BBC - Mẹ Nấm ra tù lên đường đi Mẽo làm nail

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Gaorangers.Blue, 17/10/18.

 1. _Great_Paladin_

  _Great_Paladin_ Gameover

  Tham gia ngày:
  24/1/08
  Bài viết:
  5,701
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  gvn nhiều nhân tài có giấc mơ mỹ quá đọc thấy thật ganh tị :cuteonion58:
   
 2. 1s1k_d2006

  1s1k_d2006 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/8/05
  Bài viết:
  1,952
  Nơi ở:
  SG
  Lol thế bạn nghĩ đất nước cờ Hoa thần thánh không có chém gió ra tiền à, mà có khi còn là nền công nghiệp =)) các trường hợp nhỏ lẻ hơn thì muôn vàn từ hợp pháp car salesman/realtor đến các trường hợp fraud, insider trading ăn của public investor cả triệu trump bạn ạ. Speculation thì đủ các thể loại từ đất đai, nhà cửa đến chứng khoán, bán hàng tràn lan không kiểm chứng trên Amazon, Ebay, etc. :) Đấy là cuộc sống bt thôi, chả cao siêu gì cả :)

  Như một người khác đã nói rồi, logic của bạn chung quy là ở VN trốn thuế lách luật dễ, dân trí thấp, nên hơn US (??), fundamentally không khác gì tụi VN qua đây mà bạn chửi hàng ngày nói riêng, hay bọn immigrant ăn bám nói chung lách luật US ăn welfare, làm lấy cash tránh tax, rồi cho thuê nhà ghép không khai income. Cùng một ruột lẳng lặng mà làm thì cũng chả ai nói gì vì người ta cũng hiểu là vì cuộc sống, mà lại cứ tỏ vẻ mình thượng đẳng trình độ cao hơn bọn nó :)) Mà nói trước bọn Mẽo cũng nhiều thằng làm thế, cho đỡ mang tiếng ca ngợi tư bản hehe
   
 3. Lockon44

  Lockon44 Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  6/6/08
  Bài viết:
  141
  VN sao hơn Mỹ được , đang so sánh cái cơ bản , còn mặt tối xã hội nước nào cũng có bạn ở Mỹ thì bạn nhìn thấy nhiều hơn vậy thôi .
  Ít nhất về cuộc sống Mỹ thì sao mình rành bằng tụi nó được , còn sâu hơn thì chém gió với nhau thôi , .
  Còn bạn nghĩ mình suy nghĩ tư duy thượng đẳng hơn tụi nó sao , chừng nào mình làm tới 1 tỉ 1 tháng mình chắc có tư duy đó giờ thì chưa hoặc trăm triệu tháng , còn hơi lâu .
  Hình như bạn trả tranh luận từ đầu câu chuyên nên chả hiểu mẹ gì cả 1s1k , bạn nghĩ ra logic của mình là VN trốn thuế lách luật dễ ,dân trí thấp , nên hơn US bạn đọc sao hiểu thành suy nghĩ vậy .
  Mình chỉ nói kinh doanh ở VN dễ hơn thôi.
  Mình nói thằng ra mình chửi chết mẹ mấy thằng chó bợ đít Mỹ dìm VN xuống chân lên đầu có v ấn đề gì ko , thêm mấy thằng chó tư vấn giấc mơ Mỹ khốn nạn nữa. Chỗ bạn có ai bị hại vì giác mơ Mỹ vì mấy thằng chó đó chưa , bán nhà rồi giờ muốn về cũng ko được .
  Đi qua Mỹ vì cuộc sống tốt hơn , kiếm tiền nhiều hơn , những người mình quen biết qua Mỹ đều rất buồn vậy thôi , họ kiếm nhiều tiền hơn khi họ ở VN ,họ làm dưới 10 triệu ,vật chất khá hơn , còn những người kiếm 15 triệu thì chất lượng cuộc sống ko bằng khi họ ở VN , cả ông anh hớt tóc 20 triệu tháng khi qua đó thì cuộc sống ổng như địa ngục luôn rồi . Qua đó lúc trung niên làm lại từ đầu cao quá kiếm 3000 ,4000$ 1 tháng .
  Bạn thấy trong lời Mình nói Mỹ nó xấu xa ko , Nó tốt với ai có năng lực và khởi đầu thấp ở VN , chứ trên 15 triệu và có nhà thì qua Mỹ cũng phải suy nghĩ kĩ , chứ hiểu biết về Mỹ như con số 0 thì khi qua Mỹ như học lại từ đầu , rồi ai làm được trên 5000$ thì cũng tốt quá rồi , còn làm giàu ở VN ko nổi khi qua Mỹ khi làm giàu khó khăn hơn thôi . Cố gắng thì thành công thôi nhưng cái giá phải trả nhiều hơn .
   
