ArcheAge - F2P Sandpark MMO ( NA/EU )

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi KIBAN_DEATH, 11/9/14.

 1. KIBAN_DEATH

  KIBAN_DEATH Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/9/02
  Bài viết:
  1,886
  Nơi ở:
  An Giang
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [video=youtube;mRiV-45LI84]

  ArcheAge (NA/EU) - Trion
  Website http://www.archeagegame.com/en/
  Đăng ký và Download launcher Glyph để cài game
  Thời gian game open :
  - Head Start (0h 13/9/2014) : Dành cho những bạn mua gói Siver, Gold, Archeum
  - Launch ( 17/9/2014 ) : Mở cửa cho tất cả

  Server NA
  [spoil]
  Auction House 1 :
  Aranzeb
  Kyrios
  Naima
  Inoch

  Auction House 2
  Ollo ( DragonS )
  Salphira
  Tahyang
  Enla

  Auction House 5
  Ezi
  Lucius
  Calleil
  [/spoil]
  Server EU
  [spoil]
  Auction House 3 :
  Aier
  Kyprosa
  Shatigon
  Orchidna

  Auction House 4 :
  Dahuta
  Eanna
  Melisara
  [/spoil]​
  ArcheAge là dạng game focus rất lớn vào cộng đồng, nên việc solo có thể nói là chuyện ko thể, nếu như muốn thực sự tận hưởng hết cái hay của game. Nên các bạn nào có ý định chơi AA thì có thể tham gia guild tùy thích, guild sẽ cố gắng sắp xếp team cũng như hỗ trợ những người chơi free nếu bạn có các đóng góp nhất định.

  Facebook của ae GVN : https://www.facebook.com/groups/225752004292675/
  Hiện tại 1 số các mem GameVN đã tham gia vào guild DragonS :

  [​IMG]
  Thông tin Guild
  Voice : cctalk.vn
  Room : 1100420669
  Server : Ollo
  Faction : Haranya - Race : Firran_Harani

  Facebook Group & Hướng dẫn toàn tập:
  https://www.facebook.com/groups/158943977504116/
  Join guild pm : Regias, Asakura, Vista, Fith, Oopps, Asurah, Chocoby, Yukiko...

  Kế hoạch head-start của DragonS ( 7 Family )
  Có thể nói đây là giai đoạn quan trọng nhất game. Đòi hỏi bạn sở hữu Founder Pack (silver, gold, archeum) để có thể tham gia Head Start

  Như mọi người cũng biết, ArcheAge có hệ thống xây farm và house nhưng lại chiếm dụng đất trên bản đồ, vì vậy việc up lvl 10 và có 15 gilda star sớm sẽ quyết định thành bại của bạn và cả guild trong game.

  - Up 10 sớm bạn sẽ làm đc quest có cái small farm đầu tiên.
  - Có 15 Gilda Star bạn sang Mirage Isle đổi lấy House Design.
  - Tất cả guild sẽ tập trung xây nhà+farm ở Ynystere (nên chọn) trước, nếu hết chỗ thì sẽ chạy về Villanelle. Ko bắt buộc mọi ng về vị trí đất, nên ưu tiên theo thứ tự ( Ynystere > Villanelle > Solis Headland hay Mahadevi...)
  - Tạo char thứ 2 làm tương tự để chiếm thêm 1 small farm và small house nữa.
  - Trồng sẵn 8 cây banana (thời gian thu hoạch tầm 28h) để làm 2 Large scarecrow, các nguyên liệu khác thì trồng trong public farm hoặc ở ngoài.
  - Sau khi đã có đủ nhà và đất thì bắt đầu trồng các loại cây để chế trade pack, song song với rush level, build ship...

  Lưu ý : Khi thời gian Head Start bắt đầu, có thể chậm tạo guild 1 tí, mọi ng cứ tập trung chạy đua để chiếm đất. Những thành viên liên lạc với lead của Fam mình để join. Vào Cctalk lúc đó sẽ dùng voice, ko ai rãnh ra vô để xem bạn chat, tốt nhất bạn nên trang bị cho mình headphone có mirco để dễ trao đổi với mọi người

  Những điều cơ bản cần biết


  [SPOIL]Đối với những map ban đầu quái thì ít mà người thì đông, bạn ko thể làm quest, thì hãy bấm Shift + R >> Radius Invite, đây là system cho phép những pt và người chơi gần nhất trong 30m có thể party với nhau thành 1 Raid, tất nhiên là những thằng chủ pt phải đồng ý (trong Raid exp sẽ bị giảm rất mạnh, nên cân nhắc ở những level tầm 15 trở đi, còn chế độ Party chỉ chia đều exp nên ko sao), làm quest sẽ nhàn và lẹ hơn, tuy nhiên exp cũng nhận được ít hơn, và ở những map level cao thì chúng nó đều khôn, ko party kiểu Raid đâu.

