Avengers : EndGame Thiên Hạ Đệ Nhất

Thảo luận trong 'Phim ảnh' bắt đầu bởi Luka Urushibara, 3/12/18.

?

bạn muốn villain nào thay thế Thanos sau phase 4 ?

Poll closed 2/5/19.
 1. Doctor Doom

  39.2%
 2. Kang The Conqueror

  12.0%
 3. Galactus

  26.6%
 4. Apocalypse

  8.2%
 5. The Beyonder

  8.2%
 6. Onslaught

  1.3%
 7. The Serpent

  1.9%
 8. The Magus

  2.5%
 1. gametuan92

  gametuan92 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  2/10/09
  Bài viết:
  88
  Phim quá hay, yếu tố hài, đánh nhau đều rất ổn.
  DC justice league phải mất 10 năm mới build được như cái Endgame này quá
  À mong phim này đập chết ăn thịt được cái Overrated Avatar doanh thu đi (quote từ hồi còn IW :)) )
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/4/19
 2. KellyPhuong

  KellyPhuong Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/12/08
  Bài viết:
  5,761
  Nơi ở:
  Tree house with Finn
   
 3. BadPlayBoy

  BadPlayBoy Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/4/05
  Bài viết:
  6,891
  Có một số thắc mắc hồi trước giờ mới trả lời được:
  1-Đeo găng full gem không neff sức mạnh người dùng nhé: Hình như muốn dùng sức mạnh của gem thì phải nắm chặt tay lại (đa phần là thấy như vậy, cũng không để ý có đoạn nào không nắm tay mà xài được không nữa. Lúc đánh nhau với Cạp Vếu thì Thanos thua vì không có cơ hội xài gem (không kịp nắm tay), sau đó móc cục gem ra mới cho chị 1 đấm sml. Cũng không trách Cạp Vếu được vì lúc đó lo giữ tay Thanos không cho búng nên mới ăn đấm (bình thường Thanos không găng đã cực khỏe rồi).

  2-Đeo găng full gem không buff thêm sức mạnh cao hơn sức mạnh riêng lẻ từng viên: Mỗi viên có chức năng của nó, viên Power có tác dụng tăng sức mạnh, vì thế găng chỉ có 1 viên Power nó cũng mạnh ngang găng full gem thôi (kiểu như xài 1 Power stone sẽ mạnh gấp 10 lần, xài full gem cũng chỉ mạnh gấp 10 lần không hơn). Bởi vậy khi Thanos full gem vẫn ăn đòn của Stormbreaker như thường. Găng full gem có tác dụng khác.

  3-Tại sao phải full gem: Găng full gem có tác dụng "thực hiện điều ước" của người đeo găng, chứ không đơn thuần là bay màu hay đảo ngược, lý do để thực hiện 1 điều ước lớn như Thanos thì sẽ phải điều khiển cả vũ trụ (cả 6 viên đá kết hợp mới đủ sức mạnh chi phối vũ trụ), việc này thể hiện khi Thanos nói sẽ hủy diệt cả vũ trụ và tạo ra 1 vũ trụ mới (tức là tạo hoàn toàn mới luôn chứ không phải chỉ đơn thuần là bay màu và hồi sinh), và khi Hulk đeo găng thì tụi nó cũng đã dặn dò đừng nghĩ lung tung mà hãy tập trung nghĩ đến việc mang mọi người trở lại (confirm rằng găng tay sẽ thực hiện ý nguyện người búng). Vì vậy cái búng tay của Tony dẫn đến kết quả như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào "điều ước" của Tony (cái này thì chỉ có Tony biết), có thể Tony ước binh đoàn của Thanos sẽ trở lại như cũ mà không gây hậu quả gì đến việc xáo trộn quá khứ, còn thực hiện ra sao thì do cái găng nó tự xử (năng lực của cái găng, thay đổi thời gian, thay đổi không gian, thay đổi thực tại, điều khiển trí não...nên việc này hoàn toàn nằm trong khả năng của nó). Việc Starlord tìm kiếm Gamora cũng là tia hy vọng của Starlord rằng Gamora sẽ được Tony giữ lại (nhắc lại phụ thuộc hoàn toàn vào điều ước của Tony). Cái này sẽ lý giải sau, tùy vào đạo diễn.

