Ansem Reports - Kingdom Hearts I

Thảo luận trong 'Kingdom Hearts' bắt đầu bởi caysi103, 27/5/08.

 1. caysi103

  caysi103 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/06
  Bài viết:
  1,721
  Bản quyền thuộc GameVN, cấm sao chép dưới mọi hình thức.

  Ansem Reports 1
  ------------------------------

  Phần lớn cuộc đời tôi dành để nghiên cứu. Điều đó dành để bảo vệ thế giới này. Không một ai nghi ngờ điều đó. Tôi được đền đáp bằng nụ cười và sự kính trọng của mọi người. Nhưng mặc dù tôi được gọi là nhà hiền triết, nhưng có một điều tôi không thể hiểu nổi. Tôi tin rằng Darkness vẫn còn đang ngủ yên trong từng trái tim, dù cho trái tim thuần khiết đến đâu. Chỉ cần một cơ hội, dù chỉ là nhỏ nhất, nó sẽ lan ra và nuốt chửng trái tim. Tôi có rất nhiều bằng chứng về việc đó.

  Darkness... Darkness của trái tim. Chúng đã được sinh ra bằng cách nào? Làm thế nào để chúng ảnh hưởng đến chúng ta. Giống như là quy luật của Thế Giới, tôi phải tìm được câu trả lời. Tôi phải tìm ra chúng trước khi chúng nuốt chửng thế giới.

  Ansem Reports 2
  ------------------------------

  Nhiệm vụ của tôi là tìm hiểu xem Darkness thực sự là gì. Tôi đã thực hiện 1 cuộc thí nghiệm:

  - Rút Darkness từ 1 trái tim của 1 người.
  - Gieo nó vào trong 1 trái tim thuần khiết.
  - Gây ức chế hoặc khuyếch đại chúng.

  Cuộc thí nghiệm và thực thể thí nghiệm đã đi đến thất bại, bao gồm cả những thực thể mạnh mẽ nhất. Trái tim con người thật là dễ vỡ. Tôi đã điều trị nhưng xem ra không có dấu hiệu hồi phục. Tôi đã giam những con người mà đã mất trái tim hoàn toàn ở dưới lâu đài.

  Ít lâu sau, tôi quay lại tầng dưới của lâu đài và được chào đón bởi các ánh mắt kì lạ. Có lẽ họ được sinh ra từ Darkness. Thực ra họ là cái gì? Họ có cảm giác không? Có phải họ là hình bóng của những con người đã bị mất hết trái tim trong cuộc thí nghiệm của tôi không?

  Ansem Reports 3
  ------------------------------

  Những cơ thể đang bò dưới lâu đài. Có phải họ là những con người đã bị mất trái tim hay không, hay họ là hiện thân của Darkness? Hay là những thứ vượt ra trí tưởng tượng của tôi.

  Không có câu trả lời. Nhưng một điều tôi chắc rằng, chúng không có cảm xúc. Có lẽ cần nghiên cứu xa hơn để trả lời điều bí ẩn của trái tim.

  May mắn là không thiếu mẫu thí nghiệm. Chúng nhân lên ở dưới đất ngày càng lớn khi mà tôi viết bài báo cáo này. Chúng cần có một cái tên. Những thực thể thiếu trái tim... tôi gọi chúng là Heartless .

  Ansem Reports 4
  ------------------------------

  Heartless xuất hiện theo từng nhóm và đang nhân lên rất nhanh. Tôi cung cấp cho chúng những mẫu vật sống và không sống. Chúng chỉ đáp lại những mẫu vật sống. Có vẻ như chúng nhân lên rất nhanh khi hút 1 cái gì đó từ mẫu vật sống. Những con mồi của chúng biết mất đi không 1 chút dấu vết.

  Tôi tin rằng, Heartless đã lấy đi trái tim. Chúng được sinh ra từ những con người đã mất đi trái tim và chúng sống tốt nếu lấy đi trái tim của thực thể khác. Những thực thể bị Heartless lấy đi trái tim tự chúng biến thành Heartless.

  Dù thiếu sự chứng minh, nhưng tôi vẫn tin vào giả thiết này. Tôi phải nghiên cứu hành vi của chúng. Dù chúng không có cảm xúc, nhưng tôi nghĩ chúng vẫn có trí khôn. Làm sao để giao tiếp với chúng.

  Có một cái gì đó đã tác động đến tôi: Chúng có phải là Darkness của trái tim không?

  Ansem Reports 5
  ------------------------------

  Để nghiên cứu hành vi của Heartless, tôi làm một cuộc quan sát. Nó lắc lư cái râu và hướng về tầng cuối cùng của lâu đài. Ở tầng cuối cùng, những sợi râu của chúng bắt đầu rung động dường như đang tìm kiếm một thứ gì đó. Bất thình lình, một cánh cửa xuất hiện.