  Ko nên chơi healer ngay từ đầu (bard thì có thể cân nhắc) vì từ 15 trở đi ít skill gây dmg nên làm quest rất lâu, tốn time, lại bị phụ thuộc nhiều, hiệu quả ko cao, a e nên chọn những class gây dmg mà có sub Vitalism (để về sau có reset lại thì vẫn heal đc tốt) , làm quest và train nhanh lên 47 - 50, sau đấy train lại job, ko hề lâu chỉ mất tầm 2-3 ngày nếu bạn chăm chỉ grind, còn hơn solo với Healer / Bard mất đến cả tuần chưa chắc up nổi 50.

  Làm tất cả các quest có trong phạm vi mình di chuyển mà hiện trên minimap (có dấu chấm than màu vàng), nếu bấm M thông thường nó cũng sẽ ko hiện dấu chấm than vàng trên bản đồ (mà nó chỉ hiện ở phạm vi khoảng cách đứng của mình) nên phải để ý thường xuyên,nếu ko sẽ bị sót quest , thường thì khi làm theo chuỗi quest bạn sẽ đc nhận thêm 1 số quest ở xung quanh, nên làm hết ko bỏ sót cái nào để có lượng exp ổn định up cấp theo tiến trình quest (bạn sẽ có level 24 khi làm quest đánh quái 25 nếu thực hiện đầy đủ các bước trong hướng dẫn này).

  Làm quest mà phải đào item quest hoặc đánh quái thì bạn nên giết một số lượng quái gấp rưỡi yêu cầu, đào một số lượng item gấp rưỡi, vd nó đòi giết 8 con để trả quest thì bạn giết hẳn thành 12 con, quest từ Complete sẽ chuyển thành >> Overarchive ( hay over cái gì đấy ko nhớ tên vì thường ko để ý) , phần thưởng exp sẽ đc gấp rưỡi, nên việc làm quest có thể chậm đi 1 chút nhưng xét về cũng thời gian thì up level nhanh hơn hẳn và đỡ phải làm quest nhiều hơn về sau.

  Labor Point nên xài để mở Coinpulse ở level thấp, vừa có tiền mà vừa có 1 số lượng exp tương đối, level tầm 17 trở đi phải giữ Labor Point lại để craft đồ.

  Khi chết thì hãy Praise ở con Priestess gần chỗ respawn bằng cách đứng gần nó rồi bấm phím G, mất 1 chút Labor point nhưng hồi lại tầm 80 % exp (đỡ tốn time cày lại).

  Làm quest từ level 15 trở đi quái bắt đầu có vè mạnh, đối với những class máu giấy khi phải chạy đến chỗ làm quest mà quái trên đường dày đặc thì nên đi sát vách núi để tránh trường hợp chạy giữa 2 con nó đuổi theo, quây mà ko có skill gì chạy ở cấp thấp nên chết sặc tiết, tốn % với time, lại đỡ phải dọn quái đến tận chỗ làm quest, con nào chặn đường chỗ gần làm quest thì mới nên giết (bản thân người viết bài đã chết 3-4 lần vì vụ này).[/SPOIL]
  Vị trí và thông tin Public farm - Asakura
  [spoil]
  http://forum.gamevn.com/showthread....O-phien-ban-NA-Trion-&p=24652957#post24652957
  [/spoil]
  Sơ lược về Job và up rank job
  [spoil]
  Nhân dịp tôi up rank Fishing của mình bên Omega, nên làm bài giới thiệu về hệ thống job với mọi người :)

  - Khi sử dụng Labor Point (LP) để thu hoạch hay chế đồ, thì tùy số LP sử dụng sẽ nhận đc số điểm Proficiency tương ứng với Job đó. Khi điểm Proficiency job đến 1 mức nhất định thì sẽ ko tăng thêm nữa mà phải chọn up rank cao hơn thì mới có thể nhận dc thêm Proficiency cho job đó :
  + Trong hình bạn có thể thấy Job Fishing của tôi đạt đến 10k (500 là do trang bị tăng thêm) và xuất hiện icon up rank của job
  [​IMG]

