Bí quyết thành công với Monster trong Evolve

Thảo luận trong 'Đánh Giá | Cảm Nhận' bắt đầu bởi tungduongptt, 23/2/15.

 1. tungduongptt

  tungduongptt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/2/15
  Bài viết:
  8
  Một trong những điểm khác biệt của Evolve so với các game bắn súng FPS khác chính là việc người chơi có thể vào vai phản diện, là những quái vật (Monster) hung dữ trong game. Đó sẽ là một cuộc chiến sinh tồn khốc liệt, khi người chơi vừa phải lẩn trốn thợ săn (Hunter), vừa phải tìm diệt các sinh vật trong game để có thể phát triển và trở nên mạnh hơn. Nếu sử dụng sức mạnh thuần túy, người chơi chắc chắn sẽ thất bại ngay từ đầu game. Vậy phải làm gì để có thể trở thành một quái vật mạnh mẽ và hủy diệt mọi tay thợ săn lão luyện?

  Làm quen với bản đồ ở phần chơi đơn

  Người chơi không nên tham gia ngay vào các trận đấu online trong vai trò quái vật. Họ rất dễ bị tấn công nếu không nắm rõ bản đồ, nhất là khi phải đối đầu với các thợ săn lành nghề.

  [​IMG]

  Để nắm được địa hình bản đồ, cũng như các kĩ năng của quái vật, game thủ có thể thử nghiệm trong phần chơi đơn khi đối mặt với máy tính. Nhờ đó, người chơi sẽ có kinh nghiệm và thói quen khi điều khiển các loài quái vật trong phần chơi mạng.

  Chỉ chiến đấu khi có lợi và phải tiến hóa ở nơi an toàn

  [​IMG]

  Nếu ở cấp độ 1, quái vật rất yếu và dễ bị thợ săn tiêu diệt. Nếu bị thợ săn bao vây, người chơi cần di chuyển liên tục để bắt đối phương truy đuổi mình. Hãy tìm tới các vị trí như khe núi và vực sâu, chọn vị trí có lợi cho mình để có thể đẩy các thợ săn khỏi vách đá. Nếu không, người chơi luôn có thể tìm một góc kín hoặc các bụi cây để ẩn nấp. Nếu không thể tránh khỏi việc bao vây, game thủ nên lựa chọn những địa hình mà mình thấy quen thuộc nhất, đặc biệt là khi xung quanh có nhiều sinh vật lớn.

  Ngay cả khi có thể tiến hóa, người chơi không nên tìm cách tiến hóa ngay. Trong giai đoạn tiến hóa, quái vật rất dễ tổn thương trước các đợt tấn công của thợ săn, nhất là khi người chơi phải chọn các kĩ năng cần nâng cấp và không thể chống trả đối phương. Điều cần thiết là tìm những vị trí khuất và khó tìm, hoặc phải giữ được khoảng cách với các thợ săn để có thể tiến hóa an toàn.

  Luôn nắm chắc tình hình xung quanh mình

  Đánh hơi (sniff) là một công cụ rất hiệu quả để quái vật thăm dò môi trường xung quanh mình. Người chơi không bị giới hạn về số lần đánh hơi, do đó cần tận dụng tốt lợi thế này để tìm ra các con mồi trên bản đồ, cũng như tránh hướng di chuyển của thợ săn.

  Ngoài ra, game thủ nên di chuyển trên những quãng đường thẳng và dài. Với ưu thế về tốc độ, việc di chuyển như vậy sẽ giúp người chơi cắt đuôi các thợ săn, từ đó chọn được vị trí thích hợp với yêu cầu của mình. Không nên tìm cách đi lòng vòng, người chơi sẽ rất dễ đi vào các ngõ cụt và phải quay ngược trở lại. Chọn những lối đi qua các khu vực có nước cũng là một lựa chọn tốt, do nước không lưu lại dấu chân của quái vật

  Chú trọng lối chơi ẩn nấp

  Trừ khi đối phương sử dụng nhân vật Maggie, vốn có khả năng theo dấu quái vật rất tốt, người chơi luôn phải ưu tiên lối chơi ẩn nấp. Với cách này, quái vật có thể ẩn mình và phát triển lên cấp độ cao hơn, tránh để thợ săn "phá rối" và tiêu diệt. Việc di chuyển trong tình trạng ẩn nấp sẽ rất chậm chạp, bù lại quái vật sẽ không đánh động tới các sinh vật xung quanh và để lại dấu vết cho thợ săn theo đuôi.

  [​IMG]

  Khi tấn công các sinh vật tự nhiên, nên sử dụng các chiêu tấn công bất ngờ (sneak attack). Nhờ đó, các sinh vật tự nhiên sẽ dễ bị tiêu diệt hơn, đồng thời người chơi ít bị tổn thương do các đòn đánh trả của chúng.

  Chọn mục tiêu để ưu tiên tiêu diệt

  Khi tấn công, game thủ cần ưu tiên các mục tiêu để có thể phá vỡ đội hình của thợ săn. Trong đó, Medic sẽ là đối tượng phải hạ gục đầu tiên. Đây là mục tiêu khá yếu nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng với thợ săn. Để mất Medic và nhóm thợ săn sẽ không có khả năng bơm máu hay hồi sinh đồng đội, cũng như không thể đánh dấu và làm tăng sát thương cho các thợ săn khác.

  [​IMG]

  Ngoài ra, khi bị bao vây và nhốt trong mái vòm (Dome), game thủ có thể nhắm vào Trapper để phá vỡ mái vòm, cũng như tránh việc bị giữ chân hay phát hiện tung tích sau khi rút chạy.
   

Chia sẻ trang này