  4-Có khả năng hồi sinh Gamora hay không: Có thể, cái này tùy đạo diễn sẽ làm sao để thuyết phục khán giả thôi. Nhưng theo tôi thì có thể nghĩ đến việc Tony sẽ tạo ra 1 phiên bản copy Gamora, đưa phiên bản này trở về quá khứ cùng đội quân Thanos, giữ lại Gamora quá khứ ở hiện tại, vậy người quen biết và yêu Starlord, rồi cuối cùng hi sinh ở Vomir mà chúng ta biết thực ra chỉ là bản copy của Gamora quá khứ, còn Gamora quá khứ sẽ tồn tại ở hiện tại và sẽ xây dựng lại từ đầu mối quan hệ với Starlord. Như vậy hoàn toàn có thể giải quyết mọi việc mà không hề ảnh hưởng đến quá khứ.

  5-Quyền năng phải trả giá và không thể đảo ngược: Mặc dù quyền năng của găng full gem gần như là tuyệt đối, nhưng sử dụng nó thì phải trả 1 cái giá và không thể dùng chính sức mạnh của nó để bù lại cái giá này. Ví dụ khi hy sinh vật tế để đổi viên linh hồn thì không thể dùng găng để hồi sinh linh hồn đã bị tế, khi búng tay thực hiện điều ước thì cũng phải trả giá. Thanos là chủng loại Titan nên có lẽ sức chịu đựng cao hơn người thường, qua cái búng tay đầu tiên nát mẹ tay, búng tay lần 2 liệt nửa người (để ý sẽ thấy Thanos đi cà nhắc và lúc bị gang bang hoàn toàn mất khả năng chống cự). Hulk búng tay cũng nát nửa người nhưng nhờ có healing factor nên còn sống, không thể dùng Time gem chữa thương nhưng cơ thể sẽ từ từ tự hồi phục, còn Tony thì búng phát chết mẹ luôn không cứu được. Đấy là cái giá.

  6-Tại sao Khá Bảnh cầm được Soul stone: Có thể giải thích là do tính chất mỗi viên khác nhau. Như ta thấy Aether là thể lỏng xâm nhập vào cơ thể người dùng và người thường không chết ngay lập tức (bồ Thor), viên Time thì chưa từng thấy ai chạm vào (cả Lang Băm, Thanos, Ancient One, đều cầm lơ lửng chứ không chạm trực tiếp, Hulk thì để trong lòng bàn tay nên không thấy có chạm vào không), còn lại viên Space thì chỉ mới thấy Thanos cầm trực tiếp, mà không bị gì. Viên Power từ đầu tới giờ thì ai chạm vào cũng đều bị ảnh hưởng (con slave thì nổ tung, Starlord suýt chết, Ronan đau đớn cực độ đến mức phải nhét vào búa, ngay cả Thanos cũng đau đớn khi cầm trực tiếp viên này), trong khi viên Soul thì cầm vô tư, chứng tỏ có thể là ai cũng cầm được hoặc người xứng đáng sẽ cầm được (đã hiến tế thứ mình yêu quý). Chứ ĐM hiến tế xong lấy được viên đá mà cầm vào nổ tung như Power stone thì nhảm c quá.