  - Chú ý góc trái bên dưới hình đầu tiên bài viết, có [ ? Proficiency Rank 1~6 ]
  - Kéo chuột vào (?) thì sẽ hiện ra bảng hình 2 :
  + Tất cả các job dưới 10k đều là rank Amateur và ko bị giới hạn số lượng job
  + Từ 10k trở lên có 6 rank tương ứng trong hình, mỗi rank giới hạn số lượng job có thể học cùng 1 lúc
  >>> Ví dụ : Bạn chỉ có thể có 7 job rank Novice cùng 1 lúc, muốn up thêm 1 job khác từ Amateur lên Novice là ko thể. Thế nếu vẫn muốn up lên thì sao ? - Bạn buộc phải up 1 job hiện đang ở rank Novice lên Veteran, như vậy sẽ mất đi 1 slot trên Veteran và trống 1 slot ở Novice
  [spoil]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [/spoil]
  - Sau khi up rank job lên, ta vẫn có thể down xuống, chỉ cần bấm vào icon mũi tên đi xuống thì job sẽ xuống rank, Proficiency sẽ ở mức max của rank vừa down xuống :
  + ví dụ : Job đang ở rank Novice 15k, khi down rank sẽ là Amateur 10k. Sau này bạn up lên lại Novice thì sẽ bắt đầu lại ở mức Novice 10k

  - Đây là khi đã up rank, nhìn vào hình nhỏ thứ 2, chú ý :
  + Specializations Used 1/7 >> Tức là bạn có thể up rank miễn phí 7 lần, ko tính rank cao thấp, 1 hay nhiều job. Cứ up là sử dụng 1 lần, nếu down xuống thì sẽ trả lại 1.
  + Với 7 lần bạn có thể up miễn phí lên (6)Champion 1 job và (1)Novice 1 job. Nếu bạn ko thích tập trung 1 job lên (6)Champion thì vẫn có thể chia ra những job khác, chỉ giới hạn trong 7 lần miễn phí
  [spoil]
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  [/spoil]
  - Tại sao tôi nói là 7 lần up rank miễn phí, chú ý góc phải bên dưới hình đầu bài viết [Increase] :
  + Bạn có thể tăng số lần up rank lên nhiều hơn 7 bằng cách mua Specialization Snowflake (SS)
  + 1 SS sẽ nâng Max dc 1 lần up rank ( ví dụ 0/7 -> 0/8 ). Số SS có thể sử dụng ở phiên bản hiện giờ là 13. Như vậy nếu bạn sử dung 13 SS và tính thêm 7 lần free thì bạn sẽ có thể up rank 20 lần.
  + 1 SS có giá 200gold ~ 3000 Credit ~ 20$
  [spoil]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [/spoil]

  - Qua bài giới thiệu trên tôi muốn nhắc mọi người chú ý về chọn job của mình, nên cân nhắc chọn job nếu bạn xác định chỉ dùng 7 lần up rank miễn phí
  - 1 SS 200g (General Merchant) ~ 3000 Credit (Cash shop) 20$ có thể nói hơi đắt nếu tính $, nếu bạn chịu chi thì có thể trở thành 1 character đa tài =)).
  - Hiện tại Max Proficiency của 1 job là 90K, ko rõ cần bao nhiêu Proficiency để lên rank Champion
  [/spoil]
  1 số hướng dẫn build - Ming
  [spoil]
  Tanker Physic :
  -Abolisher (Battlerage, Defense, Auramancy) :http://archeagedatabase.net/us/calc/73114 Tank khỏe, anti stun + impale, có shield, absorb dmg, teleport nên khá cơ động.
  -Paladin (Battlerage, Defense, Vitalism) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73236 Tank khỏe, có regen hp, solo tốt, nên thay weapon club mỗi khi sử dụng skill heal.

  -Argent (Battlerage, Auramancy, Vitalism) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73241 1 dạng tank build dmg, vì có anti stun + impale, có regen hp nên cơ động khó chết trong solo, nên thay club mỗi khi sử dụng skill heal.

  Tanker Magic :
  -Justicar (Occultism, Defense, Vitalism) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73244 1 dạng tank build magic dmg, độ trâu vừa phải, có regen hp, có phản dmg melee nên counter bọn tanker và melee dps rất tốt, solo khỏe, tuy nhiên chống hiệu ứng kém lại ko có skill chạy trốn nên gặp magic dps là ăn hành, lời khuyện: nên đi cùng pt.
  -Skullknight (Occultism, Defense, Auramancy) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73258

  Hybrid Magic Dps/Tank :
  -Justicar (Occultism, Defense, Vitalism) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73262 Phiên bản build max bảng Defense so với cách build trên, là nỗi ác mộng của melee dps, vì tăng max bảng defense nên gặp magic dps cũng khó chết hơn, tuy nhiên dmg bé cũng khó giết đc ai.

  Hybrid Melee Dps/Tank :
  -Hexblade (Battlerage, Defense, Witchcraft) : http://archeagedatabase.net/us/calc/25110/ Phiên bản hybrid melee dps/tank, gây dmg tưong đối, nhiều stun, có anti sleep và fear nên càn lướt tốt.