  Tôi không hề biết rằng nó tồn tại. Nó có một cái lỗ khóa rất lớn. Nhưng có vẻ nó không khóa. Vì vậy tôi mở nó ra. Những gì tôi thấy bên kia cánh cửa làm tôi bối rối. Đó là một khối cầu năng lượng rất lớn. Đêm đó, tôi quan sát được một ngôi sao băng lớn bay ngang qua bầu trời. Nó có liên quan gì tới cánh cửa đó không?

  Ansem Reports 6
  ------------------------------

  Khối năng lượng lớn đc tìm thấy đằng sau cánh cửa bởi Heartless. Nó có lẽ là mục đích cuối cùng của Heartless. Nhưng rốt cuộc năng lượng đó là gì? Tôi đã đặt ra một giả thiết, dựa trên sự quan sát các hành vi của Heartless.

  Heartless ăn trái tim của các thực thể khác, để tập trung ra năng lượng đó. Thứ đằng sau cánh cửa chắc chắn cũng là một trái tim - chính là trái tim của thế giới. Không thể chứng minh, nhưng cảm thấy được sự mênh mông của nguồn năng lượng đó, tôi đã khẳng định. Đó là trái tim của thế giới.

  Heartless không chỉ lấy trái tim của những thực thể sống. Mà còn trái tim của thế giới. Chúng muốn làm gì với trái tim của thế giới?

  Ansem Reports 7
  ------------------------------

  Tôi đang nghiên cứu vật liệu hình thành các ngôi sao băng rơi vào cái đêm kì diệu đó. Tôi đã tìm thấy một cái gì đó đáng sợ. Những vật liệu đó nằm ngoài thế giới chúng ta đang sống. Nó đàn hồi, và khi được kết hợp với nhau, chúng dễ dàng gắn chặt lại. Ko một ghi chép nào cho thấy sự có mặt của nó.

  Có phải nó đã giới thiệu với thế giới này khi tôi mở cánh cửa không? Tôi tự nghĩ: Đã có bao nhiêu loại vật liệu tới được thế giới nhỏ bé này. Tôi đã muốn bay lên cao và tìm đường thoát ra khỏi thế giới này. Có thể đâu đó ngoài kia còn một thế giới khác đang tồn tại. Sự ham hiểu biết của tôi chưa bao giờ ngưng lớn lên.

  Nhưng tôi phải dừng cái ước mơ phi hiện thực này lại. Tới bây giờ, không có cách nào để ra khỏi thế giới này. Mọi người và tôi đang bị cầm tù trong cái thế giới quá ư nhỏ bé này.

  Ansem Reports 8
  ------------------------------

  Không thể nghi ngờ rằng Heartless sâu xa vẫn đang liên kết tới trái tim của mọi người. Nghiên cứu xa hơn là khám phá ra động cơ và sự giấu diếm bí ẩn của trái tim.

  Giống như lúc bắt đầu, tôi tạo ra một thiết bị có thể tạo ra Heartless. Bằng cách tái tạo lạ những điều kiện để có Heartless một cách tự nhiên, tôi có khả năng tạo ra Heartless nhân tạo. Chiếc máy là tinh hoa trong cuộc đời nghiên cứu của tôi. Nó đã thành công trong việc tạo ra Heartless.

  Đây có lẽ là một bước tiến trong việc tự tạo ra Heartless. Những con Heartless nhân tạo và tự nhiên đều cho thấy một tính đồng nhất. Nhưng hai cách phân biệt mục đích của cuộc thí nghiệm. Vì vậy tôi đánh dấu những con Heartless nhân tạo.

  Ansem Report 9
  ------------------------------

  Thật là ngạc nhiên thú vị. Hôm nay tôi tiếp đón một vị khách từ thế giới khác. Anh ta là 1 vị vua và con tàu của anh ta được làm bằng chất liệu từ các mảnh sao băng hôm trước. Anh ta gọi là "Gummi Blocks". Dường như nó đã mở cho tôi cánh cửa vào thế giới khác.

  Chúng tôi nói chuyện nhiều giờ liền, nhưng có một câu chuyện tôi đặc biệt quan tâm: Đó là một cái chìa khóa gọi là "Keyblade". Keyblade nắm giữ một sức mạnh vô cùng lớn lao.

  Truyền thuyết nói rằng vận mệnh của nó là để cứu thế giới trong khi anh ta lại nói rằng nó đã bị suy tàn. Tôi phải biết được Keyblade là gì. Chìa khóa mở cánh cửa đó. Nhất định nó liên kết với cánh cửa mà tôi đã mở.

