BBC - Mẹ Nấm ra tù lên đường đi Mẽo làm nail

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Gaorangers.Blue, 17/10/18.

 1. JediDarkLord

  JediDarkLord Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/4/06
  Bài viết:
  5,258
  Nơi ở:
  Chaos of The Force
  Giáo sư Trần Văn Thọ viết về tình trạng kinh tế 10 năm đầu sau chiến tranh: "Mười năm sau 1975 là một trong những giai đoạn tối tăm nhất trong lịch sử Việt Nam. Chỉ nói về mặt kinh tế, là một nước nông nghiệp (năm 1980, 80% dân số sống ở nông thôn và 70% lao động là nông dân) nhưng Việt Nam thiếu ăn, nhiều người phải ăn bo bo trong thời gian dài. Lượng lương thực tính trên đầu người giảm liên tục từ năm 1976 đến 1979, sau đó tăng trở lại nhưng cho đến năm 1981 vẫn không hồi phục lại mức năm 1976. Công thương nghiệp cũng đình trệ, sản xuất đình đốn, vật dụng hằng ngày thiếu thốn, cuộc sống của người dân vô cùng khốn khó. Ngoài những khó khăn của một đất nước sau chiến tranh và tình hình quốc tế bất lợi, nguyên nhân chính của tình trạng nói trên là do sai lầm trong chính sách, chiến lược phát triển, trong đó nổi bật nhất là sự nóng vội trong việc áp dụng mô hình xã hội chủ nghĩa trong kinh tế ở miền Nam... Nguy cơ thiếu ăn kéo dài và những khó khăn cùng cực khác làm phát sinh hiện tượng "phá rào" trong nông nghiệp, trong mậu dịch và trong việc quyết định giá cả lương thực đã cải thiện tình hình tại một số địa phương. Nhưng phải đợi đến đổi mới (tháng 12/1986) mới có biến chuyển thực sự. Do tình trạng đó, tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Việt Nam trong 10 năm trước đổi mới chỉ tăng 35%, trong thời gian đó dân số tăng 22%. Như vậy, GDP đầu người trung bình tăng chỉ độ 1% (mỗi năm)
   
 2. hanglomwa

  hanglomwa Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/10/05
  Bài viết:
  1,163
  Tưởng trí thức nào hóa ra lại là 1 con rận à?
   
 3. JediDarkLord

  JediDarkLord Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/4/06
  Bài viết:
  5,258
  Nơi ở:
  Chaos of The Force
  Uhm. Ông Trần Văn Thọ là 1 rận chủ của thế lực thù địt. Ổng đã luồn sâu, thao túng toàn bộ kinh tế VN từ 1990 đến giờ.


  Ông có tham gia cộng tác trong các Tổ Tư vấn cải cách kinh tế hoặc trong Ban Nghiên cứu chính sách của các thủ tướng Việt Nam như Võ Văn KiệtPhan Văn Khải. Ông là sáng lập viên Trung tâm kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (VAPEC) tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra ông còn là cầu nối giao lưu giữa sinh viên Nhật Bản - Việt Nam và là cây bút quen thuộc trên các báo: Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Tia Sáng [2]...

  Ngoài các đóng góp về tư duy kinh tế, thời gian gần đây ông cũng có các đóng góp về các lĩnh vực khác của xã hội như giáo dục Việt Nam dựa vào các kinh nghiệm về giáo dục ở Nhật Bản mà ông có được [3].

  Ngày 28 tháng 7 năm 2017, Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhiệm kì 2016-2021 được thành lập theo Quyết định 1120/QĐ-TTg, ông là một trong 15 thành viên.[4][5]
   
 4. 4saken

  4saken Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/8/08
  Bài viết:
  252
  :1onion33::1onion33::1onion33:
   
 5. JediDarkLord

  JediDarkLord Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/4/06
  Bài viết:
  5,258
  Nơi ở:
  Chaos of The Force
  2015 đòi đổi tên Đảng mà 2017 ông Phúc mời ổng cố vấn kinh tế. Vậy thì....:1cool_look_down::1cool_look_down::1cool_look_down:
   
 6. Sharius

  Sharius Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  15/12/08
  Bài viết:
  4,994
  tư vấn kinh tế chứ đếch phải chính trị :5cool_ops:
   
 7. wontak

  wontak Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  1,413
  Sau thống nhất Đảng có nhiều chính sách sai lầm nên mới có Đại hội Đảng lần 6 được xem như đại hội thần thánh đưa đất nước vượt qua khó khăn đấy. Không phải các cụ làm 10 đúng 100 đâu mà bênh hoài.
   