  Melee Dps:
  -Shadowblade (Battlerage, Shadowplay, Witchcraft) :http://archeagedatabase.net/us/calc/50346 melee dps tier S+ cơ động với anti sleep+ fear, hiệu ứng nhiều ( sleep, stun ) là nỗi ác mộng của bọn Magic Dps, bộ skill bảng Shadowplay có thể invi móc chết bất kỳ ai trừ bọn tanker với khả năng burst dmg cực mạnh.
  -Darkrunner (Battlerage, Shadowplay, Auramancy) : http://archeagedatabase.net/us/calc/62894 melee dps tier S+ cơ động hơn Shadowblade với khả năng phòng thủ = shield, absorb và anti stun+impale, giải stun đặc biệt kết hợp rất tốt với skill Frenzy (1 skill bóp đối với Battlerage khi hết hiệu ứng sẽ bị stun 4s ), nhưng hiệu ứng thì ko = Shadowblade. Nguồn từ 1 pro KR : http://archeage.xlgames.com/characters/d4b1d656-b28d-446d-8510-3bcb37e75bd7/skills
  -Blighter (Battlerage, Shadowplay, Defense) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73182 melee dps mix thêm 1 tý block từ bảng Defense khó chết hơn 2 bọn trên tuy nhiên khả năng gây dmg và hiệu ứng cũng như độ cơ động thì ko bằng.
  -Inquisitor (Battlerage, Shadowplay, Vitalism) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73190 melee dps tương tự Blighter nhưng thay bảng Defense = Vitalism để có khả năng hồi máu.

  Range Dps:
  -Primeval (Archery, Shadowplay, Auramancy) : http://archeagedatabase.net/us/calc/57857 Range tier S+ với shield, cơ động và giữ cự ly khoảng cách tốt với skill Teleport bảng Auramancy và Drop Back bảng Shadowcraft, Thwart stack 3 lần khiến tốc độ bắn của bạn tăng lên rất nhiều. Nguồn từ 1 pro Kr : http://archeage.xlgames.com/characters/0ad47bce-ccd3-4e30-a36d-69d6e80d1450/skills
  -Trickster (Archery, Shadowplay, Witchcraft) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73290 Range tier S+, bộ sub Witchcraft ko có slow nên khó thực hiện đc combo để disable với gây dmg tốt với chỉ duy nhất skill Charge Bolt, đc cái là có Fear với chống sleep+Fear, có hiệu ứng. Nguồn từ 1 pro Kr : http://archeage.xlgames.com/characters/265a4b46-541e-4fcf-8c33-a78900343c0c/skills
  -Stone Arrow (Archery, Shadowplay, Defense) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73291 1 dạng Archer kiểu sợ chết, build Defense có block với thêm tý regen HP cho khỏe .
  -Ranger (Archery, Shadowplay, Vitalism) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73284 Tương tự như Stone Arrow bù lại là khoản regen Hp tốt.

  Magic Dps:
  -Daggerspell (Sorcery, Witchcraft, Shadowplay) : http://archeagedatabase.net/us/calc/50306 Magic dps tier S+,skill Flamebolt gây hiệu ứng Burning kết hợp tốt với 1 số skill bảng Witchcraft khiến Fear bị lâu hơn nên dễ dàng giữ cự ly tốt với melee để xả skill, ngoài ra còn có cái combo Shadowsmite bảng Shadowplay + Purge bảng Witchcraft làm silent 4s khá tởm. Nguồn từ 1 pro KR : http://archeage.xlgames.com/characters/3be35714-8b69-435a-9880-4af12a23230f/skills
  -Cabalist (Sorcery, Defense, Witchcraft) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73282
  -Enigmatist (Sorcery, Auramancy, Shadowplay) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73275
  -Spellsinger (Sorcery, Shadowplay, Songcraft) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73271 Magic dps tier A ở cấp 50, S+ ở cấp 55 , tầm 50 thiếu point nên khó build đc full passive bảng Songcraft nên khá sida chỉ đc cái chạy nhanh ra vào combat tốt với có tý heal, lên 55 lại trở thành 1 class burst dmg khủng nhất game ( info bên ser Kr ).
  -Reaper (Sorcery, Occultism, Shadowplay) : http://archeagedatabase.net/us/calc/25224
  -Defiler (Defense, Occultism, Witchcraft) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73299
  -Necromancer (Occultism, Witchcraft, Vitalism) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73307
  Arcanist (Sorcery, Auramancy, Witctcraft) : http://archeagedatabase.net/us/calc/50371 , Info từ player rank 2 ladder : http://archeage.xlgames.com/characters/472aeda4-1acc-4685-8972-735ebb98519f/skills

