anh em tham khảo với. Game real time strategy nào mà bác thích nhất nữa ?

  2) Những fan hâm mộ của Turn base strategy (Chiến thuật theo lượt) :

  Thật ra có một số game rất hay khi ở dạng Turn base strategy, nhưng khi chuyển sang Real time strategy lại trở nên cực kỳ dở. Một ví dụ mà Tàn Kiếm biết là game Tam Quốc Chí. Nếu như Tam Quốc Chí đánh trận theo lượt như Royal of Three Kingdom... thu hút sự chú ý và mong chờ của rất nhiều fan hâm mộ, thì Tam Quốc Chí đánh trận thời gian thực như Dragon Fate... lại gây thất vọng.

  Cho nên Turn base strategy chắc chắn phải có nét độc đáo riêng của nó. Bác nào là fan hâm mộ của Turn base strategy thì hãy chia sẽ với anh em ý kiến của mình đi.
   
 13. don't like gameover

  don't like gameover Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  829
  Nơi ở:
  HN
  Mèn ơi tui ủng hộ bac chip 1 phần.Tui khoái thể loại game chiến thuật đi theo lượt bởi:
  1-Đó là loại game đầu tiên khi tui tiếp xúc với game(Cái này là chủ quan đó...)
  2-hình ảnh cũng không đén nỗi tồi.Âm thanh nhìu bài cũng hay phết(như cái bài hát cuối cùng của Tearing Saga ấy,tên nó là gì nhỉ???Lại wên rùi ...sorry nhen.Mà này ai có cái lời bài hát ấy có thể chỉ cho tui được không,post lên cũng được mà gửi theo hòm thư của tui:
  nevergameover2002@yahoo.com
  cũng được.bài đó lần đầu nghe tui lặng người đấy)
  3-Rất nhìu điều hay thú vị để khám phá(tìm vũ khí mới nhân vật mới....)
  4-Ôi còn nhìu lém nhưng tui lại phải đi rùi hôm khác tham gia tiếp nhé!
  @Alec:Ông có FE5,FE6 không(cái link ấy) chỉ tui đi đẻ tui down.Thanks nhìu!
   
 14. chimcanhcuthuydiet

  chimcanhcuthuydiet Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/7/03
  Bài viết:
  1,455
  Nơi ở:
  Tui ở nhà
  Còn tui hả game chiến thuật được tui ưa thích nhứt vẫn là shogun Total War
  Bởi vì:
  Tổ chức game tương đối hay ,có một bản đồ chiến thuật ,khi chiếm các quận sẽ các các battle,vừa làm về kinh tế,đối ngoại,nói chung liên quan đến chiến tranh.Về đồ họa thì củng khá :*** 3 sao
  Lúc trước có chơi KKND Krossfire 2 lúc đầu thấy hay nhưng chơi riết cũng nhàm bởi vì nó không có chiến thuật như shogun ,cứ đông wân kéo dzô là WIN hà
   
 15. chimcanhcuthuydiet

  chimcanhcuthuydiet Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/7/03
  Bài viết:
  1,455
  Nơi ở:
  Tui ở nhà
  Các bồ cho hỏi còn có Game chiến thuật nèo hay như shogun không chỉ cho tui dzới !Mấy tháng hè ở nhà chỉ chơi mổi shogun thui ,chưa biết có trò Dàn trận nào mới cả
   
 16. Tan Kiem

  Tan Kiem Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  27/8/03
  Bài viết:
  53
  Hiện nay, ngoài các game chiến thuật truyền thống ra còn có các game chiến thuật online mới xuất hiện. Bác nào đã có kinh nghiệm chơi qua những game này rồi thì chia sẽ cho mọi người biết với, có nét nào đặc sắc hơn những game chiến thuật thông thường không ?
   
 17. Moandor

  Moandor Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/8/03
  Bài viết:
  2,180
  Nơi ở:
  Northrend
  Theo tôi game chiến thuật hay hay ko còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ đối thủ mà mình gặp ,vì thế cho nên những game trên battle.net thường rất hấp dẫn và rất hay
  Em thấy đánh game chiến thuật hay nhất là ở chỗ mình chiến thắng ,cũng như bại trận như thế nào
   
 18. bimbim

  bimbim Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/3/03
  Bài viết:
  1,440
  Nơi ở:
  bệnh viện tâm thần
  Tui đã từng chơi qua các game chiến thuật như: Tear Ring Saga (Mộc đế 6), warcraft III, red alert 2 và battle Realm nhưng trong đó tui thích nhất là red alert 2 vì game này đánh nhau khốc liệt hơn, tàn bạo hơn. Ngoài ra cái này dùng xe tăng và lính, có đủ thứ. Còn những game kìa thì chỉ có chơi lính thôi. Ngoài ra, tui thích red alert 2 còn 1 lý do nữa là trò này như một chiến trường thời Hy Lạp, La Mã gì đó nên tui ưng nhiều hơn các game khác.
   
 19. I_LOVE_WAR

  I_LOVE_WAR Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/7/03
  Bài viết:
  901
  này anh bimbim ơi anh nói đúng lắm đó em củng thích cái game này như anh đấy sư hunh ơi
  có cách nào viết mà lên mp cao kô vậy chỉ em với

  cái của em nó kô có lên cao như anh
  ai như cái thằng kia tối ngày cứ thích cái trò wa3
  cái đó chơi chỉnh mả được mà hay cái gì kô biết nửa
  cái nào chỉnh mả được cái đó kô có hay đâu
  cái này mình nói thiệt đó
   
 20. spaghettyboy

  spaghettyboy Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  12/4/03
  Bài viết:
  182
  tôi đề xử Setter 4 và knight and mechannic
  2 cái trò này phải phát triển quân sự đồng thời với nông nghiệp+ khai thác mỏ
  -Phát triển quân sự để tấn công và tự vệ.
  -phát triển nông nghiệp để có thức ăn co nông dân và lính (ko có cái ăn thì kéo nhau dzô nhà xác hết).
  -Khai thác mỏ để có vàng( xây nhà, mua vũ khí lương thực), có sắt để rèn vũ khí có đá để xây nhà
  ngoài 2 trò Setter và knight and mechanic có ai bít trò nào tượng thì chỉ cho tui, cảm ơn trước( làm ơn đừng chỉ các trò dạng shogun, tôi chơi các trò dạng đó nhiều lém rùi)
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này