  Ansem Report 10
  ------------------------------

  Con người có một trái tim và thế giới cũng vậy. Sự giống nhau đó cũng như các vì sao trên trời. Và tận sâu trong các thế giới là một cánh cửa dẫn tới trái tim của nó. Đó là điều Heartless muốn. Sinh ra từ Darkness của trái tim con người, chúng tìm kiếm một trái tim lớn lao hơn.
  Đúng, chính là nó. Heartless đến từ trái tim của mọi người, được biết như là Darkness. Có phải trái tim của thế giới là trái tim của Heartless ko? Tôi phải theo đuổi câu hỏi này đến cùng.

  Con đường mới của tôi đã mở ra. Tôi phải nắm giữ được Keyblade, và những nàng công chúa. Thân thể tôi quá mỏng manh trong cuộc hành trình này, nhưng tôi phải làm. Tôi phải làm ra nó và dìm nó vào trong đáy của Darkness.

  Ansem Report 11
  ------------------------------

  Bằng việc mở cửa trái tim của thế giới, những bức tường xung quanh thế giới sẽ sụp đổ. Giống như mà một ngôi sao băng. Qua đó, tôi đã có thể hiểu đc tại sao các loại nguyên liệu như Gummi Blocks có khả năng chu du tới các thế giới khác.

  Bức tường của thế giới sụp đổ vì sự xuất hiện của Heartless, nhưng ko dễ để tìm được trái tim của thế giới. Và cướp đi thế giới của trái tim đó cũng khó khăn không kém.

  Nếu cánh cửa đó bị đóng lại bởi Keyblade thì không ai có thể đóng lại được trái tim của thế giới đó một lần nữa. Trước khi chủ nhân của Keyblade xuất hiện thì tôi phải làm một điều gì đó.

  Có một mối quan hệ mật thiết giữa các nàng công chúa và Keyblade, nó giống như là một sự cộng hưởng cho cả hai...

  Tôi đã chọn một cô gái đặc biệt. Tôi không biết nếu cô ấy có sức mạnh của các nàng công chúa, nhưng đây là cơ hội, và đây cũng là một cuộc thí nghiệm. Cô ấy có thể dẫn tôi tới nơi nắm giữ chiếc chìa khóa...

  Tôi sẽ gởi cô ấy tới một đại dương của một thế giới khác.

  Ansem Report 12
  ------------------------------

  Tôi đã vượt qua được giới hạn của một trái tim bình thường. Tôi phải trở lại như một Heartsless, nhưng ko có điều gì chứng minh được tôi có thể làm điều đó.
  Thân thể của tôi chắc chắn sẽ lụi tàn. Dù sao tôi cũng khác các Heartless khác, giữ được kí ức trước đây, và tôi không có hình dạng của một Heartless.
  Vẫn còn nhiều thứ để học.

  Muốn vượt qua được vương quốc của bóng tối, không phải thế giới này, bạn phải đi sâu vào cánh của Kingdom Hearts, trái tim của tất cả thế giới.

  Lối đi kết nối tới trái tim của thế giới, nơi mà đưa tôi đến thế giới của Darkness. (Tôi sẽ ghi chép chi tiết vào trong một bản báo cáo khác...)

  Vẫn còn nhiều thế giới chưa được biết tới.

  Vương quốc của hiện tại, của bóng tối và của ánh sáng.

  Và vương quốc Song Song.

  Ở nơi nào tôi có thể tìm được nơi bí ẩn đó.

  Ansem Report 13
  ------------------------------

  Và khi trái tim đi khỏi cơ thể, cơ thể sẽ đi đâu?

  Trái tim và tâm hồn được tách ra, tâm hồn giữ lại trong cơ thể. Có thể giả thiết rằng cơ thể và tâm hồn bị chết hay không.

  Chắc chắn rằng, sau khi trái tim biến đổi thành Heartless, thì cơ thể sẽ lập tức tan biến.

  Hay nó chỉ đúng với thế giới này? Có thực thể khác tồn tại như Heartless ở thế giới khác không?

  Nếu chúng ta là một trường hợp, nhất định phải có một dạng khác của chúng ta ở nơi khác.

  Sự tồn tại này không phải của ánh sáng hay bóng tối. Sự tồn tại song song. Rời khỏi trái tim, đó chỉ là cái vỏ bọc, người mà ghen tỵ cả ánh sáng lẫn bóng tối trong trái tim.

  Điều bí ẩn này ko thể giải đáp một cách dễ dàng. Mối quan hệ giữa trái tim và cơ thể quả thật quá phức tạp.

  Nhưng từ khi chúng ta tồn tại ở thế giới này, nhất định phần còn lại của chúng ta ở một thế giới khác đang tồn tại.

  Trước giờ tôi gọi chúng là...

  "The Nobodies".
   

Chia sẻ trang này