  Healer :
  -Templar (Vitalism, Defense, Auramancy) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73311
  -Hierophant (Vitalism, Witchcraft, Auramancy) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73316

  Bard :
  -Tomb Warden (Defense, Auramancy, Songcraft) :http://archeagedatabase.net/us/calc/73318
  -Caretaker (Defense, Songcraft, Vitalsim) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73321
  -Poxbane (Defense, Songcraft, Witchcraft) : http://archeagedatabase.net/us/calc/73326
  [/spoil]
  Fishing Guide - Kiban
  [spoil]
  Fishing Guide


  Để bắt đầu Job Fishing rất đơn giản, bạn chỉ cần có fishing rod và bait là dc. Fishing chia ra làm 2 loại Auto fishing và Sport fishing.

  Auto fishing : bạn chỉ đơn giản dùng “bait worm” để câu, click phải để auto. Cá từ auto fishing dùng để phân tách ra Dawn Lake Light Essence (DLLE) dùng trong crafting và giá của nó ko cao so với công sức và Labor Point bỏ ra (LP)

  Cần 1 bait worm mỗi lần auto fishing, 5LP, nhận dc 5 Proficiency
  Sport fishing : Bạn cần mua mồi nhử và mồi câu từ NPC Blue Salt Brotherhood hoặc Farmer’ station nếu có. ( Lưu ý phiên bản hiện tại chỉ có thể mua, ko thể craft dc nữa )
  [​IMG]
  [​IMG]

  Mồi nhử gồm có 6 loại dành cho các loại cá khác nhau :

  [​IMG]

  Fishing rod tùy thuộc loại khác nhau mà dùng mồi câu và gây Damage lên cá khi dùng “Big reel in” và “Reel in”.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Sau khi chuẩn bị đủ đồ nghề thì bắt đầu Sport fishing

  Trước hết bạn cần tìm “shooling fish area” ở sông hồ hay biển. Dấu hiệu để nhận biết vùng cá là có nhiều chim bay vòng quanh phía trên

  Dùng đúng loại mồi nhử lên vùng cá bạn tìm dc, nó sẽ chuyển thành “Feeding frenzy…”

  Trang bị fishing rod và click vào icon “sport fishing” để ném mồi câu, sẽ mất 1 khoảng time đợi để cá cắn câu (mất mồi câu, 100LP, nhận 100Profi), hoặc hết time nhưng cá ko cắn câu ( cũng mất mồi câu, ...), tiếp tục ném và đợi…Mọi di chuyển đều xóa bỏ hành động ném mồi câu và bạn cũng mất đi mồi câu

  Khi cá cắn câu thì bắt đầu trạng thái combat và lưu ý rằng bạn có thể di chuyển xung quanh thậm chí là xuống biển để câu nhưng ko dc nhảy, hành động nhảy lên sẽ xóa bỏ việc câu cá của bạn. Chú ý thanh trạng thái của cá để xem buff, tùy vào icon buff mà bạn ấn các icon skill tương ứng trên fishing rod gây damage lên cá, nếu bạn ấn sai hoặc ko ấn thì cá sẽ có buff đếm số, nếu vượt qua 20 thì cá sẽ thoát

  Trong 5’ bạn phải rút ½ HP của cá, nếu ko thì cá sẽ thoát. Sau khi hạ HP của cá xuống 0 hay đủ thấp ( ko rõ thỉnh thoảng HP chưa xuống 0 ) thì cá sẽ đuối sức. Khi đó hành động câu cá kết thúc và bạn cần bơi xuống để lấy cá. Cá từ sport fishing sẽ mang sau lưng giống như 1 trade pack nhưng bạn ko thể bỏ nó vào ô chứa trade pack ( Farm cart, Merchant ship..), bạn có thể tiếp tục câu nhưng ko thể mang thêm, nếu câu dc cá to hơn mà bạn muốn đổi thì cần thả cá cũ để lấy cá mới. Vì thể chỉ có thể mang 1 con cá và đem về bán tại địa điểm thu mua, sau đó mới có thể tiếp tục
  [​IMG]
  Sau khi dùng mồi nhử cá chuyển sang Feeding frenzy, bắt đầu tính time 45’, sau 45’ bãi cá sẽ mất và cần 2h để xuất hiện lại, chính xác ở vị trí cũ ( loại cá thì random )
  Fishing Boat
  [​IMG]

  Có khoang chứa 4 small fish hay medium fish trên tàu, 2 móc treo big fish phía sau ( only big size )

  Có rada dò cá từ khoảng cách xa, thuận tiện trong việc tìm bãi cá
  Bạn có thể đo giá trị của loại cá mình câu thông qua giá trị Vocation khi mua mồi nhử cá, Blue Marlin là cá đắt giá nhất hiện tại.