  7-Không có multi-universe: Cái này đã được Hulk và Ancient One giải thích, chỉ khi quá khứ bị biến đổi lớn thì mới tạo ra universe khác, còn nếu fix ngay lập tức thì sẽ không có multi-universe nào được tạo ra cả. Những thay đổi đều là offscreen (tức là thực ra nó đã xảy ra trong quá khứ chứ nhưng không ai nhận ra, chứ không phải là quá khứ đã bị thay đổi). Cái này thì phải xem có ai nhớ rõ các sự kiện xảy ra trong quá khứ hay không chứ tôi thì không nhớ, theo phỏng đoán của tôi thì:
  7a-Reality stone: Vứt mẹ cây búa đâu đó (Thor quá khứ nó triệu hồi búa được nên cũng chẳng ảnh hưởng gì). Bơm Aether ngược trở lại cho con bồ của Thor. Tuy mẹ Thor biết vụ con mình du hành thời gian nhưng bả giữ bí mật đến cùng, cuộc gặp gỡ của 2 mẹ con là offscreen nên không ảnh hưởng gì đến quá khứ (bản thân bả cũng biết hậu quả khi thay đổi quá khứ nên ngăn không cho Thor tiết lộ bí mật (bả sắp bị giết).
  7b-Power stone: Trả lại trước khi Starlord tỉnh dậy (lúc này đang nằm bất tỉnh cmnr). Offscreen không ảnh hưởng đến quá khứ.
  7c-Time stone: Cái này quá đơn giản, trả lại cho Ancient One, cũng là offscreen không ảnh hưởng gì đến quá khứ.
  7d-Soul stone: Trả lại cho Vomir, thằng Red Skull giờ nó giống như bóng ma dẫn đường không màng đến thế sự nữa rồi, nên nó có biết chuyện time travel cũng không ảnh hưởng gì đến quá khứ.
  7e-Mind stone: Trả lại bình thường, không có gì đặc biệt, có thể dùng chính Mind stone tẩy não đám Hydra để chúng nó quên hết chuyện hail Hydra hoặc giả làm như Loki giả dạng cướp cây trượng rồi cố tình đánh thua để tụi Hydra cướp lại cây trượng. Vậy là quá khứ không có gì thay đổi.
  7f-Space stone: Cap sẽ về bắt Loki (bằng cách nào đó có lẽ sau này sẽ biết), sự kiện Iron Man bị ngất, Loki cướp viên đá, Cap Vs Cap...đều là offscrene không được thấy trong Avenger 1 (vì trong Avenger 1 chỉ thấy sau đó là Loki bị bịt mồm rồi đưa về Asgard, không thấy cảnh hộ tống), Cap quá khứ thì tưởng Cap hiện tại là Loki, Loki thì không biết Cap hiện tại travel về quá khứ, nên Cap hiện tại chỉ cần đánh ngất Loki và trói lại, đem về chỗ đã đánh ngất Cap quá khứ, khi Cap quá khứ tỉnh dậy thấy Loki nằm ngất sẽ tưởng bản thân mình đã đánh bại Loki. Rồi tiếp tục áp giải Loki, thì sự kiện vẫn sẽ tiếp diễn như trong quá khứ không có gì thay đổi. Cuối cùng là về quá khứ trả viên đá bị đánh cắp trong kho.
  7g-Cưới Peggy: Sau khi xong mọi việc, lý do viên Space trả cuối cùng là vì nó là công cụ di chuyển, đồng thời khi trả về kho cũng là cùng thời với Peggy. Có thể Cap quyết định sẽ sống luôn ở quá khứ, tiết lộ cho Peggy biết việc mình time travel (sau khi Cap quá khứ gặp tai nạn và đóng băng), dùng danh tính giả kết hôn với Peggy (lý do chồng Peggy chưa bao giờ xuất hiện), sau 70 năm sống với Peggy (offscreen) thì Cap quá khứ rã đông, Peggy cũng già sắp chết, Cap hiện tại đi ở ẩn (cả 2 đã sống cả đời bên nhau nên cũng chẳng còn gì nuối tiếc nữa), chờ vài năm đến hiện tại (tôi cũng đ nhớ rõ từ lúc Cap rã đông đến hiện tại là bao lâu) thì giao khiên cho Falcon. Khiên của Cap đã vỡ, khiên giao cho Falcon thì thấy màu không giống cái khiên cũ lắm, có lẽ Cap bằng cách nào đó chế được cái khiên khác chứ đ thể có chuyện chôm khiên của Cap quá khứ được.

  Khúc mắc duy nhất là làm sao trả các viên đá về đúng trạng thái của nó, viên Space thì phải chứa trong cục vuông (tức là lúc lấy ra phải đập hộp), viên Mind phải bỏ trong cây trượng (tức là lúc lấy ra phải đập trượng), viên Reality thì phải chuyển nó về thể lỏng, viên Power thì phải chứa trong khối cầu (cái này hình như bỏ lại được nên đơn giản), viên Time thì nhét trả lại con mắt là được (ez), viên Soul thì đ biết trả cho hành tinh kiểu gì. Nói chung khó quá bỏ qua chấp nhận đi. 8-}
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/4/19
 4. skyfall..

  skyfall.. Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  30/6/18
  Bài viết:
  127
  Cảnh cap vếu đỡ găng giống hệt cap xịn đỡ găng, nhưng cap xịn ăn 1 đấm nằm luôn, cap vếu bị đập đầu thì thanos bật ra
   
 5. minhlanguoidoi

  minhlanguoidoi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/6/09
  Bài viết:
  582
  Tại sao khúc cuối con nebula tự giết chính nó đáng ra hiệu ứng cánh bướm phải làm thực thể hiện tại biến mất chứ. Đằng này nó vẫn chạy nhông nhông là sao :5cool_ops:. Ai giải thích hộ mình khúc này cái.
   