 8. bdt_td

  bdt_td Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/4/07
  Bài viết:
  416
  Ông Phúc là có lượng của minh quân chứ sao nữa, có tài là dùng.

  PS: mấy con trên kia cố bám vào quan điểm chính trị để chửi ông Thọ về kinh tế (trong khi ông ấy là giáo sư) =)). Giờ mới tin bò đỏ là có thật
   
 9. zhangthang

  zhangthang Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/3/08
  Bài viết:
  1,600
  Sai lầm ở kt toàn miền nam chứ chả phải ở SG, lúc đấy vừa chiến tranh vừa bị cấm vận thì kinh doanh thế đek nào đc, tuy nhiên quả thiếu ăn phải ăn độn thì đúng là do chính sách kt bóp dái
   
 10. Walt123

  Walt123 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/9/17
  Bài viết:
  356
  Thì cũng đang xét lại hết chứ gì đâu nè, chửi hồi xưa sai lầm kinh tế thì giờ xét lại là có phải sai lầm không ấy mà :1cool_look_down:
   
  JediDarkLord thích bài này.
 11. kylanbac91

  kylanbac91 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/1/06
  Bài viết:
  2,255
  Nơi ở:
  Omega Dungeon
  Xét lại kiểu này thì nói làm clg, thứ nhất là đéo có ai sống ở thời đấy, thứ hai là đéo có ai làm đến tầm nắm giữ vận mệnh quốc gia để mà đủ tầm đánh giá. Nhiều chính sách, quyết định của lịch sử bây giờ nhìn lại thì thấy sai lầm, nhưng mà ở cái thời điểm nó được quyết định thì nó là lựa chọn được thảo luận bởi những con người giỏi nhất thời đấy với mong muốn xây dựng Việt Nam vững bền.

  Nếu chính sách, quyết định mà lúc nào cũng đúng, thì Nam Việt Nam giờ đang là bang thứ 51 của Mỹ, Liên Xô giờ vẫn là anh cả Đỏ, Trung Quốc giờ đang là nền dân chủ lớn nhất thế giới, Hitle đang là quốc trưởng Châu Âu …

  Còn cái bài của ông Thọ, có câu "chỉ nói về mặt kinh tế" là vứt mẹ đi được rồi, kinh tế nó chỉ là một phần của việc điều hành đất nước, nếu chỉ chăm chăm kinh tế thì bán mẹ nước với chủ quyền đi cho nhanh.

  Khác lồn gì mấy câu như : ngày xưa đéo đẻ/cưới mẹ mày thì giờ tao ông nọ bà kia không?
   
 12. lang băm

  lang băm Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  18/4/18
  Bài viết:
  228
  Trong tranh luận thì việc trích dẫn lời nói của một người thì có giá trị rất thấp (bằng chứng giá trị lọai gì đó quên rồi)
  Muốn chứng minh cái gì thì vui lòng lấy số liệu thống kê (cái gì tương tự), luận cứ luận điểm, hay ít nhất là trích dẫn từ các báo khoa học.
  chứ giờ tôi tìm lời ông xyz ủng hộ ngăn sông cấm chợ thì ai hơn ai?
   
 13. hanglomwa

  hanglomwa Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/10/05
  Bài viết:
  1,163
  Tranh luận mẹ gì. Giỏi mời tay đấy vào gay vn mà nói. Còn con rận thích nói đúng thì ít ra trích các nội dung của hắn nói.
  Còn tại sao lại là cố vấn kinh tế mà éo phải lãnh đạo?
  Còn giáo sư cố vấn là auto đúng? Nói người ta bò đỏ thì khác éo tự nhận mình là con bò vàng.
   