  Small size 18k HP ~ 9 gold

  Medium size 30k HP ~ 15-18 gold

  Big size 37k HP ~ 3x gold
  Tùy vào size mà tốc độ regen HP sẽ cao hơn, đừng quên bạn cần hạ ½ hp fish trong 5’

  Mỗi 1k Proficiency sẽ +2 damage khi “big reel in” “reel in”. Cả 2 skill đều nhảy dam 7 lần nên mỗi 1k Profi có thể nói là tăng thêm 14 dam. Với Fishing profi càng cao thì bạn gây dam càng cao lên cá và sử dụng dc các fishing rod cao cấp hơn, đồng nghĩa rút ngắn time để câu cá
  Với Fishing profi dưới 10k chỉ có thể câu dc cá 18k HP

  Để bắt đầu fishing nghiêm túc, bạn cần có ít nhất 20k Fishing Profi và Springy fishing rod ( Kiban hân hạnh phục vụ quí khách :))

  Về hiệu quả kiếm gold của job Fishing, với 1 chuyến đi có 1 fishing boat, đáp ứng các điều kiện trên và câu Blue Marlin có thể thu dc ~ 90gold. Nhưng với lượng 3k2 Vocation tiêu cho mồi nhử Blue Marlin là rất nhiều, trong 45’ bạn nhanh nhất cũng chỉ hoàn thành 2 chuyến câu nếu gần nơi bán cá và có fishing pro cao + fishing rod xịn, lượng Vocation bạn kiếm dc ko quá 1k4, trung bình chỉ có thể thu về ~800 Vocation.


  Để nâng hiệu quả mỗi lần sử dụng mồi nhử

  Nhiều fishing boat, chứa dc nhiều cá, giảm time di chuyển đến nơi bán

  Nhiều fisher để câu nhanh hơn, mỗi fisher mang 1 con cá. Nâng tổng số gold thu dc mỗi chuyến câu.
  Chi phí để sở hữu 1 Fishing boat là rất đắt, cần 2 Thunderstruck tree ( ko phải Log ), nên việc sở hữu nhiều Fishing boat là rất khó, giải pháp tốt nhất là liên hệ lập 1 nhóm fishing boat với ng chơi khác,mỗi lần đi câu thì gọi nhau
  Bãi cá sau khi thả mồi nhử ko hề hạn chế số lượng ng câu, số lượng cá nên ko lo việc giành cá với nhau, chỉ tốn 1 mồi nhử cho tất cả mọi ng cùng câu

  Vì số lượng Vocation nhận dc mỗi ng là riêng, nên càng nhiều fisher thì tốt, có thể thay phiên nhau mua mồi nhử để tất cả cùng câu và thu hồi số Vocation cho đến lượt mình mua mồi nhử

  Bên cạnh việc sử dụng chung mồi nhử để mang lại hiệu quả sử dụng Vocation, đi chung với nhau sẽ an toàn hơn trên biển, giảm thiểu khả năng bị cướp. Đối với các thuyền câu, cướp lẫn nhau chẳng khác nào giảm số lượng Vocation thu về, càng ít ng thì càng mau đến lượt mình mua mồi nhử, nếu ko thu đủ số lượng Vocation bỏ ra thì sớm muộn cũng cạn, nên đối với những ng hiểu vấn đề sẽ ko làm chuyện này
  [/spoil]
  Đối với những người riêng lẻ bên ngoài ko thích vào guild, game có hệ thống từng Family 8 người, các bạn có thể tập trung với nhau, share Farm và House cùng sử dụng

  Đối với những bạn ko mua Founder pack tham gia Head Start. Ko hứa dc nhưng chúng tôi sẽ cố gắng khảo sát đất vài vùng rồi sẽ thông tin về khả năng còn đất hay ko để các bạn chơi sau mua Patron hay Starter pack có thể nắm bắt tình hình đất trong server, chọn ra vị trí muốn chiếm đất rồi tập trung rush

  Với những bạn ko có Patron trong Guild, sau khi các Family trong Guild hoàn thành mục tiêu của họ, chúng tôi sẽ sắp xếp 1 số Farm để các bạn có thể canh tác ở đó.