 6. cbrktpro

  cbrktpro Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/9/10
  Bài viết:
  39
  con chết là ở dòng thời gian khác nhảy sang mà :))) cánh bướm cánh chim gì hả trời
   
 7. BadPlayBoy

  BadPlayBoy Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/4/05
  Bài viết:
  6,891
  Bởi vì cuối game Tony đã búng tay đưa tất cả trở về quá khứ (điều kiện là phải đưa cả team Thanos về quá khứ mà không ảnh hưởng gì đến quá khứ), tức là dù con Nebula quá khứ có chết hay chưa (nó là Cyborg bị cắt đầu chưa chắc đã chết chứ nói gì mới lủng ngực) thì sau đó nó cũng được hồi sinh, xóa ký ức, và đưa về quá khứ -> Không có gì thay đổi nên con Nebula hiện tại cũng không bị gì.
   
 8. Yoo Hyuk

  Yoo Hyuk Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/3/15
  Bài viết:
  209
  cơ mà team dân phòng lần này ...

  Show combat ít quá
  Rocket xuất hiện nhiều nhất team mà toàn đi làm quest với chọc cười,lúc combat thì bắn bắn mấy cái xong lướt qua luôn
  Groot trẻ trâu chả làm gì được
  Drax ra tạo dáng,đâm đâm mấy cái rồi cũng mất tiêu,mặc dù nghe nói nhân vật này trên comic sức mạnh cũng thuộc dạng trâu chó lắm,đấm Thanos sml luôn thì phải
  Quill bị đập nằm ngửa ra đất,Gamora cứu xong còn lên gối ngay cả cặp =))

  một mình Valkyrie đen quyền nữ quyền quẩy còn hơn cả team dân phòng cộng lại =))
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/4/19
 9. OrkHUnter

  OrkHUnter Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/7/08
  Bài viết:
  2,642
  Nơi ở:
  Heaven And Hell
  Ông nghĩ giống tôi phêt, đặc biệt đoạn cuối
   
 10. samurai_999

  samurai_999 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/7/10
  Bài viết:
  426
  Sai rùi phim này ko có xài cái đó
   
 11. BadPlayBoy

  BadPlayBoy Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/4/05
  Bài viết:
  6,891
  Thì có ai nói phim này xài cái đó đâu.
   
 12. samurai_999

  samurai_999 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/7/10
  Bài viết:
  426
  Chị na chiếu 4 ngày 300 trẹo rồi =)), infinity war 372 trẹo thì phải
   
 13. El Villano

  El Villano Ngàn Năm Đói Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  12/4/08
  Bài viết:
  2,064
  Mèo đen lần đầu gặp Khá Bảnh sau CW lần này gọi hẳn tên Clint rồi :))
   
 14. zzShinichi

  zzShinichi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Bài viết:
  639
  [WW] This weekend, Avengers: Endgame will overtake GTA V as the best opening weekend for an entertainment product
   
  jumper thích bài này.
 15. dung_1804

  dung_1804 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/8/06
  Bài viết:
  1,721
  Mẹ ong có vào Time Vortex đâu.

  Nghĩ lại mới thấy CM mạnh vl. Di chuyển trong Jump point đi khắp thiên hà mà ko cần tàu. Cứ thế bay thôi.
   
 16. Dr.Strange

  Dr.Strange Gameover

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  3,864
  Nơi ở:
  Vòng xoáy thời gian
  ko có ta hứng cho thành cá hết rồi ấy chứ:6cool_sure:
   
 17. Deimos

  Deimos Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/8/05
  Bài viết:
  697
  Nơi ở:
  Melbourne
  Cả team avanger đã thông não về du hành thời gian trước khi đi, và hulk cũng đã dc AO nói rõ. Nên việc IM đưa bọn kia quay về để xác lập 1 vòng tuần phần vô tận là khả thi, vì thay đổi sự kiện vũ trụ đó nếu nó khác vũ trụ chính thì có thể người của vũ trụ đó lại xài gem vào 1 sự kiện khác vì sự kiện endgame ko diễn ra.
   
 18. BadPlayBoy

  BadPlayBoy Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/4/05
  Bài viết:
  6,891
  Giờ đá Time đ còn nữa thì lỡ Dormammu quay lại thì đánh kiểu gì nhỉ? Hy vọng lão biết giữ lời hứa. 8-}
   
 19. OrkHUnter

  OrkHUnter Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/7/08
  Bài viết:
  2,642
  Nơi ở:
  Heaven And Hell
  Quy ước giữa các nấc thang thăng giáng LT khác nhau nên ko đủ lâu để tạo ra khác biệt
   
 20. Conny Lior

  Conny Lior Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  f41
  Thắc mắc?
  Đầu cái cảnh 1970 có phải cụ Lê ko nhỉ?
   

Chia sẻ trang này