 4. fhantomchaos

  fhantomchaos Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/9/09
  Bài viết:
  367
  [​IMG]

  Đm Việt kiều thì quyền lol gì vậy ?
  mày phải người việt nam đéo đâu
   
  scuuby thích bài này.
 5. boybigbang

  boybigbang Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  18/5/11
  Bài viết:
  63
  Nơi ở:
  Quy Nhơn
 6. HaMaBeoU

  HaMaBeoU Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  31/3/06
  Bài viết:
  583
  Nơi ở:
  HCM
  search ra cái vé rẻ thúi bay tới NYC, mà chuyến đi ngồi chắc lòi con nó trĩ =))
  [​IMG]
   
 7. kvnsa

  kvnsa Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/9/07
  Bài viết:
  996
  Đã vào clip spam cờ đỏ
   
 8. Vouu3

  Vouu3 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/12/16
  Bài viết:
  768
  Page nào chọc chó troll 3 que thư giản vậy các bạn
   
 9. adoniz279

  adoniz279 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/4/17
  Bài viết:
  456
  Nó van xin quốc hội mỹ ở dsq mỹ mà =))
   
 10. Chức Điền Tính Trường

  Chức Điền Tính Trường Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/11/18
  Bài viết:
  905
  Đm, ở mỹ bác sĩ dặn kiêng cữ đủ thứ , từ bữa xuống sân bay tới giờ chỉ ăn với nhậu :2cool_sexy_girl:
   
 11. ShilenKnight

  ShilenKnight Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  3,199
  Đéo hiểu lắm, mỹ muốn đóng quân mà vn bảo đéo thì đóng quân kiểu gì, =))
   
 12. Vouu3

  Vouu3 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/12/16
  Bài viết:
  768
  Coi chừng mập, nhìn gương quang lê kìa đĩ thượng
   
 13. Gaorangers.DARK

  Gaorangers.DARK Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/7/17
  Bài viết:
  1,447

  Việt Kiều này đéo biết tiếng Anh, van xin Mỹ mà cầm cờ ba que , đm có mad không vậy ?
   
 14. NipNip

  NipNip Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  8/4/17
  Bài viết:
  102
  Coi chừng ông này nằm trong đám bị Trump trục xuất mấy tháng trước không chừng.
   
 15. Daedalus_10

  Daedalus_10 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/5/12
  Bài viết:
  318
  bản thân ko chống cũng ko ủng hộ cs, nhưng mà thành phần chống cộng bên mỹ đa số khá là chán, tầm hiểu biết chính trị của họ ko cao, dễ bị lôi kéo làm mấy chuyện rùoi bâu
   
 16. hanglomwa

  hanglomwa Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/10/05
  Bài viết:
  1,163
  Tao tưởng van xin mẽo phải viết tiếng anh chứ.
   
 17. Gaorangers.DARK

  Gaorangers.DARK Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/7/17
  Bài viết:
  1,447
  Thành phần thông minh người ta đi làm, enjoy cuộc sống chứ rảnh đâu đi chống cộng. À vẫn có bọn giàu nhờ chiêu bài chống cộng rồi lừa phỉnh đồng hương thì nó lại khác.