  Thông báo server Ollo 23/9 !! 22h restart server, mở trong 90' trở lại
  * Ollo tạm ngừng cho tạo thêm Char !
  - Các Member DragonS tập trung cctalk room 1100420669
  - Đối với các bạn còn đang tìm đất 16x16, đây là khoảng thời gian tốt để đi kiểm tra các khu vực mình muốn tìm đất
  - Đến gần công trình và ấn F để xem thông tin, nếu chưa đóng tax thì sẽ thấy dòng thời gian màu đỏ, đến ngày đó thì công trình đó sẽ tự động bị dỡ bỏ. Đây là những công trình của ng chơi do ko chịu nổi tình trạng Queue của Ollo nên đã bỏ qua sv mới
  - Hạn chót các công trình ko đóng tax bị game dỡ bỏ vào khoảng ngày 27-29/9 ( đối với những ng headstart )
  - Các bạn đã có Farm 16 rồi thì nên định hướng 1 job của mình mà phát triển từ từ. Lưu ý với các job Weaponsmith khá khó up


  DragonS - Ollo _ Faction : Haranya
  Ae DragonS chú ý quan trọng


  - Tạo lập liên minh tạm thời với Obsidian Fear - Red Dragon Dynasty - Qc Republique
  - Mọi ng chú ý liên minh này chỉ là về mặt ngoài
  - Ko đánh, cướp, giết đối với 3 guild trên
  - Nếu bị đánh, cướp, giết thì chụp hình lại ( đối với 3 guild trên ). Lead sẽ giải quyết với bên đấy

  - Nếu tiện thì nên giúp nhau trong khi đi trade, pk.... ( lưu ý vẫn là tránh gây sự 3guild trên vì bọn nó có thể đánh lẫn nhau, liên minh là mình liên minh với từng thằng chứ ko phải 1 khối chung )

  - Tôi nói liên minh tạm thời ở đây vì ko có nghĩa là khi chúng ta bị bọn khác đánh thì gọi 3 guild kia ra, mà chỉ khi nào tiện thì bọn nó giúp nhau thôi chứ ko có kêu réo giúp đỡ.

  - Guild mình thực sự là tầm trung bình yếu nên hạn chế gây sự. Đối với guild Addiction thì nên cẩn thận ( nhất là khi cầm trade pack, pack NL) bọn đấy mạnh nhưng chơi bẩn, tụi 3 guild trên cũng ngại tụi Addiction

  - Yêu cầu các bạn đi vác trade pack hộ sau này chú ý. Vác hộ đúng nghĩa vác hộ, tới nơi vui lòng nghe theo hướng dẫn chứ ko cầm bán của ng khác.

  News 25/9
  [spoil]
  Tình hình đất trong server Ollo
  Sắp đến hạn chót tháo dỡ công trình đặt móng nhưng ko trả tax.
  Sv open từ 0h 13/9 nên sau 14d thì từ 0h 27/9 sẽ bắt đầu có những công trình bị tháo dỡ do chưa trả tax, đa phần là của những ng đã chuyển sv
  - các bạn có thể xem thông tin thời gian chính xác = cách đến gần công trình đó và ấn F hay icon ? Information để xem dòng thời gian của nó
  - các bạn có patron nhưng chưa có đất tranh thủ đi kiểm tra nhé
  - các bạn chưa có tranh thủ làm quest up lvl sẽ có đủ gold mua 2 apex và chuyển thành patron
  * mọi ng đã có nhiều farm thì nhòm ngó giùm những khu vực xung quanh giùm, nếu bạn ko muốn tốn tax để giữ slot cho ng chơi sau, thì báo trong guild để ng khác đến đặt công trình giữ slot
  * chỉ chú ý slot 16x16, 24x24. Guild ko đảm bảo sẽ có đất hết cho tất cả nếu các bạn quá chậm trong việc mua Patron.
  * Việc giữ slot là khá tốn kém đối với chúng tôi vì hiện nay nhóm tôi đặt khá nhiều công trình nên tax bị tăng thêm rất nhiều.
  * Các Family và ng chơi lẻ khác nếu có dk thì hay tiếp sức để giữ slot
  [/spoil]


  • Dead

  Designer - Asakura_Yoh
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/5/17
 2. LeeYoungSoi

  LeeYoungSoi Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/1/06
  Bài viết:
  236
  Ae chuẩn bị tinh thần sức khỏe lương khô cho 4 ngày quan trong nhất.
   
 3. Ming

  Ming Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/1/08
  Bài viết:
  2,442
  Nơi ở:
  Nowhere
  Sao cái hình to vậy lão Kiban, thu nhỏ nó xuống đi :|.

  Với cả bỏ cái hidden quest trong mục những điều bạn cần biết, vì làm tốn time thêm mà đc có tý exp =)).
   