 14. bdt_td

  bdt_td Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/4/07
  Bài viết:
  416
  Ông đi tìm được lời ủng hộ đi =))

  1. Ông kia là tiến sĩ, cố vấn ban kinh tế nên ông ấy có đủ kiến thức và uy tín để đảm bảo cho lời nói của mình. Chinhs phủ cũng đồng ý với các quan điểm đó bởi vậy mới mời ông ấy làm cố vấn.
  Còn bạn có gì để đi tranh cãi với ông ấy ???

  2. Giáo sư nói không auto đúng nhưng nói lại có uy tín để được tin là gần với đúng hơn các con hàng ko chuyên gamevn. Vậy nên đề nghị 2 bạn đi tìm nguồn tài liệu đúng hơn để phản bác.

  3. Gọi các bạn là bò đỏ cũng có sai đâu vì hành vi công kích cá nhân để lấp liếm điểm yếu về luận điểm là đặc trưng của bò. Còn các bạn bảo vệ mù quáng kinh tế bao cấp sau năm 75 thì thành bò đỏ tự nhiên thôi =))

  Chưa biết thằng nào đỏ hơn thằng nào đâu nhưng it nhất tôi ko phải bò như 2 bạn lang băm và hanglomwa
   
 15. wontak

  wontak Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  1,413
  Cái việc Đảng sai lầm trong kinh tế là chính các bác lãnh đạo Đảng thời đấy thừa nhận chứ không phải mỗi mấy ông bất đồng mấy ông kêu đâu.
  Văn kiện Đại hội Đảng lần 6 ghi rõ rồi:
   
  Chú Cuội Việt Nam thích bài này.
 16. lang băm

  lang băm Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  18/4/18
  Bài viết:
  228
  Bạn ơi, ông kia chỉ bảo việc thay đổi kinh tế miền nam chỉ là 1 lí do trong vô vàng lý do. Nên không thể nói là vì thay đổi kinh tế miền nam nên kinh tế miền nam đi xuống.
  Nhà nước nhận sai là sai cái việc ngăn sông cách chợ giai đoạn những năm 86 chứ không phải việc thay đổi kinh tế miền nam. Mấy bố cứ đánh lận con đen.
  Giống như việc béo phì là do 2 việc chế độ ăn không hợp lý và chế độ vận động không hợp lý, trong đó chế độ ăn chiếu vai trò lớn hơn. Các ông lại phán do ít chạy nhảy nên béo phì thì nó phi lý vkl.
  Khi nào ông kia phán là”kinh tế đĩnuoongs do kinh tế miền nam bị cưỡng bức” thì đó là ý khác.
   
 17. hanglomwa

  hanglomwa Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/10/05
  Bài viết:
  1,163
  Ví dụ kiểu này tương tự kiểu mày học ngu là do chơi game thôi.
  Thế giờ ko chơi game chơi cái gì? Hay lại mày chuyên tu vào học giống con nhà hàng xóm là mày sẽ khôn lên?

  Chả nói đến chuyện phân tích cụ thể( cho dù thực tế thì ngay cả gay vn cũng thấy là nếu chơi game miết thì việc học ảnh hưởng là đương nhiên)? Bạn bè chơi game? Xung quanh toàn bọn đập đá, ko chơi game rồi sao?.

  Mà cuối cùng vẫn chưa thấy cái nổi bật là tội nhiều hơn công?
   
 18. wontak

  wontak Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  1,413
  Trích dài quá bồ tèo lười đọc hay sao ấy, để trích ngắn hơn cho đúng trọng tâm.
  Edit thêm nguồn: http://tulieuvankien.dangcongsan.vn...i-dai-bieu-toan-quoc-lan-thu-vi-cua-dang-1493
   
 19. lang băm

  lang băm Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  18/4/18
  Bài viết:
  228
 20. Mòe Con Hay Sủa

  Mòe Con Hay Sủa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  4/11/19
  Bài viết:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội

Chia sẻ trang này