  Hồi trc khi qua đây chắc éo ai trong này chống cộng bằng mình =)) sau này qua mới nhận ra xứ văn minh nó chỉ giàu thôi chứ ý thức cũng chả khác là mấy.
   
 18. quocviet0908

  quocviet0908 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/3/07
  Bài viết:
  4,788
  Nơi ở:
  Xì Gờn
  Bắt được thằng Vịt gian nè cán bộ ơi.
   
 19. ryuflatron

  ryuflatron Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/12/08
  Bài viết:
  2,486
  Chắc dân xứ nào thôi :))
  Đùa chứ bọn Tây trắng nhiều đứa cũng vớ vẩn bm ra. Đi làm ở mấy dollarama với dolar tree trên north van toàn tụi Whitey lúc kiểm inventory thấy cả đống đồ bị bóc ra r nhét giấu vội, báo cho con manager nó kêu chuyện bth hàng ngày :))
   
 20. thanhtrang2202

  thanhtrang2202 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/5/08
  Bài viết:
  900
  1/ Mở tiệm bán bánh mì
  Ở VN nếu nghèo nát thây thì phải đi bán bánh mì, thủ tục bán bánh mì nó ok hơn, tốn ít phí hơn bên Mỹ.
  Ok, vậy bên mỹ nếu nghèo nát thây có thể xin trợ cấp, tiền trợ cấp có khi hơn mẹ lương thằng đi làm. Đỉnh điểm nhất là thằng Hawaii, trợ cấp có thể tương đương thằng đi làm 60k/năm. Vậy nên hoàn toàn có thể ăn trợ cấp và đi làm lấy tiền mặt ko đóng thuế, vậy có hơn bán bánh mì ko?

  2/ Ở VN 90% là có nhà
  Cái này là bạn chỉ hiểu sự việc ở bề mặt mà ko phân tích kỹ đến cái sâu xa của nó. Chuẩn, 90% người Việt có nhà, nhưng nhà ông bà bố mẹ con cái cùng ở, ai là người đứng tên sở hữu? Người Việt có tập quán các thế hệ gia đình ở chung với nhau, trong khi ở Mỹ thì con cái lớn lên là dọn ra ở riêng, nó có thể thuê nhà trong thời điểm đầu, nhưng đến tầm giữa giữa cuộc đời đều có khả năng mua đc nhà. Còn ở VN, dọn ra ở riêng phần lớn ko mua đc nhà phải về quê, hoặc làm vài chục năm bám trụ thành phố vẫn ko mua đc nhà. Đâu phải ngẫu nhiên mà đợt trước lại có thống kê thấy mua nhà ở VN quá khó so với các nước trong khu vực. Đem chuyện ở VN có cái nhà ko phải trả tiền thuê sao ko so sánh cái điều kiện sống nó như thế nào? 1 cái nhà 3 thế hệ liệu có thoải mái hay ko?

  Nói chuyện kiểu vậy thì mình cũng khẳng định ở Mỹ 90% dân ở đây đời thứ 2 thứ 3 là có nhà đấy. Còn con cái nó qua thành phố khác làm ăn thì dĩ nhiên nó thuê nhà. Giống như VN nếu đẻ ở Nha Trang mà ra SG hay HN đi làm thì nó phải thuê nhà, dễ hiểu mà đúng ko? Chưa kể bên này 50 tiểu bang, bọn nó di chuyển liên tục thôi, nên nhu cầu mua nhà nó thấp. Chuyện tằn tiện tiết kiệm mua nhà rồi để lại cho con cũng ít, vì nó là tập tính của người ta rồi.

  Tựu chung lại là ở VN 90% có nhà, bên Mỹ tầm khoảng 65%. Nhưng để người trẻ đi mua nhà ko có hỗ trợ của bố mẹ thì bên mỹ vẫn cao hơn, do tương quan giữa lương và giá nhà, và ưu đãi nhà nước bên Mỹ cao hơn. Vậy cơ hội bên nào nhiều hơn?