 4. KIBAN_DEATH

  KIBAN_DEATH Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/9/02
  Bài viết:
  1,886
  Nơi ở:
  An Giang
  Cái đó là do ông Asakura design, tôi chỉ thêm vào thắt chút thông tin thôi :D

  Kiểm tra xem cần thêm thông tin gì nữa ko
   
 5. Ming

  Ming Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/1/08
  Bài viết:
  2,442
  Nơi ở:
  Nowhere
  Ông resize lại cái ảnh còn tầm 60% là đẹp đấy.
   
 6. LaLa Princess

  LaLa Princess Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/4/08
  Bài viết:
  584
  Nơi ở:
  Sylvan Heart...:x
  Chào mừng nhà mới, Infographic rất đẹp :D
  Chúc các bác Head Start thuận buồm xuôi gió.
   
 7. ngtahai

  ngtahai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/10/07
  Bài viết:
  235
  legend of minus :6cool_beat_brick:
  topic mới được vài tiếng ảnh đã die ...
  với cả hiden quest cũng tốt mà, overpower quái dánh đỡ cực hơn hẳn, mà làm quest còn 3 map đã up 50, phải làm ít quest hơn :5cool_sweat:
   
 8. Saggit

  Saggit Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/4/08
  Bài viết:
  928
 9. material_boy2001

  material_boy2001 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/5/04
  Bài viết:
  953
  Nơi ở:
  GameNoob ở Phan Đăng Lưu
  Cho mình hỏi là hiện tại cho down game chưa vậy bác.
  Va VN se chọn NA tạp trung pko?
  Thanks!
   
 10. KIBAN_DEATH

  KIBAN_DEATH Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/9/02
  Bài viết:
  1,886
  Nơi ở:
  An Giang
  Bác làm ơn xem rõ trước, #1 tôi ghi đầy đủ thời gian open và link đăng ký, dl
   
 11. mrxuannhat

  mrxuannhat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/6/09
  Bài viết:
  280
  Nơi ở:
  BMT 1 thương hiệu !!!
  hỏi hơi cùn xíu. nó có ban ip VN k thế mấy bác.
  Chơi sever NA hay EU để k lag + delay ah.
   
 12. o0hoangsea0o

  o0hoangsea0o Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  11/11/06
  Bài viết:
  9,570
  thấy game xôm vậy sao không xin mở box ?
   
 13. Saggit

  Saggit Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/4/08
  Bài viết:
  928
  thực ra vẫn chưa đủ xôm đâu =)), hiện tại lượng người chơi tầm chục người thôi
   
 14. ngtahai

  ngtahai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/10/07
  Bài viết:
  235
  làm gì mà chục người =)) hơn nhiều.
  ping server NA 250
  ping server EU 350
  lý do: cáp quang xuyên TBD chứ cóc có xuyên Silk road :9cool_sweet_kiss:
  trước chơi EU delay cứ phải gọi là :6cool_beat_brick:
   
 15. Way Too Kute

  Way Too Kute Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/7/11
  Bài viết:
  397
  Nơi ở:
  Sho Q Island!
  Đọc cái bảng đó mới để ý, passive của race Firran ko vô dụng mà còn có lợi nhất khi pvp đấy. Bubble trap trong bảng Witchcraft trap đối thủ lên cao rồi cho rớt xuống, nhìu thằng thích pvp roll Firran để dễ chọi Daggerspell.
   
 16. Ming

  Ming Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/1/08
  Bài viết:
  2,442
  Nơi ở:
  Nowhere
  Tầm 4 chục người ;)) ( tính cả free gamer )

  Cài WTFast ping dao động 200 ms .
   
 17. Fantasy8

  Fantasy8 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/11/02
  Bài viết:
  3,043
  Nơi ở:
  Where I was born
  Ngày mai anh em nào HN thì đi off bia hoặc cafe nhé. ai đi để lại sdt để mai LongOdin thông báo địa điểm và giờ giấc

  @long: mai thông báo cho ae thống nhất vào buổi sáng nhé để ae sắp xếp công việc :)
   
 18. KIBAN_DEATH

  KIBAN_DEATH Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/9/02
  Bài viết:
  1,886
  Nơi ở:
  An Giang
  Đến h xem cái trailer, tôi mới thấy lúc đầu 4 race đi chung ấy chứ, chả biết vô trong cái cửa kia có cái gì mà thành ra chém nhau. Còn cái lục địa mà sụp đổ, trông có vẻ là Auroria
   
 19. daovtoan

  daovtoan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  27/1/11
  Bài viết:
  376
  ngậm ngùi đợi OB :2cool_go::2cool_go:
   
 20. nhoxbin200

  nhoxbin200 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/4/09
  Bài viết:
  532
  nó vẫn chưa cho đăng nhập và down game -.- chắc free player phải đợi ngày 16 mới down dc -.-
   

Chia sẻ trang này