  3/ Chuyện cơ hội phát triển
  Mình có dụ thằng nào 20m qua mỹ bảo cơ hội cao lắm đâu. Cơ mà tầm 20m thì nó là thiểu số ở VN rồi, nên nếu bảo tổng quát qua mỹ vẫn có cơ hội nhiều hơn thì vẫn chính xác. Sử dụng cơ hội như thế nào lại là chuyện khác

  4/ Đại học 20k có cùi ko?
  Xin thưa là hoàn toàn không nhé. Giá cả đại học cao hay thấp là do thuế phí và mức sống khu vực. ASU (Arizona State Uni) là 1 trong những trường top nhưng học phí 27k chưa kể các khoảng trợ cấp học bổng này nọ đấy thôi. Do mình tính toán cả.

  Ở đây đi học nó tự vay chính phủ, học hành đàng hoàng ra trường tầm 10 năm trả dứt nợ. Trong quá trình này vẫn tiết kiệm mua nhà đc chứ ko phải ko nhé. Còn thành phần ko lo học lo chơi miễn bàn.

  Thậm chí ko đi học đại học nó vẫn có thể học sửa xe, bán xe, bán bảo hiểm, làm bếp, làm thợ sửa chữa, etc. Lương có khi cao hơn đi học đại học. Việc làm ko thiếu, mấy đứa thất nghiệp đa phần ăn chơi quá thôi.

  5/ Lan man vcl
  Đoạn này tôi chả hiểu ông nói cái gì luôn. Đã nói kiến thức yếu, nói ko đúng, thì kể chuyện thế nào? Dĩ nhiên những cái cơ bản nó phải đúng, nhưng lên tầm trung nó sai phát là làm cho người nghe hiểu nhầm ngay còn gì ...

  Còn mở mấy cái hàng quán tạm bợ kiếm sống qua ngày ... bảo rồi ở Mỹ nó ko cần phải thế vẫn sống qua ngày và tiết kiệm đc :|

  Còn vụ ung thư tôi lấy ra là để cho ông hiểu là, những cái mình thấy chưa hẳn đã đúng, mà phải dùng SỐ LIỆU chứng minh ông có hiểu ko. Đọc hiểu ko tới nơi tới chốn, viết bài trình bày câu cú cũng lung tung, chấm phẩy cũng sai, bây h đến việc đọc hiểu cũng có vấn đề nữa, max nản. Đọc kỹ đoạn này xem ý tôi muốn nói là gì

  Thêm chuyện tôi nói ông Duy Nguyễn nhận xét về mặt xã hội có sai lệch, là khi nhận xét và so sánh về xã hội VN và mỹ, chứ xã hội VN ko thì tôi chịu vì tôi có sống trong nước đâu mà bàn ...

  6/ Ngoài lề chuyện thuê nhà mua nhà
  Chị mình cho thuê trừ hết các khoản thuế phí bảo hiểm mỗi năm thì vẫn lời tiền dù là không nhỏ, nên là ko nhất thiết phải về VN mua nhà bạn nhé :D
  Còn vụ thêm phí do gần trường thì nó tính vào property tax rồi, và như mình nói, tính xong vẫn lời tiền. Khi nhà gần trường học thì thường là an toàn hơn nơi khác, nên khách thuê cũng sẵn sàng bỏ thêm tiền thôi. Trừ đi tính lại chả mất mát tẹo gì cả.
  Còn hỏi có bao nhiêu người như tôi, chắc tại do môi trường nên tôi thấy mấy đứa, đặc biệt là đời thứ 2 thứ 3 về sau ở mỹ, mua nhà nhiều đấy chứ ko phải ít đâu.
   
  Dark MonteCristo, wontak and Salvator like this.

Chia sẻ trang này